Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt đầu tiên kêu gọi dấn thân chính trị

  Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải (Ảnh: Danlambao)Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải (Ảnh: Danlambao)
  x
  Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải (Ảnh: Danlambao)
  Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải (Ảnh: Danlambao)
  Ông Ngô Thanh Hải, người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào Thượng viện Canada, mới đây đã lên tiếng kêu gọi các thanh niên người Việt tham gia chính trị dòng chính cũng như tiếp tục cuộc tranh đấu cho dân chủ của Việt Nam mà cha mẹ của họ đã thực hiện.

  Ông Hải cho rằng cộng đồng hải ngoại rời Việt Nam sau năm 1975 phải lo cho gia đình, con cái nên không có thời gian tham gia chính trường Canada, Mỹ, Âu châu hay Úc.

  Nếu muốn cuộc tranh đấu của cộng đồng hải ngoại thì thế hệ trẻ phải tiếp nối điều đó, vì thế hệ thứ nhất đã xong rồi. Thế hệ thứ hai càng phải lãnh cái trách nhiệm đó để tiếp tục cuộc tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và quốc cường.
  Ngoài ra, thượng nghị sĩ này cho rằng cha mẹ thế hệ thứ nhất ít khi thúc đẩy con cái mình tham gia vào chính trường của địa phương.

  Trả lời VOA Việt Ngữ, ông Hải cho biết nhiệm vụ của thế hệ thứ nhất rời Việt Nam sau chiến tranh giờ đã hoàn thành, và giờ là lúc thế hệ trẻ gốc Việt ở hải ngoại nói chung và Canada nói riêng đứng lên tiếp nối cha anh mình.

  Ông Hải cho biết:

  "Tôi đi đâu gặp cộng đồng Việt Nam, tôi đều nêu lên vai trò tiếp nối của thế hệ thứ hai. Tôi thấy rằng thế hệ trẻ, thế hệ thứ hai, đều thấy rõ trách nhiệm của mình. Nếu muốn cuộc tranh đấu của cộng đồng hải ngoại thì thế hệ trẻ phải tiếp nối điều đó, vì thế hệ thứ nhất đã xong rồi. Thế hệ thứ hai càng phải lãnh cái trách nhiệm đó để tiếp tục cuộc tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và quốc cường."

  Ông Hải, 66 tuổi, được Thủ tướng Canada bổ nhiệm vào Thượng viện nước này hồi tháng 9 năm ngoái. Trước đó, ông là thẩm phán liên bang Canada.

  Ông nói rằng việc ông có cơ hội làm việc trong Quốc hội Canada là một cơ hội để ông đền đáp lại đất nước đã chấp nhận ông làm công dân.

  Theo Thượng nghị sĩ này, nếu muốn gây ảnh hưởng đến chính trường thì thế hệ trẻ phải tham gia chính trị dòng chính.

  Ông nói với VOA Việt Ngữ:

  "Thế hệ thứ hai, thế hệ trẻ cần phải làm là phải tích cực tham gia và sinh hoạt trong chính trị dòng chính của nơi mình cư ngụ để thấu hiểu rõ hơn và nắm vững vấn đề chính trị tại địa phương của mình. Thế hệ thứ hai phải tham gia vào một đảng phải chính trị nào đó mà chúng ta ưa thích. Những đảng nào thích hợp với mình thì mình nên gia nhập nó và mình nên sinh hoạt chung với các sắc dân ở địa phương. Nếu thích hợp hơn nữa thì bước sang một bước tiến nữa là ra tranh cử để có tiếng nói, ảnh hưởng rất mạnh trong chính phủ, trong hạ viện, trong thượng viện, để công cuộc đấu tranh dễ dàng hơn."
   
  Ngoài việc là người gốc Việt đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ Canada, ông Hải là người gốc Á thứ hai làm việc tại cơ quan này.

  Ông Hải từng là thuyền nhân và ông tới Canada tị nạn gần 40 năm trước.  

  Hiện có khoảng 250.000 người gốc Việt ở Canada, và họ thuộc số những cộng đồng đông người Việt nhất trên thế giới bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.  

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc
  08.02.2013 01:23
  ThanhNgoc Kinh Tang mot bai tho de cung doc. DaTa. TN

  "Nhìn Về"

  Nhìn về cố quốc Việtnam
  Thấy đàn quỷ đỏ (Cộng Sản VN) quây quần với nhau
  Chúng luôn gieo rắc thương đau
  Chúng luôn luôn sát hại bao người Việtnam
  Chúng là thảm họa quê hương
  Đó là tủi nhục muôn đời chẳng quên
  Bao nhiêu đau khổ lầm than
  Đều do giặc đỏ quê hương tạo thành
  Khắp nơi trên nước Việtnam
  Cho người dân Việt được gần trăm năm
  Kể từ khi Nguyễn Sinh Cung (1)
  Tên già độc hại lôi về Việtnam
  Cái đồ thổ tả sát nhân
  Gọi là "Tà Thuyết Sát Nhân, Hại Người"
  Đó là "Cộng Sản!", trời ơi!
  Thứ này độc hại hơn là thuốc sâu!
  Giết người, hàng triệu! rất mau!
  Giết hàng bao triệu những người dễ tin!
  và:
  Giết bao nhiêu kẻ chẳng tin:
  "Chẳng tin cộng sản", "chẳng làm Việt Gian"
  Chẳng làm những bọn sát nhân:
  "Đảng viên Cộng Sản" sát nhân! giết người!
  Là luôn bị bọn sát nhân
  Là đàn giặc đỏ chặt đầu, trôi sông!
  Đây là câu chuyện Việt Minh
  Việt Minh, Việt Cộng hay là Việt Gian
  Bọn này sống để sát nhân
  Lôi người dân Việt chặt tự do!
  Quê hương, dân Việt tả tơi!
  Dân luôn chạy loạn, tránh đàn Việt Gian
  Chạy từ Miền Bắc vào Nam
  Di cư Năm Bốn (1954), rồi thì Bẩy Lăm (1975)
  Dân Nam, Dân Bắc luôn luôn
  Chèo thuyền ra biển tìm về tự do
  Để tìm cuộc sống bình yên
  Để cùng Dân Chủ, để cùng Lương Tâm
  Để mà gìn giữ trái tim
  Không thành "ác quỷ", không thành "sát nhân"
  Không thành một lũ "Việt Gian"
  Không thành "Cộng Sản Việtnam" giết người!
  (ThanhNgọc)

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 19:18
  các bạn hãy nhận diện bộ mặt thật của ác quỷ cộng sản hãy cùng nhau lên tiếng xé bỏ tấm mặt nạ thiên thần chúa phật chúng đang đeo để lợi dụng lừa bịp mọi người hãy cùng nhau lột trần bộ mặt ác quỷ của chúng ra trước công luận của thế giới và hãy.........
  nhận diện lủ ma xó và bọn gà móng đỏ điếm trí thức bị cộng sản lừa gạt bắt mất linh hồn đang trở thành tay sai tuyệt đối trung thành cho quốc tế ma fia cộng sản đảng được quan thầy trung cộng huấn luyện nghiệp vụ ma fia tình báo lũng đoạn chính trị và ma fia thổ phỉ chuyên lừa lọc buôn lậu ma tuý cướp bóc thổ phỉ đỉ điếm lừa gạt nhằm lũng đoạm kinh tế và đầu độcma tuý tuý ru ngủ giới trẻ cùng với bọn điem ma cô trí thức nằm vùng đang ra sức bảo vệ và hô hào bôi son trét phần đánh bong lại cho bộ mặt của lủ ác quỷ tàn dư của mẩu quốc quốc tế cộng sản ma quỷ đảng làm chiêu bài cổ động khuếch trương đám xác thối mẩu quốc ma quỷ cộng sản đảng đã rửa nát gần hai mươi năm nay trong thùng phân của lịch sử nhân loại sống dậy để gây kinh hoàng thê lương tang tóc cho thế giới thêm một lần nửa chúng là một lủ thú mặt người không tim óc không còn linh hồn chúng chỉ là những xác sống lây lan chỉ biết chấp hành thực thi chỉ đạo của lủ ác ma cộng sản nên nói nhân nghỉa với chúng chỉ phí lời với chúng chỉ dung hành động mà thôi HẢY NHẬN MẶT CHÚNG THẬT KỶ VÀ CẢNH GIÁC CỰC ĐỘ VỚI MỌI ÂM MƯU THỦ ĐOẠN TÀN ĐỘC CỦA BỌN NÀY VỀ MỌI MẶT TỪ KINH TẾ ĐẾN CHÍNH TRỊ NHẤT LÀ TRONG ÂM MƯU CỰC ĐỘC GIEO HẠT GIỐNG ĐỎ hạt giống của ácquỷ TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU CHUỘNG TỰDO TẠI HẢI NGOẠI VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊATRÊN KHẮP THẾ GIỚI nhất là hoa kỳ PHẢI CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG AM MƯU SÂU ĐỘC GIĂNG BẨY TÌNH TIỀN VV… MỌT KHI ĐÃ SA BẨY LIỀN BỊ KHỐNG CHẾ ĐƯA VÀO TỔ CHỨC SỐNG CHẾT THEO LUẬT MA FIA DƯỚI SỰ ĐIỀU KHIỂN VÀ CHỈ ĐẠO CỦA MA QUỶ CỘNG SẢN ĐẢNG ĐỪNG BAO GIỜ TIN VÀO CHÚNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHÍNH TỔNG BÍ THƯ GOCBA CHOP ĐÃ VẠCH TRẦN BỘ MẶT DỐI TRÁ LÁO KHOÉT VÀ BỊP BỢM CỦA CHÚNG RA TRƯỚC ÁNH SÁNG CÔNG LUẬN THẾ GIỚI GẦN HAI MƯƠI NĂM VỀ TRƯỚC …..H ẢY VẠCH MẶT CHỈ TÊN LỦ CÔ H ỒN MA XÓ VẬT VỜ NGUY HI ỂM NAY Đ Ể LOẠI HẲN CHÚNG RA KHỎI CUỘC SỐNG YÊN VUI CỦA DÂN BẢN XỨ HOA KỲCŨNG NHƯ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU TỰ DO TẠI HẢI NGOẠI ÂM MƯU DẤU MẶT SAU NHỮNG TẤM MẶT NẠ THÁNH THIỆN NHÂN BẢN CHÙNG ĐANG RA SỨC CHỈ ĐẠO CÁC TỔ CHỨC MAFIA LỦ ROBOT NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA TRONG CÔNG CUỘC TẤN CÔNG NGẤM NGẦM VÀO TH Ế GIỚI TỰ DO MỘT CÁCH ĐÊ HÈN VỚI ÂM MƯU LÀM SUY ĐỒI ĐẠO ĐỨC KHUYNH ĐẢO CH ÍNH TRỊ LŨNG ĐOẠN KINH TẾ NẮM ĐẦU CÁC THÀNH PHẦN CÓ CHỨC CO QUYỀN TRONG NHÀ NƯỚC SỞ TẠI PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ SÂU ĐỘC CỦA QUỐC IẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG


  ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM


  TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  NGHE THEO CỘNG SẢN LÀ TỰ MÌNH NỘP MẠNG VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO
  CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG THỂ CÓ TỰ DO
  CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NẦY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 18:50
  nguyển phú trọng ; nước XHCNVN là một nước tự do và dân chủ tất cả vì dân do dân nên đảng cộng sản ta chẳng cần thằng nào con nào bầu lên hết vẩn tự mình đứng lên cầm quyền độc trị từ khi có đảng đến nay phải không đồng chí phó chủ tịt nước

  thị doan ;;à đồng chí bí thư nói chí phải nhưng tôi xin góp ý them nước xhcnvn ta tự do dân chủ là chưa nói hết cái tự do dân chủ vỉ đại của chúng ta cho nên phải nói cho đúng và chính xác nhất đúng nghĩa nhất phải là nước xhcnvn ta tự do gấp vạn lần bọn tư bản thì mới xứng đáng đúng tầm với tự do dân chủ của chúng ta hiện nay

  nguyển phú trọng ;tôi đồng ý hai tay với đồng chí phó chủ tịch nước vậy cho nên tôi đề nghị đối với những tên dân còn u mê ngu dốt dám biểu tình để chỉ xin được tự do bằng tư bản là dứt khoát chúng ta không thể chấp nhận vì như thế làm mất thể diện của đảng cộng sản vn chúng ta thế nên ta không ngần ngại cho chúng biết lể độ biết thế nào l à Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. chúng ta
  bởi: Minh-Đạo từ: Houston,TX
  06.02.2013 20:45
  Thành thật vinh danh TNS Canada Ngô Thanh Hải đã có những nhận xét đúng về người VN tỵ nạn CSVN. Thế hệ già đã làm tròn
  nhiệm vụ ổn định cuộc sống nuôi thế hệ thứ hai trưởng thành có kiến thức có khả năng. Thì phải noi gương cha anh tiêp tục con đường mà cha ông mình làm đã không hoàn thành cho TỔ QUỐC cho QUÊ HƯƠNG . Thật là một lời khuyên đáng ghi nhớ

  bởi: Đất Việt
  06.02.2013 17:08
  Tại sao cũng là người Việt Nam cứ suốt ngày đấu đá trên diễn đàn, nói xấu quê hương, chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Đúng là những thành phần lạc hậu chống cộng đến khùng. Về VN rồi biết đất nước mình thay đổi thế nào.
  Trả lời

  bởi: Người giàu nhất HN từ: Khách sạn ngàn sao
  07.02.2013 16:07
  Bà chỉ cho tôi những chỗ đất nước thay đổi theo cái nhìn của bà, tôi cũng sẽ chỉ cho bà những chỗ đất nước thay đổi theo cách nhìn của mọi người VN yêu nước, và sẽ chỉ luôn cho bà thấy nạn nhân của chế độ CS trên khắp miền đất nước ở bất cứ vùng nào bà muốn đến. Muốn tìm tôi không khó.
  Trả lời

  bởi: Người Du Lịch
  07.02.2013 11:40
  Về 2 lần rồi và không bao giờ về nữa trừ phi.....Hai lần về qua cửa khẩu TSN đều bị các bác hải quan đòi lì xì, đi một vòng thấy người nghèo qúa nhiều (không đủ ăn), ghé vào bệnhviện Chợ Rẩy thì mới thấy lương y không như từ mẫu mà gần giống như các quan tham, hỏi 1 bệnh nhân nằm dưới đất - tại sao nằm dưới đất, được trả lời tại không tiền...những năm đầu còn có thể đổ lỗi cho chiến tranh nhưng hơn 37 năm rồi không thể tiếp tục đổ lỗi nữa, giờ thì không còn lý do chiến tranh nữa nên các bác bắt đầu kiếm cớ đổ lỗi nào phản động, nào diễn tiến hoà bình, nào thế lực thù nghịch, v..v.. chán quá!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 07:53
  Đúng là những thành phần lạc hậu chống cộng đến khùng. Về VN rồi biết đất nước mình thay đổi thế nào.

  1/- Tôi về Việt Nam đã nghe và thấy gì ở miền Nam sau 37 năm dưới chế độ Cộng sản.

  Tôi thấy bộ mặt Sài gòn đổi mới với: Những khách sạn 5 sao, 4 sao lộng lẫy. Đổi mới với những nhà hàng “ vĩ đại “ trên các tuyến đường du lịch. Với những trung tâm “thư giản” sang trọng, quý phái cở câu lạc bộ Lan Anh. Với những vũ trường cực kỳ tráng lệ như vũ trường New Century Hà nội. Với những trường Trung học tư thục mang tên Mỹ, giáo sư Mỹ, chương trình học của Mỹ, giảng dạy bằng tiếng Mỹ- học sinh phải trả học phí bằng tiền Mỹ – 1,000 – 1,500 US$ /tháng. (Giai cấp nào đủ sức trả học phí nầy cho con? )

  Tôi cũng hiểu rằng các nơi nầy là nơi ăn chơi của vương tôn công tử “đỏ”, các nhà giàu mới – thân nhân các quyền lực đỏ đứng đàng sau, các quan chức đỏ đô la đầy túi. Họ đến đây để “thư giản”, uống rượu, đánh bạc, cá độ và tìm gái. Uống chơi vài chai rượu ngoại VSOP, XO là chuyện thường. Mỗi đêm có thể tiêu hàng ngàn đô la Mỹ cũng không phải là điều lạ. Trong khi lương tháng của một thầy giáo Trung học trường công không đủ để trả một chai rượu XO, vụ cá độ hàng triệu đô la đã bị phanh phui là một thí dụ cụ thể. Vũ trường New Century bị Công an đến giải tán vì các công tử và tiểu thư con các quan chức lớn nhảy đã rồi… “ lắc” suốt đêm.

  Tôi cũng thấy Sài gòn- người, xe và phố xá dầy đặc, nghẹt thở – vài tòa cao ốc mọc lên vô trật tự Có nhiều khu xây cất bừa bãi, nhô ra thụt vào như những chiếc răng lòi sĩ vô duyên, lấn chiếm ngang ngược đất công hoặc lề đường…

  Tôi thấy Sài gòn bị ô nhiểm trầm trọng với hằng triệu tiếng động cơ, ngày đêm đinh tai nhức óc và 5.000.000 chiếc Honda – phun khói mịt mù – chưa kể đến xe hơi ???

  Và hệ thống cống rảnh lạc hậu, mỗi khi trời mưa lớn – nước rút không kịp, ứ đọng tràn ngập nhà cửa. Hệ thống đổ rác còn lạc hậu không đáp ứng nổi nhu cầu thải rác của 10.000.000 dân nhung nhúc như kiến.

  1/-Hà Nội: Còn gần 1.300 đối tượng truy nã.

  Cho tới thời điểm hiện tại, Hà Nội còn gần 1.300 đối tượng truy nã, trong đó có 234 đối tượng truy nã đặc biệt.

  Thống kê từ CA thành phố Hà Nội cho biết, trong đợt tấn công trấn áp tội phạm tính từ 1/12/2011 đến 15/2/2012, toàn thành phố đã phát hiện hơn 800 vụ tội phạm hình sự. Trong đó điều tra khám phá 653 vụ, bắt 1.159 đối tượng. Phá 42 vụ trọng án, bắt 68 đối tượng.

  http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Ha-Noi-Con-gan-1300-doi-tuong-truy-na/2131425146/218/

  2/-Khoảng 15.000 người bán dâm chưa thể kiểm soát

  Dân trí) - Theo đánh giá của các ngành chức năng, tình hình hoạt động của người bán dâm ngày càng phức tạp và tinh vi hơn. Đến thời điểm hiện tại vẫn còn khoảng 15.000 người bán dâm hoạt động ngoài tầm kiểm soát.

  http://dantri.com.vn/su-kien/khoang-15000-nguoi-ban-dam-chua-the-kiem-soat-627363.htm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 15:48
  Hãy tính xem nợ NN Việt Nam đổ đầu cho dân Việt thì biết .? Ai nhận giặc làm cha ? Ai đã trói dân quân Việt trên đất Việt dâng nước lạ ? Ai đã dâng biển dâng ải [ cầm cố ] cho "nước lạ " ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 21:51
  chú em chưa hiểu thế nào là việt cộng rồi và chưa hiểu ma xó ma fia các tổ chức trong bóng tối tất cả đều trong tầm kiểm soát chặt chẻ ....ma fia ma xó có lảnh đạo riêng nhưng phục vụ chung cho tà thuyết mác chủ nghĩa cộng sản trong đất nước này chúng lợi dụng thân xác con dân đến từng cái l....cho mục tiêu vỉ đại của chúng chúng lủ ác quỷ mưu ma đê hèn kinh tởm nếu tôi kể ra nhũng chuyện đã biết được thì không ai có thể tin được trong bầu trời của thế kỷ 21 này mà còn những chuyện quái đản vô lý đến cùng cực nhưng nó vẩn và đang được cộng sản lợi dụng và áp dụng cho mưu đồ điên khùng của chúng không ai có thể tin được nhưng nó đã và đang tiếp diển ra hằng ngày ẩn hình dấu mặt sau những tấm mặt nạ......
  Trả lời

  bởi: Tiêu Dao từ: Đức
  07.02.2013 04:53
  Mắt chúng tôi có mang kính chiếu yêu ông bạn tự xưng " đất Việt " à, chúng tôi nhận rõ chân tướng đàng sau cái cảnh xe nhà " phồn vinh giả tạo ". Đất nước chỉ thay đổi cho 3 triệu đảng viên các ông chứ chẳng thay đổi gì, mà còn là tai họa cho cả dân tộc Việt Nam nữa. Chúng tôi đã du lịch về VN cả chục lần rồi, tỉnh dậy đi ông bạn.Từ trong cái tháp ngà của ông hãy nhìn ra cái cửa sổ để thấy cảnh lầm than trước mắt . Hãy thấy bằng mắt và bằng tâm cho đúng với lòng nhân của một con người thì mới nhận rõ được.

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 15:38
  nguyển phú trọng ; nước XHCNVN là một nước tự do và dân chủ tất cả vì dân do dân nên đảng cộng sản ta chẳng cần thằng nào con nào bầu lên hết vẩn tự mình đứng lên cầm quyền độc trị từ khi có đảng đến nay phải không đồng chí phó chủ tịt nước

  thị doan ;;à đồng chí bí thư nói chí phải nhưng tôi xin góp ý them nước xhcnvn ta tự do dân chủ là chưa nói hết cái tự do dân chủ vỉ đại của chúng ta cho nên phải nói cho đúng và chính xác nhất đúng nghĩa nhất phải là nước xhcnvn ta tự do gấp vạn lần bọn tư bản thì mới xứng đáng đúng tầm với tự do dân chủ của chúng ta hiện nay

  nguyển phú trọng ;tôi đồng ý hai tay với đồng chí phó chủ tịch nước vậy cho nên tôi đề nghị đối với những tên dân còn u mê ngu dốt dám biểu tình để chỉ xin được tự do bằng tư bản là dứt khoát chúng ta không thể chấp nhận vì như thế làm mất thể diện của đảng cộng sản vn chúng ta thế nên ta không ngần ngại cho chúng biết lể độ biết thế nào l à Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. chúng ta
  bởi: Vô danh
  06.02.2013 13:06
  "Lần đầu tiên trong lịch sử tị nạn ở Canada - và có lẽ ở cả Bắc Mỹ, một nguyên thủ quốc gia đã dự Hội Chợ Tết, chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, và phát biểu trước lá Cờ vàng ba sọc đỏ.

  Hôm Thứ Bảy 19/1, Thủ tướng Stephen Harper đã đến dự Hội Chợ Tết Quý Tỵ do Hội Người Việt và các hội đoàn Việt trong vùng đại đô thị Toronto tổ chức tại International Centre, Mississauga, tỉnh bang Ontario. Cùng đến với ông Harper, có trên 10 Tổng trưởng, Dân biểu liên bang đương nhiệm, và vị Thượng nghị sĩ gốc Việt - ông Ngô Thanh Hải.
  Ông Harper đã được hơn 8 ngàn người Việt có mặt trong hội chợ hoan nghênh nồng nhiệt khi nói, “Khi chúng tôi tham gia vào Việt Nam, hàng đầu và trung tâm của quan hệ của chúng tôi sẽ luôn luôn, và không chỉ là, sự thúc đẩy thăng tiến hòa bình và thịnh vượng, mà còn là tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam”." (Trich Thoi Bao, Montreal)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:42
  Ông thủ tướng Canada này có lẻ là người của thế lực thù địch...

  bởi: Người Quan Sát
  06.02.2013 09:04
  Lướt qua phần góp ý thấy có vài điều "lạ". Tìm hiểu thêm mới biết hôm tổ chức Tết mừng Xuân Quý Tỵ tháng rồi ở Toronto của cộng đồng người Việt tị nạn, TNS Ngô Thanh Hải có đến tham dự với Thủ tướng Canada Harper và nghị sĩ Liên Bang Jason Kenny cũng là Bộ trưởng Di trú. Trong dịp này Ông Bộ trưởng Di trú Kenny lại đeo một khăn quàng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH suốt buổi lễ và hình ảnh này được các cơ quan truyền thông khắp nơi đăng tãi.
  Có lẽ việc này làm VC khó chịu vì dầu sao Canada cũng có thiết lập bang giao với Hà Nội mà ông bộ trưởng được coi là thế lực nhất của nội các Canada lại đeo cờ VNCH, vì vậy không ngạc nhiên khi diễn đàn VOA xuất hiện "không khí lạ" xuất phát từ Ottawa, nơi có tòa đại sứ khá trùm mền của VC.  bởi: Canadian từ: Ottawa
  06.02.2013 05:58
  Xin sua lai cau:
  Xin sua lai:

  Do khong phai la nguoi duoc dan bau (elected memeber) cho nen Thuong Nghi Si Canada khong co quyen han nhieu. Co nhieu de nghi la huy bo Thuong Ngfhi Vien (Senate) Canada de tiet kiem tien bac.
  An Ottawais

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 05:42
  Cũng là Thanh Hải nhưng ông Ngô Thanh Hải làm lợi không những cho xã hội Canada mà cho cả cộng đồng người Việt cư ngụ tại quốc gia này, trong khi đó Lê Thanh Hải bí thư thành quỷ TP HCM thì kinh quá, chả làm được gì ngoài việc lo đàn áp bắt bớ người dân vô tội, thật đúng là vô tích sự, ăn lương của dân mà làm hại dân buồn quá cơ.

  bởi: Canadian từ: Ottawa
  06.02.2013 03:09
  Thuong Nghi si (Senator) Ngo Thanh Hai chua bao gio la Tham Phan Toa An Lien Bang (Federal Judge), chuc vu cua ong truoc khi do la` Tham Phan Toa An Quoc Tich (Citizenship Judge), day la mot chuc vu nghi le (ceremonial and ambassadorial roles), bat cu nguoi dan Canadian nao deu cung co the nop don de xin duoc lam citizenship judge. Cung nhu chuc vu hien nay cua ong la Nghi Si cung la mot chuc vu duoc bo nhiem boi Thu Tuong Canada tai gi ong la nguoi hoat dong va dong gop nhieu cho dang Cap Tien ( Conservative party) la dang dang cam quyen. Do khong phai la nguoi duoc dan bau (selected memeber) cho nen Thuong Nghi Si Canada khong co quyen han nhieu. Co nhieu de nghi la huy bo Thuong Ngfhi Vien (Senate) Canada de tiet kiem tien bac.
  An Ottawais
  Trả lời

  bởi: lnguyen từ: usa
  06.02.2013 12:27
  Ban Canadian hay nop don vao Federal judge thu xem ho co nhan ban khong ? Neu duoc cho toi biet nhe de toi xin vao , cam on.
  Trả lời

  bởi: Quét Rác chùa
  06.02.2013 06:24
  NẾU Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải ca tụng chế độ việt cộng thì bọn nằm vùng hải ngoại sẽ được lệnh ca tụng ông Thượng nghị sĩ đến tận mây xanh. Nào là gốc Việt, nào là " yêu " Nước, nào là " tiến bộ ", nào là " thông minh " , nào là..., nào là..., nào là........Ối giời ạ. Cái lối chua thêm tiếng Pháp từ vựng thế nầy thì cái gọi là " canadian " đâu có ở Ottawa mà thật ra gã ( ả ) ở trong cái hang gọi là Chùa bà đanh quanh năm suốt tháng đọc kinh cầu an cho cái chế độ mà gã ( ả ) sướt mướt bố láo. Ai đề nghị hủy bỏ Thượng Nghị Viện Canada ??? Bố láo !!! Hơn 80 triệu dân ( trừ đi 3 triệu ) muốn dẹp cái chế độ lếu láo Hà Nội đó canadian dỏm !!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Quét Rác chùa
  06.02.2013 09:06
  Đọc lại tôi nhận ra gã nầy chua tiếng Anh từ vựng chứ không phải tiếng Pháp. Xin lỗi các bạn. Cám ơn VOA
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  06.02.2013 04:59
  Lại thêm một VC nằm vùng ăn nói lếu láo , xuyên tạc hạ cấp ??? Hay đây chính là CBĐ, VNMY ?????
  Trả lời

  bởi: Kim Hung từ: Sai Gon
  06.02.2013 04:48
  Nếu ai đề nghị hủy bỏ thượng nghị viện (Senate) là có đầu voi mà óc chuột. “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” “Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền”.
  Trả lời

  bởi: Khôi Nguyên
  06.02.2013 04:05
  Vậy tôi đề nghị ông thử nộp đơn đi xin lam citizenship judge xem có ai ngó tới đơn của ông không. Ừ mà nói tới vấn đề làm đơn, theo như cách viết của ông, tôi đoán là ông không đủ trình độ để viết lá đơn nữa đó chứ ở đó mà dám chê bai kẻ khác. Tôi thách ông lên diễn đàn tranh luận xem khả năng hiêủ biết, hay kiến thức ông đến đâu mà dám chê một ông Thượng Nghị Sỹ? Ông nên nhớ rằng, một khi một người da trắng mà họ đồng ý tiến cử một người da vàng, dân Việt như mình thì theo tôi cái ông dân Việt phải có điểm gì nổi trội lắm thì người ta mới chọn ông ta nhé. Ở xả hội dân chủ không thể mua quan bán chức như xả hội cộng sản Việt Nam đâu nhé, tỉnh lại đi

  bởi: le từ: phap
  05.02.2013 22:00
  dung vay.hay noi su that.tieng cua con nguoi.va duoc lam nguoi.nhu nhung nuoc khac.quoc te da cong nhan.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:58
  Đã nhận nơi đây là quê hương, mình không tạm thời ăn nhờ ở đậu xứ người, thì hẳn là nên nhập cuộc trên mọi phương diện, kể cả các hoạt động chính trị sở tại, nhất là thế hệ thứ hai, thứ ba.....của Việt Kiều hải ngoại.

  bởi: alma từ: calgary,alberta canada
  05.02.2013 21:27
  tiêu bang Alberta có hai dân biễu Việt Nam gần hai chục năm một ông nghĩ hưu còn lại một ông dân biễu nham nhỡ nhờ người vịêt trúng cữ ,chẵng giúp dì cho cộng đồng,người việt ỡ đây tẫy chay hai vị đó,theo tôi biết dân biễu cấp tiễu bang người việt có ỡ Quebec và Ontario
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 06:21
  Sao lại ăn nói hồ đồ như vậy. Có thật ở Alberta không mà sao không biết ông nghị gốc Việt vẫn còn tại vị vùng này đã có lúc làm tới Phó Chủ tịch Quốc hội Alberta, một người rất tích cực trong cộng đồng và rất được đồng liêu quý trọng nên đã được bầu vào chức vụ trên trong quốc hội. Vừa qua là lần đắc cử lần thứ năm của ông và trong khu vực ông ấy ra ứng cử con số cử tri gốc Việt rất thấp và số phiếu ông được để đắc cử đa số là của "dòng chính"(mainstream). Đó cũng là một niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt ở Alberta nói riêng và khắp Canada nói chung.
  Nếu không thể nói tốt và đúng sự thật cho một người Việt trốn chạy tị nạn cộng sản thành công trên đất nước người, xin cũng đừng bôi bát một cách vô ý thức và tự la`m xấu hổ mình nha alma.

  Trả lời

  bởi: Khôi Nguyên từ: Mỹ
  06.02.2013 01:54
  Tại sao ăn nói gì kỳ cục vậy? Bất cứ một thành tựu nào của người Việt ở bên ngoài đều là điều đáng mừng, một niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt, huống chi là tin có một vị gốc Việt được làm một vị Thượng Nghị Sỹ Liên Bang Canada. Kẽ nào có ý chê bai là kẻ đó có mục đích và ý đồ xấu. Khi sang đây chúng ta biến thành cộng đồng thiểu số, cộng với biết bao khó khăn trong bước đầu để ổn định cuộc sống mơí nơi xứ lạ, vấn đề nan giải nhất là ngôn ngữ, học hành và công ăn việc làm. Để tạo dựng một con người có ăn học, có bằng cấp đã khó và phải mất hết bao nhiêu năm trời, huống chi là để tạo dựng một vị Thượng Nghị Sỹ. Qúy vị trước khi phát xét hay chê bai điều gì xin hãy nhìn lại trong gia đình con cái mình đi. Cuộc chính biến năm 1975 đã làm hư hết cả bao nhiêu thế hệ người Việt qúy vị chưa sáng mắt ra hay sao? tôi mong rằng tất cả hãy thương yêu, qúy mến nhau. Bất cứ sự thành công nào của người Việt đều là một niềm vui, một niềm tự hào hảnh diện. Xin nhắn với cộng đồng người Việt bên Canada nên để ý đừng để những kẻ có mục đích xấu phá thối chúng ta,phá rối cộng đồng.
  Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:50
  Nếu các bác đọc Dân Làm Báo và Quan Làm Báo blogs, các bác sẻ không thấy một CAM nào dám phá phách, bôi bác và tuyên truyền, họ biết rõ việc làm của các CAM mỗi ngày mỗi giờ. Họ vừa cho biết chính quyền CS VN đang tuyển mộ một đạo bình CAM để đánh phá các trang mạng làm cho họ mất ăn mất ngủ này.
  Trả lời

  bởi: Cao Bồi Già từ: Texas
  06.02.2013 05:04
  Bôi nhọ là sách lược mà cái Đảng lưu manh chỉ thị cho bọn nằm vùng ở hải ngoại, bạn Khôi Nguyên à, bạn tưởng gã alma ( yêu ma ) nầy thuộc cộng đồng tị nạn chúng ta sao ?
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  06.02.2013 01:13
  Ve di hoc them di alma roi hay viet loi binh luan, tiengViet ong viet chua dung chinh ta nua " chang giup di ..." Ong o Canada lam gi ben do vay?. Chac la toi toi di bat trung phai khg ?
  Ong cang noi bay nguoi ta cang xem ong chi la rac ruoi thoi. Khong le ca Thu Tuong va cac dan bieu khac khg nhan biet duoc ai la nguoi the nao sao ???
  Thoi dubg co phat ngon bay ba nua, keo nguoi goi ong la ashma thi ky cuc lam do.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)