Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân nói về vụ Việt Nam bắt giữ và phóng thích ông

  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân về đến sân bay ở Mỹ
  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân về đến sân bay ở Mỹ
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
   
  Một Việt kiều bị Việt Nam cáo buộc tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được Hà Nội phóng thích sau 9 tháng giam giữ và trục xuất về Mỹ sau rất nhiều áp lực mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.

  Tiến sĩ Quân, một trong những thành viên chủ chốt của Việt Tân mà Hà Nội gọi là đảng “khủng bố”, bị bắt từ tháng tư năm 2012 khi vừa về tới Việt Nam, là nhà hoạt động cổ xúy đấu tranh ôn hòa đòi dân chủ cho người dân trong nước.

  Anh từng bị bắt giam và bị trục xuất trong những chuyến đi Việt Nam trước đó. Tiến sĩ Quân cũng là người phụ trách các khóa huấn luyện phương pháp đấu tranh bất bạo động của Việt Tân mà Hà Nội cáo buộc nhóm 14 nhà hoạt động trẻ Công giáo đã tham gia, những người vừa bị tuyên án tổng cộng 83 năm tù vì bị cho là tham gia với Việt Tân và có “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”.

  Vụ phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân hôm 30/1 diễn ra giữa bối cảnh Việt Nam đang bị quốc tế chỉ trích gay gắt sau một loạt các bản án tù lên tới 13 năm dành cho các nhà hoạt động trong nước về tội “lật đổ” hay “tuyên truyền chống phá nhà nước”. 

  Nguyên nhân và các điều kiện của vụ phóng thích này là gì? Tạp chí Thanh Niên mời quý vị cùng tìm hiểu qua buổi trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân khi anh về tới Mỹ.
  Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn với nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân
  Ha Interviews/w Dr. Nguyen Quoc Quani
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Một số ảnh khi nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân về đến Mỹ:


  Qúy vị muốn chia sẻ quan điểm về câu chuyện của nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân, xin mời góp ý và bình luận cùng độc giả khắp nơi trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Tạp chí Thanh Niên sẽ mang đến quý vị và các bạn một câu chuyện mới trên làn sóng của đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật tuần sau. Mong quý vị đón nghe.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.02.2013 03:50
  Sự kiện là chú Quân đã bị Cộng sản VN nhốt tù dài dài trong nhà tù Cộng Sản Việt Nam. Thách chú Quân đi kiện là chú bị tù oan. Ở VN ngày nay có chuyện bồi thường cho những người bị tù oan. Để chứng minh chú vô tội, chú Quân thử kiện xem sao.

  Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại. Chú Quân nằm tù từ tháng tư năm ngoái, đến chừ mới thả, và được Cộng sản thả trong điều kiện tống xuất. Vậy thì có gì để khoe đâu hè? Chú chưa kịp đặt chân lên cái đất Saigon, chú đã vào nhà đá. Cộng s̉an VN không có lợi gì khi nhốt chú trừ khi Cộng s̉an VN muốn khai thác thông tin từ chú.

  Việt Tân mò về tên nào, bị Cộng s̉an VN múm tại chổ tên đó. Cộng s̉an VN làm sao có được những thông tin để múm ai? Phải chăng thông tin từ những người như chú Quân thành thật khai báo, cúi đầu nhận tội cung cấp cho Cộng s̉an VN không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 06:06
  Chẳng có gì lạ, thả chú Quân chú Định là cs có ý muốn bợ c.. Mỹ để mua một số vủ khí sát thương. Chỉ có mấy anh vc đần không hiểu gì nên hét hò ẳng ẳng.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  06.02.2013 05:27
  Như lời Nhô nói thì chắc hẳn là chú Quân nhà ta có tội, không những có tội mà còn là tội nặng "lật đổ chính quyền" tư bản đỏ. Đã có tội mà lại thả ra thì tùy tiện quá. Vậy phải bắt Nhô & những kẽ đã tùy tiện thả chú Quân nhà ta vào tù chịu tội thay thôi. Nếu không thế thì cái luật hình sự của VN cùng với cái điều khoản khiếu nại mà nhô nói chỉ dùng để chùi .... thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 08:33
  Chú Quân đâu có khoe. Chú Quân ra khỏi nhà tù cũng một phần lớn ở những người Việt yêu nước ở Mỹ lên tiếng. "Được thả" mà ở Mỹ có đứa CS nằm vùng tức lên máu.

  bởi: Ho Thien Ly từ: Canada
  04.02.2013 21:22
  CS Viê.t Nam la` mo.t chê' đo đoc ta`i ai cung biê't. Toa` a'n CSVN khong da'm tranh lua.n vơ'i anh Nguyên Quoc Quan đa~ đa`nh, khong le~ ca~ bo chi'nh tri. CSVN khong ai co' kha? năng da'm tranh lua.n cu`ng anh Quan ?!
  Toi xin đê` nghi chi. Tra My la`m đieu ho.p viên cho cuoc tranh luan nay giư~a TS Nguyê~n Quoc Quan va` bat cư' ngươ`i na`o trong bo chi'nh tri. CSVN đươ.c khong chi Tra My ? :)
  Chu'c Mư`ng Năm Mơ'i đê'n vơ'i qui' vi.
  hothienly

  bởi: bangoi từ: cnxh
  04.02.2013 11:52
  Chiến thắng giòn giã của VN dưới sự giúp đỡ của ngoại trưởng HK John Kerry kết thúc bằng sự trục xuất 1 đảng viên đảng Việt Tân. VN đã làm 1 việc có lý có tình đối với 1 người bạn thân thiết trong suốt chặng đường lịch sử chiến tranh chống đế quốc & tay sai, và xây dựng đất nước thống nhất non sông về một mối. Xin chúc mừng ngài bộ trưởng ngoại giao Mỹ và chiến thắng đầu tiên của ngài trong ngoại giao. Xin cám ơn ~ việc làm cùng ~ hành động can đảm, thiết thực của ngài đối với VN trong những năm tháng vừa qua. Hơn bất cứ người Mỹ nào ngài đã thấu hiểu được sự tàn phá vô nhân đạo của chiến tranh, thấu hiểu bản sắc ~ con người VN yêu hòa bình, nhân bản nhân đạo, có nghĩa có tình...nhưng cũng rất là cương quyết trong việc xây dựng đất nước, gìn giữ an ninh trật tự, vô hiệu hóa ~ tổ chức, ~ bè nhóm, ~ kẻ làm tay sai âm mưu lật đổ nhà nước VN và phá hoại sự sống yên lành của nhân dân. Xin chúc ngài ngoại trưởng an khang thịnh vượng, đầy đủ quyết chí để làm cho 2 nhà nước VN-US xích lại gần nhau và nhân dân 2 nước trở thành ~ người bạn tâm giao.

  bởi: trinhngoctoan từ: Nước Tự-Do-Dân-Chủ Nhân-Q
  04.02.2013 08:00
  Trích lời nhà báo Vi Anh :(....) "Vì vấn đề mặt mũi, Đảng Nhà Nước CSVN lại làm một chuyện ruồi bu, kiến đậu nữa. “Báo đài” của Đảng Nhà Nước CSVN nói, đương sự “nhận tội” và nhà nước “khoan hồng”, nhưng dấu đầu lòi đuôi nói “trục xuất” về Mỹ".

  Đây là bằng chứng cụ thể cho thấy cái "bản lĩnh" của đảng Việt Tân, dám đương đầu với tập đoàn bán nước csvn , mà hơn 37 năm qua chưa một đảng phái hay tổ chức chính trị nào dám công khai và thách thức chống csBV. Đồng thời qua việc đấu tranh cân não bất bạo động công khai này, đảng Việt Tân đã dập tắt những tiếng nói từ trước đến nay, chỉ biết chụp mũ vu khống và lên án đảng Việt Tân thế này thế khác... Thật đáng buồn cho những kẻ cùng hoàn cảnh vong quốc "đi quá giang xuồng (thuyền) đã không bơi hoặc chèo tiếp giúp, mà còn đưa tay cảng nước"??? (Hay là những lũ chó săn VC nằm vùng phải trái vì cũng cắn để phá rối cộng đồng tỵ nạn cs ?) Nhưng đảng Việt Tân vẫn bình thản âm thầm tiến bước trên đoạn đường đầy chông gai và thử thách, xin trân trọng và chúc Quí vị thành công trong công cuộc đấu tranh này.

  bởi: Bob Bui từ: USA
  04.02.2013 07:32
  Choi voi CS can phai can than va dung co dai ma thang thanh voi ho vi CS luon nguy bien va gia doi, bat chap thu doan. Cu nhin xem da co bao nhieu nguoi vo toi da bi bat giam. Do la vi sao ma bao nhieu nguoi Viet hai ngoai du tai de ve xay dung dat nuoc nhung khong muon giup nhom CS pha hoai dat nuoc va ngay ca ban nuoc cho TQ. Giup cho VN tuc la giup cho bang dang xa hoi den CS.

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 07:05
  ở xứ sở của tự do sướng vậy đấy thichs hay không thích con người có quyền lên tiếng biểu tình để biểu lộ cảm xúc thực của mình trong điều kiện những gì được của pháp luật cho phép còn việt nam tự do kiểu cộng sản thì thích hay không thích con người đều không có quyền lên tiếng nếu không được đảng cho phép huống chi nói tới biểu tình ai không nhe đảng thì đánh đập giam cầm bắt bớ tù đày đó là sự thật bộ mặt tự do nhân quyền KIỂU CỘNG SẢN


  bởi: Vô danh
  04.02.2013 06:41
  Bac Ho thi co thi pham Nguc Trung Nhat Ky con Bac Quan bi bat
  hai lan ma chang sang tac duoc thi pham nao ca vay la bac Quan tthua Bac Ho roi.
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Saigon
  06.02.2013 04:06
  Bác Hồ chỉ biết ăn căp thơ của người ta thôi với lại thơ gì mà hôi thối quá
  Thời vua Tự Đức có Mạc Vân thi xã bi Cao Bá Quát chê là "Ngán thay cái mũi vô duyên - Câu thơ thi xã con thuyền Nghệ An" May mà cái mùi thơ của Thi xã này chỉ là mùi nước mắm thôi mà đã bị chê như vậy đó ,không biết nếu nhà thơ Cao Bá Quát sống lại sẽ chê thơ của Bac Hồ như thế nào khi đọc được câu thơ có mùi CỨTnày :"Không có gì bằng mất tự do - Đến buồn đi ỈA cũng không cho" Bác Quân sẽ thua xa Bác Hồ khi làm những bài thơ như thế này
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 00:32
  NGUC TRUNG AN CAP con` Bac' Quan^ co' biet^' an cap' ddau^ ma` co' thi vo'i' phu' .

  bởi: Xa nha từ: Berlin
  04.02.2013 06:17
  Khi bị bắt thì run rẩy,nhanh nhận tội để được tha,về đến Mỹ lại lên giọng anh hùng,thế cũng dễ hiểu tại sao Sài gòn thất thủ, gần 40 năm rồi các vị đến bây giờ vẫn phải lưu vong ở xứ người,Xin gửi quí vị lời nhận xét về quí vị của Tướng Nguyễn Cao kỳ khi còn
  sống .http://www.youtube.com/watch?v=zeaqgmqswaU,
  Trả lời

  bởi: Congngu
  08.02.2013 06:56
  Vao Youtube go HO CHI MINH VA PHU NU con hay gap 10 lan .
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Saigon
  06.02.2013 19:12
  Nguyễn Cao Kỳ chỉ là vị tướng võ biền không biết gì là chính trị cả nên hay phát biểu linh tinh, hơi đâu mà nghe theo người không biết gì nó không đại diện cho người Viêt Nam.
  Bạn ở Berlin chắc bạn biết bức tường Berlin do Cộng Sản xây lên đấy nhỉ rồi tại sao nó sụp đổ đi Miền Nam thua vì dân miền Nam hồi đó chưa biết CS là gì ,Bây giờ thế nào cũng có ngày CS sẽ sụp đổ trên toàn thế giới chứ khong riêng gì Việt Nam
  Trả lời

  bởi: tiêu diệt csvn từ: Trung tâm ban nước BaĐình
  04.02.2013 16:58
  đưa tên xa nha này vào trại tâm thần ngay!
  Trả lời

  bởi: Xa nha từ: Berlin
  05.02.2013 03:35
  Xin vào đây xem dùng
  http://www.youtube.com/watch?v=zeaqgmqswaU,
  nhà bác có mạng chưa?

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:51
  điều đơn giản nhưng sâu sắc và thú vị khi nói về cái tự do nhân ái của cộng sản khi đọc được một ý kiến mình cho là giá trị nhất {Nếu bạn trả lời hộ tôi câu này thì bạn cũng tự trả lời mình được rồi.
  Nếu các nước Dân chủ tự do kiểu Cộng Sản công khai mở cửa biên giới cho phép ai muốn đi đâu ở thì đi tùy ý, không bị dọa nạt, chụp mũ, bắt bớ thì trong khối CS còn lại mấy người, và các nước CS có dám thực hiện việc đó hay chăng? }

  bởi: T.Le từ: West.Cali.USA
  04.02.2013 00:46
  Xin dai VOA cho biet y-kien,"toi thuong goi "Viet-Cong" hay "VC" voi mot y-tuong don-thuan la nguoi VIET theo "duong-loi"CONG-SAN,toi nghi la mot my-tu,dau co mot y gi xau-xa hay khinh-khi gi doi voi nhung nguoi Viet nay dau..Khong bang chung-toi da 40 nam qua phai mang tieng goi la "Bon NGUY QUAN,NGUY QUYEN",nhung chung-toi tu truoc va den ngay hom nay van mim cuoi ,"ngan mat cao" nhin Doi, "doi-thay,thay-doi" va cam-thay "Hanh-Dien" truoc "TO-QUOC" va "DAN-TOC"
  Mong dai VOA cho dang nhung dong chu nay ,de chung-toi co dip xin-loi cac Anh Viet-Cong "VC" vi chung-toi dung my-tu nay,neu co gi nhuc-ma cac Anh,nhu cac Anh nhuc-ma chung-toi xin cac Anh "tha-thu" NEN NHO,NEU MINH KHONG LAM GI XAU-XA,THI KHONG CO GI PHAI HO-THEN,MAC-CAM VOI LUONG-TAM VA DAN-CHUNG. Xin chao cac Anh .VC
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 08:57
  Ông T.Le ơi, gọi họ là Việt cộng họ sẽ mặc cảm vì bị đồng hóa với khủng bố Taliban. Mặc dù đảng CS chủ trương khủng bố thật. (Nói có sách, mách có chứng đàng hoàng).
  Gọi VC đôi khi cũng lầm lẫn vào người dân trước đây họ ở vùng "xôi đậu" bị phía cộng sản bắt phải theo CS. Không theo thì đêm về CS tới cắt đầu. Đeo bản án in sẵn, chỉ cần điền tên, lôi ra cánh đồng, một phát AK hoặc một đường lia mã tấu chấm dứt cuộc đời. (Ông muốn biết rõ tài liệu, xin vào blog TS Nguyễn Hưng Quốc) Những người dân vùng này còn sống cho đến bây giờ họ vẫn bị ám ảnh hai chữ Việt cộng mà họ bắt buộc phải theo.
  Tôi nghĩ từ nay ông đừng gọi chung chung là VC. Cứ chỉ thẳng mặt tên CS nào bán nước, cướp đất của dân mà chửi. Chửi luôn cả chế độ càng tốt. Không lọt tên nào.

  bởi: trung nguyên từ: tp HCM Việt nam
  03.02.2013 17:51
  lần nầy là lần thứ hai Ông Quân thoát nạn,chúc mừng Ông. ông nên nhớ nhất quá tam,nếu một lần nữa ông quậy chắc khó thoát nạn chúng tôi ở trong nước cũng chả thích gì mấy cái đãng vớ vẩn như Việt Tân ,Phục quốc cái gì gì đó,chả làm được gì đâu? đừng phá phách để bà con yên ổn làm ăn phát triển kinh tế,cho bằng bạn bàng bè,tại ví chiến tranh dài đăng dẵng mà đất nước mình chịu thua thiệt nhiềù rồi
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  05.02.2013 01:25
  Sau khi Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội tuyên bố, thành lập Đoàn 900 " Dư luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC. Như sau một cơn mưa, chúng nở rộ, kêu oàng oạc, như tắc kè đổi màu, với nhiều nick đầy dẩy trên các trang mạng lề trái. Đặc biệt trên VOA.
  Trả lời

  bởi: Xa nha từ: Berlin
  04.02.2013 06:25
  Tôi cũng nghĩ như bác,với những thành phần này chẳng làm được gì đâu.Xin vui lòng xem lời nhận xét của bác Nguyễn Cao Kỳ khi còn sống http://www.youtube.com/watch?v=zeaqgmqswaU
  thì sẽ hiểu tại sao tôi có suy nghĩ vây.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.02.2013 21:42
  Lịch sử sẽ trả lời!
  Không ai nhổ nước bọt rồi đưa lưỡi liếm lại cả. Xưa kia sao ông ta không ở lại sống với CS mà lại bỏ chạy nhục nhã như vậy.
  Cộng đồng người Việt hải ngoại không còn tin tưởng và trọng dụng Nguyễn Cao Kỳ, nên ông ta quay lưng nối giáo cho Giặc. Và khi CSVN biết được cái tẩy, thì ông ta chỉ là những gì thừa thải của chúng mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  04.02.2013 08:22
  Tôi cũng đồng ý với bạn rằng mấy cái đảng hải ngoại chẳng làm được gì đâu mà người làm được việc này sẽ là chính những người trong nước đấy. Chắc cũng sẽ nhanh thôi, không lâu đâu. Người đấy chính là đồng chí X và đồng bọn đấy.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.02.2013 02:24
  (Làm ăn phát triển kinh tế) câu này đọc thấy cũng quen quen, dường như Đảng ta dùng làm (thần chú) đọc gần 40 năm rồi, nhưng tôi thấy chẳng có chút gì linh nghiệm cả.
  30 năm sau chiến tranh Đức, Nhật trở thành những nước có nền kinh tế mạnh nhất, và bỏ ra không biết là bao nhiêu tiền của để cấp viện trợ cho những nước nghèo chậm tiến. Còn CSVN 37 năm sau chiến tranh thì vẫn còn đang chìa tay xin tiền viện trợ Thế Giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:41
  lần nầy là lần thứ hai Ông Quân thoát nạn,chúc mừng Ông. ông nên nhớ nhất quá tam,nếu một lần nữa ông quậy chắc cộng sản khó thoát nạn chúng tôi ở trong nước cũng chả thích gì mấy cái đãng vớ vẩn quốc tế cộng sản hay cộng sản cái gì gì đó,chả làm được gì cho đất nước việt mình đâu? chúng chẳng bao giờ để bà con yên ổn làm ăn phát triển kinh tế,cho bằng bạn bàng bè,tại ví cộng sản và chiến tranh dài đăng dẵng mà đất nước mình chịu thua thiệt nhiềù rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:10
  Ông làm ăn gì mà 37 năm rồi cũng chưa chế và sản xuất được chiếc xe đạp hay xe gắn má, bạn bè kế bên như Campuchia giờ thì cũng chế được xe hơi rồi.
  Trả lời

  bởi: @Công Dân Hạng Hai
  05.02.2013 07:14
  Thế lắp ráp một sản phẩm với sản xuất một sản phẩm nó khác nhau thế nào ?
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  05.02.2013 01:26
  @ Vô danh - Xe gắn máy , xe ô tô Việt Nam sản xuất từ lâu rồi . Bác nên về Việt Nam để xem tận mắt , rồi hãy phát ngôn . - - -
  Có " Ngáo' cũng chừa cho người khác với, chỉ gia công tháo ráp thôi Hai lúa ạ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 17:08
  Xe gắn máy , xe ô tô Việt Nam sản xuất từ lâu rồi . Bác nên về Việt Nam để xem tận mắt , rồi hãy phát ngôn .

  bởi: ba ga ru. từ: tp ho chi minh
  03.02.2013 16:14
  nnhat nhat tai tu . tam thu tai ngoai. cu thema nhan len moi thay long yeu nuoc cua tien si quanla to lon den nhuong nao . chinh phu my ky nay dai ngo anh that la hau hi moi dung luat giang ho.

  bởi: my tho vn từ: saigon
  03.02.2013 09:33
  dung la ten 2lua xin dung co y kien ma bi che la vo hoc kg hieu biet cam on TSQuan neu nuoc vn co tram ngan nguoi nhu TS thi vn dau co dau kho nhu hien nay

  bởi: Bob Bui từ: USA
  03.02.2013 07:28
  Doi voi CS thi khong co phap luat va CS khong can ly do khi bat nguoi. Neu can, CS co the tao ra nhan chung va vat chung gia. Nen can than doi voi dang CSVN thi tot hon.

  bởi: Bà Già Trầu
  03.02.2013 05:00
  Người dân VN chưa được hưởng dân chủ dưới chế độ CS. Chỉ có dân miền Nam biết được lợi ích ấy. Nhưng vì chiến tranh làm đứt đoạn, miền Nam đã không thực hiện được trọn vẹn.
  Nếu người dân VN đã sống qua dân chủ như người dân Hồng Kông. Chắc chắn chế độ Cộng Sản không có chỗ dung thân ở đấy.
  Đối với dân Hồng Kông tự do có nghĩa là độc lập.
  Trả lời

  bởi: Linh từ: VN
  03.02.2013 15:46
  Dân Hồng Kông được độc lập???
  Độc lập của Hồng Kông là: Năm 1997 trở về trước là thuộc địa của Anh Quốc. Năm 1998 đến nay là một bộ phận của Trung Quốc. Vậy Hồng Koong có phải là quốc gia độc lập hay không? Hồng Kông gần giống như chế độ VNCH trước tháng tư năm 1975: Từ chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế cho đến bầu ai làm tổng thống đều lệ thuộc Mỹ và do Mỹ quyết định. Vậy VNCH có độc lập không? Độc lập gì mà ông Diệm làm tổng thống, nhưng không chịu nghe lệnh Mỹ thì bị Mỹ xui các tướng lãnh dưới quyền đảo chính và giết chết. Độc lập gì mà năm 1973 ông Thiệu không chịu ký bản hiệp định Pari thì bị tổng thống Mỹ dọa "cắt đầu, cắt viện trợ" nên phải ký, dù biết ký là VNCH sẽ chết nhưng được chết từ từ, không ký thì không có viện trợ nên VNCH sẽ chết ngay tức khắc.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  04.02.2013 03:06
  Độc lập phải từ người dân được tự do thể hiện tính độc lập của mình trước: được tự do nói lên chính kiến của mình, được lập đảng, lập hội, tự do bầu cử... Một xã hội dân sự đích thật mới là độc lập.

  Người dân Hồng Kông không muốn đảng CSTQ cướp đi độc lập của họ. Họ không muốn hội nhập vào một chế độ độc tài. Họ xuống đường hằng tuần. Khẩu hiệu của họ là: "Chúng tôi là người Hồng Kông, không phải người TQ". Các ban ngành đoàn thể đều xuống đường. Họ đang thực thi dân chủ vì họ hiểu được giá trị dân chủ. Họ phải đòi lại độc lập cho chính họ. Họ hoàn toàn không thích làm dân TQ khi họ biết rõ đảng CSTQ cai trị dân TQ thế nào.

  Việt Nam, chữ "độc lập" tập trung, cô lập, được một nhóm hay một đảng ban cho là độc lập trong mưu đồ chính trị. Độc lập giả dối. Những kẻ ban phát này đang bị dẫn dắt bởi một thế lực ngoại bang thi hành một chế độ độc tài phục vụ cho ngoại bang.

  Người dân VN chưa được độc lập. Người dân VN đang bị nhốt trong chiếc lồng sắt độc tài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:26
  - Năm 1998 đến nay là một bộ phận của Trung Quốc.

  *** Nhưng được TỰ DO BIỂU TÌNH diễu hành phản đối việc "Tẩy não" của chế độ Trung Cộng :
  Hong Kong - Hàng ngàn cư dân Hồng Kông, trẻ có già có, đã diễu hành dưới thời tiết nắng nóng hôm Chủ nhật vừa rồi để biểu tình phản đối một chương trình giáo dục cấp quốc gia dành cho trường học mà họ cho rằng đó chẳng khác gì một [hành động] tẩy não trẻ em nhân danh chế độ Cộng sản Trung Quốc.

  Những người tổ chức biểu tình, được lập bởi hơn 10 nhóm dân sự, ghi nhận số lượng người biểu tình là 90.000 (cảnh sát thì nói rằng con số gần 30.000). Sinh viên học sinh, cha mẹ của những đứa trẻ và những cư dân lớn tuổi, bắt đầu [đi] từ Công viên Victoria và diễu hành về khu vực trụ sở chính quyền ở Admiralty. Đám đông tuần hành mất 2 giờ đồng hồ, từ 3 đến 5 giờ chiều, để đi từ Công viên Victoria.
  http://vietdaikynguyen.com/v2/china/1554-hong-kong-dieu-hanh-phan-doi-viec-qtay-naoq-cua-che-do-trung-cong

  bởi: Chị Ba
  03.02.2013 03:37
  Cái thế nói chuyện với quốc tế về dân chủ, nhân quyền không nằm ở lúc điều tra TS Nguyễn Quốc Quân, mà cách trả lời "lọt bẫy" của TS NQQ sẽ là cái cớ để chứng minh Hiến pháp VN dân chủ, nhân quyền.

  TS Quân: "Một nhà nước dân chủ đáng lẽ phải khuyến khích dân chúng biết cách đấu tranh bất bạo động, vì đó là động lực phát triển".

  Cách trả lời nhẹ nhàng vừa tố cáo vừa lên lớp nhà nước CSVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 22:40
  Đấu Tranh bất bạo động vậy vào những năm 1985-1987 Việt Tân tung ba nhóm vũ trang vào Việt Nam để làm gì vậy ? Thưa ngài Tấn Sĩ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 07:23
  Từ năm 1985 đến năm 1987, Việt Tân tổ chức 3 toán vũ trang xâm nhập vào quốc nội. Tuy nhiên, các chiến dịch này đều không thành, từ đó dẫn đến tan vỡ chiến lược đấu tranh bạo lực vũ trang trong quốc nội. Chính trong một chiến dịch Đông Tiến vào tháng 7 năm 1987, Chủ tịch Hoàng Cơ Minh bị trọng thương và tự sát. Nhiều toán viên bị bắt và bị tuyên án nhiều năm tù giam. Một cán bộ cao cấp như Ngài Tấn Sĩ chắc biết việc này .

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Việt_Nam_Canh_tân_Cách_mạng_Đảng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 08:30
  Có bằng chứng không? Hay chỉ xuyên tạc.

  bởi: nvuong từ: thuy si
  03.02.2013 02:14
  Ong nay may man that, chuc mung Ong.Khong biet tui My ma bat duoc tui khung bo Al Quaida co tha cho tui no tro ve Afghanistan khong ta?Rieng tui , dua nao ma vao nha Tui pha roi, truoc tien tui se khoa cua, dap cho no mot tran gan chet, hoac chet luon cung duoc, roi moi bao cho Canh Sat la co cuop dot nhap vao nha , khong lam vay, no pha tan nat nha cua, lam sao ma chieu duoc?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.02.2013 15:58
  Xin bạn hãy tìm hiểu thêm thế nào là Khủng bố, và thế nào là Nhân quyền, hơn nữa CS phải có trách nhiệm thế nào khi đã ký kết với Quốc Tế. Nếu muốn biết rỏ tôi khuyên bạn nên về VN tự tay làm hàm nhai với hai bàn tay trắng vài năm, như những người dân tầm thường trong xã hội thì bạn sẽ rõ.

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 00:07
  Anh à, may cho anh có quốc tịch Mỹ, chứ người dân Việt quèn chúng tôi còn nhiều áp bức kinh khủng hơn và nhiều điều bất công trong cái xã hội độc tài, bưng bít thông tin và toàn quyền của đảng.

  bởi: Mèo Đen
  02.02.2013 14:26
  Áp lực quôc tế cũng lớn thật nhỉ ! Tưởng không cái gì làm đảng sợ chứ !
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.02.2013 15:41
  Thưa bạn!
  Đó không phải là áp lực Quốc Tế mà phải nói là lý tưởng và lương tâm Nhân loại, chưa quá bệnh hoạn đến nỗi phải nhắm mắt làm ngơ trước những sự việc bất công như vậy được.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  03.02.2013 11:48
  Có chứ! Trung Quốc đấy Mèo đen.

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  02.02.2013 12:57
  Tien si Nguyen Quoc Quan da LAT BO MAT THAT cua CSVN, anh rat dung cam, dam hy sinh quyen loi cua ban than va gia dinh cho qua trinh dau tranh doi hoi DAN CHU tai Viet Nam va tren the gioi. Tran trong cam on va kinh chuc anh nhieu suc khoe.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.02.2013 16:16
  Đường còn quá dài chưa thể cho rằng đã thành công hay thất bại.

  bởi: Ly-Đỗ Như từ: VIETNAM
  02.02.2013 12:42
  Thật không hiểu nổi nhà cầm quyền Việt Nam,đến thời đại nay mà vẫn DỐI TRÁ. Phải chăng đó là bản chất của họ???!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:14
  Hình như DỐI TRÁ của chính quyền CS VN là có căn nguyên, nếu bác đọc cuốn 'Bên Thắng Cuộc' của bác Huy Đức thì bác sẻ biết rỏ cái căn nguyên ấy có từ bao giờ.
  Trả lời

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  04.02.2013 10:26
  Muốn biết thêm cs chóp bu dối trá cỡ nào hãy xem hồi ký của một tên Việt cọng "A Viet cong memoir ", Trương như Tảng-cựu bộ trưởng mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam VN tự thú. Xem ra cs đến chết vẫn còn dối trá vì đó chính là bản chất của chúng.

  bởi: Xếp từ: Hà nội
  02.02.2013 10:04
  Gặp thứ thiệt mà sao các đồng chí tơ quá vậy? Còn dặn đừng tiết lộ địa chỉ giam giữ?Kỳ này phải "hạ tầng công tác" các đồng chí chấp pháp thẩm cung mới được !

  bởi: Phản động thứ thiệt
  02.02.2013 09:57
  Sau khi nghe trã lời phỏng vấn của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân là đã gặp Điếu Cày và sẽ chuyễn thông điệp của anh đến mọi người thì tôi mới hiểu thêm lý do vì sao công an chuyễn Điếu cày, chị Tạ Phong Tần về trại khác và nhạc sĩ Việt Khang về trại Xuân Lộc !Ngày xưa thì Đảng còn chuyễn đi bí mật rồi thủ tiêu chứ ngày nay khó lắm đấy nhá ! Nhất nhất một cử động nào của Đảng cũng lòi mặt nạ trong vòng tích tắc trên mạng ngay ! Thời đại này là thời đại của ánh sáng nhân loại chứ không phải là thời đại của tội ác trong bóng tối như Tết Mậu Thân ở Huế đâu ! Dừng tay lại đi các chú Út đao phủ vừa hát cải lương vừa uống rượu cười hề hề !

  bởi: Xem Xong Là Mê Liền từ: Honolulu
  02.02.2013 09:05
  Theo như mình nghĩ thì Đảng Việt Tân là một Đảng Cộng Sản hay nói cho rõ hơn là Đảng Việt Tân là Cái Bóng của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Vì Đảng này cũng có Tổng Bí Thư !!!

  Có lẽ đây là Một Đảng Phái Được Thành Lập Bởi Những Kẻ Đối Nghịch Của Đàng Cộng Sản Việt Nam Chạy Ra Nước Ngoài Nhằm Giành Lại Quyền Lực Của Họ Tại Việt Nam !!!!!!!!!!!!!

  Nên "những nhân vật được mời trả lời phỏng vấn của họ cũng chỉ toàn là Thành Phần Đảng Viên Cộng Sản ! "

  Cho nên , nếu nói Đảng Việt Tân là Chủ Trương Giúp Đỡ Người Dân Việt Nam là Hoàn Toàn Dối Trá !!!!!!!!!!!!!!!!

  Tuy không am hiểu biết gì về chính trị nhưng mình lại có một thứ Linh Cảm Cứu Nhân Độ Thế mà Không Một Ai Trên Thế Gian Này Có Được , ngoại trừ Phật Bồ Tát và các vị Thánh Lớn như là Đại Thánh !!!

  nên mình Cảm Giác thấy Đảng Việt Tân này sao giống "Đảng Cộng Sản Trá Hình "

  nếu như giả sử sau này Việt Nam có Đa Nguyên Đa Đảng , chắc chắn khi đi bầu cử mình sẽ "Không Bao Giờ Bầu Cho Đảng này !!!"

  Cũng giống như Ai Cập !!!

  "Vừa Hạ Bệ Tên Độc Tài này xuống " lại "Vô Tình Đưa Tên Độc Tài khá lên " Để Chúng Đè Đầu Cưỡi Cổ -Tàn Ác Tàn Bạo Bóc Lột- Cướp Giựt Hành Hạ nhân dân !!!"

  Mình Đâu Có Ngu Như Người Dân Ai Cập !!!!!!!!!!!!!!

  Kẻ Nào Muốn Lừa được mình à ??????????

  Không Phải Chuyện Dễ đâu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Đừng Có Mà Nằm Mơ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 01:13
  " Tuy không am hiểu biết gì về chính trị nhưng mình lại có một thứ Linh Cảm Cứu Nhân Độ Thế mà Không Một Ai Trên Thế Gian Này Có Được , ngoại trừ Phật Bồ Tát và các vị Thánh Lớn như là Đại Thánh !!! "

  Nổ to hơn B-40 của VC, sợ quá !

  "Linh Cảm Cứu Nhân Độ Thế " đâu chưa thấy mà chỉ thấy tên CAM này lồng lộn như đỉa phải vôi, khi được biết csvn trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân, một cán bộ cao cấp cùa Việt Tân!

  Việt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều
  Trong ba Việt ấy Việt nào dễ thương
  Việt Kiều thì quá tầm thường
  Việt Cộng bán nước...Việt Tân giữ nhà???

  bởi: Tuấn Trần từ: USA
  02.02.2013 09:02
  Cám ơn TS Nguyễn Quốc Quân về những gì ông đã đóng góp cho đất nước.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.02.2013 16:25
  Đường đi thì đúng nhưng hành trình thì còn quá dài và còn muôn ngàn lối rẽ chúng ta cũng chưa thể kết luận vội.

  bởi: Pham phu kha từ: Viet nam
  02.02.2013 08:40
  Xin chao
  Các vị biết gì về dân chủ
  ở nước mỹ dân chủ sao mà lại có nhiều người vô gia cư thế
  Các vị hãy nhì lại mà xem nước mỹ như thế nào
  Những người việt nam chúng tôi ra đường không sợ bị bắn chết, đi học không bị băn chết, còn ở mỹ dân chủ mà thế à
  nền kinh tế việt nam so với kinh tế mỹ thế nao
  Các vị hay suy nghi đi
  Trả lời

  bởi: Bà Rịa
  04.02.2013 00:23
  Ra đường sợ bị bắn chết, đi học cũng có thể bị lạc đạn mấy chuyện nàu có hết không ai dấu diếm và người ta cũng đang tìm biện pháp để chế ngự dẫu rằng con số có thể vài trăm...Riêng tại VN năm nào cũng hơn 50 ngàn người chết vì tai nạn giao thông bằng số lính Mỹ chết tại VN hơn 20 năm, nên phải rút không muốn phí phạm tính mạng nữa không như con số 3 triệu cả hai miền Nam Bắc VN. Nói cho cùng xem nước nào coi tính mạng con người hơn.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.02.2013 15:24
  Nếu bạn trả lời hộ tôi câu này thì bạn cũng tự trả lời mình được rồi.
  Nếu các nước Dân chủ và Cộng Sản công khai mở cửa biên giới cho phép ai muốn đi đâu ở thì đi tùy ý, không bị dọa nạt, chụp mũ, bắt bớ thì trong khối CS còn lại mấy người, và các nước CS có dám thực hiện việc đó hay chăng?
  Trả lời

  bởi: Lục Tốn từ: USA
  03.02.2013 12:59
  @ Pham phu Kha Xin trả lời tại sao ở Mỹ có người vô gia cư??? Thưa ông, người vô gia cư muốn mua nhà phải làm việc để có thể mượn tiền ngân hàng mua nhà, phải không ông ? Nhưng những người nầy không thích làm việc, họ thích bia rượu, thuốc lá và có thêm thành phần nghiện ma túy. Ngân hàng nào dám mượn tiền khi họ không có trả năng hoàn trả ??? Chính phủ Mỹ đưa họ về các trung tâm để giúp đỡ, huấn nghệ thì họ bỏ trốn vì cho là tù túng, mất tự do. Một khi họ chọn lối sống vô gia cư thì ĐÂU LÀ ĐỊA CHỈ NHẤT ĐỊNH CỦA HỌ để các cơ quan liên hệ của chính phủ giúp đỡ họ chứ ??? Vì thế có gì là ngạc nhiên mà ông Kha muốn chúng tôi phải suy nghĩ về vấn đề vô gia cư ở Mỹ chứ ??? Tuy nhiên ông Kha nên suy nghĩ tại sao người Việt sang đây có người tiếng Anh một chữ bẽ đôi không biết mà họ có của ăn, của để, có nhà cửa còn gởi tiền về VN nữa chứ !!! Tại sao ??? Chỉ vì họ cần cù làm việc ông Kha à !!! Chính phủ Mỹ chi phí hàng chục tỷ Mỹ Kim hàng năm giúp cả trăm quốc gia nghèo đói trên thế giới trong đó có Việt Nam, Sao ông Kha không nghĩ tới ??????.
  Còn ở Việt Nam ra đường không sợ bị bắn ư ??? Cũng xin mời ông Kha coi lại đi. Cướp của giết người hết sức dã man tại Việt Nam chúng tôi bên nầy biết cả, ra đường là sợ cướp !!! Báo VN Express nói thống kê cho thấy bất cứ người dân của cái Tp mang tên " người " đều bị cướp ít nhất một lần trong đời !!! Cướp bóc người nước ngoài là nỗi nhục chung mà chúng tôi ở hải ngoại cũng bị nhục lây. Ở Việt Nam ngũ trong nhà cũng không yên, nuôi gia nhân trong nhà cũng là một ác mộng... Ông Kha có nhìn nhận như thế không ???? Điều nầy thì ông Kha chẳng cần phải suy nghĩ, phải không nào ??? Ông cho là kinh tế Việt Nam tốt hơn Mỹ hả ??? Mỹ, dù bị khủng hoảng, vẫn là nền kinh tế đứng hàng đầu thế giới ông Kha à, và bây giờ nếu Mỹ ngưng đầu tư vào Trung quốc là nền kinh tế gọi là thứ hai của thế giới nầy khủng hoảng nghiêm trọng ngay. Điều nầy có cần phải suy nghĩ không, ông Kha ???

  bởi: 2lua
  02.02.2013 08:38
  Nhung loi noi cua O Quan khong co gia tri voi quoc gia+dan toc vn(O Quan vo to quoc)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 06:00
  Nhung loi noi cua O Quan rất co gia tri voi quoc gia+dan toc vn(csvn vo to quoc ..tổ quốc của chúng là thế giới đại đường tổ tiên là ông mao ông mác ông lê )
  Trả lời

  bởi: MathangLua
  04.02.2013 04:43
  Biet thi thua thot, khong biet thi dua cot ma nghe . Cu tru sua the the, co bao nhieu, khong co gi moi .
  Trả lời

  bởi: Nguoi Khung từ: USA
  04.02.2013 00:35
  Vai loi goi cac ban o Viet Nam nhieu khi cac ban chi o duoi day gieng nhu con ech tieng vang vong chi trong pham vi ay thoi , ban chi biet thong tin 1 chieu ma chua chac co tin dung , ban co nho bao hom nay viet the nay mai viet the khac, chung ta ko phai tren nay ma chui nhau nhung chi 1 dieu cac ban quen rang nhung khoang vien tro Viet Nam tu My hay cac nuoc khac tren the gioi la tu tien thue cua moi nguoi dan cua nuoc ho , ban dau co biet la 1 nam o My vien tro cho VN bao nhieu dau , toi co doc bao o VN noi dan My doi , ko co nha o toi xin nhac lai dung nhu Luc Ton viet neu ban chi luoi nhac ko di lam, thich song cuoc song cai bang thi moi vay , con viec ban giet ko phai hang ngay ma dung vi co 1 so ho dung cac thuoc kich thich, roi game, no co nhieu van de ma ko phai chinh phu nuoc nao cung khuyen khich, vi du nhu o VN ban thay ko hang ngay cung co cuop giet nguoi , ma cuop giat la chuyen com bua , toi noi that neu o My du kinh te nhu nay ko duoc nhu xua nhung noi thiet ban nhe ban ko bao gio bi doi neu that nghiep ban co tien that nghiep ,neu het thoi gian ban nhan that nghiep ma chua co viec moi ban van duoc xin tien di hoc va van duoc nha nuoc giup do ve bao hiem hay tro cap cua quan ban dang o ma toi tin chac la ban ko chet doi. va lai con co nhung cho cho ban den an ko phai tra tien hay cho ngu qua dem cung ko tra tien nhung nguoi VN thi toi chua thay 1 ai da den nhung noi nay. Toi co doc bao trong nuoc noi co van de giup cho singh vien ngheo muon tien hoc dai hoc nhung toi co vai nguoi quen nha ngheo that den khi len ngan hang thi bao ve dia phuong xac nhan , ve dia phuong thi to truong xac nhan la co nha xay du chi la nha cap 4, lien he hoi phu nu thi cung chang duoc, tren noi hay chu duoi co lam dung dau, ban thay vu ong Vuong thu tuong Nguyen Tan Dung da noi la viec cuong che la sai trai nhung van bat tu vi can tro thi hanh cong vu, doi luc neu nhu ban hay nguoi than cua ban ma bi nhu vay ban nghi sao ve he thong Tu Phap va chinh quyen . Toi chi hy vong 1 ngay nao do ban den My du chi la di du lich ban se thay con nguoi la co quyen thu huong nhung quyen con nguoi ma ko phai quyen ay duoc nha nuoc ban cho hay xin phep. Noi nhu vay de ban hieu la nguoi VN minh o nuoc ngoai nay ho cung co 1 tu hao dan toc chu ko phai nhu ban chi o duoi day gieng . Hy vong ban se ra khoi gieng de tieng vang ko con dong lai trong tai ban.
  Cuoi nam kinh chu cac ban 1 nam moi an khan ,

  bởi: chống Cộng đến già từ: vn
  02.02.2013 08:37
  Cộng sản mà càng tiến bộ về dân chủ, nhân quyền thì thành phần chống Cộng càng "đuối lý" để chống. Vì thế thành phần chống Cộng nên phát động ký thỉnh nguyện thư gửi BU và biểu tình yêu cầu Cộng sản không được phép có tiến bộ về dân chủ, nhân quyền để thành phần chống Cộng "còn việc để làm".
  Trả lời

  bởi: chống Cộng đến già từ: vn
  04.02.2013 20:22
  ( Tiếp ) Cộng sản mà càng tiến bộ về dân chủ, nhân quyền thì thành phần chống Cộng càng "đuối lý" để chống. Các bạn Dân chủ nên biết, chống Cộng đã lổi thời. Yêu nước là phải biết Yêu đảng Việt cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ quốc. Tối nói có đúng không? Xin cho Ý kiến. QuYết tử cho " Sổ Hưu quYết sinh. "

  bởi: 2lua
  02.02.2013 08:33
  Ong Quan khong co quoc tich VN,khi pha hoai o VN thi chanh phu ap dung luat ngoai kieu. Bang cach la truc xuat,tho ng thuong thi cac quoc gia tren hanh tinh deu lam nhu vay.Ket luan Ong Quan la ke ngoai lai,quoc gia+dan toc VN khong hoang nghinh day nhe !!Lan nay Ong Quan bi truc xuat thi tuong lai O Quan khong duoc nhap cu vao VN nua
  Trả lời

  bởi: MaThangLua
  03.02.2013 21:09
  Hay lo di moc boc di con a! trinh do cua con khong du suc de noi chinh tri dau .

  bởi: Người Việt Trẻ từ: Sài Gòn
  02.02.2013 08:30
  Hỡi những con chim đêm sao chưa vỗ cánh,...

  bởi: O3MA từ: vn
  02.02.2013 08:25
  Chúng tôi vô cùng phấn khởi trước sự tiến bộ vượt bậc về dân chủ, nhân quyền và lòng nhân đạo của các Chú khi phóng thích công dân chúng tôi.

  bởi: welcome từ: vn
  02.02.2013 08:20
  Bảo đảm trong hàng ngủ đảng Việt tân thế nào cũng có "Cộng sản nằm vùng" trong đó, vì em Việt tân nào vừa mon men về nước đều được Cộng sản Welcome ngay tại sân bay.

  bởi: Jame Nguyễn từ: USA
  02.02.2013 08:12
  Cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn đều lưu loát , linh hoạt và lôi cuốn người nghe mãnh liệt ! Cuộc phỏng vấn chỉ có 15 phút mà người nghe cứ tưởng như dài cả tiếng đồng hồ ! Xin cám ơn cả 2. Chúc cả 2 một năm mới khang an và như ý.

  bởi: Cù lũ từ: vn
  02.02.2013 08:11
  Cộng sản nhốt chơi 9 tháng rồi "nhân đạo" phóng thích để được tiếng thơm là có tiến bộ về dân chủ, nhân quyền.

  bởi: 2lua
  02.02.2013 07:36
  37 nam roi ma ong Quan van con om cai thay ma vnch(co 3 que),buon tui thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 05:56
  21 nam roi ma cộng sản vn van con om cai thay ma quốc tế cộng sản đảng (co búa liềm ),buon tui thay

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 06:48
  Đấu tranh ôn hòa mà khi quân đội Việt Nam căng mình ra trong hai mặt trận phía Bắc và Tây Nam vào những năm 1985-1987 , thì Việt Tân lại tung ba nhóm vũ trang vào Việt Nam để làm gì ? chắc là không phải để cưỡi ngựa xem hoa rồi , ngày nay lại liên tục lôi kéo các thành phần bất mãn , ai dám chắc khi Việt Tân có lực lượng tại Việt Nam họ lại không tiến hành vũ trang như đã chiêu mộ những thuyền nhân Việt Nam tại các trại tập trung ở thailand trước đây .
  Trả lời

  bởi: Ngọc Vinh từ: VN
  03.02.2013 22:07
  Có một câu nói khá nổi tiếng: "Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh " Nếu chế độ này không tạo ra sự bất mãn thì các " Thế lực thù địch " đừng mơ làm những chuyện kiểu như " Âm mưu lật đổ... " nói sơ bộ vậy chắc các bạn hiểu rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 06:46
  Không nên vì một số cán bộ biến chất ngày nay làm kinh tế Việt Nam suy vi rồi kết tội cả chế độ , 10 năm trước chẳng phải cả thế giới coi Việt Nam như một nền kinh tế năng động sao ? Việc cần làm hiện nay là phải tiến hành cải cách sao cho chính quyền thực sự do dân , vì dân , chứ không phải mơ màng để cho thế lực ngoại bang lợi dụng .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)