Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines ngưng bán địa cầu 'lưỡi bò' do Trung Quốc sản xuất

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Chính quyền Philippines yêu cầu tất cả các nhà sách trên toàn quốc ngưng bán các quả địa cầu do Trung Quốc sản xuất vì có in hình bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn của Bắc Kinh giành chủ quyền hầu hết toàn bộ Biển Đông kể cả các khu vực đang có tranh chấp với các nước bao gồm Philippines và Việt Nam.

  Các cửa hiệu văn hóa phẩm ở Philippines đã đồng ý bỏ sản phẩm này ra khỏi các gian hàng của mình sau khi chính phủ thông báo rằng địa cầu do Trung Quốc sản xuất in các thông tin sai lệch.

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong ngày 13/2 dẫn lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, nhấn mạnh bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc vi phạm luật biển quốc tế.

  Trước đó, cùng với Việt Nam, Philippines đã từ chối đóng dấu thị thực visa trên passport của công dân Trung Quốc vì trong đó có in bản đồ đường lưỡi bò của Bắc Kinh.

  Thay vào đó, Philippines và Việt Nam cấp visa rời cho du khách Trung Quốc.

  Nguồn: Press Trust of India, South China Morning Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thuốc Lào từ: 55 Phố Bà Triệu Quận Hai
  21.02.2013 12:54
  Bọn Đại Hán Là Đế quốc phong kiến quân sự, Chúng đã thôn tính tất cả các nước chư hầu từ thời trung cổ . Nếu ngày nay nước nào chấp nhận làm chư hầu cho chúng thì trước sau cũng bị chúng thôn tính . Muốn vạch rõ bản chất của chúng thì phải cho thế giới biết được các thủ đoạn nham hiểm, tàn bạo ,mặt người dạ thú của bọn cầm quyền hiện nay ở Trung quốc.

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 09:57
  Coi chung,trai dia câu cua tàu công co chât dôc giêt nguoi.

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  14.02.2013 19:07
  TQ sẽ chẳng bao giờ trở thành cường quốc vì có những suy nghĩ thiếu thông minh, trước đây để tăng sản lượng lương thực họ phát động "Toàn dân diệt chim", họ đầu tư sản xuất thép vì suy luận "Những cường quốc đều có sản lượng théo cao" vậy thì nếu nước mình có sl thép cao thì trở thành cường quốc. Giờ họ suy luận " các cường quốc ai cũng đi xâm lược nước khác" thì mình "cũng xâm lược nước khác để thế giới coi mình là cường quốc", để xem họ có thất bại như các cuộc "mỵ dân"như trước đây ko.

  bởi: nguoi Viet từ: ha noi
  14.02.2013 09:20
  Đảo Hải Nam là của Việt nam, đó là điều không thể chối cãi được, VN đã có đủ các bằng chứng lịch sử để chứng điều này.Trong lịch sử chính Trung Quốc đã đanh cắp đảo này của Việt Nam, TQ cần trả lại cho VN Ngay lập tức.

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 03:04
  Nhà cầm quyền TQ, và dân tộc TQ, trong thân tâm của họ, họ nghĩ là các nước trong vùng Biển Đông phải cuối đầu chấp nhận cái mà họ muốn là được, cho nên bè lũ quân sư quạt mo trong chính quyền TQ, họ bày ra đủ trò để hỗ trợ cho chủ nghĩa bành trướng của dân tộc TQ, đi xâm lược mở rộng lãnh thổ bất hợp pháp. Philippines cảnh giác các sản phẩn có hình lưỡi bò là hay lắm. TQ họ chưa có dừng lại ở đây đâu, họ còn bày ra đủ trò cho cái gọi là đòi chủ quyền ở Biển Đông, mà trước đó dân tộc TQ không hề có cái gì ở Biển Đông, và quyền gì ở Biển Đông. Đây là hành động dùng sức mạnh quân sự của TQ, để xâm lược cướp lãnh hải chủ quyền của các nước, và gây chiến tranh ở Biển Đông. Cảnh giác đi nước bạn Philippines.

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 02:36
  Cái lưỡi bò mà TQ tự vẽ ra liếm Biển Đông rồi cho in lên dưới nhiều dạng khác nhau của các phương tiện trong cuộc sống hàng ngày của người dân Philippines. Đây là hình thức tuyên truyền lâu dài cho chủ nghĩa bá quyền bành trướng của dân tộc TQ, nhưng thời đại ngày nay TQ không dễ ăn như ý muốn của họ được. Philippines kêu gọi các cửa hàng loại trừ địa cầu có hình lưỡi bò liếm hầu hết Biển Đông là đúng, nhưng đúng hơn chính phủ Philippines phải có luật cấm các nhà nhập khẩu kiểm soát không cho bất cứ sản phẩm chung cuộc nào có hình lưỡi bò liếm Biển Đông, nhập khẩu vào nước Philippines, chứ để cho các nhà nhập khẩu nhập vào nước Philippines, rồi chính quyền mới kêu gọi là quá trễ.

  bởi: Bà Già Trầu
  14.02.2013 01:31
  "Văn hóa Khổng Tử" đi tới đâu là chỗ đó bị trộm cướp. Một loại VH tham lam. Cả thế giới hãy cùng Philippines đề phòng, tẩy chay loại VH này.

  bởi: buon tui từ: my
  13.02.2013 23:48
  Nhin thay nuoc nguoi ta that anh hung..Khong biet nuoc minh co lam duoc nhung dieu do khong?.Chi dung len chong doi giac ngoai xam ma bi bac va cho la toi pha roi dat nuoc...Neu Toan Dan vietnam khong ban nhung sang pham do thi co le ngoi tu het..Dan cua philippines dung la Dan co y thuc.Cam phuc.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  14.02.2013 03:28
  Đúng là ý kiến của một kẻ có cái đầu nhưng óc thì của h...VN có nhập mấy loại tào lao như Philippin đâu mà cấm ?
  Trả lời

  bởi: Ban nuoc
  14.02.2013 03:40
  Vn khong nhap thu do, nhung nhap Cncs the hai hon nhieu.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 23:29
  Chẳng hiểu tại sao CSVN không vẽ bản đồ Việt Nam, bao gồm cả Quảng Đông, đảo Hải Nam, Hoàng Sa, Trường sa và biếu cho du khách Chệt cùng ngoại quốc, khi họ ra vào thì hay biết mấy.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  14.02.2013 03:41
  Đúng là ý kiến của một tên chả hiểu biết gì cả ! Chúng ta cùng các nước khác lên án TQ về cái lưởi bò là xâm lược,là bành trướng,là đi ngược lại luật pháp quốc tế...bây giờ chúng ta lại in các tỉnh+đảo của TQ vào bản đồ VN thì có khác gì bọn bành trướng TQ chứ ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.02.2013 17:42
  Đúng là bạn biết quá nhiều!
  "lấy độc trị độc". Chỉ có cách đó mới vô hiệu hóa được quả địa cầu đồ chơi cho con nít mà chúng đã sản xuất. Có nghĩa là những thứ đó chỉ như bức tranh biếm họa, nó chẳng có một chút giá trị nào, nếu chưa có sự công nhận của cộng đồng Thế Giới.
  Trả lời

  bởi: Quốc Tế Vô Sản từ: Thế Giới
  14.02.2013 02:33
  Mấy cái đảo lẽ tẻ đó nhằm nhò gì với tinh thần quốc tế vô sản. Việt nam đã tự xóa sổ lâu rồi. Bởi thế, người Việt mà yêu nước Việt là một tội lỗi nên bị tóm vào tù hết, đ/c có thấy không? Thực chất là Cảnh giới vô sản của Tàu mà có những người điên vì hám lợi mà bán rẽ cái liêm sĩ của mình mà im miệng làm tay sai cho giặc mà thôi. Hy vọng nhân dân Việt sớm giác ngộ vùng lên mà giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của lũ quốc tế...bịp.
  Trả lời

  bởi: Cõi Hèn
  14.02.2013 01:36
  Trong hội nghị OPEC ở Hà Nội năm 2006, nghe đâu có một tấm bản đồ lớn được gắn ngay trước cửa ra vào cho quan khách quốc tế, mỗi tỉnh trên bản đồ được làm từ gỗ quý của từng miền của đất nước nhưng trên bản đồ ấy không dám gắn đảo Trường Sa và Hoàng Sa vào vì sự có mặt của Trung Cộng-nước ủng hộ Việt Nam gia nhập OPEC. Vậy thì bạn nghĩ sao? Đừng mơ chuyện Hải Nam hay Quảng Đông, hãy nhìn "Hoàng Sa nỗi đau mất mát" là biết rồi...

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 23:17
  Ngưng bán địa cầu sai trái này thì vẫn chưa đủ, tất cả các nước có liên hệ trực tiếp, hãy cùng nhau đưa những món hàng bẩn thỉu này, ra tòa án Quốc Tế ngay lập tức.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)