Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thụy Ðiển, Việt Nam hợp tác chế tạo máy bay không người lái

  Các loại máy bay không người lái tại một cuộc triển lãm hàng không ở Mỹ.
  Các loại máy bay không người lái tại một cuộc triển lãm hàng không ở Mỹ.
  Việt Nam và  Thụy Ðiển sẽ hợp tác sản xuất máy bay không người lái, gọi tắt là UAV, được ứng dụng trong nhiều lãnh vực của Việt Nam.

  Bản tin của Tân Hoa Xã hôm nay, thứ Tư, nói rằng Hội Hàng không-Vũ trụ Việt Nam vừa ký với Tập đoàn Unmmaned của Thụy Ðiển một dự án hợp tác tại thủ đô Hà Nội để chế tạo máy bay không người lái. Dự án bao gồm 3 giai đoạn.

  Giai đoạn một, phía Thụy Ðiển sẽ cung cấp kinh phí và thiết bị cho Việt Nam để chế tạo hai chiếc máy bay không người lái loại Magic Eye 1, mà một số báo của Việt Nam dịch là UAV Mắt Thần 1.  

  Tập đoàn Unmanned Group sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam, cũng như sẽ chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và kiểu dáng thiết kế cho Việt Nam.

  Giai đoạn hai, hai bên sẽ hợp tác phát triển khoa học điện tử hàng không, và giai đoạn cuối sẽ tiến đến sản xuất và xuất khẩu từ Việt Nam máy bay không người lái theo đơn đặt hàng và nhu cầu của mỗi bên.

  Báo VNEpress trích lời Chủ tịch Nguyễn Ðức Cương của Hội Hàng không-Vũ trụ Việt Nam nói tiềm năng sử dụng UAV của Việt Nam rất lớn; công nghệ này có thể ứng dụng tại Việt Nam trong các nhiệm vụ như lập bản đồ, khảo sát, quy hoạch các tuyến giao thông, không ảnh, giám sát đường dây điện cao thế, tuần tra biên biên giới ngày đêm, tìm kiếm cứu nạn…

  Theo Hội Hàng không-Vũ trụ Việt Nam, hiện có hơn 40 quốc gia trên thế giới chế tạo UAV.  Thị trường UAV hiện đang ở mức 7 tỉ đôla một năm và theo dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.

  Nguồn: Xinhua, VietNamNet

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hoa hoan từ: vn
  23.11.2012 13:06
  tren doi nay, co ai cho ai khong bao gio, moi thu deu co loi tu hai phia, cac ban cai nhau, that ranh qua thi phai

  bởi: NGUYEN THI CHINA từ: BA DINH
  23.11.2012 01:52
  NUOC CHXHCNVN DA CHE RA LOAI MAY BAY SU 21 NUP TREN MAY CHO ( B52 )TOI BAN HON 50 NAM ROI ,CHE MAY BAY KHONG NGUOI LAI LA CHUYEN NHO ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 06:36
  Bạn này nói khoát còn hơn bác Ba Phi nữa , đúng là Việt Nam đã chế tạo được máy bay , xong đó là loại thủy phi cơ 4 chỗ , hoặc máy bay dùng để tập luyện bay , xong từ đó mà đến máy bay phản lực , máy bay chiến đấu như SU 21 thì còn xa lắm .

  Bác Ba Phi là một nhân vật trong văn học dân gian. Ông là nhân vật chính trong những câu chuyện kể về cuộc sống sinh hoạt thường ngày nhưng được cường điệu quá đáng (như rắn tát cá, chọi đá làm máy bay rơi, leo cây ớt té gãy chân...) và được trình bày một cách tự nhiên khiến người nghe hoàn toàn bất ngờ và bật cười. Ông là nhân vật cận đại nhất trong lịch sử kho tàng truyện trạng (nói dóc) của văn học Việt Nam .

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  22.11.2012 22:16
  Bằng mọi giá tìm cách khống chế phát xít China, đó là một hướng đi đúng, mà cũng là bổn phận chung của mọi dân tộc, chúng ta hãy cùng nhau chung tay cứu nhân Loại và địa cầu này.

  bởi: CK từ: VN
  22.11.2012 10:10
  Mỹ đã gián tiếp qua Thủy Điển để gúp VN SX máy bay không người lái, tiếp theo là nhiều thứ khác nữa. Khi VN đủ mạnh thì hòa bình tự nhiên đến vì anh hàng xóm có muốn cũng không dám.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  22.11.2012 04:05
  VN bây giờ là 1 quốc gia tân tiến chứ không phải như thời lợi tức quốc gia chỉ gồm những đồng tiền làm lính đánh thuê cho Mỹ, thế mà khen là làm tay sai cho Mỹ sống sướng hơn. Có thể sướng hơn thật, nhưng khi Tư Bản Mỹ có khi có jobs đánh thuê thì họ mướn người đánh thuê, rồi khi không còn jobs đánh thuê nữa thì họ phải đuổi nhân viên, các nhân viên đánh thuê bị mất jobs, bị bỏ rơi, Mỹ không cần lính đánh thuê nữa thì đói quá phải bỏ chạy chứ không biết tự lực cánh sinh. Thảo nào cựu TT Nguyễn Cao Kỳ của VNCH đã nói trên YouTube với câu chuyện "VN ngày ấy...bây giờ". "Ngày ấy...Bây giờ" của VN là tự lực cánh sinh không sống bám vào đồng tiền của Mỹ, Ngày Ấy đạp xe lôi, xe kéo...Bây Giờ lái máy bay, tàu lặn....Hoan hô CSVN!
  Trả lời

  bởi: LacViet
  23.11.2012 05:19
  Hiểu biết nông cạn!!! kinh tế VN sống nhờ vào kiều hối, vậy mà cứ huênh hoang khoát lác, không có lời cảm ơn thì đừng nên gây thêm hận thù, chia rẽ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 02:15
  Ối cháu thông minh thật! vn ngày nay mỗi năm xuất siêu vào Mỹ và Liên hiệp Âu châu cả hơn 50 tỷ đô la, nếu tính cả số xuất sang Nhật, Nam hàn (đồng minh của Mỹ) có lẽ cũng lên trên 80% lợi tức của quốc gia. Nếu nước cháu không bám vào Mỹ và đồng minh của họ thì cháu đã theo tàu ngầm lặn vào trong ao đuổi vịt cho ông rồi. La to nhưng chẳng chịu nghĩ gì cả, ông thấy cháu có năng khiếu nuôi vịt. Vịt ông là đám vịt bầu. Chỉ ăn chỉ đẻ, ra vào trong sân. Vịt ông ăn tép với tôm. Ông cưng lũ vịt để ngay bàn thờ!

  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  23.11.2012 00:51
  "...không phải như thời lợi tức quốc gia chỉ gồm những đồng tiền làm lính đánh thuê cho Mỹ..." => cái thứ tiếng Việt gì nghe mà lạ thế ? nghe như người văn hóa mới học hết cấp một hoặc chưa bao giờ bước chân vô trường học, không ai hiểu hắn ta muốn nói gì !!!

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 01:00
  CSVN khg san xuat che bien duoc vat gi, oc van, xe dap cung phai nhap cang tu nuoc ngoai, chi biet dop hit, tham nhung tu tien cap vien, vien tro nhan dao cho nhg nguoi benh tat cung chan an dau va duoi. Co nuoc nao nhan giup lam mien phi hay khg? Dai noi lao va lua dao, hoc theo cach su the nhu tau Chet, Tau Chet cung sap di vung nam.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 00:01
  Mỗi ông bộ đội có chiếc máy bay không người lái Made in China rồi cần chi phải chế tạo thêm nữa vô ích.

  bởi: Thiếu Jia
  21.11.2012 23:28
  Nhà nước ta đã mang lại nhiều kinh nghiệm...thất bại cho VN với quốc doanh, hành chính, giao thông,giáo dục....không cần người biết ...lèo lái. Nhưng bước vào lãnh vực làm máy bay không cần người lái bắt buộc phải chọn lựa ra người thực sự biết lái công nghiệp này, đạt thành quả hai máy bay đầu tiên sớm bay được an toàn. Chúc các chuyên viên hàng không VN có dịp học hỏi, cải tiến, thi thố tài năng với chuyên viên xứ người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 02:13
  TQ và VN bị nhiễm khuẩn thành tích nặng nề. TQ hiện đang có ý xây nhà cao nhất thế giới, qua mặt Dubai,Á-Rập. Tòa nhà cao và hiện đại nhất Sài Gòn hiện bỏ trống 70%, lỗ chỏng gọng trên diện kinh tế song cũng tô son điểm phấn cho bộ mặt Sai Gòn. Sân thể thao điền kinh tổ chim của Bắc Kinh, một thời làm Tầu nở mặt, hiện là một thất bại ê chề về diện kinh tài.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  21.11.2012 23:16
  Việt Nam mình đang đẩy mạnh phát triển về Hàng Không - Vũ trụ song song với phát triển vũ khí quân sự tối tân. Như vậy mới có thể không phải phụ thuộc vào bất cứ quốc gia nào. Thật đáng tự hào!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 10:15
  Cháu à! Thấy cháu còn trẻ người non dạ, ông mới lên tiếng. Nước ta còn lâu lắm mới bay được lên với chị Hằng, dù rằng ông Cuội đã ở đây. Nhà nước phấn đấu cao độ để tới năm 2020 có thể tự xuất khẩu thực phẩm tăng trưởng, hóc môn, chủng ngừa và vitamin cho gia súc; những thứ này ta hiện nay phải nhập, hơn 700 triệu đô la mỗi năm. Phân bón nông nghiệp cũng vậy, toàn nhập từ Tàu, số lượng sản xuất trong nước không đủ; nghe đơn giản, gốc đạm nitrogen đầy trong khí trời, ta cũng không có đủ khả năng chế tạo để xài. Còn việc chế tạo từ A tới Z lại là một lãnh vực khác.

  Công nghiệp chế máy bay nói nghe cho oai, chứ phức tạp lắm. Động cơ chắc chắn phải nhập rồi, kỷ thuật ta chẳng làm nổi, chưa nói ngành luyện kim chúng ta thua xa. Loại máy bay này cần có battery đặc biệt, thuộc loại bí mật quốc phòng đó. Trung quốc chế tàu ngầm, cũng phải nhập loại pin này. Có một ngành công nghệ ta nổi bật, thế giới hầu như rất hiếm người chế ra được. Ngành công nghiệp chế tạo robot bằng xương thịt, biết hô cùng khẩu hiệu, suy nghĩ cùng chiều và kính yêu lãnh tụ hết mình.


  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:09
  VN chế tạo " diều ". Trước kia là diều có dây, bây giờ làm diều không dây.

  bởi: Ron
  21.11.2012 22:56
  Sao chuyện VN chế tạo máy bay không người lái với Thụy Điển mà Tân Hoa Xã biết rành hết mọi chi tiết - lạ nhỉ? Kiểu này bọn Tàu nắm hết bí mật quốc phòng của VN rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 10:08
  trẻ trâu như mầy còn biết thì nóa sao ko biết
  Trả lời

  bởi: Tú Lơ Khơ
  22.11.2012 06:43
  Thực ra Việt Nam đã chế tạo được máy bay không người lái từ lâu rồi , xong tầm bay thì không xa lắm , chủ yếu làm mục tiêu bay cho lính phòng không , và giám sát phòng trừ tai nạn từ xa thôi , vã lại việc hợp tác chế tạo UAV cũng không phải là cái gì ghê gớm như chế tạo vũ khí mà gọi là bí mật quân sự , còn nếu nói đến loại UAV lợi hại thì phải nói UAV của Mỹ kìa , nó có thể tấn công từ xa như một máy bay chiến đấu thực thụ , UAV Thụy Điển hợp tác với Việt Nam chắc không phải loại này vì Thụy Điển nằm trong khối NATO , là đồng minh của Mỹ , trong khi đó Mỹ vẫn đang cấm vận vũ khí với Việt Nam . tuy nhiên với sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam giám sát đường biên giới từ xa .

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 22:28
  VN hợp tác với mỹ chế tạo UAV sẽ phủ sóng toàn diện lãnh thổ TQ!
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  22.11.2012 02:39
  Sau khi hop tac voi thuy dien cac quan nha ta report ban thiet ke ve China mau quoc .. the la lai co hang nhai Made in China .. lam dap thuy dien chua xu dung da vo dap ,,chuyen an cap ..The gioi nay ai tin ??? do be tong bang tre .. lam an gian doi ..
  Trả lời

  bởi: Tú Lơ Khơ
  21.11.2012 23:32
  UAV ( Unmanned aerial vehicle ) không phải là là vệ tinh viễn thông mà có thể phát sóng , nó được trang bị Camera để quan sát từ xa thôi .
  Trả lời

  bởi: OMG
  22.11.2012 10:14
  Sời. nếu chỉ là UAV bình thường, thì các câu lạc bộ ở VN cũng đã có thể (đã) chế tạo từ lâu.
  Cái quan trọng nó sẽ tích hợp công nghệ vì vào cái xác biết bay này: do thám? mang vác tên lửa hạng nhẹ? hay chỉ đơn thuần thu thập thông tin toàn sai -rồi về báo cáo và để đấy!...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)