Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thủ tướng Việt Nam bị đại biểu Quốc hội kêu gọi từ chức

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bị kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém trong lãnh đạo
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bị kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém trong lãnh đạo
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang gặp nhiều khó khăn lần đầu tiên bị Quốc hội Việt Nam kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém trong lãnh đạo đã đẩy kinh tế đất nước vào tình trạng khó khăn.

  Bản tin của Hãng thông tấn AFP hôm nay nói rằng đây là lần đầu tiên một vị thủ tướng của Việt Nam bị một đại  biểu của Quốc hội gồm 500 ghế của nhà nước độc đảng kêu gọi từ chức.

  Trong chất vấn tại Quốc hội sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 11, Ðại biểu Dương Trung Quốc  nói:

  “Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật chứ không phải chỉ là lời xin lỗi. Phải chăng thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện lòng quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu của chính phủ, hướng tới đoạn tuyệt với những lời xin lỗi, thay bằng tập quán phù hợp với một xã hội hiện đại – là văn hóa từ chức với một lộ trình là các quan chức của ta làm được cái điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm.”

  Ðại biểu Dương Trung Quốc nói tiếp:

  “Xin nhắc lại rằng, xa xưa các cụ nhà ta cũng coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Còn đảng ta cũng đã từng có một vị tổng bí thư, người có công lớn trong Cách mạng tháng 8 năm 45, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong Cải cách ruộng đất 1956, đã từ chức và tiếp tục phấn đấu, để rồi 3 thập kỷ sau trở lại với cương vị  tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc “Đổi mới”, trước khi từ trần.”

  Ông Dương Trung Quốc đúc kết chất vấn của ông bằng hai câu hỏi chính:

  “Một, thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng, mình đã nặng trách nhiệm với đảng, mà nhẹ trách nhiệm với dân? Và hai, thủ tướng có tán thành là sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức, để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?”

  Cũng theo tin của AFP,  Ðại biểu Nguyễn Bá Thuyền nói những sai sót của Thủ tướng Dũng trong việc lập kế hoạch đưa kinh tế Việt Nam vượt qua khó khăn đã gây mất niềm tin trong công chúng đối với sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản.

  Ðáp lại những công kích công khai hiếm thấy, Thủ tướng Dũng, tự hào với 51 năm tuổi đảng của mình, nói:  

  “Chịu sự lãnh đạo quản lý trực tiếp của Đảng trong 51 năm qua đó tôi không có xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác.Và mặt khác thì tôi cũng không có từ chối, không có thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước giao phó cho tôi.”

  Ông Dũng quả quyết rằng ông sẽ tiếp tục làm thủ tướng như được đảng tín nhiệm giao phó:

  “Đảng đã quyết định phân công tôi ứng cử làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, Trung ương phân công. Và Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương đảng, của Quốc hội”.

  Quốc hội Việt Nam hiện đang xem xét một nghị quyết có thể sẽ bắt buộc các nhà lãnh đạo cấp cao cần phải chiếm được phiếu tín nhiệm để tiếp tục tại vị, song không rõ liệu phiếu tín nhiệm như vậy có thực sự mang lại thay đổi thiết thực nào, hay chỉ là một hình thức chiếu lệ.

  Nguồn: AFP, basamvietnam

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: Đõ Mười từ: Việt nam
  06.12.2012 16:45
  Đại biểu Dương Trung Quốc kêu gọi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức thì khác gì bôi tro trát cứt vào mặt thằng Dũng rồi còn gì nữa./.

  bởi: viet từ: saigon
  29.11.2012 23:45
  Mỗi người dân viêtnam dù là ở trong nước hay nước ngoài cần có một nghĩa vụ với hoóng tham nhũng đất nước ,cần có chung một nhận thức ,chung một tiếng nói đó là ;MỘT QUỐC GIA KHÔNG THỂ TỒN TẠI NẾU MỘT QUỐC GIA ĐÓ ĐƯƠC ĐIỀU HÀNH BỞI MỘT CHÍNH PHỦ THAM NHŨNG VÀ YẾU KÉM .Nay đất nứoc ta một chính phủ cầm đầu để đất nứoc tham nhũng tràn lan ,doanh nghiệp hầu hết rơi vào tình trạng phá sản ,ngân hàng trong tình trạng nhà nứoc không kiểm sát nổi ,nợ nuớc ngoài đã đến hàng 100 tỷ đôla ,vị thủ tưóng thì trình độ yếu kém về mọi mặt từ học vấn đến chuyên môn ,về đạo đức thì tạo ra các lợi ích nhóm trong đó có cả con gái vào lĩnh vực nhậy cảm vi phạm vào điều mà trong đảng cầm quyền nghiêm cấm ,không giữ lời hứa với quốc dân khi tuyên bố về việc nếu không chống tham nhũng thành công thì XIN NGHỈ THỦ TƯỚNG thế mà khi chống tham nhũng thất bại không dám một lời mở miệng xin từ chức ,nguỵ biện quanh co khi đại biểu Dương Trung Quốc chất vấn ,dám giao giảng về lòng tự trọng giữa giảng đường một trường Đại học Saigòn ,thật sự trong sân khấu chính trị không có ai trơ trẽn vô liêm sỉ hơn .
  Vì sự tồn vong của đất nước đồng bào trong ,ngoài nước chúng ta hãy đồng thanh đòi Đảng cs vietnam phải phế bỏ nguyễn tấn dũng khỏi chức thủ tướng !

  bởi: thanh nien từ: hcm,viet nam
  27.11.2012 21:46
  thu tuong chi biet lam theo dang de phuc vu cho 3 trieu dang vien thoi,,con lai 87 trieu nhan dan thi nhu co rac!

  bởi: nguyen từ: saigon
  27.11.2012 12:31
  Bây giờ mới hiểu rõ ngọn ngành tại sao Dương trung Quốc không vô DCS

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 09:54
  Thật là mặt dày hết sức!!!

  bởi: Lê Vũ từ: USA
  25.11.2012 01:15
  Theo tôi thì ông Dũng nên từ chức theo sự đề nghị của ông Trung Quốc là đúng vì, Thứ 1 trình độ học vấn ông không có ( ông theo cách mạng từ năm 61 mới 11 tuổi)ông ở quê rồi nhảy núi thì làm gì có đi học. Thứ 2 ông có máu tham ô thì làm sao công việc quản lý một guồng máy đi lên được, ( vì nếu đàn em ông làm sai rồi đưa tiền cho ông qua tài khỏan của con ông là xong)Thứ 3 khi hộp các nước Đông Nam Á ai cũng phát biể trôi chảy mà ông nói tòan ú ớ thì mất thể diện Quốc Gia quá, vậy mà khóai đứng gần Thủ Tuớng Thái Lan và TT Hoa Kỳ ,lây cái ngu cho người khác, và ông cũng có máu thích đàn bà nên nắm tay TT Thái Lan lâu và mĩm cười ,tôi chỉ góp ý như thế

  bởi: Chi pheo từ: Saithanh
  24.11.2012 20:56
  Dung tranh cai nhieu qua qui vi a, hon nua the ky song voi cong San cung quen roi. Chuyen gi den no se den. Da mot thoi co tu do ma ta ko biet giu, dem dap pha no di. dung la mot Dan toc anh hung nhung toan Lu stupid dung dau. Tha DUI mot con mat nhung kho co ban than Minh. Con mu trinh do thi dieu tan mot Dan toc.

  bởi: cuti từ: sg
  24.11.2012 17:26
  VN không thể vượt lên nổi vì không có người tài, trong các bài lịch sử thường rêu rao VN lúc nào cũng có người tài cả! thật nực cười. Bộ sậu lãnh đạo lúc này dưới tay NTD thật bạc nhược, chỉ lo cho cái ghế cá nhân, ông DQT thì như con én cô đơn chẳng làm nên trò chống gì được. NTD và bộ sậu lãnh đạo được TQ chống lưng thể hiện cụ thể nhất là vụ Bauxit, biết rằng nguy hiểm, biết rành rành nhiều người tiếng tăm bất đồng nhưng NTD vẫn ký duyệt, hành động này là tay sai của TQ. Trong 2 lần nhiệm kỳ của NTD đất nước càng lún sâu vào quĩ đạo của TQ, khó mà thoát ra khỏi.

  bởi: Cẩm Tú từ: Hà nội
  24.11.2012 11:00
  Không thẻ nói "CÙN" kiểu ấy được.
  Đảng cũng xem lại: Khi chọn cán bộ phải biết năng lực của họ, ai lại chọn cán bộ không biết mình làm đúng hay sai, có vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm, bản thân mình gia đình vợ con có vi phạm luật pháp?
  Quốc hội cũng vậy hiệp thương hay Đảng đề xuất cũng nên xem xét, điều tra chi tiết cẩn trọng không nên "nhất trí đại trà" họ làm BỪA làm ẨU đến lúc này Đảng viên đổ lỗi cho Đảng giao Quốc hội bầu thì "quá ngán" hết chuyện!

  bởi: Hữu danh
  22.11.2012 22:10
  Thủ Tướng có một không hai trên thế giới, mặt dầy đến mức đạn AK bắn không thủng. Bó tay!
  Trả lời

  bởi: cuoc doi từ: noi bat hanh
  25.11.2012 04:32
  Doi ma cu de ong Dzung lam di ,von ri nguoi vn tu sua toi nay co lam ri sai trai cung chi can mot cau xin noi la song ,nghia la ong ay la thu tuong co ma lam sao co the tu chuc duoc ,muon thua ma thoi . co an uong chut it thi o doi nay Ong quan nao ma tra tham(THAM LAM, THAM NHUNG , THAM TAM ...VVV)

  bởi: alain từ: HN- Viet Nam
  22.11.2012 14:28
  Truyền thông trong nước cũng đưa tin về bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc. Theo tôi ông là 1 dân biểu dám thẳng thắn đấu tranh, dám nói những gì mình nghĩ, nhưng không biết những tiếng nói của ông trên nghị trường có phải là tiếng nói của người dân nơi ông được đề cử đại diện không nữa.
  Về phần TT Nguyễn Tấn Dũng tôi thấy ông là 1 người dũng cảm, ở tuổi của ông, cũng có thể về hưu tránh mọi rắc rối được rồi. Nhưng ở đây, tại kỳ họp quốc hội vừa rồi, ông đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, khi thẳng thắn khẳng đinh mình tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng giao phó, theo tôi đó là 1 nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, trong giai đoạn này.
  Không biết ông Dương Trung Quốc có đọc bài này không, nhưng tôi cũng muốn gửi gắm đến ông 1 lời khuyên nho nhỏ, với những vấn đề của xã hội, chúng ta nên đưa ra những giải pháp, thay vì đưa ra những lời chỉ trích...Chúc ông mạnh khỏe để cống hiến nhiều cho nhân dân
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  27.11.2012 20:47
  alain thân mến,ông Dương Trung Quốc nói như vậy là nhằm đóng góp cho xã hội đó ông bạn ah,nếu một người đã làm không tốt thì tại vị liệu có đưa được đất nước thoát khỏi khó khăn được hay không,đất nước cần những người dám nghĩ ,dám làm và dám chịu trách nhiệm mới có thể phát triển được,cứ làm sai rồi xin lỗi,thật là quá dễ dàng mà sai này đâu phải là sai đơn giản mà nó làm mất biết bao nhiêu tiền của của nhà nước,của nhân dân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 21:48
  Xin vui lòng giữ chút tự trọng ít oi . Mẹ tôi có dạy tôi rằng " Con đừng bao giờ tự ý đưa ra lời khuyên nào với người khác ,nếu người ta không yêu cầu "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 07:07
  Đề nghị từ chức là một giải đáp chứ không phải là một lời chỉ trích.Nói cho cùng, đề nghị của Dương Trung Quốc chỉ là một gáo nước hắt vào sa mạc, sa mạc không thay đổi tí nào song gáo nước hiếm có này vẫn là một ca khúc mát trong khí hậu nóng cháy da người.

  bởi: chau nguyen tan dung từ: sai gon
  21.11.2012 06:32
  tren cac dai truyen hinh.toi thay cac bac cac chu cac anh chi gop y cho nhieu vao,chi co nguoi cac nuoc khac hay xem thong tin ve chinh tri.o viet nam cua toi hien nay bac cua toi keu ban nganh truyen thong khoa het cac trang mang lay gi 90 trieu dan biet gi duoc chinh tri ha cac bac o nuoc ngoai.90 trieu dan chi co nhieu lam la 1000 nguoi to mo xem.lay gi lat do duoc dang csvn cua toi ha cac bac o nuoc ngoai.tu bay gio cho den chet csvn cua bac nguyen tan dung cua toi cung khong bao gio bi SUP DO.cac bac nuoc ngoai dung co y mong la csvn sup do.khong bao gio se xay ra dau dung co nam mo nua

  bởi: xã hội chủ nghĩa VN
  20.11.2012 10:19
  XÃ ấp không dám nói năng
  HỘI nào cũng chết nhăn răng há mồm
  CHỦ trương đàn áp dân lành
  NGHĨA địa về đến hàng ranh từng người

  bởi: Trọng Hiếu từ: Sài Gòn
  20.11.2012 09:14
  Thể chế đa đảng cho phép các đảng phái chính trị tranh đấu nhau để điều hành chính phủ, khi một cá nhân bị phát hiện sai phạm, thông thường, họ sẽ tự giác từ chức để bảo toàn danh dự. Ở Việt nam, đúng như TT Dũng nói, các vị trí trong Chính phủ là do Đảng CS ban phát, nhiệm vụ của TT tức cũng do Đảng - Nhà nước giao (không được quyền từ chối). Vì vậy, một khi TT không hoàn thành nhiệm vụ hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì cũng chỉ "xin lỗi", "xin chịu trách nhiệm" ... là xong. Đại biểu Dương Trung Quốc vì quá sốt ruột trước vận mệnh dân tộc nên mới "bạo gan" phát biểu như vậy, chứ khi TT Dũng "đáp lễ" lại thì có phải nhân dân Việt Nam cười ra nước mắt không ?

  bởi: Hoàng Thi
  20.11.2012 01:02
  Ông Dương Trung Quốc ơi, Điều 4 HP đã ghi rõ ĐCSVN (trong đó có NTD) là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội. Vì vậy, ông kêu gọi TT Nguyễn Tấn Dũng từ chức chẳng khác nào ông xúi dại ông ấy thoái thác nhiệm vụ Đảng giao phó?

  Thay vì ông xúi dại NTD thoái thác nhiệm vụ Đảng giao phó, ông nên cùng toàn dân VN đứng lên kêu gọi Đảng CSVN tự giải thể có thể hay hơn không? Và một khi ĐCSVN giải thể rồi thì đồng nghĩa với cái ghế TT của ông NTD cũng chẳng còn, bởi còn Đảng đâu nữa mà giao phó.

  Đúng không ông Quốc, đúng không các đồng chí?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 06:45
  dung nhu vay
  Trả lời

  bởi: frednguyen từ: tphcm
  23.11.2012 07:34
  ý của bác Hoang thi hay lắm dcsvn giải thể đi là vừa
  Trả lời

  bởi: Bôn sê vich từ: Hà Nội
  20.11.2012 09:20
  Đảng CS VN, Nhà nc, Chính phủ VN là 1 băng đảng CS; toàn là bọn lưu manh ăn trộm ăn cắp.com.vn. Dân VN trong nước mệt và chán ko buồn nói rồi..mời các bác hải ngọai đấu tranh đấu tranh hộ nha...

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 00:39
  ong Dung dung la mat qua day chac da tung doc va dang ap dung theo quyen sach co tua "mat day tam den"
  Trả lời

  bởi: N-T-Hung từ: Thanh pho Bac
  21.11.2012 05:36
  va nhat la han ta KHONG BIET XAU HO

  bởi: vu thanh từ: vietnam,hung yen
  19.11.2012 23:38
  Chúng tôi nhưng người dân Văn Giang muốn hỏi các vị đại biểu quốc hội lý do tại sao lời mời của bà con chúng tôi không đựoc các vị đại biểu trả lời lý do ?phải chăng lời mời của chúng tôi không đựoc các đại biểu thấu hiểu hoàn cảnh cực khổ của bà con chúng tôi bị cướp đất ,tước đoạt cuộc sống ngay trên quê hương mình ,hay chỉ vì một tập thể quá ít ỏi mà chưa đáng tầm quan tâm ?hay vì các vị đại biểu sợ liên luỵ tới cái ghế đại biểu của các vị đại biểu?hay các vị sợ trả thù của vị thủ tướng đã ký đã không dưói 3000 chữ ký sai về luật đất đai mà ,các vị sợ gương những người đấu tranh cho lẽ phải như các ông luật sư HàVũ con em cán bộ đầy thành tích kháng chiến mà còn vào tù 7 năm !Nếu thực sự các vị đại biểu sợ đàn áp vậy thì dân Văn Giang chúng tôi không còn chỗ dựa tinh thần và pháp luật trên mảnh đất vietnam này và cầu mong cho ông Dương Trung Quốc không bị bắt bỏ tù
  Trả lời

  bởi: HT
  20.11.2012 05:18
  Xin mách nhỏ với bạn vu thanh từ: vietnam, hung yen. Người dân Văn Giang thay vì mời các vị Đại biểu QH (họ đã không dám tới) bởi họ là các vị Đại biểu QH tay sai của Đảng bảo ngồi đâu - ngồi đó. Thì nên mời đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng vi hành đến Văn Giang để xem xét “dự án khu độ thị sinh thái Ecopark” có đúng với trên lý thuyết của Đảng: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do NN đại diện và quản lý” hay không? Hay lý thuyết: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do NN đại diện và quản lý” không còn phù hợp với nhu cầu phát triển thực tế của xã hội VN hiện tại? Chúc người dân Văn Giang máy mắn.


  bởi: ThanhNgoc
  19.11.2012 23:24
  Chẳng cần phải nói ra thì toàn thể 90 Triệu Người Dân Việtnam hôm nay từ già, trẻ, lớn, bé ai ai cũng đều thấy rõ ràng trước mắt họ là cái Đảng Cộng Sản Vietnam kia chỉ có một MÓN QUÀ duy nhất Mời Họ mà thật ra thì luôn luôn Ép Buộc họ phải chấp nhân cái mó quà của Cộng Sản Việtnam là: sự ĐỘC TÀI, BẤT CÔNG và mọi điều liên hệ đến hay dựa trên TỘI ÁC, và ĐIỀU PHI LÝ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC, "món quà" của CSVN này thì dĩ nhiên không một người VN nào muốn thấy hay chấp nhận nó cả! lý do là họ đều là con người bình thường có trí khôn đủ để nhận chúng là chuyện ĐIÊN RỒ VÔ LÝ VÔ GIÁ TRỊ và QUÁ ĐỘC HẠI!
  Trong khi đó mọi quốc gia văn minh, đều lấy SỰ TỰ DO, CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG dựa trên CÔNG LÝ, LUẬT PHÁP, HIẾM PHÁP và MỌI ĐIỀU TỐT ĐẸP HỮU ÍCH CHO CON NGƯỜI để mời họ! dĩ nhiên những điều có giá trị này luôn luôn được người dân trong những xã hội văn minh này đón nhận và thường thì họ hay người dân ở quốc gia tự do dân chủ văn minh này xem chúng là điều bắt buộc phải có và không một ai được xâm phạm đến chúng!

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  19.11.2012 21:15
  Đảng chọn nhầm các bộ . Quốc hội khảo sát kiểm tra năng lực, tư chất CB chưa chu đáo cứ biểu quyết thì Đảng và QH chịu trách nhiệm; Nhưng với vai trò cá nhân TT cũng là Đảng viên phải có lòng tự trọng cá nhân, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân mà từ chức để Đảng, Quốc hội "lập lại trật tự từ đầu", chứ không thể nói CÙN "giao tín nhiệm thì làm chứ không xin";
  Cũng đừng nên kể công, thương binh.v.v.bao nhiêu chiến sĩ đồng bào hy sinh xương máu qua hai cuộc chiến mà họ chẳng kể công thì thôi chứ Thủ tướng kể lể làm gi?

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 18:38
  mới nhe tin một tai nạn xe hoả đâm xe làm thiệt mạng 50 trẻ em liền ngay sau đó bộ trưởng giao thông nhận trách nhiệm về mình và xin từ chức nhìn lại nước mình kẻ đã gây ranhiều vụ ýât thoát tiến củacông đến hàng tỷ đồng và thiếu trách nhiệm thất bại mà vằn ngồi lì tham quyền cố vị viện dẩn lý do nầy nọ thật là nực cười
  Trả lời

  bởi: Lê Nhật Nam
  11.12.2012 09:13
  Bạn sai rồi, ko phải thất thoát hàng tỷ đồng, mà là hàng trăm nghìn tỷ đồng... Và còn hàng tỷ $ bỏ túi riêng của gia đình ông ta nữa.

  bởi: Hai Lúa từ: Kiên Giang
  19.11.2012 14:21
  Ông Dũng không phải là hạng người người hám danh, hám lợi. Ổng kiên quyết tại vị, là vì ai?
  Vì dân vì nước đó.
  3D rất thông minh, biết nhìn xa trông rộng, nếu để người khác lên thay thế, đất nước chắc chắn sẽ đi đến hỗn loạn và suy sụp rất nhanh chóng. Như vậy là vô cùng nguy hiểm cho VN.

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 13:36
  XÃ xã thôn thôn rộn tiếng cười.
  HỘI làng nô nức chuyện tương lai
  KHÔNG còn đói khổ như xưa nữa
  CÔNG ơn đảng,bác chẳng mờ phai
  Trả lời

  bởi: bao từ: hanoi
  25.11.2012 08:40
  Th­ực tế thì họ đang đấu đá nhau. Ai lên cũng thế thôi, tham nhũng vẫn là tham nhũng,người dân vẫn cứ còng lưng nộp thuế và bị trà đạp nhân phẩm. Đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa đất nước từ nghèo khó đến như thế này là tốt nhiều rồi. Tại sao khi người ta làm được nhiều điều cho dân thì ko được công nhận. Còn thế lực sấu xa thì âm thầm bịt mắt Thủ tướng để lừa TT phải chịu Trách nhiệm vì vụ ViNaSin. Cứ tin thế lực đen tối thì sớm muộn mất nước thôi. Kẻ nào lên thì kẻ đó bóc nột Trừ khi đa đảng

  bởi: Tan X từ: HN
  19.11.2012 11:19
  Tôi chỉ đồng ý từ chức với điều kiện ghế TT này giành cho thằng con tôi (nguyễn thanh nghị) hay nguyễn thanh phượng nó làm còn được hơn cả mấy ông phó bây giờ

  bởi: Andrew từ: Texas
  19.11.2012 06:03
  Cau xin CHUA cho Dai Bieu "Duong Trung Quoc" khong bi bat coc giong nhu em sinh vien Nguyen Phuong Uyen. Con ta on CHUA.

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 00:17
  Ông thủ tướng VN này bị khinh bĩ bởi hầu hết các lĩnh tụ trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc.

  bởi: Nguyễn Dương từ: Hà Tây
  18.11.2012 23:41
  Hỏi quốc hội VN có bao nhiêu người dám hy sinh tất cả quyền lợi bổng lộc, trù dập, đe dọa, bắt bớ hay thủ tiêu như ông:

  DƯƠNG TRUNG QUỐC

  Lịch sử VN đã ghi tên ông, một người không sợ cường quyền , ác bá.
  Xin ngưỡng mộ Ông !

  bởi: Dương Trung Quốc từ: Ha Noi
  18.11.2012 22:30
  Tôi xin tỵ nạn chính trị ở Mỹ hoặc các nước phương Tây. Tôi chán sống ở Việt nam rồi.

  bởi: Khóc ! ! ! từ VN
  18.11.2012 12:12
  __Nhân dân VN chỉ còn biết khóc,từ ông già bà già đến trẻ thơ, nói làm sao được !! cán bộ như mấy người xì ke cứ vòi tiền và tiền cha mẹ chỉ biết khóc làm vui nếu nói ra bị bỏ tù ngay ở VN khôn cũng chết dại cũng chết cúi đầu là sống mà thôi, sống chỉ biết khóc cũng chẳng ích lợi gì..

  bởi: Trốn trại Trâu quỳ
  18.11.2012 11:53
  ỐI DÀO.thiên đường CNXH giờ đây có chuyện giật gân.Từ chức!!! tai nghe mà chóng mày chóng mặt,xây sẩm quay cuồng trời đất ngả nghiêng.Bộ sắp có loạn để đổi đời rồi sao?Cái ngày đấy chưa đến!!! Trời đất! thế mà dân ngu bàn tán om sòm.700 tờ báo của đảng còn vững như bàn thạch thì ngày loạn chưa đến.Giật mình ra khỏi giấc mơ,quan quyền đang NHẪY MÔI NHỜN MÉP,TIỀN HÔ HẬU ỦNG TRONG CUNG VUA PHỦ CHÚA người hầu kẻ hạ, HỌ đang ngất ngây trong THIÊN ĐƯỜNG CNXH thích gì được nấy mà bảo người ta tự từ chức thì phúc cho dân VIỆT quá trời.Không có đâu nhé,đừng tưởng bở,dẫu có ngu nhưng đảng lãnh đạo toàn diện,rồi sẽ đến ngày Quan quyền nghĩ lại sẽ đem hết tài sản của riêng cướp được mà đem ra cứu đói.Hu hu dân Việt bị thần kinh hết cả rồi.

  bởi: Trần Thị Liên . từ: Sơn La .
  18.11.2012 11:13
  Qua tất cả những gì diễn ra trong năm 2012 này, từ vụ Chính quyền cướp đất của dân xảy ra ở Tiên Lãng (Hải Phòng.)...đến cuộc chất vấn, mong mỏi lãnh đạo chính phủ từ chức...của ông Dương Trung Quốc tại diễn đàn QH, cộng thêm tình hình kinh tế VN bê bết... cho thấy : Tầm cỡ uy tín và khả năng làm lãnh đạo của những người cầm quyền VN hiện nay rất tệ hại !
  Thủ tướng, cũng như cả ban lãnh đạo CS VN đều không biết xấu hổ , chỉ tham lam - ích kỷ là đầy tràn !

  bởi: 2lua
  18.11.2012 05:58
  nhung ke chiu trach nhiem truc tiep nhu la giam- doc,con bo-truong+thu -Tuong thi chiu trach nhiem sau. That su day chi la chu ky kinh te toan cau ma thoi,khong co ai cai lai y troi dau nhe !!!

  bởi: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
  18.11.2012 04:23
  Đại biểu Dương Trung Quốc hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Thủ tướng có tán thành sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của Chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi không” và ông nêu ví dụ một vị Tổng bí thư có công lớn trong Cách mạng tháng 8-1945, sau khi nhận trách nhiệm về những sai lầm trong Cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức… Đó là tấm gương về tinh thần trách nhiệm và lòng tự trọng cao. Những việc như thế này nhiều nước trên thế giới người ta đã thực hiện từ lâu, không chỉ ở các nước rất phát triển mà các nước đang phát triển cũng vậy: Năm 2002 ở Sénégal xảy ra vụ đắm phà chở khách chết nhiều người thì cả Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Quốc phòng đều xin từ chức. Năm 2012, ở Argentina xảy ra vụ tai nạn đường sắt, Bộ trưởng Giao thông xin từ chức. Gần đây, năm trước xảy ra vụ sóng thần ở Nhật gây hư hại Nhà máy điện hạt nhân Fukoshima gây thiệt hại lớn và nguy hiểm cho dân thì ông Thủ tướng Naotokan đã xin từ chức Chủ tịch đảng và Thủ tướng.

  Còn ở ta bây giờ Thủ tướng trực tiếp quản lý và chỉ đạo các tập đoàn kinh tế nhà nước, từ Vinashin đến Vinalines, EVN, v.v. để thất thoát hàng ngàn tỷ của Nhà nước, của dân. Trong nhiệm kỳ điều hành thì để nước ta càng tụt hậu xa so với các nước xung quanh, kinh tế sa sút, hàng hơn 2 vạn doanh nghiệp phá sản, nông dân cực khổ vì mất nhiều ruộng đất, nhập siêu lớn, dự trữ ngoại tệ quốc gia mỏng, nợ nần quá mức, lạm phát cao, tiền mất giá, đời sống nhân dân khó khăn…, tình hình ấy tỏ ra năng lực Thủ tướng quá yếu kém. Nếu Thủ tướng có lòng tự trọng như vừa qua ông lên lớp cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về lòng tự trọng thì ông nên từ chức. Hội nghị Trung ương 6 vừa qua chỉ không xử lý kỷ luật ông thôi chứ có ngăn cản Thủ tướng tự thấy mình sai lầm nhiều và yếu kém mà xin từ chức đâu?

  Lại nhớ khi mới nhậm chức Thủ tướng, ông tuyên bố chống tham nhũng quyết liệt, nếu không chống được thì ông sẽ từ chức. Rồi tham nhũng vẫn tràn lan, ông có từ chức đâu?! Phải chăng đấy cũng là không tự trọng?

  Tôi thấy ông Thủ tướng lảng tránh, không trả lời thẳng vào 2 câu mà đại biểu Dương Trung Quốc hỏi, lại chỉ thanh minh là “…trong 51 năm qua tôi không xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác. Mặt khác tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng và Nhà nước giao phó cho tôi…”

  Là Đảng viên, cán bộ ai chả thế. Tôi cũng vậy. 75 năm nay theo Đảng, tôi cũng thực hiện bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao. Có điều tôi chưa hề làm gì hại cho Nước cho dân.

  Thủ tướng còn nói: “… Bộ Chính trị, BCH Trung ương cũng đã hiểu rõ về tôi, cả về ưu điểm, khuyết điểm, cả về “phẩm chất đạo đức”, cả về năng lực, khả năng…”.

  Nhân dân chả có quyền gì, nhưng cũng theo dõi những người lãnh đạo mình, người nắm quyền điều hành đất nước qua tình hình thực tế, kinh tế, xã hội và qua cuộc sống của chính gia đình mình. Từ anh xe ôm, anh lái xe taxi, chị bán hàng, bà nội trợ đi mua thức ăn hàng ngày, đến ông nông dân mất đất, thất nghiệp, anh công nhân lương tháng 1 triệu rưỡi so với ông Tổng Giám đốc tập đoàn kinh tế nhà nước lương 80-100 triệu/tháng và đến người đi biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Tổ quốc bị đàn áp... ai nấy đều hiểu biết rõ ông Thủ tướng của mình đạo đức, năng lực như thế nào…
  *** Nguyễn Trọng Vĩnh ***
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/tieng-noi-cua-mot-lao-tuong-van-hoa-tu.html#more
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  19.11.2012 07:40
  Con người ta phải có lòng tự trọng! Còn "mặt dầy" như mo cau lại mất lòng tự trọng có lẻ nói nhiều cũng chẳng tiếp thu được gì! Nước đổ đầu vịt!!! Thứ này mà còn bày đặt lên lớp cho ai chi, xã hội khinh miệt, nguyền rủa mà cứ ...trơ trơ như "kẻ tâm thần"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 22:27
  Nói dài nói dai, nói dại. Ai đọc ? Ông Trung Quốc muốn đánh bóng bản thân nhưng hóa ra đen kịt. Bàn vào làm gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 10:42
  Quốc hội là nơi có quyền hạn cao nhất nước, quốc hội ấy xưa nay vốn là những con bù nhìn. Khi con bù nhìn biết nói lời người thì nhất định xã hội sẽ chuyển độnng.

  Ông Dương Trung Quốc, tên của Ông ứng với đời, trung với nước. Lời Ông nói nhất định không rơi vào im lặng, nó là lịch sử, là điểm xuất phát của lương tri, dũng khí của dân tộc, bông hoa hiếm quí cho đời. Đất nước vươn lên từ câu nói của Ông.

  bởi: Kimthanh từ: vn
  18.11.2012 03:07
  Ten ong ay la Duong quoc trung

  bởi: Quốc Hội Ba Phải từ: Quốc hội Việt nam
  18.11.2012 01:40
  Chúng ta để ý kỷ lại trong các kỳ họp quốc hội trước, có thể luôn sau này.

  Lần nào cũng vậy, mỗi lần được gọi phát biểu, hết 90% đại biểu của nhân dân đều nói:
  " Tôi đồng ý, nhất trí cao, tán thành với báo cáo, tờ trình kế hoạch của chính phủ....thủ tướng... ". Rồi tất cả đều đưa ra những bộ luật quái gỡ, chưa kịp vận hành đã chết yểu.

  Nhưng sau đó, chính những " tờ trình kế hoạch", những bộ luật đó lại làm cho đời sống nhân dân và đất nước điêu đứng, mỗi ngày tệ hại hơn. Mà các đại biểu của nhân dân kính mến của chúng ta vẫn cứ " im re, câm như hến với sự đã tán thành của mình ". Chỉ có một vài vị, chiếm 5% tổng số đại biểu là sáng suốt, dũng cảm biết nhìn xa là phản đối. Tất cả còn lại thì cứ " gật..gật..ba phải " hoặc sợ sệt mất chức, hoặc sợ bị vạ lây. Hết 90% đại biểu quốc hội Việt nam đều không biết nhìn xa, trông rộng. Đó là tai họa của nhân dân Việt nam.

  Nó chúng minh cho rằng, đại biểu quốc hội không do dân lựa chọn, tìm hiểu để bầu chọn đại diện cho mình. Tất cả họ không bao giờ dám hy sinh vì lợi ích của dân đâu.

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam dấu yêu
  18.11.2012 01:01
  Về nguyên tắc, bất kỳ một đảng phái nào, người tài giỏi nhất của đảng sẽ được bầu lên làm chức lãnh đạo cả về mặt đảng lẫn đất nước.

  Đối với đảng cộng sản Việt nam, theo như lời ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố, rằng ông ta được Đảng cộng sản bầu chọn đưa ra ứng cử chúc thủ tướng kiêm trưởng bang phòng chống tham nhũng, có nghĩa rằng ông ta chính là người tài giỏi nhất trong 3,5 triệu đảng viên đảng cộng sản Việt nam.

  Thế nhưng, trong gần 8 năm qua, trong vai trò lãnh đạo, những việc ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm chứng minh ông Dũng là " kẻ bất tài ", có người gọi là dốt nát..

  Thì người dân hiểu rằng, ông Nguyễn Tấn Dũng, chính là người tài giỏi nhất của Đảng cộng sản Việt nam, mà lại bất tài-dốt nát như thế. Thì 3, 5 triệu đảng viên Đảng cộng sản Việt nam còn lại, cũng chẳng hơn gì ông ta ( Nguyễn Tấn dũng ).

  bởi: vang từ: thai lan
  17.11.2012 23:30
  Trách nhiệm với tổ quốc là quyền lọi và nghĩa vụ của mỡi người dân vietnam không phải chỉ có mình ông Dương Trung Quốc phải đương đầu với thế lực cầm quyền tham nhũng đang đưa đất nứoc tới chỗ lâm nguy ,phá nát nền kinh tế đất ,hết vinasin đến vinaline ,hệ thống ngân hàng sụp đổ ,hai chục vạn doanh nghiệp đổ vỡ ,hàng triệu lao động đứng đường ,thử hỏi mọi công dân Viêt nam trong cũng như ngoài nứoc đến giờ vẫn không tỉnh ngộ sao mà không lên tiếng yêu cầu đưa ông thủ tướng ra trước pháp luật vì tội quản lý ý kém gây hậu quả đổ vỡ kinh tế nghiêm trọng và tệ tham nhung thành quốc nạn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 19:07
  Ai lên tiếng sẽ bị côn đồ tấn công và đe dọa.Nếu tiếp tục lên tiếng nữa thì sẽ bị bắt cóc và sẽ bị chụp mũ tội tuyên truyền chống phá nhà nước do các thế lực thù địch xúi giục.Tòa án xét xử theo án bỏ túi của cấp trên định đoạt và họ vô hiệu hóa lời biện hộ chân chính.Không có công lý trong các phiên tòa này.

  bởi: Gãi Ghẻ
  17.11.2012 22:39
  Sắp loạn hay sao mà bảo ở Việtnam có chuyện từ chức!!!Mua quan bán tước và chạy quyền chạy chức đang được vận hành ráo riết và rất hiệu quả tại Việtnam dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp ủy mua quyền và bán chức mà lại bảo là từ chức???Rõ thật là ngứa mồm gãi vảy,bộ bay chán cơm thèm sắn ở các trại tù miền núi hay sao mà nói nhảm.

  bởi: Quạ
  17.11.2012 22:12
  XIN LỖI XONG HUỀ CẢ LÀNG, LÀM GÌ NỔI ÔNG.Các ông mở hội nghị 6 cho zui zậy thôi chớ các ông đây đã có điều 88 để bảo vệ ''thành quả cách mạng''.Xin lỗi rồi,và đảng thành khẩn thấm thía rồi nếu tên nào mà nói ra nói vào nữa thì sẽ bị quy tội phạm vào điều 88 đó nghe.

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 19:17
  1 người dân gian lận 500 ngàn thì đã bỏ tù còn người quản lý nhà nước làm mất tiền tỷ mà coi như không>vậy có công bằng không.Thời xưa có bao công trảm con cháu vua chúa.Thời nay chả ai dám đá động tới.Xã hội không công bằng gì cả.Có thưởng mà không dám phạt.Mong quốc hội xem xét lại.

  bởi: Ngứa mồm
  17.11.2012 11:04
  Dớ dẩn.Sao dân Việt còn u mê quá vầy.Làm gì có chuyện từ chức.Đây là một màn diễn để lòe bàn dân thiên hạ,2 cái lão già này tự đánh bóng và cao ngạo đó.Ông Quốc thì muốn nổi tiếng là ''người hùng'' đột phá trào lưu Việtnam hội nhập nghị gât cũng có quyền,nhưng thực chất đang sản xuất ''bánh vẽ'' cho Đảng để mỵ dận.Còn ông Dũng thì ngầm đưa ra thông điệp''chúng mày làm gì được ông''.Chuyện vớ vẩn có gì mà bàn ra nói vào.Nghị trường VN là nơi sắp xếp nhân sự ''sạn''cho đảng đồng thời là nơi diễn ra cuộc đấu của hạng ''tép'' để ngoi lên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 07:18
  Cho dù Dương Trung Quốc làm bánh vẽ, cái bánh vẽ này sinh động hơn là cứ gật gù, vỗ tay như điên dại.
  Trả lời

  bởi: favji từ: Hanoi
  19.11.2012 01:24
  Hãy để lý trí lên tiếng bạn nhé! Chuyện chính trị như thâm cung bí sử bạn làm sao biết hết được mà phán như đúng rồi vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 18:52
  Có gì mà thâm cung bí sử.Sau mỗi kỳ đại hội đảng hết nhiệm kỳ,cán bộ cỡ bự đến tuổi về hưu được ''xả'' những điều nhạy cảm mà khi đương nhiệm không được nói ra.Khi về nhà ''vui thú điền viên'' họ dõi theo những người kế cận mà nay đang là ''tướng'' điều hành đất nước,họ đâu có kính nể gì mà không nói ra.Đấy là chưa kể hàng ngũ đang công tác chia thành các nhóm lợi ích riêng cũng chẳng ưa gì nhau mà không vạch áo nhau cho người khác xem lưng.Chắc là bạn công tác ở cấp xã huyện thuộc hanoi 2 nên không được biết đó thôi.
  Trả lời

  bởi: Đức Độ từ: Nam Định
  19.11.2012 14:07
  Nói như favji - Hà nội thì có vẻ "an phận" quá nhưng chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 cơ mà. Thời kỳ chống Pháp cha ông dạy "ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm không có súng gươm thì dùng gậy gộc giáo mác" xét như vậy thì đến giờ theo tôi có nhiều cách nữa để chống lại nạn tham quyền cố vị của quan chức , tệ nạn tham nhũng lãng phí của loại giặc này. Nếu bạn chưa hiểu thì lần sau gặp lại tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể nhé.

  bởi: DÂN VIET Nam từ: ha noi
  17.11.2012 10:57
  Nói chung người việt nam chúng ta còn phải học tập và noi gương người Nhật Bản rất nhiều. Thủ tướng nhật thấy kinh tế suy thoái là xin từ chức ngay, để bầu lại thủ tướng

  bởi: XXXX từ: NY
  17.11.2012 08:09
  có lẽ nhiều người bức xúc không muốn TT Dũng làm TT nữa, mất uy tín trên toàn bộ, muốn TT từ chức (nhưng mà Đảng chưa cho phép) thôi thì cứ ngồi đi ghế to mà đâu có muốn nhường cho ai, làm sai thì phê và tự phê
  cuộc sống người dân VN đang gặp khó khăn với đồng lương, tiền làm ra không đủ chi tiêu hằng ngày (xăng, điện, nước) vậy thì khi nào thì VN sánh vai với các cường quốc năm châu đây?
  ai còn tin vào cái XH mà mình đang sống nữa..........?

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 07:02
  Bất tài, vô dụng, hèn nhát, tham lam, đê tiện, ngu đần... Chắc trên đời này chỉ có một thủ tướng ba dê là hội tụ được nhiều phẩm chất người chiến sĩ cách mạng với 51 năm tuổi đảng. Xét về góc độ thủ tướng của đất nước thì đáng chu di cửu tộc. Xét về góc độ đảng thì đáng được thăng chức.

  bởi: ndvh từ: vn
  17.11.2012 06:54
  Đâu rồi lời hứa dõng dạc trước nhân dân khi nhậm chức? Thật là đồ vô liêm sỉ.

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 02:49
  Vua cha lập quốc, vua con giữ nước, con dân khai phá đất hoang vu mở mang bờ cõi, không thấy mỏi mòn mà còn mở tiếp, nhưng ác thay có những người con phá hoại tham ô, tham nhũng, làm lũng đoạn xã hội, rối loạn chính quyền. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ông ơi, ông có hay giỏi, dở, ăn nói như thế nào thì thiên hạ cũng châm biếm, ông có từ chức người khác lên cũng biếm châm hà ông ơi. Ông Dũng có nhớ tiếng đời này không ? Thà làm quỷ phương Nam.

  bởi: Tư Núi từ: USA
  16.11.2012 23:55
  "còn trach nhiệm, còn làm" thật đúng như vậy. Đảng cũng biết quá rõ, đem ông khác lên thay, cũng phải "ăn" lại từ đầu, chi bằng để NTD, gia đình ông giàu có đầy đủ rồi, ở lại sẽ chăm thi hành trách nhiệm hơn. Nhìn nặt ông D bóng lưỡng kìa ăn sao nổi nữa mà ăn. Ăn thêm nữa chỉ có theo Bác thôi!

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 22:22
  ai không hiểu cộng sản thì không hiểu chử x có ý nghỉa gì đơn giản nó là những tổ chức những đứa con vô thừa nhận người ta sinh ra nó lợi dụng xui khiến nó làm những chuyện phi pháp vô luân ăn cắp buôn người đỉ điếm ma fia ma xó v.vv... nhằm làm lợi và bảo vệ ngầm cho chúng cùng quan thầy cũng như ngấm ngầm đánh vào các thế lực thù địch bằng bọn ma fia đủ mọi loại nhưng khi xảy ra sự cố thì chỉ biết nó là x không ai dám đứng ra nhận lấy trách nghiệm và tội lổi của chúng gây ra thôi thì cho nó một cái tên là x biết nó nhưng không bao giờ dám đụng đến nó dám đụng đến X có nghỉa là tự cắt bỏ tay chân của chính nó CS

  bởi: Quạ
  16.11.2012 21:54
  Thành công thì thành tích cá nhân thủ tướng nổi như cồn.Thất bại trong quản lý kinh tế thì dân giáng chịu,thất thoát này là do Đảng phân công tôi chả bị làm sao.Bó tay chấm com.Đứa nào bép xép ngứa miệng cho ''rè tiếng'' luôn,qi dám chống đối nào,đã phải hạ mình xin lỗi 'thấm thía'' ''thành khẩn'' còn nói ra nói vào cái gì nữa.Bộ các người chống đối thành phản động hết cả sao???

  bởi: Lê Bình Nam
  16.11.2012 19:27
  Cơ chế "đảng cử dân bầu" này đã "mắc lỗi hệ thống". Di sản nó để lại thật khủng khiếp! Tiền của dân, đất nhà của dân, mồ hôi nước mắt của dân nhưng đảng tiêu xài phá nát bao nhiêu, dân cũng đành chịu. Qúa lắm, chẳng đặng đừng, mới có một lời "xin lỗi" nhưng không chịu trách nhiệm gì cả.
  Đã đến lúc một cơ chế mới ra đời, để nhân dân thực sự chọn người lãnh đạo, quản lý đất nước bằng con đường hoà bình, văn minh với lá phiếu quyết định của mình. Điều mà luật gia Lê Hiếu Đằng từ Sài Gòn đã lên tiếng: Thay đổi thể chế để tránh một ông Thủ tướng như ông Nguyễn tấn Dũng.
  Một chế độ tự do dân chủ hiến định pháp trị: Tam quyền phân lập là một chế độ văn minh mà nhân loại đã đạt đuọc từ lâu. Sao người dân Việt Nam mình vẫn còn mãi ước mơ?

  bởi: Loc nguyen từ: Tp HCM
  16.11.2012 17:40
  Bac Dung dai dien cho tham quyen co vi sao ma tu chuc duoc. Tuy nhien cung phai hoan ho bac Trung Quoc dam neu len tren dien dan Quoc Hoi

  bởi: TRẦN NHÂN ĐỨC từ: V/N
  16.11.2012 17:36
  NGUYỄN TẤN DŨNG NÓI:Đảng đề cử tôi ra tranh cử chức thủ tương.Đung100 phần trăm
  Chức thủ tướng là do quốc hôi bầu ra.Đúng I100 phần trăm.
  Vậy Đảng không có liên quan đến chức thủ tướng
  Do vậy quyền thủ tướng trong tay Q/H.Bãi nhiêm hay không bãi nhiêm là do Q/H.Đảng không có quyền can thiệp.
  <vỏ quýt DÀY CÓ MÓNG TAY NHỌN>LÚA RANG KHÔNG MỘC. GÀ LUỘC ĐA7U ĐẺ ĐƯỢC
  HOAN HÔ DƯƠNG TRUNG QUỐC,ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CỦA DÂN.Người anh hùng của nhân dân.Hãy vận dụng sáng suốt đường lối này.Hàng triệu người v/n đang đứng bên anh.
  KHÔNG THỂ CÓ CÙ HUY HÀ VŨ LÂN THỨ 2.NẾU CÓ CHÚNG CHỈ TỰ SÁT.
  PHẢI BẰNG MỌI CÁCH BỎ PHIẾU TÍNH NHIỆM.DỰNG ĐƯỢC,ẮT HẠ ĐƯỢC ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 06:41
  Nằm mơ giữa ban ngày hay sao zậy.Chỉ có ĐÊM ĐEN GIỮA BAN NGÀY thôi.

  bởi: hoanghuy từ: sai gon
  16.11.2012 16:11
  ông dũng trả lời chất vấn như vậy thì việt nam còn lâu mới có văn hóa từ chức ( chán)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 00:13
  Mà ông Dũng xuống thì ai lên? Nguyễn Văn Hưởng à!! hay Thị Phượng! Nhân tài VN đâu hết rồi?????

  bởi: thuyền nhân từ: Úc
  16.11.2012 15:20
  Tham quyền cố vị là cái "nết đánh chết không chừa" của kẻ bất tài, chích dạo ba Zũng mà cũng làm thủ tướng thì đúng là đảng CSVN chẳng khôn ngoan tí nào chỉ có cái tàn ác là không ai bằng. Công dân VN nữ 55, nam 60 tuổi là về hưu, 3D này 62 rồi còn tính làm nhà độc tài sao đây?? còn làm dân trả nợ truyền kiếp hay sao??
  Trả lời

  bởi: thong từ: ha noi
  17.11.2012 14:13
  Thật không thể tin nổi đó là câu trả lời của một thủ tướng
  Chắc là ăn chưa đủ nên chưa muốn từ chức đây
  Tay này mà ăn thịt chó chắc ăn cả lông đúng với câu
  "Ăn chó cả lông, ăn hồng cả hạt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 21:51
  Từ chức thì ối thằng chết chìm,chuyện vỡ lở bung bét lộ tùm lum thì lão Hưởng mọc nghìn tay cũng không diệt hết được.Việtnam chưa đến khúc LOẠN.

  bởi: Một thời đã xa...
  16.11.2012 14:15
  Thật ra cả hai ông Quốc, Dũng đã gián tiếp tố cáo bộ mặt thật của cái gọi là chính quyền "do dân và vì dân" ở VN hiện nay. Tất cả bọn họ đều là những tay chơi do Đảng cử, còn dân chúng là vật thí nghiệm cho ván cờ chính trị ấy.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  17.11.2012 11:02
  Tổng Bí thư chỉ rõ: Quốc hội, toàn bộ hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước, đều hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ðảng.

  http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/su-kien/t-ng-bi-th-nguy-n-phu-tr-ng-ti-p-xuc-c-tri-qu-n-ba-inh-ha-n-i-1.372562

  bởi: thanh khuong từ: thanh hoa
  16.11.2012 14:07
  vn can phai thay doi nhieu.nen mac ao moi cho vn.voi nhieu sai sot trong lanh dao thi nen ngo den van hoa tu chuc di thui

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 13:28
  Chỉ có thế giới văn minh ,những nước tự do ,dân chủ , đại nghị ,đa đảng ,mới sản sinh ra những đại biểu chân chính của dân ,những nhà lãnh đạo vì dân vì nước . TT Obama tự hỏi { .liệu chúng ta có hoàn tất trách nhiệm chúng ta hay không ? }. Trái lại các nước CS , độc tài đảng trị chỉ hám địa vị và quyền lợi cá nhân họ khg thể nào hiểu nổi { ..lãnh đạo là nghề làm thuê .}.Họ luôn lấy dối trá , nguỵ biện để che dấu tội lỗi { CS khg thể nàosửa chữa,mà phải đào thải nó } Boris Yetlsin ..

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi 2
  16.11.2012 13:13
  Toi du doan, trong 2013 NTD se bi quoc hoi tuoc nhieu quyen han, sau do se bi cach chuc (voi ly do nen kinh te van bi tri tre va tinh hinh tham nhung toi te hon do bi phanh phui) va trung tri thich dang, khi do nhieu kha nang NTD se xin ty nan chinh tri tai mot quoc gia nao do chap nhan chua chap ong ay. Neu khong tron chay, chac chan NTD se phai ngoi tu va bi tich thu tai san du so tai san tham nhung da duoc giau rat nhieu o nuoc ngoai. Truoc sau, CS se khong the ton tai vi day la the che cai tri quoc gia toi te nhat tu truoc den nay.

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi 1
  16.11.2012 13:07
  Co nguoi noi: ong NTD khong co long tu trong. Co nguoi lai noi: ong NTD tham quyen, co vi va tham lam vo do. Nguoi khac lai noi NTD rat dot, chi xuat than tu mot anh y ta nen khong co du kien thuc va kha nang o vai tro thu tuong. Va rang: NTD rat ma manh, thu doan, be canh va quy quyet trong chinh tri. Xin thua: tat ca cac dieu do deu dung. Tuy nhien tai sao NTD lai van khong bi cach chuc, khong muon bi cach chuc va khong dam tu chuc? Boi le rat don gian, do chiem doat tai san quoc gia qua nhieu, bang chung ro rang nhat la viec thao tung ngan hang cung voi nhieu phi vu lam an bat chinh cua Nguyen Thanh Phuong nen NTD roi ghe thu tuong cung dong nghia la se phai doi mat voi toi tham nhung voi tai san quoc gia rat lon. Mat khac, Dang CS cung chua dam ky luat vi biet rang cac "voi bach tuoc" hien nay cua NTD rat ghe gom. Neu manh tay nhieu kha nang NTD se chi dao dao chinh quan su
  Trả lời

  bởi: tien doan từ: CA
  18.11.2012 22:42
  Neu ong NTD con tai chuc thu tuong. cu da nay Nhan Dan that nghiep va chet doi mat. cang ngay ong NTD dua ra nhieu chinh sach nguoi giau lai cang giau them. nguoi ngheo lai cang ngheo them. lai suat ngan hang hai nam qua la mot chung minh, lai suat ngan hang lam nhieu Doanh Nghiep pha san tro ve con nguoi mac no. NH cung khong thu duoc no nhung DN pha san, tro thanh no xau, roi NH se chet. vi khong co tien tra cho nguoi gui. Vay coi chung nguoi giau cung chet.

  bởi: đỗ ngọc bình từ: usa
  16.11.2012 11:32
  không biết điều gì sẽ đến với ông DƯƠNG sau vụ này.thú thực là tôi rất lo cho ông và gia đình.mẹ ông đã từng xin cho mộ phần của chồng bà-bố ông Dương- ra khỏi nghĩa trang liệt sĩ để phản đối việc chiếm nhà của bà.

  bởi: Quyết giữ
  16.11.2012 11:21
  " Văn hóa từ chức'' là xa lạ và là kẻ thù của Đảng Cộng sản Việtnam quang vinh.Ai nằm hầm nằm hố để cướp được chính quyền mà các người Điên Nặng hay sao lại hỗn láo bảo cán bộ của Đảng từ chức.Thủ tướng mà từ chức thì có mà ''vỡ Đảng''. Lên quan tiến chức cũng bằng tiền cả đấy,Trung ương từ chức thì địa phương cũng sẽ phải từ chức sẽ gây nên bất ổn cho xã hội,người ta bỏ ra cả đống tiền để chạy trọt mà cấp trên từ chức thì có lấy lại tiền được không,người lên thay không được ăn có ''nể'' người tiền nhiệm mà bảo đảm cho tôi được không.Cái lão Quốc này là người có học sao lại nghĩ cạn đến vậy!!!

  bởi: Noi gương thủ tướng
  16.11.2012 11:02
  Từ chức là từ bỏ quyền LÃNH ĐẠO,nếu ta nhận thấy yếu kém mà từ chức để đứa khác còn ngu dốt hơn ta lên thay ta có khi còn làm hại cho đồng bào.Cái bọn văn sí trí thức có giỏi thiệt cũng phải đi theo định hướng của bộ CT.Các người nên biết rằng đã có khối đứa đã thân bại danh liệt vì dám ''cà trớn''đó nghe.Dẫu không có bằng cấp nhưng đảng ta là đảng cầm quyền,các người nên nhớ điều đó.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:50
  Ông mà từ chức thì ai nâng đỡ tôi,chả lẽ tôi bị "trắng tay'' khi kẻ khác ngồi vào ghế của ông.Vả vào mặt đứa nào ăn dọc khoai ngứa mồm i e văn hóa từ chức.Lịch sử vận hành của chế độ này chưa bao giờ có chuyện vầy,chả lẽ hóa dại lại đi từ bỏ quyền hành mà để cho kẻ khác nắm,không chừng nó quay lại cho ông ''lên thớt''

  bởi: Chán Bức Hồ từ: VN
  16.11.2012 10:43
  Đảng cộng sản chỉ dạy cho ban lảnh đạo mua quan bán chức, không có văn hóa từ chức , đầu tiên <>tiền đâu?????????

  bởi: Trải Lòng
  16.11.2012 10:35
  VỚ VẨN ! từ chức là từ chức thế nào,com cóp bao nhiêu là vốn liếng để chạy được cái chức này mà bảo từ chức thì có mà "lõm nặng" à,Nhiệm kỳ 4 năm ,hai năm đầu phải trang trải vốn liếng bỏ ra,nay đến lúc được gặt hái mà các người bảo ta từ chức thì không có đâu.Như lão A ở huyện bên nó nẹt dân lấy đất đem bán để chay chức mà nay nó từ chức thì không đau,còn ta ,ta sẽ ''chiến'' đến cùng.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:20
  " Văn hóa từ chức" là xa lạ với thể chế chính trị tại Viêtnam.Động dồ hay sao mà từ chức!!! đó là tâm lý chung của cán bộ các cấp chính quyền."Mua quan bán chức''đang vận hành sôi động và ráo riết trên toàn cõi Việtnam và nếu có ai cản trở ''công cuộc'' mua bán này thì lãnh đủ hậu quả đau thương.Cán bộ cầm quyền cấp tỉnh và huyện to nhỏ với nhau rằng chả lẽ xôi hỏng bỏng không,mất cả chì lẫn chài chưa thu hồi đủ vốn mà ''lương tâm thúc giục''từ chức thì họa có mà bị điên.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:13
  ai không hiểu cộng sản thì không hiểu chử x có ý nghỉa gì đơn giản nó là nhữngtổ chức những đứa con vô thừa nhận người ta sinh ra nó lợi dụng xui khiến nó làm những chuyện phi pháp vô luân ăn cắp buôn người đỉ điếm ma fia ma xó v.vv... nhằm làm lợi và bảo vệ ngầm cho chúng cùng quan thầy cũng như ngấm ngầm đánh vào các thế lực thù địch bằng bọn ma fia đủ mọi loại nhưng khi xảy ra sự cố thì chỉ biết nó là x không ai dám đứng ra nhận lấy trách nghiệm và tội lổi của chúng gây ra thôi thì cho nó một cái tên là x biết nó nhưng không bao giờ dám đụng đến nó dám đụng đến X có nghỉa là tự cắt bỏ tay chân của chính nó CS

  bởi: JD từ: Canberra
  16.11.2012 10:03
  Đảng chỉ là cái vỏ thôi, các thành viên lãnh đạo, như ông Dũng, mới là cốt lõi. Ai cũng nhân danh đảng nhưng dùng hoài sẽ làm cái vỏ bị mòn! Anh Ba Là người nắm giữ sinh mệnh, cơm áo gạo tiền của cả nước thì Đảng phải nghe theo anh thôi chớ không phải anh Ba nghe theo Đảng.
  Đừng nói là 51 năm, 60 hay 70 năm theo Đảng mà tắc trách thì cũng nên về vườn cho rồi. Vì 51 năm công cán của anh Ba, Đảng đành phải đợi tới Đại Hội 12 để anh Ba ra đi trong danh dự vậy!

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 09:43
  Cha này tội tày trời phải cách chức đồng thời truy cứu trách nhiệm hình sự để lấy lại niềm tin nơi dân chúng.

  bởi:   Hãicộngsản từ: USA
  16.11.2012 09:28
  Thôi đi mấy cụ , ông Nguyễn tấn Dũng là người MN ,nên còn thoải mái dễ thở.Chỉ cần không giao ban chỉ đạo chống tham nhũng là được rồi, nhằm kiểm soát hoạt động chính phủ.
  Thử nghĩ đi, ai thay ông Dũng làm thủ tướng giai đoạn này ?
  ai mà giống cụ Trọng lên làm thủ tướng chắc dân ăn mày cả lũ , và VN sẽ biến thành vệ tinh của Tàu Phù cái chắc.
  Byaway ,thủ tướng hiện nay phải NTD thôi.Sau này cũng phải chọn người MN thay thế, nếu muốn dân VN thở khỏe .
  VN ta có 3 miền nhưng có dân tộc tính khác nhau rất nhiều:
  Miền trung thì gàn bảo thủ , khó khăn.Miền Bắc lớp trẻ hiện nay đở rất nhiều,nhưng lớp lãnh đạo trung niên sau 50 tuổi thì khỏi nói, tham tàn, cá nhân , không bao giờ nghĩ đại cuộc cho dân cho đất nước.Lớp già như cụ Trọng thì vẫn mang nặng tư tưởng mù quáng đến mức kỳ quặc nếu không nói là cuồng tín như dân cổ xưa cách 500 năm .Chủ nghĩa xh là cái quái gì mà vẫn oa oa tôn thờ nó khi mà thế giới cs đã QUĂNG NÓ VÀO SỌT RÁC LỊCH SỬ ?
  Cuối cùng là ,còn người MN làm thủ tướng thì dân có chút cháo để sống đó.Tác giả đã từng lăn lộn làm việc với người Bắc Đảng viên cs , đã quá hãi.Họ không bao giờ nghĩ đến tình đồng loại.Ăn , giựt ,thu vén được cái gì thì cứ thu vén sạch, bất chấp danh dự, hậu quả , Pótay.com
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 07:40
  Nói vớ vẩn kích động chia cắt vùng miền. Nếu nói vậy thì sao không để Trương Tấn San (người MN) làm thủ tướng? Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng là người MN và họ đã làm thủ tướng như thế nào? Đỗ Mười là người MB nhưng dưới thời ĐM dân VN có đói hơn thời PVĐ và PH không? Những thói tham ô, tham nhũng, tranh giành nhau (thậm chí giết nhau như vụ đảo chính gia đình trị NĐD) của quan chức tướng tá MN trước năm 1975 đâu có kém ai. Bao nhiêu viện trợ của Mỹ chia chác hết mà đánh đấm chẳng ra gì nên Mỹ mới chán và bỏ cuộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 17:43
  Có người nói rằng,may mắn cho người miền Bắc phải di cư vào Nam năm 54 ,họ đã an bình và ăn nên làm ra,giá như lúc ấy dân Miền Nam phải di dư ra Bắc thì ôi thôi chẳng ma nào sống nổi chứ đừng nói làm làm ăn ra trò. Nói như thế ,dù Nam hay Bắc,tội ác thì như nhau,công lao thì cũng thế. Chức vụ càng lớn thì tội phải càng nặng hơn,không thể phân Nam Bắc được.
  Trả lời

  bởi: 1116
  16.11.2012 14:52
  "cụ Trọng lên làm thủ tướng chắc dân ăn mày cả lũ , và VN sẽ biến thành vệ tinh của Tàu Phù cái chắc."
  Trả lời

  bởi: ban nhin quá thiển cận từ: sài gòn vn
  16.11.2012 13:54
  bạn muốn tính để gia đình ông Dũng này vơ vét hết tài sản của dân hay sao?????? mà hỏi thiệt nha bạn có họ hàng bà con với ổng có đúng không???
  Trả lời

  bởi: 1117
  17.11.2012 20:47
  Ai cho vơ vét ?

  bởi: công dân việt nam từ: biên hòa
  16.11.2012 09:12
  làm thất thoát tiền của của nhà nước, nhân dân mà chỉ có lời xin lỗi là xong, thật không xứng đáng là người đứng đầu của 1 quốc gia.Thử hỏi trong 1 gia đình có con làm mất đi số tiền mà cha mẹ dành dụm được thì xử lý như thế nào? tiêu phí ra sao? khi không dùng đúng mục đích hay lãng phí về vấn đề gì đó....Tôi muốn nói vấn đề thất thoát tiền của cần phải xử nghiêm minh theo pháp luật VN chứ không để chỉ có vài con sâu đục khoét mà đám rau phải chịu ảnh hưởng tiêu bại...
  Dân ta rất cần những người có Tài - Đức ,dân còn khổ nhiều quá nhà nước ơi. Hãy cứu lấy những người không được may mắn và những người không phải là con quan....Lá đa ở chùa cũng hết rồi lấy gì mà quét đây?

  bởi: nguyen hoang từ: vn
  16.11.2012 08:43
  Yêu cầu Ông Dũng từ chức không chỉ là ý kiến của đại biểu quốc hội mà còn là ý kiến của rất nhiều người dân chán ghét với chính phủ tham nhũng do ông Dũng lãnh đạo. Ông đã quyết biết bao điều làm tổn hại kinh tế đất nước(vinasin...), tổn hại An ninh quốc gia(bauxit), làm mất uy tín của Đảng. Ông còn làm thủ tướng với ai nữa.

  bởi: bùi hồng nhung từ: Mỹ Tho
  16.11.2012 08:37
  Thu nhập cực cao từ quyền thế và nhiẻu nguồn thu... chính củng như tà thì ...ngu gì mà từ chức . Vả lại xưa nay nguoi CSVN hầu hết đều là thanh phần còng nông nên học thức và văn hoá củng bị hạn chế , văn hoá từ chức là khái niệm không hề có trong chế đô CS hoặc đôc tài

  bởi: VK từ: JAPAN
  16.11.2012 08:30
  Các phiên chất vấn TTCP và thành viên CP toàn chỉ thấy các đại biểu tép riu phát biểu chứ không thấy đb bự nói gì cả ngoài ông Nguyễn Bá Thanh có chất vấn nhưng chủ yếu thanh minh vụ nhập hộ khẩu vào nội thành ĐN là chủ yếu. Các bộ trưởng các tổng bí thư chủ tịch VN và tỉnh đều không ai nói gì cả, nhân dân VN thấy không hiểu vì sao? Thất vọng quá các bác Chúa trùm ơi.Hãy vì 90 triệu dân VN mong các bác hãy đổi mới mọi mặt để VN "SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU", nhân dân VN sẽ rất ủng hộ các bác nhưng các bác phải gỏi, tốt thực sự cầu thị.

  bởi: Nguyễn Quốc Khai từ: Maryland
  16.11.2012 08:22
  Trong một quốc hội qui tụ 500 đại biểu (gồm hầu
  hết là đảng viên Cộng sản) mà chỉ có lẻ loi mỗi 1
  tiếng nói đòi tên "thủ tướng" đương trào nhượng
  bộ từ nhiệm vì quản lý tắc trách, chẳng khác chi
  "chim chích ghẹo bồ nông"hay"châu chấu đá voi"
  không mảy may tác dụng nào! Tên này do chính
  tuyệt đại đa số chúng nó biểu quyết tín nhiệm ấy
  vậy mà một mình Dương trung Quốc dám buộc
  hắn phải rút lui thì quả là gan sứa! Đến 10, thậm
  chí 100 Dương trung Quốc chưa chắc đủ trọng
  lượng để làm chuyện này, huống chi một DTQ?
  Đàng này bộ chính trị chúng nó đã nói rõ không
  kỷ luật một "đồng chí" nào cả cơ mà! Gỉa thuyết
  Nguyễn tấn Dũng chịu nhượng bộ,lấy ai thay nó?
  Trong tập đoàn lãnh đao đảng CSVN bây giờ ai
  sẽ thay thế, thông lệ là tên phó thủ tướng thứ 1,
  (như Dũng từng là phó thủ tướng của Phan văn
  Khải), và liệu tên kế vị này có phép lạ nào để gỡ
  rối cái mớ "bòng bong" hiện nay không? Hỏi tức
  trả lời rồi đó! Què quặt còn hơn cụt giò!Dột nóc
  hơn tróc cột (cột nhà tróc gốc thì cả dinh cơ đổ
  sập). Cộng sản VN là một đảng toàn trị,độc tôn,
  độc tài, độc địa, độc hiểm, không hề có đối lập,
  vì vậy không có Dân Chủ Dân Biện, Dân Quyết,
  Dân Trợ,nên dân gần như thừa thãi,vô dụng, là
  vô hình (dân số VNCS không phải là 86 triệu,số
  'ma", mà đúng ra chỉ vỏn vẹn có 4 triệu,số thật)

  Nguyễn Quốc Khai
  Vietnam Review

  bởi: không nói nhiều
  16.11.2012 08:18
  nói nhiều cũng chẳng được gì, có yêu cầu mà lãnh đạo không từ chức thì sao, quan trọng là phải có cách, có luật giải quyết chuyện này. Thí dụ : Với lãnh đạo nắm sinh mệnh đất nước trong tay, nếu trong nhiệm kỳ có những biểu hiện bị lệ thuộc từ bên ngoài làm cho thoái hoá, biến chất, gây nguy hiểm cho đất nước, cho dân tộc thì phải có luật, có cách để ngăn chặn kịp thời chứ không thể chờ hết nhiệm kỳ sẽ muộn màng. Tôi nghĩ phải có luật Quốc Hội triệu họp bất cứ lúc nào để bỏ phiếu tín nhiệm ngay đối với lãnh đạo có biểu hiện yếu kém, lạc lối, biến chất, thoái hoá thậm chí là bán nước. Như vậy mới kịp thời cứu nguy cho dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 10:34
  Bố bảo ông Sinh Hùng cũng không dám nhóm họp mà chưa được sự đồng ý của 13 cái đầu"ấm" kia.Rõ là cả dớ như chuột bàn nhau đem chuông treo vào cổ mèo.Đơ nặng.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  16.11.2012 07:36
  Qua phần chất vấn của DB.QH Dương Trung Quốc với ông Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhân dân ta có thể nhìn thấy ít nhất ba (3) điểm:

  1. Cái gọi là dân chủ, dân chủ gấp triệu lần như bà phó Đoan vừa khoe trên đài, trên báo chỉ là xạo. Qua miệng ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chúng ta biết rằng mọi chức vụ, mọi cơ cấu, mọi nhân sự đã được sắp xếp, chia chác dưới bàn tay đảng. Quyền hiến định của dân, đảng đã và đang đánh cắp. Khi chiếc mặt nạ rơi xuống, đảng hiện nguyên hình là một tên độc đài, độc ác, vô lương và vô trách nhiệm.

  2. Khác với những tuyên truyền về một đảng Cộng Sản thần kỳ, đầy sáng tạo và chưa bao giờ sai lầm, nhân dân ta đã nhìn thấy dọc theo chiều dài lịch sử của đảng với biết bao là thất bại, thất bại thậm tệ, thất bại chua cay. Chẳng đâu xa, Việc cơ cấu nhân sự trong chính phủ với những quan chức đảng sai người, sai chỗ, sai việc mà sự tham nhũng, hối lộ, lạm quyền, bất công trong những ngày tháng gần đây cùng với những thất bại về kinh tế, chính trị, ngoại giao đang làm điêu đứng, khốn khổ nhân dân cả nước đã chỉ ra cái yếu kém, bất lực, bất tài của đảng.

  Khi một ông thủ tướng kém năng lực, kém trí tuệ, không đủ bản lãnh để điều hành nhà nước lại tham quyền, cố vị mà đảng đành bó tay, tê liệt toàn thân, óc não đóng băng....thì đảng không còn chọn lựa gì khác ngoài sự tự vong, tự diệt.!!!

  3. Cũng như cái chủ nghĩa Chủ Nghĩa Xã Hội quốc tế bị đào thải, bị vất đi, bị từ khước khắp nơi trên thế giới, kể cả tại thành đồng Xô Viết Nga, Chủ Nghĩa Xã Hội, Chủ Nghĩa Cộng Sản tại Việt Nam đã thất bại và phá sản hoàn toàn. Những sự kiện xấu dồn dập xảy ra trên toàn nước như lời thú tội của ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho chúng ta biết một cách chắc chắn, rõ ràng là chế độ này đang bước những bước cuối vào tàn lụi, vào nghĩa trang lịch sử con người.

  Triết học Mác-Lê đã hoàn toàn bế tắc trên giòng chảy của tiến bộ con người. Chỉ có và chỉ còn những kẻ đần độn trí óc, mù lòa lương tri và tham lam vô độ mới nuối tiếc, níu kéo cái bánh vẻ chủ nghĩa hoang tưởng nầy.

  Thần công lý đang đứng trên ngưỡng cửa tòa thẩm phán, ngày phán xét đang bước cùng với thời gian, ngày bọn tội phạm Mafia Cộng sản phải trả lời trước quan tòa lương tâm, lẽ phải về tội ác của mình với dân tộc, với đất nước Việt Nam đang gần kề. Hãy nhìn xem, những thây người oan khuất khắp mọi miền đất nước đang đứng lên kêu đòi công bằng, những oan hồn đớn đau đang réo gọi công lý cho những ngày tươi đẹp cuộc đời đã bị đảng Cộng Sản cướp đi.

  bởi: Dũng à, à, à
  16.11.2012 07:27
  Nguyễn Tấn Dũng đã giải thích rõ lý do vì sao rất hiếm có "văn hóa từ chức" trong đảng CS. Chỉ có "văn hóa mặt dày" thôi.

  bởi: Khiếu
  16.11.2012 07:20
  Tội gì mà từ chức!!! họa có là bị điên ăn cám lợn mới xin từ chức.Việtnam khác,Âu-Mỹ khác.Tại Âu-Mỹ người từ chức được tôn trọng và được bảo toàn về phẩm giá.Tại Việtnam từ chức có nghiã là tự sát ,bị đối thủ tiêu diệt.Vì sao vậy? xin thưa là hầu hết mắc sai lầm nhưng vì có quyền được lấp liếm sai phạm và bóp méo truyền thông để tiêu diệt những người không cùng quan điểm.Nếu từ chức thì thân phận mình sẽ y trang như "đối thủ bị do ván''đang ngồi bóc lịch.Chủ nghĩa cộng sản là như vậy đó.

  bởi: Lê Thật Thà từ: Việt Nam
  16.11.2012 06:23
  Không trông chờ gì vào quốc hội. Quốc hội chỉ là mấy anh nghị gật. Bởi mọi cái đảng đã ấn định từ trước. Đưa ra quốc hội chẳng qua để hợp pháp hóa ý đảng thôi. Một cụm từ nghe mà tởm lợm "ý đảng lòng dân".

  bởi: nguyễn tấn hùng từ: việt nam
  16.11.2012 06:10
  Xin tặng anh Ba Dũng 3 từ: "THỦ TƯỚNG LÌ"
  Còn mấy năm nữa cố mà vơ vét, nhanh lên không khéo giữa chừng khi quốc hội bỏ phiếu "bất tín nhiệm" thì mất mặt.
  Nói vậy thôi, điều đó chẳng qua "mị dân", không bao giờ xảy ra bởi hơn 90% là người của ông (của đảng). Được mấy người như ông Dương Trung Quốc? Ông Quốc là người có văn hóa, ông Dũng là vô văn hóa.

  bởi: Ngu ! Đại La từ: Tiểu Vệ
  16.11.2012 05:32
  Thế kỷ 20 ,21 Hàng không được ví như bộ mặt phô bày riêng biệt nét đẹp của mỗi nước .Đảng ta cùng tài tình không kém cạnh cũng cố vay mượn Q.tế để có một KHVN sánh với các nước lâng bang và le lói với tư bản xanh, đỏ nhưng ta vẫn áp dụng lối lòng trời lở đất,chấn động địa cầu như cướp ghế hạng sang bộ trưởng ngoại, gia hoàng gia Bỉ cho quan chức ta du ngoạn trắng trợn .buôn lậu ,buôn người,rửa tiền,móc trộm hành lý,chậm trễ ,thất hứa...nhiều thứ bỉ ổi ....Ôi ,,,Sorry airline Vietnam ..Muôn năm .

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 04:56
  Chúng ta nên thông cảm với Ngài Thủ Tướng kính mến..Rằng: Ngài chỉ có mỗi một cái bệnh nho nhỏ là CÀNG ĂN CÀNG ĐÓI.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 04:51
  Cha này có lẽ trên 80 triệu Dân VN phải nhờ đến sự can thiệp của CSQT.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 04:48
  Tôi là một thằng Dân đen,nhưng cảm thấy rất thẹn thay,nhục thay cho Ông ta.Loại Người mặt trơ chán bóng như ông thủ tướng kính mến này có lẽ chỉ còn duy nhất tồn tại ở một chế độ độc đảng.

  bởi: Bac: từ: USA
  16.11.2012 03:47
  Nguyễn Tấn Dũng trả lời :" Chịu sự lãnh đạo quản lý trực tiếp của Đảng trong 51 năm qua đó tôi không có xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác ". Mặc dầu ông Dũng trong phần tiếp theo có nói chỉ làm theo sự phân công của Đảng. Nhưng ở đây ai cũng biết sự phân bổ nhân sự quan trọng của Đảng Cộng Sản Việt Nam đều phải qua sự chỉ đạo và đồng ý của TQ. Qua câu dẫn chứng trên, có phải là ông Dũng đã ám chỉ ông được sự tín nhiệm và bảo kê của Trung Quốc, sẽ chẳng có ai làm gì được ông ta?

  bởi: huynh từ: sweden
  16.11.2012 03:33
  Qui vi noi gi vay,anh ba dung(y ta rung ca mau),dang co duoc NOI COM ngon,tu nhien bat tu chuc ai chiu.Dang tin nhiem 3 Dung ma,de 3 Dung lam them vai chuc nam nua di roi hay xuong.den khi nao vn thanh 1 tinh cua TQ thi 3 Dung thoi lam TT la vua.hehehe...

  bởi: Khai từ: canada
  16.11.2012 03:23
  Chi la 1 LU CUOP ,dang pha hoai vn ,chi la anh y ta rung,len nam dau vn ,dua dan vn xuong dia nguc.Mot lu ngu dot chua hoc xong cap 1(BCHTUDCSVN) ma lanh dao ca nc vn thi nguoi dan vn se di ve dau?

  bởi: Bảy Vĩnh Long từ: Long Hồ
  16.11.2012 02:53
  Theo Tin VOA ông Dũng tự hào với 51 tuổi đảng của mình và chịu sự quản lý trực tiếp của đảng trong 51 năm qua. Ông ta đã vào đảng lúc 14 hay 15 tuổi gì đó...Trên diễn đàn có những cá nhân chỉ muốn nặng lời với người khác mà chẳng hề đọc kỷ bản tin VOA, cá nhân đó nói rằng ông Dũng theo cộng sản 51 năm chứ không phải 51 tuổi đảng rồi hung hăng lên lớp mới chướng chứ ! Xin tôn ông LongNT hãy cẩn thận lời lẽ của ông trước để đừng bị hố. Cám ơn.

  bởi: Hoàng Thi
  16.11.2012 02:29
  Có nhiều chỉ trích cho rằng TT Nguyễn Tấn Dũng quản lý KT yếu kém. Nhưng xin thưa mọi sự cố xảy ra là do cơ chế trong chế độ CS độc tài có quá nhiều lỗ hổng về trách nhiệm quản lý KT. Những lỗ hổng này là do tạo ra nhiều cơ quan quản lý chồng chéo lên nhau (Ví dụ: Cùng 1 dự án nhưng phải qua ý kiến hoặc qua xét duyệt của nhiều Bộ, và khi sự việc bị đổ bể thì không có Bộ trưởng nào chịu trách nhiệm trong việc quản lý cả), hoặc do các cố vấn làm luật cố tình tạo ra lỗ hổng để dễ bề chạy tội nếu có các trường hợp xảy ra như Vinashin, Vinalines.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 01:15
  Chú Dương Bất Tử, hay Dương Trung Quốc, của nước TQ, mà ra lệnh mạnh thế ? Các bạn Anh hùng trên trời mà người ta thường gọi có cái tên là dân cư trên mạng..... Ủng hộ khen tặng chú kinh khủng thế ? Được, được đó chú Dương, chú mà bò lên làm thủ tướng thì ăn chắc. Riêng tui kỳ thị chú, chú có gương mặt hao hao như người TQ.....Gương mặt của chú đức hạnh, lõm, lồi, mù, mờ, nó có tướng làm tướng công, hay tướng cướp cũng như giặc Tàu TQ đòi chủ quyền hầu hết Biển Đông. Chú mà bò lên làm được chức thủ tướng Việt Nam tha hồ hợp tác với giặc tàu đòi hỏi, và ra lệnh muốn ai phải xuống, phải chết, phải không chú Dương Bất Tử.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:41
  Cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nói nếu có mặt trong phiên chất vấn Thủ tướng sáng 14/11 ông sẽ đề nghị Thủ tướng tự đưa ra hình thức kỷ luật cho chính mình.

  Ông nói câu hỏi của Đại biểu Dương Trung Quốc về chuyện chấm dứt xin lỗi suông và bắt đầu văn hóa từ chức đã "rất là hay...vừa thẳng thắn và cũng vừa đủ tế nhị" nhưng ông muốn truy trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Dũng trong vài trò chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.
  Tôi thấy là pháp luật Việt Nam, pháp luật ở đây hiểu là cả luật và một số nghị định của Chính phủ, thì đều giao cho Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quản lý chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

  "Thế thì trách nhiệm của Thủ tướng ở đây thì tôi muốn hỏi đó chỉ là trách nhiệm chính trị thôi hay là trách nhiệm của người được giao trực tiếp chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

  "Và khi Thủ tướng đã nhận trách nhiệm trước Quốc hội rồi thì tự Thủ tướng đề nghị mức kỷ luật cho mình như thế nào."

  Giáo sư Thuyết cũng nói ông "không tán thành cách trả lời của Thủ tướng" Nguyễn Tấn Dũng về chuyện ông chỉ làm công việc Đảng giao và ông cũng không xin Đảng giao việc cho ông.

  Vị cựu Đại biểu Quốc hội nói: "[Cách trả lời của Thủ tướng] sẽ làm cho người dân người ta hiểu về Đảng về sự phân công của Đảng không đúng.

  "Đảng cũng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật và khi một người được Đảng phân công mà thấy mình có đầy đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ đó thì nhận.

  "Và khi mình thực hiện mình thấy năng lực của mình không đáp ứng được yêu cầu của công việc thì tự nguyện báo cáo với Đảng để xin rút khỏi cương vị ấy thì tôi nghĩ chẳng có Đảng nào trên thế giới người ta ngăn cản cái việc như thế cả.
  Còn nếu mình nói tất cả mọi thứ mình đẩy cho trách nhiệm của Đảng, của tập thế thì sẽ làm cho người dân người ta thấy là hình như chỗ vướng trong tất cả mọi chuyện nó là ở Đảng.

  "Có người bị những sai phạm đáng chịu trách nhiệm trước pháp luật thì Đảng lại bảo là không cần chịu trách nhiệm.

  "Rồi có người đáng ra phải từ chức thì Đảng lại phân công và người đó thì nói rằng tôi cứ làm theo trách nhiệm Đảng phân công, tôi không từ chức dù tôi không làm đầy đủ phận sự.

  "Tôi không nói trường hợp cụ thể của ông Thủ tướng, tôi cũng không bình luận cụ thể trường hợp này đúng sai thế nào.

  "Tôi chỉ nói về nguyên tắc mà nói thì Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền có thể phân công đảng viên của mình sang đảm nhận công việc của chính quyền nhưng bản thân người đó phải nhận thấy mình làm đúng hay không đúng và nói như Thủ tướng nói ở trong buổi làm việc với cán bộ và sinh viên của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là 'phải có lòng tự trọng'.

  "Nếu thấy mình không làm gì được thì mình nên thôi."
  bbc

  bởi: Hoàng Thi
  16.11.2012 00:57
  Hầu hết đảng viên của ĐCSVN không có chính kiến riêng, lập trường riêng. Tất cả tư duy, tư tưởng cùng đóng trong một cái khung duy nhất đó là điều lệ quy định chung cho mọi đảng viên của Đảng. Bọn họ đã được ghi sẵn bộ nhớ (học tập) trong các trường đào tạo CT của Đảng, và chỉ hành động như những con Robots theo lý tưởng CS của Đảng. Chính vì thế, Đảng sẽ chọn những con Robots nào hoàn thiện nhất đưa vào làm lãnh đạo trong các bộ máy của Đảng, các cơ quan NN do Đảng lãnh đạo. (mấy con Robots thường đưa ý kiến trên VOA như BSN, xx&xx, Dove v.v… là mấy con Robot chưa được hoàn thiện mấy).

  Trong thời buổi nền KTTT theo định hướng XHCN như hiện nay, các quan chức của Đảng có rất nhiều cơ hội để TN, rất nhiều cơ hội để vơ vét tài sản QG thì tại sao ta phải từ chức? Cho nên, lời biện hộ của Nguyễn Tấn Dũng rằng: “… tôi cũng không có từ chối, không có thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước giao phó cho tôi.” - Chỉ là lời biện hộ núp bóng điều lệ Đảng, núp bóng Đảng, Nhà nước giao phó cho tôi để tiếp tục ngồi trên chức vụ “ngồi mát ăn bát vàng” mà mọi người dân VN trên cả nước ai ai cũng hiểu.

  Theo tôi, nền kinh tế VN đang khó khăn hoặc đang khủng hoảng hiện nay là do đường lối CT của ĐCSVN chứ không phải do NTD làm TT yếu kém. Phải khẳng định rằng NTD tuy làm TT nhưng không thể vượt ra khỏi nguyên tắc “tập thể đảng lãnh đạo”. Nguyên tắc ấy, chính là các nghị quyết của Đảng, của BCT và của TW Đảng. Và cũng chính vì các nguyên tắc ấy mà nhiều quan chức của Đảng vịnh vào để chạy tội.

  Nếu ĐCSVN vẫn khẳng định tiếp tục con đường xây dựng XHCN với chủ trương cái đầu nền KTTT nhưng cái đuôi vẫn theo định hướng XHCN thì cho dù thay 10 ông TT NTD thì nền kinh tế VN vẫn không thoát khỏi vũng lầy của nền KT èo uột, vì không có một chính sách nào của Đảng, của NN thực sự bình đẳng cho một nền kinh tế nhiều thành phần tham gia phát triển.

  Hết Hội nghị TW 6, rồi bây giờ họp Quốc hội cũng không thoát khỏi cái vòng lẫn quẫn đổ tội cho nhau để chạy tội cho Đảng là văn hóa của những người CSVN (nếu không có Đảng làm sao có ta!).


  bởi: Thuoc Hay la Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  16.11.2012 00:45
  Dân biểu được cơ quan mặt trận tổ quốc giới thiệu mà MTTQ chính là bộ phận của đãng ta. Do đó MTTQ chỉ chọn các đại biểu có đãng viên hoặc vài ba người ngoài đãng nhưng phải thuộc loại thân thiện đáng tin. Hôm nay mới thấy rằng thế lực thù địch nằm ngay trong lòng ta thiệt khó mà ăn ngon ngủ yên.

  bởi: Trần Trung từ: Hà nội
  16.11.2012 00:39
  Xem TV mà thấy Dũng đầy trơ trẽn bị phỉ nhổ vì kém tài mà vẫn trơ mặt đòi làm thủ tướng tiếp. Với tên Dũng này cần bắt ngay hắn và vây cánh của hắn thì nước Việt mới khỏi nợ nần và hiểm nguy mất nước cho Tầu.
  Cảm ơn và vô cùng thán phục tính cách dũng cảm dám nói dám truất phế tên bán nước và đại tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng của ông Dương Trung Quốc. Lịch sử sẽ ghi tên ông !
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  16.11.2012 04:14
  Đại biểu DTQuốc đặt câu hỏi hay nhưng tiếc rằng không đúng với sự mong muốn của người dân có tinh thần thịnh suy đối với đất nước. Chẳng lẻ để NTDũng về quê đuổi vịt?. Chẳng khác nào toàn bộ Đảng Viên và chính trị bộ tự tố mình là một lũ ngu đần đã chỉ định một thằng dốt nát điều hành kinh tế quốc gia!???Thật là khó khăn giùm Đảng.
  Trả lời

  bởi: Trần Trung từ: Hà nội
  16.11.2012 11:12
  tiếc rằng không đúng với sự mong muốn của người dân có tinh thần thịnh suy đối với đất nước
  *
  Trong khi cả bộ chính trị quyền uy như thế mà còn không dám làm gì hắn không dám nói tên của hắn, vì hắn nắm và ban ơn cho hết các bộ phận an ninh chìm nổi... Thế mà ông Dương Trung Quốc vẫn khảng khái dõng dạc đòi truất tên thủ tướng nướng tiền và máu của người dân VN.

  Tham nhũng đến hàng triệu truiệu Đô La mà chỉ xin lỗi thôi ư, Tại sao chống Tầu đâm chìm tầu cá, đánh chiếm các đảo của VN thì bị tống giam ??? Có phải cứ bỏ học( vô học) theo cách mạng rồi làm lớn rồi tha hồ tham nhũng sau đó "Ông về là cùng ". Cần có những người như ông Dương Trung Quốc. Hãy đưa Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn ra trước toà án càng sớm càng đỡ khổ cho dân VN.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 00:25
  Nghi Cần Thơ. Bạn nói đúng đó.
  Trả lời

  bởi: nguoi dan từ: ha noi
  17.11.2012 09:52
  toi nghi T.T DUNG nen tu chuc de nguoi dan duoc song. neu cu lam T.Tuong dan se chet doi mat sang nay xem t.vi 260 cong nhan lam truong o nghe an 11 thang chua co luong

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 00:21
  Người có số 1115 nói đúng đó.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  15.11.2012 23:08
  Toi ngày hôm nay cai ngày gân kê voi hôi nghi thuong dinh ASEAN rôi, thi cai viêt ông dung xuông hay ông khac lên no dêu không co quan trong, vi do là chiêu bài mà chinh quyên CSVN tao dung lên dê ru ngu dông bào ta, và làm cho du luân thê gioi khong dê y và quan tâm toi viêt doi lai cac quân dao dang tranh châp trên biên dông mà nuoc co chu quyên là VN, cai diêm quan trong là chinh quyên CSVN co quan tâmdên quê huong tô quôc và dân toc VN hay không, vi nêu chinh quyên CSVN co quan tâm dên su mât con cua quê huong và TÔ QUÔC, và lây dân làm chu giông nhu ho da tung tuyên truyên truoc nam 1975 và 15 ngày sau giai phong, thi hay dê cho dân và ung hô dân xuông duong biêu tinh chông dôi su xâm lan cua TQ,và doi lai chu quyên cua cac quân dao TS& HS,nêu ho thê hiên duoc tinh thân dân chu ngay bây gio do moi là diêu quan trong, con viec ông này phai tu chuc dê ông kia lên thê thi cho sau ngay hôi nghi ASEAN moi tinh.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  15.11.2012 22:13
  Đúng là ĐÀI VOA có khác, mọi người tự do bày tỏ ý kiến, rất phong phú, từ nhiều chiều và từ mọi góc độ... Thích thật !
  Nhưng tôi cũng giật mình tự hỏi : Nếu trang tin này cuả ĐẢNG ở
  VN, có ai dám có ý kiến KHEN CHÊ... như ở trang VOA này không ? Chắc chắn là BỐ BẢO CŨNG KHÔNG DÁM, vì sẽ bị đi tù, bị gọi lên đồn CÔNG AN làm việc, hoặc sẽ bị tai nạn ÔTÔ, hay vài tên LƯU MANH (công an chìm) chặn đường, đánh cho ựa cơm...Có căm ghét chính quyền tham nhũng , độc tài, giỏi khủng bố dân bao nhiêu, vẫn phải ngậm BỒ HÒN LÀM NGỌT, giả câm giả điếc mà TỒN TẠI, chứ không phải sống.
  Thế mới biết tại sao CNCS chỉ tồn tại được ở các nước lạc hậu, vì dân trí thấp, mới kích động họ, lừa mị, tẩy não họ được.
  Và thẳng CHỘT, mới làm VUA xứ MÙ được. Cho nên những kẻ cơ hội, thất học, nhưng lắm thủ đoạn mới LÀM VUA ở NHỮNG
  THIÊN ĐƯỜNG MÙ như VN, CUBA, TRUNG QUÔC, BẮC HÀN. Nếu để bầu cử tự do thật sự, những kẻ ngồi trong các BỘ CHÍNH TRỊ còn khuya mới có vị trí ăn trên, ngồi chốc đó.
  Họ biết vậy, nên không bao giờ họ từ bỏ quyền lực, không bao giờ chấp nhận đa đảng, cũng như cho người ngoài đảng vào lãnh đạo đất nước, dù họ ăn hại, đái khai, bán nước hại dân,tham nhũng thành thần. Vậy mà có kẻ vẫn LÝ SỰ CÙN :
  Anh chê TT DŨNG, anh có làm được như ông ta không, thử ngồi vào vị trí cuả thủ tướng, chỉ giỏi phê phán... XIN THƯA :
  Như trên đã nói, BỐ ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG cũng không dám để NGƯỜI TÀI ngoài ĐẢNG thay thế NTD làm thủ tướng.
  Đảng sẽ THỊT ông ngay, ông ta quên điều lệ ĐẢNG CS rồi sao ? Vậy kẻ nào lý sự : Thử làm T T như Ô. DŨNG xem, rồi hãy chê... là kẻ KHÔNG CÓ ÓC, không hiểu biết gì mà vẫn như kẻ NGHÔ NGỌNG, MỘT ĐÀN THẰNG NGỌNG ĐỨNG XEM CHUÔNG; CÙNG BẢO NHAU RẰNG ẤY ÁI UÔNG.
  Ai cũng biết, NHÀ VĂN viết VĂN, NHÀ PHÊ BÌNH viết PHÊ BÌNH. Khi nhà phê bình, bình phẩm , khen chê văn cuả một nhà văn, nhà văn không thể nói : Ông không có quyền chê tôi, ông thử viết đi rồi hãy chê văn tôi. Đó sẽ là MỘT THẰNG ĐIÊN, không có khả năng chấp nhận sự thật để mà sửa , mà tiến bộ thì không bao giờ khá được. Xã hội sẽ đào thải những kẻ không biết tiếp thu phê bình, vì sẽ không bao giờ học được cái mới. ĐẶC BIỆT không người thầy nào muốn dậy những học trò đó. Người ta nói : Kẻ khen ta, là kẻ thù của ta, người chê ta, là thầy ta . Trong các nước CS, toàn là ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ LOÀI NGƯỜI, nên không cần học ai hết, các nước CS vì thế GIẦU MẠNH NHẤT,
  KHOA HỌC TÂN TIẾN NHẤT, ĐỘC LẬP TỰ DO NHẤT... cái gì
  cũng NHẤT, và NÓI PHÉT, NÓI BẬY cũng như có nhiều THẰNG CÂM HAY NÓI NHẤT . Đảng ta VĨ ĐẠI THẬT- MUÔN NĂM . He he he.
  Cảm ơn VOA, đã cho tôi TỰ DO góp ý BẬY vài dòng.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  15.11.2012 22:12
  Uông Dương,Quảng Đông không được cân nhắc ở TQ thì dân biểu Dương Trung Quốc sẽ không đước sáng chói ở Việt Nam. Cả hai ông này có tâm hồn dân chủ pháp trị giữa lòng Cộng Sản.

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 21:29
  Ông DTQ anh hùng quá . vậy sẻ rất dân chủ . có ai làm gì mà sợ , đại biểu chứ dân ngu cu đen đâu mà hèn . nói vậy thì có sao đâu , có nói vậy thì ông Dũng mới trả lời chứ

  bởi: Hải từ: Hà Nội
  15.11.2012 21:18
  Nhiều điểm hơi hài hước: mới 11 tuổi vào Đảng thế lúc đó Đảng vi phạm Công ước quyền trẻ em(bóc lột sức lao động). Đến lúc lâm nguy TT và gia đình, một số CB thân cận... đẩy nền kinh tế sa sút nhân dân đói khổ, 40 năm qua CHƯA CÓ TT nào để dân tộc Lâm nguy như lúc này thì lại đổ lỗi cho Đảng đề cử Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm - Thế ra TT chẳng chịu trách nhiệm gì? Hùng biện quá hay. TT mới phát biểu với học sinh hãy nêu cao lòng tự trọng thì mình nên làm gương trước đã!
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ
  16.11.2012 02:46
  Bạn Hải là người Hà Nội, chắc bạn không lạ gì, thời chiến tranh chống Mỹ, có một số cán binh Bắc Việt, gương mặt còn búng ra sửa, mặc quần cộc, vai đeo AK, có một số tù binh trẻ con Bắc Việt mới có 14, 15 tuổi. ( Phim tài liệu có nhiều người xem trên Video Thúy Nga Paris ) đăng ký đi bộ đội để nhà bớt miệng ăn, và sổ thực phẩm gia đình được tăng thêm, vì là gia đình vẻ vang.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  16.11.2012 09:50
  có một số cán binh Bắc Việt, gương mặt còn búng ra sửa, mặc quần cộc, vai đeo AK, có một số tù binh trẻ con Bắc Việt mới có 14, 15 tuổi.

  *** Hình ảnh & bia mộ cán binh Bắc Việt, gương mặt còn búng ra sửa, mặc quần cộc, vai đeo AK, có một số tù binh trẻ con Bắc Việt mới có 14, 15 tuổi. = http://xuanky.dyndns.org/?p=519
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)