Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Trước vành móng ngựa ngày 7/8: Thủ tiêu tự do công dân, bịt mồm báo chí

  x
  Hoãn đi hoãn lại 5 lần 7 lượt, cuối cùng chính quyền buộc phải mở phiên tòa xử 3 chiến sỹ dân chủ kiên cường, 3 nhà báo bất khuất, 3 tiếng nói của quần chúng nhân dân từng chủ trương Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, và do đó đã bị giam cầm kéo dài từ 4 năm đến hơn 1 năm nay. Phiên tòa sẽ mở sáng ngày 7/8/2012, tại tòa án Sài Gòn, 131 Nam kỳ khởi nghĩa, quận I. Quần chúng tham dự có thể rất đông, nhất là sau vụ tự thiêu của Cụ Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu cô Tạ Phong Tần.

  Ba bị cáo là nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, nhà báo Phan Thanh Hải Anh Ba Sài Gòn, từng chủ trương Thông tấn xã vỉa hè rất năng động, nhà báo blogger Tạ Phong Tần, từng chủ trương blog Công lý và Sự thật, nguyên là nữ sỹ quan Công an tự chuyển thành một nhà báo tự do.

  Một lần nữa chính quyền độc đảng bóp nghẹt tự do của người công dân, bịt mồm báo chí lại làm một công việc không thể nào làm nổi là kết tội 3 nhà báo tự do của nhân dân tiêu biểu nhất.

  Họ sẽ lại kết tội 3 blogger này tội gì? Trốn thuế? âm mưu lật đổ? tuyên truyền chống phá nhà nước? Toàn những lý do bịa đặt, mang tính vu cáo, chụp mũ. Hãy nghe chính những nhà lãnh đạo CS - như ông Nguyễn Văn An, như nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt, hay chính đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - từng bảo nhau rằng: không ai có thể lật đổ, bôi nhọ, làm suy yếu đảng CS bằng chính những người CS, bằng những bày sâu CS tham nhũng, quan liêu đục khoét nền kinh tế tài chính, phá hoại đạo đức xã hội, đưa đảng chìm sâu vào cuộc suy thoái thê thảm hiện nay.

  Sao họ không dám mở những phiên tòa công khai xét xử nghiêm những bầy sâu lúc nhúc, tệ hại nhất, chia chác nhau hàng trăm nghìn tỷ đồng, làm tổn thất hàng trăm nghìn tỷ đồng khác, trong các tập đoàn kinh tế quốc doanh thối nát tận gốc, mà lại chỉ lăm lăm trị tội những nhà báo trung kiên trong làng báo Việt Nam?

  Thật ra, trong cơn suy thoái của đảng CS, ngững người lãnh đạo phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, tự mình làm hại mình trước con mắt tinh tường của đông đảo nhân dân.

  Họ những mong qua phiên tòa ngày 7/8/2012 khủng bố tinh thần của cả làng báo Việt Nam, từ báo lề trái sang lề phải, từ các blogger tự do đến các mạng internet Face Book, Twitter,nhưng trên thực tế họ lại tính sai. Họ sẽ lại tuyên truyền thêm cho các ngôi sao báo chí ấy, làm cho nhân dân thêm quý mến 3 nhà báo của mình, làm cho làng báo quốc tế, các tổ chức nhân quyền quốc tế hiểu rõ thêm 3 gương kiên cường bất khuất mà họ đang ra sức biểu dương và bảo vệ. Trên thực tế chính quyền độc đảng trong cơn khốn quẫn đã dại dột, như gắn thêm những huân chương tự do báo chí rực rỡ trên ngực 3 nhà báo của nhân dân.

  Chúng ta gửi những lời chia buồn chân thành nhất đến cô Tạ Phong Tần, cúi đầu tưởng niệm Cụ thân mẫu cô đã xả thân cho tự do và chân lý, tố cáo tội ác sát nhân của chính quyền tàn bạo, “hèn với giặc, ác với dân”, đã dồn Cụ vào cõi chết để Cụ đòi bằng được tự do cho con gái yêu của mình, cũng là đòi tự do cho cả làng báo Việt Nam.

  Để xem chính quyền chống lại các quyền tự do của công dân, bịt mồm báo chí sẽ xử sự ra sao trứơc phiên tòa ngày 7/8/2012 này, họ sẽ còn coi thường đến đâu lẽ phải và luật pháp, họ sẽ còn khinh thường dư luận trong và ngoài nước ra sao. Các quan tòa và thẩm phán vẫn sẽ lỳ lợm đóng vai diễn viên trong “màn kịch tư pháp bỏ túi” ra sao.

  Họ vẫn sẽ chúi đầu vào tội ác, tội ác này tiếp theo tội ác trước, đổ thêm dầu vào ngọn lửa đấu tranh đòi tự do, đòi quyền làm người, đòi quyền tự do báo chí của toàn dân ta đang ngày càng thức tỉnh về quyền làm người của mình.

  Xin nhớ lại ở Tunisia, vụ tự thiêu của anh sinh viên Mohamed Bouazizi ngày 17/12/2010 đã thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh thiêu cháy chế độ độc đảng tham tàn của Ben Ali, vốn được coi là vững mạnh bậc nhất ở Bắc Phi. Lễ tang, truy điệu của Anh lôi cuốn hàng chục vạn công dân yêu nước đã làm rung chuyển tận gốc chế độ phản dân chủ thủ tiêu tự do báo chí, buộc vợ chồng Ben Ali phải trốn chạy ra nước ngoài để lãnh một bản án tử hình xứng đáng, với 7 tỷ đô-la tài sản bị sung công.
   
  Thật ra, ngày 7/8/2012, phiên tòa trong nước tuy sẽ xét xử 3 nhà báo tự do từng sáng lập Câu lạc bộ các Nhà báo tự do theo quyền tự do ngôn luận được ghi trong Hiến Pháp hiện hành, nhưng trên thực tế sẽ là chuyện chính quyền độc đảng chuyên chà đạp tự do báo chí sẽ phải đứng trước vành móng ngựa nghiêm khắc của toà án chính trị - lương tâm toàn thế giới, dựa vững chắc trên các văn kiện của Liên Hợp Quốc về quyền con người được thông qua từ năm 1948 mà chính quyền trong nước đã cam kết tham gia.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dung Lo từ: VN
  16.08.2012 23:06
  Cac bac oi ! dung co lo qua ! chuyen gi den cung se den thoi ! Chung ta danh dong nhieu wa thi CS no rut kinh nghiem ma song tiep - dan ta lai kho tiep . Hay de im do ko mot loi phe binh gi ca nhe cac ban ! Bon giac tau vi qua tham lam nen no se ko bao gio dung lai dau no se con lam tiep. hay doi den khi no danh chiem Truong Sa that su - Do cung la luc dan ta se danh do ca 2 thang cs nay 1 luot- du biet rang se phai do rat nhieu mau 1 lan nua !!! than oi !!! Nhung cung danh phai the thoi !!!

  bởi: Tuan từ: Berlin
  15.08.2012 03:02
  Tôi nghĩ cái xã hội ViệtNam ngày nay đến thế này có trách nhiệm phần rất lớn bởi cộng đồng toàn thể người Việt nam. Một nồi canh toàn Sâu...Sâu bọ lên làm người và chúng ta bị Sâu bọ tiêu diệt..Hãy tìm một đuòng đi khẫn cấp trước khi chúng ta bị chúng triệt hạ

  bởi: ThanhNgoc từ: TrenDinh TruongSon
  10.08.2012 10:19
  ThanhNgoc Xin Kinh Tang Da Toc Vietnam mot bai tho de cung doc va cung cam thong noi dau buon cua dan toc dang phai song trong mot xa hoi khong xung dang cho minh song! vi moi su hau nhu deu doc hai va khong an lanh cho nguoi tu te, hien lanh, Kinh Xin Bac Bui Tin cho dang, Xin Da Ta (ThanhNgoc)

  “Bao Giờ ? “

  Bao Giờ Cộng Sản Việtnam!
  Không còn khủng bố? không còn sát nhân?
  Với người vô tội Việtnam!
  Để dân tộc Việt, một đời yên thân
  Để cho dân tộc nước Nam (Việtnam)
  Có ngày yên ổn, có ngày bình yên
  Có đêm nằm ngủ thật yên
  Khắp đường, qua lại không còn công an
  Không còn giặc-đỏ cộng-gian ( CSVN-Việt Gian)
  Không còn cờ đỏ sao vàng tanh hôi!
  Để cho tất cả dân tôi
  Quây quần, vui vẻ như thời xa xưa!
  Để cho dân tộc Việtnam
  Dựng, xây mảnh đất đau buồn hôm nay!
  Trở thành ngời sáng, thế gian
  Trở thành hùng mạnh, oai hùng, hiên ngang!
  (ThanhNgọc, 2012/8/9)

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.08.2012 07:10
  @Trung Quân

  Có lẽ BT không khỏe thật. Nhất là sau khi đi xa về. Dù CBĐ có khác biệt chính kiến với BT nhưng luôn luôn tôn trọng BT, tôn trọng đây chính là tôn trọng cái quá khứ đóng góp không nhỏ của BT cho dân tộc, ngày nay BT có tư cách nói những điều BT muốn nói, Vì lẽ đó CBĐ ít khi có ý kiến chống đối trên diễn đàn của BT. Chúc BT luôn mạnh khỏe và đầy đủ tinh thần để tiếp tục đóng góp dù dưới khía cạnh nào...

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  07.08.2012 22:48
  @ Bác Bùi: Có lẽ bác Bùi không khỏe, vì "vắng bắng" 2 tuần nay rồi. Kính chúc sức khỏe bác, để sớm trở lại với VOA.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 07:15
  Chử "Bùi Lão Gia", là do chính Chùa Bà Đanh lần đầu tiên sử dụng và từ đó nhiều người bắc chước dùng theo.

  bởi: mỹ trân từ: taiwan
  07.08.2012 17:57
  Ông Ngoại tôi được ghi là "tổ quốc ghi công" ,Ông Ngoại ơi! ông có linh thiên nghe con nói nè!ông thấy những gì ông hy sinh vì tổ quốc, bỏ thân mạng ,để đổi lại những gì cho dân?hay để đổi lại một chính quyền vơ vét dân,sự hy sinh của ông có ý nghĩa ko?Đôi khi tôi nghĩ những người thật yêu nước lo cho dân đã hy sinh trên chiến trường còn lại một lũ mọt ,chỉ biết đục khoét rồi bồi bổ cho chính bản thân họ.Tôi thương dân VN mình quá!khi nào dân mình hết khổ đây?Tôi nghe nói 35 về trước miền nam VN giàu mạnh hơn cả Đài Loan,ko chừng giờ này dân miền nam VN thuê dân lao động từ nước ĐL chứ ko phải dân mình phải xuất khẩu lao động như bây giờ.Cũng tại những người nhẹ dạ cả tin như ông ngoại tôi bị ve vãng những lời đường mật của CS.Cũng may ông chết trận ,ko thì ông có như bọn họ tham nhũng vơ vét dân.....lo cho chính mình hơn là lo cho dân cho nước ko?Lỡ như ông có lo cho nước thì con nghĩ ông cũng bị vùi dập vì ông sống trong cái đám ko giống ông ,nên con nghĩ ông cũng bị xem là" âm mưu lật đổ? tuyên truyền chống phá nhà nước?" Toàn những lý do bịa đặt, mang tính vu cáo, chụp mũ.Chán!

  bởi: Que Huong từ: (USA)
  07.08.2012 17:51
  Ngay nao Nhan Dan co`n tho` O'ko quan tam de'n an nguy Dat Nuoc.Lanh dao CsVN hien nay la tay sai cho Cs Tau an nguy cua dat Nuoc da~ qua' ro rang`.Dong bao`ko theTho`O' vo'i quyen cong dan, quyen lam nguoi, thi lanh dao CSVN tiep tuc cha dap nhan quyen, tiep tuc cai tri sa'c mau'& cha dap nhan pham con nguoi.Boi vi nguoi dan thie'u su hiep nha't du'ng len,ko co'su tu do nao`ma`ko do~mo`hoi & nuoc mat' tham chi'phai hy sinh ca xuong ma'u,nhu chung ta da tu`ng co'.Che' do nao` ko ton trong tu do nhan pham con nguoi thi phai dao` tha~i cho som',neu' cu'de chung tiep tuc thi Dat Nuoc lac hau ngeo` doi',vi tai nguyen cua Dat' Nuoc'can kiet.Tuong lai co the lam no le cho phuong bac vi lanh dao la tay sai cho Tau Cong.

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 08:56
  Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam hàng ngày hàng giờ tôi chứng kiến những thay đổi trên đất nước này. Đành rằng trong lãnh đạo điều hành đất nước Đảng CSVN, Nhà nước việt Nam sao tránh khỏi sai lầm và khuyết điểm, tôi nghĩ chính thế nào cũng vậy! Nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn của ĐCSVN trong việc xây dựng một xã hội mới dân giàu nước mạnh, công bằng dân chủ, văn mình. Người dân việt Nam vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của nhà nước, các thế lực chống phá dù có tốn bao nhiêu công sức vẫn không thể nào lai chuyễn niềm tin ấy. Tôi có lời khuyên với các vị hãy sống tròn bộn phận của một con dân nước việt, đừng vô công rỗi nghề nữa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 02:52
  ( Tiếp ) Tôi có lời khuyên với các vị hãy sống tròn bổn phận của một con dân nước việt, đừng vô công rỗi nghề nữa! Quý vị nên nhớ. Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt Cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 07:34
  Lại thêm một thằng ngu,không biết tổ quốc là gì,mà đánh đồng tổ quốc với thằng ăn cướp,như vậy yêu thằng ăn cướp là yêu tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  08.08.2012 05:45
  co le luc me ban mang thai ban ..an khoai mi bo bo nhieu qua nen nao trang cua ban bi van de

  bởi: nhatnam từ: vietnam
  07.08.2012 08:15
  Chính quyền Việt Nam ta đương thời là chính quyền của Đảng Cộng Sản trí tuệ giành được từ chế độ Cộng hoà. Đảng lãnh đạo, đảng trị. Đảng cử, dân bầu. Tự do, Đảng Cộng Sản luôn đề cao và khích lệ dân chủ nhưng chỉ nằm trong văn kiện Đảng quản lý, đâu dính dáng giống như Tự do theo cách Liên Hiệp Quốc đề ra. Cái Tự do ở đây là Tự do thuộc truyền thống lãnh địa quốc gia, Tự do của sân nhà, chuồng trại v.v...Chính quyền Việt Nam cực lực phản đối các nước phương Tây nói chung và Hoa Kỳ đã can thiệp sâu vào nội bộ trong nước Cộng Hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  08.08.2012 01:26
  Vậy thì lên " SAO HOẢ " mà ở.Trí tuệ gì đây? Hết bám NGA,nay lại Núp nách TẦU,Tự hào ngu xuẩn,nền độc lập có được là do maú xương ND đổ xuống,ĐCS đã cướp hết công lao,và áp trị DT phaỉ kiên định MÁC râu xồm,LÊ trán bóng,định hướng XHCN gần 100 năm vẫn chưa qua thời quá độ. Xuẩn!!!

  bởi: le nguyen
  06.08.2012 22:24
  Toi yeu tu do yeu tu do that su toi mong muon nuoc Viet that su tu do dan chu nhan quyen duoc ton trong that su tren dat nuoc Viet Nam mai mai toi yeu.

  bởi: dân miền nam từ: hcm
  06.08.2012 18:39
  Dạ kính thưa quý vị đọc giả, người dân miền nam tui thấp họng bé cổ, nên bị "thắt cổ bẻ họng", đất nước chỉ 1 chế độ như Việt Nam thì quyền con người "tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến" và tố cáo những kẻ lảnh đạo lợi dụng chức quyền để rồi bóp nghẹt người dân như tui đây thì cuối cùng cũng bị vùi dập với cái cớ là lật đổ chính quyền, chống lại chế độ cộng sản, mấy cha lảnh đạo có ngon thì bảo vệ người dân chống lại nạn giặc Tàu sắp xâm chiếm đất nước chứ đừng có mà "ác với dân hèn với giặc như vậy", khổ chi dân lắm rồi ................@@!
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: saigon
  14.08.2012 21:55
  sao cu con be the sai gon duoc tra ten muoi may nam roi con nhac den 3tu hcm la ai khong co ten tren bang do the gioi

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  06.08.2012 09:50
  Chắc Bùi lão gia chưa quên chuyến đi Thành Đô, Tứ Xuyên năm 1990 cùa bầu đoàn thê tử các cấp lãnh đạo cao cấp của ĐCSVN sang triều kiến Thiên triều CSTQ, để nhận chỉ thị làm sao như thế nào để VN trở thành một Tây Tạng thứ hai, trong thời gian bao nhiêu năm VN sẽ sát nhập, nói đúng theo kiểu CSTQ là "VN trở về với nước mẹ TQ" (tại vì CSTQ vẫn luôn cho rằng VN là một chi nhánh chia cách từ nước mẹ, giống như Đài Loan vậy). Vì vậy, những gì xảy ra hiện nay tại VN, đàn áp những người biểu tình yêu nước, bóp chết những tiếng nói khao khát đòi hỏi tự do dân chủ trong nước, bắt bớ, đàn áp, khủng bố các bloggers yêu nước (như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon, Huỳnh Thục Vi, Bùi Thị Minh Hằng, và nhiều người khác nữa) chống đối "nước mẹ" CSTQ, âm thầm gần như là đồng ý cho dân Ba Tầu tự nhiên lập nên các Phố Tầu (như ở Bình Dương) khắp nơi, mặc nhiên để cho Ba Tầu thả bè nuôi tôm cá ở nơi quan trọng như vịnh Cam Ranh, Phú Yên, khai thác bô xít tại Tây Nguyên, thuê mướn hàng ngàn hecta rừng vùng biên giới Việt Trung. Đây là những gì trong công cuộc nô lệ hóa VN, làm cho VN sẽ trở thành một tỉnh của CSTQ, hay là một Tây Tạng thứ hai. Như thế giới lãnh đạo CSVN không có làm gì sai trong việc bán nước hết, họ đang làm đúng theo các chỉ thị của CSTQ tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên năm 1990 đấy Bùi lão gia.

  bởi: Việt Nhân từ: US
  06.08.2012 03:21
  Tập Đoàn Tồi

  Tập đoàn Việt cộng quá tanh hôi
  Thanh toán tranh dành kiếm thịt xôi
  Xuống chó lắm tên buồn chưởi đảng
  Lên voi vài đứa hách kên đời
  Bọn già gian manh ham danh vọng
  Lủ trẻ bất tài muốn vẽ vời
  Đất nước thê lương bởi đảng trị
  Cùng nhau đập nát tập đoàn tồi.

  Việt Nhân

  bởi: Quyền con gì ? từ: Xứ sở u tối
  05.08.2012 20:04
  Tham nhũng tiền thuế của dân , dùng tiền thuế của dân để nuôi dưỡng bộ máy CA , quân đội, nhà tù...... để khủng bố, đàn áp, bức hại dân thì cái nhà nước đó thể hiện quyền con gì ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 23:26
  Con gì thì tùy mỗi người hiểu khác nhau ,riêng tôi thì khẳng định không phải là con người vì :
  - Dù là phát xít,đế quốc hay thực dân thì cũng chỉ đi khủng bố , giết chóc ,bóc lột người dân ở nước khác chứ không bao giờ làm những điều đó đối với đồng bào mình (là những người dân bao gồm cả cha mẹ và người thân đã từng bảo bọc , giúp đảng CS cướp được CQ ,giành được chiến thắng )như đảng cs.
  -Đảng csVN đã tự vổ ngực là "Do dân ,Vì dân " nhưng thực tế chỉ là " Do đảng ,Vì đảng",nó đặt lợi ích của nó lên trên lợi ích của Tổ quốc và Dân tộc .Vì thế nó sẵn sàng phản bội lại bao công lao xương máu của tổ tiên đã hi sinh để có được nước VN ngày nay.
  -Là con người chứ chưa được là thánh nhân thì ai cũng có lúc phải sai lầm, vì bị si mê tham dục xấu xa làm chủ nên gây nên những đau khổ cho người khác.Đối với người có lương tri ,khi thấy được hậu quả tác hại do mình gây ra,còn biết xấu hổ mà chân thành sửa đổi để chuộc lại những lổi lầm do mình gây ra.
  Còn đối với CS thì sao?Chúng gây biết bao tội ác cho đất nước và dân tộc , nhưng chúng không hề biết xấu hổ và tìm mọi cách bưng bít bóp méo sự thât.Và còn bẩn thỉu ,hèn hạ hơn nửa :chúng đổ tội cho người khác.

  -
  -
  Trả lời

  bởi: He He He
  06.08.2012 04:40
  Quoc Gia nao ma khong co nha tu+canh sat+quan doi. Qua" khung"
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  07.08.2012 05:57
  Quốc gia nào cũng có nhà tù, quân đội, và cảnh sát. Nhưng chỉ có tại VNCS, mới "khùng" đến độ đi bắt những người công dân bầy tỏ lòng yêu nước của chính quốc gia mình. Công An CSVN "khùng" quá độ nên làm như thế, hiểu rõ nào? nhất định nhất trí đấy nhé!!!

  bởi: vdh từ: vn
  05.08.2012 12:30
  Tôi hiện là một công dân ở miền Bắc Việt Nam. Tôi thực sự thất vọng về việc trà đạp dân chủ nhân quyền của chính quyền công sản. Nhưng tôi cũng tự hỏi tại sao chính quyền Mỹ và những nước dân chủ tiên khác vẫn tiếp tục bang giao với VN, tiếp tục hà hơi tiếp sức cho họ, thật mâu thuẫn biết bao.

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 22:15
  Nguyễn Ái Quốc hay là Hồ Tập Chương người Đài Loan?
  Hồ Tập Chương với bí danh P.C Lin từng thọ 5 năm giáo dục cải tạo của đảng CS quốc tế, có bí danh Hồ Quang
  Đảng CS quốc tế mới yêu cầu Hồ Tập Chương thay thế thân phận của Nguyễn Ái Quốc, tiếp tục tham dự vận động giải phóng của đảng CSVN.
  (Trích Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo-Google)

  bởi: Hồ chi từ: Việt nam
  04.08.2012 16:44
  Bác Hồ cùng đảng đã đấu tranh cho tự do của đảng và nay họ đã thắng rồi ,hộ thật sự có tự do tuyệt đối nhất trên hành tinh này ,, họ muốn làm gì ,thích gì thì cứ làm tự do ,không có bất cứ một thế lực nào ràng buộc được họ ,còn nhân dân thì đã bị buộc phải gởi tự do cho đảng giữ dùm tất cả , ngoại trừ quyền tự do đuôc đói và chết

  bởi: dan kho từ: california
  04.08.2012 12:10
  dung nghe nhung gi cong san noi, ma hay nhin ki nhung gi cong san lam cong san vn la no le cua trung cong .

  bởi: tac ke từ: hanoi
  04.08.2012 05:57
  ten dong chi cong san Bui Tin nay...ghe lam day nhe...ran 2 dau(..la loai ran trung)..cuc ky nguy hiem..bay giø han trøn duøc waa phap...nen viet bai chøng cong...nhung ve vietnam ..thi han doi mau lien..nhu kac -ke bong 7 mau day nhee..nhung ten cong san ..thi dung bao gio tin chung...bøi vi chung la loai vi-khuan..an bam..an theo..su søng ke khac..nen de phong ten BUI TIN nay..han phan lai che do cong san..ma han da theo duoi nhieu nam...thi han van phan boi...tiep bat cu luc nao..hay de phong...may ten viet cong nay..
  Trả lời

  bởi: Biết quá từ: vn
  05.08.2012 21:08
  Phân hóa hay thiệt! Nghề của chàng mà!!! Có nhiều người trong nhà nước VN "đầu đội chủ trương, vai mang chính sách, chân đi đường lối". Vậy mà khi về nhà là dẹp hết! Có đề phòng nổi ko?

  bởi: Lê Bình Nam
  04.08.2012 04:55
  Ngư dân hải đảo Lý Sơn,
  Đi biển bị bắt "ghi ơn" giặc Tàu.
  Ơn rằng ông thả tôi mau,
  Về lo làm lại vàng thau gởi liền.
  Cuộc đời nghèo khó truân chuyên,
  Bán mạng kiếm sống dân hiền phải cam.
  Trên ghe dưới nước riêng hàm,
  Nô dịch suốt kiếp biết làm sao đây?
  Ngậm hờn nuốt hận tháng ngày!
  Bởi đâu, trời khiến dân này phải mang?
  Vệ Trà

  bởi: ThanhNgoc
  04.08.2012 01:26
  ThanhNgoc Xin tang Dan Toc Vietnam mot bai tho de cung doc, va Xin Bac Bui Tin cho dang, Xin Da Ta

  “Giặc Cộng Sản Việtnam”

  Những đàn Cộng Sản Việtnam (CSVN)
  Là loài súc vật, dã man vô cùng
  Chúng từ động quỷ hang dơi (ĐCSVN)
  Chui ra tác họa cho người Việtnam
  Những đàn "sói đỏ" măt dơi (giặc đỏ, côn đồ đỏ, CSVN)
  Là loài dã thú đi bằng hai chân
  Tay thì mã tấu lăm lăm
  Mắt thì đỏ choét như là sói điên
  Chúng luôn hãm hại liên miên
  Những người dân Việt, những người hiền lương
  Chúng thì hay liếm gót chân
  Của quân giặc đỏ của đàn Tầu Ô (ô uế)
  Chúng hay ôm ấp (bọn) bất lương
  Là đàn Tầu cộng, là loài dã man!
  Là đàn ác quỷ Bắc phương!
  Là đàn quỷ đỏ bắc phương
  Rủ nhau sát hại muôn người Việtnam
  Tầu kia cho súng Việt Gian(CSVN)
  Để đi sát hại dân Nam năm nào!
  Giặc nhà (CSVN) hợp với ngoại xâm (Cộng Sản Tầu)
  Để đem thảm họa giết dân Việt mình!
  Những loài "dại chợ khôn nhà"!
  Là đàn giặc đỏ (CSVN) muôn người oán than!
  Dân tôi, dân tộc Việtnam
  Phải trừ giặc ở quê hương, nước mình!
  Lại còn phải diệt ngoại xâm (Trung Cộng)
  Một thân đôi việc! là cần phải lo!
  Diệt đàn Việt Cộng gian manh!
  Diệt đàn Tầu Cộng xâm lăng quê nhà!
  (ThanhNgọc)
  Trả lời

  bởi: dân miền nam từ: hcm
  06.08.2012 18:45
  Thơ hay lắm bạn ơi, không biết đất nước Việt này có bao nhiêu người có được sự nhận xét chí lí và bộ mặt thật của cộng sản đây, chừng nào đất Việt mình không còn độc đảng chắc mới được quá hả bạn.......thân chúc bạn được an lành.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 18:02
  anh thay ghe ghe wa di

  bởi: xx&xx từ: x x
  03.08.2012 23:01
  Xem ra, các bác DC bí từ để diễn đạt hay sao ấy!Tôi thấy bất kì tiêu đề nào,ý kiến của các bác đều giống nhau đến từng dấu phẩy.Chắc được lập trình sẵn!Còn bác Tín dạo này viết bài hay nhầm lẫn,nội dung thì toàn từ các trang mạng khác ,đem ra xào xáo lại,cho thêm ít mắm muối(liên hệ tới vn).Chả hấp dẫn tí nào!

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  03.08.2012 22:49
  Quái lạ!hôm nay sau khi đọc comment củavnmy sao bổng nhiên ký ức tôi như bừng sống dậy...lời lẽ,luận điệu ...chỉ còn thiếu giọng nói...đều giống như 1 cán bộ quản giáo của môt trại cải tạo mà tôi đã rất ấn tượng từ năm 1976..._giống 1 cách khó hiểu_Nhân tài tiềm năng,hay đang ẩn tích(?)hay chỉ giống ngẫu nhiên(?)nhưng phải ở VN mới phải chứ sao lại ở Canađa,thật khó hiểu !có ai biết không vậy.......thật khó hiểu ...

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 22:30
  VC bịt mắt bịt tai bịt mồm dân từ khi nó mới ra đời 1945 cho đến bây giờ chứ không hẳn chỉ trong thời kinh tế suy thái. Có điều ở thời buổi @ này, vấn đề bưng bít khó khăn hơn cho tụi VC.
  Trả lời

  bởi: 804
  04.08.2012 21:14
  "VC bịt mắt bịt tai bịt mồm dân từ khi nó mới ra đời 1945 cho đến bây giờ"

  bởi: nobody
  03.08.2012 21:57
  Vnmy à, bé chưa hề đọc hay biết qua khái niệm tự do hay nhân quyền. Quyền tự do phải đi đôi với ý thức trách nhiệm khi sử dụng quyền tự do đó. Trong cách nhìn của bé, chỉ khi bị còng là mất tự do, bao lâu còn được đi lại là có tự do. Thế thì VN trong mắt bé ngày nay quả rất tự do đặc biệt là lứa tuổi trăng tròn như bé: Tàu Miên Lào Sing Hàn Đài luôn giang tay chào đón. Quyền đi lại chỉ là một phần nhỏ trong cái gọi là quyền tự do.

  Suy nghĩ kỹ khi phát biểu, nhiệt tình cách mạng quá cao ăn nói linh tinh chúng chửi cho. Nhưng thôi, có bé đóng góp diễn đàn mới hiểu thêm 'tư duy' của chế độ. Khi nói về một vấn đề, chúng ta cần định nghĩa vấn đề đó trước khi bàn luận xa hơn. Chế độ ta rất tôn trọng nhân quyền và rất có tự do, đi lại trong chuồng vẫn là có tự do. Chúng tớ bây giờ đều hiểu ra định nghĩa tự do của bé, nếu thế thì bé rất chí lý. Tớ không tranh luận nữa.

  Trả lời

  bởi: 804
  04.08.2012 21:15
  "đi lại trong chuồng vẫn là có tự do"

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh (Sài Gòn)
  03.08.2012 21:02
  Chim chít chòe

  Ba hoa lớn lối lủ chít chòe
  Phét láo khoe khoang bọn xáo xoe
  Nhảy nhót lung tung dương vó bộ
  Tung tăng ngang ngược cong đuôi xòe
  Tham lam Nam chiếm tranh đua vét
  Độc ác Bác hung mãi ngo ngoe
  Đừng tưởng ca hay cao ngạo hót
  Có ngày đứt giọng càng toe loe.

  Dân Bụi

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  03.08.2012 20:24
  Về lý thuyết:
  Dân chủ - tức tất cả các thành viên trong xã hội được quyền đóng góp ý kiến/nguồn lực/và giám sát Bộ máy điều hành xã hội (gọi là Nhà nước). Nhà nước hoàn toàn do dân dựng lên hoặc sa thải, để phục vụ mục đích của dân, chịu sự giám sát của Dân (tức Quốc Hội/Nghị Viện) - tức Dân làm chủ.
  Dân chủ chính là cơ chế để tổng hợp sức mạnh của toàn xã hội; là cơ chế để gia tăng khả năng tự điều chỉnh để phát sinh ra các biến thể của bộ máy điều hành và bảo vệ xã hội, gia tăng "khả năng đề kháng" của xã hội với cơ chế tự loại bỏ các "khối u, viêm nhiễm" bên trong của chính cộng đồng xã hội.
  Bởi vậy, Dân chủ tổng hợp sức mạnh của cộng đồng, và phát triển nhân cách của từng thành viên trong cộng đồng.

  Về thực tế:
  "Dân chủ là sức mạnh" - không có gì mới, được thể hiện qua lịch sử phát triển của bất kỳ dân tộc nào trước các thách thức bị diệt vong.
  Chế độ tư bản cũ đã từng đến mức cực kỳ thối nát, là nguyên nhân đẻ ra Đảng vô sản với cuộc cách mạng vô sản để ra đời Hệ thống các nước với Chế độ XHCN. Tuy nhiên, Nhà nước với Chế nghĩa tư bản đã nêu cao ngọn cờ dân chủ, tôn trọng quyền con người và đã phát triển hoàn thiện như ngày nay với các cường quốc cả về kinh tế cũng như sự công bằng trong xã hội.
  Trong khi đó, Chủ nghĩa xã hội đã sai lầm về quản lý kinh tế phi thị trường, nhưng cương quyết độc đoán và bóp nghẹt dân chủ, mất cơ chế kiểm soát và khả năng tự điều chỉnh, trượt sâu vào thối nát và tham nhũng - và hiện đang ở bên bờ của sự diệt vong.
  Việc giương cao ngọn cờ dân chủ là khả năng của bất kỳ chế độ xã hội nào, được áp dụng như thời chế độ Phong Kiến để phát sinh ra các triều đại cực thịnh. Vậy các nhà nước "XHCN" như Việt Nam (chẳng qua do hoàn cảnh lịch sử mà hình thành) tại sao không áp dụng ?!

  Tóm lại:
  Dân là gốc, mở rộng dân chủ để quy tụ lòng dân và tranh thủ được sự ủng hộ từ Mỹ, EU và các cường quốc lớn trên thế giới.
  Chỉ có dân chủ - Đảng mới có giá trị và được ủng hộ bởi toàn dân. Bóp nghẹt dân chủ, tức mở đường cho sự thối nát tiếp tục có đất để phát triển, sự diệt vong không chỉ cho Đảng mà cho cả dân tộc Việt Nam này. Từng bước mở rộng dân chủ sẽ gia tăng uy tín của Đảng, cương quyết bài trừ tiêu diệt tham nhũng sẽ làm lành mạnh trong Đảng, và vai trò lãnh đạo thực sự của Đảng trong lòng dân sẽ từng bước được củng cố. Đảng làm được vậy, tất cả các Đảng cộng sản các nước sẽ phải sang Việt Nam để học hỏi - không nên e ngại vấn đề dân chủ.
  Mở rộng dân chủ (như Myanmar) sẽ khiến cho kẻ thù run sợ.

  bởi: Sang
  03.08.2012 20:18
  Đúng ra nếu chính phủ hướng thiện biết cùng với dân chung lo việc gìn giữ đất nước thì phải thả những nhà báo tự do này ngay trong phiên xử sắp tới. Ta thấy kẻ thù đang bao vây nhà mình ko lẽ trong nhà lại lên án và hành hạ nhau nữa sao? Kẻ thù thâm hiểm với đủ kế sách và phương tiện đang dồn mọi nỗ lực để đánh chiếm Trường Sa, sao ta không cùng hợp lòng với dân lên án kẻ thù, nếu ta không thắng được mình bằng cách hòa hợp với nhau thì chỉ làm lợi cho kẻ thù, đã bao năm CPVN cố gắng làm đẹp lòng Trung Cộng để gìn giữ mối giao hảo nhưng nay thì ko thể làm gì hơn nữa vì kẻ thù đã chuẩn bị sẵn mọi thứ cho cuộc xâm lăng toàn diện. Nếu không hợp cùng nhân dân-nhất là những nhà báo tự do, những người biểu tình chống TQ thì ko cách nào có thể khơi động lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ tổ quốc trong toàn dân được. Mong phiên tòa này sẽ có một kết quả lạc quan "bất ngờ" trong niềm vui của cả đôi bên giữa tòa án và "phạm nhân", giữa chính phủ và "nhân dân"...

  bởi: Phương Nam từ: Đà Nẵng
  03.08.2012 18:18
  VNmy viết khá dài, lập luận nhiều... nhưng nội dung chính cua bài viết thể hiện qua câu: "VN hiện thời không có Giới Nghiêm, vậy thì dân chúng có Tự Do quá rồi..."?!!! Trời đất, quỷ thần ơi! Từ khi sinh ra đến giờ tôi mới thấy 1 người có suy nghĩ đơn giản đến cùng cực như thế này!... Thật đáng thương cho VN mến yêu!...
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  04.08.2012 01:30
  @Phương Nam Đà-Nẵng.Tên ấy chính là sản phẩm cuả cơ chế,hắn ko chắc đã ở CANADA,qua những lí luận cuả hắn người ta thấy ngay trình độ cuả hắn,nhưng dữ kiện căn bản về phản biện còn ko có,con Vitquemenyeu naỳ chỉ là một tên CA làm nghiệp vụ trên VOA,chúng ko cần đúng hay sai,miễn là lợi dụng sân chơi tuyên truyền cho CĐ.Dù hắn là Vẹm Tầu,hay Vẹm Việt thì cùng một nghiã như nhau!

  bởi: Durian từ: VN
  03.08.2012 13:36
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:35
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do tín ngưỡng ,tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đầu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:34
  Làm sao có nhân quyền ?[ Làm sao có hạnh phúc ]. Khi chính qyền rơi vào tay khủng bố ! [đánh boom ,pháo kick nơi công cộng{ trước 30 tháng 4 năm 1975}] Làm …? Khi điều 4 HP năm 92 thêm vào nhằm tiêu diệt đối lập ! ,khẳng định “ yêu nước là yêu CNXH “. Làm…?Khi điều 69HP không được thực thi bằng luật [ Luật Biểu tình] ,quyền chính trị qua lá phiếu bầu Quốc Hội [ đề cử & bầu cử bị tước]!. Làm…? Khi tổ chức thông tin đại chúng chỉ thông tin một chiều ,hướng dẫn dư luận theo Đồng Thuận với TC !. Làm…?Khi các Tổ chức Kinh Tế Nhà Nước không minh bạch tài chính !. Làm…? Khi Dân ,Quân Việt bị trói trên đất Việt dâng “ Nước Lạ “ ! .Làm…? Khi người dân yêu nước xuống đường chống đối Bọn Bành Trướng Bắc Kinh xâm lược VN bị bịt miệng ,đạp mặt ,buộc thôi hoc ,cho thôi việc, khủng bố ,đưa vô trại phục hồi nhân phẩm , bôi nhọ danh dự ,vắt kiệt tài chính , bỏ tù không xét sử , đày viễn xứ ! Làm . ..?...!Làm. . ..?!.?.! ? .!!!

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:29
  Cục trưởng Cục Phòng Chống rửa tiền Ô Nguyễn văn Ngọc nói . { VN có nhiều điều kiện thuận lợi để tội phạm rửa tiền gia tăng } . Điều này quá rõ :
  01- Luật ở đâu ? Do ai ? Vì ai ? .Còn có kẻ đương quyền tuyên bố{ luật là tao ,tao là luật }
  02- Chỉ có Nhóm lợi ích { Tư Bản Đỏ Đen } mới rửa tiền .[… tiền từ duyệt ngân sách , tiền từ đấu thầu các công trình trọng điểm QG , tiền từ quy hoạch ruộng đất , tiền từ xuất khẩu lao động , chạy bằng , chạy chức vụ , tiền từ dịch vụ du học …mua bán phụ nữ và trẻ em , tiền từ nhậm hàng dổm , hàng giả ,hàng độc hại , hàng quốc cấm ,tiền giả …ôi bao nhiêu là tiền dơ rửa sao cho hết , thiệt là đau cả đầu ..]
  03- Vận hành quá nhiều tiền mặt . Hơn nữa các quốc gia trên thế giới không khuyến khích đánh bạc ,không quốc gia nào một ngày xổ số kiến thiết QG mà có tới những 4 đến 5 đài xổ số . Dân ai cũng biết d8a6y là điều kiện rửa tiền tốt nhất . KẺ CHIẾN THẮNG LẤY ĐI TẤT CẢ ! [ The winner takes it all ! ] .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:28
  Nhà báo Trần Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị bọn “ côn đồ “ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid bị tàn phế nặng [ 81% , một mắt mù ,một mắt còn 1/10 ] cách đây 21 năm . Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính Quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu thật là oan uổng cho một nhà báo chân chính . Công lao chống tham nhũng ,chống tiêu cực ,tệ nạn xã hội của Ông luôn được quần chúng ghi nhận , rất xứng danh là “ Người Của Dân Chúng “ lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..đã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút , đừng để máy tính của mình nhiễm virus . Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu lấy mình , tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý , mà họ làm vì cái khác …] .Xin lỗi bác “ cái khác “ ? Đây có phải là : Lợi ích của Tập Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau . Kẻ thân Tàu , người thân Nga ,để don đường cho thời kỳ Bắc Thuộc mới ? ..?..? Không làm phiền bác nữa kính bác sức khỏe ,tiếp tục vạch trần sự thật giúp kẻ hậu sinh .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:27
  Nhưng nước làm ăn chân chính nhưNHẬT, ÚC [ PU 18 , Tiền giấy polyme ]…có tập đoàn kt làm ăn với VN bị dính vào tham nhũng đều bị phơi bày . Còn hơn 90% hợp đồng VN làm ăn với TQ kín đáo hơn .Được mạ bóng bởi 16 V, 4 B .Nếu ai biết gì khui ra đều được CA đảng trị chụp mũ số 79 ,số 88[ made in BLHS] . YÊU NƯỚC BI. BỎ TÙ,CHO NGHỈ HỌC ,THÔI VIÊC ,BỊ KHỦNG BỐ,ĐÀY VIỄN XỨ công khai BỊT MIỆNG , ĐẠP MẶT .Trong thời gian bị giam, bị tra khảo, nếu bị mất mạng coi như bị bịnh hay tự tử , miễn xét nghiệm ,hoả thiêu cấp tốc…

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:25
  VN tương lai là bãi chứa rác thải Thế Giới ? Đầu tiên, Tư tưởng -> CNCS với TGĐĐ ->sọt rác[sr]. Đạo đức CM + ĐĐ HCM -> Xã hội vô cảm ->sr .Văn Hoá bị đồng hoá [fim 1000 n T\Long]->sr .Giáo dục tạo tầng lớp gọi dạ bảo vâng [nô lệ] ->sr .Công Nghiêp Nhà Máy Nhiệt Điện phế liệu [nhập TQ] , Nhà Máy Điện Hạch Nhân ..->sr. Nông nghiệp. ĐấtNN-> sân golf->Đất Dịch Vụ +Xây Dựng Cơ Bản ->sr . Kinh Tế. Xuất tài nguyên, osin, nhập hàng tiêu dùng độc hại từ TQ tiêu diệt Sản Xuất trong nước . Quốc Phòng .Rừng Đầu Nguồn -> EPC ,nguy nan ngập đầu…

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:24
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: Chủ Nghĩa Cộng Sản , Đạo Đức CM, Đạo Đức HCM ,Định Hướng XHCN đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ Thực Dân Trung Quốc .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về Giaó Dục Đào Tạo [ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụ SX ,công cụ LĐ lạc hậu, Đảng Cộng Sản VN = Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:23
  Những khu rừng đệm bao quanh khu Vườn Quốc Gia Cát Tiên có lẽ không còn ? Nếu xây đập thì đất rừng thu hẹp ,lấy nước lấp đi tội phá rừng . Việt Nam đã từng lên tiếng phản đối các nước bạn khg nên xây đập thuỷ điện vì ảnh hưởng đến mối trường và hệ thống sinh thái của các loài thuỷ sản của khu vực và vùng hạ lưu .Đừng vì lợi ích kinh tế ,lọi ích cá nhân mà phá hoại thiên nhiên .Đậy cũng là nguồn gốc gây ra thiên tai .Nếu có phát triển thì TĐĐL VN [EVN]cũng kêu lỗ , tại sao ?

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:23
  Xem ra model trang trí nội thất theo kiểu cách phong kiến của các tư sản đỏ ở TQ và VN ngày một phô biến . Ngoài bộ salon gỗ quí kiểu cách cung đình ,các đại gia còn phải có cặp ngà voi ,sừng tê ,trống đồng cổ để chứng tỏ ta người sành điệu uy quỳên …Thế nên đất rừng ngày một thu hẹp ,động vật quý hiếm có nguy cơ tiệt chủng ,các di vật văn hoá lọt vào tay cường qỳên . Các ngài nên xét lại thế giới này là của muôn loài [.Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát .] .
  Vn đã tham gia vào Công ước CITES , nhưng không bảo vệ được con tê giác cuối cùng , hơn nữa trong hàng ngũ cán bộ ngoại giao lại có người liên đới đến việc mua bán sừng tê tại Nam Phi thiệt là bôi nhọ quốc thể ,còn oan uổng gì nữa mà phản đối thêm nhục

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:22
  Thật là lãng phí tiền của nhân dân[T/Đài 410 tỷ Đồng] ,trong khi những bà mẹ VN[VNCH&CHXHCNVN] anh hùng thật đang sống khó khăn , ăn khg đủ no co khg đủ ấm ,thiếu chăm sóc . Đây chẳng khác bệnh hình thức thùng rỗng kêu to .Công trình càng nhiều ,giá trị càng nhiều lại quả càng nhiều , đạo đức giả , nói dối mà không biết ngượng miệng .Nhưng bà mẹ VN hy sinh một cách thầm lặng, khg cần những hình tượng những bài văn tế ruồi, chỉ mong anh em đoàn kết [KHôn ngoan đối đáp người ngoài ,…] .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:20
  Việt Nam nên thả ngay kỹ sư chăn nuôi ĐOÀN VĂN VƯƠN ra để anh còn hướng dẫn bà con nông dân đắp đùng nuôi tôm cá sạch, tiến tới sản xuất trên quy mô lớn, xuất khẩu đem ngoại tệ về cho đất nước ,mở đường cho doanh nghiệp tư nhân phát triển .Các ngài hô hào cải tổ kinh tế ,cải cách luật đất đai ,đổi mới cơ cấu quản lý TN-MT chỉ bằng đầu môi. Lao động chính gia đình anhVƯƠN còn bị giam cầm , CQ khuyên vợ A VƯƠN :{ chuyện cũ bỏ qua lo mà làm ăn .} .Khi nhà bị cào ,lao động chính bị tù .Đạo đức ở đâu?
  Ngược lại đối với gian thương Tàu Cộng hai tàu nạo vét trái phép dài 100 mét rộng 22 mét cập cảngKhánh Hòa với 9 tên TQ có ngườn gốc bất minh ,nhập cảnh bằng đường bộ, 5 tên lên tàu từ Campuchia ,4 tên lên tàu từ cửa khẩu Việt –Trung ,Ngang nhiên xây dựng trại nuôi cá nhà lồng trên vùng biển khu vực quốc phòng mà Chính Quyền không giám xử lý[ Đang xác minh ] . Có phải là [ Hèn Với Giặc Ác Với Dân ] không ? Có phải là tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ?

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:19
  TĐĐL[EVN] VN lại tiếp tay cho bọn TC làm giàu . Chẳng khác gì vay mượn để tiêu dùng ,mà không được phép chon đồ tốt xài ,không biết có phải máy hiện đại hay đồ tân trang phế liệu từ thời Đ II TC đem bán cho VN vừa được tiếng vừa được miếng .M. Bắc hai Nhà Máy NĐ hàng đầu khg hoạt động theo KH. Nhà M NĐHP 1 và 2 phải h/động năm 2009 nhưng đắp chiếu . Nhà M NĐQN 1và 2, một đắp chiếu ,cái còn lại luôn chờ sửa chữa .Cả hai do TĐĐK TQ tổng thầu tron gói theo mô hình EPC. Kế đến mở đường cho bọn công nhân nguỵ trang tràn ngập các tỉnh thành Nam VN. BCT ĐCSVN đã bị lọt vào âm mưu Bọn BTBK phân ra để trị ,chia nhau mà ăn nên thằng nào cũng muốn ký HĐ với TC để hưởng lợi .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:18
  Vấn đề {lao động phổ thông TQ làm chui ở khg phép}mang tầm cỡ QG giữa hai nước .Ô Sang nói: [ Trước hết trách nhiệm là thuộc cơ quan quản lý đia phương ] .Vậy , Hợp đồng ai ký ? Chính qyền đ/phương có can dự không ? Trách nhiệm giám sát,quản lý nhân sự thuộc về ai ,hay là bí mật QG ? .Bấy lâu Chủ Tịch nước làm gì ? Hay là lỗi cơ chế , trăm dâu đổ đầu tằm . Ng 24-03-12 hai tàu nạo vét TQ cặpcảng trái phép ở Khánh Hoà với 9 ng TQ lên tàu bằng đường bộ [5ng từ Campuchia ,4ng từ TQ]thật đáng?.. ?..?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 21:52
  Tàu bạn mà! Hữu hảo!

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:17
  A NG P TRONG nói về PHÊ & TỰ PHÊ { P&TPmột cách trung thực và tự giác chẳng khác gì bôi xấu mình thì mình lại tự làm mất uy tín của mình,có khác nào tiếp thêm đạn cho địch bắn,vạch áo cho người xem lưng. Nói thế nào cho khoa học ,đúng mức,không nên tự bôi nhọ mình,khg có lửa làm sao có khói phải bịt mồm nó lại } .Hành động như A TÔ H RỨA nói : [ Vụ án mua dâm nữ sinh T Hà Giang A NG T TÔ, A X Đ SƯƠNG chạy án cho 16 QUAN CHỨC mua dâm NS Vị Th/Niên đến đây là kết ] .” OAN CHO EM !...?”

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:15
  Hàng hoá TQ đang bị tẩy chay trên thế giới vì nổi tiếng là hàng giả, hàng độc hại.Tên nô bộc Tàu Cộng , Thứ Trưởng Bộ Công Thương VN A NG C TÚ lại bị lọt lưới TC hô hào rước của Nợ về tiêu diệt hàng nội địa ,đầu độc dân VN, tiêu diệt các ngànhCN ,Tiểu TCN ,các ng Lắp Ráp ,Gia Công ,Chế Biến Nông Công Nghiệp trong nước . Dân Việt dùng hàng Việt ,{ Ta vê ta tắm ao ta , dù trong,dù đục ao nhà vẫn hơn}. Nguy hiểm nhất là mượn VN để lòn tay xuất khẩu kiếm ư/đãi ,làm mất uy tín VN với Thế Giới .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:15
  Ai cũng biết [ Vì lợi ích trăm năm trồng người ]. Trước đây nhà giáo rất được quí trọng ,gương soi cho mọi người ,đươc tôn vinh là{ Kỹ Sư của Tâm Hồn} .Nay còn đâu! Thầy và phụ huynh hs chạy theo cơm áo gạo tiền ,đến PTT A NG T NHÂN phát biểu “ PHẢI COI DẠY HỌC NHƯ LÀM DỊCH VỤ “ có nghĩa : Khách hàng là Thượng đế ? LOẠN !Kinh doanh giáo dục,chất lượng đáo tạo kém. Tỉnh tỉnh mở trường ĐH [thủ tục đ\tiên],ĐH C/Tu , ĐH T/Chức , ĐH Từ Xa ,ĐH Mở.Tự phong hàm Giáo Sư cho nhau đi đến Lạm Phát Đại Học.Trong khi đó bỏ ngỏ giáo dục mẫu giáo ,các cấp phổ thông cấp 1 ,2 và 3 . Coi thường đọc giả ,các sách in ấn sai không có phụ lục đính chính nhất là một số sách giáo khoa . Về ngoại ngữ không biên soạn , học theo những sách của chính quốc biên soạn cho người nước ngoài học , mà các ngài tự biên ,tự diễn đọc ,nói viết không ai hiểu tạo lỗ hổng cho nước ngoài đầu tư. Lãng phí 6 năm học ngoại ngữ của học sinh phổ thông .{ thực tế là sinh viên VN sang nước bạn như Sing , .Mã Lai ..v ..v kém bạn về môn tiếng anh }.

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:14
  Những công trình lớn mang tính chất tài sản QG [ĐTĐ Sông Tranh 2] .Nếu có vấn đề đều do ban th/mưu chuyên ngành có tr/nhiệm trước ,nếu cần lập hội đồng th/mưu liên ngành ch/đoán chịu tr/nhiệm trước thủ tướng CP , TTCP chịu tr/nhiệm trước dân .Như thảm hoạ NMĐHN FUKUSHIMA NHẬT thủ tướng chính phủ còn khg giám lên tiếng khi chưa có có sự th/mưu của các nhà ch/ môn , và ch/gia trực tiếp điều hành nhà máy .A Hg Qc Vương TTB Công Thương biết gì mà lấn quyền TTCP .{Ốc không mang nổi mình ốc,bốc phét}.

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:13
  Hơn 400 ng ha dịên tích đất rừng đầu nguồn ai ký cho TC thuê ? Ai di gom đất đưa vào quy hoạch của người dân tộc thiểu số,của nông dân ? .Đây là chiêu bài của bọn TBĐ VC bắt tay với TBĐ TC rút ruột tài nguyên ,đất rừng, đầu tư từ TB vào dự án phủ xanh đất trống đồi trọc của TG. Tài Nguyên,Môi Trường bị xâm hại .An ninh quốc phòng bi phá vỡ,rừng khg còn là nơi lá chắn bảo vệ lực lượng quốc phòng vây hãm quân thù..Ôi rừng VN tôi đâu ? ..!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 21:54
  Bạn thuê mà! Yên tâm đi!

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:12
  Kết quả thanh tra QuýI năm 2012,Thanh tra c/phủ tyên/bố “ sai phạm kinh tế “ lên đến 30.720tỉ đồng = 1.5 tỉ đôla .Ở 2C/ty : T ĐDầu Khí VN [PetroVietnam ] & T ĐSông Đà .TĐSĐ sai pham với số tiền xử lý hơn 10.676 tỉ đồng đơn vị chủ quản Bộ Xây Dựng nói do q/lý vốn o minh bạch .Kế đến PetroVietnam ,sếp cũ Ô .Đinh L Thăng , nay là BT BGT ,cũng phải xử lý khoan tiền v/phạm hơn 18.000 tỉ đồng .Đây chính là lồi do CƠ CHẾ [ Xin Cho ]-> tham ô , lãng phí ,bè phái ->Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ]

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:11
  Ngư trường VN dài và rộng ,nhưng ngư dân VN đang bị mấy tầng áp bức bóc lột ,hơn thế tánh mang và tài sản luôn bị đe dọa ,ngoài thiên tai còn bởi ngư trường khg có người bảo vệ . Lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển VN chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản VN . Nếu hai lực lượng trên đối đầu với “ TÀU LẠ “mà không được quyền xử lý tình huống chẳng khác gì ĐCS VN trói QUÂN VIỆT trên đất VIỆT tế “ NƯỚC LẠ “. Kinh nghiệm mật cho thấy cuộc Hải Chiến QĐ TS năm 1988 VN mất 64 CS và 9CS bị bắt làm TÙ BINH [4 năm ]

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:10
  Thật là đáng buồn cho VN .Sau 36 năm rồi mà Nhà Nước có quá nhiều tiến sĩ và phó tiến sĩ, nhưng lại không xây dựng nổi một con đường dài 120 km thua cả anh NAM HÀN cách đây 36 năm . Những Công Ty Quốc Doanh , nhà Tổ Chức Lao Động Xã Hôi đâu mà để cho CT ĐCT Tr Đạt TC trúng thầu , tiếp tục làm giàu ,tạo công ăn việc làm cho TC đang thất nghiệp ở Lybia về . [.Khôn nhà dại chợ ]
  Giặc dốt đốt nhà

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:09
  Cơ quan Lập Pháp NN có nhiều đai biểu như A Đỗ V Đương có bằng TS luật mà phát biểu ngây ngô[ lạm phát và so sánh giá cả khu vực] kinh tế VN sẽ đứng đầu TG đếm ngược.VN sẽ vượt qua lạm phát nếu có nhiều tổ chức doanh nghiêp NN như Vinashin .Có nhiều Hợp Đồng béo bở dâng Tàu Cộng. VN vươt qua lạm phát bằng tiếp tục nuôi dưỡng tham nhũng ,bao che bằng giả ,nhập khẩu đồ giả ,hàng độc hại để tiêu dùng tiêu diệt Nông Nghiệp, Công Nghiệp, Tiểu Thủ Công Nghiệp trong nước, một bệnh ung thư di căn thời kỳ cuối .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 21:56
  Bằng thật có dấu đỏ hẳn hoi đấy! Mua bằng tiền thật đấy!

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:08
  Xây cả ngôi trường chỉ thiếu mỗi nhà cầu,ai ăn? .Cả khu công nghiệp có chỉ thiếu Hệ Thống Xử Lý nước thải, ai duyệt ? .Cả hệ thống kinh rạch trong xanh,ai biến nó thành kinh nước đen? .Tấn tấn hàng hoá nhập từ TQ có cả hàng giả, hàng độc hại ,ai kiểm dịch [nghiêm] cho qua ? .Xây cả nhà máy XLNTnhà nước SONADEZI nhận xử lý nước thải của 42C/Ty [KHU Công Nghiệp Liên Thông ] nhưng khg xừ lý hết nước thải đổ trộm ra sông,ai hưởng? .Ngân khố QG hơn 16 tấn Vàng sau 30/04/75 ,ai khui ? .Nợ nước ngoải 32,5 tỷ đô ,ai vay,ai gánh ? Mọi thứ Dịch do Đảng nuôi dưỡng phát sinh đều đổ đầu người dân..

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:07
  Sự việc công an lạm quyền hành xử với dân như kẻ thù, gây hậu quả nghiêm trọng chết người ở VN hơi cao. Điều này cho thấy luật pháp lỏng lẻo,còn bao che thiếu minh bạch dẫn đến coi thường nhân mạng [cái chết Ô. TR X TÙNG,Ô. NG C NHẬT…],dân khg còn tin vào pháp luật,nhà nước khg còn là nơi nương tựa của dân. Dân nghĩ có chức có tiền có qyền bóc lột, đổi trắng thay đen . Hoặc giả là ĐẢNG ,CHÍNH PHỦ CSVN bán linh hồn cho bọn BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:06
  Ngay chính lãnh đạo CS thừa nhận xã hội Hoa Kỳ là mẫu Xã Hội lý tưởng cho TĐCS, nơi qyền tự do,dân chủ, dân sinh đc tôn trọng, bảo vệ theo Hiến Pháp và Luật Pháp QG. Anh Paul Currie khi tuyên bố nhập tịch phát biểu qyền tham gia chinh trị qua lá phiếu bầu cử: [ Theo tôi thì sống ở đâu, quí vị phải có qyền tham gia chính trị ở đó, bằng khg thì quí vị ở Ngoai Lề Xã Hội ]. Đúng ở các nước Tự Do, Dân Chủ. Ở các nước độc tài,độc đảng .ĐẢNG qyết ! Bầu cử chỉ là hình thức[giả DC ],lãng phí thì giờ&tiền bạc dân .[ Hơn 90% đại biểu quốc hội có thẻ đỏ ]
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 21:59
  Việt Nam dân chủ nhất thế giới! Gần 100% cử tri đi bầu đấy! Quá tuyệt!

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:01
  Công an nhân dân không còn do dân và vì dân ,mà là công an đảng trị . Mà Đảng CSVN được bảo kê bởi Đảng CSTQ cho những phi vụ làm ăn bất chính ,đươc mạ bằng 16 vàng ,4 bạc, há miệng mắc quai . Ai biết đc mà khui ra ,chống đối TQ là chống ĐẢNG đều bị bỏ tù ,bị khủng bố ,buôc bỏ học,thôi việc, bi chup mũ [ điều 79, điều 88 BLHS ] còn bây giờ công khai,bịt miệng, đạp mặt ,coi thường nhân mạng, hoa táng cấp tốc nếu mất mạng ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC RỒI CHĂNG ?

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 13:00
  A Cao Minh Quang Thứ Trưởng Bộ Y Tế khai man bằng tiến sĩ Y Khoa . A Vũ Viết Ngoạn chủ tịch Uỷ Ban Giam Sát Tài Chính Quốc Gia Tiến sĩ TC [ĐH dỏm] . A Nguyễn Ngọc Ân GĐ Sở Văn Hóa- Thông Tin- Du Lịch tiến sĩ Quảng Trị-Kinh Doanh [Bằng mua dỏm]…còn ai nữa? . Đây là căn bệnh nói dối và nguỵ biện ,bao che bè phái của người Cộng Sản [ Dịch Nói Dối ] nó là nguồn gốc gây ra ĐẠI DỊCH cho xã hội , Dịch Tham Nhũng , Dịch Tay Chân Miệng ,Dịch bưng bít , Dịch đài liệt sĩ , Dịch khu phố văn hóa…. [Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá ] Gorbachev . [ Những kẻ nói dối mà khg biết ngượng miệng ,khg có điều tội lỗi xấu xa nào mà người đó có thể khg làm ] Phật Ngôn .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 12:59
  Chẳng luật nào có giá trị thực tiễn, khi điều 4 Hiến Pháp còn tồn tại , điều 69 Hiến Pháp không được luật hóa [ Luật Biểu Tình ]. Khi mà Đảng đương quyền được nhào nặn từ Chế Độ Thực Dân TQ . Không thực hiện tam quyền phân lập .{ hành pháp , tư pháp và lập pháp độc lập }. Không thực hiện Đa nguyên ,Đa Đảng. Không thực hiện quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân ,cho tư hữu đất đai . Những điều cơ bản trên chưa thực hiện thì chỉ tạo ra Nhóm Lợi Ích { Những Ông Vua Tập Thể Vô Cảm } đứng trên pháp luật chỉ bảo vệ quyền lợi của nhau . Họp Đảng , Quốc Hội chăng qua là hơp thức hóa ăn chia mâm cỗ “Quốc Gia “ . Nay mời gọi đầu tư nước ngoài ,vay mượn thế giới tạo bức bình phong là phát triển đất nước nhưng kỳ thực là rút tỉa tư bản , ăn không trên tài nguyên quốc gia ,vay để bưng bít lỗ hổng kinh tế làm giàu cho Nhóm Lợi Ích . NHững kẻ đã được đặc ân ,đặc quyền ,nay thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia , không dễ gì từ bỏ ,đặt lợi ích quốc gia ,dân tộc lên trên , xa lánh bọn Thực Dân Trung Quốc , thay đổi chính trị đập tan bè lũ tham nhũng , những kẻ cam tâm làm tay sai cho Tàu , để mở đường cho dân chủ .

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 12:57
  Cố TT V V Kiệt nói “ Không thể đánh bại tham nhũng nếu khg có đổi mới chính trị tại VN “ . Thực vậy ĐCSVN hơn 66 năm độc quyền cai trị đã đẻ ra Nhóm Lợi Ích tham nhũng có hệ thống{Tập Đoàn TB ĐỎ}, [chơi ván cờ 5 tỷđồng ,,cá độ bóng đá cả hàng ngàn đô…]Những kẻ biết luật mà phạm luật phải phạt gấp đôi..Trong vụ án đất đai huyện Tiên Lãng, HP. Đảng và NN đã lộ nhược điểm bao che ,nuôi dưỡng tham nhũng,lạm qyền, phạt nhẹ với Nhóm Lợi Ích nặng với dân đen [Bộ binh ,bộ hộ, bộ hình……bóp chết dân đen].

  bởi: Thế hệ Trẻ từ: Ha nội
  03.08.2012 12:06
  Tố cáo trước nhân dân hô chi minh va đảng csvn Bán Nước Hại dân là Ý đồ Bất Chính...Tố cáo trước nhân dân Lảnh đạo Đang csvn Ăn Cắp của nhà nước, Ăn Cướp của dân lành vô tội là Ý đồ Bất Chính.Nói lên sự thật hồ chí minh Giết vợ , Từ con là Lợi dụng Tự do. Còn Hành động Đảng csvn Nhượng đất, dâng biển , dâng Đảo cho Giặc Tàu...Hèn với Giặc Ác với Dân mới Là Chính Đáng hả vnmy?

  bởi: minhvu từ: canada
  03.08.2012 10:43
  Cam cai mom lai Vietnammenyeu tu canada.Doc la phat ghet roi,cut ve Vietnam di

  bởi: vo van thuc từ: vietnam
  03.08.2012 10:42
  một đcs thối nát

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 10:16
  Những lời lẽ của bạn VIETNAMMENYEU (Canada) về ý niệm Tự Do và Nhân Quyền có tính cách "ếch ngồi đáy giếng" mà thích bàn chuyện vượt xa tầm hiểu biết của mình. Một đứa trẻ lớp 5 có đủ trí khôn để vào trang nhà của Liên Hiệp Quốc, và tải về bản tiéng Việt bản tuyên ngôn nhân quyền mà mấy ông chủ của bạn đã ký tên vào khi gia nhập LHQ. Lần sau, bạn cần thành thật với chính mình khi mượn diễn đàn VOA để tuyên truyền cho chủ của mình (ĐCSVN), và gọi sứ quán VN ở Canada giúp đỡ thêm về kiến thức "không vượt qua được bức tre làng" của mình trước khi "ú a ú ớ" lòi ra gốc công an mạng của mình nhé.

  bởi: le hung manh từ: USA
  03.08.2012 10:02
  Nguoi tra loi hay nhu the sao khong o VN huong tu do,ma lai chay qua Canada lam chi,anh ban co phai con cua can bo goc qua ngoai quoc de rua tien cho ong Bo khong.

  bởi: Trung Trực từ: Hoa Kỳ
  03.08.2012 09:23
  Chính quyền csVN giỏi khủng bố hành hạ những người dân Việt Nam lương thiện, giỏi dẹp các cuộc biểu tình yêu nước, còn dẹp tham nhũng sao không giỏi để nhân dân được nhờ???
  Phiên tòa ngày 7/8/2012 tới đây là một phiên tòa ô nhục được dàn dựng bởi đảng cầm quyền csVN và nó sẽ mãi khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Phiên tòa này muốn gởi đi một thông điệp trắng trợn rằng bất cứ công dân Việt Nam nào dám đứng lên biểu lộ lòng yêu nước ôn hòa bằng ngòi bút hay bằng hành động tích cực chống lại thiên triều Trung Cộng thì sẽ bị đảng csVN trù dập tiêu diệt triệt để nhằm thể hiện lòng trung thành làm tay sai cho bọn bành trướng Trung Cộng. Đến giờ này mà các quan chức cao cấp csVN vẫn còn nịnh nọt, nâng bi ca tụng nghĩa tình Trung Cộng một cách ươn hèn lố bịch. Đảng csVN đã bán đứng tổ quốc Việt Nam cho Tàu chệt từ lâu rồi bác Tín ạ.

  Một lời khẳng định rằng nếu Trung Cộng chiếm đoạt được đường lưỡi bò qua sự tiếp tay trung gian của đảng csVN thì coi như Việt Nam mất nước.

  Chưa có thời đại nào trong lịch sử VN mà lòng yêu nước bị khủng bố trù dập như hôm nay. Một thời đại "Tù Đầy Lòng Yêu Nước".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 22:05
  Dẹp tham nhũng lấy ai làm việc? Làm việc không tham nhũng làm sao làm? Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, làm việc với tham nhũng thì phải tham nhũng thôi!

  bởi: 1Dan Mien Tay
  03.08.2012 08:56
  "Trước vành móng ngựa ngày 7/8: Thủ tiêu tự do công dân, bịt mồm báo chí", ngoài ra trong phiên tòa lịch sử này, nếu thực sự xảy ra, cũng là dịp để phe bảo thủ của những kẻ kiên quyết đặt quyền lợi của đảng cs lên trên quyền lợi của Tổ quốc chứng tõ họ có khả năng dập tắt lòng yêu nước của con dân Việt để được làm nô lệ ngoại bang.
  Nhớ lại phiên tòa xử Linh mục Lý ngày 30 tháng 3, 2007, được thế giới biết đến là "phiên tòa bịt miệng" với câu nói của Cha Ly' cũng có tính chất rất chân lý "Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ biết có luật rừng." (BMVN Qua HS Wikileaks, NVXB 2011). Vì vậy chúng ta khó tin ba nhà báo tự do và yêu nước này sẽ được VC xử một cách công bằng "dựa vững chắc trên các văn kiện của Liên Hợp Quốc về quyền con người được thông qua từ năm 1948 mà chính quyền trong nước đã cam kết tham gia."


  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeavern
  03.08.2012 08:31
  “Giặc Cờ Đỏ (sao vàng) ”
  Quê Hương! Ôi hỡi Việtnam!
  Có đàn giặc đỏ từ rừng chui ra
  Lấy mầu máu đỏ, máu dân
  Nhuộm vào miếng vải làm cờ tanh hôi
  Ôi mầu dơ bẩn,(máu) đỏ tươi
  Là giòng máu đỏ, chảy từ cổ dân!
  Những đàn ác quỷ gian manh!
  Là đàn cộng sản Việtnam giết người!
  Chúng quen chém, chặt dân tôi!
  Chặt đầu dân Việt ném ùm xuống sông ! (1)
  Dân tôi đành chết thảm thương
  Bởi con mã tấu của thằng Việt Minh
  Việt Gian, Việt Cộng ,Việt Minh
  Đều là "Cộng Sản Việtnam" giết người!
  Chúng dùng bọn cướp: “công an”
  những đàn mất dậy trong làng chui ra!
  Những tên vô dụng , bất lương!
  Từ vùng trộm cướp quây quần với nhau
  Từng đàn khốn nạn rủ nhau
  Chui ra từ chốn hang sâu, rừng già
  Chúng là những đứa con hoang
  Mẹ làm nhà thổ, cha là sát nhân
  Sinh ra một đám dã man
  Lớn lên mất dậy, đi tìm miếng ăn
  Rủ nhau vào "đảng" (ĐCSVN), "công an"
  Để đi "ăn cướp", "giết dân" kiếm tiền
  Đó là giặc đỏ Việtnam!
  Đó là "cộng sản", "công an" nước mình!
  Chính là đàn quỷ, yêu tinh
  Chúng quen sát hại, lừa người Việtnam
  (ThanhNgọc)
  (1) Việt Minh đã chặt đầu bao nhiêu ngàn người dân Việtnam tại các tỉnh ở Miền Bắc VN vào khoảng thời gian 1945- 1954, những người bị chúng chặt đầu bằng mã tấu hầu hết là người hiền lành nhưng không chịu theo chủ nghĩa tàn bạo Cộng Sản của chung! Vì vậy mà chúng (bọn CSVN) đã xem họ là kẻ thù của Cộng Sản VN hay Đảng Cộng Sản VN

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  03.08.2012 08:18
  Mọi người cứ thao thao bất tuyệt 2 chữ Tự Do, Nhân Quyền nhưng khái niệm về Tự Do hoặc Nhân Quyền hãy còn lờ mờ trong trí họ. Tự Do nào cũng phải có giới hạn, mức giới hạn tùy theo mỗi xã hội. Xã hội loạn lạc thì giới hạn Tự Do nhiều hơn, xã hội thanh bình thì giới hạn Tự Do ít hơn.Trước kia thời Ô. Diệm không có giới nghiêm, đến lúc đảo chính Hội Đồng Tướng Lãnh cấm dân chúng ra đường trong mấy ngày lộn xộn đảo chính. Tự Do thay đổi tùy theo tình trạng an ninh của Xã Hội. VN hiện thời không có Giới Nghiêm, vậy thì dân chúng có Tự Do quá rồi còn muốn gì nữa. Còn dùng quyền Tự Do của mình mà tiêm nhiểm những ý đồ sách động cho những người khác thì phải dẹp, dẹp sớm. Bà TPTần, Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn đều vi phạm những điều đó, nghĩa là họ lợi dụng Tự Do để tiêm nhiểm những ý đồ bất chính cho người khác, người ta không muốn nghe mà họ cứ lải nhải bắt người ta nghe, đó là vi phạm Tự Do của kẻ khác rồi còn gì nữa. Nhân Quyền cũng vậy, con người đều có quyền của con người, nhưng tùy mỗi xã hội Nhân Quyền phải bị hạn chế. Nhân Quyền lúc chết đói khác Nhân Quyền lúc no đủ. Lúc chết đói miếng ăn trở nên quan trọng hàng thứ nhất. Và Nhân Quyền cũng phải bị giới hạn để khỏi vi phạm Nhân Quyền của kẻ khác. Các người bịnh AIDS bắt buộc phải khai báo nghĩa là Nhân Quyền của mấy người đó phải bị giới hạn. Tóm lại, Tự Do như thế nào? Nhân Quyền như thế nào? Tự Do và Nhân Quyền của mỗi người chỉ có ý nghĩa khi mình tôn trọng Tự Do và Nhân Quyền của kẻ khác, kẻ nào không tôn trọng Tự Do và Nhân Quyền của kẻ khác cứ lải nhải Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền làm bực mình người ta thì người ta có quyền vả vào mặt họ "láp, láp, láp" cho họ câm mồm.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  08.08.2012 02:57
  Thằng Chệt Cộng con Vietcongmenyeu Canada, có thời gian dài nó thường nói : " Chỉ có Cộng Chệt là tốt. " Còn nhớ không ông con ? Lên xứ Tây Tạng mà dạy đời lên lớp : " Các người ( Dân Tây Tạng ) đã có đầy đủ Nhân quyền, muốn tự thiêu lúc nào, và bao nhiêu, cũng được Nhà nước Cộng chệt,đồng ý rồi. Mà còn đòi Tự trị gì nửa ? "
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  05.08.2012 16:50
  Vietnammenyeu từ Canada này sao không về Việt Nam sống cho tự do ở đó mà nói phét hoài. Chắc sống bên Canada bằng ngửa tay xin tiền trợ cấp đói khổ lắm hay sao mà nào cũng lải nhải từ chết đói vậy ông. Trình độ nói phét của cộng sản giỏi như ông chỉ bịp được mấy triệu đảng viên cộng sản thôi.
  Trả lời

  bởi: He He He
  06.08.2012 04:34
  @Hoang Lao Ta :bien gioi viet-trung"
  " la ke lao phoet !xam phamquyen tu do di lai cua ke khac.+tien tro cap cua ke khac.
  Trả lời

  bởi: Harry potter từ: Saigon
  05.08.2012 09:40
  Chúng ta không thể thuyết phục nhân loại bằng chửi bới một người khác, mà hãy chỉ ra sự vô lý trong lập luận của họ.
  Đề nghị bạn Vietnammenyeu trả lời các câu hỏi sau:
  1. Bạn thừa nhận xã hội VN đang cực kỳ "loạn lạc" do đó phải giới hạn tự do nhân quyền ? Lý do nào dẫn đến sự loạn lạc này ? và như vậy, các nước Mỹ, EU có xã hội cực kỳ ổn định và lành mạnh nên đã mở rộng tự do nhân quyền ?
  2. Tự do biểu đạt ý kiến của mình chỉ bằng "ngòi bút", hay " tiêm nhiểm những ý đồ sách động cho những người khác" theo cách nói của bạn, hay theo tôi được học từ bé gọi là "văn học hiện thực phê phán" - phải chăng là xấu ? Vậy theo bạn có cách khác không phải dùng ngòi bút để biểu cảm mà được chấp nhận ? Hay dán băng dính vào miệng để biểu cảm ?
  3. Các nhà báo "lợi dụng tự do", theo bạn họ có lợi ích gì cá nhân không ? Người dân Việt nam được hưởng lợi ích gì từ "lợi dụng tự do" của các nhà báo này ?
  4. "Người ta không muốn nghe mà họ cứ lải nhải bắt người ta nghe" - vậy người ta là ai ? đảng phái nào ? tổ chức nào ? chiếm bao nhiêu phần trăm dân số của Việt Nam ? và vì sao lại không muốn nghe ? "Người bị vi phạm tự do" này bị mất tự do làm việc gì bởi các nhà báo trên ? phải chăng đó là tự do tham nhũng vơ vét, tự do muốn bắt ai thì bắt, ...
  Trả lời

  bởi: 804
  04.08.2012 21:24
  "Những lời lẽ của bạn VIETNAMMENYEU (Canada) về ý niệm Tự Do và Nhân Quyền có tính cách "ếch ngồi đáy giếng" mà thích bàn chuyện vượt xa tầm hiểu biết của mình. Một đứa trẻ lớp 5 có đủ trí khôn để vào trang nhà của Liên Hiệp Quốc, và tải về bản tiéng Việt bản tuyên ngôn nhân quyền mà mấy ông chủ của bạn đã ký tên vào khi gia nhập LHQ. Lần sau, bạn cần thành thật với chính mình khi mượn diễn đàn VOA để tuyên truyền cho chủ của mình (ĐCSVN), và gọi sứ quán VN ở Canada giúp đỡ thêm về kiến thức "không vượt qua được bức tre làng" của mình trước khi "ú a ú ớ" lòi ra gốc công an mạng của mình nhé." (Vô Danh)
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  04.08.2012 01:48
  Này con Vitquemenyeu kia.Ta từ lâu nay coi mi như một tên hề hạ đẳng.Ngữ cuả Khuyển,mã to mồm,DC,NQ caí gì.Lí luận "bá láp,bá xàm".Mi đủ lượng vả vào mặt ai,haỹ " Láp,láp,láp " vào mấy bộ mặt "béo núc béo tròn", cuả QUAN ĐẢNG dâm ô, cán bộ tham nhũng, LĐ độc ác với dân hèn với giặc,hay mi muốn " láp,láp,láp" vào những bộ mặt phì nộn cuả Lãnh Tụ CS như MAO dâm dục.Mi xứng đáng được " chầy giã cua ",trí tuệ cuả mi ta xin tạng 2 câu Kiều nhá! " Sè sè nắm đất bên đường,rầu rầu ngọn cỏ nưả vàng nưả xanh".Loại lên VOA làm nghiệp vụ như mi,chỉ để người ta "sè!sè!sè!" vào mặt!
  Trả lời

  bởi: Người yêu nước VIỆT từ: Việt Nam
  04.08.2012 00:27
  M.Y.này.Chỉ có ăn đồ phế thải mới tư duy như vậy, ở VN chứ ngữ nó làm gì ở Canada.
  Có viếng tang bà Liêng mới thấy cái thứ "Đạo đức CS' như thế nào.Ô. LÊ H ĐẰNG đã nhận định nên không nói ở đây nữa.Bài viết của Ô.Bùi Tín hòan tòan chính xác,mới đầu tôi cứ tưởng (vì lở nghe tuyên truyền) họ kích động,âm mưu gì đó.
  Tìm hiểu vở lẽ ra họ là những anh hùng,dám chấp nhận tất cả rủi ro về phần mình,đấu tranh cho công lý cho sự thật,họ không hề vi phạm điều gì luật pháp cấm mà Hiến pháp trong Nước và QT công nhận.
  Tôi người ở trong Nước dám khẳng định như thế và sẽ đứng về phía họ hàng ngũ những người yêu công lý và sự thật.Đó cũng là điều tòan thể nhân lọai đang hướng tới.
  Ngày 7/8 dự định đưa 3 chiến sĩ Tự Do ra tòa nhưng một lần nữa dời lại.
  Ngày 5/8 người Dân sẽ cất lên tiếng gọi bảo vệ Tổ Quốc trên mọi miền đất nước,một tiếng nói chân chính đã bao lần bị đàn áp,tù đày.
  Đàn áp bỏ tù người yêu nước, người nói lên sự thật là bỏ tù công lý bỏ tù pháp luật chỉ có ĐCSVN làm đựợc.
  Mọi người VN trong nước và khắp thế giới hãy lên tiếng hãy ũng hộ.
  Trả lời

  bởi: con cháu hai Bà Trưng từ: Canada
  03.08.2012 22:02
  Này Vietnammenyeu,
  Làm người hơn súc sanh là tình đồng loại, hơn nữa you biết đọc và viết tiếng Việt, như vậy chắc chắn không phải cáo chồn, trong hang Pácbó, or made in China. You cũng biết khôn tẩu qua Canada (dù là trên danh nghĩa) nương tựa để liếm láp bơ sữa tư bản, như vậy là biết khôn- lắm đấy; nhưng sao cứ viết nói ngược ngạo với tính người, và muối mặt với tình đồng bào đang sống dưới chế độ Xạo Hết Chỗ Nói đang đưa VN Xuống Hố Cả Nước?
  Trừ phi you là ký sinh trùng mới vô cãm, tiếp tay tội ác đục khoét máu dân lành, tiếp tay với lưu manh cõng rắn cắn gà nhà.
  Nhân nào Quả đấy sẽ ứng nghiệm không sai. Hãy mau dừng lại trước khi chui đầu vào cống rảnh.
  Trả lời

  bởi: tài Nông đức Cạn từ: vn
  03.08.2012 18:39
  Thằng/con Vietnammenyeu đang ở xứ tự do giãy( hoài không) chết diễn giải về Tự do, Nhân quyền đúng theo tư duy bọn từ rừng Pacpo! Thằng/ con này quên trích dẫn câu nói của mẹ phó chủ tịt nước NTDoan!
  Trả lời

  bởi: Hung Quoc Viet từ: Sai Gon
  03.08.2012 16:10
  Bạn về Việt Nam ma sống đi ở Canada để làm gì với cái đám tư bản giẩy chết đó hả bạn, bạn chỉ giống như con chuột thôi ban à.
  Trả lời

  bởi: He He He
  05.08.2012 04:15
  @Hung Quoc Viet Saigon" song dau hay o dau ,thi day la quyen tu do cua nguoi.Cho nen ma xam pham quyen tu do cua ke khac bat luan la ai day nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  03.08.2012 13:39
  Con người sinh ra... khi có tâm trí, hiểu biết thì họ có quyền sống, quyền được phát biểu ý kiến. Họ chỉ dùng ngôn ngữ và sự suy nghĩ để phát biểu ra trên Báo hay trên Net. Đảng CS lại sai CA áp chế, dùng lời lẽ buộc tội vu vơ kiểu "giết gà doạ khỉ"trấn áp những ai không đồng ý với chúng...như thế mà bảo là Nhà nước VN cuả dân hay sao? Con người và trí tuệ là tài nguyên cuả quốc gia, đe doạ-bắt giết-áp chế-giam cầm thủ tiêu nhằm xoá bỏ ý tưởng chống đối chỉ làm ngọn lưả phẫn uất từ mọi nơi trong VN càng ngày càng lan ra mà thôi. VN mén iêu từ Canada <nếu thật là ở Canada> hưởng cái không khí thực sự Tư Do cảm thấy "ngưá vẩy" rồi phải không?Còn nếu không phải mà là từ "nội điạ" lau rau làm tay sai hay CA PA25 thì chắc cũng có lúc phải bình tâm có suy nghĩ chứ ha?? Chưa hiểu thấu "Nhân Quyền" là gì, Tư Do là gì cho rõ ràng thì đừng "suả" bậy.
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  03.08.2012 13:33
  Trong chế độ "đảng cử dân bầu" làm gì có tự do mà bàn!
  Đảnh lãnh đạo tuyết đối và toàn diện, những không nhận trách nhiệm tuyệt đối và toàn diện, đảng muốn làm mưa làm gió gì đảng cứ làm, thì còn đâu là dân quyền. Đảng, ngày nay chỉ là một bầy sâu, chuyên bốc hốt, ăn, cướp hết của dân lấy đâu mà nói nhân quyến! Ai muốn biết rõ "đảng là ông vua tập thể", cứ hỏi ông Nguyễn Văn An. Ai muốn biết rõ bệnh ung thư tham nhũng, cứ hỏi ông Lê Khả Phiêu. Ai muốn biết rõ " đảng là một bầy sâu", cứ hỏi ông Trương Tấn Sang. Ai muốn học cách qùy lụy Hồ Cẩm Đào, cứ hỏi ông Nguyễn Phú Trọng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 12:52
  Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước [DNNN ] được Bộ Tài Chính công bố gần đây cho biết số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng tương đương [ khoảng 20 tỷ dola ] ,và trong số nợ của các DNNN nợ xấu chiếm [20% đến 30% ] tức nợ khó trả từ 4 tỷ dola đến 6 tỷ dola . Hơn thế nữa theo giới quan sát nhận định số tài sản ghi trên sổ sách của DNNN là số ảo rất lớn và muốn đánh giá đúng thực trạng phải thanh tra lại . Cũng theo đề án tái cơ cấu DNNN ,đến th 9 năm 2011 thì PETROVN, dẫn đầu DNNN về thực trạng vay nơ [ 72.300 tỷ đồng tương đương 3,45 tỷ dola ] . Nền kinh tế chỉ huy thiếu chất xám [ Định Hướng XHCN ]dù có tái đi tái lại bao nhiêu lần thì lỗ hổng kinh tế ngày một lớn dần nhóm lợi ích ngày càng vỗ béo ,dân ngày càng khô héo . Nền kinh tế ,chính trị ,văn hóa và cả quốc phòng đã bị lọt lưới TDTQ kể từ ngày nhà báo Trần Quang Thành bị bọn côn đồ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid cách đây 21 năm .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 12:51
  Nơi nào có bất công ,áp bức là nơi đó có đấu tranh đòi công lý là có biểu tình..Không có bất kỳ lý do gì đi ngược với lẽ tự nhiên không ban bố Luật Biểu Tình [LBT ]đã được quy định trong Hiến Pháp .Đại biểu Quốc Hội A Hoàng H Phước có là gián điêp ,tay sai cho Tàu Cộng ? Phản đối gay gắt LBT phát biểu “Biểu tình không bao giờ là hình thức bày tỏ chính kiến chống lại một nước khác [TC] ngay cả khi nước ấy đang xâm lược nước mình “. Này tên nô lệ kia . “ Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh “…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 12:49
  Lỗ Golf =lỗ thủng dân sinh .DO Bộ KH và ĐT đệ xuất CP phê duyệt chỉ cần NG TDŨNG gật là 4000 ha đất NN -> sân Golf. Năm 2009 số dự án đc duyệt là 90 d/án ,hậu quả năm 2011có 69 d/án->kinh doanh BĐS thay vì sân Golf .Thực trạng là đất NNcủa dân -> D/án sân Golf -> đất xây dưng và dịch vụ[ 30% là Sân Golf – 70%bất động sản& dịch vụ ] . Học đòi theo phong cách ăn chơi các đại gia , Nhóm Lợi Ích [ Tập ĐoànTư Bản Đỏ] lên dự án cướp đất dân phục vụ cho lợi ích TĐTBĐ.
  Trả lời

  bởi: con . . . ! từ: Pháp
  03.08.2012 09:31
  Tên nầy...không phải là Người Việt-Nam, vì cách viết com...rặc luận điệu của bọn ...WC tại VN và bọn cướp biển TC,giòng họ nhà Nó ăn toàn thứ mà...ai thấy..? đều tránh xa,mùi xú-uế hạp với ...! bọn WC và .... Đồng Chí " bốn TỐT + 16 chữ VÀNG khè...ẹ như..? ". HÔI THÚI Quá.... .
  Trả lời

  bởi: Daubuondatnuoc
  03.08.2012 09:09
  Cái mặt mẹt này đáng bị vả vào mặt "láp, láp, láp" cho câm mồm, nhưng khổ nỗi không ai chịu làm dơ tay mình để dạy hắn ăn nói cho có logic một chút. Đã ở Canada rồi mà cứ nghĩ còn sống với đồng bọn vừa chiếm đóng HS-TS hoài là sao?!
  Trả lời

  bởi: nhat quang từ: nghe an
  07.08.2012 17:44
  mot che do cong san thoi nat,tham mo hoi lo, uc hiep dan den phai duoc thay the nhanh chong

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác