Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Thủ Tiêu: cuốn sách gây kinh hoàng

  x
  Nạn diệt chủng ở Campuchia do Khmer Đỏ gây nên từ tháng 4-1975 đến đầu năm 1979 là một sự kiện kinh hoàng trong lịch sử nhân loại. Đã có bộ phim thời sự “Cánh đồng chết” - The Killing Field - ghi lại theo ngôn ngữ điện ảnh, dựng lại những thảm cảnh tận cùng man rợ của con người đối với đồng loại của mình, nhân danh một chủ nghĩa cộng sản đầy tràn thú tính. Thật là quá ít khi trí nhớ nhân loại cần ghi sâu những tội ác kinh hoàng để không cho tái phạm thêm một lần nữa. Cần nhất là tác phẩm văn học.

  Mới đây, tại Pháp xuất hiện một cuốn sách sớm gây chấn động dư luận. Đó là cuốn “Thủ Tiêu” - “l’Élimination” của một nhà văn, nhà điện ảnh Campuchia, do nhà xuất bản lớn “Grasset” xuất bản, 332 trang, phát hành từ tháng 3-2012.

  Tác giả có lý lịch thật độc đáo, bảo chứng cho giá trị cũng độc đáo của cuốn sách. Đó là ông Krithy Panh, sanh ngày 18 tháng 4 năm 1964 ở thủ đô Pnom Penh, mới 48 tuổi, trong một gia đình trí thức lớn có truyền thống theo văn hóa Pháp từ thời Campuchia còn là thuộc địa Pháp. Bố, mẹ, chú, bác, anh, chị em ruột và anh chị em họ của ông đều bị Khmer Đỏ giết hoặc đày đọa đến chết, ngay trước mắt của ông, từ ngày 17 tháng 4 năm 1975, khi quân của họ tràn vào Pnom Penh, cho đến tháng 12 năm 1978, - khi quân đội Việt Nam tiến công vào, quân lính Khmer Đỏ cùng cố vấn quân sự Trung Quốc bỏ chạy sang Thái Lan.

  Ngày hôm sau, khi “dân loại 2» ở Pnom Penh và các thành phố, thị trấn bị đuổi hết về nông thôn cho “dân loại 1» cai quản, lại chính là ngày kỷ niệm sinh nhật của cậu bé Krithy Panh tròn 11 tuổi. Dần dần người thân xa gần của cậu bé Krit Panh bị ốm bệnh, ốm đói, bị đâp vỡ sọ qua thẩm vấn, trên các công trường thủy lợi, cậu bé côi cút ghi vào trong bộ não non nớt của mình không biết bao nhiêu cảnh kinh hoàng, cho đến ngày cậu bị trôi dạt sang Thái Lan vào đầu năm 1979, để rồi sau đó được may mắn đưa sang Pháp, khi 15 tuổi.

  Krithy Panh được cộng đồng Khmer và chính quyền Pháp nuôi dưỡng, cho ăn học chu đáo và thành tài. Năm 1985, khi 21 tuổi, anh tốt nghiệp Học viện cấp cao điện ảnh Pháp - Institut des Hautes Études Cinématographiques, vừa chuyên viết kịch bản phim phóng sự, vừa quay và dựng phim, anh còn làm diễn viên điện ảnh khi cần. Anh nói và viết tiếng Pháp trôi chảy như một trí thức Pháp.

  “Những con người của đồng ruộng”, “Một buổi chiều sau chiến tranh”, “S21, bộ máy của Khmer Đỏ” là những bộ phim phóng sự đầu tay của Krithy Panh, đều được khen thưởng.

  Tất cả sáng tác của Krith Panh đều nói về cuộc diệt chủng ở quê hương anh, trong 4 năm cai trị của Khmer Đỏ, dưới cái tên hiền lành là “Campuchia Dân chủ”.

  Krithy Panh kể rằng tâm trạng anh trải qua nhiều dằn vặt âm thầm mà dữ dội. Vừa muốn quên đi những năm tháng kinh hoàng để không bị quá khứ đau thương đầy chết chóc ám ảnh ngày đêm, có khi nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng tưởng như còn ở thời diệt chủng; lại có lúc muốn nhớ lại hết, ghi lại hết, kể lại hết những tội ác đã chứng kiến, coi đó là nghĩa vụ đối với đồng bào mình, anh chị em, bố mẹ mình đã bị giết một cách thảm thương.

  Thế rồi anh đã trở về Pnom Penh, trở về nước đang hồi sinh, gặp lại đồng bào mình và tự nhủ không thể quên lãng. Anh hiểu rõ mình là một chứng nhân quý hiếm của lịch sử hiện đại Khmer. Anh trở lại chùa Tháp Angkor, trở lại những cánh đồng chết chóc năm xưa, trở lại nơi có ngôi nhà ấm cúng xưa kia của gia đình ở giữa thủ đô Pnom Pênh, anh nhớ lại những năm tháng kinh hoàng của anh giữa tuổi thiếu thời, chết đi sống lại nhiều lần, từ khi 11 đến 15 tuổi. Anh nghiền ngẫm về cái sống và cái chết, về bản chất thiện, ác của loài người, của từng con người.

  Tại quê hương đang hồi sinh, anh có dịp dự phiên tòa án quốc tế xử bọn tội phạm diệt chủng như Nuôn Chea, Yeng Sari, Khieu Samphan…và đặc biệt Dutch, tên trùm công an Khmer Đỏ Tổng giám đốc cơ quan S21 kiêm chỉ huy nhà tù lớn Tuol Sleng, giữa thủ đô Pnom Penh.

  Anh đặc biệt chú ý đến Dutch, tên đồ tể kinh khủng nhất của mọi thời đại, kẻ đã trực tiếp và ra lệnh giết 12.380 đồng bào của hắn khi đứng đầu cơ quan Công an S21 của Khmer Đỏ cầm đầu nhà tù Tuol Sleng trong 3 năm, từ đầu năm 1976 đến tháng 1 năm 1979.

  Rithy Panh đã dự các phiên tòa, ghi lại các lời khai của Dutch trước tòa, đọc và chụp lại hàng mấy trăm trang khai cung của đương sự trước cơ quan điều tra và kiểm sát. Ngoài ra Rithy Panh còn gặp riêng và hỏi chuyện, ghi âm Dutch trong hơn một trăm giờ đồng hồ, về cuộc đời, những hành động, suy nghĩ của tên sát nhân khủng khiếp này.
  Cuốn sách “l’ Élimination” - “Thủ Tiêu” ra đời là từ những tư liệu hiếm quý, trực tiếp, sống động đó. Cuốn sách nhận ngay được giải thưởng của France Télévision.

  Bộ mặt rất kỳ lạ, khó tưởng tượng nổi của tên sát nhân vào loại kinh khủng nhất trong lịch sử loài người xuất hiện dần trên hơn 300 trang sách, ngồn ngộn tư liệu sống của nhà báo, nhà điện ảnh chuyên nghiệp Rithy Panh, với sự cộng tác của nhà văn Pháp Christophe Bataille, 41 tuổi, trong việc chải chuốt văn phong, nâng cao thêm sự hấp dẫn vốn có của tác phẩm.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Mạnh Hùng từ: Sài gòn
  23.06.2012 16:13
  Mời các bạn đọc 1 chuyện để hiểu thêm về Polpot

  http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,21915.140.html

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 04:19
  Thủ tiêu với Khmer Rouges là một quốc sách và hoàn toàn do Tầu cộng sản chủ trương tạo ra để tiêu diệt dân tộc Khmer và Tầu sẽ đến chiếm đoạt và thống trị đất nước Chùa Tháp này! Trong khi đó, "thủ tiêu" của đám phản quốc phản bội dân tộc Vietnam của cái tổ chức khủng bố là cái Đang Cộng Sản Việtnam kia lại chính là phương tiện hữu hiệu để chúng tiêu diệt những người Việt nam vô tội khg theo chúng và không làm công cụ gây tội ác cho chúng là đảng viên cộng sản của chúng!(ThanhNgọc)

  bởi: Đăng từ: Hà Nội
  06.06.2012 10:51
  Tôi nghe nhiều người kể lại rằng ở Việt Nam cũng có thời gian diệt chủng như ở Cambodia vậy. Cái thời mà giới địa chủ và nhà giàu nhắc đến đều run sợ.
  Thời ấy, quân CS phải đánh du kích thiếu lương thực và tiền bạc giữ lắm. Do đó họ nhắm đến các địa chủ và nhà giàu để xin tài trợ cho họ. Nếu như các địa chủ này từ chối, thì sẽ bị giết ngay. Tôi nghe kể lại rằng: ở vùng quê tỉnh VL có một ông địa chủ nhà có máy xay lúa, một bữa nọ quân CS đến nói với ông là cung cấp gạo cho họ thì ông này từ chối, tối hôm đó có một tóp khoảng 3 hoặc 4 người bịt mặt đến dẫn ông đi trình diện, bà vợ tiễn ông đi và sợ bị mưa gió nên gói theo cho ông một tấm bạt bằng cao su thời Pháp. Thế rồi kể từ đó người vợ biệt tăm tin tức của chồng. Lên chính quyền hỏi thì có một người bảo là ông bị tạm giam, nếu có chu cấp gì thì đưa ông ta. Người vợ tin thật vậy là tháng nào cũng gởi ông ta đồ để chu cấp cho chồng. Qua một thời gian rất lâu, người dân ở đó thấy tội nghiệp cho bà vợ nên nói sự thật là chồng bà đã bị giết chết rồi. Bà vợ rất là đau buồn.
  Thế rồi bà quyết định đi tìm hài cốt chồng, bà bèn nhờ đến các nhà ngoại cảm tìm mộ giúp. Nhà ngoại cảm tìm đến một khu đất vườn và đào xuống, khi đào xuống chừng vài mét thì tìm được thi hài của ông, thi hài ông được gói trong tấm bạt bằng cao su của ông. Do là trước đó có người đào đất trúng phần hài cốt của ông, người đào đất này không biết nên vất lung tung hài cốt của ông, người này khi nghỉ trưa thì bị ông báo mộng quở trách sao hài cốt của ông lại bị vất lung tung, những người đào đất thuê này sợ quá nên gom hài cốt của ông lại bọc trong tấm bạt cao su chốt chất ở một vị trí khác. Nhờ tấm bạc cao su này mà người vợ nhận diện chính xác là hài cốt của chồng bà. Người ta thấy xương cẳng chân hài cốt của ông bị gãy nên người ta đoán là chắc khi áp giải ông bỏ chạy nên bị nhóm người CS bịt mặt đánh què chân rồi chôn xuống ruộng.
  Những câu chuyện tương tự này nhiều lắm, bây giờ những người lớn tuổi đều biết cả. Thật là kinh khủng.

  Chúng tôi là những thế hệ sinh sau đẻ muộn, sống trong chế độ CS bị nhồi sọ tối ngày ca ngợi Đảng CS, ca ngợi HCM mà không biết được sự thật tàn ác của CS trước đây.

  Chúng tôi hy vọng có những cuốn sách tương tự như trên nói về chiến tranh Việt Nam trên internet để thế hệ mai sau được biết.
  Xin chào và chúc ông sức khỏe  bởi: Đông Phong bạn hiền!
  04.06.2012 23:24
  Phuongvinh, đề nghị làm rõ thêm ý kiến của nick này: "Tốt nhất là đừng gào lên nữa ,ngay nói câu (trước lúc Pháp trả độc lập ! ) thế là không hiểu tí nào rồi thì còn gì mà nói".
  Kẻ hiểu nhiều thì đừng kiệm lời đối với kẻ "không hiểu tí nào", kẻo lại bị cho là nói vơ nói vào thiếu lý lẽ.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  04.06.2012 18:00
  Tóm lược ý kiến vừa gữi vì kg ghi tên và địa điểm.Vatican kg là tôn giáo,tôn giáo kg là Vatican.Vatican là một quốc gia,một giáo triều,có cờ nước,có đầy đủ nội các.Nói rằng, đụng tới Vatican là báng bổ tôn giáo là ấu trỉ kiến thức.Nói rằng,đụng tới Vatican là đụng tới Thiên chúa là kg hiểu biết.Vatican kg là Thiên chúa,Thiên Chúa kg là Vatican

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  04.06.2012 17:53
  Gữi Người Phương Nam.Người Việt dùng chữ Hán,Hán Nôm từ thời Bắc thuộc 2000 năm trước khi cố đạoTây lấy mẫu tự Latin phiên âm tiếng Việt.Trong 2000 năm đó VN có thành Tây Tạng đâu, ngược lại còn xảy ra những trận đánh ác liệt chống lại người Hán, đuổi cổ kẻ xâm lược về bản xứ.Triều Tiên Cao ly có thành Tây Tạng đâu.Nhật Bản có thành Tây Tạng đâu mà khoa học kỷ thuật thua ai đâu.Giặc nào khiến cả triệu dân di cư trốn vào Nam?Ai trốn,chỉ gần như 100% dân công giáo trốn do các linh mục tuyên úy dụ dổ Chúa,Đức mẹ đã trốn vào Nam,cuồng tín,mê muội mà ra.Giặc nào khiến cả triệu người bỏ nước ra đi sau 1975?Ai đi?Quen ăn,quen sống sướng,nhịn kg được nên lúc tổ quốc khó khăn,bị xâm lược,sợ chết,sợ đói,bỏ chạy vượt biên.Ra nước ngoài tố khổ nhà nước gây khó khăn cho ngoại giao VN.Tại sao Nam Dương có độc lập mà kg cần CS?Có độc lập cũng do cái"họa" CS cận kề khi mà sau Điện Biên Phủ VN hàng loạt nước Bắc Phi như Algéri,Rumani,Hungari,Bulgari đánh thực dân giành độc lập.Có độc lập do người Mỹ sợ tư bản sụp đổ như những con cờ domino.Nói rằng,cả thế giới kg cần đánh Tây thì tự nhiên rồi nó sẽ trả nước,sau khi nó xây cho thiệt đẹp cái SG cho VN là một suy nghỉ. . . kg biết dùng từ nào nhẹ nhàng nhưng đủ nghĩa
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  07.06.2012 12:02
  Thôi em xin các cô chú ...giảm nhiệt với anh ấy. Chả riêng gì anh ấy, mà con vẹt bố em nuôi nó cũng vậy,cho ăn no là nhí nhéo suốt. Có điều em hiểu nó nói gì, chẳng hạn như "Chào các đồng chí!Chào các đồng chí!", "Còn đảng còn mình! Còn đảng còn mình!". Thế nhưng nó làm sao biết nó lảm nhảm cái gì. Vẹt mà! Trong Nam gọi là con két, hay con nhồng gì đấy.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 6/6
  06.06.2012 04:45
  Xin VOA cho tôi được bổ túc, nói rõ hơn về các biến cố hồng quân của Mao chiếm đóng Tây Tạng với vũ khí của Mỹ và vũ khí Mao viện trợ cho Hồ cũng có của Mỹ trong đó nhưng dĩ nhiên là bị đổi tên thành : " chế tạo tại TQ ". Số vũ khí khổng lồ mà Mỹ đã viện trợ cho Tưởng Giới Thạch để chống Nhật đã lọt vào tay Mao khi Tưởng Giới Thạch phải "đào tẩu" sang Đài Loan 1949.Dĩ nhiên là khối Cộng về sau là những nhà máy chế tạo vũ khí khổng lồ, nhưng ở đây tôi chỉ NHẤN MẠNH sự dính dáng của vũ khí Mỹ tại Đông dương thời đó thôi. Cám ơn VOA.
  Trả lời

  bởi: NGU SI từ: TREN TROI
  06.06.2012 03:37
  ''Dong chi '' oi,neu dat nuoc VN ngon lanh thi DC hay song va chet doi o ben do di ,chu dung noi nhieu nhu the se noi bay nhu nhung nguoi khong hieu biet nhieu vay! DC co nhieu quen biet hoac co chuc co quyen kiem duoc nhieu tien, dau co bao gio nghi den may chuc trieu dan VN dang co song mot cuoc song doi ngheo duoi mot bo may cai tri ac nghiet va tan ac cua cac CHA cac CHU dang nam quyen trong tay,rang ra suc an theo di,roi se chet theo luon,ngay ay khong con xa dau.
  Trả lời

  bởi: Gió Bấc từ: Sóc Trăng 5/6/12
  05.06.2012 17:42
  Đông Phong quả là điếc không sợ súng. Rumani, Hungari, bulgari mà thuộc các nước Bắc Phi sao? Còn Vatican không phải là Thiên Chúa Giáo và ngược lại ? Đông Phong ăn nói ngược ngạo thật hết ý kiến rồi. Còn ngoài ra Đ. Phong ăn nói nhảm mà không biết mình nói gì. DP lớn giọng quá nhưng chỉ tự bôi nhọ và để lộ cái kém tri thức làm mình rất bất bình phải lên tiếng. Lần tới đừng có viết bừa nữa nghe bạn mình. Cám ơn trước.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 2/2 từ: DOWN UNDER 5/6
  05.06.2012 14:09
  Đông Phong: Bây giờ ta bàn đến "2000 năm" có dính dáng đến chử Nôm như ĐP nói. ĐP à : Dòng đời luôn luôn trôi chảy mới lạ từng giây phút một. Ta không thể đem quá khứ mà nhìn dòng đời mặc dù ta cần phải ôn cố tri tân. Ôn cố tri tân để biết rằng" Đại Hán " là giấc mộng nghìn năm của các hoàng đế Trung Nguyên và Tưởng Giới Thạch hay Mao Trạch Đông mà sau Thế chiến thứ hai là cơ hội nghìn năm một thuở để Mao xâm lăng, thôn tính Tây Tạng, Việt Nam thực hiện mộng bành trướng, "bình thiên hạ ".!!! Hồng quân Mao đã chiếm đóng Tây Tạng và đặt quốc tế trước chuyện đã rồi với luận điệu xảo trá " Hán Tạng có cùng ngôn ngữ, tổ tiên chung. Còn ở VN Mao bị kỳ đà Pháp cản mũi, Pháp là một trong Tứ cường sau Thế chiến, vì thế Mao đã mượn tay Hồ đuổi Pháp để về lâu về dài gặm nhắm VN. Nếu không phải là thuộc địa của Pháp lúc đó ( trong cái rũi có cái may ) thì VN không có một tấc sắt trong tay lấy gì chống trả quân Tàu với vũ khí Mỹ ??? mà ĐP thấy đó vũ khí Mỹ đánh đuổi Pháp là do Mao, từ Tàu " viện trợ " thì ĐP đem chuyện 2000 năm tầm vông vạc nhọn chống giặc Tàu thì có ích gì ? Ngoài ra nếu không có Pháp, nếu không có chữ quốc ngữ thì quân Tàu đã dễ dàng chiếm đóng VN, đặt Thế giới trước chuyện đã rồi lại với luận điệu xão trá Hán Việt có cùng tổ tiên, cùng ngôn ngữ và Viet Nam là một tỉnh của... Trung Quốc (sic). Nếu ĐP thật sự là người Việt thì cố mà hiểu vấn đề nguy hiểm đang đe dọa Tổ quốc nhé.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 5/6
  05.06.2012 13:35
  ĐÔNG PHONG Trước hết là ĐP có tài di sơn đảo hải như Tề thiên đó. Ba nước Hungarie, Bulgarie, Rumanie thuộc Đông Âu nhưng bị ĐP di dời sang Bắc Phi. Mặt khác ĐP hoàn toàn mù tịt về lịch sử ba nước nầy nhưng lại nhắm mắt nói bừa : Ba nước nầy bị cộng sản Liên Xô chiếm đóng từ 1945. Chỉ mới thoát ách cộng sản sau 1989 khi khối cộng sụp đổ! Còn nước Algerie thuộc Bắc Phi giành độc lập từ tay Pháp năm 1956. May cho Algerie các lãnh tụ kháng chiến của họ không có ai nhân danh cộng sản để cướp công kháng chiến của toàn dân như HCM ở VN. Còn Dân tộc VN đâu có ngây thơ nghĩ rằng " bất chiến tự nhiên thành.", Pháp sẽ tự động trả độc lập cho Viet Nam ? Chính vì thế mà họ đã chiến đấu ( như cha của ta, như ông Bùi và hàng hàng lớp lớp những người đã ra đi từ mùa Thu năm 1945 ) và cuối cùng bị HCM lừa đảo. Còn ĐP lấy tư cách gì mà lộng ngôn là những người đã phải bỏ miền Bắc ra đi để tránh khủng bố chết chóc 1954 là cuồng tín mê muội ??? Nói như vậy mà không báng bổ ư ??? Vatican không phải là Tcg va Tcg không phải là Vatican. Như vậy Giáo hoàng La Mã không phải là người theo Thiên Chúa Giáo, hả ĐP ??? ĐP tìm cách tách rời Tcg và Vatican để tránh tiếng báng bổ nhưng ngây ngô quá! Trở lại chuyện di cư 1954. Trong hàng triệu người di cư đó ( một vài người có thể cho là mê muội đi nhưng cả triệu người thì không thể sai lầm ). Trong số họ là những tầng lớp trí thức cự phách về sau nầy đã điều hành các viện Đại học ở SG góp phần đào tạo nhân tài cho miền Nam và cả hải ngoại mà nghị quyết 36 đã ngây thơ tìm hết cách lôi kéo họ ( trong đó có ta nữa, [nhưng ta không phải là người Thiên chúa giáo] ), những kỹ sư, bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật thượng thặng. Đặc biệt gs Hàng không vũ trụ Nguyễn Xuân Vinh, một người di cư, nhà khoa học không gian làm rạng danh người Việt hải ngoại ở Mỹ. Đp lấy tư cách gì, trình độ gì mà lộng ngôn vô lễ thái quá như vậy ??? Nhưng dù sao thì ĐP chỉ vì bị nhồi sọ, được Đảng và bác dạy cho những chử tục tiểu để chỏ mồm vào cửa sổ nhà người ta mà chửi rủa om sòm thôi. Trình độ học vấn của ĐP tới đâu mà không biết 3 xứ Đông Âu ấy ở chổ nào ??? Hết phổ thông chưa ??? Còn những người ra đi 1975 thì ĐP cho là họ vì sợ khó khăn, sợ chết, sợ đói ??? Trước hết sợ khó khăn ư ? Không có một khó khăn nào cho bằng làm lại cuộc đời nơi xứ lạ, bất đồng ngôn ngữ! Sợ chết ư ? Nếu vậy họ đã không liều thân ra đi! Sợ đói ư ? Họ là những người có tiền, có vàng. Họ chết đói sau cùng nếu ở lại. Ngoài ra đảng của ĐP đã thu vén tận tình của cải của những người vượt biên! Về sau họ lại gởi về hàng năm cả chục tỉ đô la Mỹ. Của đồng lần thiên hạ tiêu chung. Kiều hối luôn trao tay từ thân nhân của những người vượt biên đến tay " nhà nước " . Đấy tùy nhà nước xữ dụng hoặc dùng kiều hối để giải quyết sự thâm thủng của Cán Cân Chi Phó, hoặc bỏ túi bằng cách nầy hay cách khác! Còn ĐP lại cho rằng những người ra đi là " chống lại tổ quốc ư" ? Ngược lại chính nhờ sức ép chính trị của họ ở hải ngoại mà đảng buộc lòng phải cởi trói dân tộc một phần nào và đồng thời nhờ kiều hối mà bộ mặt đất nước đã thay đổi đó: doanh nghiệp, tiểu thương, buông thúng bán bưng, một quán ăn nhỏ đều có phần dính dáng của kiều hối đó ĐP à .Đảng đã nhận ra và hồ hỡi phấn khởi ca ngợi " Khúc Ruột ngàn dặm " vì số 10 tỉ kiều hối hàng năm kia!
  Trả lời

  bởi: He He
  05.06.2012 05:06
  Đính chính cho ông rõ! Ông nghĩ rằng bọn họ (không CS) là ngốc lắm hay sao, mà "Nói rằng,cả thế giới kg cần đánh Tây thì tự nhiên rồi nó sẽ trả nước,sau khi nó xây cho thiệt đẹp cái SG cho VN là một suy nghỉ. . ." Ông cố ý bỏ sót công lao và sự kiện là đâu có phải HCM là duy nhất và đầu tiên trong số biết bao nhân sĩ VN đứng lên đòi độc lập cho VN. Cái đáng chê trách lên án là HCM quá khích, là lừa đảo, là tay sai của Cộng Sản Quốc Tế. Không ai thấm và đau bằng đám kháng chiến tập kết ra Bắc, bằng đám MTGPMN, bằng đám Đảng Dân Chủ đâu! Ông khắc biết tình cảnh của họ rồi.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Helsinki 7/6
  08.06.2012 06:30
  @ CUONG KOREA . Ông đang ở Bắc Korea chắc (?). Nếu ở Nam Korea thì không thể nào nói cái giọng Cuong ( cưởng, vẹt ) như vậy được !
  Trả lời

  bởi: cuong từ: korea
  05.06.2012 15:00
  tôn giao, ve ban chat va hoat dong chung cua no, toi nghi la tot. Nhung ton giao doi khi bi loi dung, nhu vay nen chong su loi dung ton giao, chu khong chong ton giao. Cong san, la mot mau hinh xa hoi dang huong toi, chu không phai la la xa hoi hien tai, khi can giai phong dan toc, nguoi ta dung cao la co Cong san, loi dung no voi muc dich la de gianh doc lap ma thoi. Ve mat tinh than, lam sao de thu hut duoc quan chung dang muon thoat khoi ach do ho cua tu ban-thuc dan phuong tay, nhung nha lanh dao cach mang can mot mau hinh khac biet, moi me, va hua hen khac phuc duoc han che trong che do tu ban, du de hap dan su ung ho cua quan chung, du de lam cach mang. Vi voi hau het cac nuoc thuoc dia, cho den nhieu tap ky sau khi gianh doc lap, khong nuoc nao tuyen bo dat den giai doan XH CS. Vi nhung tieu chi XH CS nhu MAXism de ra chi co the thuc hien duoc o nhung xa hoi, noi CNTB phat trien den trinh do cao nhat cua no. Sau nay Lenin dua ra khai niem QUA DO, nhung chua duoc chung minh thanh cong ve mat lich su. Den luc nay, nhu vay, van co the noi CS la mot chieu bai bi loi dung, duoc su dung thanh cong ruc ro, mang lai loi ich cho su phat trien cua loai nguoi-nhu da hoa thanh su menh gianh doc lap cho cac dan toc thuoc dia. Vi ro rang cac nuoc phuong tay khong tu dung buong quyen loi cua minh, chi it dieu nay chung minh dung o Nam a, noi chu nghia Grandi huong toi su thuong thuyet de gianh doc lap, cuoi cung An Do bi chia thanh nhieu nuoc va canh noi gia nau thi van con den gio. CN CS bi coi la doc ac, moi de doa, man ro, dieu do la vo can cu, hoac can cu theo cach nhin phien dien hoac danh gia dua tren mot che do doi lot CS. CS nhu ban chat va cac dac trung cua no khong phai la mot moi de doa, hay la mot mo hinh toi ac. Noi cho cung, cach mot nhom nguoi lam dung, dot lot no, hay co tinh phan anh sai su that moi la van de. Nhu vay CS la mot cong cu lich su dac luc va da duoc chung minh hieu qua, nhu ket qua cho thay hau het cac thuoc dia da gianh duoc doc lap, the gioi tro nen giau co hon, cong bang hon, tu do hon, phuong dong-chau phi, nam my nguoi dan duoc huong doc lap, tu do, hanh phuc hon nhieu truoc nam 1900. Vang, cam on cong cu CS. HCM la mot nguoi van dung tot dieu do, cai can la doc lap dan toc.Con sau do, nhung nguoi loi dung chu nghia cong san, cung cha biet, va chua bao gio duoc huong chu nghia CS cung khong the nem ngay CS vao thung rac - vi tinh lich su cua no, nhung thua biet no van la thi tuong lai. Ho, tiep tuc van dung no, nhu mot truyen thong, va phuong tien cho su thong nhat dat nuoc, su dan ap, va chu nghia dan toc. Nho co su bung phat cua chu nghia cong san nhung nam dau the ky 20 ma phong trao dan chu cua phuong tay phat trien manh, de roi phuong tay cai cach nhieu hon, co loi cho tung lon lao dong, va trung luu hon, va nhu vay thuc chat ho cang ngay cang tieng gan muc tieu cua XH CS. De roi, ngay nay, XH phuong tay mang cac dac tinh giong xa hoi cong san hon ca cac nuoc dang mang ten la quoc gia cong san. Noi cho cung, khong nen che trach CS, nen cam on cong san, neu khong co no, khong the co cac quoc gia doc lap nhu hien nay, khong co nhung cai cach dan chu lon va rong khap o phuong tay nhu hien nay, cung kho ma co nhung nen kinh te phat trien nhanh nhu Dai Loan, Han quoc, Sing.... . Nhung quoc gia gan cong san nhat hien nay, khong nam o phuong dong, ma chinh la nhung quoc gia phat trien nhat cua phuong tay. Cong san khong the la xa hoi doc tai, phat trien thap, thieu tu do ca nhan. Cong san phai la xa hoi, ma con nguoi dat duoc tat ca cac quyen tu do co ban, co day du cac co hoi phat trien ca nhan mot cach cong bang, mot xa hoi ma tuong tac ca nha-tap the, ca nhan-xa hoi la tuong tac binh dang hai chieu.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 17:17
  Góp ý chung cho các bạn DC cờ vàng.Vatican là một giáo triều,là một quốc gia có thủ đô,có cờ nước,có đầy đủ ban bệ,nội các,đứng đầu là giáo hoàng mà các ông gọi là thánh cha.Vatican bé xíu với dân số kg quá một nghìn người. . . Như vậy Vatican bình đẳng như các quốc gia khác trên thế giới,bình đẳng với VN.Vì vậy Vatican kg là thiên chúa,tôn giáo kg là Vatican.Vatican có ân oán với VN qua các thừa sai Paris.Nói rằng,đụng tới Vatican là báng bổ tôn giáo chứng tỏ quí vị chả biết đúng sai,thiếu hiểu biết hoặc giả chụp cái mũ báng bổ cho người khác chính kiến.Nói rằng,đụng tới chế độ độc tài công giáo trị,Vatican trị nhà Ngô là báng bổ tôn giáo là ấu trỉ kiến thức.Cũng chính cái ấu trỉ đó mà thời trung cổ biết bao nhiêu người bị lên giàn hỏa thiêu sống cũng vì tin yêu Thiên Chúa nhưng kg theo Vatican vì bị chụp cái mũ báng bổ Thiên chúa,chống Chúa
  Trả lời

  bởi: Hữu danh từ: Phước Lộc Thọ, June 8
  09.06.2012 11:06
  Vô danh nầy chính là Nhô Hk đang núp bóng vì đã bị ô danh !!!

  bởi: Minh Hiếu từ: Sài Gòn
  04.06.2012 16:40
  Khi đọc các quy tắc trên diễn đàn tôi thầm mừng vì tưởng báo đã thay đổi cách đăng đàn các bậc "trưởng giả". Thật là buồn khi những lời lẽ suồng sã, mắng chửi nhau thiếu văn chương văn hóa, sai chính tả tùm lum mà cũng được đăng lên làm cho tôi thấy hỗ thẹn mà không dám vào đọc nữa. Xin lỗi các vị.

  bởi: minh
  04.06.2012 11:21
  nói gì thì nói, không thể phủ nhận 1 điều : chính CS Việt Nam đã ra tay xóa bỏ cái chế độ diệt chủng ở Campuchia. Không biết kể ơn mà còn quay ra đổ tội cho người ta :)

  bởi: Quoc Trung từ: Hanoi
  04.06.2012 10:32
  Ai de ra Kmedo?dan toc Kme bi diet chung vi le gi?chu nghia nao da de ra lu qui Satang do?hay cong bo de tranh cho cac dan toc roi vao tham hoa tuong tu.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 10:14
  Bàn tay TQ nhúng vào đâu ở đó có máu. Máu của người Khome, máu người VN, Thái Lan, Miến, Ấn, ..Nhưng tại sao người ta vẫn tranh thủ ăn chia với TQ ngay trên lưng nạn nhân mà không biết mình đã từng và sẽ tiếp tục là nạn nhân của TQ. 3 tr người khơme bị tàn sát có trách nhiệm của TQ. Vẫn tiếp tục chơi với quỷ hút máu sẽ có ngày bị hút hết máu

  bởi: banamsadechoaky
  04.06.2012 06:26
  1975-30-4 la ngay xup do cua vnch(dan chu),day la nhung ke lam tay sai cho ngoai bang de quoc Hoaky+Phap+Nhat, bay gio nhung ten nay gia ca +lam cam+benh hoan, chanh phu Hoaky rat la kho so voi nhung ten nguy vnch nay, tien thuoc+tien gia+queo phe, dan hoaky phai dong thue cho bon nay song qua tuoi gia +benh, chan oi la chan. Trong nhung ten nay thi co HE-He+Ba nam sa dec chong cong den khung.
  Trả lời

  bởi: @banamsadechoaky
  05.06.2012 03:39
  Banamsadec dong kich cai luong luc xua o SG, nghe ong ba noi vay. Banamsadec nay di cu qua Hoaky, sao hong o lai VN ma an tien xoa doi giam ngheo, che tien xoa doi giam ngheo, qua Meo an tien gia suong hon, phai hong.
  VOA oi la VOA, cai kieu com men the nay biet la kho nghe lam, ma tai vi co lua nen co khoi. Sao VOA cu de tinh trang xa rac tu do the nay. Y kien nay VOA muon kiem duyet cung duoc, mien la dung de y kien chi trich vu vo the nay, y kien gi ma noi dung chang co an nhap gi den bai viet hay den thoi su VN thoi su QT gi ca.

  bởi: B40 từ: CU CHI
  04.06.2012 05:36
  CS khmer DO, dui su chi dao cua Tau COng,da lam nhung dieu gian ac nhu vay doi voi Kampuchea, va ke ca dan vn.Ay vay ma cac nha lanh dao kampuchea, dung dau la HUsen, va Dang csvn ,muon di theo Tau COng ban nuoc cho no nua.De lap lai lich su Gian Ac mot lan nua ?

  bởi: Viet Doan Ket từ: USA/Vn
  04.06.2012 05:19
  Da noi den Cong San thi chang co Cong San nao tot hon cong San nao ca. chuyen diet chung cua Kampuchia la do Tau Cong xep dat va cam dau khemir Do , diet chung toan ven kampuchia roi xuyen bien gioi Tay Nam Mien Nam VN , va diet chung bien gioi phia Bac Viet Nam de chiem Viet Nam va Kampuchia , roi den Lao .Day la toan tinh cua bon Tau Han Cong . Nguoi dan Viet Nam tu Bac Toi Nam Bi bon Tau cong lam kho chua du roi den Viet Cong Ho Chi Minh Sang Tau hoc bai cuop cua giet nguoi de ve VN giet va lam kho nguoi VN tu Bac chi Nam . Nhung nguoi VN mot so nguoi khong hieu khien trach va chia re Nam Bac . Luu y nhat la Nguoi Tau HanV V .... Song o VN khoang 2 toi 3 doi chung khong muon nguoi VN ky thi chung . Chung tim cach phan chia Bac Trung Nam de chia re cho chung duoc yen on. Coi chung Tau Chet song tren nuoc VN . Chung lam moi cach de loi cho chung moi nguoi phai de phong.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  04.06.2012 02:01
  Này VẸM ĐÔNG PHONG,ai trên ai dưới,ai đội,ai đạp đây? BTN lên đàn naỳ mọi người rõ những phản biện cuả tôi.CK và lập trường rất rõ ràng,trước đây tôi coi những người CS các ông đều có quyền DC trên sân chơi DC.Nhưng nếu trổ mòi mạ lị VNCH,TÔN GIÁO,ăn nói gian manh,BTN này sẽ ko ngần ngại.Mi nói ta thượng đội,hạ đạp ta ko đội Đảng,Đạp vaò mặt dân như Đ/c MINH cuả mi.Mi nghĩ rằng NPN là đứa con nít sao,mi từng xúi ông BÌNH SỌ NÃO một cách hèn mọn,chính mi là người muốn chia rẽ,ta chỉ nói riêng tư với mi một lần,và ko muốn có lần khác,trí tuệ chỉ dành cho cuộc đấu tranh DC,NQ,ta ko mất thì giờ đề nói chuyện hèn mọn.Và một lần nưả ta hân hoan được làm " CÁI RỐN CUẢ TRẺ THƠ " đó là thế hệ sẽ dọn rác rưởi LS cho cả DT.Rõ chưa!

  bởi: NGUYEN- AI-QUAN từ: south vietnam
  03.06.2012 22:40
  nguoi campuchia bi giet hang loat trong da man that !
  co le day la phien ban cua vu tan sat tap the o HUE nam 1968 :
  BAN CHAT CUA CHE DO congsan !

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  03.06.2012 20:09
  Này Bố Thằng Nhô.Mở mạng,cám ơn BTN phúc đáp.Tui mới đi thôi nôi con cháu nội thằng bạn,mới về.Say xỉn rồi!Cám ơn Người Phương Nam phản bác ý kiến Đông Phong.Cảm ơn VOA.Vì múi giờ 12 tiếng,ban ngày của Mỷ là tui đang ngũ và ngũ rất say,mai còn lo mần ăn.Nên mấy ông có lợi thế hơn nhiều so với VN.Vã lại,VOA lúc nào cũng. . . "Gữi ý kiến cho chúng tôi" dù VOA đã khóa mà kg có từ đã khóa trang,nên nhiều lúc dù rất bận,tui cũng vô tình gữi đi nhưng VOA kg đăng,tui kg trách công tui,chuyện qua rồi bỏ.Tuyn nhiên Bố Thằng Nhô đừng tưởng mình là cái rún của. . . . em Bé mà tui mới đi thôi nôi về.Say rồi,sáng mai(giờ VN),tui sẽ có ý kiến với Người Phương Nam mà ít nhiều tui tôn trọng,nhưng kg biết có tới NPN kg hay lại bị khóa. Còn Bố Thằng Nhô là nịnh bợ, trên đội dưới đạp,loại này tui kg chơi(ai đã từng đọc ý kiến hắn sẽ biết).Chào NPN
  Trả lời

  bởi: Người ăn tiền gìa từ: Đồn Cảnh Sát Thế Giới
  04.06.2012 06:54
  Phong con,"Ăn thôi nôi" về đưa cho vợ con được bao nhiêu ?Hơi nhiều chuyện đừng buồn Qua nha ! Trước 75 ở VN và từ nào giờ trên thế giới văn minh người được mời nhậu thôi nôi thì phải cho tiền,chớ không lẽ đến đó cứ cắm đầu ăn nhậu và tán dóc.Sau 75 ở VN ,mấy chú mần việc cho "Nhà nước"thì không những ăn miễn phí,lúc tới thì chỉ mang có ...không mà khi về còn được "Lợi qủa".Đây là nói chuyện cán bộ tới nhà dân,còn cán bộ,hoặc dân (bị mời) mà đến nhà cán bộ gộc thì phải khúm núm qùa cáp,khi về thì chỉ xách ...không.Nhà dân nào có đám tiệc mà lỡ quên mời,ngay cả qúy ông tép rêu Ấp thì "Dân thể bất an".Đám ma thì khỏi,dù khi có người thân bị c.a đập chết cả thế giới đều biết mà cán bộ chả đứa nào hay biết,ý là tụi nó đánh chết chớ phải lũ nào khác đâu !Nhà có nuôi mấy con gà,mỗi lần mấy đ/c cán bộ đi "Công tác" nghé ngan mần cho mấy ổng xơi trong khi vợ con ăn muối ớt !mỗi lần như mọi lần riếc đâm ra quen hơi tình nghĩa càng đậm đà "Tuy xa mà gần(mần gà)".Khi không còn con Kê nào chạy chơi trên sân thì mấy đ/c "Đầy tớ của dân"chẳng thấy đáo gia !Từ độ gà tơ thôi vỗ cánh,cái lũ cáo Hồ cũng mất tiêu !Biết rõ "Tầm cỡ bức thiết" của đám tiệc nên mấy ông c.a phường cấm dân không cho hàng xóm của mấy nhà yêu nước mời họ ăn đám giỗ!Thật hết chỗ nói,tổ quốc thì giành đem bán cho Tàu,ăn giỗ cũng giành ăn 1 mình,con cái của dân thì hiếp hội đồng,"Tư tưởng"như vậy mà có kẻ còn hăm he "đánh đòn' những ai không công nhận đó là "đạo đức".Qua thì dễ lắm !Nếu cha mình can việc ăn cướp hiếp dâm,thì dù cho ổng chết mấy đời,mấy em nhỏ cứ gọi ổng là tên cướp đừng cãi sửa tự điển,và Qua cũng không buồn khi biết cha mình làm bậy !Em nào nghĩ tình sư đệ với người thì gọi bằng gì cũng được,nhưng đừng bắt mọi người tôn cha Qua là thánh nhân, tội nghiệp cho người phàm mắt thịt vì cha Qua mà suốt đời thiếu cháo rau mắm muối !

  bởi: vũ hồng cường từ: Bình Dương, Việt Nam
  03.06.2012 10:57
  Tác phẩm này tôi chưa có điều kiện đọc nên đọc lời giới thiệu của ông Bùi Tín. Vì vậy, chưa thể đưa ra một ý kiến riêng tư nào đối với tác phẩm. Nếu quý vị đã đọc, và nhất là trải nghiệm sự trau truốt văn chương của tác giả thì cũng nên như ông Tín để rộng đường hiểu biết cho những người có ít điều kiện, như tôi.
  Quý vị, tôi và quý vị có rất nhiều lý do để yêu và thù hận một đối tượng nào đó, nhưng vì chung giá trị nhân loại chúng ta có những tình yêu và sự thù hận giống nhau. Dù rằng, thù hận thì ít mang tính giá trị , nó mang bản sắc của con người nhiều hơn.
  Nếu quý vị và tôi cùng sinh ra và ở ngay cái nơi và cùng một thời điểm bị quân Polpot tàn sát ở Đá Bàn, ở rất nhiều nơi khác dọc biên giới Tân Nam thì có lẽ lòng thù hận của quý vị và cả của tôi, dù ở giới hạn biểu cảm trên mục ý kiến của Tòa soạn có lẽ sẽ khác đối tượng, chúng ta sẽ có chung kẻ thù, có chung một giá trị. Nhưng lịch sử trớ trêu, người ta đôi khi không thể mang giá trị vì thiếu thốn sự trải nghiệm, ví dụ như. Chửi bới, mối lối văn hóa đang thịnh hành, có người chửi chế độ, có người chửi khách hàng, có người chửi bố mẹ, có người chửi lại người dạy dỗ mình, có người chửi con, có người chửi vợ, có người chửi hàng xóm và có kẻ chửi lại tổ quốc, chửi lại bát cơm no bụng, chửi Hàn tín trả ơn Xiếu mẫu...
  Thật buồn quý vị ạ, vì lẽ Hoài Thanh và Hoài chân đã mất, nếu còn chúng ta có thể học được cách chửi của hai ông: Người bị chửi tri ơn người chửi, người nghe chửi học được cách chửi của cuộc đời.
  Chửi như quý vị nghe
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.06.2012 23:08
  Xin hỏi vũ hồng cường từ: Bình Dương, Việt Nam - Thế nào là đấu tranh cho lẽ phải, cho chân lý? Phải nói cho rõ ràng chứ không thể nói chung chung. Chế độ CS làm nhiều điều ác hơn điều thiện, nói một đàng làm một nẻo (Một ví dụ điển hình: Đảng nói xây dựng dân giàu, nước mạnh, XH công bằng, dân chủ văn minh, nhưng khi thực hiện thì cán bộ giàu hơn dân, nước yếu, XH bất công, thiếu dân chủ kém văn minh). Đấu tranh để xóa bỏ chế độ độc tài CS cũng là đấu tranh cho lẽ phải, cho chân lý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 20:36
  Người Việt Nam không có văn hóa khi nói chuyện kêu cả tên lẫn họ của người đối thoại. Chỉ bấy nhiêu thôi, tôi đã phải đấu tranh cho quyền không bị gọi cả tên lẫn họ. Ông (bà) yêu cầu tôi phải nói rõ ràng về con đường hướng đến lẽ công bằng và chân lý mà tôi đề cập, nhưng ông (bà) đã vấp ngay phải hòn đá mà ông (bà) định ném vào tôi:lẽ phải.
  Lẽ phải ở đây là văn hóa Việt, văn hóa gọi tên, kêu tên, réo tên. Tôi thấy mình có quyền được tôn trọng như tôi tôn tôn trọng ông (bà) không danh, đó là quyền chỉ được gọi tên chứ không phải kêu tên, chỉ họ. Nhưng yêu cầu đó, tôi không đặt ra với ông (bà) không danh, vì chẳng có kết quả gì. Điều tôi muốn nói ở đây, như tôi chỉ dấu: cuộc sống sẽ không tốt đẹp hơn nếu chỉ dừng lại ở sự đối đầu, mà điều căn bản là sự chung sống nhưng ông (bà) không danh nói đến và mong muốn đến là xóa bỏ Nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy là không có tiếng nói gần nhau rồi.
  Ông bà có quyền được nỗ lực làm điều đó trên diễn đàn này. Và tôi cũng có quyền bảo vệ cho quan điểm của mình, đất nước mình. Nhưng cho đến đâu chăng nữa, tôi vẫn gọi không danh là ông (bà) , và rất chân thành tạ lỗi nếu sự diễn đạt của tôi điều làm cho ông(bà) không danh cảm thấy không vừa ý
  Trả lời

  bởi: LOLITA từ: HÀ NỘI 4/6
  04.06.2012 07:04
  Xin lưu ý ông Cường rằng Đảng của các ông không phải là cha mẹ của dân tộc để mà dạy dỗ ai cả. Còn nếu ông được đảng dạy dỗ và mang ơn như cha mẹ thì đó là chuyện cá nhân ông. Chúng tôi chỉ muốn được MỒ CÔI với loại cha mẹ áp đặt như thế nầy. Thưa ông Cường ở đời không ai có vinh dự gì để chửi người khác và nghe người khác chửi. Trong trường hợp con người quá phẫn uất thì người ta cứ chửi thẳng chẳng ai rãnh rỗi đâu mà luyến tiếc Hoài Thanh với Hoài Chân ông ạ. HOÀI CỦA thôi. Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Vũ Hồng Cường từ: Bình Dương
  05.06.2012 08:15
  Đây là diễn đàn có tính cách mạn đàm nên tôi không có ý phản hồi lại Lolita nhưng thưa ông (bà), điều mà ông (bà) cho rằng hoài của thôi rất đúng vì lẽ ông (bà) đã nói đến phẫn uất. Người Việt ta có một chân ngôn về sự tức giận và vì vậy, sự mỉa mai mà ông (bà) dành cho lời bình của tôi không khiến tôi tức giận!
  Tuy nhiên, cuộc sống là cả một quá trình đấu tranh sinh tồn, đấu tranh cho lẽ phải, cho chân lý, cho cuộc sống thanh bình và hạnh phúc là đấu tranh gian nan và kéo dài nhất, nó tồn tại từ trước sự phẫn uất của ông và cả sau khi ông hết phẫn uất. Vì vậy, thay vì phẫn uất, chửi bới người ta tìm cách để chung sống và cùng nhau mưu cầu hạnh phúc.
  Thưa Lolita, tôi rất mong mỏi ông (bà) có một lý do, một ngày không xa có thể cởi bỏ sự phẫn uất và nhất là phẫn uất do không công bằng đem đến nhưng trước khi điều đó xẩy ra, tôi rất mong ông (bà) đọc lại tác phẩm " Hoài Thanh, Hoài Chân" , chỉ một lần thôi, Lolita sẽ cảm nhận lại sự phẫn uất của mình, cảm nhận lại những giá trị " hoài của".
  Thật sự, tôi muốn thưa cùng ông (bà), tôi cảm thông giá trị" không ai có vinh dự gì để chửi người khác và nghe người khác chửi". Nhưng cuộc sống, bên cạnh sự thanh tao là sự hèn hạ, bên cạnh vui mừng là sự phẫn uất, và bên cạnh ông hoặc tôi là chúng ta, là cuộc sống, là ngày mai. Vì vậy, hãy đấu tranh cho lẽ phải thay vì vứt bỏ những giá trị của cuộc sống chỉ vì một nỗi niềm phẫn uất.
  Tạ lỗi cùng ông (bà) nếu như ngôn từ của tôi có những chỉ dấu không làm ông (ba hài lòng!

  bởi: tràn dan tien từ: Viet Nam
  03.06.2012 06:14
  Khỏi cần nói cũng biết cái "thế" của VN so với tàu khi đàm phán. Để đảm bảo an toàn cho đảng và để tránh dư luận của người dân chắc chắn đảng CS sẽ tiếp tục nhân nhượng đồng nghĩa là chịu mất thêm lãnh thổ. Đảng CS thừa biết hậu quả khủng nghiếp như thế nào khi CS không còn nắm chính quyền. Cha già và mẹ già dân tộc rumani Ceausescu "đáng kính" đâu có thua HCM vậy mà khi người dân vùng lên thì cả cha già và mẹ già chết như chờ o cho sắt...chết

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.06.2012 02:58
  Này tên VẸM ĐÔNG PHONG 3O-4.Lồng lộn lên như thế,nhưng trí tuệ phản biện thì như rác rưởi. Ngoaì chửi Cơ Vàng,VATICAN, báng bổ TG một cách ngu xuẩn.Kiến thức " HẠT MÈ, HẠT ĐẬU " như thế mà lên đàn làm nghiệp vụ, quả là một tên hề.SAÌ GÒN đâu chỉ có riêng loại rác rưởi LS mà nơi ấy còn còn triệu triệu những mảnh đời im lặng "Chờ nhìn bọn ác thú đến ngaỳ phán xét cuối cùng " và SG sẽ lột caí Xác Khô của con CÁO xuống, quét sạch thứ rác rưởi LS.

  bởi: Lão Nông (Fr)
  02.06.2012 18:53
  Lại mấy tên quỷ sứ cố vấn TQ. Diệt chủng ở Campuchia cũng có nó, Cải cách ruộng đất nó cũng "xúi" vô. Nuôi và che chở bọn thiên tử đỏ ở Bắc Hàn cũng nó. Bao nhiêu người đã chết tức tửi. Bao nhiêu người đã và đang bị dập vùi khốn khổ cũng do nó mà ra. Nhưng nói cho công bằng, vì phải ngửa tay nhận chi viện của nó nên phải vâng dạ cúi đầu làm theo. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã là vậy.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  02.06.2012 17:56
  Các ông DC cờ vàng ý kiến hay quá.Chế độ diệt chủng Pôn Pốt là sản phẫm của CS,của Mác-Lê-Mao-Hồ Chí Minh mà ra,quá hay.Vậy cho tui hỏi?Vậy chứ tên điên khùng diệt chủng người Do Thái nắm quốc trưởng Đức phát xít là sản phẫm của chế độ thối tha nào vậy(thời hiện đại).Thời cận đại,thực dân Tây ban Nha-Phương Tây đi ăn cướp,xóa sổ người da đỏ Châu Mỹ là sản phẫm của ác ôn côn đồ nào vậy.Thực dân Bồ đào Nha-Phương Tây tràn qua Châu Á-Phi-Trung Đông tàn sát,ăn cướp thuộc địa là sàn phẫm của ai vậy.Dân VN chỉ đứng lên giành độc lập thống nhất đất nước,ai đem triệu triệu tấn bom,chất da cam tàn sát sinh linh,sản phẫm của ai đây?Chớ chơi trò lươn chê trạch dài,tung hỏa mù,đánh lận con đen,bỉ ổi,đĩ điếm chính trị vô liêm sỉ,ngâm máu phun người một cách hèn hạ.Suy cho tận cùng thì tập đoàn Pôn Pốt do người Pháp giáo dục và đào tạo.Suy cho tới gố rể thì CS là sản phẫm của phương tây,là sản phẫm của chế độ người ăn thịt người,bốc lột nhau mà ra.Tại VN,nếu kg có thực dân ăn cướp Gaulois thuộc địa hóa,nếu kg có giặc lùn làm chết đói 2 triệu dân miền Bắc thì kg có CS.Nói kg cần suy nghỉ,giặc Pháp,giặc lùn Nhật,giặc tay sai,tay sai Vatican dẫn lối đưa đường cho CS vào VN.Mà CS vào VN chỉ nửa nước phía Bắc.Chính giặc độc tài gia đìng công giáo Vatican trị mới đẩy dân theo CS mới kéo đến cái kết quả 30/4.Ân hận gì,than khóc gì nữa.Đời cha ăn mặn đời con khát nước,mà cả hai cha con đều khát và khát trong đời này chứ kg có đời sau.CS quá ác! Cờ vàng thay gì đòi trả tên Sài Gòn,thì cờ vàng phải trả lại SG cho tui,cho dân miền Nam của tui à nha.Kg chơi cái trò làm cho tan nát SG của tui rồi bỏ SG của tui lại cho CS ăn tươi nuốt sống mà chạy qua bên đó ăn bơ sữa rồi chữi tui ngu đâu nha.Còn kg có cái bản lỉnh thì hãy để yên cho người CS xây dựng chứ kg quậy phá nữa biết chưa
  Trả lời

  bởi: Vu Phong từ: VN
  04.06.2012 22:10
  Đông Phong ơi là Đông Phong, tui cũng tên Phong mà thấy nhục quá, mày nên lấy cái tên giống như ông Hồ của mày đó.
  chẳng khác nào thằng cướp bệnh hoạn bị bắt rồi biện minh là "thế Hồ cũng xấu sao không bắt". cái thói quen chối lận con đen của XHCN này quen quá rồi, khi có tội thì nói thằng kia cũng có tội mà không bao giờ chịu nhận tội.
  còn nhiều điều muốn nói nhưng chỉ noí mấy câu là con cháu chúng mày sẽ bị quả báo. triệu triệu dân vietnam căm phẩn chỉ chờ ngày phanh thây lũ CS thôi, có đàn áp, có diệt chủng thì một ngày CS cũng sẽ tự chết.
  Bên Tàu, bên Ta, đoàn dân lương thiện đã, đang rất căm phẩn chế độ diệt chủng CNXH rồi. bao nhieu con cháu vô tội năm xuống mà không được minh bạch. máu đền máu đông Phong ơi, đừng gào thét vô ích, ngày tận của CS đã gần kề rồi.
  Trả lời

  bởi: Tran Nam từ: Hanoi
  04.06.2012 20:25
  Hay, hay quá. Rất thật.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hữu Đức từ: Sài gòn
  04.06.2012 07:09
  Nếu CS là kim chỉ nam thì đã không tự tan rã từ cái nôi của nó. Nếu các nước CS là anh em thì Trung Cộng, VN và Cam Bốt đã không có chiến tranh năm 1979 và hiện nay TC đang cướp từng tấc đất của VN. Nếu CS yêu tổ quốc thì đã không có công hàm bán nước 14/9/1958 mà Phạm Văn Đồng ký theo lệnh của Hồ Chí Minh. Nếu CS tạo ra XH công bằng thì đã không có thảm sát trên 172 ngàn người trong vụ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤTvà hiện nay tư bản ĐỎ thì ở khắp đất nước VN và nếu CS là văn minh thì đã không có các Nickname như: Đông Phong, Việt Nam quê hương mến yêu, NHÔ... Ôi! Buồn thay Tổ Quốc của tôi, bao giờ người ta mới nhìn ra sự thật.
  Trả lời

  bởi: cu chi từ: cu chi
  04.06.2012 05:46
  dONG pHUONG, O VN HIEN NAY CHI CO 2 LOAI NGUOI, MOT LAM QUAN THAM, 2 LA LAM DAN DE CHO chinh quyen NO CUI CO,MA HAY NOI RA LA NO CHUP MU SO 88 DE BO TU.Othuoc loai nao?An dang bao ve cai ngai vang CONG SAN, bop co dan!Nhung nguoi dang cam quyen ban nuoc cho tau cong de bao ve quyen loi cua be Dang cua minh,chap nhan danh doi Dan Toc , To QUoc,oi qua ro rang con tro treu lam gi.DAng csvn cam quan duoc gan 40 chuc nam,lam gi DAN VIet kh biet duoc bang chat cua che do csvn nua , dau can giaii thich.CHu Nghia lua biep da tham vao mau cua NHA DAN VN roi kh ccan phai ly giai them cho met.
  Trả lời

  bởi: NHô ( chợ Cầu MUỐI )
  03.06.2012 12:09
  Càng đọc những lời của Đông phong (saigon) viết càng thấy rõ trí tuệ của Đ P không lớn hơn hạt cát ,hòn sỏi .ôi , Đ P .ơi chịu khó tìm hiểu nhiều hơn đi rồi lên D/Đ VOA mà múa may quay cuồng .
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  03.06.2012 07:00
  Ta đây người Sài Gòn nè. Sài gòn chúng tôi đâu cần mấy ông "giải phóng". Mấy ông vô cướp Saigon làm chúng tôi khổ sở trăm bề. Mấy ông dạy chúng tôi phải "yêu nước là yêu CNXH". Khốn nạn thật, tự dưng bắt chúng tôi yêu cái tên mũi lỏ Lenin, Mác, mũi tẹt Mao, Hồ...Bây giờ giở trò quỳ bò theo xã hội của chúng tôi khi xưa để tạo ra lối sống TƯ BẢN MỌI RỢ mà hãnh diện. Nhục!

  Còn nữa, Đ/c hay báng bổ Công Giáo, thế đ/c dẫn ra bằng chứng tên VATICAN nào hiện nay đang làm chủ 1 mãnh đất trên VN? Có tên Vatican nào đang cầm súng chỉa vào dân VN đâu? Nếu không đưa ra dẫn chứng, làm ơn đừng láo khoét, và làm ơn mang chủ nghĩa lưu manh, lừa lọc CS vào nhà cầu Ba Đình làm phước cho dân nhờ.
  Trả lời

  bởi: Thep từ: VN
  03.06.2012 04:35
  *Chủ Nghĩa Xã Hội , Chủ Nghĩa Cộng Sản vốn là bản chất của Chủ Nghĩa Tội Ác, Khủng Bố , Đàn Áp, Thủ Tiêu, gây Chiến Tranh .Có gì khác đâu giữa công cuộc xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội của cộng Sản Miên với Tổng Bí Thư cộng Sản Polpot và cộng Sản Việt Nam , cộng Sản Tàu , cộng Sản Nga( vào quan tài với Lenin đã 22 năm ) nó chỉ khác tóc độ , thời gian.Cộng Sản Tàu tuy thâm đọc , nhưng CS Tàu củng chưa Giây Chiến Tranh Giải Phóng để rồi giết người , cướp đất , cướp nhà cửa ruộng vườn , rồi bắt hàng triệu người Dân Mình đi thủ tiêu ở các trại cải tạo đối với Ma Cao , Hồng Kông , Đài Loan Tư Bản như cộng Sản Việt Nam đã giây Tội Ác với người Việt Nam ở Miền Nam Tư Bản hoạc đối với người Việt Nam ở Miền Bắc mà cao điểm là năm 1945 , 1954, 1970... Chủ Nghĩa Xã Hội của Đức Quốc Xã khi Hitler là Thủ Tưởng nước Đức cũng đàn áp , thủ tiêu những Người đối lập và các đảng phái đối lấp.Tàn Ác thì Hitler không thua kém cộng Sản , chỉ khác là Hitler đề cao Dân Tộc Đức , coi Dân Tộc Germany mình là thượng đẳng ,giây chiến tranh để chinh phục các Dân Tộc khác phục vụ Dân Tộc mình ,dùng Dân Tộc Mình để đàn áp các Dân Tộc khác mà Hitler xem là hạ đẳng , không ngu như cộng Sản tự đàn áp , thủ tiêu , giết người , bỏ tù chính Dân Tộc Mình , Đồng Bào mình.- cộng Sản Việt Nam tội phạm diệt chủng , tội phạm chiến tranh .
  Trả lời

  bởi: Gang từ: vn
  05.06.2012 03:37
  Nghe anh Thep nói lại nhớ Lê Đức Anh là bạn chiến đấu một thời với Polpot,
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 3/6
  03.06.2012 03:42
  Đông Phong hãy trả lời : GIẶC nào đã khiến cả triệu người miền Bắc phải trốn vào Nam ở với Ngô Đình Diệm ? GIẶC nào đã khiến cả triệu người phải liều thân bỏ VN ra đi sau 1975 ??? Nếu ĐP là người Việt ( không mạo danh để gây chia rẽ người Việt ) và đang ở SG thì hãy hỏi thử một đứa bé lên mười xem VN ngày nay có độc lập không ? ( đập lột thì có ). Nói như ĐP cộng sản vào VN là do Vatican, Pháp, Nhật dẫn lối đưa đường (?) thì mấy triệu tấn bom Mỹ rãi ở VN ( có phần của NPN nầy rãi nữa ) rõ ràng là DO, BỞI số lượng vũ khí khổng lồ mà HCM và đồng đảng đã nhận vào Việt Nam của Cộng Sản quốc tế để THEO LỆNH bành trướng chủ nghĩa xuống Đông Nam Á ! ĐỘC LẬP??? Nhân tiện hỏi ĐP có biết là Indonésia đã giành độc lập từ Hòa Lan mà SOKARNO không cần làm tay sai cho CS như HCM ? Vậy thì lý luận dây chuyền như ĐP rằng CS xâm nhập vào Nam Dương chỉ còn là tại Hồi Giáo ??? Nguy hiểm đấy,chớ đùa với lửa và ngụy biện theo cái đà báng bổ tôn giáo ( vatican) của ĐP. May cho đất nước Hồi giáo nầy là Soharto đã thanh toán gọn mấy triệu đảng viên Cs tay sai Bắc Kinh ( đa số là người Nam Dương gốc Tàu ) vào năm 1965. Còn VN nếu không có thực dân Gaulois và gs Alexandre de Rhodes, cha đẻ chử quốc ngữ, thì VN đã bị hóa kiếp thành Tây Tạng thứ hai từ lâu rồi ĐP à! Độc lập ??? Chẳng lẽ Mao Trạch Đông trong trường hợp nầy lại viện trợ cho Hồ đánh Tàu giành độc lập ??? Pol Pot là do Pháp giáo dục. Đúng,nhưng như ta đã nói người ta không thể enjoy Descartes, Voltaire, Rousseau thay cho khát vọng quyền hành mang tính chết chóc được. Chính vì thế ông thầy đích thực của Pol Pot và của Hồ chính là Bác Mao của ĐP đó...Làm sao ĐP " bán cái " cho được ???!!!
  Trả lời

  bởi: HỎA TIỂN từ: Florida, USA June/3
  04.06.2012 07:47
  Bác NPN nhắc đến Sokarno là tui nhớ lại chuyện " danh nhân văn hóa " Hồ CM láu táu ôm hôn lên má vợ Sokarno làm cả nước Nam Dương Hồi Giáo phẫn nộ. Ông Hồ tuy ở Pháp lâu nhưng lại rất kém tiếng Pháp mà bắt chước Tây ôm hôn đàn bà con gái bất cứ lúc nào khi có dịp. Danh nhân văn hóa gì mà không biết văn hóa Hồi giáo tối kỵ chuyện người khác ôm hôn vợ mình dù là chỉ lên má ? Bác NPN có biết là về sau chỉ còn có một người Nam Dương lộ cảm tình với ông Hồ? Đó là anh tài xế Taxi chở ông Hồ đi đây đi đó và ông Hồ cho tiền "boa" anh ta rất hậu. Còn ở VN lúc đó thì bộ máy tuyên truyền xã hết tốc lực : Nhân dân Nam Dương nồng hậu đón bác Hồ kính yêu. Ối giời ạ !!!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong bạn hiền!
  03.06.2012 03:41
  Độc giả đả kích là đả kích cái "Cộng Sản" ác ôn mù quáng quậy tưng bừng từ địa chủ đến nông dân, từ Bắc đến Nam, vơ đũa cả nắm, giết lầm hơn bỏ sót, là cái CON NGƯỜI LẤY CN CỘNG SẢN RA ĐỂ LỪA DÂN LÀM CHÍNH TRỊ. ĐP ông đừng nói tròng tréo, CS các ông lừa dân VN sớm lắm, từ trước lúc Pháp trả độc lập, giết hết ráo 'đồng chí' của mọi đảng phái khởi nghĩa khác, cái đó rõ như ban ngày rồi. Thưở HĐ Geneve, CS các ông vừa ký đấm vừa đặt cán bộ nằm vùng sẳn rồi, đừng có đem ông Diệm vào đổ thừa tại ổng mà miền Nam theo CS, chuyện ông Diệm là khúc sau. Các ông nhồi sọ đám đảng viên bằng lý thuyết Mác Lê nhiều năm quá rồi, bây giờ thấy quan tài nên đổ lệ, muốn quay đầu thì lại sợ đám dưới chúng bất phục tùng vì chúng quen cái thói 'vô sản chuyên chính" chứ gì? Trồng cây nào, ăn cây nấy, khổ phải chịu thôi, bọn "thua trận" giúp chi được? Tỷ như theo băng đảng xã hội đenTC rồi thì khi muốn hoàn lương giải nghệ đâu có dễ, chúng xử cho mà què mà tàn đời cô Lựu, lắm khi chúng khử tiêu tùng luôn.
  Các ông muốn giành chính quyền, các ông luôn cho các ông đúng các ông yêu nước, thì nay các ông có mọi cơ hội quyền bính để chứng tỏ tài giỏi. Tiếc là nước VN chẳng thấy nở mặt mày chi cả từ lúc các ông nắm chính quyền cách đây nhiều thập niên.
  Trả lời

  bởi: Phuongvinh từ: vinh
  04.06.2012 16:07
  Tốt nhất là đừng gào lên nữa ,ngay nói câu (trước lúc Pháp trả độc lập ! ) thế là không hiểu tí nào rồi thì còn gì mà nói!
  Trả lời

  bởi: Nói Lịch Sử
  03.06.2012 01:29
  Muốn lôi chuyện ông tằng bà cố thì cả thế giới này từ lúc có loài người có biết bao chuyện diệt chủng từ đông sang tây, bắc xuống nam. ĐP nhà ông làm ơn khoanh vùng đi nghe! Hằm bà lằng là nói thiếu cơ sở đấy, nôm na là cãi chầy cãi cối đấy. Chối sao được chuyện diệt chủng của CS, tài liệu nó đầy ra đấy, định lấy tay che trời sao??

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 2/6/12
  02.06.2012 14:00
  Thân chào anh chị em VOA. Lúc đầu tưởng đâu là Website của VOA tiếng Việt bị " đánh sập " làm mình ngẫn ngơ... Thật là vui thấy sự " đổi mới " nầy. Không còn giới hạn 500 từ nữa, lại được phần trả lời cho mỗi một ý kiến nữa kia...Đa tạ công sức của quí anh chị em. VOA tiếng Việt rất hấp dẫn...

  bởi: Người SAIGON.
  02.06.2012 12:25
  Bác BÙI TÍN ơi ,anh Krit panh là chứng nhân lịch sử sống quí hiếm của thời diệt chủng CAMPUCHEA năm 75 - 79 . Xin hỏi BÁC năm Mậu thân 1968 ở Huế , Bác ở đâu và Bác có là ch / nhân lịch sử trong cuộc thảm sát này không? .Nếu có ,mong được đọc ở Bác về bài viết này .

  bởi: Vô danh
  02.06.2012 09:53
  Khơme đỏ là quái thai của XH loài người. Ai đã liên hệ với khơme đỏ để giết hại dân tộc khơme ? : đó là TQ,Mỹ và Thái lan . Thứ chính trị dơ bẩn và tồi tệ nhân danh tự do, bác ái mà đang tâm thủ tiêu cả một dân tộc.

  bởi: Vô danh
  02.06.2012 04:40
  Ln: "Vậy thì đa số dân Nga đã chọn cntb phải không?"; vnmy: "Có lẽ vậy, sau khi biết mùi cntb, nước Nga sẽ hiểu cn Mác Lê". Ln: "Đã hơn 20 năm đi qua, dân Nga trải nhiều khó khăn trong thời chuyển tiếp, tại sao họ lại không quay lại cncs?"; vnmy: "cntb đã dập tắt sự chuyển hướng của dân Nga". Ln: "Lý luận không đúng! Dân Nga từ ngày đó tới nay có biểu tình, nhưng không có đổ máu vì cách mạng";

  vnmy: "20 năm chưa phải lâu, hãy đợi. cncs như một cô gái đẹp biết giá trị của mình, phải trải thảm đỏ, bày chiếu hoa mới đón về được". Ln: "Coi chừng ế nhe! 20 năm là rất dài trong đời người; 20 năm trong lịch sử đã đóng ấn không thể thay đổi".vnmy: "Khi nào cncs sẽ trở lại?". Ngạc nhiên trước sự thông minh của đỉnh cao trí tuệ loài ng.

  Chịu hết nổi, hồn ma Lenin đã dông mất từ bao giờ! Bàn cơ đã ngừng quay, để lại vnmy với muôn vàn câu hỏi: Khi nào cnxh lại thắng thế trên toàn thế giới? cs đã lùi một bước, Liên xô và Đông âu đã cáo chung, khi nào sẽ là 10 bước tiến như đ/c Nông đức mạnh tuyên bố mấy năm trước khi kỷ niệm 90 năm sinh nhật cách mạng tháng 10 vĩ đại ngày sinh của Liên bang Sô viết, nhưng làm ngơ ngày giỗ. Người sống kỷ niệm birthday, người chết làm lễ giỗ, đất ta có nhiều điều ngược đời không lạ.

  Khi nào vn cắm cờ đỏ búa liềm trên toàn thế giới? Khi nào vnmy có thể thuyết trình tính ưu việt của mô hình kt xhcn ở whitehouse. Thuốc tiên đã ở đây sao không dùng? Tội nghiệp dân welfare phải xếp hàng sưng múp míp, đỏ cả mặt vì gió lạnh. Dân homeless phải dùng ma túy, uống bia để giảm stress. Thiên tài đang ở giữa chúng ta. Lần tới vnmy sẽ phải hỏi ông các vấn nạn này, bây giờphải chờ. Chợt nhớ điều gì, vnmy tỏ ra lo lắng.

  Nếu vị thiên tài của giai cấp vô sản nói đúng như trong quá khứ, liệu ngày cúng cô hồn sắp tới ông có còn lang thang trên thế gian này, hay đã phiêu du nơi chốn khác? Trăm năm trong cõi nhân trần. Chữ chờ, chữ đợi, chiếm nhiều đời ta. Chờ thời, chờ bạc, chờ tình. Đời người ắt có, chờ lâu vẫn chờ! Chờ ăn, chờ thuốc miễn chờ. Chẳng ăn sao sống, bảo chờ là sao? Thân ta ốm yếu gầy còm. Vượt sang kiếp khác, hồn ta khỏi chờ.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  02.06.2012 04:24
  3/3: …nước dơ bẩn để bị dịch tả và cuối cùng đem anh bạn ra bờ suối để xử tữ bằng việc dùng AK-47 bắn vào sau cổ! may mắn bạn tôi được một sỹ quan cộng sãn Miền Bắc ra lệnh tên VC ngưng xử tử rồi Ủy Hội Quốc Tế can thiệp và anh ta được tha rồi vươt biên sang Norway kể lại! đây là chuyện có thật kể lại từ một chiến sỹ VNCH cho tôi biết! (DanNguCuDen/ImpeccableVision)
  Trả lời

  bởi: cumi từ: cu chi
  04.06.2012 05:53
  Anh Ngoc cau chuyen do co duoc upload len internet chua? Neu co vui long cho minh doc voi, cam on anh,mong hoi am tu phia anh..

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  02.06.2012 04:23
  2/3:… hàng trăm ngàn chiến sỹ Miền nam bị bắt làm tù binh bị sát hại và thủ tiêu trong lao tù cộng sản dưới muôn triệu cách sát nhân từ việc để muỗi sốt rét dốt chết và bắt tù nhân uống nước dơ bẩn bi dịch tả chết trong tù v.v. la cách sát nhân thủ tiêu rất phổ biến của bọn đồ tể Cộng Sản Việtnam! Tôi dược biết chuyện này từ một người bạn là sỹ quan QDVNCH bị VC nhốt tù và để muỗi sốt rét đốt, và bắt uống ..
  Trả lời

  bởi: banamsaedchoaky
  04.06.2012 06:50
  Nam 1954-1975 Quan doi VNCH da giet chet hang trieu nguoi dan VN vo toi, thi bi Viet Cong giet lai la phal lam roi, cho con than van gi nua nhe !!!

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  02.06.2012 04:21

  1/3: "Thủ Tiêu" là cách giết người âm thầm và phi tang xác chết của nạn nhân bị sát hại bằng sự khủng bố họ và cuối cùng là giết và làm xác chết không thể tìm lại được! Đây là cách sát nhân rất phổ biến của bọn cộng sản Việtnam từ thời chúng còn tự gọi chúng là ViệtMinh! đến khi chúng chiếm đoạt được Miến bắc VN thì sự thủ tiêu kẻ chúng ghét hay ghen tức như đối thủ chính trị đã xảy ra rất quen thuộc và cuối cùng là sau 1975 khi CSVN xâm lăng và chiếm được Miền Nam VN thì sự thủ tiêu..
  Trả lời

  bởi: Trần Nam
  04.06.2012 20:38
  Bạn hơi mù quáng. Bạn bị tuyên truyền quá, người Việt mình ở đâu cũng vậy, bản chất vẫn là lá lành đùn lá rách. Bạn đừng lấy cái hiện tượng nhỏ lẻ để quy chụp thành bản chất. Binh lính VNCH, VC (theo cách gọi của các bạn) đều là người Việt đấy.
  Thank.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 2/6
  02.06.2012 03:12
  Đề nghị Mr Panh làm một cuốn phim về những người Kampuchia chạy vào Sứ quán Pháp tại Nam Vang 1975 kêu cứu và xin tị nạn. Tất cả những người nầy đều bị đuổi ra đường cho Khmer đỏ và họ đã bị hóa kiếp một cách ghê rợn theo phương pháp của Mao Trạch Đông! Nước Pháp phải "chịu trách nhiệm" về số phận bi thảm của họ!!! Đây là hủ mắm của nền văn minh Gaulois!!! MỘT VẾT NHƠ KHÔNG BAO GIỜ TẨY ĐƯỢC BẰNG NHỮNG GIẢI THƯỞNG ĐIỆN ẢNH !!! Tôi không bôi nhọ giá trị đích thực của nước Pháp mà cá nhân tôi, vợ con tôi đã thừa hưởng nền văn hóa ấy nhưng oan hồn những nạn nhân nọ làm cho tôi sôi máu với ông đại sứ Pháp tại Nam Vang 1975 và với những kẻ chấm cho Khieu Samphan đậu luận án Tiến sĩ chính trị diệt chủng tại đại học Paris 1959 !!!

  bởi: He He
  01.06.2012 21:02
  Hồi ức, phơi bày tội ác diệt chủng tại Cam-bốt là nhắc thế giới này cảnh giác nhân loại ham chuộng tự do rằng DEATH BY CHINA đến dưới mọi hình thức. Ai có chút quan tâm tìm hiểu đều biết đầu não của diệt chủng Cam Bốt vốn từ Trung Cộng. Tây Tạng đang trên đà diệt vong, hãy nhìn họ bị TC làm cho bốc hơi từ từ bằng chính sách đồng hóa biến dân Tây Tạng thành thiểu số ngay chính trên quê cha đất tổ của họ. Cái Death by China đến từ với dân Tây Tạng ghê sợ đến thế nào? cứ nhìn sự tuyệt vọng tìm đến cái chết thê thảm dùng đấy là tiếng kêu cứu của hàng loạt người Tây Tạng đó!
  Trả lời

  bởi: Tran Dan Tien từ: Viet Nam
  02.06.2012 03:30
  Lý thuyết Mac -Le tưởng với cái "vỏ bọc" là bảo vệ quyền lợi cho người lao động, nhưng thực sự nó ẩn chứa "nọc độc" có thể biến con người thành quỷ dữ(Le nin, Stalin, Mao, Hồ, Polpot, Ceausescu, phidel, cha con kim nhật thành...). Trong cuốn “Death by Government”, Rudolph J. Rummel, giáo sư khoa học chính trị tại Đại Học Yale và Đại Học Hawaii, đã liệt kê những chế độ sau đây vào 10 chế độ gây chết chốc nhất (most murderous regimes) trong thế kỷ 20, đó là: Liên bang Xô – Viết, Cộng Sản Trung Quốc, Đức Quốc Xã, chế độ Quân Phiệt Nhật, Cam-bốt dưới thời Khmer Đỏ, Thổ Nhỉ Kỳ dưới thời Young Turks, Cộng Sản Việt Nam, Cộng Sản Ba Lan và Pakistan dưới thời Yahya Khan.

  Giáo sư R.J. Rummel cũng đã liệt kê số nạn nhân bị sát hại trong thế kỷ 20 như sau:

  61.911.000 bị chết trong các trại tù Gulag của Liên Bang Xô Viết.
  35.236.000 bị chết dưới chế độ cộng sản Trung Quốc.
  20.946.000 bị chết vì chính sách diệt chủng của Đức Quốc Xã.
  5.964.000 bị chết dưới thời Quân Phiệt Nhật.
  2.035.000 bị chết dưới thời Khmer Đỏ.
  1.883.000 bị chết dưới chề độ diệt chủng ở Thổ Nhĩ Kỳ.
  1.670.000 bị chết vì cuộc chiến Việt Nam.
  1.585.000 bị chết do nạn thanh lọc chủng tộc tại Ba Lan.
  1.503.000 bị chết trong thời Young Turks.
  1.072.000 bị chết dưới chế độ Tito (Nam Tư cũ).

  bởi: He He
  01.06.2012 20:12
  @VNMY. Lịch sử đã qua rồi, không có nghĩa là không cần nhắc lại. Phải nhắc lại chứ, thậm chí còn phải nhắc lại nhiều lần, xây đài tưởng niệm để đời sau luôn đấy đó làm bài học mà tu tỉnh, mà biết hướng đi sao cho phải đạo. Đ/V chính quyền CS, dù các ngài nay đang nắm chính quyền, đừng quên các phương tiện vô đạo đức các ngài đã devise và carry out để achieve your goals!!! Dưới ánh mặt trời, mọi việc đều sáng tỏ. Lịch sử không bỏ sót điều gì cả đâu.

  bởi: Durian từ: VN
  01.06.2012 13:20
  TDTQ tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng CNCS ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTSĐTQ,là cái nết đánh chết khg chừa. I là đường lưỡi bò vô căn cứ,x/lấn lân bang; II coi thường LHQ[đ/nghị bán v/khícho LYBIA]; III hỗ trợ các đảng đ/ tài,tên đ/ tài, bọn diệt chủng;IV là tin tặc,ăn cắp bản quỳên,làm hàng giả, h/độc hại;V cướp biển,bắt cóc tống tiền,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN; VI không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  01.06.2012 13:16
  Đọc bài này tôi lại giật mình nhớ lại luật 10/59 của Ngô Đình Diệm kéo lê máy chém chặt đầu những người chống đối hắn. Nhớ lại cảnh Mỹ ném bom na pan đang cháy trên mình trần trụi của những đứa trẻ. Cảnh người chết la liệt ở bệnh viện Bạch mai và phố Khâm thiên do B52 ném bom rải thảm. Tất cả chúng là những con quỷ khát máu người.
  Trả lời

  bởi: HAIHÀ-USA
  04.06.2012 03:32
  Đang Truyen-Hanoi? bao nhiêu tuổi rồi vậy? Làm gì có cái máy cày nào chém chặt đầu người chống đối?chỉ xãy ra tại Miền Bắc vào thời Ông HCM ra lịnh cho Trường Chinh giết Địa Chũ Miền Bắc.Bài viết cũa Bạn là lọai chồng chéo cũa loại văn phong CS mà thôi. Hãy học lịch sữ lại đi cháu Ông Hồ Tặc.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  03.06.2012 10:02
  Cải Cách Ruộng Đất 1953-1955 giết chết trên 15.000 người dân vô tội miền Bắc. Cách Mạng Quỳnh Lưu, Nghệ An 1955 giết chết 5.000 nông dân. Tết Mậu Thân 1968 trên 5.000 dân Huế bị chôn sống bởi Bộ đội Giải Phóng. Trường Tiểu Học Cai Lậy, Định Tường 1974 29 em học sinh bị pháo kích chết. Trên 300.000 tù binh VNCH đã chết vì lao động khổ sai trong các Trại Cải Tạo. Trên 100.000 người Việt đã chết trên biển Đông và đất Miên trên đường vượt biên tìm tự do. Thành tích của CSVN là như thế. Ai là quỷ khát máu?
  Trả lời

  bởi: saionese82 từ: VN
  02.06.2012 14:00
  @ Dang Truyen Hanoi. Luật 10/59 của NĐD kéo lê máy chém đi khắp nước đã chặt đầu ai ? Xin ông kể ra một nạn nhân nào khác ngoài Hoàng Lê Kha, Bí thư cộng sản Tây Ninh. máy chém chỉ hành hình 1 tội phạm duy nhất chẳng là gì so với con số nạn nhân bị CS gíết & thủ tiêu lâu nay.
  Trả lời

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY từ: Helsinki, 1/6
  02.06.2012 06:16
  Thưa ông Dang Truyền, Ông nhớ đến Bạch Mai, Khâm Thiên nhưng ông có biết, có hay là đảng của ông đem vũ khí, tên lửa đến gần các bệnh viện, khu đông dân cư mà tồn trữ để nhữ cho các dụng cụ điện tử tầm nhiệt trên B52 hướng tới mục tiêu mà đánh rồi mời báo chí quốc tế đến chụp hình quay phim tuyên truyền ( đúng là đỉnh cao trí tuệ ). Chứ Mỹ cố tình ném bom bệnh viện thì có lợi gì cho chiến lược quân sự ??? Tai hại muôn phần là cái chắc!!! Nếu ông biết như vậy thì tôi rất lấy làm tiếc rằng ông chỉ " nhớ lại " những biến cố theo PHẢN XẠ CÓ ĐIỀU KIỆN như trong thí nghiệm của Ivan Pavlov!!! Ông có nhớ đến hàng trăm ngàn nạn nhân của Cải cách ruộng đất ở miền Bắc? Con số nạn nhân phải mấy trăm ngàn thì mới vừa lòng con quỉ Mao Trạch Đông được chứ! Rồi từ đó HCM mới có viện trợ chứ ( Chém đầu danh trạng là điều kiện để Mao trả tiền cho Hồ đó ). Ông ĐT có nhớ đến vụ chôn sống đồng bào Huế Mậu thân 68 ??? Ông có nhớ tới vụ pháo kích giết trẻ thơ của đồng chí các ông vào trường tiểu học cộng đồng Cai Lậy??? Còn chuyện Cụ Ngô lê máy chém khắp miền Nam theo lời tuyên truyền gian xão của Hoàng Tùng và đồng đảng xin miễn bàn. Hãy để các bậc cao niên sống ở miền Nam thời đó lên tiếng.

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  01.06.2012 13:04
  Những người góp ý kiến đa số thuộc tuýp thích "chuyện nọ xọ chuyện kia", do ghét cộng sản đến tận xương tủy nên đâm ra mê muội. Cứ như là nước Việt Nam năm 1978 - 1979 là của VNCH thân với bạn Mỹ thì chắc không bị bọn Pot Pot làm khó dễ? Chắc là đã thành đồng minh, chiến hữu của Pon Pot hay sao?
  Cứ hễ thấy chữ cộng sản là lôi kéo CSVN, ông Hồ vào, trong khi giữa CSVN và diệt chủng Pon Pot có phải là đồng minh của nhau đâu.
  Trả lời

  bởi: He He
  02.06.2012 06:19
  CSVN có là đồng minh với Pon Pot hay không, chuyện đó không ai thắc mắc và gán ghép. Cái tương đồng hiển nhiên là cả hai đều là đệ tử trung thành/mù quáng của Mác và Mao, đều mạnh tay "xử" công khai số lượng trăm ngàn nạn nhân cùng một lúc. Máy chém của Ngô Đình Diệm ư? Anh là CS, anh đã có cứ địa 1/2 nước VN là từ vỉ tuyến 17 trở ra, hà cố gì anh chui vào nền Cộng Hòa miền Nam khủng bố?? Tôi không sống thời ấy, nghe kể về HĐ Geneve và HĐ Paris, xem ra CS các vị đều xé cả hai HĐ này.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  01.06.2012 10:56
  Chào mừng giao diện mới cuả VOA.Rất dễ,đẹp,và trật tự.Xin cám ơn ban VIỆT NGỮ ĐAÌ VOA.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  01.06.2012 10:50
  Thưa ngaì TRUNG QUÂN,ý kiến cuả ngaì " CHƠI CHO LỊCH MỚI LÀ CHƠI " ko hề sai.Xin hoỉ " LỊCH" thế nào hằng ngaỳ trên ĐN VN đau khổ ND còn chan hoà maú lệ,bị áp bức.Hằng ngaỳ bọn VẸM MẠNG vẫn nguyền ruả những người lưu vong là bọn phản quốc,vẫn lôi VNCH,VATICAN,TÔN GIÁO ra báng bổ.Ngaì muốn thanh lịch? nó có vẻ " TRUNG LẬP " đấy,bọn CA trong nước cũng muốn " LỊCH " đấy,họ chắc chắn muốn loại lịch lãm,ko dám " PHANG CĐ " để tỏ ra là người thanh lịch.Ngaì thích " THANH LỊCH " với bọn ĐTCS,thì hãy nghĩ tới bao người đang " BÓC LỊCH " trong nước.Kính ngài!

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  01.06.2012 09:21
  Ai cũng biết Khmer Đỏ tàn bạo, dã man, diệt chủng, giết hại đồng bào của họ, nhưng ít ai để ý Khmer Đỏ chính là Đảng Cộng sản Campuchia, chủ nghĩa Cộng sản muôn đời phi nhân, tàn ác, gian xảo. Đó cũng là lý do mà thế giới và nhân loại đã và đang từ bỏ chủ nghĩa này
  Trả lời

  bởi: ... từ: VN
  01.06.2012 14:53
  Thế Mỹ sơn thì ai ?biết phân biệt tốt xấu mới thành người

  bởi: Tầm-Nã. từ: Mỹ.
  01.06.2012 08:52
  So với số người Khmer bị thanh-toán, quyển sách nầy chỉ chuyên-chở được một phần thật ít.Tuy nhiên,nếu so với những cuộc giết chóc của đảng CSVN với dân tộc Việt vào thời-kỳ cải cách ruộng đất và Mậu-thân 1968 thì đây cũng là những dữ-kiện chứng-minh được rỏ hơn tội ác của những người nhân-danh C.S.
  Hiển nhiên,số lượng nạn-nhân của Khmer đỏ nhiều hơn Việt cộng nhưng xét về mức-độ ác-độc thì cả hai không khác gì nhau.

  bởi: Vô danh
  01.06.2012 08:51
  Phải gắn Khơ me đỏ với TQ, phải gắn PONPOT với ĐẶNG TIỂU BÌNH. Cái thứ chính trị nhơ bẩn với phương châm bằng mọi giá : mèo trắng hay mèo đen miễn bắt được chuột.
  Trả lời

  bởi: hưu danh
  01.06.2012 11:49
  khmer do CSVN hứng luyện và đào tạo trong dó có VÔ DANH đống gốt

  bởi: Người Yêu Công Lý
  01.06.2012 06:41
  Trung Quốc là nước đứng đằng sau chế độ Pốt Pốt. Nếu không có sự nâng đỡ của Trung Quốc thì đã không có chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Không hiểu sao không thấy ai lên án Trung Quốc. Công lý đâu ? Điều đáng quan ngại là Kampuchea và Trung Quốc vừa mới ký hiệp ước hợp tác quân sự. Lịch sử có thể sẽ tái diễn, dĩ nhiên là sẽ tái diễn dưới một hình thức khác. Nhưng đụng tới Trung Quốc là thân bại danh liệt. Hãy xem những gì đang xảy ra trên thế giới khi có bàn tay của Trung Quốc nhúng vào.
  Trả lời

  bởi: nỗilòng từ: canada
  02.06.2012 13:51
  hoàn toàn tán đồng với bạn!cái mấu chốt của chiến tranh "Thế giới thứ 3"mà ko ai để ý tới...

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  01.06.2012 06:37
  Với trang nhà mới trang nhã, các phần mục có đường dẫn dễ dàng. Cám ơn VOA. Còn diễn đàn: Mong admin kiểm lại những comments của ai đó chửi CS hay chửi người Việt hải ngoại... không nên đăng "bừa bãi" như trước đây. Làm thế mất giá trị một trang mạng quốc tế. Cũng không đăng bài của nicks không lịch sự nữa. "Chơi cho thanh lịch mới là chơi - Chơi thật đài các cho đời biết ta (ta đây là VOA).
  Trả lời

  bởi: Tư Cầu Kho từ: Cầu Kho, Sài Gòn 4/6
  04.06.2012 14:09
  Bất cứ thành phần nào trong xã hội từ du đảng ( như Trần Đại, Bảy Viễn... ) cho đến trùm mật vụ ( như Himmler ), trùm tham nhũng (như Noriega, các quan chức nhà mình ) v.v.đều có thể tự cho bọn họ là thanh lịch, đài các ( cho đời biết ta ) ông Trung Quân ạ. Họ khinh khỉnh nhìn người khác bởi vì họ ( những đại gia )nghĩ là họ thanh lịch. Nếu ông Trung Quân KHÔNG thuộc về khối của họ thì sự thanh lịch, đài các, sang trọng của ông T.Quân trên quan điểm của họ chỉ là...DỎM! Tôi thì nghĩ rằng ông không dỏm vì ông thuộc về khối của họ nhưng sự thanh lịch, đài các của ông thuộc LOẠI gì thì tôi không dám nói ra vì sợ bị ông chê là KHÔNG THANH LỊCH, KHÔNG ĐÀI CÁC. Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Tuổi Trẻ từ: Hà Nam 2.6.12
  02.06.2012 12:25
  Thưa ông Trung Quân, ông có thể là người " thanh lịch " đấy, nhưng chúng tôi đang sống trên một đất nước quá tục tiểu mà họ vẫn nghĩ họ là những người thanh lịch, những quan chức ( đang đè đầu cưỡi cổ dân tộc ) tham nhũng thả cửa để có tiền tậu nhà cửa, xe hơi thanh lịch trong khi những hơn tám mươi triệu con người còn lại phải chạy ăn từng bửa toát mồ hôi hết sức tục tiểu. Thưa ông Trung Quân ông có thể là người rất là thanh lịch, trang nhã vô cùng. Chính vì vậy mà những ý kiến của ông trên diễn đàn nầy thật là VÔ CẢM, VÔ HỒN chẳng đâu vào đâu , và chúng tôi chẳng mở mang gì, học hỏi được gì nơi các ý kiến của ông cả. Chính ông đã làm mất thì giờ của ông với diễn đàn nầy. Chúng tôi ở VN hết sức phẫn nộ với chế độ. Còn ông ở Hoa Kỳ (?) lại đau lòng vì người ta " chữi " Cộng sản. Chúng Tôi chẳng hiểu được con người thật của ông. Chúng tôi có lý trí để nhận xét rằng ông đã gián tiếp xin VOA đừng đăng những ý kiến chỉ trích chế độ CS bèn cách " KHEN " VOA thanh lịch. Có thể chính vì vậy mà tiên sinh NGƯỜI PHƯƠNG NAM đã confuse không biết " Ta đây là VOA hay ta đây là Trung Quân " (?). ( Nhân tiện kính chúc bác PN mau bình phục. ) Chúng tôi hẹn gặp lại ông TQ dịp khác (?).
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 2/6
  02.06.2012 07:13
  Rất đồng ý với VOA là không nên tấn công cá nhân nhưng bỏ qua những ý kiến cá nhân quá quắt về những vấn đề thời sự nóng bỏng thì diễn dàn VOA tiếng Việt đâu có lý do gì để tồn tại, để giúp cho việc tiến bộ, việc " giải độc" ? Tham nhũng đâu phải là chuyện đài các, thanh lịch ? " Chơi cho Thanh lịch cho người biết ta ( ta đây là VOA ). Thưa bạn Trung Quân! Dĩ nhiên là VOA thanh lịch rồi (Hữu xạ tự nhiên hương) nhưng tôi đang confusing không biết ta đây là VOA hay ta đây là...Trung Quân ? Bạn TQ nghĩ sao về chuyện bịa đặt người Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc của một ý kiến trên diễn đàn VOA ? Chơi như vậy là không thanh lịch rồi và tất nhiên hệ lụy của nó là kéo theo những phản hồi " không thanh lịch " nhưng rất cần thiết để giải độc, nhất là với những ân nhân như Đan Mạch đã giúp đỡ VN thời hậu chiến, tiếc rằng tiền bạc lại vào túi THAM QUAN Ô LẠI...

  bởi: Tới Mỹ Lai từ: USA
  01.06.2012 06:04
  Bác Bùi Tín nên viết quyển sách 'Thủ Tiêu thứ 2 dành cho tên dồ tề Hồ Chí Minh và dồng bọn của ông ta thì hay tuyệt. Mọi người Việt Nam mong được đọc và biết những tội ác của bọn cộng sản VN. còn ghe rợn hơn cả Ponpot. Chúc Bác sáng suốt viết cho trọn vẹn..

  Mỹ Lai

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  01.06.2012 05:04
  Lóng rày tác giả thường nói đến Khmer đỏ mà cả thế giới đều ghê tởm họ không rõ có dụng ý gì. Lịch sử đã đi qua rồi, ngay cả như Mỹ ông Bush đã hết nhiệm kỳ, trách nhiệm là do ban lãnh đạo hiện tại. Không thể viện cớ CPhủ cũ mà bào chửa cho sự thất bại hiện tại về Kinh Tế chẳng hạn. Thời nào thì trách nhiệm của thời đó. Ông F. Holland phải chịu trách nhiệm hiện tại của Pháo không thể đổ lỗi cho CPhủ cũ N. Sarkozy. Ô. Putin không thể đổ lỗi cho Staline...CPhủ Pol Pot đã lùi vô quá khứ ai không biết mà nhắc lại ở đây. Cuốn sách của Krithy Panh chắc chắn sẽ ế chẳng ai muốn đọc vì đọc lại nó chẳng khác nào xem lại phim Apocalyse Now của F.Corpolla lần thứ 80 hoặc xem lại phim The Killing Field lần thứ 200. Mấy chuyện đó bây giờ "on sale" rẽ mạt. CS bây giờ rất tân tiến không thể nói tới CS là móc Staline hoặc Brevnev ra dẫn chứng. Cái thời đó qua lâu rồi. CS bây giờ thành công như TQ, VN vậy. Cái thời huy hoàng của Dân Chủ khi Liên Xô sụp đổ cũng qua lâu rồi. Thế kỷ 21 là thế kỷ của XHCN TQ và VN. Greece, Spain, Ireland, Island... kinh tế sụp, cả thế giới cựu Đế Quốc sụp. Nhắc lại Pol pot không dính líu gì đến hiện tại, vô ích.
  Trả lời

  bởi: Phú Lữ Chu Luật từ: SG - VN
  02.06.2012 23:07
  Dân-tộc nào không cần nhắc lại lịch-sử ? Con người không cần biết đến cội nguồn ? (ngoại-trừ CS). Sử sách và sự thật chính là gưong soi, là ông thầy cho con cháu hom nay. Có thật bạn Vietnammenyeu đang sing sống tại CANADA ? hay chỉ là giả-danh trên mạng ? Những quả 122 ly câu không đích nhắm vào giữa SG đông dân. Những quả mìn đắp mô quốc-lộ. Từng đoàn tầu hoả trúng mìn lật đổ. Lựu đạn tung vào Tiểu-học CAI-LẬY BẾN-TRE SONG-PHÚ VĨNH-LONG. Claymore nổ giữa thành-phố ... Chỉ sợ sử không đủ sức ghi. Nhưng lòng dân thì khó quên !
  Trả lời

  bởi: @Vietnammenyeu từ: Canada từ: Viet Nam
  02.06.2012 03:45
  Sao ngu quá vậy, đọc không hiểu mà cũng bày đặt lên mạng...Ý của bác BT muốn nói CS hì đứa nào cũng tàn bạo. Polpot hay hồ thì cũng đều là bọn diệt chủng. CCRĐ hồ đã tàn sát trên 700.000 dân miền bắc dã man không kém gì polpot, mậu thân 1968 VC đã tàn sát dân Huế cũng bằng cách đập đầu, chôn sống. Có biết sử dụng google không? nếu không biết thì để anh bày cho nhé: vào google "sợt" tội ác của HCM thì đọc cả năm cũng chưa hết
  Trả lời

  bởi: nông dân đây từ: V N
  01.06.2012 22:17
  bạn vietnamnemyeu bạn nên nhớ nếu là lịch sử thì mọi người trên thế giới được biết hay bạn đan ủn hộ tội ác , hay bạn đan thủ ác chuyện gì đó cho nên bạn đang khiếp sợ. hay CS cho điều gì chăn đầu độc bạn vô cảm trước tội ác tư tưởng bạn bắt đầu đi vào thế giới cực đoan của tôi ác rồi đấy nhé bạn nên kềm chế bạn lại nhé
  Trả lời

  bởi: vmh/usa từ:
  02.06.2012 07:51
  Yêu cầu các 'ông" viết :thứ nhất , chữ phải có dấu .Thứ hai ,phải đúng chính tả. Ai đời cái "nông dân đây" viết chữ nghĩa gì tào lao qúa.Đố các cụ đọc mà hiểu nổi tên này nó viết cái gì.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc từ: xứ Cờ Hoa
  01.06.2012 09:56
  Những sự thật nào dẫu muốn chối bỏ cũng không được. Những tội ác của các bọn diệt chủng giết người như Phát xít Đức có muốn xóa được không? Tội ác diệt chủng của Khờ me đỏ có muốn làng quên cũng không được, cũng như tội ác của CSVN đối vời tù binh VNCH trong các Trại Cải Tạo không bao giờ làm người ta quên được.

  bởi: Thằng Người có đuôi từ: Vietnam
  01.06.2012 04:49
  Thua HCM xa: "học tập cải tạo" một hình thức bỏ đói, bệnh hoạn chết dần. Vượt biển không xong xem như mò tôm. Chôn sống tập thể Mậu Thân. Pháo kích bừa bải vào dân miền Nam. Tổng cộng 4 triệu dân tàn sát dưới chế độ HCM.

  bởi: Listener 1
  01.06.2012 04:32
  Đoạn này hay quá: “Bộ mặt rất kỳ lạ, khó tưởng tượng nổi của tên sát nhân vào loại kinh khủng nhất trong lịch sử loài người xuất hiện dần trên hơn 300 trang sách”. Những bộ mặt như vậy có thể thấy ở hầu hết các tên cán bộ cộng sản Việt Nam (và Trung Cộng), Từ Hồ, Mao, Đồng, Duẫn, Chinh, Thọ, Đỗ Mười, cho đến Dũng, Sang, Trọng và ngay cả những tên bí thư chi bộ, công an đang trấn áp dân lành hàng ngày tại Việt Nam. Cần phải đem tất cả bọn chúng ra tòa án của lương tâm nhân loại trong những ngày sắp tới.

  bởi: Thanh Tan từ: Ontario , CANADA
  01.06.2012 04:13
  Nhu vay , theo nhu bai viet cua Bui Tin thi Cong san Viet nam (CSVN) hay chinh quyen CSVN dau co tan ac nhu Tap doan Khmer Do . Dan chung : Sau ngay 30 thang tu nam1975 , jour de lliberation totale de la ville Saigon et du sud-Vietnam , CSVN dau co giet hoac day doa den chet toan the dan chung mien nam nhu mot cuoc diet chung dong loai cua minh o que huong VN , va ngay 1 thang 5 nam1975 chinh quyen cong san cung khong co duoi het "dan loai 2" o Sai gon va cac thanh pho,thi xa ve nong thon cho "dan loai 1" cai quan . Vay ma cac website hoac bai viet cua nguoi Viet nam o My luc nao cung phe phan va len an duong loi cai tri cua chinh phu CSVN la tan ac . Sao vay ?
  Trả lời

  bởi: nông dân dây từ: VN
  01.06.2012 22:26
  bạn Thanh Tan thân mến sự độc ác nó có nhiều hình thức khác nhau tùy theo mức độ và suy nghĩ của mỏi một con người thủ ác
  bạn đừng so sánh với ai cả
  Trả lời

  bởi: DUNG từ: Viet nam
  01.06.2012 10:06
  Chính sách " Về Vùng kinh tế mới" là một hình thức 'đuổi dân loại 2" ra khỏi Sài Gòn đó bạn, bạn hãy tìm hiểu về giai đoạn này sẽ rõ... chính Nguyễn Văn Linh cũng đã xin lỗi nhân dân về sự sai lầm này. Nhưng xin lỗi để làm gì sau khi đã gây biết bao đau thương cho dân tộc vì chính sách này....

  bởi: Tiếng Nước Nam
  01.06.2012 04:07
  Bọn Hán tặc vẫn trơ trẽn không hề nhận tội đã tiếp tay và xúi giục nạn diệt chủng tại Cambodia. Nay chúng lại viện trợ chính phủ Hunsen cố tình gây ảnh hưởng nhằm chia rẽ Cambodia và Việt Nam, mục đích là phá Việt Nam như chúng đã từng dùng Pol Pot để đánh VN trước đây. Thế mà VN vẫn coi chúng là láng giềng tốt được thì cũng lạ.

  bởi: Vô danh
  01.06.2012 03:45
  Bên ông Lenin
  Âm dương cách trở


  Nhân ngày cúng cô hồn, vnmy đi cầu cơ xem tình duyên vận số. Một vong hồn hiện lên xưng là đồng chí Lenin(Ln). vnmy ngạc nhiên: "Chào đ/c kính yêu, ông vẫn còn chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng của giai cấp công nông toàn thế giới sao?". Hồn ma buồn rầu:"Hai thập niên trước, ta đã rước đứa con mang nặng đẻ đau cùng bạn bè nó về cõi khác; hồn ta chưa thể yên nghĩ vì còn 4 đứa nữa đang ngáp, đợi ta đưa đi luôn. Đến lúc đó, ta mới siêu thoát được".

  vnmy hồ hỡi nói:"Đế quốc Mỹ, Anh, Pháp sẽ cùng cụ đi chung với nhau chuyến chót". Lênin: "?!, nhà nước Xô viết tồn tại bao lâu?"; "1990-1917=73 năm ạ". Ln: "Nếu tính 18 năm là một thế hệ, thì 4 thế hệ cs đã nối tiếp trên đất Nga; nếu tính 12 năm là một thế hệ giáo dục, 6 thế hệ đã trải qua trên xứ sở này. Không ai hiểu cncs bằng ng Xô viết, không ai Xô viết bằng ng Xô viết, đúng không?"; vnmy: "Đúng vậy, cũng giống như không ai Việt nam hơn ng Việt nam, lý luận rất logic!"

  Ln: "Nước Nga còn nổi bật về nhiều nghành khoa học, thể thao, cờ, khoa học không gian nữa"; vnmy: "Đúng vậy, ng Nga đi đầu trong nhiều nghành khoa học. Nếu anh Gargarin không vì nhớ quê hương, phi thuyền Nga đã đáp xuống mặt trăng trước Mỹ, nhưng bay vòng quanh trái đất cũng có lợi: mọi ng có thể thấy và lác mắt ra". Ln: "?!, tại sao một quốc gia thông minh như vậy, kẻ mở đầu cho học thuyết cs lại từ bỏ chủ thuyết này?"; vnm: "Một thiểu số bọn phản động đã bị cntb mua chuộc và lung lạc nhân dân."

  Ln: "Một thiểu số? Chính quyền Xô viết là chính quyền của nhân dân, sẳn sàng dùng bạo lực cách mạng đè bẹp thiểu số phản động vì lợi ích toàn dân. Tại sao họ không làm được điều này?"; vnmy: "Đó là một điều bí ẩn". Ln: "Đó là một cuộc đảo chính không đổ máu phải không?"; vnmy: "Có thể nói như vậy". Ln: "Tại sao chính quyền trong tay nhân dân, quân đội đầy đủ không hề tham chiến nơi xa, lại sụp đổ nhanh chóng không ngờ?

  Cách mạng tháng 10 xảy ra khi dân Nga bất mãn đã lâu, đói kém hoành hành, quân đội Nga trên đất Đức chết nhiều. Đảo chính chỉ thành công khi lính hải quân ở cảng Sebastopol đồng ý bắn vào cung điện mùa đông của Nga hoàng. Tuy vậy, nước Nga sau đó phải qua nội chiến làm hàng chục triệu ng chết. Đó là cuộc cách mạng đẫm máu, trong khi khối cs sụp đổ hòa bình."; vnmy: ".... Nhà nước Xô viết là nhà nước của nhân dân, khi người Nga muốn thử nghiệm cn tư bản họ được tự do".
  Trả lời

  bởi: Người ăn tiền gìa từ: Đồn Cảnh Sát Thế Giới
  05.06.2012 02:19
  Hôm qua Qua nói cha Qua mà không đá động đến cha em.Hôm nay Qua nói "cha chung"mà đau cả Qua lẫn Em ! Nói về "cha chung" của chúng mình thì không mất lòng ai hết,và như mụ hàng xóm của Qua :"Không phiền thằng nào,con nào".Đây không phải là "Vạch áo cho người xem lưng" mà là "Tiên trách qủy hậu trách Mỹ".Số là vấn đề thế giái,vụ gây chết chóc cho dân tộc VN là do cha chúng mình(HCM).Trong khi bôn ba tìm đường sinh kế cứu gia đình sau khi cha là Ng sinh Sắt lỡ nhậu say đánh chết dân,cụ Sắt bị triều đình phạt đánh trượng,chắc là ổng dỡ chịu đòn nên mới đổi sang nhận bị đuổi quan về vườn.Cái nầy thì thực tình Qua không chê,nếu Qua là ổng thì cũng chọn đuổi gà cho Bả chớ đánh đòn đau thấy Bố ai mà chịu thấu !Đó rồi gia đình trở nên sa sút.Từ nào giờ làm quan ăn xài quen,vật dụng hằng ngày thì cũng dựa vào loại sang của Pháp xuất nhập thường xuyên bằng tàu.Bởi vậy Bác mình trong cơn bỉ cực thì nghĩ ngay đến chuyện nhảy xuống tàu Pháp làm bồi tha phương cầu thực.Vốn là con quan nên cũng muốn được làm quan cho Pháp như cha.Ngay khi tới Pháp thì bác Hồ đã đệ đơn xin học trường thuộc địa của Pháp là trường đào tạo mấy ông quan Tây."Mưu sự tại nhân,thành sự tại thiên",và chắc là trình độ tiểu học tiếng Pháp từ trường lớp ở VN nên đã bị từ chối ! Một mình một thân nơi xứ người,lang thang cuộc đời "Cùng khổ",nhưng rồi Trời sanh Chồn thì phải sanh gà,trong cảnh "Buồn ngủ mà gặp chiếu manh" sẵn dip mấy ông CS ế hàng chẳng ai thèm ngó ngàng đến cái chủ thuyết kém văn minh với bản tính độc ác của nó !Trong hoàn cảnh "Đôi bên đều có lợi",tham vọng Cs Nga Tàu là nhuộm máu nhân lọai và cần người dễ dạy,dễ sai mà bác Hồ của chúng ta thì dư thừa để đạt yêu cầu không cần phải có tài đức như chuẩn mực của Trường Thuộc Địa.Bác Hồ chúng mình(c.a mạng và Qua) trúng mánh từ đây !Bác đi theo phò cs,có lần họp ở Nga mà hồ sơ còn lưu trữ bên ấy rằng:"Có 1 nữ đ/c là vợ của Quốc (bí danh của bác Hồ) trong cuộc họp nầy",và y như kinh,bửa đó chỉ có Bác mình và bà Ng thị Minh Khai (chị vợ trước của V n Giáp) mà bút tích trong bản lý lịch của bà cũng do bà xác nhận là vợ của Quốc.Sau khi Minh Khai bị tử hình,Bác biến nhớ thương thành lãng mạn lấy tên mình là HCM để tỏ 1 lòng 1 dạ chí tình với Minh Khai mặc dù bà Khai cũng là vợ của Lê h Phong,đ/c của Bác !Thời gian dần trôi và nhân thế mờ nhân ảnh.Sau nầy sang Tàu,biết Bác mình thích gái,Tàu muốn mượn tay Bác giết dân và cướp nước mình nên gả Tăng tuyết Minh cho Bác.Hưởng xong rồi ổng cũng bỏ bà nầy !Về Pác Pó,ở đây chỉ với tay là tới Tàu,hoặc bao nhiêu lần về nhận lệnh Mao ban có khi nào ổng ghé thăm vợ !Cũng chẳng trách vì lúc đó chú Thu(bí danh của Bác và tiếng chú chỉ dành riêng cho học trò Lạc) mắc dạy mỗi ngày 8 tiếng cho cô "Cháu ngoan"Nông thị Lạc.Chẳng bao lâu sau đó không biết ai mà đẻ rơi 1 chú bé trong hang mang họ mẹ Nông đức...không biết cha là ai mà khi lớn lên chỉ biết có"Bác Hồ là cha của mọi người VN".Học trò Lạc nhờ ơn Bác mà trở thành Chánh Án sau nầy.Nhiều khi "Ôm đồm việc nước,chuyện vợ con chẳng đoái hoài"mà Bác mình lại oan mang Thị Kính ! Và như "Họa vô đơn chí ",không biết ai ăn ở với "cháu ngoan",con nhỏ chênh lệch tới 40 tuổi tên Nông th Xuân,lại cũng Nông,làm như mang cái họ nầy hay bị "Đoạn Trường Tân Thanh" tài mệnh tương đố,tạo vật đố "Cháu ngoan" ! Con nhỏ,Bà nhỏ thì lễ phép hơn,đẻ ra đứa con đặt tên Nguyễn tất Trung rồi đòi làm bà Hoàng nên "bị" đệ tử lần nữa trước khi chịu đập đầu thẩy ra đường cho xe cán chơi !Không phải nói chớ trên đời nầy chưa có ai hơn được Bác Hồ về đạo đức,và hưỡng thọ gần 1 thế kỷ mà vẫn còn trinh nguyên không sứt 1 mảnh nào !

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác