Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thông tin trái ngược nhau về vụ xô xát tại giáo xứ Mỹ Yên

  Công an được điều động đến giáo xứ Mỹ Yên trong tỉnh Nghệ An. (VRNs)
  Công an được điều động đến giáo xứ Mỹ Yên trong tỉnh Nghệ An. (VRNs)
  Theo báo chí trong nước và tin tức trên các trang mạng xã hội, một vụ xô xát xảy ra hôm 4/9 giữa các giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc tỉnh Nghệ An với lực lượng công an địa phương đã khiến ‘nhiều người bị thương, trong đó có 3 người bị nặng’.
   
  Trong khi báo chí do tỉnh Nghệ An quản lý gọi đây là một vụ ‘gây rối trật tự công cộng’ thì giáo phận Vinh nói rằng đây là một sự ‘bức xúc trước việc làm không rõ ràng của chính quyền suốt hai tháng qua’.

  Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho VOA Việt Ngữ biết rằng tình hình hiện giờ đã lắng dịu.

  “Chúng tôi đang săn sóc các nạn nhân. Tất cả các nạn nhân bị đánh đập, bị đàn áp một cách dã man từ những người công an mặc sắc phục, rồi có trang bị vũ khí, trang bị lá chắn, đội mũ”.

  Nguồn tin của cả hai phía liên quan tới vụ việc cho biết vụ xô xát xuất phát từ vụ bắt giữ hai giáo dân mà chính quyền nói rằng ‘đã bị khởi tố với 4 tội danh’ trong khi Giáo phận Vinh lại coi đây là vụ ‘bắt giữ trái phép’.

  Một số giáo dân bị thương đang điều trị. Họ mất mát về sức khỏe, họ bị nỗi đau nhưng mà tôi nghĩ rằng phía công an, phía chính quyền bị mất mát nhiều hơn, mất mát về hình ảnh...
  Trang web của giáo phận này đưa tin, ‘chính quyền đã hẹn 16h chiều nay (04.9.2013) thả những người bị bắt. Thế nhưng, khi bà con đến Ủy ban nhân dân theo Bản Cam Kết của phía chính quyền thì đã bị lực lượng công an và bộ đội đánh đập nặng nề và bắt đi nhiều người’.

  Tuy nhiên, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An lại nói: “Một số chức sắc, chức việc của văn phòng tòa Tổng Giám mục Giáo phận Vinh lại ban hành công thư gây sức ép lên Chính quyền đòi thả người một cách vô căn cứ”.

  Trước cáo buộc các giáo dân ‘bị lôi kéo, kích động, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật’, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói rằng đó là một sự vu khống.

  “Thiện chí của chúng tôi rất là rõ ràng rồi. Trong vụ này, một số giáo dân, 3 người bị đánh nặng, và còn khoảng 17, 18 người nữa cũng bị thương đang điều trị. Họ mất mát về sức khỏe, họ bị nỗi đau nhưng mà tôi nghĩ rằng phía công an, phía chính quyền bị mất mát nhiều hơn, mất mát về hình ảnh”.

  Các đoạn video đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy hàng trăm người đứng trước trụ sở cơ quan chức năng địa phương.

  Ngoài ra, còn có các hình ảnh được cho là các giáo dân bị thương đang được chữa trị trong bệnh viện vì ‘bị thương tích, bị đánh trọng thương’.

  Trang web của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An cũng cho đăng tải hình ảnh mà Đài này nói là ‘cán bộ thi hành công vụ bị thương’.

  Phản hồi về điều này, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói:

  “Không. Dân có gì đâu mà bị thương nặng. Họ có đưa ra hình ảnh không? Ông vào trang của chúng tôi thì ông thấy một dàn công an mặc đồng phục và có lá chắn để mà chống lại những cái đá ném đến. Sau này cũng có một số giáo dân tức quá họ có ném đá nhưng mà lúc đầu họ đi với tay không để đến nhận giấy cam kết đó”.

  Hiện Giáo phận Vinh hiện kêu gọi ‘cầu nguyện cho giáo dân nơi đây được bình yên, cho các nhà cầm quyền biết tôn trọng tự do tôn giáo, tôn trọng pháp luật để người dân thật sự yên tâm sống đạo’.

  Trong khi đó, báo chí nhà nước của Nghệ An lại kêu gọi ‘hãy dừng lại khi còn chưa muộn”.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: botay từ: HaNoi
  16.09.2013 23:30
  Thật đau xót khi những người "Có đạo" lại làm những việc "phi đạo" "Phi luật" như vậy? Tiếng chuông nhà thờ rung lên ở xứ nào vậy, không lẽ trời tây? Dù con trời hay trời nào cũng có Nghiêm luật và đạo trời, hãy trừng trị những kẻ bá đạo!!!!!!!!!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  13.09.2013 00:05
  Tôi càng ngày càng thấy thuơng anh chi em dư luận viên của đảng Cộng Sản Việt Nam. Để anh chị em lên diễn đàn "Nâng bi "đảng càng lộ rõ cái tài nâng bi đảng của các anh chi em kém tài và càng tỏ lộ cái nâng bi nó giả rối và trơ trẽn.
  Nếu để các anh chi em dư luận viên đi đàn áp giáo dân Mỹ Yên thì nó hợp vơi khả năng của các anh chi hơn.
  Vì văn thì quá dốt ,về võ thì có vẻ hung hăng hơn.
  Cái loa tuyên truyền của đảng đã bể mánh vì đảng không còn độc quyền bưng bít thông tin và tuyên truyền như những thời xa xưa nữa.
  Bây giờ ,dân chúng người ta có nhiều luông kiểm chứng nên người ta phát hiện những cái loa sắt của nhà nước toàn là tin bịa đặt tuyên truyền để chạy tội làm láo của các quan chức nhà nước.
  Và không còn gì trơ trẽn băng ông nhà nước dùng cái đám dư luận viên lên diễn đàn với những lời lẽ ngây ngô để chụp mũ và lên án giáo dân và những chức sắc của địa phận Vinh.
  Những anh chị em dư luận viên văn nát chữ dốt mà lên án Đức Giám Mục nguyễn Thái Hợp một vị đức cao và băng cấp đầy mình.
  Băng chính chủ ở ngoại quốc không phải bằng tại chức ,băng trường đảng
  Càng chê bai Ngài càng cho thấy ông nhà nước hèn hạ và càng làm cho Ngài sáng gía thêm.
  Các việc làm của ông nhà nước càng lộ rõ cái hành động "Vừa ăn cướp vừa la làng và " gắp lửa bỏ tay người" nó xưa và rất la lộ liễu.

  bởi: Ẩn sĩ
  12.09.2013 19:41
  Mọi việc đã được phơi bày quá rõ:
  -Một bên là:Lực lượng tuyên truyền của đảng cs đồng loạt một "nhịp điệu" dân chống đối,đánh là phải,,không chấp hành đường lối chính sách và báng bổ Công giáo,bôi nhọ Công giáo.Trình độ của cán bộ tuyên truyền Nhà nước ít học vấn và lỗ mãng, vô văn hóa,bịa đặt không đúng.
  -Một bên là tiếng nói của tất cả các thành phần dân chúng từ có học thức cao đến tầng lớp thị dân đồng loạt lên tiếng tố cáo thói bạo hành của cán bộ chính quyền hành xử trái pháp luật,bao che,bao biện và bóp méo sự thật.Nhân đây người dân cũng phơi bày cái xã hội đang thối nát,lạm quyền và chính quyền bất lực trước sự phản kháng của người dân nên đã hành động theo 'luật rừng" để vãn hồi trật tự.
  Còn gì là bí mật Quốc gia trong việc cai trị dân chúng theo kiểu này.Vô hình chung các cơ quan tình báo an ninh nước ngoài sẽ hiểu rằng :nhân dân chính là lực lượng chống đối đảng đang cầm quyền và họ không còn tin tưởng.Đó là sự thật đang diễn ra.
  Phen này đảng ta quá dở.Tốt nhất là nên thu hồi "tuyên truyền viên" thì trật tự sẽ dần dần trở lại.
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: TP HCM
  16.09.2013 19:22
  Tôi đã xem tất cả các đoạn video của các cá nhân trong mạng và các đoạn video của VTV - tôi thấy rằng, những người Công giáo Mỹ Yên đã ko tỉnh táo bị cha Nguyễn Thái Hợp lợi dụng vào mục đích cá nhân của y để biến họ thánh những "Đạo tặc" theo gót chân của bọn khủng bố binla đen mượn sự cả tin của đạo hồi "Liều chết giết người". Chúa nào răn dạy cho con chiên của mình làm điều ác - dùng gạch đá ném vào người khác, chửi rủa, xúc phạm người khác như trong các đoạn Video chúng ta đã được xem từ nhiều nguồn khác nhau. Chính quyền làm sao có thể dàn dựng được những cảnh quay như vậy mà nếu dàn dựng thì vụ việc như vậy sao có thể bưng bít được thông tin. Có thông tin cho rằng chính quyền giả danh dùng gạch đá ném vào Công an để quay video thì đúng là buồn cười thật vì chúng ta biết rằng làm sao đông người giả danh như vậy và lại lọt vào tổ chức công giáo Mỹ Yên được - họ sẽ phát hiện ra ngay. Nói gì thì nói chính ông Nguyễn Thái Hợp với "Đức độ" của ông ta ko xứng đáng để là "Cha" của giáo xứ Mỹ Yên. Ông đã bôi nhọ xứ đạo Mỹ Yên, bôi nhọ đạo giáo Việt Nam và bôi nhọ chúa giê su, làm ảnh hưởng đến sự thanh khiết của chúa

  bởi: Vô danh
  11.09.2013 23:09
  tai sao khong nghi lai neu khong co dang va nha nuoc thi lam sao co tu do, co cuoc song hanh phuc nhu bay gio?tu do nhung dung tu do thai qua. dung loi dung tu do de lam trai voi phap luat.khong mot ca nhan nao, khong mot to chuc nao, khong mot giao phai nao co the thang duoc suc manh doan ket cua mot dan toc

  bởi: trung thực từ: QN
  11.09.2013 09:39
  Thực nực cười cho những người giáo dân, các người không biết mình đang sống ở đâu, và từ đầu mà chui ra ha! nếu khống thích sống ở nhà nước này thì đi, đến vùng đất thần thánh mà mình mơ tưởng đi, tại sao đang sống ở đời sống thực mà muốn những điều trong mơ như thế. Mà mơ thì cũng được đi, đằng này giống như côn trùng, sống theo sự sai khiến của người khác, làm tay sai cho những giấc mơ điền cuồng của bọn "trộm cướp" thật đáng khinh bỉ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2013 11:07
  Người dân Nghệ An đã hy sinh cho đảng rất nhiều bất kể lương giáo,họ đã đổ máu ra để bảo vệ chế độ này.Nay một số cán bộ làm sai,làm láo thì mi đừng hùa theo tội ác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2013 11:03
  Này này.đùng hỗn láo vô lễ với người dân đã còng lưng nuôi nấng các người,và còn hiến dâng cả những đứa con đã chết trong chiến tranh để đảng các người tồn tại đến hôm nay.Các người nay đã biến chất suy thoái thì người dân lên tiếng là hợp đạo lý.

  bởi: Thu từ: Hà Nội
  11.09.2013 09:24
  Sai thì đã có pháp luật trừng trị. Hành động ném đá vào lực lượng công an như bà con giáo sứ đã làm là thể hiện cho tính ăn thua, hiếu chiến của những người được coi là con chieenc ảu Chúa. Tôi không theo đạo nhưng tôi cũng đã từng đọc qua Kinh thánh của các vị và không biết ông Nguyễn Thái Hợp là ai nhưng qua những gì ông nói thì thấy ông cần xem lại mình vì Chúa không dạy ông nói, hành động thế.

  bởi: Anh Trần
  11.09.2013 05:21
  Cho hỏi là trước khi các bạn viết nhận xét thì các bạn đã xem hết video clip về sự kiện giáo xứ Mỹ Yên chưa ?! - Các bạn có thấy 2 bị can bị bắt cũng xuất hiện trong clip và thừa nhận hành vi của mình là sai trái. Nhìn 2 bị can vẫn khỏe mạnh không có thương tật gì. - Các bạn có thấy vài đồng chí CA bị đánh xưng mặt tím vai hay không ?! - Các bạn có thấy rất đông người dân tụ tập ném đá ( đá rất to ) về phía lực lực CSCĐ giữ gìn an ninh trật tự hay không ?! Các bạn có dám tự ném 1 viên đá như thế vào mặt hay đầu của mình không ?! Các bạn có nghĩ khi có một ai đó bị ném trúng 1 viên đá to như vậy thì sẽ thế nào không ?! - Các bạn có thấy lực lượng CSCĐ chỉ đứng tạo đội hình làm lá chắn hay không ?! Sau đó thì thu dọn đá. - Nếu là trấn áp tôn giáo thì đã không làm bia cho các bạn tập ném đá như vậy. Như vậy đã là quá nương tay với các bạn rồi.đá như vậy. Như vậy đã là quá nương tay với các bạn rồi.

  bởi: quynh trang từ: bienhoa
  10.09.2013 21:07
  cong an la luat ma mun su the nao thi su ma doi trang thanh den de nhu choi.du that hay k that thi tuy vao may a cong an thui.a da noi la pai lam k lam thi chet do

  bởi: Cháu hư bác Hồ
  10.09.2013 17:54
  Dường như đây là một vấn đề nhạy cảm nhất đối với những nguời có lương tri trên toàn cầu , và nó cũng là điều mà CSVN lo lắng nhất vì đã lỡ lộ ra bộ mặt gian trá , đểu cáng của mình , vì thế chẳng lạ gì khi thấy các DLV lên tiếng mạnh mẽ để đánh lạc huớng dư luận . Ngoài một vài cái lý luận cùn ra thì chẳng có gì để mà chứng minh cái chân chính của đảng và nhà nước cả , ngược lại cho mọi người nhận rõ để xác định thêm cái bản chất xảo trá của những người CSVN . Thôi thì cứ để cái đám DLV này gào thét lên những điều bịa đặt , biết đâu lại mở mang thêm đầu óc cho những kẻ nhẹ dạ , khờ khạo bao lâu nay chẳng phải là điều tốt hay sao ? Hãy cố gắng lên các DLV , nặn óc để dựng một chuyện gì có tình có lý một chút để lấy sự thuyết phục của mọi người chứ tất cả những ý kiến của các bạn trong mục tin này nó gượng gạo làm sao ấy ! Chỉ để mọi người nhìn thấu cái tâm can gian trá , bẩn thỉu và ngu dốt của mình . Mong Trời Đất mở mang trí tuệ cho các bạn thêm khôn ngoan để những lời lẽ của mình còn đạt được hiệu quả với những người có trình độ hiểu biết trên đây hơn .

  bởi: CHÚA ƠI từ: SG
  10.09.2013 12:14
  họ (giáo dân) 2 bàn tay trắng họ có làm gì đâu. họ chỉ mang vài cây dao theo lưng quần. 2 bàn tay họ đâu có cằm lúc đi ngoài đường đâu. khi vào nhà họ mới lấy ra đập phá nhà mấy em cán bộ thôi. cả nghìn giáo dân cũng 2 bàn tay trắng thôi nhưng đến nơi thì thấy có đá thì ném vào UBND thôi... họ đâu có làm gì ghê gớm đâu. họ chỉ làm theo lời CHÚA thôi. là đem binh đao và sự chia rẻ đến vietnam nay. nếu như là CHÚA thật. thì CHÚA sẽ ném lửa vào trái đất này luôn rồi. họ 2 bàn tay trắng họ đâu làm được như CHÚA đâu....buồn cười quá đí...
  Trả lời

  bởi: từ: Sài Gòn.
  12.09.2013 15:11
  Kẻ cắp gặp Bà già.Chính phủ Việt Nam nói dối riết đến khi nói thật chẳng ai tin.Nhà thờ thì không lo chuyện nhà chúa khoái can dự chuyện đời nên đụng chạm chính quyền liên tục.Mà dân Nghệ An thì nổi tiếng bạo lực chứ không phải hiền lành gì,đến nỗi nhiều công ty tuyển người thấy hồ sơ ở Nghệ An là đánh rớt ngay.
  Trả lời

  bởi: thanh ha từ: ha noi
  10.09.2013 20:28
  tại sao bạn nói như thế, bạn cũng đâu biết sự thật là như thế nào đừng có nói cái kiểu như thế, đừng động đến Chúa

  bởi: Đại tá Phạm Đình Trọng từ: blogger Phạm Đình Trọng
  10.09.2013 09:28
  “Gía của văn hóa và đạo lý VN bị hủy họai, bị vất bỏ !” và “ một dân tộc tồn tại bằng yêu thương hiện trở thành dân tộc ứng xử với nhau bằng bạo lực và hận thù !”

  Một bức tranh toàn cảnh hơn tại VN hiện nay:

  Nhà nước tùy tiện sử dụng bạo lực với người dân đã trở thành tấm gương cho xã hội để xã hội Việt Nam trở thành xã hội bạo lực, bất an, man rợ. Nhà nước cướp đất của dân bằng bạo lực cưỡng chế. Nhà nước trả lời những chính kiến khác biệt của người dân bằng bạo lực công an, tòa án, nhà tù. Bỏ tù người dân có chính kiến khác biệt bằng những tội danh hình sự áp đặt, giả tạo. Công an ngang nhiên đánh dân, bắn dân trên đường phố. Công an ngang nhiên chà đạp lên pháp luật, tùy tiện bắt bớ dân. Công an đánh chết dân trong nhà tạm giam, trong trụ sở công an diễn ra hàng ngày ở khắp nơi trên cả nước. Nhà nước Cộng sản dùng bạo lực gây hận thù rộng khắp đất nước và gieo rắc hận thù sâu sắc trong lòng dân tộc Việt Nam.
  Cựu Đại tá QĐ Nhân Dân Phạm Đình Trọng
  Trả lời

  bởi: Ba Na từ: Sài Gòn
  11.09.2013 10:07
  Đại tá Phạm Đình Trọng bị khai trừ ra khỏi cựu chiến binh việt nam là phải vì tiêu cực tham nhũng và vi phạm đạo đức lối sống

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  10.09.2013 08:59
  Người ta chỉ buồn cười những thuớc phim tài liệu do nhà đài dàn dựng và những lời cáo buộc đanh thép do bài bản từ xưa tới nay.
  Cũng cái nhà đài đã bể mánh vì sự lắp ghép cẩu thả và đã bị bà con vạch mặt mà không chừa.
  Nhưng , khổ cái nhà đài mà không làm theo định huớng ở bên trên thì các ông bà ở nhà đài chỉ có húp cháo.
  Và người ta càng ngạc nhiên hơn khi các dư luận viên của nhà nước lên đồng tập thể để pháo kích bà con Mỹ Yên và Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp.
  Cũng vì Đức Giám Mục dám làm chứng và bênh đỡ kẻ thế cô và nói lên tiếng nói của sự thật.
  Thời đại ngay nay không phải to miệng dùng số đông như đánh biển người thời chiến tranh mà thành công .
  Thời đại ngay hôm nay sự thật và chân lý mới là người chiến thắng ,vì cái sự thật sẽ được phơi bây và cả thế giới người ta sẽ rõ sự việc.
  Các dồng chí dư luận viên mấy ngày hôm nay vất vả ném đá ,pháo kích tơi bời.Nhưng những lời lẽ của các ông bà dư luận viên còn tỏ cho bà con thấy kẻ đánh thuê viết mướn chẳng có tư tưởng nào thuyết phục và có chính nghĩa.Người ta đọc và thấy các ý kiến rẻ tiền bênh đỡ đảng càng trơ trẽn và thô thiển và các cái mặt gỉa mù sa mưa càng cho thấy miệng thì Nam Mô ,nhưng bụng đầy dao găm.
  Càng nói càng lòi cai mặt chuột ra .Thật đáng thuơng.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vn
  10.09.2013 22:45
  ngày nay CSVN trở thành bậc thầy cho việc du khống rồi,kết hợp công nghệ và đám phóng viên+đám côn d0o62 được huấn luyện siêu đẳng trà trộn vào người dân tạo sự gây rối giả tạo,phóng viên đứng sau quay phim rồi phát lên đài truyền hình do nhà nước quản lý đó,vậy đó,có ai nhìn thấy không.Đám côn đồ do nhà nước nuôi dưởng từ các trại trẻ mồ côi bí mật khi có việc gì thì công an ra lệnh cho đám này thực hiện nhiệm vụ vậy đó.

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 02:45
  ‘Giáo dân chỉ thể hiện sự bất bình’

  1/- Trước những thông tin mâu thuẫn nhau của chính quyền địa phương và Giáo xứ Mỹ Yên về cuộc xung đột lớn và kéo dài giữa giáo dân Công giáo và chính quyền trong những ngày qua, BBC đã tìm hiểu thêm về nội dung sự vụ qua lời kể của một người trong cuộc.

  Vụ việc xảy ra tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An thuộc Trung phần Việt Nam. Đây là nơi có đông đảo tín đồ Thiên chúa giáo thuộc Giáo phận Vinh.

  Hôm 3/9 đã xảy ra vụ xô xát giữa công an và giáo dân trước trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương làm nhiều người đổ máu.

  Trước đó, hôm 29/8, các giáo dân đã đến trụ sở Ủy ban xã đòi thả người của họ bị bắt giữ và được ông chủ tịch xã viết bản cam kết có đóng dấu sẽ thả người.

  Tuy nhiên, nguồn cơn của vụ việc này bắt đầu từ trước đó vào ngày 22/5 khi một nhóm người Thiên chúa giáo đi hành hương bị công an mặc thường phục chặn lại. Những người công an này đã bị các giáo dân bắt giữ lại nhưng sau đó được thả ra.

  Ngay sau đó, hai giáo dân là các ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã bị chính quyền bắt giữ và tạm giam cho đến nay. Đây là nguyên nhân khiến giáo dân và chính quyền xung đột mấy ngày qua.

  Trả lời BBC từ Nghệ An, bà Nguyễn Thị Thu Hương, một giáo dân ở Mỹ Yên đã chứng kiến tất cả các vụ việc kể trên, nói rằng giáo dân ‘chỉ thể hiện sự bất bình nhưng lại bị đàn áp’.

  Vụ chặn đường ngày 22/5Bà Hương cáo buộc tất cả là do lỗi của phía công an trước vì đã ‘thi hành công vụ sai’.

  “Ngày 22/5 trên Đền Thánh Antôn có một đoàn hành hương về nhưng chỉ mới trên đường 534 thì có một nhóm công an mặc thường phục cản đường không cho vào đền,” bà kể.

  “Bởi vậy đoàn hành hương mới xô xát và bắt hai người vào để tra khảo xem các anh có phải là công an thi hành công vụ không mà tại sao không mặc đồng phục cho chúng tôi biết,” bà nói.

  Trong lúc đó các ông coi nhà thờ đã ngăn chặn giáo dân không cho đánh hai người công an này mà chỉ hỏi là họ đi đâu mà không cho chúng ta đi lễ thôi,” bà nói thêm và cho biết sau đó hai người công an bị bắt giữ này "đã nhận tội và viết tờ văn bản nhận tội thi hành công vụ sai".

  “Họ đã xin lỗi và cảm ơn nhà thờ,” bà Hương cho biết.

  Khi được hỏi là tại sao trên người của những người công an này có thương tích như truyền thông của chính quyền cáo buộc, bà Hương nói: “Chúng tôi muốn vào Đền Thánh mà những người này cứ ngăn chặn nên cứ xô đẩy qua lại thế thôi.”
  về việc nhà tư gia của một cán bộ gần đấy bị đập phá như chính quyền cáo buộc, bà Hương nói đó là nơi một số công an chặn đường chạy vào ẩn nấp.

  “Con nít ném đá cho công an núp trong nhà ông Sơn ra,” bà nói. “Nói chung toàn là con nít không à.”

  “Sau đó, những người trong nhà thờ mới ra dẹp con nít không cho ném đá như vậy.” Xem tiếp trang 2..........

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 02:44
  2/- Áp lực chính quyền?Về vụ việc ngày 29/8 tại Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương khi mà gia đình hai ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải được chủ tịch xã viết giấy cam kết sẽ thả người, bà Hương cho biết như sau:

  “Ngày 29/8, hai gia đình ra hỏi hai người này bị tội gì mà sao cứ bị giam mãi như vậy. Ủy ban xã trả lời là chúng tôi không biết chuyện chi.

  Họ trả lời như vậy là bất lực quá. Chúng tôi mới chất vấn là tại sao anh là lãnh đạo địa phương mà mất người như thế mà anh không biết.

  Người nhà của hai nạn nhân mới đóng cửa (ủy ban lại) và giữ ông chủ tịch xã lại và một hai đòi hỏi anh phải biết chuyện gì đã xảy ra và phải biết vào lúc nào chúng tôi mới được trả người đây.

  Mãi đến 4h chiều ngày 29/8 chủ tịch xã Nghi Phương mới viết tờ cam đoan với Đức cha Nguyễn Thái Hợp, gia đình nạn nhân và toàn dân ở đó rằng vào lúc 4h chiều ngày 4/9 thì chúng tôi sẽ thả người.”

  Về cáo buộc của chính quyền là giáo dân uy hiếp chủ tịch xã viết bản cam kết, bà nói rằng chẳng qua người dân bức xúc nên chỉ muốn hỏi cho ra lẽ là nạn nhân bị bắt vì tội gì và tại sao ‘bị bắt cóc’ giữa đường như vậy.

  Tuy nhiên bà nói rằng bà không có mặt bên trong Ủy ban xã nên không biết có áp lực không mà bà chỉ thấy "hai người cầm bản Cam kết ra và vui mừng về nhà chuẩn bị đón người".

  Công an tấn công trước?

  Về đỉnh điểm của vụ việc là cuộc xung đột ngày 4/9 tại trước trụ sở Ủy ban xã khi giáo dân đi đòi người như đã ‘cam kết’, bà Hương cáo buộc là công an đã tấn công giáo dân trước.

  Bà kể:

  “Vào ngày 4/9 vào lúc 12:30 có một nhóm công an trên khoảng chín xe du lịch, một xe ca lên Ủy ban xã dựng hàng rào chắn ngang đường không cho người dân vào.

  Trong lúc đó gia đình nạn nhân nghĩ là công an đến đây rồi thì chắc chắn họ sẽ thả người thôi cho họ cứ xin công an cho vào thăm người nhà cái vì lâu lắm rồi chúng tôi nhớ quá. Họ một hai cho chúng tôi vào nhận người nhà vì chúng tôi trông đến ngày hôm nay lâu lắm rồi.

  Các anh ấy không cho vào nên các gia đình cứ đẩy đưa, cứ xô hàng rào của công an.

  Trong lúc đó có một số người mặc thường phục hình như không phải công an ném đá vào hai gia đình nạn nhân.

  Họ bắt đầu ném đá vào dân trước. Sau đó hai bên xô xát ném đá vào nhau. Công an dùng gậy, bình xịt cay, súng nổ và các loại vũ khí trong khi giáo dân đi tay không.

  Bà con cả lương lẫn giáo thấy công an làm như vậy họ ra rất đông tấp nập người luôn. Các phụ nữ đi xem nghe tiếng súng nổ hoảng sợ chạy vào các nhà quanh đó để nấp.

  Lúc đó công an vào các nhà dân xung quanh, phá cửa sau đột nhập vào nhà.”

  Theo lời bà Hương thì một người chủ nhà có tên là Văn đã bị công an ‘đập cho trọng thương, có thể không đi lại được nữa’.

  “Người dân đi xem không mục đích gì mà công an đánh người ta trọng thương rất nhiều,” bà nói và cho biết có 30 người bị thương.

  Khi được hỏi tại sao có nhiều người đi cùng thân nhân đi đòi người như vậy, bà Hương nói rằng mặc dù những người vợ trước đây đã được công an cho gặp trong tù rồi nhưng cũng có anh em bà con và cũng có rất nhiều người hàng xóm nói rằng ‘chúng tôi muốn nhìn mặt để xem ra răng’.

  Bà Hương cũng khẳng định là nhà thờ và các giám mục không hề ‘kích động’ giáo dân như lời chính quyền cáo buộc.

  “Các vị linh mục chỉ khuyên giáo dân cầu nguyện cho đức tin và cầu cho hòa bình chứ không kích động dân. Chúng tôi cầu nguyện cho chính quyền nhận ra cái sai mà làm cho đúng.”

  “Các cha chỉ khuyên con chiên chúng ta không đánh đập gì mà chỉ hỏi tại sao bắt người một cách bất công như vậy thôi.
  http://www.bbc.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.09.2013 23:54
  Mao xếnh xáng chỉ dựa vào số đông tuổi trẻ Hồng vệ binh. Ông ta đã tiến hành Cách mạng văn hoá, đập tan nát bộ máy công quyền, củng cố và xây dựng một mô hình do ông ta tâm đắc. Các vị sẽ ngạc nhiên khi lòng yêu nước bị lợi dụng và hướng tới những mục đích rất ...không yêu nước.
  Sự ngu muội của số đông cuồng tín đôi khi làm chúng ta ngạc nhiên về thành công của họ.
  Phật giáo khuyên phật tử dưỡng tâm, tích đức, làm điều thiện, tránh điều ác, nhất thiết tránh xa bạo lực. Lịch sử Phật giáo không can dự vào chánh quyền...Chưa bao giờ thấy Phật luật thắng thế Pháp luật. Đơn giản, Phật giáo không có Luật riêng ...lưu hành nội bộ.
  Các đạo khác thì có.
  Nếu nói về sự tổ chức chặt chẽ, có nhẽ Thiên chúa Giáo hơn hẳn. Họ đã từng như một tổ chức chính trị mạnh mẽ trong lòng nhà nước, Ở thời kì phong kiến, họ can dự và có lúc nắm luôn cả chính quyền.
  Họ có toà án riêng, án họ đã tuyên, vua còn phải ngán....nhà Chúa làm gì có nhà tù ? Hoặc là chết, hoặc là tha, thế thôi.
  Những nước văn minh tân tiến, chính quyền thế tục đẩy họ lui về với việc đạo, việc đời xin đừng xía vô. Cuộc giằng co này gian nan nhiều thế kỉ.
  .
  Ở Việt Nam, nhiều Cha lại cứ muốn can dự sâu vào việc đời...như vậy là lạc hậu so với thế giới văn minh phương Tây, lạc hậu đến mấy trăm năm lận.
  Không ai có thể tập hợp được một đám đông, có mục đích cụ thể vào một ngày giờ đã định, lại còn lặp đi lặp lặp lại nữa chớ.
  Đám đông đó phải có thủ lĩnh, có hệ thống đang vận hành đâu đó.
  .
  Nhà cầm quyền ở bất cứ quốc gia nào cũng hiểu được điều đơn giản này.
  Nếu hành động của họ vi phạm pháp luật, đương nhiên chính quyền phải dập tắt và trừng trị. Mĩ hay Úc, Miến điện hay Lào cũng vậy thôi.
  Và nhà cầm quyền đang tìm kẻ chủ mưu ở giáo xứ Mỹ Yên này.
  Không có gì ngạc nhiên mà phải ồn ào.
  Cả ngàn comment thảy lên VOA bênh vực mấy kẻ bạo loạn cũng không cứu được họ, nếu CA chứng minh được họ có tội.
  .
  Chỉ là tù ít hay nhiều. Tha bổng thì hơi bị khó...
  Báo đài "lề phải, lề trái" đã đưa tin rầm rộ thế, nhà chức trách trả lời sao đây với công luận ?
  Chẳng nhẽ bảo họ ném đá chơi cho đỡ buồn ?

  bởi: choi từ: Việt Nam
  09.09.2013 23:21
  Có chuyện vi phạm pháp luật của một nhóm người mà có tới mấy trăm ý kiến toàn là nói chính trị. Tôi ghét chính trị bởi vì nói không chẳng làm được gì (trừ những chuyện có lợi cho ca nhân). Mấy ông nước ngoài mà biết đọc tiếng việt vào đây xem chắc họ khoái chí lắm, vì thấy "gà nhà đá nhau". Tình báo Tàu, Tây, Mỹ,...(những thằng đang nhòm ngó Việt Nam) chắc chắn là đang theo dõi sát sao các diễn đàn như thế này để xây dựng "kế hoạch lâu dài" đây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 07:35
  Chỉ có thằng Tàu là dòm ngó VN để nuốt, mà chả cần phải dùng đến võ lực vì đã nắm đám chóp bu rồi (theo nghệ thuật chiến tranh của Sun Tzu).

  bởi: pherongoc từ: xã đoài vinh
  09.09.2013 21:52
  Thư chung của giám mục Nguyễn Thái Hợp vừa vu khống lực lượng bảo vệ, vừa lừa dối giáo dân chán wa mjnh là con chúa mà thấy cha với đồng đạo của mình xử sự thiếu văn minh nên buồn wa

  bởi: Phamd từ: us
  09.09.2013 20:33
  Xem "clip" ở bên BBC thấy rõ là một đám người hung hăng dùng vũ khí gậy đá tấn công người làm nhiệm vụ .Nếu là ở Mỹ thì tôi nghĩ hàng ngàn người bị vô tù ,VN chưa đủ thực lực xử lý các vụ khủng bố lớn như thế nên tình thế chiến thắng nghiêng về đám làm loạn .Hy vọng tương lai VN được sự hổ trợ của đối tác toàn diện với Mỹ sẽ học thêm kinh nghiệm về các động tác đối phó với khũng bố .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 05:20
  @.-Phamd từ: us

  VN chưa đủ thực lực xử lý các vụ khủng bố lớn như thế nên tình thế chiến thắng nghiêng về đám làm loạn công an Việt Nam cần phải học theo cảnh sát Hoa Kỳ  Cho nên VN được sự hổ trợ của cảnh sát Hoa Kỳ và "đối tác toàn diện với Mỹ sẽ học thêm kinh nghiệm về các động tác đối phó ..." với cả những băng đảng ngồi ở ba đình mạo nhận chính quyền nhân dân ngồi xổm trên luật pháp, thao túng pháp luật do chúng tự làm ra cùng vói việc bán nước cho Tàu Cộng.

  bởi: brak obama từ: ban don
  09.09.2013 19:58
  dang va nha nuoc ta can phai manh tay voi bat cu to chuc nao ,ca nhan nao, dao nao chong doi phap luat khong the vi mot li do nao ma dac cach cho cac to chuc noi tren , chung se duoc nuoc lam toi . da rat nhieu vu vi pham gio cac giao dan bi mot so ke xau kich dong de lam nhung viec trai phap luat phai truy tim ke cam dau de cho chung nhap kho gap

  bởi: Tôn Tự Do từ: Q-N, VN
  09.09.2013 13:07
  Mọi tôn giáo đều phải tôn trọng và chấp hành pháp luật nước nhà. Là người Việt Nam da vàng mũi tẹt , dân tộc ta có nền văn hóa lâu đời , có phong tục tập quán , tín ngưỡng riêng , chính "cái riêng" này để phân biệt với các dân tộc khác trên thế giới, dân tộc ở mỗi quốc gia nào cũng tự hào về " cái riêng" này.
  Là người Việt Nam ta có thể tìm hiểu về các nền văn hóa của các dân tộc khác trên thế giới, chứ không thể sống theo văn hóa ( được truyền bá ) của dân tộc khác mà chối bỏ phong tục , tập quán của người Việt Nam .
  Tổ chức chống đối lại chính quyền thì không thể gọi là tổ chức tôn giáo.

  bởi: Mường
  09.09.2013 11:16
  Đảng Ta quyết giành thắng lợi trong chiến dịch truyền thông này để lấp liếm sự thật.Dàn đồng ca hùng hậu là 900 chiến sĩ công an mạng theo một "kịch bản nguyên mẫu" đang chống lại sự thậy là những người có lương tri vạch tội gian dối của Nhà cầm quyền.Kết quả là dẫu CAM có nhiều bài hơn nhưng cũng chỉ là "máy móc" được phát đi từ một cá nhân là Cục trưởng X,Y nào đó.Những tiếng nói chân thật chống lại sự bịp bợm mới là sức mạnh của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 23:56
  Chân thật và sức mạnh dân tộc gì ở đây hả ông Mường ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2013 11:43
  Sợ gì mà hõi đễu.Nhờn.

  bởi: Tôn từ: TPHCM
  09.09.2013 10:51
  Qua nhiều vụ Thái Hà, Mỹ Yên v.v. Muốn chấm dứt tình trạng nầy"hoặc dung dưỡng là mất nước".Đề nghị nhà nước phải kiên quyết hơn nữa và làm ngay là phổ biến tư liệu lịch sử cận đại (Liên minh vatican Pháp, liên minh vatican Mỹ xâm lăng Việt Nam...Những tư liệu lịch sử về Việt gian Trần Độ, Trần Lục, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Bá Tòng, Trương Vĩnh Ký...và cái đạo tàn ác mất nhân tính (Thà mất nước chứ không tàh mất Chúa) vào chương trình PTCS và PTTH cho con em chúng ta nhận thức đúng về lịch sử. Đừng vì chính sách nhân đạo theo kiểu yếm thế mà bị mất nước nay mai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 22:02
  Thế à! thế thì làm rõ kẻ nào đã bán đứng Cụ Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy tiền nuôi tổ chức tiền thân của đảng ta lúc bấy giờ.Cụ tổ của mi đấy.Có biết Nông Thị Xuân là ai không??? Biển đảo này các bố mi đã nhượng cho Tàu rồi,biết không?
  Trả lời

  bởi: Anh Ba từ: Sài Gòn
  10.09.2013 11:00
  Ông này Bị lệch đề và khong nhận thức được vấn đề đi ngược lại Lợi ích của dân tộc xuyên tạc sai sự thực

  bởi: Bằng chứng đây
  09.09.2013 10:42
  Bằng chứng đây các cụ chống cộng. Đừng bảo là Công an đóng giả người dân cầm gạch đá ném về công an để quay nhé.
  Vụ này mà xảy ra ở Mỹ thì bị nó cho ăn vòi rồng rồi.

  http://www.youtube.com/watch?v=VWTHCRKWDyI
  Trả lời

  bởi: phong từ: viet nam
  09.09.2013 21:48
  troi ..coi cai nay ma cung tin nua ha..bay gio toi muon lam gi ma cha duoc..ban coi ky di cat gep tum lum..thi co vu do nhung hoi sau khi quay lip nay xong cong an se lam gi ..ai cung biet...minh qua hieu cong an..minh cung tung bi ,luc dau quay phim thi dan hoang lam ..lam y nhu luong thien lem quay song di rui biet ..minh thay nhieu lam rui..bay gio khong noi ai sai ai dung....nguoi ngoai cu ngi di.tai do quan diem ton giao cua nha nuoc khac voi nguoi cong giao..1 ben dao phat 1 ben dao thien chua..ca 5 tram rui chuyen nay dau co cham duc duoc
  Trả lời

  bởi: Phamd từ: US
  09.09.2013 20:43
  Cám ơn đã đưa cái clip nầy lên.Tôi cũng đã xem qua bên BBC .Tôi không hiểu sao có một số ít người dùng hình thức kích động thô bỉ như vậy !? Cái cảnh nầy bên Vatican đâu dám lên tiếng?! Ngay cả tổ chức nhân quyền cũng im luôn .Không phải họ không nói gì là im chuyện đâu ,chính quyền nên điều tra để lật mặt bọn mật vụ tôn giáo đang thi hành chính sách đối đầu với nhân dân VN mở màn cho cuộc chiến mới . Nên nhớ sự "cuồng tín" đang là thế lực đương đầu trên toàn nhân loại hiện nay .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.09.2013 19:20
  Thở đời nào có chuyện công an mướn côn đồ dùng hung khí liềm búa xà beng tấn công, ném đá vỡ đầu công an?

  Dối trá trắng trợn có truyền thống.

  Cổng Thông Tin Điện Tử tỉnh Ngệ An, báo Nghệ An nêu đích danh ông Nguyễn Thái Hợp là "tráo trở, lừa dối trắng trợ̣n".

  Ai từng sống ở Biên Hòa - Thủ Đức, vùng Hố Nai trước 1975, những chuyện "tráo trở, lừa dối trắng trợ̣n" là chuyện bình thường. Chuyện các giáo xứ rung chuông đánh trống kêu giáo dân xúm lại bắt nhốt Quân Cảnh VNCH vào làng bắt lính là chuyện thường. Bọn này chống cộng bằng mồm, to mồm chống cộng bằng máu của người khác. Guồng máy tuyên truyền chống cộng là bọn này nắm giử. Cầm súng chống cộng chết trên chiến trường là người khác, không phải chúng.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hữu Vinh từ: blogger Nguyễn Hữu Vinh
  10.09.2013 09:49
  Sự việc ở Giáo xứ Mỹ Yên trong những ngày vừa qua, tôi thấy có một sự tráo trở, lật lọng của nhà cầm quyền đối với giáo dân hiền lành, bất bạo động, tỏ thiện chí với nhà cầm quyền trong vấn đề đó. Mà càng lật lọng thì giới cầm quyền càng cho thấy bản chất của họ là khủng bố dân về vấn đề tôn giáo. Đó là thứ nhất. Thứ hai, nguyên nhân xảy ra sự việc là bắt đầu những người thường phục, không có sắc phục, cảnh phục, không có mọi dấu hiệu gì của lực lượng chuyên nghiệp, lực lượng công an hay lực lượng có nhiệm vụ, rồi họ trà trộn vào giáo dân để gây rối, phá bĩnh, ngăn chận, đánh đập…thì việc đó ở VN, xưa nay xảy ra rất nhiều, xảy ra rất nhiều trong mọi trường hợp, từ các vụ án tại Hà Nội, các cuộc biểu tình, rồi trường hợp những người có tiếng nói độc lập; chẳng hạn vụ vừa rồi ở Vũng Tàu liên quan mẹ con chị Trần Thị Nga, anh Lê Quốc Quyết; NHỮNG NGƯỜI MẶC THƯỜNG PHỤC bao vây nhà chị Minh Hằng, những người thường phục tấn công chúng tôi tại nhà riêng.v.v…

  Những việc như vậy do TOÀN NHỮNG KẺ MẶC THƯỜNG PHỤC THỰC HIỆN ĐÓ CHÍNH LÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN và không ai làm gì được họ, và họ cứ lộng hành.

  Vừa rồi vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên MỚI LÒI RA HỌ LÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN. Một điều trớ trêu là chính nhà cầm quyền đại diện là một chủ tịch ủy ban nhân dân đã ký văn bản cam kết với giáo dân là trả người. Nhưng khi dân đến đúng như ông này cam kết thì họ lại dùng lực lượng công an, công lực rồi chó nghiệp vụ cùng các lọai vũ khí trấn áp dân. Tôi cho rằng đây là hành động tráo trở, hèn hạ của nhà cầm quyền đối với giáo dân hiền lành, vô tội.

  bởi: Trung Hiếu từ: Liên bang Nga
  09.09.2013 10:30
  Đúng như bình luận của một số tờ báo trong và ngoài nước .Nói rẵng Cộng đồng giáo dân tại việt nam đang có bốn cái nhất tại Việt Nam
  Dân Trí thấp nhất
  Nghèo nhất
  Đẻ nhiều nhất
  Vi phạm pháp luật nhiều nhất
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 02:15
  Xin cho biết báo nào ở trong và ngoài nước. Nói khơi khơi kiểu này sao giống thông tin nhà nước quá vậy.
  Trả lời

  bởi: dat từ: viet nam
  09.09.2013 21:39
  ban noi dung..nhung ko co lua thi lam sao co khoi..ban noi vay nguoi theo dao cong giao hay tin lanh hay chinh thong giao hay hoi giao la khong phai nguoi viet nam sao..vay nguoi theo dao phat la nguoi gi..india hay china...nguoi trung quoc truyen dao phat cho nguoi viet nam vay nguoi theo dao phat la nguoi trung quoc roi....ban noi vay cung giong nhu ..nguoi mien nam thi cha bao gio choi voi nguoi mien bac...nguoi viet nam o nuoc ngoai thi khong phai la nguoi viet nam trong do co ban...minh ngi chi co nguoi trong cuoc moi biet chinh xac ai dung ai sai...ban co chat chan la phat co con ong giesu khong co khong...xuc pham ton giao la khong nen..con ban se phai chiu kiep nan ma cha no de lai cho no
  Trả lời

  bởi: Tri từ: SAi gon
  11.09.2013 21:25
  Đức Phật là thái tử Tất ĐẠt Đa con vua Tịnh Phạn và hoàng Hậu Magia, Đức lớn lên và lập gia đình với công chúa yayudala sinh ra thái tử Lahauha, Thái tử Tất Đạt Đa suy nghĩ về đời người tại sao sinh ra rồi già đi rồi bịnh hoạn rồi chết đi vậy thì con nguiwof chết có phải là hết không sau khi chết con người đi về đâu thể xác này là dã tạm vậy trong thể xác còn cái gì là trường tồn khoonng?.... làm sao con người thoát được vòng sinh lão bệnh tử này... hàng loạt câu hỏi của Thái Tử Tất Đạt Đa mà không ai có thể trả lời được cho THái Tử, THái Tử Tất Đạt đa mới quyết tâm ra đi để tự tìm câu trả lời cho chính minh cũng là câu trả lời cho toàn nhân loại, Cuối cùng Thái Tử TẤt Đạt Đa đã tìm ra con đường giải thoát khổ đâu cho nhân loại đem đến sự an vui vĩnh hằng cho nhân loại, con đường diệt khổ và trở thành bậc giác ngộ hay còn gọi là Phật hay Bụt có nghĩa là giác ngộ đó bạn, và Đạo Phật là đạo Giác Ngộ đó bạn, tôi không có thời gian để nói nhiều mong bạn hiểu cơ bản vậy đi, không thì vào giaodiemonline hay các trang mạng đọc thì sẽ hiểu Đức Phật là ai là nhân vật lịch sử chứ không phải chúa trời tạo ra đâu, còn nói lề chúa dê su thì chúa bạn đang thờ là chúa tạo dựng của đế chế la Mã, còn chúa thiệt ổng cũng là người bình thường có cha có mẹ sinh ra, có người yêu nhưng chưa cưới,tôi quên tên người yêu chúa rồi nhưng bạn cứ vào sachhiem.net đọc sẽ biết tỏng gia phả chúa cha chúa con

  Trả lời

  bởi: @ Trung Hiếu.
  09.09.2013 21:22
  Và TO MỒM nhất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 19:29
  Không lo làm ăn, suốt ngày ra nhà thờ làm "việc họ" cho mấy cha thì lấy gì không nghèo. Đẻ thì xoèn xoẹt như lợn. Thằng út lớn chưa biết bò, con út nhỏ lò dò chui ra. Con cái nheo nhóc, lấy tiền đâu mà nuôi con ăn học?

  Nhìn các giáo dân Ngệ an quá khích vừa giận vừa thương. Ốm trơ ra. Da nhờn nhợt, không bệnh gan thì thiếu ăn kinh niên. Các cha thì mơn mỡn, ú na ú núc. Nhà thờ thì mạ vàng. giáo dân thì không đủ cơm để ăn.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.09.2013 08:58
  Người Việt ta co câu "Thật thà là cha của quỉ quái "
  Ông nhà nước dùng báo ,đài để ngụy tạo chứng cớ từ xưa tới nay ,nên hết còn ăn khách rồi ,nó lại làm lộ ra những trò quỉ quái ,và ông còn tung hết cái mồm đỏ ra để lên án người cầm đầu Giáo Hội Vinh là Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp.
  Những trò chụp mũ và đánh phá tôn giáo bây giờ nó xưa lắm rồi.
  Thời xưa các ông Cộng Sản cô lập đánh phá tôn giáo rất có hiệu quả vì người dân người ta chỉ thấy các cái loa sắt tuyên truyền là họ lợi dụng tôn giáo để nổi loạn ,chẳng ai biết tin thật hay giả nên họ tin các ông Vẹm.
  Nhưng bây giờ giây thép nối toàn cầu nên ông nhà nước bể hết mánh và không còn độc quyền loan tin thất thiệt nữa .
  Bà con có đủ phương tiện đã tung hình ảnh công an trang bị tận răng dùi cui súng ống ,khiên chống đạn xô vào đàn bà trẻ con bà già ông lão như đàn sói vào bây dê.
  Sau một giờ quần thảo thì đã có 30 nạn nhân mang đầu máu và bầm minh mẩy vì đòn thù.
  Ngay như đồng chí Nhô lúc này cũng to mồm để lên án giáo hội Công Giáo và Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp.
  Nói về tư cách ,đạo đức và bằng cấp thì đồng chí Nhô xách dép cho Đức Giám Mục cũng chưa đáng.Nên những điều mà đồng chí Nhô tức tối chụp mũ lăng mạ Giám Mục Hợp ai tin ,và điều đó càng cho thấy đảng hạ cấp chỉ biết dùng bọn đá cá lăn dưa và xã hội đen để đàn áp những người giáo dân hiền lành.Còn vơi giặc lạ thì toàn đảng khúm núm không dám động đến lông của đông chí lạ đã bắn giết ngư dân Việt Nam.
  Còn đồng bào của mình thì các đông chí lại hãm hiếp cái luật pháp của cái nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam là dùng luật của xã hội đen là đánh đàn bà con nít.
  Cứ cái kiểu đàn áp người cô thế.Khi đối mặt với các luật lệ Quốc Tế đế được vào cái nhóm TPP thì bị người ta hạch sách đủ điều mà không thấy nhục quốc thể băng những hanh động rừng rú.

  bởi: anh hào từ: tp, hcm
  09.09.2013 08:54
  Tôi thấy một sự dối trá của giám mục Nguyễn thái hợp đã mượn đạo để làm những việc sai trái.
  Trả lời

  bởi: choi từ: Việt Nam
  09.09.2013 23:07
  chưa chắc, nhiều khi do ông ta không biết luật. Nhưng cũng hên cho ông Hợp là ông ở Việt Nam chứ ở nước ngoài thì không chừng bị ghép vào tội khủng bố rồi. À, mà không ông ta sẽ không bị gì cả nếu ở một nơi vô chính phủ, không luật pháp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 21:29
  Phải xử lí tên Hợp để dư luận trong ngoài nước tâm phục, khẩu phục. Hắn thì không cần phải phục. Thành án thì cho đi chăn nuôi gấu.
  Bộ định làm loạn xứ này chăng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 10:05
  Hăng hái xung kích quá sẽ hóa điên như cán bộ cải cách ruộng đất đó. Đi theo cách mạng chống lại đồng bào là phạm vào tội ác.Dạng tép riu như mi chỉ là công cụ bẩn thỉu của NHÓM cầm quyền

  bởi: maria từ: vinh
  09.09.2013 08:46
  Lạy chúa! xin đem hòa bình đến cho nhân loại!
  Là một người con của chúa, tôi cũng muốn có vài lời đóng góp cho diễn dàn.
  bài đăng này cũng chỉ nhìn phiến diện thôi. anh chị em hãy có cái nhìn thật toàn diện, mình cũng là một người con của giáo phận vinh, hơn ai hết mình rất đau lòng trước những sự việc xảy ra đối với tất cả anh chị em xứ Mỹ Yên. Là một nhà giáo tôi thấy cần phải có trách nhiệm trước những thông tin sai lệch như vậy. thực chất sự việc xảy ra mình cần phải có mặt tại đó mới phân biệt được. mấy ngày gần đây tôi cũng theo dõi nhiều trang mạng, những bài báo về sự việc đáng tiếc dã xảy ra cho giáo dân mình. điều tôi thấy ở đây đó là sự đau thương dành cho anh chi em bị thương trong sự việc, cầu cho anh chị em luôn bình an. tôi thấy bức xúc vì cũng là những người con VN nhưng lại quay lại đấu đá lẫn nhau, và cuối cùng những đau thương là do ai gánh chịu? nhân dân mình chứ ai. đau lòng lắm. tôi thấy sự việc xảy ra là do sự thiếu hiểu biết mà ra cả. anh chi em mình tất nhiên sẽ rất bức xúc vì có nhữn người con của chúa đang bị bắt giữ, nhưng anh chị em có biết là việc bắt giữ của chính quyền là đúng pháp luật ko? tôi cũng đã xem truyền hình, họ đưa tin rất đầy đủ, đặc biệt là đoạn chiếu về cảnh phỏng vấn anh Hải và anh Khởi, tôi thấy rằng không dễ gì mà mình làm đúng lại đi nói những lời như vậy, rõ ràng ở đây chắc phải có sự xúi dục của người nào đó nhằm đổ dầu vào lửa cho anh chị em. trong lúc bực tức thì chắc hẳn anh chị em mình không thể kiểm soát được hành động của mình, không phân biệt được nên hay không nên. Điều đáng trách ở đây là tại sao những người có trahcs nhiệm không đứng ra giải quyết hay giải thích cho anh chị em hiểu được. Hơn nữa tôi cũng có nhiên cứu qua luật pháp thì việc bắt người, thả người theo tố tụng là thuộc quyền của cơ quan điều tra trực tiếp thụ lý vụ án, chứ chính quyền xã không có trách nhiệm trong việc này, vậy tại sao dân mình lại đi gửi bản yêu cầu thả người và bắt buộc họ phải ký vào chứ. cái này chắc những người đi học nhiều, cũng có quá trình nghiên cứu rồi chắc phải biết rõ, vậy sao ko ai đứng ra lên tiếng cả, hay chỉ bao che và để đẩy sự việc lên. Lạy chúa, như vậy có phải là muốn cho anh chị em xứ Mỹ Yên lại phải chiu thêm cảnh đau thương đó nữa hay sao, vì sự không hiểu biết mà nên nỗi thế này, đau xót quá. Lạy chúa, xin chúa hãy bảo vệ cho anh chị em.
  Xem qua mấy clip trên mạng tôi thấy việc họ bảo vệ cho trụ sở của họ cũng là lẽ thường tình rồi, giống như không có cớ gì mà có kẻ nào đó định phá nhà bạn mà cả gia đình bạn không ra bảo vệ cả. thiết nghĩ nếu sự việc này mà xảy ra ở các nước phương tây chắc là có sự can thiệp của súng ống vào rồi, chứ biểu tình kiểu nào họ cũng dẹp hết. các bạn có xem thông tin bên ngoài thì mới biết được ở nước mình còn hòa bình chán. Quay trở lại với vấn đề tôi thấy rằng Đức Cha là người đứng đầu cần có những giải thích đúng đắn cho anh chị em, con luôn tin tưởng vào sự thật, vào những gì Chúa đã chỉ dạy cho chúng con, con tin tưởng rằng Đức Cha sẽ có những việc làm để mang lại hòa bình cho anh chị em.
  Chúa ở cùng anh chị em!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 07:50
  Dưới 38 năm ở miền Nam và trên 60 năm ở miến Bắc với cai trị của Đảng, dân trí Việt Nam càng ngày càng kém?. Phần nữa nhà cầm quyền ở xã sao làm giấy tờ chứng nhận trả người nếu thật sự biết không có thẩm quyền? Hay tại quen chủ nghĩa đại khái hoặc chủ nghĩa lừa dân lâu nay? Luật ở Việt Nam có vấn đề? Truyền thông nhà nước có tin được không?
  Trả lời

  bởi: Chân Lý từ: Hoa Kỳ
  09.09.2013 20:15
  Maria Thật tuyệt vời.là con chiên của chúa và chịu sự cai quản của ông Nguyễn Thái Hợp mà can đảm dám nói lên sự thực không giống như một số người khác mang tư tưởng bảo thủ không nhận thức được vấn đề.Maria mới là người sống tốt đời đẹp đạo và là người giáo dân đích thực,các Linh mục nên noi theo

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.09.2013 08:05
  Sự việc là chung quanh chuyện giáo dân vi phạm pháp luật, bắt nhốt nhân viên thi hành công vụ. Chừ Toà Giám Mục lại chuyển qua vấn đề Đất Đai.

  Sao lại như thế? Chuyện nào ra chuyện đó, Sao lại quàng xiên lắc léo như vậy? Không có chuyện đất đai nào liên quan đến "bản Cam Kết thả người" của ông Xã Trưởng mà Giám mục Hợp dùng nó như một cái cớ cho "Công Lý Hoà Bình"

  Rõ ràng, trước thái độ quyết liệt của chính quyền Nghệ An quyết tâm dập tan âm mưu phản loạn có truyền thống phá đạo hại đời, Giám mục Hợp và Toà Giám Mục Xã Đoài không còn, và không có một chút lý lẽ nào khác hơn là đổi qua hình thức vu vạ và ăn vạ về vấn đề khác, vấn đề Đất Đai.

  Cái lý ban đầu "Bản Cam Kết" thả người của ông Xã Trưởng của Giám Hợp bị vạch trần, Giám Hợp bèn chuyển qua chuyện Đất Đai. Điều này cho thấy bọn phá đạo hại đời lại một lần nữa giở cái quẻ truyền thống quàng xiên lắc léo và xuyên tạc cha truyền con nói.

  Rồi Toà Giám Mục lại cho rằng truyền thông báo chí xúc phạm uy tín Giám Mục Hợp và "toàn thể giáo dân giáo phận Vinh".

  Chính quyền Tây phương truy tố kết tội một giám mục, một Hồng Y không có nghĩa là chính quyền Tây phương xúc phạm uy tín và danh dự của giáo hội. Trước pháp luật, mọi con người đều bình đẳng. Đây chính là nguyên tắc dân chủ ở VN cũng như ở bất cứ đất nước dân chủ khác. Giám mục Hợp không thể đứng trên Pháp luật của đất nước và nhân dân VN.

  Giám Mục Hợp không còn uy tín. Giám mục Hợp đã đánh mất uy tín của một chủ chăn, vi phạm điều răn của giáo hội, lợi dụng tôn giáo gây xáo trộn đời sống xã hội người dân VN, vì vậy Giám mục Hợp không có lý do nào để người khác tôn trọng. Xúc phạm ông Hợp không có nghĩa là xúc phạm "toàn thể giáo dân giáo phận Vinh".

  Ngưng ngay cái giọng điệu đánh đồng vơ đủa cả nắm kiểu đó.

  Bây giờ là thế kỹ 21. Đây không phải là cái thời Pháp Thuộc nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2013 10:11
  Nhô càng nói thì lại càng tố cáo thói gian manh của đảng ta,bưng bíp sự thật,bóp méo sự thật đã được đảng ta đưa vào"tài liệu kinh điển"Nhổ rồi lại liếm là bản chất cố hữu của người cs vì họ có bộ mặt dày.
  Trả lời

  bởi: bình minh
  11.09.2013 19:23
  Cộng sản trên toàn thế giới đều sợ Thiên chúa giáo trong đó có CSVN & Trung cộng vì satan qủy dữ chỉ sợ Thiên chúa, là sự thật.

  bởi: letrung thang từ: ha tinh
  08.09.2013 22:57
  toi khong theo ton giao nao ca nen rat khach quan , song phai chap hanh phap luat , khong duoc loi dung ton giao de chong lai chinh quyen , chong nguoi thi hanh phap luat la co toi voi dan voi nuoc,

  bởi: letrung thang từ: ha tinh
  08.09.2013 22:52
  ai ma co con phai thi hanh cong vu trong hoan canh nhu vay cung xot xa ca , luat phap khong the tha thu cho nhung hanh dong phi phap nhu vay , quoc co quoc phap chu , quoc gia nao cung vay ca , chong lai chinh quyen , chong lai nguoi thi hanh cong vu phai bi nghiem tri

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.09.2013 22:40
  Có một điều rất vô lí .
  Người cùng một xã, cùng thường xuyên đi xem lễ, nói tóm lại là cùng một hội. Họ biết nhau cả là đương nhiên. Rất rành rẽ là đằng khác.
  Trước đó họ đã từng uýnh tơi bời rồi cầm giữ 3 chú CS không đồng phục be bét.
  Vậy mà họ không nhận ra người bên cạnh không phải "đồng đội" trà trộn vào hàng ngũ ?
  Lúc đó đã chia ra hai giới tuyến rõ ràng.
  Ai dám lỏn vào hàng ngũ họ "khiêu khích" khi đám đông đang quá khích ? Ăn đòn lần nữa là khó tránh khỏi.
  Liều, quá liều.
  Lộ liễu, quá lộ liễu.
  Đừng nói đám đông ngu ngơ nha. Đã kéo đến bao vây trụ sở chính quyền xã, họ có tổ chức hẳn hoi.
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  09.09.2013 17:53
  @ BSN .
  Trong đám DLV có lẽ bạn là người khôn ngoan nhất , biết luồn lách những lý luận , lời lẽ khôn ngoan để ngụy biện cho CSVN . Dù sao ít ra cũng có thể thuyết phục được loại người khờ khạo , nhẹ dạ , nhưng với những người có quá nhiều kinh nghiệm với cái gian ác, bẩn thỉu của DCSVN này thì đó chỉ là lời lẽ của một tên gian trá , một tên tuyên truyền bịp chuyên nghiệp mà thôi . Mà cũng nhắc nhở cho bạn biết vì có lẽ bạn đã quên là nếu không có cái tờ giấy đóng mộc đỏ kia thì làm sao người ta tụ tập đi đón người về . Nếu như độc giả biết bạn cố tình quên điều này thì sẽ cho giọng điệu của bạn có vẻ trơ chẽn đấy .
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.09.2013 20:58
  Đi đón thì ra đầu làng bạn ạ. BSN nghĩ là người ta đi hỏi UB thì logic hơn.
  @Mường.
  Nghe nhạc hiệu đoán chương trình. Qua VOA tui mới biết vụ này. Tui hổng quan tâm ba vụ lặt vặt này. VOA lần này cũng từ tốn khi đưa tin "nghi vấn" thôi. Họ cũng chỉ nói là "xô xát" tức ẩu đả uýnh lộn nhau..
  Trả lời

  bởi: Mường
  09.09.2013 10:26
  Ồ!Bình sọ não ơi.Ông rành rẽ quá vậy,từ chân tơ đến kẽ tóc bản chất vụ việc.Tà quyền khuất tất nhưng "dàn đồng ca"của đãng là CAM đang hót ngược hót xuôi điếc cả tai,nhai mãi điệp khúc cũ rích"trừng trị ai không chấp hành".Họ cứ nhai mãi như "HỌ NHÀ MÓNG GUỐC NHAI LẠI"

  bởi: Vô Duyên Quá
  08.09.2013 22:25
  Phe NN Cộng Sản quanh đi quẩn lại chỉ có 2 ý:

  Một là phải thượng tôn pháp luật
  Hai là giáo dân vì đạo của bọn Tây Phương mà quấy rối tổ quốc

  Mà pháp luật cái gì chứ, CA có chịu thượng tôn PL đâu mà bảo dân phải thượng tôn. CA với côn đồ mà 1 thì miển bàn mấy chữ Thượng Tôn PL.

  Rồi lại bảo giáo dân nghe bọn phản động với ngoại bang, kiểu ấy xưa quá rồi. Chính quyền CS bây giờ cậy nhờ bọn tư bản để phát triển rồi trăm thứ học hỏi từ Tây Phương, cứ thế mà "theo Tây" cả ấy à. Làm quan trị trăm dân mà óc hạt đậu thế thì ai chịu phục tùng tung hô thượng tôn mớ luật của Đảng lãnh đạo cho được! Tư duy gì lạ đời thế kia, đỉnh cao trí tuệ có khác
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.09.2013 23:40
  Pháp luật mà không thượng tôn thì thượng tôn cái gì đây? Là một quốc gia dân chủ, bạn phải thượng tôn pháp luật. Ai vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật trừng trị. Ở VN hay Hoa Kỳ, Công an vi phạm pháp luật thì phải do pháp luật xử. Đừng nói giáo dân, Giám mục Nguyễn Thai Hợp, thậm chí Giáo Hoàng cũng không được thay mặt pháp luật nào xét xử ai.

  Theo Tây học hỏi cái hay cái tốt của Tây khác với theo Tây dấu cà nông cho Tây, rước Tây về giầy mả tổ, đầy đoạ dân tộc làm nê lệ 100 năm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2013 11:48
  Thượng tôn cái con khỉ,các "bố"Nhô đã "đi đêm "với các Nhà tư bản Phương Tây từ lâu rồi.Xem gia đình thủ tướng Tấn Dũng thì biết,đứa con nào của ông Dũng mà chẳng qua Mỹ học tập.
  Trả lời

  bởi: Lạc đề, lạc thời gian
  10.09.2013 04:54
  Ý phản biện không có chất lượng, thậm chí lạc đề vì tự đưa vào các tiêu chuẩn đánh giá thiếu giá trị. Ví dụ

  "là một quốc gia dân chủ, bạn phải thượng tôn pháp luật"

  - VN là một quốc gia dân chủ? Đảng CSVN chưa bao giờ chứng minh được điều này, cả tính chính danh lãnh đạo độc quyền của họ. Tiền đề sai, hậu đề cho qua.

  "Theo Tây học hỏi cái hay cái tốt của Tây khác với theo Tây dấu cà nông cho Tây, rước Tây về giầy mả tổ, đầy đoạ dân tộc làm nê lệ 100 năm."

  - Giá mà quan điểm các cụ Phan về Đông Du được thực hiện thay vì quan điểm búa liềm thời chống Pháp. Đảng CSVN rút cục cũng nhìn ra cái sai chết triệu đồng bào của họ sao?

  - Rước "Tây" mà có được chữ Quốc Ngữ, không thì Tàu nó dán cho cái nhãn "Dân Trung Hoa" có chung chữ viết của Tàu mất rồi. Chớ bảo HCM và Đảng CS sáng chế ra chữ Quốc Ngữ đấy, chuyện gì lấp liếm được chớ chuyện này là không bao giờ được.

  Ngoài ra:

  "Giám mục Nguyễn Thai Hợp, thậm chí Giáo Hoàng cũng không được thay mặt pháp luật nào xét xử ai"
  "Theo Tây học hỏi cái hay cái tốt của Tây khác với theo Tây dấu cà nông cho Tây, rước Tây về giầy mả tổ, đầy đoạ dân tộc làm nê lệ 100 năm."

  - Các ý này là biểu hiện của tư duy lổi thời, thù hận di truyền, mang nặng tính đấu tố bất luận thời gian, nếu không nói là đặc tính của người hấp thu rất sâu lối giáo huấn chính trị của CS cố tình gieo rắc và duy trì lòng hận thù. Mục đích là tạo giai cấp có niềm tin là bên ngoài Đảng luôn có những phe căm thù Đảng sẳn sàng làm tay sai cho Tây.

  NHẬN XÉT:
  Đây là thứ Chiến Lược Cực Độc vềTư Tưởng để chia rẽ nhân dân dựa trên thiên kiến về Ý thức Chính trị cực kỳ nguy hiểm. Thứ ý thức lệch lạc này tạo ra giai cấp lúc nào cũng phải trung thành với Đảng CS Cầm Quyền, họ quyết sống chết giữ cho được quyền lực của Đảng, họ tin rằng bằng ngược lại sẽ "bị bọn phản động theo ngoại bang" tiêu diệt.
  Trả lời

  bởi: ND từ: KH
  09.09.2013 09:51
  Nhô đang chửi rủa "đảng ta" đấy à! Đảng CSVN có thượng tôn pháp luật đâu Nhô! Đảng mà thượng tôn pháp luật thì đảng đã phải đăng ký hoạt động như các đảng khác (nếu được thành lập) theo quy định của pháp luật rồi. Sự thật thì đảng CSVN đã và đang "thượng lên pháp luật" đấy. Nhô có thấy "tính dân chủ" của đảng không? Nhô có hiểu rõ "nguyên tắc tập trung dân chủ" trong đảng chứ? Hay chẳng biết gì. Một đảng viên trong đảng còn chưa có được tự do đúng nghĩa của nó, nói chi đến dân. Đảng viên có được tự ra ứng cử không Nhô? Thế có tự do không, khi một kẻ có tài, có đức (được đảng công nhận nên mới kết nạp) không được tự ra ứng cử để phục vụ nhân dân mà phải quỳ lụy các quan anh để được cho ra ứng cử. Thật khôi hài. Hay đảng muốn luyện cho đảng viên của mình đức tính quỳ lụy cho quen để làm “đầy tớ cho…Đảng”
  Nhô có được quyền tự do, dân chủ không Nhô? Chắc Nhô cũng không ý thức được điều này! . Không lẽ Nhô không biết rằng lá phiếu của Nhô chỉ để hợp thức cho “ý đảng” hay sao? Nhô không có tí ti quyền gì trong việc chọn lựa người ra lãnh đạo đất nước theo ý nguyện của mình ngay trên quê hương của mình, thì có khác nào DÂN NÔ LỆ. Nếu vì mất nước thành dân nô lệ thì đã cam, vì nếu đấu tranh còn được cho là yêu nước, khác với từ “phản động” xa lắm phải không Nhô. Nhô có biết cái bọn mà Nhô cho là “vong nô, phản quốc” lưu lạc xứ người, hầu hết đã là công dân có quốc tịch của các nước “tư bản bóc lột”, lại có thể dùng lá phiếu của mình để CHỌN LỰA NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO MÌNH tham gia lãnh đạo đất nước mà họ đang sống. Và những người vong quốc đó chua xót cho sự mất tự do của nhân dân VN mình, đã dùng ngay lá phiếu của họ để tác động lên hạ viện Mỹ, buộc phải xem xét đến nhân quyền ở VN. Nhô có tự do hay họ có tự do vậy Nhô! Hay Nhô không phải là dân đen nên không thuộc hệ quy chiếu đã nói trên. Nếu vậy thì nên “ngậm miệng ăn tiền” không ai nói Nhô câm đâu, dân VN mình có truyền thống hỷ xả, vị tha mà Nhô. Không ai trách những con người yếu đuối, TỰ NGUYỆN DÂNG HIẾN QUYỀN LÀM NGƯỜI CỦA MÌNH CHO KẺ KHÁC. Những người ý thức được tự do, dân chủ, quyền làm người của mình, chỉ thấy thương và đau đớn thay cho những người như Nhô mà thôi, họ không chấp đâu Nhô, chắc chắn họ không “chuyên chính” như CNCS đâu, đừng lo Nhô ạ!
  Việt Nam đang độc lập, nhưng nhân dân VN không có tự do vì chưa có nhân quyền : chưa được quyền tự do lựa chọn người đại diện chính mình ra lãnh đạo đất nước của mình, chưa được tự do lập đảng, chưa được tự do ra ứng cử đem tài ra phục vụ đất nước mà không phải hiệp thương với bất cứ đảng nào, vì mọi đảng phái chính trị đều bình đẳng cũng như mọi người trong xã hội với nhau, đều phải đứng dưới pháp luật. Đó là những điều cơ bản của văn minh nhân loại, của thế giới tự do, để phân biệt với chế độ phong kiến “được là vua, thua là giặc”, BẤT CỨ MỘT ĐẢNG NÀO, TỰ CHO MÌNH QUYỀN ĐỘC TÔN LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC ĐỀU LÀ BIẾN TƯỚNG CỦA CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN MÀ THÔI! Xin đừng đưa nhân dân VN đi ngược lịch sử nhân loại, mà còn buộc nhân dân mang ơn mình. Đó là lối hành xử của BÁ QUYỀN, BÁ ĐẠO sẽ bị “BÁNH XE LỊCH SỬ NGHIỀN NÁT” nay mai thôi!!!

  bởi: Vô Danh
  08.09.2013 22:23
  Trong mục tin này , chúng ta thấy rất nhiều những ý kiến của DLV , Dường như là CSVN đã tận dụng tất cả để ngụy biện cho hành động gian trá , bạo ngược của mình khi những bằng chứng đã được trưng bày minh bạch cho thế giới biết . Tuy nhiên có điều những lý luận của họ lại chính là để cho mọi người nhìn rõ thêm về bộ mặt nham nhở của những tên hèn hạ chỉ vì miếng cơm manh áo mà bán rẻ cái lương tâm . Người ta ví chúng đây là những dư lợn viên cũng đúng hoặc đám chó giữ nhà cho chủ thì cũng chẳng sai .

  bởi: darkknight1494 từ: TPHCM
  08.09.2013 22:22
  cái này là coi thường pháp luật, tội này nặng đấy, xử chúng nó thôi

  bởi: Đinh Anh từ: TPHCM
  08.09.2013 22:01
  Tôi thấy vấn đề lớn ở VN hiện nay là chưa chọn được một tôn giáo lớn làm quốc đạo. Tín ngưỡng đa thần truyền thống của người Việt chưa thể coi là một tôn giáo đúng nghĩa vì chưa tạo được một hình ảnh tối cao. Việc chưa chọn được quốc đạo cho người Việt làm cho các cộng đồng tôn giáo luôn có tâm lý thiểu số, dẫn đến chỉ cần một vài cá nhân làm sai mà nếu bị chính quyền bắt giữ thì sẽ họ sẽ kéo theo cả gia đình và những người quen biết trong giáo phận gây áp lực, giống như truyền thống dòng họ ở nông thôn Việt Nam.

  bởi: Nguyễn Ngọc Dũng từ: Việt Trì Phú Thọ
  08.09.2013 21:15
  Chúng ta là người Dân việt.Phải luôn tự hào về Dân tộc mình,và cội nguồn của mình,tổ tiên của chúng ta,và ngay cả chúng ta nữa,đều sinh ra từ tinh Cha huyết mẹ.ngay kể cả Phật thánh & chúa Giê-xu họ cũng có cha mẹ sinh ra như chũng ta vậy.chứ không phải họ được sinh ra bởi đấng phạm thiên hay tạo hóa sinh ra họ.song chỉ khắc các vị đó đã mang lại ánh sáng cho nhân loại xáo lỏ giai cấp (đấu tranh giai cấp) không chụi cảnh lầm than cơ cực làm nô lệ làm thuộc địa của đế Quốc.lẽ ra chung ta phải tự hào song các tìn đồ lại làm trái với những gì mà người sáng lập ra đạo đó chỉ bảo và soi đường.cầu xin tất cả các tín đồ đừng vì vô minh mà lầm tưởng tin theo các phần tử sấu mà phá bỏ tất cả những gì tốt đẹp mà ông cha chúng ta gây dựng nên,phải nhớ rằng ông Cha chúng ta được sinh ra ở Việt Nam gốc gác tổ tiên ta là ở đây vậy phải gìn giữ bản xắc dân tộc đó mới làm chòn bổn phận với tổ tiên ta

  bởi: thu từ: soc trang
  08.09.2013 20:40
  Theo nhận xét khách quan của tôi thấy rằng tôn giáo sống đoàn kết hòa thuận trong chế độ Việt Nam là rất tốt, pháp luật VN có quy định rõ ràng ai cũng phải sống và làm việc theo pháp luật, vì vậy nếu không có "vấn đề" gì thì Nhà nước không cần phải dùng nhiều "chiêu" để tiếp cận tôn giáo đề làm gì. Bên nào cũng muốn giành phần phải là chưa đúng, nên suy xét lại. Chúng ta đang hướng đến cuộc sống ấm no bình đẳng tiến bộ hạnh phúc và đặc biệt là không có chiến tranh thì tội tình gì phải làm lớn chuyện như thế.
  Trả lời

  bởi: làm việc theo pháp luâ
  08.09.2013 22:12
  @thu soc trang @Nguyễn Ngọc Dũng Việt Trì Phú Thọ

  Theo như lập luận của các bạn thì Đảng đúng khi dùng Pháp Luật của Đảng lấy gốc "tổ tiên làm trọng" mà cho CA giả dạng côn đồ trừng trị bọn "thờ đạo của ngoại bang" hay sao?

  Tôi chẳng thấy cái gọi là Pháp Luật của các bạn nó ra làm sao cả, nói chi đến "phải sống và làm việc Pháp Luật" như các bạn nghĩ bàn.

  bởi: Tổ Quốc Tôi từ: Thành Phố HCM
  08.09.2013 20:09
  Tối xem chương trình thời sự mới biết được sự thật về vụ giáo dân gây rối.Đúng là hình ảnh cộng đồng giáo dân xuống cấp nghiêm trọng,toà thánh ở nước ngoài mau có giải pháp mau mà chỉ đạo đừng để các linh mục nói giáo dân coi thường,không thì hãy trả lại cái gì thuộc về nguồn gốc của nó,đạo thiên chúa mới du nhập vào việt nam được vài thể kỷ trước đây gốc vẫn là lương thiện mà thôi
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Cố Chủ Tịch Đảng Côn Đồ
  09.09.2013 03:08
  @.-@Tổ Quốc Tôi từ: Thành Phố HCM.........đạo thiên chúa mới du nhập vào việt nam được vài thể kỷ trước đây gốc vẫn là lương thiện mà thôi

  *** Còn đạo Mác - Lê do KU KÁO Hồ Chí Minh cong xương sống cõng từ liên Xô về Việt Nam MỚI GẦN 100 NĂM nguồn gốc của nó chịu sự điểu hành bởi ngoại bang, cưỡng bức người dân tôn thờ 1 ông TÂY ĐẦU HÓI và 1 ông TÂY RÂU XỒM có mang tính ngoại lai ?

  *** Đem 1 chủ nghĩa ngoại lai, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.

  *** Trong Nhật Ký Rồng Rắn, tướng csVN Trần Độ viết : “Nền chuyên chính tư tưởng MÁC, LÊ, MAO, HỒ CHÍ MINH hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ”.

  *** Đem 1 chủ nghĩa ngoại lai, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.

  http://www.youtube.com/watch?v=DWFkArRMfSw
  Trả lời

  bởi: Chân lý từ: Hoa kỳ
  09.09.2013 12:14
  KỤ KÁO ông này nói không có lý chắng thuyết phục được ai đâu phải thượng tôn pháp luật như ở Mỹ hay ở pháp,bỏ tù bất kể ai mà vi phạm pháp luật bất kể người đó là tổng thống hay dân thường,giáo hoàng hay con chiên đều bình đẳng trước pháp luật,công bằng mà nói thì nhà nước việt nam nay giờ họ khác trước rất nhiều rồi đó,cụ thể vừa qua tổng thống Mỹ cũng đã ca ngợi Hồ Chí Minh và nhân dân việt nam qua chuyến thăm chủ tịch nước Trương Tấn Sang đấy thôi,Muốn nâng quan hệ ở cấp chiến Lược mà việt nam vẫn chưa nhất trí đấy bạn ạ họ đang ve vân việt nam mà,Ở viện nam Người dân nên đoàn kết lại để xây dựng một ngôi nhà chung thật giàu mạnh thì mọi công dân đều được thưa hưởng cả thôi đừng kích động Lương giáo hãy đoàn kết để chống kẻ thù chung
  Trả lời

  bởi: Thanhnien từ: nghệ an
  09.09.2013 02:31
  bạn chỉ nghe đc thông tin từ 1 phía thôi à. vào trang của giáo phận vinh mà xem sự việc như thế nào đi bạn. Cái đó chính quyền họ dựng lên mà bạn cũng tin đc à.
  Trả lời

  bởi: Hồng Lĩnh từ: Huế
  09.09.2013 20:25
  trang Giáo phận vinh cũng không khách quan đâu,Ông hợp mất uy rồi thế nào nhà nước việt nam cũng đề nghị thay người khác cho mà xem,Ông này cũng giông ông ngô quang kiệt quản xứ thái hà

  bởi: Thanh Hồng từ: Phú Thọ
  08.09.2013 20:04
  Đừng có lợi dụng tự do tôn giáo để làm loạn. Các người tỉnh ngộ lại đi, đừng để các thế lực bên ngoài kiếm cớ thổi phồng sự việc. Anh có là ai cũng phải tuân thủ pháp luật chứ.
  Trả lời

  bởi: maivantan1964@gmail.com
  08.09.2013 20:52
  Ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm khắc, đừng để nước ngoài can thiệp, mãi mãi khổ chính là người dân địa phương; Hãy dành thời gian cho gia đình, đừng dại dính líu vào những việc không đâu. Đồng bào công giáo hãy cảnh giác với âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch./.

  bởi: Chân Lý từ: Hoa Kỳ
  08.09.2013 11:00
  Phải thượng tôn pháp luật. ở Mỹ, Canada hay Châu âu, mấy cha cố linh mục xâm phạm tình dục trẻ con trộm cướp cũng phải đi tù như thường.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  10.09.2013 00:10
  Ghê quá! cha cố mà hiếp dâm trẻ thơ thì cha cố đó là con vật chứ không phải là người.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Cố Chủ Tịch Đảng Côn Đồ
  09.09.2013 06:24
  Ở Việt Nam so sánh với Mỹ, Canada hay Châu âu thì khác xa một trời, một vực, cho dù phạm pháp tới mức độ nào nhưng CÓ CÔNG VỚI "KÁCH MỆNH" thì được HƯỞNG ÁN TREO.

  ĐẤY LÀ CÔNG LÝ CỦA ĐẢNG!

  bởi: Ước từ: Vinh
  08.09.2013 10:52
  Trong vấn đề này tôi thấy giáo dân và giáo sỹ đều sai, họ bao vây trụ sở của chính quyền, bắt cóc cán bộ, đánh dập cán bộ như vậy là sai pháp luật. Bắt người, thả người là quyền của cơ quan cảnh sát, tòa án chứ chủ tịch xã không có quyền. Theo tôi nên cách chức ông chủ tịch xã Nghi phương vì ông không nắm vững luật pháp khi ký đồng ý thả người, việc làm của ông vô tình làm phức tạp hơn tình hình và thể hiện sợ non kém về nhận thức luật pháp. Phía tòa giám mục theo tôi phải phát ngôn đúng đắn hơn và quản lý con chiên tốt hơn.
  Trả lời

  bởi: thanhnien từ: nghe an
  09.09.2013 02:33
  sao bạn ko tìm hiểu đầy đủ chi tiết sự việc đi rồi hãy nói. bạn chỉ nghe chính quyền người ta nói thôi sao.
  Trả lời

  bởi: linh từ: ha noi
  08.09.2013 23:13
  Vào 8h30 ngày 3/9/2013, có khoảng 1.000 giáo dân đã kéo lên trụ sở xã Nghi Phương mang theo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối chính quyền bắt người trái pháp luật, đồng thời dùng số đông gây sức ép với chính quyền và bao vây, hành hung khống chế 6 cán bộ của chính quyền huyện Nghi Lộc và xã Nghi phương trong phòng làm việc.

  Đến 16h30’ cùng ngày, giáo dân đã hành hung tát vào mặt, xé rách áo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương, khống chế buộc phải viết giấy cam kết, ký tên và đóng dấu Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương, ép Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc ký xác nhận vào giấy cam kết về nội dung đề nghị Ủy ban nhan dân tỉnh, Công an tỉnh xem xét thả 2 bị can là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải.
  cach chung ong chu tich, neu ban la ong chu tich trong truong hop nay ban xe hanh xu the nao

  bởi: trang từ: viet nam
  08.09.2013 10:25
  giao dan cung la cong dan, ma da la cong dan thi phai chap hanh nghiem phap luat, khong the loi dung ton giao de gay roi duoc. De nghi chinh quyen cac cap phai xu ly nghiem de lam guong cho ke khac

  bởi: NM từ: cần thơ
  08.09.2013 09:52
  có ai chứng kiến rỏ vụ việc đâu mà cho là bên nào đúng bên nào sai, bên nào cũng cho là mình đúng, nhưng ai đúng ai sai tự bản thân họ biết, đổi trắng thay đen đánh đổi sự thật tự bản thân những người bày ra vụ việc sẽ cảm thấy hổ thẹn khi đọc những lời này........quyền lực không thắng nỗi sự thật!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.09.2013 07:23
  Đại biểu của Việt Nam đã long trọng tuyên bố tại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc


  “Giống như nhiều quốc gia khác, luật pháp tại Việt Nam được bảo vệ và hành xử mà chẳng có biệt lệ nào. Nhân quyền và các quyền tự do cơ bản được luật pháp bảo đảm, nhưng mọi sự lạm quyền hay tìm cách phá bỏ hoặc vi phạm luật pháp, đặc biệt nhằm gây rối xã hội, kích động phân biệt chủng tộc, tôn giáo, căm thù và bạo động, đều bị ngăn ngừa và trừng phạt".
  Những điều tuyên bố của phái đoàn Việt Nam nghe hay và rất đúng với các điều luật của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.
  Nhưng khi hành sự thì cái Bộ Công An cũng chẳng coi cái Hiến Chương Liên Hiệp Quốc ra cái gì.
  Cái mà công an họ muốn là biểu lộ cái luật côn đồ của họ là phải đập dùi cui ,đấm đá thẳng tay bất kể đàn bà con nít hay ông lão bà già.
  Trong nước ,người dân người ta thấy công an là người ta đã gặp hung thần của sự tàn bạo.
  Ở một nước mà pháp quyền được tôn trọng ,thì người dân được chính các ông bà công an ,cảnh sát bảo vệ mạng sống và tài sản của người dân.
  Còn ở Việt Nam thì các ông bà công an đi giải tỏa cướp đất của người dân và chính người dân lại là nạn nhân của dùi cui đấm đá của các ông bà công an.
  Và những ông bà công an đã lạm dụng luật pháp mà còn được ông nhà nước khuyến khích bằng cách thăng tướng cho các quan chức công an và cấp dưới còn được các quan lớn động viên và khen thuởng việc làm như thế là tốt là đã hoàn tất nhiệm vụ mà đảng mà nhà nước đã giao phó cho.
  Và để công việc được hoành tráng ông nhà nước cò cho báo ,đài và cái dàn két là dư luận viên huớng dẫn dư luận và đánh phá những ý kiến trái chiều với ông nhà nước.
  Những việc làm như thế chỉ làm cho ông nhà nước mất niềm tin của nhân dân mà thôi,và càng lộ rõ cái độc quyền và tàn bạo của một chính quyền.

  bởi: Người phản cảm từ: Hành vi côn-an
  08.09.2013 07:21
  Để ngăn ngừa một Syria tại Việt-Nam, ngay lúc này công luận trong nước và thế giới phải mạnh mẽ lên án những hành vi bạo lực chà đạp nhân phẩm, hủy hoại sức khỏe, đe dọa tính mạng của người dân tay không đi biểu tình bất bạo động. Thảm trạng vi phạm Nhân-quyền tại Việt-Nam ngày càng tồi tệ, dân oan khiếu kiện, đòi người và chống bọn bắt người trái pháp luật do cán bộ địa phương tha hóa, trả thù cá nhân, thái độ đểu cáng, Công-An hư đốn giả côn-đồ, cấu kết với bọn lưu manh xã hội đen, đánh người. Thay vì giải quyết theo thỏa thuận đã được chính quyền cam kết, thì đảng bạo quyền Vịt-Cộng dùng vũ lực đàn áp dã man, xúc phạm niềm tin tôn giáo. Nếu những hành vi của băng đảng này không sớm được chấn chỉnh theo luật pháp, đảng côn đồ này đã dùng bạo lực để đàn áp vụ việc biểu tình bất bạo động tại Mỹ-Yên, tỉnh Nghệ-An. Hậu quả là hàng chục người bị đả thương tơi tả, cùng nhiều người bị thương tật, và có người bị trọng thương, tính mạng khó giữ. Đả đảo dùng bạo lực côn đồ đàn áp tiếng nói phản đối bắt người trái phép luật của Công-An Nghệ-An. Đả đảo.
  Trả lời

  bởi: luatphap từ: Ha tinh
  08.09.2013 23:30
  luật pháp là để nghiêm khắc bảo vệ dân tộc VN chứ ko thể một số phần tử lợi dụng chúc danh Cha kêu gọi con chiên để làm loạn,nay đòi hỏi thế này mai đòi hỏi thế khác.nói ko nghe thì phải dùng vũ lực ko thì để những người như thế xem thường "công cha ông ta giữ nước và dựng nước" các người nghĩ sao mà nói "bạo lực được"ta thay người sửa lai hai từ "bạo lực" thành " "thương yêu' cho no họp lý nhé vì cha ông ta co câu nói 'thương thì cho roi cho vot"ko như nhà ngươi đang bao che như thế có ngày chính con nhà người tát vao mặt người mà ko làm được gi đâu nhé.

  bởi: Bút Thép từ: Hà Nội, Việt Nam
  08.09.2013 05:45
  Sau khi ra thông cáo lên án hành động đàn áp đánh đập nhân dân giáo xứ Mỹ Yên của nhà cầm quyền Nghệ An, Đức Giám Mục Nguyễn Văn Hợp đã gởi thư đến các giáo xứ trong giáo phận Vinh để kêu gọi hiệp thông cầu nguyên:

  Thư Chung của Đức Giám mục giáo phận Vinh kêu gọi hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên. >> http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/thuchung_gmvinh/

  Bạo quyền sợ nhất là lúc nhân dân biết đoàn kết sát cánh bên nhau. Việc làm của Đức Cha Hợp rất có ý nghĩa và ngài xứng đáng là một chủ chăn, biết sống chết cùng đoàn chiên của mình, (nói theo nghĩa nguời công giáo), hay nói cách khác là ngài chứng tỏ “đồng sanh đồng tử” với người công giáo trong giáo phận của ngài!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 22:09
  Cha Hợp chuyến này không tù mới lạ. Nếu ông ta an toàn, chứng tỏ nhà cầm quyền đã hiền đi nhiều. Mong các người đừng lên nước...
  Trả lời

  bởi: lê dân từ: Hà tĩnh
  15.09.2013 20:28
  Đề nghị chính quyền bắt giam ngay ôngThái Hợp . Dù là ai vi phạm pháp luật, xúi con chiên làm loạn cần phải xử lý nghiêm. Bà con Giáo dân nên bình tĩnh, đừng để bọn phản động lợi dụng.
  Trả lời

  bởi: bình minh
  11.09.2013 19:45
  Mời LM Hợp can thiệp xô xát giữa giáo dân và chính quyền, được việc rồi nuốt lời hưá không thả người, cấu kết với công an dùng vũ khí & chó điên đánh đập đàn bà thanh thiếu niên, còn vu khống tội sách động, không thể gọi là chính quyền mà phải gọi là quỷ quyền, chuyên lừa đảo, gian dối.
  Giáo dân Mỹ Yên hãy can đảm lên, đừng sợ những gì cộng sản làm, mà hãy làm những gì cộng sản sợ. Cộng sản là quỷ dữ, chỉ có qủy mới sợ Sự Thật.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Đảng Côn Đồ
  09.09.2013 06:39
  Nếu ông ta an toàn, chứng tỏ nhà cầm quyền Vẹm đã để cho công an giả dạng côn đồ chặn đường (cướp của hoặc làm tiền) giáo dân đi hành hương.

  bởi: Ngọc Anh từ: Nghệ An
  07.09.2013 23:11
  Ngày nay mọi thần tượng do đám gia nô chế độ ca tụng, bồi bút đánh bóng và nghệ sĩ rởm thần thánh hóa đã bị Bloggers, Netizen và mọi thiết bị thông tin Internet cùng công dân mạng lột mặt nạ, lật tẩy và phơi bày trước con mắt thế gian. Lịch sử kinh điển của mọi thời đại đã chứng minh sự thâm độc, đẫm máu của tất cả các lãnh tụ Cộng-sản như Stalin, Mao, đặng tiểu bình, Kim nhật Thành và Hồ-chí-Minh, tổng bí Lú không ai còn mơ màng bị lừa bịp với những món ăn chính trị thối tha, nhờm tởm nợ máu đối với nhân dân khắp mọi nơi trên thế giới. Từng một thời đặt trịnh trọng trên bàn tiệc của Cộng-sản do những bàn tay vấy máu tươi, ký lệnh tàn sát, chỉ thị khủng bố, nghị định đày đọa và đóng mọc cưỡng chế. Hôm nay, lực lượng công an địa phương đã khiến ‘nhiều người bị thương, trong đó có 3 người bị nặng’. Máu tiếp tục đổ vì Tín ngưỡng? Tử vì đạo pháp? Đấu tranh để được tự do tôn giáo chưa thôi.

  bởi: Lê Thành Tâm từ: Hoa kỳ
  07.09.2013 19:56
  Chuyện rõ như ban ngày ông hợp và giáo dân vi phạm pháp luật trắng trợn cần phải trừng trị thích đáng để làm gương cho kẻ khác,nhà nước việt nam là của dân do dân và vì dân những kẻ vu khống bôi nhọ hình ảnh việt nam là kẻ lưu manh côn đồ vô văn hóa
  Trả lời

  bởi: kdl từ: dl
  08.09.2013 23:01
  dung voi khang dinh gi ca.ban moi chi nhìn thay phan noi cua tang bang.su thay dang con an sau duoi nc...
  Trả lời

  bởi: người công bằng từ: quãng ngãi
  08.09.2013 22:23
  lê thành tân đừng nói như vậy.cái j cũng có 2 mặt của nó trong khi bạn chỉ mới nhìn thấy 1 mặt thì đừng vội phán xét,thật nực cười!.đoạn video là vậy nhưng sự thật chưa hẳn là vậy. chính quyền và CA thời nay đâu có vừa,họ cũng bị đồng tiền che mắt đó thôi,thời nay công bằng thật hiếm hoi
  Trả lời

  bởi: phong anh
  09.09.2013 13:43
  đồng ý là cái j cũng có 2 mặt, nhưng hành động ném đá của giáo dân là làm quá rồi. đừng cư xử bạo lực thô lỗ như vậy. Đấng Kito không dạy chúng ta điều này. Hic hic, mong các giáo dân hãy đoàn kết và cư xử đúng mực. Amen!
  Trả lời

  bởi: Thịnh
  08.09.2013 19:38
  đồng ý với bạn Lê Thành Tâm. rõ ràng là VPPL còn lôi kéo, kích động mọi người đến BAO VÂY trụ sở UBND tỉnh, chửi rủa, ném đá gây thương tích cho người thi hành công vụ lẫn người dân thường. Ai còn ngờ vực thì xem clip sẽ rõ. nếu wan minh chánh đại thì cần gì che mặt bịt mồm thế này??? toàn những lời nói thốt ra từ những kẻ phản động
  http://ttxva.org/1000-giao-dan-my-yen/
  Trả lời

  bởi: kdl từ: vn
  08.09.2013 23:08
  nen nho la ban chi dc coi video tu 1 phía.de co 1 video nhu the len truyen hình thi de...hay nhan thúc su viec bang con tim bang luong tam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 17:51
  Đọc xong đoạn này,người đọc thấy lợm giọng buồn nôn về bạo lực vô luân mà nhà cầm quyền cố tình tráo trở vu khống cho người dân.Hình ảnh Việtnam là xuất khẩu lao động mà thực chất là nhà cầm quyền đang bán nô lệ là người dân đói khát ra nước ngoài để lấy tiền từ xương máu họ để sống phè phỡn.
  Trả lời

  bởi: jimmy từ: las vegas
  08.09.2013 09:52
  yêu dcs, yêu chế độ, yêu VN như lê thành tâm còn phải chạy qua MỶ để tuyên truyền. good...luck.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.09.2013 19:24
  Thái Hà - Nghi Phương: Hai biến cố - Một âm mưu có truyền thống


  Quan sát trang Cổng Thông Tin Điện Tử tỉnh Nghệ An cho ta thấy chính quyền Nghệ An quyết liệt mạnh tay với giám mục Nguyễn Thái Hợp hơn chính quyền Hà nội có thái độ kiên nhẫn và ôn hoà đối với trường hợp tổng giám mục Ngô Quang Kiệt ở Thái Hà.

  Hôm nay, Đại tá Nguyễn Viết Hoà thay mặt cơ quan điều tra Công An Nghệ An chính thức ra liên tiếp ba (3) quyết định khởi tố vụ án hình sự về các sự việc xảy ra tại xã Nghi Phương (Nghi Lộc) trong các ngày 30/8/2013, 3/9/2013, 4/9/2013 với các tội danh:

  1-gây rối trật tự công cộng,
  2-giữ người trái pháp luật và
  3-chống người thi hành công vụ.

  Qua giọng văn cương quyết và chắc nịch, Cổng Thông Tin Điện Tử tỉnh không còn nể nang, nêu đích danh ông giám mục Nguyễn Thái Hợp như một kẻ chủ mưu đứng sau các sự việc.

  Ở Thái Hà trước đây, chính quyền Hà Nội còn dùng biện pháp đối thoại, kiên nhẫn nói chuyện phải chẳng với Tổng Kiệt kéo dài nhiều tháng.

  Xem chừng, VN không còn đủ kiên nhẫn để đối thoại với thái độ của những kẻ âm mưu phá đạo hại đời có truyền thống như trường hợp ở Thái Hà và Nghi Phương.

  Sự kiện ở Thái Hà, dù đứng ở gốc độ nào, chúng ta thấy rằng chính quyền Hà Nội thực tâm muốn đối thoại, muốn giải quyết sự việc một cách ôn hoà. Hà nội đã kiên nhẫn cho Tổng Kiệt thời gian và cơ hội nhận ra sự sai quấy. Sự việc kéo dài gần cả năm, Tổng Kiệt không tận dụng cơ hội và thiện chí của chính quyền Hà Nội. Tính kiêu căng ngạo mạn đã đưa Kiệt đi đến sai lầm phá sản toàn bộ sự nghiệp tham vọng làm "thánh" của Tổng Kiệt.

  Ba quyết định khởi tố hình sự của chính quyền Nghệ An đã dồn ông Hợp vào tình thế không có nhiều không gian để binh. Hội Đồng Giám Mục VN im lặng. Chú Phil thì cũng lặng câm. VOA, BBC thông tin cầm chừng, bán tín bán nghi cho tới hôm nay với một bản tin duy nhất. Chị Trà Mi chưa kiếm được "thanh niên VN" để phỏng vấn. Thái Hà sau bao âm mưu bị mắc lõm, chừ cũng e ngaị nhập cuộc, sợ Việt cộng giăng bẫy như các kỳ trước. Giám mục Hợp bây giờ chỉ còn kỳ vọng vào giáo dân xứ Nghệ ở màn kịch nguỵ trang đốt đèn cầy đèn cầy đọc thần chú.

  Mặc dù không nói thẳng ra, công an Nghệ an đã sẳn sàng tư thế tác chiến, quyết không để bị động, lên kế hoạch đối phó cho mọi tình huống.

  Xem ra ông Hợp không có nhiều đường để binh. Tổng Kiệt còn có nhiều Giám Mục hàng xóm, có Giám Mục Sang người có thành tích theo cách mạng mà Cộng sản lãnh đạo nói ra nói vào đỡ lời. Ông Hợp không có ai. Các giám mục khác mở miệng mắc quai, chứng cứ tội phạm hình sự rành rành thì rất khó mà ăn nói được gì trước dư luận người dân VN đã hiểu quá nhiều âm mưu phá đạo hại đời có truyền thống. Hơn nữa, sự kiện Vatican hy sinh Tổng Kiệt đã khiến nhiều giám mục thức tỉnh. Tốt nhất là giử cái job có kẻ hầu người hạ. Lưu vong như cha Nguyễn văn Khải, về đan viện làm tu sỹ chốn thâm sơn thì mất hết quyền lợi, mất hết ý nguyện. Đó là chưa kể xui xẻo như Nguyễn văn Lý gở lịch mút mùa.
  Trả lời

  bởi: Thanglong từ: Ha noi
  08.09.2013 20:24
  Các bạn giáo dân ở nghệ an đừng biến thành con dối của những kẻ mong phá hoại đất nước này, dù bạn theo Tôn giáo nào các bạn vẫn là người Việt nam , đừng biến thành vụ Thái Hà ở Hà Nội thứ 2
  Trả lời

  bởi: KhoiNguyen từ: Hà Tĩnh
  09.09.2013 00:02
  Xem ra sự việc càng tồi tệ hơn vì những việc làm không đâu vào đâu cả. Đức GM Nguyễn Thái Hợp cũng không muốn sự việc như thế này đâu. Quả thật có rất nhiều Linh mục trẻ có cách nhìn và kiểu sống khác thường nên gây ra nhiều điều không hay. Khi được phong chức Linh mục thì một số Linh mục cứ coi mình là vua chúa, muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm và rồi kích động giáo dân làm những điều không nên làm. Nhiều Linh mục ngang nhiên nói những điều rất tối kỵ ngay trước hàng nghìn giáo dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 17:57
  Phách lác! thực chất là "nhóm" quan chức cầm quyền không nuốt trôi cái mảnh đất mà Nhà nước "mượn" của Nhà thờ mấy chục năm nay,từ đó thù hằn gây chuyện,sai lũ truyền thông bôi nhọ Công giáo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 01:12
  Nói dài nói dai, mà toàn vuốt đuôi, còn cái đầu thì ém kỹ. Mọi sự là do CA giả dạng côn đồ mà ra. Công An là còn ngang nhiên đội lốt côn đồ chận đường dân ban ngày ban mặt gây rối, thì hỏi sao dân không bất tuân CA.

  Có bấy nhiêu mà lần không ra! Hay là tưởng thế giới này bằng bàn tay nên cố che trời?

  Thượng bất nghiêm, hạ tắc loạn. Trách chi ai chứ, hở kẻ "đọc nhiều mà hiểu hẹp".
  Trả lời

  bởi: rube từ: quảng nam
  09.09.2013 14:11
  @ Vô Danh@ nói đi nói lại chi bằng ta cứ sống và làm việc theo pháp luật, còn chuyện gây rối ở trên là lỗi hoàn toàn do Giáo dân gây ra. đáng trừng trị thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 10:37
  Nói đúng quá.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.09.2013 17:20
  "Không được làm chứng dối, che giấu sự gian dối"

  Phen này giám mục Nguyễn Thái Hợp lo mà đi kiếm một Đan viện nào trước khi Vatican ra quyết định xa thãi như trường hợp Tổng Kiệt. Cơ quan ngôn luận Chính quyền Nghệ An đã trực tiếp điểm mặt sỉ tên Nguyễn Thái Hợp, và kết luận ông không còn xứng đáng với chức vụ của ông, âm mưu phản động, phá hoại bình an của xã hội.

  Còn nhớ cái ngày ông chính quyền Nguyễn Thế Thảo ở Hà Nội yêu cầu thuyên chuyển Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt không? Các ông không tin quyền năng của chính quyền nhân dân. Vatican đã làm nhiều hơn yêu cầu của Hà Nội, không phải thuyên chuyển mà xa thãi Ngô Quang Kiệt không cho nắm giử bất cứ chức phận nào trong giáo hội.

  Đoc̣ Thư Chung của ông cho thấy cái truyền thống vu khống của những kẻ phá đạo hại đời có truyền thống của những năm Pháp thuộc và ở xã hội Miền Nam trước 1975.

  Là con người có học. Ông phải hiểu rằng chức năng một ông "xã trưởng" ở bất cứ chế độ chính trị nào đều không có quyền ký bất cứ văn bản cam kết "thả người" có hành vi tội phạm hình sự. Mà người ông đòi thả thì đã lên đài, cúi đầu nhận tội, công khai công nhận việc làm của họ là sai quấy, vi phạm pháp luật. Không có cái pháp luật nào cho phép giáo dân bắt người của chính quyền đem nhốt. Mà cũng không có pháp luật nào bỏ qua những kẻ khích động, đập phá tài sản người khác, hô hoán đòi "đánh cho chết" người khác cả.

  Vậy, một người có học như ông mà tin cái văn thư "thả người" của một ông xã trưởng à? Trừ khi ông cố tình không hiểu, có âm mưu chống phá chính quyền. Mà chính quyền nào cũng vậy thôi, ở Mỹ, Việt nam hay ở Thụy Điển, chống lại chính quyền thì chính quyền sẽ chống lại ông. Đó là định luật rất khách quan, nằm ngoài cái đức tin mà ông giáo huấn con chiên của ông. Ông không thấy Diệm à? Diệm ăn tiền Mỹ mà chống lại Mỹ thì số phận như thế nào chắc hẳn ông phải biết.

  Thiế́t nghĩ ông Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc của một tôn giáo, thì ông phải biết những điều răn. Hay ông đã quên rồi sao? Nếu thế, ông không còn đủ tư cách đảm nhận chức vụ Giám mục nữa.

  Ông bảo giáo dân đến đòi người ôn hoà. Ôn hoà chổ nào mà hàng trăm người mang hung khí đến cơ quan chính quyền? Cái ôn hoà của các ông là xách xà beng đi Cầu nguyện hiệp thông phải không? Ôn hoà đòi đất cho Chúa ở Thái Hà phải không? Không có Chúa Bà nào cho phép thái độ du côn như thế mà gọi là ôn hoà.

  Ông bảo chính quyền dùng bạo lực đàn áp giáo dân. Thách ông và đồng bọn chứng minh một hình ảnh mà chính quyền dùng bạo lực đàn áp. Chỉ thấy những giáo dân bị xuí dục và có những hành động ném đá đập phá điên cuồng tàn bạo mà thôi.
  Trả lời

  bởi: ND từ: KH
  08.09.2013 20:36
  Một ông Xã Trưởng không có quyền thả người nhưng vẫn hứa với dân là sẽ thả người, có viết cam kết hẳn hoi. Tội nghiệp cho dân, có cai trị ai bao giờ đâu mà biết chứ, dân không thể biết điều này, Nhô ạ, "dân ngu cu đen" mà lị, Nhô "hả hê" làm gì. Nhưng chắc chắn sau vụ này dân biết rõ bản chất gian dối, lừa đảo của các "công bộc nhà mình" và bản chất XẢO TRÁ, TRÂNG TRÁO KHÔNG CẦN CHE DẤU của những kẻ "hả hê" khi lừa phỉnh được dân, những kẻ đã "học tập và làm theo đạo đức của Trần Dân Tiên" sư tổ.
  Trả lời

  bởi: phong son từ: HUẾ
  08.09.2013 20:20
  một bài phân tích mổ xẻ quá sắc xảo. ngưỡng mộ. Nhà nước VN cần tỉnh táo và mạnh dạng, quyết liệt hơn nữa đối với những hành động chống phá. Ko thể nhún nhường như trước đây, tạo điều kiện cho chúng có thêm thời gian vạch mưu tính kế. Phải đánh nhanh, mạnh và trúng để tụi nó ko kịp trở tay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 22:12
  Ủng hộ ! Ủng hộ ! Ủng, ủng hộ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 17:59
  thôi đi! Nhô là công an mạng "hót"vừa thôi.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.09.2013 20:49
  Bạn có bằng chứng nào, dựa vào đâu để kết luận Nhô là Công An?

  Bạn dựa vào "Đức Tin"?

  Điều này cho thấy các bạn dân chủ là một guộc, lợi dụng Tôn giáo, tin những điều bá láp.

  Đức Tin của bạn chắc chắn không lớn bằng cái đức tin của Giám hợp, lợi dụng Đức Tin xuyên tạc sự thật, dối trá trắng trợn, phản bội lại giáo lý chân thực của người Công giáo chân chính. Người Công giáo chân chính là những người biết mến chúa yêu người và không làm chứng gian.
  Trả lời

  bởi: Lùn từ: Việt Nam
  08.09.2013 07:55
  Hoan hô bạn Nhô, dù đang ở Hoa Kỳ, nhưng bạn vẫn theo dõi rất kỹ các vấn đề thời sự ở Việt Nam :)
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.09.2013 07:08
  CA cứ giở cái lịch trình điện thoại của ông Hợp là biết liền ai là kẻ chủ mưu, ai là kẻ thực hiện, ai là kẻ a dua. Lần ngược cả tháng trước đấy...
  Rồi các cuộc "bình thơ, bình văn" của tổ, nhóm, rồi các cuộc "giảng đạo" bất thường ..v..v...Cái này thì UB xã và bất kì dân đen nào cũng có quyền cung cấp cho nhà chức trách.
  Họ sẽ phải giải thích các cú điện thoại " thân thiện" bất thường này....nếu muốn chứng minh ngoài cuộc.
  Nghe lén điện thoại là phạm luận, trừ khi được sự phê chuẩn của cơ quan có thẩm quyền.Các cuộc trao đổi thì vẫn lưu giữ ở "ổ cứng" nhà mạng. CA có thể đề nghị trích xuất ra làm bằng chứng buộc tội.
  Mong là ông Hợp vô can. Nếu vậy ông Hợp phải được cái Huy chương..chí ít ra cũng lĩnh cái giấy khen VÌ AN NINH TỔ QUỐC do CA tỉnh cấp.
  Đi kèm với phần thưởng sẽ là tiền. Họ không khen "chay" như thời "xa vắnh" đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 06:04
  Xem như Nhô rất thông thạo luật pháp VN, đề nghị Nhô về làm ở tòa án nhân dân, chứ ngồi lê ở Hoa Kỳ uổng công bác và Đảng nuôi cho ăn học, phải về VN giúp ích. Nhô thích độc diễn rất hợp với tòa ở XHCN, nhất là có "critial thinking" và "guess" , ôi thật là quá "hẩu". Hình như lần này có tướng công an phải xuống thăm và điều tra vì tin tức cứ tứ tung cả lên, lộn tùng phèo đến nhà nước cũng không rõ thực hư. Ấy giỏi cở Nhô biết đâu có chức bộ trưởng bộ tư pháp.

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 17:03
  tôi thấy phải phạt thật nặng những ai cầm đầu gay rối ,cha mà như vậy thì mới xúi ngừoi dân làm bậy ,không phạt nặng mai mốt đuợc nuơv1 làm tới ko coi ai ra gì ,ko có quốc pháp gì hết ,đâu phại trên đời này chỉ có chúa thôi đâu ,quá ngông rồi

  bởi: Thanh nien Cong giao từ: Viet Nam
  07.09.2013 16:24
  Mấy ông linh mục kích động

  bởi: chau từ: ha noi viet nam
  07.09.2013 14:19
  Hà Nội ,hồ chí minh giả ,công nhân xã hội chủ nghĩa giả ,công an giả nhân dân khổ cả đỏí ở việt nam,
  Trả lời

  bởi: lm từ: vn
  08.09.2013 23:23

  Chuan  bởi: từ: hà nội
  07.09.2013 13:10
  Không thể chấp nhận những hành vi coi thường pháp luật của những giáo dân thiếu hiểu biết bị kích động, lừa dối. Để biết vì sao họ lại dễ bị lôi kéo chống đối nhà nước như vậy mọi người hãy vào xem trang nhandanvietnam.org
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  08.09.2013 03:59
  Cái trang này chỉ dành riêng cho những kẻ đã được đảng nạo vét hết trí khôn đọc mà thôi bạn ạ . Cho trang khác đi , nhớ đừng là trang của đảng thì mọi người mới tìm ra lẽ phải hơn .

  bởi: Dora-the-Kid of USA từ: The Doraemons USA
  07.09.2013 11:06
  Bọn CSVN... chúng nó quả là quái vật. Thề rằng nếu mà là Bush hay Reagan hay Yeltsin,... thì Việt Cộng chắc chắn sẽ mất đầu!

  Dora-the-Kid từ Richmond

  bởi: minh hang từ: na
  07.09.2013 10:06
  yeu cong san cung la nghe an va ghet cong san cung la nguoi nghe an. chung to nguoi ta da nhan ra cs doc tai, dan kho

  bởi: Trần Dân Tiến từ: hn
  07.09.2013 09:42
  Giàu có cũng là dòng giống nòi tài giỏi siêng năng,đức độ,uy tín để lại.Thời chưa có cs,cố tôi,ông tôi đã có nhà ngói và có ăn,đi dạy học,có uy tín và giờ con cháu cũng vậy.Nhưng ông Hồ bức tượng mà cs bình phong là không có.Chúng ta thấy mọi cái đã phơi bày rồi đó: Dòng giống ngèo nhà tranh vách đất,không siêng năng làm ăn,trốn lậu đi kiếm ăn,bồi bàn, không đi học.Người uy tín chỉ một tên một họ là thương hiệu của bản thân,nhưng ta học đã biết nào là tên Thành,Quốc,Minh,Hồ,họ thì Nguyễn,Hồ, Hà Nội và Sài Gòn tên đẹp VN sao thay HCM...đặt tên khác để làm gì??? Có con có vợ bất cứ nơi nào là hạnh phúc sao chối bỏ!Người đức độ thì không chỉ đạo cải cách rừng rợn giết dân rồi nước mắt cá sấu xin lỗi.Liên Xô,TQ ông đã biết cải cách chết bao nhiêu triệu dân,đức độ người ta chỉ thu bớt một phần đất rồi cho dân là được,nhưng lại dùng cơ bắp dân ngèo,dân ngu vào nhà lục soát tự nhiên, ăn cướp sạch,rồi bắt bớ đi tù hoặc bắn chết.Bởi vậy mà con cháu ông Hồ vn vẫn bị ngèo theo dòng giống và chế độ cs bất công ông để lại.Cha ông có câu”nhìn bạn biết người, nhìn mặt bắt hình dong” mình tốt theo đường hướng tốt,mặt lượi cày mắt sâu róm,râu vành nón là người xảo quyệt vô hậu.

  bởi: Thế hệ trẻ từ: Hà Nội
  07.09.2013 09:41
  @ Pham công Hùng từ Saigon:Tên cọng con Phạm công Hùng từ Saigon mới tập sự làm cảm Lợn viên chắc tốt nghiệp cấp một bổ túc văn hóa tại chức...........hảy nhìn lại lịch sử mà xem vào thời Pháp xâm lang VN thi ngay cả đại cường như Trung Hoa, An Độ cũng phải đầu hang Anh, Pháp, Tẩy ban Nha.....................lúc đó có triệu ông hồ chí minh, triệu ông võ nguyên giáp cũng phải quì gối............Khi đệ nhị thế chiến kết thúc nhũng quốc gia nhỏ bé hơn VN đều dành đươc đôc lập.......huống chi VN một quốc gia có tryền thống chông ngoại xâm cả ngàn năm...........Vào thời đại @ rồi mà cũng còn có những tên bị nhồi sọ, ngu trung như Phạm công Hùng, Nhô, Tử, Changhiu...........Sở sờ trên báo đảng: Tiền giả, ma túy, sản phẩm tẩm hóa chat độc hại đang tiêu diet dân tộc VN từng ngày từng giờ Kia Kìa........3 triệu đảng viên có ai Dám lên tiếng...............
  Trả lời

  bởi: Lê Thành Tâm từ: Hoa Kỳ
  08.09.2013 10:35
  Phạm Công Hùng nói rất đúng.Tôi ở Hoa kỳ tôi thấy không có chuyện dân chống đối cảnh sát đâu.phải nói rằng ở việt nam quá dân chủ mới như vậy đó còn ở đây thì..bác nào cả gan chống lại chính quyền Mỹ thì... không chốn nương thân ngay! Như Snowden vậy! Đố dám!
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân Nam Bộ từ: Hà Tiên, Việt Nam
  09.09.2013 07:09
  Ông ở Hoa kỳ có bao giờ ông thấy Cảnh Sát Mỹ dấu quân phục trong cóp xe, thay thường phục, ngang nhiên đội lốt côn đồ chận đường dân ban ngày ban mặt gây rối,âm mưu ăn cướp không ?

  "ĐỐ DÁM"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 05:23
  Ông chịu khó vào mạng rồi google "los angeles riot 1992" nhé. Nếu ông sanh sau 1992 thì không biết chuyện này. Cảnh sát ở Los Angeles lạm quyền và bị quay video đánh dân. Sau khi bồi thẩm đoàn không kết tội chỉ vài tiếng đồng hồ sau ở ngay trung tâm Los Angeles dân phẩn uất và nổi dậy bạo động phản đối, mất hơn tháng trời thì trật tự mới trở lại ở trung tâm LA.
  Chuyện Snowden chả có dính dáng gì ở đây cả. Snowden gây sóng gió thì gặp sóng gió. Ông ở Hoa Kỳ mà không biết là dân Hoa Kỳ sợ data riêng của họ bị coi dò ở trên Facebook còn hơn là vì cơ quan an ninh Hoa Kỳ NSA theo dõi. Ông có chắc là không sống trong cave ở Hoa Kỳ?

  bởi: Trần Dân Tiến từ: hn
  07.09.2013 09:41
  Ở đất nước nào mà một đảng hay gia đình trị thì dân ở nước đó khổ,vì nó chỉ lợi ích cho một nhóm cầm quyền thích làm gì thì làm,luật rừng, dân chỉ biết vâng dạ,nếu phản ứng lại dù đúng sai thì đã được cái mũ chụp đầu rồi. Các bạn xem các vụ luật sư, nhà báo đó là biết rõ,người ta rất có tâm huyết đem tiếng nói của mình để giúp dân,giúp nước,nhưng rồi trái ý người ta vẫn bị bọn bẩn thỉu bắt bớ. Ls C.H.Hà Vụ,L .Q.Quân,L. C.Định,L.T.Công Nhân, Anh Đài, N.T.Trung và các nhà báo,bloggers…nhiều lắm,người ta chỉ muốn ngu dân dễ trị. Vì sơ khai độc đảng csvn chỉ lấy ngu dân làm nòng cốt bình phong thần tượng.Nhà tranh vách đất đi kiếm ăn, trốn lậu không đến trường lớp mà giỏi 5-6 thứ tiếng được à.Hầu bàn biết 5-6 thứ tiếng amateur thì có.Thế giới ông tổ sinh ra cs hoang tưởng người ta đã bỏ thùng rác,giờ vn theo đuôi bình phong để tồn tại lợi ích cho nhóm,độc tài ưng làm gì thì làm.Tham nhũng mấy ôngchống nhau, độc đảng lây ai mà chống, có đảng mới làm quan,có quan mới đớp được.

  bởi: XIN HỎI từ: Việt Nam
  07.09.2013 09:17
  He he he
  Mấy đ/c chính quyền đội lốt công sản này, chỉ vì trả thù cho mấy đ/c CA trà trộn vào giáo dân. Bị giáo dân bắt, uýnh - bêu xấu (bêu thật). Ai đời CA lại chơi bẩn đến vậy ?
  xin hỏi:
  - Giáo dân bắt công an giả dạng côn đồ, lòi ra CA thật => bị vu bắt giữ người trái pháp luật. vậy:
  CA bắt cóc người cả tuần, khi bị áp lực mới thông báo (chắc là khi người bị bắt cóc "thành khẩn khai báo"), => Ai bắt giữ người trái luật ?
  Ai vi phạm PHÁP LUẬT ?

  bởi: Trung
  07.09.2013 07:39
  Nhửng tin nổi cộm như thế này thì thông tin trái ngược chắc chắn khó tránh! nhưng có một tin không bao giờ trái ngược là bản chất ác độc, gian trá, lật lọng của chính quyền cs . Người dân ở Nghệ An và giới trẻ chắc chưa biết qua câu nói của bác Thiệu; "đừng nghe nhửng gì cs nói, mà hảy nhìn kỷ nhửng gì cs làm".

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.09.2013 05:18
  Một dư luân viên tên Kim từ VN nói :"
  Bất cứ ai có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Quốc gia, lợi ích hợp pháp của công dân đều bị xử lý theo luật pháp "
  Nếu những người giáo dân giáo xứ Mỹ Yên mà ông nhà nước thấy họ vi phạm luật pháp ,thì ông có quyền xin giấy ông tòa để bắt những ai vi phạm luật pháp của cái nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Và các luật pháp đầu có cho quyền cái đám công an đánh dân mang thuơng tích trầm trọng.
  Và luật pháp nào ủng hộ những báo đài hay những con "Két" chuyên bịa đặt vu xấu và chụp mũ những người dân lương thiện.
  Có cái thứ luật nào mà công an cảnh sát lúc nào cũng lạm quyền hùng hổ đánh đập cả đàn bà con nít.
  Có cái thứ luật pháp nào mà chưa xử ở tòa án mà báo và đài của đảng đã to mồm kết án những người dân lương thiện.
  Nếu có ,thì cái luật pháp này nó chỉ xảy ra ở những chế độ độc tài và cái đám công an tòa án chỉ biết luật rừng và phải nói họ không tôn trọng cái luật pháp mà họ là những thành viên phải thi hành.
  Nếu luật pháp được nghiêm minh nhưng xứ sở tiên tiến thì làm gì có những thứ công an côn đồ chỉ biết đánh đập đàn bà con nít ,những cái thứ công an này chỉ làm xấu thêm cái bộ mặt nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Kim từ: VN
  09.09.2013 11:27
  Bất cứ ai có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Quốc gia, lợi ích hợp pháp của công dân đều bị xử lý theo pháp luật.

  Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo dân gấy rối trật tự công cộng ...là trái pháp luật.

  Hàng trăm giáo dân quá khích tại Giáo xứ Mỹ Yên đã gây ra một cuộc hỗn loạn bằng gạch đá và gậy gộc ngay trước trụ sở UBND xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, cách Tòa Giám mục Xã Đoài không xa, làm bị thương hàng chục người hôm 4/9...là trái pháp luật.

  Hàng trăm giáo dân quá khích tại Giáo xứ Mỹ Yên này không ngừng la ó, gây ồn ào náo loạn, mất trật tự, cản trở giao thông và hình thành nên vòng vây uy hiếp cán bộ và người dân đang có mặt trong trụ sở UBND xã Nghi Phương…là trái pháp luật.

  Hàng trăm giáo dân quá khích tại Giáo xứ Mỹ Yên này Các loại đá lớn, nhỏ tiếp tục được ném vào như mưa khiến nhiều người vỡ đầu lõa máu, nằm, ngồi ngổn ngang khắp khuôn viên UBND xã…là trái pháp luật.

  Trước đó, vào ngày 22/5/2013, những giáo dân này đã cùng một số người cực đoan hô hoán, kích động đám đông bao vây, đánh đập người gây thương tích một cách vô cớ và đập phá nhà anh Đậu Văn Sơn, ở cùng xã Nghi Phương, gây thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng…là trái pháp luật.

  Hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản công dân, bắt giữ và cố ý gây thương tích người là trái pháp luật.

  bởi: Dan Can Tho
  07.09.2013 03:36
  Mot xa hoi khong co da dang, tu do, dan chu. toa an doc lap voi chinh phu va quoc hoi thi chac chan nhung tin tuc tu chinh quyen dua ra la nhung tin sai su that, nham de gat nguoi dan nao con kho khao ?

  bởi: Mai Linh từ: VN
  07.09.2013 02:37
  Tôi tin bên ohía nhà nước VN sai và gian manh.
  Thứ nhất họ hẹn bà con ngày, giờ ra nhận người. Khi các giáo dân ra chỗ hẹn họ đã có đủ, binh hùng, chó mạnh, vũ khí trang bị tận răng. Người dân nhìa qua thì hiểu ngay không dại gì gây sự với họ nhưng họ đã có mánh khóe trước cho du côn ném đá rồi lấy cớ bắt ngươì dân. Trong vụ án Nguyên Kha, Phương Uyên theo nguồn tin bên trong cho biết công an cấp trên muốn kiếm 3 côn đồ để hành hung ngươì dân đến ủng hộ hai em nhưng bên phía công an tỉnh Long An đã nói rằng " chúng tôi không có và nói gấp quá nên không kiếm kip" Không ai lạ gì với CS, chúng là lũ ma cô, côn đồ không mánh khóe, gian ác gì chúng không dám làm để đạt được mục đích.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.09.2013 17:29
  Trước Pháp luật, vấn đề không phải là ở chổ các bạn dân chủ "tin" gì. Vấn đề ở chổ là các bạn dân chủ có quan sát (observe) và đo lường (measure) được ai sai, ai gian manh. Chỉ có những kẻ không thấy, không quan sát, không có một bằng chứng cụ thể nào có thể quan sát và đo lường được mới có cái truyền thống kết luận bằng "tin".

  Mà các bạn dân chủ thì được giáo dục trong truyền thống không thấy mà tin, tin tầm bậy tầm bạ những điều bá láp quen thói phá đạo hại đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 07:43
  Quan sát, observe?

  CA giả dạng côn đồ chặn đường giáo dân hạch sách thì cái Vấn Đề Đo Lường ai có bằng chứng và ai gian manh nó cụ thể thế nào?

  Nhô thì cứ vuốt đuôi là chính, nhẽ, cứ là dao to búa lớn, nào là "tin", "cụ thể", "bằng chứng", "measure", "observe", rồi truyền thống kết luận..."... CA thua giáo dân vì cái trò GIAN MANH đó, ai cũng thấy, chỉ có Nhô là observe nên bỏ qua, LOL
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Đảng Côn Đồ
  08.09.2013 03:18
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .....................Vấn đề ở chổ là các bạn dân chủ có quan sát (observe) và đo lường (measure) được ai sai, ai gian manh.

  " Có kiểm chứng và xác tín 100% này Vẹm gian manh :

  *** Bản cam kết mà BBC có trong tay được ĐÓNG DẤU ĐỎ của CHỦ TICH XÃ cùng nhiều quan chức khác trong xã, với nội dung:

  "Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."

  "Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND XA CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC NHÂN DÂN."

  Tuy nhiên, ngày 4/9, khi người dân quay lại UBND xã để yêu cầu lãnh đạo xã "giữ lời hứa trong văn bản" thì bắt gặp "công an, bộ đội sắc phục đóng đầy trụ sở. Họ có sắc phục, có vũ khí nữa",

  Dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia,

  Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."

  "Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/09/130905_catholics_my_yen_police_clash.shtml

  bởi: Hồ Chí Minh từ: Ba-Đình,Thủ Đô Hà Nội, VN
  07.09.2013 02:02
  Chủ Nghĩa Mác - Lê Bách Chiến, Bách Thắng Muôn Năm !
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  07.09.2013 23:12
  Lãng xẹt
  Trả lời

  bởi: Mam tom từ: Ba dinh
  07.09.2013 10:52
  Ban di tim nhung chu nghia do trong may thung rac thai thi hy vong nhat lai duoc do.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Cố ChủTịch Đảng Lừa & Bịp
  07.09.2013 09:22
  *** Hồ Chí Minh, Công An, Dân Phòng, Côn Đồ, Toàn Thắng.

  *** Dân từ Chết đến Bị Thương. Thua "bác hồ"
  Trả lời

  bởi: Dân xứ "thiên đàng" từ: Quê choa
  07.09.2013 08:36
  Nếu vậy thì dân đen luôn...thua cuộc muôn năm !

  bởi: Kim từ: VN
  06.09.2013 23:21
  Bất cứ ai có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Quốc gia, lợi ích hợp pháp của công dân đều bị xử lý theo luật pháp.
  VIET NAM la mot Quốc gia pháp quyền, những cá nhân hay tập thể ẩn dưới danh nghĩa nhân quyền, tôn giáo, ngay cả bản thân cha cố hoặc nhà thờ, mà có hành động côn đồ lưu manh đều bị ngọn roi luật pháp trừng trị. Nghe rỏ chứ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 18:04
  Kim là thành phần tích cực trong chiến lược"ngu dân "của đảngcs.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  08.09.2013 03:51
  Kim, đồng ý với bạn, ý kiến của bạn là cái tát tai nảy lửa vào mặt những tên rân quyền, đội lốt , tôn giáo.
  Còn những phân tử phản quốc, đề nghị cho chúng một trận, đập vào mồm nó, cho chừa cái thói mất dạy, côn đồ… rồi đuổi cổ ra khỏi nước. Như vậy khỏi tốn gạo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 19:18
  Ối dân Việt ta ơi! đi theo đãng là sai lầm rồi,bây chừ NÓ sẵn sàng đập vào mồm,vào mặt ta đấy.Hệ quả cách mạng là sản sinh ra cái lũ người bất nhân này.Chính mi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 19:16
  Chính xác!
  Phải thượng tôn pháp luật. ở Mỹ, Canada hay Châu âu, mấy cha cố xâm phạm tình dục con nít cũng phải đi tù như thường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 12:36
  Đã sai rồi thì đừng cố già họng lấp liếm,đừng cố vào hùa với chính quyền.Dân Việt bây giờ khôn rồi,đâu ngu như trước mà tin ông nói.

  bởi: Hoàng Thi
  06.09.2013 22:56
  Những kẻ ném đá, gậy gộc vào lực lượng Công an chính là lực lượng dân phòng và CA do Chính quyền bố trí, cải trang rồi trà trộn vào đám đông giáo dân nhằm quậy phá để lấy cớ cho CQ ra tay đàn áp đấy thôi. Cái điệp khúc gắp lửa bỏ tay người này hơn nữa thế kỷ nay Đảng ta xài đi xài lại hoài ai mà chẳng biết? Người ta tin người có đạo, chứ ai đi tin kẻ tà đạo như Đảng ta bao giờ? Xưa lắm rồi Diễm ơi.

  Đường đường là một Chính quyền muốn làm gì cũng phải quang minh chính đại, chớ có ném đá dấu tay rồi đổ thừa cho người khác làm, chẳng ra cái thể thống gì cả. Làm như vậy thế giới người ta sẻ nhìn vào và đánh giá cái CQ của mình là một CQ du côn thôi chứ còn gì nữa.

  Hãy nhìn vào gương CQ Syria dùng vũ khí hóa học giết hại chính người dân của mình rồi chối tội mà thế giới Tư bản có ma nào tin đâu.

  bởi: Mặc thế nhân từ: VN
  06.09.2013 22:36
  Một cuộc nổi dậy của người bị trị và kẻ thống trị độc tài chắc chẳng thế nào tránh khỏi...!!! Dân tộc ta nghĩ rằng chiến tranh đã qua , chết chóc đã chấm dứt !...mọi người được an cư , lạc nghiệp...nhưng có ngờ đâu !?...sau khi chấm dứt chiến tranh dân ta sống trong một thể chế không khác gì chính sách đô hộ của thực dân;có khi còn tệ hơn !...
  Chiến tranh đã diễn ra triền miên trong lịch sử đất nước ta , trong lòng người Việt hỏi thử xem có ai muốn chiến tranh , chém giết với nhau nữa không !??? họ đã quá sợ và ngao ngán !...
  Giờ đây , đất nước được yên bình ; họ chỉ cần có cơm no , áo mặc ,cuộc sống bình yên , không bị áp bức, bốc lột , bất công...như thời Pháp thuộc ! Nhưng , tại sao người Việt lừa dối người Việt !?...nhẫn tâm xem dân mình như tội đồ ! cai trị dân bằng đầu súng , bằng ngục tù...dạy dân với những giáo điều ma quỉ , bắt buộc dân sống trong một lý tưởng mơ hồ " kinh tế thị trường , định hướng XHCN ! " , năng lực của cán bộ lãnh đạo thì "nửa người nửa ngợm , nửa lười ươi..! " , làm chức cao chỉ dòm ngó túi tiền của dân , hoặc dòm ngó quốc khố để lương lẹo đem bỏ túi riêng...! sống chết kệ ai !?...
  Trị dân kiểu đó ! hỏi sao dân không loạn !???...
  Cầu xin ơn trên giúp cho dân tộc VN tránh khỏi cảnh tương tàn...!!!

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  06.09.2013 22:15
  Một thời gian dài trên quê hương ông Hồ Chí Minh không thấy hiện tượng đàn áp tôn giáo -Chỉ có biểu tình chống thu hồi đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  Chỉ mới 2012 lai đây có xuất hiện ở Giáo xứ Anh sơn, bắt người công giáo biểu tình,...
  Hóa ra là ở đâu cũng vậy thôi - "Có áp bức bóc lột thì có đấu tranh" - Đúng như 'Lý luận Mark - Lê nin'.

  bởi: Quoc An từ: Washington State
  06.09.2013 21:44
  Công an VN bây giờ phải gọi là Côn gan có nghĩa là Côn đồ gan lì. Đã là côn đồ mà gan lì thì chỉ có loại côn đồ bất cần đời vô nhân tính thì chuyện gì cũng làm được. Chuyện cảnh sát hà hiếp dân ở Mỹ này cũng có chứ không phải là không, thế nhưng khi bị dân chứng vạch mặt kéo đến tòa thị chính của thành phố đòi hỏi phải giải thích cho ra lẽ thì cả ngành cảnh sát của thành phố đã bị điều tra và kết quả là ông trưởng ngành cảnh sát tự xin từ chức và những cảnh sát bị tố bị thôi việc. Còn ở VN thì xem ra hệ thống luật pháp khác 180 độ so với nhiều nước trên thế giới. Mờ mờ ảo ảo mà nhiều người gọi là luật rừng. Còn chuyện công an giả dạng thường dân hay gài đặt tang chứng để bắt người thì tôi cũng đã tường tận chứng kiến công an khiêng súng đạn vào ngõ sau của một ông hàng xóm kế nhà tôi để gán ghép ông vào tội âm mưu lật đổ chính quyền. Chuyện này xảy ra vào năm 1976 sau một năm Sài gòn được "giai phong". Hình ảnh đó ảm ảnh tôi mãi mỗi lần nghe có công an bố ráp bắt người. Nên chuyện công an giả dạng làm giáo dân để gọi là quần chúng tự phất gây rối với giáo dân công giáo tôi tin chắc là có thật. Như đã nói trên côn đồ gan lì, vô nhân tính thì làm chuyện bất nhân ai mà không tin. Tôi tin tưởng sự thật và lòng ngay thẳng sẽ chiến thắng sự ác. Chúc những người yêu sự thật và công lý ở VN chân cứng đá mềm trên con đường dành lại chỗ đứng cho sự thật trong một xã hội mà cái ác đang trị vì. Chú thích chuyện ngành cảnh sát bị điều tra xảy ra ở thành phố Seattle bang Washington.
  Trả lời

  bởi: truomg bao từ: VN
  07.09.2013 11:19
  Năm 1976 ở quê tôi cũng có trường hợp chính quyền mang súng, lựu đạn dấu sau bụi chuối rồi tổ chức lục soát bắt chủ nhà ra xử bắn để hăm dọa người dân đã từng sống trong chế độ cũ.
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: USA
  08.09.2013 17:25
  Chuyen do cung xay ra tai giao xu Chau binh o Thu Duc ,con an cung dem sung dau o duoi thap Chuong trong khuon vien nha tho ,nhung bi giao Dan phat Hien,va cung co con an gia dang giao Dan di chong doi con an cuop nha dong dong cong o do ,roi bi giao Dan phat Hien ,toi co thang Em ho bi bat di tu ca chuc nam sau moi duoc ve vi toi danh con an gia dang giao Dan .khong tin thi toi giao xu Chau Binh o Thu Duc TPHCM ,hoi nguoi Dan o do ve bien co dong Dong Cong .

  bởi: Nhìn Từ Góc Khác từ: Việt Nam
  06.09.2013 21:24
  Quốc có quốc pháp!Gia có gia quy!
  Trả lời

  bởi: Nhân chưng từ: Nghi Phương-Nghê An
  07.09.2013 16:41
  " …hàng trăm giáo dân quá khích tại Giáo xứ Mỹ Yên đã gây ra một cuộc hỗn loạn bằng gạch đá và gậy gộc ngay trước trụ sở UBND xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, cách Tòa Giám mục Xã Đoài không xa, làm bị thương hàng chục người hôm 4/9. Đám đông này không ngừng la ó, gây ồn ào náo loạn, mất trật tự, cản trở giao thông và hình thành nên vòng vây uy hiếp cán bộ và người dân đang có mặt trong trụ sở UBND xã Nghi Phương. Các loại đá lớn, nhỏ tiếp tục được ném vào như mưa khiến nhiều người vỡ đầu lõa máu, nằm, ngồi ngổn ngang khắp khuôn viên UBND xã.Trước đó, vào ngày 22/5/2013, những giáo dân này đã cùng một số người cực đoan hô hoán, kích động đám đông bao vây, đánh đập người gây thương tích một cách vô cớ và đập phá nhà anh Đậu Văn Sơn, ở cùng xã Nghi Phương, gây thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng…"
  Hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản công dân, bắt giữ và cố ý gây thương tích người là trái pháp luật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 12:38
  Cán bộ cầm quyền ngồi xổm trên Hiến pháp thì quốc gì mà quốc!!!!!!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Góc nhìn thẳng từ: Sài gòn
  07.09.2013 08:39
  Đúng vậy, Có hẳn 1 rừng luật nhưnng xài tuyền bằng luật... rừng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 23:17
  Quốc có quốc pháp nhưng thi hành hay không là chuyện khác !
  Trả lời

  bởi: mu từ: vn
  06.09.2013 21:55
  Dung tin nhung gi cong san noi , ma hay nhin that ky nhung gi cong san lam.
  Neu ai cung biet thi dau xay ra chuyen , thoi hay co gang hoc thuoc long cau tren

  bởi: Trịnh Công Sông từ: Nghệ An
  06.09.2013 21:05
  Hãy đánh người đi con
  Ðánh thêm người để lên lon
  Hởi anh hùng tuổi trẻ ...
  -Hoan hô lực lượng công an nhân dân anh hùng. Dân Việt Nam nghèo đói ốm yếu cở nào cũng đánh đập, cũng đàn áp tơi tả.
  -Hoan hô đảng ta, nhà nước và quân đội ta anh hùng. Giặc Tàu xăm lăng đến nhà thì cúi mộp qùy lại, nhu nhược, bán nước hại dân, làm tay sai cho giặc.

  bởi: conan từ: nhat
  06.09.2013 21:03
  Gui Cong an tinh nghe an:
  Sao con nguoi lai dung CHO nhieu the. CHO khong co linh hon ma bay dung nhieu the. Nhung con cho mac ao mau xanh va nhung con cho khong quan ao lang thang tren duong cung can nhug nguoi cong giao vo toi. biet dieu mot ti voi nha

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  06.09.2013 20:05
  CS tot thi cu theo de thay that bai va suy doi cho ma biet csvn dan thay la bo cua chay ca trieu nguoi con dao cong giao la dao cua CHUA ai Cung muon theo thay trieu nguoi cang ngay cang co nguoi theo dao dan cong giao khap noi tren the gioi ton tho thien chua va cong ly cang ngay cang dong nen nguoi Chong doi chi co ghen tuc va pha hai

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 19:07
  Bất luận mấy vị dân chủ rởm và mấy ổng CCCĐ kêu gào thảm thiết thế nào, nhưng Chính Phủ Mỹ vẫn không đưa VN vào danh sách CPC? Tại sao vậy?

  Tại vì người của đại sứ Mỹ tại VN, họ đi khắp nơi đều thấy hàng chục nghìn nhà thờ, chùa chiền, đền đài, miếu mao...với hàng chục triệu giáo dân, đệ tử ở VN đang tự do hành đạo. Chỉ một vài nhóm bị kích động gây rối trật tự và bị đàn áp thì cũng chỉ là chuyện vặt mà thôi

  Xin cam đoan đó là sự thật , đồng bào hải ngoại đừng tin vào mấy vị dân chủ rởm và mấy ổng CCCĐ./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 14:23
  Tháng 9 năm 2004, Hoa Kỳ liệt Việt Nam vào danh sách CPC. Ngày 24 tháng 2, 2005, viên chức nhà nước gặp đại diên Hoa Kỳ. Áp lực của thế giới và Hoa Kỳ làm nhà nước phải cho phép nhiều tôn giáo hoạt động trở lại. (tin của Wikileaks).
  Trả lời

  bởi: Người việt xứ Nghệ từ: Hà Tĩnh
  07.09.2013 08:44
  Choa nguời việt !
  Thời đại @ mà cứ tưởng thời CCRĐ là sao bác Vô danh ?
  "chiếc áo không làm nên thày tu" VD đã nghe câu đó chưa ?
  Xã hội suy đồi, đạo đức xuống cấp, tham nhũng đe dọa sự tồn vong của chế độ.
  Chịu khó tìm tòi đọc thêm sách báo Vô danh nhé !
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Mặt Trận Tổ Kuốc Vẹm VN
  07.09.2013 02:38
  *** Hàng ngàn người yêu nước tiếp tục bị bức hại, bị vào tù. Đảng cộng sản dùng chính sách “cộng sản hóa” các tôn giáo và các tổ chức xã hội: các sỹ quan an ninh đội lốt thầy tu, nhà sư xâm nhập hầu hết các nhà chùa Phật giáo, Cao Đài, Hòa Hảo và nhà thờ Thiên Chúa giáo.
  *** Những cơ sở tôn giáo nào chống lại chính sách này đều bị đàn áp khốc liệt. "Xin cam đoan đó là sự that" , đồng bào hải ngoại đừng tin những gì Cộng Sản nói, mà hay nhìn những gì Cộng Sản làm!

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 18:55
  Ném gach đá vào Cảnh sát Mỹ thì Cảnh sát Mỹ sẽ làm gì?

  Trả lời đi hỡi các nhà dân chủ rởm và những kẻ CCCĐ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 12:26
  Qua châu âu sẻ thấy chúng lấy đá chỏi cảnh sát lúc biểu tình
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Đảng Côn Đồ
  07.09.2013 09:05
  Cảnh sát Mỹ chưa từng bị công an núp bóng côn đồ ném đá cho nên người dân chắng sao cả?

  *** Dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia,

  *** Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."

  "Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 07:02
  Này.Chính quyền Nghệ an giở trò lưu manh hạ đẳng là trà trộn công an mặc thường phục vào trong dân rồi hô hào và ném đã để chính quyền vin lý đàn áp dân.Đây là trò tuồng của Đảng ta đã nghĩ ra,thật là hèn hạ.
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  07.09.2013 05:10
  @ Vô danh . Thật dễ hiểu cho dù cảnh sát Mỹ hầu hết họ là thành phần có học , hiểu luật lệ và có tinh thần giúp kẻ thế cô , tuy nhiên biểu tình mà ném đá vào cảnh sát Mỹ thì trước hết bị vào tù sau đó ra tòa . CSVN hiểu được điều lệ này nên dùng nó để có cớ hành hung dân lành cho có tình có lý . Ở Mỹ nếu như hành động này bị bại lộ thì trước hết cơ quan truyền thông lên tiếng , đồng thời nhân dân lôi cổ đám khốn nạn này ra tòa . Riêng VN thì có luật rừng với 700 tờ báo đảng cùng với lũ DLV được thuê mướn rống cổ xuyên tạc ngụy biện yểm trợ thì hỏi người dân lành làm sao có công lý ? Trong vấn đề ném đá này Tốt đỏ chỉ nói một ví dụ như sau : Nếu trước mặt bạn là một lũ chó dại , chó hoang , liệu bạn có dám cầm cục đá ném vào đám chó này để chúng nhảy vào cắn xé bạn không thì người dân lành đối diện với CA cũng như thế . Nếu như có một ai bảo rằng họ dám làm điều này thì chẳng qua đó chỉ là lũ ngu đần không có đầu óc khôn ngoan , nhận định và kẻ tin chúng chẳng qua cũng chỉ là cùng một trình độ phải không bạn ?

  bởi: Nguời cỏi trên từ: Sài Thành Hồ Chí Minh VN
  06.09.2013 18:11
  http://kbchn.net/news/Phap-Luat/Su-vu-da-ro-sao-lai-loi-dung-de-gay-roi-18051/

  Những kẻ đập phá nhà nguời dân , bắt công an nhốt lại để đánh đập . Những kẻ đó đã nhận tội rõ ràng , vậy sao cứ ...táp ..táp mà không biết nguợn mồm .....Hãy vào địa chỉ trên xem video nhận tội của những kẻ côn đồ lợi dụng tôn giáo .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 02:52
  - Những kẻ đập phá nhà nguời dân , bắt công an nhốt lại để đánh đập . Những kẻ đó đã nhận tội rõ ràng .....


  *** Nhận tội, tại sao UBND xã cam kết với nhân dân thả người đây anh Vẹm láo với lừa :

  *** Bản cam kết mà BBC có trong tay được đóng dấu đỏ của chủ tịch xã cùng nhiều quan chức khác trong xã, với nội dung:

  "Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."

  "Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND xã chịu trách nhiệm trước nhân dân."

  Tuy nhiên, ngày 4/9, khi người dân quay lại UBND xã để yêu cầu lãnh đạo xã "giữ lời hứa trong văn bản" thì bắt gặp "công an, bộ đội sắc phục đóng đầy trụ sở. Họ có sắc phục, có vũ khí nữa",

  Dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia,

  Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."

  "Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/09/130905_catholics_my_yen_police_clash.shtml
  Trả lời

  bởi: Người dưới đất từ: Quê choa
  06.09.2013 23:45
  Bắt người vô cớ, sau cả tuần mới thông báo, có đúng luật không ?
  Hãy nghe cô bé Phương Uyên và cậu Kha nhận tội trng đồn công an không ?
  Tôi phản đối bạo lực, nhưng CA và chính quyền hành xử quá mờ ám. Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật " - câu khẩu hiệu nhan nhãn khắp nới, nhưng người ta có thực hiện đâu.
  Đúng là cõi trên !
  Trả lời

  bởi: CAM
  06.09.2013 23:27
  Công an có mặc sắc phục không mà dân dám đánh nhừ tử rồi bắt trói lại vậy? Có lẽ vì không mặc sắc phục công an nên dân họ tửng là quân cướp ngày nên đánh cho bầm dập mềm xương chứ gì ?
  Trả lời

  bởi: Người Địa Phủ từ: Lăng Hà Nội
  06.09.2013 22:24
  Công an hành xử y như bọn côn đồ thiếu giáo dục không mặt sắc phục lúc làm việc nên mới bị người dân bắt giữ ?
  Còn chính quyền cam kết thả người mà thất hứa nên dân mới nổi loạn hãy kiểm điểm lại hành vi cuả mình rồi hãy kết tội người ta .
  Xin đề nghị công an nào thi hành công vụ mà không mặt sắc phục và chính quyền nào nói mà không giữ lời hãy vào lớp học mẫu giáo để họ bổ túc 5 điều dạy cuả bác Hồ .
  Trả lời

  bởi: dân giang hồ
  07.09.2013 05:32
  Nếu những tên công an CS kia là thành phần có học và đạo đức thì làm sao những tên lãnh đạo CSVN có thể điều động chúng cướp nhà , cướp đất và khủng bố dân lành được . Tuy là dân giang hồ thật nhưng xin quí vị đừng nghĩ rằng chúng tôi hèn hạ và bẩn thỉu như bọn chúng. Một ngày nào đó nếu dân lành cần xử những tên gian ác này khi quyền lực của chúng bị nhân dân tước đoạt thì cứ giao cho chúng tôi , bọn giang hồ xử không đẹp sẽ không dám ngửa mặt tự nhận dân giang hồ nữa .

  bởi: VT từ: Viet Nam
  06.09.2013 18:01
  Các bạn dân chủ không làm được gì mà cứ to còi. Không diệt được mà cứ chống đảng CS, rồi đây nhập Chủ Tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng thì giống như Tập Cận Bình bên Tàu Khựa thì coi như hoàng đế.
  Lúc ấy không phải "Đảng Cộng Sản muôn năm" nữa mà "DCS vạn vạn tuế".
  Các Ông dân chủ hoạt động như ruồi bu, không có đường lối khoa học gì nói ai nghe, làm dân Việt Nam nuôi cái bộ máy an ninh cồng kềnh thêm, tốn ngân sách, nhũng nhiễu.
  Trả lời

  bởi: Hà Tĩnh từ: Việt Nam
  07.09.2013 08:49
  VT nè !
  Cụ Hồ nói "Dân chủ là cho dân được mở miêng !" VT nói vậy, tức là cụ Hồ nói láo ? hay cụ Hồ cũng ...to còi ?
  Hay là VT cũng muốn ngậm miệng ăn tiền, sống chết mặc bay ?

  bởi: cam ranh từ: myca
  06.09.2013 17:48
  Dân gì bọn này, chính quyền phải cương quyết và mạnh tay hơn với đám du côn này, ném mưa đá bể đầu người ta còn lớn tiếng "Không. Dân có gì đâu mà bị thương nặng", giám mục mà còn ăn nói như vậy thì huống chi đến đám con chiên côn đồ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.09.2013 16:12
  Nhà nước Vatican muốn tiếp tục hợp tác với VN, muốn tiếp tục đi tiếp lộ trình bang giao như VN đã vẽ ra thì nên nhanh chống giáo huấn ông Hợp sớm ăn năn hối cải, sống sao cho tốt đời đẹp đạo, sớm học cách đồng hành với dân tộc VN như các tôn giáo khác.

  Một trăm năm nô lệ giặc Tây cũng bắt đầu bằng những hành động và thái độ vong quốc này mà ra.

  Hãy bình tâm mà sớm sám hối.

  VN ngày nay là một nước lớn, có độc lập và tự chủ. VN ngày nay không còn là VN của thời Pháp thuộc. Chính quyền và nhân dân VN sẽ biết cách giải quyết, đập nát ngay từ trứng nước những kẻ manh nha phản quốc, phản bội dân tộc có truyền thống. Lịch sử ô nhục Trăm Năm Qùy Gối hiệp thông không bao giờ trở lại trên đất nước và nhân dân đã gánh chịu quá nhiều đau khổ. Chính quyền và nhân dân VN quyết không để những kẻ cơ hội chủ nghĩa lợi dụng tình huống gây xáo trộn xã hội.

  Hôm nay, toàn thể nhân dân xã Nghi Phương đã đi vào ổn định. An ninh Trật tự Nghi Phương đã trở lại bình thường. Công an đã vào cuộc điều tra làm rõ kẻ nào kích động gây rối an ninh trật tự xã Nghi Phương. Hệ thống chính trị, an ninh, xã hội Nghệ An đang hợp đồng làm rõ những kẻ đứng trong bóng đen xúi dục giáo dân.

  Nhân đây, cũng xin cám ơn Giám Mục Hợp hôm nay đã tỏ thái độ biết tự chế, đã biết dừng lại trước khi quá trể.

  Hoang tưởng một Mùa Xuân Á Rập ở một cái xã hốc bà tó Nghi Phương ư? Dừng ngay cái truyền thống đi ngược với dân tộc VN. Bây giờ là Thế Kỹ 21. Bây giờ không phải là Thế Kỹ 19. Nhân dân VN đã trưởng thành, đã có lãnh đạo dầy dạn kinh nghiệm trừng trị đích đáng những kẻ phá đạo hại đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 18:10
  Thật là chủ nào tờ nấy,Nhô cũng như kẻ thí cho Nhô bát cơm nhục nhã,cố tình lấp liếm tội ác mà các người đã gây ra.
  Trả lời

  bởi: Đạt Phạm từ: Hồ Chí Minh
  07.09.2013 22:40
  Đồng ý với bạn!
  Trả lời

  bởi: Vô thần từ: Việt Nam
  07.09.2013 08:59
  Nước lớn ? hu hu hu
  - Ngu dân bị bắt ở Hoàng Sa nộp tiền chuộc thì sao ?
  - Tàu "lạ" nào đân tàu ngư dân Việt ?
  - Tàu nào "thương cho roi cho vọt" làm đút cable tàu Viking 2 ?
  Ai " phản quốc, phản bội dân tộc có truyền thống" khi:
  - Tổ chức đấu tố trong CCRĐất - truyền thống của Việt Nam ư ?
  - "Tham nhũng đe dạo sự tồn vong chế độ", "bầy sâu ăn hết phần của dân" là những ai ? Dân ư ?
  "giáo huấn ông Hợp sớm ăn năn hối cải"
  - Trước tiên, nếu không phải là ông Hợp thì loạn xì ngầu hết rồi. và ông Hợp sai cái gì hãy chỉ ra ?
  Đừng tỏ ra nguy hiểm Nhô ạh !

  bởi: mồng gà
  06.09.2013 11:50
  có một tên công an mang lon trung tá gần nhà khi say rượu y kể là lúc đang còn 17 làm nghề chăn trâu ở miền núi huyện Tuy Hòa ,Phú Yên ,,,nghe ông già đang làm trưởng ấp chuyên đi ngủ với mấy bà giá chồng chết trận,chồng liệt sĩ cách mạng!!! kêu về lên xã đăng ký đi công an !!!thấm thoát 30 năm đã lên tá mà nay chưa đọc và hiểu một chục từ Anh ngữ!!!nhưng uống rượu chơi gái massage u18 mền Tây Nam bộ thì nhanh lẹ !!!bó tay

  bởi: luolei
  06.09.2013 11:45
  những con dế nhủi bận áo công an cảnh sát vinamite chỉ mạnh tay với lũ giun đất vinamite thôi!!ra biển mà gặp tàu Coast Guard Thiên Triều thì dế nhủi mọc cánh bay về bến hết!!!

  bởi: minh đức từ: đà nẵng-việt nam
  06.09.2013 11:26
  cám ơn VOA tiếng việt đã kịp thời đưa tin khách quan,chính xác!!!và cũng thật đáng chê cho 1 số tờ báo...chỉ nêu thông tin 1 chiều .

  bởi: An Minh từ: Nghi Phương-Nghi Lộc
  06.09.2013 11:23
  Nếu ai chưa đến trực tiếp thì không nên nói hùa theo. hàng trăm giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã, bắt giữ cán bộ xã, đánh đập đến ngất xỉu, chuẩn bị đá, gậy gộc.. ném vào lực lượng chức năng như vậy mà lại nói là ôn hoà? từ 2 giáo dân vi phạm pháp luật đã bị bắt tạm giam để điều tra, một số giáo dân tiếp tục có hành vi kích động, đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, trên các video đã phát sóng thấy rõ, giáo dân ném đá tới tấp vào lực lựơng công an đang làm nhiệm vụ giữ trật tự an ninh, đã vi phạm gấy rối trật tự công cộng rồi. Bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý. Giáo dân cũng là công dân. Trước hết phải chấp hành pháp luật. Chúa có dạy là phải tụ tập động người, chống đối chính quyền, dùng đá, gạch... ném vào người khác không? Sống tốt đời, đẹp đạo ở đâu?
  Trả lời

  bởi: Hoai thuong từ: Cam ranh
  09.09.2013 12:15
  Thuong cho ban,dang thuong qua an minh ah
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: USA
  08.09.2013 17:45
  Tai Sao ?dan o do lai noi dien Len nhu vay nguyen nhan va Ly do o dau?hay la ca Lang an phai cai gi doc hay la gio doc ,hay tu hoi va se co Cau Tra loi.o dau co ap buc bat cong o do co dau tranh co dung khong cac du luan vien?dang song o Thien dang XHCN ma dam noi dien a
  Trả lời

  bởi: q. thanh từ: k36a13
  07.09.2013 21:16
  ai song dao roi moi bjt .nguoi cong giao ko bao jo lm trai vs su that ca chi nhug nguoi thich quay roi thi moi lm nhu the thui.dug la cs co khac . thu tuong con tham nhug lm viec hai nuoc hai dan do nua la . vay ma cu to mom. tuong con giam lm huong j may thag CA .cho an 1 bua la tit mom co con bjet cong li su that o dau nua. xa hoi nay la the do
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 12:49
  Tại sao những cán bộ công an này mặc thường dân, vi phạm pháp luật là chặn đường những người đi lễ như đám đầu gấu đi trấn lột???Tại sao lãnh đạo cấp trên biết rõ mà không xử lý những người cán bộ công an này??? và đồng lòng cùng câp dưới trả thù giáo dân.
  Đúng là trước hết phải chấp hành pháp luật,sự việc này "cái sảy nảy cái ung"mà nguyên nhân đầu tiên là cán bộ Nhà nước vi phạm pháp luật ,sao không đem ra mà trừng trị để ra nông nõi phức tạp như bây giờ.
  Trả lời

  bởi: An hải từ: Diễn Châu
  06.09.2013 23:50
  "Trước hết phải chấp hành pháp luật."
  Quá đồng ý !
  Nhưng, Chính quyền là người phải nghiêm chỉnh đầu tiên.
  Choa chỉ hỏi:
  - Hai giáo dân tại sao bị bắt cóc cả tuần mới thông báo ?
  - Nhận tội trên đài ư ? Tôi không tin ! Tại sao ? Tại cô bé Pường Uyên cũng nhận tội trên TV - nhưng khi ra tòa thì... ôi thôi.

  bởi: Nguyen hoai son từ: Loc Yen, Huong Khe, HT
  06.09.2013 11:20
  Gà cùng một mẹ đánh đá nhau, thật buồn ! Một động thái quá lạc hậu, thiếu nhân bản ! Một sự chia rẽ thật đáng sợ ! Mỗi người phải nghiêm túc nhìn lại chính mình. Đừng để tình hình nghiêm trọng thêm.

  bởi: Mường
  06.09.2013 11:06
  Cái trò đê hèn này chính quyền cộng sản thường hay áp dụng,đó là khi mà chính quyền đuối lý sai le lè thì cho lũ công an mặc dân thường trà trộn vào dân chúng bày trò chửi bới và ném đá như kịch bản mà chính quyền đã dàn dựng.Thế là chính quyền vin vào cái dối trá này để ĐÀN ÁP dân chúng.(ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ LÀ ĐÂY),còn có mưu đồ nào hèn hạ hơn thế nữa.

  bởi: Tiểu kiều từ: VN
  06.09.2013 10:53
  Những người Công sản thắng, họ còn cho người Thiên chúa giáo sống. Nhưng nếu người Thiên chúa giáo thắng, những người Cộng Sản không có đất chôn thây. Cả hai đều chẳng hiền lành tử tế gì...
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: USA
  08.09.2013 17:53
  Chan Ly chi co mot ,khong phan biet thang thua ,phai biet phan ro trang den,nhung cuoi cung Chac chan nguoi cong chinh se thang.

  bởi: rua con từ: da lat
  06.09.2013 10:34
  noi chung chi co nguoi trong cuoc moi biet, chung ta chi la nguoi tiep nhan lai thong tin k biet dc ai dung ai sai, de xay ra chuyen nhu vay cung la do nguoi trong cuoc k ai chiu nhuong bo..........

  bởi: Nguyễn việt Nam từ: Hoa kỳ
  06.09.2013 08:50
  Chính quyền VN và cả bà con công giáo tại Vinh cần bình tâm giải quyết vụ việc một cách công bằng đúng đạo lý và Luật pháp .Vội vang và bảo vệ quan điểm ban đầu bằng mọi giá sẽ chỉ có lợi cho những kẻ xấu muốn chia rẻ tình ruột thịt nghĩa đòng bào-Không có lợi chung cho đất nước và cả giáo dân.
  _măc thường phục chặn bắt người là vi phạm pháp luật nghiêm trong cho dù là Công an thật.Trong trường hợp này bà con chóng trả và bắt người để giao cho Công an là đúng.Ngay cả mặc sắc phục cũng phải trình lệnh bắt đã được Phê chuẩn ,giấy chúng minh đang làm nhiệm vụ ,có người bên thứ ba chứng kiến (tội phạm mặc sắc phục,đeo quân hàm CA đâu phải là điều không có ).Các người dân trong trường hợp này không vi phạm pháp luật mà chính CA vi phạm pháp Luật và cả điều lệnh của CA.
  Người Công giáo cũng là công dân chính quyền cần bảo vệ họ theo đúng quy định của pháp Luật.Giáo dân nên bình tỉnh đấu tranh trong khuôn khổ của pháp Luật tránh bị kích đọng đi quá đà coi chừng rơi vào bẩy của kẻ xấu.
  chính quyền thật bình tỉnh ,lấy đạo đức,chức năng của nhà cầm quyền để xử lý vụ việc theo đúng bản chất chứ không phải theo lối biểu hiện quyền lực ,cũng cẩn thận đừng để kẻ xấu chen vào làm mâu thuẩn thêm giữa giáo dân và chính quyền.
  Cần làm rỏ kẻ nào đã xen vào giữa giáo dân để ném đá vào lực lương CA?Xử lý thích đáng những kẻ gây hận thù.
  Giáo dân cần bình tỉnh,hàng giáo sĩ thêm lời an ủi và hướng dẫn giáo dân xử theo tinh thần bác ái,công bằng của người công giáo.
  Chính quyền,giáo dân tất cả đều là những người con của mẹ VN,mỗi người có một chức năng cao đẹp khác nhau để cùng nhau bảo vệ ,xây dựng ngôi nhà VN.Mong Đừng ai rơi vào cạm bẩy của kẻ xấu.Trong Công An cũng có kẻ rất xấu đến nổi phải ra tòa chụ án.trong 12 tông đo cũng có Giu đa phản Chúa.Cha ông chúng ta nói " mía sâu có đốt ,nhà dột có nơi ".Chúa ở cùng anh chị em và soi sáng cho nhà cầm quyền để tất cả thật sự sống vì nhau,cho nhau và" tình ruột thit nghĩa đòng bào" sẽ mãi là hành trang không thể thiếu của Chính quyền và người dân trong đó có người Công Giáo.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Australia
  06.09.2013 20:23
  Cái màn gây sự rồi xuống nước hòa giải này xưa lắm rồi công an Việt Nam ta ơi !
  Phải xin lỗi nhân dân vì mình là đầy tớ của nhân dân mà dám hành hung vô cớ nhân dân !
  Trả lời

  bởi: Ba thuốc Lào từ: H.S
  06.09.2013 18:06
  Xin ông nêu rỏ ai là KẺ XẤU muốn chía rẻ tình ruột thịt đồng bào? KẺ XÂU là ai sao mà ông sợ nó chia rẻ chính quyền với giáo dân?
  Trả lời

  bởi: Cha đẻ ra mi
  06.09.2013 10:56
  Này,này,đừng vào hùa với chính quyền đổi trắng thay đen.Công an (cải trang dân thường) cản trở ngăn cấm người ta đi lễ nhà thờ,người dân phản ứng,thế rồi chính quyền bẽ mặt chơi trò đểu là bắt cóc người dân để trả thù hèn hạ và chính quyền đã đuối lý cam kết với dân hẹn hôm sau sẽ trả người.Hôm sau người dân tin là chính quyền sẽ thả người như cam kết,họ đến UBND như đã được hẹn thì bị chính quyền cấp trên đến đàn áp.Sự việc rõ ràng như vậy mà truyền thông Tỉnh Nghệ An đã đổi trắng thay đen.Đừng ngậm máu phun người mà sẽ bị BÁO OÁN.
  Trả lời

  bởi: Hồng Hà từ: Hàn Quốc
  07.09.2013 20:03
  ếu ai chưa đến trực tiếp thì không nên nói hùa theo. hàng trăm giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã, bắt giữ cán bộ xã, đánh đập đến ngất xỉu, chuẩn bị đá, gậy gộc.. ném vào lực lượng chức năng như vậy mà lại nói là ôn hoà? từ 2 giáo dân vi phạm pháp luật đã bị bắt tạm giam để điều tra, một số giáo dân tiếp tục có hành vi kích động, đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, trên các video đã phát sóng thấy rõ, giáo dân ném đá tới tấp vào lực lựơng công an đang làm nhiệm vụ giữ trật tự an ninh, đã vi phạm gấy rối trật tự công cộng rồi. Bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý. Giáo dân cũng là công dân. Trước hết phải chấp hành pháp luật. Chúa có dạy là phải tụ tập động người, chống đối chính quyền, dùng đá, gạch... ném vào người khác không? Sống tốt đời, đẹp đạo ở đâu?Phải sống cho có đạo đức lương tâm đi các linh mục thối nát,bỉ ổi
  Trả lời

  bởi: Bell từ: USA
  06.09.2013 10:14
  Ừa, Tôi thấy NVN nói có lý.
  Vậy thì chính quyền và dân ngồi lại, mang băng ghi hình, ảnh chụp ra để phân tích tìm cho ra kẻ trà trộn ném đá dấu mặt trị cho thật nghiêm ( không tử hình thì cũng cho tù chung thân ngòai đảo) như vậy sẽ lòi ra sự thật ngay . Cứ cãi lý cãi lời cãi chữ mà dấu nhẹm băng ghi hình thì không thuyết phục. Tôi còn phải nghi dù không muốn như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô thần từ: Việt Nam
  07.09.2013 09:07
  Bác Chuông nầy vui tính nhỉ, ở bển lâu chưa mà chóng quên vậy ?
  Đến biểu tình chống Tàu xâm chiếm biển đảo đang bị báo chí và trền hình bôi nhọ. Gọi ông Linh mục kiệt lên đối thoại rồi cắt xén lời vu vạ trên Truyền hình.
  Mờ bác đọc đơn của ông cưu Trung Tá CA, cựu trưởng phòng tiếp dân BR-VT tên Tuấn ở Vũng tàu thì biết, đ/c với nhau họ đang đối xử như vậy. Thì với dân Thiên chúa giáo ư ? Có mà "đêm giữa ban ngày" !
  Trả lời

  bởi: Nói thẳng
  06.09.2013 09:56
  "Kẻ xấu" bạn nghĩ là ai vậy? Tụi phản động? Gián điệp Tàu? Khi chính quyền chèn ép dân quá đáng nên dân mới tức nước vỡ bờ thôi. Dân đâu ngu đương đầu với tụi có Võ lại mạc bảo hộ từ đầu đến chân. Nếu công an thưởng dân như con thì sao mà xảy ra những chuyên này. Chỉ vì chính quyền thối nát quá thôi ép dân hết chịu nổi.

  bởi: Sinh Viên từ: Saigon
  06.09.2013 08:44
  Đánh nhân dân trăm trận trăm thắng ! Huy động toàn lực lượng vũ trang nhân dân để đánh cho tổ quốc quyết sinh. Công trạng to lớn nầy sẽ mau lên tướng !

  bởi: Người có tuổi từ: L.A
  06.09.2013 08:42
  Người dân Việt nam đã sợ hãi nhà cầm quyền cộng sản gần bảy mươi năm nay rồi. Liệu họ có can đảm tự dưng ném đá côn an? gan dạ lắm thì chỉ đứng chung chiến tuyến cất tiếng nói công bằng. Ném đá gây hình ảnh quá khích chính là bọn côn an gài người vào cố tình tạo sự kiện để quay phim chụp hình hòng có cớ đánh đập nhân dân, cụ thể là những người bịt mặt, mặc áo trùm kín đầu len lỏi vào đám đông vốn không được tổ chức gì, họ ném đá vào phía côn an. Từ đó côn an lao vào đánh những người dân thường vốn không che mặt, không trùm đầu. còn những kẻ che, trùm đầu thì biến mất.
  - Việc đàn áp dân theo cách ti bẩn này côn an VN đã làm nhiều rồi.
  - Người dân VN nói chung, đã chịu đựng cảnh bị đánh đập, oan khuất nhiều lắm rồi, nhưng chẳng biết kêu ai. Những nước khác họ còn phải lo việc của họ, cùng lắm cũng chỉ nói chiếu lệ thôi. Người dân chỉ có hai lựa chọn, một là tiếp tục chịu đựng, hai là liều chết với chúng cho ngắn kiếp đời không đáng sống.
  Trả lời

  bởi: Thanh nien Cong giao từ: Viet Nam
  07.09.2013 16:20
  Sống phải theo hiến pháp và pháp luật
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: ha noi
  08.09.2013 21:05
  rồi nhà nước ta sẽ giống Ai Cập, Hi Lạp chứ gì. sẽ chỉ có bạo động, dân thường đổ máu, kinh tế trì trệ. tôi thấy giờ đời sống kinh tế khó khăn, sống trong cảnh thái bình lên bạn mới ngồi đây hô hào, khi bạo động xảy ra, bạn sẽ phải xem lại vấn đề ngay thôi.

  bởi: tự do mà! từ: changhiu
  06.09.2013 08:16
  VN mà, các băng đảng quýnh nhau hà rầm, thậm chí còn quýnh cả công an, nhà nước, như bác Vương vậy...đó chính là dân chủ! Xin hỏi mí bác ở Mỹ có vụ nầy ko? Không chứ gì, thế là quý vị đã đàn áp tôn giáo đến nổi mà giáo dân ko dám mần gì quý vị cả! hahaha...Chỉ thấy lâu lâu có mí ông bị ức chế cầm súng xả vào dân thui, đâu dám đụng tới chính quyền Mỹ mà làm!
  Trả lời

  bởi: bình minh
  06.09.2013 19:33
  Bọn vô thần cộng sản chỉ giỏi bắt nạt đánh đập dân lành, lừa đảo, ngụy biện thì không ai bằng, bố bảo dám đánh Trung cộng xâm lấn biển đảo, tồi đến thế? Vậy mà gọi là tự do? dân chủ? điên hết cả lũ. Cám ơn trời phật tôi không sống ở VN.
  Trả lời

  bởi: nói thêm từ: changhiu
  06.09.2013 11:50
  Hehehe...bác nào cả gan chống lại chính quyền Mỹ thì... không chốn nương thân ngay! Như Snowden vậy! Đố dám!
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: TP sai gon
  07.09.2013 14:06
  bạn cho rằng đảng và nhà nước không theo dổi nghe lén ĐT và Email các thứ của bạn sao?

  bởi: Thùy từ: VN
  06.09.2013 08:12
  Cộng Sản chuyên đàn áo tôn giáo, chẳng riêng gì Công Giáo mà tất cả các tôn giáo khác đều bị đàn áp. Ở VN các lãnh đạo tôn giáo thành lập liên tôn bảo vệ lẫn nhau nhưng CSVN luôn rình rập, tìm cách bắt bớ họ. CS thật là gian ác. CS từ ác quỷ mà ra.

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 07:25
  “Chúng tôi đang săn sóc các nạn nhân. Tất cả các nạn nhân bị đánh đập, bị đàn áp một cách dã man từ những người công an mặc sắc phục, rồi có trang bị vũ khí, trang bị lá chắn, đội mũ”.

  “Không. Dân có gì đâu mà bị thương nặng. Họ có đưa ra hình ảnh không? Ông vào trang của chúng tôi thì ông thấy một dàn công an mặc đồng phục và có lá chắn để mà chống lại những cái đá ném đến. Sau này cũng có một số giáo dân tức quá họ có ném đá nhưng mà lúc đầu họ đi với tay không để đến nhận giấy cam kết đó”.

  Không hiểu cùng một người nói mà sao lúc thì nói giáo dân bị đàn áp dã man , lúc thì nói giáo dân có gì đâu mà bị thương nặng từ những người đang thi hành công vụ bị giáo dân ném đá ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 13:57
  Xin ông Phong từ: SG , đừng cố tình xuyên tạc ý của tôi . Với tôi bên Lương hay bên Giáo đều là người Dân nước Việt .
  Tôi cũng mong mọi người tìm được tiếng nói chung , Tôi thấy việc ném đá CS đang thi hành công vụ như vậy là không nên , vì họ đâu có thẩm quyền gì để giải quyết , họ chỉ được giao nhiệm vụ ổn định an ninh thôi .
  Trả lời

  bởi: mikey
  06.09.2013 18:08
  bạn không hiểu cũng phải ,vì câu trước ý chỉ thể xác của người dân, câu sau là ý chỉ sự uy tìn của nhà cầm quyền ,
  Trả lời

  bởi: HNguyen
  06.09.2013 15:45
  Bạn đọc chưa kĩ rồi!
  “Không. Dân có gì đâu mà bị thương nặng." có nghĩa là người dân đâu có vũ khí gì đâu mà có thể KHIẾN công an bị thương nặng!
  Trả lời

  bởi: Phán
  06.09.2013 09:11
  chuyện dễ hiểu chớ có gì đâu mà không hiểu vô danh?
  Người đó là công an giả giáo dân trà trộn trong đám đông để chờ thời cơ ứng phó . Khi bị giáo dân chính gốc hỏi thăm thì trả lời câu thứ 1 của vô danh nhằm để hù dọa giáo dân và tránh bị phác giác thì ăn no đòn vì nằm vùng.
  Khi gặp báo chí truyền thông thì trả lời câu thứ 2 của vô danh để kể tội gây sự của giáo dân .
  Nhìn mấy tấm hình của giáo dân bị đánh trọng thương thì biết ngay thôi .
  Trả lời

  bởi: Phong từ: SG
  06.09.2013 11:00
  Đọc mà không hiểu hả ? ý nói là dân người ta có làm gì công an đâu mà họ bị thương nặng.

  bởi: Kim từ: VN
  06.09.2013 05:30
  Muốn có quan hệ tốt với VN, muốn quyền lợi tiền bạc được đầu tư ở VN, thi Vatican phải tôn trọng Công Lý, luật pháp của VN, không được xúi con chiên như giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cha Lý, em Lê thị Công Nhân hoặc anh Lê Quốc Quân làm đều xấu, xú uế, có hại tới nhân dân và quốc gia VN, và phải trả lại cho nhân dân VN tất cả những tài sản của cải mà Vatican đã chiếm đoạt một cách phi pháp qua tay thực dân Pháp, chế độ Diem, Thieu. Vatican nen theo điều răn của Chúa Ngươi không được ham muốn chiếm đoạt của cải người khác.
  Trả lời

  bởi: Sáng
  09.09.2013 19:30
  Ối kim ơi,hậu quả thật bi đát và nhơ nhớp cho các thế hệ đi trước Kim,và hậu quả nhãn tiền cho những người như Kim chuyên đi bênh vực cho cái chế độ thối nát lỗi thời.Hết thời kỳ vàng son của cộng sản hét ra lửa rồi Kim ơi,đất nước ta không bao giờ quay lại thời kỳ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT nữ đâu mà Kim mơ tưởng.Kim không thể liếm gót được bọn TƯ BẢN ĐỎ đang lũng đoạn đâu,chúng thâm độc nguy hiểm lắm đó,coi chừng Kim bị chúng "vùi"đi không biết lúc nào.
  Trả lời

  bởi: Hoai thuong từ: Cam ranh
  09.09.2013 12:46
  Kim oi,song vay thi dung nen song.truoc sau j ban cung thay dc su toi tam hien nay cua ban.nhung Chung toi nguoi cong giao van mong ban Tim dc Anh sang.con nguoi ai k chet.loai vat k co linh hon.nhung toi tin ban co linh hon
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 10:51
  Kim ơi!!! hãy nhìn vào gương của các cán bộ thời cải cách ruộng đất,hậu vận của họ về cuối đời rất bi đát và nhục nhã.Kim đừng đi vào vết xe đổ đó.
  Trả lời

  bởi: vô danh
  07.09.2013 08:01
  Tổng bí thư nhà Ta còn phải đến viếng Đức Thánh Cha, ngài đâu có chấp nhất gì dù các bạn hiểu sai về Vatican!
  Trả lời

  bởi: Kim từ: VN
  08.09.2013 04:08
  Vatican còn nhiều món nợ với nhân dân và quốc gia VN, cả tiền lẫn máu. Muốn đòi nợ thì phải đi và gặp ngay mặt con nợ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 07:33
  Hậu quả của những cán bộ tuyên truyền cho cs độc ác là khi về già họ thường bị MÉO MỒM.Kim coi chừng kẻo về già bị điên vì chuyên đi nói điêu ngoa vu khống sai sự thật.Không chừng năm sau Kim bị thần kinh "ra ngắm cống chảy ăn lõi ngô" thì đồng chí của Kim chỉ coi Kim như là "đời sống thực vật "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 07:16
  Vì Kim mù mới tin điều dối trá do đảng cộng sản tuyên truyền,nếu Kim không mù thì thuộc tầng lớp lãnh đạo cs sống trên xương máu đồng bào,cộng sản độc ác.
  Trả lời

  bởi: @Chữ đức làm trọng
  06.09.2013 23:07
  ếch nhái ngồi Đáy giếng! Tục ngữ Việt Nam có câu: Suy bụng ta ra bụng người, đừng suy diễn hoàn cảnh gia đình mình ra hoàn cảnh gia đình người khác.
  Trả lời

  bởi: Chữ đức làm trọng
  07.09.2013 12:57
  Đúng rồi,bác họ tôi làm theo lệnh của Đội Cải cách ruộng đất,nghe cán bộ Đảng xúi hại người khác mà gia đình ông ấy tan nát,ông ấy bị TRỜI báo oán vì nghe theo Đảng làm điều thất đức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 21:04
  Đất rừng VN là của nhân dân VN. Nhân dân VN còn nghèo lắm, xin Vatican trả lại cho dân nghèo những gì thuộc về họ. Mình là giao hội của dân nghèo mà.
  Trả lời

  bởi: Hoai thuong từ: Cam ranh
  09.09.2013 12:50
  Dung la ngong lai hay noi.dang thuong
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 12:52
  Đất rừng Nhà nước giao cho Tàu quản lý hộ rồi.Đừng chọc ngoáy.
  Trả lời

  bởi: Chữ đức làm trọng
  06.09.2013 12:35
  Vatican không làm kinh tế.Vatican không có nguồn lợi nào từ Nhà thờ ở Việtnam.Nhà nước cộng sản Việtnam đã từng đến Vatican nhiều lần để xin Vatican can thiệp hộ,trong đó ông Vũ Khoan đã nhờ Tòa Thánh xin với chính phủ Ý xóa nợ cho Việtnam nhiều triệu lia mà Việtnam đang khó khăn để xóa nạn suy dinh dưỡng ở trẻ em nông thôn.
  Đảng và Nhà nước Việtnam đã đổi mới,sao Kim không mở mắt ra để nhìn rõ sự thật,mà vẫn khư khư giữ trong đầu những bài chính trị cách đây mấy chục năm hậm hực với thế giới Tây phương ???
  Mong Kim hãy là một con người tử tế,và thật tâm học tư cách làm người đích thực.Nếu Kim đã già rồi thì vẫn phải học để lấy lại tư cách làm người mà Kim đã bị người ta lấy mất ở các khóa bồi dưỡng chính trị cấp tốc.
  Đạo lý dân tộc ta do ông bà truyền lại mong Kim hoán cải tư tưởng để gia đình Kim không rơi vào cảnh "con cái đánh lại cha mẹ"
  Trả lời

  bởi: Chi từ: VN
  10.09.2013 22:12

  đang Lê thê trong cõi u mê. Đừng bán linh hồn cho quỉ, bạn "Chữ đức làm trọng" Hãy thức tỉnh, thức tỉnh!!!
  Trả lời

  bởi: Dân quê
  09.09.2013 11:01
  He he! theo tui thì hậu vận bi đát chỉ có ở những người tôn thờ cs như Kim.Lịch sử dân tộc ta đang chứng kiến những cảnh ấy đang xảy ra hàng ngày quanh ta.Kim đừng như con thiêu thân lao vào chống lại đạo đức dân tộc mình là "Toàn ven lãnh thổ" mà đảng cs của Kim đang dâng dần cho Hán tộc.
  Trả lời

  bởi: Kim từ: VN
  07.09.2013 22:44
  Những ý kiến của bạn "Chữ đức làm trọng" sẽ rất có lý nếu áp dụng cho lũ lưu manh đội lốt nhân quyền, tôn giáo và cho chính bản thân cùng gia đình bạn.
  Trả lời

  bởi: Vấn
  06.09.2013 09:25
  Bạn Kim có bằng chứng về những tội lỗi của Vatican mà bạn vừa kể không? thế nào là xúi, là chiếm đoạt phi pháp, bạn nói rõ thử xem?
  Trả lời

  bởi: @Lan-Canada
  08.09.2013 03:57
  "Thà mất nước" là thà bỏ quê cha đất tổ, mồ mả tổ tiên, là thà trương mắt ếch nhìn vợ con trong vòng tay hải tặc, là thà mất dạy, là thà dở thói côn đồ chụp mủ, là thà làm thân nô dịch, là thà trương mắt ếch nhìn giặc tây, giặc thái, giặc củ sâm giày xéo quê hương, đào xới mồ mả tổ tiên
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 07:25
  Ta không nên nói với bọn cộng sản độc ác thế thệ mới này,chúng được bố Tàu chúng nó mời sang đất tàu ăn canh sâm thai nhi nên chúng không là con người nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2013 05:36
  Bộ Hoàng Quỳnh đại diện cho nhân dân VN sao? đó chỉ là ý nghĩ của một cá nhân cũng như một hạt cát nằm dưới biển cả. Chẳng nhằm tiêu ớt gì. Hãy chấm dứt mộng mê hoang tưởng.
  Trả lời

  bởi: Lan từ: Canada
  06.09.2013 21:15
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh, nhà thờ Phu Cam-Huế viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966. Nhà thờ DÒNG CHÚA CỨU THẾ đốn cây phá rừng những năm 1958-1967, Đem về xưởng cưa "La Cơi" xẻ gỗ bán.
  Trả lời

  bởi: Kim
  06.09.2013 11:05
  Chuyện rõ như ban ngày. không thấy là mù hoặc ngu

  bởi: Bell từ: USA
  06.09.2013 04:52
  DỄ QUÁ MÀ !
  Thời nay, mấy cái máy quay video rẻ như bèo.
  Công an VN có mấy chục năm kinh nghiệm chuyên chính vô sản để đàn áp, họ sử dụng ghi hình video như là chuyện nghiệp vụ đương nhiên phải có từ lâu rồi..
  Vậy mà trướcnhững lời tố cáo đanh thép của Giám mục và gíáo dân họ không đưa băng ghi hình ra để chứng minh sự thật.
  Vậy là sao? tôi không chụp mũ hồ đồ ai bao giờ, nhưng nghi quá đi. Càng nghĩ càng nghi dữ. Nghi nhiều đến mức gần như là kết luận: Công an VN là tội phạm.
  Tôi thương giáo dân, những người nghèo, hiền hậu, thấp cổ bé miệng mà cứ phải chịu đàn áp của cường quyền. Tôi khinh cường quyền mà hèn , lừa đảo bốc lửa bỏ tay người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2013 11:04
  Vậy đấy! Nhà cầm quyền Nghệ An đang mở hết công suất truyền thông "ngậm máu phun người" quyết dùng bạo lực để khủng bố những người dân thấp cổ bé miệng.

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  06.09.2013 04:25
  Kỳ thị tôn giáo núp dưới chiêu bài CS được chính quyền hổ trợ....không khác gì với các nước Hồi giáo cực đoan....biết đến bao giờ Việt nam tiến bộ hòa hợp và hòa giải dân tộc và tôn giáo...có thể một khi CSVN sụp đổ...

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 03:55
  vào ngày 22/5, đoàn xe chở gia đình của 14 thanh niên công giáo Nghệ An bị một số công an mặc thường phục chặn trên đường hành hương đến linh địa Trại Gáo, thuộc giáo xứ Mỹ Yên.

  Xung đột sau đó đã xảy ra giữa hai bên, dẫn đến việc "hàng trăm" người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.

  "Đến khi họ đánh xong, đưa vào trong, mở cốp xe ra [những người chặn đường] thì mới thấy sắc phục và thấy giấy tờ công an,"

  Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói:
  "Lúc đó chính quyền, công an tỉnh gọi tôi, mời tôi đến can thiệp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng thuyết phục được nhân dân thả ba người ngày."

  "Lúc đó ba người này mới nhận họ là công an."

  Chính quyền sau đó tiến hành bắt hai ông Khởi và Hải vào ngày 27 tháng Sáu.

  Chính quyền thất hứa?

  Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho biết trong buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An ngày 1/9, ông đã giải thích rằng xung đột ngày 22/5 là sự kiện "dân chúng tự phát" và "xảy ra xung đột đó thì lỗi đầu tiên cũng của những người chặn đường, mà công an ở đấy không có ai mặc sắc phục cả."

  Trước đó, ngày 29/8, khi người dân kéo xuống UBND xã Nghi Phương để biểu tình thì Đức giám mục cũng đã đứng ra "yêu cầu người dân giữ trật tự" và "hy vọng trong 5,6 ngày nữa, nhà nước sẽ giải quyết", ông cho biết.

  "Chiều ngày 3/9 ... dân chờ mãi không thấy gì thì lại lên khiếu kiện xã Nghi Phương".

  Cũng theo Đức giám mục, trong cùng chiều 3/9, Chủ tịch UBND xã Nghi Phương Nguyễn Trọng Tạo đã đưa ra một cam kết với người dân.

  Bản cam kết mà BBC có trong tay được đóng dấu đỏ của chủ tịch xã cùng nhiều quan chức khác trong xã, với nội dung:

  "Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."

  "Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND xã chịu trách nhiệm trước nhân dân."

  Tuy nhiên, ngày 4/9, khi người dân quay lại UBND xã để yêu cầu lãnh đạo xã "giữ lời hứa trong văn bản" thì bắt gặp "công an, bộ đội sắc phục đóng đầy trụ sở. Họ có sắc phục, có vũ khí nữa",

  Dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia,

  Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."

  "Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/09/130905_catholics_my_yen_police_clash.shtml

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  06.09.2013 19:05
  Cám ơn bạn đã cung cấp thông tin. Theo như mô tả của bạn, tôi mạn phép mổ xẻ nha.
  .
  Việc dân làng kéo nhau đi là quyền tự do hợp pháp của họ. 3 chú không mặc sắc phục kéo ra chặn xe, vậy họ chỉ là phó thường dân, không đại diện chánh quyền.
  Nếu xem được "bảng chấm công" của cơ quan chủ quản ngày hôm đó, sẽ xác định được họ kỉ luật hay ..vô kỉ luật.
  Đoàn xe đi bình thường, không sao. Có tiền hô, hậu ủng, cờ quạt ầm ĩ, gây rối loạn giao thông, thì việc 3 ông "phó thường dân" ra ý kiến, ý cò với bác tài ( chỉ khi xe tạm dừng), cũng không sao, luật không cấm. Vả lại họ chỉ có thể góp ý, không được phép thay mặt chánh quyền...hành đạo. Nếu chặn xe khi đang chạy, là phạm luật !
  Thường thì các bác tài đừng hòng đỗ xe khi có kẻ lạ đòi dừng. 3 chú này giỏi thiệt đấy.
  Việc 3 chú bị đám đông bề hội đồng, rồi bắt giữ là trái pháp luật.
  Hành động bạo lực nếu có, cứ cho là cả 2 phía, SAI ĐẾN ĐÂU, XỬ ĐẾN ĐÓ...tuyệt đối không bao che..( tui nói theo cách nhà chức trách thường phát biểu)
  Tui thắc mắc, nếu 3 chú "thường dân" này bị đánh đập, cầm giữ.Lực lượng chống khủng bố, bắt cóc hoàn toàn có quyền đột kích giải cứu. Quốc tế họ cũng tài trợ, rồi đào tạo, thực tập với lực lượng của VN nhiều. Vậy sao chánh quyền non tay thế? Chữ thày giả thầy hết rùi a?
  .
  CA Tỉnh đã điện thoại nhờ Giám mục Nguyễn Thái Hợp can thiệp.Tất nhiên, để giải cứu con tin, việc đàm phán, với sự giúp đỡ của trung gian( nếu có) là rất quan trọng. Vậy Cha Hợp đóng vai trò giải cứu thành công, rất đáng hoan nghênh. Nếu Cha là "thủ lĩnh" ngầm chẳng hạn, sự vụ sẽ khác đi. Hy vọng là không thế, "dân chúng tự phát" thôi. Cha đã khẳng định rồi...
  Sau vụ giải cứu, tất nhiên phải đến mục xử lí theo luật. Việc bắt giữ, điều tra kẻ chủ mưu, tham gia là đương nhiên. Hành vi của bị hại cũng cứ chiếu theo luật mà làm.
  .
  Về việc 2 ông Khởi và Hải bị bắt giữ. Nếu nhà chức trách có bằng chứng phạm tội, họ sẽ câu lưu được 2 vị. Nếu bắt vô cớ, phiền đấy. Ở đây tôi xin giành để các vị hiểu luật bàn tiếp....Cho ý kiến luôn về 3 ông CS mặc thường phục bị nện. họ có đáng bị bắt không ? Vậy cứ luật mà chiếu thôi.
  Khi người dân kéo đến UB xã làm áp lực đòi thả, sự việc đã được xem xét ở góc độ khác rồi. Ngay cả địa chỉ đến cũng sai. Khiếu nại phải là trực tiếp hoặc cấp cao hơn. UB xã có quyền hạn gì ở vụ bắt giữ này ?
  Cũng rất khó hiểu hành động của mấy cha chánh, phó xã:
  ...."Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."
  "Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND xã chịu trách nhiệm trước nhân dân."
  ...
  Ai hiểu tí chút cũng biết, mấy thầy chánh, phó UB xã quèn, chẳng là "cái đinh rỉ" gì ở vụ này. Chẳng bao giờ những lời hứa "hão" này thành hiện thực. Hay các vị sợ chết mà nhắm mắt kí bừa, chụp "bụp" cái mộc đỏ rồi...thoát thân ?
  ....
  Sau đó là việc bố trí lực lượng, sẵn sàng chấn áp. Kiểu gì mà mấy cha địa phương chẳng cấp báo lên trên ? Mùi của bạo loạn đã phảng phất đâu đó. Một chú cảnh sát quèn cũng nhận ra...
  Một đốm lửa nhỏ lúc này sẽ bùng phát loạn xà ..
  Cần hiểu rõ về tâm lí. Các chú CA cũng cay mũi vì đồng đội bị nện "vô cớ", họ cũng người, như bao dân Việt nam hăng máu vì... "ăn nhiều thịt"....
  ...
  Lại phải tách riêng vụ này ra điều tra...Ai là kẻ chủ mưu, SAI ĐẾN ĐÂU, XỬ ĐẾN ĐẤY....
  Trả lời

  bởi: tân từ: huế
  08.09.2013 21:32
  Chúa dạy 2 giáo dân Khởi và Hải đánh người gây thương tích hả?. Lẽ ra Cha đạo nên răn dạy lại cho 2 tín đồ vi phạm pháp luật đằng này lại tụ tập giáo dân ném đá vào lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ đòi thả người. Đảm bảo cơ quan có thẩm quyền đụng vào mấy tên vi phạm pháp luật có yếu tố tôn giáo mà không tiến hành các bước theo đúng trình tự pháp luật là chuyện không bao giờ có. Các bác suy diễn quá xa vấn đề rồi

  bởi: Vô danh
  06.09.2013 03:24
  @Trang: ở đâu mà có những số liệu ghê hồn vậy? Dân Âu châu ít hơn Á nhiều. Trước khi tìm ra châu Mỹ và nhập về khoai tây, châu âu sống bằng lúa mì, năng suất thấp. Họ không có nhiều lương thực để đông dân như vậy. Khí hậu khắc nghiệt đã giết rất nhiều trẻ sơ sinh. Cách đây 100 năm thôi, cứ 3 trẻ sinh ra, chỉ có 2 đứa còn sống để ăn mừng sinh nhật đầu tiên. Những bệnh như ho gà, sởi, bạch hầu đã là cơn ác mộng của Âu châu thời đó.

  Nạn nhân của các tòa án dị giáo thời Trung cổ chỉ chừng chục ngàn người thôi. Phù thủy, đồng bóng là nạn nhân chính. Do ít hiểu biết khoa học, nhiều người đã bị ghép vào tội này, ít người bị giết vì dị giáo. Cộng sản đã giết khoảng 200 triệu người trong chưa tới 1 thế kỷ. Trong dịp tết mậu thân, họ hàng bạn có người nào bị ăn búa chưa?
  Trả lời

  bởi: Hanh từ: SAi gon
  09.09.2013 00:39
  Moi ban vao trang nhà sachhiem,net hay giaodiemonline doc nhe so lieu nam o do do dan chứng số liệu từ nguồn tư liệu nao ở sách nào do ai viêt điều có dẫn chứng đầy đủ có kèm theo bảng gốc tiếng Anh đó, vào đọc đi bạn để hiểu biết thêm về chút lịch sử nước nhà lịch sử thế giới lịch sử các tôn giáo

  bởi: UyNam từ: Norway
  06.09.2013 03:05
  Nhà nước đã là mafia rồi= tức cấu kết côn đồ+công an để trấn dân.Lúc đầu thì nhà cầm quyền ký giấy hứa trả người bị bắt oan nhưng đồng thời đợi tụ họp cs cơ động của cả nước để trấn áp.Công an cs vn tính theo dân số nhiều nhất thế giới.Nhà nước nghèo là phaỉ trả lương cho bọn này đó. Quý vị đừng để bị lừa bởi mấy tên công an mạng ghi bậy bạ để chia rẽ tôn giáo. Mấy chuyện này đã xảy ra nhiều lần rồi. Còn đọc báo cs thì cứ hiểu ngược lại là đúng.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)