Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Thông điệp của chính phủ Việt Nam: 'Tự do cái con c'

  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải trong phiên tòa ngày 24/9/2012Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải trong phiên tòa ngày 24/9/2012
  x
  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải trong phiên tòa ngày 24/9/2012
  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải trong phiên tòa ngày 24/9/2012
  Mấy ngày qua, đọc báo (lề trái) ở Việt Nam cũng như trên thế giới, hầu như ở đâu tôi cũng thấy nhắc đến bản án dành cho ba blogger: Điếu Cày Nguyện Văn Hải (12 năm tù), Tạ Phong Tần (10 năm tù) và Phan Thanh Hải (4 năm tù). Hầu như tất cả đều có nhận định giống nhau: Bản án quá nặng nề và nghiệt ngã.
   
  Tại sao chính quyền phải nặng tay và nghiệt ngã đến như vậy?
   
  Có hai lý do chính:
   
  Thứ nhất, để trả thù. Ai cũng biết là chính quyền Việt Nam hiện nay, cũng giống như bất cứ chế độ độc tài nào, rất căm ghét các blogger và các nhà báo độc lập. Độc tài bao giờ cũng gắn liền với sự dối trá và do đó, đều có nhu cầu che giấu sự thật và né tránh mọi sự phản biện. Tất cả sức mạnh của độc tài đều được xây dựng trên, và nuôi dưỡng bằng, sự dối trá và che giấu ấy. Chính vì vậy, họ xem những kẻ nói thật là những kẻ thù không thể đội trời chung. Có cảm tưởng bao nhiêu thù hận của chính quyền đối với quyền nói thẳng và nói thật đều dồn hết vào ba con người yếu đuối không có vũ khí nào khác ngoài cái miệng và bàn phím computer.
   
  Thứ hai, để đe dọa. Mới đây, đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh phản công, trừng trị và ngăn chận các blog “phản động”. Đến nay, cả ba blog bị ông Nguyễn Tấn Dũng nêu đích danh vẫn tồn tại, hơn nữa, vẫn thu hút một số người đọc cực kỳ đông đảo. Người ta bèn chuyển sự răn đe đến ba đối tượng nhỏ hơn và yếu hơn, những người đã bị bắt. Bản án dành cho họ, do đó, như một lời cảnh cáo: Liệu hồn!
   
  Có thể xem lời cảnh cáo ấy là một thông điệp chính mà chính quyền gửi đến cho các blogger, các nhà báo độc lập cũng như dân chúng Việt Nam nói chung.
   
  Tuy nhiên, điều chính quyền không làm được là chứng minh ba blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là “phản động”, là có âm mưu “chống nhà nước”. Tất cả những gì họ làm là tham gia các cuộc biểu tình và viết bài lên án âm mưu xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc. Cho nên thông điệp mà chính phủ muốn gửi đến mọi người qua bản án nặng nề dành cho ba blogger này cần được hiểu thêm là: Chống Trung Quốc đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
   
  Gắn liền thông điệp này với bản án bốn năm tù dành cho nhà báo Hoàng Khương ngày 7 tháng 9 vừa rồi, chúng ta thấy thêm một thông điệp khác: Vạch trần sự tham nhũng của công an cũng đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
   
  Những thông điệp ấy quá rõ ràng. Chắc chắn người Việt Nam nào cũng có thể hiểu được. Hiểu, nhưng có sợ và tuân thủ hay không thì lại là một chuyện khác. Chỉ có điều là tác dụng ngược của những thông điệp ấy cũng rất rõ ràng. Hầu như ai cũng thấy:
   
  Thứ nhất, tham nhũng là một vùng cấm. Ai đề cập đến là bị tù.
   
  Thứ hai, chống Trung Quốc cũng là một vùng cấm. Ai lớn tiếng chống Trung Quốc là bị tù, thậm chí, còn bị tù còn nặng hơn là chống lại chính quyền Việt Nam.
   
  Thứ ba, tự do ngôn luận cũng là một vùng cấm. Mà không phải chỉ có tự do ngôn luận. Nói theo Trung tá công an Vũ Văn Hiến tại phiên tòa xử Điều cày Nguyễn Văn Hải tại tòa án Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24 tháng 9 là: “Tự do cái con c.”
   
  Câu nói của Vũ Văn Hiến gây ấn tượng mạnh đến độ nhà văn Nguyễn Quang Lập đề nghị đưa nó vào đề thi môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông kỳ tới:

  “Bác Hồ nói “ Không có gì quí hơn độc lập tự do”. Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c.!” Từ những gì trải nghiệm ở nước ta, bạn hãy viết một bài luận về vấn đề này để chứng minh phát ngôn của trung tá công an Vũ Văn Hiến về tự do ở Việt Nam là hoàn toàn chính xác.”

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: kutrang từ: Anh
  03.10.2012 22:59
  Theo quy đjnh của đài VOA: góp ý phê bình không gây thù hằn chống phá, đả kích nhưng khi đọc các bài viết, các comment toàn là ngôn ngữ hằn học, chống phá, đả kích, ngôn ngữ giang hồ, chợ búa. quá thất vọng khi đài VOA cho đăng. Nói 1 đằng làm 1 nẻo.

  bởi: SH từ: VN
  03.10.2012 09:54
  BAN chat cua nhung nguoi cong san la ho do doc ac mat day va dot nat boi vi ho xuat than tu chu nghia vo than va duoc dau thai tu con vuon .Tat nhien ho phai song dung khuon mau cua ho da lap ra

  bởi: Khoa Tran từ: Úc
  02.10.2012 19:02
  Tại dân miền nam ngây thơ mới không biết đi theo bọn cộng sản tuyên truyền láo khoét, sau khi chiếm được miền nam cộng sản VN đổi gần hết tên đường Sài Gòn: " nam kỳ khởi nghĩa tiêu công lý, đồng khởi vùng lên mất tự do", thì đừng có mơ xuống đường biểu tình như ở chế độ VN cộng hòa trước 1975.
  Người Việt chắc còn nhớ vì chính quyền N V Thiệu tham nhũng hối lộ nên mất miền nam, bây giờ Việt gian cộng sản tham nhũng hối lộ gấp bội thì không lâu đâu mất nước như chơi.

  bởi: Diễm Hương từ: TP HCM
  02.10.2012 10:15
  thật vô lý!!! tôi cũng thấy rằng những cáo buộc nhà nước ta đưa ra đưa ra đối với 3 nhà báo đó cũng không thể thuyết phục được. Tham nhũng thì chưa giải quyết xong mà còn có quy mô lan rộng...Bê bố thật...Theo tình hình này người dân ngày càng mất niềm tin với chính quyền, với Nhà nước, với Đảng.... thật đáng buồn.....

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi TuDo
  02.10.2012 02:47
  Vietnam bi mot dang cuop hay mot to chuc khung bo thong tri manh dat nay! thi hien nhien la muon ngan toi ac bat buoc phai xuat hien tai Vietnam ma dau co ai con la gi dieu hien nhien nay?
  Dang cuop man ro thuoc loai ghe ron nhat hanh tinh nay chinh la cai Dang Cong San Vietnam kia! va nhung ten con do dang vien cong san cua no chinh la mot dan khung bo kinh khiep con hon Bin Laden hang ngan lan!

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 13:57
  Đảng cộng sản VN ta còn gọi là đảng độc quyền.
  Hỏi vì sao VN không phát triển được vì NV ta có đảng???

  bởi: chính phủ từ: bình dương
  01.10.2012 13:56
  Ô đảng cộng sản VN ta còn gọi là đảng độc quyền.
  Hỏi vì sao VN không phát triển được vì NV ta có đảng???

  bởi: dancu từ: hcm
  01.10.2012 13:30
  VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.còn báo chí vn không bao giờ dám nói như vậy có phãi họ(báo vn) bị trở thảnh con lừa được chăn dắt bởi DCSVN
  Trả lời

  bởi: @dancu
  03.10.2012 03:59
  Ban ngay tho that hay gia vo ngay tho vay? Khong phan anh quan diem cua chinh phu Hoa Ky, nhung muon nhung quan diem chong chinh quyen VN de chong pha VN do.
  Trả lời

  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  03.10.2012 01:20
  The winner takes it all . Giỏi thì tái đấu với CSVN nhanh nhanh đi hỡi những ng thất bại , đừng có than vãn giống mấy con gà mái_cứ cục ta cục tác

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 09:17
  day la chuyen thuong dang sau bo mat that ma dan viet da va dang phai chiu cho chua ra...

  bởi: Bà mẹ VN anh hùng từ: VN
  30.09.2012 23:41
  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc Lập Con C´ Hạnh phúc

  Đơn xin trả con c' cho cháu
  Kính gởi trung tá Vũ Văn Hiến
  Tôi làm đơn này tha thiết xin ông trả con c' cho cháu tôi, bị bắt vì tội bán vé số lậu. Gia đình tôi có mấy đứa con, đều nghe theo lời xúi dại của Bác Hồ, kháng chiến giành độc lập con c' cho đất nước, đều đã hy sinh. Nhà tôi chỉ còn đứa cháu, đi bán vé số để nuôi tôi. Nay nó bị mất con c' làm sao nuôi tôi được. Tôi làm đơn này kỳ hạn cho ông trong ba ngày phải trả con c' cho cháu tôi. Bằng không tôi sẳn sàng hy sinh mạng già này, đi xuống âm phủ đòi lại công lý, đòi lại con c' cho cháu tôi bằng bất cứ giá nào, cho dù Bác Hố có trốn theo các cụ ác ôn Các Mác và Lenin, tôi cũng quyết tâm tìm cho ra.
  Kính Thư
  MVNAH
  Trả lời

  bởi: 1001
  01.10.2012 16:24
  "Bà mẹ VN anh hùng từ: VN" viết rất hay
  Trả lời

  bởi: con nguoi yeu con c' từ: ha noi
  02.10.2012 06:30
  "ba me VN anh hung tu:VN viet rat la chinh xat va co y nghia men phuc...

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 21:01
  - Không có gì quý hơn tự do

  - Chỉ một câu nói của một viên chức cao cấp đủ để nói lên thái độ và tư cách của những người cầm quyền Việt Nam. Một câu nói để đời. Tự Do Cái Con C_c. Người cha đẻ của câu nói “không có gì quý hơn độc lập tự do” không biết sẽ phản ứng như thế nào khi nghe câu nói này. Nhưng điều chắc chắn là những đảng viên như vị Trung tá công an, chắc chắn hiểu rõ ông cha mình muốn nói gì, vì họ đang tìm mọi cách làm cho cái tự do ấy ngày càng quý hơn. Quý vì không dễ có, quý vì không dễ đạt được. Chỉ cần nhìn chiếc lưng trần của anh Nguyễn Trí Dũng sau khi bị lột áo để thấy tự do ấy quý biết nhường nào. Chỉ cần nhìn vào đôi mắt ngơ ngác của bà Dương Thị Tân để thấy xót thương cho thân phận người Việt Nam.
  - http://boxitvn.blogspot.com/2012/09/khong-co-gi-quy-hon-tu-do.html#more

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  30.09.2012 16:10
  Các bạn dân chủ rất dễ tin và dễ dạy(docile). Các bạn dân chủ cũng đã từng tin bà Dương Thị Tân phao tin vịt ông Điếu Cày bị công an chặt đứt một cánh tay. Nay, cũng bà Tân này tung tin cái ông Trung tá công an nào đó nói như thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 21:33
  @Nhô hoa kỳ, sao lại khờ thế! coi cơ quan truyền thông nào đăng tin vịt bảo họ đính chính, và xin lỗi để xóa tan dư luận, quá dễ.

  Không lẽ ngu đến độ chẳng biết làm việc nầy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 02:55
  *** Mới nghe trên BBC, bà Dường thị Tân, vợ cũ ông Điếu Cày kể trung tá Vũ văn Hiển, phó công an Q3. Sài Gòn triển khai lời dạy của bác Hồ: "Tự do cái con c!" khi y thấy bà mặc áo có chữ "Tự do!! Caubay vốn sinh mần thơ, kỳ này nghe bà Tân, nhớ bác Hồ thấm thía, rồi nhớ lây ông Nguyễn Chí Thiện, bèn có vè như vầy:

  Nghe bà Tân nhớ ông Thiện

  "Không có gì quí hơn độc lập tự do
  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Việc nó làm , tội ác nó ra sao"

  Bác Hồ ơi, nhiều người tưởng trong lao
  Mang xiềng xích nên nhà thơ chửi bác
  Nhưng hôm nay thì họ đành nghĩ khác
  Việc bác làm tội ác bác ra sao
  Đó là mang Chủ nghĩa Cộng sản vào
  Rồi "giáo dục" con người thành lang sói
  Như mới đây, có thằng công an nói
  Lời bác xưa, hắn diễn dịch như vầy:
  "Không có gì quí hơn... c tao đây!"
  Đòi bẻ cổ người đàn bà vô tội
  Bác Hồ ơi, nếu có mồ, xin đội
  Về dương gian, ghé lại nước Việt buồn
  Tiếng dân than và suối lệ trào tuôn
  Bác sẽ hiểu lời nhà thơ Chí Thiện!

  SD, 9/24/2012
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 00:32
  Các bạn dân chủ rất dễ tin và rất dễ dạy. Vì thế mọi người nên hãy tin theo.

  Còn các bạn kọng sản thì khó tin và rất là khó dạy, bởi vậy nên đừng bao giờ tin theo, vì rất mất dạy, và nói láo đặt điều là nghề của chàng hàng hơn nửa thế kỷ rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 00:01
  Tin hay khong^ ke^. ngu'o'`i ta, anh Nho^ noi' lam` cai' gi` ? Ngu'o'`i ta tin CS lam(' sao ?

  Cai' bon. quy? su'' noi' lao' bay^ gio'` con` ai tin nu'a~ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 23:13
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.

  - Bà Tân cũng nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ cho tôi [Dương Thị Tân] chết" và văng tục "tự do cái con c**" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực.
  - Bà Tân nói công an đã lột áo của con trai bà và Trung tá Trần Song Nam, trưởng công an phường cũng ra lệnh cho cấp dưới lột áo của bà nhưng họ 'né' không làm.
  ( Mở bằng chương trình nghe )
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120924_bloggers_verdict.shtml
  Trả lời

  bởi: Hồ (mả Ba-Đình)
  30.09.2012 22:53
  - Kể lại buổi đi gửi đồ thăm nuôi cho ông Nguyễn Văn Hải mà tình cờ nghe được thông tin về việc ông Hải mất tay, bà Dương Thị Tân, vợ ông Hải, cho biết:
  - “Hôm 5/7, tôi đi gửi đồ tiếp tế như thông báo họ cho. Cũng như mọi khi, sau khi gửi đồ xong, tôi yêu cầu người trực tiếp dân ngày hôm đó trả lời một số câu hỏi của tôi. Trong đó tôi có hỏi về tình hình sức khỏe cũng như tình trạng pháp lý của ông ấy vì đã giam giữ đến 9 tháng rồi mà chưa có thông báo gì cho gia đình tôi cả. Cô tiếp dân ngày hôm đó là Trung tá Đặng Hồng Điệp nói rằng: “Nếu chúng tôi không có thông báo thì làm sao chị biết là ông Hải mất tay?”. Tôi nói là gia đình tôi vẫn không nhận được bất cứ một thông tin gì cả. Cô nói: “Nếu không nhận được thông tin gì thì ai báo cho chị biết việc ông Hải mất tay?”. Cô hỏi tôi hai lần như thế. Ngày hôm đó tôi mới biết, tôi nghĩ là có thể cô ấy nghĩ là tôi đã biết rồi. Lúc bấy giờ thực sự tôi rất choáng, không hỏi được thêm gì cả. Vì thế tôi mới làm đơn khiếu nại, yêu cầu họ trả lời cho gia đình tôi biết. Nếu ông Hải mất tay thì mất tay trong trường hợp nào, ở đâu? Hoặc là còn sống hay không?”

  - Chi tiết “ông Hải bị mất tay” do viên trung tá công an vô tình tiết lộ đã khiến cho gia đình chị rất hoang mang và lo lắng. Chị nói:
  “Nói thật với cô là tôi không nói được gì khi họ thông báo như thế. Mặc dù tôi hơi nhiều lời, hồi nào tới giờ đối diện với họ quen rồi nên tôi cũng không ngại ngần gì cả. Nhưng khi cô đó thông báo như vậy thì tôi không nói được gì cả. Tôi về ngay. Về để có thời gian suy ngẫm và tôi làm cái đơn này. Bây giờ thực sự gia đình tôi, tôi và các con rất lo lắng, không biết là thế nào. Vấn đề thương tật nếu có thì cũng chỉ là nỗi lo vừa phải thôi. Thực sự quan ngại về việc sống chết của ông ấy, gia đình tôi vẫn đặt câu hỏi đó lên hàng đầu.”
  - http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/dieu-cay-lost-his-arm-ka-07222011183546.html

  bởi: vu nguyen ngoc
  30.09.2012 07:17
  nho khong hoc lon lam trung ta la le thuong tinh trong xa hoi nay...

  bởi: Thaile từ: Outsapce
  30.09.2012 00:28
  Ở VN đừng quan tâm tới dân chủ nhân quyền làm gì .Hảy lo tìm mọi mánh khóe kiếm được nhiều tiền để đi ăn nhậu kiếm mấy em người mẫu chân dài ăn chơi cho sướng hơi đâu để ý tới tiền đồ Tổ Quốc như mấy ông lãnh đạo CS đang áp dụng Thà làm tay sai cho Tàu ức hiếp nhân dân vơ vét tài sản có nguy kịch thì chuồn lẹ sang Singarpor ,Úc hay Mỹ là êm ru

  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  30.09.2012 00:14
  Giới mỹ thuật có câu_nhìn xa con chó cũng nhỏ như con mèo . Mong rằng những người đã cmt về vấn đề này nên tự nâng cao trình độ về nghệ thuật,luật và y tế hơn nữa

  bởi: dân đen nước NHỤC từ: VN
  29.09.2012 23:23
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vì độc lập, vì con c'..(theo trung tá Vũ văn hiến) vì chủ nghĩa Mác Lê phát động đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Đến nỗi xương người VN phơi trắng dãy Trường Sơn, máu người Vn nhuộm đỏ biển Đông. Và kết cục là Hoàng Sa Trường sa cùng một phần vịnh Bắc Bộ và thác Bản giốc thuộc về TQ.
  Bên cạnh đó Bác cũng phát động "mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" kết quả là đã mang lại cho dân tộc Vn mấy nền văn hóa nỗi trội như" văn hóa tham ô" " văn hóa nhậu" "văn hóa ấu dâm" sánh vai cùng văn hóa của đàn anh TQ như "văn hóa bành trướng" "văn hóa làm hàng nhái" " " văn hóa hôi của" .

  bởi: Thay mặt Thủ Tướng từ: Phủ ba góc
  29.09.2012 23:18
  Bắt đầu kể từ nay 24/9/2012, theo thông tư chỉ thị của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trên đầu tất cả các đơn từ, giấy phép, thẻ chứng minh ... đều phải viết lại theo mẫu:

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập - Con C. - Hạnh Phúc

  bởi: Dan từ: US
  29.09.2012 21:29
  Thằng Vũ văn Hiến này có tên thường gọi là Vô văn hiến hay Vô văn hóa, tiêu biểu cho đám ca phường ở VN. Chúng thường cậy quyền đem c. quậy tự do các chị em ta. Chị em cũng như đồng bào ta đành nuốt hận trước bọn này vì vô phương chống trả nhưng sẽ có ngày tự do của chúng cũng sẽ bị cắt bởi chính mẹ đĩ của chúng hay người khác cho xem!

  bởi: huy từ: sai gon
  29.09.2012 13:55
  Thứ ba, tự do ngôn luận cũng là một vùng cấm. Mà không phải chỉ có tự do ngôn luận. Nói theo Trung tá công an Vũ Văn Hiến tại phiên tòa xử Điều cày Nguyễn Văn Hải tại tòa án Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24 tháng 9 là: “Tự do cái con c.”
  sao mà đúng thế
  con thích bác

  bởi: Q.Huy từ: vn
  29.09.2012 10:44
  Vũ Văn Hiến đại diện cho chế độ csvn, nó đã vậy thì các bạn còn gì nữa mà nhận xét, các bạn đừng quan tâm với một thiểu số ngu dốt hay tay sai , diễn đàn này để mình bày ủng hộ tinh thẩn cho các công dân đấu tranh vì dân chủ thôi.

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 10:39
  *** Hay, hay….”Tự do cái con c….” phải được chọn làm câu phát biểu “ẤN TƯỢNG” nhất trong năm nay. Để “phát huy” câu nói đầy “ấn tượng” trên, chúng ta cũng phải nên ghi thêm vào trong các mẫu đơn mỗi khi cần gửi cho các cơ quan của bọn CSVN là: “Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc cái con C….” cho hợp nghĩa

  *** Tiếc quá, phải chi ông Hồ chí minh khi bị bắt và đã bị xử trong tòa án của chế độ “Tự do cái con c…” thì đất nước VN ta đã có thể tốt hơn rất nhiều.


  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  29.09.2012 08:46
  Hãy trừng trị hai thằng công an mất dạy và độc tài này đó là Trung tá Trần Song Nam, Trung tá Vũ Văn Hiển - Hành hạ con cái nó và vợ nó giống những gì nó đã hành xử với dân đen - Trung tá Trần Song Nam, Trung tá Vũ Văn Hiển là hai con c - DVDCS mà như vậy sao? Đày tớ của nhân dân mà như vậy sao? tụi mày lộn ngôn rồi

  bởi: Tạ Nhất Linh (Danlambao) từ: VN
  29.09.2012 07:45
  Về Hồ Chí Minh đã có hàng trăm bài viết với đủ các loại quan điểm rồi. Ở đây tôi không muốn tham gia tranh luận về ông ta nữa, cũng không muốn nêu thêm chứng cứ để kết luận, vì dù là chứng cứ gì thì những người tôn sùng ông ta cũng phủ nhận. Nhưng vừa rồi đọc các comment về bài của Bùi Tín trên QLB, thấy còn quá nhiều người mơ hồ nên tôi xin nêu ra 3 câu hỏi để những người đó động não tí chút.

  1- Quý vị nói dân Việt Nam ta ngày nay được như thế này là nhờ ông Hồ. Vậy những nước không có ông Hồ hay một người giống ông Hồ thì dân ở đó chắc khổ lắm?

  (Chẳng cần so sánh với Âu-Mỹ, quý vị cứ thử so với các nước gần ta như Singapore hay Malaysia (nơi người Việt đang chen nhau sang kiếm việc) xem. Nếu chưa thấy để so sánh thì xin quý vị xuất ngoại một chuyến mà xem nhé!)

  2- Những bậc trí thức lỗi lạc như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường… những quan chức liêm chính như cụ Đặng Văn Hướng (quốc vụ khanh trong chính phủ HCM), những ân nhân của Việt Minh như bà Nguyễn Thị Năm… và hàng trăm ngàn dân thường bị giết oan, bị đấu tố, bị o ép cả đời là thuộc thời nào, nếu không phải thời Hồ Chí Minh trị vì?

  3- Chưa cần nói đến các tài liệu chống cộng, những hồi ký của các quan chức công sản được coi là ‘trung kiên’ như Hoàng Tùng (cựu tổng biên tập báo (phản) ‘Nhân Dân’), Đoàn Duy Thành (cựu chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp VN),… quý vị đã đọc chưa?

  Ghi chú: Hoàng Tùng kể về vụ bắn bà Nguyễn Thị Năm như sau. Khi đưa danh sách xử bắn cho ông Hồ coi, ông ta thấy tên bà Năm đứng đầu thì tỏ ra không đồng ý, nói đó là ân nhân cách mạng và vô tội. Nhưng khi trưởng đoàn cố vấn Trung Quốc nghiêm mặt bảo “đã quyết rồi” thì ông Hồ không dám nói thêm gì nữa.

  Hoàng Tùng kể chuyện này nhằm bênh vực ông Hồ, ý nói ‘bác’ không muốn bắn, mà đó là tại tay trưởng đoàn cố vấn TQ. Nhưng quý vị thử xem có nhục cho một vị đứng đầu nhà nước và nhục cho cả dân tộc hay không? Và rõ ràng chỉ vì cái ghế của mình mà Hồ Chí Minh đã bán rẻ lương tâm và quỳ mọp dưới chân cố vấn Tàu.

  bởi: Tạ Nhất Linh (Danlambao) từ: VN
  29.09.2012 07:40
  Về Hồ Chí Minh đã có hàng trăm bài viết với đủ các loại quan điểm rồi. Ở đây tôi không muốn tham gia tranh luận về ông ta nữa, cũng không muốn nêu thêm chứng cứ để kết luận, vì dù là chứng cứ gì thì những người tôn sùng ông ta cũng phủ nhận. Nhưng vừa rồi đọc các comment về bài của Bùi Tín trên QLB, thấy còn quá nhiều người mơ hồ nên tôi xin nêu ra 3 câu hỏi để những người đó động não tí chút.

  1- Quý vị nói dân Việt Nam ta ngày nay được như thế này là nhờ ông Hồ. Vậy những nước không có ông Hồ hay một người giống ông Hồ thì dân ở đó chắc khổ lắm?

  (Chẳng cần so sánh với Âu-Mỹ, quý vị cứ thử so với các nước gần ta như Singapore hay Malaysia (nơi người Việt đang chen nhau sang kiếm việc) xem. Nếu chưa thấy để so sánh thì xin quý vị xuất ngoại một chuyến mà xem nhé!)

  2- Những bậc trí thức lỗi lạc như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường… những quan chức liêm chính như cụ Đặng Văn Hướng (quốc vụ khanh trong chính phủ HCM), những ân nhân của Việt Minh như bà Nguyễn Thị Năm… và hàng trăm ngàn dân thường bị giết oan, bị đấu tố, bị o ép cả đời là thuộc thời nào, nếu không phải thời Hồ Chí Minh trị vì?

  3- Chưa cần nói đến các tài liệu chống cộng, những hồi ký của các quan chức công sản được coi là ‘trung kiên’ như Hoàng Tùng (cựu tổng biên tập báo (phản) ‘Nhân Dân’), Đoàn Duy Thành (cựu chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp VN),… quý vị đã đọc chưa?

  Ghi chú: Hoàng Tùng kể về vụ bắn bà Nguyễn Thị Năm như sau. Khi đưa danh sách xử bắn cho ông Hồ coi, ông ta thấy tên bà Năm đứng đầu thì tỏ ra không đồng ý, nói đó là ân nhân cách mạng và vô tội. Nhưng khi trưởng đoàn cố vấn Trung Quốc nghiêm mặt bảo “đã quyết rồi” thì ông Hồ không dám nói thêm gì nữa.

  Hoàng Tùng kể chuyện này nhằm bênh vực ông Hồ, ý nói ‘bác’ không muốn bắn, mà đó là tại tay trưởng đoàn cố vấn TQ. Nhưng quý vị thử xem có nhục cho một vị đứng đầu nhà nước và nhục cho cả dân tộc hay không? Và rõ ràng chỉ vì cái ghế của mình mà Hồ Chí Minh đã bán rẻ lương tâm và quỳ mọp dưới chân mấy thằng cố vấn Tàu.

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  29.09.2012 04:22
  TT Nguyen Tan Dung.! Tai sau may de Bon con do CA chuoi dan?
  Cha Me may tung nuoi nan va day do cho may hoc hanh nen nguoi
  ...!Bay gio may cung can day do thang Trung Ta Cong An Vu Van
  Hien,No da pham thuong va chuoi boi nhan dan Viet...
  Tu Do la tat ca nguoi dan Viet mong muon,Tai sau Tu Do la con
  ...C !!!

  bởi: tuan vn từ: Saigon
  29.09.2012 02:24
  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Mac-xit Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ phản quốc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấ rõ tính chất phi lý diệt vong của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến

  bởi: Hong
  29.09.2012 01:22
  Bai viet da phan tich, nhan dinh rat ro rang thuc trang ve tu do dan chu o VN.
  Phan anh mot hien thuc nang luc thap hen,dan ap mot cach ngu xuan khong the choi cai cho bo may cai tri cua dang CSVN.
  Xin duoc tran trong
  Trả lời

  bởi: 2 Lua
  29.09.2012 05:05

  @Hong" Cong San VN la nhung chien si phi thuong +Danh tuong VN Giap la ke biet danh tran+thang tran day nhe !!!csvn da danh bai 3 de quoc sung xo cua the gioi la hoaky+phap+nhat day nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: 1Liem từ: CBN
  30.09.2012 22:40
  Sau nghe nói tướng Giáp được Lê Duẩn phân công làm trưởng ban SĐKH gì đó !!!
  Trả lời

  bởi: saigonese82 từ: VN
  30.09.2012 15:10
  Nếu trận Điện Biên Phủ 1954, không có sự giúp đỡ của TQ cả về vũ khí, lương thực, binh lực và chỉ huy thì "ranh" tướng VNG làm được gì ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 05:05
  Gửi 2 lừa:Danh tướng Vn là Võ nguyên Giáp đã anh dũng đánh thắng giặc Pháp, Mỹ,nhưng lại thua thằng Lê Duẩn để nó tống vào xưởng đẻ làm bao cao su,bởi vậy mới có câu:Xưa kia đánh bắc,dẹp đông,bây giờ đại tướng đặt vòng tránh thai.Xưa kia lấp lỗ châu mai,bây giờ lấp lỗ những ai đẻ nhiều.danh tướng của 2 lưà đấy nhé!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 02:13
  Tao` lao giong^' nhu' Tao` Thao' gia? bo^. an( cu't' ga` lam` gi` ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 22:47
  Ngày xưa đại tướng cầm quân, ngày nay đại tướng cầm quần chị em, liệt giường đấy nhé !!!

  bởi: Tư Lếu
  29.09.2012 00:23
  Bác Hồ nổi tiếng cả miền Bắc biết nhờ câu: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do". Vũ Văn Hiển nổi tiếng cả thế giới biết nhờ câu: "Tự do là cái con c.!".
  Như vậy tính từ 1945 tới 2012 VN đã đi đúng đường đúng hướng tới ngưỡng cửa thiên đường XHCN rồi đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 03:51
  Ông Trung Tá Hiến ổng học và làm theo tư tưởng của HCM thì phát biểu của ngài đâu có sai.Bác HCM nói là yêu thiếu niên nhi đồng thì ổng cũng thực hiện đúng .Không thấy tình yêu của bác HCM yêu cháu ngoan Nông thị Xuân đó sao ? Chỉ có điều là người phàm mắt thịt chưa hiểu ý bác Hồ đó thôi.Người mà vĩ đại như bác HCM thì làm cái gì cũng kín đáo,chỉ có vách đá Pác Pó và giường chiếu thủ phủ Ba Đình là biết rõ nhất !

  bởi: Vũ Văn Hiển từ: P.6 Q.3 TP/Minh Râu
  29.09.2012 00:16
  RANH NGÔN CỦA RANH NHÂN :
  " SÔNG CÓ THỂ CẠN, NÚI CÓ THỂ MÒN.
  TỰ DO LÀ CÁI CON . . . C,
  CHÂN LÝ ĐÓ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI. "

  bởi: Trưởng Thôn DLB từ: danlambao.vn.blogspot.com
  29.09.2012 00:04
  Mời quý vị sang trang mạng danlambao.vn.blogspot.com. Xem dung nhan cháu ngoan Bác Hồ, Trung tá CA Vũ Văn Hiển , Phó Chủ tịt phường 6, Quận 3 TP/ Minh Râu
  Trả lời

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  29.09.2012 08:49
  Tụi nó chặn blog rồi

  bởi: BỐ Th...NHÔ(VNCH)Hoàng kỳ từ: DC,NQ cho VN
  28.09.2012 23:51
  Bạn William một con lai,bạn chắc hiểu rõ caí trò bẩn thỉu cuả bọn VẸM mạng rồi chứ.Khi chúng cay cú,vì ko trấn áp được chính kiến cuả nhưng phản biện DC,là chúng mạo danh.BTN ko bao giờ thay đổi Chính kiến,đứng chung với những người cùng khổ đang bị CĐCS áp bức,TG còn phaỉ lên tiếng.Kể từ khi ĐN VN sa vaò bàn tay cai trị cuả ĐCS,đã biết bao người vong mạng,tù tội.Và cũng trả lời cho các ngaì VẸM mạng,mạo danh nick người khác chỉ lộ rõ bộ mặt ngu,hèn,thấp kém trí tuệ.Xin trả lời thẳng cho các ngài chúng tôi chống bọn ĐT CS,chứ ko chống QH,DT,ND Việt Nam.Đừng mạo danh ND vì ĐCS ko là ND,là Tổ Quốc VN,Các ngaì đừng "đánh lận con đen".
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  29.09.2012 11:18
  Đương nhiên, ĐCSVN ko thể nói là đại diện cho dân tộc,cho nhân dân,nhưng họ đại diện cho thể chế chính trị của quốc gia mà thôi!Ông bạn chỉ cho tôi đâu là nhân dân của ông bạn,có phải mấy ông"Thành Hoàng làng"đã ko thiêng lại đòi chuối,oản?Ko được,thì bịa đặt này nọ,đòi phá cả miếu"Thành Hoàng toàn quốc"?Như thế,thì bị"Chính ủy"ngồi lên đầu cũng chẳng oan!Tôi ko ưa ai nhân danh ai mà làm điều bậy bạ,nhưng cũng ko thích ai nhân danh ai vu khống,đổ lỗi cho ai cả.Tôi chỉ tôn trọng sự thật,kể cả sự thật đó đắng cay thế nào cũng đc!VOA là "sân nhà"của các bạn,đây là sự thật,và các ý kiến của các bạn ngôn từ cũng"phong phú hơn" thật đấy!Nhưng mấy ông"Vẹm" nào đó giả Nick người khác cũng thật đáng trách,thiếu gì cách...Vấn đề là VOA cứ gạt phăng đi thôi!Cũng chẳng sao khi"Sân VOA"chỉ có các "cầu thủ"Dân chủ,lúc đó họ tha hồ mà hò hét...một mình!Chẳng ai nghe đâu! chào ông bạn!

  bởi: Đảng Ve chai từ: Thành Phố Minh Râu
  28.09.2012 23:47
  Từng bước tiến thân, của tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài. Xã hội Đen bảo kê chế độ Đỏ, cúc cung, tận tụy phục vụ đảng, từ Quần chúng tự phát . . . Lương. Lên đến Dân phòng, kết nạp vào Đoàn, đối tượng Đảng, được giới thiệu vào ngành CA. Được đảng dán vào trán câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Vinh hạnh được Tù trưởng Bộ lạc VC/ NPT thổi ống đu đủ vào . . . " Tụi bây là thanh kiếm, và cũng là lá chắn, bảo vệ Bộ lạc. " Nếu để mất đảng, thì tụi mày cũng thấy . . .

  bởi: phù cừ từ: ATL
  28.09.2012 23:44
  Tôi nghĩ rằng công an nhân dân Hiến chỉ muốn giải thích cho rõ nghĩa thêm câu nói của Hồ chí Minh mà thôi.Câu ông Hồ nói không có gì quý hơn tự do thật tối nghĩa vì chắc sẽ có nhiều người thắc mắc muốn biết một cách cụ thể rằng thế tự do nó quý ra sao?quý như là cái gì?Ngay cả nếu nói tự do quý như kim cương thì cũng chưa chắc tất cả mọi người đều đồng ý,nhưng giải thích như công an nhân dân Hiến rằng tự do quý như con C..thì thật là chính xác với nghĩa của câu ông Hồ nói vì chẳng phải tất cả mọi người đều công nhận và đã từng gọi con C..là "của quý" đó hay sao.
  Trả lời

  bởi: Cháu ngoan của Bác từ: Saigon
  29.09.2012 09:26
  Bạn Phù Cừ qua' ư la`chi' ly' . Bac' HCM quả thật là thâm thuy'....không co' gi`qui' hơn..." của qui'" . Hoa' ra Trung Ta' CAND Vũ văn Hiến đã thấm nhuần "tư tưởng HCM " một cach' thâm sâu như vậy ! Bấy lâu nay , co' mấy ai thấm nhuần "tư tưởng HCM " như thế đâu?! Không có gì quí hơn.." của quí " phải không các bạn C A M !!!

  bởi: Dan den từ: Saigon
  28.09.2012 22:51
  Cong San chi co moi con c la duoc tu do thoi. Chi co Dan den la thap co be hong

  bởi: Tư xỉn từ: danlambaoblogspot.com
  28.09.2012 22:15
  Hồ Chí Minh, Chủ tịch đảng CSVN, nói: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do"
  Trung tá công an Vũ văn Hiển, đảng viên đảng CSVN, nói: "Tự do cái con C.."
  ----------------
  Nghĩ lại con . . . Két. Sướng hơn con người, muốn đứng, muốn nằm lúc nào cũng được trong chế độ Việt Cộng.
  Thiệt là :
  Trăm năm trong cỏi người ta,
  Ai ai cũng được nói ra, nói vào.
  Chậm tiến như thể nước Lào,
  Người ta cũng được nói vào, nói ra.
  Đen thui như xứ Ăn Gô La,
  Người ta cũng được nói ra, nói vào.
  Xa xôi như xứ Bồ Đào ( Nha ),
  Người ta cũng được nói vào, nói ra.
  Chỉ riêng nước Việt Nam ta,
  Người ta bị cấm nói ra, nói vào.
  Trả lời

  bởi: tam linh
  30.09.2012 05:53
  thằng này xỉn mà ăn nói hayphát biểu chính xác biết phân biệt đúng sai đâu là sự thật đâu là dối trá đối lại lảnh đao vn ngu dót nó khong xỉn mà ăn nói quàng xiên dối trá lật lọng láo khoét
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 03:59
  Qua tin ông Trung Tá Hiến nhiều hơn vì ổng học và làm theo lời dạy của bác HCM.Người ngoài thì Bác giấu nghề chứ con cháu trong đảng,trong nhà(nhà nào cũng được miễn không phải nhà nước) thì Bác truyền hết.Chỉ có vậy thôi chớ có gì mà phải thắc mắc .

  bởi: Ngố
  28.09.2012 22:10
  Tự do bác muốn nói là tự do quanh chuồng, tự do trong khuôn khổ.. luật pháp chxh cnvn. Thứ tự do mà ông trung tá nọ đề cập là loại tự do đồi bại tư bản, tự do gây nguy hại cho chế độ; loại chế độ do dân vì dân, hoàn hảo tuyệt vời ai cũng nghe nhưng đồng ý lại là chuyện khác. Tính đối lập của Đảng ta là ở chỗ đó; tuy cùng ngôn từ nhưng khác nhau cách.. diễn dịch; dù khác chữ nhưng lại cùng nội dung. Đồng chí Trường chinh nói rất dài nhưng không dư một chữ, anh Duẫn vắn tắt vài lời nhưng tư tưởng rất thâm sâu. Ai bảo đảng ta không có đối lập? Đồng chí Chinh lùn tròn, bác Đồng cao lại gầy, đối lập là ở .. chổ ĐÓ.

  Ai bảo nước ta không có tự do hạnh phúc? Phụ nữ vn chưa bao giờ sung sướng như bây giờ, tự do bay nhảy khắp bốn phương. Cứ nhìn sang nước Tàu thì rõ. Việt nữ xuất ngoại bởi .. trời. Một thằng chi trả, cả nhà cùng chơi. Gia tông họ nội bên chồng. Nhìn đâu cũng thấy, chồng mình ở đây. Con thì chất đống đầy đàn. Tuy rằng khác giống nhưng chung một GIÀN. Bao năm cung phụng xứ người. Của mang của dắt, đầy nhà mẹ ta. Vinh quy bái tổ về làng. Rạng ngời xứ sở lạc rồng nước Nam.

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  28.09.2012 22:08
  Nếu Quý vị trên Diễn đàn không nhận ra sắc bén sâu sắc, sẽ thấy tụi CAMVC lúc nhúc, lổn ngổn trên Diễn đàn VOA tưởng là nhiều. Nhưng thật ra tụi này chỉ có 1,2 đứa thôi, chúng nấp trong tòa Lảnh sự VC tại San Francisco, California, hoặc trong v/p CA ở trong nước, tụi nó vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm, cười mỉm, run đùi, hí hửng, vì mới vừa phóng lên mạng, một vài ý kiến, ý cò vu vơ, phỉ báng người Việt có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước.
  Dẫn chứng tên CAMVC có nick Nhô, tên này khá lì lợm, có mặt trên VOA đã nhiều năm, có thể tên này nấp trong tòa LS/VC ở San Francisco, nên nó biết rành những sinh hoạt của Đồng bào VN ở 2 vùng Bắc Nam Cali, còn những Nick khác giả danh ở khắp 4 phương trời, khi các bạn hỏi tên Thành phố, số vùng nơi cư trú, nếu không cho địa chỉ thì ai biết ở đâu. Chỉ cần hỏi một vài địa danh, chúng sẽ tịt ngòi. Chúng luôn thối thoát trả lời, giả vờ đánh trống lảng, còn có những nick lì lợm như Vietcongmenyeu Canada, cho dù bạn mắng nhiếc cở nào, nó vẫn cứ giả ngơ, không biết, không nghe, không thấy. Để cho có phần đa dạng, thành phần, lại cho lòi ra thêm nick giả khờ, với giọng Hai Lúa như Nguyễn Nhừ Tử PL .v.v... Nếu trên Diễn đàn thiếu vắng các bạn, có tinh thần Quốc Gia trong nước cũng như Hải ngoại.Thì tụi CAMVC lại lúc nhúc, lổn ngổn , như chổ không người. Đặc biệt tụi này chỉ lẩn quẩn trên VOA, vì VOA còn gạn lọc, rồi mới cho Post lên, tụi nó không dám qua những trang mạng khác như danlambaovn.blogspot.com , quanlambambao.blogspot.com, Dan chimviet.com.v.v... Đăng nhập xong là Post lên liền, vì chúng sợ bị mắng nhiếc, xỉ vả, của người Việt Nam có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước ? ? ? Quý vị vàotrang mạng quanlambao.blogspot.com xem tụi QUAN ĐỎ đang làm thịt lẫn nhau.

  bởi: Anamít từ: Anam
  28.09.2012 21:36
  Ha ha ha!! Tự do cái con C! qúa ư là đẳng cấp! Nói vậy mới là đẳng cấp phải không qúi vị? Câu nói nghe rất trơn tru từ cửa miệng của bọn ba búa, đứng đường. Tui tin là câu nầy sẽ trở được nâng cấp thành 4 chử vàng hay bạc gì đó và sẽ được treo thật to trong quốc hội, tòa án hay khắp các nẽo đường đất nước để nhắc nhỡ ngươì dân đường đi tìm cái con C! Ha ha ha...

  bởi: Bach từ: Viet Nam
  28.09.2012 20:50
  Nếu anh công an này cho tự do là cái con c! thì quả đúng anh này có bản lĩnh nhất đó, vì làm gì có tự do ở đây? Nhưng có ai dám nói đâu? Vì vậy tôi đề nghị nên phong hàm vượt cấp từ trung tá lên đại tá cho anh này, để mai mốt còn có người dám nói thật, phản ảnh đúng sự thật về chế độ XHCN tốt đẹp của chúng ta.
  Trả lời

  bởi: dancu từ: hcm
  01.10.2012 14:16
  nên phong cho trung tá thành chủ tịch nước thì hay hơn

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  28.09.2012 19:43
  dang cong san vn la mot lu du con. da so la thanh phan bat hao va it hoc moi tham gia dang csvn vi the trung ta cong an vn vu van hien noi tu do la C...? thi cung dung thoi vi do phan anh dung su that doi voi dang csvn...
  Trả lời

  bởi: tien từ: Hà Nội
  28.09.2012 22:18
  Xin hỏi ở đâu có tự do-bình đẳng? Nước Mỹ? Nước Pháp? hay một nơi nào khác?
  Tự do-dân chủ là nơi mà kẻ yếu bị đàn áp, ít tiền(nghèo) thì phải lo ngâm miệng?
  Ở đâu có những cái đó chỉ dùm tui với. Ở Việt Nam chỉ có "Lá lành đùm lá rách", "hiến máu tình nguyện", "Vì người nghèo", "Tri ân những người có công với cách mạng" .....
  Trả lời

  bởi: Nguyện từ: Hà Nội
  30.09.2012 08:30
  VN dưới thời CS thì lá lành đùm lá rách theo kiểu là khi ĐCS (tiêu biểu cho vô sản- không có tài sản) muốn làm CM phải nhờ vả nhân dân ( những người giàu có ) đùm bọc nuôi nấng, quyên góp ( tuần lễ VÀNG).Đến khi giành chính quyền, có tài sản trong tay thì tiêu diệt các lá lành trước đây đã đùm bọc mình. mà minh chứng là các trại tập trung, xử bắn những người đã nuôi nấng mình, cướp tài sản, bắt dân đóng thuế cao, cướp bóc đất đai của dân bán và cho nước ngoài thuê...Tóm lại là NNCS dùng chiến thuật lá lành đùm lá rách bằng cách lấy của dân hết tài sản sau đó giả nhân giả nghĩa trợ cấp cho người dân vài hào vì thương anh túng quá theo kiểu Bá Kiến thời Nam Cao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 04:13
  Gia đình liệt sĩ hiên thân của dân oan khiếu kiện đang sống trong nhị tỳ xin mở rộng vòng tay đón nhận lời tri ân của Tiểu Tiện Hà Nội ,và có qua có lại,cũng xin đội ơn công trời biển mà Bác HCM đã rước Tàu để nước ta thành 1 tỉnh của ông Trung QUốc.Cảm ơn Bác đã huấn luyện cho bầy cháu ngoan biết chuyện làm người lớn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 05:10
  Có khùng không mà sọt đâm lao vô vậy? giống hệt chị 8 Nhô hà , đuối lý rồi nói bậy, đánh trống lảng, tội thật.
  Trả lời

  bởi: Quang
  28.09.2012 23:45
  Ai hiểu được những lời lảm nhảm của người tên 'tien' này xin giải nghĩa giúp. Tui chịu thua, không hiểu.

  bởi: Cà Phê vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  28.09.2012 19:27
  Cặp đôi hoàn hảo
  Hồ Chí Minh, Chủ tịch đảng CSVN, nói: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do"
  Trung tá công an Vũ văn Hiển, đảng viên đảng CSVN, nói: "Tự do cái con C.."
  Hoan hô cháu ngoan Bác Hồ, Trung tá CA Vũ Văn Hiển. Chính xác ! quá xá đúng. Chăm phần chăm !

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 17:23
  Tiếp nối cha ông trong sự nghiệp Cách mạng,tiếp nối thành quả chiến thắng mà Bác từng tuyên bố,con cháu Bác làm tiếp sự nghiệp của Bác dặn dò : lời của Trung Tá CA Nguyễn Văn Hải tiếp nối lời Bác . " Không có gì quý hơn độc lập tự do là cái con c. . . " ? ? ? Bất hủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 04:32
  Chữ nói tắt nầy là đúng ý Bác HCM rồi !Nếu viết rõ ra là :TỰ DO LÀ CÁI CON CHÁU . Tức là mấy đứa con C của Bác HCM đang mần việc trong đảng vc ở VN bây giờ đó.Chữ C nầy là CHÁU chứ nào phải Cò,Cua,Cá,Cọp,...Chẳng hạn Bác HCM gọi Nông đức Mạnh là Con,còn 14 chú em kia thì là Cháu cũng là chữ C đầu.Đây là tụi Con Cháu của Bác thích viết tắt giống Bác thích F hơn là Ph,rồi có người hiểu lầm là Bác thích F của Mỹ hơn là Ph của ta.Hổng phải vậy đâu ! Không tin hỏi bé NhO đang học "Xài C... lở gỉ " (Tâm lý học) sẽ rõ .

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  28.09.2012 14:53
  Trên các đơn từ, công văn của nhà nước luôn có câu : ĐỘC LẬP,TỰ DO , HẠNH PHÚC. Xin nhà nước đổi lại cho đúng với ý nghĩa của bác Hồ như sau : ĐỘC LẬP, TỰ DO CÁI CON C, HẠNH PHÚC

  bởi: Hong Nam từ: Saigon
  28.09.2012 14:25
  Trung tá CA vũ văn Hiến với câu nói “tự do là cái con c…” đã làm sáng nghĩa hơn câu nói của Ông Hồ “không có gì quí hơn độc lập tự do”. vì ngẫm ra và đồng ý với Ông Hồ là không có gì quí hơn độc lập tự do. nhưng nhiều thứ quí bằng độc lập tự do thì nhiều vô kể và nếu nhiều vô kể thì đâu có gì đáng quí ,rỏ là câu nói tối nghĩa, giá mà khi xưa Ông hồ nói là “không có gì quí bằng độc lập tự do” thì đâu có cớ cho hậu duệ của Ông thay đổi định nghĩa “tự do” mang đầy tính thời sự

  -Trung Tá CA vũ văn Hiến “Tự do=con c…”
  -Thượng Tướng Nguyễn chí Vịnh “Độc lập phải gắn liền{=} với CNXH”

  Vậy theo tôi Trung tá CA vũ văn hiến là nhà học giả mang tầm cao thời đại !

  bởi: HONG từ: Hanoi
  28.09.2012 14:19
  Bác Hồ nói "Không gì qúy hơn độc lập tự do" .Ông trung tá công an Vũ Văn Hiến chỉ giải thích cái ý nghĩa câu nói của ông Hồ mà thôi. Thì ra nhiều người dân như tôi vẫn hiểu làm cái ý nghĩa câu nói của ông Hồ. Vậy thì từ nay chúng ta phải hiểu ý Bác Hồ nói tự do có nghĩa là tự do cái con C.. Bác Hồ nói với ý nghĩa còn thâm hơn cả nhà nho. Cám ơn trung tá Vũ Văn Hiến đã giúp tôi hiểu được cái ý nghĩa câu nói của Bác Hồ.

  bởi: Tôi người Việt Nam từ: Tp. HCM
  28.09.2012 12:16
  - Ha ha ha...
  - Cậu cười cái gì thế?
  - Tớ cười vì sung sướng được làm dân một nước tự do...
  - Và tớ cười vì không thể biết được trình độ, nhận thức của một vị tiến sĩ là tới đâu, mà có một bài viết hay quá (ọe). Đúng là ở Việt Nam có nhiều tiến sĩ giấy, nhưng giờ tớ còn thấy một vị tiến sĩ cỏ rác nữa.
  Không đóng góp, xây dựng được cái khỉ mốc gì cho dân cho nước, mà chỉ luôn lăm lăm, muốn phá. Dựa vào ngoại quốc mà chống phá nước nhà, rồi rao giảng là vì chính nghĩa đấu tranh cho tự do, cho rằng chính quyền độc tài, bán nước.
  Luôn mong cho ngoại bang kéo quân để giày xéo quê hương, giày xéo mồ mả cha ông mình, để được hưởng chút lợi...
  Và tớ cười vì đấu tranh chính trị chẳng thấy đâu, toàn thấy những bài báo, những phát ngôn văng tục, hơi tí là chửi... Văn mình, hiện đại, học thức, nhận thức cao quá ha
  Ôi những con người1
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 04:49
  Tội nghiệp cho cháu Người VN ở HN mà bị lại giống Tàu nên CƯỜI giọng chệt. Cháu sanh ở VN mà sống trong lãnh sự nên rất thèm CƯỜI,miễn có cười là được.Tác gỉa chửi vào đầu bọn ngụy quyền HN bán nước,chửi đúng hắn (NhO) nên hắn tức cười nói trớ Nhà nước.Nhà nước gì mà giết dân,cướp giựt tài sản của dân,hiếp vị thành niên con của dân,NhO,sao con ăn nói ngược đời vậy con ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 02:18
  Hãy chửi cha bọn đội Tàu, bọn làm tai sai cho bọn chó Trung cộng.
  Trả lời

  bởi: Van tu SG
  29.09.2012 19:03
  Nuoc VN bay gio dau con la cua nguoi VN nua ,Nguoi dan hien nay chi la no le ma thoi .Be lu dang cai tri mafia doi lot cs ,dang de dau coi co nguoi dan . Hay gianh lay lai chinh quyen ve tay nhan dan ,hay tra lai dat nuoc que huong cho nguoi dan VN dich thuc .
  Trả lời

  bởi: Vũ văn Hến từ: P6 Q3 HCM
  29.09.2012 09:57
  Đảng và Bac' đã dẫn dắt chung' ta đanh' thắng 2 Đế quốc Phap' Mỹ. Đối với Trung Quốc xâm lấn biển đảo của ta , đảng ta vẫn sang' suốt tôn trọng 4 tốt và 16 chữ Vàng...cac' bạn yên tâm : mồ mã cha ông chúng ta không co' ở ngoai` đảo , nên Trung Quốc không hề dầy xeo' mồ mã cha ông mình !
  Bọn phản động không bao giờ hiểu được đỉnh cao tri' tuệ của Đảng ta. Trước sau gì Đảng ta cũng thắn!g thêm Đế quốc Trung Quốc mà thôi. Yên tâm đi. Không co' gì qui' hơn độc lập tự do !!
  Trả lời

  bởi: Lương từ: Nghệ An
  28.09.2012 22:25
  Cảm ơn bạn rất nhiều.
  "Luôn mong cho ngoại bang kéo quân để giày xéo quê hương, giày xéo mồ mả cha ông mình, để được hưởng chút lợi..." đó là mục tiêu sống của bọn chúng mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 00:44
  @ O^ng Lu*o*ng tu*` Nghe^. An, xin hoi? ong^ ai mong ngoai. bang keo' ve^` ?
  Co' phai? bon. Nho^ hk khong^ , VNME cnd ?
  Vi` chung' noi' "chi? co' TQ la` tot^, TQ chi? tu*. ve^. .
  Ngoai` chung' khong^ ai ca tung. TQ ca? .
  Ong^ hay~ chu*i? Cha cai' bon. ca tung. TQ .
  Trả lời

  bởi: Trả lời từ: HN
  28.09.2012 22:10
  Có biết viết gì không đấy ? trí óc bằng hạt đậu mà bày đặt chê bai TS , linh tinh lang tang chả đâu vào đâu , thử chứng minh điều đã viết đi xem nào......rõ dốt mà còn ra vẻ...

  bởi: Le v Tam từ: vn
  28.09.2012 11:37
  Biết cách chiến thắng đã quan trọng nhưng biết cách chiến bại còn quan trong hơn .Có phải các vị dân chủ,blogers CHỦ Ý mượn tay CS giam cầm để đập CS chí tử, và tự biến mình thành điểm sáng,ngọn đuốc sống thu hút chú ý nhân loại văn minh trên thế giới như nữ lãnh tụ Miến điện anh hùng Ayn San Suu Skyi hoặc cựu TT Nam phi Madenla lđã từng trải qua trong các lao tù quân phiệt Miến .

  bởi: Hùng từ: Hà Nội
  28.09.2012 08:59
  - Ha ha ha...
  - Cậu cười cái gì thế?
  - Tớ cười vì sung sướng được làm dân một nước tự do...
  - Á chà. Cậu quên rằng, nước ta hiện nay theo thể chế độc đảng. Nó là nguyên nhân sinh ra sự hèn kém, vô trách nhiệm và nạn tham nhũng thối nát, từ trung ương đến địa phương, vô phương cứu chữa. Người dân tố cáo tham nhũng? Nhốt! Người yêu nước biểu tình chống ngoại xâm? Nhốt tuốt! Muốn bày tỏ chính kiến giúp dân giàu nước mạnh? Tù lút cán! Điều 88 bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chỉ rõ như thế. Tự do hả? "Tự do cái con c..."
  - Ha ha ha...

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  28.09.2012 08:29
  Để dẫn chứng cho TRUNG TÁ CS Vũ Văn Hiến đúng có vô vàn dẫn chứng từ khi HCM cổ vũ "Không có gì quý hơn độc lập tự do'' . Đó là các trại tập trung thời kháng Pháp không biết bao nhiêu người bị chết oan, thời cải cách ruộng đất bao nhiêu tài sản của dân tộc Việt bị CS cướp trắng và những người ưu tú nuôi cả đoàn quân CS trong kháng chiến bị giết hại đến nay không hề được lời xin lỗi.Các Người MN ra Bắc và Người MB vào Nam trong chiến tranh được "ban thống nhất" quản lý ,có những người hoạt động bí mật không ai biết nhưng để gạt bỏ công trạng của họ ban thống nhất được giải tán trong lặng lẽ khiến dân tộc Việt không được hòa giải, hòa hợp.Đánh đổ Tư sản mại bản miền nam quốc hữu hóa doanh nghiệp miền bắc .Bắt nhân dân vào HTX theo ý thích của mình, rồi "Đổi mới" cũng theo ý thích của đảng. Nay dâng đất , dâng biển cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc rồi cấm nhân dân biểu tình thể hiện lòng yêu nước, bắt bớ bỏ tù nhục mạ những trí thức chân chính, kiểm duyệt internet . Đó là minh chứng hùng hồn cho lời nói của TRUNG TÁ CS Vũ Văn Hiến luôn luôn đúng, tuyệt đối đúng trong quá khứ và hiện tai có thể còn rất rất đúng trong tương lai nếu VN không được đa nguyên đa đảng.
  Trả lời

  bởi: Cháu dân quê HN từ: Trước tự do 1954
  28.09.2012 11:03
  Ở Hà nội, LGTD có biết tự do dân chủ của chế độ Thực dân Pháp trước 1954 không mà tuyên truyền bậy? Đối với người yêu nước, khác chính kiến khi quân Thực dân càn vào làng dùng chỉ điểm bắt người yêu nước chúng chôn chỉ để thò đầu người khỏi ruộng rồi cho trâu bừa qua lại cho đến chết, bắt tra tấn, đe dọa bắt dân xem cảnh treo người yêu nước lên cành cây xử bắn, lính Lê dương da đen hãm hiếp...
  Nếu ông Vũ văn Hiến nói nóng bậy trong lúc không kiềm chế thì sai phải nhận lỗi kỷ luật sửa theo mức quy định chứ có gì phải nâng cao bêu rếu nói xấu đến nhà nước? Ông LGTD chắc chắn là con cháu bọn chỉ điểm tay sai thực dân càn làng, giết người yêu nước thời ông bà tôi sống ở các địa phương quanh HN trước 1954!
  Trả lời

  bởi: miuxinh
  29.09.2012 21:42
  Thứ 1 công an thì cũng là người,có phải thần thánh gì đâu,mà đã là người thì hỷ nộ ái ố ai cũng có.Thứ 2 Tại sao họ lại có thể so sanh 2 câu nói một cách khập khiễng đến vậy? Mình không hoàn toàn hài lòng về chính quyền hiện nay,nhưng cũng không đồng ý cách ông Vô danh kia nói.Thật lố bịch!
  Trả lời

  bởi: LGTD từ: HN
  29.09.2012 12:26
  Cháu dân quê HN thân mến!. Lượng tây đen hãm hiếp phụ nữ Việt trước 1954 có nhiều hơn quan chức CS thời nay tham nhũng đi chơi gái , bồ nhí hay không. Sản phẩm gái gọi , gái bao nhan nhản các thành phố và mọi vùng miền trên cả nước là của ai ? nếu không phải là thứ tệ nạn thời CS?. Hãy hỏi ông bà bố mẹ cháu xem vì sao bà Nguyễn Thị Năm ( Đồng Bẩm -TN) lại bị giết hại, vì sao các trại tập trung thời đánh pháp chống Mỹ, cải cách ruộng đất nhiều đến thế. Cháu có bộ hồ sơ nào của người bị lính da đen hãm hiếp hãy công khai cho toàn dân biết ? Nên nếu cháu không tìm gốc dễ của vấn đề thì như CS đã kỷ luật đảng viên của họ đó là lễ lạt tốt thì được lên chức, hoặc đã đến tuổi nghỉ hưu thù cho hạ cánh an toàn. dân còn tố cáo nữa thì cho vào thế câm lặng vì báo chí NN đã nắm chắc không có báo chí tư nhân thì không sợ. đó kỷ luật là như thế đó cháu. Nếu ông bà cha mẹ cháu hoặc bản thân cháu được hưởng phúc lộc của đảng thì cháu hằn học với chú là điều dễ hiểu. Chú Cù Huy Hà Vũ còn bị bọn cháu bắt đi tù thì cháu chỉ hằn học với chú cũng là điều may mắn cho chú lắm đó. Dù có làm cái gì , nói cái gì thì hãy nhìn vào sự thật, hãy vì dân tộc này cháu nhé . Thân- LGTD
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 10:00
  @.-Cháu dân quê HN từ: Trước tự do 1954...................Đối với người yêu nước, khác chính kiến khi quân Thực dân càn vào làng dùng chỉ điểm bắt người yêu nước chúng chôn chỉ để thò đầu người khỏi ruộng rồi cho trâu bừa qua lại cho đến chết,

  -" chúng chôn chỉ để thò đầu người khỏi ruộng rồi cho trâu bừa qua lại cho đến chết," CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT. HỒ CHÍ PHÈO NHẬN CHỈ THỊ CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG RẬP KHUÂN THEO MÔ HÌNH TRUNG QUỐC ĐẤY.

  bởi: Chán VC từ: VN
  28.09.2012 07:55
  Đảng CSVN phải hoc thấm nhuần tư tưởng của B. Hồ và tên công an Vũ Văn Hiến qua "Không có gì quý hơn Độc Lập Tự Do......cái Con C..". B. Quốc thắc mắc làm chi! Bác chỉ cần hiểu rõ bản chất của CSVN và đừng nghĩ chuyện về VN nhé!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  28.09.2012 05:57
  "Tự Do cái con c. ", chỉ 1 câu chửi thề thông dụng tầm thường thuộc loại bình dân như thế mà Tác Giả viết cả 1 bài tràng giang đại hải tấn công CQuyền VN thì đủ biết các tay chống Cọng không có chí lớn, hèn chi thua CS là phải, oan ức gì nữa? Tưởng tấn công vào tài năng của người ta ai dè tấn công câu nói nhảm nhí ngoài đường trong khi khả năng làm việc của người ta không có chỗ chê, vậy thì ông Hiển tốt quá rồi vì đất nước chỉ cần khả năng làm việc của ổng chứ còn ổng muốn nói gì thì nói, nói bông lông không ám chỉ ai, VN có Tự Do Ngôn Luận mà, miễn không nói xấu ai, không xuyên tạc ai, không chụp mũ ai thì thôi, ngoài ra muốn nói gì thì nói chẳng hạn như nói cái ngòi bút chửi người ta quá nó vẹo ngoeo hết xuống mực mà cũng còn ráng chửi thì sao đi? Các tay chống Cọng có vẻ khoái chí tấn công 1 câu nói nhỏ nhặt như vậy làm sao lo nỗi việc lớn như việc quốc gia đại sự. Tóm lại, tấn công 1 câu nói quá tầm thường chứng tỏ mình là con người quá tầm thường, CS để thì giờ lo việc nước lớn lao hơn nhiều!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 05:01
  NhO Canada con,thôi đi con,cán bộ vc tụi mình nếu Qua nhớ không lầm là Bác Hồ đâu có dạy tụi C (cháu ha gì cũng được) chửi thề.Bác dạy tụi con C... TỰ DO KIỂU BÁC LÀ CÁI CON C...là không gì qúy bằng nên Bác đã dành thứ nầy đặc biệt cho các "Cháu ngoan" của Bác bày đặt ra.Chú c.a nầy nói đúng ý Bác Hồ rồi đó con ơi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 03:30
  Bác Hồ nói : " Khôn gì quý hơn độc lập tự do"

  Trung tá Hiến đáp lại : "tự do cái con C..".
  Trả lời

  bởi: Vo danh
  29.09.2012 19:12
  "CS de thoi gio lo viec nuoc lon lao hon nhieu" do la lo doi pho , tim thu doan ,tieu nhan bi oi ,de bip bom ,luong gat ,doi tra ... Noi chung de lam the nao ,bang moi cach giu duoc che do doc tai , Hay tra lai dat nuoc cho nguoi dan . Dung ich ich ky ,dac quyen dac loi nua
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  28.09.2012 22:06
  Vietnammenyeu Canada -"Tự Do cái con c. ", chỉ 1 câu chửi thề thông dụng tầm thường thuộc loại bình dân như thế mà Tác Giả viết cả 1 bài tràng giang đại hải tấn công CQuyền VN thì đủ biết các tay chống Cọng không có chí lớn, hèn chi thua CS là phải, oan ức gì nữa? - - - Văn phong của tên Chệt Cộng con này, đủ biết nó là đứa luôn thích ngậm " Củ cải mặn. " Tên này có cái hèn là không dám tự hào là CAMVC, cứ mượn danh cư trú Canada. Sao tồi thế ông con, sợ chết đói, không biết làm nghề gì khác để sống, mà cứ phải làm CAMVC, lên Diễn đàn chọc chúng chửi C, mắng M. hoài vậy chú nhóc Cộng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 21:33
  C..t thơm mới lắm ruồi bu. Phải phường đĩ thỏa mới đông khách hàng. Mới mở quán chưa rao là đã đông khách, quả là đầu bếp giỏi. Khá khen.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 02:28
  Khả năng và trình độ của mấy ông đảng cs như c..t
  vậy mà không lụn bại sao được?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 05:23
  Bởi vậy, theo Bác theo đảng.mất dạy nói bậy
  Bị chửi thấy ông bà cha.
  cũng khá khen đấy !

  Đảng CS ai mà còn lạ gì. rừng xanh, sơn tăc.
  ăn học bao nhiêu?
  Trả lời

  bởi: yeumenviet nam từ: Việt Nam
  28.09.2012 20:44
  Ông ở Canada hèn chi không biết gì về khả năng của cán bộ VN. "Khả năng làm việc của người ta không có chỗ chê": Đúng vậy nên tình trạng kinh tế - Xã hội VN đến nay mới bi đát!
  Trả lời

  bởi: Tự do là cái con c từ: VN
  28.09.2012 20:36
  ông Vietnammenyeu không nhớ sau 1975, dân miền nam được nhồi nhét chính trị của miền bắc xhcn: được nghe kể những câu chuyện nhỏ nhặt như ô nói về bà Bình và ông xuân thủy khi đàm phán với Mỹ.. Đúng là gậy ông đập lưng ông... Tự do là cái con c.. Quá hay. Bài luận văn của Nguyễn Quang Lập quả là thâm thúy!
  Trả lời

  bởi: tu
  28.09.2012 18:16
  CSđể thì giờ lo việc nước lớn lao hơn nhiều ví dụ đàn áp thẳng tay dân đen bị thu hồi đất một cách bất công đánh đập dã man 2 nhà báo mà bản thân hai em đó chẳng biết mình bị đánh vì tội gì bỏ tù những người dám nói lên sự thật với một bản án vônhân đạo khiến cả thế giới phẩn nộ lôi kéo bắt bớ vô tội vạ công dân đang lưu thông trên đường đưa về đồn không cho biết lý do tại sao, khi bắt người đem vào đồn thì còn sống khoẻ mạnh sau vài giờ báo gia đình đén nhận xác về mà trên thân thể vẩn còn nhũng dấu vết tra tấn tàn nhẫn với một vài lời giải thích vu vơ vv..còn còn nhiều nhiều lắm không làm sao kể hết được.... nhưng thì giờ cs lo cho nước
  Trả lời

  bởi: chon tran ai
  28.09.2012 13:44
  Ngay cả trong nhóm bạn thân ngồi đùa giỡn với nhau cũng không thể chấp nhận một câu nói/câu chửi thề như thế. Huống hồ tên HIÊN này lại thốt lên trong lúc làm việc giữa chốn đông người. Thật là kinh towme . Thế mà còn cho là CÂU CHỬI THỀ THÔNG DUNG theo Vietnammenyeu. Như thế ý "thông dung" của VNMY là Công an Viet nam nhiều nguoi thường hay chửi thề như vây? Quả thực khó hình dung nỗi môt trung tá (CÔNG AN "NHÂN DÂN") mà ăn nói thô lỗ, không có một chút văn hóa & lòng tự trong nào cả. Tên này có phải là điển hình cho CA V.Công ? Tôi nghĩ đây thuôc về bản chất rồi, không phải thuộc về hiện tượng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 05:16
  Cứ nói thả cửa như bác Trung tá c.a nầy là hợp với "Đỉnh cao trí tuệ" vì đâu bị cấm bởi Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng .Cái kiểu nầy ngài Thủ đã xài từ lúc trốn chủ bỏ trâu,vịt vào U Minh theo bác Hồ lận .Mà ngộ nghen,hổng biết ổng học hành cái gì mà ai có bằng (cắp) gì là ổng cũng có,rồi chộp được cái bằng (cắp) làm Thủ,vậy thì đàn lâu la của ngài phát ngôn "ưu việt" như vậy là đúng qúa rồi,còn phải hỏi ?
  Trả lời

  bởi: Fair Dinkum từ: F/Dinkum Depatment-AUS
  28.09.2012 21:59
  " Đã đành rằng Hiện tượng không phải là bản chất nhưng Hiện tượng không thể tách rời khỏi bản chất. " ( NGƯỜI PHƯƠNG NAM )
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  28.09.2012 11:20
  Một viên chức thi hành pháp lực đứng giữa pháp đình mà ăn nói như lưu manh bến xe mà còn tìm cách bao biện. Chẳng lẽ CA VN tuyển dụng chỉ toàn lưu manh và đào tạo cái văn hóa như thế sao?
  Ở các nước khác vị sĩ quan đó sẽ lên truyền thông xin lỗi và từ chức rồi. Ở VN thay thằng này thì thằng khác cũng vậy vì cùng 1 lò đào tạo.Lỗi hệ thống!

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 05:00
  Kinh tế VN sẽ được kích cầu thành công bỡi phong trào sửa lại khẩu hiệu " Không có gì quý hơn độc lập tự do" thành " Không có gì quý hơn độc lập con c***". Hãy nghĩ tới việc tất cả hàng triệu biểu ngữ từ hang cùng ngỏ hẽm cũng như trong các cơ quan nhà nước sẽ được thay thế, với lại hàng trăm triệu tài liệu, giấy tờ chính thức ....cũng phải thay đổi cho đồng nhất với thông điệp mới của CQ sẽ đem lại biết bao nhiêu công ăn việc làm cho nền kinh tế (kỷ nghệ dệt, hóa chất để làm màu, mực, sơn..., giấy....) hiện được biết đang chịu đựng nạn lạm phát cao và độ tăng trưởng bị giảm sút. CQ Việt cộng hãy nghiên mình cám ơn vị công an có đỉnh cao trí tệ vượt bực này, người có công lớn trong việc đẩy lùi nạn thất nghiệp trầm trọng trong nước !

  bởi: 2 lua
  28.09.2012 02:56
  Quoc gia nao cung vay thoi!Khong duoc nhuc ma ke khac+tuyen truyen chong pha nha nuoc la bi tu day nhe !!!

  bởi: Nguyen Tan Dung từ: viet Nam
  27.09.2012 21:34
  Để làm một luận án về đề tài nầy cho nhà nước VN của chúng tôi thì thì quá dể ,trình độ lớp 3 như cán bộ hiện nay vẫn làm được, vì nó có sự phản biện hùng hồn trong câu nói của bác Hồ chúng em, vì bác Hò nói là : "không có gì quí hơn độc lập tự do" thì trung tá công an Vủ văn Hiến được học từ trường đảng cọng sản của bác trả lời theo câu nói của bác là " TỰ DO CÁI CON C" thế là bác được cán bộ nhà nước trả lời rồi đó

  bởi: Tran Nguyen Han
  27.09.2012 19:57
  Thưa thầy: Bác Hồ nói “ Không có gì quí hơn độc lập tự do” nhưng tự do độc lập không có gì. Chính vì thế mà Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c.!”. Cái gì chứ ăn chơi đàn điếm, hiếp dâm trẻ em là nghề của cán bộ CS mà thầy. Cho nên nếu kết hợp hai câu nói trên lại làm một thì có nghĩa là:" Không có gì quý bằng con C'. ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 23:51
  ha ha ha ... chết cha rồi, cứ theo các cách suy luận logic rất đơn giản này thì cũng làm mấy thầy trò ở viện nghiên "kíu" Mác Lê vắt nát óc ra mà suy nghỉ tìm cách trả lời giùm cho Bác và Đảng đây! Mà trả lời quái gì được khi mà cả cái thể chế vận hành ở Việt Nam bây giờ đều coi mấy cái "linh vật" ấy của con người ta là chuyện quốc gia đại sự !
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  27.09.2012 20:52
  Thầy nào tớ nấy, từ Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng chửi tục một cây (xem QLB, DLB). Bây giờ lũ công an được lệnh của thủ tướng chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc Lâp (Độc quyền) Tự Do (Cái con C...) Hạnh Phúc (Chửi dân sướng quá...)

  bởi: chich choe từ: bat man
  27.09.2012 16:00
  nguoi dan chung ta chi con con duong la chet thi moi duoc tu do
  Trả lời

  bởi: Canadian
  27.09.2012 19:58
  Bác Hồ nói “ Không có gì quí hơn độc lập tự do”.
  Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c.!”
  Bác Hồ va Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: "Không có gì quí hơn cái con c.!”
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 05:31
  Bởi vậy Bác HCM mới tặng cho mấy "Cháu ngoan" của ổng đó.Mấy mụ gần chết như bà hàng xóm của Qua có bu như ruồi bu lưng ngựa chảy nước dãi ổng cũng chẳng cho.Làm như Bả biết "Tự do như con c..." của bác Hồ có thớ hơn.Bởi vậy nhiều lần Qua năn nỉ cho không biếu không Bả không thèm."Tự do như cái con c..." mà cũng chê khen.Kén C... chọn C...(Cá và Canh đó nha qúy bà,đừng nghe mà ham )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 12:20
  Tam đoạn luận của Logic học , không sai vào đâu được !

  bởi: cuu chiên binh cs
  27.09.2012 15:53
  Chết thật ! các bác không biết đấy thôi chứ tay công an vũ van hiến là người phản động theo phe ta đấy ,ý của tay ấy nói là ở VN giờ chỉ có con..c là được tự do thôi vì nó muốn đứng lên bao giờ là tùy nó .

  bởi: ha từ: vietnam
  27.09.2012 15:22
  khong the co tien bo ve dan chu va nhan quyen o vietnam vi ca he 3D va phe NPT deu rat so dan chu nhan quyen vu xu an nay moi nguoi dan phai thuc tinh -viec chong TQ chi la hinh thuc xoa dui va lua doi nguoi dan VN cua ca bon 3D va NPT
  Nguoi dan vn khong so bon cuo nuoc BACKINH ma so che do doc tai tham nhung csvn ,chung nhu co ky nhong doi mau lua doi nhan dan

  bởi: Dế Mèn
  27.09.2012 14:50
  Tôi cho đây là một câu nói rất trung thực. Người phát ngôn ra nó nói trong lúc giận dữ, bộc trực cho nên nói rất rõ, không che đậy, dĩ nhiên, rất đúng với bản chất của đường lối của đảng mà anh ta luôn được giáo dục.

  "Tự do cái con C..." có nghĩa là không có tự do, và có thể được phát biểu theo cách của một CA miền Bắc là "tự do cái Đ... gì". Một CA miền Trung có thể văng ra câu có cùng ý nghĩa về tự do như "Đ m, tự do cái gì mà tự do".

  Câu nói cũng thể hiện trình độ giáo dục, trình độ văn hóa của các CA: trình độ văn hóa giáo dục rất thấp. Người ta chọn những con người ít học, thiếu kiến thức, thiếu tính phản biện, dễ tin, dễ bị mua chuộc... để đào tạo làm lực lượng bảo vệ chế độ. Có thể nói, các chế độ độc tài đều chọn tầng lớp bảo vệ mình từ các loại người như vậy. Chế độ tham nhũng thì lại cung phụng, nuôi dưỡng CA, mật vụ bằng các đặc quyền, đặc lợi. Tầng lớp này sống trên pháp luật, hủ hóa, tự tung, tự tác. Họ tương tự như đám kiêu binh thời Trịnh mạt.

  Đảng có thể không dạy CA ăn nói kiểu côn đồ như vậy, nhưng chắc chắn đảng luôn khẳng định với CA, QĐ là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho công bằng xã hội, cho quyền thực thi tôn giáo, kể cả cho quyền được yêu nước như chống TQ, đều là phản động, chống chính quyền nhân dân, là bọn âm mưu làm tay sai cho đế quốc, ngoại bang... Những đám người này luôn tìm cách lật đổ chính quyền hiện nay của "giai cấp vô sản", cụ thể là chính quyền của tầng lớp CA, mật vụ. Bởi vậy mà có khẩu hiệu: "Công An , còn đảng còn mình". Đảng dạy họ, thôi thúc họ "đập tan âm mưu", "triệt tiêu", "thủ tiêu", "diệt sạch", "không khoan nhượng"... Những cụm từ đầy bạo lực như thế đủ cho thấy đảng thúc đẩy, cổ vũ, gây áp lực dồn dập lên lực lượng CA như thế nào.

  Như vậy họ chửi tục với dân là phải. Mà nói chi chửi, họ còn dọa bẻ cổ, đánh chết mẹ, làm triệt sản (với H.T.Vi)... Hơn cả dọa, họ còn bắn dân, đánh dân đến chết. Đến đây chúng ta đã hiểu bản chất của chế độ công an trị.
  Trả lời

  bởi: anti-vo liem si từ: TRAI DAT NAY
  28.09.2012 14:02
  DẾ MÈN cho ý kiến đầy đủ & hay lắm. Xin bổ sung, CA này " trong lúc đang giận dữ" (cũng giống như nguoi say ruou)+ thiếu hoc, thiếu văn hóa +thiếu nhận thức: thuong hay phát biểu bộc bạch ra bên ngoài những suy nghĩ thuôc về bản chất của anh ta. Chứ thuong tình thì một nguoi có học thức, có nhận thức thì loi nói của ho phát ra dều có kiểm soát , cho dù có bực tức đến mấy. !!!

  bởi: 927
  27.09.2012 14:30
  Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c.!” . Tai sao là "cái con c." ???

  bởi: William-một con lai
  27.09.2012 11:31
  Bây giờ chỉ còn 2 lựa chọn cho những người chống VN mà thôi. Một là đứng về phía nhân dân cùng nhau đoàn kết đóng góp xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn. Hai là cứ tiếp tục chống phá chế độ nhân dân rồi vào trại cải tạo ngồi sám hối. Muốn nằm trong 99.9 phần trăm dân số yêu nước yêu XHCN hay nằm trong .1 phần trăm chống phá thì sự lựa chọn là ở mọi người thôi. Ngày trước lai tui được Đảng và nhà nước cho ăn học đàng hoàng, nhân dân khoan hồng không kỳ thị chúng tôi, cho nên tui mới được no ấm như hôm nay. Tui biết có nhiều trẻ lai chỉ biết ăn nhậu quậy phá, nhưng nhờ sự giáo dục của nhà nước mà giờ bọn tui mới nên người.
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  28.09.2012 07:00
  Rồi, bắt tại trận được tên giả mạo hồi giờ ẩn nấp ở đây rồi. À mà tôi cũng thông cảm cho bạn, vì bạn được đảng cho ăn nhiều quá như vậy nên mới biết đường giả mạo chứ tôi chỉ học nửa năm lớp sáu mà cũng đâu phải đảng cho ăn học gì đâu, đó là thầy cô giáo và ông ngoại tôi đã dạy đấy. Nếu như được đảng dạy đàng hoàng giờ này tôi đã lên tới trung tá gì đó rồi, nhưng mà thôi mỗi người có số, mà số của tôi là được đi làm hãng bên Mỹ, lương cao có overtime nữa cuối tuần lai rai vài chai XO với mấy anh em bạn, bàn chuyện chính trị, thời sự, văn hóa thông tin để tiến bộ. Chứ đảng dạy dỗ gì mà tới công an cũng hỗn láo luôn như vậy mà bạn bảo là đảng cho ăn học, học như vậy thì ai thèm. Còn cái vụ bạn nói yêu XHCN bạn cũng đâu biết ráo gì, XHCN tức là Xạo Hết Chỗ Nói(mấy ông HO nói vậy đấy). Mà nghĩ lại mấy ông HO nói cũng đúng chứ đâu phải bốc đồng say rượu gì đâu, hồi tôi đi đảng cũng bảo xây dựng XHCN, năm ngoái tôi về cũng nghe đảng bảo xây dựng XHCN, cứ xây miết mấy chục năm rồi mà chả có Xã Hội Chủ Nghĩa gì ráo trọi, chỉ toàn thấy tệ nạn tham nhũng, độc tài đảng trị, hèn với giặc ác với dân, còn gọi tự do là con c...nữa thì mấy ông HO nói Xạo Hết Chỗ Nói là đúng quá trời rồi. Mà tôi hỏi bạn là đảng dạy dỗ bạn thế lào mà lấy tên nhãn hiệu Trời chứng của tôi mà không xin phép gì ráo trọi vậy, tên đó tôi đã mất hết một con gà và 2 thùng beer đó bạn, hỏi mấy thằng bạn nhậu của tôi thì biết ngay đấy. Còn cái vụ ấm no hạnh phúc là không phải nhờ đảng đâu, khổ quá. Ấm no hạnh phúc là tôi đi làm hãng bà xã làm nail, hiểu chưa? Tuy là không được học hành bao nhiêu, nhưng con lai cũng được cái thông minh, dạn dĩ nên tôi làm có thua ai đâu, bà xã tôi cũng dũa đẹp. Chứ mà ở với đảng thì công việc làm tụi con ông cháu cha giành hết trơn làm gì ấm no hạnh phúc được? Thôi hén, để tôi nói chuyện bạn Anti-Phản động một chút xíu.
  Bạn Anti-Phản động phải thay mặt đảng gíao dục bạn gì đó đã giả mạo tên tôi là lần sau không được như vậy nữa. Đảng càng ngày càng tệ, ông công an gì đó mới hỗn láo bữa trước nay tới tên giả mạo ăn cắp tên người khác, không lẽ bây giờ đảng đổi tên thành đảng Giả Mạo rồi hã? Đồng chí Đức bỏ đảng chạy lấy người là vậy đấy, hiểu chưa?

  bởi: Lang Thang
  27.09.2012 10:55
  Bác Hồ và trung tá CA Hiến là cặp xứng đôi. Nhắc tới người này phải nhớ người kia. Một là văn hóa, còn một là văn hiến.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.09.2012 10:22
  Tất cả người Việt ở HK hảy cùng nhau gởi một thông điệp đến CSVN bằng cách viết thư phản đối chuyện CSVN hiện nay đang xin gia nhập vào Hội Đồng Bảo Vệ Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, gởi đến cho The White House, TT HK Obama, yêu cầu chính phủ HK bỏ phiếu phản đối đơn xin của CSVN gia nhập vào Hội Đồng Bảo Vệ Nhân Quyền của LHQ. Một nước không hề tôn trọng Nhân Quyền, không cho người dân có được các quyền tự do căn bản của con người, không có quyền tự do phát biểu ý kiến trong ôn hòa, không có tự do biểu tình trong ôn hòa, không có tự do tôn giáo, thử hỏi nước đó có xứng đáng là một thành phần của Hội Đồng Bảo Vệ Nhân Quyền của LHQ không?
  Trả lời

  bởi: Thoa từ: Canada
  27.09.2012 20:44
  Vi pham nhan quyen trang tron ma lai xin vao hoi dong bao ve nhan quyen; tham nhung day dau day co lai duoc lam truong ban diet tham nhung! Tro tren qua, het hieu noi!

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HOÀNG KỲ
  27.09.2012 09:24
  Ai giả dạng danh tính của tôi thì hãy chấm dứt ngay. Tôi không có những ý kiến chống chính quyền như BTN giả dạng đã mượn danh tôi để nói. Từ trước đến giờ tôi không hề có quan điểm chống nhân dân VN. Tôi là một người Vn, sinh sống và làm việc ở VN. Tôi thấy không đâu bằng quê hương tôi cả. Một nhóm nhỏ phản động trong và ngoài nước cấu kết nhau để âm mưu lật đổ chính quyền hiện tại. Chúng đòi giành quyền lãnh đạo nhân dân, nhưng nhân dân nào có ưa gì những nhóm phản quốc này đâu. Họ toàn treo đầu dê bán thịt chó. Lợi dùng chiêu bài dân chủ để mê hoặc những người nhẹ dạ. Giả danh tôi cũng được nhưng viết ý kiến phải trung thực và đúng với lương tâm, chứ đừng bôi nhọ làm xấu danh tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 05:48
  Chú 3 Dũng ơi,bộ chú hết thời rồi sao mà bao nhiêu kinh nghiệm của bác Hồ đã dạy cho chú,chú truyền lại gian xảo,mạo danh cho lâu la,mà mới ló đầu lòi đuôi chệt là bị xộp cổ rồi.Chú nuôi chi cái đám ăn hại c.a mạng nầy chả có làm ra "Cái con c.."gì hết.

  bởi: Trần San từ: VN
  27.09.2012 08:51
  Công an cộng sản VN còn đảng còn mình nói: "Không có gì quí hơn độc lập và con c."

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.09.2012 07:58
  Câu nói lúc Tự Do bị lợi dụng để xâm phạm Tự Do của kẻ khác quá mức đến độ người ta quá uất ức không còn chịu đựng nỗi nữa khiến người ta phải mượn câu chửi thề để chấm dứt đối thoại dài dòng cho thỏa mãn sự uất ức đến tột đỉnh: "Tự Do cái con C...". Câu nói đó không phải là kim chỉ Nam của Nhà Nước không nên nêu ra để vơ đủ cả nắm, bêu xấu CPhủ. Mỗ lần CPhủ VN đi đến nước nào cũng được trải thảm đỏ để tỏ lòng kinh trọng tài năng của ĐCSVN. Chỉ 1 câu nói tầm thường lúc người ta đang phẫn uất vì những kẻ dùng chiêu bài Tự Do thì không đáng để bình luận!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 20:25
  Cái ác đã lộ diện, đã hiện nguyên hình rồi VNMY ạ!
  Rất khó mà biện hộ, hãy cố sức mà ngụy biện đi nhé!

  Ai còn lạ gì với các cháu ngoan Bác Hồ.
  Bác là "Hồ" cháu chẳng "hồ" sao?
  Trả lời

  bởi: than oi từ: trai dat này
  28.09.2012 08:37
  Đã lộ rõ bản chất của ten trung tá CA này rôi! VNMY khong the bao chua, bien minh là do"luc uat uc". Neu quả thưc là môt trung ta "đúng nghia" (có hoc thức, có tu duy nhan thức..) thì không bao gio lai có phát ngôn thieu kiem soát & thieu van hóa nhu thê. VNMY bao chữa (nhungkhong có co so thuyet phuc) cho tay tring ta HIEN này thì có lẽ cả hai quí vi đều cùng một giuoc vơi nhau, đều duoc dào tao bơi dang CSVN. Đảng bieu gi làm nấy, khong phan biet duoc dung sai phai trai. Cau noi này đang duoc ghi vào lich su nganh CA V.nam. LOI NOI BUOT RA TU CỦA MIENG ĐA THỂ HIÊN RÕ BẢN CHÁT, TRINH ĐỘ VAN HOA & TƯ CÁCH của tên HIEN c.an này. Cái dốt cái ác đã lộ diên, không che dấu mãi duoc đâu. Còn bao nhieu tay si quan CA (giong nhu cong an tên HIEN này) đã dc đào tạo & hien đang lam viec cho nganh CA V.nam ? Có dễ đếm hay không, hay còn nhieu vô kể. Chỉ tính số sĩ quan mà thôi!!!
  Trả lời

  bởi: vo danh
  28.09.2012 06:38
  Nó chuyện thảm đỏ mới năm nay chứ đâu xa . Tổng bí thư nhà ta sang cuba được trải thảm đỏ, định sang tiếp Brazil không biết họ đuổi về không tiếp hay đưa xe buýt đến đón như Pháp từng làm với Phạm v Đồng khi sang Paris thương lượng ,( bác H ta từng culi bên Pháp nên rành rỏi bọn tây xin sang chơi theo diện du lịch sợ mang nhục). Tổng bí thư nhà ta kì này huỷ chuyến Brazil đở phí tiền nhân dân vn nhưng ko biết trong lòng có ấm ức rằng Ở vn mình là vua của các vì vua mà xuất ngoại ko ai coi mình ra kilo nào hết.!!!!
  Trả lời

  bởi: Thầy Chín Củi từ: Chắc Cà Đao VN
  27.09.2012 16:04
  Đúng rồi "... mỗi lần CPhủ VN đi đến nước nào cũng được trải thảm đỏ để tỏ lòng kinh trọng tài năng của ĐCSVN.." Nhưng CPhủ cộng sản VN lại rất là khiêm tốn nên không bao giờ thèm đi trên trên thảm đỏ mà bèn cúi mặt đi vào bằng cửa hậu là cửa sau đó cho nó oai phong anh dũng. Cửa sau là cửa để đi vào dành cho đầy tớ, mấy người ăn mày ăn xin, mấy người lau chùi nhà cửa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 22:39
  Cửa sau theo nghiã Hán là (HẬU MÔN)
  Trả lời

  bởi: Tin từ: Việt Nam
  27.09.2012 15:42
  Cần phải xem lại câu này: "Mỗ lần CPhủ VN đi đến nước nào cũng được trải thảm đỏ để tỏ lòng kinh trọng tài năng của ĐCSVN".
  Theo tui được biết thì hình như chỉ có Cuba và Bắc Triều là đúng. Còn ở tất cả các nước khác chẳng ai có thừa thảm màu đỏ mà trải.
  Trả lời

  bởi: anh từ: vn
  27.09.2012 14:45
  @vietnammenyeu: Mỗi lần CP VN đi đến nước nào...cũng như lần qua Úc dự hội nghị APEC phải đi cửa sau vậy phải không?
  Trả lời

  bởi: ...thứ ba học trò
  27.09.2012 10:37
  A... như vậy lúc em uất ức em nói nhà nước CSVN "là cái con c.!" được hôn? Kẻ bị áp bức mới uất ức. Đừng nói ngược.

  Tai nạn đã xảy ra rồi. Muốn lấy lại lòng dân nhà nước phải rút cái đó lại. Mà nhớ đi thảm đỏ thì xem cái nào ở cửa đường trước hãy đi. Đừng đi thảm đỏ cửa đường sau. Mắt kèm nhèm thấy cái gì cũng đỏ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 08:37
  Có ai bảo VNME phải bình luận đâu?
  Đây mới thật sự là bản chất của người CS đấy.
  Không thấy Nhô hk, bạn và những người khác nữa sao?
  Người ta biết được CS qua những năm 1945, 1954, 1975 và hôm nay.
  Đố ai lấy giấy bọc được lữa. Không thể nói gạt người dân mãi được.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  27.09.2012 07:26

  Chủ tịch Hồ Chí Minh nói :
  " KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. "
  Cháu ngoan Bác Hồ Trung tá Công an Vũ Văn Hiển Phó chủ tịch Phường 6, quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh nói :
  " TỰ DO CÁI CON... KÉT ! :
  BBC - Vợ cũ blogger Điếu Cày nói một Trung tá công an đã văng tục và lột áo có chữ "tự do" mà con trai bà mặc trong ngày xử ba bloggers.

  Bà Dương Thị Tân nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ" bà và nói "tự do cái con c**" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực.

  Bà Tân cũng nói bản án từ tổng cộng 26 năm cho ba bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là "phi lý nhất từ trước tới nay mà nhà cầm quyền này có thể áp dụng lên những người tù chính trị."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09

  bởi: TỰ DO từ: Sài Gòn
  27.09.2012 06:53
  Bác Quốc viết thật chí lí nhưng tôi sợ những " đầu tôm" không hiểu nổi. Chỉ cần hiểu một ít những gì bác Quốc viết thì dân ta cũng đỡ khổ phần nào.

  bởi: Tiến Hưng từ: USA
  27.09.2012 06:34
  Tuyệt hay anh Quốc ạ! Nên chi phải đôi tên là:
  Cộng Hòa Xếp Hàng Cả Ngày Việt Nam
  Độc Lập-Con C***-Hạnh Phúc . Nhưng dân thì không hạnh phúc chút nào, vì Con C*** đã giành hết rồi.
  Khổ thay dân tộc tôi

  bởi: Giòng Giồng Lạc Hồng
  27.09.2012 06:34
  Nguyễn Hưng Quốc...Ông nói rất hay, luôn thể hiện một người học thức và dùng tài năng, trí thức đánh vào đầu tập đoàn " vô đạo, tham nhũng, hèn với giặc và ác với dân " hiện đang cai trị đất nước Việt Nam.

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  27.09.2012 05:52
  Đồng ý với ý kiến của BTN từ Hắc Kỳ. Anh nói đúng lắm, R chủ lợi dụng cơ hội một câu chửi thề của một người nóng tính mà miệt thị, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, phỉ báng và lăng mạ chính quyền. Đã vậy họ lại nhục mạ người đã mang độc lập, tự do và hạnh phúc đến cho ông bà cha mẹ của họ nữa. Họ chính là những kẻ ăn cháo đái máng. Phụ lòng của nhân dân Vn, Bác và Đảng. Những kẻ này chỉ biết núp bóng ngoại bang mà tồn tại rồi quay mõm lại chửi rủa dân tộc Vn thôi. Nói thật với BTN từ Hắc Kỳ chứ tôi thách bọn này về Vn mà chửi nhân dân trong nước kiểu đó. Có cho tiền cho kẹo thì cũng không dám. Nhóm này về nước lấy mác làm hại phụ nữ con gái mà thôi. Tôi thách cái anh hai dòng máu và bạn BTN hoàng kỳ gì đó về Vn chửi tôi đấy. Cho tiền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 22:27
  Anti PD hay chứng minh ai chửi dân VN.Người ta chỉ chửi cái đảng mắc dịch,thổ tả của Anti PD thôi.Hãy phân biệt cho đúng đảng và dân tộc,2 vế đó không cùng một nghĩa nhé.Đã lên diễn đàn thì phải viết cho đúng kẻo người ta nói mình ngu,giống tên Tr/t CA Vũ v Hiến đấy nhé.Ngọng còn hay nói
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 00:30
  "Không có gì quý hơn độc lập tự do"
  Chủ Tịch Hồ Chí Minh.
  "Tự do cái con c...".
  Trung Tá CA Vũ văn Hiển
  Đảng viên đảng CS Việt-nam.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  28.09.2012 00:08
  @ Anti: Bạn nói BTN Hoàng kỳ về VN mà chửi bạn, bạn cho tiền? Cho tôi hỏi là bao nhiêu đấy? Tính tiền dollars được non một triệu hay hơn? Ở khoảng này cho tôi ké với BTN Hoàng kỳ nhé? Vui với bạn thôi, chứ anh em này "chửi" sẽ hay hơn Hồng Vân chửi vụ mất gà đấy... Rất đồng ý với bạn và BTN Hắc kỳ là ông CA Hiến văng tục vì bị bà điếu Cày ào ào quá, nói không lại nên tức mà văng tục. Nhưng tôi hiểu câu này là "tự do kiểu của bà là tự do con c...". Công luận sẽ "dập" ông CA Hiến, nếu ông ta "văng tục" với PV truyền thông, được thu âm thu hình. Bất cứ nhân viên của chính phủ trả lời trước giới truyền thông là xem như "đại diện" CPVN... Một số bạn trên diễn đàn này thuộc vào "Tự do con HÙA". Hùa nhau chửi thôi! Mà không biết mình chửi như vậy có công bằng có "đúng người đúng việc" không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 21:54
  Trung quan^ hay~ hoi? Nho^ hk xem co' hua` theo cs noi' bay^. chu'i? ba. khong^ ? .
  Bien^. luan^. tre? con .
  Trả lời

  bởi: gop y
  28.09.2012 10:25
  Động nảo giùm, động nảo giùm,!!! nếu đây là anh công an binh nhì, người phu xe, vietnammenyeu canada, Trungquan, anti PD không ai để tâm đến câu nói tự do cái con c vì chỉ là người ảo trên mạng, có thể là du thủ du thực chưởi thuê viết mướn, hoặc người bình dân thiếu kiến thức . Còn trung tá nói thì Đại tá, thiếu tướng hoặc bộ trưởng phải hỏi thăm; ít gì củng câu nói nhẹ nhàng "anh công nhiều hơn tội" nhưng anh phát ngôn như vậy mất điểm đảng ta, nhân dân trông lên ngoại quốc trông vào thì sao!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 07:12
  Người ta lập lại nguyên câu chứ đâu phải nửa câu "tôi nhục nhả khi cầm tấm hộ chiếu vn" . Anh CA này hàm trung tá anh làm cho ai thì người mướn bị liên đới là công bằng rồi; Tại sao ng mướn anh ta thay vì lên tiếng gọi anh ta xin lổi "bởi vì tôi bức xức nên văng tục" lại mướn số ng khác lên đây phân bua vớ vẩn là sao???? lời nói đâu mất tiền mua . Mình im lặng có nghỉa là mình là dân vô học chửi tục nên mướn thằng làm công A chửi tục là phải rồi !!!
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  27.09.2012 08:13
  Bạn cũng bắt đầu giống ông Hiển hiện gì rồi hén. Người Việt Nam, con lai ở ngoài hải ngoại hành tinh này đâu có ai chửi bới nhân dân mà bạn nói năng lộn ngược thế. Còn cha công an khùng điên chống lại cái "Không có gì quý hơn..."(tôi chỉ viết tới đó thôi, ghi hết trơn lời Bác ra đây lại bị hiểu lầm đấy) thì chửi chả là đúng rồi, công an gì mà hỗn láo với người dân, hỗn láo với Bác Hồ như vậy được. Mà bạn cũng đừng có lập lòe đánh lận con đen nghe bạn, hồi Bác Hồ còn sống có công an nào dám hỗn láo như vậy không? Bác chết rồi đảng dạy công an hỗn láo như vậy mà bạn bản Bác và Đảng là sao? "Bác và Đảng " là chuyện xưa rồi Diễm. Bây giờ Bác là Bác, còn đảng là đảng hiểu chưa. Cứ nói lộn xộn như thế người dân tưởng đâu Bác Hồ cũng hỗn láo như ông công an khùng điên này thì sao? Lớn rồi mà không biết nói năng cẩn trọng gì ráo trọi, thiệt tình.
  Trả lời

  bởi: Anti Vi Xi,
  27.09.2012 06:58
  Nói chuyện huề vốn; sang Mỷ ra ngay phố Bolsa vẩy cờ đỏ chưởi phản động; khối người sẻ theo về vn chưởi cs chứ có gì đâu mà thách thức!

  bởi: BỐ TH... NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  27.09.2012 05:33
  Ô. Quốc viết bài này với vẻ nghênh nghênh tự đắc, mỉm cười như đã tìm ra kẽ hở để nói xấu chính quyền vậy. Đúng là tiểu nhân đắc chí tiểu nhân cười. Ô. Quốc viết bài này cũng nhằm đả kích chính quyền nhằm gây chia rẽ Đảng và nhân dân. Kế đến là kích động nhân dân khơi dậy lòng hận thù với nước láng giềng nhằm gây xáo trộn trật tự xã hội và điều quan trọng nhất là xúi dục lật đổ chế độ. Kẻ phản động nhất chính là ông Q. Ai chống TQ bị tù? Hỏi những người đã đi biểu tình trước lãnh sự TQ cách đây hai tháng trước xem có ai bị tù không? Không có. Còn chuyện trung tá CA nói câu đó chỉ là câu chửi thề. Không phải miệt thị phạm nhân hay hiến pháp như các nhà dân chủ (rởm) dẫn chứng. Trung tá này là người của chính phủ mà phát ngôn thiếu tế nhị thì đã sai rồi, nhưng tự do ngôn luận mà ai cấm được. Theo tôi nghĩ thì có lẽ phạm nhân hay ai đó đã xúc phạm nặng nề tới anh ta nên trong lúc nóng nảy anh ta đã không kiềm chế được lời nói. Theo tôi được biết thì phản động trong và ngoài nước thích chọc tức và có thái độ ngông cuồng trong hành động và lời nói với công chức chính phủ lắm. Có lẽ anh Hiến bị đả kích. BTN hoàng kỳ thấy sao nói vậy thôi. Đừng ai ngậm máu phun tôi nhá. Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: hihihehe từ: Hà nội
  27.09.2012 18:44
  Tôi không nghĩ như vậy. Bạn nói tôi nghe không vào vì sự thật là tình trạng tham nhũng trong Đảng và Chính quyền Việt nam là rất đáng báo động; Trung quốc đã chiếm Hoàng Sa từ năm 1974 và năm 1988 đã xâm chiếm thêm 1 số đảo trong quần đảo Trường sa. Đó là sự thật mà không ai phủ nhận. Vậy mà bạn lại cho rằng :" Ông Quốc viết bài này cũng nhằm đả kích chính quyền nhằm gây chia rẽ Đảng và nhân dân (cứ làm như dân thích cái gọi là Đảng lắm)". Rồi bạn lại cho rằng:"Kế đến là kích động nhân dân khơi dậy lòng hận thù với nước láng giềng nhằm gây xáo trộn trật tự xã hội và điều quan trọng nhất là xúi dục (đúng ra là "xúi giục") lật đổ chế độ. Kẻ phản động nhất chính là ông Q"... Theo tôi nghĩ bạn hơi bị ngây thơ về chính trị đấy ! Vì đã là 1 người dân VN thì không ai là không biết nạn tham nhũng ở VN là số 1 thế giới và Ai ai cũng bức xúc trước những hành động xâm lược trắng trợn của Trung quốc. Duy chỉ có những người theo Đảng CS hoặc bị các phương tiện truyền thông của Đảng CS ru ngủ như bạn mới "bình chân như vại" và vô cảm thế thôi. Mong rằng bạn sẽ có nhiều thông tin hơn để hiểu rõ tình hình trong nước và Quốc tế nhé !
  Trả lời

  bởi: Em gái miền sơn cước. từ: Rừng thiêng nước độc .
  27.09.2012 13:51
  Anh bố th.. nhô ( hắc kỳ ),anh viết còm này hay quá ,làm em cười muốn chết luôn zậy đó,cười đến no bụng ,làm em bỏ cả bửa cơm.anh thiệt là thiên tài về đề tài chuyện cười ,em thích lắm.lần sau ,anh viết thêm nhiều nhiều vào nhá .chào anh .
  Trả lời

  bởi: Người HN
  27.09.2012 09:45
  Trung tá công an Hiến là người hiên ngang, tự do nhất so với các nhà báo tự do. Phát biểu hùng hồn: "Tự do cái con c.!"
  Đại diện nhân sinh quan của nhà nước XHCN Việt Nam.

  Có không?

  bởi: 2 lua
  27.09.2012 05:12
  Tu do=cai con c... la dung lam roi nhe !!! Tu do=homeless day nhe(ke khong nha).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 03:24
  tu do cai con c...

  bởi: William-một con lai
  27.09.2012 04:08
  Đó, thấy chưa. Tôi đã nói đảng là xỏ lá Bác Hồ là vậy đấy, cái ông công an gì đó nói chuyện dại dột hơn trẻ con nít luôn, hổng lẽ hồi xưa Bác Hồ đi tìm tự do cho dân tộc là đi tìm con c..cho dân tộc à? Vậy cho nên mấy người miền Bấc bảo " Đảng dốt bỏ mẹ " đâu có sai. Nói thiệt chứ vụ đó cũng khổ với thằng con 4 t của tôi, hổm rày nó cứ hỏi miết là tụi con trai bằng tuổi nó với đàn ông ở VN không có c... hả ba? Tôi đâu biết trả lời thế nao được, vụ này phải nhờ bạn ATPD đại diện cho đảng giải thích rõ ràng mới được-nhớ đừng có nói bậy như ông trung tá Hiển hiện khùng điên gì đấy, nó là con nít đấy, ok.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 06:02
  Phản Động dám đổ thừa cho bác HCM hổng có cái con c... đó.Cái nầy có nước đi hỏi bà Xuân,bà Lạc,và mấy đứa 'Cháu ngoan" chớ mụ nội ai mà biết được.À,hay là tìm hỏi ông nào mà tắm Bác trước khi tẩn thì mặc may.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 22:14
  Cái con C... cuả bác cũng đi tìm tự do cho nên bác mới có con rơi con rụng ở những nơi bác từng đặt chân đến.Con C...cuả bác cũng tự do lắm đấy chứ

  bởi: Dang Hung
  27.09.2012 04:03
  "Khong co gi quy hon doc lap tu do" co 9 chu do ong Ho de lai. Dang cs VN chi thuc hien 1/3 ma thoi: Khong co gi!
  Doc lap cung khong!
  Tu do cung khong!
  Tay sai tu ban do TQ lay gi doc lap va tu do!

  bởi: Sự thật từ: Việt Nam.
  27.09.2012 03:55
  Những người Hả Dạ nhất với bản án nghiệt ngã cho ba nhân vật Yêu Nước Anh Ba Saigon, Tạ phong Tần, Điếu Cày là những người đang bưng bô cho chế độ, chế độ bưng bô cho kẻ thù truyền kiếp dân tộc VN.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: HÒANG KỲ.con C...Tự do ko
  27.09.2012 03:53
  Oái chà! Tự do caí con C....ngaì CA VŨ VĂN HIẾN kia nói thay cho ngaì Thủ Dũng đấy.Quả là caí " CON C..." kia là " Lưỡi Gươm bảo vệ CĐ ".Câu nói naỳ phaỉ ghi vaò sử sách cuả nước CHXHCN VN.Lần đầu tiên nền " VĂN HOÁ CHỬI " đã được CAND dùng,Sau " BÚN MẮNG,CHÁO CHỬI ",Nay đến CA chưĩ.Vậy lời Bác cũng như con C...đúng là " chaú ngoan bác hồ".Ôí! KHÔNG CÓ GÌ QÚY HƠN ĐỘC LẬP,TỰ DO,mà TD là caí con C...hoan hô Tr TÁ CA VŨ VĂN HIẾN,đã quá!Đấy cứ thế nhá,nhớ sau naỳ các nữ Đ/C CAND cũng nên sáng tạo câu chưĩ nhá! Chẳng hạn như: " Tự do Caí Lập là cuả bà đây ",laị vỗ đôm đốp như các nghị đồng ý,nhất trí ấy chứ lị !!!!

  bởi: Người có đuôi
  27.09.2012 03:48
  NTD: "Tàu Phù còn, chúng tao còn. Tàu phù mất, chúng tao mất."-"Chúng tao thi hành mệnh lệnh thiên triều Bắc Kinh để tồn tại, trị vì. Chúng bây có dám đụng tới Thiên triều không?"- "Tên LHQ có dám đụng c. c. C. của tao không?"

  Bó tay Việt Cộng luôn!

  bởi: Không vào link được
  27.09.2012 03:47
  Tôi nhấn vào link "Tự do cái con ..." ở trên thì không vào được. (Firefox can't establish a connection to the server at www.bbc.co.uk.)
  Trả lời

  bởi: giúp bạn từ: Tìm sự thật
  27.09.2012 17:37
  Bạn vào bằng ; Firefox : gõ địa chỉ www.lisp4.faceebook.com , sau đó chỉ việc search; danlambao.blogspot.com . Chúc bạn thành công.

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 03:33
  Tôi không lạ gì kiểu nói chuyện tục tĩu của Công an Việt Nam. Có lần tôi ra cơ quan Công an làm việc, tình cờ nhìn thấy bên trong nón của họ có ghi mấy câu rất tục (toàn bộ phận sinh dục), nón đội lên đầu mà còn vậy thì chuyện họ dung tục với người dân là rất bình thường.

  bởi: Tư Lếu
  27.09.2012 03:15
  “Bác Hồ nói “ Không có gì quí hơn độc lập tự do”. Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c.!”

  "Cộng Hòa XHCN VN- độc lập, tự do, hạnh phúc". "Tự do cái con c.!"

  Ấn tượng! Ấn tượng! Các bạn còn nhìn ra câu đối nào nữa, viết ngay đi.

  Từ nay ai thấy chữ tự do ở đâu hay được nói ra từ lãnh đạo nhà nước XHCN, chỉ điền thêm câu nói của trung tá công an Vũ Văn Hiến, bạn sẽ được một câu đối hết ý.

  Tôi dự định Tết năm nay sẽ treo câu đối kết hợp ý tưởng của Bác và của trung tá Hiến, hai thế hệ cộng sản. Các còm sĩ thấy sao?

  bởi: Thí sinh dự thi
  27.09.2012 03:07
  Dạ thưa thầy Quốc, em xin chứng minh điều viên trung tá công an nói "Tự do cái con C..." là đúng như sau: Những năm sau tháng 4, 1975 chính phủ nước VN dân chủ cộng hòa mà sau này gọi là cộng hòa xã chủ nghĩa VN luôn nuôi dưỡng những thành phần cán bộ ăn chơi trác táng, chúng dư thừa tiền của nên tha hồ mà kiếm bồ nhí, chân dài và tổ chức gần như công khai khoản đãi nhau các cô gái trẻ đáng tuổi con cháu của chúng, thế cho nên một số cô gái nghèo sau khi được các đại cán bộ bao bọc thỏa thích mới thốt lên thứ nhất muối tiêu (mấy ông cán bộ già khoảng 45-65), thứ nhì đại gia, thứ ba mới là Việt Kiều. Điều này chứng tỏ câu nói "tự do cái con C" rất đúng vì con C của những tên cán bộ giàu có này được tự do hơn là những người dân lương thiện đòi tự do công bằng bác ái ạ. Dạ xin thầy Quốc cho em biết kết quả càng sớm càng tốt a.
  Trả lời

  bởi: Tèo
  28.09.2012 22:05
  Cãi nhau chỉ một câu nói làm gì! Thử hỏi và nhìn lại mình xem đã làm gì dược cho gia đình, bố mẹ rộng hơn nữa là cho xã hội và xem lại mình mang dòng máu nào? cứ trả lời đủ hết những câu nói đó đã.
  Trả lời

  bởi: qua tu do từ: VN
  03.10.2012 22:45
  Một câu nói thốt ra từ một người đàn bà bị chồng bỏ???. Bất mãn với chính quyền VN. Bà ta đã từng nói chồng bà ta (Hải) bị CA chặt tay mà không hề có vụ bị chặt tay thì có tin được lời kể lần này TT VVHien chửi thề của bà này không các vị. Các vị quá chủ quan rồi không khéo bị lôi kéo vào trò bẩn của bà này. comment của nhiều vị trên đây nói là ông VVH này không có văn hóa nhưng chính các comment của quý vị cũng không hề văn hóa chút nào. Một cá nhân chửi thề (nếu có) cũng chỉ là quyền tự do ngôn luận, cũng giống như các vị phang lung tung vậy thôi, không hề đại diện hay nhân danh bất cứ tổ chức nào. Vài lời góp ý. Chúa từ bi luôn cầu mong chúng ta luôn tha thứ, không thù hận. Nhớ lấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 03:08
  mot^. cau^ noi' tuy ngan('
  nhu'ng dda~ noi' len^ ban? chat^' cua? che^' ddo^.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 06:11
  Đúng rồi,hãy xem mình là dòng máu nào mà đánh giết dân,hãm hiếp con của dân,làm tay sai bán nước cho giặc Tàu.Chửi vào mặt bọn Việt gian ngụy quyền hèn với giặc,ác với dân đi chú Tèo.Viết theo kiểu Tây thì tên chú thành Teo.Đây rồi cháu Phản Động dám gộp chung với Bác Hồ là "Không biết cái con c.." là khổ nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 00:53
  Tu*. Do Cai' Con C...
  Trung Ta' Hien^? CSVN . chau Bac' HCM .

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác