Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thế giới tiếp tục lên tiếng về vụ án 3 blogger Việt Nam

  Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu, Catherine Ashton, đã lên tiếng ngay sau phiên tòa, yêu cầu trả tự do blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon
  Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu, Catherine Ashton, đã lên tiếng ngay sau phiên tòa, yêu cầu trả tự do blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon
  Hiệu ứng từ ba bản án của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon không dừng lại ở phiên sơ thẩm hôm 24/9. 26 năm tù dành cho ba ngòi bút tự do này tiếp tục khiến công luận thế giới lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Hôm 3/10, các cá nhân và tổ chức dân sự tại Châu Âu vừa gửi thỉnh nguyện thư tới giới chức cao cấp phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, kêu gọi can thiệp phóng thích blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon.

  Ba thành viên chủ chốt của Câu Lạc bộ Nhà báo Tự do hôm 24/9 bị tuyên án tổng cộng 26 năm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ liên quan tới 26 bài viết bị Hà Nội cho là chống phá chính quyền.

  Kiến nghị thư gửi Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu, bà Catherine Ashton, đã được đại diện Ban điều hành Nhóm Văn Lang Praha trao cho văn phòng EU tại Praha.

  Đại diện Ban điều hành, ông Phạm Hữu Uyên, cho biết:

  “Thư này do nhóm Văn Lang Praha, cộng hòa Czech đứng ra khai trương và có mời nhiều người chủ yếu là ở các nước EU tham gia. Chúng tôi lên tiếng vì cảm thấy vụ án này nghiêm trọng và vượt quá mức có thể chấp nhận. Trong thư chúng tôi một lần nữa nhắc lại tình trạng vi phạm nhân quyền trong hai năm qua mà đỉnh cao là phiên tòa vừa xử anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, và AnhbaSG. Mặc dù Ủy ban EU, chính bà Catherine Ashton, đã lên tiếng ngay sau phiên tòa, yêu cầu trả tự do cho ba người đó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng những tuyên bố như thế khá thông thường. Vụ này nghiêm trọng nên cần phải có hành động cụ thể hơn. Chúng tôi gửi thư cho đại đa số các tổ chức về nhân quyền và các tổ chức phi chính phủ, đề nghị họ tham gia ký tên để có càng nhiều người tham gia và cho tất cả cộng đồng công dân EU, kể cả người Việt và người Ba Lan. Đã có rất nhiều người bản xứ tham gia ký tên cùng.”

  Thỉnh nguyện thư nói rằng các giá trị căn bản của con người được thế giới tôn trọng hiện đang bị chà đạp mỗi ngày tại Việt Nam bằng một hệ thống công an và tòa án khắc nghiệt.

  Bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân đang ngày càng xuống cấp trầm trọng tại Việt Nam, thỉnh nguyện thư đề nghị giới chức phụ trách đối ngoại và an ninh EU kêu gọi các Ngoại trưởng Châu Âu thúc giục Việt Nam phóng thích những người bị cầm giữ vì đã bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa và yêu cầu Hà Nội phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

  Những người ký tên trong thỉnh nguyện thư cũng đòi EU đưa tên ông Vũ Phi Long, thẩm phán phiên xử 3 blogger hôm 24/9 vào danh sách cấm cấp visa nhập cảnh vào các nước Châu Âu.

  Nhóm Văn Lang cho biết sẽ tiếp tục gửi thư ngỏ tới Ngoại trưởng Cộng hòa Czech kêu gọi quan tâm đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trong số những người ký tên đầu tiên vào kiến nghị thư ngoài các công dân EU gốc Việt, còn có ông Robert Krzyszton thành viên Hội Tự do Ngôn luận Ba Lan, và hai thành viên Hiến chương 77 Cộng hòa Czech bao gồm Helena Klimova và Václav Trojan.

  Trong khi đó tại Châu Á, giới viết blog ở Indonesia cũng đã gửi thư ngỏ tới tòa đại sứ Việt Nam tại Jakarta phản đối án tù nặng nề của Hà Nội dành cho blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG.

  Trong thư, nhóm mang tên Tiếng nói của những bloggers Indonesia nói rằng bản án của ba blogger này là một sự đe dọa đối với quyền tự do bày tỏ quan điểm, tự do ngôn luận, tự do thông tin của công dân Việt Nam nói riêng và chung cuộc tác động đến giới viết blog và cộng đồng cư dân mạng ở khu vực Đông Nam Á nói chung.

  Nhóm Tiếng nói của những bloggers Indonesia cũng kêu gọi Việt Nam phóng thích cho ít nhất 19 blogger đang bị giam cầm tại Việt Nam để chứng tỏ Hà Nội tôn trọng và bảo vệ nhân quyền chính đáng của công dân.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: AMARI TX từ: Houston (Hoa Kỳ) - tháng
  09.10.2012 09:47
  Người ta nói về nhân quyền nhưng chưa chắc họ hiểu nhân quyền là cái gì ? Đa phần người ta lầm lẫn giữa bản năng với cái quyền. Quyền con người là một định chế pháp lý được xây dựng trên bản năng sống của con người như quyền được sống, được ăn, được uống, được nói, được đi lai . . .Tuy nhiên khi hiểu nhân quyền dưới góc độ định chế pháp lý thì quyền phải đi theo sau là nghĩa vụ và trách nhiệm. Có nghĩa là con người phải có cái tự do trong trật tự và quy luật chứ không phải muốn làm gì thì làm. Tôi đưa ra một ví dụ. Chúng ta đang tham gia giao thông trên đường nếu gặp đèn đỏ chúng ta phải dừng xe lại và khi có đèn xanh thì chúng ta mới tiếp tục đi, như vậy có nghĩa là ta đã thực hiện cái quyền của mình đúng theo trật tự. Nhưng nếu khi có đèn đỏ mà ta vẫn tiếp tục đi, có nghĩa là ta không tuân theo trật tự và dĩ nhiên sẽ gây ra tai nạn ngay lập tức. Như vậy vô hình dung ta đã tước đi cái quyền của mình, vì không an toàn đến tính mạng khi tham gia giao thông. VN là một quốc gia có chủ quyền, có pháp luật riêng. Pháp luật VN vẫn thực hiện đầy đủ những quyền cơ bản của con người mà nhân loại đang hướng đến. Tuy nhiên bên cạnh những quyền đó mọi công dân phải có nghĩa vụ đi kèm. Bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải xử lý như nhau. Tự do trong trật tự. Tự do trong khuôn khổ pháp luật.
  Không ai có thể phủ nhận, nhân quyền là một thành quả của quá trình phát triển nhận thức lâu dài trong lịch sử nhân loại, là một giá trị mà mọi dân tộc văn minh đều hướng tới.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  10.10.2012 14:47
  Nghe cụm từ "tham gia giao thông" tớ biết đích thị ông bạn là "cán", dù có thể đang "công tác" ở Texas. Có lẽ không phải chỉ cái cộng đồng mạng của VOA chưa hiểu nhân quyền là gì, mà cả cái thế giới văn minh, cả cái LHQ, cả HRW, NGO, RSF... cũng "ko hiểu gì" về nhân quyền!

  Chỉ có ông, bác, đảng, và cái nhà nước văn minh bậc nhất của ông hiểu được cái nhân quyền mà thôi? Ô hô ai tai, chúc các ông vạn thọ vô cương nhé.
  Trả lời

  bởi: 1010 gửi AMARI TX
  10.10.2012 14:37
  Giải thích "nhân quyền" như con nít. Hãy xem lại hiến chương Liên Hiệp quốc để biết về nhân quyền theo quốc tế công pháp. VN phải chấp hành hiến chương này.

  bởi: Hữu Đức từ: Hà Nội, Việt Nam
  09.10.2012 07:49
  Phạm Hữu Uyên cần gọi đúng tên là Phạm Hữu Uyển (có dấu ngã theo tiếng Việt). Ông Uyển ở CH Tiệp, suốt ngày nói đến tự do! Tôi thách ông Uyển thử có lời nói, việc làm gì xâm hại đến an ninh, quyền lợi của Tiệp cũng như lãnh tụ của họ xem sao! Tôi dám cam đoan, không đầy 30 phút sau ông đã bị công an họ còng tay rồi. Không tin ông hãy thử xem!!!

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 03:54
  *** VN truy tố 22 người tội lật đổ chính quyền :

  - Việt Nam vừa truy tố một nhóm 22 người bị bắt từ hồi tháng 2/2012 ở tỉnh Phú Yên thuộc tổ chức "Hội đồng công luật công án Bia Sơn" (hay còn gọi là vụ "công án Bia Sơn") với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền."

  Tờ báo điện tử Phú Yên Online, thuộc đảng bộ Tỉnh Phú Yên đưa tin hôm thứ Bảy 06/10/2012 nói Viện Kiểm sát Nhân dân của tỉnh này đã ký cáo trạng truy tố ông Phan Văn Thu sinh năm 1948, được cho là người đứng đầu tổ chức, cùng 21 bị can khác trong vụ án theo Điều 79, Bộ luật Hình sự.

  - Tờ An Ninh Thủ Đô hôm 7/10 cũng cho hay 22 người trong vụ án đã bị truy tố vì đã hoạt động nhằm lật đổ từ năm 2003 đến tháng 2/2012.

  Theo cáo trạng được tờ báo của công an Hà Nội trích thuật, trong thời gian trên, tại Khu du lịch sinh thái Đá Bia, thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, ông Phan Văn Thu cùng với 21 bị can đã thành lập tổ chức chính trị có tên gọi “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”.

  "Tổ chức này núp bóng doanh nghiệp hoạt động du lịch sinh thái để xây dựng khu du lịch sinh thái Đá Bia thành căn cứ địa làm trung tâm chỉ huy hoạt động của tổ chức," tờ An Ninh Thủ đô nói thêm.

  Tờ Phú Yên Online hôm thứ Bảy gọi tổ chức của ông Thu là "phản động" và cho hay hôm 5/2/2012, Cơ quan an ninh của Công an tỉnh Phú Yên trong một chuyên án được xây dựng từ trước, đã "bất ngờ đột nhập vào sào huyệt của “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” ở Khu du lịch sinh thái Đá Bia và phá tan bộ máy trung ương của tổ chức phản động này."
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121008_bia_son_charges.shtml

  bởi: Nguyen Saigon từ: Saigon, Vn
  08.10.2012 10:04
  Xin nghiêng mình với những tấm gương hy sinh cho cuộng sống con người Việt Nam trở nên thực sự tốt đẹp.

  bởi: long sai gon từ: hochiminhcity
  08.10.2012 09:00
  quý vị là những người tha phương cầu thực, đến những miền đất khách sinh sống, quý vị được tự do, quý vị chẳng lo gì cả, rảnh rỗi quá đi nhóm , lập bè phái tuyên truyền chống chủ nghĩa cộng sản, quý vị hãy để cho chúng tôi yên, việt nam chúng tôi đang bình yên, chúng tôi không muốn thấy, máu, chiến tranh và chết chốc, chiến tranh xãy ra ai là người đau khổ, lại là chúng tôi, quý vị mà làm được tích sự gì ở cái nơi đất khách đó, đúng thật là tuyên truyền nhãm nhí dùng thời gian rảnh rổi chẳng biết làm gì,...tốt hơn hết đi làm từ thiện xem ra còn giúp ích được cho nhân loại, đàng này xúi giục người ta chia rẽ, gây chiến tranh, chết chóc đau thương, thật là không biết mọi người nghỉ gì nữa, mong mọi người suy xét lại...
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  09.10.2012 07:41
  Lời của những kẻ bóc lột dân lành, tham nhũng, vơ vét tài nguyên quốc gia, trấn áp nhân dân, bao giờ cũng đầy những từ ngữ cao thượng, nhân ái đến ...giả dối, ngụy biện một cách rất... sến! Thôi xin cám ơn cái ông Rồng sống ở "ao cá bác Hồ" nhé. Nhờ ông mà chúng tôi xác quyết niềm tin CS là thế lực hoàn toàn phản động đấy!

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  08.10.2012 04:21
  Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Saigon nói lên những gì người dân VN hiện nay phải chịu đựng. Lạm phát phi mã, thu nhập không theo nổi vật giá leo thang, xăng dầu, thuế má, mọi thứ đổ lên đầu người dân. Tệ nạn tham nhũng, giảo dục xuống cấp, bằng giả tràn lan, tội ác gia tăng, môi trường sống không an toàn. Từng ngày từng giờ, mọi thông tin sự thật được giới bloggers (báo chí lề trái) đưa lên Internet phơi bày cho thế giới trông thấy. Bộ mặt thật của CSVN đã lộ rõ. Thế giới đã nói đến VN như là một gương xấu về phát triển kinh tế, từ hy vọng "cọp Á châu" trở thành mèo nhỏ, "From Tiger to Pussycat: How VN's Economy Got Off Track", Newsweek Magazine, số ngày 1/10/2012. Một nhà nước độc tài, cai trị bằng bạo lực và sự sợ hải của người dân, tước đoạt mọi quyền tự do dân chủ, chà đạp lên các Công Ước quốc tế về Nhân Quyền, mang tai tiếng về tham nhũng, năng lực quản lý yếu kém về điều hành kinh tế, "có hợp đồng làm ăn, là có chấm mút".

  bởi: Mr.X từ: hochiminh.city
  07.10.2012 14:42
  Den bay gio ma con noi toi nhan quyen o Vietnam.Co che do cong san cai tri thi dung noi toi nhan quyen kieu Tay.Nhan quyen chi danh cho nhung quan chuc ,can bo ma thoi.Mong cac vi dung phi thoi gian noi chuyen dan chu,nhan quyen o Viet nam cong san hien nay. Hay nhin ky nhung gi cong san lam,dung nghe nhung gi cong san noi.Chi tiec la mien Nam truoc 30/4/75 co mot gian lanh dao da so om chan My mot cach mu quang,bay gio My chiu sua sai chua va ai du luc luong lanh dao dat nuoc Viet nam luc nay de dat nuoc thoat khoi che do Cong san.

  bởi: dân saigon từ: việt nam
  07.10.2012 12:15
  Tôi đã xem qua các cuộc biểu tình chống Trung quốc trên mạng, xảy ra trên các quốc gia như: Đức, Mỹ, Canada, Nhật .....Tất cả đều do người Việt nam tổ chức và rất thành công, dóng lên hồi chuông cảnh báo sự xâm lăng của bọn TQ lên biển đảo của Việt nam. Tại những nơi mà bà con người Việt tổ chức biểu tình, tôi nhận thấy các bạn tổ chức rất bài bản, có cả những trang thiết bị loa phóng thanh, có diễn văn, có sự tổ chức chặt chẻ, thật đáng khen ngợi !
  Còn tại trong nước Việt nam thì sao ? thật tội nghiệp cho bà con, họ đi biểu tình với lý do chính đáng là bày tỏ LÒNG YÊU NƯỚC mà bị chính quyền gây khó khăn, đàn áp, bắt bớ đủ điều. Tội nhất là khi tôi xem cái đoạn bà cụ già ngồi xe lăn đứng lên đọc đoạn diễn văn mà không có micro, loa , bà phải hét lên chứ không phải đọc nữa vì kề bên là chiếc xe của bọn công an có gắn đến 2 cái loa đang phóng thanh vào mặt của bà cụ. Ôi tội nghiệp bà quá !!!
  Thế mới biết ở những đất nước tự do thì họ thật tự do khi tổ chức biểu tình. Nhìn lại quê nhà mà thấy tủi nhục!

  bởi: Lien từ: Nguyen
  07.10.2012 07:59
  Mình nghĩ 3 người kia chưa biết bị bắt nhầm hay không mà nên bắt Vô danh thì đúng hơn. Nhưng câu comment của bạn thấy mang tính chất chống phá nhà nước nhiều quá rồi đấy.......... Phật có dạy: Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn........... Bạn chê nhà nước, chê Đảng như vậy, vậy tôi hỏi bạn, sống ở Việt Nam hay ở nước khác tốt hơn, nếu là đa số người Việt họ sẽ chọn ở Việt Nam. Bởi vì họ biết tuy nạn quan liêu , bao cấp còn nhiều nhưng họ vẫn được hưởng những thứ mà họ muốn. Cũng buồn cười thay, họ chửi chế độ, nhà nước này mà sao ko nghĩ tất cả là do mình góp phần làm nên chế độ đấy: Chửi công an ăn hối lộ vậy tại sao khi bị bắt mình lại xin xỏ đút lót. Chửi rằng tại sao các quan chức ăn hối lộ khi đi xin việc thì tại sao mình ko cố gắng để được vị trí tốt hơn.... Nói chung là tôi yêu nhà nước này, yêu đất nước Việt Nam nhỏ bé này, Việt Nam hiền hòa, đáng yêu biết chừng nào
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  07.10.2012 23:55
  Đúng đấy, đất nước VN nhỏ bé thật đáng yêu làm sao, con người VN hiền lành cũng thật đáng yêu làm sao. NHƯNG hiện tại ở VN, ĐCSTQ lãnh đạo ĐCSVN, Nhà Nước CSTQ quản lý Nhà Nước CSVN, Nhân Dân TQ làm chủ kinh tế Nhân Dân VN. "Trung với bác Mao, chú Đặng, Hiếu với ĐCSTQ, Hèn với Tàu Lạ, Người Lạ, Ác với dân Việt"+16 chữ vàng và 4 tốt = ĐCSVN.

  bởi: Cu từ: canada
  07.10.2012 07:10
  Gởi Nhô cộng,
  Vì Nhô coi đảng CS là cha mẹ ,Đảng không bao giờ sai! Nên Nhô đâu cần vận dụng đầu óc phải không! Đả có Đảng suy nghĩ ,lo lịêu cho hết rồi & cứ thế mà gặm cỏ...rồi nhai lại ... Sướng nhá! Cần gì biết đúng sai !Cứ như kẻ không đầu óc vì không dám nghỉ,có miệng không dám nói. Nhô đâu khác với con...!!! Là con người hả ! Xin lỗi đi nhé... Con người phải biết mở mắt nói lên sự thật.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 06:26
  Lại đòi hỏi gì nữa đây ? Chẳng lẽ không biết " tuyên truyền chống phá nhà nước " là một phép mầu của CSVN có khả năng tru di mọi thành phần muốn đi ngược lại ý muốn của CS dù đó là biểu hiện của lòng yêu nước.Nầy nhé : trại cải tạo, trại phục hồi nhân phẩm, trại tù chính trị. . .tuy không mang mùi tử khí như thời Đức quốc Xã nhưng lại có đầy đủ tính chất của một loại trại khủng bố. Có ai thoát được các trại nói trên mà không khủng hoảng cả tinh thần lẫn thể xác ? Có ai mãn hạn tù CS mà không bị đêm đêm nằm mơ những kiếp chết đi sống lại ? Có thấy chăng toà án CS chỉ cần nói ít hiểu nhiều , duyệt qua loa vài điều gọi là tội trạng thì dõng dạc tuyên án,có hay không có luật sư bào chữa thì án lệnh vẫn được thuyết phục,đó chính là loại toà án khủng bố đúng nghĩa của nó . Còn có ý kiến gì nữa không ?
  Trả lời

  bởi: lào khào
  08.10.2012 01:39
  không sai chử nào cả.

  bởi: phungloanng63@yahoo.com từ: tay duc
  07.10.2012 06:06
  hallo anh Nho
  toi muon noi voi ah . khi anh anh noi xin anh suy nghi den dong bao ,dan toc que huong Viet Nam khong noi can noi bay .anh co biet nhieu luc toi muon san sang tu 10 nam de toi giet anh do .anh co biet khong ,mong anh lan chot .noi co suy nghi va co sach vo


  san sang

  san

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 02:13
  CSVN la da ca lang dua, o cho, o rung ru, that hoc. Theo ong Ho thong ke 90% la mu chu. Cac ban hay nhin xem Video clip You tupe do ong Ho noi ra. Gio day, duoc o dong bang nen toan dung luat le rung de tran ap dan chung bang vu luc, vu khi, sung dan, o cac tram Canh sat va cac tram giam trg tu danh chet nguoi, chuyen do xay ra nhu com bua. Dan chung khg yeu cau Dang CSVN phai dung ra dai dien cho hai tu"Nhan Dan". Nhan Dan VN, hai Dang hai nuoc hai dan toc voi Han tau "TC". Nhung viec gi bat loi CSVN thuong dem hai tu "Nhan Dan". Kiem tien vien tro cac nuoc tren the gioi cung dem hai tu "Nhan dan" giam doi bot ngheo, dan chung dau co huong nhg quy che do. Toan noi khoet va lua dao. Tu kiem diem minh, truoc khi chi trich nguoi khac va cac nuoc khac.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 01:41
  - Hoan hô việc làm của các anh chi ở châu Âu.
  Rất mong muốn những cộng đồng người Việt ở Mỹ, Canada, Nhật, .v.v đồng loạt lên tiếng.
  Đưa chánh án Vũ Phi Long vào danh sách những người phạm tội ác chống nhân loại.

  bởi: Quang
  06.10.2012 23:49
  Ai biểu dám đòi lại phần đảng CS Việt đã dâng cho CS Tàu.
  Trả lời

  bởi: vo danh
  07.10.2012 09:30
  viet nam phai da dang

  bởi: lập trung từ: quảng bình( vn)
  06.10.2012 22:19
  voa la một kênh rất hay. cũng mong những người nắm chính quyền vn đọc và suy nghĩ để có hướng thay đổi. hãy nghĩ lại lịch sử với Lê Văn Linh - một tiếng nói mang lại giá trị. và bây giờ có thể những tiếng nói từ các bloog này mang đến một sự thay đổi tích cực nào đó chăng? Các bên đừng quá công kích nhau. cần biết suy nghĩ và hành động đúng đắn.

  bởi: East Sea từ: Viet Nam
  06.10.2012 21:47
  Lại gửi thư đề nghị Châu Âu can thiệp? Năm ngoài, Việt kiều ở Mỹ đã gửi thư lên TT Obama và Thượng viện Mỹ đề nghị Mỹ can thiệp, thậm chí còn đề nghị Mỹ cắt viện trợ, cắt quan hệ với Việt Nam… Những việc làm này thật là nông cạn, thiếu suy xét, không có tác dụng gì cả. Thứ nhất: Đây là việc nội bộ của Việt Nam, là việc của người Việt Nam, nên họ đâu có thể bỗng dưng can thiệp vào được đâu. Thứ hai: Việc này là của người Việt, nên người Việt tốt nhất nên tự giải quyết. Anh thấy không có tự do, dân chủ thì tự anh phải đòi hỏi, tự anh phải đấu tranh để có được tự do, dân chủ. Việc này anh không chủ động làm được, thì anh còn có thể làm được gì đây? Tại sao việc cá nhân của anh, mà anh lại đi yêu cầu người khác can thiệp? Giả sử: TQ vô cớ đánh Việt Nam, lúc đó người Việt đề nghị EU can thiệp và giúp thì còn có lý. Thứ ba: Người Việt cứ suốt ngày yêu cầu ngoại Quốc can thiệp vào công việc của mình, mà không tự giải quyết lấy, thì ngoại Quốc sẽ suy nghĩ gì về người Việt đây? Họ chắc chắn sẽ nghĩ luôn là: Người Việt là một đám ăn hại, có mỗi việc đấy mà không làm được. Thứ tư: Trường hợp, ngoại Quốc họ đồng ý can thiệp, thì chắc chắn là họ sẽ có tính toán, vì chả ai giúp không ai gì cả đâu. Sauk hi xong việc, họ sẽ khống chế luôn cái nước Việt Nam này luôn thôi, chả còn quyền tự quyết dân tộc gì nữa đâu. Do đó: NGƯỜI VIỆT MUỐN CÓ TỰ DO , DÂN CHỦ, MUỐN ĐẤT NƯỚC NÀY THỊNH VƯỢNG THÌ PHẢI ĐOÀN KẾT, BẢO NHAU MÀ TỰ LÀM LẤY, KHÔNG NÊN CÕNG NGƯỜI NGOÀI VÀO.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Viet Nam
  08.10.2012 03:40
  ( Tiếp ) NGƯỜI VIỆT MUỐN CÓ TỰ DO , DÂN CHỦ, MUỐN ĐẤT NƯỚC NÀY THỊNH VƯỢNG THÌ PHẢI ĐOÀN KẾT, BẢO NHAU MÀ TỰ LÀM LẤY, KHÔNG NÊN CÕNG NGƯỜI NGOÀI VÀO. Và cũng được hân hạnh nhận lảnh những cú Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt, của tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Và cũng được tuần tự xếp hàng đi vào nhà đá nghĩ an dưởng. Chờ khi nào Trời sập bên đất nước Cộng Chệt. Thì Việt Nam tự động có Dân chủ Tự do thứ thiệt, chứ không phải là Tự do cái con...C.

  bởi: Tu Do từ: (USA)
  06.10.2012 21:37
  Toi ko hieu tai sao Nhan Dan VN lai chap nhan song' voi' che'do dan`ap'boc' lot,cuop'dat'dai tai`san~,tham nhung~cong quy~Quoc'Gia, hanh`xu~vo phap'luat thieu' van minh, nhu vay ma`Nhan dan lai ko co' dong thai' gi`doi' voi' chinh' quyen? Nhan Dan ko dau' tranh thi`lam gi`co'duoc quyen`Tu Do Ngon luan?

  bởi: dan ngheo từ: hai phong
  06.10.2012 20:38
  Khong the co bien phap nao hon la cac nuoc dua quan doi vao giai phong.chung toi tha thiet thinh cau cac ban cuu giup chung toi thoat khoi nhung cong san hung bao tan ac.

  bởi: anngoc từ: Sweden
  06.10.2012 20:33
  Cán bộ đảng viên của nhà nước Việt Nam muốn được đi nước ngoài phải có sự chấp thuận của Đảng ủy cấp trên, nên đâu phải muốn đi là được đi, nếu không có lý do chính đáng,còn nếu vì ngoại giao mà nhà nước Việt Nam cử đi, thì nước có quan hệ đối ngoại sẽ cho làm sao cấm.

  bởi: Lê Trần Nguyễn từ: Sài Gòn
  06.10.2012 19:15
  Tôi đã nói nhiều rồi. Có cái gì CS nói thật đâu, rõ nhất là phiên toàn vừa qua gọi là công khai nhưng Công an chận các ngã đường không cho ai đến xem đó thôi. Ai lỡ vào trong thì đánh đập, bắc bớ..

  bởi: Durian từ: VN
  06.10.2012 18:51
  Đảng CS VN chuyển VN từ chế độ phong kiến chỉ có một vua thành chế độ phong kiến có nhiều ông vua ,làm vua tập thể chính là Nhóm lợi ích ,đã có đặc quyền ,đặc lợi lại thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia

  bởi: SựThật từ: Germany
  06.10.2012 15:04
  Ðảng cộng sản VN là 1 đảng bịp bợm mị dân, không bao giờ minh bạch mọi chuyện, từ việc bán nước (ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đất liền & biển đảo ở biên giới Việt-Trung) cho đến nội bộ tham nhũng buôn lậu từ trong nước cho đến ở các tòa đại sứ, lãnh sự quán ở nước ngoài.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  06.10.2012 14:02
  hihi quả nhiên Huyền nói không sai, hết Bộ ngoại giao Hoa kỳ, liên minh EU, tổ chức phi chính phủ, tổ chức không biên giới... sẽ còn nhiều cái tổ "kiến", tổ " quạ" nữa mà chị Trà My sẽ kể ra trong tương lai. Mục đích chẳng có gì to lớn mà chỉ nhằm động viên an ủi tinh thần của những kẻ chống phá nhà nước, chống đối chính quyền, bôi nhọ Bác Hồ kính yêu, xuyên tạc sự thật... Điều đó chỉ lừa được những kẻ ngu muội, những kẻ không công ăn việc làm, những kẻ không được học hành đến nơi đến chốn...nói những lời lẽ vô văn hóa...những kẻ đó Huyền chỉ cảm thấy sự đáng thương cho họ vì bị những cái đầu có học thức hơn chút xíu (nhưng lại mang nặng tư tưởng thù địch) lợi dụng.

  Còn những kẻ lợi dụng kia tuy có chút xíu học thức nhưng lại luôn kiêu căng cho là mình tài giỏi hơn người, cái gì mình cũng đúng...những người này thường là những kẻ tiểu nhân bỉ ổi và cũng chẳng đóng góp được gì cho xã hội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 07:39
  cộng sản độc quyền độc tài thì làm gì có nhân quyền tự do đâu ,mà bàn cãi với chúng về đề tài này quả là quá dư thừa, dở hơi , muốn nói thì hãy xoáy vào tim đen của chúng, một lũ người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư goc ba chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau [cả thây lẩn trò vài mống ,kết họp mưu ma chước quỷ ] ,…bọn chúng vẫn bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc việt nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu như lợn biên họ thành một loại người vô hồn một thứ súc vật không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong
  Trả lời

  bởi: Ba Gia An Trau từ: xu Co Hoa
  08.10.2012 00:06
  Bây giờ hiện nay ở VN, ĐCSTQ lãnh đạo ĐCSVN, Nhà Nước CSTQ quản lý Nhà Nước CSVN, Nhân Dân TQ làm chủ kinh tế Nhân Dân VN. ĐCSVN + 16 chữ vàng & 4 tốt = "Trung với bác Mao, chú Đặng, Hiếu với ĐCSTQ, Hèn với Tàu Lạ, Người Lạ, Ác với dân Việt". Thế giới lên tiếng phản đối vì các quyền Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho con người VN, những thứ mà "các cháu ngoan Bác Hồ" từ rừng xuống thành phố không bao giờ hiểu được là gì.

  bởi: luongsonhai từ: saigon
  06.10.2012 13:14
  tham hoa !
  ...day ma di hoi dong bao oi !

  bởi: lào khào
  06.10.2012 12:28
  CSVN nay là Mafia bắt người tống tiền. Muốn csVN thả người thì cần thủ tục đầu tiên không có thủ tục đó thì cả thế giới có hò hét thì cũng như đàn gãi tai Trâu.

  bởi: noname từ: tphcm.
  06.10.2012 12:09
  Nhuc ma va soi moi doi tu cua mot ca nhan thi co phai ra toa an khong.neu co thi chang nen phan nan lamgi. chi trich nang ne .doi tu va viec lam cua mot thu tuong chinh phu bi dua ra toa xet xu la hay lam roi do la mot dac an cua che do.Ngay xua thoi bao cap lam gi co toa an de ma xet xu. Ai ban nuoc cho Tau. ong Bui Tin la nguoi biet ro hon ai het nhung ong ta khong dam noi ra.do loi cho chinh phu Nguyen Tan Dung thuan long ban dep long thay lai duoc VOA trong dung tien dola rung rinh .toi neu chay ra duoc nuoc ngoai cung xin ton ong Bui Tin lam dai ca ma thoi.tai sao Trung cong cat cap ra oai o bien Dong ong Bui Tin co biet khong . Thoi tam ngung noi. noi it nghe hay noi nhieu them mat day. .

  bởi: Chí Phèo còn gì để mất
  06.10.2012 10:35
  Nhà cầm quyền giở thói trí trá luật rừng,dùng lưu manh côn đồ thay mặt đảng đối thoại với dân bằng trấn áp hèn mạt.Dân có lý luận bằng Hiến pháp thì cũng bằng thừa mà lại làm trò cười cho bọn chóp bu đứng trong bóng tối cười nhạo.Thật là ngớ ngẩn tin vào Hiến pháp Việt Cộng bày đặt ra cho có để nó liến láu.Thượng sách để không bị cướp bóc,người dân phải là "tập thể hóa CHÍ PHÈO hiện đại"thì mới thắng được.Lúc đó nhà cầm quyền giả nhân giả nghĩa dùng Hiến phap để đối thoại thì người dân lấy ngay cớ đó mà đập lại.

  bởi: Ngọc từ: Hà Nột
  06.10.2012 10:27
  Đề nghi Thủ Tướng Dũng cho bắt tất cả các người của Văn Lang Praha, cộng hòa Czech, bỏ tù rục xương.

  bởi: Dế Mèn
  06.10.2012 08:44
  Bạn có bao giờ nghe chuyện chó sói biến thành cừu? Về nghĩa đen thì tuyệt đối không. Về nghĩa bóng thì cực hiếm, hiếm hơn cả các nguyên tố hiếm có trong vũ trụ.

  Bạn có thể đã có cùng thắc mắc với tôi, là không lẽ những nhà độc tài, những bạo chúa không hề nhận được những lời khuyên can từ bạn bè, người thân, từ các tổ chức nhân đạo thế giới, kể cả từ người dân? Hẵn nhiên là có, không nhiều thì ít, có khi là nhiều đấy vì thế giới đã rộng mở và lòng tử tế, lòng tốt của nhân loại thì sẵn có, bất cứ ở nơi đâu. Nhưng Mubarak, Gaddafi, Fidel Castro, Kim Jong Un, Theisein, vài vài người nữa ở VN, Trung Đông, ở châu Phi sẽ có thể trở thành các hiền nhân quân tử, các minh chủ nhân từ?

  Thật khó, cực kỳ khó, trong đám ấy may ra chỉ có Theisein, có thể chuyển thành ... sói được thuần hóa, hay tốt hơn, có thể là thành... dê, thuộc loài ăn cỏ. Mubarak, Gaddafi thì đã bị nhân dân Ai Cập, nhân dân Lybia săn đuổi đến chết. Các "sói" còn lại hy vọng được kéo dài thời gian, để yên thân chết như các "sói tiền nhiệm", như Staline, Mao, HCM, Lê Duẩn... dù sau này nhân dân lịch sử có nguyền rủa, dày xéo tượng đài, mồ mả ra sao cũng mặc.

  Thế đấy, nhân chuyện sói và cừu, nói chuyện các chế độ độc tài toàn trị, nói chuyện các chế độ bạo quyền, để thấy rằng các kết thúc đầy bạo lực của các chế độ đó là rất khó tránh khỏi. Nhưng với lòng tốt sẵn có, cũng như các tổ chức nhân đạo thế giới, chúng ta cũng vẫn dành cho họ những lời khuyên. Nghe hay không thì tùy họ, nhưng mong là họ sẽ nghe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 11:16
  Đừng mất hy vọng. Nước Miến đã trãi qua độc tài hơn 50 năm, bà San Suu Kyi cũng bị tù đã lâu, đấu tranh trường kỳ mới được ngày hôm nay. Tôi vẫn tin là vn sẽ có khả năng thay đổi. Bàn cờ vạn biến, thế đi bởi thế nhưng cũng do thời nữa. Kiên nhẫn và thông minh, dân tộc ta có thể cãi số.
  Trả lời

  bởi: long sai gon từ: hochiminhcity
  08.10.2012 08:43
  nhân danh chế độ xã hội chủ nghĩa việt nam quang vinh, muôn năm, ..đảng cộng sản việt nam quang vinh, vì lý tưởng bác hồ vĩ đại, đề nghị thủ tướng nguyễn tấn dũng bắt bọn văn lang praha...cộng hòa czech, mức án tử hình vì tội chống chế độ, chống chính quyền nhà nước... lời kêu gọi tha thiết.

  bởi: huhu từ: ytuutu
  06.10.2012 08:03
  Như vậy là tạm đủ ,đủ để chho Liên Hợp Quốc , nhìn thấy được bản chất chế độ ,bản án ngày 24 . 3 người dù phải lảnh 50 năm củng không phải phí ,miễn sao làm cho quốc tế không nếm quả lừa VN . nhân dân VN . đang trố mắc nhìn xem , luật nhân quyền nó sẻ đi về đâu , và tồn tại được bao lâu , nếu giã sữ không có luật nhân quyền , thì nhũng nhà đấu tranh VN có ở tù không, tôi nói là không, và VN có tồn tại đến nay không , tôi nói là không , vì những nhà đấu tranh nhân quyền rất tôn trọng ,luất nhân quyền , nếu không có sách lược , đấu tranh bất bạo động thì người VN , lấy ác trị ác , lấy độc trị độc , thử hỏi chúng tôi đánh mìn đánh bom , xem quốc tế có cho chúng tôi là khủng bố không .//????????????????????????

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.10.2012 07:09
  Mỗi xứ có quyền bảo đảm an ninh cho xứ họ, có luật lệ và quyền hành tối đa để giữ gìn thanh bình cho xứ sở trước sự đe dọa của ngoại bang xâm lược có truyền thống. Khi có loạn lạc đánh nhau thì chỉ có dân lành vô tội chết chứ có thấy thế giới chết thế cho họ không hỉ? Xứ sở của họ trở thành đống gạch vụn thiếu nước thiếu điện có thấy thế giới nào tới đó chứng kiến chịu thế họ không hỉ? Rồi khi tái thiết quốc gia lại phải bán rẽ tài nguyên của đất nước nhất là "petrolium" để trả tiền cho ngoại bang có thấy ngoại bang nào cho không không hỉ?. Chỉ thấy thế giới lén đưa vũ khí cho quân phiến loạn tàn phá xứ sở của họ cho quyền lợi của ngoại bang. Tóm lại, cần phải bỏ tù chung thân cấm cố mút mùa những kẻ nối giáo cho ngoại bang có ý định giày xéo đất nước đẹp đẽ hiếu hòa của VN!
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  07.10.2012 08:18
  Kẻ mà Vietnammenyeu đang nói ở đây chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam đó. Những kẻ đi tiếp tay cho giặc ngoại xâm không ai xa lạ hơn nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã từng bán giang sơn gấm vóc cho giặc, rước giặc vào nhà khai thác cạn kiệt tài nguyên của Việt Nam. Những kẻ Vietnammenyeu muốn bỏ tù chính là Cộng Sản Việt Nam.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  06.10.2012 05:52
  Cấm sai người rồi. Đúng ra là phải 14 thái thú Bộ Chính Trị DCSVN.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  06.10.2012 03:38
  Ông chánh án chỉ là người thực chỉ thị của đảng CS VN. Ở Vn làm gì có tòa án nghiêm minh thực thi pháp luật nên tốt nhất là cả thế giới tự do nên tẩy chay không giao thiệp với CSVN vì chính họ là tầng lớp đã gây ra muôn vàn tội ác cho nhân dân VN. Hãy đến VN mà xem CSVN và gia đình họ thỏai mái ăn chới sung sướng trong khi đại đa số nhân dân thì đói nghèo chạy ăn từng bữa ,con cái thất học ...
  Trả lời

  bởi: YÊU TỰ DO từ: ĐÀ NẴNG
  06.10.2012 17:38
  Chào bạn Thaile từ: Outspace
  Bạn nói rất đúng, hiện giờ ĐCSVN còn hơn thời Pháp thuộc nữa, có ai về VN ở vài tháng xem thì biết liền, nhìn bề ngoài thì tưởng là "ấm no - tự do- hạnh phúc" thật sự "đói khổ - đàn áp - chia ly", sự thật "nghèo khó - bắt giam - cầm tù" những người dân.
  Hẹn gặp bạn ngày tàn của ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: 1006
  06.10.2012 14:06
  Chánh án "cùi bắp" chấp nhận xử vụ án chính trị để phấn đấu ghi thành tích với CS. Chánh án giỏi thường "né" để không gây nợ máu với dân.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.10.2012 01:56
  Lại giở thói "mách bu" có truyền thống nữa rồi!

  Người ta còn nhớ nhiều năm trước, cũng những dúm người này đã từng gửi "thỉnh nguyện thư" xin Đức Giáo Hoàng trả Saigon lại Saigon.

  Rồi sao nữa?

  Chuyện nhập cảnh là chuyện bang giao quốc tế giữa các quốc gia với nhau, nào phải đâu là chuyện giỡn chơi đâu mà "đòi" bậy đòi bạ vậy hè! Thử hỏi có ai thèm nghe cái đám lưu vong cắc ké đầu thai nhầm thế kỷ, bị quê hương ruồng bỏ giống nòi khinh "đòi" không?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 14:54
  Mõi lần Nhô đưa ý kiến nào lên, phía dưới có hàng chục ý kiến nhao nhao, cà lăm nói ngọng là Nhô biết ý kiến của Nhô có ép phê, đánh trúng yếu huyệt tim đen của các bạn dân chủ.

  Hãy nói cho Nhô nghe, bao nhiêu lần, và bao nhiêu năm tháng với cái bản chất "mét bu" có truyền thống từ đời cố, đời cha đến đời các bạn dân chủ, rồi kết quả là gì?

  Lá thư cha Lý của các bạn dân chủ kiện CSVN lên LHQ, đơn kiện CSVN ra tòa án quốc tế, thỉnh nguyên thư lên Thánh Cha "trả lại Saigon cho Saigon", yêu cầu Hoa Kỳ cấm vận, ngưng bang giao, không buôn bán, đưa VN vô danh sách này, danh sách nọ... vân vân và vân vân....và rồi thì "bu" bảo các bạn dân chủ những gì nào?

  Khôn chợ dại nhà! Ở nhà cha mẹ mình thì không thờ không kính, các bạn dân chủ cứ mãi mê thờ kính cha mẹ tầm bậy tầm bạ bá láp bá sàm nào đâu đâu mãi thôi!

  Cái thói mét bu của Lê Chiêu Thống, Ngô đình Diệm, Nguyễn văn Thiệu rồi chung cuộc những tên này là sao? Bu nó khinh chứ có tốt đẹp gì đâu hè?
  Trả lời

  bởi: Ông của cháu Nhô từ: VN
  06.10.2012 21:19
  Xin lỗi các bác ! Thằng cháu Nhô nhà tôi nó có bệnh ngộ kiến thức. Nó nói như thế là đi ngược tinh thần mà chính lãng đạo đảng và nhà nước từng nói ; '' kiều bao ta ỏ nước ngoài là 1 bộ phận ko thể tách rời của dân tộc...''. Chắc nó làm cho có bài đấy thôi ! Chứ bênh vực , bảo vệ cho ''đảng của bố conchúng nó '' sướng gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  06.10.2012 07:59
  Tên ranh Cộng con có nick Nhô Hoa kỳ, hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đã đe hàng Tổng, chử nghĩa không đầy lá đa, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, mà đã sừng cổ, vổ cánh gáy, chê Tiến sĩ Quốc không có trình độ lý luận, có mổi điệp khúc Đạo Công giáo, Chế độ Diệm, Vatican, lải nhải quanh năm, định lập " Võ đài Tôn giáo " nhưng không ai thèm tranh luân. Có cái mồm cứ xoành xoạch, giống như cái...của dân phố vẩy. Diễn hài rẻ tiền, mà cứ tưởng là hay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 07:36
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ

  - Chính mi là kẻ " bị quê hương ruồng bỏ giống nòi khinh " không dám lộ diện cầm cờ máu Cộng Sản ủng hộ chúng trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco, Cali. Suốt cuộc đời chui trong ống cống Phước Lộc Thọ ủng tội ác CS đang gây ra cho dân lành.
  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  06.10.2012 06:59
  Thì vẫn bang giao chứ, có bỏ bang giao đâu nhưng trong cái bang giao có điều kiện à nha. Giống như csvn không cho bà Sanchez nhập cảnh thôi, đảng tà gian còn làm như vậy thì thế giới tự do cũng cần phải xem xét vấn đề này, vì không thể cho kẻ có tội ác với nhân loại tự do đến các quốc gia văn minh được, đó mới là thể hiện tính văn minh, tính công bằng và sự ràng buộc giữa hành động và trách nhiệm cho mỗi con người trong những quốc gia đã đặt bút ký vào bản hiệp ước về nhân quyền của LHQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 06:05
  - Cái này là do "bác Hồ trồng người" đi lao động từ trước năm 1975 tại các nước Cộng Sản Đông Âu do Hội Văn Lang tại Séc, Ba Lan, Đức gửi thư tới EU lột mặt nạ độc ác gian manh của đảng Cộng Sản đấy nhé! Không phải Người Việt tỵ nạn Cộng Sản năm 1975 gởi thư phản đối bản án vô nhân tính của của đảng cướp, giết người của ông Hồ đâu đấy nhé ! Đừng dở giọng điệu vu cáo, vu oan, láo lừa quen thói đấy nhé !
  - Một bức thư bằng 3 thứ tiếng Việt , Séc và Anh được nhóm Văn Lang tại cộng hòa Séc gửi tới Cao Ủy nhân quyền của Liên minh châu Âu nhằm phản đối bản án nặng nề mà chính quyền Việt Nam dành cho các thành viên Câu lạc bộ nhà báo Tự do là Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải (anhbasg).

  Bức thư đưa ra 2 yêu cầu cụ thể như sau:

  1/ Tiếp tục vận động và yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho những người bị giam cầm chỉ vì họ thể hiện chính kiến của mình cũng như cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  2/ Đưa ông Vũ Phi Long, thẩm phán phiên tòa xét xử 03 nhà báo tự do ngày 24/9/2012, vào danh sách những người không được cấp visa nhập cảnh vào các nước thành viên EU.

  Được biết, ký tên đầu tiên vào bản kiến nghị có các công dân EU gốc Việt tại Séc, Ba Lan, Pháp, Đức và một số nhà hoạt động người Séc, Ba Lan trong đó có vài thành viên của Hiến chương 77.
  - http://www.danchimviet.info/archives/66595

  bởi: Nguyễn Phú Trọng từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  06.10.2012 01:25
  Các diễn biến hòa Bình và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước, không được xen vào chuyện nội bộ, của Bộ lạc Việt Cộng chúng tôi. Cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn tràn xuống các Thành phố văn minh. Nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo Bộ Luật Rừng, để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: tu
  06.10.2012 01:16
  bản an phi nghĩa vô nhân tính của những kẻ tự xưng là đỉnh cao của trí tuệ và tự do gấp vạn lần tư bản một lần nửa đã làm cho cả thế giới căm phẩn và lên án nhưng bọn mọi rợ vẩn xem thường và dã phỉ nhổ vào công luận quốc tế bằmh những sự chống chế ngu xuẩn của cái gọi là nhà nước việt nam cửa miệng luôn luôn kêu gào do dân vì dân tự do dân chủ mà hành động thì trái ngườc lại lời nói với những hành sự đàn áp dã man bóp chết hoàn toàn tiếng nói cũa những những người yêu tự do mong muốn quyền làm người được thực thi trên quê hương mình đã khiến cho cả thế giới thấy rỏ hơn nửa bộ mặt xão trá lừa bịp mị dân và đỉnh cao của sự dối trá và láo khoét của bọn chúng định đánh lừa luôn cả thế giới với những lời lẻ ngu dốt lên tiếng dạy dổ cho các uỷ ban về nhân quyền của liên hiệp quốc biết thế nào là quyền làm người cuă nhà nước xhcnvn nó khác với quyền làm người của thế giới tự vạch trần bộ mặt láo khoét chà đạp thô bạo quyền làm người của chính dân tộc mình

  bởi: Thanh từ: USA
  06.10.2012 00:50
  Khong nhung ong Vu Phi Long vao danh sach cam visa ma toan bo uy vien bo chinh tri cua dang CSVN cung nen vao danh sach cam visa cua EURO and USA.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 12:14
  Ðúng như vậy những tên thủ ác đứng đàn sau tên thẩm phán tay sai này mới là đúng tội đúng người đối với bọn lưu manh này yêu cầu phải có biện pháp thật mạnh để răn đe chừa thói đàn áp tự do coi thường quyền con người

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HÒANG KỲ từ: TG phải lên tiếng.
  06.10.2012 00:25
  CSVN càng ngaỳ càng lộ rõ bản chất độc taì,độc đảng,là một chế độc ác,xaỏ quyệt nhất hành tinh.So với những tên Độc taì,cai trị các xứ TĐ,BP trước đây CSVN còn thâm hiểm,độc ác,mị dân với hệ thống tuyên giáo,luôn mị dân,về ĐCS,về thứ Đạo Đức giả hiệu,Độc lập,tự do,hạnh phúc bằng maú cuả bao người vô tội,bằng nhà tù tồi tệ,với CĐ CA trị độc ác,sẵn sàng đánh chết dân,bức hại,làm tuyệt đường sinh tồn cuả bất cứ người nào vạch trần bộ mặt gian trá,ko quy phục ĐCS,và luôn luôn "nhân danh ND" khi ra tay trấn áp,bức hại BĐCK,với luật pháp,pháp đình man rợ,vô cảm.Thế Giới hãy nhìn về VN hằng ngaỳ,hằng giờ,haỹ lên tiếng liên tục,để vạch mặt CĐ độc taì,mị dân,lừa bịp công luận QT.CĐ CSVN cần phaỉ chấm dứt.

  bởi: lamson từ: U.S
  06.10.2012 00:14
  Va da la ten cac thuong nghi si o tat ca CAC TIEU BANG:
  Kerry, John F. – (D – MA) MASSACHUSETTS
  Boxer, Barbara – (D – CA) CALIFORNIA
  Menendez, Robert – (D – NJ) NEWJERSEY
  Cardin, Benjamin L. – (D – MD) MARYLAND
  Casey, Robert P., Jr. – (D – PA) PENSYLVANIA
  Webb, Jim – (D – VA) VIRGINIA
  Shaheen, Jeanne – (D – NH) NEW HAMPSHIRE
  Coons, Christopher A. – (D – DE) DELAWARE
  Durbin, Richard J. – (D – IL) ILLINOIS
  Udall, Tom – (D – NM) NEW MEXICO
  Lugar, Richard G. – (R – IN) INDIANA
  Corker, Bob – (R – TN) TENNESSEE
  Risch, James E. – (R – ID) IDAHO
  Rubio, Marco – (R – FL) FLORIDA
  Inhofe, James M. – (R – OK) OKLAHOMA
  DeMint, Jim – (R – SC) SOUTH CAROLINA
  Isakson, Johnny – (R – GA) GEORGIA
  Barrasso, John – (R – WY) WYOMING
  Lee, Mike – (R – UT)
  2. Postal Mail ( Bưu Điện )
  Quý vị download lá thư của Thượng Nghị Sĩ tiểu bang mà quý vị sinh sống, lá thư này đã có sẵn địa chỉ, quý vị chỉ cần điền ngày tháng năm, ký tên, viết tên băng chữ in. Trước khi gởi đi quý vị ghi địa chỉ của Thượng Nghị Sĩ ngoài bìa thư, đừng quên ghi địa chỉ của mình phía ngoài bì thư và dán tem.
  Kerry, John F. – (D – MA)
  Boxer, Barbara – (D – CA)
  Menendez, Robert – (D – NJ)
  Cardin, Benjamin L. – (D – MD)
  Casey, Robert P., Jr. – (D – PA)
  Webb, Jim – (D – VA)
  Shaheen, Jeanne – (D – NH)
  Coons, Christopher A. – (D – DE)
  Durbin, Richard J. – (D – IL)
  Udall, Tom – (D – NM)
  Lugar, Richard G. – (R – IN)
  Corker, Bob – (R – TN)
  Risch, James E. – (R – ID)
  Rubio, Marco – (R – FL)
  Inhofe, James M. – (R – OK)
  DeMint, Jim – (R – SC)
  Isakson, Johnny – (R – GA)
  Barrasso, John – (R – WY)
  Lee, Mike – (R – UT)
  3. Fax:
  Qúy vị có thể downloads lá thư trên rồi Fax tới Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang mà quý vị đang cư ngụ.
  Kerry, John F. – (D – MA) (202) 224-8525
  Boxer, Barbara – (D – CA) (202) 956-6701
  Menendez, Robert – (D – NJ) (202) 228-2197
  Cardin, Benjamin L. – (D – MD) (202) 224-1651
  Casey, Robert P., Jr. – (D – PA) (202) 228-0604
  Webb, Jim – (D – VA) (202) 228-6363
  Shaheen, Jeanne – (D – NH) (202) 228-3194
  Coons, Christopher A. – (D – DE) (202) 228-3075
  Durbin, Richard J. – (D – IL) (202) 228-0400
  Udall, Tom – (D – NM) (202) 228-3261
  Lugar, Richard G. – (R – IN) (202) 228-0360
  Corker, Bob – (R – TN) (202) 228-0566
  Risch, James E. – (R – ID) (202) 224-2573
  Rubio, Marco – (R – FL) (202) 228-5171
  Inhofe, James M. – (R – OK) (202) 228-0380
  DeMint, Jim – (R – SC) (202) 228-5143
  Isakson, Johnny – (R – GA) (202) 228-0724
  Barrasso, John – (R – WY) (202) 224-1724
  Lee, Mike – (R – UT) (202) 228-1168
  4. Điện Thọai:
  Quý vị gọi trực tiếp đến các Thượng nghị Sĩ nơi quý vị đang sinh sống, thường sẽ được trã lời bởi những nhân viên làm việc trong văn phòng, quý vị nên cần ngắn gọn, mục đích chính là kêu gọi họ ỦNG HỘ CHO H.R 1410.
  Kerry, John F. – (D – MA) (202) 224-2742
  Boxer, Barbara – (D – CA) (202) 224-3553
  Menendez, Robert – (D – NJ) (202) 224-4744
  Cardin, Benjamin L. – (D – MD) (202) 224-4524
  Casey, Robert P., Jr. – (D – PA) (202) 224-6324
  Webb, Jim – (D – VA) (202) 224-4024
  Shaheen, Jeanne – (D – NH) (202) 224-2841
  Coons, Christopher A. – (D – DE) (202) 224-5042
  Durbin, Richard J. – (D – IL) (202) 224-2152
  Udall, Tom – (D – NM) (202) 224-5941
  Lugar, Richard G. – (R – IN) (202) 224-4814
  Corker, Bob – (R – TN) (202) 224-3344
  Risch, James E. – (R – ID) (202) 224-2752
  Rubio, Marco – (R – FL) (202) 224-3041
  Inhofe, James M. – (R – OK) (202) 224-4721
  DeMint, Jim – (R – SC) (202) 224-6121
  Isakson, Johnny – (R – GA) (202) 224-3643
  Barrasso, John – (R – WY) (202) 224-6441
  Lee, Mike – (R – UT) (202) 224-5444

  bởi: lamson từ: U.S
  06.10.2012 00:12
  Day la la thu da viet san, xin cac bac, va anh chi nao o My thi in no ra, ky ten, bo vao phong bi, ghi ten cua minh ben ngoai, dan tem va goi cho nghi. si~ cua tieu bang cac vi dang sinh song "H.R. 1410, Vietnam Human Rights Act of 2012"....cho mot Vn tu do, cong binh va bac ai:


  Dear Senator,
  I am a constituent from your state and a human rights advocate. I would like to express my strong support for H.R.1410, Vietnam Human Rights Act of 2012. This bill is the first step toward freedom and democracy for Vietnam.
  Vietnam has taken the place of Burma as the worst violator of human rights in South East Asia. In its 2012 World Report, The Human Rights Watch reported that the Vietnamese government “systematically suppresses freedom of expression, association, and peaceful assembly”. HRW also alarmed Vietnam’s crackdown against political dissidents. According to Reporter without Borders, Vietnam ranked 172th out of 179 countries in Press Freedom Index 2011/2012. United Nations independent experts who visited Vietnam in 2010 urged the Vietnamese government to implement major human right treaties including the Convention against Torture and Other Cruel, Inhuman or Degrading Treatment. Senator John McCain and Assistant Secretary of State Kurt Campbell stated that Hanoi must improve on human rights before the US can consider selling it military hardware. On September 24/2012, the prominent blogger Nguyễn Văn Hải, who writes under the name Điếu Cày or The Peasant’s Pipe, was sentenced 12 years in prison and 5 years house arrest. His name was mentioned by President Barrack Obama in a speech on World Press Freedom day in May 2012.
  Our relationship with Vietnam continues to grow closer but Vietnam’s Human Rights records has been deteriorating. On March 8/2012, Vietnamese Americans and human rights advocate have expressed their concerns by a petition to the White House. This petition achieved a record of 150,000 signatures within a month.
  I urge you to support H.R. 1410. I hope that you will email me your opinion and your position on this important issue.
  Sincerely yours,

  bởi: Tư Lếu
  05.10.2012 23:53
  Cấm cấp visa cho ông thẩm phán Vũ Phi Long du lịch Âu Châu là một hình phạt danh dự. Nhưng người cs đâu có chú trọng danh dự. Điếc không sợ súng e rằng hình phạt này chỉ đủ gãi ngứa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 21:07
  Cấm càng nhiều càng tốt nhưng tôi e rằng chúng nó lại làm giấy tờ giả cho nhau bố ai mà biết. Giấy tờ cũng do bộ công an cấp hẳn hoi, tức là vẫn thật mà chỉ có tên giả thôi; đối với chúng nó mấy cái đó rẻ lắm, dễ làm lắm. Bằng nào cũng có từ trung học lên đến tiến sĩ đủ mọi ngành - Từ bằng tiến sĩ Tam Nhũng, đến bằng thạc sĩ Ăn Bẩn, còn kiêm luôn cả bằng tiến sĩ luật Rừng U Minh. Chưa kể các ngành rất phổ biến hiện nay như ngành Trụy Lạc, ngành Đàn Áp, ngành Lãnh Đạo xã hội đen (Black Social Evils Leading), v.v. Nhiều vô kể, toàn tiến sĩ với thạc sĩ thôi.

  bởi: Nhô ơi ! ông đây từ: đất tổ
  05.10.2012 23:15
  Nhô này , sao chưa thấy bọn cháu có ý kiến gì nhỉ ? Hay tư tưởng cháu giờ cũng thấy dao động vì đang ko biết mình bảo vệ thực chất là cho ai , hay cho ''Đảng của bố con chúng nó '' , hại dân hại nước ???

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 22:49
  - VN mừng quốc khánh TQ ở Hoàng Sa?

  - Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để rồi nhận tin Trung Quốc tổ chức Quốc khánh rầm rộ ở Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

  Theo trang web của chính phủ Việt Nam, nhân dịp lần thứ 63 Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949 – 1/10/2012), lãnh đạo Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Trung Quốc.

  - Điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã được gửi từ hôm 30/9 tới Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các lãnh đạo khác như ông Ngô Bang Quốc và Ôn Gia Bảo.

  Một ngày sau đó, báo chí Trung Quốc đưa tin lễ mừng Quốc khánh nước này được tổ chức cho quân và dân trước cơ quan hành chính mới là Tam Sa trên đảo Vĩnh Hưng (Phú Lâm) thuộc quần đảo Tây Sa mà Việt Nam gọi là Hoàng Sa.

  Báo Thanh Niên, bản điện tử ở TPHCM có bài ngắn gọi buổi lễ này là hành động “vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa” nhưng không thấy các trang web của Đảng hoặc chính phủ Việt Nam nói gì về vụ việc.

  - Nhưng trong bối cảnh quan hệ Trung - Việt được dư luận coi là 'nhạy cảm', câu chuyện Trung Quốc làm lễ Quốc khánh ở Tam Sa đã khiến một số tờ báo trong nước và nhất là cộng đồng mạng tiếng Việt tỏ thái độ.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121005_china_vn_greetings.shtml

  bởi: SH từ: VN
  05.10.2012 22:38
  CSVN không biết gì về nhân quyền bác ái đâu họ chiến thắng và tồn tại bởi cái độc và dã man dù quốc tế lên án củng băng thừa thôi cái phải dối xử với việt nam là CÁI BÚA.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  05.10.2012 22:31
  Việt Nam đã "nhá đèn" xem có ai lên tiếng "xin xỏ" gì không, nên chập chờn 2, 3 lần mới xử ba Bloggers này. Chẳng thấy ai lên tiếng đàng hoàng cả, chỉ thấy lên án... nên Việt Nam mới "phán"! Xử kín mà phán thì công khai! Giờ làm sao "delete" bản án đây? Các OB quốc tế có lên tiếng làm ơn nói sơm sớm dùm... Chứ nói sau "chuyện đã rồi" xem như công dã tràng thôi! Không được việc lại còn mất lòng nhau!!! Bạn bè xem thường... không biết làm việc!

  bởi: nguyen từ: n.korea
  05.10.2012 22:28
  Noi voi CS mien-bac(TQ) cung chi ba`ng thu'`a. Nha^n-da^n mien nam ha~y du'ng le^n doi lai da^n-chu? da` co' tu'` nga`y xu'a (TRU'O'C 1975) ma cs mien ba'c da cu'o'p di. Co`n rie*ng mien ba'c hay tu' thanh-loc nhu'ng tha`nh pha^`n na`o theo Ta`u dan'h duoi chu'ng ra khoi VN.(phai co' hy-sinh) Hy-vong mo'i co' dan-chj thu'c su' cho VN.

  bởi: Sang
  05.10.2012 22:28
  Không chỉ những người đang ở trong tù, mà ngay cả những người đã ra khỏi tù hoặc là thân nhân của những người tù lương tâm cũng rất khốn khổ với csvn do Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu. Chúng theo dõi ngày đêm, chúng o ép không cho đi bác sĩ chữa bịnh, chúng gieo tiếng xấu, bêu riếu họ và khủng bố tinh thần. Mong EU và Hoa Kỳ làm mạnh hơn nữa và áp lực với các tòa đại sứ của csvn, buộc chúng phải giải oan cho những người này.

  bởi: minh từ: can tho
  05.10.2012 22:27
  Tôi có ý kiến như thế này nhé các bạn nào ở VN có đọc bài báo này . có máy in in nhiều bản và phát tán tờ roi này cho mọi người cùng biết . như ở chợ đông người bến xe bến tàu . nội dung trên đây chín do VOA đăng tải nếu tôi có máy in tôi làm như thế

  bởi: Đất Việt
  05.10.2012 22:24
  Cộng sản Việt Nam hô hào đánh đổ thực dân phong kiến , xóa bỏ giai cấp , xong trong thực tế lại xây dựng một chế phong kiến kiểu mới , với một giai cấp quí tộc mới , đó là giai cấp đãng cộng sản . Chỉ có giai cấp này mới có đủ quyền hạn .

  bởi: Nhân dân VN từ: VN
  05.10.2012 22:18
  Vũ Phi Long chỉ là một công cụ. Phải cấm cửa tất cả các quan chức Việt nam tới các nước tự do, dân chủ. Cũng chẳng phải đơn từ, ký tên làm gì cho phí công bởi vì quan chức Việt nam không biết chữ. Một lần nữa xin đa tạ những người đã ủng hộ tự do, dân chủ của nhân dân Việt nam.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 22:12
  Toàn là nhung nhân vât DIÊT,CÂM,MÙ làm sau mà nghe duoc tiêng noi cua thê gioi.??

  bởi: CON CHÁU CỘNG SẢN từ: HANOI
  05.10.2012 22:00
  Chế Độ Đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ tất cả tài sản ruộng, đất, tiền, bạc, vàng, nhà của nhân dân, luôn cả mạng sống của Nhân Dân Việt Nam trong nước bị Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay mỗi ngày. Đảng Cộng Sản Việt Nam giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hãm hiếp Nhân Dân Việt Nam lúc nào cũng được. Thời gian nào đó Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sẽ đánh tư sản mãi bản cướp sạch tài sản ruộng,đất, tiền, bạc, vàng, nhà cửa của Nhân Dân Việt Nam, đem những người có tài sản ra chôn sống, chặt đầu, cho du đảng đánh chém giết như năm 1930, 1954 (Miền Bắc) và 1975 (Miền Nam, Trung,Huế), và những năm đang xẩy ra bây giờ (1980 – 2012). Năm 1930, 1954 (Miền Bắc ) và 1975 (Miền Nam,Trung, Huế) là bài học rất cần thiết cho Nhân Dân Việt Nam. Người trong Đảng Cộng Sản Việt Nam phải 3 đời theo Cộng Sản (đời Ông Cố Nội, đời Ông Nội, và đời kế tiếp trung thành theo Đảng Cộng Sản Việt Nam). Đảng Cộng Sản Việt Nam họ tin tưởng và giao chức vụ cho những Đảng Viên 3 đời theo Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng Cộng Sản Việt Nam 0 bao giờ cho Nhân Dân Việt Nam bình thường vào quan chức trong Đảng Cộng Sản và đi du học nước ngoài.
  Chế độ Cộng Sản cái gì cũng gọi là của Nhân Dân như:
  - Quân Đội Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

  - Tòa Án Nhân Dân ( Xử, bắt Nhân Dân Việt Nam ở tù và cưỡng ép bắt buộc nghe theo Đảng, Nhân Dân Việt Nam không nghe gọi phản động khủng bố phá hoại nhà nước VN ) .

  - Ủy Ban Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

  - Viện Kiểm Soát Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực để kiểm soát cai trị nhân dân ).

  - Ngân Hàng Nhà Nước ( Tất cả tài sản ruộng đất, nhà, vàng, bạc, Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết ).

  Sự thật Nhân Dân Việt Nam sống với 2 bàn tay trắng, nhà, ruộng, đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. Không có cái gì là tài sản Nhân Dân Việt Nam, thậm chí cái quần xi líp của con gái, Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm luôn, đúng ngày tháng cấp cho quần xi líp mới. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân Việt Nam phải nghe theo. Nhân Dân Việt Nam không nghe bị gọi là phản động khủng bố phá hoại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra.
  Trả lời

  bởi: lãng nhách từ: vietnam
  07.10.2012 09:48
  bạn lam sơn us thật là quá rảnh sưu tầm và cung cấp cho cộng đồng hãi ngoại một lô tên và địa chĩ của tất cã các nghị sỹ của mỹ để bà con có thể mách bu,nhưng bà con phải sáng suốt và hiểu luật đừng làm chuyện vớ vẩn mà mỹ nó cười cho {dốt nát} thứ nhất: các nghị sỹ nầy là dân biểu của mỹ,họ có quyền trong các tiểu bang của họ và nước mỹ mà thôi,ngoài lảnh thổ nước mỹ thì tiếng nói của họ không có trọng lượng gì,ngay như chính phủ mỹ cũng phải có ý kiến chừng mực để khỏi bị tiếng là can thiệp vào nội bộ cũa nước khác bị chúng nó chữi vào mặt,.
  thứ hai: Việt nam ngày nay khac với VN của 40 năm về trước hồi đó dân VN bị lùa vào hợp tác xã sống theo tiếng kẽng toàn quốc như một bày bò, mọi thứ trong cuộc sống đều nằm trong tay nhà nước,mổi tháng nhà nước phân phối cho 8kg,4kg bobo,4kg khoai mỳ 1 cục xà bông ,nửa lạng bột ngọt,nữa kg đường 1 lít dầu lửa một năm được phân phối 4 mét vãi may đủ hai bộ quần áo cả huyện một trăm ngàn dân mạc quần áo giống nhau khỏi sợ đi lạc,đi đâu ra khỏi xã phải mất nửa ngày xếp hàng xin giấy phép.v..v ôi kể có một tí thôi mà nổi da gà tưởng là thế giới bên kia,thế mà cã thế giới không ai giúp đở không ai lên tiếng không ai đến giải thoát cho dân tộc VN còn bây giờ VN có khác gì các nước khác có chăng là hơi nghèo { vì hậu quả của quá khứ} người VN bây giờ có rất nhiều người giàu trong đó có rất nhiều đại gia là nông dân rất nhiều gia đình có xe hơi nhà có đủ các tiện nghi đắt tiền,chừng vài năm nữa thôi nhà lá nhà tranh trở thành của hiếm,phải đưa vào diện bảo tồn,người dân VN có tiền muốn đi du lịch bất cứ nơi nào trên thế giới đều được mời gọiđưa đón tận nơi VN ngày nay có quan hệ bang giao với gần 200 quốc gia trong đó có các nước lớn như: Nga MỸ Nhật Canada ,Autralia, cộng đồng châu âu còn là đối tác chiến lược của ho nửa đấy, ngày xưa đói gần chết nhưng bây giờ là nước xuất khẩu gạo hàng đầu ,cà phê,hồ tiêu,điều,tôm cá,cũng có hạng.v..v vậy VN bây giờ có giống một địa ngục như các bạn nói không,giớ các ụ mách bu liệu Mỹ và Cộng đồng Châu âu có nghe các cụ,liệu họ đặt quyền lợi của họ lên trên hay quyền lợi các cụ lên trên ,mong các cụ sáng suốt để đừng làm trò cười cho chúng nó cũng nên nói thêm rằng nhà nước VN bây giờ rất ghét loại phản động xét cho cùng không phải vì họ độc tài mà vì họ khiếp quá cái cảnh 1000 ngăm nô lệ giặc tàu 100 năm nô lệ giặc tây 30 năm nội chiến từng ngày gia tài của mẹ một rừng xương khô gia tài của mẹ một nấm đầy mồ,nếu như các bạn là nhà cầm quyền chắc các bạn cũng phải như thế hoặc hơn chứ không thể để VN trở lại đường củ hoặc đường mới như irac,libi, apganittan phải không các bạn?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)