Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thị trường tiêu dùng Việt Nam tăng trưởng cao nhất Châu Á

  Thị trường tiêu dùng Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Châu Á trong năm qua, tăng 23%, theo sau là Ấn Độ 18,8%, và Trung Quốc 13%.

  Tân Hoa Xã ngày 18/2 trích báo cáo của Nielsen, công ty hàng đầu thế giới chuyên phân tích và đánh giá thông tin về người tiêu dùng, cho biết trong năm rồi, thị trường tiêu dùng Việt Nam có nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập của các nhà đầu tư nước ngoài nhất, với nhiều vụ trị giá lên tới hàng triệu đô la, giữa bối cảnh các doanh nghiệp nội địa gặp khó khăn về nguồn vốn và thiếu quản lý hành chính chuyên nghiệp.  

  Một trong những thương vụ đáng chú ý nhất là công ty đầu tư Kohlberg Kravis Roberts (KKR) của Hoa Kỳ đã bỏ thêm 200 triệu Mỹ kim vào Tập đoàn Tiêu dùng Masan hồi tháng giêng sau khoản đầu tư 159 triệu đô la hồi năm 2011.

  Nielsen dự báo thị trường tiêu dùng phát triển nhanh của Việt Nam sẽ có thêm những thương vụ mua bán, sáp nhập trong năm nay vì Việt Nam vẫn là một mục tiêu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

  Các chuyên gia cho rằng Việt Nam nổi lên như một điểm nóng đối với giới đầu tư nhờ dân số trẻ 90 triệu người, thu nhập đang tăng trưởng, và quá trình đô thị hóa nhanh.

  Trong khi đó, giá cả thực phẩm đặc biệt là rau quả, thịt, và hải sản trong nước tiếp tục leo thang từ 30% đến gấp đôi, gấp 3 sau Tết Nguyên đán vì nhu cầu tăng mạnh trước nguồn cung hạn hẹp do các ngày nghỉ Tết kéo dài làm ngưng trệ các hoạt động mua bán.  

  Nguồn: Xinhua, Tuoitre

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  22.02.2013 23:56
  Các cô các chú tối ngày chỉ biết nói xấu Quê Hương đến khùng, Tết rồi cháu về cháu thấy người dân Việt ta nhà nhà ăn Tết rất vui tươi và đầm ấm, nói thiệt chứ Má cháu mời khách bằng bia Ken không à, tết ở Hoa kỳ và các nước phương Tây chắc gì có dám tiêu xài bằng ở Quê Hương cháu?

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  22.02.2013 15:36
  Thống kê chưa đủ đấy,ví dụ hàng ngày có hơn 10 triệu lượt người ăn và uống cà phê sáng ở vĩa hè ở các đô thị VN,bình quân 20000/người,họ có thống kê đâu.
  Việt Nam có nền kinh tế khác biệt với thế giới,ngay cả Chính quyền,quóc hội của cộng sản Họ không biết,họ biết như kẻ mù xem voi.
  Các nhà trí thức thật họ từng nói,lãnh đạo từ trung ương đến địa phương đủ thứ bằng cấp mà thua xa thế hệ trước 75.
  Suy cho cùng đây là cơ hội lí tưởng cho các nhà kinh tế thế giới đến VN đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực.
  Xem trên các trang WEB thì rõ họ không hiểu gì và không biết làm gì và làm như thế nào...thế mà cứ là lãnh đạo cỡ bự.
  Trên thế giới hiện nay có nước nào mà chỉ in bạc ra cho vay mà lãi đến 8-10%/năm.Khi cho cho vay 5%/năm như 2009,thì họ cho vay chính họ,dân chỉ nhìn chảy dãi,EM có thế thân quen vay không được mà còn tốn tiền cò.
  Người dân Việt hiện nay trông chờ sự xâm lược về kinh tế của HOA KỲ và NHẬT,tiếc thay 2 quốc gia lại quá ngèo vì bỏ tiền vào cái túi quá to mà miệng túí quá hẹp ở Trung Quốc.Nếu bỏ tiền đầu tư vào VN thì chắc chắn MỸ và Nhật nay đã giàu hơn Trung Quốc mà không có cảnh vừa là chủ vừa là con tin.
  VN có vị trí địa lý kinh tế số 1 châu Á - Thái Bình dương,trình độ chính trị của nhân dân cũng vào hàng số 1 thế giới...đó là yếu tố quang trọng hàng đầu cho đầu tư nước ngoài vào VN.
  ĐCSVN và Chính Phủ VN lại cực kỳ thích ứng,đụng chi cái ghế của HỌ,cứ hỏi DÂN TP HCM thì rõ.
  Nếu đồng YÊN của Nhật và USD của Hoa Kỳ thay cho VNĐ có tốt hơn không.Các thành phố lớn ở VN hiện nay xài 30% USD đấy.CPVN đau đầu và không biết làm gì cả vấn đề này,cứ làm là sai,đụng vào là rối.Hôm 21 và 22/2/2013 thể hiện rất rõ trên thị trường chứng khoán VN đấy thôi.
  VN ngày nay khác xa xưa lắm rồi,vì họ đa văn hóa và đa chính trị dù rằng vẫn giữ nét truyền thống của muôn đời.
  Xin chia xẻ và cảm ơn VOATIENGVIET.

  bởi: Minh từ: VN
  19.02.2013 21:12
  Nghe các vị chống Cộng nói chỉ có 3 triệu đảng viên CSVN là giàu, còn lại 86 triệu dân VN nghèo rớt mồng tơi, không đủ sức mua gạo chống đói. Tiêu dùng chủ yếu là toàn thể người dân. Dân không đủ sức mua thì điều quái lạ là tại sao thị trường tiêu dùng Việt Nam tăng trưởng cao nhất Châu Á??? Hay là Việt kiều "yêu nước", chống Cộng về mua dùm???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 06:07
  "Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD...Nguồn tiền đó đã đóng góp lớn cho nền kinh tế, và ...‘vừa ích nước, vừa lợi nhà’."
  "Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã thông báo như vậy trong chương trình hỏi đáp với người dân hôm 17/2."
  Trả lời

  bởi: người Sàigon từ: sàigon
  20.02.2013 04:17
  Viêt kiều yêu nước về mua dùm cũng có và phần lớn là thân nhân của Việt kiều mua vì nhờ lượng kiều hối năm vừa rồi gởi về cao nhất từ trước đến nay đó, và một số đảng viên biến chất ăn hối lộ tham nhũng của 3 triệu đản viên và thân nhân của họ thôi chứ công nhân viên chân chính tiền lương không đủ tiền chi tiêu cho nhu cầu tối thiểu cho nhu cầu tối thiểu
  Thử hỏi dân quê của ta lấy tiền đâu mà mua sắm

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 17:18
  Nhu cầu tiêu dùng tăng trưởng là tốt nhưng không hẵn mọi thứ đầu tốt cả.Bia bọt rượu chè tăng chóng mặt thì chẳng đáng hoan nghênh chút nào.Có người bà con về VN ăn tết chẳng dám đi đâu vì còn phài chờ cho có nước tắm giặt mới dám ra khỏi nhà,cái nầy mà tiếp tục tăng thì Đảng có ngửi dùm cho không đây ? Tăng trưởng ở đời sống nhân dăn mới là chính ,là ṃuc đích,đặt biệt ở tầng lớp dân nghèo là đa số.Không phải nhà lầu xe hơi là thước đo của tăng trưởng tiêu dùng.

  bởi: CS từ: LA
  19.02.2013 14:54
  Tôi nghe như VOA đang lăng-xê cho nền kinh tế VN. Dân Việt đang nghèo rớt mòng tơ lấy lâu ra tiền để tiêu sài ngoại trừ đa số cán bộ trong nước đang sống phè phởn với đồng tiền hối lộ.

  bởi: huỳnh từ: Việt Nam
  19.02.2013 10:56
  Xã hội nào cũng có những khiếm khuyết của nó,đã là con người phải có hai mắt để nhìn,hai tai để nghe,một miệng để uốn lưỡi khi nói và nhất là bộ óc của con người để nhìn nhận suy nghĩ.Thiết nghĩ nên đứng nhiều góc cạnh để nhìn nhận vấn đề,sờ đuôi voi cứ tưởng con voi giống cái chổi.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 02:42
  Một đất nước chỉ sống bám ăn mày cái ghẻ vào tình thuơng của tha nhân trên thế giới như Việt Nam thì mức tiêu thụ cao có chi đáng mừng ca tụng? Có sản xuất được gì không ngoài mấy cái hiến pháp ngăn cấm người ta chống Trung cộng cướp nước?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 13:38
  hết nói nổi cái loại bán nước, chống cộng đến bại não

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 22:30
  Mức độ tiêu dùng, mãi lực cao là lỗi tại Việt Kiều gởi quá nhiều tiền về quê hương, lượng kiều hối đạt kỷ lục thì mức tiêu xài cũng phải đạt kỷ lục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 02:07
  Thân nhân,gia đình Việt Kiều nhận được tiền "lèo" là tiêu xài vô tư, xài hết rồi, ca bài ca con cá nó sống vì nước để kêu nài xin thêm. Dĩ nhiên, tiêu dùng nhiều thì mãi lực kinh tế cả xứ tưng bừng nổi sóng.
  Trả lời

  bởi: Vĩnh từ: VN
  19.02.2013 21:05
  Nói trăng nói cuội!!! Bao nhiêu % dân VN nhận được tiền của Việt Kiều gởi về giúp đỡ, cho tặng???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 13:57
  không gửi được đồng nào thì đừng có phát biểu

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)