Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thị trưởng Tạ Đức Trí: ‘Người Việt ở Mỹ phải có tiếng nói trong chính quyền’

  Gia đình ông Tạ Ðức Trí trong cuộc diễn hành văn hóa Tết Âm lịch của thành phố Westminster.
  Gia đình ông Tạ Ðức Trí trong cuộc diễn hành văn hóa Tết Âm lịch của thành phố Westminster.
  Ông Tạ Đức Trí, 39 tuổi, đã trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại thành phố Westminster, California, cũng như tại Hoa Kỳ, sau khi đánh bại 5 ứng viên khác trong cuộc chạy đua kết thúc tuần trước.

  Ông Trí cho rằng chiến thắng của ông là một niềm hãnh diện cho cộng đồng, dù trước đó cũng đã có nhiều người đi tiên phong vào các chức vụ lập pháp và hành pháp.

  Trả lời VOA Việt Ngữ sau khi thắng cử, ông Trí cho biết ông cảm thấy vui và vinh dự khi được cử tri bầu chọn vào chức vụ người đứng đầu thành phố nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam.

  Ông nói: "Cử tri Westminster cũng như các đồng hương trong cộng đồng người Việt đã viết nên một trang sử mới cho thành phố."
   
  Ông Trí cho biết đây là cuộc tranh cử lần thứ ba và cũng là gay go nhất của ông.

  Giới phân tích cho rằng việc các cử tri bầu chọn một người gốc Việt lên làm thị trưởng đánh dấu một bước tiến xa hơn nữa trong việc hội nhập chính trị của người Mỹ gốc Việt.

  Tân thị trưởng thành phố Westminster đồng tình với quan điểm này, và cho rằng sự  tham gia của người Việt, nhất là giới trẻ, vào các cơ quan chính quyền tại Mỹ vô cùng quan trọng.

  Ông Trí nói: "Chúng ta thấy, sau 37 năm, chúng ta có rất nhiều bác sĩ, rất nhiều kỹ sư, rất nhiều chuyên gia, nhưng mà chúng ta phải cần thêm người trẻ tham gia vào chính quyền. Khi chúng ta có đại diện trong chính quyền các cấp, từ cấp địa phương cho tới cấp quận, cấp bang lên tới cấp liên bang thì chúng ta mới có thể thể hiện nguyện vọng của mình. Chúng ta mới có thể gióng lên tiếng nói của mình. Chúng ta mới có thể đòi hỏi nhiều nguyện vọng, nhiều quan tâm của mình."

  Chính vì vậy, ông Trí khuyến khích các bạn trẻ trong cộng đồng gốc Việt ‘dấn thân, ra tranh cử vào các chức vụ trong dòng chính bởi vì tôi tin tưởng rằng chúng ta phải có tiếng nói ở trong các cấp chính quyền thì những vấn đề, những quan tâm trong cộng đồng Việt mới được lắng nghe, mới được giải quyết’.

  Theo ông Trí, bà thị trưởng sắp mãn nhiệm của thành phố Westminster chính là người đã hướng dẫn và truyền cho ông nhiều kinh nghiệm cho chức vụ sắp tới.

  Ông cũng cho VOA biết rằng ông sẵn lòng giúp đỡ những người trẻ tuổi muốn gia nhập chính trường.

  Ông nói: "Trong tương lai, chúng tôi rất muốn khuyến khích và sẵn sàng nâng đỡ cho các thế hệ trẻ trong cộng đồng chúng ta sau này để dấn thân vào dòng chính, và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều bạn ra tranh cử với hoài bão, giúp ích cho thành phố, giúp ích cho xã hội, giúp ích cho cộng đồng, mang lại những lợi ích thiết thực. Chúng tôi sẽ là người nâng đỡ các bạn và chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ làm hay hơn tôi, các bạn sẽ làm hãnh diện cho cộng đồng Việt của chúng ta trong tương lai."
   
  Ông Trí cùng gia đình tới định cư tại Mỹ năm 1992. Năm 2006 và 2010, ông từng tranh cử vào chức nghị viên thành phố Westminster và đều giành chiến thắng.

  Theo tờ Los Angeles Times, trên cương vị thị trưởng một thành phố nhỏ ở Quận Cam, ông Trí sẽ nhận khoản tiền lương 900 đôla một tháng, và sẽ có quyền lực hạn chế.

  Nhưng tờ báo này cho rằng chiến thắng của ông, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại địa hạt có đông người Việt nhất ở Mỹ, sẽ vang xa khỏi phạm vi thành phố Westminster.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: kiều sơn từ: việt nam
  05.12.2012 19:46
  Thể chế vĩ đại và sự tuyệt vời của nền dân chủ Mỹ đã trao cơ hội cho tất cả mọi người, nếu người đó có tài và giàu tâm huyết phụng sự xã hội, phụng sự cộng đồng. Chúc mừng ông Trí, hy vọng ông sẽ hoàn thành nhiệm kỳ một cách xuất sắc. Một lần nữa cảm ơn và ngưỡng mộ thể chế chính trị Mỹ.

  bởi: Tân từ: Sàigon
  04.12.2012 05:36
  Nhìn ông Tân thị trưởng ở Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam trông cảm động quá.
  Tại quê nhà ngày nay, các ông cán bộ Xã, Ấp, Phường ,Khóm, Huyện, Tỉnh đều ăn diện theo Tây, mặc vest, đi giầy da bóng hới.
  Cái nầy chắc gọi là "Trào lưu cách mạng quần áo" của nhà nước và đảng ta. Nhiều cán bộ diện đồ Tây đi điệu bộ trông không thể nín cười được.
  Hồi trước, lúc mấy ổng từ Bắc vào, trong bưng ra, ông nào cũng mang dép Bình Trị Thiên hay đi chân đất, mặc xà lỏn, hể thấy ai mặc đồ Tây là cho là "Tư bản bóc lột", nay đã bị Tư bản biến chất. hehehehe ..
  Vậy thì Ai giải phóng Ai vậy hả?

  bởi: Duke từ: USA
  20.11.2012 00:52
  Now he can hire a police chief.

  bởi: Tà tà là tới từ: An Giang
  18.11.2012 18:30
  Mặc áo dài sao thấy thân thương và gần gủi thật. Hy vọng mấy ông lãnh đạo trong nước những ngày lễ lớn mặc thử xem sao!

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 23:14
  Không khí sôi động trong hoạt động chính trị của Việt kiều ở Mỹ hay bất cứ nước ngoài nào là điều rất đáng khích lệ. Giới trẻ phải tham gia mạnh mẽ để cộng đồng mình vùng lên.

  bởi: Tư Núi từ: USA
  15.11.2012 10:38
  Nghị viên bị chụp mủ thân cộng Madison Nguyễn lương sơ sơ >=80K rồi, sao TT Tạ có 7200 tì còn thua mấy bà eo phe sống sao nổi, làm sao làm CT? Cộng đồng thủ phủ cờ vàng rủ nhau xuống đường đòi công bằng chớ? hay là quyên góp, gây quỹ support TDT cùng gia đình cho cộng đông thêm mạnh?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Phan từ: Bac Cali
  20.11.2012 00:37
  Trong bảng lương bổng của Wesminter City, chả có ai lãnh lương duới mức nghèo đói đó. Chắc là $9000/month?

  http://www.westminster-ca.gov/civica/filebank/blobdload.asp?BlobID=8740

  bởi: 2lua
  15.11.2012 06:28
  900 dola/thang la chuyen nho ,nhung nho vao tien undertable thi Ta duc Tri se song khoe re nhu con bo keo xe. Tuong lai TDT co the la tong thong Hoaky day nhe !!! Cho voi ma cuoi TDT ,ten nay la con cao gia day nhe !!! Theo chanh sach Viet Cong la 1 buoc lui ,3 buoc tien day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: chin trăm từ: VN
  04.12.2012 21:30
  900$ là giầu có rồi. Ở Huê Kỳ không biết có giống VN không chứ nếu cán bộ xã hay huyện mà lương như vậy quá ngon rồi. Đi xe không mất tiền, 1 tuần ăn nhậu 7 ngày không hết vì nhiều lời mời ăn free, ngày nọ ngày kia có phong bao gọi là chút quà mọn... cho nên 900$ cất vô tủ két. Sau 3 năm có 900*3 năm*12 tháng= 32400$=32400*20000=648.000.000 VNĐ. Cả đời công nhân không kiếm đủ số này. Ông này nên về VN tiêu thì mỏi tay luôn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 02:37
  Mới 39 tuổi làm Thị Trưởng là oách lắm chứ, chẳng hơn có người ở Mỹ 37 năm trời mà vẫn khố rách áo ôm mới là tối nước.

  bởi: AmazingFriendShip từ: Hoa Kỳ
  14.11.2012 17:37
  Xin chân thành chúc mừng bạn!
  Hãy sống thật xứng đáng với tất cả những nghĩa cử cao đẹp, mà Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã, đang và sẽ hào hiệp dành cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.
  Tất cả mọi nổ lực tích cực, tốt đẹp của bạn tại Westminster ngày hôm nay, chính là những hạnh phúc lớn lao, lâu dài cho Hoa Kỳ và Việt Nam trong ngày mai.
  Cầu chúc bạn cùng thân bằng quyến thuộc, luôn khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc.

  bởi: khoa từ: VN
  14.11.2012 08:27
  chúc bạn nhiều sức khỏe làm tốt công việc của mình nhé . và phát triển sự nghiệp chín trị đoàn kết người Việt H N có tiến nói mạnh mẽ hơn với C S V N nhé . chúc thành công . Tha thiết mong chờ

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  14.11.2012 04:51
  Chuc mung ban tre Ta Duc Tri , them mot nguoi My goc viet co chuc vu trong doi song chinh tri cua Hoa Ky , du o cuong vi cap bac nao trong chinh quyen , toi van mong khong rieng gi, cac ban tre da tham gia,dang tham gia,chuan bi tham gia vao dong chinh tri o My hayco gang hon nua ,de roi day co dan bieu , nghi sy o cap tieu bang , lien bang la nguoi goc Viet ,

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 04:09
  The sky is the limit.
  Tạ Đức Trí mới 39 tuổi, con đường chính trị Hoa Kỳ còn dài đăng đẳng, rộng thênh thang cho người có chí.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.11.2012 02:27
  Với số lương 900 đô/tháng, ông ăn gì, uống gì, lấy sừng tê đâu để nhậu mà để ông lên tiếng hả ông ?
  Trả lời

  bởi: Han
  20.11.2012 21:26
  Toi nghiep cho NHO qua be tac nen ly luan cun ,roi tu do gio thoi con do . Nho la dang vien CS thi du tieu chuan duoc phan cong (VN khong co bau cu) vao chuc vu chu tich UBND Phuong ,Xa do
  Trả lời

  bởi: Lam
  20.11.2012 21:18
  Nguoi VN hai ngoai (goc Viet) ma cung duoc lam thi truong o My , Noi len su dan chu ,tu do ,coi mo trong nen chinh tri cua My ,Noi chung nguoi co tai thi deu co co hoi de cong hien trong cac linh vuc .
  Khi nao nguoi VN trong chinh nuoc VN duoc bau len lam chu tich uy ban nhan dan :Phuong ,Quan ,Tinh ,Thanh Pho ma khong phai la dang vien cua dang dang cam quyen NHO nhi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 19:27
  Nhô lại chọc ngoáy rồi,nhưng lần này tai hại sai lầm,thế là Nhô tự thú nhận ''đảng trả lương cho Nhô'chuyên đi buôn lậu sừng tê tại Nam Phị rồi.Quả này nhô chết.
  Trả lời

  bởi: Nho 2
  19.11.2012 08:24
  Ngoi My goc Viet cung duoc lam thi truong o nuoc My , Mong se co mot nguoi dan VN tai nuoc VN khong phai la dang vien dang CS duoc bau len lam chu tich UBND phuong ,quan ,tinh ,thanh pho Nho nhi
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay la Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  15.11.2012 23:09
  Ý của Nhô muốn nói là hãy bắc chước cán bộ Việt Nam. Tiền lương không quan trọng chỉ cần biết cách bắt mánh đi hối lộ hoặc gậm nhấm ngân quỹ ngã sau như các cán ngố đang làm thì chắc chắn sẽ giàu to. Nói đâu cho xa hãy nhìn ông boss lớn của Nhô bác Ng Tấn Dũng thì sẽ rỏ: nhà to cửa rộng và tiền bạc kết sù trong các nhà băng Thụy Sĩ. Tiền ở đâu ra? chắc chắn không phải do tiền lương chết đói đâu nhé. Không dè Nhô lại đi ăn cơm thầy mà lại phản thầy vạch lưng cho thiên hạ thấy thẹo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 01:35
  Nhưng vì Westminster là “trái tim của Little Saigon”, khu vực có đông người Mỹ gốc Việt nhất, tin tức đắc cử có tính cách lịch sử của ông Trí đã vang dội trong nhiều cộng đồng VN khắp Hoa Kỳ và trên thế giới.
  Tên tuổi của ông đã xuất hiện trên đài radio Á Châu Tự Do, trên các bản tin của Internet từ Houston đến Hà Nội.
  Vợ ông Tạ Trí là bà Đoàn Quế Anh, một dược sĩ và họ có 2 con gái. Họ sống trong khu nhà mobile home Mission del Amo của thành phố.
  http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=9846:lng-ca-tan-th-trng-t-tri-la-900-o-lathang&catid=1:cng-ng&Itemid=49
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  15.11.2012 16:32
  Một chồng hai con, lương 30K là lương chết đói ở cái xứ gạo châu củi quế USA.

  Thời buổi này, family size của một gia đình 4 người, có lợi tức 30,000đô/năm là mức lương cận nghèo. Với số lương đó, trả tiền nhà xong, đi bộ, đạp xe đạp, gặm bánh mì Ba lẹ uống nước phông tên mới sống được.

  Thật ra, lương của một Pharmacist ngày nay cao hơn thế nhiều lắm! Bạn Vô Danh này hẳn là ông lão của cái thời mới khăn gói quả mướp qua bển nên mới huênh hoang khôi hài như thế.

  Mà kỳ quá! Chẳng nhẽ các bạn dân chủ đang sống vào thời mẫu hệ đấy hỷ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 07:22
  Tiền lương dược sĩ tại Cali. tối thiểu là 30.000 USD/năm chưa tinh làm thêm giờ.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  14.11.2012 10:49
  Quã thật với mức lương 900$ đô la một tháng thì rất là ít õi so với tình trạng giá cả vật chất hiện nay ở Mỹ. Tuy nhiên, dấn thân vào con đường phục vụ người dân thì phải chịu đựng. Trong thời gian làm nghị viên hội đồng thành phố của ông Trí, thể theo nguyện vọng của người Việt tỵ nạn CS tại Little Saigon tp Westminster, sức mạnh của lá phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt, Westminster đã thông qua nghị quyết, sẽ không bảo đãm an ninh cho bất kỳ viên chức hoặc phái đoàn nào của nước CHXHCNVN viếng thăm chính thức.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.11.2012 07:41
  @ Nhô: Nhô còn làm overtime thì làm sao biết được Ông Tạ Trí với đồng "lương" 900 Đô tiêu gì? Có biết GD của ông ta có business khác "chu cấp"? Làm quan với đồng lương cho vui dưới 1 ngàn đô là những người phải chứng minh mức lợi tức khác, khá cao. Vì nếu chỉ 'trông" vào 900 đô thì sẽ tìm cách tham nhũng! Đó là "kỳ lạ", phải giàu có rồi mới ra làm quan có "lương" ít... Nhô ạ! Nhô ở Mỹ mà cứ như ở Việt Nam vậy!!! Có 900 đô một tháng mà Nhô nói "ông ăn gì, uống gì"? Với Trung Quân chỉ đủ cà phê với vài chai Johnnie Walker thôi...
  Trả lời

  bởi: Cao Bồi Già từ: Texas, USA
  15.11.2012 06:46
  Nhô nầy nói là ở Hoa Kỳ mà sao lời lẽ đầy vẻ ganh tị như thế kia ?. Truyền thống tốt đẹp của Hoa Kỳ là chúc mừng đối thủ thành công trước đã !!! rồi mọi chuyện sẽ hạ hồi phân giải... Cái attitude của Nhô nầy hết sức NEGATIVE nó reflect một cái tâm địa không lành mạnh thích ganh tị với sự thành công của người khác...Bó tay !!!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.11.2012 17:27
  Chức thị trưởng của các thành phố lí nhí như thành phố Quách Minh Thơ là chức vụ của mấy ông già bà già về hưu, làm để khoay khỏa tuổi già. Tiền lương chỉ là tiền quà vặt tượng trưng. Bà Maggie Rice về hưu, chức thị trưởng bỏ trống, với 40% dân số là người Việt, chú Trí mới nhãy vào thế chổ. Chẳng có vinh dự gì, mà cũng chẳng có quyền có thế gì đâu.

  Chú Trí còn trẻ, lười lao động, chạy vô đó trốn việc nhà chớ chẳng báu gì đâu.

  Là thị trưởng phố Quách Minh Thơ, chừ chú Trí phải giả nhời cho Hôi đồng thành phố là tại sao thành phố toàn cửa hàng Việt nam, nhưng tiền thuế đóng cho thành phố lại ít hơn cộng đồng sắc tộc khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:55
  Ô hay làm chính trị ở đất nước nầy đâu phải để sống bằng đồng lương ? Khi người ta có tiền rồi thì người ta cần đến danh vọng bằng con đường phục vụ đóng góp như ông Tạ Đức Trí... Làm sao ông biết Thị Trưởng Tạ Đức Trí có bao nhiêu tiền ?. Nhô sống ở Mỹ mà tư duy như rứa à ? Mỹ Tho chắc ! Ối khỉ ôi là khỉ
  Trả lời

  bởi: Trung Tri từ: USA
  14.11.2012 15:21
  Lam thi truong luong 900 Dollars mot thang ,Hi hi, Cao hon nhieu so voi lam Chu tich Quan Chu Tich phuong o Viet nam ,

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.11.2012 02:08
  Chúc mừng Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí. Mong với chức vụ mới này của ông là "ngọn cờ" cho giới trẻ Việt Nam ở Mỹ sẽ theo chân ông.

  Thống đốc (Governor) bang Texas lương tháng có 600 Dollars đấy. Lương của dân biểu tiểu bang Hubert Vo cũng chỉ có 600 Dollars thôi. Họ "lãnh lương" của vợ, họ "vác ngà voi hàng tổng"... vẫn vui vẻ, vẫn mạnh khỏe cả. Mỗi người có một lý tưởng... sống và làm việc cho xã hội... và phục vụ cho dân, cho đất nước.

  Ở Mỹ giàu có, rồi mới ra làm việc... Việt nam thì "ra" làm việc, rồi mới giàu!!!
  Trả lời

  bởi: Cháu T/s Người Phương Nam từ: Sydney
  14.11.2012 07:27
  Cám ơn ý kiến của chú Trung Quân về TT Tạ Đức Trí. À cháu có chuyễn Message của chú đến cậu NPN...Cậu cười vui F5 là ông ấy muốn hàm ý đến quảng đời phi công chiến đấu của cậu thời Vietnam war chứ không phải điệp viên F005 gì gì đâu cháu. Rồi cậu lại trầm tư: Ông Trung Quân là người tốt, có lòng, có thiện chí... nhưng đáng tiếc là Việt Cộng lại không cần những đức tính đó cháu à...Thưa chú Trung Quân cậu của cháu nói là xin lỗi đã lỗi hẹn với chú nhưng từ sau khi bị thương tích nơi chân ở tuổi già cậu ấy muốn gác lại đàng sau quá khứ chiến tranh, tang tóc và đau khổ... Cậu cảm nỗi đau của người khác, ngay cả đi xem thú trong các Zoo cậu ấy cũng không muốn đi vì cậu không stand nỗi cảnh thú vật bị cầm tù, bi thương quá như cậu nói và hiện tại cậu của cháu chỉ còn tìm niềm vui nơi việc dịch thuật kinh sách Phật sang Anh, Pháp ngữ... tại một Viện nghiên cứu Phật Học ở Wollongong- Sydney. Cậu nói xin chuyễn lời cám ơn đến chú Trung Quân Houston vẫn còn tình chiến hữu ngày xưa, nhưng đúng như chú Trung Quân nói Tiến sĩ, Phi công chiến đấu Người Phương Nam F5 ngày xưa bây giờ chỉ muốn được gọi là TU SĨ. Kính chú.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  15.11.2012 07:45
  @Bạn già BTN: Vâng, Trung Quân có viết comment trước đây là dân KQ rồi mà. Khi NPN cho biết "mã số" khóa học ở Tucson, Arizona. Tôi biết là "giặc lái" (theo NPN viết) là dân phản lực F-5.

  Tâm sự nhỏ với BTN... bỏ chuyện chiến tranh, bom đạn ra nha... Có lần chuyển quân Dù độ bộ... tôi ra lệnh cho chiếc UH-1 thứ 2 đáp xuống: "Landing - turn right..." (tàu này cất cánh quẹo phải, chiếc sau quẹo trái). Nghe tiếng Pilot: "Yes, brother"... à thì ra thằng em của tôi... tôi đâu biết nó đã đổi về phi đoàn này... Khoảng khắc lãng mạn nhất là bay ven biển vào lúc hoàng hôn BTN ạ... tuyệt vời của một đời!!! BTN khoác áo hoa dù?

  Thank you VOA cho anh em nhỏ to chút... Khi nào có bản tin cà phê vui, VOA đừng quên đưa tin nhá.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.11.2012 15:44
  Cám ơn bạn rất nhiều và chúc sức khỏe cậu cháu NPN.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  14.11.2012 11:00
  Thì ra ông bạn Trung Quân là KQ.Cũng nhờ chaú của Tu Sĩ NPN cho tôi hỏi thăm anh NPN về vết thương ở chân,anh còn nợ BTN naỳ về chuyện sinh viên thân cộng bên Pháp (thập niên 60),và vẫn khắc sâu nền Cộng Hoà mà anh yêu quý,dành tất cả niềm qúy trọng những gì mà anh khai tuệ cho anh em.Cũng mong sẽ đọc được những trang kinh sách mà anh dịch,và tên Bắc Kỳ di cư naỳ mong gặp anh nơi Xứ Quảng thân yêu lại xướng lên mấy câu thơ cuả Vương Duy " VÔ BIÊN LẠC MỘC,TIÊU TIÊU HẠ,BẤT TẬN TRƯỜNG GIANG CỔN CỔN LAI".Giữa biển dâu,tang haỉ cuả đời người.Cầu nguyện cho anh đầy sức khoẻ,trí tuệ vẫn sáng như ánh dương.Và naỳ ông bạn Trung quân hát cùng BTN " Ôi! không quân danh tiếng muôn đời...nhìn xa phi trường VN.....Nhớ lắm những tiếng động cơ ngaỳ cũ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 05:34
  Lạ nhỉ, ông thống đốc bang Texas lương có $600/tháng mà đi ngao du với gia đình trong suôt 2 nhiệm kỳ tiêu tốn gần 700 ngàn dollars tiền của chính phủ. Hóa ra đồng lương trên giấy tờ khác với những quyền lợi thu được từ thuế của dân mà ông thống đốc có quyền viện cớ để chi tiêu. Cho nên báo chí đã có lần hỏi tội ông này.

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 01:58
  Việt Kiều Santa Ana hãy cố gắng tiến lên.

  bởi: Hung từ: Canada
  14.11.2012 01:53
  Tiền lương của một Thị Trường mà chỉ có $900/tháng thì làm sao mà đủ tiền để mua son phấn cho Vợ! chưa nói tới chuyện nuôi Con!, thôi thì Bạn cố gắng làm thêm Job parttime vậy, hy vọng làm lâu sẽ được tăng lương , tuy vậy Tôi cũng rất tự hào đối với Bạn và mong Bạn đừng bao giờ noi theo tấm gương mờ của Nguyen Tấn Dũng để rồi mang lại tai tiếng cho Cộng đồng người Việt ở há ngoại , đặc biệt là QUOC GIA mà Bạn đang sinh sống, chúc Bạn thành công trong chính Trường .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.11.2012 01:13
  Dieu dang kham phuc anh Tri la du biet luong thang thi truong voi muc luong $900.00 anh van dan than de phuc vu cong dong va ba con co bac anh em cua anh. Khong nhu o Viet Nam, neu cai chuc vu nay thi cung tham nhung duoc khoi tien va anh em dong ho cung nho va bam viu, loi dung lung doan cung ra tro.

  bởi: Nhà Quê.
  14.11.2012 00:56
  - Xin hãy khoan vội mừng. Ông Trí đắc cử với phần lớn cử tri gốc Việt nhưng phải thực hiện chính sách của TP Westminster, của California và Hoa Kỳ trong giai đoạn hiện tại. Ông nên nhớ sự thất bại của ông Trần Thái Văn khi đối đầu với bà Sanchez vào Hạ viện. Lý do tại sao, tôi nghĩ ông thừa hiểu.

  - Chúc mừng tân thị trưởng trẻ tuổi, xin cầu nguyện và hy vọng ông sẽ thành công trong thời gian tới.

  bởi: phuong từ: usa
  14.11.2012 00:29
  That hanh dien cho nguoi Viet. Xin chuc mung ong Tri.

  bởi: Cuong từ: San Jose CA
  14.11.2012 00:24
  Tin tuc can chinh xac hon?
  Chuc vu Thi truong mot thanh pho ma chi co 900 dola 1 thang?

  Cam on,
  Cuong Nguyen
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  14.11.2012 10:59
  Bạn nên check public records của thành phố Westminster thì biết liền mức lương bổng của các viên chức thành phố, các nghị viên, thị trưởng, city manager, cảnh sát trưởng, v.v... (Westminster đã giải tán fire dept. của chính họ, ký hợp đồng với Orange County, dùng services của OC Fire Authority).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 02:01
  Westminster không to lớn,đông dân như San Jose hoặc New York.

  bởi: nongdan vn từ: hcm
  14.11.2012 00:23
  Xin chuc mung anh va mong anh co nhieu suc khoe va thanh cong trong cuong vi moi, lam rang danh cong dong nguoi Viet hai ngoai noi rieng va nguoi Viet con chau LAC HONG noi chung.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 23:41
  good = 1

  bởi: Ron
  13.11.2012 23:26
  Nhìn tấm hình dễ thương quá - chồng tròn, vợ đẹp, con xinh. Chúc mừng ông tân thị trưởng nha. Không hiểu sao mức lương thị trưởng chỉ có $900/tháng chưa trừ thuế sống thế nào nhỉ? Cái gì cũng đắt đỏ, nhất là giá xăng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 01:29
  Thị trưởng thành phố bé con con, thuế thu vào không nhiều nên lương tháng rất khiêm nhượng, quyền lực cũng hạn chế thôi vì nằm dưới sự cưu mang của quận (County Government) và tiểu bang (State government).

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 23:15
  Đã là công dân Mỹ, đã chọn nơi đây là quê hương, công dân luôn đề cao tinh thần phát triển xóm làng,đất nước cho được hoàn hảo hơn. Mỹ là hiệp chủng quốc, công dân Mỹ không nên đặt quá nặng nguồn gốc trong các sinh hoạt cộng đồng và xứ sở. Trong khuôn khổ gia đình, họ hàng thân thuộc là chuyện riêng tư, mọi người có quyền tự hào về nguồn gốc của mình, gìn giữ phong tục tập quán của cộng đồng mình song không vì vậy mà Thị Trưởng Trí đối xử thiên vị hoặc bất công với các sắc tộc khác trong khu vực căn nhà chung Westminster.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  14.11.2012 23:21
  Thành thật cúc mừng anh Tạ đức Trí và mong anh cố gắng tiến lên theo con đường mà già tôi thấy ý kiến của Vôdanh khiến tôi ưng ý nhất,già tôi ở tận Houston/tx ,từ ngày được phép đi bầu,tôi luôn luôn ủng hộ DC dĩ nhiên anh Hubert Võ không thể thiếu lá phiếu của tôi,dù anh thuộc phe CH hay DC,già tôi rất lấy làm hãnh diện,những kết quả của các anh đã đi dù nhỏ nhưng đó là những bước căn bản đầu tiên dành cho các con cháu mang họ Lê,Lý,Trần..mai sau trên xứ sở vĩ đại này,hãy cố gắng lên hỡi các bạn trẻ VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)