Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thành phố Santa Ana thông qua nghị quyết ngăn giới chức VN tới thăm

  Thị trưởng thành phố Santa Ana Miguel Pulido.Thị trưởng thành phố Santa Ana Miguel Pulido.
  x
  Thị trưởng thành phố Santa Ana Miguel Pulido.
  Thị trưởng thành phố Santa Ana Miguel Pulido.
  Santa Ana, một trong những thành phố ở Hoa Kỳ có đông người Việt sinh sống nhất, vừa thông qua nghị quyết ngăn cản quan chức nhà nước cộng sản Việt Nam du hành hoặc ghé ngang qua thành phố này.


  Nghị quyết được Hội đồng thành phố Santa Ana, bang California, (Hoa Kỳ) bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ áp đảo vào chiều ngày 19/2 đã được Thị Trưởng Miguel Pulido ký ban hành.

  Nghị quyết 55B nêu rõ thành phố Santa Ana không khuyến khích đại diện của chính quyền cộng sản Việt Nam tới đây cho đến khi nào Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc các tổ chức quốc tế xác định hay chứng nhận rằng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền và tôn trọng các quyền căn bản của công dân.

  Thông điệp chính của nghị quyết này nhằm bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng người Việt trên khắp thế giới không hoan nghênh sự hiện diện hay thăm viếng của giới chức chính quyền cộng sản Việt Nam để phản đối những vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn trầm trọng của Hà Nội đối với người dân trong nước...
  Theo Nghị quyết, giới chức Việt Nam phải thông báo cho cảnh sát thành phố Santa Ana trước ít nhất là 2 tuần nếu muốn ghé thăm hay du hành qua thành phố để cảnh sát trình báo với Thị trưởng và Hội Đồng thành phố về chuyến đi.

  Nghị quyết quy định thành phố Santa Ana có quyền buộc các đơn vị đứng ra mời giới chức Việt Nam tới đây chi trả tất cả các phí tổn mà thành phố Santa Ana phải tiêu tốn vì các chuyến thăm này.
   
  Thị trưởng thành phố Santa Ana, ông Miguel Pulido, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Thông điệp chính của nghị quyết này nhằm bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng người Việt trên khắp thế giới không hoan nghênh sự hiện diện hay thăm viếng của giới chức chính quyền cộng sản Việt Nam để phản đối những vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn trầm trọng của Hà Nội đối với người dân trong nước. Hoa Kỳ đứng về các giá trị nhân quyền của con người trên khắp thế giới. Chúng ta cần phải áp lực không ngừng để Việt Nam phải có những cải thiện về nhân quyền. Giữa hai nước Việt-Mỹ có thể quan hệ giao thương và nhiều thứ khác nữa, nhưng những vấn đề cần được ưu tiên phải làm trước đã. Tôi hy vọng các tiểu bang khác và những nơi khác sẽ theo chân chúng tôi ban hành những nghị quyết tương tự thế này để thúc đẩy cho nhân quyền Việt Nam.”

  Thành phố Santa Ana, tâm điểm của quận Cam, bang California, là nơi định cư đầu tiên và lớn nhất của người Việt Nam tị nạn cộng sản.

  Nghị quyết 55B nói Việt Nam thường xuyên vi phạm nhân quyền và bội ước với cam kết quốc tế về quyền dân sự và chính trị của công dân. Cho nên, các chuyến thăm chính thức của quan chức nhà nước Việt Nam gây ra sự chống đối của cộng đồng người Việt ở Mỹ, dẫn tới những thiệt hại tài chánh và nhân sự cho thành phố trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự.

  Sau khi Hội Đồng thành phố Santa Ana bỏ phiếu đồng ý soạn thảo Nghị quyết 55B hồi tháng 11 năm ngoái, giới chức của thành phố đã gặp sự chống đối mạnh mẽ từ lãnh sự quán và đại sứ quán của Việt Nam tại Mỹ. Tuy nhiên, cộng đồng cư dân tại đây vẫn nhất quyết xúc tiến quá trình soạn thảo Nghị quyết.  

  Trước Santa Ana, hai thành phố Garden Grove và Westminster lân cận đã thông qua các nghị quyết tương tự yêu cầu được thông báo trước về các chuyến thăm của giới chức Việt Nam.

  Thành phố Fountain Valley gần đó cũng đang tính đến chuyện thông qua một nghị quyết như vậy. Phòng Thương mại thành phố Fountain Valley vừa hủy ý định đón tiếp phái đoàn giới chức và doanh nhân từ Việt Nam tới thăm và làm việc vào tháng 3 tới đây trước sự phản đối mạnh mẽ từ Phó Thị trưởng thành phố là một người Mỹ gốc Việt.

  Ông Michael Võ dẫn lý do rằng cộng đồng người Việt tại Mỹ không chấp nhận chuyến thăm chính thức của giới chức từ một quốc gia không có nhân quyền và không tôn trọng quyền tự do của công dân như Việt Nam, và việc này sẽ gây tiêu tốn cho thành phố trong chi phí giữ gìn an ninh trước các cuộc biểu tình phản đối.

  Tháng 9 năm ngoái, hàng trăm người biểu tình đã tập trung để phản đối nghệ sĩ kịch nói Hồng Vân, một đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, sang biểu diễn tại Saigon Performing Arts Center, khiến thành phố Fountain Valley tốn 8.000 đô la chi phí an ninh.

  Người ta vẫn chưa quên một cuộc biểu tình rầm rộ của người Việt tại thành phố Westminster vào năm 1999 kéo dài gần 2 tháng, quy tụ hơn 15 ngàn người tham gia khi cờ cộng sản và ảnh của ông Hồ Chí Minh được treo trong tiệm video của ông Trần Trường. Thành phố Westminster đã chi gần 200.000 đô la cho công tác giữ gìn trật tự trong vụ đó.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hnguyen từ: vn
  24.02.2013 21:28
  Cái gì xuất phát từ hận thù dẫn đến cực đoan thì nghe cũng thấy mệt. Lật lại lịch sử thời kỳ Hoa Kỳ và VNCH xem Mỹ đối xử với VNCH có đáng hận không? Một bọn đầu sỏ chính trị !Thức tỉnh đi !

  bởi: Vô danh từ: Vn
  23.02.2013 15:36
  Bạn nào thử thống kê, Mỹ có bao nhiêu thành phố, có bao nhiêu tp có nghị quyết chống phái đoàn VN, bao nhiêu không chống? Tỷ lệ là bao nhiêu? Lý do?

  bởi: viet từ: VN
  23.02.2013 15:32
  Muốn biết đa số Việt Kiều Mỹ có tảy chay VN hay không thì cứ vào KBC HN, phobolsa tv, vietweekly...là những cơ quan truyển thông của người Mỹ gốc việt tại Hoa Kỳ thì biết liền./.

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 05:37
  cộng sản là dối trá bịp bợm láo khoét gian manh đang ra sức xây dựng địa ngục trần gian, chuyên ăn ngược nói ngạo có nói không không nói có miễn làm sao có lợi cho mưu đồ sâu độc của chúng thì chúng tung hê hết bất chấp lương tri đạo lý liêm sỉ gì cả miển dạt được mục đích đen tối mưu đồ sâu độc của chúng …đối với thế giới hiện nay hiểm hoạ không đến từ khủng bố vì khủng bố chẳng qua cũng như cái ghẻ ngoài da dù có lở loát trông khủng khiếp cở nào cũng không gây thảm hoa gì trái lại cộng sản mới chính là sát thủ dấu mặt vô hình là một đại hoạ của nhân loại chúng âm thầm nhưng gian manh hiểm độc dấu mặt ẩn mình sau những tấm mặt nạ ngầm lén tổ chức hang trăm ngàn các đại gia đình ma fia lan toả khắp toàn cầu chúng như những tế bào ungthư cực độc âm thầm rút rỉa ăn dần ăn mòn toàn thể thê giới này mà chẳng ai hay không hề biết gì vẩn không thấy không lường được mầm mống của đại hoạ cộng sản thảm hoạ của nhan loại người ta vẩn dững dưng không hề hay biết sát thủ dấu mặt vẩn từng giờ từng phút tấn công tiêu huỷ từ từ lục phủ ngủ tạng của thế giới ngày càng thu hẹp khoảng cách cuộc sống tự do tươi dẹp này đểđón chờ một ngày u ám đau buồn nào đó sẻ đưa nhân loại vào cõi địa ngục trần gian bầy đàn cộng sản cùng nhau tôn thờ tổ tiên mao mác lê dưới sự chăn dắt của cộng sản đảng .

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:00
  Công san vô thân cho nên cac thành phô co tên mây ông thanh khiêp su không giam tiêp moi.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.02.2013 21:55
  @ Bà Già Trầu: Chủ đây là Chủ White House. Chúng ta có thể biểu tình chống giới chức VN ở khách sạn nơi họ ở. Hoặc những nơi họ đến sau khi họp với Chủ Nhà. Bà để ý là Giới chức Liên bang Mỹ đã 'dè dặt" với CĐ người Việt tỵ nạn. Tôi cho rằng Tổng thống và Bộ Ngoại giao đã "lờ" tiếng nói của CĐ... Vì thế chúng ta phải xem lại, chống ai, chống ở đâu, chống gì, chống thế nào... song song với đường lối của CP Mỹ, mới có hiệu quả.

  Ý kiến xây dựng thôi.

  PS: Trang Facebook của tôi chỉ có 3 "friends" là TT Obama, TNS John McCain và Ông BTNG John Kerry. Nên tôi "bám" VP của 3 ông post gì...

  bởi: N.Việt từ: Eu
  22.02.2013 16:34
  (phần1)

  @Phùng Tuệ Châu, Nguyễn Thiên Tử, Nhô, ...Và Dư Luận Viên

  Ðối với những Dư Luận Viên của Ðảng , còn ở VN, thì họ tù mù về cái thế giới bên ngoài thì tôi miễn chấp. Bởi vì họ chỉ là con "lừa", đã là "lừa" thì nó ngu thế nào rồi ai cũng biết, nhưng lại thêm "bị bịt mắt" thì ..Lừa cũng đếch thấy cái gì ngoài cái ...cây gậy có treo củ cà rốt trước mặt để dẫn dụ nó kéo cày và đi tiếp.. dù là đi xuống hố. Vì Củ cà rốt của Ðảng đó nên họ phải làm, nếu không...họ chỉ có đường sống duy nhất là ... "cạp đất ra mà ăn".

  Còn những Dư Luận Viên hải ngoại như Phùng Tuệ Châu, Nhô, Nguyễn Thiên Tử ...thì chắc chắn họ "không phải là con Lừa" rồi , bởi vì nếu bị lừa, họ không có ở Hải ngoại, ....và bởi vì không bị lừa, nên họ cũng chạy trước ... và sống ở Hải Ngoại...ở Mỹ, ở Phần Lan ...
  Họ không là con lừa, không bị lừa, nhưng .. trở thành ..kẻ Lừa, lừa chính họ, và mom men lừa người khác. Việc ca ngợi cái chế độ khốn kiếp CSVN dưới hình bóng đất nước VN, là cái lừa đối với chính bản thân họ. ...bởi vì họ "vẫn bám trụ, bám rể và bám chắc ở Mỹ, Phần Lan để bòn rút xã hội, để hưởng cái tự do mồm miệng, tha hồ lẻo mép, tha hồ ngụy biện..v.v.." ở những xã hội mà "con người có quyền nói ... thích hay không thích ... dù là nghịch lý, phản thường".

  PTC, NTT, Nhô, ... bảo yêu VN , thì sao không về đi mà xây dựng như Trần Trường !.. ít ra Trần Trường dù có "bá láp" đi nữa vẫn hơn PTC, NTT,Nhô ... vì điều hắn nói và việc làm có đi đôi với nhau... về rồi bị lột sạch , hắn trắng mắt "tỏ tường rồi".. còn PTC, NTT, Nhô ..chưa dám làm như Trần Trường .. chẳng qua là ..muốn chân trong chân ngoài, bám trụ hải ngoại, giữ quốc tịt Mỹ .. cho chắc ăn... còn Về VN ở luôn thì "còn khuya"... cứ chơi kiểu "hai mang, hai mặt này " lợi cả đôi đường : "Ở Hải Ngoại thì đánh phá lấy điểm của bọn Lâu La, nhờ đó về nước ít ra có cái lợi hơn là ... được bọn lâu la bảo vệ, ít bị đụng chạm .. vì là Yêu Nước "

  Thực chất của quý vị PTC,NTT, Nhô... chỉ là yêu nước ở cái "lổ miệng"..Bản chất của Quý vị chỉ là hạng " đi tìm hạnh phúc trong đám người bất hạnh trong nước" mà thôi.... bởi vì ở Âu Mỹ này ... con người nó có sự bình đẳng quá, công bằng quá, tự do quá ..nên...nó thiếu mất cái cảnh "cung phụng, thèm thuồng, khao khát, cầu xin, ước ao, xin xỏ ...v.v.." của người khác đối với chính bản thân quý vị, ... nên quý vị : PTC, NTT, Nhô ...mới cảm thấy "yêu quê hương, mà chỉ ở chính nơi đó, nơi 90% dân số đều nghèo, khổ, đói, tù ...quý vị mới tìm được " những ánh mắt thèm thuồng, ước ao, với những sự cung phụng, hầu ha ..." đối với Việt Kiều PTC,NTT,Nhô ...
  Quý vị sẽ hạnh phúc và càng hạnh phúc sướng rên hơn nữa ...khi "trở thành ân nhân, ban bố những đồng tiền vài xu Mỹ" trước những cánh tay xin ăn của trẻ nhỏ và người già..và vui hơn nữa, thiên đàng hơn nữa ..khi được gọi là ... ngồi chung với Quan Nhà Nước ...Hảnh diện hơn nữa ..trước hàng ngàn cặp mắt nhìn vào của đám dân VN bị bóc lột, bị trị, bị bịt miệng trong nước...họ chiêm ngưỡng, họ ước ao , họ cầu xin ...đổi thân đổi phận để ..thoát cái tù, khổ....để được như Quý vị PTC,Nhô, NTT...

  Thực chất cái "Yêu Việt Nam" của quý vị là nằm ở chổ đấy....Quý vị "Chỉ thấy hạnh phúc và chỉ tìm được hạnh phúc nhất của chính mình ở những nơi mà tất cả mọi người đếu bất hạnh, đó là quê hương VNCS, vì đó là Quê Hương Kế Ngọt cho những kẻ sống chân trong chân ngoài...như quý vị, còn đối với người trong nước .... QH nó không ...ngọt .. như quý vị nghĩ đâu ...nhìn cặp mắt trẻ thơ, cánh tay cụ già, khuôn mặt lo lắng của dân, ...thì nó là cay, là đáng cả...
  Nếu đánh đổi được thân phận, quý vị có về ở luôn , để họ được ra hải ngoại .... quý vị có dám làm không ?

  (Sẽ viết tiếp)
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  23.02.2013 01:10
  Vào Thế kỷ thứ 19, những nhà quý tộc Pháp, thường nuôi những con Ở, thằng Hề, trong các lâu đài. Để phục dịch và giúp vui cho thực khách, mổi khi có yến tiệc. Trên trang mạng VOA, lúc nhúc, lổn ngổn những tên CAMVC, nói năng thô lổ, bá láp, bá xàm, chẳng cần biết đúng, sai, như những mụt ghẻ làm cho chúng ta khó chịu hằng ngày, giả sử nếu không có chúng, như những mụt ghẻ đả lành, làm cho chúng ta cảm thấy như thiếu thốn, mất mát một cái gì đó. Chắc sẽ kém vui?

  bởi: Ngu Dân từ: VN
  22.02.2013 14:30
  Đừng nói nhiều,không giải quyết được gì,hảy làm những gì trong điều kiện có thể được.Hãy nhớ muôn đời rằng : " Đừng nghe những gì C...húng nói,mà hãy nhìn những gì C...húng làm......"

  bởi: DânNguCuĐen
  22.02.2013 09:25
  Thiết tưởng rồi đây trên khắp 50 tiểu bang của Hoa Kỳ sẽ có đạo luật nghiêm cấm phái đoàn Cộng Sản ViệtNam đến các tiểu bang của họ để tránh tốn kém về tài chánh cho cơ quan chính quyền phải trả lươngcho nhân viên công lực gìn giữ an ninh cho người dân tại đây và tốn tiền cho chi tiêu đền bù thiệt hại về vật chất cho cộng đồng của tiểu bang của ho. Cuối cùng thì CSVN chỉ có thể viếng thăm Hoa Kỳ tại trại Guantanamo bay ở Cuba mà thôi! vì ở đây không có người Hoa kỳ gốc Việt sinh sống! (TN-DânNguCuĐen)

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 08:55
  chỉ có những con ma xó bán linh hồn cho quỷ đỏ hay những robot người được điều khiển từ xa kh ông c òn linh hồn chẳng còn tim óc mới ủng hộ cho ác quỷ ma giáo chủ của chúng còn toàn dân việt nam những người chưa bị cộng sản ma xó súc vật hoá đều yêu chuộng tự do khát khao được sống làm người đích thực được cất lên tiếng nói tận đáy lòng con tim của chính mình muốn nói

  bởi: le trong anh từ: thailand
  22.02.2013 08:48
  Toi hoan toan ung ho thanh pho Santa Ana ra mot nghi quyet nhu vay doi voi cac quan chuc cong san Viet Nam!Mong rang co nhieu thanh pho ocac tieu bang khac cua Hoa Ky lam cong viec tuong tu nhu vay!

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 08:23
  các bạn hãy nhận diện bộ mặt thật của ác quỷ CỘNG sản hãy cùng nhau lên tiếng xé bỏ tấm mặt nạ thiên thần chúa phật chúng đang đeo để lợi dụng lừa bịp mọi người hãy cùng nhau lột trần bộ mặt ác quỷ của chúng ra trước công luận của thế giới và hãy.........
  nhận diện lủ ma xó và bọn gà móng đỏ điếm trí thức bị CỘNG sản lừa gạt bắt mất linh hồn đang trở thành tay sai tuyệt đối trung thành cho quốc tế ma fia CỘNG sản đảng được quan thầy trung CỘNG huấn luyện nghiệp vụ ma fia tình báo lũng đoạn chính trị và ma fia thổ phỉ chuyên lừa lọc buôn lậu ma tuý cướp bóc thổ phỉ đỉ điếm lừa gạt nhằm lũng đoạm kinh tế và đầu độcma tuý tuý ru ngủ giới trẻ cùng với bọn điem ma cô trí thức nằm vùng đang ra sức bảo vệ và hô hào bôi son trét phần đánh bong lại cho bộ mặt của lủ ác quỷ tàn dư của mẩu quốc quốc tế CỘNG sản ma quỷ đảng làm chiêu bài cổ động khuếch trương đám xác thối mẩu quốc ma quỷ CỘNG sản đảng đã rửa nát gần hai mươi năm nay trong thùng phân của lịch sử nhân loại sống dậy để gây kinh hoàng thê lương tang tóc cho thế giới thêm một lần nửa chúng là một lủ thú mặt người không tim óc không còn linh hồn chúng chỉ là những xác sống lây lan chỉ biết chấp hành thực thi chỉ đạo của lủ ác ma CỘNG sản nên nói nhân nghỉa với chúng chỉ phí lời với chúng chỉ dung hành động mà thôi HẢY NHẬN MẶT CHÚNG THẬT KỶ VÀ CẢNH GIÁC CỰC ĐỘ VỚI MỌI ÂM MƯU THỦ ĐOẠN TÀN ĐỘC CỦA BỌN NÀY VỀ MỌI MẶT TỪ KINH TẾ ĐẾN CHÍNH TRỊ NHẤT LÀ TRONG ÂM MƯU CỰC ĐỘC GIEO HẠT GIỐNG ĐỎ hạt giống của ác quỷ TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU CHUỘNG TỰDO TẠI HẢI NGOẠI VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊATRÊN KHẮP THẾ GIỚI nhất là hoa kỳ PHẢI CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG AM MƯU SÂU ĐỘC GIĂNG BẨY TÌNH TIỀN VV… MỌT KHI ĐÃ SA BẨY LIỀN BỊ KHỐNG CHẾ ĐƯA VÀO TỔ CHỨC SỐNG CHẾT THEO LUẬT MA FIA DƯỚI SỰ ĐIỀU KHIỂN VÀ CHỈ ĐẠO CỦA MA QUỶ CỘNG SẢN ĐẢNG ĐỪNG BAO GIỜ TIN VÀO CHÚNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ chính tổng bí thư gocba chop đã vạch trần bộ mặt dối trá láo khoét và bịp bợm của chúng ra trước ánh sáng công luận thế giới gần hai mươi năm về trước …..hảy vạch mặt chỉ tên lủ cô h ồn ma xó vật vờ nguy hi ểm nay đ ể loại hẳn chúng ra khỏi cuộc sống yên vui của dân bản xứ hoa kỳcũng như CỘNG đồng người việt yêu tự do tại hải ngoại âm mưu dấu mặt sau những tấm mặt nạ thánh thiện nhân bản chùng đang ra sức chỉ đạo các tổ chức mafia lủ robot người điều khiển từ xa trong công cuộc tấn công ngấm ngầm vào th ế giới tự do một cách đê hèn với âm mưu làm suy đồi đạo đức khuynh đảo chính trị lũng đoạn kinh tế nắm đầu các thành phần có chức co quyền trong nhà nước sở tại phục vụ cho mưu đồ sâu độc của quốc iế CỘNG sản ma quỷ đảng

  ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM
  TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  NGHE THEO CỘNG SẢN LÀ TỰ MÌNH NỘP MẠNG VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO
  CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG THỂ CÓ TỰ DO
  CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NẦY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH
  Trả lời

  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  22.02.2013 22:27
  Trước đây ông Nguyễn Văn Thiệu cũng đả nói : Đừng tin những gí cộng sản sản nói, Hãy xem những gì cộng sản làm. Rồi ổng cũng chạy sang Mỹ và chết ở Mỹ rồi.
  Trả lời

  bởi: Lan
  23.02.2013 21:13
  Bạn nói đúng . Ô Thiệu sang Mỷ vì Ô ko tin nhửng gì cs nói và Ô nhìn kỷ nhửng gì cs làm . Thời bây giờ có người còn tin cs nói ko nhìn kỷ nhửng gì cs làm nên trả giá đắt bị tù đày và nhìn kỷ rồi thì đi vượt biên . Bây giờ thì quá rỏ rồi, không cần nhìn kỷ ko ai tin cs hết . Tiêu biểu sửa đổi hiến pháp là trò hề, trò bịp, cờ gian bạc lận ở chợ; cho vài con mồi đóng góp ý kiến lên tiếng "sửa đổi từ từ", rồi đại biểu giả "dân chủ" cải vả, rồi xin lổi để lập lừa đánh lận, kéo dư luận hướng khác khi gặp khó khăn . Đây chỉ là bày trò kéo dài độc tài đảng trị trong khi người dân quá chán nản về cái gọi ktế thị trường định hướng xhcn, tham nhủng thối nát, xả hội băng hoại . Môi trường sống bị huỷ hoại nghiêm trọng .

  bởi: Đảng viên mới từ: Hà Nội
  22.02.2013 07:43
  Để đáp lại các nghị quyết này, đề nghị Đảng và chính phủ ra lệnh cấm Việt Kiều tại Mỹ về thăm quê hương coi ai bất lợi cho biết !

  bởi: CowBoy
  22.02.2013 07:38
  Sao vậy Houston Texas? Thành phố đông người Việt thứ nhì trên nước Mỹ? Đừng làm tôi xấu hổ với California nhen!

  bởi: Mai
  22.02.2013 07:34
  Tuy có chậm nhưng chưa muộn! Hoan nghênh nghị quyết này của Santa Ana. Vậy là khắp California rợp trời cờ vàng. Chưa có khi nào các quan chức cộng sản Việt Nam nhục nhã như lần này !Triệt buộc rồi ! Cám ơn cộng đồng người Việt tỵ nạn Santa Ana !

  bởi: Dân đen
  21.02.2013 21:39
  Hy vọng tất cả mọi quốc gia , mọi thành phố trên khắp thế giới nơi có những con người đang trốn chạy nạn CS, có được nghị quyết này. CS là cùi hủi, là ung thư... phải tránh xa thôi!

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 21:17
  công sản đồng nghĩa với ăn cướp tài sản của người khác thành của minh ở mỹ người ta còn cho cảnh sát bảo vệ chớ không tụi mày chết chắc mà không ai mủi lòng

  bởi: jammy từ: califoria
  21.02.2013 20:04
  Thật nhục nhã . bị xua đuổi như đuổi tà mà vẫn nhăm nhe vác mặt đến. họ coi mấy tên CSVN như loại bệnh dịch nguy hiểm nên họ không cho đến TP của họ vì sợ lây nhiễm.

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  21.02.2013 20:02
  Quả là muối mặt thật. Nhưng không sao, các quan chức nhà mình đều đã được tuyên truyền kỹ càng trong trường Đảng (cướp) gặp việc gì cũng phải trơ trơ cái mặt ra thì mới cầm quyền để vơ vét lâu dài được. Còn liêm sỉ chỉ là thứ hàng xa xỉ của các nước dân chủ văn minh nên chúng đã bị đấu tố và vất vào xọt rác từ lâu rồi nhé!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  21.02.2013 19:59
  Mỹ cần VN. VN không cần Mỹ. VN cần Nga, Trung, Nhật, Hàn, Ấn, ASEAN ... Càng tránh xa Mỹ càng an toàn cho nhân dân VN
  Trả lời

  bởi: T. PhanA từ: US
  22.02.2013 05:34
  Vẹm nói rất đúng "VN không cần Mỹ?". Vẹm nên đề nghị CSVN không xuất khẩu cá basa, tôm, áo quần, giầy dép và các thực phẩm đông lạnh sang Hoa Kỳ. Nhất quyết không gửi con em sang du học.....quan chức CSVN không sang du lịch Hoa Kỳ... và nhất là CẤM Việt Kiều Mỹ về thăm quê hương. Vẹm đồng ý chứ!
  Trả lời

  bởi: ngu dân từ: VN
  22.02.2013 22:28
  Mỹ xuất khẩu sang VN cái gì ? ngu dân không biết hay cố tình không biết. Kim ngạch kinh tế 2 nước là bao nhiêu ? Mỹ lợi hay VN lợi ? Ngu dân không biết. Du học không chỉ ở Mỹ mà ở nhiều nước trên thế giới. Du học Mỹ để làm kinh tế. Du học Nga để làm chính khách...

  bởi: Trung Trực từ: VN
  21.02.2013 19:37
  Đây là biểu hiện của thái độ kém văn hóa nhất trong các kiểu kém văn hóa. Ở một đất nước tự xưng dân chủ, nhân quyền, tự do nhất lại có những kẻ hành xử như vậy tồn tại chỉ làm ô uế thêm cho danh dự của cả quốc gia đó.
  Trả lời

  bởi: nam khánh từ: hà nội
  22.02.2013 09:41
  đồng ý với ý kiến của bạn Trung Trực. một đất nước luôn tự cho mình quyền đi phán xét nhân quyền của nước khác có thái độ kém văn hóa và thiếu nhân quyền như vậy. đất nước hay chế độ nào cũng có mặt tốt và mặt hạn chế. không thể có cái nhìn phiến diện khi không sống tại chính đất nước đó. Điều quan trọng là mọi người cùng hướng về những điều tốt đẹp
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 23:35
  Tránh voi chẳng hổ mặt nào.
  Tránh thằng ăn cướp để mà yên thân.

  bởi: nguoi viet từ: v n
  21.02.2013 18:48
  nguoi ta den thi mat tien... tru cho khong dau... ban giao hay khong...ho cam thi ta co can den dau...that nuc cuoi

  bởi: Dung_Sài Gòn 3 từ: Nam Việt Nam
  21.02.2013 17:32
  Santa Ana! Rất cảm ơn thiện chí của các bạn; Chính phủ Hoa Kỳ nên thể hiện như vậy chứ cứ lên án suông không ăn thua gì với CSVN.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  21.02.2013 14:17
  -Một quyết định kg hợp thời, đáng tiếc cho nhũng kẻ bảo thủ, kg chịu gác lại quá khứ, kg chịu chấp nhận một thế giới đa màu sắc, Cành ô liu đã được Vn đưa ra - một thị trường rộng lớn 90 triệu dân, năng động và chăm chỉ. Hổng tiếp thì : " kg có mợ , thì chợ vẫn đông" , FDI năm nay vẫn tiếp tục đổ vào Vn còn hơn năm ngoái, Từ nay về sau tui cũng đề nghị chánh quyền Vn tẩy chay , từ chối tất cả những doanh nghiệp Mẽo có gốc gác từ TP nầy
  - Ông M. Võ có bằng chứng nào về tỉ lệ Việt kiều sống ở đó hổng chịu tiếp người trong nước hông,??? hay chỉ có một vài thỉu số "hết xíu quắt" chương cái cờ vàng 3 que bạc nhược, biểu tượng của sự bất tài vô dụng? . Tết vừa rùi, Tại SB Tân sơn nhứt, lượng kiều bào về nước đông kỷ lục, Ai kg mún về thì cứ ở bển tới lúc chết, mà hưởng sướng nhá, nghe nói ở bển hổng mần mà vẫn có ăn ?? đồ ăn lại tốt và bổ béo như Macdonal, coke, Kfc,,,ect ???? có ai nói thêm cho tui với vì tui chưa qua Mẽo, nên nhìu cái còn mù mịt lém.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 21:22
  Tiếp cờ gì ko biết chứ dân họ biểu tình phản đối bên ngoài, Ô Bush cố tình dẩn cho xem cho thấy nhục . Mà chẳng biết nhục . Sứ quán gì mà nhân viên hể thấy người vn nào đi qua là nhìn lấm le lấm lét; có nước nào mà lại sợ kiều bào "khúc ruột miền xa" bà con mình dử vậy !! người dân Mỷ thích thì họ vẩn trưng cờ miền nam sau nội chiến ; đảng ta thấy cờ vàng là sợ mất máu vì biết dân miền nam và một bộ phận kha khá dân miền bắc ko ưa đảng .
  Trả lời

  bởi: Hanh Nguyển
  22.02.2013 08:34
  Cay cú làm gì, thì ăn miếng trả miếng cứ cho một vài thành phố như saigon, hà nội, đà nẳng chẳng hạn cấm vk tới thăm là được rồi chứ gì . Nếu tới thì phạt 20 triệu như thân nhân của cô ca sỉ hát cho trung tâm Asia vừa mới bị ở vn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:15
  bởi: I love Vn từ: Saigon.Tại sao lại kêu gọi những người thất trận quên đi quá khứ,con bọn ăn cướp như i love VN thì lại độc quyền không quên.Hàng năm cứ đến ngày 30-4 bon ăn cướp lại rầm rộ kỷ niệm thành tích ăn cướp.Nếu muốn người ta quên thì mình phải quên trước.
  Trả lời

  bởi: Lời Khuyên
  21.02.2013 22:22
  Chưa qua Mỹ thì đừng qua - Thứ nhất là nếu đi theo phái đoàn nhà nước thì hoặc là bị cấm vào những nơi như Santa Ana, Westminster hoặc là phải chui cửa sau nhục lắm. Thứ hai là ở Mỹ không có cờ đỏ sao vàng ngoại trừ vài cái phải giấu kín nằm trong building hoặc trên tòa lãnh sự hay sứ quán thôi, mang ra ngoài là bị hủy có khi còn vi phạm luật vì gây mất an ninh trật tự công cộng...Thứ ba nữa là không có thịt chó, thịt mèo hay những động vật quý hiếm để nhậu đâu, có thèm thì cũng phải ăn heo, bò, gà, vịt, cùng lắm là thịt dê nhưng bảo đảm không bị nhiễm chất độc hại Made in China. Đó là lời căn dặn cho bạn, nhưng nếu đi Mỹ thì nên đi theo tính cách cá nhân, chớ có dại theo đoàn cán bộ đảng thì nhục lắm, phải trốn chui chốn rủi, đi ăn phở cũng không dám nói to vì nếu dân tỵ nạn cs mà "phát hiện" ra được thì nuốt không trôi đâu.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  22.02.2013 10:50
  - Nè "Lời Khuyên", bạn nói tầm bậy, thế Nhà Trắng tiếp TT Việt bằng cái cờ vàng hay đỏ ?? mong bạn mở mang "rân trí" . xem ra bạn mới " tập tành " chơi Net phải hông?? sao bị bưng bít thông tin như rứa???
  - Theo bạn thực phẩm ở Mẽo sạch sẽ , hổng có vi trùng, ??? theo cá nhơn tui, cũng tầm bậy nốt, xin giải thích rỏ tại sao nước Mẽo có tỷ lệ dân mắc chứng mập phì đại, và tim mạch cao nhứt thế giới. có phải heo, bò, gà ở bển có chứa hóa chất độc hại gây bịnh nhìu hơn ở Vn.
  - Níu được vinh dự tham gia đoàn Vn qua đó, và níu phải " trún" ở nhà trắng, dòm mấy ông Mẽo cỡ chóp bu, thì tui quyết phải đi một chuyến cho đáng mặt anh tài. Tránh xa đám người đáng thương, " rân chũ" dỏm + dốt thông tin + mù tịt về chánh trị. một nhúm "thanh niên" chậm tiến ở một xứ sở tự do mà sống trong cảnh "ngục tù" về kiến thức, "cuồng tín" về đức tin "quên mình trong tuân phục" , " độc tài " về thông tin.
  Trả lời

  bởi: nam khánh từ: hà nội
  22.02.2013 09:54
  Gửi bạn Lời khuyên: Mỗi 1 đất nước có 1 nền văn hóa và phong tục riêng. Bạn sống ở Mỹ nên bạn quên rằng Việt Nam là nước theo văn hóa phương Đông. Thịt chó, thịt mèo... đó là những món ăn của người Việt theo văn hóa của người Việt. cũng giống như người ko ăn thịt bò thì phê phán người ăn thịt bò, người ko ăn thịt lợn lại phê phán người ăn thịt lợn... nếu các bạn nói tự do nhân quyền thì đó cũng là tự do nhân quyền đó. Lại nói tới việc treo cờ. Đó cũng là tự do nhân quyền. Chính phủ Hoa Kỳ công nhận vị thế của nước CHXHCN Việt Nam, thì người Việt Nam tại Hoa Kỳ treo quốc kỳ của nước họ để luôn nhớ tới quê hương đâu phải là điều gì vi phạm?
  Trả lời

  bởi: Dân Đen Sàigòn từ: Sàigòn
  22.02.2013 03:35
  Ý kiến cũa "Lời Khuyên" quá chính xác. Nhưng những người chĩ biết "hèn với giặc, ác với dân" sẽ chẳng thấy nhục chút nào khi họ bị chính đồng hưong cũa họ quay lưng không tiếp. Xuyên suốt lịch sử, CS chỉ biết "bịp bợm, bưng bít, bê bối, bắt bớ , bừa bãi," thì làm gì có liêm sĩ đễ biết nhục.
  Hà Nội đã thắng trận giặc nhưng đã thua cuộc chiến vì sau 38 năm, miền Bắc đã hoàn toàn từ bỏ chuyên chính vô sản và rập khuôn nền kinh tế cũa miền Nam trước 75.
  Mặc dù đôi khi vẫn hô hào thắng trân nhưng lòng rất đau vì biết thực chất đã thua.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  21.02.2013 10:42
  Chúng tôi đề nghị các tổ chức VN hải ngoại còn đau nặng hận thù với các quan chức Lãnh Đạo VN , hãy ra phi trường Los Angeles và ngăn cấm không cho Việt kiều Mỹ về thăm VN , thì đó mới gọi là " anh hùng quân tử " , có dám làm loạn tại phi trường Los Angeles hay không ? Ve vãn chính quyền điạ phương bằng những lá phiếu cử tri , không thể thuyết phục những người Việt yêu quê hương .
  Giới chức Lãnh Đạo VN chỉ cần tiếp xúc với TT Hoa Kỳ , cùng Quốc Hội , là đủ để trả lời với đám cực đoan rằng : đến thành phố Santa Ana , Westminster.....là chuyện nhỏ và không quan trọng bằng đến White House hay đến điện Capitol để kết nối mối bang giao Mỹ Việt , cùng với nhân dân VN và nhân dân các quốc gia Asean tiếp tục tìm kiếm hoà bình cho vùng Biển Đông hiện đang bị Trung Quốc áp đảo tấn công .
  Một cựu Thứ Trưởng Ngoại Giao VN , Ông Lê Lương Minh hiện là Tổng Thơ Ký của khối Asean đủ để trả lời cho các tay cực đoan hải ngoại rằng : Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghiã VN là 1 quốc gia vững mạnh , có 90 trịêu dân , có lãnh thổ , có hải đảo , có kiều hối gởi về hằng TỶ Mỹ Kim ( 10 tỷ trong năm 2012 ) để xây dựng quê hương , Hoan Hô VN Quê Hương Tôi .
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  23.02.2013 00:59
  Nái Cộng trở cờ PTC lắm mồm, tự ngửa mặt phun nước miếng lên trời, chối bỏ căn cước Tỵ nạn CS. Đã một thời biểu tình đả Cộng, nhảy đong đỏng, vổ bèm bẹp. Bây giờ quay 180 độ nâng bi đảng VC, để mong đảng VC quên đi quá khư, ngỏ hầu đoái công chuộc tội. Đừng quên đảng VC nổi tiếng tiểu nhân, thù vặt, cho đến 3 đời. Thị là dân BK 54 chắc thừa hiểu, quá xá rành đảng VC? Thị mong có cơ hội ra vô VC dể dàng như đi chợ, được đảng VC ưu đải cho mua, bán, sở hửu bất động sản trong nước, như nghị quyết 36 đảng VC đả đề ra, cho những đối tượng ở Hải ngoại có công với đảng? Muốn biết rỏ hơm về Thị này, vào Youtube gỏ chử Phùng Tuệ Châu.
  Trả lời

  bởi: nam khánh từ: hà nội
  22.02.2013 09:59
  Đồng ý với ý kiến của bác Phùng Tuệ Châu.bạn Ng. Việt (từ Mỹ) thân mến. Yêu nước không có nghĩa là phải về nước sống. Sống ở nước khác nhưng vẫn đóng góp cho quê hương đất nước, đó cũng là yêu nước. Không pải cứ yêu cái gì đó là chỉ ôm cái đó mà sống cả cuộc đời mà k làm gì cho nó thì tình yêu đó cũng vô dụng, k ý nghĩa. Mỗi người có 1 chí hướng và 1 con đường lập thân cho riêng mình.
  Trả lời

  bởi: Ng. Việt từ: Mỹ
  22.02.2013 05:44
  Vâỵ sao ông (bà) không về Việt Nam mà ở. Ông (bà) lại thích ở Mỹ vậy! Ông (bà) có cảm thấy ngượng miêng không? Loại ông (bà) chỉ thích sống ở nước Tư Bản dù mở miệng luôn hô hào "yêu nước là yêu XHCN". Loại anh hùng Núp. Nhục lắm!
  Trả lời

  bởi: Hay
  22.02.2013 08:21
  Rất đúng. Anh hùng núp!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.02.2013 22:46
  @ Bà PTC: Vấn đề các quan chức VN tới "thăm" các TP mà có nghị quyết... "cấm - cản" cũng dễ hiểu thôi, họ không muốn tiền thuế của họ chi vào khoản 'tiếp khách", những người khách không mời của họ (cư dân). Điều tôi muốn nói là Khách của Tổng Thống ở Phủ Tổng thống, tất nhiên là khách MỜI của Tổng thống, mà khách phải đi cửa sau vào phủ! Luật lại không cấm biểu tình trước cổng vào Phủ (vì có lẽ các nhà làm luật không nghĩ tới tình huống này)... Tôi không ủng hộ những cuộc biểu tình chống KHÁCH ngay trước cổng của White House, làm thế coi CHỦ nhà là ai đây? Tôi chưa nghe ai nói về vấn đề này!

  Bà có ý kiến gì?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.02.2013 01:42
  Trung Quân à. Hãy nâng tầm cao trí tuệ lên thêm nhiều bậc nữa đi bạn ạ. Lè tè mãi, không đi đến đâu.

  Nên nhớ, TT Bu sơ con đến Hà nội không phải đi bằng cửa trước, không phải đi bằng cửa sau, mà đi bằng cửa nhà bếp khách sạn ông lưu trú. Đây là vấn đề an ninh yếu nhân, không phải là vì sợ. Vấn đề an ninh yếu nhân đã buộc "yếu nhân" của bác TQ phải di chuyển trong xe "lồng kiếng", bác biết rất rõ điều này.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  22.02.2013 03:31
  Một quốc gia dân làm chủ chứ có phải Tổng thống làm chủ đâu. TT chỉ là người dân bầu chọn. Mọi người sống phải theo luật. Ông xem TT là chủ của nước Mỹ là ông sai rồi. TT Bill Clinton đã từng nói ở White House: "That's my job!". Tự xác định không phải chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 21:58
  @ Phùng Tuệ Châu. Trung quốc đang áp đảo tấn công biển đông. Sao Châu không có phương kế "Tế thế an bang" mà chỉ lo tru sủa vẩn vơ không đâu vào đâu vậy? hãy trình bày phương cách ổn định biển đông coi?

  bởi: chau Nho từ: usa
  21.02.2013 10:14
  đọc lướt qua thì cãm thấy Hãnh Diện cho cộng đồng NV tại santa.nhưng thấm nhuần hơn một tí thì cãm thấy nhục nhã cho dân tộc VN...người Mỹ họ cấm phái đoàn CS đến thành phố santa là vì họ cãm thấy chẳn lợi lộc gì...lại còn phãi dẹp
  loạn cái đám Biểu Tình người V hải ngoại để hao tốn Ngân Sách Thành Phố.sorry

  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  21.02.2013 09:12
  Các nhà nắm quyền ở Thành phố Santa Ana quyết định một chính sách rất bảo thủ, cổ vũ tư tưởng ý thức hệ về chính trị, đi ngược lại hoàn toàn với những tư tưởng tiến bộ đối ngoại rộng mở không phân biệt chế độ chính trị trên toàn thế giới, Chủ nghĩa công sản là chủ nghĩa mang tư tưởng tiến bộ mà loài người muốn vươn tới để đạt được. Chỉ có chủ nghĩa công sản mới đem lại sự bình đẳng, bình quyền trong xã hội. RoRanh tôi đề nghị chính quyền thành phố Santa Ana bỏ ngay quyết định này. Chính quyền thành phố Santa Ana và cả nước Mỹ hãy nhìn nhận lại tình hình thực tế chính sách bảo thủ, hiếu chiến của Mỹ đã gấy nên sự phản đối của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới chứ không phải chủ nghĩa công sản bị phản đối trên thế giới. RoRanh thử liệt kê vài sự kiện nhá các đại sứ quán của Mỹ thì bị đánh bom trên khắp thế giới kể cả những nước mà Mỹ coi là đồng minh có THổ nhĩ Kỳ, Irác, pkistan, anh , đức , secbi .v.v.v. Các nước biểu tình chống Mỹ thì nhiều không đếm được, bắc triều tiên, Iran tuyên bố thử hạt nhân cũng nhắm vào Mỹ.Đó là chưa kể đến cả hệ thống chế độ công sản lúc nào cũng sẵn sàng đưa Mỹ lên bàn... Vậy hoặc là Thành phố Santa Ana hãy mau chóng rút lại quyết định này hoặc là nước Mỹ nên tách Thành phố Santa Ana thành một quốc gia độc lập lấy cờ vàng ba sọc làm quốc kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:50
  CS cho den bay gio the ky 21 ma con rung ru con do nhu loai thu vat biet di 2 chan . Noi chu tien bo nghe sao nhu cho sua . Moi nguoi hay xa lanh CS nhu xa lanh nhung con vi trung doc hai giet hai loai nguoi .

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 08:28
  Chuyện nhỏ, nghị quyết này chắc không làm cản trở việc đi lại của quan chức Ba Đình đâu. Để tránh vi phạm luật địa phương, thôi thì hẹn con cháu thân nhân đang định cư ở đây lên Las Vegas gặp cũng được, ở đó zui hơn!

  bởi: Vô danh từ: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  21.02.2013 08:16
  Nhô đúng là Cối mòn xay hai thớt...xưa chê bai nước Mỹ nào là tàn ác nào là xã hội xấu xa.. sao lại chui rúc ở cái xó nào ở Hoa kỳ...rồi lại mở miệng bắt tay hợp tác bang giao với Mỹ.... Chê nước Mỹ ,Xã hội Mỹ thế mà con Chóp bu CSVN chui rúc đầy khắp phố Mỹ lai còn đự án mua Nhà chuyển tiền tham ô nhỡ khi CSVN sụp bệ...

  bởi: Tú Mỡ từ: HCM
  21.02.2013 07:57
  Tôi đề nghị cả nước Mỹ nên noi gương thành phố Santa Ana

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  21.02.2013 07:38
  hahaha.... tại sao vậy? có ai trả lời được không? đi đến đâu "bị" quan nghênh đặc biệt như vậy, thật sự quá ganh tỵ đi thôi, tôi không có trí nhớ tốt nên không nhớ đây là thành phố thứ mấy rồi?, TQ cũng có chế độ CS mà sao không ai nói gì hết mà còn hoan nghênh không bằng VN điều này thật không công bằng chút nào, công nhận VN có lối ngoại giao số 1 trên TG này, ông Hồ còn thua xa. chắc ông Trọng sẽ qua Cuba dạy họ về ngoại giao vào những ngày gần đây, mà không biết Cuba có tiếp họ không nữa? Cuba không chúc mừng ngày thành lập đảng CSVN sau khi vừa nhận được vài tấn gạo với giá nô lệ rẽ mạc thì quay mặt làm ngơ ngay, ấy vậy vẫn có người cho là VN ngưng bán gạo cho TQ thì dân TQ sẽ chết đói???? đi đến đâu được cộng đồng TG đón tiếp đặc biệt như vậy mà VN còn sống mới lạ, không hiểu nổi?

  bởi: "SÂU QUẢNG"NGUYỄN T TỬ từ: PHẦN LAN
  21.02.2013 06:05
  N/Quyết số 37.Nay phong tặng "sâu quảng" Nguyễn thiên Tử danh hiệu Liệt Sĩ,huân chương hạng nhất về "NÔ".Chúc mừng!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  21.02.2013 05:45
  Santa Ana tuy là thủ phủ của Quận Cam (Orange County), nhưng đó là thành phố có nhiều tệ nạn, xô bồ, toàn những di dân đang vất vả với miếng cơm manh áo hàng ngày. Các doanh nghiệp lớn của Quận Cam tránh xa thành phố này. Doanh nhân Mỹ tránh xa thành phố này. Trung tâm kinh tế và văn hóa Quận Cam không phải ở Santa Ana, mà là ở các thành phố lân cận như Irvine, Huntington Beach, Newport Beach, Anaheim ..v.v.

  Không phải chỉ riêng doanh nhân chính khách VN, doanh nhân và chính khách trên toàn thể thế giới không có nhu cầu đến Santa Ana. Không có gì ở đó để đến. Người Mỹ bình thường, thậm chí người Việt đang sống trên nước Mỹ, từ Canada, hay Âu Châu muốn đến Quận Cam du lịch hay thăm thân nhân, không ai muốn chọn Santa Ana làm nơi tạm trú ngụ. Người ta thuê khách sạn ở các thành phố lân cận để cư trú. Cái nghị quyết bá vơ của Santa Ana, Garden Grove, Westminster kia không có giá trị, mà cũng chẳng ảnh hưởng gì trong bang giao Việt Mỹ ngày đang phát triễn bền vững tiến dần thành đối tác chiến lược.
  Trả lời

  bởi: Như từ: VN
  22.02.2013 09:44
  Bây giờ thời đại mà truyền thông nhất là internet rộng mở , đạo đức giả của CSVN không còn sử dụng được để tuyên truyền lừa gạt ,bịp bợm người dân được nữa , đừng lý luận dối trá côn đồ nữa ,vì bộ mặt thật đã lộ nguyên hình ra rồi . Sự cấm đoán này là một thất bại cho CSVN về tuyên truyền ,vì nghe chử CS thì ai cũng sợ , CSVN chỉ còn qua TQ là thoải mái mà thội , TQ đang mở cửa cho quan chức VN đến triều cống ,và cũng là hai nươc CS anh em mà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 23:46
  Cái nghị quyết bá vơ đó không có giá trị,vậy Nhô cúu xúi các quan của Nhô đến xem có chuyện gì xảy ra thì Nhô sẽ biết ngay.Khỏi phải nói rông dài làm gì cho phí lời.
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: SAIGON
  21.02.2013 17:47
  Nói tầm bậy, tầm xào. Vậy, cũng nói được.
  Trả lời

  bởi: H2O từ: SA
  21.02.2013 12:09
  Một nghị quyết "bá vơ" của chính quyền thành phố bị cho là không hấp dẫn cũng đủ sức làm nhục một nhà nước CSVN.

  Nói gì thì nói đây là một cuộc làm nhục trên danh nghĩa bang giao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:36
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.......................Cái nghị quyết bá vơ của Santa Ana, Garden Grove, Westminster kia không có giá trị,

  *** Sau khi Hội Đồng thành phố Santa Ana bỏ phiếu đồng ý soạn thảo Nghị quyết 55B hồi tháng 11 năm ngoái, giới chức của thành phố đã gặp sự CHỐNG ĐỐI MẠNH MẼ từ LÃNH SỰ QUÁN vàĐẠI SỨ QUÁN của Việt Nam tại Mỹ. Tuy nhiên, cộng đồng cư dân tại đây vẫn nhất quyết xúc tiến quá trình soạn thảo Nghị quyết.

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vơ.

  *** "Cái nghị quyết bá vơ của Santa Ana, không có giá trị." Vậy tại sao giới chức của thành phố đã gặp sự CHỐNG ĐỐI MẠNH MẼ từ LÃNH SỰ QUÁN và ĐẠI SỨ QUÁN BỊP "bá vơ" Việt Cộng tại Mỹ hỉ ?
  Trả lời

  bởi: Lê văn 8 từ: Thiên Đàng XHCNVN
  21.02.2013 09:15
  Đồng chí Nhô nói chí phải. Các DN VN ta nên tránh xa những thành phố đông đảo VK này. Hơn nữa, nhà nước CHXHCNVN bách chiến, bách thắng của ta cũng nên ra 1 nghị quyết cấm tất cả công dân Việt-Mỹ không được gởi $ về VN, phải làm đơn xin phép đến thăm VN thời hạn trước 8 tháng đồng thời cấm các doanh nghiệp Mỹ, Intel, Starbucks, KFC,... làm kinh tế trên thiên đàng CHXHCNVN của ta.Và nếu cần thiết, ta ban hành thêm lệnh cấm vận với tên đế quốc đầu sỏ dãy mãi không chất này. Chào quyết thắng nhé đồng chí Nhô.

  bởi: Dương từ: Canada
  21.02.2013 04:44
  mấy ông cs thấy và học được gì chưa? đây mới thật sự CQ là đài tớ của dân, làm theo nguyện vọng của dân, và cũng thấy cách làm việc của họ khác xa bọn cs, CQ nầy nói thẳng(cấm) với CQ khác(cấp CQ), không như CQ cs cấm DVD Asia 71(đây là tư nhân họ không có quyền gì trong CT) có giỏi thì cấm quan chức Mỹ lại đi, dám không? dám làm mới gọi là anh hùng còn không dám làm là đồ hèn nhát
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  21.02.2013 19:42
  Một kiểu suy luận ngu xuẩn chỉ có ở những kẻ tát nước theo mưa, ôm chân chủ kiếm miếng ăn như Dương-canada này thôi
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  21.02.2013 09:44
  Y kien rat hay. Co gioi thi csvn cam de quoc My den VN moi dang kham phuc.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  21.02.2013 04:39
  Cọng sản là kẻ gây phiền toái,muốn tạo bất ổn ở các vùng cuà Việt kiều cư ngụ .Vì sợ CS ám hại,vì ghét CS gian manh,tàn bạo,điêu ngoa xão trá,nên phải bỏ nước mà đi . Hãy để cho Việt kiều an cư lạc nghiệp. Số tiền khổng lồ Kiều hối,CS đã thủ lợi rồi . Không chinh phục,chớ vận động lôi cuốn làm chi .Hãy trả lại cho dân trong nước các quyền tự do căn bản ,thì Việt kiều sẽ ủng hộ thêm .

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  21.02.2013 03:56
  Đã bảo Vượt biên chạy trốn bọn quỷ dữ CSVN là phản động...cớ gì lũ cán bộ CSVN tới để làm gì để bị cấm cửa...nghe nói khúc ruột ngàn dặm gởi tiền về hơn 10 tỷ...CSVN trù qua dân vận Việt Kiều theo tư tưởng HCM chết tiệt đấy Ư...Xưa rồi...bỏ Điều 4 đi đừng độc tôn độc diễn cái đảng cướp của giết người ấy đi...may ra được đi cửa trước...chứ đi cửa sau thì nguy...Việt kiều ghét CS biết được họ đánh cho toi mạng...HIV ,Phong cùi người ta còn tiếp xúc và đồng cảm chứ người mang tiếng CS thì chỉ có đào mồ tự chôn ai thấy cũng khinh bỉ hơn bãi phân

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 03:40
  Cứ tưởng thế giới quên lảng tình trạng dân quyền và bạo quyền VC ở Việt Nam rồi chứ. Chỉ có những hành động cụ thể này mới giúp cải thiện tình trạng con người ở xứ sở bị cộng sản cai trị này, chứ những cảnh báo không có cây roi đi kèm khó lòng làm lãnh đạo Ba Đình hiểu được tội ác họ gây ra cho đồng loại

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  21.02.2013 03:39
  Một Nghị Quyết đúng.Hãy để chúng tôi sống yên ổn trong một ĐN DC,NQ và TD thực sự.Các ngaì nên vòng lối khác mà đi.Và nền ngoại giao đi bằng Hậu môn quan vẫn rất xứng với cả cả LĐ VN,chứ ko riêng gì các ngaì.Đã 37 năm lá cờ maú Độc tinh ko đến được,và mãi sẽ như thế.

  bởi: Như Quỳnh từ: Santa Ana
  21.02.2013 02:03
  NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN nói chắc đúng đó.
  Hồi xưa VC bơi xuồng ba lá gần Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ, dùng cây dầm bơi xuồng còn thọt ..chìm Hàng Không Mẫu Hạm, huống chi chuyện nhỏ cấm VC không cho vào Santa Ana. Dễ ẹt thôi, VC sẽ chui vào Santa Ana bằng đường ống cống như chuột vậy! Bỡi vậy người ta mới gọi VC là "Chuột Cống".
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  21.02.2013 11:29
  Như Quỳnh nhắc mấy chữ " CHUI ỐNG CỐNG " làm cho tôi nhớ đến cái đám quan thầy cùng bọn nô lệ tay sai bán nước VNCH trước 1975+cận 1975 và ngay ngày 30-4-1975 quá....Cho nên nói một Santa Ana thì chả làm nên trò trống gì ngoại trừ làm hề thì rất giỏi ?
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  22.02.2013 16:37
  Gần 90 tr dân VN cho đến bây giờ đều thấy bọn tay sai nô lệ đã và đang bán nước cho Tàu là Đảng CSVN. Người dân Santa Ana đang cầm chổi quét Đảng CSVN , mà mi lại nói chả làm lên trò trống gì...Mặt của Đảng dày thế cơ à ? Chưa đủ nhục à?

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  21.02.2013 01:58
  Không hoan nghên phái đàn Diệt cộng tụi tui hả? Hổng thèm ! Thiếu gì xứ tụi tui viếng thăm, mấy xứ Đui then nè, Bắc Hàn Thiên đàng CS, xứ Hạnh phúc nhất trần gian, Và Cu ba nè. Đừng làm tàng !

  bởi: LanHuong từ: USA
  21.02.2013 01:24
  Cac doanh thuong muon moi CSVN den ma lai phai bo tien tui ra de chi phi cho an ninh trat tu thi ong co noi doanh thuong nao dam moi . Xin cac ong CSVN hay bo dieu 4 hien phap va coi mo dan chu cho VN thi toi se la mot trong nhung nguoi dau tien cam co do sao vang di ngoai pho de ung ho cac ong.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  21.02.2013 04:17
  Có thể phía CS vẫn làm cách này để lấy tiếng. Dân đã có kế sách để trị bằng cách đi biểu tình thật đông. Đông chừng nào CS tốn tiền chừng ấy. Lần này vây luôn cửa sau cho khí thế.

  bởi: Minh từ: VN
  21.02.2013 01:16
  Chỉ Santa Ana ngăn giới chức VN tới thăm chứ nhiều địa phương khác ở Mỹ ngăn cản cũng không làm ảnh hưởng gì tới VN. Cả nước Mỹ đem hơn nửa triệu quân nhảy vô đánh VN suốt hơn 10 năm để "đưa VN trở về thời kỳ đồ đá" mà không thắng nổi VN, cuối cùng phải "rút quân trong danh dự", nhưng thực chất là "tháo chạy tán loạn". Rồi cả nước Mỹ cấm vận toàn diện VN 20 năm: từ 1975 đến 1995, mà vẫn không làm gì được VN, cuối cùng phải bỏ cấm vận, bình thường hóa về mọi mặt quan hệ giữa 2 nước. Bây giờ vài địa phương của Mỹ "cấm vận" các quan chức VN thì có nghĩa lý gì, đó chỉ là một trò hề, chỉ có giá trị mua vui cho toàn thế giới.
  Trả lời

  bởi: Văn từ: VN
  21.02.2013 11:48
  Điêu quan trong không phải là đến Santa Ana mà là sự thắng lợi về mặt tuyên truyền ,sự tẩy chay CS ,trước đây không có vấn đề này ,chứng tỏ có sự lớn mạnh đoàn kết của người Việt ở nước ngoài đã tác động đến chính quyền nước Mỹ dù ở cấp độ thấp , và cũng nói lên những người CS dần dần bị ghét bỏ như thế nào, và cũng nói lên sự thất bại về mặt tuyên truyền và hình ảnh của nhà nước VN bị hoen ố không che đậy được nữa .Thì bảo sao không làm ảnh hưởng tới VN ?
  Trả lời

  bởi: Dan từ: US
  21.02.2013 09:28
  Hoan nghênh thị trưởng Miguel Pulido.
  Hoan nghênh hội đồng thành phố Santa Ana.
  Hoan nghênh đồng bào V ở S A.
  Hoan nghênh người dân ở S A.
  Chính quyền cs VN là chính quyền độc tài, chính quyền này là con đẻ của đảng cs V N độc tài. Độc tài là ngược lại với dân chủ, nhân quyền. Đảng cs VN duy trì sự độc tài cai trị đất nước và kết cục là tài sản của quốc gia thuộc về bọn cs cai trị và những người thân cận.Người VN yêu nước và những người yêu dân chủ không cần giao hảo với chính quyền cs VN. Giao hảo với chúng có nghĩa là đồng tình với chúng và chống lại đồng bào và đất nước VN.
  Trả lời

  bởi: say từ: canada
  21.02.2013 06:07
  Ung ho 100%.
  Trả lời

  bởi: @Minh từ: VN
  21.02.2013 03:53
  Tot nhat ban nen dua y kien cua ban "cam tat ca Viet Kieu My ve tham que huong". Tot nhat la ban de nghi voi CSVN "cam bang giao voi My". Xem CSVN hay My, ai chet som hon ai!!!!!!
  Trả lời

  bởi: N.Việt từ: Eu
  21.02.2013 03:46
  Cách nói chuyện của ông bạn chẳng khác nào "cách nói vênh váo của một thằng nhóc VC côn đồ, hổn láo bị người lớn tát cho vài bạt tai xiểng niểng, nhưng không muốn đánh chết nó, thành ra thằng nhóc cứ tưởng nó anh hùng và thắng lợi"....

  Tội nghiệp cho cái trí óc VC của nó...nhưng nó lại sợ thằng ... Ðại Ca Côn đồ Trung Cộng....vì nó biết rằng, Ðại Ca Trung Cộng còn côn đồ hơn nó, sẽ thịt nó thẳng tay..chứ không khoan nhượng như Mỹ.

  Gặp những thằng nhóc VC như thế, không ai khen nó là anh hùng, mà chỉ là kém cỏi đầu óc và láo. Phải hiểu rằng "Kẻ có vốn lắm đường binh, kẻ giàu lắm nhiều chước".

  Ðể trị thằng nhóc hổn láo, không cần đánh chết nó bằng roi để bị gọi là ác, chỉ cần bỏ đói cấm vận nó .. là nó quỳ xin ăn và xin chừa mà thôi đó....đây là cách dạy con của VN đấy, rất hiệu nghiệm.

  Ông Nội Ngoại của Việt Cộng là Nga Cộng, Trung Cộng còn chưa dám láo như thằng nhóc VC, thì cái gáy "nổ lẹt tẹt" như tiếng pháo chuột của nhóc con VC nào có xá chi, ngoài tiếng cười của thiên hạ ...."đồ con nít".

  Cái chết của VN là ở cái "nổ hơn B40", lẹt đẹt hàng bét thiên hạ, nghèo nhất thiên hạ ... nhưng lại ... thích làm thầy thiên hạ....nhưng lại không biết mình ngu, cái này mới đáng sợ.
  Trả lời

  bởi: Trần Tú từ: Canada
  21.02.2013 02:46
  @Minh từ: VN: Tuy chỉ là một "trò hề,chỉ có giá trị mua vui cho toàn thế giới", nhưng tôi đảm bảo với ông, "trò hề" này sẽ dư sức làm các viên chức VC "cười" méo miệng. Đã méo miệng thì coi chúng còn khua môi múa mỏ được không cho biết!

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  21.02.2013 00:58
  Thì ra những ai bị nhiễm vi trùng CS còn đáng sợ và cần lánh xa hơn cả những người bị HIV/AIDS hay phong cùi, phong hủi!
  Hèn chi bên Châu Âu kể cả các nước CS Đông Âu cũ đều cấm biểu tương CS búa liềm và đặt CS ra khỏi vòng Pháp Luật (như Đức Quốc Xã của Hitler).

  bởi: Tư Lếu
  21.02.2013 00:55
  Sau Nghị quyết 55B, bà con người Việt cũng cắt người trông chừng nhân viên CS tại Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán lén ra ngoài.

  bởi: Bà Già Trầu
  21.02.2013 00:47
  Nghị quyết này đã chính thức cấm các quan chức CSVN đi cửa trước.
  Trả lời

  bởi: mom từ: canada
  21.02.2013 06:21
  Neu nghi cho ky, thi cua truoc cua sau deu giong nhu nhau.Mot dieu quan trong la minh co cam thay kho chiu khi buoc vo cua sau khong. Neu tra loi "khong" thi tiep tuc buoc

  bởi: Nhà Quê.
  21.02.2013 00:09
  -1 căn nhà kiên cố,cửa đóng,then gài,được canh gác cẩn mật tứ phía,có khi vẫn chưa an toàn với bọn cướp chuyên nghiệp...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.02.2013 23:59
  Toi doc bao Cong San thuong thay cac ong lon noi"Chinh quyen la cua dan vi dan"Ta hay quan sat mot su viec cua may ong quan lam thi co ngay cai ket luan chinh quyen cua dan hay cua cac ong lon.Nguoi dan dang sinh song dam am voi tinh lang nuoc thi dung mot cai ca lang duoc lenh giai toa trong 20 ngay ,Ruong vuon la bi pha sach de cac quan lon xay biet thu ban voi gia tren troi con tien den bu moi met dat chi du mua 2 to pho,Day la mot cach tham nhung kieu moi quan dau tinh cau ket voi bon loi ich an chia ,con tham nhung kieu cu thi xua roi nen con vi trung tham nhung no da bien thai.Neu nhin rong ra ong thu tuong ong da tap trung kinh te vao cai dam quoc doanh va cai dam nay lam thiet hai cho nhan dan nam sau chuc ty dollar ,Cai so tien thiet hai do phai co 40 hay 50 phan tram vao cac quan cua dang giu nhung chuc vu tong giam doc,giam doc ,roi cac ong tong thu qui,tong tai chanh.va bay gio vo lo ra ong thu tuong vo toi,vai con chot thi di tu va tien cua nhan dan boc hoi,Nguoi dan e co ra lam dong thue cho cac quan tieu tien vo toi va .Con o My khong co khau hieu chinh quyen cua dan vi nhan dan nhung ho lai phai lam day to cua nguoi dan thuc su.Neu cac ong ba dan cu ma phan boi nguoi dan thi nguoi dan se khong cho cac ong ba lam viec bang cach khong bau cac ong ba nay .Nen khong can khau hieu nhung nguoi ta thay chinh quyen nay dung la Vi dan cua nhan dan

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  20.02.2013 23:45
  Cả nước Mỹ còn chả làm được gì chứ đừng nói chi chỉ một Santa Ana... đúng là một ấu trỉ trong đám tàu lao ấu trỉ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:25
  Ca nuoc My bay gio ho co muon da dong gi den VNCS nua dau?

  Nguoi Viet vao trang VOA Tieng Viet doc tin VN roi suy luan chu quan qua di.
  Trả lời

  bởi: Thiên từ: Úc
  21.02.2013 11:54
  CSVN như siêu vi HIV , người ta cầm vì sợ lây nhiễm.

  đây là đòn thất bại của VN về mặt tuyên truyền
  Trả lời

  bởi: CHẦY VỒ từ: phần lan
  21.02.2013 06:00
  Cả nước MỸ còn chả làm gì được.Nhưng một tỉnh cuả TQ là THÀNH ĐÔ,thì bọn LĐ quỳ xuống thành khẩn nhận tội.Naỳ chú "sâu quảng" NGUYỄN THIÊN TỬ,Qua Santa Ana chơi một chuyến,thì đá vàng ngay.Nhớ mang caí "giẻ rách" theo nhá!!!!

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 22:31
  Thế đấy! Dân làm chủ là vậy! Chả thế mà chỉ ờ được bên "phần lan" thôi.
  Trả lời

  bởi: HO THI LE HOA từ: VIỆT NAM
  21.02.2013 08:19
  NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN tôi nghỉ anh nên học tập tham khảo nhiều hơn về các mặt rồi hãy nói. Người ta sợ nhất là "ngu mà không biết mình ngu"

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)