Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thêm một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam

  Cuộc tổng vận động vào đầu tháng 6 với phái đoàn hằng trăm người Việt sẽ đổ về thủ đô Washington tới các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ kêu gọi ủng hộ hai đạo luật nhân quyền cho Việt Nam.
  Cuộc tổng vận động vào đầu tháng 6 với phái đoàn hằng trăm người Việt sẽ đổ về thủ đô Washington tới các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ kêu gọi ủng hộ hai đạo luật nhân quyền cho Việt Nam.
  Thêm một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam khởi sự tại Hoa Kỳ trước khi cuộc đối thoại nhân quyền thường niên Việt-Mỹ diễn ra vào giữa tháng này.

  Chiến dịch do Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS đề xướng bắt đầu từ ngày 10/4 với các buổi họp và điều trần tại Quốc hội Mỹ và sẽ kết thúc bằng cuộc tổng vận động vào đầu tháng 6 với phái đoàn hằng trăm người Việt đổ về thủ đô Washington tới các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ kêu gọi ủng hộ hai đạo luật nhân quyền cho Việt Nam và đặt điều kiện nhân quyền với Hà Nội khi thương nghị Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi ngày 3/4, Giám đốc điều hành tổ chức BPSOS, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho biết thêm chi tiết nghị trình cuộc vận động năm nay.

  Thêm một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam
  Thêm một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nami
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Ngày 10/4 sẽ có cuộc họp với các nhân viên lập pháp trong Ủy ban Đối ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ. Sau đó sẽ có cuộc họp báo về vấn đề nhân quyền Việt Nam ngay tại Hạ viện. Chiều 10/4 sẽ có cuộc họp với Chủ tịch Ủy hội Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ về tình hình đàn áp tôn giáo tại Việt Nam.

  Ngày 11/4 sẽ có cuộc điều trần tại Hạ viện Mỹ về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, tập trung vào 3 lĩnh vực: đàn áp tôn giáo, nạn tra tấn-bạo hành của công an, và nạn buôn người.

  Vài tuần sau đó sẽ có cuộc điều trần nối tiếp, tập trung vào vấn đề tài sản của các giáo hội và của công dân Hoa Kỳ gốc Việt đã và đang bị cưỡng đoạt bởi chính quyền Việt Nam.

  Hai cuộc điều trần này là nền móng cho hai đạo luật nhân quyền Việt Nam hy vọng được đưa vào Hạ viện Mỹ vào tháng 5 gồm Đạo luật Nhân quyền Việt Nam và Đạo luật Chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Ngày 4/6 sẽ có cuộc tổng vận động tại Hạ và Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ để kêu gọi ủng hộ hai đạo luật này.

  VOA: Thành phần tham dự các buổi điều trần này gồm những ai?

  Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Giám đốc điều hành tổ chức BPSOS.Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Giám đốc điều hành tổ chức BPSOS.
  x
  Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Giám đốc điều hành tổ chức BPSOS.
  Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Giám đốc điều hành tổ chức BPSOS.
  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Các nhân chứng ra điều trần ngày 11/4 gồm cựu dân biểu Cao Quang Ánh, ông Võ Văn Ái từ Pháp đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một giáo dân Cồn Dầu đã chứng kiến cuộc đàn áp ngày 4/5/2010, thân nhân của một nạn nhân buôn người trong số 15 cô gái Việt bị bán sang Nga làm mại dâm (mà hiện còn 8 cô đang trong tay những kẻ buôn người). Có tổng cộng 5 nhân chứng người Việt ra điều trần. Người thứ năm chúng tôi đang quyết định. Đây là cuộc điều trần hỗn hợp của hai Tiểu ban dưới Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ. Chúng tôi kỳ vọng có sự tham dự của Chủ tịch Tiểu ban đặc trách nhân quyền là dân biểu Christopher Smith và Chủ tịch Tiểu ban đặc trách Đông Á-Thái Bình Dương là dân biểu Steve Chabot, cùng một số các vị thường xuyên quan tâm về vấn đề Việt Nam như dân biểu Ed Royce, Frank Wolf, và Zoe Lofgren.

  VOA: Nội dung buổi điều trần thứ nhì xoay quanh vấn đề tài sản giáo hội và tài sản công dân Mỹ gốc Việt bị tước đoạt. Vì sao vấn đề này được đặt ra trong cuộc vận động nhân quyền Việt Nam năm nay?

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Đất đai là một vấn đề nhân quyền, nằm trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Mọi người đều có quyền sở hữu đất và không bị tước đoạt. Việc cưỡng chế đất đai đang là vấn đề nóng hổi ở Việt Nam hiện nay, gây ra hoạn nạn cho các nông dân và các giáo hội. Đó là công cụ đàn áp của chế độ nhắm vào các giáo hội độc lập như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Giáo hội Phật giáo Khme Krom, và những người Hmong, người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên theo đạo Tin Lành..v.v...Đối với các dân oan tại Việt Nam bị tịch thu đất đai, Hoa Kỳ không có tiếng nói mạnh mẽ được vì coi như “chuyện nội bộ”, nhưng trong suốt 37 năm qua, chính quyền Việt Nam đã tước đoạt tài sản của công dân Mỹ. Đó là vi phạm luật quốc tế. Luật pháp Hoa Kỳ đòi hỏi hành pháp phải có biện pháp chế tài đối với bất kỳ chính quyền nào đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ. Có đến chục hay trăm ngàn trường hợp bỏ nước ra đi từ năm 1975 hiện đã trở thành công dân Hoa Kỳ mà tài sản của họ đã bị chính quyền Việt Nam tước đoạt.

  VOA: Cuộc vận động tổng thể lần này có những điểm giống và khác ra sao so với chiến dịch vận động thỉnh nguyện thư vào Tòa Bạch Ốc kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam hồi năm ngoái?

  Một nạn nhân của nạn buôn người, cô Vũ Phương Anh (thứ nhì từ bên phải), phát biểu trong một cuộc điều trần trước tiểu ban nhân quyền của Ủy ban đối ngoại Hạ-viện Hoa Kỳ, ngày 24/1/2012.Một nạn nhân của nạn buôn người, cô Vũ Phương Anh (thứ nhì từ bên phải), phát biểu trong một cuộc điều trần trước tiểu ban nhân quyền của Ủy ban đối ngoại Hạ-viện Hoa Kỳ, ngày 24/1/2012.
  x
  Một nạn nhân của nạn buôn người, cô Vũ Phương Anh (thứ nhì từ bên phải), phát biểu trong một cuộc điều trần trước tiểu ban nhân quyền của Ủy ban đối ngoại Hạ-viện Hoa Kỳ, ngày 24/1/2012.
  Một nạn nhân của nạn buôn người, cô Vũ Phương Anh (thứ nhì từ bên phải), phát biểu trong một cuộc điều trần trước tiểu ban nhân quyền của Ủy ban đối ngoại Hạ-viện Hoa Kỳ, ngày 24/1/2012.
  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Đây là bước nối tiếp. Sau cuộc vận động vào Tòa Bạch Ốc tháng 3 năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và hướng dẫn các phái đoàn tiếp tục vận động tại địa phương. Bây giờ, họ trở lại thủ đô Washington để tiếp tục vận động. Điểm khác biệt là năm nay chúng tôi làm quy củ hơn gồm ba bước. Thứ nhất là các buổi điều trần và tiếp xúc trong 10 và 11/4. Cuộc điều trần kế tiếp vài tuần sau đó hy vọng sẽ mời được các giới chức hành pháp tham gia để trả lời các thắc mắc của phía lập pháp trong Quốc hội Hoa Kỳ. Sau hai cuộc điều trần này sẽ có hai đạo luật được đưa ra để làm mấu chốt khởi động cuộc vận động từ địa phương lên đến toàn liên bang vào đầu tháng 6. Năm nay là năm đầu trong nhiệm kỳ hai năm của Quốc hội Mỹ. Chúng ta khởi đầu sớm sẽ có thời gian dài hơn để vận động cho các đạo luật về nhân quyền đối với Việt Nam.
   
  Đặc biệt năm nay tại Việt Nam đang có phong trào đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp. Các giáo hội độc lập trong nước đã lên tiếng mạnh mẽ và chúng tôi cũng muốn yểm trợ cho các tiếng nói đó để đòi hỏi thay đổi Hiến pháp Việt Nam.

  VOA: Cuộc đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ năm nay diễn ra vào giữa tháng 4 này tại Hà Nội. Thời gian sự kiện đó và chiến dịch vận động nhân quyền bắt đầu từ 10/4 kéo dài đến tháng 6 có sự trùng hợp..

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Vâng, rất đúng. Nó trùng hợp vì có lý do. Chúng tôi muốn có cuộc điều trần trước khi phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ lên đường đi Việt Nam. Sau khi họ trở về lại có cuộc điều trần thứ nhì. Chúng tôi đang làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ để yêu cầu một số giới chức hành pháp tới cuộc điều trần thứ hai này trình bày về chuyến đi đó xem họ đã nêu những vấn đề gì, thỏa thuận những điều nào, và đã có những tiến bộ nào từ phía Việt Nam hay chưa.

  VOA: Về mục tiêu của chiến dịch, những người tổ chức kỳ vọng đạt được những điều gì sau cuộc vận động năm nay?

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Kỳ vọng thứ nhất, hành pháp và Quốc hội Mỹ sẽ có thể thức hội ý, hợp tác thường xuyên, đều đặn, chính thức với người Mỹ gốc Việt. Mục tiêu thứ hai, đạt những điểm trọng tâm trong công cuộc tranh đấu nhân quyền Việt Nam, trong vấn đề đối ngoại của Mỹ với Việt Nam như thúc đẩy Việt Nam tôn trọng tự do tôn giáo, ngưng các biện pháp tra tấn và nạn công an bạo hành, thực tâm phòng-chống nạn buôn người, và chính quyền Hoa Kỳ phải công tâm thi hành trách nhiệm bảo vệ quyền lợi-tài sản của công dân Mỹ hiện đang bị xâm phạm bởi chính quyền Việt Nam.

  VOA: Xin chân thành cảm ơn anh đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Gedeon từ: Sài Gòn
  07.04.2013 13:14
  Việt Nam có nhân quyền chứ sao không?
  - Quyền được bầu người Đảng cử.
  - Quyền được biểu tình hoan hô Đảng và Nhà nước hay hoan hô tình hữu nghị Việt Trung chứ!
  - Quyền được theo tôn giáo nào nhà nước cấp phép...
  - Quyền được đóng góp tiền bạc công sức xậy dựng chánh quyền CS vững mạnh.
  - Quyền được bảo vệ tổ quốc VN XHCN...muôn năm!
  - Quyền được học tập Mác Lê Nin và Tư Tưởng HCM.
  - Quyền được đọc báo nhà nước xuất bản tự do tức tự do báo chí rồi đó?
  đó là nhân quyền đặc thù kiểu đặc sắc Trung Quốc và Việt Nam hữu nghị đấy mọi người hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  13.04.2013 21:46
  Ở VN tôi chỉ nge thấy các loại quyền như là "Đảng quyền",Quan quyền" và "độc quyền" chứ làm gì có "Nhân quyền".

  bởi: nguoi mien nam từ: dong bang song cuu long
  07.04.2013 07:16
  Nhan quyen la mot UOC MO cua nguoi dan VN trong nuoc XHCN..Giac mo nay khong bao gio co that. Va lai nuoc VN dau phai cua dan toc VN; nuoc cua hon 3 trieu dang vien dang CS la CHU HAU cua TRUNG QUOC.TQ khong bao gio cho ta nhan quyen. Muon co nhan quyen chung ta phai doi bang MAU...

  bởi: Nguyễn hoài Nam từ: sân bay kép bắc giang
  05.04.2013 15:09
  Tra tấn bạo hành thì nước nào mà chả có.Tôn giáo mà chống lại nước Mỹ thì Mỹ có tha không.? Tôi thấy ở VN có rất nhiều quyền chỉ thấy thiếu quyền được định giá đất đai của mình.Nếu các người đấu tranh cho chúng tôi quyền này thì tôi mới phục.Thật nực cười khi mà chỉ có người mua có quyền định giá hàng của người bán, còn người bán lại không có quyền này.Thế mà các người lại cho rằng VN có cơ chế thị trường.

  bởi: thoanguyen từ: Hà Nôi, Vn
  05.04.2013 14:40
  Nhân quyền ở Việt Nam rất đầy đủ, nông dân có đất ruộng, đất vườn, người dân thành thị có nhà cửa, nhiều người được ở khá rộng rãi, dân nhìn chung sống yên bình, lo làm ăn.
  Còn thì ở đâu cũng vậy, Mỹ, Nga hay Nhật, đâu đâu cũng còn những vấn đề này nọ, không tránh được, chỉ có khắc phục nhanh hay chậm thôi. Muốn giúp nhau thì phải giúp bằng tri thức chứ lên mặt với nhau thì chắc gì ai đã hơn ai. Các ông nghị Hoa kỳ nói này nọ song thực ra chả ai hiểu được việc nước khác, tranh cãi, nói qua nói lại mất thời gian, rồi lại dí dùi cui cấm vận làm khổ dân tôi.

  bởi: Dora-nichov of Russia từ: The Doraemons
  05.04.2013 10:26
  Nhà nước nhân quyền ở Mỹ tôi luôn khen ngợi. Nhưng... với một nước vô nhân quyền như Việt Nam thì làm sao được. Tôi ở Nga, nhìn nền dân chủ hiện tại, tôi cảm thấy nhớ Yeltsin. Boris Yeltsin là nhà dân chủ lớn, nhưng vì không có tài kinh tế, nên ông thất bại.
  Bấy giờ tôi hỏi ai nói Yeltsin là người tạo Mafia thì nói đi?
  Hy vọng sao Việt Nam, CSTQ và Nga có đổi thay nhân quyền. tôi có gần gũi với Vladimir Putin, nên với tư cách là thành viên của The Doraemons, chắc ông ta sẽ phải thay đổi.
  Nên nhớ nhá, Putin, chính Mr. Abramovich (ông chủ Chelsea FC, và thân cận với Putin) đã từng coi cộng sản là khủng khiếp đó nhá. Vận động nhân quyền đi, Roman Abramovich.

  bởi: Trần Anh từ: TP. Hải Phòng
  05.04.2013 08:44
  12 tuổi tôi đã " được " sống và chiêm nghiệm về chế độ XHCN cho đến nay. Dù còn vài ý kiến bất đồng với người Việt hải ngoại nhưng tình yêu đất nước, nỗi xót xa của dân tộc Việt trước thảm họa Trung Quốc, trước những bất công, chà đạp lên nhân quyền của chế độ độc đảng đã kết nối những trái tim để hòa cùng một nhịp. Tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng của Việt kiều đang nỗ lực đấu tranh cho tương lai của nước VN dân chủ. Đây là nguồn động viên cổ vũ lớn nhất cho người Việt trong nước. Đảng CSVN dù trăm phương ngàn kế, dù chế độ công an trị tàn độc đến đâu cũng không thể ngăn cản dân tộc Việt đang tiến bước. Lũ CAM, lũ dư luận viên chỉ là đám chất thải do đảng CSVN xả ra trên đường đi hòng ngăn cản bước tiến của dân tộc. Bọn chúng chỉ là thiểu số chuyên đội c...vá trời không ai thèm đếm xỉa tới

  bởi: Gòn từ: Gemany
  05.04.2013 04:07
  Vận động cho nhân quyền VN là điều tất yếu phải làm.Vận động chống Tàu CS thì bọn CSVN rất sợ hãi.Vì sao?Vì rằng khi xưa CSVN vận động chống Mỹ tất là chống VNCH.Ngày nay chúng ta vận động chống Tàu đồng nghĩa với chống CSVN cho nên bọn CSVN rất sợ hãi.Đuổi được Tàu,bài trừ Tàu Cộng chúng ta sẽ tất thắng.Ngày nào Tàu cộng có mặt trên đất nước VN thì ngày đó là ngày gieo tang tóc cho dân tộc VN

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  05.04.2013 02:46
  Tôi không có thời gian để tranh cãi phí lời với các vị " Siêu Việt" như Cao Quang Ánh và Nguyễn Đình Thắng , Tôi chỉ biết chờ đến 100 năm sau nưã , các vị "Siêu Việt " sẽ là Lãnh Đạo của nước VN Cờ Vàng . Chúc mừng 2 vị và các " Đệ Nhất Phu Nhân " Cờ Vàng .
  Hoa Kỳ đang làm việc rất khôn khéo ngoại giao để lôi kéo Bắc
  Kinh đứng về phiá Hoa Kỳ , cùng nhau khống chế Bắc Hàn điên cuồng , tuy nhiên Hoa Kỳ không hề khuyến cáo Trung Quốc phải tôn trọng nhân quyền cho dân Trung Quốc , phải tôn trọng nguyện vọng của nhân dân Tây Tạng .....trước khi cùng nhau khống chế Bắc Hàn .
  Phải chăng vấn đề an ninh của cả thế giới nói chung và của riêng Hoa Kỳ là mối quan tâm hàng đầu của Ngũ Giác Đài và của Toà Bạch Ốc ?
  Vấn đề " Nhân Quyền " là nội bộ của Trung Quốc và Việt Nam , các Siêu Việt không đủ tư cách đàm phán .
  Hoa Kỳ cần An Ninh cho Hoa Kỳ , do đó Hoa Kỳ cần Bắc Kinh .
  Hoa Kỳ hướng về Châu Á , trong đó có VN , do đó Hoa Kỳ cũng cần VN .
  Nhân Quyền chỉ là hương là hoa , là hành lá là ngò gai trong 1 tô phở gà mà thôi , vì nấu phở ngon thì cần nhiều xương và những gia vị khác nữa chứ !
  Lãnh Đạo VN đã thống nhất VN , đã giữ vững sự thanh bình trong 38 năm qua , cực đoan đánh phá sự thanh bình của quê hương không nằm trong chính sách của TT Barack Obama .


  bởi: hoai thu từ: czech
  05.04.2013 02:33
  ko thể chấp nhận được chính quyền vn cướp đất của dân,toàn dân hãy đấu tranh để dữ đất mọi người phải đoàn kết chống lại chế độ cộng sản độc đoán này

  bởi: Chu Nguyên Chương từ: VN
  04.04.2013 20:33
  Phường chèo này lại sắp diễn tuồng mới đây, cái đám người vô tích sự này lại chuẩn bị lừa phỉnh cộng đồng ôm TNT đi cho hết tháng ngày sống lay lất trên đất Mỹ; TNT kỳ trước của "lùi sỉ " Thắng, " nhạt sỉ " Trúc hồ... đã là trò hề màn 1 cảnh 1, bây giờ đến màn 2 cảnh 2. Thật đúng là rỗi hơi, điên không ra điên, khùng không ra khùng !
  Trả lời

  bởi: danviet
  05.04.2013 16:10
  Chu Nguyên Chương là người lập ra nhà Minh TQ. sao ở VN được? đây đúng là tên giặc tàu rồi !

  bởi: Phanh phui từ: Những ngầm thoả thuận
  04.04.2013 11:21
  Bắc Kinh đã cô lập Việt Nam bằng cách phanh phui những ngầm thoả thuận giữa Bắc-kinh với Hà-Nội, và để chứng minh với các nước khác rằng Việt Nam không đáng tin, vì Đẻn lật lọng, tráo trở, và lừa gạt nhân dân Việt Nam. Những ngầm thỏa thuận này là vấn đề song phương giữa hai đẻn Trung-cộng và Việt-cộng. Lãnh đạo Trung Quốc đã biết cách vạch kế hoạch gài bẫy, đẩy Đẻn cộng-sản Hà Nội vào chỗ há miệng mắc quai trước dư luận truyền thông trong nước, nạn nhân là người Việt Nam lại bị đẻn bịt mắt, bị đàn áp, đánh đạp và chẳng có quyền phản đối, khiếu nại trước hàng loạt các hành động xâm lược trắng trợn đủ các loại thuyền của Trung-cộng. Hệ thống báo lề do đẻn kiểm duyệt không dám đề cập đến vấn đề ngư dân bị bắn.

  bởi: su that dau long từ: saigon
  04.04.2013 11:07
  thiet la dau long cho nhung ai mac benh hoang tuong ? khi bo roi tai san , do dac , tien bac ... o ngoai duong khong giao cho ai quan ly ! roi 30 den 40 nam sau keu chinh quyen o noi xa xam nao do di doi lai cua cai cho minh ... thiet la benh hoang tuong cao cap chi co o My ??????
  Trả lời

  bởi: Tom từ: tp HCM
  05.04.2013 00:03
  Bộ đang ở nhà ăn cướp của người thuộc chế độ cũ hay sao mà nhảy nhổm lên vậy? Rất nhiều kẻ thừa cơ loạn lạc, hay ỷ chút thân cận với chính quyền quân quản ra tay chiếm nhà người có liên quan đến chế độ cũ. Có trường hợp 2 người già có con liên quan chế độ cũ, năm 1975 ở gần nhà tôi bị bọn cướp ngày ép phải bỏ nhà cho chúng chiếm...! Cho dù bao nhiêu năm qua, kẻ cướp vẫn là kẻ cướp chứ không thể nào xóa đi việc từng ăn cướp trong quá khứ được !

  bởi: tom lee từ: san jose,ca USA
  04.04.2013 09:36
  Cựu Dân Biểu Cao quang Ánh và Ông Nguyễn Đình Thắng đang làm một việc rất bổ ích,có lợi cho đồng bào người Việt ở Hoa Kỳ,thật đáng khâm phục. Riêng ý kiến của kẻ vô danh (tiểu tốt) đừng bận tâm,vì những người Việt cư trú ở các nước khác thì họ cũng có quyền đòi hỏi chính quyền sở tại đòi lại quyền lợi cho đồng bào,con có khóc mẹ mới cho bú chứ,hay là ý kiến của CAM ?

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  04.04.2013 09:03
  Cái cớ nhân quyền là việc làm cố hữu của chính phủ Mỹ mục đích chia rẽ dân tộc VN để dễ cai trị. Chắc chắn VN không bao giờ nghe theo khái niệm nhân quyền kiểu Mỹ. Vấn đề ở đây là vào Tpp có lợi hay bất lợi. Nhiều chính trị gia, kinh tế học khuyên chính phủ VN không nên vào Tpp. Tôi cho rằng vào Tpp là chui vào lồng bẫy của Mỹ, khó thoát ra được. Nga, Trung, Hàn, Ấn và bao nhiêu nước khác không quan tâm tới Tpp mà kinh tế họ vẫn tăng trưởng mạnh ?
  Trả lời

  bởi: Tuổi trẻ Việt Nam từ: Hà Nội
  05.04.2013 08:03
  Cái cớ Giải phóng miền Nam , thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn 10 ngày nay....90 triệu người dân đã sáng mắt chỉ có 3 triệu đảng viên CSVN là tối mắt. Từng đoàn xe ngày đêm chở những gì thu vét từ miền Nam ra Bắc không biên bản mạnh ai nấy lấy bao nhiêu mà kể hết. Hoan hô các anh giải phóng. Nhân quyền dưới XHCN người dân giống như con trâu thôi, đảng xỏ mũi dắt đi đâu phải đi theo đó không được có ý kiến khác. Không nghe đảng hả... bỏ đói nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 01:25
  Nhân quyền phải bị chà đạp, hủy hoại cho đảng quyền ngồi một mình trên đầu đất nước ?
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  04.04.2013 18:39
  Tài nguyên VN không nhiều và khoa học kỹ thuật VN còn thô thiển, nếu không gia nhập Tpp, thì VN sẽ trở lại thời bao cấp, sống trước và gần cuối thập niên 80, xếp hàng dài lê thê để mua hàng mậu dịch, hàng nội hóa kém chất lượng hơn hàng Trung cộng bây giờ. Muốn thoát khỏi nghèo đói VN phải gia nhập Tpp thôi. VN thống nhất, độc lập hơn 37 năm rồi cớ gì chính phủ Mỹ chia rẽ dân tộc Việt, nói ko thuyết phục được. Thời đại Internet mà còn không hiểu nhân quyền và tự do là gì? đừng bước thụt lùi, VN nghèo lắm rồi!
  Trả lời

  bởi: Thế hệ tối từ: vn
  04.04.2013 14:27
  Phải công nhận là việt cộng, là sự hiểu biết về cách sống đúng của loài người thì họ mãi mãi không bao giờ biết. Một cách sống hoang dã, nông cạn, ngang ngược, rừng rú là cách sống mà cha ông việt cộng đã truyền lại cho thế hệ sau nầy, vì vậy chúng không biết nhận định lý lẽ đúng sai, số nhiều hay số ít, hơn thế nữa là nhân quyền dùng để bảo vệ cho cái gì? Bảo vệ cho những ai? Chúng chỉ biết tiền và quyền lực, mà hôm nay trung cộng đang đối xử với chúng như thế.
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  04.04.2013 11:34
  Học lớp 3 cũng làm được TT, cũng có xe hơi nhà lầu thì cần gì đi học? Vẽ.
  Trả lời

  bởi: Nguyen van A từ: Saigon
  04.04.2013 10:00
  Nga, Trung, Hàn là mấy nước Cộng Sản phải không ? Vậy thì nói gì nhân quyền ở đây. Cộng sản làm gì có nhân quyền ?

  bởi: chánh tất Thắng từ: Australia
  04.04.2013 06:40
  Bầu cử tự do , có đa đảng đa nguyên dưới sự quan sát QT , là hình thức tôn trọng nhân quyền ,cần đòi hỏi csVN phải thực thi tôn trọng ,csVN cứng họng không thể biện giải . Cần có Hội Đồng Đại NVHN , để sự đấu tranh TDDC Nhân Quyền được Danh Chánh Ngôn Thuận .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.04.2013 03:43
  Các chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam lúc nào cũng làm cho 87 triệu người dân Việt Nam hồ hởi phấn khởi , có người hồ hởi phấn khởi nhưng có khoảng 3 triệu rưỡi người lại không dươc hồ hởi phấn khởi.Ta hãy nghe một quan chức công an nói :"Tự do cái con....C "điều đó co nghĩa là làm gì người dân có tự do khi đảng chưa cởi cái thòng lọng cho người dân.Tí nữa đây một số nhà lý luận lũ lẫn sẽ đồng ca con cá no sống vi nước :"Việt Nam có nhân quyền nhưng đâu phải nhân quyền kiểu Mỹ."Xin các ông trước khi nói các ông làm ơn nhớ lại nhà nước Việt Nam đã thò tay ký vào bản hiến chương Liên Hiệp Quốc có nghĩa là quyền căn bản của người dân như : Được ăn nói , được lập hội ,đươc phê phán chính phủ lũ lẫn ma không sợ bị mất việc vân vân và vân "Có như thế Việt Nam mới được làm hôi viên của WTO được xuất khẩu cá,gao cafe... đi khắp thế giới .Nhưng nhà nước ta vào cuộc chơi chuyên môn chơi ăn gian nên mới bị hạch sách nếu sòng phẳng trong cuộc chơi chung thì làm gi phải sợ về vấn đề nhân quyền.
  Cứ mỗi lần gío nhân quyền nổi lên lại có nhiều lo lắng sợ mất cái ghế ngồi và các đồng chí Cam lại đước dip ca bài ca con cá.Rõ khổ.

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 03:31
  @ Gửi South Carolina từ USA
  Ta khuyên chú em hãy nghĩ lại đi ...xem "ai thưa thớt, ai dựa cột mà nghe!"

  bởi: nobody
  04.04.2013 03:02
  Đòi nhân quyền dân chủ thì được; đòi đất đai nhà cửa là đụng đến quyền lợi của giai cấp thống trị, khó lắm. Lấy tiêu chuẩn gì để đánh giá đền bù, khi của đã sang tay nhiều người.

  Các bác múa may vui, la lối om sòm cho quên tuổi già thì được, kết quả thì rất đáng ngờ. Ở Mỹ đòi lại tiền ký lầm, chỉ có trăm bạc còn khó, huống chi vn. Không tin mấy bác cứ cà thẻ tín dụng xem sao. Vừa trả tiền ở shop, về nhà lên internet đã thấy hiện lên. Trả lại món gì cho tiệm, cả tuần mới thấy new record hiện lên. Tiền đi rồi khó lấy lại lắm các bác ơi!

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 02:14
  Việt Kiều thừa thắng xông lên, chống Cộng cực mạnh đến hơi thở cuối cùng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 20:46
  Có xót thương cho đồng hương bất hạnh thì mới thấy chống Cộng là cần thiết và cấp bách.
  Trả lời

  bởi: Ông Già điếc. từ: vĩa hè.vn
  04.04.2013 13:16
  Hàng ngàn cánh tay đưa lên,
  Hàng vạn cánh tay đưa lên.
  Quyết đấu tranh cho..........đến ngày ngã gục,
  Đường ta đi tuy khó,nhưng có con đường ta đi,
  Đường ta đi tuy khó,nhưng có con đường ta về.
  .............................................................................Hoan hô.

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 02:11
  Hà Nội tôn trọng nhân quyền cũng có hiệu lực làm giảm làn sóng thuyền nhân VN bơi qua Úc trong thế kỷ 21 này, đỡ gánh nặng cho Úc.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.04.2013 01:47
  Vận động nhân quyền với ai còn có giá trị chứ vận động nhân quyền với Mỹ một kẻ không tôn trọng nhân quyền thì chỉ làm trò hề ?
  Trả lời

  bởi: đ/c X từ: vn
  20.04.2013 15:03
  Đúng! Trước đây ông BINLA ĐEN cũng đã từng phản đối Mỹ là nước không tôn trọng nhân quyền...

  bởi: Tám Keo
  03.04.2013 22:54
  Hoan hô tinh thần và hành động vì Nhân Quyền VN của các vị yêu nước yêu dân VN ở Hải Ngoại! VN nhất định có Dân Chủ, Nhân Quyền.

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 22:01
  Tôi xin hỏi ông Thắng: Còn những người cũng mất tài sản ở Việt Nam trước năm 1975, trước khi trở thành công dân Nhật, Đức, Anh, Pháp... thì làm thế nào lấy lại? Hay ở trên thế giới này chỉ có công dân Hoa Kỳ là nhất? Tôi cũng trộm nghĩ đã đến lúc dân Việt tỵ nạn mình cũng nên bảo nhau bầu ông Thắng vào hàng ngũ những ông nghị đáng yêu ở hạ viện để ông tranh đấu cho thêm mạnh mẽ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 09:07
  Ông Thắng đang mua vui thôi. Cũng được vài trống canh. Nhân quyền VN đã được nói trong hiến pháp rồi, không cần bàn tới nhân quyền của những kẻ thjeo đuôi Mỹ cõng rắn cắn gà nhà.
  Trả lời

  bởi: Nội Bộ từ: Việt Nam
  04.04.2013 05:29
  Chuyện của công dân Nhật , Đức, Pháp... mà hỏi Mỹ giải quyết thế nào thì...có LOGIC không? Có xen vào nội bộ của mấy nước đó không? Suy nghĩ nhiều quá cũng có hại. Hãy lấy vacation vài bữa để lấy lại balance rồi suy nghĩ tiếp.
  Trả lời

  bởi: Binh nguyen từ: California
  04.04.2013 03:41
  Cho toi xin hoi ong ban Vo Danh ong sanh sau 1975 hay truoc 1975 neu ong ra doi sau 1975 thi toi koo trach ong boi vi sau 1975 duoi mai nha truong XHCN no tuyen truyen xuyen tac giaos deu CS, con neu ong sanh truoc 1975 thi chac ong bij dui,hay diec,con ko bi strees,boi vi truoc nam 1975 ko bao gio co chuyen cuong che,cuop dat cua nhan dan nhu che do uu viec XHCN thua ong.
  Trả lời

  bởi: South Carolina từ: USA
  04.04.2013 00:03
  vô danh nói lấy được, nói ngang như cua, trước năm 1975 không có vụ cưỡng chế đất đai nhà , biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe, đúng là nói như vẹm
  Trả lời

  bởi: khong ten từ: california
  04.04.2013 08:44
  Những người ở miền bắc năm 1954 không bị đấu tố hay cường đoạt tài sản hay sao? Những người bỏ chạy vô Nam không bị mất tài sản hay sao?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)