Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thêm kiến nghị thư đòi Quốc hội VN giải thích rõ tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đang bị cầm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ vừa gửi thư tới Quốc hội yêu cầu giải thích rõ về điều 88 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.

  Luật sư Dương Hà cho VOA Việt ngữ biết:

  “Ngày 10/10/12 tôi gửi Kiến nghị Giải thích Pháp luật tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Luật pháp của Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Tôi yêu cầu những người viết ra luật này giải thích thế nào là hành vi ‘chống nhà nước’, ‘tuyên truyền’, ‘phỉ báng chính quyền’, ‘luận điệu chiến tranh tâm lý’, ‘phao tin bịa đặt’. Họ phải giải thích rõ ràng ra. Còn bây giờ cứ nói chung chung. Chẳng hạn như nói ‘làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu văn hóa phẩm có nội dung chống nhà nước’ thì cái gì quy định rằng nội dung ấy là ‘chống nhà nước’. Thế nào là bảo vệ nhà nước? Thế nào là chống nhà nước? Chúng tôi muốn biết rõ ràng để tất cả người dân khi đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của bản thân, nhân dân, và xã hội họ biết rằng ranh giới ấy là đúng hay chưa đúng. Chứ bây giờ cứ nói chung chung rồi khi cảm thấy không hài lòng thì bắt người ta và quy cho người ta, nếu sự việc cứ không rõ ràng như thế này thì rất là khổ cho dân. Rất mong muốn được họ trả lời. Việc chúng tôi cần làm thì chúng tôi phải làm và chúng tôi làm tới bao giờ thành công thì thôi. Đấy là trách nhiệm của một người công dân.”

  “Ngày 10/10/12 tôi gửi kiến nghị tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Luật pháp của Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Tôi yêu cầu những người viết ra luật này giải thích thế nào là hành vi ‘chống nhà nước’, ‘tuyên truyền’, ‘phỉ báng chính quyền’, ‘luận điệu chiến tranh tâm lý’, ‘phao tin bịa đặt’. Họ phải giải thích rõ ràng ra ...
  Tháng 7 năm ngoái, một luật sư từng bảo vệ cho các nhà bất đồng chính kiến tại các phiên xử về điều 88 trong đó có tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và blogger Điếu Cày, đã gửi đơn kiến nghị tương tự lên Quốc hội Việt Nam để nghị làm rõ điều luật này. Tuy nhiên, luật sư Hà Huy Sơn cho hay tới nay, kiến nghị thư của ông không nhận được một hồi đáp nào từ chính quyền.

  Luật sư Sơn nói:

  “Đơn kiến nghị tôi có nêu lên là điều 88 không rõ ràng, cụ thể nên việc thực hiện, áp dụng vào thực tế thì khó khách quan và dễ bị lạm dụng. Với chức năng nghề nghiệp, tôi thấy vướng mắc ở đâu, trong điều kiện pháp luật cho phép thì tôi thực hiện quyền của mình. Còn hy vọng có sự thay đổi thì không thể là thay đổi ngay được. Điều đó còn phụ thuộc vào thái độ và sự quan tâm của xã hội đối với vấn đề mà tôi nêu lên.”

  Thực tế tại Việt Nam cho thấy các đơn khiếu nại, thỉnh nguyện, và kiến nghị thư của công dân ít có hy vọng được chính quyền hồi đáp, nhưng luật sư Dương Hà nhấn mạnh rằng:

  “Căn cứ khoản 3, điều 7 của Luật tổ chức Quốc hội năm 2001, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ giải thích Hiến pháp, luật, và pháp lệnh. Họ ăn lương nhà nước để làm việc này. Nghĩa vụ của họ là phải làm. Còn họ không làm thì họ phải chịu trách nhiệm với nhà nước, với nhân dân.”

  Giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới nhiều lần tố cáo điều 88 trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân và chỉ trích rằng Hà Nội lạm dụng điều luật này để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng với nhà nước.

  Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người tại Việt Nam bị kết tội vi phạm điều 88 và các bản án tù cũng ngày một nặng tay hơn. Bản án mới nhất 26 năm tù dành cho ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ đang dấy lên làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ trong công luận cả trong lẫn ngoài nước.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  15.10.2012 20:24
  Đại công tác chỉnh đốn đảng vừa bế mạc hôm nay cho thấy phe 3D đại thắng trong khi phe Trọng-Sang thất bại ê chề. Chưa ai dám "phê" 14 đỉnh cao chót vót Ba Đình mà cũng chẳng ma nào tự phê, tự khai : thưa các đồng chí, em ở bụi này !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 02:30
  Hiến pháp 1992 không hề được sửa đổi tu chính điều gì cho thích hợp với thời đại mới và nhu cầu mới. Nhân sự chóp bu cũng không thay đổi gì cả dù rằng TW la làng chỉnh đốn đảng ầm ĩ cả tháng nay. Tái cơ cấu kinh tế toàn diện chỉ để tuyên truyền hứa hẹn chứ không làm gì mới mẻ cả. Tham nhũng y như cũ thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 11:12
  Dân oan nghẹn lòng đắng ruột khi Hiến pháp 1992 vẫn như rứa"đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý" mà thực chất là do đảng định đoạt để cán bộ cầm quyền thích cướp đâu thì cướp núp bóng "ecopax sinh thái".

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 21:55
  - Hà Nội, ngày 01 tháng 7 năm 2011

  KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN

  Về việc giải thích Điều 88 “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” Bộ luật hình sự năm 1999.

  Kính gửi: Ủy ban thường vụ Quốc hội

  Tôi, Hà Huy Sơn – Luật sư Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, địa chỉ 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

  Căn cứ Điều 53, Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, bổ sung năm 2001, qui định:

  “Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước, biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân.”

  Căn cứ khoản 3, Điều 91, Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, bổ sung năm 2001, qui định:

  “Uỷ ban thường vụ Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

  Giải thích Hiến pháp, luật, pháp lệnh;”

  Căn cứ khoản 3, Điều 7, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2001, qui định:

  “Uỷ ban thường vụ Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

  Giải thích Hiến pháp, luật, pháp lệnh;”

  Nội dung Điều 88 “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Bộ luật hình sự năm 1999, trong đó các khái niệm:
  - “hành vi nhằm chống Nhà nước”;

  - “Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân”;

  - “Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân”;

  - “Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước”

  không rõ ràng, khó xác định. Để giúp các công dân, các cơ quan nhà nước, các luật sư… hiểu được chính xác, rõ ràng, hạn chế việc hiểu sai hoặc lợi dụng sự không rõ ràng của Điều 88 vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước và công dân. Ranh giới giữa “tuyên truyền chống Nhà nước” và “không phải là tuyên truyền chống Nhà nước” rất mỏng mảnh, dễ dẫn tới bắt giữ, khởi tố, truy tố, kết án oan sai.

  Thực tế trong những năm gần đây có nhiều người bị tòa án kết tội bởi Điều 88, đã để lại nhiều băn khoăn, chưa thuyết phục đối với những người quan tâm trong nước và quốc tế. Trong tình hình hiện nay, vấn đề chủ quyền của quốc gia đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi thế lực bành trướng phương Bắc, Đảng và Nhà nước cần tập hợp trí tuệ và sức lực của toàn dân.

  Vì vậy, tôi kiến nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội cần phải giải thích rõ Điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999 để phân biệt “ Ý kiến, kiến nghị xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với Đảng và Nhà nước” với “Hành vi tuyên truyền chống Nhà nước”.

  Trân trọng cám ơn,

  Người làm đơn
  Luật sư Hà Huy Sơn

  Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 07:57
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/10/hai-ban-kien-nghi-cua-luat-su-nguyen.html#more
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  15.10.2012 20:33
  Gởi LS Hà Huy Sơn
  Tốt, vậy ngắn gọn nhá, vì VOA kg phải là tập san chuyên đề , để rạch ròi, Tui khuyên bạn hãy lục lại tất cả các phiên tòa xét xử “hành vi nhằm chống Nhà nước” như trường hợp Lê Công Định, soạn tân hiến pháp nhằm xóa bỏ chế độ hiện hành, bằng cớ rành rành, hay “Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân” bởi các blogger gần đây, hoặc vụ Tu sĩ Lý với tội “Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước”, qua việc xúi dục kẻ khác tẩy chay bầu cử, hòng gây hại hiến pháp.
  Bạn có thể tham khảo rất nhiều tập san hỏi đáp về pháp luật, có 2 lựa chọn dành cho bạn:
  1. bạn có thể chờ rất lâu để tới được mục bạn muốn hỏi, vì có rất nhiều câu hỏi của dân liên quan tới pháp luật, bạn kg nên sốt ruột.
  2. bạn có thể đốt cháy giai đoạn chờ đợi, bằng cách gởi bài vở nghiên cứu cá nhân có luận điểm khoa học thuyết phục, hoặc đúc kết nó thành công trình hàn lâm ( nếu có khả năng)gởi tới các tập san có uy tín, rộng đường cho các tranh luận cá nhân khác, nhằm xây dựng một nền pháp quyền vì dân. Đây là những bước đi rất chuyên nghiệp của một LS chuyên nghiệp, Quốc hội lo nhiều chuyện lớn hơn so với mắc míu nhỏ xíu của bạn.
  Cheers
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 01:22
  - - Thực tế là đại biểu QHVN đều biết rằng số phận của họ không gắn với sự tín nhiệm của cử tri, nó gắn với TÍN NHIỆM CỦA MỘT NƠI KHÁC. Vậy thì làm sao họ làm theo ý kiến của cử tri được ? Cho nên phải trả người đại biểu về vị trí của họ. Phải mở rộng quyền tự do ứng cử, bầu cử, tranh cử. Phải để cho QH có THỰC QUYỀN. Thực quyềnMỚI QUYẾT ĐƯỢC CÁC VẤN ĐỀ. QH phải có cơ quan chuyên trách, tổ chức điều tra tới nơi tới chốn. *** Hiện có rất nhiều trường hợp vừa là đại diện cho cơ quan LẬP PHÁP, vừa là cơ quan HÀNH PHÁP. Trên trung ương thì Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng là ĐẠI BIỂU QH, tỉnh thì Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch là ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. Hậu quả tình trạng này là gì ?
  Trích từ: Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận.

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  13.10.2012 11:46
  anh em ta chỉ biết ta nói ta nghe, ta viết ta đọc mà thôi không có tác dụng bằng những hành động thật sự đấu tại sau chúng tá không cùng nhau hành động chứ? theo tôi biết trên thế giới có rất nhiều tổ chức đứng lên vạch mặt bọn công sản, nếu chúng ta có cùng ý chí sao anh em không liên kết lại với nhau, nếu được như thế sức mạnh của chúng ta sẽ trở nênh manh hơn nhiêu và ngày thanh công cũng sẽ sớm đến với anh em mình ngày dân mình thoát khỏi địa ngục trần gian nây cũng sớm hơn nhiều

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  13.10.2012 08:19
  Dân Việt đang sống trong thời kỳ đen tối , bên ngoài thì bành trướng Bắc Kinh lăm le xâm lược, bên trong thì tăng cường bắt bớ, chụp tội cho những người dám nói lên sự thật của nhà cầm quyền là " tuyên truyền chống phá nhà nước". Nếu nhà nước Việt nam tốt đẹp thì những ngưới dân Việt yêu nước, có dân trí cao đâu dám nói xấu chế độ vì có ai tin. Tại sao giới cầm quyền lại sợ họ như vậy? Đúng là " vạch áo cho người xem lưng", " có tật , giật mình".

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  13.10.2012 03:44
  Chưa bao giờ ý kiến của Nhô được các bạn dân chủ nhao nhao phản hồi nhiều như hôm nay. Ý các bạn dân chủ muốn nói các bạn là dân My, biết luât pháp Mỹ. Và những phản hồi của các bạn đã chứng tỏ là dân qua Mỹ, không chịu hoc hành. Luật giáo dục Hoa Kỳ, muốn tốt nghiệp bất cứ khoa ngành nào ở Hoa Kỳ, các bạn phải học môn US History. Nếu có học lớp này rồi thì các bạn đã không có ý kiến như trên đây.

  Thường Vụ Quốc Hội VN có vai trò tương đương với Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, là giải thích Hiến Pháp.

  Vậy một lần nữa, Nhô thách các bạn dân chủ thử gủi một lá đơn kiến nghị lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, yêu cầu giả thích một điều khoản nào của Hiến Pháp Hoa Kỳ xem đến tết Ma Rốc các bạn có được trả lời không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 10:25
  - Thường Vụ Quốc Hội VN có vai trò tương đương với ...........

  - Thực tế là đại biểu QHVN đều biết rằng số phận của họ không gắn với sự tín nhiệm của cử tri, nó gắn với TÍN NHIỆM CỦA MỘT NƠI KHÁC. Vậy thì làm sao họ làm theo ý kiến của cử tri được ? Cho nên phải trả người đại biểu về vị trí của họ. Phải mở rộng quyền tự do ứng cử, bầu cử, tranh cử. Phải để cho QH có THỰC QUYỀN. Thực quyềnMỚI QUYẾT ĐƯỢC CÁC VẤN ĐỀ. QH phải có cơ quan chuyên trách, tổ chức điều tra tới nơi tới chốn. *** Hiện có rất nhiều trường hợp vừa là đại diện cho cơ quan LẬP PHÁP, vừa là cơ quan HÀNH PHÁP. Trên trung ương thì Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng là ĐẠI BIỂU QH, tỉnh thì Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch là ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. Hậu quả tình trạng này là gì ?
  - ĐỘC TÀI ?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  13.10.2012 02:35
  Bà Dương Hà là một luật sư mà không hiểu luật bao nhiêu: Đúng là theo bả nói : “Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ giải thích Hiến pháp, luật, và pháp lệnh”. Nhưng đây là trách nhiệm của quốc hội trước toàn thể nhân dân.

  Khi một dự luật được thông qua trước Quốc Hội và trở thành luật, Quốc hội có bổn phận phải giải thích đạo luật trước nhân dân và hành pháp để hành pháp thi hành luật.

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội gồm có:
  Chủ tịch Quốc hội
  Các Phó chủ tịch Quốc hội
  Các uỷ viên.

  Không lẽ những người này được bầu ra để lo mấy chuyện tù tội của chồng bà ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 20:54
  - Ủy ban Thường vụ Quốc hội gồm có:
  Chủ tịch Quốc hội
  Các Phó chủ tịch Quốc hội
  Các uỷ viên.

  - Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận nói rằng :
  - *** Cơ chế hiện nay đang tạo kẽ hở cho tham nhũng, vơ vét tiền của của Nhà nước. Không tham nhũng mới là lạ! Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là mất tiền, mất của, dù số tiền đó là hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ. Cái lớn nhất bị mất, đó là đạo đức. Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải tự nói dối với nhau để sống. Mọi người nhận lương đó, nhưng mà có ai sống bằng lương đâu! Nói dối hằng ngày nên thành thói quen. Thói quen đó lặp lại nhiều lần thành "đạo đức", mà cái "đạo đức" đó là rất mất đạo đức. Đấy là một cái nguy, nhưng tôi thấy ít người quan tâm, chỉ chăm chăm vào vụ tham nhũng này, vụ tham nhũng kia.

  *** Thực tế là đại biểu QH đều biết rằng số phận của họ không gắn với sự tín nhiệm của cử tri, nó gắn với tín nhiệm của một nơi khác. Vậy thì làm sao họ làm theo ý kiến của cử tri được ? Cho nên phải trả người đại biểu về vị trí của họ. Phải mở rộng quyền tự do ứng cử, bầu cử, tranh cử. Phải để cho QH có thực quyền. Thực quyền mới quyết được các vấn đề. QH phải có cơ quan chuyên trách, tổ chức điều tra tới nơi tới chốn. QH đâu phải là diễn đàn để nói cho xả hơi.

  *** * Hiện có rất nhiều trường hợp vừa là đại diện cho cơ quan lập pháp, vừa là cơ quan hành pháp. Trên trung ương thì Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng là đại biểu QH, tỉnh thì Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch là đại biểu QH. Hậu quả tình trạng này là gì ?

  *** Ở các nước Bắc Âu, Thủ tướng và Bộ trưởng không có trong QH. Ở mình, những người đó (Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh đồng thời là đại biểu QH - TN) thì giám sát ai, chất vấn ai? Không khéo là vừa đá bóng vừa thổi còi. Không có một lương y nào tự lấy dao mổ thịt mình ra để mà giải phẫu. Ông vừa là Ủy viên Trung ương, vừa là Bí thư, Chủ tịch, đại biểu QH, đi họp liên tục nhưng không bao giờ dám nói cái gì ở trên này cả.
  Trả lời

  bởi: Thị Nở
  14.10.2012 16:09
  Thế chả nhẽ cái Quốc hội này được nặn ra chỉ để bảo vệ quyền lợi của quan chức nhà nước và là nơi làm bệ phóng vào ủy viên trung ương?còn các nghị gật thì biến nơi này chỗ kiếm ăn là "chạy án".
  Trả lời

  bởi: Nhốp
  14.10.2012 02:52
  Không hiểu chỉ có vậy thôi mà bạn Chùa bà đanh này sốt cả lên và lo lắng thế nhỉ, sợ chị Dương Hà gửi thư đến QH Mỹ tiếp chăng? cứ bình tĩnh việc gì bạn phải như ngồi trên lửa vậy cà?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 00:11
  Luật rừng của CSVN luôn mang tính chất mơ hồ, viết nột đàng, bộ chính trị TW giải thích một nẻo cho lợi ích của đảng. Vâng, bà Dương Hà làm chuyện phí nước bọt song nếu không phản đối thì đương nhiên coi là đồng ý, đồng thuận với luật rừng của CS.

  bởi: trang 18 từ: USA
  13.10.2012 02:28
  Đề nghị bà con trong nước, từ nay nếu có chơi cờ lô tô, khi mà rút con số trong bao ra mà nhằm con số 88 thì người kêu lô tô nên xướng to lên như vầy " cái còng còng đôi, nó còng vô khám là số tám mươi tám ".
  Mong thay.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  13.10.2012 02:14
  Dương Hà nhấn mạnh rằng:

  “Căn cứ khoản 3, điều 7 của Luật tổ chức Quốc hội năm 2001, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ giải thích Hiến pháp, luật, và pháp lệnh. Họ ăn lương nhà nước để làm việc này. Nghĩa vụ của họ là phải làm. Còn họ không làm thì họ phải chịu trách nhiệm với nhà nước, với nhân dân.”

  Đây cũng là lối nói khôi hài của bà ta.Trách nhiệm của Quốc Hội là trước toàn thể nhân dân trong những vấn đề lớn của quốc gia, chứ không phải trách nhiệm về vấn đề cá nhân của bà ta. Bả lấy tư cách gì để bắt một Quốc Hội đại diện 89 triệu người Việt phải lo chuyện cá nhân của bà ta ?

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Chùa Bà Đanh
  13.10.2012 02:03
  Đúng ra thì Quốc Hội ngoài làm luật thì cũng có bổn phận giúp đở người dân trong những vấn đề liên quan đến luật pháp.

  Người dân bầu mấy ông dân biểu, thì dân biểu mà họ bầu là người đại diện cho họ trước Quốc Hội , trước cơ quan lập pháp...
  Ông dân biểu có thể nêu vấn đề của người dân mà họ đại diện ra trước Quốc Hội.
  Muốn đưa vấn đề gì ra trước Quốc Hội đều phải thông qua dân biểu của mình...Không phải vấn đề nào mấy ông dân biểu cũng sẳn sàng đưa ra Quốc Hội, nó tùy vào chính ông dân biểu đó...Ổng không có bổn phận phải nghe theo bất cứ ai...

  Cái vụ mà đưa thư thẳng lên Quốc hội, gởi thẳng Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc Chủ tịch Quốc hội thì nó sẽ thành khôi hài. Ai ở tù cũng gởi thư cho ông chủ tịch Quốc Hội để hỏi tại sao bắt tui bỏ tù !!! Có khôi hài không ?

  Vợ CHHV làm chuyện khôi hài này, chắc là bả biết, nhưng bả lại nghĩ rằng người dân họ ngu, họ cho đó là đúng...Ngoài ra có làm thế mới đủ nổi, đủ kêu để dược VOA, BBC đưa lên màn hình, đưa lên Web , sẽ được HRW để ý v.v...Nhưng nói cho cùng là khôi hài...

  Chùa Bà Đanh

  bởi: dung huynh van từ: TPHCN
  13.10.2012 00:32
  mày ngu quá không hỏi hà vủ chồng mày đó nhửng gì nó làm là chóng phá nhà nước đó con đồ phản động
  Trả lời

  bởi: Trần Đình Thái từ: Việt Nam
  13.10.2012 09:33
  Ông (bà) có quyền bày tỏ ý kiến khen, chê nhưng lời lẽ phải lịch sự, có văn hóa đừng dùng những lời lẽ vô văn hóa đó người ta cười cho.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 20:20
  Tôi nghĩ người này là thành phần ưu tú của đảng.Bản chất đảng ta là vậy.

  bởi: Gửi địa chỉ khác
  12.10.2012 22:56
  Mách nước chị Dương Hà là gửi thư cho Nguyển sinh hùng cũng bằng thừa, chị gởi cho Khổng huyển hựu là cha của Nguyển sinh hùng và Nguyển tấn dũng thì cơ hội được trả lời còn cao hơn.

  bởi: LeHang từ: Germany
  12.10.2012 22:48
  Luật Hình Sự được biên soạn ra là có dụng ý bảo vệ cho quyền lợi của người dân trong một quốc gia và trừng phạt những người dân không tuân thành đúng những điều khoản của luật hình sự. Có nghĩa là luật hình sự là luật hành xử giữa người dân với người dân.

  Quốc gia hay nhà nước là một Cơ quan (Institution) như những cơ quan khác, chẳng hẳn như Cơ quan Thuế Vụ, Cơ quan Khoa học… được điều khiển từ người dân, từ các tổ chức trong xã hội.

  Điều vô lý của luật 88 là Nhà nước cộng hòa xhcn Việt Nam lại tự đứng vào vị trí của một người dân trong Luật Hình Sự chứ không phải là một Institution thuần tuý theo đúng nghĩa của nó để phải được đưa vào bộ luật hình sự.

  Lấy một thì dụ là cơ quan giao thông thành phố A gắn bừa bải những bảng chỉ dẫn lưu thông làm người dân không biết phải cư xử ra sao để bảo đảm sự an toàn giao thông trong thành phố và người dân thành phố đó mới đệ đơn kiện cơ quan giao thông thành phố, chứ không phải kiện Ông tổng giám đốc cơ quan giao thông của thành phố A.

  Cũng có người dân trong thành phố A đó nói qua lại với nhau và cái cơ quan giao thông đó vô trách nhiệm, gắn nhiều bảng chỉ dẫn giao thông là để thu tiền rồi chế nhạo cơ quan giao thông đó. Hành động này của người dân không thể được giải quyết qua bộ luật hình sự, bởi vì người dân đó không có phạm luật pháp hình sự.

  Nhà nước cũng chỉ là một danh từ như những danh từ khác như xe, tàu, máy bay, trâu, chó, mèo… Csvn dùng danh từ để kết tội hình sự, điều này cho thấy cái tính gian manh bịp bợm của kẻ có gậy sắt trong tay, nhưng cái xọ thì chỉ toàn là chất lõng sợ ứng phó trước sự thật.

  Trong tương lai có lẽ người dân Việt nên phải xử dụng danh từ thêm phóng phú, thí dụ là cái luật 88 là để gán Tội chống nhà nước chvhcn Việt nam, thì người dân Việt chỉ nên chống cái miệng nhà nước chxhcn Việt Nam. Qua đó csvn hết còn sử dụng cái luật 88, nếu không csvn phải bổ túc thêm 88-2: "TỘI CHỐNG CÁI MIỆNG NHÀ NƯỚC chxhcn Việt Nam" , để kết tội hình sự người dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Kim Bà Bà
  13.10.2012 12:47
  Bài viết rất hay và rất logique, cái luật 88 chỉ có thể được ngưởng mộ bởi những kẻ CS hoạt đầu.

  bởi: Hoàng Thi
  12.10.2012 22:29
  ĐCSVN không bao giờ giải thích những kiến nghị hoặc kiến nghị thư của các cá nhân hay tập thể, hoặc các nạn nhân của Đảng đâu. Tội tuyên truyền chống nhà nước chỉ là cái cớ để vu khống những người không cùng quan điểm với Đảng thôi.

  Nếu thực sự giải thích thì sẽ lòi ra cái bản chất xấu xa của Đảng đó là: Đảng có đầu óc hẹp hòi, ích kỷ, thù vặt, chụp mũ, gắp lửa bỏ tay người sao?

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 21:57
  • Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa trước đây với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Quốc Tế và Thế Giới xem.

  • 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.

  • 1975 Chủ Tịch, Tổng Bí Thư và Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được Miền Nam Việt Nam.

  • Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung ra cho Thế Giới và Liên Hiệp Quốc xem. Đây là nguyên nhân Việt Nam mất Hoàng Sa, Trường Sa, Vùng Tây Nguyên, Ải Nam Quan, vùng biên giới phía Bắc và người Trung Quốc vào Việt Nam quậy phá ăn hiếp đánh đập Nhân Dân Việt Nam. Chánh phủ cộng sản VN bây giờ rất run sợ im lặng mặt tình cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân Việt Nam trong nước biết việc này.

  • Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mượn danh Giải Phóng Dân Tộc để thoả mản giết người, cướp tài sản Nhân Dân. Hồ Chí Minh, Đảng Cộng Sản Việt Nam đem mấy triệu Nhân Dân Việt Nam giết sạch trong Chiến Tranh, Rước Trung Quốc về cướp Nước Việt Nam giết Dân Tộc. Chánh Phủ Trung Quốc dám đưa ra những lá thư Do Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam viết, cho Toàn Thế Giới Quốc Tế xem. Bây giờ Chánh Phủ Đảng Cộng Sản Việt Nam im lặng trong run sợ, không dám lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga Công Bố Sác Định những lá đó có thật do Stalin và Lênin ra lệnh Mao Trạch Đông Thi Hành vì Liên Sô, Trung Quốc không cung cấp cách miển phí những gì Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng muốn. Trên đời Liên Sô, Trung Quốc làm gí có cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam miển phí chứ.

  • Mấy anh chị Cộng Sản VN nên lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Chánh Phủ Nga, Thế Giới, Quốc Tế kìa. Xạo ở đây ai nghe, vì Toàn Thế Giới Báo Chí Quốc Tế đăng tải mỗi ngày, ai ai cũng biết, mắt thấy, tai nghe.

  bởi: Huyền Cháu Bác Hồ từ: Nga
  12.10.2012 20:45
  Trước năm 2005, không nhiều người biết đến Chú Cù Huy Hà Vũ. Nhưng đối với phần lớn cán bộ Học viện Quan hệ quốc tế thời ấy, Chú Vũ không phải là cái tên xa lạ. Con người này được biết tới bởi sự vô trách nhiệm và vô kỷ luật trong công việc. Sau một thời gian dài đi du học, dù đã báo cáo bảo vệ luận án tiến sỹ nhưng Chú Vũ không hề có một đóng góp dù nhỏ trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy ở trong hay ngoài Học viện. Suốt 25 năm, từ 1979 đến 2004, Chú Vũ không đi du học thì cũng chỉ đến cơ quan để lĩnh lương.
  Bỗng nhiên năm 2005, người ta thấy Chú Vũ xuất hiện trong dư luận với một bộ quần áo mới: một người bảo vệ những giá trị văn hóa nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trong vụ kiện đồi Vọng Cảnh. Từ một tiến sỹ không lao động, không cống hiến nhưng chưa bao giờ để sót một đồng lương thoắt đã mang bộ mặt của một người yêu nước. Từ đó trở đi, Chú xuất hiện nhiều hơn trước công luận. Chú tự ý bỏ việc và chăm chỉ đi kiện. Và những vụ kiện của Chú hầu như đều đóng một vai là "bảo vệ văn hóa". Năm 2006, Chú Vũ tiếp tục kiện album Chat với Mozart của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Dương Thụ vì cho rằng việc đặt tên và lời tiếng Việt cho các tác phẩm của các tác giả nhạc cổ điển trong album này đã "vi phạm quyền nhân thân" của họ.
  Phải chăng mơ ước cống hiến vì đất nước, vì dân tộc đã đột ngột đến với Chú . Mọi chuyện bỗng trở nên dễ hiểu khi sau những vụ kiện đó, năm 2006, Chú Vũ đã nộp đơn tự ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thông tin. Chú đi kiện về những vấn đề văn hóa không phải vì văn hóa hay vì đất nước. Đó chỉ là một sự chuẩn bị cho việc thực hiện một tính toán cá nhân: làm Bộ trưởng. Và tính toán cá nhân này càng trở nên rõ ràng hơn khi năm 2007, Chú Vũ tiếp tục ứng cử đại biểu quốc hội. Như thế, văn hoá dân tộc, di sản của đất nước hay tinh hoa văn hoá nhân loại... đều bị Chú biến thành con bài cho cuộc chơi vì những toan tính cá nhân.
  Cho đến giai đoạn này, con đường Chú Vũ đi chỉ là con đường của tham vọng về quyền lực và danh vọng. Những cố gắng hết mình của Chú dường như chỉ nhằm mục đích tạo nên sức ép dư luận để tìm một chỗ đứng trong bộ máy. Nhưng khi không đạt được mục đích đó, Chú trở thành kẻ chống phá chính bộ máy mà mình đã mơ ước được đứng vào. Từ đây, Chú Vũ xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông,đặc biệt là Voa, BBc…
  Và trước khi đi kiện, Chú Vũ cũng từng là người bị kiện. Mà đặc biệt hơn, Chú bị kiện bởi chính bác mình, em ruột mình, và bố đẻ mình. Ngày 28/10/2003, đích thân cố nhà thơ Cù Huy Cận đã có đơn gửi chính quyền UBND quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên và các cơ quan báo chí- truyền thông kiện Chú Vũ cấu kết với gia đình nhà vợ nhằm gây khó khăn cho chính gia đình mình… ĐIỀU NÀY CŨNG LÝ GIẢI PHẦN NÀO NHÂN CÁCH CỦA VỢ CHÚ Cô Nguyễn Thị Dương Hà, Cô cũng đi tụng kiện khắp nơi cho chồng mình với khẩu khí rất hùng hồn, tỏ ra mình là người có uy lực …Cô “chơi thân” với vợ Chú Điếu, Vũ khởi Phụng, gia đình Phạm Hồng Sơn, Lê Quốc Quân…
  Còn Nhóm người đang tung hô chú Vũ thừa hiểu rằng một kẻ phản bội lại chính bố mình thì có gì mà không dám phản bội bất cứ ai? Thế nhưng kẻ bỏ đi ấy vẫn có những giá trị để lợi dụng. Thứ nhất, Chú là kẻ có đầy đủ bằng cấp. Thứ hai, Chú là con của một nhà cách mạng lão thành. Thứ ba, Chú là kẻ hoạt ngôn. Thứ tư, Chú là kẻ điên cuồng vì tham vọng và cuối cùng Chú không có cơ hội để làm chính trị một cách tử tế. Trong bối cảnh ấy, không khó để nhận thấy rằng nếu bơm vào đầu Chú những tham vọng và vuốt ve bởi những lời tung hô, sẽ nhanh chóng Chú trở thành kẻ bất chấp tất cả để thỏa mãn ảo tưởng vĩ cuồng của mình.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  13.10.2012 01:26
  Chị Huyền vạch vòi bản chất chú Cù ra thế thì chú Cù cũng quá quắt không vừa. Em đây chả biết rõ, chả có quyền gì bênh những thứ tội mà chị Huyền kể, em chỉ bênh những việc mà không ai có thể muối mặt bảo chú Cù sai trái, chẳng hạn đòi bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền nhân dân bị trù dập,quyền được chống tham nhũng, kiện thủ tướng lạm quyền. Nếu ghép những việc ấy là tội thì bác Hồ của chị còn nhiều tội gấp mấy. Em không nhớ cái chú da đen ở Los Angeless bên Mỹ tên gì, lý lịch cũng... bất hảo không vừa, nhưng khi chú ấy bị cảnh sát Mỹ đánh đập tàn nhẫn thì lương tâm cả nước, cả thế giới vẫn bênh vực chú ấy, vì bênh chú ấy là bảo vệ quyền con người cho chính mình, cho thế hệ sau, cho chính quyền phải mỗi ngày mỗi trong sạch công bằng. Chả lẽ cháu bác Hồ mà chị cố tình hiểu sai?
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  13.10.2012 01:21
  Bài viết rất hay và rất logique, một hoạt đầu chính trị chỉ có thể được ngưởng mộ bởi những kẻ
  hoạt đầu.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Dân Phố Vẩy từ: Hà Nội
  12.10.2012 23:58
  @ Huyền Cháu Bác Hồ - Trước năm 2005, không nhiều người biết đến Chú Cù Huy Hà Vũ. Nhưng đối với phần lớn cán bộ Học viện Quan hệ quốc tế thời ấy, Chú Vũ không phải là cái tên xa lạ. - - - Tên Cộng( Đực ) Huyền cháu Bác Hồ khẩu khí hôm nay lý sự gớm, không còn là cháu ngoan khăn quàng đỏ của bác nửa. Thôi đổi nick đi đồng chí ạ ! Tự cái nick của mình lột mặt nạ mình?
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  12.10.2012 23:10
  Còn Nhóm người đang tung hô chú Vũ thừa hiểu rằng một kẻ phản bội lại chính bố mình thì có gì mà không dám phản bội bất cứ ai

  - Nhưng " chú Vũ " thua đồng chí Trường Chinh mang bố mẹ mình ra pháp trường đấu tố, sỉ nhục thân sinh trước mặt nhân dân và trả ơn 2 đấng sinh thành bằng những tiếng súng "cắc bùm". Ôí giời ơi ! Sao chủ thuyết CS huấn luyện cán bộ chủ chốt giỏi thế !!!
  Trả lời

  bởi: gởi Huyền cháu của tên.. từ: HN
  12.10.2012 23:05
  Gọi CHHV là chú nghĩa là còn trẻ , ấy thế mà chuyện gì cũng biết , cả chuyện cháu chưa sinh ra mà vẫn viết rành rành y như CA và VOV vậy, tài thật ! Cái nhóm tung hô chú Vũ đông lắm đấy cháu ạ ! còn cái nhóm của cháu chỉ là đám theo voi ăn bã mía , cặn bã cs chẳng còn bao nhiêu đâu, gia đình cháu sửa soạn " chạy " chưa ấy nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: Gửi cháu Bác Hồ
  12.10.2012 22:55
  Cháu đang viết giùm cho tên thủ lợn Nguyễn Tấn Dũng đó à? Nhuận bút chắc cao lắm nhỉ? Nhưng cháu nên theo dõi "vụ án" Nguyễn Tấn Dũng sắp xảy ra mà nhẹ nhất là hắn cũng phải bỏ ghế thủ tướng L. Những chuyện ông Cù tham lam, làm sai hay không thì không biết, nhưng chắc chắn là ông Cù không có biệt thự to như Dũng thủ L. Không có tiền để xây nhà tặng cho bạn như tên thủ L, cũng không phá cái Vinashine hay Vinaline nào làm cho dân gù lưng ra trả nợ, làm kinh tế thấp thỏm và lạm phát đánh bào bao tử người lao động hàng ngày. Ông Cù kiện tên thủ L là vậy đó cháu. Cháu có viết lên đây bao dòng cũng chả ăn thua gì với thực tế hàng triệu dân hiểu và cả thế giới hiểu cho con người ông Cù. Thôi cháu lo viết tiếp đi để lãnh lương cao cho đến ngày tên thủ L về vườn nhé, viết nhanh lên kẻo khi hắn bị đuổi việc thì hắn bỏ đi tị nạn đem hết tiền ra ngoại quốc thì chả còn đồng nào trả cho cháu đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 22:55
  Huyen^` xao. giong^' het^. Bac' cua? Huyen^` ha`!
  -Day^` gian xao? va` nguy. bien^. .
  CS la` the^' -day^' ai con` la. gi` nu'a~ .

  bởi: Vô Vọng
  12.10.2012 17:58
  Nghị gật thì có quyền gì mà giải thích,đến ngay như Chủ tịch Quốc hội còn chả dám thì các ủy ban chức năng bầy đặt cho có mà thôi.Quốc hội Việtnam làm đếch có quyền gì mà chỉ là một công cụ hữu hiệu để thanh trừng sàng lọc cho BCT mà thôi.Uổng công thôi vì nếu như họ có giải thích thì cũng giải thích một cách hết sức mơ hồ vô trách nhiệm.Quốc hội Viêtnam là chỗ để giới quan chức được cất nhắc lên cao,và giới đầu tư,doanh nghiệp có chỗ để móc ngoặc làm ăn bất chính được luật pháp mơ hồ bảo hộ.Cả hai nhóm này trong Quốc hội không dám lên tiếng vì lợi ích chính đáng của người dân vì họ sợ bị đuổi ra khỏi Quốc hội thì hết đường làm ăn và tiến chức.Quốc hội Việtnam đã phản lại nhân dân,không tin tưởng được vào bọn này.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  12.10.2012 23:21
  *** Cơ chế hiện nay đang tạo kẽ hở cho tham nhũng, vơ vét tiền của của Nhà nước. Không tham nhũng mới là lạ! Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là mất tiền, mất của, dù số tiền đó là hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ. Cái lớn nhất bị mất, đó là đạo đức. Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải tự nói dối với nhau để sống. Mọi người nhận lương đó, nhưng mà có ai sống bằng lương đâu! Nói dối hằng ngày nên thành thói quen. Thói quen đó lặp lại nhiều lần thành "đạo đức", mà cái "đạo đức" đó là rất mất đạo đức. Đấy là một cái nguy, nhưng tôi thấy ít người quan tâm, chỉ chăm chăm vào vụ tham nhũng này, vụ tham nhũng kia.

  *** Thực tế là đại biểu QH đều biết rằng số phận của họ không gắn với sự tín nhiệm của cử tri, nó gắn với tín nhiệm của một nơi khác. Vậy thì làm sao họ làm theo ý kiến của cử tri được ? Cho nên phải trả người đại biểu về vị trí của họ. Phải mở rộng quyền tự do ứng cử, bầu cử, tranh cử. Phải để cho QH có thực quyền. Thực quyền mới quyết được các vấn đề. QH phải có cơ quan chuyên trách, tổ chức điều tra tới nơi tới chốn. QH đâu phải là diễn đàn để nói cho xả hơi.

  *** * Hiện có rất nhiều trường hợp vừa là đại diện cho cơ quan lập pháp, vừa là cơ quan hành pháp. Trên trung ương thì Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng là đại biểu QH, tỉnh thì Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch là đại biểu QH. Hậu quả tình trạng này là gì ?

  *** Ở các nước Bắc Âu, Thủ tướng và Bộ trưởng không có trong QH. Ở mình, những người đó (Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh đồng thời là đại biểu QH - TN) thì giám sát ai, chất vấn ai? Không khéo là vừa đá bóng vừa thổi còi. Không có một lương y nào tự lấy dao mổ thịt mình ra để mà giải phẫu. Ông vừa là Ủy viên Trung ương, vừa là Bí thư, Chủ tịch, đại biểu QH, đi họp liên tục nhưng không bao giờ dám nói cái gì ở trên này cả.

  *** Trich từ : Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận.


  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.10.2012 17:56
  Bọn Cộng Sản dã man muốn hạ cánh an toàn, thì phải thả ngay vô điều kiện những nhà Dân Chủ.
  Tránh gây thêm hận thù bằng những thủ đoạn xảo trá gian manh, Người Dân hôm nay không còn lầm mà tin những gì mà bọn bây dàn dựng nữa đâu.
  Đó là con đường duy nhất cho chúng bây lựa chọn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: dung huynh van từ: tphcm
  13.10.2012 00:42
  mấy th phản động này mà còn được giam là sướng quá còn gì đáng lẻ mang ra bắn mẹ nó cho rồi nhốt hoài tốn cơm
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.10.2012 22:26
  Chẳng hiểu bạn muốn nói gì, giọng bắc nói nghe dễ hiểu lầm lắm, chẳng hạn (Đem băng bó đi) mà lại nghe là (Đem bắn bỏ đi), hay ngược lại mới chết chứ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  12.10.2012 15:38
  Cái hay của Hiến Pháp Hoa Kỳ là đưa ra những điều luật phổ quát, nhưng không chi tiết, sao cho mỗi thời đại được 9 ông tòa Tối Cao Pháp Viện của mỗi thời đại "giải thích"(interprete) Hiến Pháp theo quan điểm thời đại đó.

  Một vài ví dụ đơn giản về các phán quyết đảo chiều của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ cho các bạn dân chủ sáng láng:

  Phán quyết Dred Scott vs Sanford, năm 1857, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ phán rằng tất cả những người nô lệ da đen và các thế hệ con cháu sau này đều không phải là công dân Hoa Kỳ và không được Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ.

  Phán quyết Slaughter House Case năm 1868, tức 11 năm sau, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ phán quyết đảo ngược lại, và phán rằng "tất cả những cá nhân nào được sinh đẻ trên đất nước Hoa Kỳ đều là công dân Hoa Kỳ và được Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ".

  Các bạn dân chủ học hành lem nhem, to mồm là giỏi, những ý kiến của các bạn đã thể hiện trình độ đá cá lăn dưa, sống trên một đất nước dân chủ như Hoa Kỳ mà dốt nát không chịu học, nhưng lại to mồm về dân chủ.

  Hiến pháp Hoa Kỳ tồn tại trên 200 năm, điều đó cho thấy đó là Hiến Pháp bao quát, không chi tiết, cho phép con cháu thế hệ sau này "giải thích" Hiến Pháp theo đúng nhip điệu và trào lưu của đời sống văn hóa vào cái thời mà các nhà lập Hiến Hoa Kỳ vẫn chưa biết nó sẽ như thế nào.


  Trả lời

  bởi: Constitution
  13.10.2012 02:00
  Vậy HP nước CHXHCNVN của Nhô đang cố diển giải là loại HP được hiểu năm 1857 thời nô lệ!! Cho nên phủ nhận quyền làm người của phe "thiểu số" không CS tại VN?? LOLLL

  Đi ngược thời gian oách thế cơ à. Lịch sữ ta đi giật lùi đấy nhé, ai làm gì nào. Đọc nhiều để đi thụt lùi mới hách, nhẽ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 23:43
  HÃY ĐỌC BẢN TIN NẦY XEM BỌN CỦA NHÔ HÈN HẠ TỚI CỞ NÀO?

  Vụ 20 côn đồ đánh dân: CA sợ không dám ngăn
  Ông Trần Tiến Dũng, Phó CA xã Xuân Phú, giải thích, do nhóm côn đồ rất đông, cầm tuýp sắt, gậy gộc mà lực lượng quá mỏng nên 3 công an viên có mặt tại hiện trường lúc sự việc đang diễn ra không dám can ngăn vì sợ sệt.

  Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 15/8 tại thôn Ân Phú, xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội. Một nhóm đối tượng hơn 20 người mang theo hung khí đã tới nhà của ông Nguyễn Hữu Phú (SN 1961) để đập phá. Thấy nhóm người kéo đến, gia đình ông Phú đóng kín cửa liền bị các đối tượng cầm gạch đá ném vào cửa nhà rồi phá hàng rào xông vào hành hung.

  Hậu quả, ông Phú bị thương tích nhiều chỗ trên cơ thể, bà Nguyễn Thị Thu (SN 1965) bị đánh rạn xương tay và khâu 6 mũi ở đầu, ông Nguyễn Hữu Quyền (SN 1966), em trai ông Phú, bị đánh rạn xương vai và dập một bên phổi.

  Chưa dừng lại ở đó, em gái của ông Phú đang có mặt trong nhà cũng bị nhóm đối tượng khống chế dìm đầu xuống ruộng lúa bắt uống thuốc sâu rồi đổ thuốc sâu đầy lên tóc và mặt.Cũng theo ông Phú, khi sự việc xảy ra, có rất nhiều người dân chứng kiến nhưng không ai dám lao vào can ngăn vì sợ nhóm côn đồ hung tợn đang hăng máu sẽ đánh đập. Ngay lực lượng công an xã có mặt nhưng cũng không dám lao vào tương cứu.Qua tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân dẫn tới sự việc nhóm côn đồ kéo đến đập phá hành hung gia đình ông Phú là để yêu cầu ông trả nhà cho một người có tên là Đoàn Văn Th. (SN 1981, ở Đông Anh, Hà Nội). Tuy nhiên, ngôi nhà có sổ đỏ vẫn đang đứng tên ông Phú và chính quyền xã cũng chưa có quyết định cưỡng chế buộc ông Phú phải giao nhà. Đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ được ông Phú cho biết có tên là Sỹ, trú tại xã Vân Nam, Phúc Thọ, Hà Nội.

  Để làm rõ nội tình sự việc côn đồ hành hung gây chấn động vùng quê, chúng tôi đã tìm gặp phía chính quyền xã Xuân Phú, địa bàn xảy ra sự việc. Trao đổi với PV, ông Trần Tiến Dũng, Phó CA xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội xác nhận: “Vừa qua, tại địa bàn đã xảy ra vụ việc nhóm côn đồ hành hung người dân nghiêm trọng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc trên, anh Th. đã có đơn đề nghị gửi CA và UBND xã về việc liên quan đến đất đai, sổ đỏ giữa nhà anh Th. và ông Phú. Nhưng do hai nhà không đi đến thống nhất nên ngày 15/8, anh Th. cùng một số người “anh em” đã kéo đến nhà ông Phú. Trong lúc anh Th. cùng người nhà đến nhà ông Phú, lực lượng CA xã cũng đi cùng”.

  Khi PV đặt câu hỏi vì sao khi có lực lượng CA xã đi cùng mà vẫn để xảy ra sự cố thì vị Phó CA xã này trả lời là phía CA chỉ đến để xem xét tình hình chứ không nắm rõ vấn đề đó.

  Cũng theo lời diễn giải của vị lãnh đạo này, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA xã đã có mặt tại hiện trường nhưng lúc này nhóm côn đồ đã giải tán, chỉ để lại hiện trường là hàng rào bị sập, đất đá đầy sân và một số hung khí do nhóm côn đồ vứt lại. Về việc ông Phú cũng như những người dân phản ánh về việc có 3 công an viên có mặt lúc sự việc đang diễn ra, ông Dũng giải thích rằng, do nhóm côn đồ rất đông, cầm tuýp sắt, gậy gộc mà lực lượng quá mỏng nên 3 công an viên ấy không dám can ngăn vì sợ sệt.

  Về người có tên là Th. và Sỹ, được cho là chỉ huy của nhóm côn đồ, ông Trần Tiến Dũng cho biết, đã triệu tập tới trụ sở công an xã để lấy lời khai rồi cho về.

  Hiện vụ việc đã được Công an xã Xuân Phú phối hợp cùng Công an huyện Phúc Thọ tiến hành điều tra và truy xét các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 22:59
  SCS nói bọn cs nhà Nhô là côn đồ du đảng.
  Bác cháu đảng cs của Nhô là tay sai cho bọn "thánh tây" mủi lõ mắt xanh.
  Thì bọn Nhô còn giá trị gì mà lên đây ba xạo nữa hả Nhô?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.10.2012 15:21
  (Tốt gỗ hơn tốt nước sơn)
  Dưới chế độ Cộng Sản thì chỉ cai trị bằng thủ đoạn, chứ làm gì có luật mà cần có luật sư những
  từ như tòa án, Luật, Luật Sư, đó chỉ là những thùng màu to lớn, dùng để phủ lên cái chế độ thối tha, mục nát để che mắt nhân dân thật thà, nhẹ dạ. Hầu kéo dài thời gian độc tài cai trị thêm ngày nào hay ngày đó. Nhưng với cái cách lấy tay che mặt trời của chúng chỉ làm cho người dân mỉm cười và càng căm ghét chúng hơn mà thôi.

  bởi: huy khanh từ: ha noi
  12.10.2012 12:46
  dung nhu luat su noi, o vn rat nhieu cai khong ro rang nen lam cho xa hoi khong phat trien. kho nhat cai goi la luat khung, day la ke ho de bon tham nhung song. " neu pham toi a thi bi phat tu x nam tu toi y nam tu hay phAT TU 1 TRIEU DEN 5 TRIEU...VV VA VV...THAT BUON CHO LUAT VIET NAM

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  12.10.2012 10:08
  Là luật sư mà kg hiểu điều 88 sao? nghe lạ nhể? gởi thơ quốc hội Vn hay QH mẽo cũng okie kg ai cấm cản, nhưng nên nhớ để được QH Việt Nam lắng nghe, thì phải đi theo lộ trình pháp luật, đó là phải được dân bầu nên là người đại biểu nhân dân, rùi thay mặt nhân dân kiến nghị. trừ khi đó là ý kiến của số đông quần chúng (phải tính bằng con số 5 trăm trở lên nhá), còn dăm ba cái ý kiến lẻ tẻ cá nhân thì đã có cấp địa phương giải quyết, 100% bà sẽ được trả lời. QH kg phải là cái chợ, cứ thích là kêu, đợi 100 năm họ cũng kg phản hồi đâu. Khuyên bà kg nên làm phức tạp thêm tình hình tù tội của chồng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 19:08
  Đúng rồi!!! không phải là cái chợ mà là một nơi rùng rợn,đưa người cửa trước rước người cửa sau,là nơi mua bán sinh mệnh trên xương máu của đồng bào.Chợ đơn thuần chỉ mua bán tôm cá,còn nơi đây họ đã đưa bà nghị Hoàng Yến có công với dân nghèo đem ra mà hạ nhục,xơ tái.Xin lỗi toàn là nghị gật như rô bốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 01:37
  Hay , Quốc hội không phải là cái chợ để bà đến mua cá, mua tôm...Trường hợp bà thì chỉ có cấp phường mới giải quyết nổi ?
  Trả lời

  bởi: @ I love vn
  12.10.2012 23:17
  Quốc hội VN đâu có phải do dân đâu? Các dân biểu do đảng chọn rồi bắt dân bỏ phiếu chứ có ai tự ra ứng cử được đâu. Dù trong số dân biểu cũng có một số vì dân vì nước nhưng có dám thay mặt dân đâu, nêu ra ý kiến nhiều khi còn bị báo chí Đảng chụp mũ là 'thế lực thù địch'. Còn bảo là số đông quần chúng thì cứ xem những vụ dân đi khiếu kiện nó lên cả hàng ngàn mà có thấy QH giải quyết đâu? Văn phòng tiếp dân của thủ L ngay ở Hà Nội mà khi dân bị chiếm đất đến khiếu kiện lại cứ đổ thừa xuống cấp dưới rồi lẩn trốn, thấy dân đến càng đông thì cho công an ra dẹp về tội "gây rối trật tự công cộng". Tào lao, trước khi nói ai phải nhìn thực tế xã hội ra sao, phải biết nhìn khuyết điểm, cái hay cái dở, người có đầu óc mà, đâu phải con vật.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.10.2012 09:17
  Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa trước đây với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Quốc Tế và Thế Giới xem.
  • 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.
  • 1975 Chủ Tịch, Tổng Bí Thư và Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được Miền Nam Việt Nam.
  • Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung ra cho Thế Giới và Liên Hiệp Quốc xem. Đây là nguyên nhân Việt Nam mất Hoàng Sa, Trường Sa, Vùng Tây Nguyên, Ải Nam Quan, vùng biên giới phía Bắc và người Trung Quốc vào Việt Nam quậy phá ăn hiếp đánh đập Nhân Dân Việt Nam. Chánh phủ cộng sản VN bây giờ rất run sợ im lặng mặt tình cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân Việt Nam trong nước biết việc này.
  • Chánh Phủ Cộng Sản VN thường xuyên bị Người Nước Ngoài và Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại kiện ra Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN điều thua kiện trên Toà Án Quốc Tế. Vì vậy Chánh Phủ Cộng Sản VN khi nghe tin chuẩn bị ra Toà Án Quốc Tế Xử liền mướn Luật Sư xin hoà giải với “ Nguyên Cáo “ là chịu bồi thường 100% trong im lặng và không được đăng tin trên báo chí Địa Phương và Quốc Tế, phải rút đơn kiện. Chánh Phủ Cộng Sản VN quên 1 điều, Trang Mạng, Báo Chí, Thời gian địa điểm Xử Án của Toà Án Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc và ngày tháng năm Toà Án Quốc Tế sẻ xử kiện được đăng tải mỗi ngày. Chánh Phủ Cộng Sản VN che dấu lường gạt người dân trong nước. Làm sao che dấu lường gạt toàn Dân Thế Giới. Mới đây VinaShin, AirlineShin bị kiện ra Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN Vang Xin Thua Kiện trước, chịu bồi thường 100% trong im lặng.
  • Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mượn danh Giải Phóng Dân Tộc để thoả mản giết người, cướp tài sản Nhân Dân. Hồ Chí Minh, Đảng Cộng Sản Việt Nam đem mấy triệu Nhân Dân Việt Nam giết sạch trong Chiến Tranh, Rước Trung Quốc về cướp Nước Việt Nam giết Dân Tộc Việt Nam. Chánh Phủ Trung Quốc dám đưa ra những lá thư Do Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam viết, cho Toàn Thế Giới Quốc Tế xem. Đến bây giờ Chánh Phủ Đảng Cộng Sản Việt Nam im lặng trong run sợ, không dám lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga Công Bố Sác Định những lá đó có thật do Stalin và Lênin ra lệnh Mao Trạch Đông Thi Hành vì Liên Sô, Trung Quốc không tin tưởng Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng.
  • Mấy anh chị Cộng Sản Việt Nam ngon lành nên lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Chánh Phủ Nga, Thế Giới, Quốc Tế kìa. Lên tiếng ở đây ai nghe, vỉ Toàn Thế Giới Báo Chí Quốc Tế đăng tải mỗi ngày, ai ai cũng biết, mắt thấy, tai nghe. Nói trước nè, Chủ Tịch, Tổng Bí Thư, Thủ Tướng bây giờ còn rung sợ trước Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga không dám lên tiếng nói.

  bởi: NHỚ ĐANG BỊ TÙ 34 NĂM từ: Việt nam
  12.10.2012 08:53
  Hãy nhớ, đừng quên những tù nhân lương tâm đang mỏi mòn thân xác 34 năm trong ngục tù ĐỘC TÀI - ĐỘC ĐẢNG CS VN , xem tại đây :
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/indom-prisoners-conscience-vn-tq-10102012152157.html

  bởi: Độc tài - sai thành đúng từ: Việt Nam
  12.10.2012 08:43
  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??
  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY HỘI NHẬP – TÌM CÁCH ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO MỸ HILLARY CLINTON :
  http://www.hillaryclinton.com/

  TỔNG THỐNG PHÁP François Hollande : : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/le-president-de-la-republique/francois-hollande-biographie/francois-hollande.482.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm
  http://www.cdu.de/kontakt/213.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI KHÁC Ở VN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/
  Nhà báo tự do: http://en.rsf.org/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  Nhân quyền EU: http://eeas.europa.eu/human_rights/index_en.htm
  Nhân quyền ASEAN : http://aichr.org/contact/
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx

  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI VN :

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/lienhe
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://vpcp.chinhphu.vn/
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN:http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

  bởi: Thaile từ: Outspace
  12.10.2012 08:33
  Chị Thu Hà ơi một đầt nước được lãnh đạo bới Dảng CS độc tài mà tin vào luật pháp của họ đặt ra là dại dột LO73 VN muốn sống sung sướng thì tốt nhất hợp tác với CS để bóc lột nhân dân mình đừng hảo huyền đấu tranh cho chính nghĩa của nhân dân bằng miệng .Chỉ có vũ trang nhân dân cùng đứng lên thay đổi chế độ độc tài đảng trị mà thôi .Tuy nhiên gần 60m năm nay CS biến xã hội VN thành những kẻ thích nô lệ rồi Chị hãy chuẩn bị tư tưởng để cam phậnlàm thân nô lệ thôi

  bởi: Tư Mõ từ: HCMC
  12.10.2012 08:03
  Ông Trương Tấn Sang nói rất đúng về điều 88 mơ hồ này "Phải biết hổ thẹn với tiền nhân".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 01:09
  Người CS không có đạo đức nên không biết hổ thẹn với tiền nhân. Mao Trạch Đông đã nói tất cả quá khứ là sai lầm, kể cả tiền nhân. CMVH của Mao nhằm xóa tan văn hóa đạo đức Chu Công, Khổng Tử, Mạnh Tử để thay vào đó một loại văn hóa đấu đá nịnh bợ đảng ta, hành xử kiểu côn đồ du đảng như hiện nay ở Hà Nội.

  bởi: hong ha từ: ha noi
  12.10.2012 07:57
  csvn rat ghet Voa,,,Rfa..,,, Bbc,nghe giai thich nha,do ngu.ai noi dung cham den cs,la bi luat 79 va 88,ai biet csvn nguoi nao tham nhung la bi luat 79 va 88 ai viet blog la bi luat 79 va 88 do do ngu,ai kien csvn ve Dat Dai hoac Ruong vuon la bi luat 79 va 88 do do ngu,bay gio hieu luat rung cua cam quyen csvn chua do ngu

  bởi: hong ha từ: ha noi
  12.10.2012 07:53
  em kho,noi rat chinh xac,csvn ra luat rung de dan ap nguoi dan.nguoi dan viet nam song tai viet nam, ngu thi rang chiu,co nop don khieu kien den chet,csvn khong bao gio tra loi,tai vi csvn toan bo chung no khong co an hoc,lay gi ma giai thich luat 79 va 88, do ngu

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  12.10.2012 07:52
  Đến bây giờ mà than chưa hiểu chống phá nhà nước là gì? Dễ hiểu quá, làm như ông Cù Vũ, ông Định, ông Quế, Bà Hằng, Bà Thủy... là những thí dụ điển hình cho thấy chống phá nhà nước. CPhủ tranh đấu cho độc lập thì biểu CPhủ phải "theo Mỹ là mệnh lệnh của thời đại". CPhủ tranh đấu cho hòa bình thịnh vượng thì biểu "CPhủ phải gây chiến với Tàu"...

  bởi: Noi long từ: canada
  12.10.2012 07:51
  Các ông ơi, chế độ Cộng-Sản nó kinh-tởm như thế nào cả Thế-giới ngày nay đều rõ cả... Mất hơi đâu mà tranh luận với mấy thằng như Nhô , NTT vvv! Nói láo ko biết trơ trẻn là nhiệm vụ của lũ nó mà...Cộng-sản và láo khoét là một!

  bởi: John từ: USA
  12.10.2012 07:18
  Cac ban noi rat Dung ! TQ lam vay Thi VN lam theo ..cs khong co luat ,biet Luat ro ! Van lam sai ....!!!!! Cang lam cang sai ...hoc tu TQ ra truong ..luat cs !

  bởi: Kangaroo
  12.10.2012 07:12
  Thuật ngữ phiên tòa kangaroo đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1853 tại Texas, để chỉ kiểu xử án “đốt cháy giai đoạn” tựa như những cú nhảy của con kangaroo. Theo định nghĩa của từ điển Webster, phiên tòa kangaroo là “phiên tòa giả hiệu, bỏ qua hoặc áp dụng sai lạc các nguyên tắc của luật pháp và công lý”, như từ chối những quyền tố tụng cơ bản của bị cáo và luật sư trong đó có quyền triệu tập người làm chứng, quyền loại bỏ bằng chứng sai trái và quyền thẩm vấn, quyền từ chối quan tòa hay luật sư do thiên vị hay mâu thuẫn quyền lợi, quyền không buộc tội chính mình, quyền tự bào chữa, và quyền kháng án.

  Phiên toà kangaroo nhảy vội đến kết luận với một bản án đã có từ trước khi phiên tòa diễn ra, tiếng Việt gọi nôm na là “án bỏ túi”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2011/04/110411_nguyen_dinh_dang_opinion.shtml

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 06:15
  Tuyên truyền chống phá nhà nước là loại vũ khí đặc biệt dùng để bảo vệ chế độ CS. Vũ khí nầy không phải ai cũng có quyền xử dụng và dĩ nhiên không có thẩm quyền mà chạm tới nó thì phải vào tù thôi. Chỉ có toà án CSVN mới được phép triển khai loại vũ khí nầy thì mới có hiệu lực bảo vệ chính quyền của Đảng. Những ai đang ngồi tù về tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước nên biết điều nầy để ăn năn hối cải sớm được khoan hồng.
  Trả lời

  bởi: Nô Lệ Đỏ từ: SaiGon
  12.10.2012 22:02
  Sự khác nhau giữa chúng tôi và các anh - Bùi Vũ Châu

  Giữa chúng tôi và các anh có những cái khác nhau.
  Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi chỉ là con người và các anh cho rằng các anh văn minh hơn con người.
  Chúng tôi xây dựng nền văn minh cho dân tộc và các anh khai thác nền văn minh của dân tộc để hưởng thụ.
  Chúng tôi yêu đồng bào và các anh yêu đồng bọn.


  Chúng tôi có lý tưởng quốc gia và các anh có lý tưởng quốc tế.
  Chúng tôi can đảm cá nhân và các anh đê tiện tập thể.
  Chúng tôi thương xót các anh vì cho rằng các anh ngu dốt hơn chúng tôi và các anh tiêu diệt chúng tôi vì các anh cho rằng chúng tôi hiểu biết hơn các anh.
  Chúng tôi vẫn ảo tưởng các anh là đồng bào và các anh quy chụp chúng tôi là phản động.

  Chung quy cũng vì chúng tôi khác các anh.
  Khốn nạn thay, chúng tôi và các anh cùng mang dáng vóc con người, cùng là chủng người da vàng và cùng là người Việt Nam!

  Và chúng tôi bị các anh cai trị vì chúng tôi nhân đạo hơn các anh.

  bởi: lg - nguyen từ: usa
  12.10.2012 05:00
  luat 88 la ,cam noi ,cam thua kien ,cam suy nghi den nhung viec lam bat chinh cua nha nuoc .cam noi chuyen voi nhung trang mang nuoc ngoai nhu [ BBC ] [ VOA ] [ RFI ] noi chung luat 88 la .
  luat BIT MIENG nhung nguoi nao dam phe phan nha nuoc xa hoi chu nghia [ Doc Dang ] [ Doc Ac ] [ Doc Quyen ] [ Doc Chieu ] Csvn Con Doc Hon Noc Doc Rang ]
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  12.10.2012 06:32
  Lại đúng quá xá !!!

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng Ba Đình-Hà Nội.
  12.10.2012 04:39
  Rất dễ dàng để Quốc Hội giải thích rõ ràng và đúng đắn, nào có khó khăn chi.
  Quốc Hội sẽ trả lời:
  Điều 88 Quốc Hội trả lời như sau:
  Đây là Luật Rừng có vậy mà không biết.
  Đồ ngu.
  Trả lời

  bởi: Em Dại
  17.10.2012 20:37
  Quá súc tích! Quá rõ ràng để lột tả bản chất chế độ thối nát.Oke,tuyệt vời,dân dã đâu cần văn phong này nọ dễ bị dắt lạc hướng.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  12.10.2012 06:30
  Đúng quá xá !!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Luật 2 còng 88.
  12.10.2012 04:36
  Luật pháp gì,caí luật 2 còng (2con8) kia,chỉ đẻ ra để còng.Dưới CĐ CS luật pháp mơ hồ,chẳng hạn như "tuyên truyền chống nhà nước" kể cả khi chỉ là lên tiếng,phản biện,hoặc đòi những quyền căn bản cuả XH dân sự,khi quan chức,chính sách NN bất cập,gây áp bức,xử dụng CA trị v...v...cũng là tuyên truyền Chống nhà nước.Lại có thuật ngữ " lật đổ CQ ND" lấy gì mà lật đổ đây?bằng 2 bàn tay ND ko tấc sắt,ko vũ trang?Một CĐ luôn lấy dối trá,xaỏ quyệt CT,bịt miệng thông tin,pháp đình chỉ đề đọc án lịnh,nếu nó còn tồn tại thì tiếng kêu la cuả ND chỉ là "TIẾNG VỌNG TỪ ĐÁY VỰC".

  bởi: Bm từ: USA
  12.10.2012 04:25
  "Resolution of Tonkin Bay: luật vịnh BB"?(Nhô HK).
  Học hành tèm hem dốt nát thế này thì biết cái gì mà cũng đặc bày luật với lệ.có chăng là luật "ăn cướp để thực hiện công lý" (Nhô HK).
  lì lợm thì cũng vừa phải để khỏi xấu mặt người khác,điều này con nít cũng thông.

  bởi: rum beng từ: usa
  12.10.2012 04:23
  He^t' chuye^n. ba` Nguyen? Thi Duong Ha` viet' thu* hoi? le^n Nguye^n? Sinh Hung` hay bo^. chi'nh tri. dda?ng ke^u giai? thi'ch , ba` co' vie^t' 1 ngan` la' thu* ddi cha(ng nua~ cu?ng ko^ ai giai? thi'ch ,bo*i? gi` ong nguyen? sinh Hung` co' bie^t' chu*? dda^u ma` ddoc. hie^u? gi` ma` ghi thu* tra? lo*i` ,gio^'ng nhu* thu? tuo*'ng Phan Va(n Khai? dzi. ,la` 1 thu? tuo*'ng 1 quoc' gia ,truoc' khi ddi dda^u ddoc. bai` gi` cu?ng fai? tap. truoc' hay soan. truoc' it' nhat' ca? chuc. la^n` ,la^n` qua to*i' my? truoc' ma(t. ong bush tho` tay moc' tui' ra to*` gia^y' chu*a to*i' 10 ca^u tie'ng viet. xin xo? ma` ddoc. hoai` ko tro^i ,moi? khi tui nho' toi' ong thu? tuo'ng vi? ddai. chu'ng ta tui noi? da vit.

  bởi: Người có đuôi
  12.10.2012 03:31
  "đâu có thời giờ để trả lời . Muốn có thắc mắc gì nhờ Nguyễn Chí Thiện trả lời rồi!"

  bởi: Sang
  12.10.2012 02:56
  Hiểu sâu xa những kẻ hối lộ tham nhũng là những kẻ chống phá nhà nước nhất. Chính vì những con sâu này mà người dân bị mất đất, mất nhà, mất công lý, mất tự do dẫn đến mất niềm tin và từ đó phát sinh ra chống đối. Cho nên phải kết tội những kẻ tham nhũng là những kẻ chống phá sự bình yên của quốc dân. Phải áp dụng điều 88 cho chúng. Nguyễn Tấn Dũng sẽ phải là người đầu tiên chịu khung hình phạt của điều 88 này.
  Trả lời

  bởi: Hung từ: Canada
  12.10.2012 04:35
  Bạn nói đúng lắm, Họ là những người viết luật mà không Tôn trọng luật pháp, mà toàn dùng những luật rừng để Cai trị Dân ta!, Tri pháp mà phạm pháp tội nầy không thể dung tha được !,Họ chính là những người có tội với nhân dân ta !

  bởi: 2 lua
  12.10.2012 02:45
  chhv la luat su ma khong biet toi tuyen truyen chong pha nha nuoc la toi gi!!!ha ha ha !!!coi day ne ! doc cho ky day ne nhe !!!loi noi+viet ra giay la chanh phu vn tan ac+da dao chanh phu vn....day la toi tuyen truyen chong pha nha nuoc day nhe !qua la gian di day nhe !chhv nen an noi+viet ra giay(webs) can than day nhe !!!bang khong la vao tu boc lich nua day nhe !!!bat cu ai ma co y tuong han thu+pha hoai la bi toi day nhe !neu ma viet ra giay+web nhe !!!Duc- Phat day rang chung ta hay yeu thuong lay ke thu nhe !!!thi se khong bao gio bi tu nua nhe chhv !!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 07:00
  Ông Cù Huy Hà Vũ có thể không biết , xong chắc luật sư Trần Quang Thành lại biết rõ .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  12.10.2012 01:25
  Hiến pháp Hoa Kỳ quy định Tối Cao Pháp Viện là Ngành chính phủ có nhiệm vụ giải thích luật lệ (interprete the laws). Thách các bạn dân chủ thử gửi thư kiến nghị lên Tối Cao Pháp Viện đòi giải thich một điều luật nào thử coi đến tết Ma rốc có được hồi đáp không.

  Rõ ràng là vợ chồng chú Cù muốn gây sự.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 02:24
  @ Nhô hk, hãy xem lại mình coi nói bậy quá nhiều mà không thấy nhục?.
  Tại sao nói đâu trật đó, nói cái gì cũng trật?. Hãy nói tiếng Việt đi, chêm tiếng anh làm gì càng ngày càng trật xa vạn dặm. Từ điển là để tra chữ chớ không phải lật để phản biện trên d/đ nầy. Tiếng anh của Nhô chỉ thuộc loại "ranh con" thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  12.10.2012 20:14
  Bí thì im đi cho đỡ thẹn, bày đặt chạy quanh co, còn đem Mỹ ra làm sample nữa mới quê, hỉ? Có mấy bồ "luật rừng" trong bụng mà đem ra múa "võ sơn đông" trên VOA chứ? Chuyện nhân quyền có quyền tranh luận (mà không có chanel cho họ bày tỏ) về tố tụng và chuyện hiến pháp cứ theo "hiến pháp sở tại" mà soi hỉ?

  Ông bà có câu bút sa gà chết là vậy đó! phe CSVN cũng hơi ít học lại ngang ngược nên tưởng dùng mớ hiến pháp với luật [rừng] đó mà hội nhập mà tự nâng cấp quá khứ ân oán giang kiểu "chuyên chính vô sản" lên tầm dân chủ tự do pháp trị được hay sao???

  Đừng có mơ đưa HCM sánh vai các vua Hùng. Càng áp đặt càng lộ cái khiếm khuyết không bao giờ bù đắp được của chế độ: tính áp đặt và suy luận nội bộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 19:25
  @ Nhô hk.

  Luật của các vị "Đỉnh cao trí lợn" mà so bì với Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ được sao Nhô?. Bản tuyên ngôn độc lập của nước "Việt Nam dân Chủ Khóc Òa" Bác của Nhô mượn của Hoa Kỳ mấy câu mà làm chẳng ra gì cả, thì Nhô còn đấu láo làm gì?
  Trả lời

  bởi: rong sanh phap
  12.10.2012 12:00
  xin loi ban NHO khong biet nam nay ban duoc bao nhieu tuoi roi con di hoc khong va song tai dau.xin phep ban cho toi noi them vai cau.cau thu nhat,neu da lon tuoi roi ma van con di hoc,thi nguoi VN minh thuong hay ban cho cai bang khen voi hai chu DO NGU,con cau thu hai la,hien tai chac ban dang song o VN ma cu mo tuong minh dang song tai HK,dung mo nua hay cam tam ma song yen o do di,vi cho do cung dau co te no cung co mot cai ten dep lam ma,va no cung da co mot thoi duoc dua vao mot trong nhung bai ca la RUNG TRUONG SON.mang non ma doi doi choi voi tre gia.
  Trả lời

  bởi: rong sanh phap
  12.10.2012 11:26
  can gi phai hoi vi nuoc HK la nuoc tu do dau co man bac bo nguoi dan vo co,va cung dau co van de cam doan nguoi dan len tieng phe phan nha nuoc,va nha nuoc HK cung dau co cuop dut nha cua cua dan,cung dau co noi mot duong lam mot neo,va cung dau co chup mu nguoi dan de roi gai cho ho cai toi phan dong giong bon cam quyen cong san VIET NAM.do ngu,ve VN tan boc bon chung mot thoi gian di coi bon chung co ban cho mot cai huy chuong vang co ghi hai chu phan dong hay khong thi biet.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 11:14
  Bố này làm trò hề cho thiên hạ chửi xéo.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  12.10.2012 10:28
  @Nhô hoa kỳ: câu nói của Nhô, nguyên văn, "các bạn dân chủ, học hành không lo học hành, toàn nói những điều phán đoán, không hiểu và không biết dân chủ là gì". Có 2 thứ dân chủ, "dân chủ kiểu CSVN" và dân chủ của thế giới tự do tiến bộ. Nhô muốn nói đến dân chủ kiểu nào? Kiểu CSVN chắc? Kiểu "16 chữ vàng 4 tốt"? Hoặc là kiểu dân chủ "Trung với bác Mao, Hiếu với chú Đặng, Hèn với Tàu Lạ, Ác với dân Việt", hay là kiểu dân chủ "ĐCSTQ lãnh đạo ĐCSVN, Nhà Nước CSTQ quản lý Nhà Nước CSVN, nhân dân TQ làm chủ kinh tế nhân dân VN" ?
  Trả lời

  bởi: từ: downunder
  12.10.2012 10:09
  Đồ ngu! Interprete không có nghĩa là giải thích.

  Ở các nước tiến bộ, khi làm luật người cố gắng làm cho điều luật sáng tỏ tối đa để tiết giảm mọi suy diễn nào có thể suy diễn. Tòa án Tối cao là để cho phán quyết cuối cùng khi có xung đột trong trường hợp giới hạn của ngôn ngữ trong luật mà các tòa dưới interprete chưa đầy đủ. Trong khi đó ở các nước lãnh đạo bởi tập đoàn chuyên tận dụng mưu mô xão trá để cai trị như CSVN thì làm sao cho điều luật càng tối nghĩa càng tốt và Tòa án Tối cao chỉ là để đưa ra phán quyết cuối cùng của đảng.

  Thách các người khác làm gì, hãy thách nhà nước CSVN làm sáng tỏ luật mà họ làm ra.
  Trả lời

  bởi: VQG từ: USA
  12.10.2012 10:08
  Tui không biết Nhô con sống ở Mỹ bao lâu, trong cái góc xó nào mà nói chuyện láo xược, thiếu hiểu biết . Nằm vùng từ lúc nào vậy Nhô . Nếu biết chút tiếng Anh thì đọc trích đoạn sau đây về nhiệm vụ của toà án tối cao của Hoa Kỳ(www.fjc.gov)

  "The Supreme Court of the United States is the highest court in the nation. It’s a different kind of appeals court; its major function is not correcting errors made by trial judges, but clarifying the law in cases of national importance or when lower courts disagree about the interpretation of the Constitution or federal laws.

  The Supreme Court does not have to hear every case that it is asked to review. Each year, losing parties ask the Supreme Court to review about 8,000 cases. Almost all these cases come to the Court as petitions for writ of certiorari. The court selects only about 80 of the most significant cases to review."

  Một vụ án vi hiến trầm trọng như vụ Cù Huy Hà Vũ sẻ không bao giờ xảy ra ở đất nước Hoa Kỳ và bộ luật(rừng) hình sự trong đó có điều 88 vi phạm nhân quyền trầm trọng(như chế độ CSVN trong đó có Nhô con là kẻ ủng hộ) sẻ không bao giờ được thông qua.
  Trả lời

  bởi: VQG từ: USA
  12.10.2012 09:17
  Tên Nhô này nói chuyện lâu lâu chêm vô 1 chử tiếng Anh bày đặt như là thông thái, hiểu biết lắm vậy.
  Đem hiến pháp, luật pháp, và chính phủ Mỹ so sánh với chế độ CSVN là một điều sỉ nhục và láo xược.
  Ở US, bất kỳ toà án liên bang nào đều có thể tuyên bố 1 đạo luật vi hiến nếu đạo luật đó thật sự vi hiến.
  Nếu đem điều 88 bộ luật (rừng) hình sự của VN hỏi tất cả luật sư trên thế giới thì có bao nhiều phần trăm đồng tình với chế độ CSVN ?
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  12.10.2012 09:12
  NHÔ HK : Chú bé ơi! nhà chú còn ngây ngô thơ dại nên không có logic khi tranh luận. Để qua nói cho chú biết. Hồi năm nẫm khi còn dưới thời Pháp thuộc thì "LINH KÍN" giống như Công An bây giờ chụp mũ người dân bắt bớ tù đày khi người dân kiến nghị tranh đấu cho quyền lợi của họ là "VIỆT MINH" Cái mũ nầy đến ngày nay thì chế độ hiện hữu chụp cho hình luật số 88 là "CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, la DIỂN BIẾN HÒA BÌNH, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH" Chính tiếng nói yêu nước của các công dân yêu nước đáng lẽ phải được trân trọng thì vì quyền lợi cũa Đảng mà CHỤP MŨ cho họ là CPNN rồi áp dụng hình luật 88 để giam cầm họ. Ở thể chế dân chủ thì lòng yêu nước của người dân được bộc bạch với chính quyền, những ý tưởng đóng góp không ít thì nhiều cũng là những viên gạch cùng xây dựng tổ quốc. Thời nào cũng có nhiều nhà trí thức sĩ phu lấy công tâm mà nói lên những TRUNG NGÔN vì tương lai đất mước. Thường TRUNG NGÔN THÌ NGHỊCH NHỈ nên hệ lụy đến bản thân. Nói theo người xưa "hữu thân hữu khổ" Thân bị đánh đập giam cầm, nhưng chính những bản án mờ mờ ảo ảo đó đã vô tình làm cho người dân bất tio1n nhiệm với chế độ, chính chế độ đã đánh mất niềm tin và hình ảnh tốt đẹp của thời chống giặc ngoại xâm mà thế hệ ông cha ta từng ủng hộ, hỗ trợ mới có thành quả ngày hôm nay. Con cháu của những người đứng trong hàng ngũ yêu nước bị phản bội, Các vị tiền nhân dưới suối vàng sẽ ngậm hờn nhìn thế hệ lãnh đạo hiện hữu đang chà đạp lên sự hy sinh của họ, thành quả mà lãnh đạo ngày nay có được, chễm chệ ngồi trên ngôi báu là đã vì địa vị ma uống nước quên nguồn đấy chú bé NHÔ ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 08:27
  ngu ;;;tụi bay sai hết sống trong chế độ cộng sản mọi người dân đều phải có trách nghiệm với quyền công dâncủa mình là phải học tập nghiêm chỉnh luật pháp của nhà nươc chxhcnvn trong đó chỉ có một điều duy nhất đã được quy định minh bạch rỏ ràng LUẬT LÀ TAO VÀ TAO LÀ LUẬTvà kèm theo NGHĨA VỤ DUY NHẤT ghi rỏ công dân nhà nước chxhcnvn chỉ được xếp hàng đi theo một CON ĐƯỜNG DUY NHẤT con đường cộng sản chủ nghỉa do mao mac và lenin vạch ra không chấp nhận và dung thứ cho bất cứ một ý tưởng hay một con đường nào khác AI KHÔNG CHẤP HÀNH ĐÚNG ĐẮN LUẬT PHÁP VÀ NGHĨA VỤ NÓI TRÊN ĐỀU BỊ CÁCH LY RA KHỎI CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI ĐỀ PHÒNG LÂY NHIỂM TƯ TƯỞNG TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC toàn dân nghe rỏ không
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa Ky
  12.10.2012 06:38
  Cái lối nói chuyện đánh trống lãng, xa đề tài tranh luận là nghề sở trường của Nhô. Chuyện bà vợ CHHV đi hỏi QHCSVN (bù nhìn) về các loại Luật Rừng ở VN đâu mắc mở gì đến Tối Cao Pháp Viện HK?
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  12.10.2012 05:26
  Đảng ta tuy dốt về mọi mặt , nhưng đảng ta cầm súng trong tay .Ai ho hé biết lễ độ ngay ,anh chị Cù,chú Diện ,dân chủ treo đầu Dê toan tính bán thịt CS biết bầm dập lợi hại của chần động địa cầu ,long trời lở đất của đảng ta rồi hỉ.,đảng ta gian dối nhân dân đưa lá bài của Mao là Hồ chí Minh để làm anh lính tiên phong nhuộM đò máu dân tộc ai dám nói gì hè ?Nói dối có lợi cho cách mạng là tốt .Cựu chủ tịch nước csVN Tôn d Thắng : Đ .m. Tao còn sợ chúng nó .Tao nói ra sự bỉ ổi của chúng nó đến tao nó cũng không tha nhưng chỉ có Lê Duẫn là có bản lãnh nói thật :Ta đánh Mỹ là ta đánh cho Trung quốc cho Liên xô .Duẫn ta biết Hồ là quân cờ độc đáo của TQ nhưng cuối đời bị Duẫn ta giam lỏng .Hồ và đồng bọn biết bị lật tẩy nộ lệ Tàu ,Nga can tâm giềt, giết người anh em ,nhưng làm gì được Duẫn anh Nhô hè ., nên Duẫn ta còn gì phải sợ nữa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 02:56
  Thách các bạn dân chủ thử gửi thư kiến nghị lên Tối Cao Pháp Viện đòi giải thich một điều luật nào thử coi đến tết Ma rốc có được hồi đáp không. - Từ Hiến pháp cho đến các Bộ luật, Điều luật bên Mỹ đã quá rõ ràng rồi, các luật sư cứ thế theo luật mà làm thì cần gì phải hỏi. Chỉ có thằng điên mới nẩy ra ý tưởng hỏi Tối Cao Pháp Viện như Nhô thôi.

  Đúng là kẻ này khùng quá nặng!

  Trả lời

  bởi: LG-NGUYEN từ: USA
  12.10.2012 14:20
  toi thay [ nho ] hoa ky duoi ly ve de tai nay ,cho nen sua bay vai
  tieng cho do tuc ma thoi .tai my co muon biet ve bat cu mot luat le
  gi .thi vao thu vien ,o,gan nha de tiem .neu thu vien cua CITY khong co thi vao thu vien quoc gia .tai HOA THINH DON .thi co ngai .thoi buoi nay chi can len Mang vao thu vien quoc gia go vai chu la thong tin co ngai .dung nhu loi cua ban vo danh noi qua xa dung . ke nay khung qua nang roi .kham tri hoa dang mo cua chao don ?
  Trả lời

  bởi: dân vô sản từ: hà nội
  12.10.2012 10:50
  Ôi dời ơi. Tay Nhô lào đó giải thích về HP HK gì mà kỳ cục thế? Coi HP HK như trò chơi trẻ con. Lói thật một câu - thà tớ lói chuyện với cái đầu gối của tớ còn hơn đi cãi với gã Nhô lào đó tự xưng đang sống bên Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Lóc Cóc Gõ Mõ
  12.10.2012 07:48
  Trời ơi! Mời bà con nghe Nhô lên lớp nì: “Mỗi thời đại, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ có cách giải thích Hiến Pháp khác nhau.” - Trong khi mỗi câu mỗi từ của các điều khoản HP đã được ghi rõ ràng trong đó, và không ai có thể vi hiến hoặc thay đổi được, vì nó đã được thông qua trưng cầu dân ý, thông qua Hạ Viện rồi đến Thượng Viện. Còn Tối Cao Pháp Viện giải thích một nẻo bà con tề.

  Đúng là kiến thức sống trên rẽo cao.
  Trả lời

  bởi:
  12.10.2012 05:52
  tranh luận phải bình tĩnh, tôi thấy anh Nhô có những ý kiến đúng, nhưng nhiều bạn cứ chửi anh Nhô Là Cộng sản. Luật Pháp Hoa Kỳ tương đối hoàn thiện, Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ nằm trong tổng thể hoàn thiện đó. Người Mỹ rất thực tế. Không có nhiệm vụ gì, không có tác dụng gì người ta để nó tồn tại làm gì? Ngay cả Chính phủ ông Thiệu khi họ thấy không có tác dụng với họ, họ còn vứt nhanh hơn mớ giấy lộn nữa là ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 05:46
  Ở tận mãi bên Tây Tạng, Tân Cương hay ở các xứ khỉ ho cò gáy đâu đâu mà cũng dám lòe sinh sống ở Mỹ, ăn học ở Mỹ (!). Qua lời văn cũng đoán biết được Nhô là một kẻ cái bang rồi. Ngồi đó mà bịp, đòi múa rìu qua mắt bạn đọc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 03:54
  Nói làm chi ông ơi, hắn so sánh một quốc gia thương tôn pháp luật với một quốc gia vi phạm và chà đạp pháp luật thì có khác gì đem con quạ so với con công - một con thì đen thủi đen thui mà lại hay ăn thịt một con thì đẹp lộng lẫy ai nhìn cũng thích.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ
  12.10.2012 03:45
  Sai!

  Hiến pháp Hoa Kỳ có tính phổ quát, nhưng không rõ ràng từng sự kiện liên quan đến luật pháp. Mỗi thời đại, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ có cách giải thích Hiến Pháp khác nhau. Nếu Hiến pháp và Luật pháp Hoa Kỳ rõ ràng, Hoa Kỳ không cần Tối Cao Pháp Viện để giải thích Hiến Pháp. Và Hoa Kỳ cũng không cần những Tòa án các cấp để phân xử luật pháp.

  Bạn nói sai. Bạn chưa học một lớp chính trị ở Mỹ nên mới nói vậy. Nếu bạn đã từng học các lớp Political Science ở Hoa Kỳ, bạn không còn nói vậy.

  Các bạn dân chủ hoc hành không lo học hành, toàn nói những điều phán đoán, không hiểu và không biết dân chủ là gì.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.10.2012 00:55
  Ủa không kêu gọi bộ ngoại giao Mỹ cùng các tổ chức khác như HRW... để giúp đở cho tội phạm CHHV nữa hay sao hay là chả ai thèm giúp ? Còn cái kiến nghị thư thật chả có một tí giá trị và nó cũng thể hiện bản chất dốt luật của tác giả.Muốn hiểu rỏ hãy vào trại giam mà hỏi CHHV và sẽ biết tại sao CHHV phải trở thành một tội phạm và phải ở tù !
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  12.10.2012 02:01
  "Chống phá nhà nước" có thể được áp dụng bất cứ chổ nào củng được thí dụ như câu: "Ủa không kêu gọi bộ ngoại giao Mỹ cùng các tổ chức khác như HRW... để giúp đở cho tội phạm CHHV nữa hay sao hay là chả ai thèm giúp ?" (của ông Nguyễn Thiên Tử từ Phần Lan) có thể liệt vào tội chống phá nhà nước triệt để vì rõ ràng ông Nguyễn Thiên Tử đã công nhận là các tội phạm đã bị nhà nước Việt Nam xử oan và cần được sự giúp đở của HRW và bộ ngoại giao Mỹ. Chính ông Nguyễn Thiên Tử đã xúi giục người dân phải rán vận động cho đến nơi đến chốn qua câu: "nữa hay sao hay là chả ai thèm giúp ?" vì chính câu này làm cho người dân bực tức và làm tới thêm nữa. Nguyễn Thiên Tử chính là kẽ "Chống Phá Nhà Nước" 100%.
  Cái câu kế tiếp của ông Nguyễn Thiên đã nói rỏ bản chất chống phá nhà nước của ông ta: "Còn cái kiến nghị thư thật chả có một tí giá trị và nó cũng thể hiện bản chất dốt luật của tác giả.Muốn hiểu rỏ hãy vào trại giam mà hỏi CHHV và sẽ biết tại sao CHHV phải trở thành một tội phạm và phải ở tù !" rõ ràng ông ta đã cho rằng luật của nhà nước được viết ra một cách lờ mờ như thế mà tại sao không biết mà lại còn khiếu nại cái gì chứ, như vậy là ngu dốt lắm. Nếu muốn biết thì vào hỏi CHHV tức là Nguyễn Thiên Tử muốn nói là muốn biết cái oan ức của CHHV thì không thể nào hỏi ai khác ngoài CHHV, bởi vì luật lờ mờ của nhà nước không thể nào xử CHHV theo cách rỏ ràng bình thường mà phải gán ghép mới ra tội được, nếu không tin thì vào trại giam mà hỏi CHHV. Rõ ràng ông Nguyễn Thiên Tử là một tay "Chống Phá Nhà Nước" không thể chối cải.
  Trả lời

  bởi: Thiên Kim từ: VN
  12.10.2012 01:47
  @ Thiên tử, thích sống ở các nước dân chủ, đầu tử là óc lợn....

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 00:45
  Cộng Sản không bao giờ giải thích điều gì rõ ràng. Cộng Sản không chấp nhận minh bạch. U mờ để dễ bề tùy tiện là quốc sách là đường lối cai trị của Cộng Sản.

  bởi: Còng số 8
  12.10.2012 00:42
  Sao mà nó trùng hợp thế - số 88 có hình thù của 2 chiếc còng mà người bình dân thường gọi là còng số 8. Và điều 88 trong bộ luật hình sự lại là điều qui tội "Tuyên truyền chống nhà nước". Chả hiểu con số 88 này có phải là do những người soạn luật cố ý chọn để ghép hình ảnh cái còng với tội danh "chống nhà nước" để mỗi khi người dân thấy biểu tượng của cái còng là phải sợ?
  Trả lời

  bởi: nguyen mac jim từ: osol na uy
  13.10.2012 06:51
  viet cung chi bang thua thoi cong san lai bao che cho nhau ma thoi viet nam lam ri ma co nhan quyen no lai cho tu thoi tot hon het la thap co be hong thoi

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)