Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thêm 22 người ra tòa ở Việt Nam vì tội 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền'

  x
  22 thành viên của tổ chức mang tên Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn ở Phú Yên ngày 28/1 bị đưa ra tòa với cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'. Đây là một trong những phiên xử tội “phản động” tại Việt Nam có số bị cáo đông nhất trong những năm gần đây.


  Phiên tòa tại Phú Yên dự kiến kéo dài trong 5 ngày.

  Tổ chức này do ông Phan Văn Thu, tức Trần Công, 65 tuổi, sáng lập. Ông Thu bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái.

  Việt Nam nói tổ chức này mượn hoạt động kinh doanh khu du lịch sinh thái Đá Bia ở huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên, biến nơi này làm căn cứ địa chỉ huy các hoạt động chống phá nhà nước từ năm 2003 đến tháng 2 năm ngoái.

  Ông Phan Văn Thu cũng được xem là người lập ra "Ân đàn đại đạo" vào cuối thập niên 60 và từng bị bắt đi cải tạo từ năm 1975 đến năm 1983 vì bị cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”.

  Một thành viên trong Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn từng làm việc tại khu du lịch sinh thái Đá Bia từ năm 2004 đến năm 2011 và từng bị bắt điều tra nhưng không bị truy tố là ông Nguyễn Tấn Xê. Ông Xê nói về Hội đồng mà ông tham gia:

  “Ðặt là Hội đồng Công luật tại vì cộng đồng hợp lại là việc thiện lành. Công luật là lấy sự công bằng của luật chí công để trở về tính chân, thiện, mỹ. Ông trích dẫn những câu kinh đó rồi anh em bắt đầu in ấn ra để học, học để trở về tính chân, thiện, mỹ.”

  Theo cáo trạng do báo chí trong nước trích thuật, Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn là tổ chức chính trị “bất bạo động” với khoảng 300 thành viên đã biên soạn nhiều tài liệu “xuyên tạc chính sách của đảng”, “nói xấu chế độ”, làm lung lạc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản để thành lập nhà nước “Đại Nam Kinh Châu”.

  Chúng tôi chỉ nhận điểm đó để nuôi trồng rừng. Khi chúng tôi thấy đẹp để mở khu du lịch sinh thái thì đùng một cái bắt chúng tôi, bảo chúng tôi là ‘âm mưu lật đổ chính quyền... Chúng tôi là những người tu hành. Có một số anh em góp vô để đầu tư cho đẹp khu du lịch mà bây giờ Nhà nước Việt Nam nói là tiền của nước ngoài đưa về...
  Bố của bị can Nguyễn Thái Bình, một trong số 22 thành viên của tổ chức bị xét xử, ông Nguyễn Tấn Xê, phản bác những cáo buộc của nhà nước:

  “Chúng tôi chỉ nhận điểm đó để nuôi trồng rừng. Khi chúng tôi thấy đẹp để mở khu du lịch sinh thái thì đùng một cái bắt chúng tôi, bảo chúng tôi là ‘âm mưu lật đổ chính quyền.’ Chúng tôi thành lập khu du lịch sinh thái từ năm 2004, còn 2003 thì nhận nuôi trồng rừng. Chúng tôi là những người tu hành. Có một số anh em góp vô để đầu tư cho đẹp khu du lịch mà bây giờ Nhà nước Việt Nam nói là tiền của nước ngoài đưa về. Tiền của chúng tôi là đồng tiền tích cóp để xây dựng nên một khu vực đẹp ở tỉnh Phú Yên. Chúng tôi là những người thiện lành, làm những điều thiện lành chứ không có dạy một cái gì để mà bảo chúng tôi là ‘âm mưu lật đổ.’ Chúng tôi không có một tấc thiếc trong tay mà nói chúng tôi ‘lật đổ’ là ‘lật đổ’ làm sao? Nỗi oan này chúng tôi không biết kêu vào đâu.”

  Ông Xê cũng cho biết các bị can trong phiên sơ thẩm này không thuê luật sư.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực châu Á thuộc tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch cho rằng những người này bị xử án chỉ vì niềm tin và bày tỏ niềm tin của mình.

  "Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch hết sức quan ngại vì một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam lại dùng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia để quy chụp người ta tội phản động và đưa ra xét xử theo những cách thức vi phạm những nhân quyền căn bản của công dân."
   
  Trước vụ án này, hàng chục người khác trong nước đã bị giam cầm hoặc tuyên án tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước” hay “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vì các hoạt động mà giới bảo vệ nhân quyền gọi là cổ xúy cho nhân quyền và dân chủ tại một quốc gia độc đảng như Việt Nam.

  Mới hôm 9/1, Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 83 năm tù đối với 13 nhà hoạt động Công giáo và Tin lành với các bản án cao nhất lên tới 13 năm về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Vụ án này đang gây bất bình công luận với sự phản đối mạnh mẽ từ thế giới trong đó có Hoa Kỳ, Pháp, Liên hiệp Châu Âu và cả Liên hiệp quốc.

  Giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới nói kể từ cuối năm 2009 tới nay, Việt Nam đã mở thêm một chiến dịch mới mạnh tay trấn áp quyền tự do ngôn luận của công dân, bóp nghẹt những tiếng bất đồng quan điểm với nhà nước bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế. 

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  01.02.2013 00:31
  Theo nhà nghiên cứu dân tộc học, TS Nguyễn Văn Huy, thì chỉ là...kịch bản dàn dựng để.."Tước đoạt tài sản của « Bia Sơn ».

  ‘Công án Bia Sơn là một vụ án ‘‘tạo dựng’’... [www.viet.rfi.fr]

  Trích:..."... ông tỉnh ủy tỉnh Phú Yên cũng đã tới thăm, và khen những người này lập ra công ty để thu hút du khách và phát triển địa phương. Nhưng khi thấy công ty bắt đầu chạy được, tức là có người đến thăm, thì họ (các lãnh đạo) tìm cách để chiếm khu này. Một thời gian sau chắc họ sẽ bán lại cho một người nào đó trong số những người thân của họ. Thành ra tôi cho rằng : đây là một vụ án cướp đoạt tài sản của công dân."

  bởi: khoa từ: hcm city
  31.01.2013 19:38
  vn nay la mot nuoc gi toi that dang so,cai goi la nguoi dan thap cô be hong ,noi ra la bi danh bi bat, thoi thi hay an phan lam kiep nguoi ,lam dong nao an dong nay cho xong,noi cng chang duoc gi ,ma con bi keu la chong pha nha nuoc,roi di tu ,ghe qua.khiep so qua

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 11:35
  nếu đã khôn,có lợi sao vẫn bại bởi đảng cộng sản việt nam.đúng sao phải nhờ vào kẻ thù Mỹ,sao ko được nhân dân ủng hộ.đừng có ngồi đó dương mắt ếch mà láo toét nữa.chúng tao ko cần bộn mày khai hóa văn minh như kiểu pháp của chúng mày.đọc kỹ nhá.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 14:51
  Cộng sản rất sợ sự thật ,ai nói lên sự thật hầu như đều bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] .
  Nếu mọi người đêu lấy [ chân ,thiện ,mỹ hoặc chân ,thiện ,nhẫn ]làm chuẩn mực cuộc sống thì sẽ không còn người nối giáo cho giặc , và không có chỗ đứng cho người cộng sản .

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  30.01.2013 13:16
  người vào tù CS khi ra tù sức khỏe vẫn tốt là tù giả , khi ra tù bi các chứng bệnh xã hội xa lánh là tù thật

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 13:04
  Thât xót xa cho thân phận làm người có lương tri vốn có bẩm sinh yêu thiên nhiên, yêu lẽ phải, yêu công chính, yêu con người và mọi sinh vật, Họ là những tinh hoa của dân Việt, có khát vọng góp phần làm cho xã hội thoát ra cùng bí, trở nên tốt tươi thì bị Ngụy quyền mỵ dân Việt công xử dụng Công an, Bộ đội, côn đồ du đảng, súng đạn, nhà tù, luật rừng khủng bố đàn áp, hành hạ tàn nhẫn không chút tiếc thương, Việc đó đã kéo dài từ lúc "bác Cáo Hồ" có uy quyền bịp được dân thành lập được đảng và chính quyền CS đến ngày nay, Vì vậy cách duy nhất để cứu dân cứu nước là phải đập tan huyền thoại "bác Cáo" giải thể đảng và chính quyền CS.

  bởi: Mèo Đen
  30.01.2013 09:40
  Cứ bất đồng chính kiến thể nào cũng gán cho cái mác hoạt động nhằm lật đổ chính quyền ! Mẹ nó, dân chủ kiểu XHCN có khác !

  bởi: L'Humanité từ: VN
  30.01.2013 08:37
  Tòa án quân sự Mỹ đã giấu nhẹm các nhà báo phát biểu của luật sư biện hộ cho các nghi phạm khủng bố về khoảng thời gian họ bị giam giữ trong các nhà tù bí mật của CIA, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin vào thứ Ba. Các nhà báo được phép có mặt tại phiên điều trần sơ bộ về vụ khủng bố ngày 11 Tháng Chín 2001, tổ chức tại căn cứ quân sự Mỹ ở Guantanamo. Trên ghế bị cáo là nghi phạm được cho là kẻ chủ mưu tổ chức các cuộc tấn công và bốn kẻ đồng lõa của hắn. Những tên này phải đối mặt với án tử hình. Các nhà báo bị ngăn cách khỏi phòng xử án bởi một tấm kính cách âm dày, ngoài ra âm thanh từ phòng xử án được truyền sóng chậm hơn 40 giây. Khi luật sư của một trong các nghi phạm đề cập đến các nhà tù bí mật, âm thanh bị cắt ngay lập tức. Các nhà báo chỉ nghe thấy tiếng ồn thay vì tuyên bố của luật sư về những nhà tù bí mật của CIA, nơi được sử dụng để thẩm vấn và tra tấn các nghi can khủng bố, các phương tiện truyền thông cho biết. Vị trí của những nhà tù này được giữ bí mật tuyệt đối.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  30.01.2013 04:36
  Bà con có biết hông?...Hổng bao lâu nữ cả nước VN sẽ có 87,2 triệu bà con VN sẽ trở thành "Thế lực thù địch" hay "âm mưu lật đỗ chính quyền" CSVN (2,8 triệu đảng viên và công chức nhà nươc có 30% là ăn hại rồi). thử hỏi như dzậy thì thế lực nào sẽ thắng hơn hả?...Tui nghỉ mấy ông VC này đang ở trong sự lo sợ bà con mình dữ lắm rồi đó nghen..cứ chờ mà coi đi cái đám ác ôn này rồi đây "đất hổng dung và Trời cũng hổng tha" cho mấy ổng đâu...còn nữa giặc Tầu mà mấy ổng nói là "Bạn, đồng chí tốt, láng giềng tốt"...cáy loa phát thanh của mấy ổng để ngây nhà tui hơn 38 năm nay cứ toàn là nói bậy hông à nghe muốn khùng luôn dzây đó. để tui nói cho đở tức một chút nghe bà con. "Đã đảo Diệt Cộng"...tụi bây đi chết hết đi....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 09:30
  Định mượn danh người Việt Nam để làm xấu hả?

  bởi: Mèo Đen
  29.01.2013 20:35
  Không đưa ra chứng cứ rõ ràng mà phán xét như vậy người dân trong nước và quốc tế phản ứng mạnh là đúng rồi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 09:32
  không đủ bằng chứng mà bắt để bị phản công ah. Làm bậy mà còn la làng. Đúng là đồ ham tiền, bị đồng tiền làm mờ mắt hết rùi
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  30.01.2013 08:30
  Chứng cớ thiếu gì?
  Nhân chứng: đồng chí X ( đúng ra phải là OX ) và nhóm lợi ích ăn hôi
  Vật chứng: các quả "đấm thép" nợ 40 tỷ USD đấm thẳng vào nhân dân.
  Bạn đã tâm phục khẩu phục chưa hả?

  bởi: người Việt tại Úc từ: Melbourne
  29.01.2013 16:39
  Không biết khi kết án người ta là chống phá nhà nước thi chính quyền có bằng chứng hay không, hay chỉ chụp mũ tội này tội nọ để tìm cách bỏ tù người ta để cướp lại khu du lịch sinh thái đã lỡ cấp mất rồi.Theo tôi nghĩ các người này chỉ có tội duy nhất là có khả năng kinh doanh nhìn thấy khu đất đẹp trước các quan mà nẫng tay trên các quan nên bị tôi mà thôi

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  29.01.2013 14:04
  Bọn chống cộng, chống phá nhân dân đến bây giờ vẫn không hiểu Công an nhân dân, quân đội nhân dân ... 2 chữ nhân dân luôn có mặt trong mọi tổ chức của đảng, nhà nước, chính phủ, mọi hình thức hoạt động chống lại nhân dân dù tinh vi đến đâu cũng đều bị nhân dân phát hiện và trừng trị. Yên ổn mà làm ăn như trăm triệu dân. Quậy phá thì nhân dân cho ngồi bóc lịch.
  Trả lời

  bởi: Cán bộ huyện
  30.01.2013 19:29
  Đồng chí nói phải lắm! Đảng ta nằm hầm nằm hố hoạt động bất hợp pháp mà giành chiến thắng để cầm quyền dù có phải dối trá lừa đảo người dân thì âu cũng là "làm chính trị ".Ta sẽ sửa sai từ từ,mà nếu ta chưa sửa sai được thì cái đám dân ngu kia làm gì được các bố.Phải vậy không đồng chí,tôi rất tâm đắc với đồng chí.Ta nhân danh Nhân dân để lãnh đạo cái đám dân ngu,ta lấy danh Nhân dân làm bình phong để ta độc quyền thống trị.Nhất quyết ta không để cho cái đám dân ngu được tiếp súc với bọn dân chủ gì đó,là bất lợi cho ta.Cái đám dân ngu kia mà thức tỉnh là nguy cho đảng ta đó,nó mà nổi giận thì chỉ còn nước trốn sang Tàu.Bây chừ có vài đứa biết thì cũng chẳng làm gì được ta,đã có tòa án Nhân dân làm cho chúng bị cấm khẩu luôn.Cách mạng là phải vầy,nếu không chuyên chính thì chúng ta chỉ còn nước "bốc trấu không xong ".Kiên quyết cách mạng đến chừng nào thì đảng ta còn mạnh đến chừng đó,và nhờ đó tôi và đồng chí còn sống dài dài,dẫu không bằng cấp nhưng ta được ăn trên ngồi chốc và còn điều khiển được lũ công an là công cụ của đảng để bảo vệ cho những gì mà ta kiếm được

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:19
  nghe trên diển đàn này các bạn nói nguyển thiên tứ bị điên nói lảm nhảm suốt ngày trên diển đàn này tôi chưa tin lám giờ tôi mới hiểu Thì ra là bị bịnh thật ! Vậy nguyển thiên tử ở phần lan cần đưa đi trị bịnh có gì sai chứ hả cái bọn viết thuê chửi mướn ma xó tay sai cộng sản

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:06
  cộng sản đang dùng chiến thuật khủng bồ tinh thần những người yêu nước tranh đấu cho tự do nhân quyền bằng những bản án nặng nề liên tục áp đặt lên những người dân chân chính muốn cất lên tiến kêu gọi cho tự do nhân quyền

  bởi: 2lua
  29.01.2013 06:25
  22 ten nay la thanh vien cua dang Viet-Tan hoat dong len luc trong nui
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:13
  22 ten nay la thanh vien cua dang cộng sản hoat dong len luc trong nui phục vụ cho việc công

  bởi: Má thằng Nhô từ: Ba Đình
  29.01.2013 06:04
  Đã nói CSVN ngày nay là bọn cướp bắt người tống tiền trại giam nào thiếu người tắm lợn tức là Heo cho quản giáo báo cáo tới công an mấy ngày sau có người ra tòa với tội danh chống phá nhà nước liền "không có đánh cho có có đánh cho chừa"Nhô!! Tử có đúng không
  Trả lời

  bởi: East Sae từ: Việt Nam
  29.01.2013 16:32
  Này ông, tôi chửi CSVN cả ngày nhưng có sao đâu? Tôi chửi đúng, bố thằng nào đụng vào tôi.

  22 ông này được Việt Tân và CIA tài trợ, huấn luyện, định làm loạn cái đất nước này lên. Như vậy là không thể chấp nhận được. Nhét hết vào nhà đá là đúng rồi, không sai đâu.

  Đấu tranh vì dân chủ, tự do thì cũng phải đúng kiểu, đúng cách, không được làm loạn, không được tiếp tay cho kẻ khác thọc mũi vào công việc của Việt Nam. Tuyệt đối không được rước voi về rầy mả tổ. CSVN họ đang quản lý đất nước, nên ông/bà tiếp tay cho ngoại quốc làm loạn, thì họ nhét vào nhà đá thì đúng quá còn gì. Kêu ai nữa?

  Ông mắng mỏ CSVN thì cũng phải mắng cho đúng chứ. Họ cũng làm được khối việc tốt, sao ông không đếm xỉa gì đến? Phải không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 05:46
  Nói với tụi khờ này như nước đổ đầu vịt.
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  30.01.2013 02:39
  Vở kịch rẽ tiền được lập đi,lập lại chỉ để cướp công,cướp đất của người dân,Thiên lý vẫn còn, mắt Trời vẫn soi ,ngày tàn của bạo quyền đã gần kề,hành động bây giờ chỉ là sự vẫy vùng trước khi chết...

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 05:23
  Nhung Con do dang luu song o cac nuoc tren The gioi noi tay dai cho bon gian ac,muu do dang an minh nen da dau tay. Nen hoi huong ve VN hay Tau Cong kiem ke sinh nhai. Nhung nuoc Cong San can nhung nguoi di tuyen truyen che do thoi nat, gian manh, cuop cua tai san cua dan chung. Dung bien ho nhung loi my nhan nua! Ai cung biet nhung chuyen hanh dong bon họ dang lam gi.

  bởi: Vũ Sơn từ: Hanoi
  29.01.2013 04:42
  "Chuyện thường ngày"ở VN. Thích lấy thì tìm đủ duyên cớ.Ôi một dân tộc đau thương hùng tráng luôn chịu cảnh nồi da xáo thịt.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  29.01.2013 04:31
  Này caí Thủ....n...PHẦN LAN.Ông "XÊ" bảo rằng "xê ra chỗ khác chơi",con người ko gần được với loại "ma xó".Mặc nhiên cho dù m...có "nhai tới,nhai lui" caí chiêu nghiệp vụ cuả mi cũng chỉ như miếng "giẻ rách".Bao ngaỳ tháng mi xuất trên VOA,cũng "nhai tới nhai lui" có bấy nhiêu.Các tổ chức NQ,DC quốc tế cho dù mi có lồng lộn như lợn bi thọc tiết,họ vẫn ko ngưng vạch mạch bọn LĐ cuả mi.Trước mắt mi chỉ thấy caí máng mà thôi,học thêm đi chú em!!!

  bởi: Nguyen từ: USA
  29.01.2013 04:16
  Hành động tuyệt vọng cũa những kẻ đang giẫy chết.

  bởi: hao nam từ: đứcphong bùđăng bìnhphước
  29.01.2013 03:52
  Những người thuộc tổ chức phản động thì nên bắt hết.đất nước đang yên ổn .mà quấy nhiễu.chống phá Đảng nhà nước nhân dân.đáng ra là bị tử hình.thấp nhất là chung thân.nhà nước có chế độ khoan hồng quá mức nên những trường hợp bạo loạn lật đổ ngày càng nhiều hơn.phải thẳng tay.trong tình hình bối cảnh đất nước đang bị xâm chiếm biển đảo .Tổ Quốc.bất chấp nhân quyền thế giới lên án.không thể để đến lúc bắt thì đất nước loạn rồi.lúc đó nhân dân lại khổ .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.01.2013 02:49
  Ông Trần Tấn Xê nói " Nổi oan nầy chúng tôi không biết kêu vào đâu " nè ông quá biết chổ để kêu hay giả nai không biết vậy hả ông Xê?Vậy để tôi chỉ cho ông biết mấy chổ để kêu oan cho con ông nhé :1/ Trước tiên ông lên tiếng kêu gọi HRW bởi tổ chức nầy chuyên xía mòm vào chuyện người khác không cần biết đúng sai.2/ Kế là kêu gọi Bộ ngoại giao Mỹ bởi Mỹ là một cường quốc cái gì cũng số một kể cả xâm+tàn+giết cũng số một 3/ Cuối cùng kêu gọi LHQ bởi ba chử LHQ ai sử dụng cũng được+tổ chức nào xài cũng được...Nói cho vui thôi chứ mấy chổ nầy thì mấy cái tổ chức phản động+mấy tên phản động như con ông thì in trong đầu của họ cả rồi,kể cả ông cũng vậy phải không ông Xê ?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 16:46
  Ông Trần Tấn Xê nói " Nổi oan nầy chúng tôi không biết kêu vào đâu " nè ông quá biết chổ để kêu hay giả nai không biết vậy hả ông Xê?Vậy để tôi chỉ cho ông biết mấy chổ để kêu oan cho con ông nhé :1/ Trước tiên ông lên tiếng kêu gọi HRW bởi tổ chức nầy chuyên gúp đở cho tất cả mọi người dân bị chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do bởi những chính quyến độc tài trên khắp thấ giới không cần biết chế độ đôc tài đó của ai đất nước nào .2/ Kế là kêu gọi Bộ ngoại giao Mỹ bởi Mỹ là một cường quốc cái gì cũng số một kể về tự do và nhân quyền trên toàn cầu là đất nước của nữ thần tự do nơi đáng đáng tin cậy chổ dựa vững chắc cho những kiếp ngưòi đang sống trong kiếp thú không tự do chẳng có nhân quyền ở những quốc gia còn nằm trong hệ thống độc tài đảng trị tàn dư quốc tế cộng sảnđảng mà tất cả mọi quyền đều nằm trong tay của đảng quyền 3/ Cuối cùng kêu gọi LHQ bởi ba chử LHQ ai cũng hiểu được bất cứ đất nước nào nằm trong hệ thồng này đều phải tuân thủ mọi quy định và ký nhận rỏ rang về quyền con người . cho nên mấy chổ này thì mấy cái nhà nước phản động+độc tài ác bá đều phải e dè sợ hải khi chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do không pháp luật vô công lý tự quyền giam cầm bắt bớ người vô tội chỉ nói lên hai tiến khát vọng tự do như trường hợp con ông thì đã bị những cái đầu độc tài đảng trị vu khống tội vạ và giam cầm oan khuất trong mưu đồ khống chế mọi tiếng nói vì tự do nhân quyền của con dân họ cả rồi,kể cả ông cũng vậy phải không ông Xê ?. { cộng sản là vậy đó thằng nào dàm nói hai chử tự do là tao cho chết } ?
  Trả lời

  bởi: Gửi Thiên Tử
  29.01.2013 04:08
  Đi khám bác sĩ tâm thần chưa? Đi đi, không cần lấy số vì triệu chứng lâm sàng nặng...
  Trả lời

  bởi: nobody
  29.01.2013 03:40

  Bác nói: đảng và nhà nước luôn có chính sách khoan hồng cho kẻ lầm đường lạc lối. Mấy tay công giáo được ở trong chuồng hơn 10 năm. Vừa rồi, có anh được an trí trong nhà thương điên. Bọn này nên cho nối nghiệp cũ. Trồng rừng thì phải có người cưa chứ. Cưa xong ta lại đi trồng. Trồng rồi lại phải có người đến cưa. Xuân qua, hạ đến xoay vần. Lũ tù lầm lũi, hết trồng lại cưa. Hoan hô chính sách nhân đạo của đảng. Bọn tư bản thật là tàn ác. Chúng giam lỏng bác ở Bắc âu, tuyết trắng quanh năm mà chẳng phải làm gì cả. Cuộc đời thật là không công bằng bác nhỉ!


  bởi: Trương Tấn Trọng từ: Canada
  29.01.2013 02:35
  Nhà nước này được lòng dân đến nỗi càng ngày càng nhiều người mắc tội "lật đổ" cái ghế mục của các ông. Đến ngày nào không còn đủ khám đường và trại "học tập cải tạo" nữa thì giờ thứ 25 của quí vị đã điểm!!
  Trả lời

  bởi: minh Quân từ: Trung Việt
  29.01.2013 09:33
  Một Chế độ mà vvu cáo rồi tùy ý bắt bớ giam cầm những con người nói lên ý chí và nguyện cầu, không bạo động, không tấc sắt, chưa một lần nào hội đàm, thì ta có thể xem chế độ đó thối nát, hèn yếu và bất lương đến như thế nào rồi ...

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 02:09
  TÔI Âm muu lât dô chanh quyên,ANH a.m.l.d.c.q.CHUNG TÔI,a.m.l.d.c.qTOÀN DÂN VN ÂM MUU LÂT DÔ CHANH QUYÊN .Môt VN dôc lâp,tu do,bình dang.không công san.

  bởi: Quốc Kháng từ: Saigon
  29.01.2013 01:50
  Liên tục hàng loạt những vụ án Kănguru, với số người bị tuyên án theo nhiều khung hình phạt nặng, càng ngày càng gia tăng số năm tù nhiều đến cả thế kỷ. Theo tòa án Kănguru của đảng bạo quyền Cộng-Sản đúng như bài bản đã chỉ thị cứ kết án và quy chụp tội âm mưu lật đổ chính quyền tham nhũng, mặc dù gây thất thoát, khủng hoảng và tham nhũng cũng là chính phủ. Sự kiện này cho chúng ta thấy giặc giã khắp nơi, cướp giật nổi loạn trong những thành phố đông người, đến nỗi nhà cầm quyền Hà-Nội phải gia tăng điều hơn 600 Cảnh Sát du đảng vào bắt băng đảng tội phạm HCM, và nhiều tổ chức, tôn giáo, thanh niên, và trẻ thơ âm mưu lật đổ, đặt mìn, ném lựu đạn vào trộm tài sản lớn trong các biệt thự của các cán bộ cấp cao của nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa vô sản. Trung ương đảng và Bộ chính trị không kỷ luật đồng chí X, để đồng chí X ngầm học lái phi cơ tiêm kích để ném bom diệt đảng nhằm xóa dấu vết tội ác.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.01.2013 01:39
  Vừa qua VN xử 14 tên côn đồ công giáo 83 năm tù thì đã bị HRW và LHQ ( nhưng chỉ có hai ba cá nhân của Anh+Pháp+Mỹ thôi chứ LHQ cái gì) lên án, bây giờ VN lại tiếp tục xử 22 tên côn đồ của hội đồng công luật công án Bia Sơn gì đó phải trên trăm năm tù,như vậy đợt nầy ngoài mấy từ LHQ ra chắc HRW phải kêu gọi thêm các bạn của HRW ở các hành tinh khác giúp HRW lên án VN mới được...HA ... HA...HA vui quá vui !
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  30.01.2013 05:37
  Tên khuyển tử từ Phần Lan rất vui khi có người yêu nước bị bắt. Hắn cũng rất vui và cười ha hả khi TQ tập trận tại Hoàng Sa, đưa tàu chiến ra biển đông, bắt ngư dân Việt Nam vô tội. Chỉ có điều hắn không dám ló mặt lên diễn đàn để thể hiện niềm vui của loài khuyển khi nhắc tới TQ. Hắn vốn ăn cơm tàu và lên đây chửi mướn cho Tàu.,kẻ thù dân tộc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  29.01.2013 05:12
  Ông Thiên Tử này là ông vua....khùng. Nên nhờ quan thấy CSVN cho vào trại tâm thần để ngửa cổ lên trời mà cười cho đã!!!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Lôi từ: Phần Lan
  29.01.2013 04:09

  Xin quý vị tha lổi cho thằng con Nguyễn Nhừ Tử của v/c tôi, hồi mới vượt biên lần đầu, bị VC múm, dộng thằng nhỏ nhừ tử. Cho nên tính nó hơi tưng tửng.
  Trả lời

  bởi: LeHang từ: Germany
  30.01.2013 00:44
  Theo tôi biết thì Phần Lan KHÔNG có nhận người Vượt Biển, lúc đó Phần Lan còn là chư hầu của Liên Xô.
  Trả lời

  bởi: Niem Dau
  29.01.2013 03:07
  N t TU va csvn.Nhung ke khung bo,ban nuoc,do te cho TCong.Nhan dan VN ,da va dang luan toi cac nguoi tung giay,tung phut.Mot ngay mai cac nguoi se duoc ra toa .Mot toa an that su danh cho csvn.Luon dang san sang danh cho cho cac nguoi.
  Trả lời

  bởi: Một tên tâm thần đây
  29.01.2013 02:28
  Tự nói tự cười vang, đúng kiểu tâm thần 100%.

  bởi: Hoa lan từ: Tiep khac
  29.01.2013 01:33
  Nhà tù mỡ rộng ,chế độ sớm tàn...tuổl trẻ VN tiến lên ...Tổ quốc cẳn các bạn.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.01.2013 04:38
  Nhà tù mở rộng là để nhột mấy tên phản động như CHHV+Lý+Cày+Tần+Quân+...cũng như nhốt 13 tên côn đồ công giáo phản động vừa qua và nhốt luôn 22 tên côn đồ công luật công án Bia Sơn.Còn tuổi trẻ VN chân chính sẽ đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết và hết lòng phục vụ cho quốc gia dân tộc chứ không phải như những tên bại hoại của xã hội như mấy tên côn đồ phản động kể trên .

  bởi: Anamít từ: Anam
  29.01.2013 00:55
  Tại sao xã hội Việt Nam không hề có chuyện "cách mạng hoa lài hay mùa xiân Ả Rập"? vì VN không hề có các hạt mống DÂN CHỦ được gieo cấy và trưởng thành bằng các hoạt động của các đoàn thể, hội đoàn phi chính phủ của một xã hội Dân Sự. Và chính vì thế mà độc tài, độc ác của đảng trị vẫn ngự trị và đàn áp các mầm mống cho DÂN CHỦ. Chỉ có chính ngươì dân Việt Nam đang sống trong xã hội bị đàn áp đó mới có thể tự làm thay đổi tình trạng xã hội và dành lại quyền TỰ DO DÂN SỰ cho mình.

  bởi: A Chuen từ: China
  29.01.2013 00:51
  Lat do chinch queen, hay chong TQ deu bat het. Kong tha dua Nao.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 00:44
  "Nói xấu chế độ"? Chế độ tốt quá hị? Chế độ thơm quá hị? Người ta chỉ nói thật thôi, không lẽ xấu phải nói tốt? Chẳng lẽ thúi phải nói thơm?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.01.2013 04:45
  Nhưng khổ nổi những tên ngạo mạn tự nhận mình là dân chủ lại thích cái ngược lại mới lạ chứ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 01:32
  Nhưng khổ nổi những cộng sản độc tài đảng trị tự nhận mình là dân chủ lại thích cái ngược lại mới lạ chứ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 16:42
  Nhưng khổ nổi những tênCỘNG SẢN ĐỘC TÀI tự nhận mình là dân chủ lại thích cái ngược lại mới lạ chứ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:17
  Nhưng khổ nổi những tên cộng sản tự nhận mình là dân chủ lại thích cái ngược lại mới lạ chứ !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)