Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thêm 3 dân biểu ủng hộ lời kêu gọi cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam

  Từ trái: Dân biểu Dan Lungren, Joseph Pitts, và Chris Smith
  Từ trái: Dân biểu Dan Lungren, Joseph Pitts, và Chris Smith
  Lời kêu gọi cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam có thêm sự ủng hộ.

  Ba nhà lập pháp Hoa Kỳ gồm dân biểu Dan Lungren, Joseph Pitts, và Chris Smith vừa ký tên vào lá thư của dân biểu Frank Wolf yêu cầu chính quyền của Tổng thống Obama cách chức đại sứ David Shear vì cho rằng ông Shear đã thất bại trong việc thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền.

  Thư gửi Ngoại trưởng Hillary Clinton nhấn mạnh nhân quyền và quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam cần phải đặt hàng đầu trong mối quan hệ giữa Mỹ với Việt Nam. Các dân biểu đồng ký tên bày tỏ quan ngại rằng chính quyền Mỹ đặc biệt là đại sứ Shear chưa cổ võ hữu hiệu cho nhân quyền tại Việt Nam mà ngược lại, đại sứ Shear đã gạt vấn đề này ra bên lề.

  Đây là lá thư thứ ba của dân biểu Frank Wolf gửi cho Tổng thống và Ngoại trưởng Hoa Kỳ, đòi cách chức đại sứ Shear.

  Trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt ngữ về việc này, ông Wolf nhấn mạnh:

  “Nếu chính quyền Mỹ làm đúng, họ phải thay đại sứ Shear bằng một vị khác biết cổ võ cho các giá trị của Hoa Kỳ, cổ súy nhân quyền và giúp đỡ những giáo dân, những tín đồ Phật giáo, những người Thượng Tây Nguyên, những nhà hoạt động dân chủ, và những blogger tại Việt Nam, những người mưu tìm và khao khát quyền tự do căn bản của con người.”

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland đã lên tiếng bênh vực cho Đại sứ Shear, tuyên bố rằng ông “được sự tin tưởng hoàn toàn của Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Clinton.”

  Trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt ngữ trước đây trong tháng, dân biểu Frank Wolf đã bác bỏ lời tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

  Ông David Shear tuyên thệ nhậm chức làm đại sứ tại Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Công tâm. từ: sàigon
  02.08.2012 08:15
  3 ông nghị Mỹ thuộc loại dở hơi ?,Việt Nam đâu phải là Hoa kỳ ,,văn hoá Việt đâu giống văn hoá Mỹ .các vị nghĩ rằng các dân tộc trên toàn thế giới này là của Mỹ chăng ? Tôi ngờ rằng các vị là tín đồ của bọn 3K còn rơi rớt lại trên đất Hoa kỳ hoăc các vi có trệu chứng tâm thần khi các vị cứ năng nặc đòi áp dụng cái giá trị Mỹ cho tất cả các dân tộc trên thế giới.
  Hãy để cho thời gian giúp các nền văn hoá khác nhau trên thế giới giao hoà trong không khí hoà bình thân thiện hỡi mấy vị dân biểu quá khích kia.!
  Trả lời

  bởi: Lam loi
  08.08.2012 09:18
  Giá Trị nào là giá trị vn! Giá trị nào giá trị Mỷ, Nói linh tinh thì làm sao công tâm . Max Lenin có phải giá trị vn Ko ? phong kiến, bán khai, ktế thị trường định hướng vớ vẩn của cha ô ta để lại à . Biết bao giá trị "nhộm tóc, lể quỷ ma, lể tình nhân, và diển hành đồng tính có phải bác đảng dạy à! đừng nguỵ biện loanh quanh . Dân chủ tự do là xu hướng thời đại,nhửng kẻ cực đoan đi ngược lại lịch sử, bơi ngươc dòng sẻ bị cuốn trôi, sẻ bị bánh xe lịch sử nghiền nát .

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 18:57
  Tớ thấy trên đàn nầy có vài vị phát ngôn cái kiểu đao to búa lớn để chống Mỹ, nhưng ngôn từ thì thấy quả thật là loại bổ túc văn hóa, trình độ thuộc loại hạ cấp,thấy thật mắc cười. Chúng ta ai cũng có quyền không thích Mỹ và chống Mỹ, nhưng nên nghiên cứu để có những ngôn từ " hiểu biết " và điều quan trọng đáng quan tâm là khi ta chống Mỹ mà cấp Lãnh đạo của chúng ta có chống Mỹ hay không? nếu ta chống Mỹ mà Lãnh đạo của chúng ta đang cố tìm mọi cách để kết thân như thế thì có phải chúng ta đang chống lại Lãnh đạo và Nhà Nước của chúng ta ? cho nên khi tuyên bố chống Mỹ thì cần nên suy xét lại để không thôi phải mang tiếng là không thức thời hay nói nôm na là ngu muội.

  bởi: Lê Dương từ: Hà Nội
  27.07.2012 03:34
  Thưa các bác!!! Em sống ở việt nam, có một đảng cộng sản em đã thấy khổ lắm rồi, đa đảng chắc em sống không có nổi ấy ạ!!! Ngày ngày chạy xe ôm, kiếm mấy đồng mua bát cháo cho con vs lại cân gạo. lạng thịt cho vợ hoàn thành được việc đó, em cảm thấy mãn nguyện lắm rồi, dân đen ngu muội, em chả biết gì cả, thế nên thôi, chính trị để người khác lo. Tàu nó có đánh thì chạy, chứ chả biết làm thế nào:))
  Trả lời

  bởi: Anh Ba Sam
  01.08.2012 07:48
  Chú chưa dựa cột mà nghe đả trả lời rồi! Lào nó đào đâu ra dầu, campuchia nó có mấy giếng bạch hổ; nó có mấy Dung Quất; Khi cần thì nc ta giàu và đẹp, quảng bá với bạn bé thế giới xe xịn gái xịn; khi thì đi ăn vạ nc' ta còn nghèo vì hậu quả chiến tranh, rồi nào diển trò con nít vì minh bị cấm vận v.v... dù chiến tranh đả 37 năm trôi qua chú ko phải dựa cột ko, mà phải trói luôn vào cột giáo dục .
  Trả lời

  bởi: anh ba sàm
  30.07.2012 07:47
  Đứng ở góc độ xe ôm, bác không thấy "sự cố" xe điên cán chết người mổi ngày . Đầu gấu lộng hành vô tư và giá xăng lên ngút trời trong khi ta có mỏ dầu ngoài khơi và nhà máy lọc dầu 20 năm chưa ra sản phẩm sao . Có cơ chế đa đảng thì tôi đảm bảo bác sẻ không có xe điên chỉ có người điên bị còng đầu về tội cán chết ng` và ktế thị trường vn sẻ định hướng đúng có lợi cho cả nghề xe ôm của bác ; ca nhân dân sẻ rảnh tay với phản động khiếu kiện và chăm sóc, tẩm quất bọn đầu gấu hiệu quả hơn . Xe ôm hay xe lăn vn củng cần thấy vn có dân làm chủ chính phủ quản lý và đảng không lảnh đạo, bác nghỉ đúng không ?
  Trả lời

  bởi: minh từ: saigon
  31.07.2012 13:52
  khà khà, tên này đúng là ba sàm, giá xăng dầu ngút trời gì , mới đi vòng quanh các nước đông dương: giá xăng ở Lào hơn 10000 kíp tiến Lào tương đương 30 ngàn VND, Cambodia là 5000 Ria khỏang 25000 VND... trong khi VND dưới 21000, biết thì nói không biết thì dựa cột mà nghe nhé :)
  Trả lời

  bởi: ba duong
  29.07.2012 21:40
  Đa đảng đâu có nghỉa là đa chính phủ, Đa công an . Bác đừng lo nhửng gieo rắc "bất ổn, ổn định để tham nhủng" .Tôi đảm bảo với bác đa đảng củng chỉ có một Thủ tướng có bằng thật và một bộ Công An, một bộ quốc phòng, một bộ ngoại giao khác bộ trưởng thôi ko phải bằng nhái bằng giả và không có ai ngồi lâu vỉnh viển một chổ, và không làm được việc thì phải đi chổ khác tìm việc!!!
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  27.07.2012 21:52
  Đa đảng có nghĩa là chẳng có đảng nào có sức nặng ngàn cân mà đè bẹp được dân chúng cả. Nhà bác đừng có lo!

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 03:08
  Nhớ năm nớ, có chị con buôn bất động sản ở Saigon Nhỏ cũng đòi "cắt chức" ông Đại sứ Mai cồ Michalak. Và bị ổng cười vào mặt!

  Xấu hổ quá!
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  27.07.2012 21:59
  Trình độ CA mạng ngày càng kém. Đáng buồn thật.

  bởi: xx&xx từ: x x
  27.07.2012 00:26
  Mĩ chỉ sử dụng "nhân quyền" làm vũ khí chống các nc đe dọa địa vị thống trj của mình và chống lại Mĩ thôi! Quan hệ với các nc DC hay koDC,đối với Mĩ chẳng quan trọng,nhưng phải "ngoan"thì chú Sam mới tặng quà.Có lợi thì Mĩ chơi,ko có lợi thì ...đợi đấy.Các ban DC xem có phải trên t/g còn nhiều chế độ độc tài,còn nhiều quốc gia ko phải DC nhưng Mĩ vẫn hòa thuận đấy thôi!Nhưng cho dù Nga,TQ...có thành nc DC thực sự,thì họ vẫn là mục tiêu công kích của Mĩ vì họ đe dọa vị trí Bá chủ mà Mĩ đang ngồi!Thế mới gọi là Mĩ chứ!Ông Trùm thực dụng mà lị!
  Trả lời

  bởi: tép từ: việt nam
  31.07.2012 10:34
  Nhân quyền mỹ rao giảng đúng với ước vọng tự do dân chủ của con người, không riêng với mỹ, hay với việt nam mà với toàn nhân loại. Chưa nói đến là mánh khóe, thực tế mỹ là nước có nền dân chủ thực sự hơn hẳn việt nam. Còn nói chuyện việt nam độc tài chưa bằng nước khác cũng khác nào chỉ quen nhìn xuống không biết nhìn lên. nếu nền dân chủ Mỹ là vũ khí chống lại các nước thì các nước đó đích thực có chính phủ tồi tệ và thiếu tự do dân chủ so với mỹ. điều này chỉ nói lên: nhân quyền mỹ là sự đáng giá, tự do mỹ là ước muốn của nhiều con người khao khát tự do dân chủ.

  bởi: Tony từ: The USA
  26.07.2012 20:15
  Nguoi My dung bien cac DSQ cua minh tai cac quoc gia khac thanh noi dung duong cac phan tu doi khang cua nhung QG do. Nhu vay se kho co su huu hao de trien khac cac chien luoc lon vi loi ich Nuoc My. May Nghi si kia la ke khong thuc thoi. Toi rat nguong mo cach tiep can The gioi cua TT Obma va Ngoai truong Cliton.

  bởi: NHÂN DÂN VN ANH HÙNG
  26.07.2012 18:46
  Chuyện nội bộ nc' Mĩ,chẳng nên quan tâm lắm,mệt xác!Ông (bà) nào sang làm Đại Sứ cũng được. Nhưng phải tuân thủ luật pháp nc' sở tại,và thông lệ quốc tế.Bằng ko,"cạo đầu,bôi vôi" "trả về nơi sản xuất"! Nói cho nhanh,Ri-gân sống lại,mà sang VN làm ĐS ,lơ mơ cũng phải cẩn thận !

  bởi: chiến taylor từ: vn
  26.07.2012 17:14
  phải chi còn ông Henry cabot lodge
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 10:20
  Ông này là vua đảo chánh = Lý Thưa Vãn (Nam Hàn) & Ngô Đình Diệm (Nam Việt Nam)

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  26.07.2012 16:03
  Cách chức gì mà cách, chiến thuật của She-ear đó.

  bởi: Việt từ: HN
  26.07.2012 15:38
  Mấy cái ông dân biểu làm gì thì làm í mà. Chấp làm gì chúng. 4 tên này so 400 dân biểu thì chả là cía quái gì. VN giờ không thèm chấp, đất nước đang lo làm ăn và bảo vệ lãnh thổ. Ông đại sứ thân thiện, thì hai bên càng gần gũi hơn. Bọn chọc gậy bánh xe ở đâu chả có.

  bởi: Xaolin
  26.07.2012 15:26
  Người VN thế hệ sau này đúng là một lũ người vô ơn. Không phải là người Trung Hoa đã hy sinh cả mồ hôi, xương máu cho hai cuộc chiến giành độc lập hay sao? Năm 1958 lúc đó cụ Hồ vẫn còn sống, chính cụ đã chỉ thị cho cố thủ tướng PVĐ ký công hàm 1958 vậy mà bây giờ khi có độc lập rồi thì quay lại phản bội với người có ơn của mình. Cụ Hồ không phải là người cha của dân tộc VN hay sao? vì sao ông ta trước sau cũng chỉ biết có Trung Hoa, tôn thờ Lãnh tụ Mao Trạch Đông? Vì sao các người không học tập gương của cụ. Mọi sự phản bội chắc chắn sẽ nhận sự đáp trả xứng đáng của nhân dân TH
  Trả lời

  bởi: Hoai từ: Ha Noi
  03.08.2012 14:39
  Xaolin: Chúng tôi là thế hệ trẻ của Việt nam, bạn nói chúng tôi vô ơn? bạn đã nhầm, phần lớn người dân Việt Nam vẫn quý trọng và biết ơn nhân dân Trung Quốc, chỉ có điều sự biết ơn không có nghĩa là phải đánh đổi bằng chủ quyền lãnh thổ, danh dự và lòng tự trọng,của dân tộc. chủ quyền lãnh thổ là do tổ tiên của dân tộc tôi gây dựng không phải của Hồ chủ tịch, ông ấy đã có lúc là lãnh tụ của Việt Nam nhưng ông ấy chỉ có thể là người con chứ không phải là cha của dân tộc tôi, vì vậy không ai có quyền bán đất của tổ tiên, hy vọng nhân dân Trung Quốc và nhân dân Việt Nam mãi mãi là bạn, và bạn hãy nhớ cho kỹ, từ bao đời nay các bạn luôn là kẻ mạnh hơn chúng tôi, nhưng lịch sử đã chứng minh một điều nếu các bạn xâm lược đất nước tôi thì cuối cùng các bạn cũng sẽ thất bại nhục nhã như tổ tiên các bạn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguyen thao từ: U.S.A
  29.07.2012 23:28
  Chuyện ân oán chú vừa nêu là giửa hai đảng hai nhà nước chứ nhân dân tàu và nhân dân VN không có can dự vào đây . TQ or tàu có giúp là giúp đảng cs từ Điện biên Phủ tới sg . Mặc dù có sự lấn cấn, giận hờn năm 79 nhưng đảng cs vn vẩn ghi ơn chứ phản bội gì đâu . Nếu họ phản bội làm gì có 16 chử vàng, làm gì tàu lạ vào đụng chạm vơ vét cá ven biển vn, và TQ muốn chia biên giới phía bắc tuỳ tiện theo ý thích; làm gì mà dân tàu vào vn thu mua sản phẩm, mở phòng mạch như là đi qua một tỉnh huyện TQ. Xaolin phải nên trân trọng ko nên phá hoại tình hửu nghị việt trung với nhửng luận điệu thế này .

  bởi: Thằng người có đuôi
  26.07.2012 15:10
  Việt cộng hứa sẽ mua vũ khí gấp 10 lần của Nga. Chuyện nhân quyền dẹp qua một bên. Chỉ sợ CSVN giao kỹ thuật tối tân cho đàn anh Tàu phù, Mỹ vẫn còn lù đù chút chút.

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  26.07.2012 13:18
  Giá trị cốt lõi của HK trên trường quốc tế suốt gần 100 năm qua, đó là thành trì chống lại các thế lực đen tối, thoái hóa, phản tiến bộ; là ngọn hải đăng nhân quyền của nhân loại. Nếu trong một thời gian nào đó, hay ở một góc nào đó trên TG, mà HK lơ là, mất cảnh giác thì các thế lực đen tối có thể trỗi dậy, và nhân quyền sẽ bị chà đạp, sinh mạng con người sẽ bị đe dọa, cuộc sống sẽ là ngục tù tăm tối.

  Thử nghĩ nếu không có HK và các đồng minh Anh, Pháp, Đức, Úc... luôn cảnh giác, vận động, bảo vệ nhân quyền thì ở nhiều nơi trên thế giới đời sống của dân chúng sẽ ra sao? Thử nghĩ ở VN, nếu không có sự tranh đấu bảo vệ nhân quyền quyết liệt của họ, thì tình trạng sẽ giống 30 năm, thậm chí 15 năm về trước, những nhà bất đồng chính kiến có khi bị thủ tiêu ở một nơi khuất tất nào đó, trước khi được thế giới biết đến để can thiệp.

  Phải xác định rõ rằng, CS, nhất là CSVN không tự tốt lên đối với đời sống dân chủ tự do của người dân (nhìn sang Bắc TT là rõ), mà nó bị bắt buột phải tôn trọng nhân quyền ở một mức tối thiểu nào đó, để được hội nhập vào thị trường TG.

  Tối thiểu chỉ mới là tạm chấp nhận, yêu cầu cần thiết là phải đạt được tối đa. Nhân dân VN không phải là nô lệ, u tối để chỉ được ban phát nhân quyền nhỏ giọt. Và tệ hơn, sự tiến bộ quá ít, quá chậm về nhân quyền ở VN lại có xu hướng bị xóa bỏ, để quay trở lại tình trạng chà đạp nhân quyền trước đây. Vì chính điều này các dân biểu tiến bộ nhất, nhiệt tình với lý tưởng dân chủ tự do của HK buộc phải lên tiếng: chính quyền Obama không nên mơ hồ về các chính sách đối ngoại nhân quyền đối với những chính phủ có truyền thống vi phạm nhân quyền như CSVN. Họ là số ít, nhưng là những kẻ gióng tiếng chuông để cảnh tỉnh. Nhân loại luôn cần những con người như vậy, và thế giới sẽ hưởng ứng.

  bởi: Sì Gòn Phố từ: TP.HCM
  26.07.2012 10:40
  Công nhận Mỹ rảnh thiệt, sao không kêu cắt chức đại sứ Mỹ ở Trung Quốc , Ai Cập .....đúng là nhảm hết biết .

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  26.07.2012 09:13
  Cả 3 hạ nghị sỹ này đều là người của đảng cộng hoà cho nên cố tình gây rối, làm trò. Trước là để làm mất uy tín của tổng thống Obama, sau là để lấy lá phiếu của cộng đồng người việt bên đó cho ứng cử viên tổng thống của đảng cộng hoà là Mitt Romney. Chung quy cũng chỉ là bè phái, vì lá phiếu cử tri mà cố tình làm thế để cho các r ậ n chủ khoái chí tự sướng rồi đi bầu cho đảng của họ mà thôi. Chứ thực tế Vn đã và đang là chế độ dân chủ rồi. Đại sứ Shear là người tự trọng nên biết tôn trọng không can thiệp vào nội bộ của nước khác. Điều này làm cho hai chính phủ hiểu và tôn trọng nhau.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  27.07.2012 02:10
  Ái chà! đi đâu lâu thế hử.Xuất động thay thế " Thủ L...PHẦN LAN NGUYỂN THIÊN TỬ " đấy à! Tốt dù sao caí miệng lu loa " bác,đảng " cuả bạn còn dễ nghe hơn caí gã THIẾN TỬ.VN sang CĐ dân chủ rồi à! Vậy có đa đảng ko?hay là lại DC độc đảng?vẫn kiên định MÁC LÊ,định hướng XHCN nhưng ko bao giờ chấm dứt thời quá độ.Các bác DC ơi! An...Ti PĐ vừa " XUẤT ĐỘNG ".Ta lại có nụ cười CĐ!!!!
  Trả lời

  bởi: No anti-PVD
  27.07.2012 19:56
  @ Phản động : "Sống ở VN sung sướng biết nhường nào, không có phân biệt giai cấp. " Vậy thì bè phái, lí lịch còn tồn tại không?? Con ông cháu cha từ miền Bắc vô Nam chiếm hết các ngành hái ra tiền như Hải quan, công an, kinh tế ....nhà hàng quán nhậu nhiều hơn trường học, giáo dục tụt hậu, đạo đức suy đồi....
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  27.07.2012 08:42
  Một đât nước có chế độ đa đảng không có nghĩa nước đó là nước dân chủ, tự do, nhân quyền hay luật pháp nghiêm minh đâu BTN ạ. Hãy so sánh các nước tự cho mình là dân chủ xem có tự do thật sự không hay chỉ là cái tự do khuôn khổ, tự do trong lồng kiếng mà thôi. Còn Vn có một đảng vì nhân dân thấy rằng ĐCSVN là tốt nhất, không có ai có thể làm tốt hơn nữa. Xét lại Vn còn tự do hơn cả cái nước mà lúc nào cũng lên mặt dạy nước khác thế nào là tự do nhân quyền đấy. Sống ở Vn sung sướng biết nhường nào, không có phân biệt giai cấp. Mọi người sống sung túc, đùm bọc yêu thương nhau như ruột thịt. Dạo này đi công tác dài ngày, công việc nhiều nên rất bận rộn, nhưng càng đọc comment của các người bên tây bên mỹ mà tôi buồn cười. Sống ở nước văn mình mà không có văn minh chút nào.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  26.07.2012 23:40
  Anti-PĐ thiếu mất một điều rồi. Ngài đại sứ Shear đã bị Hà Nội hối lộ rồi nên im thít. Với căn bệnh dịch tham nhũng của Cộng sản Việt Nam chắc Anti-PĐ hiểu rõ hơn ai hết phải không.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  26.07.2012 09:02
  Không ngờ làm đại sứ ở Việt nam cũng phải tranh cử như tổng thống. Ba ông dân biểu thấy làm đại sứ ở VN ngon ăn nên tìm cách bài xích ông đại sứ đương thời.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  26.07.2012 08:38
  Chính sách của đảng Cộng Hòa là "mạnh" ở ngoài. Mấy vị dân biểu lên tiếng đòi ông Obama cách chức ông David Shear đều ở vùng rất ít cử tri người Việt. Cho nên không phải kiếm phiếu như nhiều bạn nói. Mà vì chính sách đối ngoại của đảng Dân chủ luôn luôn "yếu". Không trông mong gì ở Mỹ khi mà đảng Dân chủ còn cầm quyền!!!

  bởi: anh sang từ: viet nam
  26.07.2012 08:36
  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến Việt Nam. Nhưng đối với chúng tôi những người đang sống và làm việc tại chính đất nước này luôn mong muốn được sống trong hòa bình, ổn định và phát triển chỉ cần duy nhất và chỉ duy nhất một Đảng lãnh đạo mà thôi đó chính là Đảng cộng sản Việt Nam. Không bao giờ và chưa bao giờ chúng tôi thấy có chuyện Đảng cộng sản áp bức hay cai trị tại đất nước Việt Nam. Chúng tôi đã phải chịu quá nhiều mất mát và đau thương, đã phải đổ không biết bao nhiêu là máu để có được như ngày hôm nay (còn nhớ thực dân Pháp muốn đưa Việt Nam "trở lại thời kỳ đồ đá", đế quốc Mĩ thì lê máy chém đi khắp miền nam Việt Nam để "chém nhầm còn hơn bỏ sót" hay mới cách đây hơn 30 năm về trước người hàng xóm tốt bụng Trung Quốc đã "lấy thịt đè người" gây ra cuộc chiến tranh biên giới Việt - Trung và hiện tại người anh em này đang muốn chiếm cả quần đảo Hoàng Sa, Trường sa một phần lãnh thổ không thể tách rời của đất nước Việt Nam. Nếu các bạn thực sự là những người yêu đất nước Việt Nam thì không nên suy nghĩ hay có những hành động kích động lòng người hòng làm giao động trong nhân dân để đạt được mục đích là gây mất ổn chính trị đất nước Việt Nam dẫn đến việc các thế lực phản động bên ngoài thừa cơ nhảy vào mà các bạn nên sát cánh cùng nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ không để các thế lực thù địch xâm phạm. Chúng tôi mong muốn và khát khao được sống trong hòa bình, tự do và được làm những gì mà pháp luật Việt Nam không cấm như hiện tại. Đối với chúng tôi, mỗi người dân Việt Nam luôn có Đảng là niềm tin, là ánh sáng trong tim./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 10:38
  Bị nhồi sọ quá nặng, trí não vẫn còn bị ám ảnh cái thời Cải Cách Ruộng Đất do cha già dâm tặc Hồ Chí Minh phát động theo chỉ thị của sư phụ Mao Trạch Đông, giết oan cả trăm ngàn dân vô tội miền Bắc mà chúng vu oan là địa chủ, cường hào ác bá, để cướp trọn vẹn, ruộng vườn, nhà đất của dân lành vô tội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 04:42
  Con bị nhồi sọ quá rồi con ơi, não bị hư rồi, tẩy rửa cho sạch đi.
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: son tay
  27.07.2012 16:30
  Hoi: khi mua gao ma co mot nguoi ban thoi...thi sao ta?
  TL: gao moc cung mua...khong mua thi doi...
  Hoi.. canh tranh la tien bo hay tut hau...
  TL...thuyet tien hoa da chung minh va ai cung biet la tien bo,ai noi canh tranh la thut lui la ngu dot va nhung ai ung ho y kien cua ngu dot la dan don.
  Hoi: neu the gioi chi con TQ la cuong quoc {doc quyen)thi lanh tho VN se ra sao?
  TL: thi VN la lanh tho khong the choi cai cua TQ chu sao...con dan toc VN se la buoc vao mot giai doan moi: giai doan no le nguoi phuong Bac...
  Hoi: neu the gioi chi con TQ san xuat va doc quyen ban moi mac hang thiet yeu thi sao?
  TL: thi loai nguoi se mau bi bien di thanh loai khac va co the se tuyet chung vi dung hang doc hai chu sao.
  Hoi: vay doc quyen co tot khong?
  TL:....????anh mat tri hay sao ma hoi vay?duong nhien doc quyen la ngo cut cua su phat trien roi...co canh tranh dau ma phat trien...
  Hoi: vay ma co nhieu nguoi van tra loi du co noi tranh hay noi thang rang...doc quyen la tot hon bac ah!!!!nhung yeu to con nguoi thi nay sinh rat nhieu van de khac khong the noi ro rang nhu hai mau den va trang phai khong bac?
  TL: uh yeu to con nguoi rat phuc tap.kho ma noi ro ra lam...nguoi ta noi tri nhan tri dien bat tri tam anh chua nghe ah?!!
  Hoi: bac cung vua tan thanh doc quyen khong phai la xau qua cau tra loi vua roi...
  TL :...???...

  bởi: Chị Ba
  26.07.2012 08:27
  CS không những làm phiền cho dân tộc VN mà còn làm phiền cho tổng thống và các ông dân biểu Mỹ!

  bởi: Đa đảng, Độc đảng từ: Việt Nam
  26.07.2012 06:59
  Tôi hoàn toàn đồng ý với lời kêu gọi của các Dân biểu.
  Đa đảng dân chủ không thể chung sống 1 mái nhà với độc đảng độc tài.

  bởi: hien từ: xuan loc dong nai
  26.07.2012 06:49
  toi thay lanh dao cua dong nai lay dat cua giao xu tan mai cho nguoi nuoc ngoai thue lam benh vien tu ma khong phai benh vien danh cho nguoi ngheo . va khi thu hoi khong boi thuong voi ly do la dat cong khong co chu,.that khong cong bang manh dat nam giua thanh pho bien hoa co gia tri may chuc ty ma giao dan de lai cho giao xu su dung vao muc dich tho phuong ..neu thu hoi cho an ninh quoc phong thi cung nen boi thuong cho giao xu con o day thu khong boi thuong giao cho nguoi chau a ma khong phai nguoi vn dung de kinh doanh , mot tai san lon cua giao xu nay giao cho nguoi nuoc ngoai khong biet ngan sach quoc gia co duoc gi hay chi la loi ich nhom cho tinh va bat cong cho giao dan ma thoi , nhung ai thay duoc xin gop y kien de chinh quyen that su la cua dan va cham lo cho dan/

  bởi: Qua Le từ: USA
  26.07.2012 05:45
  VOA Việt ngữ: "Ba nhà lập pháp Hoa Kỳ gồm dân biểu Dan Lungren, Joseph Pitts, và Chris Smith vừa ký tên vào lá thư của dân biểu Frank Wolf yêu cầu chính quyền của Tổng thống Obama cách chức đại sứ David Shear vì cho rằng ông Shear đã thất bại trong việc thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền."
  Nhớ replacing luôn cái "loa của Ông Đại Sứ" nữa cho công bằng nhé - Vì cái "loa" của Ông ta cũng muốn "hư hỏng" luôn rồi đấy!
  Trả lời

  bởi: 726
  26.07.2012 13:56
  "Shear đã thất bại trong việc thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền."

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  26.07.2012 05:30
  "Ngoại trưởng Clinton ghi nhận công lao của cộng đồng Syria trong việc đưa ra những khuyến cáo để làm tăng nỗ lực của Washington trong việc giúp phe đối lập thành lập một chính phủ mới"...Bà Ngoại Trưởng khuyến khích các cộng đồng lưu vong giúp đỡ quê nhà... Hoan hô bà NT Clinton, người Việt tỵ nạn tại Mỹ chỉ có mong sao cho nước Việt nam được Tự Do không bị cộng sản cai trị như các quốc gia Tự Do khác trên thế giới hầu góp phần vào nền Hoà Bình và Phát Triễn của Nhân Loại trên quả Địa Cầu này.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  26.07.2012 05:20
  Trong một nước Tự Do như Mỹ thì ai củng có quyền phát biểu ý kiến đóng góp khi thấy nhửng chuyện chướng tai gai mắt, nghe hay không nghe là chuyện của Tổng Thống, dân chúng Mỹ có quyền bày tỏ ý kiến mặc dù khác chính kiến với cấp lãnh đạo. Nếu như 3 ông dân biểu này mà ở Việt Nam thì chắc chắn là phải bị công an mời đi làm việc hay là bị côn đồ quăng "đồ thúi" vào nhà hoặc là bị bõ tù vì tội "tuyên truyền chống phá nhà nước", bộ mặt ghê tỡm của cộng sản là như thế đấy, tội cho nhân dân Việt Nam quá !
  Trả lời

  bởi: phu nguyen phu từ: viet nam
  26.07.2012 21:07
  các bạn có nghĩ rằng dù ở đâu nghe dược chuyện bất bình ai ai cũng đều phẫn nộ. Nhưng nếu trong hoàn cảnh bạn bạn làm đượcgì cho ai cho tất cả mọi người xích lai gần nhau hơn . Đất nước việt nam có phải đang gặp khó khăn , hỡi tình yêu đừng để cho vietnam phải khổ đau,biển thái bình là thái bình hiền hòa yêu thương và rộng mở.

  bởi: Dân Việt Nam từ: VN
  26.07.2012 04:19
  Sống dưới chế độ Cộng sản từ 1954 đến nay, chứng kiến thói sùng bái cá nhân, dối trá, đặc biệt là chế độ độc Đảng độc tài luôn đặt Đảng trên lợi ích dân tộc. Chính vì điều này Đảng đã thao túng chính quyền, áp đặt chế độ công an trị trên cả nước, coi thường và chà đạp lên quyền làm người cơ bản nhất. Đảng trị chứ không có pháp trị. Đảng CS ngày càng vô liêm sỉ với xảo ngữ bịp bợm do dân vì dân; Trên 90% quốc gia đang sống dưới chế độ dân chủ nhưng Đảng CSVN vẫn giả điếc khi những tổ chức nhân quyền phản đối và yêu cầu cải thiện nhân quyền cho chính dân tộc mình. Chỉ thực tế này thôi, Đảng CSVN đã tự khẳng định luôn đứng ngoài dân tộc VN

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.07.2012 03:58
  Xin cám ơn các ngaì! Hoa-Kì cần có các dân biểu mạnh mẽ như thế,và quan tâm tới những hành vi cuả CQ CSVN về Nhân Quyền,DC.Hãy lên tiếng cứu giúp cho những người VN tranh đấu cho NQ,DC và TD ôn hoà,đang bị CSVN áp bức.Xin cám ơn!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.07.2012 03:37
  Cũng mấy ông Dân Biểu lộn xộn lôi thôi nầy nữa, người ta đã quen mặt mấy ông hết rồi. Mấy ông không khi nào thỏa mãn về việc làm của kẻ khác, hết trách CPhủ VN rồi trách CPhủ Mỹ, chắc mấy ông có vấn đề với chính mấy ông rồi đó. CPhủ VN làm việc giỏi thì Đại Sứ Mỹ hài lòng chứ sao, còn CPhủ Mỹ cử Đại Sứ giỏi tới VN thì CPhủ Mỹ hài lòng chứ sao. Chỉ tại mấy ông khó tính thì suốt đời sẽ cứ càu nhàu, ráng càu nhàu đến mãn nhiệm kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 13:28
  Obama thực sự quá mềm đối với vi phạm nhân quyền của CP VN. 3 Ông dân biều này thuộc Đảng Cộng Hòa sẽ có cương lĩnh chắc chắn hơn trong việc đối ngoại. Tôi ủng hộ Đảng Cộng Hòa !
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.07.2012 09:20
  VNMY lạm dụng nền dân chủ pháp trị ở Canada nên phát biểu tứ tung bấy lâu nay trên diễn đàn nầy. Nếu VNMY ở TQ hay Bắc Hàn thì chắc Tư hỏi tử lâu rồi! Ba ông dân biểu nói trên ở HK có quyền tự do phát biểu đến cả chỉ trích T.Thống hay CPHK. còn ở các nước không có nền Dân chủ liệu họ có thể làm được như thế không? Hãy nhìn cảnh CHHV thì đũ chứng minh, hay Ông Thiếu Ba gì đó ở TQ mà chiêm nghiệm. VNMY càng lý luận phân tích ba rọi hằng ngày càng thiếu tác dụng, hở mỗi cái là đem đồng bào ra để bươi móc nhưng với 1 trình độ kém cỏi như VNMY chỉ tổ để người khác cười chê. NVYN nhớ lại ông bà ta có câu:-Biết thì thưa thì thốt, không biết thì nên dựa cột mà nghe. Ông nói ít đi thì người ta còn thông cảm cho trình độ hiểu biết của ông, ông nói nhiều như KÉT thì thiên hạ xem Ông là cái LOA mà thôi.

  bởi: buon tui từ: my
  26.07.2012 03:09
  Lam chuc vu Dai Su tai Viet Nam co le cung nhiem cai benh virus tham nhung.Tien vo day tui thi lam sao day????Le nao an vo mieng phai oi ra het sao???? Cai hu thi hoc rat mau..Cai tot kho ma hoc duoc....

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.07.2012 03:09
  4 trên tổng số 435 dân biểu trong Hạ Viện(The House). Như vậy nói lên ý nghĩa gì?

  Đại sứ là nhân viên liên bang, trực thuộc hành pháp, bộ ngoại giao.

  Thông tin để cho các bạn dân chủ tiến bộ: Muốn cách chức một viên chức Liên Bang thì đừng nói là 4 hay 40, thậm chí là 400 ông dân biểu cũng không làm được. Trên một đất nước dân chủ Hoa Kỳ, muốn cách chức một nhân viên chính phủ liên bang không phải là chuyện 4 ông dân biểu "đòi".

  Quốc hội, nghĩa là cả Hạ Viện và Thượng Viện phải làm việc cực lực và thống nhất mới hy vọng cắt chức một Đại sứ Hoa Kỳ qua thủ tuc được gọi là truy tố (impeachment) của Hạ Viện và xét xử(Trial) của Thượng Viện.

  Mà Hạ viện muốn impeach ai, thì cần phải đa số dân biểu đồng ý. Mà Thương viện muốn xét xử ai có tội, thương viện phải cần 2/3 số phiếu.

  Vậy thì xin hỏi với con số 4 ông dân biểu có nghia lý gì trong sư đòi hỏi cách chức một Đại sư không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 21:14
  Xã hội dân chủ được quyền chỉ trích và có ý kiến, dù có vẻ 'tào lao'. Xứ của Nhô không như vậy, mọi người đều nhất trí nhưng chỉ là hình thức thôi, biết cũng không dám nói ra nếu không muốn bị mất đầu. Sự chỉ trích đó sẽ khiến đương sự thay đổi cần thiết và trở lại vị trí đúng cần có, đó là kết quả của đa đảng và tự do. Nếu bạn không làm tốt, sẽ có người hứa sẽ làm tốt hơn trong kỳ tranh cử tới.

  Đúng là không thể bãi nhiệm dễ dàng các vị đại diện của nhân dân; tuy vậy, sự chỉ trích là tiếng vang trong cộng đồng, bạn không sửa sai nếu đó là cần thiết, nhiệm kỳ tới bạn sẽ bị gạt ra. Thuyết tiến hóa trong xh dân chủ là vậy, thích hợp và đại diện cho hoàn cảnh chính trị đất nước sẽ tồn tại, mạnh hơn trong chính sách đường lối sẽ được chọn lọc, yếu tất nhiên bị đào thải.

  Động lực cho sự tiến hóa là chọn lọc tự nhiên, đấu tranh sinh tồn và biến dị; nó cũng gần tương đương như thiên thời, địa lợi, nhân hòa; bạn đi đúng nguyện vọng nhân dân, khôn khéo trong chính trường, có đường lối sáng tạo đúng đắn bạn sẽ thành công.

  Động lực tiến hóa đó trong chính trị chỉ xảy ra ở xh đa đảng, dân chủ vì các đảng phái sẽ dòm ngó chỉ trích nhau để nâng cao uy tín của mình, vì thế quyền lợi công dân được bảo vệ. Singapore chỉ là vài nước 'ngoại lệ'; tuy vậy họ có hàng lãnh đạo xuất sắc(Lý quang diệu tốt nghiệp ở Cambridge Anh thì phải), dân số ít, được đầu tư nhiều vì vị trí chiến lược, hệ thống pháp luật nghiêm minh rỏ ràng..

  Tôi cũng từng chủ trương độc tài trong giai đoạn đầu phát triển đất nước, nhưng đó phải là sự độc tài thông minh. Dân tộc sẽ tiến nhanh hơn nếu định hướng đúng và cương quyết tiến lên. Đã 37 năm trôi qua, thể chế chính trị hiện hành của vn đã chứng tỏ không thể chấp nhận được cho một vn giàu mạnh. Làm sao khá được khi hàng lãnh đạo chỉ chăn trâu cắt cỏ?

  Một quốc gia muốn hùng mạnh phải có nền giáo dục ưu việt, giáo dục vn đã xuống cấp trầm trọng sau 75, tuyển chọn trí thức và đào tạo nước ngoài chỉ dựa vào lý lịch là chính, chế độ đã ngu xuẩn tự hại chính mình. Trong thế giới mở rộng ngày nay, có nhiều lý do để lo ngại can thiệp ngoại bang hơn chính là nổi loạn trong nước. Khi suy yếu, chính quyền phải nhịn nhục như ngày hôm nay là lẽ tất nhiên trong cái vòng luẫn quẫn họ tự tạo ra!
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu .Đ
  27.07.2012 08:48
  Nhô Hoa Kỳ - Thách các bạn dân chủ tìm được một cá nhân nào trong chế độ VN ngày nay có quyền lực tuyệt đối. CSVN không có độc tài(Dictator). Đây là những điều mà cha ông các bạn dân chủ không bao giờ có được - - - Nhóc Cộng con ạ ! Hãy nghe Tay đảng viên lão thành nghĩ hưu, Nguyễn văn An Cựu Chủ tịch Quốc Hội VC : " Đảng VC là những ông VUA TẬP THỂ , lổi từ hệ thống. Cá nhân làm, Tập thể lảnh đạo, trách nhiệm không ai nhận. " Chẳng lẽ Nhóc ranh Trứng khôn hơn Vịt ?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.07.2012 02:59
  Bạn chấp nhận độc tài. Đó là quyền của bạn. Nhưng bạn chỉ là một cá nhân loe ngoe trong đại bộ phận dân tộc.

  CSVN và nhân dân VN không chấp nhận độc tài bất cứ hình thức nào. Đó là sự thật lịch sử có thể quan sát và đo lường được. CSVN và nhân dân VN biết xử sự với những tên độc tài.

  CSVN và nhân dân VN chỉ muốn Độc Lập, thống nhất quốc gia của tiền nhân dày công xây đắp. Chế độ dân chủ VN ngày nay là dân chủ tập trung, quyền lực quốc gia được tập trung về các đại biểu nhân dân lãnh đạo đất nước. Thách các bạn dân chủ tìm được một cá nhân nào trong chế độ VN ngày nay có quyền lực tuyệt đối. CSVN không có độc tài(Dictator). Đây là những điều mà cha ông các bạn dân chủ không bao giờ có được.

  Chế độ VNCH là chế độ có Quốc Trưởng Bảo Đại lưu vong, có thủ tướng Ngô Đình Diệm cũng được dựng lên khi còn lưu vong ngoài tổ quốc. Chế độ Diệm là chế độ đã được lịch sử "công nhận" là chế độ Độc Tài gia đình trị. Và nhân dân saigon Gia Định, nhân dân Miền nam đã biết làm gì với 3 Độc Tài nhà họ Ngô. Cậu Cậu đã đầu hàng, trốn vô nhà thớ Phú cam tỵ nạn, các ban dân chủ cũng không tha, đem về nhốt Chí Hòa, một năm sau đem ra cắc cùm cho đã nư..."dân chủ". CSVN thì khác, lấy nhân nghĩa chôn cất, xây mồ đắp mả cho 3 tên độc tài gia đình trị, tôn giáo trị này.
  Trả lời

  bởi: Dân " quậy " từ: Quan " quậy "
  26.07.2012 18:57
  Dân Chủ " quậy ", Dân Biểu " quậy " !!!
  Trả lời

  bởi: ngu như heo từ: vn
  26.07.2012 18:24
  số 4 là con số ngày hôm nay, còn hôm qua, hôm trước và còn sau này nữa. Cũng như hồi trước cũng chỉ có 1 ông HCM đó thôi, dần cũng làm được lịch sử cộng đỏ vậy. Cũng giống Nhô đấy, 1 mình mà làm hàng trăm hàng ngàn người bực mình chửi NHô hàng ngày đó thôi. "Giỏi thật"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 18:23
  Thưa Mr. NHÔ, đây là những bước đi chính trị, cái tinh hoa nhân quyền của Hoa Kỳ là ở đây, không nên coi thường ý kiến của người dân. Một dấy lên ba, rồi sẽ dấy lên cả Quốc Hội cùng lên tiếng, lúc đó Obama phải khẩn cấp chiêu Ông Đại sứ Shea về nước cho yên thân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: phố Bôn sa, Sài Gòn Nhỏ,
  27.07.2012 15:20
  Các bạn dân chủ mà biết chính trị là gì thì đâu có hết ôm chân Tây rồi đến núp nách Mỹ, để rồi cuối cùng cũng bị nhân dân Việt nam anh hùng vùng lên đánh cho nhào đầu chạy....mất cờ!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.07.2012 07:27
  ( Tiếp ) Thông tin để cho các bạn dân chủ tiến bộ: Muốn cách chức một viên chức Liên Bang thì đừng nói là 4 hay 40, thậm chí là 400 ông dân biểu cũng không làm được. Trên một đất nước dân chủ Hoa Kỳ, muốn cách chức một nhân viên chính phủ liên bang không phải là chuyện 4 ông dân biểu "đòi". Chỉ có nước Việt nam " Dân chủ gấp triệu lần các nước Tư bản. " Bất cứ ai, cho dù Dân biểu Quốc hội, hay các Ông, Bà chủ Nhân dân, cũng có quyền đề nghị truất phế Nhân viên Chính Phủ, Nhà nước cũng vẫn lắng nghe. Còn bị " Quần chúng tự phát " hỏi thăm sức khoẻ, lại là chuyện khác .
  Trả lời

  bởi: THHDHN từ: Ha Noi
  26.07.2012 11:38
  Nhô thông thạo và nói hay qúa. Rất rõ về dân chủ và hiến pháp Hoa kỳ. Hiểu rỏ như vậy, sao lại không đưa vấn dân chủ và tam quyền trức tiệp với ĐCSVN. Hảy chỉ cho ĐCSVN vài chiêu.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.07.2012 09:40
  Việc 3 dân biểu đòi truất phế ĐS Shear là việc không thể cấm cản của họ nhất là trong thể chế Dân Chủ ở HK. NHÔ ở HK ăn nhiều thức ăn bơ sửa của HK nên có sự hiểu biết. Nhưng có lẽ do ngụy biện mà lệch lạc ý nghĩa của vấn đề. Ở đây 3 dân biểu trên đề nghị, đề nghị là 1 việc mà luật pháp cho phép trên cương vị của họ. Nếu họ không đề nghị thì cứ như ở các nước thiếu dân chủ cứ làm nghi gật là được. Đề nghị của họ TT HK có thể xem lại việc bổ nhiệm nầy có thực tế đúng người hay không. Tổng Thống cũng có quyền thuyên chuyển đương sự vào 1 chức vụ tương tự khác ở 1 QG khác kia mà. Ông bà ta có nói: Đi 1 đàng học 1 sàng khôn. Chú lý luận nên thông thoáng hơn, bỏ bớt giáo điều thì mới là kẻ thức thời.(On ne dire outre measure}
  Trả lời

  bởi: Đảng hòn (viên)
  26.07.2012 08:21
  "Còn bị " Quần chúng tự phát " hỏi thăm sức khoẻ, lại là chuyện khác"

  Ý kiến mà nghe sao du côn vậy Nhô? Bản chất của các "đồng chí" đấy sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 05:00
  Ý kiến bắt đầu bằng số 1, rồi từ từ lan rộng ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Little Saigon
  26.07.2012 16:22
  Năm kia có có 37 Thựong nghị sỹ, năm ngoái xuống còn 16 Thượng nghị sỹ, năm nay không có Thượng nghị sỹ Hoa kỳ nào gửi thư cho chính phủ VN xin ân xá cha Lý của các bạn dân chủ đã nói lên con số càng lúc càng teo về với con số Zero. Và cha Lý của các bạn dân chủ vẫn nằm ở nhà đá gỡ lịch, đang ăn năn sám hối tội lỗi "tổ tiên".

  Mà...đơn kiện CSVN ra Liên Hiệp Quốc của cha Lý, chuyện truy tố CSVN ra Tòa án quốc tế của các bạn dân chủ đang nằm ở sọt nào rồi hè?

  Bắt thang lên hỏi ông giời. Có tiền nộp cho các bạn dân chủ sạo sự có đòi được hông?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  26.07.2012 12:45
  Đến ngày nay, nhận định của Dế tui về ông Nhô đã được xác định (còn có thể nói là đã được xác minh), ông ta là cán bộ tuyên truyền của CSVN.

  Loại kiến thức mà ông ta sở hữu thiếu tính vĩ mô, thiếu hệ thống hóa. Nó chủ yếu nhắm vào ba cái tiểu tiết, vụn vặt, cốt lõi nhằm công kích, nói xấu cá nhân, chính quyền, hay một chính sách nào đó. Kiến thức loại này là kiến thức của các cán bộ tuyên truyền, vận động quần chúng của đảng. Về đẳng cấp, Nhô chỉ ngang cỡ Trần Bạch Đằng, Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường ... trở xuống. Thua xa Trần Văn Giàu, Tố Hữu, Hoàng Tùng...

  CNCS đang ở giai đoạn cuối của sự suy bại, thiếu cán bộ chiến lược là chuyện tất nhiên. Tội nghiệp cho Nhô, chắc đã quá già, rất khó thay đổi, đành cam làm kẻ "đánh bom liều chết" cho xong.

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 02:58
  2012 là năm bầu cử lớn ở Mỹ. Chính trị gia luôn tìm cách này khác nhằm kiếm phiếu cho mình và chính đảng của mình. Dĩ nhiên,nếu họ làm sai là họ tự hại họ, còn họ làm đúng thì họ nhờ. Chế độ nhị đảng ở Mỹ có cáo lợi là họ luôn dòm ngó phe đối lập và không ngần ngại trình bày cho công chúng biết những cái sai hoặc những cái không mấy tốt của phe đối lập. Như vậy là không có bưng bít,lừa bịp ở Mỹ vì những cái xấu chắc chắn bị phanh phui trước ánh sáng.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)