Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thế giới phản ứng sau tin Trung Quốc sẽ lục soát tàu nước ngoài ở Biển Đông

  Trung Quốc tuyên bố sẽ cho cảnh sát biên giới lên lục soát, tịch thu, và trục xuất tàu nước ngoài ‘xâm nhập trái phép’ vùng biển mà Bắc Kinh nhận chủ quyền ở Biển Đông.
  Trung Quốc tuyên bố sẽ cho cảnh sát biên giới lên lục soát, tịch thu, và trục xuất tàu nước ngoài ‘xâm nhập trái phép’ vùng biển mà Bắc Kinh nhận chủ quyền ở Biển Đông.
  Đông Nam Á quan ngại trước tin Trung Quốc sẽ cho cảnh sát biên giới lên lục soát, tịch thu, và trục xuất tàu nước ngoài ‘xâm nhập trái phép’ vùng biển mà Bắc Kinh nhận chủ quyền ở Biển Đông đang có tranh chấp.

  Phát biểu với Reuters ngày 30/11, ông Surin Pitsuwan, Tổng thư ký của Hiệp hội 10 nước ASEAN bao gồm Việt Nam, nhấn mạnh kế hoạch của Bắc Kinh là một sự kiện hết sức nghiêm trọng. Người đứng đầu ASEAN cho rằng hành động này rõ ràng làm leo thang căng thẳng vốn có tại khu vực liên quan đến tranh chấp chủ quyền Biển Đông.

  Ông Surin kêu gọi các bên tự chế và lắng nghe quan tâm của mọi phía để tìm cách giải quyết vấn đề.

  Cách đây vài ngày, ông Surin đã khuyến cáo rằng tranh chấp Biển Đông nếu không giải quyết thỏa đáng có nguy cơ trở thành một ‘Palestine của Châu Á’.

  Biển Đông, điểm nóng có tiềm năng quân sự lớn nhất của Châu Á được coi là chứa trữ lượng dầu khí dồi dào với các thủy lộ vận chuyển hàng hóa bận bịu nhất thế giới, đang là nơi xảy ra tranh chấp giữa Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Brunei, và Malaysia.

  Theo quy định mới của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm tới, cảnh sát tỉnh Hải Nam có quyền lên kiểm tra, tịch thu, hay đuổi các tàu nước ngoài có các hoạt động gọi là ‘bất hợp pháp’ như vào khu vực ở Biển Đông mà Trung Quốc nói thuộc tỉnh Hải Nam mà không có phép, hay có hành động công khai ‘gây nguy hại cho an ninh quốc gia Trung Quốc’.

  Tổng thư ký Hiệp hội Đông Nam Á nói động thái của Bắc Kinh khiến các nước, đặc biệt là các bên cần tiếp cận, lưu thông, và cần được tự do đi qua khu vực Biển Đông, càng thêm quan ngại và bức xúc.  

  Vẫn theo ông Surin, kế hoạch của Trung Quốc có hợp pháp hay không còn tùy vào quan điểm của các bên liên quan, nhưng nếu không được xử lý đúng, có thể dẫn tới xung đột và gây phương hại tới uy tín của Đông Á như một đầu tàu tăng trưởng kinh tế toàn cầu.  

  Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cho biết đã yêu cầu xác minh rõ kế hoạch của Bắc KinhTổng thống Philippines Benigno Aquino III cho biết đã yêu cầu xác minh rõ kế hoạch của Bắc Kinh
  x
  Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cho biết đã yêu cầu xác minh rõ kế hoạch của Bắc Kinh
  Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cho biết đã yêu cầu xác minh rõ kế hoạch của Bắc Kinh
  Trong khi đó, Tổng thống Philippines cho biết đã yêu cầu Ngoại trưởng xác minh rõ kế hoạch của Bắc Kinh, và một khi mọi việc được xác nhận, Manila sẽ có công hàm ngoại giao hoặc ra phản đối chính thức. Tổng thống Benigno Aquino nói kế hoạch của Trung Quốc khó thực thi vì đi ngược lại Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.

  Giới phân tích tán đồng ý kiến này và cho rằng kế hoạch khiêu khích của Bắc Kinh đòi trục xuất tất cả tàu nước ngoài đi vào vùng biển có tranh chấp ở Biển Đông mà Trung Quốc nói thuộc lãnh hải của tỉnh Hải Nam có thể mang lại hiệu quả ngược về mặt kinh tế cho Trung Quốc.

  Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng An ninh thuộc Hạ viện Philippines, Tướng Rodolfo Biazon, nguyên Tham mưu trưởng quân đội nước này kêu gọi phải có biện pháp đa phương đối với động thái mới nhất này của Trung Quốc.

  Ông Biazon nói hành động của Trung Quốc ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia của các nước trong khu vực mà cả Hoa Kỳ và Châu Âu, những nước có vận chuyển thương mại ngang qua Biển Đông.

  Tại cuộc họp báo ngày 29/11, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Victoria Nuland, cho biết Washington sẽ nêu câu hỏi với chính phủ Trung Quốc về việc này để hiểu rõ ý định của Bắc Kinh.

  Trước phản ứng của quốc tế, Bắc Kinh đang tìm cách xoa dịu tình hình và lặp lại tuyên bố rằng Trung Quốc luôn coi trọng quyền tự do hàng hải ở Biển Đông.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh tất cả các nước đều có quyền tự do hàng hải ở Biển Đông theo đúng tinh thần luật quốc tế.Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh tất cả các nước đều có quyền tự do hàng hải ở Biển Đông theo đúng tinh thần luật quốc tế.
  x
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh tất cả các nước đều có quyền tự do hàng hải ở Biển Đông theo đúng tinh thần luật quốc tế.
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh tất cả các nước đều có quyền tự do hàng hải ở Biển Đông theo đúng tinh thần luật quốc tế.
  Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 30/11 nhấn mạnh tất cả các nước đều có quyền tự do hàng hải ở Biển Đông theo đúng tinh thần luật quốc tế.

  Tuy nhiên, ông Hồng không xác định cụ thể những hành vi thế nào bị coi là ‘xâm nhập lãnh hải Trung Quốc bất hợp pháp’ trong khi Bắc Kinh đang giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông bao gồm những khu vực mà các nước khác cũng có tuyên bố chủ quyền.

  Việt Nam chưa lên tiếng phản hồi trước kế hoạch mới của Trung Quốc.

  Quy định của Trung Quốc dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 1/1/2013 được loan tin giữa lúc các nước đang bày tỏ quan ngại trước việc Bắc Kinh phát hành hộ chiếu mới có in bản đồ hình lưỡi bò khẳng định chủ quyền Trung Quốc ở Biển Đông.  

  Nguồn: Reuters, Philippine Daily Inquirer, US State Department

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Doanh nhân từ: Thế giới
  05.12.2012 11:14
  Các ông Mỹ,Nga,Anh,Pháp... tha hồ mà hét giá hàng độc! Chỉ khổ người dân nghèo lo chạy ăn từng bữa chưa xong lại phải cõng thêm phí của tầu ngầm với tên lửa...

  bởi: Khổng-Minh 21 từ: Quảng Ngãi
  03.12.2012 05:48
  TQ ra "luật hàng hai" rất khôn và tinh vi. Nói rằng "khám xét" nhưng lại "tự do lưu thông" có 2 ý nghĩa: Khám xét các tàu nhỏ đánh cá để lấy cá, ngư cụ, tiền phạt v.v... Còn tàu lớn thì cho tự do lưu thông. Tỉnh Hải nam toàn quyền linh động áp dụng luật nầy: tàu nhỏ hơn hải-giám thì chận bắt, còn tàu lớn thì lờ đi. Rút cuộc, chỉ có ghe chài VN là chết thôi.

  bởi: Hồ Cẩm Đào từ: Bắc Kinh
  02.12.2012 23:06
  Báo chí Việt nam quá chán, phải học báo chí của Tàu. Trung Quốc cướp bóc phá tàu cá của ngư dân Việt Nam không giám chỉ trích mà cứ nói tàu lạ. Nếu VN mà làm như TQ chắc báo chí TQ khoái lắm, được dịp kích động dân tàu chống VN. Các bác thấy đấy kể cả báo Đảng CS TQ còn kích động để chống VN thì còn gì để mà tin tưởng nổi đồng chí Tàu.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  03.12.2012 19:48
  Báo chí Việt Nam ở trong nước chịu sụ chỉ đạo và kiểm soát chặt chẽ của Đảng nên như những con VẸT đã đành. Đằng này mấy ông "còm sĩ" ở Hoa Kỳ , Canada , Phần Lan... mà cũng có khác gì đâu ! Chỉ cần bất cứ ai động đến Trung Quốc ! Xin lỗi viêt nhầm , ý là động đến NƯỚC LẠ tức khắc mấy cái lưỡi bò của họ lại rối rít chỉ trích và khen nức nở 16 chữ vàng , 4 tốt... Họ cũng là thành phần báo chí CAM ở hải ngoại đấy !
  Trả lời

  bởi: Hồ Cẩm Đào (con) từ: Thiên An Môn
  03.12.2012 12:42
  Bố Đào ơi, đừng nhắc Báo chí VN làm gì!, báo chí TQ mình còn tệ hơn như "Nhân dân nhật báo", "Hoàn cầu"...có nói đúng thực tế bao giờ đâu?, đều lừa dân hết cả?, làm cho nhân dân Hoa lục của mình hiểu sai về nhân dân VN và nhân dân thế giới, họ rất tốt thế mà bào chí Trubg Quốc của mình cho là họ là kẻ thù. Lãnh thổ của Trung Quốc mình từ xưa đến nay không có Hoàng Sa, Trường Sa, Senkaku,...nay tự mình nhận vơ lấy, rồi báo chí mình cho rằng họ đã cướp, bây giờ phải thu hồi lại - nhân chứng đâu?; họ cướp từ bao giờ?.... Còn "đường lưới bò" không có căn cứ pháp lý, lại còn vô nhân đạo, rào vào tận trước cửa nhà người ta, thế mà tuyên truyền rằng "Trung Quốc trỗi dậy HOA BÌNH" ư?. Nghe bành trướng BK thì chắc chắn sẽ phải đổ thóc giống ra mà ăn?.

  bởi: Trân từ: HCM
  02.12.2012 18:52
  nói cho cùng tất cả là do bọn bán nước đang cầm quyền để rùi bán luôn cả dân tộc này mà thôi.Trở thành chủ quyền của TQ, TÔI SỢ chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 12:54
  Đã hiển hiện rùi đó.Bác không thấy sao các cuộc biểu tình chống Tàu ở Hanoi và Saigon bị đàn áp tàn khốc như thế nào.Tệ hơn nữa lãnh đạo chòm chóp VN còn tự nguyện làm chư hầu công khai mà chẳng hề giấu diếm bằng cách cho in thêm một sao nhỏ vào cờ Tầu cộng sản để ra chào lạy Hồ Cẩm Đào sang thị sát,khi bị chất vấn thì lừa dân là do lỗi kỹ thuật.Mất rồi chớ còn sớm muộn gì.Mất nước ngày nay khác ngàn năm về trước là không có quan Tàu sang cai trị mà chúng ra lệnh từ Bắc kinh và cho bọn Hoa Nam giám sát.

  bởi: ttttt từ: hcm
  02.12.2012 18:43
  Đau thật! nhìn lãnh thổ nước mình mất dần mà chẳng giúp được gì ngoài việc nhìn những kẻ có khả năng thí lại đem cái khả năng mà dâng hiến từ từ nơi mà chúng gọi là quê hương,hay quê hương thật sự là bọn tàu kia chứ không phải là Việt Nam.Bọn chúng có cái quyền gì mà xưng vương xưng bá ở cả biển Đông chứ,thật chất đó là cướp biển ,vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước bạn,một hành động vô luật pháp,lộng hành bạo ngược.

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 18:22
  Thật đáng lo cho TQ khi vô tình chặn phải tàu của Mỹ ,Nhật mà khám xét. Lỡ bị bắn làm sao chạy kịp ! Thôi thì cứ nhằm vào tàu của ngư dân VN bé nhỏ,nghèo đói mà khám cho chắc ăn. Vừa có cá mà đớp lại đòi được tiền chuộc cũng đủ oai lắm rồi. Đợi đến khi nào hơn hẳn tụi Mỹ-Nhật thì hãy dở quẻ nhé TQ.

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 17:08
  Sống ngang tàng,du côn,hóng hách,tham,bẩn trước sau gì thì cũng dính đòn của CSQT...Ông Tập hãy nhìn gương:Hitler,gadhafi,hussein,binladen..v..v. tất cả bọn họ đều phải trả giá thê thảm dưới QUẢ ĐẤM THÉP CỦA CẢNH SÁT QUỐC TẾ.

  bởi: Lucy từ: Tampa
  02.12.2012 14:56
  Với cái gọi là "luật" cho phép cảnh sát lục soát, tịch thu, và trục xuất "tàu nước ngoài" (!?) đi lại ở Biển Đông, Trung Quốc đã bất chấp luật pháp quốc tế, tự cho mình quyền kiểm soát tự do hàng hải của thế giới tại khu vực này.

  Phải chăng thời cơ cho sự đoàn kết của thế giới yêu chuộng hòa bình chống lại bọn thực dân, phát xít Bắc Kinh đã đến?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.12.2012 08:58
  Mỹ và Việt Kiều ở Mỹ chỉ muốn VN chống TQ cho họ hưởng lợi, Tây có câu: "Tel maitre tel valet", có nghĩa là "chủ nào tớ nấy". Nếu Mỹ hoặc Mỹ gốc Việt có muốn đánh Tàu thì cứ việc nhào vô đánh không ai cấm cản, đừng đứng ngoài vòng hưởng lợi hèn hạ, chỉ mong thuộc địa hóa VN cho Mỹ, nếu có làm tay sai Mỹ cũng đừng hô hào Mỹ tốt để lôi kéo dân Việt làm tay sai theo họ.

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  02.12.2012 08:28
  Bất kỳ quốc gia nào hay chính quyền nào làm ngơ giả vờ không biết hoặc sợ hãi không lên tiếng hay không dám dùng vũ lực để bảo vệ tàu bè của người dân quốc gia mình, bảo vệ luật pháp quốc tế chống lại lũ người đang bị chứng hoang tưởng ngông cuồng mong áp đặt sự thống trị của chúng lên toàn thế giới thì chính quyền đó xứng đáng bị nhân loại chôn xuống ngôi mồ của lịch sử dành cho những kẻ hèn nhát.

  bởi: 2lua
  02.12.2012 06:29
  Trung Quoc dam noi va dam lam day nhe !!Ten lua Dong Phong ban xa 10 ngan cay so, se danh bai+nhan chim cac tau qua lai lanh hai luoi bo day nhe !!!

  bởi: ThanhNgoc từ: SucManh cua CONGLY
  02.12.2012 03:20
  Tất cả các quốc gia ở Á Châu, kể cả Hoa Kỳ, Nhật Bản, Việtnam, Korea, Phi Luat Tân, Malaysia, v.v. hoàn toàn tự vệ và có toàn quyền dựa trên luậ pháp quốc tế đối với bọn tầu đột nhập lên tầu bè của họ di chuyển trên hải phấn quốc tế hay trên chính hải phận của họ!. Do đó, mọi hành động xử dụng vũ khí để chống lại bọn giặc cướp mà ở trường hợp này chính là quyền tự bảo vệ tài sản của dân tộc hay quốc gia của mình là tầu bè, tài sản trên tầu của quốc gia mình! và do đó các quốc gia là nạn nhân của bọn Tầu hỗn xược vô luật pháp kia có hoàn toàn quyền tiêu diệt ngay lập tức chiến hạm của Tầu khi nó tiến đến để gây tội ác cho họ! Tóm Lại: Thế giới hay tất cả mọi quốc gia là nân nhân của Tầu Cộng Sản có thể săn lùng tầu bè của Tầu để tiêu hủy 100% nếu chúng hành động hung tợn vô luật pháp trên hải phận quốc tế hay trên hải phận của các quốc gia kể trên. (ThanhNgoc)

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 01:53
  Thế giới phản ứng, chứ không phải một nước phản ứng, phản đối chống lại tập đoàn cướp Biển ở Biển Đông. Cộng đồng quốc tế còn chần chừ cái gì mà không tẩy chai hàng hoá của TQ ? Tuyến đường Biển quốc tế của chung nhân loại, nơi đây cộng đồng quốc tế lưu thông, giao lưu trao đổi mua bán với các nước trong đó có TQ, ấy thế mà nhà cầm quyền TQ ra lệnh cho hải giám TQ chặn lục soát tàu của các nước để cướp, như vậy có được không ? Vùng Biển quốc tế này, không có cái gì của TQ ở nơi đây, cũng không có cái gọi là tranh chấp, chỉ có TQ xâm lược cướp Biển, cướp đảo của Việt Nam rồi lại la làng lên nói tranh chấp, nay leo thang đòi lục soát tàu của nước ngoài để cướp tập thể, rồi nói bảo vệ, thực thi chủ quyền của TQ. Ngang tàng, phách lối trên nòng súng, đi cướp của thiên hạ để nuôi dân.

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 01:24
  Luật lục soát tàu của nước ngoài trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, luật này có phải TQ chơi luật rừng trên Biển không TQ ? TQ chơi luật rừng để đánh cướp tàu của cộng đồng quốc tế, thì quốc tế liên minh dùng luật Biển quốc tế bắt bọn cướp được không TQ ?

  bởi: Bm từ: USA
  01.12.2012 23:07
  Trong lúc cả Thế Giới lên án Tàu Cọng ngang ngược thì VNMY/Nhô HK lại mạt sát Mỹ khi Mỹ lên tiếng chỉ trích hành động mang tính khiêu khích thiếu khôn ngoan của đám chóp bu bọn Tàu,thế nên người Tây thường khi mai mĩa "-Être bête comme un âne" (thông minh thế đấy là la),hay "There's no fool like an old fool"(chỉ là bổn cũ không mấy thông minh)..

  bởi: Lan từ: Canada
  01.12.2012 21:56
  Tàu chệt là bẩn thỉu & mọi rợ , là ung nhọt của nhân loại !
  Nói đến chệt là nói đến hàng hóa bẩn & công nghệ rác ! Thế giới cần tập trung khai hóa văn minh cho chệt !

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 19:51
  cang thang va xoa diu; chien thuat nay da bien nuoc My thanh con roi

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 19:48
  .Thế giới phản đối cái lưỡi bò là chuyện đương nhiên. Cái lưỡi này rất nguy hiểm cho Việt Nam vì không những cái Lưỡ Bò Biển Đông của Trung Quốc mà chính các Lưỡi của các Lãnh Đạo Việt Nam mềm như cọng bún ,điển hình như cái lưỡi của ông một ông Tướng to...đã giúp Trung Quốc lấn lướt thêm. Thậm chí đàn em của họ là những cắc ké trên diễn đàn VOA và các diễn đàn khác cũng đang cong cái lưõi gia nô bênh vực Tàu Cộng , vẫn tung hô 16 chữ vàng , 4 tốt ! Chính những cái lưỡi này còn nguy hiểm gấp trăm lần Lưõi Bò Tầu Cộng trên Biển Đông !

  bởi: HUNG từ: VN
  01.12.2012 19:47
  CHo may ong lanh dao VN mang 16 chu vang ra doi lay an toan cho tau be qua lai. May ten Tau chi dam noi thoi, con lau moi dam thuc hien. Nhat ban cho tau di lai canh Hoang sa cua VN may ten Tau co dam ho he gi dau.

  bởi: The View từ: USA
  01.12.2012 17:26
  Tuyên bố những điều hung hăng vô lối tại Biển Đông, là “quyền” của TQ, nhưng những “tuyên bố” đó, có “khả thi” hay không, lại là QUYỀN của ASEAN và Toàn Cầu.
  Hơn bao giờ hết, ngay hôm nay, Quan Điểm của TQ - không ủng hộ sự can thiệp của Thế Giới về vấn đề Biển Đông, là hoàn toàn PHI LÝ, và đi ngược lại với Văn Minh Nhân Loại.
  Châu Á, mãi mãi là một Bộ Phận liên hợp, khắng khít chặt chẽ với Toàn Cầu một cách sinh động và mạnh mẽ nhất.
  Chính vì vậy, Trách Nhiệm Quốc Tế cao cả của Toàn Cầu đối với Châu Á, là một phần quan trọng trong SỨ MỆNH TOÀN CẦU của Toàn Thể Nhân Loại trên Hành Tinh này.
  Tất cả những động thái sai lầm nghiêm trọng vừa qua của Bắc Kinh tại Biển Đông, đã đẩy phần còn lại của TG, liên kết với nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết, TRÊN MỌI PHƯƠNG DIỆN, và TQ, thì lại đang tự “ốc đảo hóa” chính mình…
  Giờ này, cho dù TQ có “phản đối” hay “ủng hộ”, thì các Quốc Gia Á Châu, cũng đã bắt đầu tiến hành thực hiện “những gì cần thiết” cho “những ngày sắp đến”, tại Khu Vực này rồi.
  Không có ai khác cả, chính TQ, là người đã tạo ra mọi sự bất lợi nghiêm trọng cho chính bản thân của họ.
  TQ nếu khôn ngoan, thì hãy luôn nhớ đến một câu nói nổi tiếng trong Thánh Kinh: “Những kẻ hay đùa với kiếm, sẽ chết vì kiếm”.

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: VN
  01.12.2012 16:44
  Người dân TQ không khỏi ngỡ ngàng thốt lên "Ủa biển Đông giờ là của mình à ?"

  bởi: Vu Vo từ: Quảng Ngãi
  01.12.2012 15:52
  Việt Nam sống cùng với Anh bạn Phương Bắc của chúng ta Hơn 4000 năm nay rồi! phải nói rằng : Quá Hiểu nhau.
  Cứ để các Quốc gia Đông Nam Á, cũng như các nước khác thưởng thức sự Bành Trướng của họ là như thế nào! Việt Nam thí ớn đến tận cổ! ước gì Chuyển được lãnh thổ đi nơi khác!
  Các bạn kiểm tra lại lịch sử như thế nào! Việt Nam toàn đối đầu với các Nước vừa To vừ Khỏe không thôi! Nhưng tất cả đều phải thất bại!
  Hốt Tất Liệt (Nguyên Mông) đánh chiếm gần hết Châu Âu, Châu Á mà đến Việt Nam còn phải thất bại. Nên các bạn cứ yên tâm! Biển Đông mà xảy ra chiến sự thật sự thì chẳng có ai sống xót được đâu!
  Trung Quốc trước sau gì cũng phải ngồi vào bàn đàm phán thôi!
  Muốn nhanh! thì theo tôi ! Mỹ, Nga, Ấn Độ và các đồng mình của mình tuyến bố Quốc hữu hóa hết tất cả các vùng biển trên thế giới! quốc gia nào tôn trọng Luật Pháp thì có quyền sử dụng! ngược lại thì đứng sang một bên! Tôi bảo đảm là còn hơn uống Kháng Sinh liều cao! có tác dụng ngay thôi!

  bởi: 1201
  01.12.2012 14:47
  Trung cộng sắp đến ngày tàn
  Bị Anh , Pháp , Mỹ , Nhật , Hàn . . . đập cho
  Việt nam cũng chớp thời cơ
  Không đánh thì biết bao giờ . . . nữa đây
  Xác cộng chất đống phơi đầy
  Thế giới mừng rỡ . . . từ nay hòa bình (Diemdung)

  bởi: Yên Bình Biển Đông từ: VN
  01.12.2012 13:27
  Kỳ này Cảnh sát biển VN mở thêm dịch vụ áp tải bảo vệ các tàu hàng nước ngoài không cho hải tặc TQ cướp bóc hàng hóa, tàu thuyền, có thêm thu nhập lực lượng Cảnh sát biển VN sẽ nhanh chóng lớn mạnh.
  VN cũng nên hợp tác chặt chẽ với các quốc gia khác trong khu vực nhằm chặn đứng nạn cướp biển TQ du nhập từ Somali

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  01.12.2012 11:45
  hoang hô TQ đã có hành động của 1 cường quốc đúng nghĩa "lời nói đi đôi với hành đông" CÓC LÃO TIÊN SINH cũng nên nể tình ông Phùng Quan Thanh gì đó mà nhẹ tay với VN, không thôi Bố Thằng Nhô la khô cổ họng thì tội nghiêp ông ấy lắm, còn BSN và xx&xx ...hù dọa đủ điều làm mấy đưa trẽ khóc hoặc không thể xuất cảng gái, osin qua TQ thì dân chơi sẽ thiếu thốn tội nghiệp
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  03.12.2012 18:04
  Ở Việt Nam trong trò chơi dân gian "Ô ăn quan" của lũ trẻ,cuộc chơi tàn,cả bên thua bên được đều đồng thanh ca bài đồng dao:
  HẾT QUAN TÀN DÂN THU QUÂN KÉO VỀ.
  Trò chơi có xuất sứ từ những cuộc nội chiến tương tàn mà kẻ chiến thắng chẳng còn gì ngoài đất nước tan hoang.Mười năm nữa Trung Hoa tự nổ bụng mà chết.Mĩ đã rất có lí khi cứ giúp chú 3 Bành phát triển nhưng lại chặn cửa hậu chú 3.Như thế gọi là chướng bụng đầy hơi.Thái bình Dương bị chặn đầu khoá đuôi,vẽ đường cho con hươu đại bá sa vào địa ngục Trung đông,rỉ tai cho gấu Nga tuồn toàn hàng quân sự hết đát cho chú 3 ôm của nợ,kể cả cái HK mẫu hậu đi doạ ngư dân biển Đông kết hợp sân phơi cá cướp được.Nhục ôi là nhục.Người ta bảo đói cho sạch,rách cho thơm.Chú Ba đi đến đâu khai mù đến đó..

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@TQMN từ: hn
  02.12.2012 17:44
  Nè TQMN,xúc phạm vừa phải thôi,dân chơi nước nào mà chẳng thích của lạ.Tôi lội lậu sang nước ông tìm hiểu kĩ cái món đó nhiều rồi.Ngồi xe kéo tay dạo phố,"nó" tràn cả ra đường co kéo khách,cầm cái ô chỉ món nào là lập tức có ngay.Xã hôi bên ông còn lâu mới có mặt bằng dân trí như VN.Bếp ăn và toa lét là hai thứ dễ đánh giá nhất.Của đáng tội,hàng phía Bắc nước ông là của lạ với BSN đó.TQ nổi tiếng hàng dỏm nhưng cái đó không hề dỏm mà còn rẻ bèo.Cũng áp dụng mua 2 tặng 1 đó..
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  03.12.2012 13:34
  Tiếp@TQMN.Có ai chót đi du lịch TQ mà lỡ làng phải vào cái nhà xí tập thể nơi bến tàu bến xe mới thấy cái từ "tập thể" được dân TQ áp dụng triệt để thế nào.Một cái rãnh đầy ự phân,không vách che,ngồi chàng hảng cả lũ rặn xì xoẹt.Tởm đến mức quay vội ra còn nôn oẹ.Dân trí thế,đi ăn cướp đâu có biết xấu hổ...
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  02.12.2012 13:51
  Tôi nghĩ là @TMMN nên học lại tiếng Việt,học lại môn lịch sử như mấy ông bạn"ù ù cạc cạc"của tôi thôi.Dân tộc tôi là dân tộcyêu chuộng hòa bình."Nể tay"hay không ông bạn tra lại từ điển,học lại môn lịch sử.TQ nhà bạn hơn gì nước Mỹ những năm 1960,1970?Dọa gì nhau đâu,đụng vào biết ngay!"Lời nói đi đôi với hành động"của nước "ngài",nhà nước VN biết tỏng tòng tong,dân tôi phỉ nhổ,khiến trẻ thơ chẳng dám....đái dầm.Chuyện gái gú,ông chẳng nói ra,thì không ai biết ông còn..."trẻ thơ".Ngay tại mấy vùng"đặc khu hành chính" của TQ hay ngay tại Đông Quản(Quảng Đông)...thì gái TQ còn xếp sau gái Phi nhiều lần...Đất nước ông thời nào cũng thế,nam nhiều nữ ít,nhưng phụ nữ họ không lấy chồng"trâu bò",càng thà làm gái lầu xanh.Phụ nữ nước tôi,dù có mất dạy,cũng tìm đến 2 chữ"gia đình".Lao động chân chính có gì đáng trách?Chỉ có lũ ăn cướp,sống trên mồ hôi trán,rán mồ hôi...dưới...rốn như lũ cướp ngày cướp đêm,giống"con cháu bát kỳ" ngồi tại Trung Nam Hải mới đáng băm vằm!Con gái nước ông đẹp thật,Trùng Khánh.Thượng Hải ,Chiết Giang,Hồ Nam,Đại Liên... nơi nào tôi chẳng"ghé thăm".Ông nói chuyện thừa thãi với tôi làm gì!Tôi sợ mất thời gian,mà bị"kiểm duyệt hơn CS"nên chọn từ ngữ rất trung tính mà nói chuyện cùng ông.Ní chảo!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  03.12.2012 07:40
  Còn chuyện bố con,anh em.. nhà nó chôn chung một lỗ,dân Việt Nam nghe còn rùng cả mình.
  Trả lời

  bởi: Banto
  02.12.2012 10:13
  Hanh dong nay the hien dung ban chat cua ke cuop ddung nghia. TQMN noi thay loi cua TQ ke cuop phat xit moi noi hung hang doa nat, uc hieep hang xom muon danh chiem lanh tho bien dao dat TG. Ddo la hanh dong cua ke cuop bat dau cho TQ sap chet!
  Trả lời

  bởi: HUNG từ: VIỆT NAM
  02.12.2012 07:57
  Có thể ví Trung Quốc bây giờ giống như những kẻ côn đồ sống ngoài vòng pháp luật, thích làm gì thì làm miễn là có lợi cho bản thân. Mặc dù vậy, từ cổ chí kim chưa một tên côn đồ nào tồn tại lâu dài, vĩnh cữu cả bởi lẽ đơn giản( nhưng người Trung Quốc lại không hiểu) người yêu quí chân lý, cái thiện căm ghét cái ác chiếm tỷ lệ áp đảo tuyệt đối nên không thể để kẻ côn đồ tồn tại được. Hiện tại kinh tế thế giới còn gặp khó khăn nên tất cả các nước đều muốn nương tựa nhau để qua cơn khủng hoãn. Tuy nhiên, nếu một khi tình hình kinh tế ổn định thì điều tất yếu là họ sẽ cùng nhau vây đánh kẻ côn đồ -Trung Quốc- là điều chắc chắn nếu như họ không biết "quay đầu là bờ"!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  02.12.2012 07:47
  Ở VN rất nhiều trai TQ sang làm cu li cu leo.Mấy mụ nạ dòng hảo ngọt chuyên bỏ tiền ra thuê "lậu" về mua vui,nhân thể tìm hiểu sâu thêm cái lưỡi bò TQ.Vậy TQMN có biết không?đấy cũng là dân chơi đấy.TQMN sang đây chắc đắt hàng..

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 11:09
  do e ngại mất quyền với các nước dưới trướng,nên phải đánh tiếng lớn.
  bỡi sợ hãi trước quốc tế về hành vi bành trướng của mình
  nên phải lên tiếng liều.

  hãy biết rằng đây là một động thái mới của người mới,nhầm để
  hát nhép lại bài ca củ rít của cái chủ nghĩa cộng sản tq.
  đừng nghe những gì cộng sản nói ,là một câu kinh thánh đã lưu
  truền của thời đại nầy.
  theo diển cảnh xâm lược và bành trướng. cho thấy trung quốc đả tự sấp xếp đi vào diệt dong bởi chủ nghĩa của chúng.
  điều cần thiết là cần nên vô hiệu hóa ý tưỡng chủ nghĩa của nó đối với các nước lân cận.thì lập tức chúng sẽ tự cắn lưỡi tự vận.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  01.12.2012 10:29
  Yêu cầu đồng chí X đi Bắc Kinh để tìm hiểu, làm sáng tỏ thêm chuyện nầy thể theo đúng tinh thần 16 chữ vàng 4 tốt, nhất định không để các thế lực phản động thù nghịch lợi dụng phá hoại tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước. Ha Ha Ha.

  bởi: Danh từ: VN
  01.12.2012 09:31
  Luật này TQ áp dung cho VN và Philippin thôi nếu còn có đi nữa thì Nhật, Hàn, và Ấn độ các nước khác TQ không dám áp dung đâu. Đây là tuyệt chiêu của TQ đó các bạn, bọn này hay that đó.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.12.2012 08:36
  Khám xét kể luôn cả hàng khòng mẫu hạm của Mỹ nếu vi phạm lảnh hải "lưởi bò" của Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  02.12.2012 06:35
  Anh ,Mỹ,Pháp và bọn tư bản vỡ nợ ,dãy chết ,họ lo họ không xong ,cắc cớ gì nhảy vào chuyện biển Đông mà các Vẹm cộng kêu gào khảm cố .Thằng cộng Tàu lớn đang chẹt cổ thằng cộng Việt ,các thằng cộng Cu ba,Bắc hàn,Miên, Lào và những đảng cộng còn rơi rớt trên thế giới ngoảng mặt làm lơ ,không một lời ngăn cộng Tàu ,trái lại còn mong đập cộng Việt chí tử ,xụi lơ .Thương thay ! Cha mẹ,ông bà,dân cộng cộng còn giết,còn mong chi cộng thương cộng hàng xóm anh em .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 08:39
  Vào đảng thì lo cho đảng chứ không lo cho dân mà còn bắt dân lo cho đảng nữa kìa. TC hay VC gì cũng thế thôi, có khác gì đâu.

  bởi: Người Sài Gòn
  01.12.2012 08:20
  Sao quân đội các nước Asian không đoàn kết lại mà đánh cho tụi tàu một trận tơi bời để họ bỏ cái thói ngang ngược, côn đồ đó đi. Dù sao khi người dân đã chấp nhận vào quân đội tức là họ chấp nhận cầm súng chiến đấu rồi, đánh trên biển thì thương vong là điều khó tránh nhưng người dân thường thì sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. TQ với lòng tham đã lên hoạch định thực hiện mà cứ đối thoại hoài sẽ chẳng mang lại kết quả tốt đẹp nào đâu mà dần dần họ sẽ chiếm tất cả đó. Lúc đó thử nghĩ chiến tranh cả trên biển và đất liền thì sẽ thảm khốc hơn nhiều lần hơn chứ. Tất cả đồng loạt đánh thì TQ làm sao mà thắng được. Họ chỉ giỏi làm đồ dỏm và ăn cắp công nghệ của người khác thôi.

  bởi: Anti - Quantham
  01.12.2012 07:53
  Sau đại hội 18 Đảng cướp Trung Cọng hình thành tập đoàn mới toàn là tham ô ăn cướp của dân Tàu ,cướp trong chưa thỏa bày trò trấn lột Tàu bè Quốc tế đi vào Biển Đông...Ai bảo Biển Đông là ao hồ của Tàu...Mỹ chưa lên tiếng...Nhật cũng ráng chờ ngày 1/1/2013 coi thử Tàu có dám làm loạn không...Tàu chiến các nước Nhật Úc Nga Hàn Ấn Phi chờ ngày lịch sử 1/1/13 tập kết biển đông coi China Police làm Chinese Pirates...chớ có liều lĩnh làm càn nghe ba Chệt...tham lam quá hóa ngu đấy...

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 07:50
  Mỹ đóng dấu xuống "hộ chiếu" của Trung Quốc là ngu rồi, không ngờ Hoa Kỳ lại hèn hạ đến thế?!.

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thành Phố Minh Râu
  01.12.2012 07:40
  Nguyễn Duy Chiến Bí thư đảng Bộ Ngoại giao phán : " Tàu nước lạ ủi, bắn chìm tàu cá, và cắt cáp quang tàu của Ta, là thể hiện YÊU CHO ĐÒN CHO VỌT." Và bây giờ lại cũng tàu nước lạ hăm he vào tuần tra hải phận của Ta, sẽ bắt và khám xét ghe, tàu của Ta, vì tội không xin phép nước lạ, trong chính hải phận của Ta. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi, chắc phải nhờ các " Đỉnh cao trí tệ CAMVC " giải thích cho RÂN NGU, TỰ RO đen hiểu

  bởi: 2lua
  01.12.2012 07:15
  Bien Dong thuoc ve lanh hai Trung Quoc, boi vay ma Trung Quoc muon kham xet cac tau qua lai bien dong.Bat cu ai ma chong lai phap lenh nay ,thi se bi Ten -Lua Dong-Phong cua Trung Quoc ban xa 10 ngan cay so huy diet trong nhay mat. Ten _lua Dong-Phong se danh bai tan tanh xiu quach cac quoc gia trong khu vuc bien dong day nhe !!!!

  bởi: Le v Tam từ: VN
  01.12.2012 07:06
  Trung Quốc tuần qua ban hành quy định mới cho phép cảnh sát tuần tra biên giới có quyền lên tàu nước ngoài khám xét và trục xuất các tàu đi vào vùng biển tranh chấp trên Biển Đông( VN express) Vùng tranh chấp bao gồm Biển Đông ,Hoàng hải ,Điếu ngư .......gồm Hộ chiếu lưỡi bò,Trung cộng đã tuyên chiến thẳng với ai chứ đâu có đảng chính phủ ta,ta cứ tự lừa ta, là lá la Vn ta có chủ quyền quyết định nền độc lập không như Diệm ,Thiệu ,ta muốn cho ai thì ta cho ,ta trở thành ngôi Sao thứ 5 hoâc thứ 6 trên đại kỳ Trung hoa đó là quyền của ta tự chủ của đảng ta . Bài học cho chú Cù ,anh Diện,cha Lý ,gã khờ Lê chí Quang,bọn treo đầu dê toan tính bán thịt csVN sợ hãi quá rồi chứ hỉ ,anh Nhô hè .

  bởi: Việt
  01.12.2012 06:23
  Chẳng lẽ thế giới sợ Tàu ? chuyện nực cười.Bố bảo bọn TQ cũng không dám động đến tàu bè Quốc tế qua lại Biển Đông.Lãnh tụ mới lên ở Tàu tưởng là gì hơn tiền nhiệm hóa ra cũng thuộc loại xoàng khi ra cái lệnh dở hơi này.Chỉ quen bắt nạt VN trên ngôn từ chứ thực tế chưa tiến được là bao trong mưu đồ.
  Trả lời

  bởi: Boat từ: USA
  02.12.2012 06:12
  Sau biển Trung ta sẽ chiếm trọn châu Á và luôn cả thế giới !
  A ta đã nuốt 99 Việt còn 1 Việt Nam nhằm gì.
  Trả lời

  bởi: Tau Diem Chay từ: Hoa Ky
  01.12.2012 21:49
  Điếm Chảy Tàu ra luật này chỉ nhằm vào VN và Phi thôi ! Nó sẽ khám các tàu VN và Phi nhưng sẽ không khám các tàu nước khác. Lâu dần , các tàu nươc khác không thấy động chạm đến mình nên cũng không lên tiếng phản đối , do đó chỉ có VN và Phi là bị bắt nạt !
  Điều này cũng giống như lưu thông trên đường phố vậy : cảnh sát chỉ bắt một vài người chạy quá tốc độ , số còn lại thấy không bị ảnh huởng nên không phản đối !
  Chúng ta đã bị dồn vào đường cùng rồi ! Chỉ còn đánh kiểu cảm tử Kamikaze Thần Phong của Nhật là tung ra máy bay loại nhỏ và gặp bất cứ tàu TQ nào lảng vảng trên Biển Đông là đâm nhào xuống cho nổ tung ! Chỉ cần làm vài lần là chúng nó sợ sẽ tránh xa ngay Biển Đông !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 21:41
  Hoàng Kiều Trang đồng ý và ủng hộ !

  bởi: Người có đuôi
  01.12.2012 05:37
  Vẹm, Cộng Nô đến hôm nay vẫn tin "chỉ có TQ là tốt"---"4 tốt, 16 chữ vàng"
  Trả lời

  bởi: hoang v hoan từ: viet nam
  01.12.2012 14:01
  chi co 4 tot.16 chu vang bon csvn moi duoc cam quyen.de giet dan toc viet.lam tay sai cho giac tau.nhu le chieu thong.va hoang van hoan .

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 04:59
  Đầu sỏ tổ chức cho tàu đi ăn cướp, lục soát tàu của các nước ở Biển Đông. Cộng đồng quốc tế liên minh cho tàu hải quân của các nước đến Biển Đông, chặn lục soát bắt tàu của bọn cướp Biển quốc tế, xuất phát từ China TQ. Việt Nam cho hải quân Việt Nam ra, bọn cướp TQ xâm phạm lãnh hải chủ quyền Việt Nam, thì Việt Nam chặn đánh bọn cướp TQ.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:48
  Thế giới phản ứng hành động của TQ ra lệnh cho bọn cướp Biển lục soát tàu của các nước ở Biển Đông là đúng. TQ chơi trò giặc miệng lưỡi của kẻ côn đồ hoành hành trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. ý kiến. Dã sử tàu sân bay của Hoa Kỳ lưu thông, hay neo tàu ở Biển Đông, thì tàu hải giám của TQ có dám bò ra lục soát tàu sân bay của Hoa Kỳ không ? Tàu hàng của các nước đi trên tuyến đường Biển này, tàu hải cẩu của quân phiệt TQ có dám nổ súng chặn xét không ? TQ đánh giặc miệng thăm dò tình hình thế giới, coi cộng đồng quốc tế phản ứng như thế nào để bọn chúng hành động cho bước kế tiếp. Cái lưỡi bò trên giấy hộ chiếu của bọn TQ, đã bị vạch mặt, không có giá trị pháp lý quốc tế, không nước nào công nhận, bọn TQ quê mặt, nay bọn họ ra chiêu bài lục soát tàu của các nước ngoài ở vùng Biển Đông, để bọn họ hỗ trợ cho cái lưỡi bò trên hộ chiếu không nước nào công nhận, nhưng dù cho bọn TQ có mưu kế quỷ quái như thế nào cũng không che đậy được sự thật. Biển Đông không phải của riêng bọn chúng. Biển Đông vùng Biển quốc tế, thì cộng đồng quốc tế có quyền đem hải quân đến đây để bảo vệ quyền lợi của họ. TQ dám chặn xét tàu của quốc tế ở đây để cướp, thì hải quân của quốc tế có quyền chặn bắt tàu cướp của TQ, có thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 21:07
  Rất tiếc nhiều người không phân biệt hoặc định nghĩa chính xác hải phận quốc tế và vùng đặc quyền kinh tế ngoài khơi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 02:52
  Động thaí mới naỳ cũng là một "thông điệp chính trị" cuả TẬP CẬN BÀNH,kẻ mới lên ngôi.Còn có thực hiện được hay ko,thì phaỉ coi "nòng sung quân sự" cuả bọn BQBK thực hiện cách nào.TQ có thể đưa ra những thông điệp sai lầm,và ngu xuẩn,càng lộ rõ bộ mặt dơ bẩn,và nguy hiểm cho nhân loại.Chắc chắn TQ sẽ gánh thảm bại trước hết là vấn đề ngoại giao,và "vũ khí MỸ" sẽ có cơ hội tràn ngập Châu Á,khi các nước Nhỏ phaỉ bắt buộc thành lập một Liên minh QS.Tin tưởng rằng TQ đang giành giựt được càng nhiều càng tốt,trước khi ngả giá chính trị trên bàn nghị hội về Biển Đông,điều mà TQ muốn là TG phaỉ công nhận sức mạnh cuả họ it nhất là vùng Châu Á.Điều TQ cố tránh BIỂN ĐÔNG sẽ bị đưa ra LHQ.Tin rằng sẽ có một công ước về luật biển ra đời,trong chiến lược chia lại TG.Nếu ko chỉ còn chiến tranh để giải quyết,và TQ sẽ thảm bại như Quốc Xã,khi cả TG sẽ vây Con Rồng bệnh hoạn TQ.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  01.12.2012 02:21
  Nhìn lối nói chuyện lãnh đạo Trung quốc còn thua mấy người bán cá ngoài chợ...

  bởi: Le v Tam từ: VN
  01.12.2012 02:08
  Các bác đừng xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng thí không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ . Nik Trung quốc muôn năm nói đúng 100%, khi Bắc kinh nói Dũng ,Hùng ,Sang ,Trọng ngồi,quỳ thì chả bao giờ dám đứng ,lịch sử toàn ngụy tạo anh hùng Le v Tám,Nguyễn v Bé, Võ thị Sáu thì còn nói chi lịch sử xa xưa khó kiểm chứng anh Nhô hè ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@LV8 từ: Hn
  04.12.2012 04:08
  8 có ghét CS thì cứ vô tư đi,không nên xúc phạm đến hình ảnh quốc gia.Chuyện Thánh Gióng,chuyện Mẹ Âu cơ đẻ bọc trăm trứng cũng chỉ là huyền thoại,nếu 8 về Việt Nam ăn nói bạt mạng kiểu này dễ bị sưng mộng răng lắm đó nha.Vẽ ra nguy cơ HN nằm trong tầm ca non 200 km dễ thường các thành phố nội địa TQ được an toàn?Ở bển sao biết dân ta quăng súng bỏ chạy?Nghe bình luận về cái ca non cũng biết 8 chưa bao giờ biết có "cây súng" bên người...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 12:20
  Này này,lập trường cho rõ ràng,không nên lập lờ mà bị cho vào hàng ngũ 'chú khách sống trên đất Việt'.Nói cho mà biết con dân Đại Việt không bao giờ biết sợ Tàu.Khi xưa Nước Việt đã bao lần đại thắng mà ''thiên triều'nuốt nghẹn không làm gì nổi.Đại Việt hùng bá một phương xưng Đế hiên ngang vùng vẫy.Ngày nay ''thiên triều''lại giở thói côn đồ trịch thượng thì thế giới không để yên đâu.Muôn đời Trung Hoa chỉ là ngã nông dân to xác nhưng chậm hiểu ra rằng còn kém xa các nền văn minh vượt trội đẳng cấp.Chậm hiểu thì không biết xấu hổ khi thua trân làm càn.

  bởi: Ngu !Đại La từ: Tiểu Vệ .
  01.12.2012 01:53
  Đâu rồi khi Cu 3 thức VN ngủ- VN ngủ Cu 3 thức canh hòa bình thế giới,bóng dáng đâu quân thiện chiến Triều tiên của lãnh tụ kinh yêu vô vàn .....dù chỉ một lời an ủi quân đội nhăn răng Vn được hổn danh anh lính tiên phong CS quốc tế .Còn gì mong gấu NGA vĩ đại một thời là lương tâm nhân loâi khi nhìn rõ cộng lớn chẹt cổ công em Việt. Khi các cộng cũng là chung một duột .Gấu Nga luôn ủng hộ Tàu cộng trong các vấn đề nóng dù dó là điều tồi tệ và mách nước chỉ đường cho Tàu cộng hướng xuống phương nam để lãng quên sát nách Tàu cộng thảo nguyên bao la mặt trời không bao giờ lặn giàu tài nguyên không bóng người lai vãng .Khanh chết ,Chúa cũng băng hà .Tiểu Việt banh xác ,Nước Tàu ra Ma .Chiến tranh không tránh khỏi tàn độc mọi mặt , toàn diện .TQ có vô số tử huyệt lộ thiên dễ tấn công .Biến lợi điểm thành tử điểm kinh hoàng .TQ có nhiều đập thuỷ điện trên thượng và hạ nguồn các dòng sông hung hãn .Vô số những nhà máy hạt nhân,hoá chất,phóng xạ cực độc ,8o% lượng hàng xuất nhập kinh tế TQ phài qua eo biển chật hẹp Malacca .Tây tạng ,Tân cương,Mông,Mãn sẳn sàng tự bùng cháy .Chỉ cần tấn vào những điểm lộ thiên đó nước Tàu sẽ xoá tên trên bản đồ thế giới nhưng nan giải vấn nạn cho hậu nước Tàu xoá sổ . Vài trăm triệu ,trẻ,già ,ốm đói bệnh tật liều mình vượt biển tìm chốn tạm dung, mang theo thói tham,thâm ,dơ, lưu từ đời Trụ vương,Đắc kỷ , gây khủng hoảng nhân đạo cực trầm trọng cho toàn vùng Nam á vốn cũng đang chật vật đủ điều .Tương tự con số vài trăm triệu dân sống nạn đông bắc nước Tàu thoát thân vượt chạy tiến về vùng đất màu mỡ,không người rộng lớn Viễn đông , Bắc cực tan , tính kế lâu dài .Dân Nga trở thành thiểu số lép vế nay mai .Mát cơ Va xanh mặt . Sự gì đến rồi sẽ đến ..

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 01:48
  Người ta thường nói ngu như bò, nên mới có cái lưỡi con bò, bò liếm Biển Đông, nhưng đây không phải chỉ một con bò, mà một đàn bò điên, nên không còn biết chủ nó là ai, mà chỉ biết bò đi kiếm ăn trên vùng đất có chủ, nhưng chủ nó còn tệ hơn nó mới đẻ ra cái gọi là lục soát các tàu của cộng đồng quốc tế lưu thông trên vùng Biển quốc tế của chung mấy nghìn năm nay. Hành động côn đồ này của nhà cầm quyền phát xít dã man nhất thời đại ở trong vùng châu Á, coi có được không ? Sức mạnh quân sự của TQ, để bảo vệ chủ quyền của nước TQ, ở trong lãnh thổ của TQ, hay của luật pháp quốc tế, ở trong vùng Biển quốc tế của chung cộng đồng quốc tế ? Có phải chính quyền TQ ra luật mới lục xét tàu nước ngoài dựa trên sức mạnh của quân đội phát xít TQ ? Tham ăn, tham vọng, ngông cuồng của nhà nước , nhân dân TQ có đúng không ? TQ gây chiến tranh, đụng phải chiến tranh liên minh. Lịch sử nhân loại không có chỗ đứng cho những nước quân phiệt, phát xít, mà có chỗ cho bọn họ bại trận ê chề tan rã. Chính nghĩa thắng. Lưỡi bò của đàn bò điên biến mất.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  01.12.2012 01:40
  Đồng chí Hồ Cẩm Đào và đồng chí Tập Cận Bình thân mến. Chúng tôi chân thành phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng các đồng chí cứ yên tâm, chúng tôi sẽ đánh dập đầu bọn cướp biển phát xít mới, nếu chúng dương dương tự đắc lộng hành trên hải phận quốc tế ở biển Đông, ngăn cản tự do thông thương hàng hải của bạn bè quốc tế, giàu trí tưởng bở rằng biển Đông là ao nhà của chúng. Trải qua các trận đánh 1979, 1984, 1988, đã cho chúng tôi biết cách đánh và sẽ dành cho chúng những đòn đánh bất ngờ. Chúc các đồng chí khỏe và có nhiều giấc mơ...đẹp.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 06:11
  Aí chà!!! được đấy TB TRẦN NHẬT QUÁNG.Lâu lắm mới nghe được lời "PHẢN THÙNG",kêu đến nức long.Dưng mà Ông Đại Tướng PHÙNG MANG THANH gì đó mới qua sơn phết 16 vàng mã,4 tốt đen,nguyện mãi maĩ hữu hảo với bọn "cướp biển phát xít" Vậy mình ông đánh đấy à,đề nghị ông xem lại "lằn đạn gạc ma",bộ đội ta cứ như bia đỡ đạn.Ông cứ đứng ở Bờ hồ bắn sung chỉ thiên,cũng đủ làm caí Đ/C Cộng Sản Phát Xít kia kinh hồn,bạt viá cần gì ra biển mà chết chìm.Nổ to that!!!
  Trả lời

  bởi: Trần Dạ Quang từ: Việt Nam
  01.12.2012 06:04
  Việt nam cần những Trần Nhật Quang (Vietnam) nói là làm.

  bởi: Ngũ ! Đại La từ: Tiểu Vệ
  01.12.2012 01:26
  Hộ chiếu lưỡi bò TC nhìn vào như lưỡi ác quỷ Sa tan.Đó cũng là sự báo hiệu đại họa cho dân Hán vốn gian manh, thâm hiểm đủ mặt đến hồi vận mạt . Cùng chung nguồn gốc Hán nhưng Đài loan cũng lên tiếng phản ứng cho có vẽ . Bởi Đài loan e sợ họa Bát quốc liên minh ( nỗi nhục thời nhà Thanh ) nay sẽ lập lại dưới Thập- Bát quốc liên quân,quần thảo , xé nát vụn TC đề mai sau khỏi hố lớn và Đài loan cũng chẳng tốt ,đẹp gì cũng âm thầm toa rập nuốt lấy Biển đông nhưng còn biết nhìn trước ngó sau vì sợ đòn giáng trả .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 21:55
  Cái lưởi bò này do Trung Hoa Dân Quốc vẽ , bây giờ nó lè ra nuốt luôn Đài Loan , cái này gọi là gậy ông đập lưng ông , tốt nhất các học giả Đài Loan nên phản đối cái lưởi bò này , bằng không nó sẽ biến Đài Loan thành một tân Tây Tạng .

  bởi: hồ, đồng báo hại VN từ: 3 đình hà nội
  01.12.2012 01:24
  Những gì ông Hồ và Ðồng mơ ước thế giới đại đồng làm tay sai cho Mao cọng nay đa hiện thật, Phùng q Thanh tay cọng nô mặt to mới đây đã kiên định đời đơi nhớ ơn Tàu cọng thật nhục cho ông bà tổ tiên VN đã đổ xương máu giư gìn đất nước,hôm nay nhưng kẻ mang danh csvn đang bán nước và cúi đầu làm nô lệ cho giặc

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 01:00
  TQ thách thức cộng đồng quốc tế rồi đây. Biển Đông vùng Biển quốc tế, không riêng cho một quốc gia nào... Vùng có cái gọi là tranh chấp, mà trước đó không hề có tranh chấp, nay TQ đánh cướp đảo của Việt Nam, rồi tự phát nói là tranh chấp, Leo thang bá quyền, bành trướng quyền lực quân sự, hăm doạ cộng đồng quốc tế, gây căng thẳng cho khu vực là sách lược của tập đoàn diều hâu, hiếu chiến của quân phiệt, phát xít TQ, bắt đầu khơi mào cho đụng độ vũ trang ở Biển Đông. Hoa kỳ nhận xét tình hình châu Á đúng không sai. Hoa kỳ trở lại châu Á đúng lúc. Cộng đồng quốc tế không cần phải chần chừ mà phải liên minh nhanh chóng với Hoa Kỳ, để bảo vệ vùng Biển quốc tế, trước sự khiêu chiến của phát xít dã man TQ.

  bởi: Bm từ: USA
  01.12.2012 00:49
  Sắp tới đây thôi,chiến hạm Mỹ sẽ ghé thăm giao hữu Việt Nam,hải giám và ngư chính Tàu Cọng chớ dại đến gần mà bị vỡ mặt,u đầu.Nói thế thì VNMY/Nhô HK uất lắm vì dám xúc phạm chủ nhân.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 00:20
  TQ lục soát tàu của các nước đi qua vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và vùng có cái gọi là tranh chấp của các nước, TQ dám làm sao ? Thách đố TQ đó, nói thì phải làm, không làm thì coi như chó sủa chó không cắn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 22:50
  Nó nuốt trôi Hoàng Sa và 1/3 Trường sa từ đời tám hoánh nào rồi.Chắc bác hay nghe thời sự ở xã phường nên bị bê bíp mà gọi Tàu là chó,chứ thực ra lãnh đạo VN khúm núm và còn tự nguyện gắn bó vào Tàu nên mới "in nhầm'' vào cờ Tàu thêm 1 sao nhỏ có ý rằng VN như Tây Tạng đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 01:51
  Chúng đã làm rồi bác ơi. Bao nhiêu tàu cá của dân chài VN bị "tàu lạ" đâm chìm giữa đêm khuya ? Bao nhiêu tàu cá VN bị bắt giữ,đánh đập ngư dân và đòi tiền chuộc mạng ? Bao nhiêu tàu VN bị chúng cắt cáp ? Bác vẫn còn ngái ngủ ???

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  01.12.2012 00:04
  CSVN nghĩ gì khi nghe tin Cảnh sát Ba Chệt lục soát tàu bè trên biển Đông...Run sợ ư...Cầu hòa ư nếu có thì giải tán để nhân sỹ yêu nước lên thay thế.....đối với Tàu lưu manh xảo quyệt đùng mọi thủ đoạn hền hạ...Việt nam cần phải bình tỉnh sáng suốt cương quyết chống đối một cách mạnh mẽ...đừng hèn quá Tàu lướt tới..dầu sao cũng còn cộng đồng quốc tế nhưng quan trọng là tiếng nói mạnh mẽ và cương quyết của Việt nam thì thế giới mới ủng hộ...đằng này quyền lợi cốt lõi của Việt nam mà Việt nam không cương quyết đòi hỏi ngã ngũ bắt tay với Tàu thì ai ủng hộ và giải quyết cho...theo dõi thời sự...ta thấy trước khi Tàu tung ra một đòn hiểm nào là cho người đi dụ CSVN ký kết này ký kết nọ ve vãn trước Việt nam vô bẫy là Chúng tung đòn ...thiết nghĩ..Người dân Việt không hiểu rõ lập trường ngoại giao mù mờ của CSVN..hèn không ra hèn ,dũng không ra dũng ,dan chống Tàu hiếp đáp Ngư dân thì bắt bớ..hay là tầm ngâm là tay sai nô lệ Tàu rồi...trả lời đi cho Dân hiểu còn biết đường mà mò.....Ngoài thì Giặc Tàu hung hăng trong thì chính quyền thối nát hiếp dân...vận mệnh quốc gia sao phấp phỏng thế....

  bởi: Bộ đội Trẻ từ: Xứ nghệ- VN
  30.11.2012 23:55
  Việt Nam ơi ! đừng ngủ say trên chiến thắng đế quốc Mỹ nữa mà hãy nhìn vào thực tại. Nước mất, nhà sẽ tan. Hãy chuẩn bị chiến tranh, thanh niên sẳng sàng lên đường chống giặc ngoại xâm. Việt Nam ơi ! Chết vinh còn hơn sống nhục !
  Trả lời

  bởi: Tôi sẽ bên bạn từ: Huế - Việt Nam
  01.12.2012 06:09
  Tôi sẽ bên bạn, bắn những tên Việt gian bán nước trước khi ra tay. Thù trong nguy hiểm hơn giặc ngoài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:34
  Xin ủng hộ và hợp tác với Hoàng Kiều Trang.
  Bạo động chống xâm lăng !

  bởi: Chau từ: USA
  30.11.2012 23:48
  Bước kế tiếp của Trung cộng là cấm bắt cá ở biển Đông, kế tiếp là sẻ cấm tắm biển, để rồi coi.

  bởi: Ketainoiro
  30.11.2012 23:35
  Cướp Biển Chinese sắp hoành hành ở biển Đông rồi đấy...thị trường buôn bán vũ khí sắp sôi động...Nhật Mỹ không thể làm ngơ cướp biển Chinese gây tác oai tác quái....Biển đông sắp dậy sóng...Chinese trước lục soát tịch thu ăn cướp...sau biến Biển đông là Kênh đào để thu tiền mãi lộ vì đây là tuyến hải lộ quan trọng tàu bè quốc tế qua lại rất nhộ nhịp trước là đi vòng đỡ tốn nhiên liệu sau là đề phòng thiên tai gió bão....Bắc kinh biến China police thành Chinese pirates... Bà Clinton nói rất đúng...<< sự trỗi dậy hòa bình của Trung quốc đang trở thành cường quốc thế giới bước vào ngã rẽ...>> đấy là ngã rẽ ăn cướp Ba Tàu Bắc kinh không hiểu à...mặt dày thế..làm càn ư thế giới im lặng là run sợ Tàu ư...đùng để hình ảnh con người Ba Tau đi đâu cũng bị khinh bỉ ....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  30.11.2012 23:20
  Từng bước, từng bước một TQ đang lộ rõ bộ mặt gian manh xảo quyệt để cưỡng chiếm BĐ. Trước tuyên bố đường đứt khúc chín đoạn mà VN gọi là đường lưỡi bò, thấy các nước phản ứng yếu xìu, HK thì tuyên bố không ngã theo bên nào, được thể TQ bèn xây cái gọi là TP/Tam Sa , được đằng chân lân đằng đầu, Nay TQ cho biết bất cứ tàu bè nước nào vào vùng lưỡi bò là a lê hấp cho tàu Hải Giám kéo đến lục soát....Có phải họ ám chỉ riêng tàu thuyền của VN&Philippines? Than ôi TQ vuốt mặt mà không nể mủi (HK) ra cái thá gì cả!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 23:13
  Đó là vùng hải phận Quốc Tế, Chệt chẳng có chút quyền hạn gì cả. Dùng vòi rồng cực mạnh xịt, không cho bọn cướp lên tàu, nếu cần liên lạc cầu cứu những tàu bạn hay tàu Quân sự của những nước bạn đến tiếp cứu.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 23:07
  Hoan hô Trung Quốc, cứ tiếp tục như vậy thì chúng tôi sẽ sớm hồi hương. Và sau đó chúng ta sẽ tính sổ với nhau nhé, ơn đền, oán trả. Của cướp phải được giao trả lại dĩ nhiên là cả vốn lẩn lãi.

  bởi: Chiến
  30.11.2012 22:59
  Hán tộc mạnh miệng làm càn.Muốn chiến thắng được người Hán thì học hỏi người Nhật.

  bởi: Khách quan
  30.11.2012 22:57
  Ui chao! dễ sợ quá! Nói thì dễ chứ Làm thì rất khó , Biển Đông chớ có phải "Eo Đài loan" đâu mà tuyên bố hùng hồn thế! Cứ thử Kiềm tra - lục soát - tịch thu vài cái tàu khủng của Mỹ Nga Ấn Nhật là biết lễ độ liền ? Hay là đưa việc cướp tôm cá - bắt ngư dân vào thế hợp pháp ? Mấy cái thuyền câu mực có tịch thu củng chẳng lại tiền Dầu thì hùng hổ làm chi cho mang tiếng với thế gian!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.11.2012 22:57
  Nếu Mỹ chỉ muốn VN kình chống TQ để Mỹ hưởng lợi thì đó là 1 "fiasco" của Mỹ, VN bây giờ đã trưởng thành và không ngu dại như Mỹ thường làm anh cả chỉ để hưởng lợi trên đầu những xứ nhỏ yếu. Mới hôm qua gần hết Thế Giới bỏ phiếu thuận cho Palestine là 1 Quốc Gia thì chỉ vài Quốc Gia bỏ phiếu chống do Mỹ cầm đầu. Sự chống đối với cả Thế Giới đủ chứng tỏ Mỹ là Quốc Gia chỉ nghĩ đến quyền lợi của Mỹ và bản tính ích kỷ đó nói lên Mỹ không phải là 1 người bạn tốt hay ít ra cũng không tốt hơn TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 23:05
  Đổi tên khác đi cho hợp với giọng lưỡi phải là Muônthontinhvietnam.
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  01.12.2012 14:02
  Ông ban Viêt Nam yêu mên,coi bô xin di ta tuc o My không duoc rôi hân My cho nên an noi buà bai,hay tro lai voi thuc tai và sông co thuc tê môt chut di anh ban,minh lên diên dàn này là dê trao dôi voi nhau vê su sông con cua dân tôc VN dang bi bon dê quôc Trung công xâm chiêm,chu không phai lên dây dê noi chuyên vê palestine hay vê My,bôn phân chung ta phai lo là làm nhu thê nào dê cuu 90triêu dân minh dang sap bi bon tàu công nuôt,con viêt bac hân MY muôn tra thu My thi xin moi bac di noi khac nhe
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 06:28
  Người Việtnam ''sịn'' rất coi thường ''chú khách''và không thèm để ý đến giống người này là LÈO LÈO NHƯ CHÓ ĐẼO THỚT.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 06:09
  Theo phe Mỹ thì được làm đồng minh như trong Hiệp hội ASEAN.Theo Tàu thì sổ phận cũng như Tây Tạng bị sáp nhập mà thôi.Đồng minh đểu như Bắc hàn thì lâm vào cảnh đói khát trầm luân.Đây là giọng lưỡi của Tân Hoa Xã mạo danh VNMY.thối quá.
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  01.12.2012 00:56
  Ha ha ha, nghe cái giọng ngọng nghịu là biết tên này thắt bím. Tên "Vietnammenyeu" nên đổi là "Chinamenyeu" cho đúng giọng.

  Hãy nhìn ở biển Đông. Có nước nào đồng ý với hành động xâm lược của TQ không? Ai cũng lên tiếng phản đối. May ra có vài tên thắt bím mà TQ đã gài trong Bộ CT Việt Nam không phản đối.

  Mà nghĩ cũng ngộ ha. Nước CS nào cũng mạnh mồm la lối um sùm. Tới chừng biết mình la không đủ lớn, khàn cổ, mệt, đành phải la nhỏ.

  Thế giới có ai sợ đâu.
  Trả lời

  bởi: brian từ: USA
  01.12.2012 00:49
  Men yeu viet nam thi ve VN ma song. ranh qua sao ma cu chui My... mac mo gi den MY o trong de tai nay?
  Trả lời

  bởi: Bịnh quá
  01.12.2012 00:38
  Mỹ hưởng lợi trên Hàn Quốc, Nhật bản...Anh Quốc hưởng lợi trên Hongkong, và Tàu Cộng hưởng lợi trên VN... gần 40 năm qua sờ sờ đó, có đui cũng còn thấy mờ mờ...
  Trả lời

  bởi: Giang Zhang
  01.12.2012 00:06
  Đồng chí không nên dụ dỗ Mỹ vào tay VC nữa. Mỹ đã nhiều lần tuyên bố là họ sẽ trung lập và không ngả về phía nào ở South China Sea.
  Mỹ cũng có quan hệ quân sự với China, và sắp có cuộc tập trận với hải quân nước nầy nửa đó.

  bởi: Việt
  30.11.2012 22:54
  Trung quốc tuyên bố luôn coi trọng tự do hàng hải ở Biển Đông,nhưng tại sao lại tự cho mình quyền lục soát tàu bè trên lãnh hải của nước khác.Nếu Trung quốc làm thật như hành động của hải tặc thì hệ quả sau đó sẽ ra sao là bài thử để TQ dấn thêm bước thứ hai,thứ ba.Làm cách nào để chặn đứng thái độ du côn nàykhi TQ không cần đến lẽ phải,đạo lý và phép lịch sự ngoại giao Quốc tế.Theo lẽ thông thường kẻ đi trấn lột mà không bị ''sứt đầu mẻ trán''thì hắn càng lấn tới làm càn.Ngoại giao không xong,đơn lẻ từng nước không chiến lại được,thì các nước nhỏ phải làm thế nào đây, đó một là thách thức để còn tồn tại.Chắc chắn phải sẩy ra một trận quyết tử mà chiến thắng luôn thuộc về chính nghĩa.

  bởi: dungtien
  30.11.2012 22:34
  Kiểu này nó muốn chiến tranh rồi,các nước nên đoàn kết lại đập cho nó một trận

  bởi: le van huynh từ: tphcm
  30.11.2012 22:26
  đã lộ rõ sự bành trướng của trung quốc:các nước trên toàn thế giới này phải hết sức thận trọng;vì trên toàn thế giới này bất kể nước nào.đều có mặt của dân trung quốc.hoạt động phần đông về kinh doanh các ngành nghề.liên quan đến tài chánh;mà đồng tiền thì có thể làm thay đổi được nhiều sự việc;

  bởi: Ulchi từ: `US
  30.11.2012 22:26
  Trung Quốc tự coi mình đang đô hộ biển Việt-Phi. Xây dựng cấp tốc đô hộ phủ trên đảo Hoàng Sa. Thẳng tay đàn áp, chà đạp ngư dân Việt-Phi để độc chiếm hải sản,khoáng sản toàn vùng cai trị như kiểu chúng đè đầu đè cổ thuộc địa Tây Tạng.
  Ý kiến Hoàng Kiều Trang, bạo động chống xâm lược là giải pháp duy nhất có thể cứu nguy tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

  bởi: doanlinh từ: vn
  30.11.2012 22:20
  chi co suc manh cua luat phap quoc te va su doan ket cua the gioi, moi cuong buc duoc bac kinh cham dut hanh vi ngong nghenh, ngao man, bat chap phap luat ma bac kinh da ky, bat chap le phai , hoa binh ma bac kinh thuong reu rao; the gioi phai buoc bac kinh khong duoc om o, khong minh bach trong viec nay. can buoc ho phai ro rang va tien toi ky mot quy tac phap ly o bien dong, trong khi cho phan quyet cua toa an quoc te, ma cac ben sau cung roi cung phai cung nhau den moi giai quyet dut diem va cong bang.

  bởi: Tàu cẩu ngu xuẩn từ: Việt Nam
  30.11.2012 22:08
  Những lời tuyên bố ngạo mạn trên của tàu cẩu chính là "những lời trăn trối sau cùng" của 1 tên phát xít !

  bởi: Bac: từ: USA
  30.11.2012 22:03
  Tuy Trung Quốc nói sẽ lục soát và trục xuất các tàu của các quốc gia đi vào vùng Biển Đông. Nhưng thực chất lênh này chắc chắn sẽ áp dụng triệt để với tàu thuyền Viêt Nam vì thực tế , điều này đã xảy ra đối với ngư dân Việt Nam từ lâu rồi. Nay họ chính thức hợp thức hóa hành động CƯỚP BIỂN này thôi ! Đáng giận và cũng đáng phỉ nhổ những tên mang dòng máu Việt mà còn tung hô , bênh vực bọn bá quyền Trung Quốc !

  bởi: Bình sọ não
  30.11.2012 21:59
  QUỶ CỐC TIÊN SINH đã báo không có sai.TQ còn làm nhiều màn hay nữa,hay nữa và hay nữa.TQ cứ làm thôi,10 ông,20 ông hoặc nhiều ông BSN cũng đâu có dùng mồm ngăn được TQ ngày càng lớn mạnh,lớn mạnh và lớn mạnh?Các tàu hải giám và tầu hải quân TQ sẽ lục soát,kiểm soát bất cứ tàu nào ra vào biển Đông lãnh hải không thèm tranh cãi, dù là tầu pháo,tầu hộ vệ,tàu tên lửa,tàu khu trục ,tầu ngầm,hàng không mẫu hạm.Hãy tịch thu và chiếm đoạt tất cả vũ khí của kẻ xâm lấn kể cả vũ khí hạt nhân.Đặc biệt chú ý tầu Mỹ,tầu Nga,tầu Việt Nam.Hãy tìm cách tịch thu cái máy bay không người lái của Mỹ vừa ra lò ,có thể cất cánh thẳng đứng mà tổ quốc mến yêu đang rất..sợ.DÁM KHÔNG?
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  01.12.2012 12:23
  Bình Sọ Não, Tôi cám ơn Ông.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  01.12.2012 04:10
  Này bác CS BSN ko phaỉ "QỦY CỐC TIÊN SINH",tôi đã chính thức đặt tên cho thầy hắn là "CÓC CHẾT TIÊN SƯ",ông muốn thấy hình hắn thì ra TỬ CẤM THÀNH BK Là thấy ngay.Tôi nhắc ông "caí lưới trời lồng long" giăng tứ bề vũ trụ,từ thời REGAN,tất cả Vệ tinh,thiên cung quảng hang Made in China,vaì giây là "tắt đèn",ba thứ mà TQMY to mồm kia theo tôi có that đấy,siêu cường đấy,nhưng nhân dân TQ sẽ phaỉ ngu hơn vì bị đám ĐẶNG TIỀU BÀNH,HÔ CẤM ĐÀO (dầu),lão Ôn già Dịch,và tân Vương TẬP CẬN BÀNH,bắt phaỉ học tập CNDT caí mà người NHẬT gọi là "ĐÔNG Á BỆNH PHU",Chủ nghiã DT cực đoan chính là caí "mặc cảm tự ti" cuả DT TH,sau những năm tháng "BAO TỬ RỖNG",nên Bộ sọ hẹp lại,Nay phaỉ hung hổ,to mồm.Hãy cứ để họ động binh,caí can qua naỳ giúp Việt Nam mau lấy lại những gì đã mất.Chaò ông!!!

  bởi: Bac: từ: USA
  30.11.2012 21:53
  "Môi hở răng lạnh" ! Bây giờ răng bập môi...sưng vù mà vẫn phải ngậm hột thị ! Lại còn tăng cường hợp tác nữa chứ ! Sao nghe cứ như tiếng nói của đầy tớ quá !

  bởi: lão hủ từ: hn
  30.11.2012 21:45
  từ xưa đã tự coi là thiên tử rồi, nay bệnh mãn tính này chắc vẫn vậy. chỉ có thể nói phải trái bằng sức mạnh thôi, chứ phát ngôn chẳng ăn thua đâu

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  30.11.2012 21:40
  Nay bo mat banh truong, chu nghia ba quyen cua Han tac da lo ro. Cac quoc gia Asean noi rieng, va the gioi noi chung nen de phong, doan ket va tim phuong cach chan dung hoac tieu diet ten cuop khong lo day gian tra, tham lam nay. Khu vuc bien dong se khong co yen on neu de cho ten giac Bac phuong nay vuong oai dieu vo, va dung co bao gio tin tuong hay hy vong nao goi la dam phan Hoa Binh voi bon Tau nay, boi vi ban tanh tham lam, tham doc da la mot truyen thong ngan xua cua bon chung.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)