Thứ năm, 23/05/2013
Xem

Tin tức / Hoa Kỳ

Mỹ-Thái Lan tái khẳng định quan hệ quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukampol Suwannathat bắt tay sau khi ký thỏa thuận, 15/11/12
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukampol Suwannathat bắt tay sau khi ký thỏa thuận, 15/11/12
CỠ CHỮ - +
Ron Corben
Diễn đàn này đã đóng.
Trình bày ý kiến
Ý kiến
     
bởi: Năm
16.11.2012 04:03
Nước cờ này của Mỹ quá hay. Thái Lan đã biết cân bằng lực giữa hai bên mà ổn định cho đất nước mình. Còn Việt Nam thì không làm được điều này. Chơi với với Mỹ không mất đất, chơi với Tàu chỉ có mất đất, mất đảo.
Sau 1975, VN cứ tưởng mình là đệ nhất anh hào, chả cần quan hệ với ai ngoài Liên Xô. Hậu quả là một thời gian dài bị cô lập và cấm vận. Đất nước bị tụt hậu quá xa so với các nước trong khu vực. Cuối cùng khi Mỹ bình thường hoá quan hệ thì lại mừng hơn bắt được của.
Cam Ranh như cô dâu, khi có ngưới đến hỏi cưới thì cứ "em chả...", họ phải đi hỏi cưới người khác thôi. Còn cô dâu hụt thì để lâu quá thành... gái ế.

bởi: THAI MAI SON từ: south vietnam
16.11.2012 02:08
very good

bởi: Thiếu Jia
15.11.2012 21:08
Thương cho Thái không có đầu đảng khôn lanh, biết tìm đường tạo đẳng cấp cho mình, biết đu bám các giòng thác cách mạng vô sản Mác Lê lúc còn mạnh điên cuồng . Kết cuộc VN đã lệ thuộc XHCN quản lý mấy chục năm rồi, mà Thái vẫn còn bị phong kiến mua chuộc, phải dựa hơi cả đế quốc Mỹ từng bị VN đánh chạy... te (!). Thái ở sát VN mà không thể tạo được một hậu phương giải phóng...Bangkok, nhử Mỹ đổ quân vào rồi từ đấy có cớ...chống Mỹ cướp hoàng cung. Giờ mà khôn thì dân trí Thái quá cao rồi, CS co cụm còn vài nước, cũng tranh ăn, gấu ó nhau như mổ bò, còn thua xa băng áo xanh, áo đỏ ở Thái lan , khó lòng đem ra lòe dân Thái .

bởi: Trần
15.11.2012 17:32
Beo bảo Chó :"Mầy chơi với Cọp nghĩa là chống tao ! .Cái trò viễn giao cận công mầy tưởng lừa được tao à ? ".Beo bèn cười ruồi !

bởi: td từ: vietnam
15.11.2012 17:00
Can bang la can ban cua moi su on dinh. cung nen nhu vay

bởi: nobody
15.11.2012 14:53
Thái lan thua vn khoảng 150 năm trước, nay mọi sự đều đã thay đổi. Việc tổng thống, bộ trưởng quốc phòng liên tục thăm các nước á châu cho thấy sự quan tâm ngày càng cao của Mỹ, lý do là Trung quốc. Đám lãnh tụ mới xem chừng có vẻ sắt đá hơn trước.

bởi: Vô danh
15.11.2012 14:32
Ký hợp đồng thuê dài hạn căn cứ không quân Utha-Pao, Thái Lan để Mỹ có khả năng hoạt động quân sự phụng sự hòa bình trong khu vực.?

Bấm vào đây để xem thêm