Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thành phố Westminter chống giới chức Cộng sản Việt Nam đến thăm

  Một góc phố Bolsa trung tâm của Little Saigon, Nam California.
  Một góc phố Bolsa trung tâm của Little Saigon, Nam California.
  Miền Nam California nơi cư ngụ của đông đảo cộng đồng người Việt tại Little Saigon đã tái khẳng định việc chống đối các chuyến viếng thăm của các giới chức cộng sản Việt Nam.

  Nghị quyết được toàn thể Hội đồng Thành phố Westminter đồng thanh thông qua hôm thứ Tư nói rằng các giới chức từ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam không được hoan nghênh tại đây.

  Nghị quyết được chấp thuận lần đầu tiên vào năm 2004, hết hạn vào năm 2009.

  Nhật báo Orange County Register nói việc tái lập nghị quyết được đưa ra trong đêm Thị trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên Tạ Đức Trí tuyên thệ nhậm chức.

  Nghị quyết tái tục không có điều khoản mãn hạn.

  Nghị quyết nói những chuyến viếng thăm của các giới chức cộng sản Việt Nam gây khó chịu đông đảo dân chúng người Mỹ gốc Việt của thành phố và tạo nên gánh nặng về tài chánh cho cơ quan cảnh sát phải theo dõi những cuộc biểu tình.

  Trước đó, thành phố Garden Grove cũng trong Quận Cam đã ra nghị quyết tương tự, và Santa Ana, một thành phố khác của quận này cũng muốn có một nghị quyết như vậy.

  (AP, San Jose Mercury News, The Province)
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  21.12.2012 02:01
  THÀNH PHÔ WESTMINTER LÀ KINH DÔ CUA NGUOI VIÊT TU DO CO VÀNG BA SOC DO.communist go home!!

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  18.12.2012 21:01
  Hèn chi dữ vậy ta !
  Qua tận mỹ rồi mà còn sợ CỘNG SẢN,thật quả là...hết biết.
  Ta nên đón họ ân cần,trân trọng để cảm hóa người cộng sản,thể hiện dân chủ,nhân quyền làm mẫu cho họ theo.Sau đó khuyên họ nói với chính phủ xây nhiều bệnh viện trường học,mở rộng thêm đường sá cho con em mình còn trong nước mà mỹ chưa giúp.Học cho cố mà đến quên họ hàng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 09:23
  Không thể cảm hóa cán bộ Cộng Sản được đâu, bạn ơi.
  Bạn là dân thường, bạn là người bình thường còn nguyên nhân tính. Cán bộ chính chuyên đã bị đảng tẩy não kỹ và nhồi sọ khủng đến độ không có khả năng được cảm hóa,tự sửa đổi nữa đâu.

  bởi: Hong Ha từ: Ha Noi
  18.12.2012 16:04
  Quan chuc chinh quyen cong san thi chang nuoc nao hoan ngheng dau, nhung cac thanh pho o California da lam mot viec manh me hon: do la "cam" CS leng pheng tham quan. Dam Viet Cong chi con cach "mo" qua Bac Kinh, Thuong Hai, Quang Dong ... vay. Ben do may chu Ba Tau tiep nong nhiet lam do, boi ho cam on Bac Bo Phu da "cam nhu hen" khi ma Hoang - Truong Sa thuoc ve Trung Cong ma Trung cong khong phai ton den 1 vien dan

  bởi: Dũng từ: Đa kao
  18.12.2012 12:02
  Mấy chuyện này rồi cũng tới ngày kết thúc khi lớp các bác già VNCH mang nặng hận thù, chống cộng được đi lên thiên đường hay xuống địa ngục hết.
  Lớp trẻ sau tiếng Việt không rành, sống theo kiểu Mỹ, lo mưu sinh lập nghiệp , chăm sóc gia đình vợ con ... thì không còn thì giờ để làm ba cái trò này nữa. Chắc cũng còn khỏang vài ba chục năm nữa. Không biết lúc đó CSVN có còn nữa không để mà chống... ha ha !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 09:25
  Hoa Nhài không rợ nổ thì Cộng Sản vẫn còn !

  bởi: Con Chau Rong Tien từ: Viet My
  18.12.2012 02:02
  Đất nước vn là của người vn gồm cả cộng sản vn và ngọai kiều vn, vậy mau mau bỏ điều bốn (4) hiến pháp dành riêng cho cộng sản vn độc quyền lãnh đạo để mọi người vn chọn người có tài có đức lãnh đạo hầu bảo vệ và phát triển đất nước như chúng ta đã từng chống Tàu, chống Pháp, chống Nhật và chống Mỹ lúc xưa. Được như vậy tất cả mọi nơi, mọi nước, mọi thành phố sẽ rất hân hoan đón chúng ta người VIỆT NAM.

  bởi: Le-Xuan từ: Dalat-VN
  18.12.2012 00:42
  Tôi thành thật hoan nghên những việc làm của thành-phố.. Ước mong việc làm ý-nghĩa nầy sẻ lan rộng khắp nước Mỹ. Thật quý cho người Việt TỴ NẠN cs.

  bởi: An Phong từ: Saigon
  17.12.2012 23:19
  Hành động nhẹ nhàng nầy, trước là để cho cs biết họ đang thực hành sai trái và khuyên lơn cs máu quay lại đường chính lộ, hiệp nhất với thế giới loài người mà sống chung hòa thuận với anh em, sau là để dạy mọi người phải sống tôn trọng người khác như chinh mình vậy, đừng lấy sức mạnh quyền thế mà đàn áp, cướp bóc kẻ khác. Xin đừng nghỉ vẫn vơ mà thêm phiền hà cho chính mình.

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 21:27
  Cả 2 thành phố Quách Minh Thơ và Garden Grove không có kh ông chấp nhận bất cứ loại cộng sản nào cái lủ độc tài đảng trị này thì có đáng đ ược gọi là du khách để duoc thành phố tiếp đón không? nhân dân toàn thành phố không tiếp đón những Model ác quỷ cộng sản hôi hám chưa bậy chứa bạ chuyên bảo kê núp bóng đam mafia gà móng đỏ phá hoại sự an lành cho cư dân thành phố . Có mỗi ỐNG CÔNG gần khách sạn …..ở gốc đường Garden Grove và Brookhurst là tương đối banh bảnh một chút để dành cho lủ cộng sản tụi bây nếu cần thì cho chúng bây chui v ào , biến chúngbây thành đàn em của ga đa fi luôn cho đủ bộ bài trùng lủ độc tài,, người Mỹ ở Quận Cam, người ta cũng không muốn bọn đ ôc tài đảng trị cộng sản đến 2 thành phố này, huống gì nói đến các tổ chứcngươi việt yêu chuộng tự do và quyền được làm người trên toàn thế giới! th ế cho nên bọn việt gian cộng sản đừng hòng héo lánh đến phá hoại xứ sở của tự do này

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 19:22
  Người ta cấm CS như là cấm một loại ký sinh trùng đã bị diệt sạch ở Đông Âu vậy. Loại ký sinh trùng nầy chỉ còn sót lại một phần ở Đông Nam Á đang ngoi ngóp tìm không khí ở Hoa Kỳ và các nước tiên tiến để mong được sinh tồn và gây nhiễm cho loài người.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  17.12.2012 11:36
  Tân thị trưởng của thành phố Westminster, California là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu làm thị trưởng một thành phố tại Hoa Kỳ. Sinh năm 1973, MR. Tri Ta đã có một tuổi ấu thơ " búng bi, trèo me ", tại hòn Ngọc Viễn Đông, thành phố Sài Gòn cũ ( nay là thành phố Hồ Chí Minh ). Mãi tới năm 1992, gia đình ông mới được phép xuất cảnh. Thời điểm gia đình ông được định cư tại Hoa Kỳ,khi đó ông mới 19 tuổi, vậy là, cái mảnh đất đã hoài thai, nuôi dưỡng ông 19 năm đầu đời đã nhận lại sự " đền đáp "của ông như vậy sao? Hỡi ông chủ bút của tờ nguyệt san Viet Salon? Tôi cũng biết là ông đã chinh phục đỉnh Núi Whitney, và đã có đai đen Tae kwon do,văn, thơ thì ông cùng phu nhân Đoàn Quế Anh xinh đẹp của mình đã xuất bản được một số tuyển tập thơ, truyện ngắn, và cả triết học. Nhưng điều mà ông tuyên bố gần như là " đoạn tuyệt " với nơi chôn rau, cắt rốn của mình, thật lòng mà nói, tôi thấy tái tê, vì truyền thống của người Việt Nam vẫn luôn " uống nước, nhớ nguồn ", thưa MR. Tạ Đức Trí. Chúc ông trên cương vị mới sẽ ngày một phát triển thành công, với những điều an lành tốt đẹp nhất.
  Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Le Lam
  20.12.2012 10:31
  Theo tôi thấy Mr. Trí làm đúng đó. Ông ta được từng sống và lớn lên tại Sài Gòn, không có nghĩa là ông ta được nuôi lớn bởi chính quyền sở tại đâu mà phải mang ơn họ. Ông ta được nuôi lớn bởi chính sức lao động của cha mẹ của ông ta. Chính quyền đâu có trợ giúp gì mà chỉ bóc lột mà thôi. Chính quyền có các chương trình trợ cấp thất nghiệp, an sinh xã hội không, đến những năm gần đây bảo hiểm xã hội mà còn bị đối xử phân biệt, thuốc ngoài danh mục bảo hiểm v.v; một xã hội như thế thì có đếch gì mà phải mang ơn.
  Xin lỗi phương dung nhé; dân gian thường nói, chó 11 ngày đã mở mắt và biết phân biệt kẻ ngay người gian; còn phương dung đến bây giờ mà còn chưa mở mắt thì thật kém xa con vật được nói trên.
  Trả lời

  bởi: Tâm Việt (Hà nội ) từ: Hà Nội
  18.12.2012 10:32
  Những lời mà ông Tạ Đức Trí đã phát biểu, chứng tỏ cái tâm và tầm của ông rất hạn chế, tôi nghĩ cách nói này giống như tầm của một vị chủ tịch huyện ở VN, khi không nhìn thấy quan hệ giữa 2 nước Việt - Mỹ đang được nâng lên tầm cao mới về cả kinh tế, chiến lược quân sự. Thật ngạc nghiên khi ông không muốn cho các giới chức VN vào hợp tác kinh tế làm tăng ngân sách và tạo thêm công ăn việc làm cho thành phố của ông trong thời kỳ suy thoái. Có thể ông không ưa CQCS và muốn làm hài lòng các cử tri gốc Việt, nhưng ông cũng phải nghĩ đến người dân 2 nước nhất là bà con của quê hương ông khi họ có tăng thu nhập từ qua sự hợp tác KT giữa 2 nước. Tôi rất tâm đắc câu nói của vị đại sứ Mỹ ở VN ".. Nước Mỹ sẽ giúp nhân dân VN phát triển kinh tế, khi đời sống của họ được nâng lên họ sẽ tự đòi hỏi những gì còn thiếu.." đó mới thật là con người tầm cỡ.
  Liệu ông Trí có biết TQ đang gây hấn ở quê hương ông? Ông nghĩ gì khi cả dân tộc đang muốn đồng hành hợp tác quân sự với người Mỹ để bảo vệ tổ quốc, mà ông lại muốn phá bỏ sự
  hợp tác đó đi? Câu hỏi này xin dành cho ông và các bác @Đoan Trang, @Vô danh...
  Trả lời

  bởi: Le Lam
  20.12.2012 10:35
  Đoan Trang nói đúng đó; kẻ này còn thua chó nữa, vì chó chỉ cần 11 ngày để mở mắt và phân biệt kẻ gian người ngay, còn người này đến bây giờ vẫn chưa mở mắt nữa, phải không.
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  18.12.2012 03:33
  Mang danh nhà báo mà cũng không thể phân biệt được bọn CS và tổ quốc,thật là tệ hại cho những cái đầu đã bị loài ký sinh trùng CS tiết ra những độc tố làm mất hết cả lý trí nên không thể phân biệt ....

  bởi: Luyện từ: CA
  17.12.2012 10:57
  Có hay chăng sau 10-15 năm cộng đồng người Việt ở Cali sẽ thay đổi lối suy nghĩ về CS? Lý do là ngày càng nhiều con cháu của CS du học và sống ở Cali. Mai sau lũ này cư ngụ và lập gia đình sinh con đẻ cái ở đó và truyền bá văn hóa CS thì hỏi chứ đám Việt kiều hiện nay già yếu (về sức khỏe lẩn kinh tế) sẽ ý kiến ý cò ra sao đây?
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  18.12.2012 08:20
  không biết Luyện này có phải N.V.L Bắc Giang ko ? mà phát biểu linh tinh thế . CS như các loài ruồi bọ chỉ sinh sản ở đống rác, như ác quỷ draccula sống trong bóng đêm gặp môi trường thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự do sẻ tự huỷ diệt . Nhửng ng dầu quá khứ thế nào ở vn sang đây, sống lâu sinh con đẻ cái sống nơi có ánh sáng làm sao mà còn cái gốc cs độc tài, họ sẻ bị biến thể thôi; ví dụ điển hình Ô Philipp Rösler chỉ sinh ở vn có biết thế nào là cs thế nào là vnch thế mà tiếp xúc vài lần với quan chức vixi bên Đức là Ô ta biết ko hợp rồi . Đừng có mà mơ hảo huyền, sinh đẻ bên US con trẻ sẻ hiểu chiến tranh vn ở khía cạnh khác nhiều hơn và sẻ không bao giờ mơ gặp Bác Hồ .

  bởi: Bm từ: USA
  17.12.2012 09:40
  Bm không thích chuyện này,chỉ nói mò là người ta sợ bọn tay sai Tàu Cọng tháp tùng.Nếu thế thì Bm sẵng sàng lôi cổ cái tên mất dạy nào dám cả gan cho rằng "chỉ có TQ là tốt" cho thiên hạ thấy cái mặ dơ bẫn cúa Nó.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  17.12.2012 09:25
  Nực cười : cứ tưởng nước Mỹ là nhà của mình, tưởng như VNCH ngày xưa đuổi Việt cộng. Lại chết yểu như ông Diệm, ông Thiệu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 20:41
  Nước Mỹ là của công dân Mỹ, không phân biệt nguồn gốc.
  Cán bộ VC dốt luật nên không biết.

  bởi: Người Việt tỵ nạn CS từ: Quận Cam, California
  17.12.2012 05:45
  Hoan hô chính quyền thành phố Westminter cấm Việt cộng đến. Việc làm nầy có nhiều ý nghĩa, cần phải nhân rộng trên toàn nước Mỹ.
  Trả lời

  bởi: 1217
  17.12.2012 15:21
  "Hoan hô chính quyền thành phố Westminter cấm Việt cộng đến. Việc làm nầy có nhiều ý nghĩa, cần phải nhân rộng trên toàn nước VN."
  Trả lời

  bởi: ho chi minh
  18.12.2012 07:08
  Hoan hô chính quyền thành phố Westminter cấm Việt cộng đến. Việc làm nầy có nhiều ý nghĩa, cần phải nhân rộng trên toàn nước Mỹ. hoan ho hoan ho

  bởi: LeHang từ: Germany
  17.12.2012 02:35
  From Germny gởi đến Westminter-California-USA lời chào Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm. Csvn đã dùng vũ khí Nga-Tàu để cướp đi sự Tự Do của người dân Miền Nam, chúng ta dùng sự Dân Chủ để ngăn bước xâm nhập của csvn vào trong cuộc sống là công dân của Tổ Quốc Việt Nam Tự Do, dù là chúng ta ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này.

  Frohe Weihnachten und ein gutes neues Jahr.

  P.S. Chúc Ban Biên Tập VOA Việt Ngữ một Giáng Sinh vui vẽ và Một Năm Mới nhiều tốt lành và nhiều sức khoẻ.

  bởi: nguyen tuan anh từ: ho chi minh
  16.12.2012 23:26
  Thấy mấy người bàn chán quá ,Sao không đòi lại mấy tỉnh quảng đông,vân nam của mình bị trung quốc lấy mỗi cái trường sa ,hoang sa thôi à!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Quang N từ: Ha Noi
  17.12.2012 11:36
  Lần cuối cùng Việt Nam sở hữu Quảng Đông và Quảng Tây là dưới thời Triệu Đà.

  Chính ông cha chúng ta (bắt đầu từ Ngô Thì Sĩ) và chúng ta hiện nay đã từ bỏ chủ quyền đối với Quảng Đông và Quảng Tây khi không công nhận Triệu Đà là vua nước Việt. Vậy thì lấy danh nghĩa gì để đòi đây?

  Tại sao chúng ta không lắng nghe Nguyễn Trãi: "Từ Triệu Đinh Lý Trần bao đời xây nền độc lập, cùng Hán Đường Tống Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương"?
  Trả lời

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  17.12.2012 11:02
  Thật ra nguồn góc người V là từ TQ mà ra thôi. Theo sự phát triển của một nước thì người dân sẽ khai hoang và tìm vùng đất mới mà sống. Do đó người Kinh (một trong các sắc tộc của TQ) di dân xuống phía nam (nay là VN) và lập nghiệp ở đó. Thổ dân địa phương lập gia đình với người di dân, vậy là có bộ tộc liên doanh. Từ đó họ lập vương cai quản và cống nộp theo ý của triều đình. Đến thời Hai Bà Trưng thì do chồng bị giết nên họ trả thù và ly khai với triều đình. Thế là lịch sữ VN hình thành từ đó.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  18.12.2012 08:55
  Cô Tú Trinh cô uống thuốc bắc nhiều quá rồi sảng hay sao vậy ??? người Việt là người Việt, người Hoa là người Hoa từ cách sống sinh hoạt, nếp nghỉ, cách ứng xử ; tôi cho cô một ví dụ người Việt đâu có quá là háo thắng, hung hản "aggressive" đâu mà cùng giống cùng nòi ; còn người Hoa, dưới một người trên vạn người họ còn chưa chịu trong phim củng như ngoài đời đi đâu củng tranh bá đồ vương muốn đẩy hết mọi người xuống sông dành chổ một mình từ công việc, đời sống, xả hội đủ mọi mặt không biết khiêm nhường ra làm sao ???
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  18.12.2012 01:18
  Tú Trinh LA, chấc là em ruột hoặc họ hàng với tiến sĩ dỏm Đổ Ngọc Bích, đã một thời bị người Việt nam trong nước cũng như hải ngoại, lên án là kẽ mất gốc, có cùng một tư tưởng với TT này. Hãy vào Google gỏ chử : Nguồn gốc tộc Viêt để mở mang kiến thức.

  bởi: nguyen từ: vn
  16.12.2012 23:02
  Hãy bỏ qua hận thù, đoàn kết cùng hướng về tương lai để cùng góp phần xây dựng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải mà ông cha ta dã ngàn năm gầy dựng, để các thế hệ con cháu sau này tự hào là con cháu của dân tộc Việt, có cội, có nguồn và chỉ có một quê hương như là chỉ một mẹ thôi. Để mất quê hương là có tội với tổ tiên với cội nguồn của dân tộc...
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  17.12.2012 19:19
  Rất đúng. Nguyên hãy nói với Cộng Sản Việt Nam rằng: "Để mất quê hương là có tội với tổ tiên với cội nguồn của dân tộc..."
  Trả lời

  bởi: Nam từ: Phap
  17.12.2012 16:33
  Ong noi nghe rat de thuong! Cai gi loi cho may ong VC thi rat la day nhan tinh va tinh tu dan toc. Nhung thuc te thay vay khong phai vay : Dung nghe nhung gi CS noi ma hay nhin nhung gi CS lam nhu cau noi bat huu cua TT Nguyen Van Thieu.
  Muon xoa bo han thu va doan ket dan toc de chong ngoai xam thi lam on tha may nguoi o VN dam noi len su that, hay chung to khong con han thu giua Nam va Bac bang cach sua doi hien phap la khong co quyen dung nhu NGUY de chi phia VNCH nua va nhieu cai chi tiet nho khac nua nhu khong can co visa doi voi nhung nguoi VN o hai ngoai muon tro ve que huong chang han, hay viet lai su that ve cuoc chien vua qua nhu cuon Ben Thang Cuoc bat dau viet hay noi len su that ve su tham du cua nguoi nuoc ngoai trong cuoc chien vua qua (tham du cua linh bac han) hay viet lai day du ve cuoc chien voi nguoi phuong bac luc ho day mot bai hoc cho VN chang han..........Con rat nhieu cai rat de lam de de to tinh doan ket dan toc.

  Ong dat lai van de doan ket tuc la ong da co cau tra loi. Nhat la o trong nuoc ong ta nhin thay ro su that hang ngay hon chung toi.

  Kinh chao doan ket (nhu may ong VC hay noi de du do nguoi ta theo minh)
  Trả lời

  bởi: Lâm Viên từ: Sài Gòn
  17.12.2012 09:59
  Rất đồng ý với bạn. Quê hương, Tổ quốc là của chung dân tộc dân tộc Việt Nam chúng ta. Đảng phái nào cầm quyền lâu năm không làm được gì cho quốc gia thì phải buộc rút lui, không nên phá hoại đất nước Việt Nam thêm nữa.

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 23:00
  Các ông thật lắm chuyện, chổ nào cấm chánh quyền CS thì CS đừng có đến đó, hoặc có đến thì lấy CỜ VÀNG 3 SỌC đội trên đầu thì thôi ai có làm gì mà sợ cứ la bài hải hoài chán thật. Người ta cấm nhà nước CS chớ có cấm đoán nhân dân VN đâu.

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 22:28
  Biểu tình mini ở Hà Nội chống Tầu Cộng :

  *** Một cuộc biểu tình chớp nhoáng vừa diễn ra trước đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội sáng nay. Nhiều đồ chơi Tầu cùng biểu ngữ được các biểu tình viên đem tới đặt trước cửa Đại sứ quán.

  Cuộc biểu tình hết sức bất ngờ khiến cho lực lượng trấn áp không kịp trở tay. Bình thường các cuộc biểu tình thường diễn ra vào Chủ nhật và được thông báo trước trên các trang mạng lề trái, nên mỗi người biểu tình, thường có vài người đi theo ‘kèm cặp’.

  Các biểu tình viên lần này đã kịp thoát khỏi ‘hiện trường’, không ai bị bắt. Lần cuối, chủ nhật trước, hơn 20 người đã bị tóm vào trại Lộc Hà, và được thả ra cùng ngày sau vài tiếng làm việc với an ninh.

  Đây là một sáng kiến mới trong biểu tình chống Trung Quốc.

  Xem hình : http://www.danchimviet.info/16/12/2012/bieu-tinh-mini-o-ha-noi/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 02:17
  Có dân tộc nào phải tỏ lòng yêu nước lén lút như Việt tộc không nhỉ ? Có chính quyền quái gở nào cấm dân tỏ lòng yêu nước như chính quyền Hà Nội không nhỉ ?

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  16.12.2012 20:30
  Toi so VIET CONG lam roi ..de toi yen ..dung qua day pha dam nua .. ''

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.12.2012 18:53
  Thị Trưởng Thành phố Westminte mới vừa nhậm chức là người VN. Liệu cấm đoán như thế có trái lại với luật pháp của 1 QG tôn trọng chủ nghĩa Tự Do như HK? Thiếu gì cách chống đối sao lại dùng hạ sách nầy? Họ đi mua sắm hay tham quan là việc của họ miễn họ đừng vi phạm luật của thành phố thì có sao đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  17.12.2012 08:31
  Thị trưởng thì phải làm theo ý kiến của những người đã THỰC SỰ bầu cho mình. Cả một tập thể như vậy mà ông NVYN cho là " hạ sách " ??? Thế còn những bình luận thượng vàng hạ cám của " bình luận nhân " NVYN là thượng sách chăng ??? Ông NVYN nên biết tôn trọng tập thể thì người ta mới xem đến những ý kiến của ông MỘT CÁCH NGHIÊM CHỈNH để xem các ý kiến nầy có giá trị hay không ?
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  17.12.2012 00:22
  @ người Việt yêu nước.Nếu họ đi với tính cách cá nhân,đi mua sắm,hay du lịch thì chẳng ai cấm đoán làm gì,nhưng nếu họ đi với tính cách nhà nước VN, đi để kêu gọi đầu tư,hay vận động chính trị,hoặc đi thăm viếng với tính cách nhà nươc VN thì mới cấm.Bạn nên phân biệt cho rõ ràng,đừng lẫn lộn kiểu như yêu XHCN là yêu nước thì không được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 23:05
  Chính quyền địa phương không cấm đoán, dân địa phương không thích cán bộ CSVN và không tiếp đóng nồng hậu thôi.
  Trả lời

  bởi: Tư Ca từ: Sài Gòn
  17.12.2012 08:32
  Đồng ý hoàn toàn với chị Đoan Trang Hà Nội.

  bởi: kieuanhhoa
  16.12.2012 15:00
  Thành thật khuyên các bạn dân chủ hải ngoại, nếu các bạn muốn chống cộng thì cách tốt nhất là đầu tư về nước, phát triển kinh tế, dần tiếng nói của nhân dân sẽ có trọng lượng, tiếng nói của các bạn sẽ có trọng lượng. Tốt hơn nữa là các bạn hãy tham gia chính quyền, dần leo cao lên, có quyền lực ảnh hưởng rồi thì hãy cải cách nó một cách hòa bình, như vậy có lợi cho tất cả các phe phái, cho dân tộc VN. Còn các bạn cứ chửi bới, biểu tình, ko xi nhê gì với CQ Việt Nam cả. Các bạn định làm một cuộc đổ máu, có ăn thua gì không với một nhà nước gần 70 năm tự mình đứng vững mà không hề thấy suy yếu, chỉ thấy ngày càng mạnh lên, với nửa triệu quân thiện chiến, ngày xưa có mỹ có VNCH đã làm nên gì chưa. Các bạn lại tin tưởng nhân dân trong nước ủng hộ, nhân dân chỉ ủng cải cách thôi, yên ổn để làm ăn chứ ko ai muốn cầm súng bắn nhau như xưa đâu, chỉ có mấy đứa rảnh hơi " Lý, Công nhân"... là nhân dân theo kiểu các bạn muốn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 07:12
  khỏi cần nửa triệu quân thiện chiến chỉ cần một người như hộ chí mình ra đi làm bồi tây để tìm đảng cấp nước thì gặp thời một tốt cũng thành công
  Trả lời

  bởi: Vân từ: An Giang
  17.12.2012 14:11
  Đừng có dại mà nghe lời các anh CS, nếu ngây thơ thì có ngày bị làm thịt không chút xót thương.

  bởi: cute từ: HN
  16.12.2012 10:56
  Cần nhân rộng hình thức họat động naỳ, rất tốt!

  bởi: VN
  16.12.2012 10:53
  Các quan chức vn nên đi thăm thường xuyên kiều bào campuchia, kiều bào ở đông âu và lao động vn bị bỏ rơi trên tàu vinaline ko có lương thực, lao động xưởng may bên nga, công xưởng bên Mảlai trước đi rồi thăm các du sinh, kiều bào nằm vùng, nằm mùng sang mua nhà trả tiền mặt ở quận cam, ă phở bolsa sau; cuối cùng hảy quan tâm cựu sinh các khoá học tập cải tạo, con cháu họ và các khúc ruột thuyền nhân tôi nghỉ nhân dân vn sẻ hoan nghinh!

  bởi: hehe từ: sai gon
  16.12.2012 10:11
  Nước Mỹ quả thật là mọt quốc gia tốt, tươi đẹp,hòa bình,dân chủ. Một đất nước không có mại dâm, ma túy,trộm cướp, giết chóc. Đặc biệt là không có tham nhũng, mọi người luôn đối xử thân thiện quan tâm lẫn nhau. Người trẻ kính trọng người già, con cái hiếu thảo với cha mẹ. Đúng là một nơi lý tưởng để sinh sống. Đồng ý không các bạn Westminter. http://www.voatiengviet.com/content/canh-sat-cong-bo-ten-nhung-nguoi-chet-trong-vu-tham-sat-truong-hoc/1565845.html
  Trả lời

  bởi: hả hê
  17.12.2012 03:47
  Rất đồng ý, tán thành ý kiến của bạn he he nếu đang ở vn thì ở luôn cho an toàn đừng qua đây, lén lút qua đây, lên mạng góp ý linh tinh thế này thảo nào "bà con" VK ko ghét mới là chuyện lạ .

  bởi: covang
  16.12.2012 10:08
  Chắc chắn cấm viên chức VC hất mặt nghênh nghênh vào thành phố đông nạn nhân CS mà xe cắm cờ máu, gắn búa liềm, người đội nón đại cán...là có tác dụng mạnh. Cộng đồng tị nạn các nơi nên vận động cấm tiệt, buộc bọn chúng phải dấu mặt, lén lút, chui cửa sau, không cho tuyên truyền láo lếu....Thành phố Mỹ chẳng có gì ảnh hưởng đến thương mại nếu không tiếp đám vô tích sự, mà lại không tốn tiền giữ an ninh. Còn nhân dân VN cũng không muốn đám quốc doanh ăn hại với bọn đàn áp nhân dân đi du ngoạn, tuyên truyền khoác lác bằng tiền mồ hôi nước mắt dân nghèo. Cứ xem bọn VC đang tức điên, ý kiến lung tung là đủ biết quyết định này của thành phố có tác dụng mạnh, tôn trọng dân quyền.

  bởi: Hồ Chí Gian từ: Sài Gòn
  16.12.2012 09:38
  Là người cộng sản thì phãi hiễu rỏ "cứu cánh giải thích phương tiện " (the goal justifies the means.) Hiện thời cứ đến Westminster nhưng phãi dấu kỹ tông tích cộng sản và bắt đầu xây dựng cơ sở giống như ta đã làm ở miền Nam VN cách đây 50 năm.

  bởi: hồ chí ngu từ: minh râu
  16.12.2012 08:44
  có một nơi hoan nghênh quý vị viêt cộng ,đó là âm phủ địa ngục !miễn visa ,miễn passport,khuyến mãi lớn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh: từ Mỹ
  16.12.2012 21:38
  Nước Mỹ với tự do và nhân quyền không có chỗ cho bọn lợi dụng quyền đó để cắn bậy chửi càn. Có thể đây là bọn Tàu cộng đội lốt người gốc Việt làm điều xằng bậy, cốt gây xích mích người Mỹ với người Việt mà thôi. Cũng có thể đây là bọn bảo hoàng hơn vua, gây tai tiếng không hay cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta !
  Trả lời

  bởi: Người Việt Tự Do
  17.12.2012 00:30
  Đừng có “chụp mũ” nhau, người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi!

  bởi: N.T.S
  16.12.2012 06:40
  Tôi thấy nhiều người trên diển đàn hiểu lầm . Thành phố Wesminster chỉ không "welcome" các quan chức cs đến chứ đâu có tìm cách khó dể người du khách, du sinh doanh nhân cs với visa du lịch hay học sinh hoặc công dân vn sang chơi đâu mà la bài hoải vậy! nếu quan chức vn xin visa sang Mỷ chơi thì có ai nói gì mà đề cập nào là "ứng xử" , "chính sách ngoại giao của liên bang" có lẻ là các người chưa thông luật pháp Mỷ; chính phủ Mỷ phải nên cấp học bổng fulbright chuyên về luật ngoại giao quốc tế cho các quan chức vn để họ biết luật ko đi đào sò không giấy phép và không xin xuống westminster thường xuyên .
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  16.12.2012 08:59
  Cám ơn bạn đã giải thích, nhưng bạn chưa hiểu nhiều về dân tộc VN chúng ta, chúng tôi có tinh thần yêu chuộng hòa bình và sau bao nhiêu năm bị chiến tranh tàn phá khốc liệt, VN đã thống nhất và chúng tôi muốn làm bạn với tất cả. Nhưng chúng tôi cũng có lòng tự trọng của mình mong các bạn trên diễn đàn này đừng cho mình muốn chửi bới lăng mạ gì cũng được
  Trả lời

  bởi: Chửi bới lăng mạ??
  16.12.2012 22:02
  Chửi bới lăng mạ? Ý kiến yêu cầu không chửi bới lăng mạ đáng welcomed. Tôi không là cư dân Cali, nhưng tán đồng quyết định không chào đón các ngọn gió chính trị Cộng Sản. Lý do: CS không đồng nghĩa với dân tộc. Người theo chủ nghĩa CS nên suy nghĩ cho thấu đáo trước khi tự nhận mình là đại diên cho dân tộc VN mà phát biểu ý kiến có tính cách đại diện cho dân tộc VN như thế!
  Trả lời

  bởi: kkhông từ: không
  16.12.2012 20:24
  không hoan nghên giới chức chứ không phải không hoan nghênh cộng đồng người Việt.
  Trả lời

  bởi: 2Lúa từ: Saigon
  16.12.2012 16:24
  Tôi thấy ở 1 số siêu thị và cửa hàng lớn có treo tấm bảng thông báo có dán hình của 1 số tên vào để ăn trộm. Dĩ nhiên là các siêu thị này không welcome, thậm chí là không cho những tên này vào. Tôi không hiểu khi vào những nơi này, CK có tự ái và bị chạm đến "lòng tự trọng" không nhỉ? Nói như thế, không biết CK có hiểu không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Ngọc Bích từ: Saigon, VN
  16.12.2012 14:04
  CK này,
  Không ai lăng mạ người Việt dù đang ở nước ngoài hay trong nước.
  Chúng tôi không chỉ lăng mạ mà còn muốn tiêu diệt cái chính thể CS ở VN mà thôi. Nó thối nát, độc tài, gian lận như 1 con đĩ già vẫn cố nói rắng mình tươi trẻ và trinh trắng.
  Nếu óc bạn không có vấn đề thì phải tìm hiểu cặn kẽ. Đừng mang lòng tự trọng của 1 đứa trẻ bị bịt mắt ra đây để nhảy Lambada.
  Trả lời

  bởi: cuti từ: sg
  16.12.2012 10:30
  Khách quan mà noí thì có nhiêù ngươì thể hịên quan điểm gay gắt, nhưng do sự bức bách khi nhin đất nuớc đang bị baị hoaị bơỉ thế lực ẩn, có lẽ từ phuơng Bắc. Nhiêù điêù không hợp long dân, nhưng dân không biết kêu ai. Cụ thể nhân vât X (Nguyên tấn Dũng) gây ra nhiêù điêù tệ haị nhưng lanh đaọ không dám nêu đich danh, hắn cố đấm ăn xôi, tham quyên cố vị không từ chức,....và nhiêù chuyên oaí oăm khác nưã không tiênj nêu ra đây.
  Đất nuóc thông nhất làm gì để ngaỳ một đi xuông!?
  Trả lời

  bởi: covang
  16.12.2012 10:24
  "Chúng tôi muốn làm bạn với tất cả" , bạn nhân danh CS hay nhân danh dân VN? Nếu là VC phải tức tỉnh chiến tranh và đau khổ, kiệt quệ như ngày nay đều do VC gây ra. Gần 40 năm nay mà VC các người biết phục vụ nhân dân thì dù từng là "tay sai Mỹ ngụy ác ôn" chúng tôi cũng phải mang ơn các người. Nhưng càng ngày thế giới càng lên án các người , dân chúng hai ba đời đều sinh ra dưới chế độc của các người càng nguyền rủa...Vậy thì ai dám làm bạn khi các người nói những lời mật ngọt "hòa hợp, hòa giải" nhưng vẫn nắm chắc hai tay búa với liềm?

  bởi: dan den từ: u s a
  16.12.2012 04:23
  Van de o day la chuyen chinh kien; nhung nguoi trong thanh pho naykhong muon gap nhung bang nhom doi -tra , tan ac va dao duc gia do la CS ha noi

  bởi: han cs từ: can tho
  16.12.2012 04:13
  hoan ho ,ung ho toi da nhung nghi quyet nhu vay,toi uoc mo toan the nuoc My se duoc ap dung giong nhu truong hop o tieu bang cali

  bởi: Người Dân VN
  16.12.2012 03:40
  Người Việt Hải Ngoại (NVHN) luôn luôn chào đón đồng bào trong nước, không phân biệt tư tưởng chính trị, đến THĂM VIẾNG hay DU LỊCH khu Little Saigon(CA). NVHN văn minh không hành sử như đảng ta như khi cấp Visa nhập cảnh nhưng bắt giam ông Nguyễn Quốc Quân tại phi trường TSN.
  Tuy nhiên NVHN sẽ KHÔNG hoan nghênh các phái đoàn CS đến đây vì mục đích của những phái đoàn này không phải là du lịch nhưng THI HÀNH CÔNG TÁC ví dụ như điệp báo, theo dõi, gây dựng cơ sở hạ tầng, chia rẽ, phá hoại đời sống NVHN.
  Hơn ai hết, NVHN biết rằng mục đích tối hậu của các phái đoàn đảng ta là sẽ thi hành Nghị Quyết 36, một lần nữa, "giải phóng" NVHN đang sống "cơ cực, lầm than" vì sự "kềm kẹp, bóc lột của Mỹ, Ngụy" ...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  17.12.2012 11:45
  Việc cấp thông hành vào Việt Nam đối với ông Nguyễn Quốc Quân vào Việt Nam một người trước đó đã nhiều lần mang tài liệu kích động vào Việt Nam dù chính quyền nhiều lần nhắc nhở chứng tỏ Việt Nam tôn trọng sự tự do đi lại thăm viếng của mọi người dù là ai , xong khốn nỗi ông Nguyễn Quốc Quân lại ngoan cố mang những tài liệu kích động để chống lại chính quyền , với một người có thái độ bất hợp tác như vậy thì chính quyền phải có cách thức hợp lý đối với ông ta là điều đương nhiên thôi .
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  16.12.2012 14:34
  quý vị tưởng tượng quá đáng, nếu có là điệp báo thì quý vị cũng ko biết đc đâu,, mà điệp báo thì cũng là về vấn đề quý vị âm mưu lật đổ này nọ, nếu quý vị ko làm gì thì có gì phaỉ sợ, hành động này chỉ làm cản trợ thương mại, giao lưu nhân dân hai nước mà thôi. CQ việt nam đến thành phố quý vị mục đích chính cũng chỉ để phát triển kinh tế và tăng cường giao lưu nhân dân hai nước , nếu để hoạt đông chính trị, ngoại giao với Hoa Kỳ thì họ cũng không cần phải đến đây, làm như vậy quý vị sẽ càng bị gạt ra bang giao VN USA. trong nước khi quý vị biểu tình ông Nguyễn Tấn Dũng đến mỹ...đã có rất nhiều người căm ghét, nay lại làm mất mặt CQ Việt Nam vậy,nhân dân trong nước lại càng thêm căm ghét, thực tế là như vậy, nên chấp nhận đi. Quý vị muốn chống công OK, ít người quan tâm, nhưng đừng nên có những hành động việc làm gây mất thể diện quốc gia, người VN vốn yêu nước, cho dù họ có ghét chế độ <chỉ là giả sử> nhưng nếu để nước ngoài hạ nhục nhà nước như vậy chắc chắn nhân dân Việt Nam hoàn toàn phản đối.
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349. từ: VN
  20.12.2012 18:52
  Làm mất thể diện quốc gia là ai,xin hỏi Giáo sư Ngô bảo Châu.Mỹ và Châu âu là tư bản giẫy chết,thế mà mấy ông Vc hay mò qua.Để làm gì vậy,ngửa tay xin tiền à.Đừng lạm dụng từ nhân dân nhé,cs không là nhân dân mà bọn chúng là rận,ve,bò chét,đỉa..những côn trùng chuyên hút máu người để sống.Hiểu chửa.

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 02:51
  giới chức CS họ tới thăm âu cũng đi xin xỏ ít mong cộng đồng VN mình đón tiếp bằng cà chua hay trứng ung.

  bởi: hung danmanh từ: HaNoi
  16.12.2012 02:41
  Sao thù hận mãi thế. Hoà giải thôi, các bạn ơi!
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Mỹ
  17.12.2012 01:39
  Bạn nghĩ gì về CĐ CSVN suốt 37 năm vẫn huênh hoang "đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào" mỗi dịp 30 tháng 4. Vậy làm sao có chuyện hòa giải đây?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 20:32
  Hòa giải với Cộng Sản không được vì rất tai hại cho toàn dân.
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  16.12.2012 17:25
  hung dan manh.tu ha noi oi. ban co thay dan csvn da dan ap cac cuoc bieu tinh bay to long tu ai dan toc chong lai giac tau bi nha nuoc csvn dan ap chua nhung vu o dat dai o tien lang hai phong.vv nhu vay la hoa giai sao.dang csvn xem nhung nguoi viet o hai ngoai la phan dong va ban nuoc.vay sao la hoa giai duoc ban nhi. dang csvn yeu nuoc ma ban dao cho giac tau ha
  Trả lời

  bởi: 2Lúa từ: Saigon
  16.12.2012 16:34
  Hòa giải, xóa bỏ hận thù phải đến từ thiện chí hai bên.Chẳng có ai muốn tiếp đón những loại người lưu manh nói một đàng, làm một nẻo cả.
  Trả lời

  bởi: Joegoing
  16.12.2012 11:20
  cau nay nen noi voi DCS thi dung hon .. cu nhin cach cu xu voi nguoi dong bao cua ho trong nuoc cung 1 mau da ,cung 1 thu tieng .. .thi biet ho " hoa giai " the nao roi .. "dung nghe nhung gi cs noi ma nhin ky nhung gi cs lam " muon doi muon thuo bat hu voi CS
  Trả lời

  bởi: cuti từ: sg
  16.12.2012 10:33
  Chưng naò VN cho biểu tiình, nhân quyền cao thì tự nhiên sẽ hoà giải và moị ngươì từ phương xa sẽ ồ ạt đổ về tổ ấm thôi ban ạ!

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 02:12
  Cong san viet nam la dam khung bø..chung la ke thu cua nguøi vietnam tu-do chung ta...chung ta can de phong chung va theo doi? de canh giac..vi chung den thi chi? khung? bø va pha hoai cong dong chung ta..nen phai de phong cong san vietnam den day...va can truy tim nhung ten cong san nam vung than cong nay..de canh giac khi chung ra tay pha hoai.va khung bø...

  bởi: cs, nên xa lánh
  16.12.2012 01:10
  hoan hô quyết định tp WESTMINTER kg chấp nhận csvn đến đó,cs sống bầy đàn kg nhân quyền giết hại đồng loại đây là loại người phải lánh xa,cs là phát xít, nhân loại đang dẹp bỏ,cstq đang xâm lược VN cung do chủ nghia cs

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  16.12.2012 00:12
  Không sao,có mấy nơi gần đó hoan nghênh, vậy mời các Cán Ngố ghé thăm Las Vegas hoặc Reno nhé, ở đó thì không bị kỳ thị, không bị ai khinh bỉ hay chống đối, và đặc biệt ở đó hễ mang nhiều tiền đến là được welcome kịch liệt, dù là tiền bẩn.
  Các đồng chí cán ngố OK chứ???

  bởi: caothienloi từ: usa.Mo.
  15.12.2012 23:30
  Đề nghị cộng động NVTNCS trên khắp HK đồng ủng hộ và có hành động tương tự để bày tỏ thái độ đối với cộbg sản Việt gian bán nước cho Tàu đồng thời doàn kết truy tìm tận diệt bọn việt gian nằm vùng thi hành NQ.36 của cshn. Hãy một lòng đánh sậo chủ nghĩa man rợ yễm trợ đồng bào trong nước đấu tranh tới cùng.

  bởi: VC no le TC từ: ba dinh
  15.12.2012 22:49
  @ 2Lua VN voi 4 ngan nam van hoa ,da danh bai nhieu de quoc xung xo nhu Phap ,Nhat ,Hoa Ky +VNCH Vay ma nam 1979 bi TC no day cho bai hoc roi sau do xin lam no le TC cho toi bay gio luon ,da vay con tiep tay TC giet hai nguoi dan VN ,ngay xua dua hoi cac nuoc CS de xam luoc MN VN , nho va TC nen bay gio phai dang bien dao cho TC de duoc 2 chu binh an CSVN qua toi .

  bởi: Tư Núi từ: USA
  15.12.2012 22:14
  Cùng 1 tiểu bang, San Jose (SJ) mở rông cửa đón tiếp mọi phái đoàn đến đầu tư, sẵn sàng bán bất đọng sản, công ty cho các nước kể cả CS nên người dân có mức sống cao công ăn việc làm nhiều hơn, thành phố càng ngày càng phát triển. Trong khi đó Westminster(WR) kết quả thấy rỏ dân VN mức sống thấp ăm bám vào eo-phe nhiều, trộm cắp gia tăng, học trò thì ì ạch các đại học cộng đồng, không đủ sức vào các đại học lớn của Cali. SJ và WR là 2 yhái cực, cộng đồng nên khôn khéo chọn lựa dem lại lợi ích cho thành phố, tiểu bang và đất nước HK. Nhất là bỏ thời gian đàu tư học thức cho con em mình còn hơn sống trong mơ mơ ảo ảo phi thực tế.

  bởi: Hơn nhau cái đầu từ: Pari
  15.12.2012 21:49
  sống ở American mà đầu đần độn quá .có con cho bị đánh một lần nhìn thấy ai cũng sủa, có con chó nghe kể lại cũng sủa.Nhân dân trong nước VN không ai thù hằn kiểu ngu xuẩn như vậy, ai cũng căm giận Trung Quốc chiếm biển , chiếm đảo.Nhưng Hoàng Sa mất từ tay ai nhỉ, để bây giờ nó mới lấn tới thế chứ .Yêu nước thì phải đóng góp cái gì để thực tế hơn là ngồi mà la.Nhiều người tốt ở quận Cam cũng hướng về đất mẹ rồi đó.
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  16.12.2012 08:36
  Trả lời bạn Hơn nhau cái đầu từ Paris.Bạn đã ví những người ở Mỹ này là những con chó,vậy thì bạn là giống gì khi bạn cũng cùng ngôn ngữ va cùng chủng tộc với họ.Đảo HS.bị mất là hậu quả của việc HCM va Phạm văn Đồng ký công hàm ngoại giao bán cho Tàu từ ngày 14-9-1958.Mang tiếng là sống ở đất nước có biệt danh là kinh đô ánh sáng mà thấy bạn không học hỏi được một chút văn minh nào từ kinh đô ánh sáng.Tuy bạn là cốt người nhưng hồn thì vẫn là loài cẩu.
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: ĐA KAO
  16.12.2012 15:35
  Lý giải cho vấn đề này là do các bác VNCH ngày trước bị thua đau quá nên hận mãi đến bây giờ. Đã đọc qua " Tháng ba gãy súng " của Cao Xuân Huy, một sỹ quan VNCH là tác giả. Cao Xuân Huy đã viết khi lên tàu di tản, do tàu mắc cạn,một số người cần phải xuống để tàu có thể nổi lên . Thế mà " huynh đệ chi binh " phải bắn nhau vất xác xuống biển thì mới thấy hòan cảnh Quân lực VNCH bi đát nhường nào. Thảm cảnh này do CSVN gây nên nên các bác còn hận thù tới ngày nay là đúng !
  Trả lời

  bởi: joegoing
  16.12.2012 11:28
  Cam on Doan Trang da co loi day do cho ai do o Pari ... song 1 dat nuoc tu do duoc huong nhung nen van minh tien bo , duoc huong quyen song lam nguoi nhung lai yeu chuong "dat me CS" the sao khong ve dat me .. ma cu bam viu lai o pari chat choi vay

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 20:39
  Một trò chả ra gì của những kẻ chả ra gì,cả nước Mỹ chỉ có dăm ba khu nuôi đám chống cộng đến khùng phản đối thì có ý nghĩa gì?Nó cũng giống như khoảng ba triệu người VN ở Mỹ mà chỉ có mấy ngàn người chống lại chế độ VN...Nếu các người có giỏi thì kêu gọi cả nước Mỹ phản đối mới hay, nhưng nói nhỏ với mấy người nhé vĩnh viễn không bao giờ có kết quả như thế đâu HA..HA.....HA?

  bởi: LT từ: USA
  15.12.2012 20:38
  Không nên dùng cách ứng xử tiểu nhân để đối xử với kẻ tiểu nhân, làm thế đâu phải người có trí cao thượng? Từ xưa đến nay kẻ trượng phu luôn luôn lấy lòng nhân từ để cảm hóa ác nhân để đưa những kẻ tội đồ trở lại con đường lành tránh đi những tai họa khó lường của lũ tiểu nhân sẽ gây ra sau này. Coi tiểu nhân là một dịch họa, đóng cửa rào đường chia đôi hai ngả thì đâu phải nghĩa dĩ hòa chung? Làm như vậy cái ác càng lộng hành hơn, dân can càng ly tán lòng càng phân đôi đến bao giờ mới hết nhiễu nhương? Thiển nghĩ cách này chơi không đẹp trong ý thức cải hóa của lòng tà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 21:08
  có cộng sản thì không có tự do tin cộng sản là tự sát nge theo cộng sản là tự nọpp mình vào niệng lang sói cọp beo CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH

  bởi: Mr từ: HN
  15.12.2012 20:04
  Quản lý không được thì cấm. Nhạt

  bởi:
  15.12.2012 18:51
  Cái giống cướp nhà, cướp đất của dân, bắt bớ cầm tù đồng bào của chính mình. Với giặc thì hèn hạ, lúc nào cũng giả lả hớn hở tay bắt miệng cười, mặc tàu gọi mình là kẻ cướp, coi khinh xem thường. Cái giống đó không hoan nghênh là phải.

  bởi: sang từ: hà nội
  15.12.2012 16:44
  các bạn học chính trị mà vẫn chưa thấu.thế nào là công sản,thế nào là tư bản?.tôi ủng hộ chế độ cộng sản do bác hồ đã vạch cho cả 1 dân tộc Việt Nam đi.chính sách,đường lối của VN đúng nhưng 1 số "con sâu làm dầu nồi canh" thôi. có nhiều điều mà cộng sản tốt hơn tư bản nhiều đó,ở đây chúng tôi,những người nghèo đc học chữ,đc bình đẳng,được học tập như bao người. các bạn là con cháu của dân tộc VN mà các bạn đã nghĩ cho người dân VN chưa?các bạn đã đóng góp gì cho tổ quốc chưa?
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  20.12.2012 19:06
  Cọng sản là gì hả bạn,tài sản của bạn cs cướp lấy,tài nguyên quốc gia bọn nó khai thác vô tội vạ làm giàu cho bản thân.Xã hội chủ nghĩa là gì cũng xin bạn giải thích luôn.Cs luon lừa dối,láo khoét,bạn có lẽ là bọn họ phải không?
  Trả lời

  bởi: Andy Nguyen từ: New York
  18.12.2012 05:59
  Nên nhớ mổi năm lượng kiều hối gởi về VN la 10 tỉ USD. Xe máy bạn đang chạy cũng là nhờ có ngoại tệ cũa chúng tôi. Còn các đảng viên cán bộ chỉ có một việc là chia chác kiều hối và các nguồn viện trợ cũa nước ngoài.
  Trả lời

  bởi: TBA
  16.12.2012 06:47
  Càng đóng càng chết, cứ xem Vinashin, Vinalines, Beauxit là biết rồi...Còn muốn đóng nữa cho họ nhà Nguyễn Tấn Dũng à? Nhưng mà kiều bào hải ngoại vì yêu bà con thân nhân nên vẫn gù lưng ra nuôi những người dân trong nước bị vắt kiệt sức vào 2 chiếc tàu Vinashine và Vinalines. Chớ có giả nhân nghĩa nhé, nên nhớ cha con các nhóm lợi ích nuốt 100 tỷ đô la của nhân dân rồi đấy, bây giờ chúng nó đẩy con dân đi làm tôi mọn cho xứ người để trừ nợ...Một người làm công ở nước ngoài thay vì lãnh từ 700 USD đến 1000 USD thì chúng nó trả nợ cho "bạn" 400USD rồi còn lại bao nhiêu chúng nó trừ đủ thứ nợ cá nhân của người lao động thế là học máu luôn, nhưng khổ nỗi ở trong nước không có việc làm chả lẽ đi ăn cướp, cho nên cắn răng mượn nợ mà đi làm nô lệ để trả nợ cho lũ lãnh đạo cộng sản đấy, rõ chưa? Còn nếu chưa rõ thì cứ việc tự đóng góp nhé.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  15.12.2012 16:36
  Thế mà cũng mở mồm dân chủ với tự do cho nó ngượng cái mồm ra!Người ta đến với tấm lòng thiện chí thì xua đuổi! thế thì dân chủ ở đâu? tự do con người ở đâu? trong khi đó giới chức Việt Nam thì luôn có chính sách mở rộng kêu gọi kiều bào về với quê hương! thật nghịch lý!
  Trả lời

  bởi: Đảng viên từ: Ba Đình
  18.12.2012 06:08
  Lẻ ra thì mình cấm cửa họ về nhưng làm thế thì dại dột vì họ về mang theo đô la. Thà chịu nhục mà đựơc lợi. Có đô la mình có thễ gởi con cháu sang Mỹ và dặn chúng học xong tìm cánh ở lại đễ sau này trở thành công dân Mỹ sẽ bảo lảnh mình sang Mỹ.
  Trả lời

  bởi: phuong nam từ: HN
  16.12.2012 11:19
  vậy à. . có học , có đọc hành ngày không mà nói nghe dốt quá vậy ? bọn tham nhũng ôm tiền của dân dóng góp đem đi nước ngoài tiêu sài cho thỏa mái. đến đất nước người ta còn nghêng ngang . họ đổi cấm cho đến là phải rồi. còn mấy ông kêu gọi hô hào kiều bào về nước để mấy ông lột sạch rôi vu cho tội này tội kia. bắt nhốt người ta . bao nhiêu tấm gương sao không soi.lại đi soi vô tấm vách
  Trả lời

  bởi: Nguyễn ngọc Trân từ: Biên Hòa
  16.12.2012 08:46
  "người ta đến với tấm lòng thiện chí " ???. Câu này dành cho các em bé.. Nói cộng san có thiện chí chẳng khác nào nói quỷ có thiện chí. Nhũng đồng bào ở Wesminster đã từng bị lừa như chúng tôi. Chỉ có cái khác là đồng bào Westminster may mắn đựơc phát biểu tự do, còn chúng tôi muốn phát biểu theo ý thì đi tù không cần xét xử.
  Trả lời

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  16.12.2012 11:13
  Dù có nói thế nào đó vẫn là thiện chí! Chính phủ kêu gọi người dân Hải ngoại hướng về Tổ quốc, còn đi thăm kiều bào, đó là thiện chí. Còn biểu tình chống người ta đến đó không phải là thiện chí, thậm chí là thiếu dân chủ như cái mồm mấy ông vẫn giao giảng đó> Tôi ủng hộ các chính khách VN đến bang này. Biểu tình của một số phần tử khong đáng kể, không thèm tính, biểu tình vẫn cứ đến. Càng biểu tình càng đến. Đến để cho kiều bào thấy lãnh đạo VN rất quan tâm đến kiều bào. Nào ông phản đối gì việc ấy? Ông kém. Ông chỉ muốn người hải ngoại chống phá nhà nước thì ông vui lắm sao? chia rẽ đoàn kết là một tội lớn đối với cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

  bởi: Vũ Hải từ: Biên Hòa -Việt Nam
  15.12.2012 16:10
  Làm chuyện tào lao có lợi cho mấy chú Ba Tàu muốn xâm chiếm Việt Nam . Hận thù quá lâu làm người ta quên mất mình là ai, là dân tộc gì. Than ôi, đây là quả báo của Việt Nam khi xâm chiếm Chiêm Thành , Chân Lạp .

  bởi: Minh từ: VN
  15.12.2012 14:54
  Chuyện Thành phố Westminter và một số địa phương ở Mỹ chống giới chức Cộng sản Việt Nam đến thăm thực chất chẳng ảnh hưởng gì đến CSVN. Vì CSVN quan hệ chủ yếu với chính quyền liên bang, một vài địa phương của Mỹ ngăn cản CSVN đến địa phương của họ chẳng nhằm nhò gì, quan hệ giữa nước Mỹ và Việt Nam vẫn cứ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, qua cái trò tào lao, nhố nhăng, lố bịch của Thành phố Westminter và một số địa phương ở Mỹ nói lên 2 điều: 1/ Chứng tỏ rằng "Hội chứng (Mỹ bại trận tại) Việt Nam" vẫn còn hằn sâu trong lòng một bộ phận người dân và quan chức Mỹ và tiếp tục chia rẽ nước Mỹ. 2/ Các ông nghị và quan chức ở các địa phương đó của Mỹ sẽ vơ vét được nhiều phiếu bầu của những người chống nhà nước Việt Nam đang đinh cư tại Mỹ.
  Trả lời

  bởi: đỗ ngọc bình từ: vietnam
  16.12.2012 21:05
  ý kiến của bạn rất xác đáng.một vài thành phố nhỏ nhoi của Mỹ chả nói lên điều gì cả.thực sự mà nói có không cấm thì cs người ta cũng chả muốn đén thăm Orange county làm gì vì ở đó có rất nhiều kẻ chống cộng.mà một mình nơi đó không thể làm đổ vỡ quan hệ Mỹ Việt được.người mỹ có rất nhiều việc phải làm thay vì ngồi đó chửi bậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 13:51
  Chống nhà nước VN chứ đâu có chống nhân dân VN đâu?? Họ phải cần phiếu chúng tôi đó là chuyện tất yếu, chứ còn nhà nước VN đâu có cần 85 triệu phiếu của nhân dân VN đâu, vì các bác nhà nước VN đi đâu thì đi đừng vát mặt đến làng chúng tôi, còn nhân dân VN đến đây bất cứ lúc nào, nói theo kiểu Mỹ là always welcome!

  bởi: saigon từ: USA
  15.12.2012 14:25
  .....Cu. Vietnammenyeu oi..!!!..em tuong? anh Nho^ ghet' da^n Bolsa la(m' ...nhung ba^y gio` em lai tha^y' anh NHo^ noi' cac' do^ng` chi' thic'h " dao. choi " tre^n ph^o' Oe' Min To' .....la` sao ?????...Cu Vietnammenyeu oi..!!! ..em nghi~ ca^n` phai? xet' lai. tu tuong? cua? anh NHo^ la(m' ......em se~ bao' cao' viec. nay` voi' cac' do^ng chi' khac' .....rieng em va cac' do^ng` chi' khac' khong thich' dao. choi tre^n pho^' Oet' min To'....!!!..ma` pho^' Oet' min To da^u phai? la` pho^' chinh'...Bolsa moi' la` pho^' chinh' cua? tu.i da^n chu? Bolsa ....!!nghe tui. da^n chu? chui? em kho' chiu. la(m'...!!!tho^i ,chuc' 2 anh va gia dinh` che^t' le^n thie^n dang` ,so^ng' Trung voi' Dang?....!!!!

  bởi: Cần làm từ: vn
  15.12.2012 13:38
  Cách làm của thành phố Westminter cần phải mở rộng ra tất cả cộng đồng các nước trên thế giới. Đối với loại người không có trái tim không có cái đầu, không biết nhân quyền là gì thì cần phải đối xử như vậy, có như vậy thì họ mới nhận ra cái quyền con người thế giới tôn trọng như thế nào.
  Trả lời

  bởi: đỗ ngọc bình từ: hk
  16.12.2012 21:08
  bạn nghĩ rằng người csVn không có trái tim ,không có cái đầu....bạn hãy khiến cho người Mỹ nghĩ giống bạn đi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.12.2012 11:38
  À! thế là Ông,bà (hay cả 2) Nhô huê kỳ nằm vùng ở Bolsa đấy hử!còn dẫn các Đ/C dạo Bolsa,chắc bói ko ra lá cờ maú Độc Tinh,NQ 36 vận hành tốt quá nhỉ,sao phaỉ dấu mặt đến trời ko biết.Nhưng ko "trời biết,đất biết" đấy ông,bà (hay cả 2) Nhô huê kỳ.Caí tâm hèn mọn,đời sống cuả NHÔ chẳng qua chỉ là thứ maĩ sông trong bóng tối Bolsa.Tôi chờ Ông,Bà (hay cả 2) NHÔ hoa kỳ mở đại hội diễn thuyết về tài nói láo,chứ còn cứ lên VOA nói láo phỏng có ích gì,loại LĐ CS mà người ta còn cấm cửa,ngữ như NHÔ là thứ chi vậy hè!

  bởi: người Việt trong nước từ: SaiGon VN
  15.12.2012 11:07
  Cs đi đâu cũng bị người ta ghét...hahahaha... tức cười quá.
  Trả lời

  bởi: Người Việt Hãi Ngoại từ: Paris
  18.12.2012 06:17
  Nhục lắm chứ bạn, Cam Pu Chia, Thai Lan. Mả Lai, Tàu, Phi và cả thế giới không ai bị cấm chỉ có những vị tai to măt lợn VN bị câm cửa . Càng nghĩ càng tức.

  bởi: meo meo từ: quan 5 saigon vn
  15.12.2012 10:46
  nguoi my goc viet o westminter chong virus ( cs) la` mot viec lam co ich loi

  bởi: Đảng viên thứ thiệt từ: California
  15.12.2012 10:45
  Cứ tưởng thoát thân từ Santa Ana và Garden Grove là sẽ được êm ấm ở Wesminter ! nào ngờ Tân Thị Trưởng Tạ Trí còn chống cộng mãnh liue65t hơn nữa ! Thôi thì "ta về ta tắm ao ta " vậy ! Về đó nước CHXHCNVN ,đố thằng nào đụng tới lông chân tớ đấy ! mà còn được các em chân dài sắp hàng phục vụ nữa ! Ăn cơm không cần cầm đũa muỗng như Việt kiều thường về nước mong muốn ! cái vụ này là do ta bày ra đấy ! Qua Westminter chi cho người Việt ngăn chận?Ống cống bên Việt Nam ta đã quen,còn ống cống ở Westminter có chui thì họ cũng phát giác !

  bởi: tang bao huy từ: saigon
  15.12.2012 10:39
  ĐÚNG QUÁ hoan nghinh NGHỊ QUYẾT không cho người của CS đến là ĐÚNG VÔ CÙNG vì :
  Sự hiện diện của người VN trên đất Mỹ sau 1975 là vÌ đám Cộng Sản bẩn thiểu nầy,CS đến đâu là tan đàng xẽ nghé đến đó như họ đã từng làm ngay trên quê hương của họ, Họ là lũ ĂN CHÁO ĐÁ BÁT , LỪA ĐẢO MỴ DÂN để chứng nhận những điều trên thi hảy nhìn xứ sở của họ đang ở mà họ gọi là GIÃI PHÓNG ĐÓ , bây giờ thi đi ăn mày thế giới, ra rã kêu gọi đầu tư đễ chia chác làm giàu, dân thi nghèo ,chính phủ làm đâu hư đó, đem sinh mạng dân và đất nước ra thí nghiệm cai tri suốt mấy mươi năm nay.
  HOAN NGINH SỰ NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮNG NẦY "KHÔNG CHO BÈ LŨ CỘNG SẢN ĐẾN MỘT XỨ SỞ MÀ CHÍNH NHỮNG NGƯỜI CÙNG GIÒNG MÁU, CÙNG QUÊ HƯƠNG ,MÀ GỌI LÀ ĐỒNG BÀO CỦA HO ,PHÃI SỢ HỌ ,KINH MIỆT HỌ KINH TỞM HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA HỌ. ĐI TÌM TÌM CUỘC SỐNG ĐÚNG NGHĨA CŨA NHÂN LOẠI LOÀI NGƯỜI.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.12.2012 10:35
  Lại đem "CÓC CHẾT TIÊN SƯ" ra "bốc phét".Ngaì TQMY lên đàn VOA chọc quê CSVN thì OK.Ngài cứ việc,BTN hoan hô 2 tay,nhưng ngài bẻ cong rằng MỸ ko gíup thì BTN naỳ tin rằng VẸM TẦU nói láo còn hơn VẸM VIỆT,chẳng qua ngaì chỉ muốn VN luôn mãi mãi nằm trong sự chi phối,lệ thuộc vaò TQ,cai naỳ là do lòng "sợ hãi" từ bọn LĐ cuả nước ngaì,vì một khi VN gần MỸ thì cũng chẳng coi caí Siêu Cường TQ cuả ngaì là cái đinh rỉ gì cả.Rất tiếc chỉ có ĐCS VN muốn núp dưới Ô,dù để giữ đảng,nhưng 86 triệu dân VN vẫn coi các ngaì là tên hàng xóm,bá quyền,bành trướng và bẩn thỉu.Cộng Đồng Tị nạn CS chỉ ko hoan nghênh quan chức CSVN,còn NDVN họ vẫn du học,du lịch qua đây,đừng giở trò "đánh bạc lận" thưa ngaì TQMY.BTN naỳ coi ngaì như một tên "hề" rẻ tiền lên VOA ba hoa,bốc phét.TG naỳ có coi TQ cuả các ngaì ra gì,đòi làm Siêu Cường,bá chủ TG ư! Hãy nhìn một lũ "Bao tử" lớn hơn "bộ sọ" cuả nước ngaì,TG naỳ ai có thể tin vào thứ quyền lực mềm "KHỔNG TỬ" hôi mùi nước tiểu cuả Hồng Vệ Binh,Hay tin vaò thứ Kỹ thuật ăn cắp cuả TQ,hay thực sự ngán sợ sức mạnh QS cuả một tập đoàn ăn cướp.TQ hãy "nổ đại pháo" để chứng minh đi,hay "khai hoả" để "phá sản".TQMY kia là siêu cường? ko sao,nhưng ngồi ở hạng 2 đi nhá! Còn đòi lãnh đạo thì baỏ với TẬP CẬN BÀNH cuả ngaì chờ sang thế kỷ thứ 31 nhá!Cám ơn ngaì chửi bọn Đ/C VN hoan hô ngaì nhá!!!

  bởi: Đảng viên thứ thiệt từ: VN
  15.12.2012 10:35
  Gì mà triệt buộc người anh em dữ vậy? Chúng tôi đến Westminter có làm gì đâu? Chỉ có rữa một ít tiền của mấy công an trong nước đem nộp hằng tháng.Ngoài ra có một ít thuốc lắc đem qua cho dân Wetminter xài và một vài sừng tê giác từ Nam Phi cùng ít trăm lượng vàng chuyễn qua ngã tòa lãnh sự thôi mà? Chẵng qua là chuẫn bị cho "thời kỳ hậu chiến" giữa ta và Trung quốc có gì mà ông Tân Thị Trưởng không thương xót người đồng hương chút nào vậy?

  bởi: Cử tri già từ: California
  15.12.2012 10:26
  Xin Chúc Mừng Tân Thị Trưởng Tạ Trí và xin ủng hộ thêm 1 phiếu khi Tân Thị Trưởng phê chuẩn Nghị quyết cấm cán bộ cộng sản léo hánh đến Westminter này !

  bởi: Al Hoang
  15.12.2012 10:18
  What about Houston, Texas ?

  bởi: cries từ: vn
  15.12.2012 09:56
  ôm quá khứ mà về thế giới bên kia à?các người không cần quê hương đất nước thì tùy các người.phải giới trẻ thì có sinh ở việt nam đâu mà biết quê hương là gì?con người là phải biết phát triển.phải biết những gì mình đúng và những gì sai.xem cái sai ở đâu mà sửa chữa.chưa chắc những gì mình cho là đúng thì chưa chắc đã đúng đâu.những người thất bại trong suy nghĩ.việt nam không cần các người.
  Trả lời

  bởi: Lê Lai từ: USA
  16.12.2012 09:06
  Miệng thì nói không cần , nhưng lòng rất đau. VN có phát triển như ngày hôm nay cũng la nhờ 10 tỉ USD kiều hối gởi về mổi năm. CS VN thực sự đã thất bại vì nền kinh tế VN ngày nay là nền kinh tế tư bản 100%. Làm sao có thễ gọi là thắng khi đã quay theo đường lối cũa kẻ thù?
  Trả lời

  bởi: Pham Hung từ: Mỷ Tho
  18.12.2012 06:27
  Bạn Lê Lai nói rất chính xác. Chỉ có kẻ yếu thua mới tìm cách đến thăm kể thù. Miền Nam đã thua trận nhưng đã thăng cuộc chiến ý thức hệ . The South Vietnam has lost the battle but has won the war, the war of ideology : capitalism versus communism.
  Hi vọng 22.000 vị "tiến sĩ" tại VN hiễu được câu này

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 09:45
  Nghị quyết này giúp cán bộ nhà nước Việt cộng thấy rõ hơn việc chính sách đang áp dụng để cai trị trong nước không được chấp nhận trong cộng đồng thế giới. Tuy nhiên đất Mỹ rộng rãi, các cán có thể tự do thăm viếng mọi nơi khác, nơi người ta không thích nhìn cái bản mặt ác ôn của mình thì cũng nên tránh để giữ "hòa khí"!

  bởi: Khanh từ: Saigon
  15.12.2012 09:15
  Cuộc chiến 1975 đã qua lâu rồi mà hận thù đến nay vẫn còn tồn đọng ở một số người . Buồn thay , làm như vậy được cái gì ? Thiên hạ người ta cười cho. Chuyện trẻ con và ấu trĩ .
  Trả lời

  bởi: joegoing
  16.12.2012 11:35
  Vay nguoi chet o nghia trang bien hoa da nam sau duoi long dat . da duoc nam yen duoi nam mo chua ?
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  18.12.2012 15:49
  Người chết ở Nghĩa Trang Biên Hòa, vẫn còn năm đó, thân nhân nào muon tu sửa hay bốc mộ đi nơi khác thì không ai cản trở.
  Nghĩa trang này trước đây do Tiểu đoàn 2 của Trung Đoàn Gia Đinh đóng giữ và mấy năm nay đất nghịa trang này đã giao cho chính quyền Thị xã Dĩa An tỉnh Bình Dương quản lý . Dù Quốc gia hay Cộng sản , nghĩa tử là nghĩa tận không ai dám xâm phạm đến vấn đề thiêng liêng này . Bạn về Việt Nam và đến tham quan nghĩa trang thì biết . Nếu có kinh phí Nghĩa trang này nên tu sửa lại để làm chứng tích lịch sửvà nơi du lịch .Tôi cũng có mấy người chiến hữu nằm trong này . Vài thông tin để bạn rõ .
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa từ: Saigon
  16.12.2012 09:16
  Với những ai đã từng bi lừa đảo , mất nhà cửa, tù tội bao năm trong rừng sâu sau khi chiến tranh chấm thì hận thù vẫn còn. Liều chết vựơt biên, bây giờ đã đến bến bờ tự do, tới chết cũng không bao muốn thấy mặt bọn CS.

  bởi: NHK từ: Đại Diện CAMVC
  15.12.2012 09:10
  Không hoan ngênh ? Hổng thèm ! Phái đàn Diệt cộng tụi tui thiếu gì nơi đi thăm viếng. Bình nhưởng, Cuba và các xứ Đui then nè. Đừng bày đặt " Chảnh. "
  Trả lời

  bởi: Mercedes từ: USA
  16.12.2012 09:21
  Chảnh là đương nhiên. Về VN với cuộn tiền xanh là đựơc các em có bố xưa kia là liệt sĩ hay đi bộ đội sẳn sàng chiều tới bến
  Trả lời

  bởi: Toshiba từ: USA
  15.12.2012 20:16
  chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết sang Mỹ còn kêu VK là khúc ruột ngàn dặm ? tại sao lại không chảnh?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  15.12.2012 09:09
  Chi co dong chi Nho la buon nhat.Bao nhieu hy vong duoc dieu dom cac dong chi trong nuoc da ra khong.Bao nhieu cong lao chui rua cac ong ba dan chu gio cung khong duoc tang cong .Va sau cung ca nha dong chi Nho deu that vong vi cai nghi quyet nay.Xin chia buon voi dong chi Nho phai song voi hy vong banh ve .Dung la nguoi Viet chong cong khien Nho phat khung,cai tat khong bo duoc

  bởi: Le từ: My
  15.12.2012 08:28
  Hay lam viec lon, giup ich cho cong dong, lo lam an luong thien, dung trom cap nhu o Little Saigon, dung lam chuuyen "ruoi bu". Bang giao quoc te la chuyen cua chinh quyen lien bang.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  15.12.2012 11:24
  Đó la quyền tự do dân chủ ở xứ HK đấy. Hội đồng tp Westminster, thể hiện theo nguyện vọng của cử tri người Mỹ gốc Việt, bỏ phiếu, no Vẹm is welcome coming to Westminster. Còn chuyện trộm cướp thì đã có cảnh sát Westminster phối hợp cùng với Orange County's Sheriff Dept. lo rồi.
  Trả lời

  bởi: Nam
  15.12.2012 10:17
  Vậy họ không lo làm ăn lương thiện ư? Chính quyền liên bang thì theo luật của Liên Bang, tiểu bang có luật của tiểu bang, đến để dùng tiền thuế của Việt Kiều để phục vụ các quan chức Cộng sản, dân Việt kiều không ưa thì thôi, đó là quyền của họ, đừng bắt họ phải trả tiền thuế đón tiếp các thư lại Việt Nam thị uy ở Mỹ

  bởi: Má đồng chí Nhô từ: hanoi
  15.12.2012 08:26
  Cộng Sản hãy tháo bỏ cái huy hiệu :" Cái búa đập đầu và cái lưởi liềm cắt cổ " và quẳng vào thung rác thi ngay tức khặc đi đâu trên thế giởi này vẩn được chào đón trọng thị. Cứ làm thử đi rồi sẻ thấy giống như mấy nước cựu CS Đông Âu

  bởi: cham từ: sg
  15.12.2012 08:22
  chay khong thoat chi con cach cho cuu

  bởi: Dương từ: Canada
  15.12.2012 07:42
  đã là cs thì nên qua Bắc Hàn, Cuba, TQ... những nước nằm trong khối cs đi, TG thật sư không thích cũng như hoan nghênh, đôi lúc người ta tiếp gì lịch sự chứ đa số các nước văn minh trên TG ghét cs như loài sâu trùng. ở VN thì làm cha thiên hạ rồi có quyền có tiền, nên ở đó chạy qua đây làm gì, ở Canada cũng có đảng cs(nhưng không cực đoan) mà có ma nào bầu đâu
  rồi đây sẽ còn nhiều TP khác sẽ theo gót thôi, nên lấy lòng tự trọng làm đầu và nên thay đổi để ngày sau có khác đi thì có chổ dung thân
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  15.12.2012 14:04
  Sang 3 cái thành phố ấy để bi móc túi à ?

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 07:41
  Cộng sản Việt nam sẽ bị tống cổ khỏi tất cả mọi nơi trên thế giới, kể cả Việt nam.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  15.12.2012 07:18
  VOA đua tin "Ông Khurshid kêu gọi sự hợp tác Ấn-Trung vì sự hợp tác tốt đẹp hơn giữa hai nước sẽ quyết định vai trò và tương lai của Châu Á trong thế kỷ thứ 21 này"
  đây tin không được tốt đẹp lắm cho VN, Mỹ không giúp còn không hoang nghênh đến, Ấn Độ hợp tác TQ, Nga thì cười cười ai mua vũ khí thì bán. tôi có nói lúc trước không ai ngu gì 1 VN nhỏ bé mà tốn tiền của cả, VN như 1 đứa bé giữa chợ không biết phải đi đâu, các ông trên đây phân tích về tình hình chính trị còn thấp lắm. CÓC LÃO TIÊN SÍNH nói đâu là ngay đó, ông Tận Cận Bình mới lên có vài ngày là tình hình khác liền bởi vì họ thấy cái uy tính của ông
  còn những ai cho là VN ngoại giao cực kì thông minh thì sao hả? trong tương lại VN chắc phải hộp tác với Bắc Hàn hay Cuba

  bởi: @Vẹm Nhô HK
  15.12.2012 07:03
  Quan chức CSVN không đươc hoan nghênh, chào đón tại Little Saigon, CA? Nhô HK cảm thấy thế nào! Nhô có nổi máu xung thiên lên không vậy! Hay Nhô treo cờ đỏ sao vàng trước nhà hàng của Nhô làm để phản đối. Nhô phải làm cho ra nhẽ là 1 đảng viên cộng sản trung kiên như Nhô thường khoác lác. Hay Nhô cho người Việt tỵ nạn tại Little Saigon biết nơi Nhô ở. Tớ mong Nhô ..luôn gặp may.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 14:02
  cờ đỏ sao vàng không đáng 1 xu, công an đánh đập người biểu tình đang mang cờ như 1 con thú, ngay cả CA mà không coi cái tấm lau bàn màu đỏ ra gì thì Nhô dùng nó làm lau bàn là ok
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa kỳ từ: Hoa kỳ
  15.12.2012 08:45
  Nhô "nằm vùng" có trời mới biết, nên việc các đồng chí CS đi dạo chơi ở Oet_ min_ tơ vẩn diển ra bình thường, no problem!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 20:38
  Phải nằm vùng, dấu mặt thì mới đi giựt đồ,chôm chỉa đồng hương đầu đương xó chợ được chứ.
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Mỹ
  15.12.2012 23:16
  Tại sao Nhô lại phải "nằm vùng"! Nằm vùng như Nhô, Nhô đã đánh mất niềm tự hào "nước lớn" của Nhô đấy! Vừa nhục, vừa hổ thẹn như nhà nước CSVN bị nước đàn em Campuchia chơi khăm. Còn chuyện các đồng chí của Nhô thăm Thủ Đô Washington, tớ thường hay lên Khu Eden bên Virginia. Tớ chẳng thấy tên quan chức Việt Cộng nào dám mặc cờ đỏ sao vàng dạo chơi cả. Thế mới biết ở VN, các quan chức CS thường hay bắt nạt, trấn áp người dân. Khi qua bên Mỹ chơi, họ cũng như Nhô chỉ dám "nằm vùng" và không dám xưng danh, xưng tính. Vậy Nhô và các quan chức có cảm thấy hèn không vậy! Chắc quá HÈN! Nhô hỉ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 22:09
  Bình thường nhưng phải lén lút, ko được nhân danh cờ búa đập đầu cờ liềm cắt cổ.
  Trả lời

  bởi: thhdhn từ: Ha Noi
  15.12.2012 21:20
  Đeo mặt nạ đi, đâu ai biết. Ở VN thì nghênh ngang làm, ăn hiếp người dân, ra nước ngoài thì đeo mặt nạ đi cữa sau.
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết chổ Nói
  15.12.2012 20:45
  @ Nhô Hoa kỳ từ: Hoa kỳ - Nhô "nằm vùng" có trời mới biết, nên việc các đồng chí CS đi dạo chơi ở Oet_ min_ tơ vẩn diển ra bình thường, no problem!!! ----- Đồng Rận Nhô biết chổ nào núp nằm vùng. Muốn biết hỏi : Hằng, Nghiên, Công Nhân, TPT, TKTT, DTH.v.v...
  Trả lời

  bởi: @Nhô Hoa kỳ
  15.12.2012 12:21
  Nhưng các cán bộ ngoại giao, lãnh đạo đại diện VN và ngay cả Nho có dám đến những nơi có người Việt sinh sống với cờ đỏ và nêu danh tính rõ ràng không ? Có được đến các nơi giao tiếp ngoại giao bằng cổng chính với cờ đỏ, hay chỉ âm thầm lén lút ra vào cửa sau, cổng hậu ? Chưa biết nhục hay sao ?

  bởi: tomm pham từ: houston
  15.12.2012 06:52
  Lam chuyen ruoi bu ! Dung ve Vn nhe ! Chong thi dung ve !
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  16.12.2012 04:35
  Dân VN có quyền tẩy chay đàn em của băng đảng bố em lai vãng, tuyên truyền, lạm dụng những nơi người VN dung thân. Cũng giống như bà con buôn bán trong nước, rất phản cảm với đám nghêng ngang lạm quyền, đám dựt dọc, lừa đảo quấy phá lúp ló trong các chợ. Mà băng đảng bố em lấy quyền gì cấm người VN về thăm gia đình, giúp tăng trưởng quê huơng? Quyền của những kẻ nối gót thực dân hay của băng đảng dựa sức mạnh TQ để cai trị dânVN? Người ta về với VN chứ đâu về giống như chú Cao Kỳ mà bảo đừng về. Nhưng đừng ai hám lợi bán nón cối cho các anh chị ấy chụp bừa lên đầu những người ngay đơ như....em đây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 02:01
  Về liên tục thì ai làm gì nào?
  Trả lời

  bởi: BUÁ TẠ từ: @VẸM DỐT
  16.12.2012 01:57
  Về VN rồi sao?Quê hương ko phaỉ chỉ riêng cho Vẹm.Đừng vác mặt ra nơi CĐ tị nạn CS.Ăn trứng thối đấy!!!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 20:53
  Họ chấp nhận bán thân làm nô lệ cho ngoại thì làm gì có quốc gia mà về,cho nên họ nhìn thấy hàng triệu lượt người VN yêu nước ở Mỹ+khắp nơi trên thế giới về thăm quê hương họ tức lắm nhưng chả làm gì được nên dở trò bẩn vậy thôi ?
  Trả lời

  bởi: @tomm pham
  15.12.2012 12:30
  Chống thì vẫn chống vì chính nhà nước VN quỳ gối trước TQ, tìm cách hòa giải với cựu thù (Mỹ) nhưng vẫn đàn áp Tự do, Dân chủ và Quyền làm người của dân trong nước, đối với Việt Kiều sau thời gian họ kết án là "bọn bám chân đế quốc, ăn bơ thừa sữa cặn", rối khi thấy họ (VK) có tiền, có nhiều chất xám, có tiếng nói ảnh hưởng quốc tế, nên vội vã đổi thành "khúc ruột ngàn dặm". Nay nếu họ (VK) có về quê hương, hoặc gởi tiền giúp thân nhân cũng chỉ có mục đích vì bà con, chứ chẳng thèm ủng hộ gì cộng sản !
  Trả lời

  bởi: nam
  15.12.2012 09:55
  Nước Việt Nam của mi ư? Vua Hùng của mi ư? Mi lấy cái quyền gì mà cấm? Quyền ám sát ác ôn vô tội vạ ư? Hay mi dùng cái thủ đoạn thâm ác để đánh phá dân Việt về thăm quê cha đất tổ ư? Ho thăm quê hương, chứ không phải thăm mi? Mi muốn đồng nghĩa mi là quê hương ư? Ảo tưởng! Tâm thần thứ thật!
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  15.12.2012 08:13
  Họ chống là chống những kẻ nhân danh nhà nước CSVN khi đi "công tác". Chúng nó là ai? Là đảng viên đảng ác ôn thổ tả, đảng khôn nhà dại chợ, đảng ác với dân hèn với giặc, đảng mà cả thế giới này khinh bỉ, ai ai cũng nguyền rúa, do đó họ mới chống đối ròng rả mấy chục năm nay. Quê hương VN là tổ quốc của họ, mồ mã tổ tiên ông bà vẫn nằm yên nghĩ nơi đó, giòng họ thân bằng quyến thuộc vẫn còn hiện diện nơi đó bởi thế họ phải về trước khi tất cả "Tan Nát" và được "dâng hiến" cho Hán cộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 07:42
  Chống là chính trị
  Về là gia đình.
  Đừng lộn sòng, bác ơi.

  bởi: TranNui từ: VietNam
  15.12.2012 06:51
  Là người Việt Nam với nhau đừng xử sử một cách thiếu văn hoá đến như vậy. Và cũng đừng để thế giới nhìn vào mà buồn cười cho sự trẻ con của các chính khách ở một quốc gia gọi là dân chủ. Không nên lấy phiếu cử tri bằng cách chống cộng đến khùng như vậy.hãy về Việt Nam rồi sẽ biết đất nước của tổ tiên mình hiện nay như thế nào?
  Trả lời

  bởi: chan dung ve từ: sai gon
  16.12.2012 12:17
  ve lam gi khi dat nuoc dang di den doi ngheo
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  15.12.2012 11:30
  Đó la quyền tự do dân chủ ở xứ HK đấy. Hội đồng tp Westminster, thể hiện theo nguyện vọng của cử tri người Mỹ gốc Việt, bỏ phiếu, no Vẹm is welcome coming to Westminster. Sức mạnh của lá phiếu cử tri thể hiện tinh thần tự do dân chủ, không giống kiểu "Đảng chỉ, dân bầu".
  Trả lời

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  15.12.2012 11:03
  Anh Nui hay anh Núi gì đó ơi. Tui đang sống ở Cần Thơ nè, Đảng và nhà nước CHXHCNVN đưa dân tộc ta từ chủ nghĩa cộng sản đến phá sản hết rồi, kiểm lại coi có bao nhiêu căn hộ ở VN đem sổ "Đỏ" cầm cho nhà bank "Đỏ" rồi? Thời buổi này mà còn bắt người dân nghe loa phóng thanh ca ngợi chủ nghĩa "phá sản" muôn năm hàng ngày thì làm sao mà không có nhiều người "sảng" như anh....thiệt là hết biết anh luôn rồi..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 10:28
  ................hãy về Việt Nam rồi sẽ biết đất nước của tổ tiên mình hiện nay như thế nào?

  *** Thưa bạn, chi riêng 1 tinh Quảng Nam thôi nó được HÃNH DIỆN NHƯ THẾ NÀY > Quảng Nam: Các loại tội phạm đều gia tăng.

  - (Dân trí) - Báo cáo trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII (diễn ra từ ngày 11-14/12), Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhận định các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh này đang có xu hướng gia tăng.

  - Theo Trưởng Ban pháp chế Trần Văn Miên, tình hình vi phạm pháp luật trong năm qua vẫn còn diễn biến phức tạp; hầu hết các loại tội phạm đều gia tăng so với năm 2011. Đáng lưu ý đã xảy ra một số vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất táo tợn, dã man, gây xôn xao dư luận xã hội. Các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cướp, cướp giật tại sản, gây rối, chống người thi hành công vụ, cờ bạc, ma túy… đều có hướng tăng, đối tượng phần lớn ở độ tuổi thanh thiếu niên cháu ngoan bác Hồ.

  Theo đó, về tội phạm ma túy, từ đầu năm đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố 75 vụ, 98 bị can về các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy (tăng 24 vụ, 21 bị can so với cùng kỳ năm 2011). Các phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn.

  Tội phạm về tham nhũng có chiều hướng tăng nhanh số bị can. Năm 2012, cơ quan điều tra đã khởi tố 5 vụ, 15 bị can (tăng 4 vụ, 14 bị can so với cùng kỳ năm 2011). Theo Ban Pháp chế, đa số đối tượng phạm tội là cán bộ tại UBND xã, phường có hành vi nhận hối lộ, tham ô tài sản.

  Đáng chú ý nhất là vụ của ông Nguyễn Đình Giao, nguyên Xã đội trưởng xã Tam Đại (huyện Phú Ninh). Trong quá trình giải quyết chế độ 290, ông này đã cấu kết với một số đối tượng tự làm hồ sơ, giả chữ ký của những người trong hội đồng xét duyệt để chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng.

  Về tội phạm xâm phạm sở hữu và trật tự quản lý kinh tế, cơ quan chức năng đã khởi tố 454 vụ, 654 bị can (tăng 57 vụ, 43 bị can so với năm 2011); chủ yếu là cướp, cướp giật...

  Các vụ phạm tội liên quan về trật tự an toàn xã hội, cơ quan điều tra đã khởi tố 293 vụ với 493 bị can, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tăng, nhất là tội phạm về giết người.

  Điều đáng báo động, theo ông Miên là đối tượng phạm tội ngày càng có xu hướng trẻ hóa, liều lĩnh…
  http://dantri.com.vn/phap-luat/quang-nam-cac-loai-toi-pham-deu-gia-tang-673237.htm

  *** Thất nghiệp nhiều khiến tội phạm gia tăng. Tỷ lệ tội phạm là người lao động đang chiếm trên 70%.
  Tỷ lệ phạm tội là người lao động chiếm trên 70%, người chưa thành niên phạm pháp ngày càng nhiều. Hoạt động tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” đang nổi lên, diễn biến phức tạp.

  Tình trạng chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại lực lượng công an ngày càng gia tăng, nghiêm trọng. Tội phạm mua bán người tăng, phạm tội tham nhũng, tội phạm kinh tế vẫn diễn biến phức tạp trên tất cả các lĩnh vực, xảy ra ở nhiều ngành, nhiều cấp khác nhau.
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/11/that-nghiep-nhieu-khien-toi-pham-gia-tang/

  Trả lời

  bởi: Nam
  15.12.2012 10:14
  Đừng xử thiếu văn hóa như vậy? Còn các ông có văn hóa ư? Vậy cái thứ gọi là văn hóa của các ông là gì? Là người dân mình với nhau, các ông cho giang hồ đánh đập người này, bỏ tù người nọ, tàn ác với người thấp cổ bé miệng ư? Coi lại mình là ai rồi mới nên ra vẻ ta đây là người có văn hóa, Việt Kiều thì không.
  Trả lời

  bởi: sai gon từ: sai gon
  15.12.2012 08:59
  ngày xưa Hà- nội ra rả là Sài gòn làm tay sai cho Mỹ , ngày nay Hà- nội đang là tay sai cho Trung cộng . có gì hay mà khoe !!!!
  Trả lời

  bởi: @sai gon
  15.12.2012 12:32
  Không những là tay sai Trung cộng lại còn đang tìm cách "bợ " Mỹ.
  Trả lời

  bởi: le le từ: vịt trời
  15.12.2012 07:55
  cách đối sử VN có văn hóa không? sĩ quan CA không lâu nói tư do cái con "c", TG không biết bao nhiêu lần lên tiếng về VN chứ không chỉ người Việt trong và ngoài nước, ông bạn ở đâu vậy mà không biết những gí xãy ra ở trong nước ta, họ nói như vậy là lịch sự lắm rồi, còn lấy phiếu cử tri phục vụ cho cử tri có gì sai, đây mới là gì dân phục vụ, VN mình có được như vậy không?

  bởi: Tầm-Nã. từ: Mỹ.
  15.12.2012 06:23
  Hoàn-toàn đồng-ý với nghị-quyết nầy.Lý-do dể hiểu nhất là đại-đa-số người Việt ở đây,nếu không từng chạy chết thoát-thân cho khỏi Việt-cộng thì cũng đã từng là nạn-nhân hoặc trực-tiếp hoặc gián-tiếp của họ.Không hoan-nghênh vốn là một câu từ chối lịch-sự của anh-ngữ.Còn nói toạt ra kiểu VN mình thì là :"Chúng tôi không muốn thấy cái bản mặt (các) anh ,chị ở đây!"
  Trả lời

  bởi: mimosa từ: saigon
  15.12.2012 08:41
  quyết định không cho đảng vien cs vao các thành phố tiêu ban mỹ rất co hại cho việt nam .dây la tình tiết cấm vận một phần nhân sự ;việt nam hảy xem lại .tại sao các nước họ đón chào hoan nghên ;mà mình thì cấm ,lây bệnh cho họ ,việt nam ,có hai bệnh trầm trọng mà đảng vì dân chúng tôi ,sẽ mời vn đối thoại ,tham nhũng .và nhân quyền ,vậy vn hãy chữa 2 bịnh nầy .thì giao thuong tự do ,rồi dây người mỷ và các tổ chức dấu tranh ,vì nhân quyền và dân chủ ,sẽ có phương án ,báo lên các cơ quan tình báo .rà lại ,các diện vn ;dang định cư ở mỷ ,nhất là ,HO .và con lai ,là cộng sản nằm vùng ,chuyên làm rối nước mỹ,đốt rùng trộm cướp chống lại công cuộc dấu tranh nhân quyền ,không ủng hộ tinh thần vật chất .mà còn xuyên tạc ,như ngô kỷ v v ,,DV :DVD
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 20:10
  quyết định không cho đảng vien cs vao các thành phố tiêu ban mỹ rất co hại cho việt nam .dây la tình tiết cấm vận một phần nhân sự ;việt nam hảy xem lại .tại sao các nước họ đón chào hoan nghên ;mà mình thì cấm ,lây bệnh cho họ ,việt nam ,có hai bệnh trầm trọng mà đảng vì dân chúng tôi ,sẽ mời vn đối thoại ,tham nhũng .và nhân quyền ,vậy vn hãy chữa 2 bịnh nầy .thì giao thuong tự do ,rồi dây người mỷ và các tổ chức dấu tranh ,vì nhân quyền và dân chủ ,sẽ có phương án ,báo lên các cơ quan tình báo .rà lại ,các diện vn ;dang định cư ở mỷ ,nhất là ,HO .và con lai ,là cộng sản nằm vùng ,chuyên làm rối nước mỹ,đốt rùng trộm cướp chống lại công cuộc dấu tranh nhân quyền ,không ủng hộ tinh thần vật chất .mà còn xuyên tạc ,PHÁ HOẠI NỀN DÂN CHỦ TỰ DO TRÊN TOÀN CẦU
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 20:00
  viet nam cong hoa ða ðua my sang viet nam va ða giet hai nam trieu ðong bao viet nam,ðen bi gio con nhieu ðong bao bi chat ðong mau da cam va benh tat ðen ngay nay, toi khong benh ai nhung cac ban cung ðung chach ai ca neu nhu ðat nuoc khong hoa binh se con nhieu nguoi bi hi sinh nua,vi vay chung ta phai cam on bay gio ða hoa binh con hon chien chanh.chien chanh la ðau kho com khong co an ao khong co mac nha cua khong co cac ban nghi co ðung khong.may man cong san thong nhat ðat nuoc,khong con chien chanh nua, se khong con nhung dan vo toi phai chet ðo la ðieu toi ai cung mong muon,phai khong cac ban

  bởi: Người có đuôi
  15.12.2012 06:13
  Quyết định đúng đắn. Đây là cái nhục của Cộng Sản VN. Đi tới đâu ai cũng ghét.
  Trả lời

  bởi: nguyen thien-y từ: Austria
  15.12.2012 15:35
  Muôn´"thäng´"ddôi´phüöng,phai hiêu ddüöc ddôi´phüöng",cung nhü muôn´giáo duc ddüöc con cái,phai hiêu ddüöc chúng,chông´CS,nhüng chäng hiêu môt chút gi`vê`CS,thât´bai nhuc nha vào 30/04/75,vân chüa rút ddüöc kinh nghiêm...Quyêt´ddinh trên là 1 ddiêu`ngu xuân,các vi có biêt´räng`: thu tüöng´&tông thông´Germany,ddêu`xuât´thân tü`DDR(công công hòa dân chu DDüc´,hay còn goi là Ddông Ddüc´)??????
  Trả lời

  bởi: ở Việt Nam từ: Đồng Nai
  16.12.2012 21:15
  Xin bà con hải ngoại về thăm Quê hương, đừng đứng ở bên Mỹ mà phán tầm phào,

  bởi: 2lua
  15.12.2012 05:58
  Wesminter+Orange county=000.1 tat ca thanh pho cua Hoaky.2 thanh pho nay nhu muoi bo bien ma thoi nhe !!!

  bởi: Hoàng Nam từ: VN
  15.12.2012 05:49
  CSVN ở Mỹ, ăn bơ sữa Mỹ, nhìn thấy sự tự do cởi mở, sự thịnh vượng của nước người sao không mở mắt. Cả thế giới này chỉ còn vài nước CS. Thậm chí nơi đẻ ra cái chủ nghĩa đó họ cũng đào mồ chôn nó rồi. Làm tay sai cho CS nửa làm gì , chạy theo qua tới Mỹ để chống đối, phá hoại đồng bào và thế giới tự do đã nuôi dưỡng mình.
  Trả lời

  bởi: 2LUA
  15.12.2012 07:27
  @Hoang Nam ;VN'' lam tay sai o dau cung dieu nhuc ca nhe !!!VN voi 4 ngan nam van hoa da danh bai nhieu de quoc xung xo cua the gioi day nhe !!(phap+nhat+hoaky)+vnch.
  Trả lời

  bởi: 2Lúa từ: Saigon
  16.12.2012 17:54
  Chán thiệt, ở miền tây, bị "đầy tớ của nhân dân" cướp mất đất phải lên Sài gòn sống, giờ đến cái nick cũng bị làm nhái nữa!!! Phải nói là "VN có 4000 năm văn hiến" chứ. Sao chỉ nói đến P, N, HK mà quên đồng chí tốt là TQ-kẻ thù truyền kiếp của VN rồi. Nói vậy là biết 2LUA thuộc hạng người nào rồi.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  16.12.2012 14:32
  Đánh bại các tên sừng sỏ đế quốc Mỹ, Pháp, Nhật, VNCH là để cho tàu Phù nhé! Ta làm tay sai, nha sai cho Khựa nhé! Nước VN là 1 tỉnh của Khựa nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 00:42
  .................da danh bai nhieu de quoc xung xo cua the gioi day nhe !!(phap+nhat+hoaky)+vnch. Nhưng ĐỤNG Cộng Sản Tầu thì "tè" ra quân, chạy thiếu điều rớt cả dép râu, nón cối đấynhé !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 21:42
  Riêng với Hán tặc TQ thì 2lua quỳ lạy.
  Trả lời

  bởi: thhdhn từ: ha Noi
  15.12.2012 21:32
  2Lua, 4000 van hoá đánh bại phap, my, nhat và VNCH. CSVN dồi xọ bạn hay qúa. Trên 1000 nam lô lệ và chiến tranh với giạc tàu, thì bạn không nhác tới.
  Trả lời

  bởi: Lam Vien từ: Sai Gon
  15.12.2012 15:01
  Chung nao danh duoi trung quoc chiem lai Hoang Sa moi nen tu hao.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)