Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Thanh bảo kiếm han rỉ

  x
  Những ngày gần đến Tết Giáp Ngọ trời giá lạnh mà thời sự ở trong nước lại cực nóng, cứ như sôi lên.
   
  Vụ đại án Dương Chí Dũng làm xôn xao công luận, với biết bao phân tích, đồn đoán khác nhau, đụng chạm đến cung đình Cộng sản. Bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng hàng hải, chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Vinalines, khi bị tuyên án tử hình vẫn tủm tỉm cười, còn đọc thơ:

                          28 năm qua lại trở về, với ngành hàng hải lời thề nước non
                          Dưới cờ ta nguyện cùng đưa, con tàu hàng hải tới bờ vinh quang!
   
  Cứ như đùa cợt rất không đúng chỗ với tòa. Thì ra bị cáo vẫn đinh ninh rằng sẽ có cấp trên cùng hội cùng thuyền ứng cứu, nếu không anh ta vẫn còn vốn, là sẽ tố cáo một kẻ tội phạm cỡ bự hơn để được khoan hồng. Quả nhiên khi được gọi ra làm nhân chứng cho phiên tòa xử em ruột Dũng là Trung tá Dương Tự Trọng, nguyên giám đốc Công an Hải Phòng, về tội “tổ chức cho người khác vượt biên“, Dũng mới lật ngửa lá bài, khai ra 3 lần đút lót hàng triệu đôla cho Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng thường trực Bộ Công an, ủy viên Trung ương đảng, người đang cầm đầu Ban Chuyên án của vụ đại án này. Dũng còn khai rằng có người của mình tên là Tiệp “đã gặp anh Quang ở cấp trên”, liền bị quan tòa ngăn lại và bịt miệng :”Thôi, không nói thêm nữa, đủ rồi!”, vì ai nấy đều biết “anh Quang ” đây là đại tướng bộ trưởng Công an, ủy viên Bộ Chính trị của đảng CS Trần Đại Quang.
   
  Công luận suốt tuần qua bàn tán không phải chỉ về vụ đại án Vinalines, còn bàn nhiều hơn đến tình trạng xuống cấp đến cùng cực của ngành công an, nơi đang có những con sâu bự nhất, lẽ ra phải là “bạn dân” thì ở nhiều nơi là “tai họa cho dân “.Công luận hết sức bất bình bàn tán chuyện sỹ quan và nhân viên công an chuyên cầm dùi cui, súng ngắn súng dài, hơi cay, xe hòm kín đi đàn áp bà con dân oan và các chiến sỹ dân chủ, la hét chửi bới dân, “mày tao” với các cụ già, xàm xỡ với phụ nữ, đạp giày vào mặt thanh niên, tra tấn đến chết nhiều công dân trong trụ sở công an và trong trại giam. Các báo Dân Trí, Thanh Niên online nhận xét công an đã trở thành "lũ kiêu binh được nuông chiều đặc biệt", lên cấp rất nhanh, khen thưởng rất hậu - hiện có đến 300 viên tướng, gần 1.000 sỹ quan cấp cao, từ thượng tá trở lên đại tướng – nhiều gấp 100 lần trong thời chiến (đầu năm 1975 chỉ có 4 viên tướng và 36 sĩ quan công an cấp cao từ thượng tá, đại tá trở lên).
   
  Hàng ngàn sỹ quan công an cấp cao làm gì trong thời bình, để cho an ninh sa sút đi một cách thảm hại so với thời chiến, họ nhận lương cao, bổng lộc nhiều, nhà cao cửa rộng, xe cộ sang trọng, thành nhóm lợi ích béo bở nhất , quyền hành không giới hạn, túi tham không đáy, chi ngân sách đặc biệt, bị tiết lộ là không kém ngân sách bộ quốc phòng.

  Mạng Dân Làm Báo và báo Dân Trí ngày (4/1 và 7/1/2014) cho rằng công an được ca ngợi là “Thanh Bảo Kiếm” sắc bén nhằm tấn công bọn tội phạm quấy nhiễu dân, canh gác cho dân yên ngủ, trên thực tế đang tự biến thành nhũng lũ tội phạm nguy hiểm tàn bạo nhất, liên minh với bọn xã hội đen để đánh đập tàn nhẫn các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền cũng như bà con dân oan. Họ đánh dân rất hiểm độc không phải bằng dùi cui cao su mềm, mà bằng gậy gỗ cứng, gậy sắt, dao nhọn và bằng những cú đấm của kẻ luyện võ thuật công phu.
   
  Vụ án làm lộ bí mật nhà nước liên quan đến Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ và cả Đại tướng Trần Đại Quang đã được ngành tư pháp khởi tố để điều tra truy cứu trách nhiệm, nhưng chưa khởi tố đích danh ai. Tuy vậy cả ngành công an bị lên mâm trước công luận và cả triều đình bị chấn động như giữa một cơn bão lớn đang gia tăng tốc độ. Vụ án sẽ đi đến đâu? Sẽ được giải quyết sòng phẳng, minh bạch theo đúng pháp luật như Bộ Chính trị cam kết với dân, không có khu vực hay cá nhân nào cấm chạm đến, hay là lại là chuyện các nhóm lợi ích thương lượng bênh che nhau, cho chìm xuồng, sau khi thí mạng vài kẻ bộ hạ để “giữ gìn sự ổn định”?.
   
  Các nhà bình luận trên mạng Dân Làm Báo và báo Dân Trí cho rằng trong Bộ Chính trị có 2 nhóm đối lập; Thanh niên online còn nói rõ có 4 vị có ý kiến phải khoanh vụ án lại, không mở rộng thêm để tránh nguy cơ đổ vỡ lớn, còn 10 ý kiến còn lại là phải giải quyết theo pháp luật, hoặc còn do dự. Một số mạng và blogger tự do đoán rằng 4 vị muốn khoanh vụ án rất có thể là các ông Trần Đại Quang, người cầm đầu ngành công an; ông Lê Hồng Anh, thường trực ban bí thư; ông Tô Huy Rứa, trưởng Ban Tổ chức Trung ương; và ông Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy Sài Gòn. Nhóm này ráo riết lôi kéo những người do dự như ông Nguyễn Thiện Nhân, bà Nguyễn Thị Kim Ngân để cân bằng thế lực.
   
  Nhóm trong Bộ Chính trị có ý định làm rõ vụ đại án này, điều tra nghiêm minh và phá án theo đúng luật có nhiều khả năng gồm có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương đảng Ngô Văn Dụ, Trưởng ban Tuyên huấn Đinh Thế Huynh… Chỉ riêng ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chưa rõ sẽ ngả về bên nào. Nhân vật quan trọng hàng đầu là thủ tướng cũng đang kín đáo, chưa tỏ thái độ rõ rang. Về lý sự, lẽ ra ông phải bảo vệ các bộ trưởng, thứ trưởng trong chính phủ của ông, nhưng ông lại sợ đứng về phía thiểu số, sẽ bị mất điểm khi bênh che những kẻ phạm tội đã quá hiển nhiên, trong một vụ án đã vỡ lở, rất khó ém nhẹm.
   
  Trong khi công luận đồn đoán như trên, 2 bên đã ra quân rõ rệt. Phe muốn cho “chìm xuồng” đã sớm bác bỏ lời “vu cáo của tử tội Dương Chí Dũng” qua lời của Trung tướng Hoàng Công Tư, thủ trưởng cơ quan điều tra ngành công an. Khi trả lời Báo Công an Nhân dân, ông này nói rằng “chúng tôi đã điều tra, Dương Chí Dũng đã khai và đã cải chính, xin lỗi về sự vu cáo này “. Nhà báo Nguyễn Như Phong trên báo PetroTime nhanh nhẩu bênh tướng Ngọ là “nửa triệu đôla nặng đến 5 kilô làm sao ông Dũng có thể mang đến nhà tướng Ngọ được”, liền bị nhà báo Đoan Trang bác bỏ, trên Dân Luận (6/1/2014) coi đó là sự bênh che vụng về thấp kém của kẻ bồi bút vô liêm sỉ.

  Trong khi đó phe chủ trương cứ phép nước mà làm tới có vẻ thắng thế. Thái độ ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban Nội chính Trung ương, tỏ ra cương quyết. Ông vừa được giao quyền hạn và trách nhiệm lớn là đôn đốc, theo dõi, kiểm tra toàn bộ máy cơ chế phòng chống tham nhũng. Ông lẳng lặng đích thân đến dự các phiên tòa vừa qua. Các luật sư am hiểu tình hình như Trần Đình Triển, Trần Quốc Thuận cho rằng do tác động của ông Thanh nên đến phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng, tên của tướng Ngọ và tướng Quang mới được công khai tiết lộ ra công luận, và vụ án “tiết lộ bí mật nhà nước “mới được khởi tố một cách nhanh chóng đặc biệt như thế.
   
  Báo Dân Trí còn cho rằng tướng Ngọ khó lòng chạy tội. Vì ngày 17/5/2012 chỉ có tướng Ngọ là trưởng Ban Chuyên án (BCA) Vinalines vừa gặp thủ tướng xong, biết chuyện Dũng sắp bị bắt giữ, và Dũng biết ngay chuyện lâm nguy để bỏ trốn ngay, chỉ có tướng Ngọ là người duy nhất có thể làm được chuyện ấy. Trước đó tướng Ngọ rất tự tin, bình tĩnh do cho rằng cấp trên là bộ trưởng, thủ tướng, thường trực ban bí thư đều trong nhóm lợi ích với mình, sẽ buộc phải bao che cho mình, chỉ cần bị cáo trốn ra nước ngoài là xong chuyện. Nhưng ai ngờ. Hoa Kỳ đã không cho Dương Chí Dũng nhập cảnh, cũng như từng không cho Vương Lập Quân, trùm công an Trùng Khánh (Trung Quốc) tỵ nạn trong tòa lãnh sự Mỹ. Tòa án còn cho biết bằng chứng tham nhũng của tướng Ngọ đã có trong sổ tay của Dương Chí Dũng nộp cho tòa. Đã có ý kiến cần sớm khởi tố đích danh tướng Ngọ vì đã có dấu hiệu phạm pháp, đình chỉ công tác, niêm phong tài sản, trong khi chờ xét xử.
   
  Một nét các báo trong nước nêu bật là mới tháng trước ông Nguyễn Bá Thanh sang Bắc Kinh để học hỏi kinh nghiệm chống tham nhũng của Trung Quốc, khi dư âm vụ đại án Bạc Hy Lai và vợ còn sôi nổi, với bản án tử hình cho bà Cốc Lai Lai và tù chung thân cho ông Bạc Hy Lai. Đặc biệt là vụ án lớn hơn mà tội phạm là ông Chu Vĩnh Khang, nguyên ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung ương đảng CS Trung Quốc, đang trong thời kỳ điều tra. Ông Khang còn là Trưởng ban Chính trị - Pháp luật Trung ương đảng, trùm lên trên các ngành chuyên chính là an ninh - công an - tòa án và kiểm sát đầy thế lực và đặc quyền, bị điều tra về những tội hình sự còn nặng hơn ông Bạc Hy Lai. Ông Nguyễn Bá Thanh mang về nước phương châm quyết liệt của Tổng Bí thư Tập Cận Bình “diệt cả ruồi và hổ“, ngụ ý quyết diệt tham nhũng mọi cỡ từ nhỏ đến lớn nhất, không chừa một ai.
   
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đưa ra Thông điệp đầu năm hứa hẹn cải cách thể chế và thực thi dân chủ. Mong ông giữ lời hứa, đi hàng đầu trong xử lý vụ án đã khởi tố theo đúng luật pháp nghiêm minh, tôn trọng nguyện vọng của nhân dân, trong sạch hóa bộ máy toàn ngành công an, thành thanh “Bảo kiếm an dân“, diệt mọi đàn sâu bọ tham nhũng, tham quan ô lại kết thành phe nhóm lợi ích riêng, chống bành trướng và tay sai của chúng ngay trong dịp Tết Giáp Ngọ này. Mong ông góp sức tạo nên đa số trong Bộ Chính trị và Trung ương để kiến lập thể chế mới như ông đã hứa, giảm đặc quyền của các công ty quốc doanh, mở rộng tự do cạnh tranh trong kinh doanh theo luật pháp, cải cách ngành tư pháp được công minh, ngăn ngừa những vụ án tệ hại như 2 vụ đại án Vinashin và Vinalines vừa qua, làm tiêu tan hơn 10 tỷ đôla tiền bạc của dân, làm mất lòng tin của đồng bào khắp nơi.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  22.01.2014 07:08
  Lâu nay không thấy Huyền, cháu bác Hồ, lên tiếng. Chẳng hiểu đang lo học hay lén lút vào đây đọc chuyện cấm trẻ dưới 18. Bé Huyền kính yêu ơi, chúng anh nhớ bé quá!

  bởi: TBA
  21.01.2014 21:47
  Báo chí trong nước cho rằng Dương Tự Trọng là công an cao cấp mà lại móc ngoặc với kẻ tội phạm đang bị truy nã để nhờ hắn giúp Dương Chí Dũng trốn khỏi VN là trọng tội. Vậy thì lãnh đạo trung ương cũng đang móc ngoặc với kẻ thù để đàn áp dân khi họ chỉ muốn tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa thì có trọng tội không? ai xử đám này?

  bởi: Abe Ngan từ: USA
  21.01.2014 17:12
  Oi!!! Chang le minh lai di "tu hinh" con chau cua minh!!! Du sao thi cung la mau mu ruot thit, con khong thi cung "thong gia" nay no. Voi lai khong kheo truoc khi bi "tu hinh" no lai tim cach khai ra tum lum thi kho "an noi" lam. Cho du co 100 Nguyen Ba Thanh hay nhieu hon nua cung chang co y nghia gi, chang qua la lam cho co ve "quyet liet" ti thoi. Cang suy nghi thi cang thay Nguyen Van Thieu noi " dung nghe nhung gi ......." la dung, co the noi la chan ly. Cai thanh kiem cua dang CSVN chi co moi nhiem vu "cat co" dan minh thoi, doi voi cac doi tac nuoc ngoai thi ho chang dam ho he gi vi so nuoc ngoai len an la bao nhieu nguon loi tu von vay, hay vien tro no kia se di toong.

  bởi: Phan Qúy Ngọ từ: Hà Nội
  21.01.2014 13:27
  Dưới con mắt của Nhân dân thì Công an Việt Nam không hơn không kém là một lũ chó Becgiê nó được huấn luyện để săn tìm những chiến sĩ yêu nước đi ngược lợi với lợi ích của Cộng sản , chúng sẳn sàng cắn giết những người dân vô tội . Chúng nó được cho ăn no , vỗ béo bằng xương máu của nhân dân . Đối với Triều đình Cộng Sản , Công an Việt Nam là một thanh "Bảo Kiếm " được mài sắc bén sẵn sàng chém giết nhân dân vô tội và những yêu nước dân chủ tiến bộ .

  bởi: Vô danh
  20.01.2014 15:07
  ở việt nam xảy ra chuyện tham nhũng là quá bình thường rồi chẳng ai quan tâm chỉ 1 số dân vô công rồi nghề ngồi vỉa hè tán vu vơ mình đói là chuyện của mình họ tham lam là chuyện của họ.họ không ăn thì cũng chẳng chia cho mình ( đơn giản vây thôi. đi chỗ khác chơi chú em nói theo cách nhà báo nguyễn mạnh cường)

  bởi: vo danh
  18.01.2014 20:51
  Dau nam toi chuc Bac Tin viet nhung bai day tu tin nhu the nay mai mai, Bac thay doi cach nhin theo chieu huong tot , con nguoi nao cung co cai tot va cai xau, hay nhin vao diem tot cua nguoi lanh dao khi ho dang dan dan thay doi theo chieu huong tot.
  Toi bao dam khi Bac thay doi tu tuong cu rich : khui ra cai xau thi nguoi ta thich doc nhieu hon la noi cai tot. Bac viet nhung gi ma thu tuong da noi trong thong diep dau nam moi voi loi le dong vien ong ay co gang thuc hien cho bang duoc , khi nguoi dan ung ho giong nhu ca si can trang phao tay, moi viec se tien hanh tot dep hon.
  Nhu Bac da thay viec nha may hat nhan da duoc doi lai den 2020 thay vi nam nay , do la dau hieu tot cua Thu Tuong ma chung ta can phai khen ngoi ong ay.

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  18.01.2014 07:10

  Có lẽ khi "đưa" tiền hối lộ, ông Dương chí Dũng đã ngâm hay tặng thêm 4 câu thơ lục bát:

  28 năm qua lại trở về,
  Với ngành hàng hải lời thề nước non
  Dưới cờ ta nguyện cùng "đưa",
  Con tàu hàng hải tới bờ vinh quang!

  Nên khi ra tòa, ông đã mỉm cười ngâm lại 4 câu này để nhắn gửi, nhắc nhở "người trong cuộc" chuyện đã..."đưa".

  Lãn mạn như thế hèn chi ông đã dùng tiền (thuế của dân) mua biệt thự tặng hai cô bồ nhí!

  bởi: Nè các đồng chí từ: Saigon
  18.01.2014 06:48

  Đồng chí Dương Chí Dũng nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Vinalines, có cha và em ruột đều là Đại Tá, Trung Tá Công An mà còn phải hối lộ cho Thượng Tướng thứ trưởng thường trực Bộ Công an, ủy viên Trung ương đảng hàng triệu USD...Do đó đừng ngạc nhiên khi dân ta "Làm gì cũng phải hối lộ" hay dân ta nhìn đâu cũng thấy "cả bầy sâu".

  Trong vụ này, đ/c DCD đã "lật ngửa lá bài" nên để bảo vệ đảng, bảo vệ lãnh đạo cấp cao hơn, trung ương đảng ta sẽ bằng lòng cho đ/c DCD "cải chính, xin lỗi về sự vu cáo" để đổi lấy một bản án nhẹ hơn hay chỉ bị "tử hình treo" (trường hợp ngoại lệ đ/c DCD tự ý treo cổ trong tư thế bị còng cả chân lẫn tay).

  Nhất định phải:
  Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết...
  Tham ô, tham ô, đại tham ô!

  bởi: Châm Hỏi
  17.01.2014 21:06
  Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ bình thường là đảng đáy, nếu sai ở ngoài cương vị lãnh đạo thì bị kết án lá Dung, Ngọ sai, nhưng khi ở cương vị lãnh đạo thì phải quy chiếu là đảng sai và nếu đảng sai thì ai kết tội đảng nhỉ ? Chả nhẻ có mình Nguyễn Phú Trọng là Xếp đảng thôi sao ! Tất nhiên đảng đành han rỉ thôi.

  bởi: Văn tiến Đạt từ: VN
  17.01.2014 21:05
  Từ quần chúng đến các tổ chức,Đảng nắm vững,kiểm soát chặt chẻ .Nhưng thất thoát hàng tỷ đô la.Đảng không hề biết đến.

  bởi: Người Quan Sát Thời Cuộc. từ: vn
  17.01.2014 18:47
  Nếu ông TT Dũng thực hiện được những gì ông ta nói cho năm 2014 này, người dân VN sẽ ũng hộ ông ta lâu dài.Còn nếu không làm được mà chỉ nói....thì dân VN sẽ đạp xuống, và dẫm lên đầu không thương tiếc.Chắc chắc 100%,không lâu 100%.

  bởi: Dân ngu
  17.01.2014 16:58
  Tôi không tin tưởng lắm nhưng cũng mong muốn mấy "lão bự" ở trên bị moi ra xử đàng hoàng để mấy chú "tiểu yêu" công an phường bớt quậy đi. Chứ tình hình này chúng nhũng nhiễu quá dân tình chịu không siết!

  bởi: Xà tinh từ: changhiu
  17.01.2014 09:58
  Tham nhũng giống như phản động, blog dơ bđck... chặt đầu nầy nó mọc đầu khác. Mà đời nầy, Thạch Sanh thì ít Lý Thông lại quá nhiều! Tham nhũng thì phải chống, blog dơ thì phải dẹp, phản động thì phải bắt nhốt thôi. Ở đời nầy không có gì tự nhiên được tốt đẹp mà phải chiến đấu... quét sạch nó đi! VN hiện tại là nạn tham nhũng tràn lan, nạn blog dơ nói bậy trổi dậy cũng nhiều. Vấn đề không phải do cơ chế XHCN gây ra, vấn đề là thời buổi tranh tối, tranh sáng. Buổi nhập nhằn giữa CS và TB, giữa nền kinh tế bao cấp XHCN và một nền kinh tế thị trường TBCN. Hóa ra tham nhũng nở hoa từ kẻ hở chuyển hóa từ bao cấp sang kinh tế thị trường và kèm theo đó một lũ vòi bọ, blog dơ, bđck ăn theo, lớn lên lúc nhúc! Kinh tế thị trướng là kinh tế TBCN vậy thì đúng TBCN là nguồn gốc của mọi tệ nạn xấu xa nầy. Nó phát triển ồ ạc ở một nước XHCN, vì nơi đó mới mẽ chưa có thuốc trị.TBCN là nơi phát triển những ông chủ tham lam, giai cấp bốc lột, với lý tưởng tiền là trên hết. CNTB đã đánh gục hàng ngàn chiến sỹ vô sản anh dũng ngày nào, làm tha hóa hàng loạt cán bộ và sản sinh ra vô số loài sâu bọ ăn theo như "dân chủ", bđck...Chúng ta đành phải chấp nhận sống chung với lũ để cải cách kinh tế, để thoát nghèo. Chúng ta đang mở cửa để đón những làn gió lành đổi mới, thỉ phải chấp nhận kèm theo đó khí độc, giông bão của những thứ xấu xa là bản chất của kinh tế TBCN! Con thuyền CMVN lại gập ghềnh trước sóng dữ. Sóng tham nhũng và sóng blog dơ, bđck...rồi nó cũng sẽ vượt qua mọi thác ghềnh để đưa dân tộc VN đến bến bờ hạnh phúc, như bao lần đã qua trong quá khứ, dưới sự lèo lái của Đảng CSVN thiên tài!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2014 15:38
  cái tay chang chiu nói nghe tạm đúng ,CNTB đúng là bóc lột thật từ ngày gọi là mở cửa bọn đài,hàn,hán vào ủi biết bao đồng ruộng xây nhà máy đểu tràn lan bóp cổ dân lao đọng bằng đồng lương rẻ mạt bọn chủ doanh nghiệp trong nước câu kết cùng ngoại bang đang tàn phá đất nước này

  bởi: LeHuuQuang từ: Ha Noi
  17.01.2014 06:48
  Quả thật không thể kiếm đâu ra một chế độ nào thối nát hơn chế độ CS hiện nay. Người đứng đầu ban chống tham nhũng thì chính là kẻ tham nhũng bậc nhất, người đưungs đầu về chống tội phạm thì chính là kẻ phạm tội...Vì học tập và làm theo tấm gương...nên mới sinh ra những tên tội đồ của dân tộc như vậy đấy

  bởi: con rể thủ tướng
  17.01.2014 02:54
  Chỉ cần $500,000 USD sẻ bỏ tù được tướng công an, TQ chắc đả nắm gần hết các tướng của VN rồi.
  Đời có vay có trả, làm xếp công an, bắt bớ nhốt tù nhiều người, rồi có ngày củng phải bị ở tù, đúng là nghiệp chướng, trả ngay tức thời.
  Tía vợ của Bảo hứa: nếu bộ trưởng công an Trần Đại Quang bị ở tù, thì ổng sẻ đi thăm nuôi thường xuyên…cho đến ngày ổng chui xuống cống.
  Hiện gìờ thì tía vợ của Bảo củng đang rầu lo vì McDonald có thể bị chính phủ Mỹ điều tra về việc hối mại quyền thế (cho Bảo độc quyền bán hamburger ở VN).

  bởi: Việt Văn từ: VN
  16.01.2014 23:11
  Dương Chí Dũng kéo phông mở màn cho vở bi hài kịch của đảng CSVN. Phạm Quí Ngọ chắc chắn đã nằm trên thớt nhưng Trần đại Quang sẽ được thả vào...hồ cá kiểng của đảng. Nhân dân VCN và thế giới sẽ được xem con cá kiểng " Cộng Sản " bự không mất tiền. Có điều hơi bất tiện là vừa xem vừa phải...bịt mũi

  bởi: Vô danh
  16.01.2014 19:04
  Ông Dũng đã nói rõ: Đảng bảo gì ổng làm nấy. Không nên trông chờ vào ông Dũng.
  Trả lời

  bởi: Thap co be mieng
  18.01.2014 09:23
  Dung the. Ong Dung la dang vien cs, uy vien BCT, la thu tuong. Ong da tung tuyen bo hung hon: "Xua nay, ong chua bao gio tu choi bat cu nhiem vu nao do Dang phan cong va giao pho cho ong". Suy cho cung, dang csvn la mot to chuc mafia, ma giao thoi hien dai. Tat ca vi loi ich cua dang csvn. Tat ca deu ngoi chung mot chiec thuyen. Cho nen Dang bao ong tha thi tha, khoi to thi khoi to, cho chim xuong la cho chim xuong. Boi vi khong le nao Dang ta lai tu ban vao doi chan cua minh, te nhao sao? Boi the moi co cau:
  "Dung tin nnhung gi ma ong Dung, Trong, Sang, Hung va dang csvn noi, ma hay nhin cho ky nhung gi ho da~ va dang la`m"!

  bởi: nong dan
  16.01.2014 18:49
  Trong mot the che chinh tri doc ton cua DCS Viet Nam hien nay .de giai quyet vu "Duong Chi Dung"va Dong Bon mot cach rot rao nhu nguoi dan hi vong va goi gam thi rat la kho!hien nay co quan tu phap cua Nha Nuoc Viet Nam nhu Dung truoc nga ba duong!khong biet phai lua chon loi nao cho hop ly ca?neu toa an su khoi khoi u?cung mat uy tin!neu toa an quyet lam toi noi toi chon u?cung mat uy tin !lam khong kheo lai nguy cho su ton vong cua DCS!dieu ma ho chang muon mot chut nao!nhung doi voi chinh tri VN hien tai chac uu tien bao che cap tren (dac biet la cac uy vien BCT)la huong de lua chon nhat!

  bởi: Yen Vi từ: Amsterdam- Holland
  16.01.2014 18:44
  Thien nghi nhu vay : Tu day toi nam 2016, ong Dung cung da tinh nhu the nao de ha canh an toan, truoc khi roi khoi chinh truong.Vi ngoai ong ta con co gia dinh cua ong ta nua. Ban tay Trung cong da thot sau vao bo may dang CSVN. De xem tu day den 2016 con nhieu man ngoan muc nua. Chi to cong an thoi, chu chua nham toi quan doi. Chung khi vai nhan vat trong quan doi bi truy to thi chung ta moi thay chuyen bien that su. Khong biet co dung khong????

  bởi: Tho Den từ: Ha noi
  16.01.2014 10:45
  Toi hj vong vu viec som dc sang to.va hvong Thu tuong chjnh phu lam Thanh kjem an dan!

  bởi: Tư Lếu
  16.01.2014 10:35
  Ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng từ 27-6-2006 đến nay. Sau 8 năm chưa có một hành động gì đặc biệt giúp dân giúp nước. Đó là chưa kể cho phép "công nhân" Trung Quốc tràn lan trên đất Việt, đặc biệt vùng Bauxite Tây Nguyên; Rồi làm tanh banh Vinashin; Làm tan nát Vinalines...
  Có lẽ nào làm con gà trống mà không hề gáy tiếng nào, bất thình lình gáy lên một tiếng mà dân chơi gà tin là gà dữ?
  Bác Tín thiệt đã quá đặt tin tưởng vào Thủ tướng Dũng rồi!

  bởi: Bình từ: Australia
  16.01.2014 10:26

  Tất cả những người dânVN bình thường ( nhưng không tầm thường) đều có chung một ước nguyện là vấn nạn tham nhũng ở VN sẽ bị " diệt triệt đễ từ nhỏ đến lớn không chừa một ai". Nhưng nếu điều nầy được thi hành triệt đễ thì........................e rằng một bộ phận không nhỏ của đảng cộng sản sẽ bị tiêu diệt rồi thì.....là.....làm thế nào để đảng sống còn . Chắc sẽ có lệnh chùi rửa, đánh bóng thanh bão kiếm cho bóng láng, sáng choáng để chưng bày cho đẹp mắt chớ đừng màicho sắt bén dễ gây thương tích các đồng chí....

  bởi: Listener
  16.01.2014 08:35
  Đề nghị của Bác Tín khiêm tốn quá! Bác lại đề nghị với đề xuất theo kiểu dân Ý đề nghị Màia từ bỏ con đường bạo lực tống tiền của chúng để " trở về với lẽ phải và chân lý"! Bác ơi, "kiến trên miệng chén có bò đi đâu!"

  bởi: Song Đao từ: Paris
  16.01.2014 05:22
  Qua vụ Dương Chí Dũng cho thấy cả 1 chế độ Tham Nhũng thối nát, câu hỏi được đặt ra là làm sao cứu vãn tình hình Đất Nước? Đảng đang tìm cách cứu vãn Đảng, điều đó không giải quyết được vấn đề vì Đảng còn thì Tham Nhũng còn. Chỉ có cách là dẹp quách cái ĐCS. Làm sao dẹp? Mà thực ra, Đảng làm cho có vẻ như chống Tham Nhũng chứ cũng chẳng cần chống, cứ Độc Tài Độc Đảng như thế thì ai làm gì được nào? Cứ tiếp tục ăn, cả triệu dollars 1 người, nghe phát ớn trong khi Dân đói khổ kể từ ngày giải phóng, nuôi từ con gà, con vịt chỉ mong đủ sống qua ngày. Chắc chắn ĐCS vẫn hiu hiu tự đắc: "Thách các bạn Dân Chủ....".

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác