Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thân nhân 17 nhà hoạt động trẻ VN gởi thỉnh nguyện thư kêu gọi quốc tế can thiệp

  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’

  Thân nhân của 17 nhà hoạt động trẻ cổ võ cho nhân quyền đang bị giam cầm tại Việt Nam vừa trao thỉnh nguyện thư cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn, kêu gọi giới bảo vệ nhân quyền quốc tế can thiệp để nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích những người đang bị giam giữ.

  Đại diện các gia đình của 17 thanh niên Công giáo và Tin lành sáng ngày 1/10 gặp gỡ với giới chức tòa Lãnh sự Mỹ trình bày trường hợp bị giam cầm của các nhà hoạt động này và đệ nạp thư thỉnh nguyện quốc tế góp tiếng kêu gọi trả tự do cho thân nhân của họ.

  Bà Đinh Thị Oanh, vợ nhà hoạt động Trần Xuân Anh, là một trong những người đại diện đi nộp đơn cho biết đã có buổi làm việc từ 11 giờ đến 12 giờ trưa nay với 4 giới chức của Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

  “Gồm Phó Tổng lãnh sự, Tùy viên văn hóa-báo chí, Trưởng phòng chính trị, và một người nữa đến sau nên tụi em không nhận được danh thiếp. Mục đích tụi em đến gặp các vị đó để nộp đơn kêu cứu trả tự do cho chồng em cũng như tất cả 17 thanh niên này. Bởi vì họ giam giữ hơn 1 năm qua rồi, không đưa ra xét xử, mà cũng không có một câu trả lời chính xác. Những người này không có tội. Chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho họ. Chúng tôi đã rất nhiều lần gửi đơn lên chính quyền cấp cao ở Việt Nam. Thậm chí cuối tháng 8 vừa rồi cũng đã đến Văn phòng Chính phủ để nộp đơn, nhưng họ không giải quyết, cũng không trả lời. Cho nên, bây giờ không trông chờ gì ở chính quyền Việt Nam hết. Phải kêu cứu tới các nhà lãnh đạo thế giới thôi.”

  Những người này không có tội. Chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho họ. Chúng tôi đã rất nhiều lần gửi đơn lên chính quyền cấp cao ở Việt Nam ...nhưng họ không giải quyết, cũng không trả lời. Cho nên, bây giờ không trông chờ gì ở chính quyền Việt Nam hết. Phải kêu cứu tới các nhà lãnh đạo thế giới thôi.” ...
  Trong thư thỉnh nguyện, gia đình của 17 nhà hoạt động nói người thân của họ bị chính quyền bắt giữ bất hợp pháp, không có trát lệnh và bị giam cầm tùy tiện hơn năm qua, không được đưa ra xét xử, cũng không được tiếp xúc với luật sư, gây ra quan ngại về tính minh bạch và hợp pháp trong cách hành xử của chính quyền đối với công dân.

  Thư nêu rõ các hành động phi lý của nhà cầm quyền đã dẫn tới cái chết trong tuyệt vọng của thân mẫu 2 trong số 17 nhà hoạt động, trong đó có mẹ của blogger Lê Văn Sơn và vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần.

  Thân nhân của những người đang bị giam cầm nói họ lo sợ rằng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ tiếp tục dùng những chiêu thức xảo trá để kết án, tù đày, và bóp nghẹt tiếng nói của những người chỉ thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân kêu gọi cho công lý và dân chủ.

  Anh Trần Văn Việt, anh trai của nhà hoạt động Trần Vũ Anh Bình, người được biết đến qua một số ca khúc bị chính quyền cho là có nội dung ‘chống nhà nước’ trong đó có bài ‘Bữa Cơm Tù’ nói gia đình anh kỳ vọng thỉnh nguyện thư này sẽ đánh động sự lưu tâm của quốc tế:

  “Mong mỏi của em là nhờ Đại sứ quán Mỹ, chính quyền Mỹ giúp đỡ cho em của em được trả tự do.”

  Việc Hà Nội bắt giữ 17 nhà hoạt động trẻ trong đó có nhiều người có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế đã khiến nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới bao gồm Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch chỉ trích Việt Nam leo thang vi phạm nhân quyền.

  “Mong mỏi của em là nhờ Đại sứ quán Mỹ, chính quyền Mỹ giúp đỡ cho em của em được trả tự do ...
  Hồi tháng 3, chín tổ chức phi chính phủ quốc tế đã gửi thư tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam kêu gọi trả tự do cho họ ngay lập tức và cho họ được hưởng quyền giúp đỡ về tư pháp. Thế nhưng, theo Human Rights Watch, Hà Nội không những không đáp ứng mà ngược lại, còn tiếp tục gia tăng các vi phạm.

  5 trong số 17 nhà hoạt động này đã bị kết án tù trong khi những người khác vẫn bị giam cầm trong những điều kiện khắc nghiệt, không được gặp luật sư, hoặc không được phép thăm nuôi.

  Cách đây không lâu, Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner, đã đại diện cho 17 nhà hoạt động trẻ đang bị giam cầm tại Việt Nam gửi thỉnh nguyện thư lên Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc trình bày về việc Hà Nội bắt giữ bất hợp pháp, giam giữ kéo dài các nhà hoạt động này và đề nghị cơ quan của Liên hiệp quốc kêu gọi Việt Nam phải phóng thích họ ngay lập tức.

  17 người trẻ này bị bắt từ tháng 7 năm 2011, bị cáo buộc vi phạm các điều luật hình sự về ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’ sau khi họ tham gia các hoạt động cổ võ cho nhân quyền, công lý, chống lại những sự đàn áp, bất công. Họ là những thanh niên Công giáo và Tin lành, những nhà hoạt động tích cực tham gia các công tác thiện nguyện xã hội.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trần Nhật Quang từ: Hà Nội, Việt Nam
  04.10.2012 22:39
  Hàng chục lượt đoàn nông dân Việt Nam tụ tập khiếu kiện giá bồi thường đất đai kia kìa. Hàng chục ngàn lượt công nhân Việt Nam tụ tấp đình công ở các nhà máy chủ nước ngoài kia kìa. Nhân dân Việt Nam anh hùng cả đấy. Nếu đấu tranh cho "nhân quyền" thật, sao không kêu gọi nhân dân Việt Nam, mà phải kêu cầu ngoại bang ? Hãy kêu gọi nhân dân Việt Nam, xem có một mống nào ủng hộ không ? Nếu "đấu tranh cho nhân quyền" mà nhân dân Việt Nam không thèm hưởng ứng, thì lòi cái "tao quyền", chứ "nhân quyền" cái cóc khô gì ! Thật bỉ ổi, vô duyên, lạc lõng cho cái đám thiểu số "tao quyền" khi nhân dân ghẻ lạnh và khinh bỉ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.10.2012 20:35
  Thông tin đa chiều cho thấy vào "năm 2011, khi bà Lan (mẹ của Dương) bị tai nạn phải nằm viện thì được Nguyễn Văn Lý (nguyên là Linh mục thuộc Giáo phận TP Huế) gọi điện thăm hỏi và gửi một số tiền để lo thuốc men điều trị. Khoảng tháng 3-2011, Dương cùng Nguyễn Xuân Kim (ở Nghi Phú, TP Vinh), Trần Hữu Đức rủ nhau vào Huế gặp Nguyễn Văn Lý để cảm ơn. Thời gian này, Lý đã bị TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt 8 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” nhưng đang được cho tại ngoại để chữa bệnh. Tại đây, Nguyễn Văn Lý đã vận động Dương, Kim, Đức về Nghệ An rải truyền đơn kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn. Khi chia tay, Lý cho các đối tượng tiền tàu xe và hứa sẽ gửi nhiều mẫu truyền đơn, cấp tiền để thực hiện việc chống phá nói trên…"(@ thông tin từ báo chí VN)

  Qua thông tin trên, người ta nhìn thấy các thanh niên Công giáo đã được linh mục Nguyễn văn Lý sai khiến thực hiện âm mưu ngăn cản các công dân VN thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng bầu cử Quốc Hội.

  Những tội phạm như thế này, chính quyền nào, Mỹ hay Viêt cũng đều truy tố và nhốt bỏ tù. Ở Mỹ, Tòa án Hoa Kỳ bỏ tù ứng cử viên dân biểu Quốc hội liên bang Tan Nguyen (Nguyễn Tân) cũng vì lý do phát tán truyền đơn nhầm mục đích ngăn cản cử tri không dám đến phòng phiếu để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

  Trả lời

  bởi: thienhoang từ: sai gon
  08.10.2012 17:35
  Cam on ban da co y kien day khach quan, co ly le...neu nhung Viet kieu deu nhu ban thi hay biet may...chung toi song tai VN thay cuoc song that de chiu, ko lo so khung bo, ghiet nguoi, xa sung hang loat...dan Viet can cu lam an chan chinh se co cuoc song tot hon len...chi co bon du con dot nat, bieng nhac muon it lam loi to thi moi lam bay...chuyen do ca the gioi loai nguoi day ray bon nguoi nhu vay dau chi co o VN, ban song ben My chac gi suong bang toi o Sai gon...toi an uong di lai, hoc tap, sinh hoat, lao dong theo cai gi minh thich, toi di Nha Tho hay di Chua chang ai kim kep...mien la toi ko lam gi VI PHAM PHAP LUAT...ban thay toi song vay duoc chua...vi vay toi cam ghet bon nguoi phan dong, kich dong con do lam bay, quay roi doi song dan chung dang binh yen...

  bởi: Dế Mèn
  03.10.2012 15:53
  Chính quyền CS đã không thể tận diệt các tôn giáo, nhất là Thiên Chúa Giáo, dù họ rất muốn, dù đã có rất nhiều lãnh tụ tàn bạo như Staline, Mao...Họ không chỉ thất bại ở Nga, Đông Âu, thất bại ở VN, ở TQ, mà còn thất bại ở những nước "CS chuẩn" như Cuba, Bắc TT.

  Mặc dầu thất bại nhưng vẫn ngoan cố không từ bỏ cái chuyện chống đạo, không tìm ra được sách lược nào để có thể dung hòa được các đối kháng, kiểu "tốt đạo đẹp đời" như CS đã từng tuyên truyền. Đó là chuyện dại dột, dốt nát về chính trị, sẽ làm suy yếu nền móng xã hội CS về lâu về dài.

  Chuyện chính trị trong nước đã vậy. Trên diễn đàn này, những tên CAM khờ khạo vẫn ngoan cố theo đường xưa lối cũ!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.10.2012 20:54
  Có ai tìm cách tận diệt tôn giáo đâu mà tư dưng ăn vạ và vu vạ như trẻ con vậy hè?

  Các nhà thờ ở VN đang mạ vàng (chỉ có giáo dân chăm lo việc họ là không có cơm đủ ăn, áo quần tươm tất để đi rước lễ trọng)

  Cái nết nhảy đong đỏng lên ăn vạ và vu vạ (temper tantrum) có truyền thống cha truyền con nói này đem ra làm hoài. Thời này là thời Cộng sản cầm quyền, nhân dân VN làm chủ chứ đâu có phải là thời thực dân Tây chống lưng "bảo hộ" đâu hè?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 02:50
  Việt Nam không tận diệt tôn giáo chỉ đưa tôn giáo vào khuôn khổ nề nếp quốc hửu hoá toàn bộ nhà thờ chùa chiền trong công cuộc cải cách tôn giáo theo tính cách nhà nước xhcn bây giờ tất cả nhà thờ chùa chiền đều đi vào quốc doanh buôn thánh bán thần đôi bên cùng có lợi nếu ai đến Việt Nam mà không nhận xét VN tự do tôn giáo gấp vạn lần tư bản thì đó mới lạ nhà thờ nhà chùa đuớc khéo léo mọc lên như nấm đặc biệt chỉ mọc lên dọc theo các giao lộ chính để đập vào mắt thế gian CONG SẢN ĐỆ NHẤT GIAN HÙNG MƯU MÔ XẢO QUYỆT DỐI TRÁ LÁO KHOÉT cái xã hội đã bị chính lãnh tụ cs thế giới Goc ba chóp vạch trần bộ mặt dối trá láo khoét của chúng ra trước toàn thể công luận thế giới chúng diển kịch hằng ngày hàng giờ những con chiên mặt người dạ thú đông nghìn nghịt chăm chút mộ đạo dấu mặt cùng những đúc cha thầy chùa linh mục thượng toạ đảng viên thâm niên dẩn dắt con chiên đi vào thế giới đại đồng chùa thật thầy tu thật trong xã hội này không tồn tại đến như đúc Chúa đức Phật cũng không dám ở lại đất nước này vì sợ bị bắt bỏ tù
  Trả lời

  bởi: huong từ: ha noi
  04.10.2012 15:35
  "Có ai tìm cách tận diệt tôn giáo đâu mà tự dưng ăn vạ và vụ vạ như trẻ con vậy hè"
  Ông Nhô này bị làm sao vậy nhỉ??=.=

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  03.10.2012 14:21
  Mong các thân nhân của 17 thanh niên khuyên con em mình cải tạo tốt, tu nhân tích đức, sớm có ngày đoàn tụ. Tui thì kg tin về tâm linh cho lắm. Nhưng tôi nhớ có đọc một bài viết của Blogger T. Phong Tần viết về Chất da cam, có một bạn độc giả vì quá căm giận trước thái độ vô cảm của bà ta, nên bạn đó đã comment một câu nguyên văn như thế này: " Cầu cho những vong hồn bị chết vì chất độc da cam hãy đem lại mọi tai ương cho nhà bà ta". Và kg hỉu lời nguyền nầy có linh ứng hay kg mà Mẹ ruột của bà nầy tự thiêu quyên sinh, rùi trong phiên tòa xét xử 3 bloogers, có phải những linh hồn chết oan nầy đã nổi giận hay kg mà khiến cho bà ta có thái độ kg đúng mực khiến thẩm phán kêu án 10 năm tù thay vì 5, 3 năm như mọi khi, chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra với 10 năm, sống chung với bọn lưu manh trong tù, 5 năm quản chế tại gia nhá. bây giờ tui mới tin là có chuyện " Ác giả, ác báo". Tui bi chừ thấy sợ rùi, xin thề với VOA và các bạn là Tui sẽ kg bao giờ báng bổ tôn giáo nữa đâu. Chuyện sống chết, tù tội là Ý của Chúa, Link tham khảo: http://taphongtan.wordpress.com/2011/08/26/4130/

  bởi: dâncu từ: hcm
  03.10.2012 10:39
  tổng thống hoa kỳ nói tôi cần phải nghe những gì tôi không muốn nghe thế thì hrw đả nói chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền tại việt nam rất trắng trợn mà tổng thống vẫn ký để đưa tiền , vậy tổng thống đâu có nghe hrw nói đâu,tổng thống nói :tôi cần phải không nghe những gì tôi không muốn nghe thì mới đúng trong sư việc cho CSVN VAY TIỀN làm viễn thông xin voa chuyển những lời tâm sự này tới ngài tổng thống giùm tôi thành thật cả ơn

  bởi: Người Việt từ: VN
  03.10.2012 10:09
  2 Lúa và Nhô HK tranh nhau mút kem TỰ DO của 17 thanh niên cổ động cho dân chủ nhân quyền

  bởi: dancu từ: hcm
  03.10.2012 09:38
  hà nội vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn như vậy,những người việt lên tiếng theo tiếng gọi của nhân quyền điều bị bỏ tù,quá thảm,hrw chỉ nói chơi mà thôi,bằng chứng cụ thể hrw càng nói thì DCSVN càng càng tiêu diệt nhân quyền nhiều hơn bởi vậy hrw càng phải có hành động gây sức ép lên thế giới yêu cầu cắt hết tất cả đối với CSVN chỉ khi nào nhân quyền được hrw công nhận tại việt nam thì lúc đó csvn mới được bình thường quan hệ với quốc tế ,tôi xin đa tạ hrw suốt đời

  bởi: Nguyễn đức hùng từ: Hà Nội
  03.10.2012 09:33
  Ai cũng căm thù những kẻ tham nhũng, Chế độ nào cũng vậy. Nhưng không thể chấp nhận những kẻ dựa vào Tôn giáo để gây chia rẽ. Chúng ta cần yêu thương nhau, đoàn kết tất cả các tôn giáo ở Việt Nam. Chúng ta không cần những Tổ chức tôn giáo bên ngoài can thiệp. Xin nhớ rằng người Việt Nam chân chính chưa bao giờ phải nhờ đến tôn giáo bên ngoài. Hàng nghìn năm Phương bắc đô hộ nhưng bản sắc VN vẫn Việt Nam
  Trả lời

  bởi: su
  04.10.2012 13:37
  hàng nghìn năm phương bắc đô hộ nhưng bản sắc việt nam vẩn việt nam thế mà nay những tên bán nước tay sai quan thầy vì cái chủ thuyết tâm thần hoang tưởng mà nở hai tay đem dâng tổ quốc dân tộcvn vào tay quan thầy phương bắc

  bởi: 2 lua
  03.10.2012 05:10
  17 ten phan dong nay bi benh tam than day nhe !!chanh phu vn nen dua bon nay vao nha thuong tam than nhe !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 02:59
  Cái chánh phủ này với cái chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng phản động nhất thế gian chúng là một đống phân đang làm ô nhiểm môi trường sống của nhân lôại 17 anh hùng nên góp hết sức chung tay cùng thế giới vất cái đống phân này vào thùng phân của lịch sử nhân loại mau lên nhé chịu hết nổi rồi
  Trả lời

  bởi: huong từ: ha noi
  03.10.2012 12:02
  bạn yêu cộng sản hả? bạn còn định để bị lừa đến bao giờ?

  bởi: Dế Mèn
  02.10.2012 20:04
  Sự phát triển của thế giới ngày nay đã làm sụp đổ gần hết những "bức màn tre" của các chế độ độc tài khắc nghiệt. Đã đến lúc, đã đến cái thời mà các nền văn hóa hội nhập càng lúc càng sâu rộng hơn, chia sẻ những giá trị tốt đẹp chung nhất, và loại bỏ những cái gì cổ hủ, lạc hậu, phản tiến hóa, kìm hảm, ức chế hạnh phúc của con người, dù con người đó đang sống ở bất cứ nơi đâu. Thế giới càng lúc càng tiến dần đến sự đồng thuận về các giá trị, qui ước chung về văn minh, nhân quyền, tôn giáo, ngoại giao, thương mại... và kể cả chính trị.

  À thế thì cái chuyện "đóng cửa nhà dạy bảo con cái" của các chính quyền độc tài, hay có xu hướng độc tài, xem ra không còn được mấy ai chấp nhận. Nhất là khi cái nhà nước độc tài ấy yếu kém, thất thế, lệ thuộc cộng đồng thế giới chung quanh.

  Cứ suy nghĩ đơn giản. Anh ở trong cùng xóm với tôi, mà lâu lâu tôi thấy anh đánh đập con cái thậm tệ, và anh phân bua với hàng xóm về chuyện ồn ào nhà anh. Rằng đám con anh không tuân theo các qui tắc do anh đặt ra. Hàng xóm cười, các qui tắc ấy lạc hậu, phản động quá rồi ông ơi, bỏ đi cho con cháu nhờ, cho hàng xóm yên vui. Thế mà anh cứ khăng khăng, bảo thủ. Đương nhiên là con cái anh ghét anh, hàng xóm anh tẩy chay, không giao lưu với anh. Nếu anh giàu, không ai chơi với anh thì cũng chẳng là chuyện gì lớn lao. Nhưng đằng nầy anh nghèo, mọi chuyện đều nhờ cậy cộng đồng, anh cố chấp bảo thủ, độc đoán như thế ai chơi với anh!

  Chuyện quốc gia tất nhiên phức tạp hơn chuyện gia đình. Chính quyền đâu phải là "cha mẹ của người dân". Chính quyền đúng ra phải là công cụ của nhân dân. Nhân dân tạo ra chính quyền, thì nhân dân cũng có quyền phế bỏ nó đi, nếu chính quyền ấy không làm đúng chức năng, không hiệu quả, hay thối nát. Chính quyền là chính quyền của toàn dân, của mọi giai cấp, chứ đâu có thể chỉ là chính quyền của một số nhóm người, của 1 giai cấp, để rồi áp đặt các cách thức cai trị lệch lạc, độc đoán, và trấn áp nhân quyền của số đông.

  Cuối cùng, nếu phớt lờ những đóng góp, can thiệp của cộng đồng thế giới về những điều đang làm trái với qui ước, chuẩn mực chung, thì sự đổ vở của chính quyền sẽ tăng tốc. Đó là qui luật, nếu khôn ngoan hãy thức tỉnh như Theisein của Myanmar.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 03:05
  Không những hành hạ con cái mà còn biến chúng thành Ma fia để ra ngoài cướp bóc tàn hại hàng xóm làng lừa gạt chiếm tiền tài của thiên hạ đem về xây dựng cơ đồ cho nhà mình thì mới là đáng nói chớ .

  bởi: Sông Côn mùa lũ từ: VN
  02.10.2012 19:58
  Đề nghị chính phủ Mỹ gây áp lực buộc nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho 17 thanh niên công giáo bị giam giữ trái phép và hằng trăm người Việt khác đang bị giam cầm tại VN cũng vì lý do tương tự . Chính phủ Mỹ cần hành động mạnh mẽ như cấm nhập cảnh các quan chức VN , xét cấm vận kinh tế Vn ở một số mặt...
  Trả lời

  bởi: VN-Mơ 1 Thiêng Đường từ: CA-USA
  03.10.2012 05:10
  Cau bạn nói "CẤM NHẬP CẢNH CÁC QUAN CHỨC VN vào HOA KỲ 1 CAHS TƯ DO" cũng có lý để họ nói thế nào là mất TƯ DO.
  Nhưng thật tế nhất là làm sao? để tòa án QUỐC TẾ của các nước TIÊN BỘ kiểm tra từ NGUYỄN TẤN DŨNG và NGUYỄN THANH PHƯỢNG đến lần lần cấp thấp hơn về tài sản ở các nước TƯ DO của bọn chúng đem ra sào đi sào lại dám VIỆT NAM có cơ hội được DÂN CHỦ sớm lắm, Mọi người biết được bao nhiêu cũng hiểu là thế nào ? rồi dùng vào sử lý nhiều việc sau này.
  Nếu muốn diệt BẠO QUYỀN thì mọi người VIỆT NAM nên bắt tay vào viêc này trước nhất?!

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  02.10.2012 19:51
  Hỡi ôi, công giáo và tin lành, các ông kg hề mang "tin lành" mà chỉ mang tin dữ cho Vn. Lịch sử Vn có quá nhiều quá khứ đau buồn về các ông. Đề nghị Chánh quyền VN hãy ra một bộ luật đặc biệt nhằm quản lí hữu hiệu đối với những kẻ phá đạo hại đời. Các ông tôn vinh nhà thờ bằng cách vác cây thánh giá đi đòi đất????????, Chúa Giê Xu phải gánh tội thay cho các ông đến bao giờ hả ?, đến bao giời các ông mới hết mạo danh thánh giá chúa để đi đòi những mảnh đất vàng tại Hn cho Chúa? mà Chúa kg hề muốn ? Tại sao và Tại sao?
  Trả lời

  bởi: huong từ: ha noi
  03.10.2012 12:06
  bạn là người thiếu hiểu biết. Tôi không muốn chia rẽ Việt Nam ra thêm mảnh nào nữa, nên tôi không muốn cãi nhau với bạn. Người có tâm như bạn ước gì biết được sự thật thì tốt biết mấy

  bởi: Vạch mặt HCM 1 từ: HN
  02.10.2012 18:55
  Những người đàn bà của HCM

  Mối tình với cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân được bạch hóa rõ ràng nhất qua nhiều nhân chứng còn sống viết và kể lại. Tại Hà Nội, cô Xuân được lệnh ở nhà riêng số 66 Hàng Bông Nhuộm, nhưng vẫn phải đến "gặp" bác Hồ. Năm 1956, Nông Thị Xuân sinh cho HCM một người con trai đặt tên Nguyễn Tất Trung. Sau đó Xuân có ý muốn chính thức hoá cuộc hôn nhân với "Hồ Chủ Tịch". Ngày 11 tháng 2, 1957, vào khoảng 7 giờ tối, Xuân được ô tô đón sang gặp HCM. Sáng hôm sau, ngày 12 tháng 2, 1957, công an báo tin cho cô Vàng (em cô Xuân) là Xuân đã chết vì tai nạn ô tô. Liền sau đó cô Vàng đến thăm xác chị ở nhà thương Phủ Doãn và chứng kiến biên bản khám nghiệm tử thi của bác sĩ. Bác sĩ cho biết nạn nhân không chết vì tai nạn ô tô, vì khám toàn cơ thể không có dấu hiệu gì cả ngoại trừ vết nứt trên sọ đầu, và bác sĩ đã tuyên bố, có thể nạn nhân bị trùm chăn trên đầu rồi bị đập bằng búa..

  Cô Vàng vội chạy về báo tin ngay cho người chồng sắp cưới là một bộ đội đang bị thương tật sống ở tỉnh Cao Bằng. Vàng biết chắc rằng cô cũng sẽ bị thủ tiêu vì cô chứng kiến sự thật chị của cô do HCM âm mưu sát hại. Thật vậy, ngày 2 tháng 11, 1957, cô Vàng bị giết chết và xác được tìm thấy trên sông Bằng Giang, đến ngày 5 tháng 11 xác mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.

  Hồ và Nông Thị Xuân, một thời như hình với bóng.

  Tin này được phổ biến rộng rãi hơn nhờ lá thư của anh bộ đội này đệ lên Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Quốc Hội CHXHCN VN, vào ngày 29 tháng 7, 1983, trước khi anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Trong lá thư anh bộ đội đã kể đầy đủ chi tiết những gì cô Vàng đã kể cho anh nghe, cả việc bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn được HCM giao phó trông coi cô Xuân. Trong thư kể lại hình ảnh Trần Quốc Hoàn đã hãm hiếp cô Xuân rất tàn nhẫn trước đó một tuần khi được lệnh giết cô Xuân.. Hơn nữa, anh bộ đội còn cho rằng Nguyễn Tất Trung có thể bị thủ tiêu nếu bị tiết lộ tông tích. Do đó đến ngày hôm nay người ta chưa biết Nguyễn Tất Trung làm gì và ở đâu. Tuy nhiên, năm 2007, nhà văn đấu tranh trong nước, bà Trần Khải Thanh Thủy, đã tìm hiểu về tông tích của Trung và chính bà đã tìm gặp anh ta. Qua việc kể lại của Trần Khải Thanh Thủy người ta không ngần ngại gì nữa khi cho rằng Nguyễn Tất Trung chính là con của HCM. Được biết anh ta hiện đang được Đảng "nuôi" đàng hoàng trong khu nhà sang trọng tại Hà Nội.

  bởi: Nguyễn Vẹm từ: Canada
  02.10.2012 18:00
  Trong buổi phỏng vấn ngày 25 tháng 6 năm 1946, Hồ Chí Minh đã trả lời đảng viên Xã hội Daniel Guérin về cái chết của ông Tạ Thu Thâu (bị thủ tiêu theo lệnh của Hồ) như sau: «Đó là một nhà ái quốc và chúng tôi thương khóc ông... Nhưng tất cả những ai không theo con đường tôi đã vạch đều sẽ bị đập tan tiêu diệt».

  Con đường của Hồ Chí Minh và của đảng CSVN là con đường quyền lực độc tài, không có cộng tác, không có đối lập, không có nhân nhượng. Tất cả phải ở dưới tay đảng, phải làm công cụ cho đảng, phải lót đường cho đảng đến chiến thắng vinh quang, đến uy quyền tuyệt đối, đến thống trị muôn đời; dù đó là tổ quốc, dù đó là nhân dân, dù đó là tôn giáo, dù đó là pháp luật; dẫu phải thí sinh mạng dân thường và binh sĩ, dẫu phải phế tài năng nhân sĩ và trí thức, dẫu phải chà đạp quốc pháp và công pháp, dẫu phải hủy bỏ đạo đức và văn hóa, dẫu phải chịu căm ghét và khinh bỉ của mọi người, dẫu phải nhượng đất liền hải đảo cho quân xâm lược... Nghĩa là Cộng sản VN coi mọi chuyện như trò đùa và sẵn sàng đạp bỏ tất cả dưới chân, để giữ cho ngai vàng mình kiên vững.
  Trả lời

  bởi: tu
  04.10.2012 19:44
  hay ý kiến chính xác lột tả đượcbản chất và bộ mặtthật của đảng cộng sản việt nam

  bởi: Thaile từ: Outspace
  02.10.2012 17:18
  Không trông mong gì ở Mỹ giúp đỡ nhân dân VN để có nhân quyền và dân chủ đâu Người VN phải tự đấu tranh để dành lại quyền được làm người .Phải có một mặt trận đầy đủ vũ lực như nhân dân Syria đang cầm súng để chiến đấu dành lại chính quyền về tay nhân dân .Tiếc thay cho dân tộc VN sẽ mãi mãi làm thân nô lệ

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.10.2012 15:53
  Chỉ dăm tên tập tành làm chính trị cùng dăm ba tên phản động điên rồ mà đòi lật đổ một chế độ ư ? Điên ! Chỉ mới nhích cái đuôi là người dân báo cho chính quyền biết và ngồi tù.Bây giờ đã ngồi tù vẫn còn ngoan cố...Các người hãy nhớ đất nước và dân tộc VN chứ không phải là Afghanistan+Iraq+Libya+Sirya ai muốn làm gì thì làm ai muốn xâm lược thì xâm lược.Chông lại quốc gia dân tộc ư chỉ có một con đường duy nhất đó là ngồi tù.Mở miệng là ngoại bang cứ ngồi tù và cứ nằm mơ đi đến mãn tù vẫn không ai giúp .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 20:09
  Dân chúng ghét đảng rồi.Tưởng bở như hồi trước sao!!!
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: vietnam
  03.10.2012 13:21
  "Chống lại quốc gia dân tộc ư chỉ có một con đường duy nhất đó là ngồi tù" câu nói hay, chí lý

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 15:47
  Người dân bị oan ức,bực tức, thống thiết kêu gào;các tổ chức nhân quyền quốc tế,các chánh phủ kêu gọi bạo quyền CSVN tôn trọng nhân quyền(ngay cả Tổng thống Obama) đều vô ích!. Bản chất CS: lừa đảo,gian ác, tráo trở,.....mọi người đều rỏ.Hiệp định Paris 1973 đã ghi rỏ "không được sử dụng vũ lực,tôn trọng quyền tự quyết,tôn trọng tự do nhân quyền,...". Nhưng trớ trêu thay,CSVN đã trắng trợn vi phạm,nhưng Mỹ và quốc tế vẫn làm thinh,ICCS làm ngơ như không có việc gì xảy ra ( thời điểm đầu năm 1975 khi CS Bắc Việt bắt đầu dùng vũ lực tấn chiếm VNCH.
  Ngay từ bước đầu,thế giới đã quá nể CS như thế,thử hỏi giờ đây,CSVN dựa vào đại ca khổng lồ China, họ coi thường quốc tế ,không đếm xĩa lời kêu gọi là điều đương nhiên!.

  bởi: 1002
  02.10.2012 14:43
  "Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 thông qua 11/9/2012 đã phát huy tác dụng vì chiều 17/9/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp chuyên đề, thảo luận về Dự thảo ý kiến của Chính phủ đối với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

  Xem http://vn.news.yahoo.com/s%E1%BB%ADa-%C4%91%E1%BB%95i-hi%E1%BA%BFn-ph%C3%A1p-l%C3%A0-vi%E1%BB%87c-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-015300558.html. “Sửa đổi Hiến pháp là việc đặc biệt hệ trọng quốc gia”

  “Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ngăn cấm chính phủ Mỹ không được tăng viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Hà Nội không có cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền và Nghị quyết 484 yêu cầu chính phủ Hà Nội phải tôn trọng quyền căn bản của công dân và chấm dứt lạm dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự để giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ-nhân quyền một cách ôn hòa.(VOA17/9/2012)”
  Hạ viện Hoa Kỳ hôm 11/9 thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ngăn cấm chính phủ Mỹ không được tăng viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Hà Nội không có cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền và Nghị quyết 484 yêu cầu chính phủ Hà Nội phải tôn trọng quyền căn bản của công dân và chấm dứt lạm dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự để giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ-nhân quyền một cách ôn hòa.(VOA17/9/2012)"

  bởi: 1002
  02.10.2012 14:42
  01.10.2012 Chính phủ Hoa Kỳ loan báo sẽ cho Việt Nam vay 118 triệu đôla để mua một vệ tinh viễn thông do một công ty của Mỹ sản xuất.
  Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hoa Kỳ, Ex-Im, hôm thứ Hai cho biết Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT, sẽ sử dụng vệ tinh này để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các thị trường truyền hình và viễn thông.

  Ex-Im nói vệ tinh này có thể phủ sóng 4 nước Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan.
  Vẫn theo Ex-Im, khoản vay này phải được Tổng thống Obama phê chuẩn bởi vì đây là món tiền lớn, và vì được cấp cho một nước vẫn nhận mình theo học thuyết Mác-xít Lênin-nít.
  Trả lời

  bởi: dancu từ: hcm
  03.10.2012 10:10
  không nên đưa tiền cho nhừng nước theo học thuyết Mác-xít Lênin-nít. vì làm như vậy có khác gì giúp CSVN ,vi phạm nhân quyền trắng trợn thì được tiền,còn theo nhân quyền thì bị bỏ tù,tổng thống obama làm vậy sao coi được vô tình giúp cho CSVN trừng trị nhân quyền mạnh lên sao

  bởi: no name từ: thanh pho ho chi minh
  02.10.2012 12:34
  dai voa khong thich nghe nhung loi noi phai tu trai tim chan chinh cua nguoi bi bo roi o lai mien nam viet nam .toi xin cam on long tot cua cac ban da huong ve viet nam. vi moi thang vai ngan dola.
  nguoi trong nuoc chung toi da quet sach chu nghia doctai khat mau va vo than cong san.thay vao do la che do moi hoan toan do nguoi mien nam viet nam sang tao va trao cho dang cong san viet nam nguoi da doi moi tu duy tro ve voi nhan dan viet nam chiu trach nhiem xay dung duoi su giam sat cua nguoi dan viet nam . cua viet nam da mo tai sao cac ban lai khong ve .pho tong thong viet nam da tro ve va khong he bi phan biet doi xu vi bat dong chinh kien.ong nguyen cao ky tro ve trong su vui mung don tiep cua chung toi vi sao vay vi ong ta la mot nha chinh tri yeu nuoc that su .chinh quyen viet nam chi xu ly nhung ten trom cuop chay ra nuoc ngoai doi lot chinh tri ma thoi .cac nha chinh tri yeu nuoc thuc su hay yen tam tro ve xay dung che do moi hien nay ....toi cam doan cac ban se duoc chinh quyen viet nam doi su binh dang nhu moi nguoi cong dan yeu nuoc khac.tieng noi cua nguoi dan trong nuoc cogia tri tuyet doi con cac the luc benngoai co gia tri thap nhung khong phai la khong co gia tri,...the end...

  bởi: Thiếu Jia
  02.10.2012 10:50
  Mỗi người Việt Nam đều mang tuổi dưới hình thức 12 con vật. Cô chú nào tuổi hổ, tuổi khỉ, tuổi rùa, tuổi rắn, nhất là tuổi ...rồng thì gia đình nên ghi rõ thêm, may ra được các hội bảo vệ thú hiếm nước ngoài quan tâm và băng đảng bố em nương tay chăng. Chứ con người XHCN thì.....vô số !

  bởi: Durian từ: VN
  02.10.2012 10:32
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ,nay dùng chiến thuật Chiến Tranh Ngư Dân dồn 23000 tàu cá TQ vào Thái Bình Dương cướp phá ngư trường Việt –Phi { không còn hải sản trên bàn ăn VN } ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do tín ngưỡng ,tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đầu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Trần Hùng từ: Thanh Hóa
  02.10.2012 10:09
  Bản chất của chế độ hiện nay ở VN là chuyên chính, có nghĩa là lúc nào họ cũng dùng bạo lực để đạt mục tiêu của mình. Bạo lực đó rất đúng trong chống ngoại xâm, nhưng kể từ khi giành được chính quyền bạo lực đó lại sử dụng để chống lại tiếng nói chính nghĩa của nhân dân mình. Đảng, chính quyền hô hào tự do, dân chủ, xã hội công bằng, văn minh nhưng hoàn toàn làm ngược lại. Toàn dân VN trong nước đã mất lòng tin chứ đừng nói đến những người Viêt ở nước ngoài đã thoát ra được ngoài vòng kiểm soát, tuyên truyên lừa bịp của chính quyền cộng sản. Tất cả chỉ là xảo trá,mị dân nói một đàng làm một nẻo....Tất cả chỉ muốn giữ chiếc ghế, giữ chức vụ, bổng lôc mà cơ chế độc tài, độc quyền, độc diễn đã tạo ra cho họ. Bao nhiêu lời than oán các ngài có nghe chăng hay giả điếc, giả mù trước nổi tủi oan của người dân chúng tôi. Các ngài định xỏ mũi chúng tôi như một bầy trâu chỉ biết đi theo dưới sự lãnh đạo quá sáng suốt của các ngài chăng??? Hãy nhớ gieo gió thì sẽ găt bảo đấy....thời gian không còn xa lắm đâu!!!!

  Đố ai đếm hết sao trời,
  Đố ai kể hết tội loài CỘNG NÔ.


  Mấy đời bánh đúc có xương.
  Mấy đời CỘNG SẢN biết thương dân mình...
  Trả lời

  bởi: YÊU TỰ DO
  03.10.2012 20:45
  CHÀO BẠN Trần Hùng từ: Thanh Hóa.
  Tôi đồng ý với bạn .Bạn viết rất hay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 03:09
  Có cộng sản là không có tự do.

  bởi: ThanhNgoc từ: The BlueHeaven
  02.10.2012 09:16
  DAN6 VIETNAM CHI CO HAI CHON LUA! LA PHAI CHAP NHAN LAM NO LE CHO BON CONG SAN VIETNAM HAY DONG LOAT DUNG LEN TIEU DIET CHUNG DE LAY LAI TU DO DAN CHU CHO MINH!
  Khi một quốc gia bịn một dàn giặc cướp sát nhân, gian xảo, độc ác tàn bạo, vô dân tộc, vô tổ quốc thống trị và xử dụng một tà thuyết cộng sản để đàn áp dân tộc Việtnam! thì đất nước này nào khác một xã hội của bầy côn đồ, quỷ dữ reo thảm khốc cho dân tộc VN bạc phước kia! Chỉ còn một giải pháp hợp lý nhất là chính tất cả những nạn nhân của chúng hay là 90 triệu người dân VN yếu hèn kia bắt buộc phải đồng lòng đứng dậy để tiêu diệt bọn bạo tàn khủng bố cộng sản Việtnam kia! Không tiêu diệt bọn CSVN thì toàn dân VN phải chấp nhận làm một đàn nô lệ cho bọn côn đồ CSVN kia mà thôi ! Vì cái gì cũng phải làm mới có và cũng có cái giá phải trả !

  bởi: Dan từ: US
  02.10.2012 08:20
  Các đảng phái, hội đoàn, V kiều yêu nước hãy tìm mọi cách để giúp đỡ, ủng hộ các nhà đấu tranh trong nước .

  bởi: THANH THANH NGUYỄN từ: USA
  02.10.2012 06:04
  Tôi vẫn còn bàng hoàng trước những bản án nhà cầm quyền cộng sản vừa tuyên xử những người vô tội. Cũng như mọi người tôi mong một nwosc Việt Nam có dân chủ thật sự tự do cơm no áo ấm và hơn hết mọi người đều được bảo đảm công bằng trước pháp luật
  Trả lời

  bởi: lê hông phong từ: Hcm city
  02.10.2012 09:50
  Cá bạn mình có vi phạm,nhưng bắt rồi xử án mà các nơi đề ngị thả mà đến nay Chính phủ không chỉ đạo thả cho rồi thì ngu chả ngu nào bằng.
  Làm chính trị xin thề không dám,
  Mùi công danh như nước cống trôi,
  Gió đưa cờ phất trên đời.
  Dân đã nỗi giận,muôn lời xỏ xiên.
  Làm buôn bán,không tiền vay vốn,
  Lũ ngân hàng như đám sói lang,
  Chơi trò rút củi giữa đàng,
  Nhân dân "chết sạch" vẫn ham làm tiền.
  Thân em ngèo bán TRÔN NUÔI MIỆNG,
  Anh là quan sao BÁN MIỆNG NUÔI TRÔN,
  Sao anh lũng đọan tứ bề,
  Cho NON với NƯỚC chia bè hỡi ANH.
  Chửi nhau trên cả diễn đàn,
  Họ cười cho thúi hỡi chàng văn chương,
  Cuộc đời ngàn vạn tai ươn,
  Góp tay cho bạn sớm vươn ra TÙ,

  Dù cho việc cũng mịt mù,
  Nên VOA kết bạn,gió ù ù qua.
  thơ không chỉnh lắm đáp lại cho vui.

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  02.10.2012 05:59

  Từng bước tiến thân, của tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài. Xã hội Đen bảo kê chế độ Đỏ, cúc cung, tận tụy phục vụ đảng, từ Quần chúng tự phát . . . Lương. Lên đến Dân phòng, kết nạp vào Đoàn, đối tượng Đảng, được giới thiệu vào ngành CA. Được đảng dán vào trán câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Vinh hạnh được Tù trưởng Bộ lạc VC/ NPT thổi ống đu đủ vào . . . " Tụi bây là thanh kiếm, và cũng là lá chắn, bảo vệ Bộ lạc. " Nếu để mất đảng, thì tụi mi cũng thấy . . .

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 05:56
  Yêu nước thì ở tù, bán nước thì hưởng thụ. Việt Nam Cộng Sản là thế đó.

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 05:42

  Nhô mất nết thế mà bố nó (Bố Th ... Nhô) không biết xấu hổ, không biết dạy con nhưng đã thế suốt ngày khoe mặt ra đây, bố con chửi nhau chí chóe. Chẳng khác gì Chí Phèo. Nên nhớ là tôi cũng không thích kiểu ăn nói cuồng tín của Nhô.

  bởi: hoangha từ: saigon
  02.10.2012 05:19
  tôi thấy ,đã là con người thì con người nước nào cũng ăn đễ sống cũng hưỡng thụ .vinh hoa phú quý ,tranh vào chức quyền cũng chỉ vậy thôi ,cho nên nước nào cũng con người ,chúng ta đều là con. chĩ có số ít là người ;cho nên kẻ có tiền mua được hết các bạn ơi. khi đả có luật nhân quyền thì . người vn đấu tranh đòi thực thi . nhưng vn , giới chức cao cấp họ trả lời . tự do con c .và tiếp tục đàn áp . xem luật nhân quyền là rơm rác. thì . các nhà lập ra luật nhân quyền ở đâu ,tại sao họ không , bảo lưu ý kiến , bảo vệ luật của họ .dần dần rồi chủ nghĩa tham nhũng việt nam , sẽ việt nam hóa tham nhũng toàn cầu , kể cả các . tổ chúc nầy . tổ chức nọ. vn thì , cấm vận ư. không cho bán cả nhiên liệu xăng , ga . không cần phá rừng . đốt than chạy xe . dân chết . đảng viên có chết đâu,cho nên muốn . thay đôi chế độ độc tài , phải lấy bài học lybya . cam ơn voa

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.10.2012 05:02
  Lạ rứa? Phá hoại ở đâu thì bị tù ở đó, phá hoại ở Mỹ thì bị tù ở Mỹ, phá hoại VN thì tù ở VN chỉ đơn giản như thế hà tất phải xin xỏ Mỹ. Xin xỏ Mỹ thì làm được gì? Mấy người biểu tình phá hoại ở Tunisia, Maroc, Libya, Egypt, Syria, Iran.... bị nhốt tù ở xứ họ sao họ không xin xỏ Mỹ như Công Giáo VN? Tại vì Công Giáo bành trướng quá mạnh trong thời kỳ VN bị đè đầu bởi bọn Tây nên bây giờ họ vẫn còn là dân thuộc địa tư tưởng. Tuy họ không còn làm nô lệ thể xác nhưng họ vẫn còn làm nô lệ tin thần, nô lệ tư tưởng. Chỉ có ĐCSVN mới đủ sức đánh đuổi cái bọn "đế quốc tinh thần" còn lại ở VN, hãy trừng trị thật nặng cái bọn nô lệ tinh thần nầy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 03:13
  Chỉ có cộng sản mớilàm cái chuyện quốc hửu hoá tôn giáo mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Tra lai tu do từ: TP HCM
  02.10.2012 13:36
  Đã ngu mà còn lỳ. Nhận xét linh tinh
  Trả lời

  bởi: Bực mình từ: VN
  02.10.2012 12:56
  Đọc ý kiến của Vietnammenyeu mà bực mình. Người có đạo (Đạo Phật, Thiên Chúa, Hồi Giáo...) chắc là bị nô lệ tinh thần, nô lệ tư tưởng hết chắc? Thế cái thằng vô thần suốt ngày ca ngợi một bè lũ chẳng ra gì thì có bị nộ lệ tư tưởng tinh thần không. Tôn Giáo hướng con người đến cái thiện, chỉ có tự thân con người thích làm điều ác. Dốt mà hay nói càn.
  Trả lời

  bởi: Tát
  02.10.2012 09:58
  Này Vnmy sặc mùi tài liệu ở chiến khu về chuyên chính vô sản đã lỗi thời ai thèm nghe mà cứ lải nhải mãi.Bọn tội phạm của dân tộc chính là lũ thao túng ngân hàng,bọn quản lý các công ty nhà nước đục khoét ngân khố quốc gia ,bọn chủ dự án lấy đất của dân đem bán cho doanh nghiệp nước ngoài láy tiền đút túi.bọn chúng mới là kẻ thù của nhân dân đang phá hoại đất nước.Giọng điệu của Vnmy nay đã bốc mùi!!!
  Trả lời

  bởi: tam từ: can tho
  02.10.2012 09:51
  ban vn nào đó đừng để CANADA đúng nghĩa là Công An VN là đúng hơn bạn chuẩn bị làm toi mọi cho giặc tàu đi . chén cơm của bạn đang ăn là của nông dân chúng tôi làm ra đó bạn . hay bạn đang ăn thứ gì đó mà tôi cảm thấy kinh tỏm quá .cho nên bạn có tư tưởng khác thường quá
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  02.10.2012 08:20
  Đảng Cộng Sản Việt Nam thì cũng làm nô lệ cho giặc Tàu cướp nước mà thôi. Có gì mà khoe khoang.
  Trả lời

  bởi: eagle từ: vn
  02.10.2012 12:49
  gởi VNMY từ Canada. bạn nói sai rồi,phá hoại và nói thật hai cái khác nhau rất nhiều,phá hoại= phá hoại tài sản quốc gia,= vina shin.vina line.sông đà,evn.phá hoại lòng tin của nhân dân=cướp đất,Văn Giang,Hà Giang.Tiền Giang,Tiên lãng,vv../Nói thật không có tội,nếu có tội,chỉ vì tội không nghe lời nói láo,nói thật không ai chết,phá hoại nhiều người chết,chắc bạn có học chút ít nên hiểu điều này chứ?Trong chế độ CS,họ không muốn nói thật,vì thế,họ đã giáo dục trẻ con nói láo khi vừa cắp sách đến trường,tôi nghĩ bạn cũng thuôc thành phần này,cho nên bạn rất sợ sự thật và luôn bênh vực cái láo và cái ác,Những bloger noi trên họ đã thay mặt người dân Vn nói lên sự thật để mong chính quyền CS làm những chuyện phải cần làm để bảo toàn biển đảo VN,đó là một sỉ khí của một con dân nước Việt khi đất nước bị ngoại bang xâm lấn,chứ không phải như những kẻ bán rẻ Giang sơn,hành hạ giống nòi,nếu một ngày nào đó,con của bạn có hỏi ba hay má đã làm được gì và giúp gì cho nhân dân VN chưa?tôi nghỉ câu trả lời hay nhất của bạn là,Nhờ bố và mẹ nên những người ngày xưa đi cày ruộng và đi đánh cá giờ không cần phải làm nữa,vì đất thì bố mẹ cùng chính quyền cướp hết rồi,còn biển thì cấp trên của bố mẹ giao cho người lạ quản lý,đó là chính sách tự do xóa nghèo đấy con ạ,Bạn ơi,quay đầu lại là bờ,đừng đuổi theo một hành trình mà không biết đâu là bến đổ.Chế độ độc tài đảng trị,không lấy dân làm gốc,không chóng thì chầy cũng phải giải thể thôi.Thân chào
  Trả lời

  bởi: Trần Dần
  02.10.2012 09:29
  Sao bạn (vietnammenyeu) không ở Bắc hàn ,hay Cu ba mà lại ở Canada nhỉ ? Đây đích thị là Tư sản đỏ rồi .

  bởi: Hội nghị Diên Hồng từ: VN
  02.10.2012 03:38
  @Nhô , mời Nhô vào dânlàmbáo hoặc quanlàmbáo đấu kiếm cho vui ! Đọc comments của Nhô sao thấy chả logique chút nào ...

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.10.2012 02:39
  "Mách bu"

  1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm nộ lệ giặc Tây, 20 năm bom Mỹ rầm rầm, chất độc da cam ào ào trút lên đầu lên cổ đất nước và dân tộc VN cũng từ những tư cách "mách bu" đê hèn này đây.

  Bề trong của chiếc áo khoát dân chủ của các bạn dân chủ chỉ là những kẻ kết cấu với ngoại bang để bán nước hòng mang lại quyền lợi riêng tư của các bạn dân chủ mà thôi.

  VN ngày nay là nước lớn, có Độc Lập Tự Do, có thế và lực trên chính trường Quốc Tế. VN không còn lf VN của cái thời các bạn dân chủ rước Thực Dân mang cà nông tàu chiến vào bảo vệ giáo dân, cướp đất VN để lập thành đất nhà thờ, đất nhà chung cò bay thẳng cánh.

  Thế giới đã thay đổi. Quan hệ VN-Hoa Kỳ đã thay đổi. Vai trò của ngài Đại Sứ và sứ quán Hoa Kỳ trên đất nước VN cũng đã thay đổi . Các bạn dân chủ thì vân xem ngài đại sứ Mỹ là quan Thái Thú, sứ quán Mỹ là phủ Toàn Quyền.

  Đại sứ Mỹ ở VN ngày nay có quyền gì mà chen vào nền Độc Lập của hệ thống Tư Pháp của VN?

  Các thanh niên Công giáo bi Tòa án VN nhốt bỏ tù, và chỉ có Tòa Án VN mới có quyền thả hay tha mà thôi. Đó cũng là tinh túy của nền dân chủ của VN.

  Các bạn dân chủ thì vẫn muốn ngoại bang làm chủ đất nước của mình.

  Cái nết "Mách Bu" đánh đến chết cũng không chừa như rứa, không phải là CSVN thì nhân dân VN yêu chuộng Đôc lập Tự Do đánh cho te cái nết rước Tây về dày mả tổ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: K'tem từ: Daklak
  03.10.2012 12:31
  Này Nhô! Đâu phải bây giờ mới có chuyện "mách bu đê hèn" này. Ngày xưa khi Hồ chí Minh nhảy tàu tới Mỹ thì HCM cũng viết thư "mách bu"- mà không chừng còn đê hèn hơn- xin Tổng Thống Mỹ làm áp lực lên Thực dân Pháp để giảm án cho cha mình là Nguyễn Sinh Sắc. Muốn chửi các bạn dân chủ thì hãy xem lại những gì HCM không có làm rồi hãy chửi, còn không đó là chửi ngược. Bôi nhọ các bạn dân chủ theo Tây thì cũng HCM khi chân ướt chân ráo đến Pháp đã biết đơn xin vào học trường Bảo Hộ. Nhìn lại thái độ của CSVN trước Trung Quốc thì thấy ai xem ai là Thái Thú, ai cho ai làm chủ đất nước mình. Nhìn lại xem sau khi nắm chính quyền cả nước, ai lấy của người nghèo để làm giàu cho mình, ai trấn áp mọi thành phần dân chúng cho quyền lợi của đảng mình, cho quyền lợi của quan thầy TQ của mình?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  02.10.2012 11:51
  Sao lại 1000 năm nô lệ giặc Tàu?, Lá cờ sáu (6) ngôi sao (lục tinh) vẫn bay phất phới trên Bắc Bộ Phủ một cách kiêu hãnh phải không hè?, Đảng và nhà nước CHXHCN. VN vẫn tiếp tục nô lệ và sẽ mãi nô lệ cho đến ngày toàn dân Việt Nam vùng lên xóa đi tàn tích nhục nhã, đê hèn nầy. Hy vọng ngày ấy đang đến gần bên. Vui lắm !
  Trả lời

  bởi: Dân Đen
  02.10.2012 06:00
  Một nhà nước CS độc tài ác nhân vô luật lệ, đã ký Công ước Nhân quyền với quốc tế LHQ mà không thực hiện. Dân oan khiếu kiện với quốc tế là đang chứng tỏ khả năng dân trí đối với nhà nước. Đừng dùng những lời sàm luận của kẻ thất phu. Đừng dồn dân đến chỗ bạo động. Kết quả không chỉ là những ống cống hôi thối đâu!
  Trả lời

  bởi: ocbu từ: binh.duong
  02.10.2012 09:25
  nho.an.com.usa.lanh.polime.cs.
  Trả lời

  bởi: Hai Chữ Tự Do Nham Nhở từ: Thành Phố Hồ Chí Minh
  02.10.2012 03:54
  1000 năm đô hộ giặc tàu vẫn chưa đủ cho nên Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Chí Vịnh bất kể ngư dân sống chết ra sao, bất kể Hoàng Sa và Trường Sa bị gom Thành Tam Sa cứ ôm đít Tàu làm theo "nhận thức chung..." Nhô còn nói: "VN ngày nay là nước lớn, có Độc Lập, Tự Do" vậy mà sao nghe đại tá Vũ Văn Hiển, phó trưởng công an phường 6 quận ba, thành phố Hồ Chí Minh nói là "Tự Do cái con C..." mà?
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  02.10.2012 03:40
  Ngày trước Việt cộng chiếm miền Nam dưới sự thỏa thuận của Mỹ, thế nên Mỹ có quyền can thiệp nếu Việt cộng không thực hiện đúng cam kết. Nhô đừng tự hào chiến thắng 75 là do Bắc Việt nhé.
  Trả lời

  bởi: Binh so nao từ: khong dau
  02.10.2012 19:24
  Phai noi tren VOA co rat nhieu ke bao thu,gop y the nao cung khong nghe.Ban ma khuyen đuoc hai lua them cai dau,toi dai ban bua long lon vao buoi toi nha.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  02.10.2012 06:22
  Làm ơn viết có dấu dùm đi, cái tên 2 lừa.
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  02.10.2012 05:31
  @nguoi co duoi"toi la linh vnch 1970-1975 day nhe ! 30/4/1975 toi bi viet cong ruot duoi,toi chay ra bien day nhe+roi toi dinh cu o hoaky day nhe ! qua la ro rang bac-viet da chien thang mien nam day nhe !!lich su la lich su day nhe !
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  02.10.2012 05:18
  @nguoi co duoi"30/4/1975 vnch xup do tan tanh xi u quach day nhe!viet cong la nhung chien si than thanh+danh tuong vo nguyen giap la ke bietdanh tran+thang tran ca the gioi dieu biet day nhe ! hoaky bo chay trong vong 24 tieng dong ho day nhe !nam68- 550,000 quan hoaky da bi viet cong danh cho toi boi hoa la canh day nhe!30/4/1975 toi da bo chay ra bien+nhay tum xuong bien day nhe !!!vnch dau hang vo dieu kien rat la nhuc nha day nhe !!!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.10.2012 02:30
  Gởi thỉnh nguyện thư cho ai không gởi lại gởi cho tòa đại sứ Mỹ ( đại diện cho quốc gia Mỹ ) làm sao họ dám trả lời cho các vị đây?Các vị nói VN nhốt người trên một năm không xử là sai luật vậy Mỹ nhốt người 10 năm không xử tại Bagram+Guantanamo... những tội phạm ( không có chứng cứ ) họ bị nhốt từ thiếu niên trở thành thanh niên,người già thì nhốt cho đến chết và họ bị tra tấn dả man mà không có ngày xét xử hoặc kết án.Vậy xin họi các thân nhân của 17 tên tội phạm chống phá nhà nước+Dân tộc VN các vị kêu ca cái gì với một thỉnh nguyện thư không một chút giá trị hay các vị lại chính là những kẻ tiếp tay cho con em các vị gây thêm tội ác và chống phá lại đất nước và dân tộc VN ?
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  02.10.2012 04:51
  Nguyễn Thiên Tử có đang nghe tiếng đạn pháo từ lòng dân vang dội làm rung rinh cả văn phòng thủ lợn Nguyễn Tấn Dũng chưa? Mấy tuần rồi đạn pháo lòng dân bắn ra không ngừng từ những bệ phóng VOA, RFA, BBC, DLB, QLB cùng với những bệ phóng bloggers nhỏ từ trong nước...Tiếng pháo lòng dân đã bắn và tiếp tục bắn không ngừng nghỉ. Chính vì những quả pháo này mà cả gần một tháng nay tên thủ lợn ăn nằm không yên, đi đứng không vững...Liệu Nguyễn Thiên Tử có cách nào cứu chữa cho hắn để tiếp tục làm tay sai cho giặc Tàu không? Tiền bạc thì hắn không thiếu đâu, Nguyễn Thiên Tử chỉ cần kiên trì vu khống các nhà dân chủ và tìm ra một người nào đó cho vào tù thì bảo đảm tiền đầy túi và tình đầy tim liền. Nhưng nên nhớ tình này là tình hờ thôi nha, hết tiền thì lại phải ra tìm các nhà dân chủ vu cáo tiếp để được thêm, ok?

  bởi: Eagle từ: vn
  02.10.2012 01:03
  Quê hương nếu ai không hiểu,sẻ không lớn nổi thành người,
  Buồn thay quê hương tôi,đi đâu củng thấy thôn van hóa,làng văn hóa ,khu văn hóa,vậy mà những người đại diện cho dân lại không có văn hóa ,đúng là họ đang trở về thời bạo chúa.Thật khổ cho nhân dân tôi,xin chia buồn cùng công dân Vn.

  bởi: linh tinh từ: VN
  02.10.2012 00:55
  ngày xưa Pháp bắt và xử tử những người được coi là chống đối pháp, ngày nay CS làm như thế là cũng bình thường, sẽ là không bình thường khi những người chống đối CS không phải là công giáo, ngày xưa người CS đã thiệt hại quá nặng nề dưới tay người Pháp, những thiệt hại đó có phần không nhỏ của người công giáo. ông tôi bảo là khi nào Pháp nó đi càn thì cứ chạy đến chỗ công giáo là bình an vô sự, đến thời tôi thì khi nào có báo động máy bay Mỹ ném bom thì chạy vào nhà thờ công giáo là không sao. bởi thế cũng dễ hiểu tại sao người công giáo và cộng sản hay xung đột, những vụ lộn xộn và chống đối cũng chủ yếu là người công giáo, đàn áp mạnh tay của CS cũng chủ yếu nhằm vào người công giáo......quả là linh tinh..linh tinh..

  bởi: Nguyễn Vẹm từ: Canada
  01.10.2012 23:48
  Kêu gọi quốc tế mà trong đám quốc tế đó có nhiều thành phần ủng hộ chính phủ cách mạng và người Việt ngoài nước củng yêu thích nhà nước thì đừng đấu tranh nửa mà hãy tuân phục cộng sản để cho đất nước được bớt lộn xộn nhe. !!!

  bởi: Giòng Giống Lạc Hồng
  01.10.2012 23:13
  Chính quyền Việt Nam luôn thể hiện cho thế giới biết rằng họ là một tập đoàn " Vô đạo, tham nhũng, hèn với giặc ác với dân " dùng bạo quyền chà đạp nhân quyền và ngang ngược xảo trá, không phân biệt phải trái, ấu trỉ luôn nghỉ là lường gạt được mọi người và cả thế giới.

  bởi: Công Dfân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  01.10.2012 22:47
  Tại sao không gửi đơn kêu nài xin thả các nhà đấu tranh Dân chủ ôn hòa, tới Sứ quán Lạ. Và gia đình thân nhân các tù nhân, cam kết với Chủ tịch nước lạ, từ rày về sau không đấu tranh chống lại nước lạ. Thì may ra ?

  bởi: lê công sơn từ: HCM city
  01.10.2012 21:16
  Theo tôi cả 2 bên đều làm những việc sai trái.
  Nhưng công an và tòa án không nên tuyên họ tù nọ kia mà nên giao về địa phương giáo dục.
  Tôi có kinh ngiệm về việc này,giáo dục và tổ chức các em vào con dường chính trị là tội ac.Bắt giam các em là việc làm ngu xuẩn không cái ngu nào bằng.
  Khi ra khỏi tù các em không bao giờ tôn trọng bên nào cả..như tôi chẳng hạn,ghê tởm cả hai .
  Trả lời

  bởi: Ẩm sọ
  02.10.2012 10:48
  Như trên
  Trả lời

  bởi: Gởi Lê công Sơn từ: VN
  01.10.2012 23:18
  LCSơn viết cả 2 đều sai trái , thử chứng minh các bạn thanh niên đã cổ võ cho nhân quyền làm gì sai trái ? những việc họ làm Hiến Pháp VN cho phép , trong bản tuyên ngôn Nhân quyền mà VN có ký đồng thuận và cam kết thực thi , đều cho phép người dân làm thế.. Bạn viết đã từng đi tù , dứt khoát là không phải " bị gán tội " như họ đâu , kiểu viết như bạn thì chỉ là loại hình sự trộm cắp , lừa đảo ...gì đó thôi , bạn giống như đảng và cầm quyền XHCN VN hơn đấy.
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  02.10.2012 20:37
  Mình là cái đinh gì mà đảng với CNXH,Nó xa vời vợi.
  Thấy các bạn chống tùm lum,voa cho thì tham gia thôi.
  Ở tù khổ lắm,tội các bạn nên tham gia cho các bạn về sớm.
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: HCM city
  02.10.2012 09:21
  Mình đi tù,tồng vào sà-lim ngay đêm giáng sinh đấy bạn,đúng 13 tuổi,học xong lớp 6...tội đấu tranh cho nhân quyền và tự do cho dân tộc đấy chứ.
  Tội của 17 bạn kia là có tổ chức,bạo động...nhưng không nên bắt,bắt bớ,ngăn chặn biểu tình dù họ tổ chức là sai,người ta đã phản đối công khai trên báo,trong quốc hội rồi.Hà Nội họ quá ngu mới thế.Chính quyền tại Sài gòn họ đâu làm thế,họ đến tận nơi giải thích,phân tích đúng sai là tụi mình thôi.Còn lúc biểu tình họ đâu cho công an ra đàn áp đâu,chỉ có công an ra làm công nhân vệ sinh thôi.
  Gia đình mình là tư sản mà,nên khg có vụ trộm,lừa như bạn nói đâu.Giàu có 15 đời,không có chế độ nào dám cà chớn đâu.
  Hiến pháp của chế độ nào cũng có sai,nhân viên công lực chế độ nào cũng có thằng mất dạy,và vi phạm HP của chính mình.
  Chính quyền là bộ máy cai trị,cai trị ngu thì không tồn tại.Chính sách ngu thì chế độ đó tan rã.Cán bộ tham nhũng,bạo tàn thì đẩy chế độ đó xuống mồ.Chính phủ cấu kết trục lợi thì sản xuất kém,hỗn lọan thì bị lật đỗ...Đàn áp ở Việt Nam vừa qua là xấu,sai nhưng nhẹ hơn các nước lớn và văn minh đó chứ.
  Chủ nghĩa xã hội là phương thức sản xuất,sao lại chống.Việt Nam còn khuya mới vươn tay đến cái rìa.Lọai người vừa ngu,vừa dốt,vừa hèn lại lên mặt,ăn bám,câu kết với bọn lưu manh lũng đọan kinh tế đất nước thì đâu phải là con người cộng sản,họ chống cộng và nhân dân đấy chứ.
  Đảng CSVN chỉ là 1 tổ chức,như đảng khác thôi,sao lại chống và chửi,Họ cũng chăm lo cho hàng triệu gia đình binh sĩ,sĩ quan,viên chức,tình báo của Việt Nam Cộng hòa ở MNVN hiện nay đấy chứ...Ai lo đây,chạy sạch,rút sạch,bây giờ thì thập thò làm chẳn ra miếng ra tấm...chống chửi thẳng nào thì chống cho trúng,chứ chóng sai chỉ làm khổ tụi em,gia đình thì không làm ăn được,đành cho công nhân tạm ngỉ.Mai kia ra trường tụi em làm gì,cha mẹ nuôi mãi à.
  Dừng lo chống CNXH ở VN nữa,vì có nhiều người nhất là thống đốc,Bịnh tài bố HỌ chống phá rất hiệu quả rồi.Thưởng tú thì đi theo CNTB thân hữu cực bậy rồi,Blog a. Vinh DỰ trên VOA phân tích rất hay,rõ...ngồi coi nó sụp.
  Chia xẻ cho thêm TT để TB.

  bởi: Real Vietnammenyeu từ: Trong Cơn Ác Mộng
  01.10.2012 21:14
  Một chế độ cứ luôn khoe khoang là văn minh tiến bộ mà đem nhốt cái thiện và để cái ác lộng hành - từ bọn xã hội đen, công an đến đám tham nhũng quyền chức đều nhởn nhơ thì thử hỏi tiến bộ chỗ nào? Khi dân chúng đòi hỏi tự do dân chủ thì bị bắt giam, bị chửi rủa tục tĩu vậy mà giới lãnh đạo cứ tỉnh bơ coi như chuyện đó xảy ra ở bên Tàu... Lạ thật! sao mà nó cứ như cơn ác mộng kéo dài chứ không phải một đời sống bình thường với bao ước mơ tươi đẹp giản dị...
  Trả lời

  bởi: Vo Thuong từ: Da Nang
  05.10.2012 00:17
  Sao khong dua ho ra xet su ma de lau the nhi ? ? ?
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  02.10.2012 03:22
  @Real vnmy'trong con ac mong"duc phat day rang chung ta hay yeu thuong lay ke thu day nhe !!!may ten phan dong nay khong chiu tu than tich dat ma chi di quay qua trat tu ,thi vao tu la dung roi con keu ca gi nua,va day cung la bai hoc quy gia cho nhung ten dan chu day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Bà Bảy Sài gòn
  02.10.2012 23:43
  Đề nghị 2 lừa chịu khó học hỏi cách gõ có dấu khi post bài lên mạng, chuyện nhỏ dể ẹt mà không học được thì mong gì làm được những chuyện lớn khác.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)