Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng Bí thư Việt Nam yêu cầu xử lý ‘suy thoái tư tưởng chính trị’

  Tổng Bí thư Ðảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Tổng Bí thư Ðảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nói đã xuất hiện những ý kiến có thể bị coi là ‘biểu hiện của suy thoái về nhận thức tư tưởng’trong các góp ý sửa đổi hiến pháp.

  "Vừa rồi đã có các luồng ý kiến, cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống."

  Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa...
  Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối 25/2 dẫn lời ông Trọng phát biểu như vậy trong khi ông tới tỉnh miền bắc Phú Thọ.

  "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."

  Cũng trong bản tin vừa kể, xướng ngôn viên của Đài truyền hình Việt Nam nói: ‘góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992, nhiều ý kiến khẳng định vai trò lãnh đạo của đảng đối với nhà nước, và xã hội là một tất yếu lịch sử’.

  Quốc hội Việt Nam hiện đang lấy ý kiến của người dân về bản dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 cho tới cuối tháng Ba.

  Hồi đầu tháng Hai, hàng chục nhân sỹ, trí thức có uy tín ở trong nước đã gửi bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp lên quốc hội, trong đó nhấn mạnh tới các quyền cơ bản của người dân.
   
  Nhà văn Võ Thị Hảo.Nhà văn Võ Thị Hảo.
  x
  Nhà văn Võ Thị Hảo.
  Nhà văn Võ Thị Hảo.
  Bản kiến nghị này hiện đã nhận được hàng nghìn chữ ký ủng hộ. Nhà văn Võ Thị Hảo là một trong số những người ký vào bản kiến nghị. Bà nói:

  "Hiến pháp là điều rất quan trọng đó là đạo luật gốc. Người dân có được bảo vệ cái quyền đương nhiên của mình hay không, có được quyền tự do hay không, một chính thể họ sẽ bị kiềm chế, đi vào con đường độc tài và đồi bại…Có bao nhiêu thứ quan trọng trong hiến pháp. Bởi vậy, tôi rất quan tâm đến hiến pháp ngay từ những ngày đầu tiên khi mà đặt vấn đề sửa đổi hiến pháp. Tôi thấy rằng là dù có thế nào, tôi vẫn phải quan tâm tới hiến pháp này và tôi đã góp ý, ký kiến nghị sửa đổi hiến pháp. Tôi nghĩ đó là hiến pháp đương nhiên, tốt, và nó công bằng đối với mọi lực lượng, mọi tầng lớp. Công bằng cả với đảng cầm quyền hiện này đang toàn quyền lãnh đạo, đó là đảng cộng sản. Tôi nghĩ đảng cộng sản chẳng thiệt thòi gì trong vấn đề này."
  Nếu mà gọi những người đã nghe theo lời kêu gọi góp ý cho hiến pháp sửa đổi 1992, và khi mà người ta đã chân thành góp ý mà lại gọi thế là suy thoái đạo đức thì đúng là không thể tưởng tượng nổi. Tôi không thể tưởng tượng nổi một tổng bí thư lại có thể nói như vậy...

  Bà Hảo nói rằng kiến nghị sửa đổi hiến pháp của các nhân sỹ, trí thức, ‘không bác bỏ quyền của đảng, nhưng phải đặt đảng trong một cái sự cạnh tranh tốt về mặt công việc và uy tín’.     

  Nữ nhà văn từng nhiều lần lên tiếng về các vấn đề trong xã hội nói rằng bà ‘không thể tưởng tượng nổi’ khi nghe lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng.

  "Nếu mà gọi những người đã nghe theo lời kêu gọi rằng hãy góp ý cho hiến pháp sửa đổi 1992, và khi mà người ta đã chân thành góp ý mà lại gọi thế là suy thoái đạo đức thì đúng là không thể tưởng tượng nổi. Tôi không thể tưởng tượng nổi một tổng bí thư lại có thể nói như vậy trong khi trước đó thì đã kêu gọi người ta góp ý vào hiến pháp. Các nhà cầm quyền ở Việt Nam thường nói rằng là Việt Nam rất là dân chủ, thậm chỉ còn có người còn nói dân chủ gấp triệu lần tư sản. Thế thì tại sao người ta góp ý vào hiến pháp, mình nghe hay không thì đó là cái việc tính sau, nhưng phải trân trọng các ý kiến đó chứ. Người ta góp ý một cách đàng hoàng và công khai, và những cái góp ý như thế tôi thấy rất là đúng và công bằng. Hiến pháp mà nó có những điều cơ bản như chúng tôi góp ý thì nó đã đem lại những sự phát triển rất tốt ở các nước khác và đem lại sự công bằng dân chủ, bình đẳng và tự do. Mặc dù không phải là tuyệt đối nhưng nó tiến bộ hơn rất nhiều so với hiến pháp 1992 và hiến pháp đó còn lấy lại được một số tinh thần quan trọng trong hiến pháp 1946 khi mà thành lập nhà nước này và ông Hồ Chí Minh đã cùng với một số trí thức soạn ra. Tôi nghĩ rằng là cái gì nó là sự thật, thì dù có thừa nhận hay không thì nó vẫn còn đó. Bao nhiêu đời người ta vẫn còn nhận xét về điều đó, sao có thể gọi đó là suy thoái được."

  Nhà văn Võ Thị Hảo cũng cho biết bà cũng rất ngạc nhiên khi ban soạn thảo sửa đổi hiến pháp 92 ‘hoàn toàn bác bỏ việc góp ý, kiến nghị hiến pháp (của các trí thức) là không hợp lệ, không đúng nghị quyết của quốc hội’.

  Bà Hảo còn cho rằng ‘tai họa lớn nhất mà những người Việt Nam đã gặp là cái tai họa luôn luôn bị đe dọa, và bị tước đoạt quyền làm người, quyền đương nhiên được nói, quyền bình đẳng với loài vật, tức là được kêu lên hồn nhiên’.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Billy từ: USA
  14.03.2013 06:06
  Cac vi lanh dao cao cap dang CS phai xem to quoc la hang dau.dung xem trong ca nhan Minh qua.dan toc viet nam se doi doi nhac den nhung ai lam cho Dan toc viet nam ngang. Tam voi cac quoc Gia tu ban van Minh.cac ong Chet di cung de Lai tieng thom cho muon doi sau.cua cai cac ong thao tuc Chet co mang theo duoc ko.

  bởi: Ko ten từ: Da nang
  12.03.2013 01:15
  CSVN Ho ko co sy diên ! Môi hôm qua bao gop y hkien sua đôi hôm nay chup mu thê co xâu hô ko .??? Hôi ông TBT ??????

  bởi: Vô đang từ: Tu ha noi
  12.03.2013 00:54
  Lâ Tông Bi Thu ma phat biêu truoc nhân dan theo kiêu chup mu ,thi co xung đang lanh đao ko??? Hay dcsvn chi biêt đan ap dan ma thôi ??? Va hen nhat truoc tq lân chiêm biên đao!!

  bởi: Không dám đâu từ: Bí mật
  12.03.2013 00:39
  Ngộ quá hén! Ở Việt Nam hễ ai nói đến các quan chức tham nhũng thì đều cho là chống đảng, chống nhà nước và là bọn phản động cả

  bởi: vo danh từ: sai gon
  10.03.2013 04:08
  sao lai di sao sanh hcm voi thang nguyen phu trong chu thuc su la 1 su so sanh khapkhieng

  bởi: van nguyen từ: australia
  07.03.2013 16:29
  Khi con người mới sinh ra ai ai cũng có quyền tự do và dân chủ như nhau ,kể cả những ông lảnh đạo ̣Đảng cộng sản VN ,Tại sao các Ông bóp chết sự tự do của đồng loại vậy các ông trùm việt cộng ?

  bởi: Trần Trường từ: (USA)
  06.03.2013 19:06
  Nói với các lảnh đạo Cs khác nào đàn khảy tai trâu,các ông nầy toàn là đào tạo chút ít dưới mái trường xã hội chủ nghĩa,như thời còn trong rừng rú bưng biền,chỉ biết suy tính làm sao giết được nhiều người,khủng bố bắt cóc thủ tiêu,đào đường đắp mô phá hoại cầu cống,và bất cứ làm điều gì gây thương vong & thiệt hại cho chính Quyền Miền Nam,đễ nay đám lảnh đạo Cs dâng Đất đai Sông Hồ,Biển Đảo cho bọn T Cộng,vì đâu?mà gây ra nông nổi ? do Cs làm tàn hại Đất Nước,và đày thanh Niên Nam/ Nữ đi làm nô lệ lao động khắp Năm Châu,mà đám lảnh đạo lại thi nhau vơ vét tài sản Đất Nước .hảy đánh vào www.danh sách tài sản 300 cán bộ csVN thì sẽ biết số $$$$$ nầy từ đâu mà đám lảnh đạo cs có..???

  bởi: hoang khuyen từ: thành phố HCM
  06.03.2013 18:45
  bây giờ bọn cộng sản đang làm j dất nước của mình, từ khi bọn nó cai trị , cái chế độ hơn cả bọn phong kiến, thực dân , làm suy thoái dân tộc ta, cái j là nhân quyền ,cái j la tự do, h nhìn kỹ đất nước có đi lên được gì không, h xã hội này la của bọn quan chức , cai trị , tối ngày ăn rồi đàn áp dân , em ủng hộ mạnh kiến nghị 72

  bởi: dongda vn
  06.03.2013 11:35
  Qua That Vong , bay gio moi loi bo mat ,that ,cua npt, trinh do,qua thap,rat Lo Mang, Ham Doa,& Thach thuc,Nhan Dan VN, neu ai chong doi han,han se ,chup cho cai mu,Phan Dong,Suy Thoai,luat 88 & 79,se ,lam viec,,That dang tiec,Dan Gay Tai Trau, bay gio chi co CSTQ,noi Thi Han moi Nghe, DAN vn la ke THU,CSTQ,moi la Ban,khong biet ,cha ,Me,Nguyen phu trong,,la ai,?? ma de ra Thang con nhu Nguyen phu Trong,,that Dang Tiec,''

  bởi: Hich Diên Hồng từ: Cồ Việt
  06.03.2013 09:50
  " Toàn Dân nghe chăng???????????
  Sơn hà nguy biến,
  Hận thú đằng đằng,
  Biên thùy rung chuyển......................."

  bởi: công dân VN từ: CHXHCNVN
  05.03.2013 21:01
  ông Nguyễn Phú Trọng không phải toàn dân bầu lên mà đảng của ông bầu, lẽ dĩ nhiên ông phải bảo vệ quyền lợi đảng phái hơn là đứng về quyền lợi và ý chí của toàn dân Việt Nam. Từ vấn đề nêu ra ở đây đưa đến một câu hỏi mang tính pháp lý thời đại là “dân không bầu chức Tổng bí thư, vậy ông Tổng bí thư lấy danh nghĩa gì để là người đứng đầu, lãnh đạo toàn dân?”

  bởi: Nguyen Hoang từ: Tien Giang
  05.03.2013 16:59
  Ông Tổng Bí thư nêu lên vấn đề góp ý bỏ điều 4 Hiến pháp như vậy thì chẳng khác nào "chụp mũ" người dân...Để họ kinh sợ mà không dám bày tỏ chính kiến trong lòng của mình...Có vậy thì Đảng Cộng sản mới "một mình một chợ."..tha hồ mà "cai trị"...Than ôi !

  bởi: Văn từ: Hà nội
  05.03.2013 11:12
  Tôi ủng hộ mạnh Kiến nghị 72

  bởi: Toi từ: vn
  05.03.2013 08:54
  Bỏ Điều 4 ra khỏi Hiến Pháp là phải rồi. Đảng không còn xứng đáng nữa, quá sai lầm và đi ngược lại nhân dân nếu còn Đảng trong điều 4 là còn mất nhân quyền và dân quyền và đất nước này còn phải nằm dưới quyền cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc

  bởi: DanNguCuDen
  05.03.2013 04:12
  Vietnam ke tu khi bon CSVN xam lang va thong tri dat nuoc bang doc tai, giet nguoi, lua gat, loi dung , lam dung dan toc VN de bien ca dan toc VN thanh mot dan no le! mot dan no le duoc quyen ngoi tu duoc quyen bi tra tan ham hai, bi thu tieu bi mat va mat xac! vi cai toi doi tu do dan chu va chong lai ta thuyet cong san va bon bat luong CSVN! thi xa hoi VN lam gi co phap luat? lam gi co cong ly? lam gi co hien phap? lam gi co quyen can ban cua con nguoi ch onguoi dan VN? lam gi con dao duc, luong tam va danh du cua con nguoi binh thuong? lam gi con tinh yeu dan toc va to quoc VN?
  Bon CSVN la bon lam tay sai cho giac Tau! vi chung deu la cong san khat mau can co nhau de tiep tuc xu dung ta thuyet cong san de khung bo nguoi dan de thong tri ho! Do do VN khong he co hien phap! hien phap do bon CSVN tao nan ra la loai hien phap cong san chu dung cho viec khung bo dan ap sat hai nguoi dan VN de lam ho khiep so nhu mot dan no le de chung tha ho vo vet tai nguyen, tien bac cua dat nuoc de chia cho bon CSVN dang vien doc hai cua chung tai cai to chuc khung bo DCSVN kia ma thoi!
  Do do viec sua doi hien phap o VN la mot tro he! mot viec lam vo gia tri vi di sua doi mot thu "hien phap gia mao" la hien
  phap cong san! viec nay la viec lam vo ich loi! mot tro he! VIEC DAN VN CAN LAM LA THAY DOI HOAN TOAN CHE DO CONG SAN THANH MOT CHE DO DAN CHU BANG VIEC XU DUNG LA PHIEU CUA TAT CA DAN TOC VN VA DUOC THE GIOI DEN KIEM SOAT KET QUA! DO LA VIEC CAN LAM MA THOI! (TN)

  bởi: Thực Tế
  05.03.2013 03:54
  Đất nước VN là của Đảng CS. Dân VN là nô lệ cho Đảng CS.
  Nô lệ thì làm sao có quyền. Có ai trên đất nước VN , có quyền sở hữu đất đai, tự do không? KHÔNG. Nếu Đảng VSVN cần tiền, bán Nước hay giết nô lệ . Đó là chuyện bình thường, miễn là đủ tiền để chia trong Đảng. Đảng CS đã trồng Người được 38 năm, cần thêm 62 năm nữa thi xong dân Việt.

  bởi: DanNguCuDen-TN từ: The BlueHeaven
  05.03.2013 01:36
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI DAN VIETNAM:
  Kinh Chao Quy Vi,

  Nếu mà chẳng may đất nước Việtnam chỉ có toàn những người dân sinh sống cư xử và xuy nghĩ hành động y hệt như tên an hại, đái nát NPT và nhựng tên đầu trâu măt ngựa của cái tổ chức gây tội ác ĐCSVN kia! thì chắc chắn là cả xã hội Việtnam của dân tộc VN sẽ phải chứng kiến cái cảnh là mọi người dân Việtnam không có đến một tấm khố để che thân! và dĩ nhiên không thể có đến một hạt gạo để mà nấu cơm cho gia đình và chính mình!
  Do đó, cái tà thuyết Cộng Sản ở VN chỉ tạo được bọn vô dụng nhưng lại vô cùng nguy hiểm độc hại cho xã hội VN mà thôi!
  (DanNguCuDen-TN)

  bởi: Dong van từ: Mien tay
  04.03.2013 21:48
  Kiểu cách và lời lẽ ông ấy nói "đấy,đấy,đấy..." sao mà giống con đàn bà chua ngoa,hờn mát và nham hiểm đến ghê sợ.Thật sự nếu là người nghiêm túc,có thiện chí,muốn lắng nghe cao kiến thì không ai lại có thái độ và lời lẽ hống hách ,trịch thượng và còn đề nghị xử lý những người có tâm huyết với dân tộc,với đất nước.Họ lúc nào cũng muốn chứng minh câu nói của ông Thiệu luôn luôn đúng:"Đừng tin...." như vậy họ "phản động đấy".

  bởi: Bị cướp đất
  04.03.2013 18:40
  Đảng cầm quyền cs VN già họng mạt sát những ai lên tiếng tố cáo họ(quan chức cầm quyền) tham nhũng và tác oai tác quái trong việc thu hồi đất đai của dân để cho lợi ích phe nhóm lũng đoạn.
  Ông Trọng có dám động đến lũ sâu mọt trong cái chính hể mà ông là trùm đảng không?Chính ĐỒNG ĐẢNG của ông ta mới là suy thoái.
  Trước đấy ông ta dã dọa dẫm những ai có ý kiến xây dựng Hiến pháp không theo chiều ý của đảng và gọi những tiếng nói tiến bộ ấy là bị các thế lực thù địch kích động.
  Tội ác của đảng ông ta rành rành ra đấy bị người ta lật tẩy thì lại ngoạc mồm mạt sát và lấp liếm.
  Bây giờ có hỏi triệu triệu người trong nước là có yêu cái đảng cs này không thì người ta sẽ chết sặc nếu đang và miếng cơm,vì nghẹn đắng chưa đủ sao!!!
  Nghéo có ai đi yêu cái đảng mất dạy này mà các người bắt người dân gọi là "đảng ta ".Các người hãy trả lại Quyền sống cho người dân khi còn chưa muộn!!!

  bởi: Thắng từ: HN-VN
  04.03.2013 14:10
  Kinh tởm, Kinh tởm cho Nguyễn Phú Trọng. Lịch sử chắc chắn sẽ nguyền rủa Nguyễn Phú Trọng

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  04.03.2013 09:53
  Các cấp lãnh đạo VN cần biết lắng nghe khi dân có ý kiến đối lập với mình và phải học tiếng "Cám ơn" sau khi nghe xong những ký kiến xây dựng đảng, chứ không phải dùng những lời thách đố hoặc có những hành động trù dập trả thù. Các ông nên nhớ rằng mỗi người dân đều có đóng góp sức người sức của để bảo vệ an ninh tổ quốc và họ cũng có quyền đòi hỏi tổ quốc phải bảo vệ họ. Thượng bất chánh thì hạ tắc loạn ! Đừng để VN trở thành một SIRYA kế tiếp, dùng CA, quân đội để đàn áp nhân dân, phe đối lập ... chẳng chóng thì chầy sẽ đi đến tự sát !

  bởi: cong dan hang3 từ: sagon
  04.03.2013 06:37
  Khong sua doi ma la nem sot rac ! Toan dan soan lai HP cho chinh minh....

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 21:47
  Các vị nói dài quá chả ai đọc hết đâu.Đơn giản nói rằng cái đảng này do dân nuôi nấng, nay NÓ quay ra cắn lại.Đơn giản có thế thôi.
  Tất nhiên "tức nước sẽ vỡ bờ" là quy luật tất yếu.
  "Vận nước " chưa đến để có cuộc CAN QUA.

  bởi: Tran van Minh từ: Sai gon - Viet Nam
  03.03.2013 18:34
  Kính gởi ngài Tổng bí thư.
  Đã quá muộn khi ngài và đảng CSVN hy vọng bịt miệng dân tộc để cổ súy cho đường lối sai lầm trong thế kỷ 21 hiện nay.Ngài nên học tập <vua heo> Kim Jong-un làm sao cho dân Việt ngoan ngoãn và biết chấp hành mọi chính sách,kế hoạch vĩ mô tuyệt vời của chính phủ...?giam cầm,tra tấn và xử bắn vài ngàn thằng<phản cách mạng>...?Lưu ý ngài...sau <nổi loạn>ngài nên tậu cơ ngơi tại TQ để an hưởng tuổi già nếu không...đoạn kết như ngài Gahdafi của Lybia sẻ luôn...ám ảnh.!!!

  bởi: Kangaroo từ: Toilet Ba Dinh
  03.03.2013 17:47
  Dat nuoc Viet Nam la cua toan dan Viet Nam, khong phai cua rieng ca nhan dang phai nao het, nguoi dan Việt Nam co toan quyen quyet dinh ve dat nuoc minh. Dang CSVN lay tu cach gi ma doi doc quyen cai tri, doc quyen lanh dao dat nuoc Việt Nam.
  Dang CSVN la mot dang doc tai, xao quyet , lua bip nguoi dan. Lay luc luong CA lam cong cu dan ap nhan dan. Ho xem nguoi dan chi la nhung con vat phuc vu quyen loi can bo dang vien CS. Khong ai co quyen phat bieu nguoc lai nhung gi ho muonthuc hien, cho du do la nhung viec lam di nguoc lai loi ich cua toan dan, nguy hai den dat nuoc.
  Da den luc nguoi Việt Nam thuc hien quyen lam chu dat nuoc roi do. Lich su phai den luc sang trang.

  bởi: Người Mèo căm Đảng
  03.03.2013 13:39
  Ai cũng biết chính tư tưởng cộng sản đã làm suy thoái Dân tộc Việtnam.

  bởi: Vuong sau từ: Sai gon
  03.03.2013 00:29
  Cam on nguoi ban tre Nguyen duc Kien dam noi len uoc nguyen cua toan dan Nam Bac chuc ban tranh dau kien cuong duoi gong kim Cong san chu nguoi ban tre an binh hanh phuc

  bởi: Dan den vn từ: nam bo
  02.03.2013 14:31
  Nếu có phải đóng góp ý kiến để sửa đổi hiến pháp,thì nền hiến pháp đó của dân,bảo vệ dân và đại diện cho nhân dân trên các mặt văn hóa,đời sống vật chất lẫn tinh thần.v.v...

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 14:06
  Ông ta kêu gọi đóng góp ý kiến để sửa đổi hiến pháp.Khi được góp ý kiến thì ông ta lại bảo đó là những tư tưởng suy thoái.Hiến pháp này dù có sửa cả 100 lần thì cuối cùng chỉ đại diện cho tầng lớp của ông ta mà thôi.Và tiếp tục đè đầu, cởi cổ người dân.

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  02.03.2013 11:55
  Tôi đang muốn góp ý, nghe ông tổng bí thư NPT lên giọng răn đe sợ quá ... không dám góp ý nữa ! Lần này cán bộ cao cấp VN lại lấy dao mổ trâu đập ruồi nữa rồi ! Chừng nào ông biết ngồi lắng nghe những ý kiến của dân thì đất nước này mới có hy vọng tiến bộ, Việt kiều và nhân tài yêu nước mới dám về VN để xây dựng đất nước. Các công ty nước ngoài muốn làm ăn lâu dài với VN hãy nhìn cách hành xử của cấp lãnh đạo VN với chính nhân dân của họ. Cũng nên nhớ rằng : "Những kẻ xu nịnh ta chính là kẻ thù của ta, những kẻ dám nói lên sự thực làm mất lòng ta có thể là bạn tốt của ta"

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:20
  Chương trình truyền hình tối 25 tháng 02 vừa qua đã phát đi những ý kiến của ông Nguyễn Phú Trọng

  Vừa nghe xong, như một phản xạ vô điều kiện, tôi bỗng buột miệng: “Trời ơi, cái cậu này ăn nói hàm hồ quá nhỉ!”.

  Sao lại có thể quy chụp những người yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, yêu cầu đa nguyên đa đảng, yêu cầu “tam quyền phân lập”; những người tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể …” là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”.

  Nguyễn Phú Trọng có biết những ai đã và đang tích cực tham gia những hoạt động trên không?

  Đó là cụ Nguyễn Trọng Vĩnh 96 tuổi – nguyên Bí thư tỉnh ủy Thanh hóa, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, nhà văn kỳ cựu khả kính Nguyên Ngọc, Bộ trưởng, ủy viên TW Đảng Nguyễn Đình Lộc, cố vấn Thủ tướng Nguyễn Trung, phó chủ tịch Quốc hội, giáo sư tiến sỹ Phan Đình Diệu, giáo sư-thứ trưởng Chu Hảo, tiến sỹ-thứ trưởng Trần Nhơn, luật gia – phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận, luật gia – phó chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Lê Hiếu Đằng , viện trưởng- giáo sưTương Lai, viện trưởng-tiến sỹ Nguyễn Quang A ….

  Trong số đó, về tuổi tác: có người bậc cha chú, có người bậc đàn anh của ông; về trình độ: bậc thầy của ông; về quá trình cách mạng: bậc tiền bối so với ông.Vậy mà Nguyễn Phú Trọng dám thóa mạ họ là những kẻ suy thoái mọi mặt. Dưới con mắt Nguyễn Phú Trọng, họ là những kẻ không còn tư tưởng chính trị đúng đắn, lối sống suy đồi, đạo đức kém cỏi ….

  Thật là nghênh ngang, trâng tráo, và hỗn xược.

  Không có tự do trưng cầu dân ý để có thể nói tuyệt đại đa số nhưng chắc chắn nhiều người Việt Nam đồng tình với các vị nêu trên. Bản kiến nghị của 72 vị ký tên gần đây chỉ trong vài ngày đã lấy được hàng ngàn chữ ký. Nếu công khai trên mọi phương tiện thông tấn báo chí thì rất có thể sẽ có sự biểu đồng tình của hàng triệu người.

  Vậy là ông Nguyễn Phú Trọng không những xấc xược với bề trên mà còn thất lễ với cả bộ phận lớn dân tôc!

  Không kinh qua chiến trường, không được thực tế cuộc sống nhào luyện, vận may cứ thế thổi ông lên tận mây nên ông dễ dàng chơi vơi xa rời thực tế, không còn cảm nhận được hơi thở của nhân dân (tôi từng gọi ông là cậu ấm hiện đại). Có người vì nể cái bằng giáo sư-tiến sỹ của ông nhưng những người từng “lều chõng” thì thừa biết rằng nếu được Đảng giới thiệu sang Liên Xô lúc ấy để bảo vê cái luận án “Bảo vệ Đảng” thì nó “khó khăn” đến mức nào? Chưa đỗ lớp mười cũng có thể bảo vệ được một luận văn như thế.

  Ông hãnh tiến, ông quá sung sướng, vậy mà, sao ông nỡ chỉ thị đuổi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên khỏi báo Gia đình&Xã hội!

  (Ngày 28/12/2012, chính ông chỉ thị giao nhiệm vụ cho lực lượng công an và quân đội phải “ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước”. Hôm 25/2/2013, tại Vĩnh Phú, chính ông lại ra lệnh “Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”. ).

  Thật là dã man, độc ác.

  Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên không có lỗi gì. Qua bài viết “Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng”, thấy anh là người có tài, có tâm và rất khảng khái, trung thực.

  Một bạn đọc với nick Sinh Viên Cũ của thôn Danlambao đã viết về anh: “Anh không ở trong làng báo nô lệ, nhưng anh mãi mãi ở trong lòng những người dân chân chính, anh là người dám dũng cảm nói lên sự thật, dũng cảm đứng thẳng lưng, anh đã nghe lời mẹ dặn, anh là Phùng Quán thứ 2 của dân tộc này.”

  Tác giả Trần Quốc Việt thì cho rằng “anh Nguyễn Đắc Kiên đã cứu danh dự chung cho các nhà báo Việt Nam dưới chế độ toàn trị dù cái giá anh trả là bị đuổi việc, là tương lai bấp bênh đang chờ anh và gia đình.” .

  Tôi yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng:

  1 – Chỉ thị báo Gia đình&Xã hội thu hồi ngay quyết định đuổi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên.
  2 – Xin lỗi toàn Đảng, toàn dân về lời phát biểu hàm hồ tỏ sự khinh thị, dọa nạt, trấn áp đồng bào.

  Hà Nội ngày 27 tháng 02 năm 2013
  © Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 6 Tập thể Địa Vật lý Máy bay
  Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  Mobi: 0984 724 165

  http://www.danchimviet.info/archives/73489/ong-nguyen-phu-trong-rat-ham-ho/2013/02
  Trả lời

  bởi: Hay quá
  02.03.2013 03:26
  Rất cảm kích khi đọc bài viết này của TS. Giang,

  “anh Nguyễn Đắc Kiên đã cứu danh dự chung cho các nhà báo Việt Nam dưới chế độ toàn trị dù cái giá anh trả là bị đuổi việc, là tương lai bấp bênh đang chờ anh và gia đình.”

  Tôi thì cảm thấy anh đã cứu danh dự của dân tộc nữa đấy. Vì với những tuyên bố hàm hồ như thế mà im tiếng cả thì... chịu nhục cả dân tộc rồi còn gì.
  Trả lời

  bởi: kanayama
  03.03.2013 18:03
  rất cám ơn bác Giang


  bởi: Vô danh
  02.03.2013 01:25
  Cô t.t. NGUYEN VAN THIÊU là môt nhà tiên tri dê tiêng cho hâu thê.
  Trả lời

  bởi: vo danh
  03.03.2013 21:24
  Không ngờ
  Bác Trọng lại như thế ,thất vọng quá
  đất nước viêt nam ,con người .... đạo đức cách mạng như Bác đã nói còn đâu. Chân lý còn đâu và tiền việt nam chạy đi đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 01:17
  Có gì mà không ngờ.
  Bác Trọng làm giống hệt bác Hồ hồi kháng chiến chống Pháp.
  Bác Hồ ngày xưa cũng gài bẫy, dùng tay Pháp diệt trừ đảng phái quốc gia để cái đảng Việt Minh của bác Hồ được độc tôn, tồn tại.
  Bác Hồ bác Trọng dểu cáng như nhau, cương lĩnh CS mà.

  bởi: NguyenTran từ: Eu
  02.03.2013 00:45
  Trên căn bản của lý luận thì câu „Trung vói Ðảng, Hiếu với Dân“ đặt ra cho QÐND đã sai ngay từ đầu rồi. Làm sao có thể giử toàn vẹn đôi đường được.
  Một bên là Ðảng , thuộc tầng lớp „Thống trị“; giai cấp thống trị.
  Một bên là Dân thuộc tầng lớp „bị trị“, giai cấp bị đè đầu bóp cổ.
  Cả hai giai cấp này có khuynh hướng chống nhau, nghịch đường nhau.
  Nếu Quân đội đứng về „Phiá Dân“ ….thì không thể nào „Trung vói Ðảng“ đưọc cả.
  Và ngược lại, nếu Quân đội đứng về „phiá Ðảng“ để gọi là „Trung với Ðảng“… thì không thể nào „Hiếu với Dân“ được…. mà chỉ có „Phản động với Dân“ mà thôi

  Trung và Hiếu không thể đi chung được…cũng như trường hợp Mỵ Châu với Trọng Thủy và An Dương Vương.
  Ðây là trường hợp „Sự kiện Thiên An Môn“ tại Bắc Kinh, hay Quân đội của Ðức Quốc Xã Hitler, của Phảt Xít Ý Mussolini, hay CCRÐ tại Bắc Vietnam…. Khi Quân đội là của Ðảng, chứ không phải là của đất nước…từ đó có thảm cảnh giết Dân.

  Nếu là Quân Ðội Nhân Dân …là phải thuộc về Dân, chứ không thể Trung với Ðảng được. Bời vì Dân và Ðảng là hai giai cấp khác nhau, có tính đối nghịch nhau, từ kẻ bị trị và kẻ thống trị.
  Nhìn lại lực lượng Công An Nhân Dân, lực lưọng „Còn Ðảng Còn Mình“… nên chỉ biết „Trung với Ðảng“ và đó là „Lực Lượng Thống Trị“ …hậu quả là … biết bao nhiêu vụ đánh chết người dân oan khuất !!!

  Quân Ðội là lực lượng bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân, chứ không thể dùng để bảo vệ giai cấp thống trị độc tài hay đảng trị. Quân đội của một nước phải đứng ngoài sự sinh hoạt của bất cứ Ðảng phái nào, và không thuộc về bất cứ đảng phái nào.
  Nhiệm vụ của Quân đội là bảo vệ Tổ Quốc và Nhân Dân,
  Tổ Quốc và Nhân Dân là hai phần hổ tương, phụ trợ nhau, không có tính đối kháng.
  Vì vậy trong trường hợp này, trách nhiệm của Quân Ðội mới thật sự làm tròn nhiệm vụ cao cả của nó, đó là …“Trung với Nước, Hiếu với Dân“.

  Còn việc „Trung với Ðảng, Hiếu với Dân“ thì chỉ là tuyên truyền sai lạc, một điều không thể xảy ra.
  Trả lời

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  04.03.2013 08:34
  quân đội đúng nghĩa chỉ có nhiệm vụ bảo vệ Nhân Dân-Tổ Quốc , tất cả các sĩ quan không được tham gia bất kì đảng phái nào trng cũng như ngoài Việt Nam . Công an phải bảo vệ Nhân DÂN khi bị các thế lực đàn áp . Báo chí - dân biểu và luật sư phải có đệ Tứ quyền - nền tảng của Tự Do là Đa Nguyên , Tam Quyền Phân Lập .......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 21:30
  - liệu có trở về nhiều thế kỷ trước để nhìn lại một đât nước việt nam đang suy thoái , triều đại nào phồn vinh tới đâu rồi củng bị diẹt vong . Chế đọ của Bác Hồ gần như đang đi xuống vực thẳm, bởi các nhà lãnh đạo Tài giỏi
  Trả lời

  bởi: NNN từ: HK
  04.03.2013 05:07
  Tôi nghĩ đây không thể gọi là Quân Đội nhân dân. Nó phải được gọi là Lực Lương Vũ Trang của ĐCS. mới đúng. Vì LL. này cũng đã được chia chác để làm ăn trong những hơp đồng béo bở mà ĐCS. năm giữ. LL. này đã do ĐCS. thành lập ra chỉ để bảo vệ cho Đang, thi làm sao mà có hiếu vơi dân đươc. Nó được tổ chưc như một đang Mafia của Ý hoăc bon Al Qaida vậy. Nó không phải là môt chinh phu của một Quốc Gia, nữa.
  Trả lời

  bởi: Kiến nghị ngược
  02.03.2013 03:29
  Vậy thì đổi thành Quân Đội Đảng Cộng Sản, bỏ cái tên Quân Đội Nhân Dân đi, cho nó rõ nghĩa, mà nhân dân từ này không còn phải cưu mang trách nhiệm nghĩa vụ quân sự hay nộp thuế nuôi Quân Đội Trung Thành với Đảng nữa.
  Trả lời

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  09.03.2013 09:12
  Đúng ,,,và phải tìm mọi cách để tránh " !!! NVQS "

  bởi: Thị dân từ: Thành phố
  02.03.2013 00:12
  Sá gì cái đám trí thức và dân chủ trá hình hả Bác Trọng ! Chúng nó đòi bỏ điều 4 HP ư ? Chuyện nhỏ như con thỏ !Bỏ đi Bác !Đảng mình mạnh, Đảng mình trí tuệ đỉnh cao , cóc có sợ tên nào. Không chừng lúc ấy nhân dân phát hiện ra chúng chỉ là đỉnh thấp trí tuệ lại tôn sùng Đảng mình như thánh sống
  Chúng đòi phải tam quyền phân lập ư ? Đừng lo, Bác cứ chơi đẹp cho luôn tứ quyền cũng chăng sao ! Với thành tích phê và tự phê tuyệt vời của Đảng ta thì cái trò tam quyền chẳng là cái đinh gỉ gì cả .
  Chúng đòi phi chính trị hóa quân đội ư ?Chẳng thành vấn đề!
  Bác cứ chiều theo ý chung một lần cho tởn tới già luôn , chúng nghĩ mình dùng quân đội để tự bảo vệ hay chúng sợ mình dùng quân đội ra tay với chúng ? Toàn là trò nhố nhăng bẩn thỉu. Chúng phải biết rằng Đảng ta đó trăm tay nghìn mắt- Đảng ta đây xương sắt da đồng- Đảng ta muôn vạn công nông- Đảng ta muôn vạn tấm lòng tình thương. Như rứa lấy chi mà chúng so sánh với Đảng ta được Bác hỉ ?
  Bác thử chơi tới bến một lần là chúng cạch tới già . Đảng ta là chính danh quân tử chả sợ gì ai ! Cổ vũ Bác tiến lên !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 13:24
  Đảng không ngu zậy đâu!!! đang phùng mang trợn mắt mà chưa dẹp được "loạn ", nếu cho tụi bây nhiều quyền rứa thì đảng phải chạy lên chiến khu để tồn tại chắc !!! và khi chết thì làm chi có đất mà chôn!!!

  bởi: DanNguCuDen
  01.03.2013 23:22
  Ten gia sap chet kia la mot ten vo dung, an hai xa hoi VN, mot ten khg lam duoc bat cu dieu gi ich loi cho quoc gia va dan toc VN ngoai tru viec lam nhuc quoc the! di den dau the gioi deu khinh bi ! va den hom nay han con ngu xuan om ap cai ta thuyet cong san cua han de han co viec lam o cai DCSVN kia! den cai DCSVN la cai dang cuop kia la han quay quan voi dau trom duoi cuop! khung bo dan toc VN! phan quoc! hai dan! lam tay sai cho quan giac Tau! Ten NPT kia khg co gia tri gi hon mot CON CHUOT CONG! di nhien con chuot cong no co the dung de lam thuc an cho con chim cu ! nhung ten nay ma song khong co gia tri gi lai vo cung nguy hai va an hai xa hoi! ten an ton com gao cua dat nuoc lai pha huy nen van hoa cua to quoc VN! ta thuyet cong san cua han nhu mot ngon lua dot chay het van minh, luong tam dao duc, van hoa va tinh yeu thuong to quoc cua dan toc VN! (DanNguCuDen-TN)

  bởi: khach x từ: HD
  01.03.2013 23:14
  Ngài đã giăng sẵn cái bẫy, và cũng chính ngài giật dây khi nhìn thấy những con mồi ngon, hãy chờ xem ai sẽ cầm dao xông vào xẻ thịt con mồi?

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:57
  SUY THOAI:,ông TBT hay anh Kiên.Du luân thê gioi da phân giai.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  01.03.2013 22:00
  Nếu "Thái Thượng Hoàng Trọng lú" phải trừng phạt suy thoái tư tưởng chính trị thì 2/3 đảng viên CSVN phải đi tù trước, rồi sau đó tới 87 triệu nhân dân VN. Nhân dân VN và CSVN là hai thành phần khác nhau...Nhân dân VN là thành phần "bị trị" chứ hông một ai chấp nhận sự trị vì của Diệt Cộng hết....CSVN hảy tự diệt đi...Tui hy vọng còn sống để thấy nhìn thấy đất nước này hổng còn bóng quân VC....và Tự Do Thật trên quên hương hình chử S...

  bởi: nguyen thien-y từ: austria
  01.03.2013 20:34
  Môt ddánh gia´hòan toàn ddúng ddän´cua TBT-NDT,tôi xin bô sung thêm cho hòan chinh:không nhüng chi "SUY THOAI´"mà chinh´xác hön là MUC RUÔNG~,THÔI´NÁT trong tü tüöng chinh´tri,ddao ddüc´cua bô sâu chinh´tri ddang câm`quyên`hiên tai.Hy vong,ddây là "BAN TÜ KIÊM" trung thüc cho bô chinh´tri ddê biêt´"TÜ CHUYÊN BIÊN´"!

  bởi: vietnguyen
  01.03.2013 09:32
  Đảng muốn tồn tại đảng phải hòa tan vào dân,tách ra khỏi dân thì cũng như cá tách khỏi nước , chỉ có chết. chọn giày vừa với chân là giày có ích , không ai lại đi gọt chân cho vữa với giày cả. làm lãnh đạo phải nắm bắt nguyện vọng của dân, làm hợp lòng dân, dân góp ý hiến pháp là quyền của họ, sao không vừa ý lại cho rằng suy thoái. chụp mũ vu khống thô thiển như thế mà cho rằng lý luận chính trị trình độ tiến sỹ đây ư? . những lý luận như thế này không những không thuyết phục được ai (vì chỉ nói lên sự kém cỏi và dốt nát) mà càng làm người dân ta xa lánh.

  bởi: nguoi dan từ: vn
  01.03.2013 09:32
  bảo người dân góp ý sửa chữa hiến pháp thì người ta muốn góp ý như thế nào là quyền của mỗi người dân. Quy chụp cho người ta suy thoái tư tưởng, chính trị đạo đức... thế mà cũng làm được. Thật không hiểu nổi CSVN là cái gì đây!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.03.2013 09:21
  Sau dai hoi 6 thay ngai tong bi thu Nguyen Phu Trong meu mao bao cao la khong ky luat dong chi X ai cung ngo la Tong Bi thu thuong dan Nhung toan dan da bi lua co nghia la ngai tong bi thu thay thu tuong phe canh nhieu va tham nhung cung nhieu nen ngai Tong nong ruot muon chia quyen chu Trong,Sang ,Hung Dung cung deu ca me mot lua.Mo da vao mieng meo thi con meo nao chui nha moi ra.Cu tuyen bo vua qua cho thay Tong Bi thu cung tham quyen co vi va mieng mo cang ngam chat hon.Neu nhan dan ma tin may ong cong san noi thi cung giong nhu bi lua bai ba la

  bởi: vd từ: HN
  01.03.2013 09:08
  Câu nói thể hiện hết sự lú lẫn của một kẻ làm người. -Tiếc thay đó lại là tinh hoa của ĐCSVN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 18:23
  Mời gọi nhân dân góp ý sử đổi hiến pháp là màn kịch " treo đầu dê ,bán thịt chó " của Đảng CSVN.Xưa nay,những việc thâu thập ý kiến nhân dân chỉ toàn nhằm phổ biến những động thái có tính khủng bố,răn đe hầu lèo lái nhân dân đi theo một phía chỉ để tuân phục Đảng một cách mù quáng kể cả việc cấm biểu tình chống xâm lược Bắc Kinh.. Đơn cử một ví dụ là tập trung dân phố để tham khảo ý kiến dân rằng Công An có nên dùng roi điện trong xử lý tội phạm hay không. Đây là một trong những chiêu thức khủng bố tinh thần sau khi đã nhập xong những loại công cụ trấn áp nầy. . .Ngày nay tuy dân trí lên cao,học thức cũng đã khá vượt trội nhưng không it́ thành phần trí thức vẫn bị mắc lừa Đảng vì họ đang cửi trên lưng con Lừa Đảng để rồi có ngày phải té xuống từ trên lưng con Lừa vì lỡ đặt niềm tin không đúng chỗ. Đáng thương tiếc.

  bởi: John từ: USA
  01.03.2013 08:16
  Kinh goi ngay TBT; Hinh ngai chup trong giong nhu mot ong vua. muon doc tai, toan tri de de dau de co dan toc Viet. TQ so sanh cac ngai voi Cho. cac ngai van im hoi lang tieng. Nguoi dan len tieng gop y de sua hien phap. da duoc truong van phong Quoc hoi cho phep" khong co vung Cam" .thi nay ngai lai chup mu.va gan vao toi Phan Dong. Chinh Ngai va cai Dang cua Ngai moi suy thoi va can lat do. Chiec ghe cua ngai khong con bao xa hay co ma bam viu.

  bởi: Khg dám nói từ: Vì sợ Công An đập vở mặt
  01.03.2013 07:57
  Xin hỏi ngài Nguyển Phú Trọng : Tham quan nhủng lạm quyền hành, mua dâm nử sinh vị thành niên, cướp đất dân lành vô tội, Công An chuyên quyền đánh chết nhân dân ... có phải đang đi ngược ý muốn toàn dân, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống hay khg ? Xin Ông cho biết ý kiến và các quan ta có nên giử yên lặng hay khg ?
  Trả lời

  bởi: vờ văn vịt. từ: vùng sâu
  01.03.2013 22:01
  người ta gọi ông là Trọng lú...bây giờ tôi tin điều người ta nói rồi.... thương ôi.....
  Trả lời

  bởi: Theo cách mạng đến cùng
  01.03.2013 18:03
  Những chuyện hỏi ngớ ngẩn.Thế chứ có thế nữa thì cũng hổng ảnh hưởng chi đến sự vững mạnh của đảng cs cầm quyền.Ngu rứa.Bao che cho bọn này để nó trung thành với chế độ thiên đường của tụi tau.
  Mặt dầy là bản chất của tụi tau,hổng chi hết miễn là chế độ vững là được,đứa nào dám chống lại thì rũ tù,đứa nào lý sự thì đã có quần chúng tự phát mà thực chất là cặn bã đầu gấu ăn tiền để nện bọn bay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 13:27
  Ối ôi !!! bây chừ mới tường mặt người cộng sản.Hóa ra là đảng lưu manh chớ đâu phải là thần thánh.

  bởi: BA từ: GA
  01.03.2013 02:21
  NHO HOA KY DO HA cai nay thi o dam vao roi vi biet y kien de binh vuc cho mot dang ma co hu thu cu bai tan chi so mat ghe o hieu o trong dian dan nay co ai do tay de bau ong phu phu trong trong lam chu tich nuoc viet nam o nhi ????chu toi thay tren the goi cho du tong thong co te di nua thi cung dinh vao vu be boi gai gu chu dau co dinh vao nhun vu hen nhat o dam dung ra de chan ap lai nhun ke xam luot lan chiem bien dao that la nhuc nha vo cung cho mot chu tich nuoc cam dam bien ho cho mot cai dang o co mot tu tuong cua mot de che cua mot NUOC VIET NAM co xung dang hay o cac bac co le va toan dan viet nam cung da hieu ro loi noi va tuong tuong cua bac phu phu trong trong toi kinh re loi noi cua bac do toi tuy xanh sau de muon toi chi la nguoi dan thap co be hong nhun toi van tu hao toi la nguoi VIET NAM toi biet noi len tieng noi de doi hoi lai nhun gi cua dat nuoc VIET NAM con bac da bon thu toc roi ma an noi ho do qua day bac a su nghi lai roi hay noi ra o de dan chung den bac lam bia do dan cho TQ do bac

  bởi: van từ: vietnam
  01.03.2013 01:00
  Gui ong bi thu trong -chinh ong da pha su nghiep cua ong bang bai noi chuyen tai vinh phu vua qua ,chinh ong cung pha luon loi keu goi chong tham nhung ,va ban tham nhung vua thanh lap ma ong lam truong ban, chinh ong cung chan lai thanh guom chong tham nhung cua ong la ban noi chinh Tw dang .vai thang truoc day nguoi dan con nghi ong trong sach va ong con dang mai phuc de tieu diet tham nhung nhung den nay thi khong con ai tin ong ke ca dong chi cua ong trong dang -ong chi con lai mot con nguoi lu lan khong hon khong kem va toi loi cua ong voi dat nuoc khong kem dong chi X bao nhieu -do la toi ke tham nhung pha tan nen kinh te dat nuoc va toi cua ong la can tro su phat trien cua dat nuoc chong lai nhan dan dan va tien bo cua loai nguoi

  bởi: GORBARCHOV từ: So viet Nghe tinh
  28.02.2013 22:09
  Eh dc toi thay co nhieu y-kien cua moi nguoi , moi tang lop nhan dan hinh nhu la dung do ..Vay dc nen noi theo guong toi thi hy-vong dc con cho dung trong long moi nguoi & trong lich-su.
  Neu khong thi dc se co cho dung chung voi Mao chu tich & Stalin .
  Hy vong dc co 1 chut tu-duy cua dinh cao tri tue, chuc thanh cong.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  28.02.2013 21:53
  Không đểu giả, không phải là VC.
  Không gài bẫy, lừa bịp, không phải là CSVN.
  Ngày xưa HCM cũng chợi trò đểu giả, dùng tay Pháp diệt trừ các phần tử yêu nước không cùng hệ tư tưởng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 21:26
  Nguyễn Đắc Kiên, Phan Trung Lý, Nguyễn Sỹ Dũng là những tên suy thái tư tưởng, phản động hay sao? Nhốt hết chúng nó ? Thanh trừng loại bỏ chăng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 13:35
  Phải đó.Theo gương người sáng lập đảng cs Đông dương,chỉ có cs là tồn tại.
  Thầy của ta là Bác đó,đã mật báo để nhà cầm quyền Trung hoa bắt cụ Phan Bội Châu,Phan Chu Trinh nộp mật thám Pháp để Bác lấy tiền nuôi Tổ chức thời kỳ còn trong trứng nước.

  bởi: lê hưu từ: mô đúc,quãng ngãi
  28.02.2013 20:55
  đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy xem cộng sản làm,giờ thì lời ông THIỆU đúng quá rồi,miễn bàn cải gì nữa .

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 20:05
  Nguyền rủa chưa xong việc " Đồng chí X ",bây giờ laị phải bổ báng vào lời tuyên bố của " Đồng chi Y " rồi đó. Giòi bọ sao mà lắm thế.Vậy mà cũng vỗ ngực ta đây là Đảng, là lãnh đạo. Hèn chi mà đất nước cứ phải gian nan,nhân dân cứ mãi lâm nạn cường hào ác bá.Có cần thiết phải có vị trị Tổng Bí Thư không nhỉ ?

  bởi: Cười nhếch mép
  28.02.2013 19:55
  Ông Trọng có biết tại chùa Bái đính,bọn bộ sậu dưới quyền ông đang tác oai tác quái,thế có gọi là suy thoái không ???
  Động vào chúng thì ghế ông bị lung lay đấy!!!

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  28.02.2013 18:25
  Trọng Heo "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa." Muốn biết thì làm khảo sát xem? thì biết ngay mà. VOA làm giúp đi, có thể khảo sát cả đảng viên cộn sản nữa; Bọn chúng sống như đã chết bại não hết rồi

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 17:56
  Ai là kẻ suy thoái tư tưởng chính tri ?Thế giới ngày nay dều đa đảng ,có tam quyền phân lập .Dân được quyền biểu tình đòi hỏi quyền lợi. . .thì cũng thuộc suy thoái tư tưởng chính tri cả sao thưa Ông TBT Trọng.Có ai mà không biết Đảng đang cố gắng bảo vệ cái tính độc tài lãnh đạo để tiếp tục đục khoét làm cho xã hội suy thoái ngay từ trong hàng ngũ Đảng trong khi nên kinh tế thì rõ ràng là cái đuôi của tư bản chủ nghĩa và có lẽ ngày nay cung cách phô trương của mọi thứ xa xỉ còn hơn cả những nước tư bản văn minh theo kiểu " chưa nói đã cười ,chưa đi thì đã chạy, . ." cho nên nó na ná nửa nạc nửa mỡ vậy. Giá như không có cái độc tài Đảng trị thì làm gì có những vụ VINA,làm gì có tha hóa như bây giờ, làm gì có khiếu kiện,làm gì có tra tấn chết dân oan. . .và rồi đạo đức xã hội đang phải báo động trong bất cứ môi trường nào. : y tế,học đường ,kinh doanh,quản lý,tệ nạn xì ke,đĩ điếm,trộm cắp ,cướp của giết người đang ngày càng nở rộ. Suy thoái nầy do đâu mà ra ? Tài lãnh đạo của Đảng đấy có phải không ? Tại sao nhân dân mất niềm tin ? tại sao Đảng viên bỏ ngũ ? Tại sao có người dám phê phán tập đoàn lãnh đạo của Đảng và nhà nước? Họ là những người khùng à ? Tại sao toàn dân đang xót xa vì mất biển đảo trong tay người anh em XHCN ? Tại sao nhân dân muốn bảo vệ giang sơn ? Xin thưa rằng có vô số khúc mắc mà người dân đòi hỏi Đảng phải công khai trả lời như một sự luận tội Đảng chứ không phải là những đòi hỏi bình thường như chuyện đồng chí X mà Đảng bùa phép biến không thành có ,biến có thành không như xưa nay. Hãy hồi tâm đi thưa Ông Phú Trọng. Đừng vì cơn ghiền loại xì ke CS mà hóa cuồng.Người dân không còn muốn xem kịch hài của Đảng nữa rồi.

  bởi: Một cán bộ lão thành từ: Hà Nội
  28.02.2013 15:14
  Ông Trọng ăn ngược nói ngạo, chính cái bè đảng ở bộ chính trị của ông tham nhũng như chúa chổm mới là sự suy thoái. Nhân dân đã thất vọng vô cùng khi đã cố dày công kiên nhẫn trông chờ sự thay đổi nhận thức của đảng. Nhưng giờ đây, qua phát biểu của ông Trọng, điều thay đổi ấy sẽ không bao giờ có, đảng chỉ có thể khai tử nó thôi, chứ không còn một chút hy vọng gì nó sẽ thay đổi.
  Cũng vì đảng viên chúng tôi ( tôi và bạn bè tôi) mong có sự thay đổi, nay chúng tôi không quan tâm nữa, chúng tôi không thể ích kỷ vì cái mác đảng để xa rời nhân dân, mà đứng chung hàng ngũ với một đảng không vì quyền lợi chính đáng của nhân dân tôi, bà con tôi, họ hàng tôi. Đảng của tôi đã hết thuốc chữa.
  Trả lời

  bởi: Thứ thiệt. từ: Hang Pac Po
  03.03.2013 11:22
  Anh nào xưng mình ở VN đều dởm cả, vì VC dựng tường lửa. Đọc nghe còn chả được, huống gì tham gia diễn đàn...
  Mấy cha cứ nói, dân ta chả nghe thấy...900 chuyên viên Công an mạng mà tham chiến thì tịt mấy cái đài dởm nầy liền hà !

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  28.02.2013 09:43
  Cộng sản đã đến lúc diệt vong rồi...cố gắng củng cố ngôi vị "Thái Thượng Hoàng" của TBT Trọng...CS thừa biết nhân dân VN muốn gì và cần gì...90 triệu nhân VN đã muốn khai tử CSVN từ lâu rồi....Ông Trọng ơi hảy tỉnh táo lại đi và chừa cho mình con đường sống đừng để nhân dân VN phải "Chu di tam tộc" nhà ông như ông đã làm trên nhân dân VN.....

  bởi: Vô danh từ: VN
  28.02.2013 08:57
  Không biết tin này có chính xác không? chứ TBT mà nói vậy thì đúng là thủ đoạn nguy hiểm! động viên người ta góp ý rồi chụp cho cái mũ "suy thoái tư tưởng chính trị"! thật quái chiêu! vậy mà giành độc quyền lãnh đạo để đưa đất nước tiến lên, 100 năm cũng không tiến lên nỗi, toàn là tham ô, tham nhũng, dối trá lừa phĩnh..., đến đứa con nít sống trong chế độ XH này cũng bị hư hỏng! Càng ngày càng thấy lời nói của Ông Thiệu gần đúng! Buồn quá! CS tiếp tục lãnh đạo, con cháu tiếp tục gánh nợ!

  bởi: Sài Gòn từ: Việt Nam
  28.02.2013 07:48
  Các em học sinh trúng tuyển Đại Học đi Bộ Đội vào quân ngũ là vì Đảng hay vì Bảo vệ tổ Quốc , bảo vệ Nhân Dân , Bảo vệ nước Việt Nam hay bảo vệ Đảng đây Ông trung tướng Phùng khắc Đăng.Ông lại nói Đảng sinh ra quân đội để bảo vệ Đảng! vậy mai mốt Đảng " Ngỏm " thì Quân đội bảo vệ ai đây? hay " Giải Tán " Cả Lũ. mình cũng không thể hiểu nổi sao dạo này những Quan Chức Cấp cao ăn nói rất Vớ Vẩn. hay thấy Tình hình Sức Khỏe Đảng bất ổn rồi mà ăn nói Mê Sảng , Lú lẫn.

  bởi: Hoàng Thi
  28.02.2013 07:20
  Lạ đời vậy cà? Sao không chỉ mặt đặt tên chính đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các phe nhóm lợi ích trong Đảng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, mà đe vào những ý kiến góp ý muốn bỏ Đều 4 Hiến pháp là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nên phải quan tâm xử lý? Ôi, ông TBT này mang tiếng đã lú rồi, và bây giờ còn sinh thêm bệnh khùng nữa.

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  28.02.2013 05:54
  Trong oi Trong...Chu may mo mom ra chi ma qua thui,nen bay gio
  nguoi dan Viet trong nuoc va ngoai nuoc dem ten chu may ra
  khoay duc nhu vung bun.?!
  Truoc sau gi cai Bon CSVN ngu dan doc dan phai xoa so khoi
  dat nuoc Viet...!!!

  bởi: Nhân Dân
  28.02.2013 05:54
  Kêu gọi người dân đóng góp để thực hiện cái gọi là "sửa đổi hiến pháp". Nhưng khi người dân đóng góp không đúng theo ý của đảng thì cho là "suy thoái tư tưởng chính trị" cần phải xử lý (bỏ tù).

  Đúng là cái bẫy giăng ra để bắt những người gọi là "chống đảng". Ai còn tin người CS ?

  Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã truyền lại hậu thế câu nói lưu danh muôn đời "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm".

  Hỡi nhân dân VN, hãy luôn luôn ghi nhớ câu nói của TT Thiệu để khỏi bị lừa mà đi vào chỗ chết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 21:10
  ok đó bạn quá chính sát.

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  28.02.2013 05:43
  Thang nguyen Phu Trong...La mot nguoi Cong San ngu dot,va
  sau do mo mom ra thi nhu mot nguoi dan.!?
  Truoc sau gi Bon CSVN ngu dan doc dan,cung phai de nhan dan
  Viet quyet dinh va dat nuoc Viet can xoa bo Bon CSVN ngu dan
  ra khoi ban do hinh chu S...!

  bởi: Kim Hoa Ba` ba`
  28.02.2013 02:38
  Đảng như hòn đá tảng
  Đè lên vận mạng quê hương
  Muốn sống trong hòa hợp yêu thương
  Việc trước nhất phải tìm phương hất xuống !

  Nguyễn Chí Thiện

  bởi: ba từ: ga
  28.02.2013 01:54
  dem nguyen phu trong ra phap truong dung cho ong cai bia de do dan khi TQ danh vao viet nam de ong do dan cho nhan dan chu ha

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:08
  Co ai kinh trong ôngTrong?
  Trả lời

  bởi: Tran Hung từ: Ha noi
  02.03.2013 22:46
  Loi tuyen bo cua ong Nguyen Phu Trong nhu mot phat phao hieu danh dau mot ky nguyen moi cua Dang CSVN : Ky nguyen sup do cua mot Dang CS da hoan toan thoi nat, muc ruong va het thuoc chua !!!!
  Trả lời

  bởi: Nhắng Mường
  01.03.2013 20:25
  Nếu có thể được như các nước dân chủ thì người ta đập váy vào mặt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  01.03.2013 09:06
  Không còn ai kính trọng nữa đâu bạn ơi! chỉ có bọn xu nịnh cơ hội giả vờ kính trọng ông ta thôi! ông ta già quá rồi! phát biểu chủ quan và vạch áo cho người ngoài Đảng CS xem lưng! Ôi chẳng biết nói làm sao nữa, do tham quyền cố vị nên suy nghĩ không chính chắn phát biểu lung tung làm dân hết tin CS. Có lẻ đó cũng là ý của trời! Cần cho dân chúng hiểu rõ bản chất của CS.

  bởi: thanh tam từ: tphcm cyti
  28.02.2013 00:58
  BÁC TRỌNG ơi làm lãnh đạo ở VIỆT NAM cũng khổ thật đấy ,vì cái tính không được ăn thì đạp đổ truyền thống của dân việt lại cộng thêm cái tính hơi một tý là tưởng rằng mình là thiên tài , hoặc không đủ trình độ nhận thức thời cuộc và công việc làm của người khác nên thường suy nghĩ : ông ấy có tài giỏi gì đâu mà làm to thế v .v ... , thời gian gần đây lại thêm bọn phản động dùng nhiều hình thức để quấy phá đất nước - thật là mệt mỏi !
  nếu có ai đó tự xưng mình là trí thức - nhân sỷ thì việc trước tiên hảy nên nhìn nhận đất nước đang đứng trước nguy cơ xâm lược của ngoại bang mà không ai khác đó là mỹ và trung quốc cùng bắt tay nhau thực hiện .
  bà võ thị hảo cũng ngu như ông dương trung quốc mà thôi .
  hay bà võ thị hảo lại muốn giải thưởng noben hòa bình và được sang cư trú tại mỹ đây .
  thôi tôi không nói nửa mệt quá .
  chúc BÁC NGUYỄN PHÚ TRỌNG luôn mạnh khỏe để luôn có quyết sách đúng đắn cho tình hình đất nước hiện nay .
  việt nam hòa bình muôn năm .
  đảng cộng sản việt nam muôn năm .
  hồ chí minh muôn năm .
  Trả lời

  bởi: tôi muôn năm
  28.02.2013 02:37
  @thanh tam.
  Kế sau "hồ chí minh muôn năm" là "tôi muôn năm". Vì không có "thanh tam" muôn năm, sẽ không có người hô lên nữa.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.02.2013 22:38
  Chờ mãi không thấy anh Nhô góp ý trong bản tin này...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 05:15
  Bạn nhớ người tình ?
  Tôi tưởng bạn đồng ý : " Đừng nghe những gì Cộng Sản nói....."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 13:44
  Người ta đang cười nhạo Nhô đấy!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.02.2013 08:37
  @ Vô Danh:

  Câu trên của bạn: Không đúng với tôi. Câu sau đồng ý với bạn đấy.
  Thấy Nhô không lên tiếng. Vì thấy "cỡ nào" Nhô cũng phản biện... bài này chắc "bó tay"...!!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.02.2013 22:32
  TBT Nguyễn Phú Trọng tự nhóm lửa và thổi cho ngọn lửa yêu chuộng nền dân chủ bùng phát! Bây giờ Ông Trọng thấy chiếc ghế TBT/Đảng CSVN sắp bị hất đi nên quýnh quáng thấy tội nghiệp. Bí lối rồi Ngài TBT ơi!

  bởi: HIEN từ: SAI GON
  27.02.2013 22:05
  cam on ong (!)ong da thay mat toan dang cong san viet nam de noi voi the gioi ve sach luoc phat xit trong cach hanh xu voi dan .toi thi khong hieu noi trong the gioi ngay nay lai co nhung nguoi ngu nhu vay lam lanh dao

  bởi: Dung từ: CA
  27.02.2013 22:05
  Đảng CS Việt Nam đã gây ra "nghiệp lực" xấu trong môi trường từ ngày lên nắm chính quyền.

  Lực xấu này được sẽ kéo dài nhiều đời không dứt. Đảng CSVN đã để lại gia tài thối nát cho mọi chúng sanh.

  bởi: dan ngheo từ: vn
  27.02.2013 22:01
  không thể trách ngài TBT,ngài là tiến sĩ chuyên ngành"Xây dựng đảng" mà,nghĩa là phải xây dựng trung thành với "bản vẽ" thì mới "ăn tiền" chứ, có chê trách chăng thì phải là kiến trúc sư của "bản vẽ" mới đúng!
  Trả lời

  bởi: vo danh
  04.03.2013 15:13
  Hoan toan nhat tri voi dan ngheo VN

  bởi: Cong Tu Bac Lieu CAMAU VN
  27.02.2013 21:56
  Anh Kien nhu vay rat anh hung tha chiu mat mieng com manh ao cho lam viec de dau tranh cho toan dan VN...anh dam can dam da xoay vao mat Tong bi thu ...ong Trong va dang CSVN khap chuyen sang TQ de hai dang anh em cung lanh dao nhan dan Trung hoa...thoi the bay gio the ky 21 cong nghe @ khap the gioi nguoi VN yeu giong noi se nhin vao dang CSVN va su lanh dao tai tinh cua no ...ma nam 2012 vua qua khoang 50 000 doanh nghiep lon nho cua VN bi sap tiem trang tay vo no....vai chuc doanh nghiep lon cua nha nuoc hoat dong bang ngan sach nha nuoc ma nguoi dong thue la nhan dan VN thi cac ong co lam cho tan ra de lay tien chia nhau nguoi VN ai khong biet....Ong Trong con muon noi gi nua chinh huan chinh dang gi nua noi voi con nit hay sao ? Chinh don tu tuong cai gi khong le...9 cu khoai lang bo vao cai noi mang di luoc luc vot ra lai thanh 10 cu ??? CHU THICH KHOI HAI CUA TOI ....Tuc la 1 cu da bi gay lam hai !!!

  bởi: Vaméri từ: US
  27.02.2013 21:52
  Lật lọng, tráo trở, gài bẫy có truyền thống như thế này thì ai tin mà hợp tác với Hà Nội. Chính quyền Obama nên tránh xa trò chơi chính trị nội địa bẩn thỉu, thất đức của Hà Nội.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  27.02.2013 21:46
  Xử lý nặng những người suy thái chính trị như kiểu Josep Stalin thanh trừng, loại bỏ hết những ai không 100% bên phe mình, KGB hồi đó nổi tiếng sát máu, đầy ải hàng loạt dân tới miền Siberia lạnh buốt. Giờ thì Nguyễn Phú Trọng cũng chơi trò " xét lại " như Stalin và HCM nhằm củng cố vị thế độc tôn của đảng và của chính đương sự.

  bởi: HAINAM từ: USA
  27.02.2013 21:33
  Hô hào dân góp ý sửa đổi hiến pháp. nhưng khi nghe góp ý thì ông tổng bí thư lại nói người ta đang bị suy thoái tư tưởng.
  không biết đầu óc ông npt này có vấn đề không mà ông phun ra những lời lẽ nghe chẳng giống ai
  Sai . dốt . lỗi thời. nhưng các ông vẫn khư khư ôm lấy không chịu sửa đổi .
  Mặt các ông quá dầy ,nên không còn biết tự trọng hay liêm sỉ.,
  Ngu dốt ,chậm tiến thì nên về vườn đi. để cho thế hệ sau sáng suốt lên lãnh đạo cho dân đỡ khổ,

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam dấu yêu
  27.02.2013 20:36
  Hỡi Ngài tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ở Trung quốc , các quán ăn, nhà hàng họ đàng bài trừ tẩy chay dân Việt nam đấy !?? Vậy tư duy của ông thế nào ? Có phương hương gì mới cho đất nước Việt nam của dân tộc Việt nam không ? Hay ngài chỉ lo cho cái đảng phái đảng cong765 sản của ngài được ăn no mặt ấm thôi hở ?

  Dân Việt nam đã thấy ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hô hào loại trừ tẩy chay những đảng viên đảng cộng sản bị " suy thoái tư tưởng và đạo đức..v..v ". Vậy mà ông TBT Trọng đành phải ngậm ngùi trước 90 triệu dân rằng " đồng chí X " trung ương đảng đã không " kỷ luật ". Tài năng của ông chỉ có tới đó thôi ư ?

  Vì sao mà đồng chí X, được bỏ phiếu không kỷ luật, thì ông có biết không ???

  Tài năng của ông Tổng bí thư chỉ tới đó thôi sao ?

  bởi: Tín Hữu từ: Nhà Cha
  27.02.2013 20:17
  Thế giới văn minh không có kinh nghiệm sống với ngợm nên mới dành thời gian tiếp đón chúng. Do đó nhiệm vụ của truyền thông chân chính là phải làm thế nào giúp cho loài người tiến bộ hiểu được bộ mặt thật của đám sâu bọ này và thấu được nỗi đau bị đè đầu cỡi cổ của dân Việt Nam.

  bởi: hoang le từ: vietnam
  27.02.2013 20:17
  VỀ DƯ THẢO HIẾN PHÁP :
  Nếu Đảng cs vietnam tiếp tuc áp đăt điều 4 và những áp đặt phi lý như lực lượng Vũ trang bộ đôi ,công an trung với Đảng thì hiến pháp này thưc sự không phải là bản hiên pháp lập hiến do dân (hiến định ) mà nó chi là một bản hiến định của Đang cs vietnam ép dân hay nói đơn giản đay chỉ là bản hợp đồng mà các điều khoản do đảng soạn sẵn phần thắng nghiêng về đảng lừa và bắt dân ký vào và cuối cùng trọng tài phán xử cũng của đảng nốt .NẾU NÓ KHÔNG ĐƯỢC CHỈNH SỬA ĐÚNG NGHĨA NÓ SẼ TRỞ THÀNH MỘT HIẾN PHÁP DEN TỐI NHẤT TRONG LỊC SỬ VIÊTNAM

  bởi: huy vu từ: hanoi
  27.02.2013 19:44
  Gui ong nguyen phu trong tong bi thu cs vietnam :Toi muon noi voi ong rang chi co cai dang cs vietnam moi suy thoai ve tu tuong chinh va dao duc (chu yeu cac dang vien co quyen co chuc ) ,dang cs vietnam cua cac ong thuc su hien nay la mot to chuc xa hoi den ,moi hoa dong cua no cha dap len hien phap va phap luat no bieu hien rat ro ong co biet khong :
  1-khi tien sy Cu Huy Ha Vu viet nhung bai phe phan ong nguyen tan dung lap tuc ong VU bi vu va boi vu an 2 bao cao su roi tong vao tu 7 nam
  2-Su kien moi toanh la lien quan toi ong -Chi can phan bac lai y ong ma nha bao Nguyen Dac Kien phai buoc mat viec ,khong can xet xu dung sai .
  Cai man ro cua dang cua ong trong do co ong la -mom noi dan chu khuyen khich moi nguoi phat bieu dong gop y kien hien phap nhung khi nhung nguoi trung thuc lam tuong dong gop thuc long de lo ra la cac ong bat bo ,ong giong het lao nguyen van linh dan anh cua ong duoc menh danh la "no van lua "
  Thang than ma noi thi tu duy cua ong la tu duy cua mot nguoi lu lan ,ong dung tu hao toi muc dan don cua ong voi cai ham giao su ,tien sy Ma le nin rom ,va cai goi la trong sach cua ong .

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 19:03
  Thế giới ngày nay còn sót lại vài ba cái Đảng CS chuyên làm trò hề không cười được mà trò hề làm người ta chảy nước mắt .Cho nên có vô số những chuyện buồn thảm thì lại làm cho người ta cười đến vãi cả ra quần như chuyện đồng chí X vậy. Tổng bí thư đang làm cho vô số nhân dân đang vui mừng đóng góp ý kiến bổng trở nên méo mặt. Đúng là ảo thuật CSCN : không sai tí nào .

  bởi: To Van Lai từ: My Quoc
  27.02.2013 18:53
  Lanh dao nhu the thi dat nuoc ngheo va hen thi khong co gi la la

  bởi: Thien Minh
  27.02.2013 17:47
  Thò đuôi Kẻ cướp

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 17:18
  Càng lúc CS càng lộ thêm những bộ mặt gian xảo không cḥiu được.Những sự gian xảo như thế còn tồn tại đến bao lâu nữa ?

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 17:00
  Ông ta không đủ dũng khí để nói lên thực trạng chế độ thối nát.Ông ta núp trong vỏ ốc để chờ ngày "cầm sổ hưu danh giá "
  Ông ta sống lâu và cung phụng quyền lực,nay lên lão làng thì không dại gì mà khuấy nước để cả đời công lao với đảng bỗng chốc bị đổ ra sông.
  Ông ta chỉ là bù nhìn trong thể chế "ăn mà không phải lo cống hiến "Nếu cựa quậy ông ta bị 14 ngợm kia vô hiệu hóa với tội danh như ông ta mắng người khác là suy thoái.
  Bạc Hy Lai là bài học cs cho ông ta

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 16:55
  Đã có lời nguyền rằng " Đừng nghe những gì CS nói mà kãy nhìn kỹ những gì CS làm " Trước khi góp ý theo lời Đảng mời gọi ,hay niệm lời nguyền nói trên nếu không sẽ bị té ngửa ra vì bị mắc lừa cả đám. Lời của Tổng Bí Trọng tuyên bố đã nâng cấp giá trị lừa đảo của CS cao hơn và tuyệt vời hơn không những trong nhân dân trong nước mà cả trên trường quốc tế.Đó chính là đỉnh cao trí tuệ của CS xưa nay từng huênh hoang.Thò tay ký vào thỉnh nguyện thư góp ý với Đảng CS là tự tuyên án cho chính mình. Quả thật lại có thêm một cú lừa lịch sử. Ôi - Đừng nghe những gì CS nói. . .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 13:51
  Đỉnh cao trí tuệ mà người cộngsản tự mãn khoe khoang thực chất là sự xảo trá lọc lừa,và dùng máu xương của người dân làm công cụ để biến một đảng khủng bố bất hợp pháp thành đảng cầm quyền,và quay lưng lại ăn thịt người dân đã cưu mang mình.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 16:43
  Truoc thang 12 nam 1912, phai doan ong Trong gom 12 nguoi di ngoai quoc Tien phong voi cac nuoc Au Chau de xin giup do ve nhieu lanh vuc, quan su va dan su, ve chien luoc quoc phong, khg mot nuoc nao bo cong cua lam nhung chuyen khg luong, vo on, giao huan cac nganh nghe voi nuoc CS chong lai minh va lua dao ve ngoai giao de kiem loi nhuan, hinh thuc nguy bien dan dung hinh anh do su dan xep cua bon trum CS quay phim len bao, truyen hinh. Dang CSVN bi chi trich gan 40 nam nay, nay lam nhung tro gia danh co luu y den dan chung, cho dan chung gop y kien ve sua doi hien phap dieu 4. Day la tro he gian manh co to chuc cai goi la Dangva Nha nuoc Nhan Dan. Tu kiem che va lam chu bao ve dat nuoc do la trach nhiem cua Dang va Nha nuoc.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 16:31
  Vì sao người dân tham gia khiếu kiện? Vì sao người dân tham gia biểu tình và ký đơn tập thể???
  Xin thư rằng:
  -Vì cán bộ cầm quyền cấp tỉnh và tương đương cấp tỉnh dẫm đạp lên hiến pháp cướp đất trắng trợn của nông dân,sau đó cấp huyện cũng cơ hội thấy "trên "nát như vậy thì cũng a dua hùa theo tranh thủ "ăn đất "bất hợp pháp.Người dân đứng lên kháng cự bảo vệ lợi ích chính đáng của mình thì không thể gọi là suy thoái dù có bị báo chí cách mạng chụp mũ bôi nhọ.
  -Vì sao người dân biểu tình ? Xin thưa là người dân thực hiện Quyền công dân của mình theo Hiến định gửi đơn lên các cấp có thẩm quyền để giải quyết nhưng không được trả lời và người dân thấy mình bị gạt ra khỏi vòng xã hội thì họ biểu tình nhưng bị đàn áp tàn khốc.
  -Chỉ có những người ngu và sợ chính quyền,sợ quan quyền vi phạm pháp luật thì được đảng khen là dân vững lập trường tư tưởng!!! ý của ông Trọng là cán bộ đảng muốn làm gì dẫu có sai thì dân cũng không được ý kiến??? xì hách!!! xưa rồi.qua rồi thời kỳ dân há hốc mồm nghe đảng bốc phét lọc lừa là xây dựng thiên đường trên mặt đất.Đảng làm "bánh vẽ "bằng nước bọt" và bằng nghị quyết để người dân đóng thóc nghĩa vụ nuôi đảng.

  bởi: Dân thường từ: VN
  27.02.2013 13:57
  Vài lời với ông Nguyễn Phú Trọng! Ông là người đã có tuổi, Là người lảnh đạo cao nhất của đảng CSVN. Nhưng với những quan điểm về góp ý sửa đổi hiến pháp tôi thấy không phù hợp, cá nhân, đố kỵ, nhỏ nhen, bảo thủ và ảnh hưởng uy tín của đảng.... Tôi thấy ông cần phải xem lại bản thân của mình! Làm người ai sinh ra lớn lên rồi cũng sẽ chết. Nên khi còn sống, thì sống sao cho hợp đạo lý để khi chết khỏi ôm hận ngìn thu, người đời khinh miệt, con cháu thất vọng, oán thán...

  bởi: thach tin từ: California
  27.02.2013 13:40
  Một bạn tôi đọc xong lời tổng Trọng nói lắc đầu thở dài: "hết thuốc!" Tôi nghĩ thầm anh quên mất món thuốc ta gọi là Thạch Tín.

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  27.02.2013 13:30
  Hom qua toi co viet goi mot bai,nay toi viet bo sung de mong Ong Nguyen Phu Trong doc va tra loi truoc toan dan Viet Nam ,cai DCSVN ma ong co bao ve no. No la gi ong hieu khong ? No la: cach day vai thang Truong Tan Sang noi : Khong phai mot con sau ma mot bay sau. Cach day vai thang chinh mieng ong TBTDCSVN Nguyen Phu Trong thot len rang : mot bo phan khong nho dang vien thoai hoa ,tham nhung va mot thang truoc day ong Nguyen Ba Thanh noi : vua an vua pha . Thua ong Nguyen Phu Trong ai vay ? Co phai la nhung con nguoi DVCSVN ma ong la nguoi dung dau trong cai dang nay, Vay ong tra loi truoc dan Viet Nam sao ve cai "bay sau nay, mot bo phan khong nho nay,nhung con nguoi vua an vua pha nay ong Trong (song phai huong thuong, biet sai thi bo roi lam lai cai khac chu cu gin du cai sai " no van la no chang co cai gi khac")
  Trả lời

  bởi: cộng sãng lừa dảo từ: dồng nai
  28.02.2013 23:09
  dân cộng sảng là quân ăn cướp của nhân dâng.chúng nó nói đằng nầy làm đằng khác.{đừng nghe những bọn nó nói mà hẩy nhình bọn nó ăn cướp kìa!!!!!}

  bởi: banthanbattoai từ: Việt Nam
  27.02.2013 13:18
  Tôi thống nhất với ý kiến với Kiến lửa và nhà văn Võ Thị Hảo

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 13:12
  Quan chức trung ương đảng cs VN lấy tiền từ ngân khố quốc gia làm ăn thấm thúi với Tư bản nước ngoài thu lợi bỏ túi ở các khu công nghiệp liên doanh thì có bị suy thoái tư tưởng chính trị không hả Nhô,Tuệ Châu,Chùa Bà Đanh,Cháu Bác Hồ??? Trả lời đi?
  Quan chức cs chòm chóp "ăn xén "vào tiền ODA có bị suy thoái không???
  Đây là "đòn " để nện thẳng tay những ai tố cáo tham nhũng và độc đoán bạo lực.

  bởi: Nội bộ từ: Bộ bất chính
  27.02.2013 12:12
  Sau lời phát biểu do suy thoái đạo đức của đồng chí X. Bộ bất chính đã triệu tập phiên họp bất thường bàn việc TBT từ chức. Lời phát biểu gây bất mãn trong đảng, và gây cho nhân dân trong ngoài bất tín nhiệm đảng, vì nói một đàng, làm một nẻo. Cần phải chỉnh đốn, thà một đồng chí Trọng Lú hi sinh vì đại cuộc, còn hơn là để cả đảng bị nhân dân chửi rủa đảng. Đây là văn hóa từ chức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 09:56
  Nhảm nhí.Đây là chiêu đòn của kẻ săn mồi và bầy đàn 14 con hung dữ phân công con trước con sau "đánh võng vu hồi" để tiêu diệt những ai nhẹ dạ cả tin góp ý là CHẾT.

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  27.02.2013 12:07
  Góp ý loại bỏ Điều 4 của Hiến Pháp nhằm tạo môi trường lành mạnh để ngăn chặn sự suy thoái đạo đức của "Bầy sâu " như chính các ông Sang và Trọng đã phát biểu. Sự suy thoái này làm cản trở kìm hãm sự phát triển của dân tộc, làm suy đồi đạo đức xã hội, làm khủng hoảng nền kinh tế, ... và tạo hiểm họa ngoại bang xâm lược. Các nước Pháp, Nhật, Mỹ, Nga, ... đều có Đảng cộng sản, nhưng họ không suy thoái - bởi họ có Hiến pháp lành mạnh.
  Không chấp nhận thay đổi Hiến pháp theo nguyện vọng và lợi ích của Nhân dân, đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi của nhân dân, tức Đảng tự tách & đối nghịch với nhân dân, tức Đảng tự làm mất vai trò của mình trước nhân dân, tức Đảng tự đánh mất cơ hội để trở thành một phần của Nhân dân.
  Không chấp nhận thay đổi Hiến pháp chứng tỏ Đảng mất khả năng tự sửa lỗi, tự điều chỉnh để có thể tồn tại và phát triển trong giai đoạn lịch sử mới của dân tộc, tức Đảng không đủ khả năng để làm được kỳ tích như chính phủ quân sự Miến Điện đã làm được.
  Về phương diện cá nhân, các nhà lãnh đạo Đảng hiện nay cũng bỏ mất cơ hội "ngàn vàng" để trở thành nhân vật lịch sử được nhân dân Việt Nam ghi ơn, như Tổng thống Thein Sein chắc chắn sẽ được người dân Miến Điện ghi ơn và được cộng đồng thế giới tôn trọng.
  Cái gì thuộc về Nhân dân rồi sẽ tự phá bỏ các ràng buộc để trở về với Nhân dân mà thôi. Nhân dân là chủ thể của Hiến pháp, với quyền lập hiến của mình sẽ tự viết lại Hiến pháp.

  bởi: cuong từ: saigon
  27.02.2013 12:07
  Biet vay thi thoi/ gop lam chi cho met ? y la Dang chung ta keu dan VN dong gop cho ong Chu Tich lay bot lai quyen hanh cua Thu tuong thoi ma//// /tai gop y vao chieu sau qua .......nen bi ngay TBT rayy///

  bởi: David Tùng từ: USA
  27.02.2013 11:02
  Theo tôi, TBT nói vậy là không đúng, khi tự do góp ý thì người dân có quyền đóng góp ý kiến nói lên nguyện vọng của họ, còn tiếp thu và xử lý ý kiến đó là tùy thuộc vào nhận thức và chủ quan của đại biểu quốc hội, chứ ở Vn thì dân không được tham gia. Vì vậy TBT không nên chụp mũ là suy thoái, vì mỗi người mỗi quan điểm không thể bắt tất cả dân chúng theo mình được. Kể cả trong hàng ngũ của Đảng CS cũng có những người không đồng tình. Và rất nhiều người dân cũng ngán ngẫm đảng lãnh đạo để đầy rẩy tham nhũng xảy ra.

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  27.02.2013 10:04
  Đừng mãi chơi trò chụp mũ nữa chán lắm Tổng Trọng. Thời đại văn minh lâu rồi đổi sang trò dân chủ đi cho dân nhờ.

  bởi: HoaThanhLam từ: SaiGon
  27.02.2013 10:04
  Qua đó Nguyễn Phú Trọng cho rằng những quốc gia có nền dân chủ đa Đảng và thể chế tam quyền phân lập là những thứ tồi tệ, xấu xa, suy thoái ... vậy ông hãy nhìn xem dưới quyền cai trị của Đảng CS đất nước Việt Nam mấy chục năm qua đã đi đến đâu??? Ông hãy trưng cầu dân ý để nghe tiếng nói trung thực thẳng thắn của họ xem có bao nhiêu % dân Việt Nam yêu quý Đảng của ông? Lòng dân đang muốn gì? Hãy làm đi ông !!!

  bởi: vietnguyen
  27.02.2013 08:45
  Bảo góp ý , người ta góp ý thì bảo suy thoái tư tưởng chính trị. chắc không còn trò nào đáng cười hơn nữa được
  Trả lời

  bởi: Uy Tín của Chính thể
  27.02.2013 21:50
  Chính xác 100%.

  Chân lý đơn giản vậy thôi. Vậy mà một chức sắc quyền uy hơn cả Hiến pháp của một quốc gia lại không hiểu!

  Thế giới họ cười sau lưng, "nhất ngôn ký xuất, đây là rước "nhục" chứ chẳng phải chỉ là chuyện nội bộ đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 10:00
  Đảng ta mặt dầy đâu biết xấu hổ,cái quan trọng là được thống trị cầm quyền.Nói nhiều là bị tù đó nghe.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 08:35
  xu ly suy thoai TU TUONG CHINH TRI la dung dang!con phai cung co DAN AP HOI LO va THAM NHUNG moi the hien duoc duong loi dung dang cua DCSVN! loi cua TBT that la dang hoc hoi va bai phuc!
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)