Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tàu tuần TQ sẽ lục soát, trục xuất tàu nước ngoài 'xâm nhập trái phép' ở Biển Đông

  Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển ở Biển Đông.
  Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển ở Biển Đông.
  Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển mà Bắc Kinh cho là lãnh hải của mình ở Biển Đông đang có tranh chấp.

  Trong một hành động có phần chắc sẽ làm cho căng thẳng trong khu vực leo thang, truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng cảnh sát tỉnh Hải Nam sắp được phép “lên tàu, kiểm tra, tịch thu và trục xuất tàu nước ngoài” xâm nhập trái phép vào khu vực này.

  Tờ Trung Quốc Nhật Báo nói rằng những hành động “bất hợp pháp” bao gồm việc tiến vào vùng biển của tỉnh này mà không có phép và “có hành công khai gây nguy hại cho an ninh quốc gia của Trung Quốc.”

  Báo này cho biết qui định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

  Hải Nam, tỉnh cực nam của Trung Quốc, được chính phủ trung ương giao phó việc quản lý gần 2 triệu kilo mét vuông ở Biển Đông. Hồi tháng 7, quân đội Trung Quốc đã gây phẫn nộ cho các nước láng giềng qua việc thiết lập một khu cảnh bị ở thành phố Tam Sa mới được thành lập của tỉnh Hải Nam, trong một mưu toan nhằm chấp hành yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trong khu vực này.

  Nhiều nước có yêu sách chồng chéo với Trung Quốc, trong đó có Philippines, Việt Nam, Brunei, Malaysia và Đài Loan, đang lo ngại về điều mà họ cho là những hành động ngày càng hung hãn của Bắc Kinh trong việc bảo vệ yêu sách của họ ở Biển Đông giàu tài nguyên.

  Trong cuộc họp báo thường lệ ở Bắc Kinh ngày hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng Trung Quốc có quyền thực thi các qui định mới.

  Tờ Trung Quốc Nhật Báo cũng nói rằng các tàu hải giám mới trong nay mai sẽ tham gia đội tàu tuần tiểu ở Biển Đông, là đội tàu đã được khuyếch trương nhanh chóng trong vài năm gần đây sau những vụ đối đầu gây nhiều chú ý với Việt Nam và Philippines.

  Trong khi đó, ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm nay lên tiếng đòi Trung Quốc rút ba chiếc tàu ra khỏi Bãi Cạn Scarborough, địa điểm xảy ra vụ đối đầu hồi tháng tư.

  Ông Del Rosario nói với đài truyền hình ABS-CBN rằng Bắc Kinh chưa thực hiện lời hứa rút tàu như hai nước đã đồng ý với nhau cách nay 6 tháng.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tan Da từ: Mien trung
  03.12.2012 19:51
  Yếu là như vậy đó! Cá lớn nuốt cá bé!
  Trung Quốc đang quay về thời nhà Tống! Lúc bấy giờ các nước Xung quanh ko cúng nộp nền Nhà Tống sử dụng Binh để các nước nể trọng mà Cống nộp! Biết trước như vậy nền Lý Thường Kiệt mới đem quân sang đánh trước " Chứ trước sau gì nó cũng đánh Nhà Lý"
  Tình hình bây giờ sao thấy giống quá! Kiểu này Tàu Bè Việt Nam ra Biển phải đóng thuế cho Nó thì mới cho đi!
  Tóm lại! Mục đích cuối cùng là Khuất phục Việt Nam, sau đó là thuần phục Đông Nam Á.
  Lý Thường Kiệt! Trần Hưng Đạo, Quang Trung - Nguyễn Huệ đâu sao không thấy xuất hiện nhỉ.
  Kiểu này không đánh cũng chẳng được, đánh ko lại thì có 3 cách sau:
  - Chấp nhận là một tỉnh tự trị của Trung Quốc (Giống như Tây Tạng).
  - Đăng ký là 01 Bang của Mỹ.
  - thành 01 bang của Nga.
  - Trường kỳ kháng chiến, vườn không nhà trống, đánh du kích ( Kinh nghiệm đánh du kích thì Hoa kỳ phải đưa cả 01 Sư Đoàn mang sách vở qua mà học).
  Biển Đông là trái tim của Đông Nam Á, mất biển đông thì ĐNA sẽ không bao giờ là một khối! (Vui thì họ cho đi, buồn thì chặn lại cả đường biển lẫn đường không).
  - Trung Quốc chặn lại như thế thì Bán đảo Đông Dương đi đâu được ! Ông CPC khờ thế không biết!

  bởi: 1201
  01.12.2012 14:03
  "Gây chuyện Biển Đông . . . đến Hoa Đông
  Thế nên mới bị đánh hội đồng
  Bắc kinh, Thượng hải . . . ăn nguyên tử
  Nát từ Đại lục . . . đến Hồng Công

  Giang tử , trường giang . . . đầy máu ứ
  Xóa sạch china . . . hết cuồng ngông
  Tiễn đưa trung cẩu về tiền sử
  Biển yên , Đất lặng , Trời xanh trong (Diemdung)"

  bởi: HE He
  01.12.2012 12:40
  1000 năm đô hộ giặc Tàu, thêm 1000 năm nữa có sao đâu mà ầm ĩ ? Nước này có còn gì đâu mà đòi độc lập với tự chủ?

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.12.2012 11:20
  Tàu Hải giám cua Trung Quốc sẻ kham xét bất kỳ tàu nào kể cả Hàng không mẩu hạm của Mỹ nếu vi phạm đường "lưởi bò" của Trung Quốc.Đây là việc làm binh thường để bảo vệ chủ quyền lảnh hải
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 22:58
  Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ .-

  - Tàu thăm dò Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông.

  http://www.voatiengviet.com/content/tau-trung-quoc-bi-to-cao-cat-dut-cap-dia-chan-cua-tau-vietnam/1557404.html

  - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) vừa xác nhận hôm nay 03/12/2012 thông tin từ tuần trước nói một tàu của tập đoàn này lại bị Trung Quốc 'cắt cáp' hôm thứ Sáu ngoài Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 08:19
  Không biết luật mà bàn chuyện phạm luật. Chán gớm.

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thành Phố Minh Râu
  01.12.2012 05:09
  Nguyễn Duy Chiến Bí thư đảng Bộ Ngoại giao phán : " Tàu nước lạ ủi, bắn chìm tàu cá, và cắt cáp quang tàu của Ta, là thể hiện YÊU CHO ĐÒN CHO VỌT." Và bây giờ lại cũng tàu nước lạ hăm he vào tuần tra hải phận của Ta, sẽ bắt và khám xét ghe, tàu của Ta, vì tội không xin phép nước lạ, trong chính hải phận của Ta. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi, chắc phải nhờ các " Đỉnh cao trí tệ CAMVC " giải thích cho RÂN NGU, TỰ RO đen hiểu

  bởi: Võ Văn Lượng từ: Hoa Kỳ
  01.12.2012 00:27
  Tôi có vài ý kiến đề nghị với đảng Cộng Sản Việt Nam về "những việc cần làm ngay":
  Thứ nhất: Tuyên bố cho thế giới biết rằng: Việt Nam hoàn toàn không có bất cứ tranh chấp nào với Trung Hoa tại Biển Đông; chỉ có đảng Cộng Sản Trung Hoa ăn cướp biển và đảo của Việt Nam tại Biển Đông.
  Thứ hai: Lên án việc cảnh sát biên phòng tỉnh Hải Nam của Trung Hoa chận bắt và lục soát các tàu thuyền trên Biển Đông là "hành vi khủng bố".
  Thứ ba: Việt Nam cần thiết lập ngay liên minh quân sự (Hải quân và Không quân) với ít nhất hai nước Phi Luật Tân và Nam Dương để bảo vệ quyền tự do hàng hải trên Biển Đông; đồng thời cũng để chống "khủng bố" hoặc "cướp biển".
  Thứ tư: Tuyên bố vô hiệu hóa liên minh chính trị "16 chữ vàng và 4 tốt".
  Thứ năm: Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không làm được bốn điều đề nghị trên đây thì nên tự giải tán, và trả quyền lãnh đạo chính trị và xã hội lại cho dân tộc Việt Nam.

  bởi: YEU NUOC
  01.12.2012 00:20
  các bạn nào muốn đánh tiếng việt có dấu thì mời vào đây rất là để đánh ( www.easyvn.com /tiengviet/index.php )

  bởi: Le từ: USA
  30.11.2012 23:42
  Lãnh đạo ở VN có thể đã bán 2 đảo này cho TQ rồi, bây giờ ngậm bồ hòn, nói phản đối cho qua mặt dân thôi. Quý vị là con dân VN, hãy tự mình quyết định lấy số phận của mình, không nên trông chờ vào người khác cứu mình. Tự cung, tự cấp, dành dụm để caỉ tiến.Không ai cho không ai cái gì trong nền kinh tế toan cầu này.

  bởi: Ketainoiro
  30.11.2012 23:39
  Cướp Biển Chinese sắp hoành hành ở biển Đông rồi đấy...thị trường buôn bán vũ khí sắp sôi động...Nhật Mỹ không thể làm ngơ cướp biển Chinese gây tác oai tác quái....Biển đông sắp dậy sóng...Chinese trước lục soát tịch thu ăn cướp...sau biến Biển đông là Kênh đào để thu tiền mãi lộ vì đây là tuyến hải lộ quan trọng tàu bè quốc tế qua lại rất nhộ nhịp trước là đi vòng đỡ tốn nhiên liệu sau là đề phòng thiên tai gió bão....Bắc kinh biến China police thành Chinese pirates... Bà Clinton nói rất đúng...<< sự trỗi dậy hòa bình của Trung quốc đang trở thành cường quốc thế giới bước vào ngã rẽ...>> đấy là ngã rẽ ăn cướp Ba Tàu Bắc kinh không hiểu à...mặt dày thế..làm càn ư thế giới im lặng là run sợ bọn Tàu ư...đùng để hình ảnh con người Ba Tau đi đâu cũng bị khinh bỉ ....

  bởi: ThanhNgoc
  30.11.2012 23:22
  Hanh dong vo luat phap va ngang nguoc cua Tau se dan den chien tranh khap A Chau la dieu rat co the xay ra va nen de no xay ra de day cho bon man ro vo luat le la the gioi khong phai la mot cai rung hoang dai!
  Chien tranh ma xay ra thi se vo cung lon lao va VN se co the chiem lai tat ca hai dao bi Tau cuop ve tay chung! Dong thoi the gioi co the trao tang cho Vietnam hai Dao Hai Nam la chien loi pham cua the gioi danh cho mot nuoc bi bon quan xam luoc gay muon ngan thiet hai! Vung lanh tho phuong Bac VN co the se lay lai den muc do the gioi ban cho VN theo quy uoc ke chien bai se mat dat cho ke chien thang bi chung xam lang chiem doat dat dai hai dao trong qua khu! Mong Co se lay lai vung dat bi Tau xam lang ! Quoc Gia Tibet se duoc the gioi lay lai manh dat cua ho bi quan xam lang Tau da xam lang quoc gia cua ho va cuop ca que huong cua ho nhu hien nay! Nga se lay lai dat bi Tau xam chiem cua ho! Han Quoc se chiem lai mot vung dat rat lon cua ho nay bi Tau xam chiem va lam thanh dat cua Tau, An Do se lay lai tat ca dat dai bi Tau xam lang chiem doat! an Do co quyen lay them dat cua Tau lam chien loi pham do bi Tau da xam lang dat nuoc ho! Uyghuristan se lay lai quoc gia cua ho bi Tau xam lang va dog hoa nhu hien nay! Thailand, Burma se chiem lai vung dat to lon bi Tau xam chiem trong qua khu!, Nhat Ban bi Tau gay tai hoa cun co quyen tiep nhan cac vung dat hai dao cua Tau do the gioi ban cho ho nhu la ke chien thang va khi xua bi Tau chiem doat tai nguyen hai phan cua Japan.The gioi nen bien nuoc Tau thanh mot nuoc khong co bo bien nhu Agghanistan de chug khong xu dung hai quan de gay nguy hai cho the gioi nhu hien nay! The gioi cam tuyet doi Tau khong duoc co hai quan va chien ham hay tau ngam!, tat ca nha may san xuat vu khi cua Tau bi pha huy het! de tru khu su nguy hiem san xuat vu khi de di xam lang! nhu Hitler khi xua! Tat ca hang hoa cua Tau se bi tuyet doi cam xuat cang sang cac quoc gia van minh tren the gioi de chung tao ra tien bac de che tao vu khi di xam lang the gioi

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 19:01
  Nếu bị yêu cầu ngừng cứ phớt lờ như chẳng có việc gì xảy ra, vì chúng chẳng có cái quyền hạn gì cả, bởi đó là hải phận Quốc Tế.
  Chuẩn bị vòi rồng cho thật mạnh, bằng mọi cách không cho chúng lên tàu lục soát.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:22
  Bác có hiểu thế nào là hải phận quốc tế (xa bờ hơn 12 hải lý) và vùng đặc quyền kinh tế (trong vòng 200 hải lý từ bờ biển) không? Xin đừng bàn luận kiểu trời ơi đất hỡi, vô căn cứ.
  Trả lời

  bởi: Trung lập
  01.12.2012 14:11
  XTNTS đâu có nói là không hiểu hải phận quốc tế là gì đâu mà phản biện gay gắt vậy. Tôi hỏi lại là anh "vô danh" có biết vùng biển trong pham vi 12 hải lý là gì và vùng đặc quyền kinh tế là gì không. Ngoài phạm vi 12 hải lý của một nước tàu bè nước ngoài có quyền đi lại tự do (nếu không có hành động chống lại nước đó như khai thác tài nguyên trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế, ...). TQ không có quyền vô cớ lục soát tàu bè nước khác bên ngoài pham vi 12 hải lý.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.11.2012 18:18
  Họ làm khó cho dân đánh cá ở Biển Đông thôi,bắt nạt tầu không vũ trang thì "thằng nào" chẳng làm được.Ngon đụng thử tàu quân sự biết liền .Một điều tối thiểu ai cũng biết,khi tàu quân sự bị tấn công vô cớ,đừng bao giờ hi vọng các chú lính điện về "méc mẹ",chơi tới bến luôn đó.Không có chuyện con dại cái mang nữa,thằng nào ngu chết liền hà.Riêng VN không có một đổi một đâu.Ít là tầu nhỏ đổi tầu to...Mấy chú lính 3 Bành chắc không muốn anh trên bờ thăm vợ chú chết dưới nước.TQMN chẳng nói nước ông đang thiếu đàn bà tức.. thừa đàn ông (ngu)..vậy cho chết bớt!

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 17:01
  Kỳ nầy CSVN sẻ cho tàu ra khơi với lá cờ TQ có 6 sao ? Còn cờ đỏ sao vàng dùng làm giẻ lau chùi sàn tàu để được TQ thông cảm không bị làm khó dễ .

  bởi: Khách quan
  30.11.2012 16:16
  Không hiểu mấy cái HKMH khủng của Mỹ có nằm trong danh sách tàu "nước ngoài" sẽ bị khám xét không ta ? Nếu thuộc loại bị "chú ý" - bị "lên tàu , kiểm tra , tịch thu" thì chuyến này chú Bành lãi lớn! 1 chiếc hạm khủng như thế giá trị gấp ngàn lần tàu cá của ngư dân Việt , chỉ hơi buồn là từ đây các quan chức VN không còn cơ hội thăm quan HKMH của Mỹ ! Ôi thôi - ai tai!

  bởi: Vô danh từ: TRUNG THUC
  30.11.2012 15:57
  Trung quốc sẽ chỉ lục soát tàu các nước asian thôi, không dám lục soát tàu các nước mạnh đâu, chúng làm cho các nước asian nhùng chí không dám ra khơi đánh bắt cá trong đó có Việt Nam, từng bước chúng ôm trọn biển đông, Việt Nam ơi đừng nhu nhược, hành động và liên tiếng với quân ngạo mạn tham lam tàu chệt đi!

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.11.2012 15:34
  Nhìn cái lệnh tào lao này cũng biết TQ đang đe Mỹ.Rồi sẽ có chuyện mấy chú Tàu leo lên HKMH Hoa kì lục soát và tịch thu phi đạn,tầu bay,tóm cổ mấy chú lính lớ ngớ về quét nhà rửa chén...

  bởi: ck từ: vn
  30.11.2012 14:49
  Các bạn "dân chủ" đừng la lối um xùm lên lộ hết thiên cơ, từ tuyên bố đến thực hiện TQ phải mất tới 20 năm khi đó VN đã hút hết giọt dầu cuối cùng rồi và cũng đủ tg để vn bố trí hỏa tiễn, đại pháo suốt dọc bờ biển từ mũi cà mau đến địa đầu móng cái, hệ thống định vị toàn cầu GPS cứ sẵn tọa độ nhấn nút trong vòng chưa đến 30' sẽ quét sạch tàu lạ. Yên tâm nha
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  01.12.2012 04:35
  Hen voi giac , ac voi dan ....ngoi do ma nam mo giua ban ngay

  bởi: nguyễn tấn hùng từ: việt nam
  30.11.2012 12:03
  Hành động ngang ngược của Trung Quốc với Biển Đông, giải pháp duy nhất hãy đưa chúng ra quốc tế phán xét. Nói tay đôi với chúng chỉ có thiệt về mình.

  bởi: bangoisao từ: us
  30.11.2012 11:54
  Lá cờ Mỹ có nhiều sao.
  Mỹ nhường Tàu lên ngôi vị số 1 sao?
  Mỹ vì "quyền lợi trên hết" mà bỏ rơi các đồng minh sao?
  Mỹ đã chia chác với Tàu rồi sao?
  Mỹ sẽ chịu cho CA Tàu khám xét hạm đội 7 sao?
  Mỹ đồng ý cho các "nhà dân chủ" giúp Tàu sao?
  Mỹ hết các chiêu độc "TD, NQ, TG" rồi sao?
  ....(mời các bạn gắn sao tiếp)
  Đến sao thứ 50 thì Mỹ biến thành 1 sao nữa trên lá cờ Trung Quốc.

  bởi: AN từ: VN
  30.11.2012 11:48
  Nên làm đi,đó là cách tự thể hiện vị thế nước lớn of mình trong khu vực bằng quyền lực pha trộn cứng,mềm..!? Tát BĐ cho cạn để làm rõ là Lóc or Trê..cũng là ngưỡng xem ra đã đến lúc TQ dở con bài tẩy of mình trong chiếu bạc BĐ. Đó là vốn lớn..of nhiều người mà VN cũng có phần mình,nhưng gẫm thân phận hèn kém..có khi chỉ ngồi chờ "lấy xâu" có khi lại là hay hơn.? Bởi VN cũng chẳng có gì phải sợ bị mất cả vì nó luôn là còn đó,chỉ sợ là không đủ sức mà giữ gìn cái nào là of mình thôi.!

  bởi: Tran Cong Ly từ: Ba Dinh - Ha Noi
  30.11.2012 11:05
  Lan nay Trung Quoc choi tro "an thu dao vao bung" dam lanh dao VN, neu VN van "cam nhu hen!" thi xem nhu moi chuyen ket thuc, TQ chiem dong bien dao VN ma khong phai ton 1 vien dan. Tuy nhien, NHO HOA KY va bon CS xau xa se bat dau dat chan vao khu vuc co chiec gia TREO CO roi day. Hay chuan bi tron chui tron nhui di la vua. Dan toc VN se khong bao gio tha thu cho lu CS de tien ban nuoc cau vinh dau.

  bởi: Kent từ: Hà Nội.
  30.11.2012 09:35
  Hoan hô và cám ơn các đ/c TQ, hành động quá tử tế của các đ/c càng làm cho VN và các nước thêm gắn bó với Hoa Kỳ mà thôi. Làm mạnh nữa vào các đ/c 4 tốt nhé.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 08:30
  Tập Đoàn Tư Bản Đỏ TQ đã trở thành TĐ Phát-Xít TC ngang nhiên xâm lược các nước lân ban không coi luật pháp quốc tế ra gì .Các nước trong khu vực hãy đoàn kết lại ngăn chặn thảm họa Hán Hóa Đông nam Châu Á TBD

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 07:43
  Ô hô! Cái tình hữu nghị núi liền núi sông liền sông nó là thế đấy, thế mà: "Đại tướng Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt".
  Hàng triệu người Việt đã ngã xuống vì cái gì nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 02:25
  *** Công lao của Hồ Chí Minh và đảng csVN đối với Trung Quốc đã đến lúc phải được đảng, nhà nước và nhân dân TQ biểu dương .

  Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quảng trường Thiên An Môn .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  30.11.2012 07:37
  Các bác đừng xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ .

  bởi: Bộ đội Trẻ từ: Xứ Nghệ-VN
  30.11.2012 07:28
  Kể từ 1/1/2013 TQ chỉ áp dụng cho ngư dân và tàu thăm dò dầu khí VN cũng như Philippines mà thôi. Quý vị chờ xem TQ sẽ không dám rờ tới các tàu thuyền của các nước khác mỗi khi đi qua biển đông. Điều này nói lên TQ không cảng trở tàu đi qua thủy lộ nầy. Kế đến TQ cấm VN dò tìm các lô dầu khí trong khu vực biển đông.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 07:26
  vietnam da de mat tu lau con gi ma mong toi ngay ho se doi luon vn nam la thuoc quoc...oi that dau long cho dan toc vietnam...

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 06:37
  Đề nghị chính quyền Việt Nam nên thả ngay sinh viên yêu nước Phương Uyên , với hành động này chứng minh sự căm ghét Trung Cộng của sinh viên này là đúng và có cơ sở .

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 06:17
  Con đường duy nhất cho Việt Nam hiện nay là đánh cho Hán cút,Vẹm nhào. Hán chưa cút, Vẹm chưa nhào thì tổ quốc còn điêu linh, dân tộc còn khổ ải.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 02:04
  Bác nói đúng.
  Hoan hô đường lối đấu tranh của Hoàng Kiều Trang.

  bởi: Lê Diên Hồng từ: công nhân Hà Nội
  30.11.2012 06:12
  Chúng ta tìm cách liên kết ,cùng một chí hướng phá tan âm mưu thâm độc của TQ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 04:37
  y kien nay nen noi voi BCT XXX . thu tuong X , chu tit X

  bởi: Hoa
  30.11.2012 06:04
  Tàu Hải giám Trung Quốc Sễ khám xét bất cứ tàu nào của Việt Công nếu phát hiện buôn lậu sẽ bị tịch thu hành hóa và tàu bề cộng them phạt hàh chánh do buôn lậu trái phết ,nặng sẽ bị kêu án tù

  bởi: kkk từ: USA
  30.11.2012 05:48
  Dat cua dan trong nuoc con bi nha nuoc Viet nam cuop, huan chi la dao..Nha nuoc Viet nam chi dung do nhin ma thoi.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 05:24
  Không muốn chửi cũng phải chửi, không muốn đánh cũng phải đánh. Cộng đồng quốc tế có nhình thấy sự lật lọng mâu thuẩn của bè lũ hiếu chiến TQ không ? Miệng thì nói song phương, không chịu đa phương, nhưng trong đầu thì muốn nuốt sống Biển Đông, như vậy chính TQ mâu thuẩn với TQ có phải không ? Đây là lường gạt tập thể cộng đồng ở hội nghị ASEAN và tuyên bố láo toét trong thời gian qua có phải không ? Nếu bọn TQ dám nói dám làm, chặn đường lục soát tàu của các nước lưu thông trên tuyến đường thuỷ này, thì có phải bọn TQ chính thức khiêu chiến với cộng đồng quốc tế không ? Hoa Kỳ dự đoán tình hình vùng Biển Đông đúng rồi đó, có việc cho Hoa kỳ và liên minh cần phải giải quyết cho xong, mới có hoà bình cho khu vực, và thế giới.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  30.11.2012 05:16
  đây là 1 hành động đúng đắn đầy thông minh của TQ, cần phải cho họ 1 bài học nếu không tôn trọng luật biển của TQ, không 1 thế lực thù địch nào có thể cãng được bước chân của cường quốc TQ, không 1 thành phần phản động nào có thể phá hoại được 1 TQ trường tồn thịnh vượng

  bởi: Ngũ ! Đại La từ: Tiểu Vệ ...
  30.11.2012 04:58
  ...Hộ chiếu lưỡi bò TC nhìn vào như lưỡi ác quỷ Sa tan.Đó cũng là sự báo hiệu đại họa cho dân Hán vốn gian manh, thâm hiểm đủ mặt đến hồi vận mạt . Cùng chung nguồn gốc Hán nhưng Đài loan cũng lên tiếng phản ứng cho có vẽ . Bởi Đài loan e sợ họa Bát quốc liên minh ( nỗi nhục thời nhà Thanh ) nay sẽ lập lại dưới Thập- Bát quốc liên quân,quần thảo , xé nát vụn TC đề mai sau khỏi hố lớn và Đài loan cũng chẳng tốt ,đẹp gì cũng âm thầm toa rập nuốt lấy Biển đông nhưng còn biết nhìn trước ngó sau vì sợ đòn giáng trả .

  bởi: Phước Lý từ: Việt hải ngoại
  30.11.2012 04:55
  Không diệt được Việt cộng bán nước thì dân tộc VN sẽ không còn đất sống
  - Tại sao Tàu cộng có thể ngang nhiên làm chủ Biển Đông?
  Vì Hồ Chí Minh với Việt cộng đã dâng cho quan thày Tàu cộng của chúng từ ngày 14 tháng Chín năm 1958 qua cái gọi là Công hàm Phạm Văn Đồng.
  - Tại sao dân VN không thể chống lại giặc Tàu xâm lược?
  Vì dân tộc VN bị nghèo yếu và bị Việt gian cộng sản trói chân tay.
  - Việt cộng làm nghèo yếu và trói chân tay dân tộc VN như thế nào?
  Chúng đã bần cùng hóa, ngu dân và dùng công an quân đội kềm kẹp áp bức người dân.
  - Vậy muốn chống giặc Tàu xâm lược thì phải làm sao?
  Phải tiệt diệt tận gốc rễ tập đoàn Việt gian cộng sản đã dâng đất nước VN cho Tàu và đã làm suy nhược dân tộc VN./.
  Trả lời

  bởi: ba anh từ: xhcn
  01.12.2012 02:09
  Đánh VN không dễ như dân chủ cuội nghĩ đâu. Phước Lý làm tay sai cho Tàu hồi nào mà chửi VN dữ vậy?
  http://youtu.be/njdKiLIaH94 realization to build PEACE
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/09/120914_phamvandong_note.shtml cong ham Pham V Dong 范文同

  bởi: ThanhNgoc
  30.11.2012 04:12
  Bon Tau ma no len tau be cua VN thi ban chim tay=u cua chung ngay lap tuc! chung lam dieu pham phap thi co quyen tieu diet chung tren bien thuoc chu quyen cua VN

  bởi: long vu từ: sơn tây
  30.11.2012 03:37
  Tôi đọc bài báo cuả TQ sẽ lục sóát ,trục xuất taù nước ngoài xâm nhập trái phép vùng biển đông ,
  Tôi thấy ưá gan quá muốn cho lũ Tàu naỳ tan nát mới hả dạ
  về sự ngông cuồng,va hung hăng vô luật pháp cuả chúng
  yêu cầu Mỹ haỹ thể hiện ngay hành động cho bọn Taù nó Á khẩu luôn đưa vaò Biển Đông vài chiến hạm lui tới kiểm soát 24/24 mỗi ngaỳ xem lũ chó chết tập cẩn Bình naỳ dám đuổi hay lên lục soát Taù mỹ không...? ông cố nội nó mao Xếnh xáng có sống laị cũng không dám...Hoa Kỳ haỹ làm để cho các nước đông Nam Á tin tưởng hơn và liên kết với MỸ còn Mỹ chỉ
  nói suông thì chẳng ai còn tin Mỹ nưã cả.....

  bởi: ba tam buon dua từ: dallas
  30.11.2012 02:47
  Can bo thanh pho Ha noi noi :"Ba con dung bieu tinh chong Trung Quoc nua de dang lo"Bay gio dang chuan bi lo....Chay .Dan chet mac bay tien thay bo tui.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 02:28
  Cường quốc cá, tép ra lệnh cho tàu hải giám lục soát tàu nước ngoài kiếm ăn, rồi lại nói là xâm nhập trái phép. Cường quốc cá, tép kỳ này chơi ngon cho cộng đồng quốc tế thù ghét đó nhen. Cảnh sát biên giới, biên giới lãnh hải chủ quyền của TQ ở đâu ? TQ đòi chủ quyền ở vùng Biển quốc tế, hay trong phạm vi 200 hải lý hoạt động của cảnh sát Biển TQ ? Vùng Biển quốc tế của chung hay của riêng TQ ? Đây, TQ cố tình gây chiến, thách thức cộng đồng quốc tế trước đó. Thực thi chủ quyền TQ nói có đúng với luật pháp quốc tế hay không ? TQ một nước vô danh tiểu tốt trên hành tinh này, hay là TQ không biết luật pháp quốc tế của cộng đồng nhân loại ? TQ một hội viên thường trực của LHQ, chứ đâu phải thành viên của LHQ, mà tại sao TQ không tôn trọng luật pháp quốc tế ? Nếu TQ muốn chơi luật rừng trên Biển thì ngay bây giờ TQ tự động tuyên bố rút ra khỏi LHQ, còn không thì TQ đừng chơi luật rừng trên Biển Đông, mà lên tiếng lục soát tàu của các nước lưu thông ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Đây là một việc làm coi thường cộng đồng quốc tế, thì quốc tế phải xử, có phải không cường quốc cá, tép, quân phiệt hiếu chiến trong chính quyền TQ ? nhóm hiếu chiến diều hâu TQ bày ra trò này, để phát xít TQ đi gây hấn quốc tế, rồi tự cho mình thực thi chủ quyền ngoài vùng biển chủ quyền thật sự 200 hải lý của mỗi quốc gia phải không TQ ?.

  bởi: Hoàng Thi
  30.11.2012 01:33
  Bọn Tàu Khựa càng ngày càng làm càn kiểu này thì người dân VN nên mời đồng chí Nguyễn Minh Triết nguyên CT nước ra canh giữ hòa bình Biển Đông thôi. Bởi đồng chí ấy có tài canh giữ hòa bình TG được ắt sẻ giữ hòa bình BĐ được.

  Đúng không các đồng chí?


  bởi: Chị Ba
  30.11.2012 01:18
  Biển Đông nổi sóng là thời điểm của 4 sao không còn là định tinh nữa mà sẽ là hành tinh bay vào quỹ đạo hệ chính mình.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 01:08
  Hành động mới nhất này của nhà cầm quyền Bắc Kinh, bọn này thật sự gây chiến rồi đấy. Bắc Kinh nói thì phải làm nhé, yêu sách của Bắc Kinh ở đâu ? Trên thế giới có nước nào công nhận yêu sách đơn phương này của Bắc Kinh ? nói đi, trả lời đi. Tàu tuần của Bắc Kinh dám lục soát tàu nước ngoài, trong vùng Biển có tranh chấp ? và cái gọi là 2 triệu kilomét vuông ở Biển Đông. Bắc Kinh lớn lối rồi, không một nước nào trong khu vực và cộng đồng quốc tế để yên chấp nhận cho việc làm này của Bắc Kinh. Ngoan cố, tự hào cho sức mạnh tàu hải giám, leo thang cho cái gọi là tranh chấp, mà trước đó không hề có tranh chấp, tham vọng cho mộng bành trướng bá quyền hiếu chiến, tiếng súng sẽ nổ trước cửa tỉnh Hải Nam. Chủ quyền tự phát, nó phát hoạ cho bá quyền Bắc Kinh là một kẻ thù của nhân loại. Biển Đông, vùng quốc tế, tàu sân bay của Hoa kỳ, tàu của các nước lưu thông hiện diện nơi đây. Bắc Kinh cho tàu hải giám ra lục soát đi, đố đó Bắc Kinh.

  bởi: Chung Nguyen từ: USA
  30.11.2012 00:50
  Ngua non hao da'....

  Co hoi de quan cuop bien lanh hau qua,hay thu len Hang Khong Mau Ham cua HK luc soat thu coi...Dung la ngu nhu Bo`...

  Trich mot doan trong bai viet cua O Nguyen Huu Vinh :

  "Khi những người dân xuống đường vì lòng yêu nước, những kẻ thông đồng với giặc đã gân cổ gào trên báo đảng rằng như vậy là phá hoại chính sách đối ngoại của đảng và nhà nước, là gây rối trật tự công cộng, là xuyên tạc tình hữu nghị Việt – Trung… ngoài ra còn bịa đặt rằng những người biểu tình nhận tiền của thế lực thù địch để phá hoại đất nước. Mục đích là để phụ họa và lấp liếm hành động của nhà cầm quyền Hà Nội đã làm đối với tấm lòng yêu nước của nhân dân.

  Thậm chí, những người có học hàm, học vị hẳn hoi (hẳn hoi ở đây theo nghĩa là có chứng nhận, còn thực chất thế nào thì chỉ có họ và những người bán bằng mới biết) cố sức bêu riếu, đặt điều nói xấu, dạy dỗ nhân dân, ngăn cản lòng yêu nước của họ. Thực chất là nối giáo cho giặc, rước voi giày mả tổ. Điển hình cho những hành động này là tờ Hà Nội mới với các tác giả như Vũ Duy Thông, hoặc Đài phát thanh – Truyền hình Hà Nội…

  Bo phuong Bac va Bo phuong Nam,ca hai deu cung mot chuong....Khong co hy vong gi vao chanh quyen Viet Nam Cong San nua,,,"muoi sau chu lua "va" bon bip" du noi len ban chat cua Che Do,

  bởi: ThangLong từ: HaNoi
  30.11.2012 00:49
  Hạm đội Thái Bình Dương cho vài chiếc hải giám đi thăm Thủy Vương Cung để bọn bành trướng Bắc Kinh hiểu thế nào là lễ độ

  bởi: ThanhNgoc
  30.11.2012 00:45
  The gioi se dung nhin Tau thong tri toan A Chau? va chiem doat toan dien vung bien Dong nam A Chau (South East Asian Sea) ma VN goi la Bien Dong cua VN, va Phi Luat Tan goi la Bien phia Tay cua Phi Luat Tan? Di nhien the gioi co du vu khi manh nhat de bien ca nuoc Tau thanh mot cai dia nguc cua ngon lua hang nhieu trieu do Celsius! hay la mot dia nguc tren mat dat voi ngon lua dia nguc dot het moi thu Made In China!

  bởi: ThanhNgoc
  30.11.2012 00:41
  ChienTranh o A Chau sap xay ra den noi roi! VN can hien dai hai quan, khong quan va co nhung sieu hoa tien tieu diet tau ngam, chien ham trong tam ban 1000-2000km!
  Neu Tau tan cong xam lang VN thi bombs Hydrogen se mua tren nuoc Tau! chac chan A chau se tran day phong xa va nuoc Tau se bien mat tren ban do the gioi! Mot tinh toan dien ro ca Tau bay gio la chung dem den ngay tan the cho dan Tau!
  Tau khong co mot dong minh khi chien tranh xay ra! Nga co the se chiem 1/2 manh dfat cua Tau! Mong Co se chiem 1/3 nuoc Tau, VN se lay lai hai dao Hai Nam la hon dao cua VN khi xua! Tau se co mot vung dat de xay mo tuong niem Khong Tu cua chung va cac xac con Pandas!

  bởi: ThanhNgoc từ: SouthEastAsianSea SEAS
  30.11.2012 00:36
  Sap den luc lay lai cac hai dao HoangSa Va TruongSa bi bon giac cuop di! Voi cai da vo luat phap va khg ton trong luat le quoc te cua bon giac phuong Bac kia thi chien tranh hau nhu se den va VN hay hop tac 100% voi cac sieu cuong de tieu diet het bon giac cuop hai dao dang hon xuoc hung hang coi thuong the gioi va hoat dog trai phep o vung bien Dong Nam A (South East Asian Sea)

  bởi: Rông sanh từ: phap
  30.11.2012 00:33
  su thât da qua ro ràng,TQ da bac dâu mo cuôc chiên bành truong tai biên dông,chung da bât châp QT thi cac nuoc dông nam a cung không thê chân tro duoc nua,nhuc là cac nuoc co tuyên bô chu quyên tai biên dông nhu VN-PLT-AN DÔ-MA LAI-MIÊN DIÊN-NHÂT BAN........không thê nào ngôi li ra do dê cho bon TQ muông làm gi thi làm,cac nhà lanh dao cua cac nuoc DNA hay bac tay nhau dôi choi lai voi chung,tôi dây bao dam thê gioi se không thê nào làm thinh duoc,ngay ca tôi day du là da ngoài 60 nhung nêu cân tôi se hy sinh tinh nguyên ra chiên truong chiên dâu,du gi tôi cung là môt cuu chiên binh cua quân luc HAI QUÂN VNCH,tôi không hèn nhu bon câm quyên CSVN,tôi co thê bo tât ca dê tro vê VN cung voi dân tôc minh danh chông lai bon tàu xâm lan,hoi toàn dân VN hay dung lên không con so nua,vi truoc sau thi cung thê vi nuoc VN da bi bon tay sai CSVN dem dân hiên cho tàu rôi,con nêu dân tôc VN châp nhân làm nô lê cho tàu công thi tôi không co loi nào dê noi.

  bởi: AN từ: VN
  30.11.2012 00:07
  Nên vậy đi..,"ăn thua mình gan,mình có trái tim Bự" Trung Hoa là "trung tâm of 1 bông hoa vĩ đại" mà, cũng nên cần thiết để thể hiện đẳng cấp of mình "nắn gân" thiên hạ thử xem sao.! Trong canh bạc phé,con bài thứ 5 TQ đã dở lên dc 1 con bài tốt là "mẫu hạm Liêu Ninh" cộng với "thành phố Tam sa" vừa thành lập,xem như mặt bài nổi dc phé lớn áp đảo,TQ có quyền dc khởi động Tố,thấu cấy..nắn gân Nga,Nhật,Úc,Ấn,Hàn..khối Asean và đặc biệt là HK là nước đã từng vài lần khẳng định "BĐ là hải lộ QT huyết mạch of 1/2 TG ,là quyền lợi QG of HK". Cũng không ít nước đã từng lên tiếng" BĐ là tài sản chung of mọi người" là of QT có không ít nước đang giàu,mạnh..,Riêng VN là 1 nước nghèo rớt mồng tơi,thì mắc gì mà phải lo nóng vội,sợ bị cháy cái nhà lá dột,nát.,bể cái hủ gạo chăng.? ,chuyện đại sự hãy nên"nhẫn" mà chờ xem "các nhà giàu" họ thương lượng,giải quyết với nhau cái đã.? Có thích muốn "chia lửa" thì cũng phải biết làm người dại,khờ,lù khù vác cái xe "Bastion" chạy phía sau các nhà giàu cho đỡ nhọc xác, VN có câu "nóng quá sẽ chết lải". Còn nhiều màn hay..hấp dẫn mà,tại sao không biết chờ xem con bài "tẩy" of TQ dc dở lên.., rồi "lấy Xâu" sẽ ngợi hơn.???

  bởi: Bm từ: USA
  29.11.2012 23:50
  Chỉ có TQ là tốt (Nhô HK ) là thế đấy.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  29.11.2012 23:21
  @ Nhô HK-TNQ VN-Vietnammenyeu Canada- Nguyen Thien Tử Phần Lan- Đông Phong Sài Gòn.
  Ủa sao đụng tới vấn nạn nầy của VN trước bạo quyền TQ các chú IM HƠI LẶNG TIẾNG THẾ? Mọi khi có đề tài nhạy cảm là các chú nhảy xỗm vào VOA nhanh chóng nhất..Nhô HK là đi tiên phong...Không dám lên tiếng hay làm CON RÙA RÚT ĐẦU với Bắc Kinh? Hãi, hãi, hãi quá có thể tè trong quần rồi!!! Đội 16 chữ vàng và 4 Tốt lên đầu là có MIỄN TỬ KIM BÀI rồi mà sợ chi chúng nó?

  bởi: ketainoiro
  29.11.2012 23:18
  Các bước thủ đoạn hiểm độc của bọn Tàu...1. ngang nhiên đánh chiếm Hoàng Sa. 2.. Đánh chiếm một ít đảo Trường Sa...3..giả vờ cùng nhau hợp tác với Việt nam và Philippin cùng khai thác thăm dò dầu khí đỡ tốn kếm kinh phí khi phát hiện lấy cớ hất cẳng...4...chiếm các rặng san hô không đất làm của mình...xong vẽ đường lưỡi bò 9 đoạn hòng thôn tính biển đông giàu hải sản và tiềm năng dầu khí.. 5.hòng biến biển đông là kênh đào thu thuế các Tàu bè vận tải qua lại vì đây là hải lộ quốc tế quan trọng từ Âu Mỹ phi đến Bắc Á....nếu Mỹ Nhật Ấn EU nam Hànvaf cộng đòng quốc tế không lên tiếng răn đe bọn Tàu chắc chắn biển đông nổi sóng...với cái đà háu thắng và mặt dày ăn cướp bọn Tau đang gây sống gió chiến tranh trước là Biển Đông sau đó thách thức Mỹ nhật và muốn làm bá chủ châu á....và thế giới...

  bởi: YEU NUOC
  29.11.2012 23:12
  ĐÂY là một hành động như một tên ăn trộm chỉ đi luẩn quẩn ở trước nhà người khác đợi cơ hội chủ nhà thơ ở thì đi vào cướp của người VN nếu cứ im lặng thì sớm muộn cũng sẽ mất nước đến rất gần mong là chúng ta cần lên tiếng và đồng lòng cả nước nếu không thì không còn kịp nữa

  bởi: buon tui từ: my
  29.11.2012 23:00
  Viet Kieu nhu chung toi day cung chang Ngu.Chuyen dat nuoc cua viet nam la chung,Nhung cung chua hay phai ngu lam nhung chuyen ruoi bu kien dau.Trach nhiem la o noi chinh quyen cong san vietnam,Chung khong len tieng thi nhung nguoi viet kieu co len tieng cung vo dung ma thoi.voi lai an no bo vo de chung toi hot rat sao...Dan trong nuoc dung len chong Trung Quoc cuop nuoc cua minh.Ho lam nhung viec Yeu Nuoc ma con bi chinh quyen cong san vietnam bo tu thi vai tram ngan viet kieu khong co tham vao dau...Phai dieu dong nhan dan vietnam la chinh.Toan Dan vietnam dong long thi TAC BIEN DONG CUNG CAN...Trung Quoc chi so nhan Dan vietnam mot long dung len..Bay gio chi la o noi chinh quyen cong san vietnam qua nhu nhuoc hay la da ban nuoc roi chang????

  bởi: buon tui từ: my
  29.11.2012 22:51
  May thang cong san thuong hay co cai tro.Noi truoc roi an cuop sau.Cu noi truoc khong co ai len tieng thi tu tu la cua minh.Con doi dau de danh nhau thi khong dam...

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 22:50
  Ăn cơm nhà vác ngà voi. Sân hàng xóm lại vác chổi ra đuổi gà, rỏ quân tử Tàu. Nhà em mái dột trong ngoài. Cảm tình hàng xóm, anh vào giúp em. Giúp xong về lại nhà mình. Đừng rà sân trước, lại vào sân trong. Em đây thân yếu liễu đào. Đồ đạc chẳng có, nhưng nhiều dao phay.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  29.11.2012 22:44
  Chú chiệc lại giở trò vu vơ.

  Mà các bạn dân chủ cũng buồn cười nhỉ! Một bản tin như thế này mà các bạn cũng có thể tin được à? Biển Đông là đường hàng hải lớn, hơn 1/2 lượng hành hóa chuyên chở hàng hải đi qua khu vực này, và từ nhiều quốc gia. Trừ khi chú chiệc tuyên chiến với thế giới thì chuyện mới có thể xẫy ra. Các bạn dân chủ quen với truyền thống toàn tin ba cái chuyện tào lao trên trời dưói đất, thiên đàng địa ngục bá láp bá xàm.

  Không có Critical Thinking, các bạn dân chủ dễ tin như con trẻ bị phỉnh kẹo, các bạn bị thiên hạ "bán đứng", "bỏ rơi".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 19:55
  Tin thất thiệt đó. Xin đồng bào cứ yên tâm,ngủ yên.
  Đại tướng Phùng Quang Thanh đang dùng lòng tri ân sâu xa với TQ để giải quyết vấn đề. Mình có lãnh tụ ngồi chồm hổm trên đỉnh cao trí tuệ mà lo gì.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  30.11.2012 08:57
  chú Nhô ko biết người Tàu à; không thấy cách hành xử của họ à; họ coi mặt lục xét xua đuổi người nào đuổi được; còn nhắm không lại thì giả lờ bỏ đi . Theo kiểu mềm nắn, rắn buôn . Họ ra luật đầu tiên nhắm vào ai ??? ngoài đồng chí tốt láng giềng tốt, chỉ có đồng chí tốt họ mới làm bia thực tập được chứ người khác làm gì mà dám . Chỉ tội ngư dân xứ Ông Đồng vều .
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  30.11.2012 05:31
  tôi nghĩ tiếng Anh của ông bạn không tệ vào đây mà đọc, còn nếu cần tôi dịch cho ông thì lên tiếng mặc dù tiếng Anh của tôi rất tệ sẽ cố gắng giúp ông không thành vấn đề
  http://ca.reuters.com/article/topNews/idCABRE8AS05E20121129
  or
  http://www.reuters.com/article/2012/11/29/us-china-seas-idUSBRE8AS05E20121129
  ...
  không thì vào google đánh "china to board" người ta đăng đầy hết rồi ông ở đây múa mép làm gì, thời đại internet như hiện nay múa mép không tốt đâu
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  30.11.2012 03:41
  Critical Thinking kiểu như Nhô thật là thoang thoảng mùi Tàu. Chuyện đã rõ như ban ngày. Đâu cần tuyên bố mà Tàu Cộng mới khám xét trên Biển Đông ! Mấy năm nay ngư dân VN đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của VN , Tau Trung Quốc chặn xét, đánh đập ngư dân ta tàn nhẫn, bắt cóc rồi đòi tiền chuộc như thổ phỉ. Như vậy là đáng để ca tụng 16 chữ vàng , 4 tốt ư ? Như vậy còn mở miệng bênh vực hành động bạo ngược của Trung Quốc mà không thẹn với lương tâm? Chưa có kẻ bán nước nào trơ trẽn như cái Đảng Cộng Sản Việt Nam và bọn bưng bô quan thầy Tàu Cộng này !
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  30.11.2012 02:24
  Trung Quốc tuần qua ban hành quy định mới cho phép cảnh sát tuần tra biên giới có quyền lên tàu nước ngoài khám xét và trục xuất các tàu đi vào vùng biển tranh chấp trên Biển Đông( VN express) Vùng tranh chấp bao gồm Biển Đông ,Hoàng hải ,Điếu ngư . Vn ta có chủ quyền quyết định nền độc lập không như Diệm ,Thiệu ,ta muốn cho ai thì ta cho ,ta trở thành ngôi Sao thứ 5 hoâc thứ 6 trên đại kỳ Trung hoa đó là quyền của ta tự chủ của đảng ta . Bài học cho chú Cù ,anh Diện,cha Lý ,gã khờ Lê chí Quang,bọn treo đầu dê toan tính bán thịt csVN sợ hãi quá rồi chứ hỉ ,anh Nhô hè .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  30.11.2012 01:53
  Vậy ông,bà(hay cả hai) NHÔ huê kỳ cho rằng bản tin cuả VOA là bá láp,bá xàm đấy hử.Có caí Critical Thinking như ông,bà(hay cả hai)thì VOA,BBC các hang thông tấn QT đang "lưà phỉnh" các bạn DC cuả NHÔ,à quên cả TG naỳ nưã chứ lị! Hay là cần phaỉ lắng nghe 700 caí Loa,vaì chục caí đài ở nước CHXHCN VN mới có Critical Thinking?Lâu lắm rồi ta vẫn chưa thấy "điã vệ tinh" nào ở Bolsa,cũng chưa thấy những tờ báo Loa đảng,sau "Cái Đình Làng",hay tờ "THAÍ BÌNH" gần 40 năm rồi đấy,sao caí Critical Thinking cuả NN CHXHCN VN ko xuất ngoại Zậy?Sao vậy hè!!!!
  Trả lời

  bởi: TTL từ: USA
  30.11.2012 01:45
  @NHO,chac la benh lai tai phat roi ,thich nghe thien ha chui

  bởi: Tàu đánh cá nằm bờ
  29.11.2012 22:16
  Trung Quốc, mới đây ra quy định cho phép cảnh sát địa phương được phép "lên tàu, thu giữ và trục xuất các tàu xâm phạm trái phép vùng biển của tỉnh", Global Times đưa tin.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 22:12
  Đáp lời sông núi!Đứng lên đánh tan kình ngư!

  bởi: toi yeu vn từ: tuhai phong
  29.11.2012 22:03
  cs tq hung hang ma cs vn hen nhat hay ho da ngam ngam ban nuoc roi
  Trả lời

  bởi: ng tan minh từ: viet nam
  30.11.2012 20:00
  muon cam quyen va boc lot dong bao viet dang csvn chi co mot cach la ban nuoc viet.cho bon tau cong de co tien .co vu khi de dan ap dong bao.co nhu vay chung ko tru thu doan nao ke ca lam tay sai hay chu hau cho tau cong mien la chung duoc cam quyen

  bởi: Chỉ đọc.. Nhân dân
  29.11.2012 21:57
  Không biết tàu đánh cá của ngư dân VN có phải là tàu "nước ngoài" hông ta? Theo tin tức mình luôn coi trên các báo Nhân dân cũng như Quân đội nhân dân thì hình như hông phải.

  bởi: 1129
  29.11.2012 21:28
  Lãnh đạo Trung quốc bị cài gián điệp rồi! Gián điệp này chơi trò "xúi" trung quốc "ăn C... gà", làm toàn những chuyện kinh dị...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 21:51
  Tâm thần mới nghĩ zậy.

  bởi: Dân Nam từ: VN
  29.11.2012 21:28
  Hoa kỳ đóng dấu chấp nhận đường lưỡi bò trên hộ chiếu tq,biển đông đã được tq định đoạt...chấm hết...
  Trả lời

  bởi: sam từ: usa
  30.11.2012 07:19
  bạn hơi khó tánh...khi TQ,VN đang ôm 4 tốt và 6 cục vàng dẻo hung hít còn khen
  hảo hảo...thì không nói gì đến MỸ.nếu tôi là mỹ thì tôi củng đóng dấu. chuyện tranh chấp là nhỏ như con thỏ...biển ai thì mỹ cũng qua lại được......đám CS bắc Việt miệng thì em chả ,trong lòng thì khoái TQ bỏ bà. Mỹ hiểu tỏng tòng tong.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:26
  Toàn dân hỡi! hãy xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống Trung quốc xâm lược.Nếu bị đàn áp thì chứng tỏ đảng này đã bán nước cho ngoại bang
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  30.11.2012 20:41
  Lanh Dao ,Trung Cong chac bi benh Bo Dien het thuoc chua roi
  hay sao day .song hoa binh khong chiu. tinh hinh nay trung cong coi nhu la muon tuyen chien voi the gioi roi .mot khi the gioi hop lai thi co chiu noi hay khong day .luc do bi danh nhu tu dung noi la tai sao xui .

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:23
  Quyết một trận sống mái với quân xâm lược phương Bắc.Nguyện dâng dòng máu nóng tuổi thanh xuân để Tổ quốc Việtnam trường tồn.

  bởi: TAS từ: TRÙ SƠN. ĐÔ LƯƠNG.NGHỆ AN
  29.11.2012 21:12
  thiết nghĩ hàng động trắng trợn của trung quốc như vậy là quá đủ rồi. vẫn biết nước mình yếu. TQ mạnh nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta chịu lép vế. sao chúng ta không liên kết lại với các nước đang bị TQ lấn chiếm nhỉ. khi tất cả các nước có một tiếng nói chung, cùng hành động có thể là dùng cả vũ lực nếu cần, thì TQ cũng phải xem xét lại. đông quân hơn mạnh tướng. hi vọng là đảng và nhà nước sẽ có chính sách phù hợp. TÔI YÊU VIỆT NAM

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  29.11.2012 21:08
  K/G các bạn Việt Kiều,
  Đây là cơ hội để các bạn thể hiện lòng yêu nước đấy,
  Nếu có việc tàu hải giám lục lọi tàu Việt Nam,Phi,Nhật...thì cùng rũ nhau đi biểu tình ngay tại sứ quán và tổng lãnh sự Trung Quốc tại quốc gia các bạn sinh sống.
  Ở Việt Nam,chúng tôi sẽ tiến hành đập phá toàn bộ cơ sở TQ tại TP Hồ Chí Minh,từ tổng lãnh sự đến ngân hàng.
  Chung nhau cho chúng biết thế nào là thế hệ trẻ Việt Nam.
  Khi Tập Cận Bình bầu lên chủ tịch nước TQ mà chúng còn giỡ trò đó thì coi như chúng tuyên bố chiến tranh rồi.
  Thà đánh sớm còn hơn muộn,huyện tỉnh đánh thì kéo trung ương vào thôi.Xưa bày nay làm,
  Hoàng Kiều Trang,xin chào và hẹn gặp lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 20:09
  Trung Quốc tin là hiện TQ đang đô hộ toàn diện biển Đông của Việt-Phi nên TQ muốn làm gì thì làm. Biển Đông giờ là Tây Tạng #2 của TQ !
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  30.11.2012 19:50
  Ủng hộ ý kiến của bạn.
  Bạn có đường lối,phương thức duy nhất có thể giải quyết đại họa Hán tặc hoành hành biển Đông.
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  30.11.2012 08:45
  Đề nghị của bạn hay nhất từ trước tới nay.
  Việt Kiều xuống đường biểu tình mà có được sự hợp tác của kiều bào Phi Luật Tân nữa thì tuyệt.
  Cái khó khăn vô cùng là các bạn ở quê nhà, phải đối mặt với công an chìm công an nổi, có thể vào tù và có thể bị sát hại.Các bạn ở quê nhà dám hy sinh đứng lên vì tổ quốc thì Việt Kiều hải ngoại không thể trùm mềm ngủ say.
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Canada
  30.11.2012 07:30
  đây là chuyện nhỏ, biểu tình Tổng Thống ở nước sở tại còn được huống chi là biểu tình bọn tàu cộng, cho hỏi các bạn không sợ mang tội chống phá nhà nước sao? ở tù lâu lắm đó

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:08
  Để xem Việtnam nhẫn nhịn đến mức nào.Khi người Việt không chịu nổi mà chống Tàu thì nhà cầm quyền Hanoi có đàn áp dân không???

  bởi: ThanhNgoc
  29.11.2012 20:57
  Hanh dong vo luat phap quoc te nay cua Tau se dan den chientranh tai Bien Dong! Hoa Ky va cac quoc gia o A chau chuan bi chochien ham cua bon hon xuoc nay xuong day bien! Khong co giai phap nao hon nua roi! Cho chim vai chuc chien ham cua Tau la chung se hieu va y thuc duoc the nao la luat le quoc te o bien quoc te! Mot hoa tien la mot chien ham chim xuong day bien!

  bởi: Minh từ: VN
  29.11.2012 20:57
  Có lẽ cần phải có một cuộc chiến tranh để lấy lại phần lãnh thổ của chúng ta...
  Trả lời

  bởi: rong bien từ: germany
  29.11.2012 23:46
  Toan dan Viet Nam cung nhau CHUAN BI cuoc chien chong giac phuong Bac.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 21:49
  Chắc là không được,vì bị đảng cản và cấm chỉ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)