Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam

  Tàu hải quân Ấn Ðộ INS Sudarshini.
  Tàu hải quân Ấn Ðộ INS Sudarshini.
  Tàu hải quân INS Sudarshini của Ấn Độ ngày 1/1cập cảng Tiên Sa của Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị trong ba ngày.

  Tân Hoa xã trích dẫn báo chí Việt Nam cho hay ngoài các sinh hoạt giao lưu, sĩ quan-thủy thủ trên tàu sẽ tham quan các thắng cảnh và di tích văn hóa nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

  Chuyến thăm của tàu huấn luyện hải quân Ấn diễn ra giữa bối cảnh Ấn Độ kỷ niệm 20 năm quan hệ với các nước ASEAN và đánh dấu 40 năm quan hệ Việt-Ấn.

  New Delhi nói Việt Nam là một trong những ưu tiên của Ấn trong chiến lược hướng về phương Đông.

  Việt Nam và Ấn Độ đang tăng cường quan hệ trong nhiều lĩnh vực đặc biệt về quốc phòng và an ninh trong lúc căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông đang leo thang.

  Trung Quốc nhiều lần mạnh mẽ phản đối Ấn hợp tác với Việt Nam trong các dự án thăm dò dầu khí ở Biển Đông. Truyền thông Trung Quốc mới đây còn tố cáo rằng Việt Nam ăn cắp tài nguyên của Trung Quốc ở Biển Đông với sự hỗ trợ của một nước thứ ba.

  Ấn Độ nói Biển Đông là tài sản của thế giới và tuyên bố sẵn sàng điều động lực lượng tới bảo vệ các lợi ích quốc gia trên vùng biển này.   

  Nguồn: Xinhua, China.org.cn, VNA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: trần văn hạnh từ: Thái Bình
  08.01.2013 20:05
  rất hoan nghênh các bạn Ấn Độ thăm và hợp tác với Việt nam trên mọi lĩnh vực Kinh tế , văn hóa , Quân sự
  các ban Ấn Độ ở gần Trung quốc chắc các bận thông cảm với Việt nam chúng tôi

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  04.01.2013 14:36
  Hoan Hô. Mời các bạn chung thủy giúp Việt nam qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp, chỗng Mỹ và giúp Việt nam Xây dựng đất nước- các bạn không được quyền lợi gì khi giúp Việt nam - chỉ được KÍNH TRỌNG, YÊU MÊN.
  Ấn độ và các nước Trên Thế giới làm bạn với Việt nam khác biệt với Trung cộng ở điểm đó.

  bởi: 007 từ: Viet Nam
  04.01.2013 09:59
  Thực tế không bao giờ CSVN thôi ôm chân Trung Quốc cũng như không bao giờ theo Hoa kỳ. Vì sao?
  - Nếu theo Mỹ thì mất Đảng CS đồng nghĩa với mất đi quyền lợi của tầng lớp lãnh đạo. Đảng CS sống phè phởn trên thuế của người dân Việt Nam. Trong khi người dân VN lại ít có người biết đến điều này. Mọi việc chỉ bại lộ khi có đấu tranh nội bộ. Có người dân Việt nào nói được như công dân Mỹ "Chúng tôi là những người nộp thuế để trả lương cho các ông". Vì độc đảng lãnh đạo nên làm gì có ai dám đụng đến. Như Nguyễn Tấn Dũng dùng câu nói "Việc gì Đảng giao cho tôi đều không từ nan" kết quả nhiệm vụ mà Đảng giao cho làm cho người dân phải đội nợ 84 ngàn tỷ VNĐ Vinnashin và tiếp theo Vinaline, EVN, hàng loạt....Cuối cùng Nguyễn Tấn Dũng vẫn ngồi yên vị vì tất cả đều do Đảng giao.
  - Mãi mãi CSVN phải theo TQ vì:
  + Còn giữ được Đảng là còn quyền lợi cho tầng lớp lãnh đạo.
  + Bộ chính Trị hiện nay đều bị TQ khống chế.
  + Kinh tế suy yếu và lệ thuộc
  + Tiềm lực quân sự yếu kém
  + Hoa Kỳ chưa thật sự thân thiện để CSVN đủ độ tin cậy.
  - TQ được gì:
  + Biển Đông 10 tiến 6 lùi vẫn còn lời 4.
  + CSVN nhu nhược dễ bề thao túng.
  + Mặt trận phía Nam để chống Mỹ.
  + Là con cừu VN để đến dịp thì xén lông, khi cần thì làm thịt.
  - VN thỏa hiệp với Ấn Độ chỉ là đối trọng để giảm bớt tính hung hăng và tham lam của chú Chệch

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 23:47
  CSVN không rước bơ sữa về lại đem cà ry vào VN ,cà ry ăn nóng lắm CSVN ơi"nổi mụn"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:56
  Bơ sữa ngoảnh mặt đi, ôm ấp cà-ri đỡ chứ biết sao.

  bởi: người việt từ: việt nam
  03.01.2013 19:59
  việt cộng gỉa bộ đu dây , nhưng nối với trung cộng bằng dây xích sắt còn với các nước Tự do thì bằng dây thun ,để đánh lừa dân VN

  bởi: hoang từ: yen bai
  03.01.2013 16:06
  dung la báo chí phan quoc o tít đâu đâu đi nói sấu đất nước. tôi không hiểu tại sao nhà nước lại cho những tin vịt này tồn tại trên mạng. bọn phạm quốc nói tiếng việt còn không sõi mà đòi lamg báo
  Trả lời

  bởi: thien từ: hanoi
  10.01.2013 23:09
  Nhung nguoi song o nhung nen van minh, dan chu ho co tam huyet de cho chung ta thay doi quan diem va nhan thuc de di den nhung dieu tot hon....ban noi nhu the thi ko bao gio tien bo duoc va nhung nguoi nhu ban la vo tich su doi voi dat nuoc la cai chac
  Trả lời

  bởi: Nguoi Sai Gon từ: California
  03.01.2013 23:34
  Tuy dang song o nuoc ngoai nhung thiet nghi von tieng Viet cua nhung nguoi o nuoc ngoai khong trong nganh bao chi con hon von lieng tieng Viet cua ban day. Hay nhin lai loi chinh ta dang buon cua ban khi viet tieng me de thi biet. Dung nen voi vang ket luan ban Viet ngu dai VOA gom nhung nguoi noi tieng Viet khong ranh roi ban nhe.

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  03.01.2013 11:50
  Nếu không có Ấn độ chắc Trung quốc sẽ "hùng hổ nuốt chững" các nước láng giềng. Trung quốc ỷ lại nước lớn, dân đông, kinh tế mạnh rồi muốn làm gì, nói gì cũng được bất chấp sai trái. Trung quốc một nước lớn nhưng hoàn toàn sai trái và là người gây sự nhưng luôn đổ lỗi cho nước khác.
  Trung quốc nên nhớ rằng thời đại ngày nay không phải lúc nào Trung quốc muốn lừa ai cũng được đâu. Miệng luôn nói "hòa bình" nhưng hầu như tất cả các nước và toàn thế giới khinh bỉ lời nói "hòa bình" của Trung quốc. Trung quốc một nước lớn quá nhiều xấu hổ do lòng tham vô tận và luôn muốn làm "ông nội" của thế giới.

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  03.01.2013 11:37
  Hoan hô tinh thần hợp tác giữa ta và Ấn Độ . Trung Quốc sợ các nước làm đứt cái lưởi bò tham lam của mình.
  Hành động in bản đồ vào hộ chiếu , Ấn Độ có cách tích cực trả đủa ngay còn việt Nam ta khôn khéo xử lý theo cách khác . Việt Nam ta không sợ Trung Quốc nhưng đất nước ta còn nghèo cần có thời gian hòa bình để hàn gắn vết thương chiến tranh . Tuy nhiên đến một lúc nào đó ta cũng bụp lại như thường . Lịch sử chống ngoại xâm của chúng ta vẫn còn đó .
  Tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam ngàn đời không mất .
  Trả lời

  bởi: a
  04.01.2013 01:33
  hay

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 11:07
  TDTQ vừa ăn cướp vừa la làng

  bởi: Ulchi từ: US
  03.01.2013 05:01
  Thế kỷ 21 là thế kỷ của đại dương, ngoại giao hải quân, giao lưu tầu chiến tự nhiên phổ biến thông dụng. Hoa Kỳ có lực lượng hải quân hùng hậu nhất, hiện đại nhất, tốn kém nhất sẽ vẫn là chúa tể đại dương, sẽ vẫn là số 1 của thế kỷ. Hải quân TQ có lẽ vẫn chưa là hạng nhì thế giới.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 04:30
  Chính quyền TQ thì nói ngang ngược, còn truyền thông TQ thì tuyên truyền nói láo, nói dóc nói Việt Nam ăn cắp dầu của TQ, còn dân TQ thì lên cơn thần kinh chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Ấn Độ có lợi ích ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, không thể tranh cãi, không riêng Ấn Độ mà hầu hết cộng đồng quốc tế cũng có lợi ích ở vùng Biển quốc tế ở nơi đây, không có nước nào có quyền đòi ? là của riêng mình. TQ đơn phương le lưỡi bò ra liếm đòi ? hầu hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông là của TQ, TQ nói bậy, nói không đúng. Việt Nam có quyền mời Ấn Độ hợp tác khai thác dầu khí trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam.

  bởi: A chuen từ: China
  03.01.2013 00:22
  Qua hay hai nuoc anh em chung ta do xem suc manh hai quan cua An Do no nhu sao?? chung ta sem lam chu A chau.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  03.01.2013 05:44
  này để anh nói cho thằng em mới lớp vỡ lòng biết : nếu đo về hải quân thì TQ thua đó thằng em có tin không ? cứ chống mắt mà xem

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  02.01.2013 23:19
  tau chien cua ANDO den tham nuoc chxhcnvn de hoc hoi kinh nghiem cach lam KINH TE cua viet nam dat thanh qua to lon vua qua ! voi thanh tich nhan quyen day AN TUONG ?
  Trả lời

  bởi: Phi từ: Canada
  02.01.2013 23:53
  Nhận thức hay thế!

  bởi: Oan Khiên
  02.01.2013 23:16
  Cũng cứ lằng nhằng vậy thôi, chỉ có điều đáng buồn là kẻ thù mà VN gọi là anh em tố cáo VN ăn cắp tài nguyên của nó mà VN vẫn ca ngợi tình hữu nghị và mang ơn nó. Trong khi đó dân chúng chỉ cần bày tỏ quan điểm chống giặc Tầu là bị công an chặn bắt đánh đấm dã man. Đã vậy các vị tướng hèn vẫn tuyên bố sặc mùi bia Shanghai của Trung Cộng với những lời lẽ khiêu khích Mỹ.
  Trả lời

  bởi: 122mm
  03.01.2013 19:04
  Nên viết là : Đãng CSVN mang ơn . (Chứ dân VN không bao giờ mang ơn Tàu .Xưa nay đất nước bị tàn phá quá nhiều vì Giặc Tàu)
  Trả lời

  bởi: oantrai từ: qb/vn
  03.01.2013 16:09
  đúng quá oan khiên Đáng thương cho vn chúng ta
  Trả lời

  bởi: oantrai từ: qb/vn
  03.01.2013 16:09
  đúng quá oan khiên Đáng thương cho vn chúng ta

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)