Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Tân Tổng Thư ký ASEAN kêu gọi đàm phán về Biển Đông

  Tân Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.
  Tân Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.
  Sara Schohardt
  Tân Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hô hào cho việc đạt được tiến bộ cho một bộ qui tắc hành xử ở Biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam gọi là Biển Đông. Theo tường thuật do thông tín viên Sara Schohardt của đài VOA gởi về từ Jakarta, nhà lãnh đạo ASEAN cũng thừa nhận những thách thức chính trị và kinh tế mà các nước Đông Nam Á này phải đối mặt trong lúc tăng cường sự hội nhập khu vực.

  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tức ASEAN, hôm nay chào mừng tân Tổng thư ký Lê Lương Minh trong lúc tổ chức khu vực này đối mặt với một số những thách thức lớn nhất kể từ khi được thành lập cách nay 46 năm.

  Đứng trước những diễn tiến phức tạp ở Biển Ðông, ASEAN nên tăng cường các nỗ lực để nhanh chóng tiến hành các cuộc thương lượng với Trung Quốc với mục tiêu sớm có kết luận về bộ qui tắc hành xử ở Biển Ðông...
  Những thách thức này bao gồm sự trì trệ của kinh tế toàn cầu, sự gia tăng của thiên tai và những mối đe dọa an ninh có thể gây tổn hại cho hòa bình và ổn định của khu vực. Một thách đố rất quan trọng là tìm kiếm một giải pháp cho những vụ tranh chấp ở Biển Đông, nơi một số thành viên ASEAN và Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền.

  Những mối căng thẳng đã bao phủ hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Campuchia hồi năm ngoái, với việc các nhà lãnh đạo không đạt được một thỏa thuận về vấn đề Biển Đông. Tình trạng bế tắc đó đã nêu bật sự chia rẽ giữa 10 nước hội viên và làm một số người lo ngại về sự thiếu gắn bó của tổ chức khu vực này.

  Trong diễn văn ngày hôm nay ông Lê Lương Minh đã nhấn mạnh tới việc tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Biển Đông.

  Ông Minh nói: "Đứng trước những diễn tiến phức tạp ở Biển Ðông, ASEAN nên tăng cường các nỗ lực để nhanh chóng tiến hành các cuộc thương lượng với Trung Quốc với mục tiêu sớm có kết luận về bộ qui tắc hành xử ở Biển Ðông."

  Ông Lê Lương Minh là cựu Thứ trưởng Ngoại giao của Việt Nam, một trong 4 nước ASEAN có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông. Ba nước kia là Philippines, Malaysia và Brunei.

  Các nhà phân tích cho rằng ông Minh cần duy trì sự trung lập vì là người Việt Nam. Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa cũng đã nói tới việc cần giữ thái độ trung lập. Ông nói thêm rằng đoàn kết là chìa khóa của an ninh khu vực.

  Ông Natlegawa nói: "Chúng ta phải tiếp tục đứng ở tuyến đầu của một cơ cấu khu vực thúc đẩy cho hòa bình và ổn định của Á châu Thái bình dương, để khu vực này né tránh bạo động và xung đột. Chúng ta cần thúc đẩy cho việc giải quyết tranh chấp bằng đường lối hòa bình, thúc đẩy cho sự hợp tác và cho một quan niệm là hòa bình và an ninh chính là những yếu tố thiết yếu của mọi nước, cần được chia sẻ và bảo vệ vì lợi ích của tất cả các nước."

  Ông Lê Lương Minh lên thay cho ông Surin Pitsuwan, là cựu ngoại trưởng Thái Lan và là người từng lèo lái ASEAN vượt qua vụ xung đột biên giới giữa Thái Lan với Campuchia, sự thay đổi chế độ ở Miến Điện và những thiên tai kinh hoàng trên khắp khu vực.

  Bên cạnh việc xây dựng hòa bình và an ninh bên trong ASEAN, ông Lê Lương Minh nói rằng một ưu tiên khác sẽ là bảo đảm cho mọi nước thành viên chuẩn bị sẵn sàng cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN bắt đầu vào năm 2015.

  Cộng đồng kinh tế này có mục đích làm cho ASEAN hội nhập thêm nữa thông qua tự do hóa thương mại và đầu tư, tương tự như Liên hiệp Âu châu. Tuy nhiên, nhiều người e rằng các hội viên kém phát triển hơn chưa sẵn sàng cho sự lưu thông tự do của hàng hóa, dịch vụ và lao động.

  Ông Minh ghi nhận những lo ngại đó, nhưng ông cũng giải thích về những lợi ích của cộng đồng kinh tế mới.

  Ông Minh nói: "Dòng chảy thông thoáng hơn của đầu tư, nguồn vốn, lao động, hàng hóa và dịch vụ sẽ tạo ra những cơ hội và thách thức khác nhau cho các nước hội viên. Nhưng nó cũng sẽ có những hiệu ứng nhân rộng vô cùng to lớn đối với khu vực."

  Ông Lê Lương Minh nói thêm rằng sự thu hẹp hố cách biệt về kinh tế giữa các hội viên ASEAN sẽ là chìa khóa của sự phát triển đồng đều trên khắp khu vực.

  Ông Minh là đại diện đầu tiên của Việt Nam giữ chức tổng thư ký ASEAN. Chức vụ với nhiệm kỳ 5 năm này do 10 nước hội viên luân phiên nắm giữ dựa theo thứ tự abc. Vị tổng thư ký ASEAN kế tiếp sẽ là người Brunei.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  02.02.2013 10:58
  TQ càng tăng cường hiện diện ở BIỄN DÔNG thì càng lún lầy về chinh trị. càng nhiều kẽ thù và tẩy chay vì hiếu chie6n1trong khi đó MỸ lại được xem là một HIỆP SĨ BÃO VỆ AN NINH THẾ GIỚI
  các nước khu vực biễn đông đang mong đợi như một đối trọng nặng ký hợp lý và hiển nhiên cong khai và chính đáng

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG VIỆT NAM
  26.01.2013 21:52
  gủi ông VÔ DANH
  ông là người uyên bác đông tây kim cổ nhìn TRỜI thông thiên văn
  nhìn ĐẤT thông địa lý nhìn từVN ra thế giới vậy ông hãy trổ taì đưa ra những giải pháp hửu hiệu và thiết thực cho vấn đề TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG nếu không được ông chỉ là loại võ mồm đa khảu thiểu trí cuồng tín cực đoan

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 20:27
  song ben canh mot nguoi anh tham lam thi vn phai biet de phong moi viec co the xay ra

  bởi: anh tu từ: tra vinh
  16.01.2013 08:22
  day la chuc trach va nhiem vu cua tong thu ky moi. cho du ong la nguoi cua quoc gia nao di nua cung phai thi hanh theo nhiem vu cua minh. sao lai goi la ho hao. tim giai phap hoa binh trong van de tranh chap bien dong la viec phai lam nham on dinh an ninh khu vuc. gia nao cung phai ket hop cung voi cac nuoc co tranh chap chu quyen voi trung quoc. thuc thi DOC. bang bien phap hoa binh . day la loi ich chung cua toan khoi ASEAN. bo quy tac ung xu o bien dong va hoa dong nhat dinh phai co. tin rang vi tong thu ky moi cua chung ta se lam duoc dieu nay.

  bởi: anh tu từ: tra vinh
  16.01.2013 06:55
  luat phap VN se lam tat ca de bao ve dat nuoc va may muoi trieu dan trong nuoc. ho muon lat do che do CSVN ket be lap phai vu khong nha nuoc VN. luat nha nuoc VN da dinh san tu lau. co quoc hoi va dan chung dong tinh ung ho. nhung nguoi nay chong pha nha nuoc de doa an ninh quoc gia. bo tu la khong co oan sai. da biet luat phap VN nghiem ngat thi dung pham toi. quoc co quoc phap. dung ai nghi se xen vo chuyen nay. cho nhung thang vo nhan dao nay loi canh tinh thich dang. nha nuoc VN co the giam nhe an cho nhung nguoi nay. la vi ho la nhung ke an chua no lo chua toi.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  12.01.2013 15:40
  Noi vay thoi, chu chang lam nen com chao gi dau. That la tro tren qua.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  11.01.2013 07:19
  Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe sẽ thăm VN từ 16/1 đến 17/1 trước khi đến Thaí lan và Indonesia . Một cơ hội cho các quốc gia Asean và Tổng Thơ Kỳ Lê Lương Minh , sẽ gặp Thủ Tướng Nhật và các cuộc hội đàm sẽ bàn đến Biển Đông và đảo Senkaku .Chắc chắn, các vị lãnh đạo sẽ mở đầu việc đoàn kết các quốc gia Asean + Nhật .
  Thủ Tướng Nhật và TT VN sẽ gặp nhau tại VN , chúng tôi tin tưởng 2 vị lãnh đạo của chúng ta sẽ nêu vấn đế Kinh tế và an ninh cùng hoà bình tại Đông Nam Á là chủ đề quan trọng .
  Những người Việt lưu vong nên thay đổi việc bôi bác Nhà Nước . Khởi đầu chiếnh tranh theo kiểu các nhân vật lưu vong thì rất dễ , nhưng giải quyết sự chấm dứt cuộc chiến trong vinh dự là chuyện rất đau đầu . HoaKỳ đã đau đầu về chiến tranh VN , và 30 /4/ 1975 VN đã tự giải quyết cuộc chiến bằng sự thống nhất đất nước . Xin hãy cho quê hương VN chúng tôi sự thanh bình các bạn nhé !

  bởi: dân Việt yêu nước
  11.01.2013 07:03
  VN đừng quên 'bài học' của năm 1978-1979.
  Campuchia quậy phá mặt tây nam, lần này TQ sẻ tấn công từ biển Đông.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 02:14
  Trung Quốc không chờ đợi, vội vã đáp trả lời tuyên bố, kêu gợi của Lê Lương Minh bằng cách phái thêm nhiều tàu tuần tra biển Đông và còn hẹn đem tàu ngầm vào biển Đông nữa. Ngư trường của dân chài ta chắc bị tàu ngầm TQ đuổi hết cá tôm đi chỗ khác ?

  bởi: Tân từ: vn
  10.01.2013 19:19
  Muốn nói VN kỳ thị tôn giáo thì phải chứng minh bằng số liệu cụ thể:

  1/ Phải có số liệu bao nhiêu điểm tôn giáo, bao nhiêu người tôn giáo bị đàn áp so với bao nhiêu điểm tôn giáo, bao nhiêu người tôn giáo được tự do , không bị đàn áp? Tỷ lệ bao nhiếu %????

  2/ Phải có bằng chứng là cùng một sự việc Vn đàn áp người tôn giáo nhưng không đàn áp những người ngoài tôn giáo.

  Nếu không chứng minh bằng sô liệu như trên thì chỉ là nói bừa, chỉ là vu khống!
  Trả lời

  bởi: Tommy Hung từ: Cần Thơ
  11.01.2013 12:40
  Việt Nam hoàn toàn không có kỳ thị tôn giáo, và Việt Nam có chính sách cởi mở, tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo, nhưng các tín đồ tôn giáo Việt Nam ít tu tâm học đạo mà lại quá tham tiền của, nên phải làm bậy để nhận được tiền hỗ trợ từ Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ rồi kết cục lãnh án vì vi phạm pháp luật Việt Nam.
  Chỉ có thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 01:09
  Nghe khoa học đấy! Chẳng cần làm thống kê gì cả cho tốn tiền. Đây không phải chuyện xưa tích cũ, nhân chứng còn rành rành ở đây mà còn chối. Hỏi các tín đồ Phật giáo, Cao đài, Hòa hảo, Thiên chúa giáo thì biết ngay mà.

  Thế giới phương Tây họ không vu oan đâu. Chỉ có điều cách nhìn của ta khác với của Tây, cũng như nhiệt độ trong lăng bác không phải là loại nhiệt độ thường đâu đấy! Suỵt, nói nhỏ để ổng ngủ. Thức dậy thì toàn dân sẽ khát nước!

  bởi: VeryVitalProblems từ: USA
  10.01.2013 18:36
  Về nguyên lý cơ bản, đàm phán hòa bình, trên cơ sở Luật Biển Quốc Tế, vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, giữa các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền về Biển Đông đối với TQ.
  Đây không chỉ là nguyện vọng của Á Châu, mà còn là nguyện vọng của toàn TG.
  Bên cạnh Sức Mạnh Pháp Lý Quốc Tế, thông qua sự ủng hộ mạnh mẽ của ASEAN lẫn TG, cũng như các Liên Kết Quân Sự song phương, đa phương và toàn cầu của mình, các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền Biển Đông với TQ cần phải tích cực chú trọng đến Thế Mạnh Quốc Phòng của mình, tối thiểu nhất là ngay trong lúc này.
  Điều này sẽ hổ trợ rất mạnh cho chúng ta, dành được nhiều ưu thế đáng kể trên Trận Chiến Pháp Lý với TQ, đó là khía cạnh Đối Ngoại.
  Khía cạnh Đối Nội, nhân dân tại các quốc gia của chúng ta sẽ yên tâm hơn, trước Sức Mạnh Quân Sự Toàn Diện đang phát triển một cách đáng lo ngại của TQ, tại khu vực này.
  Nếu chúng ta biết khôn khéo, mềm mại và linh hoạt trong các mối Quan Hệ Ngoại Giao với Hoa Kỳ và Tây Phương, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những Sự Cung Ứng Quân Sự hoàn thiện nhất, theo những Mô Thức Hiện Đại nhất trong Hệ Thống Quốc Phòng hiện nay trên TG.
  Bên cạnh các quốc gia đang có tranh chấp Biển Đông với TQ, các quốc gia Á Châu còn lại cũng không thể xem nhẹ vấn đề Hiện Đại Hóa Quốc Phòng của mình, nhất là trong bối cảnh hiện nay của khu vực.
  Tại sao?
  Bởi vì, các quốc gia này đang là những bộ phận liên hợp, khắng khít, và không thể tách rời của một Tổng Thể Quốc Gia Á Châu.
  Và theo nguyên lý “vết dầu loang”, các quốc gia này chắc chắn sẽ không bao giờ thật sự được “yên ổn”, nếu có xung đột, hoặc căng thẳng Quân Sự xảy ra tại Biển Đông...
  Và một trong những biện pháp tốt nhất, để trấn an nhân dân của mình cũng như bảo đảm kế hoạch bảo vệ an ninh - toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, trước sự đe dọa của Hệ Thống Quân Sự hùng mạnh của TQ, các quốc gia này cũng nên có quan hệ tốt đẹp với nhau, với khu vực, và đặc biệt là toàn cầu, nhằm có thể nhận được những Cung Ứng Quốc Phòng ở tầm mức hiện đại nhất của TG, từ các Siêu Cường Quân Sự nổi tiếng hiện nay trên TG, như Hoa Kỳ, Anh, Pháp…
  Chúng ta luôn hy vọng rằng, trước Sức Mạnh Quân Sự Toàn Diện, đang ngày càng tăng tiến một cách thật đáng lo ngại của TQ, bên cạnh những vấn đề cần thiết cơ yếu, cần phải được nổ lực thực hiện ngay trong thời điểm này, tất cả các quốc gia Á Châu sẽ nhận được những Cung Ứng Quân Sự Hiện Đại thật sự cần thiết và đúng mức nhất, cho Hệ Thống Quốc Phòng của đất nước mình, đến từ Hoa Kỳ và Tây Phương...
  Thật sự mãi mãi không bao giờ thừa, khi được hân hạnh nhắc đến một câu nói nổi tiếng, của Ngài Tổng Thống Hoa Kỳ vĩ đại George Washington của chúng ta: “Chuẩn bị thật hoàn thiện cho một cuộc chiến tranh, chính là một trong những biện pháp tối ưu nhất, để bảo vệ hòa bình”.

  bởi: Việt Dân - Hà Nội từ: VN
  10.01.2013 14:49
  Dù là TTK Asian thì tiếng nói của Ô.Minh cũng chỉ là tiếng kêu trong sa mạc...,chỉ có liên minh quân sự với Mỹ,Nhật,Hàn,An,Uc mới có thực lực để chế ngự thằng Tàu mà thôi!

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: CA
  10.01.2013 11:53
  Chào mừng Ông Lê Lương Minh trong chức vụ mới . Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm đã có , Ông sẽ đoàn kết được các quốc gia Asean trong lãnh vực giải quyết các tranh chấp với Trung Quốc một bá quyền Châu Á .
  Chúng tôi hân hoan về sự liên kết giưã VN và Philippine , để thẳng thắn đòi hỏi Trung Quốc phải giải quyết tranh chấp theo Công Ước Quốc Tế .
  Chúc mừng Ông .
  Phùng Tuệ Châu và toàn ban Tiếng Quê Hương
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 02:18
  VN trả lời Phùng Tuệ Châu và toàn ban Tiếng Quê Hương VC nằm vùng.

  VN sẽ cùng khai thác Biển Đông. iệt Nam không phản đối ý tưởng cùng thăm dò và phát triển nguồn lực ở các vùng lãnh hải tranh chấp, theo hãng tin Đài Loan Central News Agency.

  Hãng tin này dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói việc hợp tác như vậy với các nước láng giềng phải được thực hiện theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.
  bbc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:13
  Dù nắm chức vụ cao của chính phủ, luôn có uỷ viên chính trị sau lưng giật dây. CS nó là như thế.

  bởi: tonyanh từ: dien ban
  10.01.2013 11:38
  y cua mr minh la rat dung tat ca cac nuoc asean can doan ket de hoi dam voi tq ra bo qui tac ung su o bien dong nhung co so lanh dao viec nam bat bo tu vi phan doi trung quoc vi tq ung doi thoai don phuong tung nuoc mot de thao tung ve kinh te roi hu doa ve thuong mai nhu vietnam ta bay lau van thuong so don nảyoi

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  10.01.2013 10:55
  Mr Minh nghe ông nói cũng có vẻ lo cho nước cho dân ,nhưng Nhân Dân Việt Nam hy vọng gì ở nơi ông ! ông cũng chỉ là con tép rêu làm sao qua mặt được Tứ trụ Đại Thần : Sang ,Trọng, Hùng,Dũng .Ông cũng chỉ là tay sai bọn chúng ,nếu ngon thì xin tị nạn chính trị đi rồi cùng với nhân dân trong nước cũng như ngoài nước lật đổ cọng sản Hà Nội thì Việt Nam mình có ngay Độc Lập ,Tự Do, Hạnh Phúc chào Đoàn Kết Cứu Nước
  Trả lời

  bởi: Patriot từ: VN
  11.01.2013 13:44
  ông này nói nhảm wa đi, suy nghĩ của ông cũng giống như của thằng Tàu khựa muốn đánh chiếm Đài Loan vậy. Gàn wa đi.

  bởi: Hồng Quang từ: Hà nội
  10.01.2013 09:47
  Ông gào thét với ai để đàm phán với ai về biển Đông vậy? Nhân dân Việt Nam đàm phán với Đảng cộng sản Việt Nam về biển Đông ư? Hay Trung quốc đàm phán với Đảng ta về biển Đông? Cá nhân ông có biết ngư dân Việt Nam đang mất ngư trường ,dù rất hiếu hòa nhưng không biết đàm phán với ai cả !Cho nên nghe lời các ông xâm phạm sang Thái lan để đánh bắt và các ông có sang đàm phán để họ thả 21 ngư dân mới bị bắt ngay cái ngày ông kêu gọi đàm phán này chưa !? Biển Đông còn gì để đàm phán ông nhỉ? Mà xin hỏi nhỏ ông là 3 chiếc tàu Trung quốc mới vào cảng Sài gòn là nghe lời kêu gọi của ông đến đàm phán hay làm gì vậy? Sao không thấy báo chí đưa tin cuộc đàm phán này vậy?Biển Đông còn gì để đàm phán ông nhỉ? gào thét như thế là "nhân dân đừng lo,để đảng no" đấy nhỉ?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  10.01.2013 08:03
  NVYN đề nghị Ông Lê Lương Minh, một khi đã ở địa vị như Ông vừa nhận ít ra Ông cũng có quyền hạn không nhiều thì ít. Đã tuyên bố về BĐ, Ông nên đưa các chứng cứ mà mới đây VN nhận được 150 bản đồ trong đó có cả bản đồ do TQ ấn loát nói Hải Nam là ranh giới cực Nam của TQ và các bản đồ nầy cho thấy BĐ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của VN. Ông phải vận động CPVN cùng Philippines kiện TQ trước TAQT đòi lại quần đảo HS và 6 đảo cạn ở TS trong đó có đảo Gạc-Ma mà TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm của VN. TQ rất sợ tranh luận đa phương, ta có lẽ phải thì nên áp dụng sức mạnh của Asean mà hạ gục đối phương trên bàn nghị sự. COC phải hoàn thành trong năm 2013. Nên hợp tác chặc chẽ với Nhật-Phi-Ấn Độ, Indo, Malaysia. Singapore, Úc Đại Lợi, Hàn Quốc, Miến Điện nhất là Đồng Minh HK. Đề phòng Campuchia vì gã Hunsen nầy ngã theo chiều gió!

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 06:42
  Miệng thì hô hào thế nhưng bên trong thì cứ thỏa thuận giao ngầm cho TC thì ai làm gì nào?

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 03:54
  Nước nào làm cho tình hình Biển Đông bất ổn ? có phải TQ không ? Hiệp hội ASEAN có trước khi cái gọi là tranh chấp này xảy ra, hay là có sau ? TQ đơn phương tự vẽ ra lưỡi bò liếm hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực, rồi cho là tranh chấp, như vậy là sao ? có phải TQ dùng sức mạnh kinh tế, quân sự đe doạ các hội viên của ASEAN, để gọi là tranh chấp không ? Hiệp hội ASEAN trước đây khi TQ chưa phát triển thì hiệp hội ASEAN cũng phát triển kinh tế, chính trị chứ đâu phải không có đâu có phải không ? Tình thế ngày nay nếu không có TQ trong khu vực thì ASEAN cũng phát triển đi lên hội nhập vào kinh tế cộng đồng quốc tế chứ có sao đâu có phải không ? TQ gây bất ổn cho khu vực thì bắt buộc TQ phải ngồi vào bàn nói chuyện hoà bình cho khu vực, chứ không có chuyện phải mời gọi TQ nói chuyện gọi là tranh chấp. Bộ Quy tắc để gọi là ràng buộc cho tranh chấp ở khu vực, nếu TQ không đồng ý ký để thành lập, thì hiệp hội ASEAN ký để thành lập, vì vùng Biển quốc tế ở Biển Đông của chung cộng đồng quốc tế chứ không phải của riêng cho một nước nào có phải không ? TQ vi phạm luật pháp quốc tế, thì quốc tế xử án TQ có thế thôi.

  bởi: Người ú Ớ từ: Hanoi
  10.01.2013 03:49
  Ông Minh phát biểu như vậy đã tham khảo với Mông xừ Hút- Sâm (Hussen) chưa. Vì Mông xừ này chưa hết hạn làm chủ tịch mà. Coi chừng bị Khmer đỏ sống lại thì nguy hiểm lắm đó. Hơi sớm để phán xét tuyên bố, tuy nhiên chờ và phán đoán theo tác dụng. Vì ông Minh cũng nhiều điểm giống Mông xừ Hút-Sâm vì đều là bạn của Chệt mà

  bởi: buon tui từ: my
  09.01.2013 23:11
  Khong hieu tai sao??? Bien dong va nhung hoan dao chung quanh la thuoc so huu chu quyen cua nuoc viet nam ca ngan nam nay ma cac nuoc khac chung quanh muon nhan chu quyen la sao vay chu??? Sau nay viet nam khong co cho dung lap truong rieng cua minh va cung co the sau nay nuoc viet nam lam vao canh cac nuoc se nhan nuoc viet nam la cua ho chang??? vo ly qua.Cac Ong an com cua Dan cua Dat nuoc viet nam ma lam nhung chuyen vo tich cuc.Moi mot nguoi len nam chinh quyen la moi lan vo vet tien tai cua quoc gia va cua xuong mau nhan dan vietnam.Khong biet tren doi nay co thien ly khong???phai ton tai lai nhung nguoi song nhu the nay sao??

  bởi: Nguoi Viet từ: VN
  09.01.2013 23:08
  Kinh nghiệm ông Lê Minh Lương quả là đủ để làm chức năng mới này, nhưng ông đã chọn con đường sai lầm là theo csvn được thành lập bởi đảng cộng sản Trung hoa. Có bao nhiêu người Việt ủng hộ đảng csvn, cùng lắm theo thời thế mà chống ngoại quốc xâm lược thôi. Bây giờ ông có khôn khéo đứng Trung lập thì cũng không được, vì đảng csvn đã chấp nhận đảng cộng sản Trung hoa từ lúc mới thành lập rồi, "cá cắn câu biết đâu mà gỡ, chìm vào lòng biết thửa nào ra ". Lê Minh Lương đạm nhận chức vụ này là một thất bại lớn cho người Việt chống ngoại xâm, đặc biệt là biến đông VN.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  09.01.2013 22:48
  Ông Lê Lương Minh phát biểu nghe cũng hay đó. Liệu Đảng CSVN có "đồng điệu" với ông và người dân VN không?..38 năm qua đảng CS có thật sự đã lo cho nhân dân VN chưa?...Họ luôn luôn đàng áp để củng cố sự quản lý và cai trị của Đảng...Biểu ngữ, và tuyên truyền XHCN nhưng chính Đảng Viên là những tên "Tư Bản Đỏ" chính hiệu thì làm gì có chuyên XHCN...

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  09.01.2013 22:41
  Dường như cả thế giới muốn Hoa kỳ kết hợp chặc chẽ với Nhật, Ấn độ, Úc, Hàn quốc, Asean, Nga và Châu Âu để bao vây Trung quốc,làm cho Trung quốc không còn dương oai múa võ, phô trương dọa nạt các nước, tìm mọi cách để chiếm đoạt Biển đông, gây rối và đùa chủ quyến với tất cả các nước co chung đường biên giới với trung quốc.
  Trung quốc không lo toan trách nhiệm với thế giới mà chỉ lo cho mỗi Trung quốc rộng đất thêm, đông dân hơn nữa, mạnh nẽ hơn nữa đủ sức bắt nạt cả thế giới này và muốn cả thế giới tuân theo sự điều khiển của trung quốc.

  bởi: nguyen thi china từ: ha noi
  09.01.2013 22:12
  dang vien csvn lam TAN TONG THU KY ASIAN HY VONG TOAN COI DONG NAM A khong phai hoc chu nghia tu tuong LENIN va HO CHI MINH nhu csvn

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT=MỸ
  09.01.2013 21:10
  TQ ngang tàng hống hách có coi Asean là cái thớ gì! Thứ Trưởng ngoại giao Lê Lương Minh nay là Tân Tổng Thư Ký của 10 nước Asean mới nhậm chức đã nói về Biển Đông...Liệu tiếng nói của Mr.Minh có bao nhiêu phần trăm giá trị với anh Xì Thẩu TQ? Trong 10 QG có kẻ chuyên khuấy rối mà ta đã biết đó là Campuchea trong năm 2012 vừa qua. Chừng nào đa số các nước cùng nhau hợp quần thì mới mong bộ quy tắc ứng xữ có thể ra đời (COC). TQ lơi dụng những nước phá bỉnh như năm vừa qua thì khó mà đạt được COC như Ông Minh mong muốn.

  bởi: tonyanh từ: dien ban
  09.01.2013 20:46
  asean can phai doan ket lainoi nhu ong minh la rat dung