Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tân Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết Nguyên Đán

  Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.
  Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.
  Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry thay mặt nhân dân Mỹ chúc mọi người trên thế giới đang đón chào Tết Nguyên Đán vào ngày 10/2 dương lịch tới đây một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

  Tuyên bố của Ngoại trưởng Kerry đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/2 nói hàng triệu người đang trên đường về đoàn tụ với thân nhân để đón Tết âm lịch và nhiều gia đình tại Mỹ cũng họp mặt để chào đón năm mới.

  Ông Kerry cho rằng những sinh hoạt đón Tết của cộng đồng gốc Á tại Mỹ làm nổi bật sự đa dạng của văn hóa-xã hội Hoa Kỳ và sự gắn kết chặt chẽ giữa dân Mỹ với các dân tộc khác trên khắp thế giới.

  Ngoại trưởng Mỹ nói ông cùng Tổng thống Barack Obama hy vọng củng cố mối quan hệ ngày càng vững mạnh hơn giữa Hoa Kỳ với người dân khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thông qua các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện an ninh khu vực, và thăng tiến tình hữu nghị hợp tác giữa các dân tộc.

  Ông John Kerry chúc mọi người thành công trong năm mới Quý Tỵ trong lúc tiếp tục chung sức thắt chặt quan hệ đối tác và tìm giải pháp cho những thử thách đang đối mặt.

  Ông Kerry tuyên thệ nhậm chức Ngoại trưởng Mỹ hôm 22/1 sau khi bà Hillarry Clinton rời cương vị Ngoại trưởng thứ 67 của nước Mỹ với nhiệm kỳ 4 năm.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hailuamiendong từ: Viet Nam
  09.02.2013 11:24
  Lâu rồi mới ghé, vẫn thấy các vị còn sung sức ... thể hiện qua sự chửi bới nhau một cách thậm tệ ! toàn những lời lẽ "có cánh" cũng chạnh lòng, vì thấy các vị "to mồm" nhưng cái đầu chẳng to tí nào cả ... không biết tới khi nào mới lớn khôn đây ?

  bởi: thái mèo từ: việt nam
  09.02.2013 10:45
  đọc các ý kiến trên em rất thích phong cách của anh Nhô,tính cách của anh chính là tính cách đặc chưng của người miền bắc.

  bởi: Phượt từ: LA
  08.02.2013 10:18
  Ông Kerry tỏ ý chúc tết nguyên đán bên TQ chứ ko phải VN. Vì nhiệm vụ trọng tâm của ông ta là giảm bớt căng thẳng giữa Mỹ và TQ. Hình như các comment VN hơi bị hố nhé!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 09:15
  Tân ngoại trưởng Hoa Kỳ chúc Tết Nguyên đán. Tổng giám mục Leopoldo Grielli, Đại sứ Tòa thánh đến chúc Tết Bí thư Hà nội Phan Thanh Nghị, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

  Nhô chúc Tết cho các bạn dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 07:01
  Tân ngoại trưởng Hoa Kỳ chúc Tết Nguyên đán cho cho tự do hoà bình công lý và nhân quyền trên toàn cầu . Tổng giám mục Leopoldo Grielli, Đại sứ Tòa thánh đến chúc Tết Bí thư Hà nội Phan Thanh Nghị, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

  Nhô chúc Tết cho các đảng nừng đảng mừng xuân có đảng thì mới có xuân có đảng thì mới có nước NƯỚC ĐẠI ĐƯỜNG THẾ GIỚI
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:19
  Về tình người thì chúng tôi chúc Nhô Một năm mới An lành và được tai qua nạn khỏi,được dung hòa tình người và được lòng cấp trên,không bị khiển trách là cầm đèn chạy trước ô tô.Oke mong lắm thay.

  bởi: sam từ: usa
  08.02.2013 09:00
  @ út bé. tây hay tàu thì có sao đâu em.! tết Tàu tết Tây thì người Việt mình củng ăn ké thôi....anh qua đến Mỹ anh nói tết VN có ai biết đâu. họ chỉ biết Tết TÀU thôi
  em ơi.Châu Á chỉ có ĐÀI ,SIN ,TÀU và VIỆT ăn tết nầy thôi....ở trong đất nước mình em có biết có bao nhiêu cái tết không? tết dân tộc ê đê. dan tộc Chàm.dân tộc khơ me.họ ở trong nướt VIỆT NAM mà họ còn có cái tết riêng để Họ ăn họ mừng còn VN thật là tội....
  Trả lời

  bởi: Khút Khít từ: Saigon
  08.02.2013 10:21
  VN không có tết của riêng mình, đó là sự thật 100%! Tết nguyên đán là tết của TQ, VN ăn ké vì hàng ngàn năm học theo nền văn hóa của TQ.

  bởi: Bình sọ não từ: Trái tim hồng.
  08.02.2013 08:59
  Tiếp sau lời chúc Tết của ông Jon Kerry, BSN xin tranh thủ nói gỡ luôn, tranh thủ vì ban tổ chức chưa kịp ...tắt loa.
  Có vị đã ví BSN như con lừa kéo cỗ xe mà bó cỏ non luôn treo trước mặt.Cũng chẳng sao, miễn cỗ xe đó là đất nước Việt Nam yêu quý, mà đất nước phải trường tồn phải không quý vị...bó cỏ non đó là nguồn cảm hứng nhưng không hề ảo vọng.
  Sẽ có nhiều con lừa nhìn bó cỏ non, không kéo xe nhưng thèm thuồng...
  BSN là con lừa trong vô vàn con lừa kéo xe, không đơn độc đâu. Đối với đất nước, việc làm thân lừa không hề xấu hổ. Người ta vắt cả máu vì tổ quốc, mồ hôi có đổ ra, đâu thấm tháp gì. Làm thân dê ngựa cho ngoại bang mới đáng xấu hổ ; ; Dê để chúng xơi, ngựa để chúng làm phương tiện đè nén chính dân mình.
  Sao dân gian không ví hình ảnh con la ? Đơn giản vì con la không có hậu duệ, nó là kết quả của lừa và ngựa, nó khoẻ như lừa nhưng không biết nhảy...ngựa, nó không có tương lai...
  Năm mới đã tới sân nhà chúng ta, Hồ Gươm và các phố phường Thủ đô đã sáng rực màu cờ hoa, đường phố dần thưa người. Hà nội lại trầm mặc tĩnh tại như xưa kia vốn có. Sáng nay một cơn mưa bất chợt đưa đến rồi vội vã kéo đi, đường phố sạch bóng như cái thủa nào toàn dân chiều thứ bảy cùng dọn dẹp thủ đô...Bất giác BSN lại nuối tiếc một thời...tìm chổi.
  BSN tranh thủ dạo một vòng thủ đô sáng nay, chạy xe thật đàng hoàng, thanh thản.Khi về nhà, đứa cháu gái mới 5 tuổi ra đón ông, nó bảo, cháu thích một cái xe mầu hồng nhưng phải ..hở trời. Ngôn ngữ trẻ thơ thật ngộ nghĩnh...nó đang "mơ" một cái xe sang trọng, mui trần...
  BSN chúc toàn thể các bạn trên VOA một năm mới tràn đầy hy vọng, sức khoẻ, hạnh phúc, lộc, tài.
  Chúc BTN luôn có quê hương bên mình mà không phải mang theo..Chúc bác Trung Quân nhiều hợp đồng vẽ chơi, tiền thật. Chúc Bm sắc sảo nét cọ.Chúc bạn Việt Ca na đa thăng tiến nghề nghiệp.Chúc bạn Long( Mỹ) và Long( Úc) nhiều ý đẹp lời hay. Chúc ông Kangaru đắt hàng cà phê và sẽ gõ tiếng Việt có dấu.Cám ơn BS tâm thần quan tâm sức khoẻ BSN và bắt bệnh..sọ dừa.
  Bạn "binh so khi dot Monkey usa" nói trúng cái hỗn danh BSN, hiểu là cái Bình cắm hoa xấu xí hay động từ "Bình" để cố hiểu cho ra cái bộ sọ chứa bên trong cũng được ...và còn nhiều kiểu bình nữa như đã tự giới thiệu: Ngô Bắc Bình!...Cám ơn bạn.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  08.02.2013 08:12
  Gởi Ông Bé Út . Tết nhất,kỵ giỗ,hội hè,đình đám thuộc về văn hóa .Thờ Ông Thần này hay Ông Thần kia thuộc về niềm tin,tâm linh . Hai việc thuộc hai lãnh vực khác nhau .

  bởi: LÊ trần từ: USA
  08.02.2013 08:05
  Ông Bộ trưởng ngoại giao,làm việc ngoại giao là thường tình . Đến những lời chúc tết cuả các vị nguyên thủ quốc gia cũng chỉ là thường tình thôi .Những lời chúc tụng thường không có dụng ý hay mưu đồ gì cả .

  bởi: Út Bé từ: Gò Vấp
  08.02.2013 06:23
  Vậy mà có những cái đầu đất sét,được sinh ra từ cục đất sét cứ nằng nặc đòi bỏ Tết Nguyên Đán mà ăn tết Tậy cho ra vẻ Tây,cho văn minh, hội nhập. Mà kỳ thực là bỏ thờ cúng tổ tiên,bỏ giổ chạp mà thờ ông thần gớt trong truyền thuyết lịch sử Do Thái

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  08.02.2013 06:07
  Cái chúc tết này của John Kerry chứng tỏ người Mỹ đã bắt đầu phải biết cách phải lịch sự với Á Đông.

  Xưa nay người Mỹ chẳng cần và chẳng hề biết làm thế nào để làm vui lòng cái phần còn lại của thế giới ngoài nước Mỹ !
  Đơn giản vì họ quá giàu và quá mạnh, người khác cần họ và phải lịch sự với họ chứ họ không cần người khác !

  Cái gì đã đem lại sự thay đổi này ? Không phải người Mỹ tự nhiên thay đổi, tự nhiên cảm thấy cần phải chúc tết con lợn hay con rắn gì đó cho người phương Đông mà chính là phương Đông đã tự mình thay đổi và hoán chuyển thành một thế lực đáng gờm trên thế giới.

  Cái hoán chuyển và sự trổi dậy một cách ấn tượng này chủ yếu là Trung Quốc. Ngày nay người Mỹ nhìn về phương Đông nói chung và Trung Quốc nói riêng với một cặp mắt khác. Chinese ngày nay không phải là Chinese của cái ấn tượng hèn kém của thời Thanh mạt mà Chinese ngày nay là đối tượng đáng gờm của Mỹ về mọi phương diện...

  Người Mỹ cũng đã phải bắt đầu học và phân biệt cái khác nhau giữa các dân tộc Á Đông. Người Mỹ phải biết phân biệt sự khác nhau giữa người Việt và người Tàu hoặc người Nhật. Người Mỹ không còn có thể gặp bất cứ người Á đông nào cũng cho là Chinese. Đơn giản là vì China ngày nay là một thế lực nhất nhì thế giới cũng như người Mỹ đã là siêu cường số một thì ai đã có thể dám nói rằng ông da trắng nào cũng là chú Sam !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Dân VN từ: VN
  09.02.2013 02:28
  Nói thiệt đi, có được bao lì xì nào của bành trướng chưa mà nịnh dữ vậy cha nội. Người Mỹ có cần phải học cách làm hàng dỏm hàng nhái và ăn cắp kỹ thuật quân sự lẫn công nghệ của nước khác không, nói luôn đi ông bạn. Hay là chực chờ đồng chí VN suy yều để xâm chiếm biển đảo. Một trăm năm hay ngàn năm đi nữa thì China cũng không qua nỗi Mỹ nếu không thay đổi tư duy như hiện nay. Người Tàu tự hào họ là con cháu của Khổng Tử mà nhìn cách hành xử chỉ là bọn ngụy quân tử không hơn kém
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 09:47
  Đồng chí CBĐ chắc sanh sau, đẻ muộn hay sống trong rừng, bên Miên, bên Lào nên nói...tầm bậy. Người Mỹ họ đã Chúc Tết Âm Lịch lâu rồi! Trước 1975, đại sứ Mỹ ở miền Nam, mồng 1 Tết mỗi năm đều mặc Quốc Phục VN áo dài, khăn đóng lên TV chúc Tết bà con VN bằng tiếng Việt. Duy chỉ có Tết Mậu Thân, chưa kịp chúc gì cả thì AK, B40 đã nổ ì xèo giữa đêm Giao Thừa xen lẫn tiếng pháo, sau đó là máu đổ, thịt rơi và dân miền Nam chạy trốn VC quá mạng (hổng có 'Tổng Nổi Dấy như bác Hồ lầm tưởng).
  Phần đầu CBĐ đã viết xạo nên phần sau khỏi phê bình...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Hồng Vệ Binh Vi Xi từ: Thiên Đàng CS
  08.02.2013 07:34
  Con Rắn là biểu tượng cho sự ác. Năm con Rắn 2013 mang đến nhiều sụ xui xẻo cho đảng Việt cộng chúng em. Hết bị Thế giới lên án về Tham nhũng, đàn áp Nhân quyền, nhân việc sửa đổi Hiến Pháp, hơn 800 nhà Trí thức trong nước đòi, đa nguyên, đa đảng, dẹp bỏ điều 4 Hiến pháp. Đã vậy Giáo sư Nguyễn Huệ Chi còn xỏ xiêng : " Đảng VC coi dân TRÍ THỨC trong nước là những CON BÒ. " Bây giờ lại đến Trung tâm Asia, vạch trần tội ác của đảng VC. Thôi thế thì đảng VC chúng em, sớm muộn gì cũng dẹp tiệm, về quê biết lấy cái con.. gì mà ăn. Chỉ có mấy đ/c VC " Nằm vùng" ở Hải ngoại là phẻ re, vì là người có công với đảng. Được ưu tiên ra vô VN như đi chợ, còn được đảng cho phép mua, bán, sở hửu bất động sản ở VN.

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam hiện hữu
  08.02.2013 03:27
  Vị ngoại trưởng thứ 68 này của hoa kỳ có một tướng mạo thật khác thường. Hy vọng ông ta sẽ làm được nhiều điều khác biệt cho thế giới được tốt đẹp hơn, như mọi người mong đợi giúp xóa tan các chủ nghĩa độc tài đang núp bóng dân chủ giả hiệu.

  Chủ nghĩa độc tài là mầm móng của mọi tội ác dành cho loài người, và là nguồn cơn tạo nên mọi suy đồi về đạo đức, giáo dục.

  bởi: Hoàng Thu Dung từ: Virginia Hoa Kỳ
  08.02.2013 02:55
  Hoa Kỳ là một Hợp Chủng Quốc,mặc dầu có một số mặt chưa được hoàn thiện, nhưng được An Cư,Lạc Nghiệp trên đất Mỹ là ước mơ của nhiều người,trong đó có người VN đã ra đi trong cái chết ở trên đất liền,ở ngoài biển khơi để tìm cái sống ở một quốc gia vĩ đại với lòng người bao la là nơi này .
  Hoa Kỳ nơi mà khi người dân phẫn nộ có thể đốt cả Lá Quốc Kỳ để tỏ sự phản đối,nhưng khi đốt xong lại quét dọn để trả lại sư sạch cho hè phố . Hoặc khi phải quyết định hy sinh mạng sống để khống chế lũ không tặc cướp chiếc máy bay lao xuống tòa Bạch Ốc,những hành khách trên máy bay đã thảo luận và biểu quyết trước cái chêt .Nước Mỹ lãnh đạo thế giới nhờ những đức tính ấy .
  Năm mới âm lịch chỉ phổ quát ở những nền Văn Minh Lúa Nước,thế nhưng ,ông Ngoại Trưởng Kerry đã nhân dịp này để chúc tết toàn thể những dân tộc có nền văn minh này mặc dù có sinh sống trên đất Mỹ hay còn ở quê nhà,đây cũng một biểu tượng trình rất cao của những người lãnh đạo nước Mỹ .
  Cầu cho Mỹ Quốc mãi mãi là cái đích đến của những người yêu chuộng Tự Do,Công Bằng và Bác Aí .


  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  08.02.2013 00:54
  Chúng tôi-nhân dân Việt Nam rất vui mừng khi Ngài Ba-rắc Ô-ba-ma tái đắc cử Tổng thống, cũng như khi Bà Hi-la-ri Clin-tơn và Ngài Giôn Kê-ri đắc cử Ngoại Trưởng. Rất cảm ơn Chính phủ của các Ngài Bin Clin-tơn, Gioóc-giơ Bu-sơ và Ba-rắc Ô-ba-ma đã không ngừng thắt chặt và nâng cao quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt-Mỹ. Rất cảm ơn các Ngài Giôn Kê-ri và Giôn Mác-kên đã cùng các Thượng-Hạ Nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ đã luôn ngăn chặn những dự thảo nghị quyết sai trái vu cáo Việt Nam của các thế lực chống Cộng Mỹ và Mỹ gốc Việt (đang ngày càng teo đi). Chúc Ngài Tân Ngoại Trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn hòa bình cho nước Mỹ và thế giới. Mong được đón tiếp Ngài Tân Ngoại Trưởng trên đất nước Việt Nam của chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 12:48
  Ngài Ba-rắc Ô-ba-ma, Bà Hi-la-ri Clin-tơn, Ngài Giôn Kê-ri, Ngài Bin Clin-tơn, Gioóc-giơ Bu-sơ, Giôn Mác-kên. Bà m...đọc mà hổng biết ngài nào với bà nào! Tên riêng người ta thì viết nguyên văn cho dễ đọc, dễ hiểu. Cứ làm như sợ mất gốc và yêu tiếng Việt lắm lắm. Mà có thứ tiếng Việt nào ba rọi, ba chỉ, ba trợn như thế này đâu héng? Nếu muốn thuần Việt thì đừng thờ Karl Marx, Lenin, Stalin hay Mao Xếnh Xáng. Đừng làm thơ "nâng bi" kiểu:

  "Sta-lin! Sta-lin!
  Yêu biết mấy nghe con tập nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Sta-lin!"

  hay
  "Ông Sta-lin ơi! Ông Sta-lin ơi!
  Hỡi ôi Ông mất! Đất trời có không?
  Thương cha thương mẹ thương chồng
  Thương mình thương một thương Ông thương mười"

  hoặc
  "Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
  Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong
  Cho đảng bền lâu,
  Thờ Mao chủ Tịch,
  thờ Sít-ta-lin bất diệt."

  Tức cười quá...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: billha68 từ: Saigon
  09.02.2013 05:12
  Khong biet may vi lanh dao Dang cong san Viet nam nghi sao ma dua bai tho cua To Huu viet ca ngoi Stalin cua Lien xo vao dong van hoc Viet nam de day hoc cho cac the he tre sau nam 1975 o Viet nam nhi?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  08.02.2013 06:43
  Này Tổng bí TNQ,gần tết rồi,đừng nói láo nưã,nói láo đầu năm "dông" cả năm đấy!Thôi ta BTN cũng "ngưng bắn ngày tết " mà chúc Trần nhật Quáng vui vẻ mà hưởng tết,nếu là CAND haỹ đừng làm khó dân,nếu là CAM thì bớt bẻ cong,vì có làm gì đi nưã thì CĐ cuả các ông sớm muộn cũng phaỉ xuôi theo "NGỌN GIÓ ĐỔI THAY".Còn cái gánh hát "tiếng quê hương" cuả PTC,HPH ko đủ trí tuệ,bên naỳ bọn Đ/c giai đoạn cuả các ông chỉ như những con chuột lác.Chúc ông hay ăn chóng nhớn nhá!!!!
  Trả lời

  bởi: Đáng khen
  08.02.2013 05:35
  Biết cám ơn như vậy tốt lắm, cám ơn những người biết quan tâm thật sự đến nhân dân Việt Nam là điều nên làm, biết quan tâm đến tình tình tự do dân chủ ở VN là rất tốt; xin đừng có giả dối mà cám ơn Trung Cộng thì hèn lắm. Nên nhớ điều này nhé, và đừng làm điều dơ bẩn như Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh hay tệ hơn nữa là tá Thanh (Trần Đăng Thanh) mở miệng ra sặc mùi hèn.

  bởi: Bang từ: US
  08.02.2013 00:45
  Happy New Year of Vietnam. Xin chúc mừng ngài bộ trưởng ngoại giao Mỹ. Xin cám ơn những việc làm và hành động can đảm, thiết thực của ngài đối với VN trong những năm tháng vừa qua. Hơn bất cứ người Mỹ nào ngài đã thấu hiểu được sự tàn phá vô nhân đạo của chiến tranh, thấu hiểu bản sắc người VN yêu hòa bình, nhân bản nhân đạo, có nghĩa có tình, nhưng...cũng rất là cương quyết trong việc xây dựng đất nước, gìn giữ an ninh trật tự, vô hiệu hóa ~ tổ chức, ~ bè nhóm, ~ kẻ tay sai phản động âm mưu lật đổ nhà nước và phá hoại sự sống yên lành của nhân dân VN. Xin chúc ngài ngoại trưởng và quí quyến an khang thịnh vượng, đầy đủ quyết chí để làm cho 2 nhà nước VN-US xích lại gần nhau và nhân dân yêu chuộng hòa bình của 2 nước chúng ta trở thành những người bạn tâm giao.

  bởi: Thomas từ: California
  08.02.2013 00:36
  Bên thềm Nam Mới , Thomas xin chúc quý vị và ban việt ngử đài VOA 1 nam mới nhiều sức khỏe , An lành thịnh vương ,

  riêng , chị Trà Mi. thomas chúc chị sức khỏe , An vui. hạnh phúc

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.02.2013 00:27
  Không hiểu các ngoại trưởng tiền nhiệm có chúc tết Nguyên đán không nhỉ?
  Tết âm lịch đúng là tết của dân Đông Á, nó cũng chứng tỏ nước Mỹ đang rất chú trọng đến khu vực này.
  Ông Kerry mong muốn:
  .... thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện an ninh khu vực, và thăng tiến tình hữu nghị hợp tác giữa các dân tộc....
  Vậy là đã rõ quan điểm của tân ngoại trưởng Hoa kỳ, ổng ưu tiên giúp đỡ các quốc gia tăng trưởng kinh tế làm đối trọng với chú3, tức tước bớt công việc của đối thủ. Anh này vươn lên thì anh kia phải kém đi, sức mạnh quân sự và tiềm lực kinh tế cũng theo đà đi ...đứt.
  Đi liền với chiến lược kinh tế quái chiêu này, tất nhiên sẽ kéo theo an ninh khu vực được cân bằng, sau nữa là...mất cân bằng.Đương nhiên.
  Không phải tự nhiên Nhật và Kowet ném cả núi USD vào Việt Nam, phải có sự đảm bảo an ninh "ngầm" nào chớ? Sao không đặt ở Campuchia, Inđô mà lại là Việt Nam ?chỉ có thể trả lời , đó là niềm tin vào sự an toàn đồng vốn vô cùng lớn , họ trông giỏ bỏ thóc đấy.
  Cám ơn ông Kerry, nước Mỹ của ông có nhiều cái đầu siêu lắm, từ ông Kít sing Giơ đến ông Nixon, từ ông Kerry đến ông Obama, ông nào cũng giỏi, giỏi nhất là sự lạnh lùng hạ gục đối thủ bằng những thủ đoạn rất đời thường nhưng vô cùng tinh vi, chỉ sức mạnh Mỹ mới đủ khả năng thực hiện..
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  08.02.2013 04:53
  ở CAnada năm nào cũng có ông bạn à, thường là thị trưởng của thành phố. năm nay đặc biệt hơn là có thủ tướng Canada đến dự chợ Tết người Việt, có lẽ là năm rồi ông ta thắng lớn ở cuộc bầu cử vừa qua và lần đầu tiên lính của ông ta là thượng nghị sĩ gốc Việt, cũng có thể là người Việt bầu cho ông ta nhiều nên ông ta đến để cảm ơn, tôi không có số liệu chỉ đoán. không biết tại sao năm nay cộng đồng người Việt được chú ý hơn những năm trước trong nhiệm kỳ của ông ta, như công nhận cờ vàng 3 sọc là lá cờ của người Việt tị nạn
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  08.02.2013 04:01
  Này ông CS BSN năm nào cũng chúc cả.Đôi khi có giới chức ở địa phương đông người VIỆT,cũng khăn đóng,áo daì đến bầy tỏ sự yêu mến văn hoá Việt.Chúng tôi đốt pháo râm ran mừng tết.Đã trồng được Mai,Đào cách đây 5 năm.Bánh chưng thì chúng tôi bảo đảm,vệ sinh,chúng tôi ko thiếu tết.Vì khi ra đi chúng tôi "mang theo quê hương",dĩ nhiên mang theo những gì chúng tôi có thể mang.Chúc ông và gia quyến luôn an mạnh,hưởng một caí tết vui vẻ.

  bởi: Hoàng Uyên từ: OK, USA
  08.02.2013 00:22
  Kính chúc ngài Bộ trưởng Ngoại giao năm mới đầy An khang Thịnh vượng.
  Chân thành cảm ơn ngài Bộ trưởng đã từng đến miền Nam VN giúp chúng tôi trong nhiều năm trước đây.
  Hy vọng nhờ ngài mà biển Thái Bình Dương thêm thái bình.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  07.02.2013 23:34
  Nhân dân VN chúng tôi chắc hẳn vui vẻ khi nhận được lời chúc đầu nĐây cuả Ngoại Trưởng .
  Hoa Kỳ và VN sẽ thăng tiến tình hưũ nghị và những ai còn đang mơ giấc mộng dài rằng : Ngoại Trưởng J.Kerry sẽ tái diễn cuộc chiến VN , thành phần cực đoan sẽ làm Tổng Thống .............Đây là lúc khối Asean nên cần sự hỗ trợ của Hoa Kỳ để chống lại Trung Quốc , Hanoi nên bước xa hơn ..
  Giấc mơ hải ngoại cực đoan nên quên và hãy hướng về Tổ Quốc VN , chúng ta cần hòa bình và đoàn kết với chánh phủ VN để đối phó với Trung Cộng , vì Ngoại Trưởng Hoa Kỳ là Nhân Vật phản chiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:33
  Tuệ Châu vứt cái mặt nạ này đi.Chỉ có bè lũ cs các người là vui vẻ trong dịp đầu năm này.Người dân đói khát cơ cực là do các người tham nhũng,cơm còn chả đủ mà ăn thì làm chi có tiền mua thịt.
  90 triệu dân nuôi một cơ chế ăn trên ngồi chốc khổng lồ thì gẫy lưng mất,một xã còm mà có đến 270 cán bộ thì cả nước phải nuôi cái cơ chế này khổng lồ biết là chừng nào.
  Nước Mỹ người dân chỉ phải nuôi 1% người lãnh đạo.Còn VN thì mấy chục %.VÌ THẾ XÃ HỘI VN MỚI SINH LOẠN.
  Trả lời

  bởi: Kiến Càng từ: Bắc Việt nam
  08.02.2013 03:43
  @ PT Châu.

  Hãy để ý cho kỷ con số " 3 triệu đảng viên / 90 triệu dân nhé ".
  Nhân dân trong nước mới là nhân tố chính làm cho chế độ dối trá sụp đổ, chứ không phải Việt kiều hải ngoại đâu.

  Nên cứ đàn áp và bóc lột manh vào ( tham nhũng + sưu thuế + cướp cạn ) rồi thấy ngay hậu quả là gì. Vấn đề chỉ là thời gian thôi.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  07.02.2013 22:10
  Cũng xin được kính chúc Ông Bộ trưởng Ngoại giao Năm Mới Vạn sự An khang - Mong rằng Thế giới có Hòa Bình và vùng Á châu thái bình, thịnh vượng.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  08.02.2013 04:03
  Tết tha hương lại đến,chúc Bạn già cùng gia quyến một năm an khang,thịnh vượng.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  08.02.2013 06:57
  Cũng chúc ông bạn và gia đình vạn điều tốt lành trong măm mới - Riêng ông bạn sức khỏe dồi dào. Và hẹn năm nào đây cùng về xứ Quảng ăn Tết nha.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Cuộc diễu hành Rolling Thunder có sự góp mặt của ông Trumpi
  X
  30.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đoàn xe môtô Rolling Thunder đã lăn bánh vào thủ đô Washington hôm 29/5 để thể hiện sự ủng hộ đối với quân đội Mỹ vào dịp cuối tuần trước Ngày Chiến sĩ Trận vong của Mỹ. Hàng trăm nghìn người đã lái xe từ Ngũ Giác Đài tới Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam trong 1 cuộc diễu hành mà nhóm này gọi là Cuộc Diễu Hành Cho Tự Do.
  Video

  Video Cuộc diễu hành Rolling Thunder có sự góp mặt của ông Trump

  Đoàn xe môtô Rolling Thunder đã lăn bánh vào thủ đô Washington hôm 29/5 để thể hiện sự ủng hộ đối với quân đội Mỹ vào dịp cuối tuần trước Ngày Chiến sĩ Trận vong của Mỹ.
  Video

  Video Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Cam Ranh

  Hai tàu chiến Ấn Độ hôm 30/5 đã cập cảng Cam Ranh để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, từ ngày 30/5 cho tới ngày 3/6.
  Video

  Video Hàng trăm di dân chết đuối ở Địa Trung Hải

  Tuy trời ấm và biển êm, hơn 700 di dân đã bị chết đuối trong tuần qua khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để tới Âu Châu.
  Video

  Video Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới

  Cái được gọi là tòa nhà chức năng văn phòng đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3 chiều đã được khai trương ở Dubai.
  Video

  Video Rạn san hô nổi tiếng thế giới ở Australia lâm nguy

  Tình trạng tẩy trắng trên diện rộng đã phá hủy hơn 30% san hô ở khu vực phía bắc và miền trung của rạn san hô Great Barrier Reef.