Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc?

  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội
  x
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội
  Trước các cuộc biểu tình của dân chúng nhằm phản đối những hành động gây hấn và lấn chiếm biển đảo ngang ngược của Trung Quốc, nhà cầm quyền Việt Nam có một chủ trương rõ rệt và bất khoan nhượng: Cấm. Nếu không cấm được thì dẹp. Dẹp bằng nhiều biện pháp: một, đánh đuổi hay đạp vào mặt; hai, lùa lên xe buýt chở về đồn công an để khủng bố tinh thần; và ba, nếu ngoan cố, vu cho một tội gì đó rồi bắt giam hoặc lùa vào các trại phục hồi nhân phẩm.
   
  Nhà cầm quyền thừa hiểu những chủ trương như vậy là thiếu khôn ngoan. Thứ nhất, chúng gây phẫn nộ cho nhân dân, ngay cả những người đã từng là đảng viên và đã từng tham gia các cuộc chiến tranh do Cộng sản lãnh đạo trước đây. Thứ hai, chúng tạo nên những ấn tượng cực kỳ xấu trong lòng quần chúng về hình ảnh của đảng và chính quyền: một, giữa Trung Quốc và nhân dân, họ sẵn sàng hy sinh nhân dân để làm vừa lòng Trung Quốc; hai, giữa đảng và dân tộc, họ sẵn sàng hy sinh dân tộc để bảo vệ quyền lợi của đảng. Thứ ba, như hậu quả của cả hai điều trên, dưới mắt dân chúng, đảng Cộng sản và nhà cầm quyền biến thành những kẻ hèn hạ và đang toan tính việc bán nước cho Trung Quốc.
   
  Không thể nói nhà cầm quyền Việt Nam không biết những điều đó. Chúng quá hiển nhiên.
   
  Biết, nhưng tại sao họ vẫn cấm và vẫn cương quyết dẹp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc?
   
  Lý do, một cách chính thức, họ nêu lên là: Những cuộc biểu tình ấy gây trở ngại cho các nỗ lực đàm phán để tìm một giải pháp hòa bình với Trung Quốc. Nhưng một cách không chính thức, họ rỉ tai dân chúng: những cuộc biểu tình như thế có thể khiến Trung Quốc nổi giận, từ đó, có thể tấn công Việt Nam.
   
  Nền tảng của những lập luận ấy là: Sợ. Nền tảng của cái sợ ấy là: Hèn. Nền tảng của cái hèn ấy là: Thiếu lòng yêu nước và sự tự hào dân tộc.
   
  Tuy nhiên, vấn đề đáng cho chúng ta bàn luận là những lập luận ở trên có hợp lý hay không?
   
  Theo tôi, hoàn toàn không.
   
  Thứ nhất, dù có điên khùng đến mấy, Trung Quốc cũng không thể phát động chiến tranh xâm chiếm Việt Nam chỉ vì lý do dân chúng Việt Nam xuống đường biểu tình chống lại họ. Trong thời đại ngày nay, người ta có thể đem quân đánh dẹp một chính phủ, nhưng không ai dám tuyên bố đem quân để đánh dẹp nhân dân của một nước khác. Làm như thế, người ta không những chỉ là tội phạm chiến tranh mà còn là tội phạm diệt chủng.
   
  Thứ hai, nhà cầm quyền muốn đàm phán với Trung Quốc nhưng họ lấy gì để thuyết phục được Trung Quốc trong các phòng họp? Ai cũng biết sức mạnh trên bàn hội nghị không nằm ở mớ giấy tờ. Có trưng ra bao nhiêu tấm bản đồ xưa cổ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam thì cũng vô ích. Trung Quốc đã thừa biết những điều đó từ lâu rồi. Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã thừa kinh nghiệm trong việc đó: Những yếu tố quyết định chiến tranh Việt Nam trước năm 1975 không diễn ra ở các cuộc họp tại Paris mà là trên chiến trường Việt Nam; và yếu tố quyết định chiến trường ở Việt Nam không phải ở súng đạn mà là ở lòng dân Việt Nam, ở cả hai miền Nam và Bắc, cũng như lòng người, kể cả người Mỹ và người dân các nước Tây phương nói chung. Bây giờ, ngồi vào bàn đàm phán với Trung Quốc với tư thế của những kẻ đạp vào mặt nhân dân, xua đuổi nhân dân và không sớm thì muộn cũng bị nhân dân xua đuổi, họ lấy gì để tăng thêm sức mạnh cho các lập luận của họ? – Không có gì cả!
   
  Tổng thống Benigno Aquino của Phi Luật Tân hiểu rõ điều đó. Ngày 23 tháng 7 vừa qua, trước các hành động gây hấn của Trung Quốc, ông đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc Hội, trong đó, ông kêu gọi dân chúng đoàn kết trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Phi Luật Tân, dù trên những hòn đảo nhỏ nhoi và xa xôi nhất. Ông lập luận: “Nhiều người bảo chúng ta nên bỏ qua việc Bajo de Masinloc [tức bãi cạn Scarborough]; chúng ta nên tránh phiền phức. Nhưng nếu có ai vào vườn nhà bạn, bảo với bạn đó là vườn của hắn, bạn có đồng ý hay không? Liệu có đúng không việc chúng ta cho người khác những gì vốn thuộc về chúng ta một cách chính đáng?” Rồi ông kêu gọi: “Tôi kêu gọi nhân dân đoàn kết về vấn đề này. Chúng ta hãy nói cùng một tiếng nói. Hãy giúp tôi chuyển đến phía bên kia [Trung Quốc] những lý lẽ trong lập trường của chúng ta.”
   
  Xin lưu ý đến câu cuối cùng vừa dẫn: “Hãy giúp tôi chuyển đến phía bên kia [Trung Quốc] những lý lẽ trong lập trường của chúng ta” (Help me relay to the other side the logic of our stand.) Dĩ nhiên, Aquino không cần dân của ông làm những thông tín viên hay liên lạc viên. Những gì ông muốn nói với Trung Quốc, ông có thể nói thẳng. Điều ông nhờ ở dân chúng là làm tăng trọng lượng cho tiếng nói của ông để Trung Quốc hiểu đó không phải là lập trường của cá nhân ông mà là lập trường của cả nước Phi Luật Tân.
   
  Benigno Aquino hiểu điều đó. Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không hiểu?
   
  Như vậy, việc cấm đoán biểu tình chống Trung Quốc hẳn phải xuất phát từ những lý do khác. Chứ không phải những gì họ đã nói. Một cách chính thức hay không chính thức như đã nêu lên ở đầu bài viết này.
   
  Lý do thực sự ấy là gì?
   
  Câu trả lời, xin nhường lại cho các bạn.
   
  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Đỗ Mạnh từ: Hà Nội
  04.09.2012 12:40
  Tôi hiểu nỗi bức xúc của các bạn nhưng là một người con Việt Nam tôi tin chắc một điều rằng ai ai cũng có lòng yêu nước. Bản thân tôi cũng như các bạn, một khi tổ quốc cần tôi sẽ có mặt, sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Còn về vấn đề của Chính quyền, tôi nghĩ là tôi tin vào chính quyền. Một mặt họ kêu gọi hòa bình, tránh biểu tình và đụng độ nhưng nếu bạn quan sát kỹ thì bạn cũng có thể thấy Họ đang hành động rất khôn ngoan đấy các bạn ạ. Hãy thử nhìn lại mà xem chưa bao giờ các chương trình về Biển đảo lại được phát sóng rộng rãi trên cả nước, trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, mọi diễn đàn. Tôi tin họ có ý của họ đối với cả những người con Việt Nam và đối với cả những kẻ đang có ý định xâm lược kia. Mọi chương trình đều có chung một nội dung và tư tưởng muốn truyền đạt rằng: Chủ quyền biển đảo của Việt Nam là không thể tranh cãi, và nhắc nhở người dân về chủ quyền đất nước về truyền thống vẻ vang chống giặc ngoại xâm của dân tộc nên đối với tôi dù chưa từng tham gia quân ngũ nhưng tôi luôn cảm nhận thấy con tim mình cũng đang hòa nhịp cùng với đất nước, Tổ quốc còn thì tôi còn ! Cũng trong thời gian này do tôi hay phải đi công tác các tỉnh miền núi, nhiều khi tôi bắt gặp cả một binh đoàn đang hành quân, hay cả những cỗ xe tăng lao vun vút trong đêm, những anh lính mang ba lô trên mình tôi mới hiểu được rằng Quân đội ta cũng đang ráo riết chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Thứ 3 nữa là về mặt ngoại giao, nhà nước ta liên tục có những chuyến thăm cấp cao tới những người láng giềng, những đồng minh tốt như: Nga, Cuba, Lào... hay những Cường quốc như: Mỹ...đủ để thấy rằng Chúng ta không ngồi nhìn người TQ thích làm gì thì làm đâu. Hôm qua dẫu là 03-9 tôi tình cờ đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thấy các chú Bộ Đội đang biểu diễn văn nghệ cho toàn thể bà con, du khách thập phương cùng xem. Các tiết mục đều được chọn lựa tôi nghĩ dù khách nước ngoài họ có ko hiểu lời bài hát đi nữa thì với âm vang hào hùng của lời bài hát họ cũng có thể thấy được rằng: Lòng tụ hào dân tộc của dân mình thế nào. Cong nữa các bạn có xem chương trình bài hát yêu thích ko ? Tôi ngạc nhiên vì chưa bao giờ mọi người lại quan tâm đến các bài hát về đất nước và biển đảo như vậy ? Cụ thể là bài: Đất nước nhìn từ biển đảo của nhóm Artista. Và còn nhiều nhiều hơn thế nữa. Việc chính quyền cấm biểu tình tôi cho là họ chỉ tạm thời chưa khuyến khích các bạn đấy thôi để tránh đụng độ không đáng có. Chiến tranh càng đến chậm ngày nào thì Dân tộc ta được bình yên ngày đó, và sức mạnh Quân sự, Ngoại giao, Dân tộc cũng được đẩy cao lên chùng đó. Tôi nhân xét ngắn gọn rằng: " Chúng ta cần chuẩn bị tốt cả lượng và chất"
  Nếu các bạn có cùng một lòng yêu nước như tôi thì chúng ta cần phải đoàn kết, tin tưởng và luôn sãn sàng. Ngày hôm nay chiến tranh chưa cần bạn, nhưng Tổ quốc thì luôn cần bạn. Lao động, học tập tốt chính là bạn yêu nước và đang bảo vệ Tổ Quốc đấy.

  bởi: dung từ: nam dinh
  27.08.2012 12:33
  VIET NAM MUON NAM ! BAC HO MUON NAM ! DANG CONG SAN VIET NAM MUON NAM!

  bởi: dungnguyen từ: haipong
  27.08.2012 12:28
  Theo thong tin moi nhat toi vua nhan duoc thi viet nam se co mot cuoc tan cong quy mo lon de lay lai hai quan dao cua chung ta . Theo do mot trieu ten lua tam xa se cung luc khai hoa va chi sau 15phut bon tau setanxac
  Trả lời

  bởi: boc xo ko la ra dop từ: sai gon
  31.08.2012 08:45
  31/8/2012 dunhnguyen anh kiem dau ra mot trieu ten lua ma hanh dong nhu anh noi nam mo

  bởi: người việt nam từ: đà nẵng
  26.08.2012 14:42
  bài báo này nói không có cơ sở và mang tính phản động, muốn chia rẽ nội bộ, chống chính phủ đây mà. Đã là người Việt Nam, yêu nước có nghĩa là tin vào chính phủ, tin vào Đảng. Đàng và Chính phủ có chính sách riêng. Việt Nam là nước chủ trương hòa bình. Nếu để mấy người phản động này mà làm lãnh đạo Chính phủ chắc dân Việt Nam chết hết từ lâu vì cứ có ai động đến họ là họ dùng vũ lực à. YÊU NƯỚC LÀ TIN VÀO ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ. Bài này chỉ lừa được ai mê muội, ngu ngốc thôi chứ không lừa được thế hệ trí thức đâu.

  bởi: Đinh Văn Quyền từ: thành phố Vinh
  21.08.2012 14:06
  Trời ơi, biểu tình làm gì hả bà con ơi. Lòng yêu nước của dân tộc ta đã bị tổn thương khi tham nhũng hoành hành. Lũ tham nhũng đã bỏ túi và gửi ngân hàng nước ngoài cả tỷ đô la. Phá nát đất nước bằng các Tập đoàn Vinashine...Tổng Công ty nhà nước, tiền dân đóng góp xây dựng đất nước, mua sắm vũ khí, khí tài còn đâu nữa...Trung Quốc đã chiếm đóng hết biển Đông Hoàng Sa và Trường Sa còn "giữ nguyên trạng" gì nữa. Ai đã bán ngầm một phần lãnh thổ cho Trung Quốc? Lũ Lãnh đạo biến hóa mất chất đưa con cháu chúng ra mà bảo vệ tài sản của chúng, các bạn đừng hy sinh làm gì cho uổng tính mạng. Mà có chiến tranh xẩy ra thì bọn chúng nó cũng leo lên trực thăng chở hàng trăng tấn vàng bỏ trốn như Nguyễn Văn Thiệu thôi.........

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  20.08.2012 23:45
  kính thưa bác Nguyễn trung Quốc, à không bác không phải là trung Quốc nhỉ? nhưng cháu thấy luận điệu của bác chẳng khác nào cái lưỡi bò của trung quốc hết. Cháu chúc bác thành công hơn khi gạt được mấy kẻ mê muội không biết phân biệt trắng đen. Riêng sinh viên tụi cháu cũng như người dân VN thì cái lưỡi bò của bác chẳng có ý nghĩa gì.

  bởi: a từ: a
  14.08.2012 19:02
  tờ báo này nêu ko có một sự thật nào cả, mang màu sắc kích động chính trị, chia rẽ đoàn kết nội bộ, nói xấu nhà nước,.

  bởi: Anh Huynh từ: Charlotte,NC
  14.08.2012 00:16
  CSVN hiện đang rất sợ người dân Việt tụ tập đông người,
  lý do ai cũng biết là những cuộc biểu tình đông người có thể
  dẩn đến lật đổ chính quyền CSVN, như những nước Egypt,
  Lybia, Syria...

  bởi: trung từ: sài gòn
  13.08.2012 23:04
  Cái ý kiến anh vietnamnew từ vn nêu lên thấy nực cười rồi , có lẽ cả nhà anh là quan chức cộng sản hoặc là thứ ăn trên ngồi chóc thôi , rồi hãy chóng mắt lên mà xem nha , dân việt nam sẽ cho biết thế nào là sức mạnh của Con rồng cháu tiên

  bởi: Tuấn Anh từ: Sài gòn
  13.08.2012 22:26
  Gửi tác giả Nguyễn Hưng Quốc!

  Tôi đồng ý với ý kiến của vietnamnew vì thấy phù hợp với rất nhiều bài của các chuyên gia học gỉa thế giới nhận xét về mối quan hệ VN - TQ. Tôi tin là Nguyễn Hưng Quốc là người đọc nhiều nên dễ hiểu điều này, nhất là sau khi đọc bài của vietnamnew gửi chính cho Nguyễn Hưng Quốc.

  Tôi cũng đề nghị ông Nguyễn Hưng Quốc đáp lại vài lời xem sao để mọi ngường cùng nghe?

  bởi: Rất Đơn Giản từ: Căm Phu chia
  13.08.2012 21:39
  Muốn đánh cũng đâu phải dễ . Các bác đừng có la lối om sòm, thứ nhất nói về vũ khí , số lượng quá ít làm sao bằng Tàu được, bắn được ít phát hết đạn lấy đâu mà bắn. Giống như lão già 70 tuổi dẫn các em vào nhà nghỉ bị trúng phòng. Các bác cứ so sánh đi Trung quốc số dân và diện tích gấp 20 lần Việt Nam, về kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới . Bác nào có giải pháp hay chỉ cho nhà nước, tôi thấy bó tay nếu mắc mưu Tàu thì chắc chắn nắm phần thua. Đã thua thì biết rồi hậu quả khá nặng nề chứ không phải như năm 1979. Thôi các bác cũng đừng nên trách móc.

  bởi: Tân từ: vn
  13.08.2012 21:10
  BÁO HONGKÔNG * CUỘC CHIẾN HOA VIỆT
  Phần III (hết)

  (13)3- Rào cản về địa lý
  - Toàn bộ 29 đảo, bãi mà Việt Nam kiểm soát hiện nay tại Trường Sa, cách đất liền từ 400 – 600 km. Tại khu vực này, Việt Nam có các căn cứ không quân tại vịnh Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt (Lâm Đồng) và ở Thành phố Hồ Chí Minh, đa số không phận tại khu vực tranh chấp này đều nằm trong tầm tác chiến của máy bay tấn công “Su-22” của không quân Việt Nam, chưa kể đến máy bay chiến đấu “Su-30MKV” và “Su-27SK” với bán kính tác chiến lên đến 1.500 km.

  (14)- Nếu so sánh, không quân Trung Quốc kể cả cất cánh từ sân bay tại đảo Hải Nam, khoảng cách đường thẳng đối với 29 đảo bãi Việt Nam đang kiểm soát đã lên đến từ 1.200 – 1.300 km, còn cất cánh từ Hoàng Sa, khoảng cách đến Trường Sa cũng lên đến từ 900 – 1.000 km…buộc máy bay chiến đấu “J-10” và “J-8D” và cả “Su-30MKK” và “Su-27SK” của Trung Quốc đều cần được tiếp dầu trên không, thời gian tác chiến so với máy bay Việt Nam ngắn hơn 50%.

  (15)- Khi chiến tranh bùng nổ, sân bay trên đảo Vĩnh Hưng (Hoàng Sa) và thậm chí cả sân bay trên đảo Hải Nam của không quân Trung Quốc nhiều khả năng trước tiên sẽ bị máy bay chiến đấu “Su-22” của không quân Việt Nam thực hiện tấn công phủ đầu. Căn cứ Toại Khê, Căn cứ Quế Lâm (Quảng Tây) của Sư đoàn không quân số 2 cũng nằm trong phạm vi bán kính tác chiến tấn công của máy bay chiến đấu “Su-30MKV” của Không quân Việt Nam.

  (16) Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng khác là xung đột không chỉ hạn chế ở khu vực biển Đông, toàn bộ các mục tiêu chiến lược tại đảo Hải Nam, Hồng Kông, Côn Minh (Vân Nam) và Nam Ninh (Quảng Tây) đều nằm trong phạm vi bán kính tác chiến của máy bay chiến đấu “Su-30MKV” của Không quân Việt Nam.

  (17)- Địa hình Việt Nam dài hẹp, máy bay “Su-27SK” và “J-10A” của Trung Quốc tham chiến, trên đường bay trở về căn cứ đều nằm trong tầm tác chiến của máy bay chiến đấu “MiG-21Bis” của Không quân Việt Nam cất cánh từ các căn cứ không quân miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Do vậy, MiG-21Bis của Việt Nam có thể cất cánh đánh chặn máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã hết vũ khí và thiếu nhiên liệu vào bất cứ lúc nào.

  (18)4- Rào cản về chiến thuật
  - Máy bay chiến đấu “Su-22” của không quân Việt Nam có thể sẽ áp dụng chiến thuật không kích siêu thấp và có được sự yểm hộ hoả lực trong tấn công đảo, bãi. Vì thế, ngay cả khi Trung Quốc chiếm lĩnh được các đảo bãi Việt Nam, bảo vệ lâu dài là vấn đề cực kỳ khó khăn. Việt Nam áp dụng chiến thuật không kích tầm siêu thấp, sẽ tránh được sự theo dõi của các loại rada trên tàu của Trung Quốc, tấn công các tàu cỡ lớn của Trung Quốc.
  (19)- Hải quân Việt Nam không có tàu mặt nước cỡ lớn, cho nên không ngại Trung Quốc áp dụng không kích tầm siêu thấp, khiến cho tàu ngầm hiện đại của Trung Quốc không thể phát huy, chỉ có thể tấn công tàu vận tải của hải quân Việt Nam. Việt Nam hiện nay, đa số là tàu vận tải cỡ nhỏ lớp từ 300 – 500 tấn trở xuống, nên điều động tàu ngầm hiện đại để tiêu diệt là không hiệu quả mà có khi lại làm mồi cho các loại phương tiện săn ngầm của VN do Nga trang bị./.
  Reply

  bởi: Tân từ: VN
  13.08.2012 21:08
  BÁO HONGKÔNG * CUỘC CHIẾN HOA VIỆT
  Phần II (tiếp)

  (6)- Chiến tranh bùng nổ, sẽ thúc đẩy nhanh hơn sự thành lập chính thức của tập đoàn “NATO biển Đông”, bước đi Nam tiến của Lực lượng Tự vệ trên biển của Nhật Bản cũng sẽ trở thành hiện thực và tạo ra căn cứ hợp pháp để Mỹ can thiệp quân sự trực tiếp. Hơn thế, “Hiệp ước đồng minh Mỹ – Xinhgapo – Ôxtrâylia” và từ sau năm 1995, Mỹ cùng với 6 nước ASEAN là Philippin, Thái Lan, Xinhgapo, Malaixia, Inđônêxia và Bruney tổ chức cuộc diễn tập quân sự “Karat”.

  (7)- Trường Sa có một số đảo nằm sát bờ biển Malaixia, có một số đảo gần đường trung tuyến Việt Nam – Malaixia, cách Trung Quốc xa như vậy, nói là của Trung Quốc thật khó có sức thuyết phục. Do vậy, khi Trung Quốc áp dụng hành động quân sự, hình tượng quốc tế của các nước hữu quan, nhất là Việt Nam sẽ tốt hơn nhiều so với Trung Quốc, theo đó các nước lớn châu Âu, thậm chí cả Mỹ và Ấn Độ sẽ đề nghị cung cấp vũ khí cho Việt Nam, bất lợi với Trung Quốc.

  (8)2- Rào cản về quân sự
  - Các nhà quan sát quân sự Bắc Kinh nêu rõ nhìn bề ngoài, so sánh sức mạnh quân sự giữa Trung Quốc với Việt Nam, phía Trung Quốc có vũ khí hiện đại mang tính áp đảo, nhất là ưu thế về số lượng và chất lượng tàu mặt nước, tàu ngầm cỡ lớn. Thế nhưng, phân tích sâu về học thuyết địa – quân sự, thực sự bùng nổ chiến tranh trên không và trên biển với Việt Nam, ưu thế sức mạnh quân sự không hẳn nghiêng về Trung Quốc.

  (9)Bởi vì đặc điểm mới của chiến tranh kỹ thuật công nghệ cao với vũ khí tên lửa là không có khái niệm so sánh sức mạnh của nước mạnh, nước yếu. Theo đó, nước yếu có một số ít tên lửa hiện đại, trong chiến tranh trên biển và trên không, vẫn có thể dựa vào ưu thế thiên thời, địa lợi, nhân hòa v.v.để vẫn thắng được nước mạnh.

  (10)- Cụ thể hơn, về hải quân và không quân của Trung Quốc tham gia cuộc chiến tranh này sẽ chủ yếu là Hạm đội Nam Hải (Bộ Tư lệnh đặt tại Trạm Giang, Quảng Châu). Còn Việt Nam lực lượng không quân được trang máy bay chiến đấu “Su-30MKV” và “Su-27SK/UBK”. Hải quân Việt Nam được trang tàu tên lửa tốc độ cao “Molniya-12418” và tới đây có cả tàu ngầm “KILO-636”,xu thế sức mạnh tại biển Đông đang phát triển theo hướng bất lợi cho Trung Quốc.
  (11)- Trong tương lai gần, khi Hải quân Việt Nam đưa tàu ngầm “KILO- 636” vào sử dụng, quyền kiểm soát cục bộ dưới nước có thể sẽ nghiêng về phía Hải quân Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc phải tính đến nhân tố máy bay chiến đấu “Su-30MKV” của không quân Việt Nam có thể sẽ được trang bị tên lửa siêu âm không đối hạm “BRAHMOS” (của Ấn Độ) và “YAKHONT” (của Nga) với tầm bắn đạt 300km.

  (12)- Về năng lực phòng không, Trung Quốc và Việt Nam đều được trang bị tên lửa đất đối không hiện đại “S-300PMU1”. Lực lượng phòng không của Việt Nam có 2 tiểu đoàn, còn con số này của Trung Quốc là 20. Thế nhưng, lực lượng này (của Trung Quốc) chủ yếu bố trí trên đất liền, do vậy vai trò có thể phát huy trong chiến tranh trên biển và không phận trên biển khá hạn chế.

  bởi: tân từ: VN
  13.08.2012 21:05

  Tôi đồng ý với bài phân tích rât logic của vietnamnew.

  Nếu không tin, các bạn hãy đọc thêm bài này xem người TQ có coi VN là thằng hèn, là tay sai của họ không?
  Phần I
  1)BÁO HONGKÔNG * CUỘC CHIẾN HOA VIỆT
  Nếu khai chiến trên biển Đông,
  khả năng Trung Quốc sẽ thua Việt Nam
  Một số tờ báo của Hồng Công gần đây như “Đại công báo”, “Văn Hối”, “Đông phương” và nguyệt san “Phòng vệ Hán Hoà” dẫn lời các nhà quan sát quân sự Bắc Kinh cho rằng tuy từ đầu năm 2009 đến nay, các bước chuẩn bị đấu tranh quân sự của Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông (Trung Quốc gọi là biển Hoa Nam) vô cùng rầm rộ.
  (2) Hiện nay, còn rất nhiều rào cản khiến Trung Quốc chưa thể áp dụng hành động quân sự thực tế trong tranh chấp chủ quyền biển Đông. Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cũng cảnh báo nếu Bắc Kinh Trung áp dụng hành động quân sự, cái giá phải trả sẽ rất đắt, thậm chí ảnh hưởng quốc tế tiêu cực của hành động này đối với Trung Quốc còn lớn hơn cả phát động một cuộc chiến tranh tại Eo biển Đài Loan. Dưới đây là tổng hợp nội dung cơ bản của các bài viết này.

  (3)1- Rào cản chính trị: – Tại khu vực Biển Đông, hiện nay có ba nước tồn tại bất đồng lớn nhất với Trung Quốc về lãnh hải và hải đảo là Việt Nam, Philippin và Malaixia, trong đó Việt Nam là hàng đầu. Vì thế, khả năng bùng nổ xung đột quân sự tại khu vực biển Đông chỉ có thể là Trung Quốc tấn công quân sự chiếm các đảo, bãi mà Việt Nam đang kiểm soát tại quần đảo Trường Sa (Trung Quốc gọil à Nam Sa).

  (4)Khả năng Trung Quốc và Malaixia nổ ra xung đột quân sự do tranh chấp đảo Layan Layan (đá Hoa Lau), cơ bản bằng không. Thế nhưng, quan trọng là Trung Quốc áp dụng hành động quân sự quy mô lớn với Việt Nam, sẽ thiêu huỷ hoàn toàn hình tượng quốc tế “hoà bình phát triển” mà Trung Quốc tạo dựng trong gần 20 năm qua. Hệ quả là sự cảnh giác của Ôxtrâylia, Mỹ, Nhật Bản và cả Hiệp hội các nước Đông Nam á (ASEAN) đối với Trung Quốc sẽ tăng cao.

  (5)- Gần đây, hợp tác và trao đổi quân sự giữa Mỹ với ASEAN và Việt Nam đã có những bước tiến lớn, một khi Trung Quốc áp dụng hành động quân sự, dư luận và báo chí chính thức của Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và các nước phương Tây khác sẽ đứng về phía Việt Nam. Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản thậm chí còn cung cấp cho Việt Nam chi viện về tình báo và hậu cần quân sự cho Việt Nam . “Học thuyết quân sự mới” biển Đông là “biên cương lợi ích” của Ôxtrâylia sẽ có cớ phát triển.

  bởi: Dung (Bến Tre)
  13.08.2012 09:43
  Hèn thì nói là hèn , ngụy biện lung tung cũng lòi cái hèn ra . Xưa đánh Pháp đánh Mỹ khác bây giờ vì xưa chủ trương đấu tranh giai cấp xoá bỏ " người bốc lột người" .Toàn dân khoái chí đi theo ,bây giờ đảng và nhà nước đã trở thành giai cấp bốc lột thì phải "hèn" để nín thở qua sông vì có phương châm " Hy sinh đời bố , củng cố đời con " .Chuyện chống ngoại xâm sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến tiền đồ " tham nhũng " .Tới đâu hay tới đó .

  bởi: Nói Toạc
  13.08.2012 09:34
  những người cộng sản đương thời phải biết nhìn ra sự thật cái vô lý,không tưởng của một chủ thuyết max nhập khẩu đã lỗi thời đang tàn phá dất nước và hàng ngày đang tàn phá tâm hồn con người Viêtnam.Chỉ có từ bỏ chủ thuyết cs giả dối này thì mới cứu VN thoát khỏi ách ràng buộc VN vào TQ.Vấn đề là VN chưa có vĩ nhân để ra tay.Hy vọng mong manh là giới chức cầm quyền thu vén tài sản của đất nước xong họ ù té chốn ra nước ngoài, thì khi đó VN sẽ gượng đứng dậy để có một bộ mặt VN mới nhân quyền và phát triển.

  bởi: Thang hen SGVN từ: SGVN
  13.08.2012 07:30
  Y kien cua ban NGUOI DAN CHAN CHINH noi rat dung that trung
  "TIM DEN CAC VI UY VIEN TW DCSVN"

  bởi: vietnamnew từ: VN
  12.08.2012 21:43
  Gửi anh Nguyễn Hưng Quốc!

  VN có hèn trước TQ không?

  Rất đơn giản VN muốn "quân lệnh như sơn", lệnh ban ra là chỉ có thi hành , trái lệnh là dẹp. Trong đấu tranh với TQ, phải khôn khéo, không phải VN sợ TQ mà cấm biểu tình vì mọi việc tiến lui đều phải có tính toán, có căng thẳng, có thỏa hiệp cũng là lẽ thường (rõ ràng có lúc CSVN cũng đã cho biểu tình thoải mái chửi TQ đấy thôi ?). Ra trận có lúc tiến, có lúc lui, chả nhẽ chỉ huy hô rút lui, quân cứ tiến và bảo chỉ huy là hèn à? Thế thì là "quân hồi vô phèng rồi", bát nháo còn gì nữa?

  Mặt khác , CSVN luôn lo xa, cho biểu tình nhiều, tuy là chống TQ lúc đầu, sau quen thói, biểu tình đòi đa nguyên đa đảng thì sao? CS lo xa, diệt trước mầm họa thì hơn. CSVN là vậy đấy.

  Tôi nghĩ anh Nguyễn Hưng Quốc là người đọc nhiều xem nhiều các ý kiến của các học giả thế giới, anh thử ví dụ xem có ai giải thích rằng CSVN hèn sợ TQ không? hay phần lớn là họ ca ngợi sự khôn khéo của VN trước TQ?

  Mới đây nhất có học giả cho rằng VN là 1 cái trục xoay giữa Mỹ và TQ. VN đang làm "ngư ông đắc lợi" khi mà "trai cò Mỹ Trung" đánh nhau.

  VN hiểu rất rõ là nếu TQ chiếm Biển Đông không chỉ VN thiệt mà là Mỹ, Nga, Nhật, Ấn, Hàn, Úc, Asean và cả thế giới đều thiệt. Mỹ không thể bỏ rơi VN, Mỹ giúp VN là giúp cho chính Mỹ. Biết vậy VN cố nhún nhường để "trai cò Mỹ Trung" thử sức một cái xem sao cái đã.
  Một mặt khác VN vẫn thủ thế, mua sắm vũ khí hiện đại. Đừng có so sánh VK theo kiểu số lượng đơn thuần (một anh đi xâm lươc thì phải có nhu cầu nhiều VK và phương tiện tàu bè tốn kém, nhưng để "tự vệ" trên đất của mình thì không cần nhiều lắm vẫn đủ đánh quân ngoại xâm- cái này L/S đã CM). Nói đơn giản VN chỉ tập trung vào đầu tư thât nhiều tên lửa đối hải, đối không ( là chính) cộng với việc "sẵn địa lợi", Vn vốn là một "hàng không mẫu hạm không thể bị đánh chìm". TQ cứ thử kéo tàu vào Biển Đông đánh VN xem sao? chưa biết mèo nào cắn mỉu nào? Tàu TQ lênh đênh giưa biển dám đọ tên lửa VN nằm sâu trong dải Trường Sơn sao? Ai lợi thế hơn? Ngoài ra, nếu chiến tranh trên biển sảy ra, tàu bè chở hàng hoá Xuất nhập khẩu của TQ bị chặn lại, chỉ 2-3 tháng là cái nền KT chuyên xuất khẩu của TQ sẽ sập tiệm, TQ có chờn không? Vậy tai sao VN phải sợ TQ?

  Tôi nghĩ rằng "cho VN là hèn trước TQ" chỉ là quan điểm của mấy bác VNCH chống CS cực đoan kém hiểu biết trên vỉa hè Mỹ mà thôi. Người có kiến thức hiểu biết không ai nghĩ vậy. Không tin cứ hỏi chính phủ Mỹ mà xem?

  Khi Pháp xây xong căn cứ ĐBP, Pháp rải truyền đơn thách VM dám đến đánh, vậy cuối cùng kết quả ra sao?

  Khi Mỹ ném bom miền Bắc VN, Mỹ tuyên bố "cho VN trở về thời ký đồ đá", Vậy cuối cùng kết quả ra sao?

  Giờ thì TQ dọa "cho VN một bài học", Vậy cứ chờ xem cuối cùng kết quả ra sao?
  Trả lời

  bởi: Bị Bưng Bít
  17.08.2012 07:24
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người.
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  CSVN hả?
  Trả lời

  bởi: New Vietnamese từ: VN
  13.08.2012 11:52
  Những điều bạn viết chỉ là diễn dịch lại những gì lãnh đạo CSVN muốn dân chúng nghĩ như vậy.

  Bạn không thấy tội nghiệp người dân VN sao? Chính người dân tự họ phải lo miếng cơm manh áo cho họ, và còn phải nuôi dưỡng bộ máy chính quyền lẽ ra phải biết bảo vệ việc mưu sinh kiếm cơm áo của họ. Chính người dân này là nạn nhân của hành động ức hiếp, xâm lấn của TQ. Trên đất nước VN này ai bị bắn, bị bắt, bị phá hại phương tiện kiếm sống trên biển? Ai bị lừa gạt bán rẻ nông phẩm, bị hủy hoại phương tiện canh tác? Ai mất tiền cho những phòng trị bệnh lang băm mọc tràn lan? Ai phải tiêu thụ thực phẩm độc hại?

  Việc lên tiếng hay tham dự biểu tình chống TQ chỉ là một mặt của phản ứng về sự chịu đựng này. Đừng đổ thừa người dân hiếu chiến. Họ không đòi đem quân đánh TQ tại HS, TS hay lấy lại đất Bản Giốc, đất Lạng Sơn, vì hơn ai hết họ biết rất rõ rằng nếu có chiến tranh chính họ là người phải xông pha hòn tên mũi đạn chứ cấp lãnh đạo CS cùng con em lãnh đạo thì không bao giờ. Bạn đừng đem "quân lệnh" ra đây.

  Bạn nhìn lại xem mấy năm nay, đầu tiên từ khi có vụ ngư dân Quảng Ngải bị đâm chìm tàu, bị bắt đòi tiền chuộc, nhà nước CSVN đã làm gì? Từ khi thương gia lưu động TQ lùng khắp hang cùng ngõ hẽm phá hại tiềm lực sản xuất nông phẩm, nhà nước CSVN có thái độ ra sao? Chưa khi nào một bộ máy cầm quyền lấy thuế của dân nuôi sống mình và gia đình không làm tròn nhiệm vụ của kẻ có quyền lợi.

  Bạn đừng ru ngủ dân chúng bằng những hỏa tiễn dấu ở rừng Trường Sơn, bạn nghĩ trang bi vũ khí hiện đại có khả năng sát phạt TQ giống như mua súng lậu ở quán cafe à? VN mua vũ khí Mỹ, Mỹ không bán. VN mua vũ khí đủ sức đối đầu với vũ khí TQ ở đâu? Ngoài Mỹ ra, mua của Nga hay của TQ? Mua của Nga thì đâu có giống như mua thuốc lắt rồi đưa tiền dưới gầm bàn. Hơn nữa cả một Bộ Chính Trị Tàu nó ảnh hưởng gần hết (mấy lần đại hội đảng đều có giới chức TQ tới viếng VN).

  Người dân VN đã nuôi đảng CS từ thời chống Pháp, chống Mỹ và đến bây giờ vẫn nuôi cả guồng máy nhà nước, bù lại họ được gì trong khi chính sự mưu cầu hạnh phúc của họ bị xâm hại. Người dân VN không thể làm kiếp nô lệ cho một tập đoàn không làm gì hết. Không có gì chứng minh cho "vô chiêu" thắng "hữu chiêu". Ngư ông có thể ngồi không để cuối cùng xách con ngao hay con cò về nhà, nhưng con ngao con cò TQ hay Mỹ đánh nhau xong dân VN được gì? Hay là TQ thắng thì CSVN chủ trương "kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa", Mỹ có thế lực ở ĐNÁ thì CSVN chủ trương "kinh tế tư bản theo định hướng của đảng"?

  Người dân VN không muốn đảng CS dựa phe này hay phe kia mà người dân VN muốn có một bộ máy nhà nước làm theo ý nguyện của mọi thành phần dân chúng, và mộ máy ấy phải bị thay thế nếu không làm được chức năng dân giao phó.
  Trả lời

  bởi: việt từ: Hà Nội
  13.08.2012 22:10
  Theo tôi nếu đọc kỹ bài của ông vietnamnew thì sẽ thấy không phải ông bênh CSVN mà ông ta chỉ nói cho đúng với bản chất của CSVN mà thôi. Không phải ông ta nói như lãnh đạo DCSVN. Lãnh đạo đảng CSVN chưa bao giờ nói như ông vietnamnew cả. Ông "New Vietnamese" nói vậy thì thử ví dụ xem sao?

  Tôi xin ví dụ ông vietnamnew nói ở bài trên có đoạn:
  (Mặt khác , CSVN luôn lo xa, cho biểu tình nhiều, tuy là chống TQ lúc đầu, sau quen thói, biểu tình đòi đa nguyên đa đảng thì sao? CS lo xa, diệt trước mầm họa thì hơn. CSVN là vậy đấy).

  Ông vietnamnew nói "CSVN là như vậy đấy" không có nghĩa là ông ta đồng tình với CSVN.

  Ở một diễn đàn trên báo 'Đàn Chim Việt", ông vietnamnew cũng nói về vấn đề nay, nhưng ông ta nói rõ quan điểm của ông ta hơn, như sau:
  (Tái bút: Ngay cả mấy cái hình ảnh giã man của CSVN đối với nhừng người dân chống TQ cùng cần phải nhìn nhận thế này cho đúng. Trước hết tôi đồng ý cho đấy là hành đông dã man độc tài tàn ác, cần chống lai CSVN thậtquyết liệt. Nhưng tôi không cho đó là do CSVN là hèn, là tay sai của TQ vì:

  Trong điều hành trận đánh thì “quân lệnh như sơn” Hô tiến là tiến, bảo dừng là dừng, , bảo lui cũng phải lui (dù đang hăng máu dũng cảm mấy cũng phải tuân theo”. Ai không tuân lệnh, bắn bỏ. CSVN đã áp dung cái kiểu ‘Quân lênh như sơn” này một cách quá tả , thâm chí là tàn bạo, tàn nhẫn, chứ không phải CSVN hèn, sợ gì TQ đâu. Đối với địch “vừa đánh vừa đàm”, có luc thỏa thuận với nhau ngừng bắn, ngừng tuyên truyên, ngừng biẻu tình cũng là chuyện bình thuờng chứ. Ngoài ra còn một lý do nưa là VN sợ nếu để tự do biểu tình, dù là chống TQ nhưng quen thói sau này biết đâu lại biểu tình chông chế độ cũng nên?. Vậy ta cứ đàn áp trước đi là hợn (đề phòng từ trong trứng nước). Không phải VN sợ TQ đâu ./.)

  Rõ ràng nói thế này đâu có giống lời nói của các nhà lãnh đạo CSVN, thưa ông New vietnam?

  Ghi chú: Mọi người đừng nhầm giưa 2 ông . Ông "vietnamnew" là người đưa ra bài viết. Còn ông "new vietnam" là ông phê phán ông vietnamnew là nói như nhừng lãnh đạo CSVN!

  Trả lời

  bởi: Dinh từ: USA
  13.08.2012 07:00
  Goi Vietnamnew .Khong biet ban da hoc qua truong quan su nao chua ma noi chuyen cu nhu chuyen gia Ve thong tin tui nghi o nuoc ngoai chac chan duoc tiep can nhieu hon ban roi ( ma toi chac ai o VN cung se dong y nhu the) Quan diem ban trinh bay y chang nhu bai noi chuyen cua may chinh tri vien giang cho cac can bo cap duoi.Toi thien nghi o co may tu la do tu ban nghi ra. Nhan tien noi 1 chut voi ban cho vui:
  Truoc tien nguoi ta hay nhoi nhet ban tu nho la tui hai ngoai la tui bam dit de quoc ,nomau nhan dan vvv >nhung bay gio Lien Xo giai the ,Trung Quoc thoi mo cua cung bach hoa nhieu ho so " sai lam" thoi xua da day doa va lam chet ca chuc trieu cong dan nuoc minh,nhung nguoi co dinh toi che do cu lam sao dam o lai o bo chay( thuc te rat nhieu nguoi da chap nhan o lai va bi cha hay thay cua ban dua di hoc tap toi o biet ngay ve,ban co the tu ve hoi ba me minh do)
  Ve chien theng 30/4 ,dang ban cung chang thang duoc ai,Mien Nam da cam cu hon 20 chuc nam va chi thua khi bi mat tinh than vi thong tin MI bo roi hoan toan Mien Nam. ChuyenTha Bom Mien Bac,toi nghi ban nen lam 1cuoc khao sat trung thuc voi cac cuu quan nhan gia cao tuoi ,thoi con o VN toi da hoi rat nhieu bac nhu vay va ho deu xac nhan MI chi can tha them 1tuan nua thi VN bay gio da khac.Chuyen thang Phap la cong suc cua ca dan toc chu o rieng do 1 minh dang cong san lam. Bay gio ,toi Bien Dong ,toi chac ban biet ve cong ham cua ong Thu Tuong Dong,toi chac ban cung thay ve nhung cach ma cong an ,an ninh dan ap nguoi dan bieu tinh doi dat,bieu tinh chong Trung quoc,cac nha dan chu vv.. do la don thu la kieu cach cua dam con do dau duong xo cho chu o phai lacua 1 nha nuoc duoc dan dong thuan bau len.Cai cach ma nhung tay cong an nghi ra de dan ap hay bat nguoi no y chang cach cua tui xa hoi den. Tui dong y voi ban co the co tra tron ,co the co khieu khich lan lon,nhung noi nhu ban chi co1 -2 tram nguoi ma ca gan 1 trieu cong an va gan 90trieu "nhan dan " ho tro ma van o the giu no trong vong kiem soat duoc thi con nit cung biet tro mat ngac nhien do.Cuoi cung ban hay nhin cac xep cua ban,toi chac moi nguoi cua ho co o duoi 2 can nha va xe dep cuoi tan di nhau lai rai,ban cu dem nha moi , duong xa moi lam,de gioi thieu bomat cua VN doi moi,nhung ban chac co doc tren bao chi chinh thong ve nhung ngheo kho o loi thoat cua tang lop nong dan,tham canh xa hoi cang ngay cang nhieu hon,xa hoi tro nen bao luc va ac doc hon vv..Ban chac o biet no quoc gia hien la bao nhieu,ban chac cung o biet cac khoan vien tro va vay no do da duoc su dung nhu the nao.Nhung ban chac da doc nhung chuyen lam ngheo quoc gia ca chuc ti US cua cac cong trinh quoc gia va cac tap doan(Tong san pham ca nam cua VN xapxi 120ti)Ban chac cung da thay su giau co phi li cua cac can bo "nhan dan",Dac biet toi chac ban o an tan chut nao khi cac co con gai hay trai tuoi nho sau 5 gio chieu chua ve nha.Ban buoi chieu thuong nhau lai rai o lang nuong ,chut tien nho do dung la o dang la bao,nhung chut do la an cap theo dung nghia den do. Cuoi cung toi co the tu tin de noi voi ban rang phan dong gop cua tui duoi dang thue cho chinh quyen cong san co khi con lon hon ca doi cua ba me va ban cong lai do.Than
  Trả lời

  bởi: thong từ: vn
  13.08.2012 05:10
  bạn nhận xét rất hay đó là chiến thuật chiến lược của ông cha ta truyền lại

  bởi: Dan
  12.08.2012 15:47
  Tu bieu tinh chong Trung quoc sang Chong Dang va Chinh quyen cua Dang, Khoang cach mong manh lam. Cai Dang so la cho do thoi.

  bởi: thợ quản vườn từ: saigon
  12.08.2012 12:48
  Việt Nam không sợ dân biểu tình chống Trung Quốc vì:
  - Chưa đến lúc. Phải hạn chế những manh động không cần thiết, đề phòng có kẻ thừa gió bẽ măng gây mất ổn định chính trị (quá nguy hiễm trong lúc nầy).Lòng dân sôi sục mà chính quyền thì dửng dưng ắt hẳn là VN đang nhẫn nhục chờ thời vì thân cô lực mỏng còn kẻ thù thì mạnh bạo hung hăng.Ai nói sợ cũng được,nói hèn cũng được.Giải Pháp trước mắt là âm thầm đấu tranh ngoại giao, vận động bè bạn, liên minh người đồng cảnh ngộ,tự xây dựng lực lượng cho riêng mình thật đủ mạnh (cũng không còn xa lắm !) Đến lúc giọt nước làm tràn ly ... biểu tình đấu tranh chính trị là nghề của chàng mà ! cả nước xuống đường chớ chẳng phải chơi ! hành động vội vả lúc nầy quả là không ổn.

  bởi: Trần Trung Hiếu từ: Vn
  11.08.2012 20:22
  Tổ Quốc VN chiến thắng bao lịch sử anh hùng ca khải huyền Truyền Hình la um sùm , Đãng ta giàu mạnh ,mạnh đâu không thấy có 2 cái đảo mà giử còn không xong VN ắc có loạn trong tương lai...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 09:07
  Nếu đảng không giữ đươc thì dân giữ,lúc đó đảng không còn tồn tại.

  bởi: HOÀNG nguyễn từ: việt nam
  11.08.2012 16:36
  Tôi đã già ngoài 7o tuôỉ đã học và đọc nhiều sử sách trong nứơc cũng như nứơc ngoài chưa hề rthấy Hoàn cảnh VN như ngày nay: Đạo đức suy đồi- Tham nhũng tràn lan-hối lộ trắng trợn. Lãnh đạo thờ ơ với Tổ quốc. Chỉ biết lo cho cá nhân. Không biết và hiểu nỗi khổ cuả dân đen. Tổ quốc LÂM NGUY nhưng qúy vị vẫn bằng chân như vaị. Dân không được tỏ bày lòng yêu nước ở mọi lãnh vực. Biểu tình thì cấm. Như vậy là ĐÃ LỤY TQ rồi sao?Nếu các ông TẪU khi TQ chiếm quê hương VN thì chúng tôi phải làm sao đây? Đầu hàng để TQ bắt dân ta làm nô lệ lần nữ lâu hơn thời kỳ 1000 năm phải không? Tội cho đất nước naỳ quá! Licjh sử sẽ GHI TÊN CÁC ÔNG RA SAO ĐÂY? Các ông chết, nhưng còn các con cháu cuả các ông sau naỳ ra sao?

  bởi: binh nguyen từ: usa
  11.08.2012 16:28
  nuoc viet nam mat lau roi tui cong san co giu dang thoi bo ivay moi hen truoc tau cong kieu nay hoai thi 10 nam sau viet nam se bi han hoa mat roi ho icon dan viet nam du trong nuoc hay ngoai nuoc hay the hien tinh than dan toc len di

  bởi: Alibaba từ: VN
  11.08.2012 15:18
  Ông nói đúng "Trung Quốc dù có điên khùng mấy thì cũng sẽ không cho quân đánh VN chỉ vì mấy vụ biểu tình "nhưng ông cũng đừng nên quên rằng biểu tình rất dễ thành bạo động, chỉ cần một số gián điệp TQ kích động người dân tấn công người TQ , hoặc chính gián điệp TQ tự tấn công Đại sứ quán TQ hay người TQ khi biểu tình...tạo cho TQ một cái cớ để đánh VN thì cũng quá dễ. Việc TQ đánh VN không sớm thì cũng muộn vấn đề là thời gian và một lý do thích hợp. Hiện tại tuy nói người VN không sợ TQ do đánh nhau cả nghìn năm nay rồi nhưng hiện tại VN lấy gì để đánh TQ ?Chưa đánh nổi thì chờ và không tạo cớ cho TQ lấn lướt VN thêm.Philippin có Mỹ hậu thuẫn thì có đánh nhau cũng chẳng sao chứ nói gì đến việc phát ngôn trước quốc hội hay toàn thế giới.Lịch sử trước giờ của VN đều cho thấy " giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", hòa hoãn được bao lâu thì hòa hoãn, lúc nào cần đánh thì đánh, khi nào đất nước cho chiến tranh thì tổng động viên đánh giặc có trốn cũng không được. Còn ĐCS hay tư bản thực chất đều chẳng khác gì nhau, kẻ nắm quyền, nắm tiền thì kẻ đó lãnh đạo và đều tạo những điều kiện tốt nhất cho bản thân mình, phe phái mình và đến một mức nào đó , khi thấy đầy đủ dư dả hơn thì nghĩ đến cái gọi là dân chủ,nhân quyền...xã hội nào cũng thế thôi.Còn theo Mỹ hay TQ , ai tốt hơn ai thì chẳng biết được, chả nước nào bỏ công sức ra mà chẳng được lợi gì và theo bên nào thì tùy lợi ích mà đạt được thôi.
  "Không có kẻ thù hay bạn vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn"
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  13.08.2012 05:42
  @ Alibaba từ: VN,
  Bạn nói đúng - Chưa đánh nổi thì chờ và không tạo cớ cho TQ lấn lướt VN thêm. Nhưng bạn cũng đừng quyên rằng VN đang có mối quan hệ 4 tốt và 16 chữ vàng với TC, nhưng rồi cũng không ngăn nỗi sự “được đằng chân lân đằng đầu” của Bắc Kinh khi cho thành lập TP Tam Sa, Bộ chỉ huy quân đồn trú tại quần đảo HS, mời đấu thầu quốc tế chín lô dầu khí trong vùng đặc quyền KT, đưa hàng chục ngàn tàu đánh cá có trọng tải cở lớn xâm phạm vào vùng biển của VN nhằm vơ vét hải sản v.v... Như vậy, phương pháp chưa đánh nổi thì chờ của ĐCSVN sẻ tạo thêm đà “được voi đòi tiên” của bọn BTBK trong thời gian sắp tới?

  bởi: minhkhanh từ: korea
  11.08.2012 13:20
  Noi chuyen cu nhu di tren may{long vong -quanh co mai},tom lai la so chet thi noi dai di.Luc nao cung nhuong bo de roi khong con cai gi cua minh nua(tu truoc den nay roi con gi)!.neu minh ko sai thi khong gi phai so huong chi ca w deu biet den.DangCSVN luc nao cung la toi to cho bon tau.

  bởi: 123456 từ: ha noi
  11.08.2012 08:40
  Xóa bỏ chế độ cộng sản ,thực thi dân chủ là điều cần thiết.

  bởi: Hoa Binh từ: UAS
  11.08.2012 08:18
  Khi nao hoa ky tra california cho maxico, thi trung quoc tra tinh quang dong cho viet nam.

  bởi: Phạm Hồng Sơn từ: Tứ Kỳ, Hải Dương,Việt Nam
  11.08.2012 06:57
  Tôi là một giáo viên THCS ở Tứ Kỳ Hải Dương, tôi nhất trí với nhận định của bài viết. Bây giờ đến những ngành giảng dạy đạo lí, đạo đức như ngành giáo dục tham nhũng kinh khủng. Chỗ chúng tôi mỗi ông Hiệu trưởng đã như những ông Vua con rồi. Chúng nó coi giáo viên như người ở, chửi bới, ăn chặn hết quyền lợi của giáo viên. Chúng coi nhân dân như vịt(như câu nói của Trần Khánh Dư khi bị chất vấn về tham nhũng), chúng dựa vào chính sách xã hội hóa giáo dục đề ra các khoản thu trái qui định hòng bỏ đầy túi tham-trong khi nhân dân nghèo khổ lo ăn từng ngày...... Làm thế nào bây giờ?????? Tôi thương dân tộc Việt Nam, thương đồng nghiệp tôi, nhưng tôi phải làm sao? Chúng vây cánh, chúng chỉ lo chèn ép, không lo cho giáo dục. Điển hình nhất như Quân-Hiệu trưởng THCS Tiên Động, Hải-Hiệu trưởng THCS Cộng Lạc, Huyên-THCS Hà Kỳ, Luận-THCS Hà Thanh, Phương-Tiểu học Văn Tố, Tám-THCS Minh Đức, Sang-THCS Tứ Kỳ, Đào-THCS Quang Phục..... Làm sao bây giờ??? Chỉ có giết, giết cũng chưa chắc xóa hết tội của chúng.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  11.08.2012 05:02
  Việt cộng lắng tai nghe ý kiến của dân, ngày ấy sắp tận thế!

  bởi: Hoàng Thi
  11.08.2012 01:09
  Nên hiểu các chế độ độc tài với người dân biểu tình được ví như nước với lửa. Chế độ độc tài CSVN là lửa, người dân biểu tình là nước. Nếu để nước gặp lửa thì đương nhiên lửa sẻ bị tắt ngúm.
  Tâm linh của ĐCSVN thường hay rất bất an đến địa vị cầm quyền của mình vì nếu để cho ND biểu tình thì chẳng khác nào chính mình tự sát mình.


  bởi: Hà Thanh từ: Hà Nội VN
  11.08.2012 01:09
  Theo tôi biết chính phủ Philippin cũng vận động dân chúng không đi biểu tình.Bác nào biết tại sao bảo giùm tôi
  Trả lời

  bởi: don từ: usa
  12.08.2012 10:20
  Phi chi keu goi dan chung dung qua khich dong ,dac biet 1 sodan Phi doi tochuc tau ra BaiCan
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 01:20
  O tung thoi ky, nhung nguoi dan co quyen di hay khong, ho khong bi "cuong ep", hoac bi doi xu ...............
  Trả lời

  bởi: thanh hà từ: hà noi vn
  11.08.2012 15:55
  Nếu toàn dân đi biểu tình thì lấy ai lao động để đóng thuế cho các quan chức dùng tiền đó muốn làm gì thì làm!! có đúng không bạn???

  bởi: Dương Khiết Trì từ: Bắc Kinh
  11.08.2012 01:07
  Thông báo tìm việc làm - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có nhu cầu tìm kiếm các nước có nhu cầu diệt bớt dân (Diệt chủng) thay thế bằng dân Hoa Kiều. Đảm bảo chất lượng tuyệt vời - Với kinh nghiệm năm 1979 diệt 3 triệu dân Căm Phu Chia. Cam kết khi nào diệt hết dân sở tại và thay thế bằng dân Hoa kiều mới nhận thanh toán. Yêu cầu thanh toán qua Ngân hàng địa phủ bằng tiền nhân dân tệ.

  Người đăng tin
  Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì

  bởi: Ba Xạo từ: Ba Đình
  10.08.2012 23:28
  Hai tiếng "Biểu Tình" là một chiêu thức sở trường của phe phái đối lập với chính quyền hiện hữu, ngỏ hầu xây dựng để có được sự tốt đẹp như ý muốn, hoặc đả kích đường hướng bị sai lệch v.v...Làm ĐÚNG thì không có ai đi tham gia cả.
  Dù, biểu tình thật sự ôn hòa, phản đối tên cướp Tàu cộng vào nhà đánh đập bắn giết, phá hoại, vơ vét tài sản của dân mình...mà tên Nguyễn gì đó đội lốt họ Hồ gian manh thông đồng, âm mưu với giặc Tàu cộng bán nước Việt Nam, nên phải làm ngơ cho Tàu cộng muốn làm gì thì làm. Còn biểu tình của nhóm người: nữa nạc nữa...ba rọi (sorry - đáng tội nghiệp) thì đảng CA làm ngơ luôn hè hè...
  Biểu tình phản đối Tàu cộng là phản đối Việt cộng. Dù phản đối ôn hòa vẫn bị bắt bớ...Vì lũ việt gian bán nước đã từng làm như thế, nên chúng sợ : bổn cũ soạn lại! Người đi biểu tình bị bắt, bị đánh đập đau đớn quá không làm gì được chỉ còn biết nguyền rủa tên Hồ gian manh chứ không chửi đúng tên cúng cơm Nguyễn gì đó thuộc giòng tộc, họ Nguyễn cha ông nhà nó...
  Bài tại sao... (?) của Thầy Quốc thật quả là cho chúng ta nhiều câu trả lời khác nhau: "đẹp xấu tùy người đối diện"...hè hè! Chắc chắn sẽ làm mấy tay cộng lon ton, cộng lớn chút xíu, cộng chóp bu: Sang - Dũng...vò đầu bức râu tức tối mặt chơi...!
  Cám ơn Thầy Quốc đã cho chúng ta nhiều bài đọc quá bắt mồi để ôm bụng cười dòn, cười mỉm, cười mếu...ha ha.
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Oz
  12.08.2012 21:52
  Tôi từng đọc rất nhiều comment của nhiều người ở đây, và qua cách dùng từ, tôi có thể đoán được ai là người có lòng yêu tổ quốc thực sự, ai là kẻ cố ý kích động hòng thoả mãn thù hằn vặt vãnh. Nếu bất cứ ai dùng đưa cụ Hồ ra đểa chê trách thì tôi tin là anh ta sẽ không bao giờ nhận được sự đồng tình đông đảo từ phía nhân dân.

  bởi: Ngốc Sài gòn từ: Sài gòn
  10.08.2012 22:22
  Đảng CSVN sợ nhân dân biểu tình chống Trung Quốc. Không phải sợ Trung Quốc mà sợ nhân dân "mượn gió bẻ măng" lật đổ chính quyền CSVN !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 22:56
  ôke! sao mà nói trúng quá.
  Trả lời

  bởi: Nếu chính phủ tốt từ: Việt Nam
  11.08.2012 14:58
  Nếu nhà nước và chính phủ làm tốt công việc của mình vì lợi ích của nhân dân và dân tộc thì sợ gì dân lật đổ.

  Chí có chính phủ tồi, tha hóa, tham nhũng, độc tài, mất dân chủ, phản nước, hại dân, bán nước, lừa bịp vv...thì mới sợ dân lật đổ chứ ạ.

  Thế nhà nước và chính phủ VN hiện nay thuộc loại nào, tốt hay tồi nhỉ?

  bởi: tho từ: viet nam
  10.08.2012 22:01
  họ còn dang lo chuyển tiền,vàng của mình ra nước ngoài trước đã ,rồi ra đi ,để dân chịu bom đạn còn gia đình họ ung dung ở nước ngoài.

  bởi: Dumbi từ: Deutschland
  10.08.2012 19:53
  Dan toc VN khong so TQ ma chinh la CSVN so Dan chung bieu tinh chong TQ xam luoc.diem thu 1:CSVN cho la co do mot sao vang la CS chap nhan VN la mot tieu ban cua TQ.Diem thu2:CSVN da dang dat va bien cho TQ va hua se tuang thu theo nhung gi ma TQ muon.Mot dieu qua ro rangCSVN da ban reTo Quoc VN cho TQ mot viec lam ma troi khg dung ma dat khg tha,hen not ngay khg xa To Quoc VN se hoi toi CSVN ban nuoc

  bởi: Duy nguyen từ: VN
  10.08.2012 19:30
  Câu hỏi sẽ được trả lời một cách đáng tin cậy nếu ta thử làm phép so sánh tương quang và cách hành xử giữa Philippin - VN đối với vấn đề biển Đông: Về quân sự, kinh tế... Rõ ràng VN có nhiều lợi thế hơn nhưng tại sao Philippin đã có những phản ứng mạnh mẽ mà VN thì không. Những phản ứng của Philippin không làm cho Philippin thất thế và ngược lại Trung Quốc đã phải đắn đo "tiến thối lưởng nan"., vừa phải dè chừng tinh thần đoàn kết dân tộc vừa phải dè chừng phản ứng của cộng đồng quốc tế mà đứng đầu là Mỹ. Nếu VN làm như Philippin thì được gì, mất gì? Phải chăng quyền lợi cá nhân của Đảng CSVN đã vượt lên trên lợi ích tổ quốc, dân tộc? Nếu không thức tỉnh thì nguy cơ mất nước không thể không tính đến!

  bởi: viet nam oi,hay dung len, từ: ha noi viet nam
  10.08.2012 19:21
  Nhung gi da the hien ra do,du cho nhug nguoi it am hieu nhat cung phai thot len rang,lanh dao csvn la tay sai cua trung quoc roi,chang phai noi nhieu lam gi,dep...cai che do nay di...moi y kien nham muc dich ngan can viec chong bieu tinh chong tq bay gio deu la loi le phan dong

  bởi: Tự do từ: Bí mật
  10.08.2012 18:51
  Tất cã mọi nước đều mong muốn Đảng của họ tiếp tục lãnh đạo Đất nước, bởi vì nước họ Đa đảng, họ sợ mất quyền lãnh đạo, ở 1 nước có độc đảng , họ không hề sợ mất quyền lãnh đạo....Quan trọng hơn ,người dân chống TQ dưới màu cờ CM... ai không vui chứ... nhưng nếu không cấm triệt để... thử hỏi... dân quay lại và chống chế độ thì sao đây...Anh Nguyễn Hưng Quốc
  ơi tại sao ? lại vòng vo tam quốc thế hã.... mặc dù anh đã được tự do... thế thì chúng tôi phải nói thế nào đây ? hành động ra sao ?....

  bởi: Người chân chính từ: Sài Gòn
  10.08.2012 18:32
  “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? “ đây là một đề tài rất thời sự hiện nay tại Việt Nam, tôi đã đọc các bài viết liên quan đến đề tài này và xin được góp ý kiến như sau : có lẽ ông Nguyễn Hưng Quốc dùng từ Việt Nam không phải để ám chỉ đó là người dân Việt Nam hoặc dân tộc Việt Nam mà chắc chắn rằng đó là sự ngụ ý của Chính quyền Việt Nam. Và theo tôi đúng nhứt phải là “Tại sao Chính quyền Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? “Tại sao ? có mấy cái tại sao : Thứ nhất chiêu biểu tình Chính quyền Việt Nam ngày xưa sử dụng rất thuần thục dùng để đối phó với Chính quyền Diệm, Thiệu và đạt kết quả rất cao hơn ai hết Chính quyền Việt Nam biết rất rõ ý nghĩa và sự tác hại lớn như thế nào của biểu tình ( khoan bàn đến chống ai ) vì biểu tình tức gây dựng, tập hợp lực lượng và khi đã tập hợp được số đông lực lượng thì đó chính là khối thuốc nổ khổng lồ rất dễ kích động và dẫn đến bạo động và có thể xảy ra vũ trang lật đổ cướp Chính quyền. Đây là kịch bản mà Chính quyền Việt Nam biết rất rõ nếu để dân biểu tình chống Trung Cộng thì đây chính là điều kiện rất tuyệt với để tập hợp lực lượng vì mọi người dân Việt Nam đều rất ghét, căm thù bọn Tàu Cộng có lẽ trừ Chính quyền Việt Nam và khi mọi người đồng lòng chống Tàu Cộng thì cái khối khổng lồ đó sẽ dần dần hình thành và lan tỏa khắp các Tỉnh, Thành trong cả nước cộng với sự tuyên truyền kích động về những cái bất tài, tham nhũng, vơ vét, đàn áp, bóc lột, đày ải nhân dân của bộ máy Chính quyền Việt Nam, cộng với sự bất lực đến nhu nhược của Chính quyền Việt Nam trong quan hệ với Tàu Cộng sẽ là một sự cộng hưởng làm bùng phát một cuộc đấu tranh cướp Chính quyền đó chính là lý do chính yếu nhất lý giải vì sao Chính quyền Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc. Lý do thứ hai Nếu để cho Người dân Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc sẽ dẫn đến việc khó khăn cho một số phần tử trong Chính quyền Việt Nam được Trung Quốc mua chuộc trong việc dọn đường cho việc thần phục Trung Cộng dâng đất nước cho bọn Tàu Cộng. Thứ ba Nếu để cho Người dân Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc thì bọn Tàu Cộng sẽ không hài lòng và sẽ dẫn đến việc đánh giá lại năng lực điều hành đất nước của một số thành viên trong bộ máy Chính quyền Việt Nam và sẽ đưa lên thay những vị trí điều hành đất nước kém không được lòng của Trung Cộng. Tóm lại đó chính là các lý do “Tại sao Chính quyền Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? “
  Trả lời

  bởi: dân quê
  11.08.2012 01:36
  Lời bàn của bạn đúng tim đen của vấn đề. Bái phục bạn.
  Trả lời

  bởi: Khoa Anh từ: Viet Nam
  13.08.2012 05:16
  Nếu bạn là chính phủ VN bạn sẽ làm gì ? Để tự do biểu tình chăng ? Chắc chắn bạn cũng sẽ phải dep thôi.
  Nếu bạn không đủ thực lực để đánh trả đối phương thì bạn phải làm sao ? Lịch sử VN cho thấy tiền nhân dù thắng thế nhưng vẫn phải nhún nhường Bắc phương. Cực chẳng đã mới phải dầy động can qua.
  Do đó đừng đứng bên ngoài nói mạnh miệng. Thữ đặt mình vào vị trí của người khác mới biết rõ ràng. Có chắc là mình làm giỏi hơn thì hãy phê bình.

  bởi: Dung Tran từ: Viet Nam
  10.08.2012 18:30
  Toi da doc bai viet cua tac gia, va cac y kien cua cac ban . Moi nguoi moi quan diem khac nhau.Do moi la mot dien dan dan chu. Ve phan toi toi xin dua ra quan diem the nay.Toi la nguoi dan dang song voi cong san, nhung toi lai da tung song tai CHLBD 13 nam. Noi ve tinh hinh Viet Nam va Trung quoc thi phai noi chuan la: Chinh phu hien tai cua Viet Nam so Trung Quoc. Chu nhan dan Viet Nam khong so Trung Quoc. Va chinh phu Viet Nam so nhan dan Viet Nam bieu tinh. Chu chinh phu Viet Nam khong so nhan dan bieu tinh chong Trung Quoc.Boi vi neu de dan tu do bieu tinh chong Trung Quoc thi dan cung se bieu tinh chong chinh phu ngay. Boi vi hien nay noi buc suc trong nuoc cung da o the tuc nuoc vo bo den noi roi. Ma theo nhu toi duoc biet thi neu bieu tinh cua nhan dan xay ra nhat dinh se co sung dot giua nhan dan voi luc luong an ninh. Va chinh quyen ho thua biet chuyen nay se xay ra mot khi cho bieu tinh tu do. Cho nen ho cam, ma da cam la cam het.Con tinh hinh giua ta va Trung Quocthi vo cung phuc tap chu khong re nhu cac ban noi dau. Vi day la van menh cua ca mot quoc gia. La sinh mang cua 86 trieu nguoi chu khong it.Lam the nao de khong xay ra chien tranh moi la gioi. Chu gay ra chien tranh thi rat don gian. Phai song canh mot nguoi hang xom tham doc nham hiem nhu Trung Quoc cung la mot diem kho cho chung ta.Choi voi My cung khong de nhu cac ban tuong.My thi o xa con Trung Quoc thi ke ke ben ta . Gia du bay gio choi voi My sau mot vai chuc nam nua My bo chung ta.Luc do lay ai benh vuc chung ta. O tren the gioi thoi buoi nay rat kho luong.Chinh phu Viet Nam ho lo la dung gia du nhu cuoc bau cu toi tai My neu Obama khong tai cu tong thong My. Dang khac len cam quyen, ho khong ung ho Viet Nam nua thi luc do tinh sao. Toi la nguoi khong thich cong san mac du toi duoc sinh ra tai dat nuoc cong san.Nhung toi cung nhan thay hien chinh phu Viet Nam dang bi dang xe giua mot ben la dan toc dat nuoc, mot ben la Trung Quoc , mot ben la My. Mot ben la chien tranh, mot ben la hoa binh.Con neu muon chien tranh thi rat de , mai mang sung ra bien dong ban chim mot cai thuyen ca cua Trung Quoc la co chien tranh ngay thoi.Toi mong cac ban hay co y kien hay nao thi cung nhau dong gop de giu gin duoc to quoc cua chung ta ma khong phai de do mau khong phai de dan ta phai huynh de tuong tan nhu da xay ra trong lich su.

  bởi: Tri ân từ: Saigon
  10.08.2012 16:25
  Sợ.- cho biểu tình...nếu xảy ra sự kiện ''Thiên an môn'' VN thì ai... dám làm như TQ.?
  Hèn .- một ngàn năm đô hộ còn đòi đc mà... xá gì mấy hòn đảo nhỏ..Nếu có "cuộc tháo chạy tán loạn" thì...biết chạy đi đâu..?
  TQ có vấn đề vói VN chú có với Mỷ đâu mà mấy người Mỷ gốc Việt la lối chi vậy ?.Có dám ...biểu tình...ở bển khg ?...!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 10:37
  Cái nầy mới bá láp hà nghen,Tàu cướp nước VN thì kể cả kẻ thất phu cũng phải có trách nhiệm.Bất cứ dân tộc nào mà GỐC VIỆT thì cũng phải nhớ ơn tổ tiên,nơi tạo ra cái gốc cho mình .Những kẻ bán nước,đội Tàu thì dù cho là NGƯỜI VIỆT GỐC VIỆT CÁI ĐẦU CỦA HỌ VẪN CHỨA ĐẦY CHẤT NHƠ VONG BẢN.
  Trả lời

  bởi: My từ: USA
  11.08.2012 01:36
  Có biểu tình chống TQ ỏ tòa lãnh sự TQ ỏ San francisco, CA
  Trả lời

  bởi: Hung từ: VN
  12.08.2012 00:12
  Được mấy bữa ?

  bởi: Dân Nam từ: VN
  10.08.2012 16:20
  Theo quan sát của tôi là người theo tư tưởng quyền lợi dân tộc Việt Nam trên hết: Rất cảm phục người biểu tình yêu nước. Họ là những người con Đất Việt dũng cảm thể hiện tình cảm yêu nước của mình, phản đối giặc Tàu: cậy khỏe, lắm tiền, tinh vy, xảo quyệt, vô đạo lý xâm lược biển đảo, ức hiếp, trấn lột, đâm tàu giết ngư dân của VN và khu vực ASEAN.
  Tôi vì đk ko đi biểu tình được nhưng rất đồng cảm với các khó khăn vất vả của người yêu nước đi biểu tình phản đối giặc tàu. Trên biển Đông ngoài tinh thần cũng cần có thêm ít tàu thuyến, phương tiện, vũ khí để có cơ sở giữ chủ quyền biển đảo, còn trên đất liền với tất cả dân tộc Việt và nhân loại yêu Hòa bình tôi cũng như mọi người Việt nam ko sợ giặc Tàu, nếu chúng xâm lược sẵn sàng cầm tất cả vũ khí có trong tay đánh lại và nhất định sẽ chiến thắng chúng như ông cha chúng ta đã chiến thắng giặc: Tống, Nguyên, Minh, Thanh... Theo tôi Chính quyền có việc của CQ và người dân cũng có cách thể hiện riêng tình yêu quê hương đất nước. CQ cũng ko sợ biểu tình mà họ hiện giờ muốn giữ hòa khí với TQ để có hòa bình phát triển đất nước. Việt nam là nước trải qua nhiều thời gian chiến tranh nên quý trọng hòa bình nhưng nếu giặc tàu cố tình lần nữa xâm lược biển đảo đất liền tôi tin chắc chắn CQ sẽ huy động toàn dân quyết liệt đánh trả. CQ tiếp thu truyền thống giữ như tháng 2/1979 với bộ đội chủ lực chính ở biên giới tây nam đánh bọn diệt chủng pôn pốt, ở phía bắc chủ yếu là dân quân và bộ đội địa phương nhưng CQ vẫn rất bình tĩnh chỉ huy đánh trả thắng lợi 60 vạn quân chủ lực Tàu xâm lược biên giới 6 tỉnh phía bắc.
  Trả lời

  bởi: cs đời mới từ: hn-vn
  10.08.2012 23:10
  điên. có lẽ là Ban tuyên huấn

  bởi: nõi nhục
  10.08.2012 15:40
  TQ nên như thế!, Viêt Nam mới khuất phục nhửng điểm yếu của đất nước!

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 15:23
  VN đã đến thời vong quốc mạt hạng nói mới xuật hiện những bộ mặt lãnh đạo như Nông Đức Mạnh & Nguyễn Phú Trọng những bộ mặt bạc nhược bất lực ấy giải quyết gì được cho đất nước trong hoàn cảnh thù trong giặc ngoài lớn thế này!!! Nguyễn Phú Trọng hãy vì dân vì nước mà từ chức đi cho dân đỡ khổ để người dân đỡ đau đớn khi nhìn thấy bộ mặt yếu hèn của Trọng.

  bởi: hà thị thủy từ: gia lai
  10.08.2012 15:20
  Bài viết tầm bậy. Ông ăn bao nhiêu tiền của nước Mỹ mà viết bậy vậy hjar. ông đừng hòng kích đông người dân Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng Đảng cộng sản Vệt Nam và nhà cầm quyền Việt Nam đã xử lý rát đúng.
  Trả lời

  bởi: Don từ: usa
  12.08.2012 10:30
  Co Thuy nay co ve co tinh tu che mat minh, may tay lanh dao do tay nao cung giau su ,con toan du hoc nuoc ngoai ,roi venhay cai dung vo chuc vu ngon khong he.Co Thuy cung cuc tan tuy lam viec chac cung duoc cho 1 chut,nhung sao co khong nam dem nghi lai,minh dau phai con sen duoc deo bang chu can bo. Minh la can bo that su thi phai biet chat van chu.
  Trả lời

  bởi: Y Chang từ: Kontum
  11.08.2012 06:36
  Cô Ha Thi Thủy làm gì mà bức xúc vậy ? Đã vào các trang báo như BBC, VOA còn lớn tiếng! Đọc báo đài của (Phần tử phản động nước ngoài) coi chừng đi tù vì thế lực thù địch mua chuộc đó cô. Tìm báo lề phải mà đọc.

  bởi: Virus Cộng sản. từ: cộng sản muôn mắm
  10.08.2012 15:09
  Các bạn có gan dạ hay yêu nước chân chính thì cứ cầm cờ ¨Nền vàng sọc đỏ ¨sáng hồn thơ, thì sẻ có câu trả lời tức khắt.
  Dân quân ta lúc nào cũng sát cánh và ủng hộ cuộc biểu tình chính nghĩa.

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  10.08.2012 14:23
  Vấn đề là HN bị choáng, vì những cú tát dồn dập!

  HN vẫn nuôi nhiều hy vọng từ phía TQ, cho dù liên tiếp bị dồn ép bấy lâu nay. Lý do? HN vẫn nghĩ 2 quốc gia đã từng có nhiều quan hệ gắn bó trong cái gọi là "tinh thần quốc tế vô sản", không thể một sớm một chiều mà xóa sạch. HN vẫn tin vào phe "thân VN" từ TQ, cũng như TQ vẫn tin vào phe "thân và sợ TQ" ở VN. HN thì trông chờ sự "khoan dung", "dịu ngọt" hơn từ TQ; TQ thì muốn HN tỏ ra khuất phục, chịu phép như em út, chư hầu. Có lẽ vì thế mà HN rất ư dè dặt đến nỗi lộ vẻ nhút nhát, tê liệt, còn TQ thì ra sức tràn tới.

  Mặt khác, CNCS không bao giờ coi phương Tây tư bản là bạn thật - bạn trong một chặng đường, về một phương diện nào đó thì có thể. Lý do là CNCS và CNTB có bản chất phủ định lẫn nhau chứ không thể dung hòa.

  VN muốn thoát khỏi thế nhược tiểu đối với anh Tàu, nếu VN chọn làm đồng minh với Mỹ, tương tự trường hợp của Nhật và Hàn Quốc. Ở vị thế này, VN có khả năng đối đầu với TQ khá dễ dàng, nhất là trong giai đoạn hiện nay thực lực của anh Tàu vẫn chưa là gì để so với Mỹ. Nhưng làm như vậy, chắc chắn, không sớm thì muộn sẽ làm tan biến đảng cs.

  Tuy vậy, có lẽ đảng cs cũng hiểu, đảng có thể cúi đầu khuất phục người Tàu, nhưng nhân dân VN thì không. Tình thế của đảng quả thật rất gay cấn.

  bởi: bay
  10.08.2012 12:56
  Vn như 1 cô gái đẹp đến tuổi dậy thì, cho nên buộc phải yêu hoặc dựa vào 1 anh chàng nào đó, vấn đề ở chỗ là hoặc yêu một thằng giang hồ hay anh chàng tử tế, nói cho đúng đó là vấn đề phải được 1 người che chở , nhưng phải biết chọn người tránh gặp giang hồ sở khanh, nếu không sẽ thành gái đĩ hay là gái già, bị quấy rối suốt

  bởi: từ: VN
  10.08.2012 12:03
  Có thể nghĩ biểu tình chống TQ đứng ở góc độ Nhà nước như vậy là làm tổn hại đến chính sách đối ngoại, tính toán chiến lược hay nhẫn nhục chờ thời v.v..
  Nhưng chung quy cũng do phần lớn người dân thiếu niềm tin vào chính phủ vào đảng. Nên tất cả mọi tuyên truyền, trấn an đều thiếu sự thuyết phục đối với người dân. Người dân ngày nay khác xa người dân trước năm 1975, họ gần như không một lòng, một dạ với chính phủ. Tóm lại là Nhà nước nên soi lại mình trước khi quá trễ.
  Trả lời

  bởi: Bà Đanh
  10.08.2012 22:59
  "Người dân ngày nay khác xa người dân trước năm 1975, họ gần như không một lòng, một dạ với chính phủ. ". Không phải vậy. Ngày nay hòa bình ,yên vui nên người dân ít quan tâm đến chính trị, mà họ quan tâm đến nhiều thứ khác cần thiết cho cuộc sống của họ hơn. Họ vẫn đoàn kết, nhưng họ không cần thể hiện sự đoàn kết này. Họ vẫn tin vào chính phủ, nên họ mặc nhiên giao phó mọi việc cho chính phủ. Người dân Việt Nam cần có một đời sống chính trị actif hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 02:38
  CBĐ nói khá đúng, đứa nào phải đối đều bị chụp mũ phản động đưa đi phục hồi nhân phẩm ráo, có thấy đứa nào phản đối đâu, toàn là bọn phản động không hà! Đấy thực ra là trò đánh tráo từ ngữ của hệ thống tuyên truyền. Thực chất, dân la ó tức là họ biểu tình đó, vừa mới la đã có đứa bịt miệng, bác đâu có nghe thấy. Muốn biết dân có hạnh phúc không, hãy vào Hỏa lò, Chí hòa, Phan đăng lưu và nhiều trại 'phục hồi nhân phẩm' khác trong rừng sâu. Ở trong đó tha hồ mà la!
  Trả lời

  bởi: Tuân từ: VN
  11.08.2012 23:18
  Tin vào chính phủ được đánh giá thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng nhất thế giới hả ông bạn!?
  Chắc theo ông người dân không quan tâm đến chuyện bọn cướp ngày móc túi họ sao?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  11.08.2012 07:21
  Phải ý ông muốn nói là dân trí thấp, không hiểu gì về chính trị cho nên đảng vẫn mặc sức ra tay vơ vét, tham nhũng? Lầm to rồi ông cán bộ tuyên truyền ơi. Mị dân hoài!

  Ngày nay có ông cán bộ, quan chức nào mà không giàu nức đố đổ vách? Chính phủ cấu kết với đại gia, tư bản nước ngoài làm giàu vô độ, trong khi dân đen khổ cực lầm than. Tuyên truyền xạo hoài mà không ngượng sao? Lương tâm ông chắc đã thui chột từ lâu.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  11.08.2012 00:11
  CBĐ lại ăn ngược nói ngạo nữa rồi. Không phải người dân VN không quan tâm đến CT mà ĐCSVN không muốn ND quan tâm đến CT bằng đều luật 88 và 79 đúng không? Đúng quá đi chư lị.

  bởi: CS đời mới từ: HN-VN
  10.08.2012 11:47
  Tôi đồng ý với quan điểm cho rằng ở VN hiện nay người ta không sợ biểu tình chống TQ mà họ sợ manh nha những cuộc biểu tình dân chủ lớn chông Đảng trị. Giới lãnh Đạo sẽ mất quyền mất tiền mất lộc. Ai cũng biết nhưng họ cố nguỵ biện, thử một cuộc thăm dò dư luận khách quan trong giới Sinh viên- trí thức xem, còn bao nhiêu người tin vào Đảng. nhân dân vẫn trước tiên phải sống và có nghĩa là đang sống chung với lũ. Nghịch lý ở VN nhiều vô kể tất cả là vì độc quyền chuyên chế. Đau đớn thay

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 11:22
  Hay qua nhung neu toi noi thi hay hon.

  bởi: Công Lý từ: Hà Nội
  10.08.2012 09:54
  Ông này lập luận hay, có lòng yêu nước, nhưng ngây thơ chính trị quá. Hà Nội hiểu là chiến cuộc sẽ diễn ra, có thể là qui mô nhỏ hay lớn. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Cái HN cần là thời gian để tập kết đủ khí tài , vật lực. Một điều quan trọng nữa những cuộc biểu tình khó có thể kiểm soát về qui mô và sự biến tướng, gây mất ổn định. Hậu quả sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, sự đầu tư, ổn định về tài chính. Ai đã từng học võ sẽ hiểu vấn đề : nếu bạn đấm vào kẻ to con 1 quả, chưa chắc hắn đã hề hấn gì, và có thể tóm tay bạn. Hãy đợi hắn ra tay trước, bạn gạt đòn của hắn đồng thời ra 1 đòn nghịch chiều hắn sẽ bị thượng nặng, hoặc 1 đòn thuận chiều hắn sẽ mất đà ngã. HN đã bị TQ ru ngủ 1 thời gian dài trong ảo mộng tình huynh đệ, nay chắc đã tỉnh rồi.
  Trả lời

  bởi: Tran Nguyen Han
  10.08.2012 17:22
  Không thể tin được đảng CS, vì đảng này đã luôn luôn vỗ ngực xưng tên là đỉnh cao của trí tuệ nhưng thời gian quá dài và quá dư để chứng minh đảng CS luôn là điều sai lầm chết tiệt của nhân loại. Tốt nhất là đảng CS nên lui ra để người khác thay thế, Hà Lội chỉ là một đám đầu đất sét nhưng tham lam vô độ không thể đại diện cho tòan thể dân tộc VN được.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  10.08.2012 14:02
  Ý kiến sắc sảo!
  Trả lời

  bởi: Công Lý bịt miệng từ: Sái Gòn
  10.08.2012 12:15
  Ông Công Lý ơi! Thế Tung Cộng ngây thơ không hiểu việc nầy à? Chẳng qua là Việt Cộng sợ những cuộc biểu tình sẽ biến tướng thành những cuộc biểu tình lớn hơn nhằm lật đổ chính quyền, một chính quyền tay sai bán nước, ác với dân nhưng hèn với giặc! Chính quyền đó là chính quyền Việt Cộng. Ông CÔng Lý nầy biện hộ cho Việt Công không có tính thuyết phục!
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: VN
  10.08.2012 11:46
  Tôi đồng ý những điểm bạn đã nêu ra, bên cạnh đó còn có những lý do tế nhị khác nữa. Vấn đề quốc sách là vấn đề hệ trọng đến tương lai lâu dài của một đất nước, những quyết định sai lầm thường phải trả một cái giá rất đắt và lịch sử thường không tha thứ cho những sai lầm này.
  Chỉ mong các nhà lãnh đạo VN sáng suốt, cân nhắc. Đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích cá nhân, tổ chức, đoàn thể
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 23:31
  Tại sao không gọi: Chỉ mong các nhà lãnh đạo ĐCSVN sáng suốt, cân nhắc? Mà lại nói chỉ mong các nhà lãnh đạo VN sáng suốt, cân nhắc? Chính quyền do ĐCSVN cầm quyền dựng lên thì phải gọi đúng nguyên văn là CQCSVN chứ không thể gọi CQVN được bởi cái CQ này không do DTVN trực tiếp bầu lên. Đây là cách gọi của những kẻ cầm quyền CSVN đánh lận con đen hầu lừa gạt NDVN và thế giới.
  Trả lời

  bởi: Yellow boy từ: Việt nam
  10.08.2012 11:06
  Nghĩ mình là chuyên gia chính trị à? Ai nói HN đang chuẩn bị cho chiến tranh? Đừng có mơ! Với 1 thằng to con thì đánh nó trước hay để nó đánh trước đều chết. Phải làm sao cho nó không dám đánh mình, bằng cách liên kết với kẻ khác. Trớ trêu là chế độ XH đã cột ta với nó thành anh em. Làm em thì phải để cho anh đánh thôi, sao giám đánh lại được. Trừ khi ta không còn là "em" nó nữa. Vì vậy, nguyên nhân sâu xa là ở chúng ta, "các ông ấy" vẫn muốn chúng ta làm em tên đó. Lý do vì sao thì các bác tự suy nghĩ lấy nhé!
  P/S: Được cái câu cuối nghe cũng lọt tai.
  Trả lời

  bởi: Công Lý từ: Hà Nội
  11.08.2012 18:00
  1-Tôi đồng ý với bạn: 1 lần có va chạm trên đường, nó gọi lũ bạn ra, mũ bh, dao bọc giấy báo múa tứ tung. Tớ bị vây vào giữa may cũng có tí miếng phòng thân, mấy phút sau cũng đẩy được 1 thằng lăn ra, tớ nhảy vào quán sửa xmáy gần đấy vớ lấy 1 đoạn ống sắt đi vài đường cơ bản, bọn chúng rét dạt hết. Kết luận : Muốn không có chiến tranh bạn phải có đồ chơi khủng hơn hoặc tương đương, hòa bình chỉ đến với kẻ đủ mạnh.
  2- Tôi không đồng ý với bạn : Với thằng tàu thì không có tình “Anh Em “, đồng minh gì đâu, mà là ăn tươi nuốt sống như đã từng làm với Tây tạng, cam pu chia, 1 tay ts tên Hàn hạo sang hn ngông nghênh phát biểu là vn từng là thuộc quốc của nó, đấy là tim đen của bọn tàu.

  bởi: tunghanoi từ: Quan Hoan Kiem . Ha Noi
  10.08.2012 09:46
  Việt nam không hề sợ biểu tình chống Trung Quốc . Nói chính xác là Cộng sản Việt nam sợ biểu tình . Sợ manh nha một cơ hội để người dân đứng lên lật độ chế độ Đảng trị quá thối nát
  Trả lời

  bởi: hoa hong từ: sai gon
  10.08.2012 20:20
  chuẩn không cần chỉnh. Bây giờ chỉ cần đem ra chưng cầu ý dân thì cũng đủ thay chế độ mới rồi

  bởi: Sáng Kiến từ: Sài Gòn
  10.08.2012 09:42
  Kinh tế VN suy sụp đến nơi mà thiên hạ đòi làm chính trị chính em nổi gì? Biều tình để lấy hảo danh yêu nước để rồi lê lếch ngoài đường xó chợ có hữu ích chăng? Sao không đòi CS dân chu hơn cho mọi người nhờ huh? Tranh chấp đảo chứ đâu phải chống xâm lăng? Khi Mỹ lại vào VN có ai đi biểu tình nửa không? Tôi nghĩ sẽ có hai cuộc biểu tình: Một chống, một đón !!! Thế thì VN sẽ đổi thành Vịt Nam hoặc Vịt Nè.

  bởi: Nguoi viet nam
  10.08.2012 09:32
  Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, các ông cứ ra rả biểu tình chống Tung của mà về nhà các ông xài toàn hàng Tung của vậy thì chống Tung của cái giề, chỉ được cái khua môi múa mép là giỏi thôi, giả sử bây h bọn Tung của nó xua quân sang chiếm đảo, chiếm đất của mình có khi các ông lại là những người chạy đầu nước. Bó tay với mấy cái thể loại này
  Trả lời

  bởi: dadaocongsan từ: thiên dường cộng sản
  10.08.2012 16:00
  Dùng hàng Việt nam làm cho nền kinh tế cộng sản khá lên thì làm sao chúng tôi giật sập tụi nó được hả ông ? Dùng hàng ngoại (TQ) cũng là cách để phá kinh tế của cộng sản, chúng tôi còn muốn Trung cộng đánh CSVN nữa đó, để xem Việt cộng xử lý tình huống đó như thế nào. Nói chung, nếu ông ko giống chúng tôi thì hãy làm ngược lại.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  10.08.2012 09:24
  Sự sợ hãi lớn nhất là: Chỉ Có Độc Nhất Gã Khổng Lồ! Phải có 2 hay nhiều hơn Gã Khổng Lồ thì mới có Khả năng Chế Ngự lẫn nhau! Chủ Nghĩa Tư Bản Và Chủ Nghĩa Cộng Sản phải Tồn Tại thì mới có đủ Thế Lực Chế Ngự Lẫn Nhau để giữ cho Những Gã Tí-Hon không bị Bắt Nạt! Lý Lẽ Chính Là Như Thế ! Hình tượng Những Gã Tí-Hon là Nhân Dân của mỗi Quốc Gia Trên Toàn Thế Giới!Xin Thân Ái Chào Tiến Sỹ Nguyễn Hưng Quốc và các bạn gần xa và toàn thể Ban Biên Tập VOAtiengviet trên Diễn Đàn.Nhân Dân Việt Nam không hiểu hay cố tình không hiểu ý nghĩa của Vấn Đề là điều Đáng Tiếc! Đây là Thiển kiến của tôi!mong được Thỉnh Giáo thì tôi Vô Cùng Đa Tạ!

  bởi: quốc hận từ: Việt Nam
  10.08.2012 08:56
  rất dễ hiểu lý do tại sao cộng sản Việt Nam sợ tầu đến thế, không phải họ không biết lịch sử chống ngoại xâm ( chống tâu từ xa xưa hằng nghìn năm về trước ) các cuộc chiến ấy đều dựa vào sức mạnh toàn dân tộc đã đánh thắng kể thù , ngày nay họ sợ tầu một cách khủng khiếp , vì một lý do đặc biệt , không phải quân đội tầu đông nhiều vũ khí , mà sợ một tiếng nói của tầu , nếu nói ra sự thật tên gián điệp đánh tráo của tầu , thì cái đảng cộng sản việt nam chỉ trong 24 tiếng đồng hồ sụp đổ

  bởi: Vietnam từ: Usa
  10.08.2012 08:24
  Tien, tien, va tien. Cong San VN da bi Trung Cong mua chuoc ca roi. Tien da dut vao tay thi dat va bien phai dang thoi. " Tien trao chao muc" la the.

  bởi: Thuong từ: Gia Lai
  10.08.2012 08:11
  Đúng là chính phủ Việt Nam chắc phải bán nước đi khỏi phải bảo vệ chủ quyền.

  bởi: yeu nuoc
  10.08.2012 07:30
  viet nam khong hen nhat, dang cong san viet nam luon sang suot dua ra nhung quan diem dung. quy vi tu tap bieu tinh chi lam mat trat tu chu co duoc gi dau. dung la buoc di cua tre len ba.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  10.08.2012 07:22
  Có những ý kiến tưởng là cứng rắn oai hùng, nhưng thực sự là ý kiến của mấy tay cơ hội salon hoặc vì thiên kiến mà bới móc chửi bới cả dân tộc, chỉ làm lợi cho Trung quốc. Hãy nghe các học giả và chính giới Mỹ người ta phân tích có lý có tình để phản đối sự hiếu chiến của Trung quốc, chứ đừng ra vẻ "bảo hoàng hơn vua ", khua môi múa mép để kiếm chác, chẳng mang lợi ích gì cho quốc gia dân tộc, mà chỉ có lợi cho Trung quốc đang khai thác sự chia rẽ không chỉ nội bộ Việt nam , mà cả nội bộ ASEAN đấy. Còn những cái tên và hình cụ thể trưng ra ở đây, hầu hết nhân dân Việt nam đều hiểu họ là ai và vì sao họ lại lên án Việt nam một cách ngu xuẩn và ai chả biết mấy người này hết làm tay sai mang lợi cho quan thày này, nay lại là đồng minh tự nhiên làm lợi cho quan thày Trung quốc, cho dù họ hò hét chống quan thày Trung quốc của họ kiểu chót lưỡi đầu môi. Tôi trộm nghĩ, VOA trương hình mấy người này ở trang mạng của mình thì chính những người này súc phạm uy tín của VOA đấy !
  Trả lời

  bởi: Don từ: USA
  12.08.2012 11:15
  Toi cung nhu ban rat ghet nhung ke co hoi, luon reu rao vi nhan dan ,yeu nuoc v..v de kiem chac. Toi cang khong tin nhung cong boc khi co vi tri thi tro nen giau co ,con cai duoc co cau di hoc nuoc ngoai ,khi ve nuoc lap tuc co dia vi,ban hay nhin khap nuoc va so sanh, hau het vien chuc nha nuoc deu kha gia hon nguoi dan trong xa hoi, thanh can bo nha nuoc tu nhien biet lam kinh te ?! Ban hay thu tro lai thoi con tre ve hoi cha me "Lieu co the tin nhung nguoi nhu vay se san sang do mau,hy sinh khi co chien tranh xay ra khong? Mac khac neu co quoc sach tai sao khong thong bao cong khai duoc nhi .

  bởi: huy nguyen từ: viet nam
  10.08.2012 07:07
  Nhà cầm quyền không dại cho biểu tình ở mức dễ dãi và rầm rộ. Đấy sẽ là tiền lệ cho những người thể hiện quyền dân chủ một cách chính đáng, mà nếu chính đáng để được biểu tình thì còn rất nhiều vấn đề khác nữa!

  bởi: tám tàng từ: sài gòn
  10.08.2012 06:52
  chỉ có ngu mới không hiểu được ý của bài viết , bổn cũ soạn lại..
  Trả lời

  bởi: chin tàn tật từ: saigon
  11.08.2012 15:51
  thé theo tám tàng thì làm được cái gì cho chính bản thân mình chứ đừng nói là cho dân tộc việt nam

  bởi: pcbd
  10.08.2012 05:46

  Là một câu hỏi vô cùng ấu trỉ của Chùa Bà Đanh
  người thiếu nhạy cảm chính trị…

  bởi: Linh Hồn Dân Tộc từ: Việt Nam
  10.08.2012 02:34
  Chỉ một số người dân biết được rõ bộ mặt thật bán nước của chính phủ Việt Nam. Đại đa số đã bị chính phủ che khuất các thông tin nên ko biết rõ chuyên gì đang sãy ra. các báo trích và truyền thông trong nước là những kẻ đê hèn nhất, đã che dấu và đánh lừa những người dân thiếu hiểu biết. tui cũng chính là một nạng nhân trong số đó nếu niếu hôm nay tui không bực bội báo trí trong nước thì sẽ không vào trang voa vi trước đây tui cũng như mọi người dân bị chính phủ rủ tai đây là trang phản động. Điều gì sẽ xãy ra niếu toàn bộ dân việt nam biết được bộ mặt thật bán nước của bọn cầm quyền. Người dân Việt Nam thiếu điều kiện tiếp xúc với các tin tức nên chính phủ dễ dàng che dấu mọi việc. Xin VOA giúp đem tin tức sự thật đến toàn thể nhân dân Việt Nam. Đã đến lúc phải dẹp bỏ cái chính phủ ác bá cường quyền đã làm biết bao nhiêu người tan nhà nát cửa, biết bao nhiêu người đã ngã xuống và biết bao nhiêu người bị nó chà đạp. Những linh hồn đã hi sinh oan uổn những linh hồn dân tộc một lần nữa sẽ nổi dậy tiêu diệt kẻ thù của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 11:26
  "Chỉ một số người dân biết được rõ bộ mặt thật bán nước của chính phủ Việt Nam." !!! Dân này là dân công giáo, mà nước của họ là nước Vatican.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 17:11
  Đây là giọng điệu thâm độc của người cs không trình độ,suốt đời cung phụng chủ nô.hãy đến Văn giang mà hỏi những người như ông bị đối sử như thế nào.Rồi sẽ đến ngày sáng mắt!!!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  10.08.2012 01:58
  “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? “. Đây là câu hỏi ấu trỉ, và thiếu hiểu biết về chính trị. Câu hỏi của người có trí và có chút nhạy bén về chính trị sẽ phải là như sau : “Tại sao Việt Nam SỢ CHỐNG Trung Quốc? “. CBĐ chỉ trả lời cho những câu hỏi khôn ngoan. Để trả lời cho câu hỏi sau đây của kẻ trí : “Tại sao Việt Nam SỢ CHỐNG Trung Quốc? “. Thì sau đây là câu trả lời của CBĐ : “Đúng là Việt Nam SỢ CHỐNG Trung Quốc , nhưng Việt Nam chưa bao giờ SỢ Trung Quốc.

  Lịch sử cho chúng ta thấy VN không SỢ Trung Quốc nói riêng hoặc bất cứ Đế Quốc nào nói chung, dù Đế Quốc đó là Đế Quốc sừng sỏ nhất lịch sử loài người…Một khi cần thiết đứng lên thì toàn thể dân Việt cùng một lòng,,,Nên ta mới có Trận Bạch Đằng, Gò Đống Đa, Chi lăng, Điện Biên Phủ v.v…

  Nhưng VN SỢ CHỐNG Trung Quốc, bởi vì bên cạnh anh khổng lồ Trung Quốc Việt Nam luôn luôn muốn có một quan hệ tốt đẹp và bền vửng để cùng nhau sống hòa bình, không bao giờ Việt Nam muốn gây chiến với một anh khổng lồ để rồi phải chịu thiệt thòi một cách vô lý. Tiền nhân ta đã để lại cho ta rất nhiều bài học và chính sách của họ đối với Trung Quốc trong vấn đề này. Lê lợi đánh tan quân Minh , sau khi dành được độc lập đã lập tức cho sứ sang nhà Minh xin lỗi và xin triều cống, công nhận nhà minh là Thiên Triều và chỉ xin nhà Minh phong cho tước Vương. Nhà Trần luôn luôn thần phục nhà Nguyên để mà được yên thân dù họ đã ba lần đánh tan quân Mông Cổ. Nhà Nguyễn sau khi thống nhất đất nước, Gia Long đã lật đật sai sứ sang triều cống nhà Thanh và xưng Thần với Hoàng Đế Càn Long. Như vậy tổ tiên ta, những anh hùng dân tộc này có SỢ Tàu hay không ? Ta khẳng định chắc nịch là “KHÔNG”, nhưng họ SỢ CHỐNG Trung Quốc. Tổ tiên ta rất khôn ngoan, bởi vì họ hiểu “tránh voi chẵng xấu mặt nào”, tránh một con voi hung hăng để nhường đường cho nó đi thì có gì mà xấu ?

  Ngày nay người Việt cũng thế, với tinh thần tự chủ và yêu nước họ sẳn sàng đánh Tàu để bảo vệ tổ quốc như cuộc chiến biên giới Việt Trung, nhưng họ cũng sẳn sàng kiếm giải pháp hòa bình với Trung Quốc để mưu cầu hòa bình và hạnh phúc cho toàn dân , như người Việt đã học được ở tiền nhân ... Như vậy rõ ràng Việt Nam không bao giờ muốn chống Trung Quốc…Nhưng họ không sợ Trung Quốc, Việt Nam chỉ muốn tránh voi chứ không muốn chống voi. Và chúng ta thấy câu hỏi “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc?” là một câu hỏi vô cùng ấu trỉ của những người thiếu nhạy cảm chính trị…

  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: từ: Chùa Bà Đanh
  10.08.2012 10:32
  Đừng đánh đồng một cách thô bỉ việc "đánh Pháp đánh Mỹ" với các cuộc khởi nghĩa chống ngoại xâm của tiền nhân. Trong lịch sử các vị anh hùng dân tộc nổi dậy chống ngoại xâm bằng chính lòng yêu nước của họ, bằng chính sức lực nhỏ nhoi của họ. Các vị ấy không chờ viện trợ từ TQ, Liên Xô, từ "bè bạn năm châu"; không nhờ nước nào nuôi dưỡng, cho lập địa bàn như Hồ Chí Minh và các lãnh tụ đảng CSVN.

  Còn ngày nay ư? Người Việt có tinh thần tự chủ, yêu nước sẵn sàng đánh Tàu (lời CBĐ), nhưng lãnh đạo nhà nước thì không, đảng CSVN thì không, Công an thì không, Quân đội Nhân dân thì không. Đã không mà còn bôi nhọ, thóa mạ tinh thần tự chủ, lòng yêu nước của dân chúng. Các tuyên bố của viên chức nhà nước, các luận điệu trên báo đài do đảng dẫn dắt đang cho thấy các trò bôi nhọ, xuyên tạc, thóa mạ thô lỗ đó.

  Điều đáng nói là lòng đảng đang đối nghịch với lòng dân.

  Sư Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 09:31
  Lập luận của CBĐ thật đáng phục. Bài trên từ đầu đến cuối hoàn toàn không có một chử Cộng Sản nào cả thế mà cũng có thể cho ta thấy lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của người cộng sản VN rất tuyệt vời.
  Trả lời

  bởi: CHI PHEO
  10.08.2012 06:15

  bởi: Chùa Bà Đanh
  09.08.2012 14:58
  Trả lời
  “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? “ xin noi cho day du la " Tai sao DANG CONG SAN Viet Nam so NHAN DAN Viet Nam bieu tinh chong Trung Quoc" CBD :( danh lan con den) sua lai la : “Tại sao Việt Nam SỢ CHỐNG Trung Quốc? “. Chua Ba Danh GIAN XAO mot cach rat u la AU TRI . Cau tra loi cua CBD : “Đúng là Bo chinh tri Dang Cong San Việt Nam SỢ Nhan Dan Viet Nam Bieu tinh CHỐNG Trung Quốc , nhưng NHAN DAN Việt Nam chưa bao giờ SỢ Trung Quốc nhu DANG cong san Viet Nam Ro la HEN VOI GIAC , AC VOI DAN < Do Khon Kiep>!
  Trả lời

  bởi: Bacon từ: SG
  10.08.2012 10:55
  Khùng hết biết luôn, tiếng Việt chưa rành, rảnh viết bậy bạ. Điện!...
  Trả lời

  bởi: Tran Nguyen Han
  10.08.2012 05:57
  Đây chỉ là ngụy biện của kẻ hèn nhát theo giặc. Lý luận này chỉ đúng khi Trung Quốc không hề đụng gì đến nước ta. Nhưng không phải vậy, Trung Quốc đã chiếm mất của Việt Nam hai quần đảo Hòang Sa và Trường Sa, lại còn xua đuổi ngư dân Việt Nam ra khỏi ngư trường truyền thống lâu đời của nước ta, cắt cáp tàu thăm dò dầu khí v.v...

  Khi kẻ cướp vào tận nhà đã không tri hô lên lại còn gọi nó là anh em 4 tốt, 16 chữ vàng, đó không phải là hành động của kẻ hèn nhát hoặc bám gót giặc thì là hành động của ai khác? Rỏ ràng là ngụy biện, lại còn dám lên tiếng chê bai người khác, thật là đáng xấu hổ. Đừng nhắc tới lòng yêu nước hay Hịch Tướng Sĩ, thơ thần Lý Thường Kiệt chi cho bẩn tai người khác.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  10.08.2012 05:52
  Câu hỏi mà TS Quốc nêu ra là “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc? Thì phải hiểu là tại sao CQCSVN lại sợ biểu tình chống TC đến thế? Còn người dân VN thì không!

  Còn lập luận của CBĐ muốn lái sang 1 câu hỏi khác để đồng hóa Đảng với Tổ quốc VN là một: “Tại sao Việt Nam sợ chống Trung Quốc?”. Nhưng nếu phân biệt giữa ĐCSVN với DTVN thì Đảng sợ chống TC, chứ không phải DTVN sợ chống bọn BTBK. Đây mới là câu hỏi ấu trỉ.  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 08:21
  “Tại sao Việt Nam sợ biểu tình chống Trung Quốc?''.Nói như vậy thì chính là ông Quốc chấp nhận CS và Tổ quốc là một. CBĐ đâu có bao giờ nói CS và tổ quốc là một đâu ? Trong trăm điều ông Quốc chỉ khôn và đúng có một điều là điều này ! Ông Quốc nói đúng VN là CS mà CS là VN.

  bởi: nuocmamdong từ: USA
  10.08.2012 01:56
  Chỉ có Hoa Kỳ mới gở bỏ hay hóa giải được những con "chíp" do Tầu đã "cấy" vào đầu não bộ chính trị trung ương đảng và nhà nước VC từ lâu .
  Cho nên việc làm cấp bách trước mắt là : Xin các cán bộ lão thành tiếp tục vạch mặt ,tẩy chay bọn Tầu trá hình còn đang hoạt động tại các cơ quan cấp cao trong nhà nước như Phó Thủ tướng Hoàng trung Hải gốc Tầu là điển hình . Hiện nay chỉ có 13 ông 1 bà chóp bu của VC mới làm được việc này , đồng thời nếu biết mình chưa bị "cấy",còn tỉnh táo thì mau mau quay về với nhân dân như Thủ tướng Syria hoặc là cương quyết thanh trừng công khai những tên Hán gian này càng sớm càng tốt cho nhân dân Việt Nam mới thật sự thoát vòng nô lệ kiểu mới của Tầu cọng .

  bởi: Vô danh từ: 1Dan Mien Tay
  10.08.2012 01:43
  Thật ra không phải ai trong đảng cộng sản cầm quyền cũng sợ biểu tình vì có thể bị Trung cộng xem là lý do chính đáng để đánh trực tiếp vào đất liền. Lời kêu gọi sau đây là một trong đa số thầm lặng nhưng đau lòng của dân tộc VN hiện nay. "Lại còn đạo quân thứ 5 của chúng sờ sờ ngay trong nhà của chúng ta nữa. Không đánh để chúng đặt mìn phá nát ruộng đồng sông núi, bàn thờ, mồ mả tổ tiên, và cái nôi con đỏ của chúng ta sao? Lại còn những kẻ vô tình hay cố ý nối giáo cho chúng nữa…" Lời Ô Hồ Ngọc Nhuận, nòi cộng sản, người nhiều năm là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố HCM. Mời đọc trọn bài kêu gọi này qua http://www.boxitvn.net/bai/40054

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 00:34
  CBĐ nói đến giả thuyết big bang, nhưng xin thưa đó chỉ là giả thuyết cũng như thuyết tiến hóa của Darwin vậy.

  Nói về Stephen Hawking trước, vật chất cũng là năng lượng qua phương trình E=MC2. Thuở khởi đầu vũ trụ này chỉ như đầu kim với năng lượng khổng lồ, thình lình vụ nổ big bang xảy ra, năng lượng chuyển sang vật chất. Thoạt đầu chỉ là bụi sau nguội dần thành các hành tinh. Với sức nổ khổng lồ, nhiều tỷ năm sau các hành tinh vẫn tách xa. Sự giãn nở của vũ trụ được kiểm chứng qua hiệu ứng Doppler bởi đo bước sóng của các tia ánh sáng mạnh trong giải quang phổ xanh lơ từ các hành tinh xa. Một ngày kia các hành tinh sẽ thôi giản nở, vũ trụ sẽ co lại và vật chất sẽ sụp đổ lại bé tí buổi đầu. Xem ra có nhiều điểm trùng lập với Sáng thế ký, sách đầu trong bộ kinh thánh nói về sự tạo thành vũ trụ.

  Quả là lịch sử loài người dài hơn thế nhiều, không phải chỉ 6,000 năm như diễn dịch nghĩa đen từ Cựu ước.

  Trong chuỗi tiến hóa thành người, các di tích hóa thạch vẫn còn 'đứt đoạn' nhiều chổ, thiếu đi các hóa thạch cần thiết cho khoảng thời gian trống vắng nhiều triệu năm! Vượn cổ khác người hiện đại ở chổ chúng không nói được, khả năng sáng tạo giới hạn. Nếu theo thuyết duy vật, vũ trụ tự nhiên mà có, sinh vật tự tiến hóa mà ra có nhiều lý do để tin không đúng. Các nhà toán học về xác xuất thống kê Mỹ đã lập mô hình nghiên cứu về khả năng sự sống tiến hóa từ vô cơ, đều đồng ý là xác xuất cực ... cực kỳ nhỏ. Vì quá nhỏ nên có thể giả định đúng là không thể xảy ra được, cũng như trong tích phân khi biến số x tiến đến một giá trị nào đó, vì giới hạn quá nhỏ ta có thể xem biến số x chính là giá trị đó với t tiến đến vô cực.

  Luật tiến hóa đúng trong giới hạn nhỏ, còn rộng suy ra loài này tạo ra loài khác đại trà thì cần phải xét thêm, nhất là khi cho là sự sống có thể đến từ thế giới vô cơ thì suy luận đó có lẽ quá đà. Sự sống đầu tiên khởi phát từ tế bào, động vật đa bào ngày nay là liên kết của nhiều đơn bào. Hoạt động của chúng phức tạp cực kỳ, vật chất bước vào màng tế bào qua các 'cửa' điều khiển chính yếu bởi G protein gây ra sự 'biến dạng' của cổng vào tế bào, quá trình glycolysis cho ra ATP với hiện tượng xảy ra ở màng đôi mitochodria để thu các điện tử tạo ra các gốc phosphate, năng lượng chính cho hoạt động tế bào rất kỳ lạ.

  Nhìn lên các hành tinh bạn sẽ ngạc nhiên chúng di chuyển trật tự, cả tỷ tỷ ngôi sao đều tuân theo những quy luật nhất định. Hằng số bí ẩn pi, e hiện hữu trong các định luật của Kepler khi diễn tả chuyển động của các hành tinh quanh mặt trời. Không chỉ trong công thức toán học khô khan, nhưng là trong vũ trụ bao la, cùng sự sống nữa, các hằng số này thật kỳ lạ. Nhiều lắm, từ thế giới vĩ mô cho đến vi mô, tự nhiên không thể tạo được như vậy.


  Bạn có tin ma không cùng thế giới huyền bí? Gần đây một trường đại học nổi tiếng đã được tài trợ để nghiên cứu về thế giới bên kia trong 3 năm, hãy đợi xem. Xứ Mỹ này có nhiều phim ma có thật, không phải là loại tưởng tượng kinh dị bán lấy tiền, đây là loại 'có thật' nhưng không giải thích được bằng lối khoa học thông thường vài phim coi chơi: The Exorcism of Emily Rose, The Rite.

  Nếu sự sống quả từ vô cơ mà ra, vậy thế giới này bởi đâu mà ra? Người duy vật không thể nói vật chất tự nó mà có chứ? Aristotle xưa đã nói rằng: ta không thể đặt câu hỏi TẠI SAO mãi mãi cho sự vật, phải có một điểm ta phải dừng lại, ông gọi đó là Thượng đế. Đó là cội nguồn xuất phát của vũ trụ muôn loài, nếu nhà duy vật quả đúng, ông Trời chính là vật chất vậy. Thế giới vật chất đó một ngày kia sẽ rút về hư vô như buổi đầu của thuyết Big bang với năng lượng vô cùng. Thời gian, không gian cũng theo đó biến mất. Cuộc đời này chỉ là trò đùa và trí óc cùng trường thọ của chúng ta có giới hạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Ca Mau
  10.08.2012 08:59
  Ban neu ten giao su Steve Hawking lam gi bon CS tren website nay biet duoc. Bon chung (CS) chi biet nhung giao su cua ho da giang day o HCM trial university.

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 00:21
  chinh quyen can thi mac chinh quyen chung ta hay bo mot ngay lam ko luong cung nhau nam tay di bieu tinh tu bac vao nam thu coi nhu the chung ta moi dung la dan viet nam anh hung
  Trả lời

  bởi: bien hoa từ: ho nai
  12.08.2012 22:16
  2 chan 2 tay ung ho ban

  bởi: khong ten từ: Duc
  09.08.2012 23:46
  Dang cong san viet nam chi biet dan ap dan, chi biet vo vet tham nhung, cu nhin thang vao thang Nguyen Tan Dung ma xem no da lay tu dan nhung gi..., khong chi Dung ma tay chan cua han cung vay. Tu lau bi mat long dan, bay gio no khong phai so Trung quoc cuop dao Hoang sa, Truong sa ma no so dan chung lat do chinh quyen doc tai cua bong cong san nhu tinh hinh da dien ra Libya, Jemen, Ai cap, Syria

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 22:57
  - Không chỉ có Đảng đâu, phải nói là cả dân tộc ta đều hèn nhát và kém cỏi. Bằng chứng là cá nhân giỏi giang thì phiêu tán để lo sinh nhai, xưng mình có "rừng vàng, biển bạc" mà sau bao nhiêu năm vẫn nghèo, xuất phát điểm cũng là thuộc địa mà thua cả Malaysia và Singapore. Hơn thế nữa, ví dụ chính xác nhất là Trung Quốc, họ cũng đi lên từ khó khăn nhưng ngày nay họ đã trở thành con rồng châu Á. Người Việt Nam đa phần chỉ nghĩ đến bản thân, có thể dẫm đạp lên nhau vì lợi ích cá nhân, không có cái tôi của dân chủ tự do, chỉ có cái tôi của ích kỉ vụ lợi... Tôi từng nghĩ tôi ghét Việt Nam, nhưng không, tôi vô cùng yêu đất nước mình, tôi chỉ ghét chế độ cai trị, ghét cái chính sách thối nát, mục rữa, ghét cái thói xấu của cả dân tộc. Tôi luôn mong cái ngày "sánh vai cùng các cường quốc" của Bác Hồ thành sự thật và có lẽ nó sẽ trở thành sự thật không xa vời dưới cái bóng trong vai trò là lãnh thổ của "con rồng châu Á" kia. Người Việt Nam ngày nay, thường thì chỉ có những người ít học, kém hiểu biết mới có thể tỏ ra trượng nghĩa và dám hi sinh thân mình, còn bậc uyên thâm thì đâu dám đứng ra nói lên sự thật, có điều những con người dám nói lên sự thật thì cũng sẽ bị thủ tiêu. Một chế độ suy tàn như vậy còn đáng để lưu luyến ư? Cũng như nhà Hán kéo dài gần 400 năm xưa, suy tàn rồi nhưng mang dòng chính tông họ Lưu vẫn được phong lên làm vua cũng chỉ là ảo, là bù nhìn. Ta hãy chấp nhận số phận khi ta không dám đấu tranh, chấp nhận sự thật khi thực tế võ mồm chẳng giải quyết được gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 09:29
  Lý thuyết Cộng Sản với thuyết Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng và Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử thì không thần thánh hóa những nhân vật lịch sử ,họ là sản phẩm dòng chảy lịch sử không A thì bà B .Nhưng trên thực tế ĐCS VN đã thần thánh hóa Lãnh Tụ quá cố cưỡng bức dân phải tôn thờ hơn cả mê tín [ Đạo HCM ]. Theo truyên thống người Việt có ai gọi giặc bằng cha ? Có ai lại tôn kính kẻ rước voi về dày mả tổ ? Có ai lại tôn thờ lý thuyết không tưởng [ Chủ Nghĩa Cộng Sản ] mà thực tế nó đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người từ Âu sang Á ,cướp đi sinh mạng ,linh hồn của chính người thân mình ? . Chính những người yêu nước chân chính đã nhìn thấy nguy cơ bị mất nước, bị làm nô lệ TC ,họ phản biện [ Yêu nước không thể gắn liền với yêu CNXH ] chính điều này cản trơ bước tiến của dân tộc Việt trên con đường giữ nước và dựng nước , cản trơ con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc sau 37 năm thống nhất ,không thể tôn thờ ,không thể che dấu quân xâm lược bằng 16 cv , 4t và 3 kt họ đã xuống đường , viết Blog thẳng thừng vạch rõ việc làm sai trái của Đảng và Chính Phủ dẫu bị khủng bố ,bị bỏ tù ,bị đấu tố, bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm ,bịt miệng , đạp mặt bị vu khống bôi nhọ danh dự,bị vắt kiệt tài chính , hủy hoại thân thể , hỏa táng cấp tốc [ chụp mũ số 79 ,số 88 ..] . Từ sơ khai đến giờ chưa có đạo nào đem người thân [ kể cả cha mẹ ] ra đấu tố hành hình !chỉ có đạo đức CM , đạo đức […]….

  bởi: cafe1minh từ: TPHCM
  09.08.2012 22:55
  Bác Hồ có sống dậy thì mới dám đánh,vì là chỉ huy tuyệt vời của dân tộc Việt, chứ mấy ông tướng Việt Nam thời nay hay lắm, thử trưng cầu dân ý xem ai dám đánh ko. Theo như đi hỏi ý kiến theo kiểu "tám" thì hỏi 10 đứa, hết 8 đứa trả lời có chiến tranh nó đi nước ngoài rồi, đánh cái gì. Nhà nước còn cấm biểu tình chưa dám thể hiện rỏ là có quyết chống hay ko, dân ai dám theo.

  bởi: trinhngoctoan từ: Hoa Ky
  09.08.2012 22:53
  Lý do thực sự ấy là gì?
  _Là Tầu cọng đã có mặt khắp nơi trong trung ương đảng và nhà nước CHXHCNVN rồi .

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 22:46
  Việc truyền giáo ở vn không phải chỉ xảy ra sau ngày Pháp đô hộ vn. Những cha đạo người Bồ đã dừng chân ở vn từ đầu tk 16. Khi bách hại xảy ra trong nhiều tk, có khoảng 200,000 người công giáo vn bị hành hình với nhiều cách thức khác nhau, dân số vn thời đó chừng 4 hay 5 triệu thôi. Số tử đạo này còn cao hơn cả sự bách hại trong toàn đế quốc La mã trong hơn 300 năm đầu của Tây lịch. Như thế, việc truyền bá Công giáo đã có từ lâu và lan truyền rộng trong xh. Thực dân Pháp đến chỉ tạo điều kiện thuận lợi hơn đôi chút qua bảo đảm an ninh và cung cấp đất đai phương tiện tài chánh, tin hay không là tùy dân Việt. Thiên chúa giáo khác với Hồi hay cs, họ thuyết phục tín đồ bằng đời sống và niềm tin của chính họ.

  Ở nước Tàu, có thời Thiên chúa giáo lên đến nhiều triệu, do cứng rắn về tín điều của giáo hoàng và xung đột về tập tục thờ cúng ông bà, con số này đã giảm dần. Ở Nhật và nhiều xứ khác, bách hại là lý do chính đã ngăn chặn sự truyền bá của đạo này. Các thừa sai đi theo cùng quân Pháp nhằm được sự bảo vệ tính mạng, chẳng phải là công cụ của thực dân như tuyên truyền.

  Họ nhiều khi là nạn nhân của sự hiểu lầm từ cả 2 phía. Xem phim 'The mission, Truyền giáo' sẽ hiểu điều đó, đứng lên bảo vệ dân bản địa, họ cũng chịu chung số phận như những thổ dân. Gần đây hơn 7 cha dòng người Pháp giúp dân Angeria về y tế cũng bị cánh Hồi giáo cực đoan sát hại dù đã được cảnh báo về nguy hiểm. Họ từ chối bảo vệ an ninh chấp nhận nguy hiểm và ở lại để phục vụ dân địa phương, xem 'Of Gods and men, Thuộc về Thượng đế và anh em'. Bộ phim này rất cảm động, nhưng sẽ rất chán nếu bạn không hiểu tiếng, thích action và không sâu sắc vì là đời sống của các tu sĩ dòng. Đây là những bộ phim nói về sự kiện lịch sử có thật.

  Miền bắc chứ không phải miền nam là nơi có đông đảo Công giáo nhất, sự việc thay đổi phần nào sau cuộc di cư vào nam 1954. Lý do? Công giáo đòi hỏi nhiều điều nghiêm ngặt hơn, không thích hợp với lối sống của đa số dân Nam!


  vn có lẽ là quốc gia á châu duy nhất có mẫu tự La tinh. Dù không phải là người khởi đầu, Alexandre de Rhode có công rất lớn trong khai sinh chữ Việt, sự tu chỉnh của một số học giả khác như Petrus Ký cũng nên nhắc đến. Cả 2 vị này đều bị đập phá tượng đài sau 75, đám hậu sanh thật ngu tối. Sự truyền bá chữ quốc ngữ những ngày đầu đã gặp rất nhiều chống đối từ đám nho học hủ lậu; Phan chu trinh cũng là nho sĩ xuất chúng, nhưng ông đã nhận ra lợi điểm của chữ mới và tích cực cổ vũ. Ngày nay chúng ta có được một tiền đề rất tốt để hội nhập nhanh vào văn minh thế giới hơn nhiều quốc gia lân bang vẫn vất vả với loại chữ tượng hình. Công lao đó phải thuộc về các giáo sĩ dòng Tên người Bồ và Pháp.

  bởi: the than từ: thai binh
  09.08.2012 22:12
  neu ban hieu biet thi hay am tham ung ho dcsvn nhung dung di theo ho dung nghe ho. quy luat tu nhien se lam cho dcsvn dat den dinh cao roi no se tan ra (qua chin roi thi se den luc thoi. ban ko muon no ton tai thi lam cho no chin nhanh hon) . ban dung lam gi phan doi de thiet than neu con vo con va gia dinh!

  bởi: Ngu Ngơ từ: hà Nội
  09.08.2012 22:11
  Biểu tình mà đòi lại được Hoàng sa thì 90 triệu dân VN sẽ không làm ăn gì chỉ đi biểu tình thôi.

  Đã không biết về chính trị lại còn hay bình luận
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 10:02
  Giăc cướp đến nhà mà không hô hoán cho hàng xóm tới cứu ,chỉ có hai trường hợp :Một là có tay trong bị bịt mỏ ,trói chặt. Hai là chơi thân với kẻ cướp mà không đề phòng ? Này Ngu Ngơ HN bạn là người gì một trong hai ?
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  10.08.2012 09:53
  Nêu ý kiến quả thật đúng với tên. Người và ý kiến giống với nhau. Đi biểu tình phản kháng Trung Quốc, dù là không lấy lại được HS, nhưng cho Trung Quốc biết rằng hành động chiếm đóng HS của VN là bất hợp pháp.

  bởi: quoc dai từ: bd
  09.08.2012 21:53
  hay nang nghe va thau hieu tinh hinh chinh tri. ban hay ung ho viec im nang de som mong mot ngay duoc noi len tieng noi cua minh. neu ban yeu nuoc thi ban hay tay chay hang hoa tq va dong vien dong bao cung tham gia va chi la am tham thoi!

  bởi: More từ: Địa ngục
  09.08.2012 21:41
  Lòng tham.

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 20:46
  Ở đời muôn sự chẳng qua vì tiền!

  bởi: Tims
  09.08.2012 20:37
  Lúc này là lúc người ta nhìn thấy cái giả phải trả cho các đảng viên Cộng Sản. Vừa đối đầu với dân vừa đối đầu với bạn CS Tàu. Vậy mà nguyên Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết từng nói: bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát, thế mới chết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 11:41
  Ai tự sát? Nhân dân Việt Nam à?

  bởi: Tam Nguyễn từ: Hanoi, VN
  09.08.2012 20:24
  Bài viết của Tác giả có quan điểm phiến diện và thể hiện sự non kém về nhãn quan chinh trị!

  Không ai khác, Chính phủ VN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN là đại diện hợp pháp và chính nghĩa cho Nhân Dân VN!

  Hãy về VN lao động va công hiến cho Đất nước nhé! Đừng ở Hải ngoại kêu gào như vậy!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 10:05
  Địa ngục vô môn khổ tự chiêu !
  Trả lời

  bởi: Bon từ: ĐN, Vn
  10.08.2012 13:59
  Chắc dc CS cho chấm mút chút cháo. Cơ sở nào để nói HOP PHAP & CHÍNH NGHIA? Ai cũng thấy & hiễu rõ s.viec như ban ngày. Thế mà có nguoi mê muoi , ko hiểu hay giả vờ ko hiểu?
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyễn từ: Hanoi
  10.08.2012 22:30
  HỢP PHÁP: Nhà nước nước CHXHCN VN thành lập dưới sự Lãnh đạo của ĐCS VN được TẤT CẢ các nước trên thế giới thừ nhận. Có tên đầy đủ tại Liên hiệp quốc và tại TẤT CẢ các tổ chức quốc tế và khu vực như ASEAN. Góp phần to lớn cho Hòa Bình, Ổn định và Phát triên trong khu vực và trên thế giới. Phong trào giải phóng dân tộc thống nhất đất nước là nguồn cảm hứng cho rất rất nhiều dân tộc thuộc địa trên thế giới.
  CHÍNH NGHĨA: Chính phủ nước CHXHCN VN dưới sự Lãnh đạo của ĐCS VN điều hành đất nước phát triển kinh tế xã hội và đang tiến hành chấn hưng đất nước sau nhiều năm chiến tranh, giữ vững sự ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ và TOÀN VẸN LÃNH THỔ, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho NHÂN DÂN VN. Chính phủ Nước CHXHCN VN ngày đêm lo cho dân, cho nước và đóng góp to lớn vào Hòa bình, Hợp tác và Phát triển cho khu vực ASEAN và quốc tế. Được bạn bè khu vực và quốc tế đánh giá cao.
  Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tất nhiên, không một Chính phủ nào lại không mắc khuyết điểm sai lầm. Sự tụt hậu về kinh tế do cơ chế và cơ cấu không hợp lý; tham nhũng nghiêm trọng.. là một ví dụ nhưng ĐCS VN đã và đang từng bước Tái cơ cấu NKT, Tuyên chiến với quốc nạn Tham Nhũng..
  ĐÓ LÀ SỰ THẬT!!!
  Trả lời

  bởi: Yellow Boy từ: Việt Nam
  10.08.2012 11:37
  Ta đang cày như trâu ở VN đây. Nhưng ta vẫn ý thức được ai mới là kẻ thù, không giống như mi: đi biết ơn những kẻ cho mi 1 xu sau khi cướp đi của mi 10 đồng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50312
  10.08.2012 05:44
  Dien khung moi tro lai song o Vitnam. Thien duong khg song lai ve dia nguc ??????
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyễn từ: Hanoi
  11.08.2012 13:39
  Chắc lâu rồi ban Vô danh ko về VN nên nói không chuẩn! Từ miền núi đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành phố, đời sông dân ta thay đôi nhiều lắm rồi bạn ạ! Bạn nhìn các ca sỹ như Chế Linh, Như Quỳnh, Phi Nhung... Đã về Quê Hương hát cho dân ta nghe các tình khúc chữ tình! Ô Tô, xe máy, ti vi, tủ lanh, nhà ngói, chung cu, biệt thự nhiều vô kể! "địa ngục" là đâu bạn?

  bởi: Huy từ: VN
  09.08.2012 20:15
  Bai viet 1 chieu, the hien tu tuong Chong Cong cua tac gia. Khong biet tac gia thieu kien thuc hay la khong cong bang trong nhan dinh cua minh.
  Trả lời

  bởi: Nam từ: VietNam
  10.08.2012 14:08
  Phân tích biên chứng như thế mà còn nói 1 chiều. Ko biết là tác giả thiếu k. thức hay Nguoi bình luan Huy từ VN này là thiếu kien thức &/hoặc ko có"đủ" trình độ tư duy để bày tỏ ý kiến một cách đúng đắn, mà chỉ phát biểu theo cảm tính, theo xúi giuc?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 05:46
  Chong CS la nhiem vu thien lieng cua nhung nguoi Viet yeu chuong tu do, Dan chu.

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  09.08.2012 19:20
  Nhân dân Việt Nam là dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam.
  Chúng tôi có quyền biểu tình để bảo vệ chủ quyền của đất nước mà không kẻ nào xâm phạm quyền đó.
  Nhân dân chúng tôi có quyền đi đường mà không phải đội mũ bảo hiểm.
  Nhân dân chúng tôi đóng thuế để xây dựng nhà nước chứ không phải để nuôi báo cô những kẻ được gọi là Công An đi bắt bớ nhân dân, phạt vạ nhân dân, săn lùng người đi đường.
  Nhân dân chúng tôi hàng năm phải è cổ đóng thuế để rồi muốn có công ăn việc làm thì phải nộp 150 triệu để có được một xuất y tá, 320 triệu 1 xuất Bác sĩ, 280 triệu một xuất bộ đội chuyên nghiệp, 360 triệu 1 xuất công an, 180 triệu 1 ghế kế toán trong xã, 1,2 tỉ để có được 1 vị trí văn thư trong chính quyền trung ương nhà nước.
  Nhân dân chúng tôi hàng năm đóng thuế để xây dựng đất nước chứ không phải để tham ô tham nhũng mất đến 62 tỉ đô la Mỹ, nợ công đến 86 tỉ đô la Mỹ... Hệ thống kinh tế nhà nước để chăm lo cho nhân dân chứ không phải để chia nhau nắm quyền và nợ ngân hàng nhà nước đến hơn 63 tỉ USD.
  Thuế của chúng tôi đóng góp đâu mà học sinh phải nộp học phí hàng năm mẫu giáo là 5 triệu, tiểu học là 1,2 triệu, cấp 2 là 2,2 triệu, cấp 3 là 4 triệu Trung cấp là 6 triệu đại học là 24 đến 36 triệu>?
  Thuế của chúng tôi đóng góp cho nhà nước đi đâu mà nhân dân phải ra ngoài viện tư để chữa trị vì bệnh viện công không nhòm ngó gì đến người bệnh?
  Người Việt Nam chúng tôi hiền lành và cần cù như con Ong con Kiến, họ chỉ cắm cúi làm ăn và chỉ vùng dậy khi đã bị dồn vào đường cùng mà thôi.
  Ở đâu có cái kiểu thống trị như nhà nước Việt Nam đương thời?
  Không còn chế độ độc tài nữa đâu, nhân dân hãy đứng lên, chúng ta cần tự do ngôn luận, cần dân chủ đấu tranh và cần công bằng bình đẳng, chúng ta cần đem hết sức lực của cải ra để đấu tranh và bảo vệ chủ quyền dân tộc.
  Chúng ta có quyền tự do chính trị chứ không thể nào để cho lũ bán nước hại dân đè nén chúng ta mãi.
  Tôi yêu nước và hết lòng làm việc chỉ với một khát vọng làm sao cho dân giàu nước mạnh.
  Nhà nước Việt Nam đã phản bội tôi, phản bội lí tưởng dân tộc...Những công trình của tôi những mong sẽ đem đến cho nhân dân và đất nước lợi ích, nhưng chúng chia nhau và thực sự nhân dân đã được gì. Chúng lừa lọc và ăn cướp của những con người biết lo cho dân tộc, cho đất nước...
  Nhân dân không thể bán sức lao động để nuôi những kẻ đi thống trị mình. ở đâu có cái kiểu "đầy tớ" đi phạt nhân dân đến cùng kiệt như thế. ở đâu có cái kiểu "đầy tớ" đi bắt bớ dân chủ như ở Việt Nam. Chúng ta đã có bài học lịch sử đắt giá là triều đình Nhà Nguyễn, nhà Lê ... hãy làm gì đó trước khi quá muộn hỡi những anh hùng dân tộc Rồng.
  Nhân dân Việt Nam đang bị tước đoạt hết các quyền làm chủ của mình, quyền tự do và ngay cả đi đường cũng vậy chúng tạo ra những cái cớ để vơ vét tiền của nhân dân.
  Dân tộc tôi ở nơi miền núi đang ăn cơm rau, có nơi trộn ngô, sắn, dân tộc tôi ở miền biển có người ăn cá trừ cơm trong bối cảnh lạm phát gia tăng, đồng tiền mất giá. bao người không công ăn việc làm chơi dài ở nhà rồi sinh ra những việc làm mất nhân cách.
  Dân tộc Việt Nam chúng ta đầy những người tài giỏi nhưng không có cơ hội được cống hiến.
  Dân tộc Việt Nam chúng ta không thể khom lưng mà chịu bị thống trị bởi nhà nước đương thời, đảng cộng sản Việt Nam đè nén và đàn áp. Dân tộc Việt Nam càng không thể cúi mình làm thân trâu ngựa cho 1 thiểu số cầm quyền.
  Bằng chứng là Công an nhiều hơn cả học sinh. nhân lực nhà nước nhiều hơn cả nông dân. hãy nghĩ đến những người nông dân đang cày cuốc trên những mảnh ruộng đồng nắng nóng, những ngọn đồi cao gió táp mưa rầm... Còn chúng thì ngồi trên những chiếc xe láng cóng và máy lạnh khi vẫn bắt nông dân nộp thuế để chúng nuôi gia đình chúng.
  Nhân dân Việt Nam là một bộ phận trong các chủng tộc quốc tế, nhờ điều này mà Quốc tế đã viện trợ hàng năm cho nhà nước, chính quyền Hà Nội lên đến mấy tỉ đô la Mỹ về giáo dục, y tế, phát triển nông thôn, miền núi, môi trường.... Dân ta đã được hưởng những khoản viện trợ đó như thế nào? có ai nghe thấy nói hay nhìn thấy không?
  Trả lời

  bởi: hoa hong từ: sai gon
  10.08.2012 20:27
  cám ơn bác, chuẩn quá

  bởi: BT từ: USA
  09.08.2012 18:59
  Xin các bạn đừng dùng chữ chính-quyền, chính-phủ… mà phải dùng chữ tập-đoàn CSVN, tập-đoàn 3D…. vì chúng đâu có xứng-đáng là chính-quyền…. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 95123
  10.08.2012 05:47
  Cam on ban , y kien cua ban qua dung.... Hay la dung cau" nha cam quyen CS VN ".

  bởi: Nguyễn Phú Trọng Lú từ: TP HCM
  09.08.2012 18:47
  Điều này xin lưu ý Ông Hưng Quốc và tất cả mọi người rằng Đảng sợ mùa xuân Việt nam hơn cả sợ Trung Quốc, TQ muốn đánh VN thì cũng còn lâu còn nhiều bước nhưng nếu để cho người dân VN tự do biểu tình thì rồi sẽ có lúc họ lật luôn cả chế độ do Đảng cai trị. Mọi người hiểu chưa ? Chúng tôi , ĐCSVN đâu có úp úp mở mở mà nói thẳng luôn , đạp thẳng vào mặt luôn, bắt luôn , đánh luôn ...chứ đâu có nói sau lưng ai ?

  bởi: Trung
  09.08.2012 18:01
  Lý do thực sự ấy là gì ư?Không thể trả lời một cách thẳng tuột như bạn nêu.Ta có thể thấy rằng người Việt rất khôn ngoan qua cả một chiều dài lịch sử bên cạnh người láng giềng mạnh và thâm nho là TQ mà vẫn vùng vẫy một phương trời xưng đế.Thế giới hội nhập đã chứng kiến trình độ giao tế của VN siêu đẳng ở hội nghị Cairo mà Nguyễn Minh Triết thể hiện được cộng đồng Quốc tế ủng hộ và yêu mếntrong bài diễn văn,trong khi bên cạnh là một Trung quốc mờ nhạt ngồi ngậm hạt thị.Tôi không quá tự hào dân tộc nhưng sự thực đã diễn ra ở tại Ai Cập cách đây mấy năm.Trở lại câu hỏi cấm biểu tình và lý do gì thì xin thưa rằng đây là vấn đề nhạy cảm nhưng lại có trọng lượng trên bàn hội nghị rằng đấy là chúng tôi còn cấm đoán,ngăn cản mà dân Việt còn như thế,nếu các ông lấn tới thì chúng tôi không kiểm soát được tình hình,hậu quả rất khôn lường.Ở đây nhà cầm quyền VN muốn đánh đi một thông điệp có sức nặng chống TQ của nhiều,nhiều người nữa chứ không chỉ có tần ấy người xuống đường.Lý do thứ hai mà họ cấm là họ sợ "cái sẳy nảy cái ung"không kiểm soát được tình hình,những người biểu tình nhân cơ hội này sẽ tố cáo họ tham nhũng,cướp đất làm dự án ,rất dễ quay ra chống chính quyền vì đã "lỗi hệ thống"như ở Tiên Lãng.Lý do thứ ba mà họ cấm là làm vô hiệu hóa sự hoạt đông của tình báo Hoa nam và đưa tổ chức tình báo này vào ngõ cụt.Tóm lại lãnh đạo VN rất hiểu dân tộc mình,cũng"đau đớn một tí"khi đàn áp dân để lấy hòa khí với TQ.Nhưng nếu TQ lấn tới thì ekip cấm đoán này lui vào hậu trường "nhận lỗi" để một ban lãnh đạo mới xuất hiện chỉ thẳng vào mặt Bắc Kinh mà nghênh chiến như Lê Duẩn đã từng xuất hiện vào thời điểm1979.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 19:16
  Ngụy biện ,giả dối
  Trả lời

  bởi: Yellow Boy từ: Việt Nam
  10.08.2012 12:43
  Nói từ đầu đến cuối chẳng có từ nào nghe lọt lỗ tai. Ông này chắc cũng thuộc loại "lừa dân" rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 11:44
  Có giỏi thì làm gì đi.Tôi chắc rằng nếu Yellow boy mà làm chủ gia đình thì ngày nào trong bữa ăn cũng cãi lộn,chẳng đi đến đâu và cuối cùng thì mâm cơm bay ra ngoài sân.
  Trả lời

  bởi: Cuong
  10.08.2012 07:23
  Bạn Trung phân tích rất chí lý, nếu họ cấm biểu tình thì trong trứng nước của cuộc biểu tình dù to hay nhỏ đều không có sự xảy ra. Vẫn cứ để biểu tình nhưng vẫn chống, ngăn chặn. Đó là nghệ thuật hù dọa mà chính người thiên triều dạy chúng ta. Còn muốn cầm súng thì hãy rèn luyện sức khỏe tinh thần chiến đấu đi, khi đó đừng trốn nhé. Không phải cứ bị một tát tai là đòi chém giết người ta được, phải có chữ Nhẫn.

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 17:00
  Ai nói chính quyền Việt Namhenf là người đó đầu óc củ chuối quá.Chính quyền Việt Nam đâng giải quyết vấn đề biển đông bằng biện pháp hòa bình.Nhưng nếu giải quyết bằng hòa bình không được thì chỉ cần lãnh đạonlên tiếng chiến đấu thì lúc đó quân trung Quốc sẽ nếm đủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 19:17
  Nói dóc

  bởi: Mr. Sea từ: VN
  09.08.2012 16:12
  Tựa đề bài này nên đổi lại thành là: Tại sao CS VN sợ biểu tình... Chứ viết như bên trên thì dễ bị người đọc hiểu nhầm ý và nội dung đích thực. Bởi, nhân dân VN không sợ bất kỳ kẻ thù nào, nói gì đến " sợ biểu tình?".
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  09.08.2012 21:10
  Đúng. Tôi cũng có ý như bạn.

  bởi: Hoang Nam từ: Viet nam
  09.08.2012 15:27
  Theo toi nghi cac ban , nguoi dan kieu bao o nuoc ngoai hay vi van menh chung cua dat nuoc ma keu goi bieu tinh o cac nuoc khac, tao lan song yeu nuoc tren toan the gioi de ca the gioi thay ro ban chat cua TQ. Hay hanh dong di! thay vi cu ngoi chi trich nha cam quyen VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 10:19
  Ngày 27 tháng 07 là ngày gì ? Đảng CS VN đã làm gì vào ngày 27 th 07 năm 2012 ? Khi TC cho lập Thành Phố Tam Sa , Xây căn cứ địa trên Đảo , dồn 23000 tàu cá vào vùng Biên Đông xâm chiếm ngư trường truyền thống VN ,cướp phá tàu thuyền ngư dân VN..
  Trả lời

  bởi: Sang từ: V N
  09.08.2012 21:18
  Hay!!!!!!

  bởi: Nguyễn từ: Viet Nam
  09.08.2012 14:52
  Sợ biểu tình chống Trung Cộng thành biểu tình chống đảng, thì lấy ai lãnh đạo muôn năm đất nước này.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  09.08.2012 14:06
  Điều thứ nhất chỉ đúng là TQ ko điên khùng mà xua quân,động binh,ho ko cần phaì tấn công quân sự,vì làm như thế họ sẽ bị nhân loại nhìn họ là một bọn xâm lược.Mỹ vaò miền nam bằng quân sự khi xưa là một ví dụ,họ cũng bị mang tiếng là xâm lược và VNCH non trẻ tuy chính danh,nhưng đã ko đối phó hữu hiệu trước những xảo quyệt chính trị cuả CS,được sự yểm trợ cuà cả CS NGA lẫn CS TẦU.Nhưng CS TẦU thật ra ko hề sợ bị gán cho là tội phạm CT,hay tội phạm diệt chủng,vì họ chính là bọn tội phạm CT,bọn diệt chủng.Cứ nhìn TÂY TẠNG,TÂN CƯƠNG khi họ xua quân chiếm các lãnh thổ này họ tàn bạo,độc ác như thế nào,cuộc CM VĂN HOÁ dưới thời MAO vong mạng hàng chục triệu người,ko là diệt chủng đó sao!Chưa kể họ đứng sau lưng bọn diệt chủng ở CAM-BỐT những kẻ đã hủy diệt hàng triệu mạng người.TQ cũng là ngọn đuốc ý thức hệ cho ĐCS VN,chính sách CCRĐ,cũng cố vấn từ sách lược TQ,làm vong mạng cả trăm ngàn người vô tội.ĐCS VN thực chất là chẳng hề có sức mạnh,chẳng hề có độc lập thực sự về chính trị,tất cả đều sao chép,rập khuôn theo TQ,HCM cũng từng nói đại ý " tôi chả có tư tưởng gì,những điều tôi muồn nói Mác,Lê nói cả rồi ".Hoặc như " ta đánh là đánh cho LIÊN XÔ,TQ (LÊ DUẨN)".Chỉ nhìn vaò những điều ấy thì có sức mạnh gì mà thuyết phục được Đảng quan thầy.Lại chỉ như một bọn "NÔ LỆ UỶ NHIỆM" lấy gì mà có sức mạnh đàm phán,xưa ở Hội đàm BA-LÊ caí sức mạnh cuả CSVN là dưới sự bú mớm,áp lực QT từ NGA,TÂÙ,nếu chỉ một mình CSVN thì có gì để vưà đàm,vưà đánh.Súng đạn NGA TÂÙ,mà ý thức hệ cũng NGA,TẦU.Đấy caí " bách chiến bách thắng "cuả Đảng ta nó là như thế.Bây giờ caí món nợ súng đạn vẫn ngập đầu ngập cổ,sao ko SỢ,sao ko HÈN cho được.Caí hèn,caí sợ nó chứng minh ở Bàn hội THÀNH ĐÔ,cắt đất,nhắm mắt để bọn Đ/C quan thầy cướp đảo,chiếm biển,nay di họa kia là ngư dân VN bị sỉ nhục,bắt bớ,đòi tiền chuộc,cũng ko bảo vệ nổi,Tầu HG TQ cắt cáp cũng đành thúc thủ,câm như hến,im như thóc thì sức mạnh ở chỗ nào.Trong nước thì cô lập sức mạnh toàn dân,trấn áp,đạp vào mặt dân,thì ra sức mạnh cuả ĐCS là ở chỗ ấy,giả dụ có ngoại bang xâm lược thì lấy đâu ra sức mạnh dân tộc mà đàm,với đánh.Bọn BQBK cần một CQ như thế ở VN,và Đảng CSVN cần SỢ và HÈN đề giữ Đảng và quyền thống trị ĐN.Đó chính là lí do thực sự.
  Trả lời

  bởi: tan từ: ha noi
  09.08.2012 22:11
  loi ban noi qua chinh xac ly luan sau sac

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  09.08.2012 12:40
  Có chuyện gì thì đã có Đảng và nhà nươc lo rồi. Chín mươi triệu dân trong nước và ba triệu bà con kiều bào không cần mấy trăm người vì mục đích cá nhân của mình mà tự nhận yêu nước ra đường hò hét đại diện cho họ. Biểu tình không đúng cách, gây rối trật tự công cộng. Công an đến bảo vệ các nhóm tụ tập đông người, giữ trật tự chứ có đánh đập ai đâu. Đây là những gì mắt thấy tai nghe.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  10.08.2012 01:46
  Gửi tên giả danh BỐ THẰNG NHÔ,trò " gậy ông đập lưng ông " cuả mi ko hiệu quả gì.Ta thông cảm cho mặc cảm tự ti cuả mi.Trên diễn đàn naỳ đều nhận ra,văn phong thấp kém,như loa phường cuả bạn Ăn...Tí PĐ vưà mới xuất hiện trở lại,mượn danh ca ngợi Đảng đúng là Hề.Trò naỳ bạn cũng đã từng xài.Coi chừng chơi dao đứt tay đấy,cám ơn đã làm BTN thứ thiệt nổi danh,bạn quảng cáo cho BTN đấy à!

  bởi: Minh Long An từ: Lonh An
  09.08.2012 12:20
  Đảng CSVN hiểu rỏ mình hơn ai hết, vì thế mới "chỉnh đốn Đảng" Nhưng với chính sách lổi thời, cơ chế tệ hại,bảo thủ chỉ đưa Đảng càng xa rời lợi ít của dân tộc. Đâu cũng thấy tham nhũng, đâu cũng thấy thế lực thù địch, thì chỉnh đốn càng đốn lấy đâu Nhuệ khí để đối đầu TQ.

  bởi: Qui từ: VN
  09.08.2012 11:49
  Đơn giản thôi.
  Chẳng qua là TQ nó nắm gần hết bằng chứng thâm cung bí sử của các quan to, nó hăm dọa nếu để dân chúng biểu tình chống TQ nó sẽ công khai hụych tẹc ra khắp thế giới thì còn mặt muỗi nào ngó thiên hạ. Sợ là phải.
  Trả lời

  bởi: MA từ: Hue
  10.08.2012 05:04
  Ban QUI noi dung qua.Nhu vu Boxit truoc day, moi ten trong BCT dut tui 150 trieu usd nen bang moi gia phai thuc hien, neu khong Trung cong no phun ra thi chet ca dam.
  Trả lời

  bởi: Monique từ: VN
  09.08.2012 22:34
  Điều này là hoàn toàn đúng và hơn thế nữa, bỏ túi cho căng rồi, sống chết mặc bay mới chính sách thời bấy giờ. Cho dù nước ta có bị xâm lược thì sao chứ, dân không có tiền, dân khổ chứ mấy ông vơ cho đầy túi, gửi vào ngân hàng Thụy Sĩ xong, bất trắc xảy ra thì cứ tẩu là xong.

  bởi: Đảng viên hưu trí từ: Hà Nội
  09.08.2012 10:54
  Rất thuyết phục

  bởi: XYZ từ: Saigon
  09.08.2012 10:53
  Hoàng Trung Hải có bố là người Phúc Kiến - Trung Quốc. Hoàng Trung Hải đứng đằng sau tất cả các vụ liên quan tới Trung Quốc, như: Bô xít - Tây Nguyên, Nhiệt điện, Thủy điện, Rừng đầu nguồn, ... sử dụng các nhà thầu Trung Quốc.
  Nhiều người biết, nhưng chóp bu của Đảng & Chính phủ đã bị Trung Quốc lũng đoạn hết rồi!
  Đó là lý do Trung Quốc chưa cần đánh Việt Nam, lý do dân bị cấm biểu tình chống Trung Quốc.
  Một bộ phận lớn trong Đảng và Chính quyền muốn thoát ra khỏi sự lũng đoạn của Trung Quốc, mở rộng quan hệ với Nga & Mỹ nhưng chưa có thời cơ.

  bởi: Tom từ: HN
  09.08.2012 10:52
  nước VN dơ bẩn chỉ thế kia thôi :)))))))) đến khi nào hết những vụ tham nhũng của các nhà lãnh đạo thì dân giàu nước mới mạnh đc

  bởi: Kim từ: Hoa Kỳ
  09.08.2012 10:19
  Chính xác: Họ rỉ tai dân chúng: những cuộc biểu tình như thế có thể khiến Trung Quốc nổi giận, từ đó, có thể tấn công Việt Nam.

  Nền tảng của những lập luận ấy là: Sợ. Nền tảng của cái sợ ấy là: Hèn. Nền tảng của cái hèn ấy là: Thiếu lòng yêu nước và sự tự hào dân tộc.
  Nhô HK, Thiên Tử PL có hiểu không?
  Nhột quá nên đi cửa sau?
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác