Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Starbucks khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

  Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Việt Nam (Ảnh: Lan Vy)
  Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Việt Nam (Ảnh: Lan Vy)
  Công ty cà phê Starbucks nổi tiếng của Mỹ đã mở một cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam, một thách thức đối với công ty tại quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới trong năm 2012, một đất nước đã có nhiều thương hiệu cà phê, nhưng cũng có nhiều khách tiêu thụ thức loại nước uống này.


  Hàng trăm người hôm 1/2 đã xếp hàng trước cửa hàng Starbucks đầu tiên ở thành phố HCM để chờ đến lượt thưởng thức thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ.

  Một khách hàng trẻ của Starbucks tại Sài Gòn, chị Lan Vy, cho biết:

  “Rất là đông vì ai cũng háo hức được vô uống. Phải xếp hàng từ ngoài vào trong để được tới cầm cái ly Starbucks. Rất là hay khi được uống Starbucks tại Việt Nam.”

  Chị Vy nói dù phải xếp hàng rất lâu để mua được một ly cà phê Starbucks nhưng cũng đáng công vì hương vị thơm ngon của sản phẩm, cung cách phục vụ ân cần và tác phong kinh doanh chuyên nghiệp của nhãn hiệu này:

  “Có người bảo không biết có đáng đến nỗi trưa nắng mà phải xếp hàng để uống cà phê Starbucks hay không. Nhưng mình thấy OK vì được uống món mình thích mà phải xếp hàng thì cũng OK thôi, đâu có gì. Người Việt Nam hầu như uống cà phê dạng phin đậm đặc. Cho nên, những người không hợp với cà phê đậm đặc như Vy sẽ thích uống loại pha chế như của Starbucks. Ở Việt Nam, những quán cà phê sân vườn một ly cà phê đã hơn 2 đô la rồi. Một ly Starbucks hiện giờ có giá từ 75.000 đến 100.000, tức từ 3,5 đến 5 đôla. Nhiều người nói rằng không phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. Nhưng mà đâu phải ngày nào mình cũng uống cà phê 2, 3 lần. Mình sẽ giới thiệu với bạn bè mình thứ nhất về cung cách phục vụ, thứ hai về nước uống của Starbucks. Những cái gì mới và ngon thì ai cũng muốn thử cả.”

  Starbucks cho biết công ty sẽ “duy trì truyền thống đặc biệt và khẩu vị uống cà phê của người Việt Nam.”

  Trong vòng mấy năm qua, Starbucks cố gắng mở rộng thị trường ở Trung Quốc và các nước châu Á Thái Bình Dương.

  Công ty có kế hoạch mở gần 4.000 cửa hàng cà phê trước cuối năm  2013.  • Khách hàng tại cửa hàng Starbucks đầu tiên ở thành phố HCM (ảnh: Lan Vy)
  • Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Việt Nam (Ảnh: Lan Vy)
  • Ảnh: Lan Vy.
  • Ảnh: Lan Vy.
  • Ảnh: Lan Vy.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: thanh từ: U Minh
  10.02.2013 16:35
  Toi khong biet caffe noi hay ngoai,neu no hop khau vi va vua tui tien
  thi go ahead . va nhu no ngon ma mat thi cung but day chay tuot luon.

  bởi: Thanh b từ: U minh
  10.02.2013 16:25
  Starbucks la bieu tuong cua nen van minh ,nen chung ta cung nen the hien nep song van minh la xep hang, su xep hang da di sau vao nen van hoa cua nhung nuoc van minh ,tien bo ca tram nam ve truoc roi.

  bởi: Bm từ: USA
  08.02.2013 16:09
  “Cà phê cứt chồn là huyền thoại của các bạn dân chủ của thời bưng bê Pháp thuộc. Cà phê cứt voi (Elephant Dung Coffee)nay đã là hiện thực xã hội. Giá một tách Ngà Voi Đen (Black Ivory) là 50 Dollars.

  Nhô sẽ về VN, nghiên cứu và chế biến Cà phê Cứt Bò (Cow Dung Coffee). Trước là để cạnh tranh với Trung Nguyên và Starbucks. Sau là nhầm cống hiến cho các bạn dân chủ một tác cà phê cứt bò như một tách rượu giải oan.”(Nhô HK).

  hệ thống cà phê Trung Nguyên cho biết, Trung Nguyên đã sản xuất thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với tên gọi Weasel. Mỗi kg cà phê Weasel có giá 3.000 USD, cao hơn nhiều so với Kopi Luwak của Indonesia, được rao dưới 600 USD một kg. Đây là thương hiệu nổi tiếng đắt Thế Giới,chứ không phải “là huyền thoại của các bạn dân chủ”(Nhô HK).

  Người ta sẵn sàng thông cảm kẻ thiếu học chỉ với đoạn ngắn mà chơi từ 1 đến 2 lỗi chính tả hoặc không biết nghĩa của chữ mình viết là gì,chứ ăn bậy nói bạ thì khó bịt miệng người đời đánh giá là ngốc cũng như “chỉ có TQ là tốt”.
  Trả lời

  bởi: Vui vui từ: Ohio
  11.02.2013 17:05
  Song van Minh mot chut di Sao co ve han thu thu nhieu qua vay!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 05:54
  Tíc tắc tíc tắc
  Tôi đã đi một khắc
  Bạn đã làm gì chưa?

  Cuộc sống muôn màu đang thay đổi từng nhịp điệu trên quê hương đất nước VN. CSVN đổi mới xã hội VN đầy sức sống từng giây, từng phút.

  Các bạn dân chủ thì vẫn mãi cái tư duy thời độc tài ác nhơn ác đức của thời Diệm.

  Cà phê cứt chồn là huyền thoại của các bạn dân chủ của thời bưng bê Pháp thuộc. Cà phê cứt voi (Elephant Dung Coffee)nay đã là hiện thực xã hội. Giá một tách Ngà Voi Đen (Black Ivory) là 50 Dollars.

  Nhô sẽ về VN, nghiên cứu và chế biến Cà phê Cứt Bò (Cow Dung Coffee). Trước là để cạnh tranh với Trung Nguyên và Starbucks. Sau là nhầm cống hiến cho các bạn dân chủ một tác cà phê cứt bò như một tách rượu "giải oan".


  Chén vui nhớ bữa hôm nay
  Chén mừng xin nhớ ngày này năm xưa.

  Hy vọng, khách mời Thiên niên kỹ tách cà phê cứt bò của Nhô là bác Trung Quân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 16:01
  Không phải "nhầm cống hiến" mà là "nhằm cống hiến", khổ chết đi được !
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  08.02.2013 20:17
  Năm mới chúc anh Nhô được mọi điều tốt lành và sớm khai trương quán Cow Dung Coffee. Cũng cám ơn nhiều về tách cà phê đặc sản... Để bạn bè của Trung Quân không hiểu lầm, xin "mặc cả" với anh Nhô là giữa Khách mời và Chủ quán khi uống cà phê không nói chuyện về Chính Trị và Tôn Giáo đó nha.

  Nghe Nhô giới thiệu lọai cà phê cứt bò... thoáng nghe thấy hay hay, ngồ ngộ... thoáng nghĩ thì thế này:

  Bò là loại nhai lại như bạn biết với hai hàm răng to chắc, khi nhai lại thì những trái cafe có còn nguyên hạt không? Tại Việt Nam nuôi bò đàn ở những vùng trong Nam như huyện Chợ Lầu (Sông Mao) thuộc phía Bắc tỉnh Bình thuận (Phan Thiết), có vài chục ngàn con. Vườn cà phê gần là vùng Long khánh - Xuân Lộc phía Bắc của tinh Đồng Nai. Anh Nhô mua cà phê ở đấy, rồi chở ra Chợ Lầu cho bò ăn hay mỗi mùa đưa bò vào Long Khánh ăn cà phê nào? Phần chủ đàn bò có chịu hợp đồng gia công cho anh Nhô không? Khi mà vỏ cà phê không có bổ béo gì cho bò? Chứ đừng nói chở cà phê từ Ban mê thuột vào nha... Cà phê tươi nặng lắm... cước phí chuyên chở đã vậy… còn bảo quản nữa. Vì vỏ cà phê chín thối sẽ sinh ra nhiều bịnh cho bò… nữa!

  Tuy nhiên vì là đặc sản của riêng – Anh nhô cứ giữ bí mật về công thức… Như Starbucks cũng bí mật vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 10:45
  Nhô hè! Bạn có nghe cà phê cứt người chưa? Đây là loại cà phê cổ kim của lịch sử loài người, chứ không phải thiên niên kỷ đâu nhé. Cứ hỏi bác Trung Quân thì biết. 'Thú' được cho ăn bo bo, đẻ ra hạt 'vàng' nguyên xi. Ăn vào đẻ ra lại ăn tiếp, kiếp trước khéo tu, vụng kiếp người! Quán do bác và đảng có cổ phần, tù sau 75 muốn mời Nhô cùng xơi! Bác Quân nghe loại cà phê có chữ... này đã sợ phát khiếp rồi, mời chi thất đức vậy?

  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 05:07
  Bạn Vô Danh nhắc tới bo bo làm tôi chạnh lòng.

  Xin gởi bạn: Vâng đúng thế "nhập khẩu" bo bo 2 chén, "xuất khẩu" cũng khoảng đó, vì không nộp 'thuế". Có những tháng "bọn" tù chúng tôi phải ăn bo bo, bữa có 2 chén thôi. nhưng lúc 'xuất khẩu" thì ở ngoài hầm xa trại tù. Nên không kiểm chứng là "hàng" còn nguyên xi không! Ít tuần sau CB cho mình hầm lại bo bo. Vì trại tù chúng tôi ở trong rừng, nên củi đốt thoải mái. Bỏ nồi bo bo lên đống than hồng, chả mấy tiếng là bo bo có thể ăn tốt. Xin nói thêm thế này tổ của tôi 12 người, 8 "bố già" (Toàn sĩ quan về hưu - đủ các binh chủng - dĩ nhiên là của quân đội VNCH) nên các bố hầm nhừ bo bo... bữa tối hầm để bữa sáng ăn, bữa sáng hầm bữa trưa ăn. Tôi là em út trong tổ... nên các bố cũng chia cho nhiều. Xin kể thêm với bạn (cho phép đang nhớ chuyện tù). 11 ông anh ông bố trong tổ là những sĩ quan văn võ kiêm toàn, rất thương tôi. Ba năm ở chung, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống, kể cả kiến thức, với 11 ông thày này... 38 năm sau chắc bạn cũng biết là tổ của tôi giờ còn lại tôi và một người đi Mỹ, diện HO. Nói tới bo bo, lòng nghẹn ngào, nhớ tình cảm, nhớ tới sự nhường miếng bo bo của 11 ông anh ông chú trong tù!

  Giờ mình đã già bằng bố già nhất trong tổ ngày ấy.

  Bo Bo!!!

  bởi: Hungyen từ: the United States
  07.02.2013 22:35
  Lần đầu tiên tui vô Mall kêu đại ly cà phê starbucks.Má ui !! sao lạc nhách dzị nè !! Quá ra tui hông biết chọn nên nói đại "regular",nó làm cho tui 1 ly tổ bố,giá chỉ có 1đô 25cent!! Sau này mấy thằng bạn bảo tui kêu "double yo" ????,nó làm cho tui ly nhỏ xíu,đem ra ngoài quầy pha thêm sửa,đổ vào ly đá,hướp 1 miếng,má ui !1 phê thiệt.Các bạn thử xem sao.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 21:57
  Nói cho cùng thì café là món giải khát của Mỹ và là món ăn chơi tiêu khiển, xã giao của người Việt có dư dả tiền bạc chút ít giờ rảnh rỗi.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  07.02.2013 21:41
  Cám ơn cô Trà mi "mời" cà phê lần nữa. Hai lần trước xem ra "quán" rôm rả... Lần này chắc là mọi người lo sắm Tết, nên không ghé chăng? BTN, Bm, Listener, ông bạn Yarra, anh Nhô (huê kiều) cũng đâu cả vậy? Ông bạn BSN nghe nói chịu chén nước luộc rau muống hơn là tách cà phê!

  Theo tôi ống cà phê nào cũng quen đi, thành cái "gu" của mình. Starbucks "vào" Việt Nam là mang vào cho giới thưởng thức thêm vài hương vị cà phê nữa, tốt đấy chứ. Khách 'đẳng cấp" của Việt nam và nhất là khách du lịch sẽ ủng hộ nhiều. Khách du lịch đã quen tên tuổi của Starbucks rồi, nên họ tới sẽ cảm thấy thoải mái...

  Nè Starbucks: Khai trương phải khuyến mãi... buy one, get one free chứ... Hay mua một tách cafe tặng một cái bánh... Please...


  bởi: Đại
  07.02.2013 18:28
  Cán bộ đại gia mà kêu xài hàng nội hóa rẻ tiền thì có mà chửi cha họ sao? Những nhà "quí tộc" tiền xài vung vải không hết luôn muốn chứng tỏ cho người ta thấy là mình là "người thời thuợng". Nếu xài thì xài hàng nhập hàng hiệu , ăn thì phải đồ đặc sản , uống thì phài uống rượu siêu XO. Với lại nghe báo chí mình phanh phui ra rằng cà phê Trung nguyên có pha nhiều hóa chất không được tốt cho sức khỏe nhằm để bảo vệ huơng vị đậm đà của cà phê khi pha nước đá. Như vậy càng khiến cho cán bộ đại gia ngã theo cà phê Si-ta-bấc-sì .......(phiên âm theo kiểu Hà nội ấy mà). Tôi chỉ có ý kiến nhắc nhở các người nghèo như ông Chín đờn cò thì hảy ráng uống cà phê đậu nành rang cho đở ghiền đừng léo hánh đến gần quán cà phê hàng hiệu sìta-bấc..sì ... mà đổ nợ ở đợ trừ lương. Hàng nầy chỉ dành cho cán bộ đại gia thôi. Còn như ông Chín có thèm thì tối ngủ hảy nằm chiêm bao đến tô phở bò Kobê 45 đô la đi nha

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.02.2013 12:16
  Uong mot ly cafe StarBucks tuy gia co dat hon mot ly cafe Viet Nam nhung bao dam pham chat nguyen cafe khong pha che bay ba hai cho suc khoe nguoi tieu dung va mot ly cafe StarBucks con re hon cafe om cua Viet Nam nhieu lam.

  bởi: Đi Bụi 2
  07.02.2013 11:20
  Cà phê nổi tiếng hay không, ngoài giống/loại hạt còn là cách chế biến. Thú thật nếu uống ly cà phê không pha chế thì dù là origin cách mấy cũng không... thưởng thức nổi. Đó là đối với người kinh, chứ đối với người dân tộc trồng cà phê thì họ lại thích vì hai lý do: có sẵn ngoài rẫy và đậm đà quen dùng, vả lại đồng bào cũng không mua cà phê bột đã qua pha chế vì... tốn tiền.
  Tóm lại uống cà phê kiểu VN/Pháp hay kiểu Mỹ (Starbucks), kiểu nào cũng OK hết miễn là phải bảo nhau đừng dùng hàng độc hại của... "nước lạ" kẻo vừa mất tiền lại vừa mất sức khoẻ!

  bởi: Đi Bụi từ: VN
  07.02.2013 11:02
  Về chuyện uống cà phê, một thức uống phổ biến trên thế giới từ lâu, thì còn tuỳ thuộc vào "gu" của từng người và cũng do thói quen của mỗi cá nhân.
  Thực ra người VN chỉ biết đến cà phê kể từ khi người Pháp mang giống cây nà sang đây trồng ở cao nguyên trung bộ (Daklak) , đông nam bộ (Đồng Nai),... Và chính thú uống của người Việt hiện nay là theo làm "kiểu" của Pháp. Tức là có phin lọc bằng nhôm - mà bộ đội sau 75 gọi là "cái nồi ngồi trên cái cốc", hoặc trước đây khá phổ biến là cà phê bỏ trong cái vợt bằng vải thưa hoặc vải mùng được tưới và nhúng trong nước thật sôi - còn được gọi là cà phê "bít tất"!
  Có người thích uống phin, nhưng có người lại thích uống cà phê hoà tan (instant) chế nước sôi vì không có thời gian chờ đợi. Lâu dần, nó trở thành thói quen mà thôi. Chẳng hạn, vẫn có rất nhiều người trong nước vẫn dùng Nest Cafe.
  Vừa rồi có dịp đi xuyên bang tại Mỹ, tôi được người quen chở đến uống cà phê tại quán Cafe De Monde, khu vực người Pháp, tại thành phố New Orleans thuộc bang Lousiana. Nhân viên đa phần là người Việt tị nạn. Người uống phải đứng xếp hàng rồng rắn dài ra tận ngoài đường dưới trời lạnh khoảng 3 độ C nhưng vẫn kiên nhẫn đứng chờ đến lượt. Hương vị ly cà phê giống như cà phê phin, nhưng được lấy từ trong các thùng nấu qua hệ thống dây vòi... xịt, uống vô thấy ấm áp hẵn vì có hương vị quê nhà, giữa xứ lạ lại được hỏi thăm nhau bằng tiếng Việt. Sau đó tôi được biết tiệm cà phê này rất nổi tiếng tại Mỹ. Cà phê bột hiệu này được bán rộng rãi khắp nước Mỹ với giá không hề rẽ chút nào.
  Như vậy, hãy để người tiêu dùng tự đánh giá sản phẩm nào là phù hợp với khẩu vị của họ. Ủng hộ nội (Trung Nguyên) càng tốt nhưng tôi lại thích uống Starbucks và lại có khả năng tài chính thì làm sao tôi lại không thưởng thức?!
  Chỉ có điều không nên tí nào cả, đó là: uống theo "thời thượng" - tức uống để chứng tỏ ta là dân chơi sành điệu...

  bởi: Cafe VN từ: Uc
  07.02.2013 09:40
  Uống cafe VN thì đậm đà, đặc quẹo và rẻ. Nhưng chỉ có cafe pha bột bắp rang mới đặc quẹo thôi. Mình đổ đầy cả phin cafe nguyên chất. Nước cafe vẫn lỏng như nước, ko bao giờ kẹo lại. Còn bột bắp thì mình thường dùng làm đặc nước sốt chiên, xào như bò xào đậu, cà rốt, v.v.

  bởi: 2lua
  07.02.2013 08:36
  Toi la dan nghien Caphe 50 nam nay,toi uong Caphe Starbuck khoang 1,2 lan cua nam vi qua dat 3,4 dola 1 li caphe o California.Thong thuong la toi uong Caphe goi co sua+duong cua VN. 20 cent 1 goi tha ho ma uong.

  bởi: vmh từ: usa
  06.02.2013 23:56
  Tui là dân quen càphê đậm của mình lâu rồi-(cũng trên 50 năm rồi hén).Qua đây cũng ghé uống thử sìtabớt đôi lần.Chu cha,sao mà nó không có vị giác gì trên lưỡi mình cả nè trời,giống như càphê mà nhiều gia đình tụi Mỹ uống thường xuyên như là nước thay ...nước vậy.Chế ly phin,phê ghê.Về VN mua qua ít ký,uống chết bỏ.Thằng sìtabớt này chọn....lầm đối tượng rồi.Xứ thằng Mẽo này lạnh,chúng uống "nước"này nóng thay nước mà.Xứ mình nóng,uống một phin,hương càphê bốc lên,trời đất ,chịu hết nỗi.Thằng Mỹ mà "ngữi" cái mùi đậm quẹo này thì phải chạy xa.Nếu muốn làm "dân chơi-ta đây-ngầu-hay gì gì..) nhào dzô rồi biết.Còn muốn thử,thì về nhà ...rang hột đậu nành uống bổ khỏe hơn.-Chỉ có dzậy,riêng tui.Cám ơn quý vị đã ghé đọc..vmh
  Trả lời

  bởi: Không May Rủi từ: London
  07.02.2013 13:53
  Starbucks không nhắm đến thế hệ uống cafe phin, chỉ chú ý đến giới trung lưu tiểu thương. Nhóm khách hàng này là những nhà đầu tư sẽ quan tâm đến nhượng quyền (franchise) của Starbucks.
  Trả lời

  bởi: Dzung từ: U Minh ha
  10.02.2013 17:03
  Ong ban Khong May Rui : London
  Toi dong y 100%100 y kien cua ban .Tu ban ho khong tinh ly cafe ,no chi tinh cai Franchise .
  Trả lời

  bởi: Quang
  07.02.2013 06:51
  Uống cà phê VN tốt cho sức khỏe hơn là uống cà phê starbuck. Tui là dân nghiện cà phê phin đậm dặc, càng uống càng béo tốt. Sau này một người bạn làm nghề rang cà phê cho biết sở dĩ càng uống càng mập mạnh vì hàm lượng protein trong ly cà phê VN rất cao. Tôi ngạc nhiên hỏi sao cà phê mà lại có nhiều protein. Bạn tôi kề tai nói nhỏ: vì nhờ có gần 90% là bắp. Sau nầy qua Mỹ uống cà phê Mỹ, tuy nhạt hơn cà phê mình nhưng tối không ngủ được. Mới thấy những nhà sản xuất cà phê bên xứ mình thương người dân hơn bọn cà phê Mỹ. Đã đảo đế quốc Starbuck.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 09:37
  @Quang
  Theo bạn nói thì 90% là bắp . Vậy thêm 8% đậu nành nữa thì cà phê chỉ còn 2%. Hèn chi uống cà phê Trung nguyên càng ngày càng mạp ra vì có nhiều tinh bột chất protein hơn cà phê Mỹ . Cái hay của cà phê Việt nam ta là khi uống mình mình lại có cảm giác là uống cà phê thật sự nhưng không hại tim do cafein trong cà phê lại mập ra nữa. Tôi sẽ chọn cà phê ta để uống hơn cà phê Mỹ
  Trả lời

  bởi: Cuong từ: SGN
  07.02.2013 05:08
  Chào VMH,

  Tại vì bác không biết kêu thức uống cho hợp với khẩu vị của bác đấy thôi...Nếu lần sau bác tới Starbucks, bác kêu loại Capuccino 2-7 shots nhé... Hy vọng uống xong, bác sẽ thay đổi cách suy nghĩ liền vì chu choa ơi, sao mà cafe của họ nó mạnh thế.

  Xin chào bác VMH.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  06.02.2013 21:51
  Trời đất quỷ thần ơi! càfê gì mà mắc dữ dzậy kà...Người làm công ở ngoài đồng ruộng như tụi tui thì một ngày làm công chỉ có thể mua được một ly càfe "Sì ta bất" này thôi đó nghen....Như dzậy là tui phải nằm mơ hông biết có thấy được ly càfe này hổng biết nữa à nghe....thôi thì uống càfe pha đậu nành rồi bà con ơi...Hy vọng ngày nào đó có bà con Việt-kiều dìa quê chơi thì mình có thể....ké một ly cho biết mùi...
  Trả lời

  bởi: Dzung từ: U Minh ha
  10.02.2013 16:53
  Chao ong Chin don co: Can tho.
  Ong cho phep toi ca gan moi ong mot hu ca phe ' Si Ta Bat' duoc khong thua ong ,neu duoc toi xin hua ban bay vit cua toi de len gap ong lien .Ngay mai khi ga gai la toi don chuyen xe som nhat den gap ong ,neu ong ca gan cho toi xin dia chi mail . hay so DT
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 00:59
  vn là nước sản xuất cà phê nhiều nhất thế giới. Văn hóa cà phê đã được ta quảng cáo khắp thế giới, theo Nhô. Sau bao năm mang chiêng gõ ở xứ người, nay họ lại mang loa quảng cáo ở xứ ta. Ta bán cà phê thô giá bèo, họ bán cà phê sữa nếm..rất béo.

  Dân ta ráng lao động tốt, mang lúa đổi máy bay, hỏa tiễn. Tha hồ giương cao ngọn cờ độc lập và sáng tạo nhiều lối bay thẳng bay ngay, thời núp trong đám mây đợi giặc lái Mỹ đã qua rồi.

  Thế kỷ này bọn tư bản chẳng cần dí súng bóc lột ai cả. Cứ tự nguyện một cách sung sướng thôi. Muốn không bị bóc lột thì đừng ăn quán ngoại, xài đồ nội hóa thôi, đừng xài phone, tv, internet, đi xe bò từ chối xe gắn máy. Nếu có bệnh cứ trung thành với thuốc dân tộc, thà chết chứ nhất định không để bị lột. Tò mò nếm thử một ly, cả ngày sẽ cắt lúa mệt nghĩ bác ạ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:03
  Haha ban tra loi qua hay .xin loi ong chin don co nong dan VN minh ngheo qua ..ban lung cho nang cho troi bi CS boc lot tan cung ep gia den noi con gai vung dong bang song CL ban than lay chong DL , nam han nhieu nhat ... vay ma cu leo leo #1 xuat khau tren TG nhung dan ngheo doi nhat xep hang cung khong hon bao nhieu nuoc hon chau phi .. cafe tuong tu cung vay xuat khau #1 vay bao nhieu nguoi trong cafe duoc thuong thuc ly Starbuck .. ai co tien uong di roi co ghien hon cafe VN biet lien .. neu starbuck khong la dac san thi sao doanh thu cua ho hon ca xuat khau cua ca nuoc VN ? may anh thung rong keu to lam on nhin thong ke con so hoac % roi hay tu ai .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 07:08
  Thế nào là thế giới hội nhập nhỉ ? Chỉ bán (xuất khẩu) mà không mua (nhập khẩu) thì chơi với ai và ai thèm chơi với mình ? Bế quan tỏa cảng thì làm sao biết cạnh tranh thương mại.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)