Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên được trả tự do sau phiên tòa phúc thẩm

  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi tại phiên sơ thẩm tại tòa án tỉnh Long An ngày 16/5/2013. Trong phiên sơ thẩm, tòa đã tuyên án 6 năm tù đối với Phương Uyên, và 8 năm tù đối với Nguyên Kha. Trong phiên xử phúc thẩm hôm nay, Nguyễn Phương Uyên bị xử 3 năm tù nhưng được hưởng án treo, trong khi Nguyên Kha được giảm án xuống còn 4 năm tù giam.
  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi tại phiên sơ thẩm tại tòa án tỉnh Long An ngày 16/5/2013. Trong phiên sơ thẩm, tòa đã tuyên án 6 năm tù đối với Phương Uyên, và 8 năm tù đối với Nguyên Kha. Trong phiên xử phúc thẩm hôm nay, Nguyễn Phương Uyên bị xử 3 năm tù nhưng được hưởng án treo, trong khi Nguyên Kha được giảm án xuống còn 4 năm tù giam.
  Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc
  Trang mạng Dân Làm Báo.com hôm nay loan tải kết quả phiên tòa phúc thẩm xét xử hai sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên, theo đó Đinh Nguyên Kha đã bị kết án 4 năm tù giam, và Nguyễn Phương Uyên bị kết án 3 năm tù nhưng được hưởng án treo.

  Được biết Nguyễn Phương Uyên đã được trả tự do ngay tại tòa.

  Trước đó tại phiên sơ thẩm ngày 16 tháng Năm năm nay, Kha và Uyên đã bị xử tù 6 năm và 8 năm tù giam vì tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa”, theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

  Mức giảm án dành cho hai sinh viên trong cuộc, được coi là không có tiền lệ, đặc biệt trong các vụ án chính trị.

  Cộng tác viên của Dân Làm Báo tường trình thân nhân của 2 gia đình không được vào tham dự phiên tòa, và quanh khu vực tòa án Long an, có sự hiện diện đông đảo của các nhân viên an ninh mặc sắc phục và thường phục, với “rất nhiều máy quay phim và chụp hình được bố trí sẵn. ”

  Theo nguồn tin này thì ngoài thân nhân ra, một số người từ nhiều nơi khác nhau đã đến Long An để hỗ trợ tinh thần cho 2 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên trước phiên phúc thẩm.

  Trong số này có Linh mục Đinh Hữu Thoại, trưởng Văn phòng Công Lý-Hòa Bình, Linh mục Nguyễn Văn Phương, chị Trần thị Nga từ Hà Nam, vợ cũ và con trai của blogger Điếu Cày, tức chị Dương thị Tân và Nguyễn Trí Dũng, Ông Lê Quốc Quyết, bà Bùi Minh Hằng… và một số blogger kể cả Huỳnh Công Thuận, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh…

  Trong một cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông quốc tế, ông Nguyễn Trung, Cựu Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan nói rằng “trấn áp chỉ đưa chế độ tới sụp đổ.”

  Ông Nguyễn Trung được trích lời nói rằng “Không phải những gì Uyên và Kha đã làm và bị kết án một cách tàn bạo mà là chính bản án Long An 16 tháng 5 năm 2013, chính những bản án như thế tiếp nối nhau trong suốt năm qua, cùng với sự bất nhất giữa nói và làm của những người có thực quyền trong Đảng Cộng Sản Việt Nam, đang từng ngày, từng giờ uy hiếp sự tồn vong của đất nước.”

  Theo tin truyền đi sau phiên tòa, Đinh Nguyên Kha đã xin giảm án, nhưng không hề nhận tội. Cả Uyên và Kha đều từ chối luật sư.

  Luật sư Nguyễn Thanh Lương, người duy nhất có mặt tại phiên tòa sáng nay cho biết là trong phiên tòa, Phương Uyên đã tuyên bố một cách hùng hồn: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc.”

  Phản ứng trước phán quyết của tòa phúc thẩm hôm thứ Sáu, Bà Kim Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha nói bà vừa vui lại vừa buồn. Vui vì Phương Uyên được trả tự do ngay tại tòa. Nhưng bà buồn vì Kha dù được giảm án, nhưng vẫn phải thọ 4 năm tù.

  Luật sư Lương cho biết là nhiều người quan tâm tới ca xét xử hai sinh viên Kha và Uyên, kể cả thân nhân, đã không được phép dự phiên xử. Nhưng ông nói sự kiện Kha và Uyên được giảm án trong một ca xét xử có liên quan tới an ninh, là điều chưa từng xảy ra, và đáng khuyến khích.

  Nguồn: Danlambao.com, BBC, VOA Interview

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: Đạt từ: Bắc Ninh
  28.08.2013 22:07
  Nếu các bạn cho rằng Phương Uyên là 1 người yêu nước tôi không hề phản đối, không phải vì Phương Uyên không có tội mà được thả, mà do có sự can thiệp của nhiều người nước ngoài có quyền, mọi người chỉ nhìn vào mặt đúng mà Phương Uyên nêu ra mà không nhận ra những sơ hở trong đó. Mọi người đều yêu nước nhưng đừng nói chống Đảng CS là không chống lại đất nước. Bạn hãy tự hỏi vì sao đất nước lại chỉ có 1 Đảng, người cầm quyền hiểu rằng nếu chia ra nhiều Đảng thì đất nước không thể vững bền khi có hai người nắm quyền trên 1 đất nước được.
  Nói chung 1 đất nước không thể có 2 vua....Phương Uyên đang tự mình chia rẽ Đảng CS ra thành 2. Bên nào mạnh bên đó thắng mà nếu muốn thắng phải có lòng của nhân dân vì vậy bằng cách này sẽ có nhiều người theo ý chí của Phương Uyên. Và 1 lần nữa bạn nên hỏi xem vì sao Phương Uyên lại bị bắt vì cô ấy phạm tội, đúng tôi thấy cô ấy đang phạm 1 tội rất lớn, những lí luận của Phương Uyên tuy chặt chẽ, sắc bén ( như mấy giáo sư, tiến sĩ nói ) Không phải như vậy đâu ạ, đừng đem lòng yêu nước của mọi người đi đổi lấy chiến tranh bằng cách phá Đảng, đừng dùng chiến tranh để đổi lấy hòa bình, vì sao thời xưa lại "LẤY BÌNH ĐỂ TRỊ". Mọi người vẫn biết Trung Quốc đang nhăm nhe xâm chiếm biển đảo Việt Nam, nhưng đừng thấy vậy mà đấu tranh ta dùng trí chứ đừng bạo lực, không phải ta sợ mà ta đang cố gắng làm đất nước không xảy ra chiến tranh. Tôi có thể cho rằng trong lòng Phương Uyên muốn mọi người nổi dậy để đấu tranh, nhưng đừng đấu tranh với người cầm quyền, đừng đánh giết nhau để tạo cơ hội cho Trung Quốc, nếu bạn đủ sức chiến đấu thì bạn phải đủ thông minh để làm cho Trung Quốc phải sợ ta chứ đừng dùng chiến tranh để đổi lấy sự sợ hãi của chúng.....Tôi còn đọc nhiều bài báo đăng những căn bệnh của người Việt Nam trong lời phát biểu của Phương Uyên trong phiên tòa: Cô ấy nói người Việt Nam đang mắc căn bệnh "sợ hãi" và "mặc cảm" thực sự là rất nhầm. Người Việt Nam không bao giờ biết sợ bạn ạ : Sợ mà càng ngày càng nhiều vụ giết người cực kỳ man rợ xảy ra sao. Người Việt Nam như những con thú dữ không hề run sợ đâu....Mặc cảm ư đó chỉ là 1 phần trong xã hội này thôi bạn ạ, đừng thấy người ta vô tâm với người đang bị chém, giết, thương nặng hay nghèo khổ mà trong lòng họ rất muốn giúp nhưng không thể....Họ biết mình cần làm gì trong hoàn cảnh nào mà giúp chứ không bạ đâu giúp đấy được, người Việt Nam luôn đề cao sự an nguy của chính mình chính vì lẽ đó nhiều người nhờ vào vụ Phương Uyên này mà đứng lên phá đám sau lưng, tự cho mình là hiểu biết là yêu nước thực ra họ chỉ nhìn vàkiến của mình cho bạn đọc cùng tìm hiểu và cho ý kiến đúng đắn nhất hay hơn tôi !!o mặt đúng của nhưng lời nói của Phương Uyên mà không nhìn vào mặt trái đằng sau.....Tôi muốn bày tỏ ý kiến của mình để mọi người tìm hiểu và đóng góp ý kiến sâu sắc hơn !!!

  bởi: quang từ: hải phòng
  28.08.2013 08:40
  sướng quá hóa rồ. ăn học mà như không, thích chống đối thì sang irad mà ở, sang apghanixtan mà ở thì biết, một đất nước hòa bình ổn định không vừa lòng sao, muốn làm một đất nước chỉ sống trong cảnh chiến tranh hay sao. mới vừa lòng sao, như thế mà là yeu nước sao, người VIÊT NAM, không ai như thế cả,

  bởi: Diana Vo 85 từ: Dân Làm Báo
  22.08.2013 07:57

  - Lần đầu tiên tôi nghe chữ CÀO BẰNG, lạ tai lắm, tôi hỏi ba tôi giải thích giùm. Ba tôi bảo chữ này cũng như chữ san bằng hoặc như làm cho hai điều gì đó giống nhau. Còn đánh đồng là hai cái không giống nhau nhưng cho là giống nhau. Theo như những người làm nghề nông, muốn gieo mạ trước hết phải cuốc đất lên. Xong lấy chày vồ đánh cho đất vỡ vụn ra. Đoạn lấy cái cào, cào đất cho bằng phảng, bơm nước vào cho đất ướt. Đoạn cuối cùng là gieo hạt thóc xuống.

  Từ lời giải thích này, tôi mới hiểu hai chữ CÀO BẰNG mà Phương Uyên đã dùng khi đứng trước tòa.

  Thật vậy, đảng chỉ là một tổ chức của một số người sáng lập tham gia, không phải là toàn bộ dân chúng trong một quốc gia đó vào đảng. Do đó nó không thể CÀO BẰNG như là một chính phủ điều hành của một nước.

  Ví dụ như ở Mỹ, ông Ô Ba Ma thuộc đảng Dân chủ, được đảng dân chủ vận động cho ra ứng cử và đắc cử. Sau khi đắc cử ông Ô Ba Ma là đại diện cho toàn nước Mỹ. Ông Ô Ba ma làm việc cho quyền lợi của hơn 300 triệu người Mỹ chứ không phải làm việc cho một số người rất nhỏ của đảng Dân chủ. Vậy không thể CÀO BẰNG chính phủ Mỹ với đảng Dân chủ, không thể CÀO BẰNG việc nói xấu đảng Dân chủ là nói xấu chính phủ Mỹ để rồi tòa án sẽ xử án tù những ai nói xấu đảng Dân chủ.

  CÀO BẰNG cũng được hiểu theo một khía cạnh khác. Ví dụ như tôi chỉ mới 20 tuổi, còn đi học, sinh viên nghèo chỉ biết học thôi. Tôi cũng chưa có nhu cầu gì nhiều ngoài sách vở, cơm ăn, tiền thuê nhà, áo học trò. Tôi là một người Việt Nam chân chính, chưa bao giờ làm gì nên tội. Chỉ hàm ơn cha mẹ tôi đã làm lụng vất vả nuôi tôi đi học. Tôi cũng nhớ ơn ông bà tổ tiên tôi đã cho tôi vinh hạnh là một người Việt Nam, cho tôi được sống trên quê hương mà các bậc tiền nhân đã dày công chiến đấu để bảo vệ mảnh đất của tổ quốc.

  Vậy mà chính quyền cào bằng tôi với chính quyền.
  Chính quyền và tôi khác nhau:

  Thứ nhất tôi chưa bao giờ là bạn của bọn Tàu xâm lược. Kể cả ông bà và tổ tiên tôi chưa bao giờ là bạn của người Tàu. Trong một ngàn năm người Tàu đô hộ, họ đày đọa tổ tiên tôi khốc liệt. Người Tàu bắt dân tôi phải lên rừng kiếm ngà voi, lội xuống biển trong trời rét để mò ngọc trai đem về cống nạp cho chúng. Chúng bắt con gái về hầu hạ quan thái thú hoặc đem về Tàu làm hầu thiếp, nô tỳ cho bọn Tàu.

  Khi thấy những điều sai trái trên, tôi phản đối thì chính quyền đến bắt tôi, kết án tôi với cái tội nói xấu nước bạn. Chính quyền đừng CÀO BẰNG tôi với các ông. Các ông là bạn của người Tàu, chứ tôi và người Việt Nam chưa bao giờ là bạn của họ.

  Một điểm khác là các ông đã CÀO BẰNG cụm từ "yêu tổ quốc là yêu xã hội chủ nghĩa". Tổ quốc là MỘT THỰC THỂ CÓ THẬT bao gồm con người, lãnh thổ và con người cùng tiếng nói, có cùng văn hóa. Tổ quốc Việt Nam gồm có người dân Việt cùng tiếng nói, lãnh thổ là mảnh đất hình cong như chữ S, và có cùng văn hòa ngôn ngữ giống nhau. Còn XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ MỘT CỤM TỪ TRỪU TƯỢNG, KHÔNG THẤY và KHÔNG SỜ NẮM ĐƯỢC. Thật vậy CHƯA CÓ AI HÌNH DUNG DƯỢC CÁI XÃ HỘI CHỦ NGHIA NÓ NHƯ THẾ NÀO -KỂ CẢ CÁC ÔNG. Rồi các ông CÀO BẰNG, CHỐNG chủ nghĩa xã hội là CHỐNG tổ quốc, là CHỐNG nhà nước. Xa hơn nữa chống chủ nghĩa cộng sản của nước bạn các ông, cũng là chống lại tổ quốc.

  Lạ lùng thay, cách nói và cách viết này đơn giản đã sai văn phạm, chưa nói đến sai về mặt toán học. Vậy mà các ông đã nói đi, nói lại cả 70 năm nay và đày đọa biết bao nhiêu người Việt Nam trong ngục tối vì họ chỉ suy nghĩ trái với các ông.

  CÀO BẰNG cũng có nghĩa là áp đặt. Là buộc người dân chúng tôi phải chấp nhận cách so sánh khập khiểng của các ông. Suy nghĩ khác ý các ông thì là phản động hoặc là phản bội tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

  Hiện nay, người dân Việt Nam đã bước qua sự sợ hãi là cũng nhờ các nguồn thông tin nhiều chiều. Các ông không thể muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm. Qua rồi thời làm mưa làm gió của các ông. Gió đã đổi chiếu. Các thế lực áp đặt, phản dân hại nước sẽ bị cuốn trôi theo làn gió mới.

  bởi: Đinh Ngọc Minh từ: Nam Định, Viêt Nam
  22.08.2013 02:42
  Hân hoan chúc mừng Phương Uyên! Nhưng cũng xin được nhắc nhở đôi điều tới em- và tới những người yêu mến em- rằng:
  Đây chỉ là một khởi đầu – một khởi đầu mỏng manh!
  Bản chất csvn là hết sức gian trá, xảo quyệt – điều mà tôi muốn nhắc nhở Phương Uyên là không được lơ là, chủ quan và cần phải hết sức cảnh giác, thận trọng trong thời gian tới. Tòa án tay sai csvn đâu có tha bổng cho em và với mức án treo theo kiểu lấp lửng như vậy thì nanh vuốt của bọn quỉ dữ này vẫn đang còn lởn vởn quanh em.
  Hãy cảnh giác và luôn thận trọng, tỉnh giác trên bước đường đi tới nghe Phương Uyên!

  bởi: Ông văn Khuyên từ: vn
  21.08.2013 22:47
  Bây giờ thì đã rõ rồi,có gì mà phải ghét nữa,cứ xem nó như là băng đảng xã hội đen thôi,phải tránh xa nó ra thôi chứ có gì phải ghét cho mệt,mọi người tránh xa nó thì nó sống với ai ??? tám mươi bảy triệu người chứ không ít đâu.

  bởi: Vô danh
  21.08.2013 01:42
  toi khong ghet cs nhung toi ghet dang csvn di nguoc lai uoc vong cua quoc dan,

  bởi: KỤ KÁO từ: Chánh Án Tòa Án Long An
  21.08.2013 01:41
  "Tôi yêu tổ quốc, xin đừng đánh đồng với Đảng"

  "Tôi thấy trong lòng mình nhen nhóm lên một nhiệt huyết, chưa thể dừng ở đây được. Cần phải cháy nhiều hơn nữa."
  *** Phương Uyên ***

  “Đất nước có lúc Suy, lúc Thịnh,Song Hào Kiệt thời nào cũng có "

  *** Uyên Phương là tấm gương can đảm đích thực !

  bởi: Hoàng Thi
  20.08.2013 21:51
  Tôi vừa mới đọc tin tức trên trang BBC Vietnamese sáng nay cho biết, vì lo sợ chế độ XHCNVN sụp đổ nên TBT Nguyễn Phú Trọng đã đến trụ sở Đảng ủy Bộ Công an để huấn thị cho lực lượng CA phải trung thành với Đảng.

  Rõ ràng uy tín của Đảng ta đang đi vào thời kỳ thoái trào vì mất hết lòng tin của người dân VN. Hầu hết người dân VN hiện nay đang quay lưng lại với Đảng, cho nên TBT Trọng không còn mặt mũi nào để kêu gọi toàn dân VN đoàn kết xung quanh Đảng mà phải chỉ thị cho LLCA bảo vệ Đảng.

  Đây không phải là một chế độ “do dân và vì dân” bởi người dân hoàn toàn không có được một tiếng nói nào trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, xã hội v.v… mà là Đảng ta đang duy trì một chế độ cai trị dân “bằng họng súng của CA”, với tham vọng độc đoán xây dựng XHCN ảo tưởng của mình đang đến thời kỳ mạt vận.

  bởi: Anh Ba từ: Australia
  20.08.2013 13:15
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm - Tổng Thông VNCH Nguyễn Văn Thiệu - VNCH tự do thật sự muốn năm. Chúng ta hãy tranh đấu liên tục tông cỗ bọn Cộng Sản ra khỏi đất nước. Ba mươi tám đầu khổ dưới ách Cộng Sản tàn ác và ngu dốt đã quá sức chịu đựng của đồng bảo ta. tôi ghét Cộng Sản nhưng tôi không ghét người Cộng Sản. Vì họ là nạn nhân của chính họ

  bởi: Ông Già Thích nói thật. từ: vn
  20.08.2013 11:48
  Hình ảnh Cháu Phương-Uyên đơn sơ,hồn nhiên,trong sáng,khuôn mặt dịu hiền quá,mảnh mai quá,nhưng sao lòng yêu dân tộc lớn lao quá,yêu đất nước thiết tha quá,đứng trước những (con mãnh hổ thích đủ thứ) lại mạnh mẽ quá,kiên cường quá........và khôn ngaon quá.....
  Đẹp đẽ thay hình ảnh 1 nữ SVVN yêu nước...Đẹp cả bề trong,lẫn bề ngoài.ĐẸP VÀ CAO QUÝ. Tôi so sánh: KHÔNG 1 hoa hậu vn nào sánh bằng (hoa hậu hằng năm...tại diễn đàn vn) không 1 người mẫu nào, và các nữ ca sĩ lôm côm nhảy múa,hò hét trên sân khấu (được bộ vô văn hoá vn cho hò hét.) sánh bằng cả,chúng nó chỉ được đánh bóng bên ngoài,nhưng thật sự bề ngoài và bề trong đều bẩn thỉu lắm.Tôi nói thật đấy,không tin sâu chuổi lại các sự việc của họ trên bộ loa quốc doanh thì rõ cả.(Theo tôi nhận xét ): tấc cả đám tôi vừa nêu,KHÔNG thể sánh CAO QUÝ và ĐẸP ĐẼ bằng Cháu PHƯƠNG-UYÊN. Nhưng tôi tin rằng thế hệ trí thức mới sẽ noi gương Phương-Uyên ,để thể hiện được nội lực mạnh mẽ,chí khí kiên cường và quả cảm của dân tộc VIỆT-NAM trên chính trường thế giới trong tương lai.Tuổi trẻ trí thức hãy cùng nhau đoàn kết,cùng nhau nắm chặc vòng tay,đem trí tuệ,lương tâm chân chính, và tình yêu dân tộc,đất nước để xây dựng 1 đất nước vững mạnh ,ĐỘC LẬP,TỰ DO,DÂN CHỦ đúng nghĩa. Hãy thông cãm và BÓ QUA thế hệ già mắt kém, mà đưa VN vượt lên xu hướng phát triển hằng giờ của thế giới .Ông già chào thân ái.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Chánh Án Tòa Án Long An
  21.08.2013 01:51
  *** Đúng là Phương Uyên có khuôn mặt thiên thần, nhưng trái tim cuả Phương Uyên, tấm lòng của Phương Uyên đối với đất nước dân tộc còn muôn ngàn lần đẹp hơn!

  *** Thiếu gì những người có ngoại hình đẹp ,như các cô con gái con ông, cháu cha, nhưng không có TÂM và thiếu NÃO!

  bởi: toi yeu Viet Nam từ: long an
  20.08.2013 08:10
  cac ban la nhung sinh vien tri thuc la nhan tai cua quoc gia mai sau tai sao cac ban lai chong nha nuoc minh , cac ban co biet la cac ban dang song trong mot dat nuoc hoa binh va hanh phuc khong.Cac ban hay nhin lai su bat on o cac nuoc tren the gioi, ban se thay minh dang rat hanh phuc
  Trả lời

  bởi: Metamorph Long Nguyen
  22.08.2013 09:03
  Nếu bạn là bọn Dư Luận Viên của công an, thì xin lỗi, Meta không nói chuyện với bạn bởi bạn được trang bị cái mồm để ca tụng đảng và cái tai để vẫy đuổi ruồi muỗi chứ không để nghe.
  Còn nếu bạn chỉ là một người trẻ bị nhồi sọ, thì xin vểnh tai lên nghe: Trong lịch sử cộng sản, bọn hồng vệ binh chỉ được dùng trong việc các đồng chí thanh toán nhau và tàn phá đất nước. Phản tỉnh đi, đứng về phía nhân dân chẳng có gì nhục cả. Đứng bằng 4 chân tuy khó bị té nhưng cái mắt cái mũi gần những thứ dơ dáy trên mặt đất. Đứng bằng 2 chân để thấy ta cao lớn hơn, vĩ đại hơn và bầu trời thơm hơn.

  Metamorph, cơn ác mộng của Hồng Vệ Binh Việt Nam

  bởi: Vợ Thằng Đậu từ: Xứ Cùng Trời Cuối Đất
  20.08.2013 05:13
  Chú chẩy Cộng Chùa Bà Đanh, đang bị Bề Hội Đồng, đến nổi đi hổng vửng, ngồi cũng hổng được. Tội nghiệp ! Kỏn xám, kỏn xây mần chi, để bị lột mặt nạ là " Tàu Ngầm? "

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  20.08.2013 02:07
  PHUONG UYEN co tu do vi co khong co toi va toa ancs khong la toa an cua nhan dan vn chi la toa an cua dang cs khong co li do gi co ban an tu treo co Hoang toang tu do vi khong bi nhot buc hiep co lap trong bon vach tuong cs mot cach phi li hoan ho phuong uyen tu do muon nam tu treo an nay doi voi p uyen va doi voi dan vn chi la mot tro he cs

  bởi: KỤ KÁO từ: Chánh Án Tòa Án Long An
  20.08.2013 00:18
  *** Theo tin của một cán bộ toà án “xin được dấu tên” cho hay, ông Chánh Án có 2 bản án bỏ 2 túi khác nhau (bắt chước KỤ KÁO bỏ túi 2 gói thuốc lá, một gói Philip-morris của Mẽo, một gói thuốc lá hiệu Tam Đảo do VN sản xuất để lừa người đối diện.

  *** Một bên túi Chánh án là bản án treo do ai đó đã “chạy án” trước, bên túi kia là bản án nặng nề cho Phương Uyên (4 năm tù). Nhưng trời xui đất khiến, hôm nay KỤ KÁO "khẩn trương" đi họp ở Hỏa Ngục với 2 "cụ Mác, Cụ Lê," do Sa Tăng chủ tọa, lai quên mang theo cell phone, không chỉ đạo Chánh án đươc, nên Chánh án móc lộn túi áo bản “chạy án” của ai đó tuyên án Phương Uyên.

  *** Chúc Mừng Phương Uyên !

  *** Còn Nguyên Kha thì xui xẻo hơn, sau khi phát hiện ra mình bị hố to, ông Chánh án đã móc túi lấy đúng bản án của Phương Uyên tuyên án giảm cho Nguyên Kha còn 4 năm tù.

  *** Tội nghiệp Nguyên Kha !

  bởi: Toi cung Hai từ: USA
  19.08.2013 23:46
  Goi ong Hai o trung quoc Hai sinh vien tranH dau cho dat nuoc la mot nhan thuc sai lam,de roi lanh hau qua? vay ong co chieu thuc gi de tranh dau bay ve cho dan voi. ong co co nghe tuyen bo dong dac cua Phuong Uyen va Nguyen Kha toi chi chong dang Cong san Trung quoc lan dat giang troi gon bien Dong chinh quyen co gi khong? im hoi lang tieng 1979 con do 1989 roi ve luoi bo bien dong ba chu ca bien dong co dip ong ghe ga Hue thay hai cai bang do cua nuoc nam dat bien cua ta nhu the nao.tinh lai...

  bởi: hải từ: Trung Quốc
  19.08.2013 19:22
  Sai lầm trong nhận thức, bị kẻ xấu lợi dụng mà giờ các bạn sv này phải hứng chịu hậu quả.. rất vui vì các bạn đã được giảm án như vậy, nhưng tôi hi vọng đó sẽ là bài học lớn không chỉ cho các bạn mà còn tất cả các bạn hs-sv khác.. Có nhiều cách để yêu nước, là 1 hs-sv có nhận thức, có đào tạo thì hạy chọn cho mình cách yêu nước thể hiện là người có học, đừng để bị dụ dỗ, lôi kéo!
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Bộ Trưởng Bộ Nhồi Sọ VC
  19.08.2013 22:18
  @.- hải từ: Trung Quốc .................Có nhiều cách để yêu nước, là 1 hs-sv có nhận thức, có đào tạo thì hạy chon...............

  *** "là 1 hs-sv có nhận thức, có đào tạo thì hãy chọn" : YÊU NƯỚC LÀ YÊU ĐẢNG & YÊU TỔ QUỐC CHỦ NGHĨA XÃ HỘI GIẢ DỐI KHÔNG CÓ THẬT TRÊN THẾ GIỚI NÀY.

  *** Phương Uyên: "Tôi yêu tổ quốc xin đừng đánh đồng với Đảng"

  Đã đủ nói lên một điều mà Phương Uyên đang muốn nói thay cho toàn dân VN: ĐẢNG VÀ ĐẤT NƯỚC LÀ HAI THỰC THỂ KHÁC NHAU, CHỐNG ĐỐI ĐẢNG csVN KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHỐNG LẠI ĐẤT NƯỚC Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam nay đã quá rõ bộ mặt bịp bợm láo khoét của đảng csVN, một bọn côn đồ trộm cướp giả danh nhân dân đất nước để che đậy cho những mưu đồ gian xảo, đầy vụ lợi cho bè đảng của chúng.

  *** "Bài học lớn không chỉ cho bạn hải từ: Trung Quốc mà còn tất cả các bạn hs-sv khác".......LÀ ĐÂY : 'Mất văn hóa, dễ mất nước'

  *** Là nhân chứng qua hai cuộc chiến với Pháp và Mỹ, Nhạc sư Vĩnh Bảo, năm nay 96 tuổi, là một trong những nghệ nhân cao tuổi nhất trong dòng nhạc Tài tử Nam Bộ, Ông khuyên giới trẻ nên hiểu rằng, "đánh địch trên chiến trường tuy khó khăn, gian nan, NHƯNG DỄ HƠN MẶT TRẬN VĂN HÓA. Mà một dân tộc MẤT ĐI VĂN HÓA CỦA MÌNH THÌ MẤT NƯỚC DỄ DÀNG LĂM."
  Mở bằng chương trình nghe >>> http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/08/130815_vinh_bao_musician_working_lives_video.shtml

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  19.08.2013 18:35
  @CBĐ.

  Ông Chùa bà Đanh nè.
  Tui xem hết cả 2 phần lí luận, bênh vực chính sách Bành trướng biển của TQ và chợt nhận ra rằng, ông chắc là sư ở Thiếu lâm tự bên TQ.
  .
  TQ cứ việc đi qua vùng biển quốc tế giáp Ôkinawa rồi ra Thái bình Dương không phải xin phép Nhật, đó là điều chắc chắn, ông đừng vờ vẫn nguỵ biện nữa. Ngay đến Đài loan, nước ông" khừ" lúc nào chẳng được ? Nó thuộc về nội bộ rùi, quốc tế họ cũng chỉ phản ứng lấy lệ thôi.. .
  TQ cứ đàng hoàng qua eo Malaka như cả vạn tầu lớn bé Nhật, Úc, Hàn quốc, Việt Nam vẫn qua, có sao đâu?
  Nếu sợ không vươn ra Thái bình dương và Ấn độ dương được, điều đầu tiên là nước ông phải chiếm đóng Malaka chứ không phải biển Đông, sao lại cướp nhà hàng xóm mà không cướp ngõ đi? Đây là vụ cướp tài nguyên, chẳng vươn xa, vươn gần chi cả...
  Đừng đổ tại xưa kia Trung Hoa bị xâu xé, thấy thiệt thòi nên bây giờ giở quẻ, giở đòn, đòi xét lại biên giới quốc gia, cả đất liền lẫn biển cả...
  .
  Trung Hoa vốn là cái nôi văn minh nhân loại, tại nước ông say sưa với cái rốn vũ trụ, bảo thủ, cho mình là nhất, không chịu nhìn nhận thành tựu KHKT và nền văn minh của thế giới nên yếu kém dần, rồi dẫn đến bị xâu xé. Vậy do tư duy và trình độ tả pí lù của người Hán thôi.
  TQ thấy nước Nam yếu hơn có tha đâu ? Bằng chứng là cuộc xâm lược của Mãn Thanh đấy. Chẳng nhẽ Việt Nam cũng đòi xét lại biên giới với lân bang ?
  .
  Các bạn đừng gọi Chùa Bà Đanh là CAMVN, rồi Dư luận viên, gọi thế tủi luôn cho cả BSN. Là ai thì BSN cũng không thể biết được.
  .
  Nếu CBĐ gửi bài "luận" này đến báo chí lề phải Việt Nam, bài của ổng sẽ bị vứt vào sọt rác. Báo nào cả gan đăng, toà soạn không bị tan tành mới lạ, cũng chẳng cần đến chánh quyền ra tay...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.08.2013 02:26
  Đồng ý với BSN!
  Ai đọc cái lý luận của CBĐ cũng đều nhận ra CBĐ là một "khựa" 100%. CBĐ có đổi tên khác 100 lần, cũng sẽ lòi cái đuôi sam dài 9 khúc.
  Biến!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.08.2013 20:49
  Hắn là con khỉ biến hoá nhưng khó dấu đuôi.C...B..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 22:16
  Tàu cứ đi qua đàng hoàng, chẳng có vấn đề gì. Kẻ ăn trộm mới luôn sợ chủ nhà, cứ rình để rinh bê nên mới lấm lét.

  Lãnh thổ vn hôm nay là biên giới của cuối thế kỷ 18, 'biên giới' thật trước ngày Pháp vô, bao gồm hầu hết nước Lào và Miên phía đông sông Mêkong, vốn là hầu hết lãnh thổ Miên Lào hôm nay. Nếu đòi lại 'chủ quyền' củ, đông nam á sẽ không có hòa bình được. Nước Đức muốn có không gian sống họ đã gây đổ máu khắp Âu châu. Ngày nay, họ ở trong một lãnh thổ chỉ ít hơn 2/3 lãnh thổ Đức trước đệ nhị thế chiến, đâu có gì ngăn cản họ không hùng mạnh đâu?

  Đây là vấn đề tài nguyên, và tranh hùng bá ở thế giới giữa Tàu Mỹ. Xui cho dân tộc, chúng ta nằm ngay trên đường tiến đó. Lãnh đạo đã không biết giữ thế nước tiền nhân để lại, làm nước suy yếu như ngày hôm nay. Bắc âu ở cạnh nước Nga mênh mông, thế mà Liên xô còn phải kiêng nể. Phần vì họ có dân trí cao, phần vì họ biết lợi dụng sức mạnh Âu Mỹ làm sức mạnh cho riêng mình. vn thì khác, cho du học toàn là đám con cháu bác, loại bỏ người có khả năng thực, nên đất nước mới ra nông nổi.

  Đọc comment CB Đ và đám két thấy mà phát tức. Không giận vì họ ca ngợi cncs, nhưng tức vì thấy giặc tới đốt nhà, mà chúng cứ tưởng là quý khách trời sai xuống để thực thi thiên mệnh. Người da đỏ cũng đang mong chờ loại 'thượng khách' như thế khi những người da trắng đầu tiên tới đây. Những conquistador đã nắm lấy cơ hội này và lay chuyển cả đế chế. Chỉ có vài trăm người Tây ban nha với súng đạn còn rất thô sơ lúc đó, đế quốc Maya hơn 20 triệu người đã phải quỳ gối, sau đó là đế quốc Inca. Trước khi bị đè bẹp về quyền lực, đè bẹp về mặt tinh thần cần đi trước.

  Chẳng hiểu 'thông cảm' kiểu này ra sao. Không hiểu CB Đ có thông cảm đạo tặc vào nhà ông bê đồ, vì thương chúng ... đói. Ôi, chỉ có bụt thần mới giàu lòng thuơng người đến thế!

  bởi: Mark Tran từ: Australia
  19.08.2013 17:17
  Dang Cong san chi biet ha hiep dan cua minh. That la hen ha. Trong mot phien toa xu, chi 2 bi cao ma hang chuc Cong an vay quanh ca mot phong xu an. Lam nhu the co loi ich gi? Dao nat nguoi bi cao hay la so ho chay bo tron? Hay la chung to dang ta co mot suc manh vo thuong? Thoi thi Dang ta duong dau voi bon thon tin Tau khua thi hay hon het.

  bởi: 0819
  19.08.2013 16:32
  Đinh Nguyên Kha hảy biến nghịch cảnh thành cơ hội bằng cách tiếp tục dùi mài kinh sử trong tù. Tự học dựa vào giáo trình 4 năm đại học; sách và băng đĩa có bán tại thư quán trường đại học; có thể nghiên cứu nhiều ngành học quan trọng như kinh tế, anh văn, tin học, luật…

  bởi: 0819
  19.08.2013 16:29
  “Hoạt động dân chủ”, quan tâm!
  Trung cẩu trà trộn hại ngầm quân ta.
  Tay chiêu mộ, tay báo Công an,
  Anh hùng sa lưới, đời tàn uổng thay!
  Trả lời

  bởi: thanh tran
  19.08.2013 23:04
  Nếu tìm tội ác của Mỹ-VNCH mà phải tìm đến Quảng Nam, Quảng Ngải thì cũng cực quá hỉ.
  Còn muốn tìm tội ác của đối thủ của họ trong Tết Mậu Thân thì dẩy đầy trên mạng, những việc làm sau 1975 không thể nào che dấu nỗi.

  bởi: pvthanh1213@yahoo.com từ: tphcmvietnam
  19.08.2013 15:13
  Đòi hỏi dân chủ theo hiến pháp thì xin mời nhưng sao lại chưng cờ 3 sọc là lá cờ hết theo Pháp rồi lại theo Mỹ gây bao tội ác với nhân dân khắp cả nước? Mang tiếng là sinh viên chẳng lẽ không học lịch sử?nhân chứng còn đầy khắp cả nước đấy.Cứ đến Quảng Ngãi thăm làng Sơn Mỹ rồi đập Vĩnh Trinh ở Quảng Nam để biết tội ác dưới lá cờ ba que như thế nào rồi hãy nói phải trái.Tôi sợ đến lúc ấy cô Uyên này lại phải chạy đến nhờ chính quyền bảo vệ khỏi sự phẫn nộ của gia đình các nạn nhân đấy.Tôi bức xúc thì viết vậy thôi chứ không hy vọng đài VOA đăng tải vì đã gửi nhiều lần về các vấn đề khác nhưng có lẽ không hợp giọng điệu của đài nên không thấy đưa lên mặc dù đài luôn cổ xúy cho tự do ngôn luận !!?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.08.2013 16:06
  @ pvthanh1213@yahoo.com từ: tphcmvietnam:Mong bạn trả lời dùm,ai đã mang cái cờ máu búa liềm của 2 tên mắt xanh mũi lõ râu xồm vào nước Việt để đè đầu bóp cổ người dân VN.Nếu không trả lời được hay không giám trả lời tyhif đừng lên VOA nói càn nữa nhé
  Trả lời

  bởi: Trung
  20.08.2013 07:13
  Bạn có quan điểm của bạn, mặc dù sai trái ko ai muốn bàn! nhưng cờ đỏ sao vàng là cờ máu, một phiên bản của cộng sản quốc tế dựa theo Nga, Tàu không có ý nghỉa gì đối với dân tộc vn; từ thời tạo thiên lập địa nước văn lang, rồi Đại Việt trải qua đến nước vn; người VN ko có khái niệm gì về nền đỏ, ngôi sao vàng ở giửa; đây chính là lá cờ ngoại lai! ko phải của người vn; nc vn sẻ tồn tại nhưng lá cờ này sẻ không bao giờ tồn tại lâu trong lịch sử vn, ko sớm thì muộn nó sẻ bị vứt vào đóng rác lịch sử . Nếu bạn thấy nó tượng trưng gì cho văn hoá của dân tộc vn thì cứ phản biện . còn nói tầm phào, lý luận trẻ con thì xin kíu!
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Bộ Trưởng Bộ Nhồi Sọ
  20.08.2013 06:06
  @.- pvthanh1213@yahoo.com từ: tphcmvietnam ......................Cứ đến Quảng Ngãi thăm làng Sơn Mỹ rồi đập Vĩnh Trinh ở Quảng Nam để biết tội ác dưới lá cờ ba que như thế nào rồi hãy nói phải trái.

  *** Cứ đến Quảng Ngãi thăm làng Sơn Mỹ thì hơi bị xa. XEM NÓ NGAY TẠI ĐÂY NÀY, ĐỒNG CHÍ pvthanh1213 :

  1/- *** Cờ Vàng trở nên khắc tinh của CSVN, và họ (CSVN) đang tìm mọi thủ đoạn dối trá xuyên tạc để bôi xấu Cờ Vàng!

  *** Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của một chính thể tốt đẹp ở miền Nam VN (VNCH) từ 1955 đến 1975, có xuất xứ xa xưa từ thời phong kiến từ năm 1890, lá cờ vàng ba sọc đỏ được tạo ra và sử dụng lần đầu tiên như là lá cờ quốc gia (Đại Nam Quốc kỳ 1890-1920)”.

  *** Theo lịch sử thì đây là lá cờ của tổ tiên, cờ vàng ba sọc đỏ chưa hề dính máu dân lành VN, chưa hề chịu nhục nhã đê hèn quỳ gối truớc quân xâm lược Trung Cộng. Ngược lại lá cờ đỏ sao vàng đã từng nhuốm máu dân lành trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất, trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm, trong các trại Học Tập Cải Tạo, trong hai cuộc chiến tranh biên giới, nhục nhã nhất là hình ảnh quy hàng của 64 lính hải quân csVN đưa lưng làm bia cho tân binh hải quân Trung Cộng tập bắn sát hại trong trận Gạc Ma năm 1988. Còn cờ đỏ sao vàng là còn chấp nhận quân xâm lược Trung Cộng uy hiếp dân lành VN, chấp nhận thân phận một chế độ nô dịch cho ngoại bang phương Bắc.

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 12:27
  @CBĐ: bác dùng chữ nhiều quá đấy. Khi giặc phương Bắc đến nhà, dân ta không phân biệt đâu là lính hay quan, cứ xí xố không hiểu được là phang thôi. Khi giặc đầu hàng, dân Việt còn cấp ngựa, lương cho về chứ có giết đâu. Xem thế, tổ tiên ta thuộc vào loại văn minh thời xưa, dĩ hòa vi quý; dù kẻ được tha đã làm rất nhiều điều cực kỳ tàn ác với họ.

  Các cuộc đàn áp đẫm máu của quân Minh đối với các cuộc nổi dậy, chúng giết không thương xót và khủng bố dân ta. Khi bị bao vây ở Đại la thì phải, quân Lê quyết một phen sống mái với quân thù để rửa hận năm nao. Không phải sẵn sàng hy sinh cả dân tộc, đốt cháy cả Trường sơn, nhưng Lê lợi và Nguyễn trãi đã muốn tiết kiệm xương máu đôi bên, phục kích Liễu thăng ở ải Chi lăng. Giặc bị đánh tan, và chiến trận tàn. Thiết tưởng, không phải chỉ oai dũng, mà lòng nhân cũng rất lớn.

  Thế nào là 'ngu dốt'? Giặc lấn đất, lấn biển, giết dân ta, im thin thít là khôn sao? Khi ngư dân kêu cứu, hải quân Việt gần đó án binh bất động thì gọi là anh hùng? Năm xưa, nước Tàu đã không chịu giúp Hồ thâu tóm luôn miền Nam sau chiến thắng Điện biên phủ, để 2 miền xâu xé nhau suốt 2 thập niên kế, csvn có bao giờ nhắc đến điều này chăng? Tàu chỉ viện trợ cầm chừng, đánh càng lâu càng tốt!

  Xây dựng một chế độ rất khó. Âu Mỹ không muốn lật đổ vn đâu, các bác tưởng tượng quá nhiều! Ở một địa thế vốn rất mong manh như hiện nay, không ai muốn xáo động cả. Điều họ và dân Việt muốn, là một nước vn dân chủ và công bình hơn mà thôi. Nếu Âu Mỹ không giúp, vn bây giờ vẫn còn húp cháo.

  Bác cần viết nhiều hơn, các bác rân chủ sẽ bàn bạc với bác. Ở xứ này sách báo, phim ảnh nhiều, thông tin không bị bưng biết, chúng ta sẽ có dịp nhìn vấn đề từ nhiều góc cạnh. Góc đứng của bác không quan trọng, nhưng một cái nhìn thành thật và sẵn sàng chấp nhận lẽ phải, đó mới là điều đáng trân trọng.

  Cờ vàng ba sọc không sợ tranh luận đối đầu, vì họ đứng về CHÍNH NGHĨA và SỰ THẬT. Đó chính là sức mạnh lớn nhất mà họ có.
  Trả lời

  bởi: Du học sinh từ: Hà nội
  19.08.2013 21:48
  Gửi chùa bà đanh:
  Ngày trước ai bảo trong khi anh, pháp, nga, mỹ, nhật, họ lo đi chiếm các hòn đảo ngoài khơi xa còn nhà ngươi trình độ hàng hải thấp kém cộng thêm tư tưởng hũ nho bệnh hoạn cho nên cả dân tộc ngươi tự cao tự đại đến nỗi bị xâu năm sé bảy giờ ngươi đem cái lỗi “ngu” của bọn ngươi trutrúc đổ lên đầu người khác à.


  bởi: Vô danh
  19.08.2013 12:03
  Tôi không đánh giá Ông CBĐ hay Ô Nhô HK là CAM hay đảng viên CS mà chỉ nhìn 2 Ông như bao nhiêu người Việt bình thường, có điều làm lạ là tại vì sao các Ông viết lách dại dột quá chừng, vì 2 Ông người Việt nhưng không bênh người Việt lại bênh kẻ thù truyền kiếp. Phương Uyên chống Tàu Khựa xâm chiếm VN là có gì sai mà các Ông chửi bới nặng lời, lại còn lo cho Tàu Khự không có đường ra và làm sao để thành đại cường. Các Ông là loại người gì mà dại và ngu đến thế, hay là tại vì các Ông là thành viên CSVN nên cấp trên ra lệnh các Ông làm vậy, hay là các Ông ăn tiền Tàu Khựa nên phải đem thân phụng vụ Tàu khựa hết mình dù phải bán đi nòi giống,nếu các Ông không nghe lời Tàu khựa thì cái đầu cac Ông khó vững trên mình, có phải thế không.

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 11:59
  Này CBĐ, thế giới được vẽ từ lâu khi nước Tàu đang ngủ yên, đúng ra họ đang bận 'tiêu hóa' những gì ngốn được trước đó. Không có đủ sức, đủ kỹ thuật và đủ thời gian để đi xa hơn.

  Nói nước Tàu hùng mạnh trước đó là bạn nhìn vào kích thước và dân số, không nhìn vào tư tưởng và kỹ thuật họ có được. Âu châu toàn nước nhỏ, nhưng tư tưởng cực lớn. Đó là biển mênh mông về học thuật cũng như nghệ thuật. Nhìn các tác phẩm tạc tượng trong bảo tàng ngày nay, bạn sẽ ngạc nhiên về tài nghệ của người xưa, dù là hơn 2,000 năm đã trôi qua. Tư tưởng duy lý, toán học là cả một kho tàng mà chúng ta phải suy ngẩm; khoan nói đến những bước tiến vượt bậc trong khoảng 200 năm vừa qua. Chúng ta, thế giới thứ 3, chỉ rờ phần nào trên bề mặt nổi gần đây thôi.

  Nước Tàu trong thời gian đó có những gì? Một mớ lý thuyết hoang tưởng, dựa trên cảm tính và suy diễn có tính phiếm diện là chính. Một cách tích cực, bác thử kể xem văn minh Trung hoa đóng góp vào kho tàng văn minh thế giới được những gì? Điều lớn nhất có lẽ là nghệ thuật nấu ăn! Và cũng tùy món thôi, đố bạn học được bí quyết của các món đặc biệt đó. Sách viết nhiều, chương trình truyền hình nữa, nhưng nội dung rất hời hợt. Một ông thầy đáng kính về triết học đã nói, nước Tàu có đóng góp rất ít vào kho tàng tư tưởng thế giới. Bạn có thể nhảy nhổm lên, nhưng học môn này sâu hơn một chút, bạn sẽ phải dẹp tự ái của mình qua một bên.

  Công ước quốc tế về luật biển có tính hợp lý của nó. Ngoài mặt lịch sử, địa chất, nó còn phải phù hợp với chủ quyền và sự tồn vong của một quốc gia. Dĩ nhiên, khó có thể bảo đảm sự hợp lý hoàn hảo, nhưng việc chiếm hết biển Đông là hết sức vô lý. Peter the great của nước Nga muốn tìm đường ra biển, đã tuyên chiến với Thụy điển, vất vả lắm mới thắng được. Có lẽ là do thiên mệnh đã định. Nhưng thời mạnh đè yếu, xài luật rừng đã qua rồi. Nước Nga có cửa thông ra biển Hắc hải, nhưng rất hẹp và bị chi phối bởi rất nhiều nước nhỏ xung quanh. Điều đó có ảnh hưởng gì đến tính cường quốc của họ? Bác 'thông cảm' cho thói bành trướng, tức là cổ vũ cho tính tham lam bá quyền cố hữu của họ. Sau khi tiêu hóa trên đất liền, chúng tiến ra biển; bước kế là các đảo quốc hay bán đảo lân bang.

  Bất cứ ai muốn vẽ lại bản đồ quyền lực thế giới đều gây tang tóc, trước hết là chính họ. Hitler cũng muốn tìm khoảng không gian sống cho chủng Arian, người Đức đã biết thế nào là cực kỳ kinh hoàng trong suốt bề dày lịch sử của họ. Dân Tàu không phải dành lại vùng biển họ nghĩ mình phải có, họ muốn tranh hùng tranh bá, vẽ lại bản đồ quyền lực thế giới. Thế giới Tây phương sẽ dập tắt từ trong trứng nước, chỉ là vấn đề ít tốn kém nhất mà thôi.

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 11:31
  Bm sao giáo dục đám CAM kỹ thế. Dù gì đi nửa thì CAM nhà ta là hậu duệ các Cụ nên đang nắm quyền cao chức trọng và xơi tới 2 đầu lương. Đánh đầu chó cũng nên nễ mặt chủ nhà chứ bạn.
  CHÀY VỒ.

  bởi: Lạc dân từ: VN
  19.08.2013 11:10
  Cám ơn bạn 8x đã chia sẻ, đúng là đệ nhất CH(TT.NĐD) kế thừa lá cờ quẻ từ Quốc gia VN (quốc trưởng Bảo Đại).Còn trước 45, triều đình dùng cờ quẻ Ly.Hình thức dùng 1 tấm vải hình chữ nhật có bề ngang quy ước bằng 2/3 bề dài có họa tiết
  hoặc màu sắc biểu tượng quốc gia mà ngày nay nước nào cũng có, vốn thuộc văn hóa lễ tiêt Tây phương.Xưa,VN mình
  nói riêng,nhiều nước nằm ngoài văn minh Tây dương không
  sử dụng cờ nước mà chỉ dùng cờ đuôi nheo với ý nghĩa bó
  hẹp hơn.Đến khi thực dân Pháp xâm lăng Nam kỳ, hồi phái bộ
  VN do cụ Phan thanh Giản dẫn đầu,đáp tàu thủy qua Pháp để
  điều đình.Khi đến nơi,vì chúng ta không có cờ nước treo trên
  tàu,nên CP Pháp không chịu xem phái bộ là đại diện của đất
  nước ta! Trước tình huống bất ngờ do dị biệt văn hóa Đông-
  Tây đó,ngộ biến tùng quyền,cụ Phan cùng phái bộ suy nghĩ
  và ứng phó bằng cách chế tác lá cờ quẻ Ly,với tư duy của bậc
  nho thần,mà ý nghĩa tôi đã thưa trong phần trước.Nhờ vậy,
  kịp thời xác định tư cách quốc khách.
  Sẵn đây, tôi cũng xin thưa với bạn Vô danchuh,dù câu hỏi của
  bạn không rõ dành cho ai.Đó là, ''bất tiếu'' là từ Hán Việt mà
  có nhiều chữ đồng âm dị nghĩa. Có chữ nghĩa là cười,nụ cười,
  chê cười.Có chữ nghĩa là cắn,nhai.Có chữ nghĩa là trách mắng. Có chữ nghĩa là đẹp.Riêng chữ ''bất tiếu'' nghĩa là kẻ sa đọa,suy vi, hư đốn.
  Tôi đã dùng chữ ''bất tiếu'' theo nghĩa đó.

  Trả lời

  bởi: Bình Minh từ: Long Xuyên, Việt Nam
  19.08.2013 22:28
  "cụ Phan thanh Giản dẫn đầu,đáp tàu thủy qua Pháp để
  điều đình.Khi đến nơi,vì chúng ta không có cờ nước treo trên
  tàu,nên CP Pháp không chịu xem phái bộ là đại diện của đất
  nước ta! Trước tình huống bất ngờ do dị biệt văn hóa Đông-
  Tây đó,ngộ biến tùng quyền,cụ Phan cùng phái bộ suy nghĩ
  và ứng phó bằng cách chế tác lá cờ quẻ Ly,với tư duy của bậc
  nho thần,"

  Chính xác như sách Việt sử của chế độ VNCH dạy học sinh.

  bởi: người dân từ: viet nam
  19.08.2013 10:26
  Mỗi người một cách nhìn, tôi nghĩ khi chống được đảng CS rùi thì đảng nào sẽ lên thay thế? liệu đảng đó cố tốt không? và liệu rằng xã hội có ổn định không hay như Iraq, Ai cập, các nước trung đông? Không ai có thể phủ nhận một điều rằng đảng CS đã cứu giúp dân VN và cho tới nay khi đất nước phát triển thì cái xấu nó tăng lên. nhưng không phải là không có những người tốt trong đó. Nếu bạn là một người yêu nước sao không làm những thứ tốt hơn như vào đảng cải cải tổ lại đảng cho tốt hơn.
  Tôi nghĩ các bạn đã có chí hướng muốn dân được tốt, đất nước cường thịnh thì hãy vào đảng rùi cùng nhau cải tổ, tốt hơn là chỉ đấu tranh để rồi tương lai của đất nước chưa bít ra sao? người dân chỉ muốn có cuộc sống thanh bình mà thui, đất nước nghèo một tí nhưng yên bình là được. chứ giàu có mà suốt ngày biểu tình, đánh nhau thì mệt lắm. Còn việc phản đối TQ ư? phải có chính sách lớn, theo tình hình chứ cứ hô hào đánh là đánh, không sợ thì e chỉ là kẻ hữu dũng vô mưu mà thui. Đánh mãi chưa chán sao? hay là chưa từng biết đến chiến tranh.
  Vài dòng tâm sự của người dân, mong các bạn hãy suy nghĩ.
  chúc mọi người tìm được chân lý của mình
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  20.08.2013 09:39
  Nói như bác thì cứ dậm chân tại chỗ cũng chưa chắc không bị gai. Học thì lo chắc gì có việc làm. Đi xe thì sợ xe lật, đi tầu thì sợ tàu chìm, đi máy bay sợ máy bay rơi, đi xe lửa sợ xe lửa trật đường, đi mô tô sợ...nồi cơm điện dỏm. Lấy vợ lấy chồng sợ lầm người đã có...con, kết bạn sợ bạn lừa...Sợ đa đảng không chắc có đảng nào tốt, vậy độc đảng độc quyền không được chọn là tốt à? Bác đi mua hàng chắc không cần chọn, quần áo một mầu thôi cũng xong , ăn uống chỉ cơm nắm, muối vừng, nước vối làm chuẩn cũng được. Giải trí chỉ nghe mãi một câu "Như có bác Hồ trong ngày vui giải phóng" đủ ngất ngư. Người như bác xưa nay...hiếm.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  20.08.2013 01:07
  Lý luận cùn. Muốn ăn thì phải lăn ra bếp, muốn đất nước phát triển thì phải có đấu tranh, đấu tranh thì phải có các đảng phái chính trị khác đứng lên đấu tranh với đảng cầm quyền.

  Dù hiện tại các đảng phái đó có tốt hay không nhưng chắc chắn họ sẻ có đường lối đấu tranh chống lại sự độc tài của ĐCSVN dẫn đến quan liêu tham nhũng vô phương cứu chữa, dẹp hết tất cả các Tập đoàn, Tổng Cty quốc doanh nhà nước, xây dựng một nền kinh tế bình đẳng đủ cho mọi thành phần KT tham gia kinh doanh phát triển, luật pháp quy định rõ ràng, bất cứ ai phạm tội đều bị LP trừng trị thích đáng không phân biệt quan hay dân, với lại Đảng ta hèn với giặc ác với dân.

  Trước mắt, đường lối đấu tranh của họ chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ tiến bộ gấp trăm lần đối với các nghị quyết của Đảng ta rồi. Trong khi đó các cấp của Đảng từ TW xuống đến địa phương chỉ có ngồi họp và nói cho vui thôi, chứ ĐCSVN không bao giờ nói đi đôi với việc làm. Hơn nữa, giữ vững ổn định xã hội để cho Đảng ta tiếp tục xây dựng XHCN ảo tưởng à?

  Chỉ có hạng người hèn mọn như bạn vì sợ mất các chế độ bỗng lộc, sổ hưu của Đảng bố thí cho nên mới hù dọa xã hội mất ổn định mà thôi, chứ hầu hết người dân VN không ai có cách suy nghỉ như các đảng viên của Đảng CSVN cả. Như vậy mới gọi là yêu nước à?

  bởi: Cung Chính Đoàn từ: Hà Nội
  19.08.2013 09:59
  Cuộc cách mạng nào - cúng chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm người ! Tất cả đạo giáo , kinh lý hay cương lĩnh của phái giáo hay đảng phái nào cũng tốt cũng nhân bản cũng mang hy vọng đến cho người dân - nhưng tất cả đều là lừa phỉng để người ta đi theo . Khi đạt được mục đích thì các loại kinh điển ấy trở nên lạc hậu bởi sự cường quyền họ đã nắm trong tay .Người dân đời đời , kiếp kiếp chỏ có cách duy nhất là " tức nước vỡ bờ" mà thôi .Mỗi người cần vó và cần giữ cho mình một tình yêu riêng đó là : nhân cách và đạo lý gia đình với lối sống tử tế với bè bạn .
  Ngày xưa , có một nhúm đảng viên ĐCS Mà làm cuộc khởi nghĩa giành chính quyền - VÌ ngày đó , họ ( những đảng viên ) là người lao đông . Còn ngày nay họ là quan , là kẻ cai trị . Đơn hianr thế thôi !hai bên bờ là vực thẳm !

  bởi: sơn tinh từ: vn
  19.08.2013 09:54
  ở vn,các án xử nhạy cảm như: tham nhũng,có dính dáng quan lớn,chính trị......đều có chỉ đạo trước.
  phán quyết phiên xử 2 sv vừa qua nên được xem như DẤU CHỈ về quan hệ VN-Hoa kỳ (thiện chí cua vn đ/v yêu sách nhân quyền)

  bởi: Nu Anh Hùng từ: Ba Tri
  19.08.2013 09:49
  Phương Uyên thật đáng khâm phục, không hổ danh là hậu duệ của Bà Trưng , Bà Triệu, NT Minh Khai , Võ thị Sáu , Lê thi Riêng và Võ thị Thắng. Hoan hô các nữ anh hùng VN
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  20.08.2013 09:57
  Thì ra các anh chị ấy là thế! Búa liềm không chịu bỏ xuống, sai quấy không chịu sửa, bướng bỉnh không chịu chừa, vì thế mới là đảng viên trung kiên, không sợ mất sổ hưu. Mà có nghe ai nói....cái "ranh con" Uyên nhân tội đâu, chỉ nghe cái "ranh con" Uyên đứng trước tòa, ra ngoài tòa vẫn kết tội băng đảng thôi.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.08.2013 18:42
  Bà Trưng, Bà Triệu nào, Minh Khai, Võ thị Saú, Lê Thị Riêng nào mà ra trước toà cúi đầu nhận tội xin khoan hồng vậy hè? Các bạn dân chủ ăn tiền của bọn Bành Trướng Bắc Kinh, tìm các đánh đồng danh nhân Việt sử với đồ bát nháo đấy à?

  Thật ra, từ lâu các bạn dân chủ từng có âm mưu mạ lỵ danh nhân lịch sử VN. Thời chế độ Diệm, các bạn dân chủ dựng tượng mẹ con hai bà Nhu ở công trường Mê Linh, và gọi đó là tượng đài Hai Bà Trưng.
  Trả lời

  bởi: Huy
  21.08.2013 08:38
  Nhưng ít ra người dân ở miền nam tự do và báo chí tự do ko phải bị bắt buộc ca tụng tán dương hai mẹ con bà Nhu như nhửng thứ trời ơi đất hởi, người dân ko biết như Minh Khai, Vỏ thị Sáu Lê văn Tám là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của đảng ta! thời đại mù mờ đa phần nhỏ dại một chử bẻ đôi ko biết chưa khi nào đi ra khỏi luỷ tre làng mới bị cs dụ dổ làm bậy đưa lên bàn thờ chết oan uổng! Đời nay chỉ có nhửng em cần tiền tiêu pha, sợ mất quyền lợi mất việc chứ ai mà nghe ba chuyện bá sàm bá láp minh khai với minh râu!
  Trả lời

  bởi: Bút Thép từ: Phố Hàng Đào, Hà Nội, VN
  20.08.2013 02:31
  Phương Uyên thì ĐỨNG và Nhô với Đảng thì QUỲ!

  Những lời lẽ, ngôn từ của bác viết ở trên, nói ra đừng tự aí nha, bác không đáng xách dép cho Phương Uyên đâu.

  Cô bé chưa đầy 22 tuổi đầu mà đã có lòng yêu nước, biết phân biệt được thế nào là Tổ quốc, thế nào là đảng, và đã đơn thương độc mã, ngẩng cao đầu ngay trước phiên toà án ở Long An với cả trăm công an, tuyên bố thẳng than trước mặt chánh án rang :

  Tôi yêu Tổ Quốc, nhưng xin đừng đánh đồng với Đảng !

  Nhô CÓ XỨNG ĐÁNG làm cái giẻ chùi chân cho Phương Uyên không hè?
  Trả lời

  bởi: Dậy mà Đi
  19.08.2013 23:33
  Sau phát biểu của Phương Uyên trước tòa, rừng công an cúi đầu và hết "nhuệ khí" để ngăn cản tiếng reo hò "Dây Mà Đi" này của đông đảo bà con cô bác ! Những hình ảnh các bạn trẽ công kênh Phương Uyên và âm thanh ầm ầm của bài hát như một bản hùng ca rầm rập bước chân tiến về phía tự do dân chủ cho Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Henry
  19.08.2013 23:07
  "Tôi không cần các ông giảm án, tôi chỉ yêu cầu các ông xử đúng người đúng tội . Tôi chống Đảng cộng sản chứ tôi không chống quốc gia dân tộc tôi. các ông đừng có đánh đồng "
  Đúng đấy Nhô , Phương Uyên nhận tội và xin khoan hồng như thế đấy !
  Trả lời

  bởi: 8 Lé
  19.08.2013 18:01
  Ai là NT Minh Khai , Võ thị Sáu , Lê thi Riêng và Võ thị Thắng vậy bạn ? Tui chưa từng nghe qua tên của mấy người nầy trong tất các thế hệ chống lại đảng csvn như Phương Uyên, người con gái bé nhỏ dễ thương, đã từng dõng dạc tuyên bố khi đứng trước cái "Tòa án Long Xuyên" bị bao phủ bởi bầy lúc nhúc công an mặt mày đanh đá,bậm trợn rằng " Tôi chống đảng cs không phải là chống nhân dân , chống tổ quốc Việt Nam tôi" . Sao vậy bạn? Tính mập mờ đánh lận con đen như VC thường làm đó sao ?

  bởi: Jaidora of Italy từ: The Doraemons Italia
  19.08.2013 08:29
  Với sức mạnh công lý và lẽ phải, người con VN Uyên và Kha sẽ đứng vững trước bọn bán nước Việt Cộng và xâm lược Trung Cộng!

  Jaidora từ Venice

  bởi: TĐ3NhảyDù từ: USA
  19.08.2013 06:45
  Chán phèo nghe mấy con Vẹt lèm bèm, lải nhải y như phái đòan VC tại các phiên hợp 73.
  Nói một câu trước khi đi khò.
  Vẹt ơi Vẹt hởi:
  Thời buổi Internet - a highway of information -, chịu khó học thêm Sinh ngữ mà tra cứu để làm luận cứ.
  Tội nghiệp tin tức mà quý Vẹt dẩn chứng chắc là từ thư viện nhà nước,
  Chấm hết, mong quý Vẹt hiểu tui nói gì ./.


  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  19.08.2013 06:03
  " Chống cọng sản ,không phải chống quốc gia dân tộc " Lời tuyên bố ấy của Phương Uyên tại toà án long an hôm 16-8 -2013 đó là lời TUYÊN ÁN TỬ HÌNH CỌNG SảN VIỆT NAM .Cho nên đảng viên đảng cọng sản Việt Nam sợ chết lật đật thành lập đảng dân chủ xã hội để vào núp bóng tránh bị tiêu diệt không đâu đảng dân chủ xã hội nầy ngày trước Hồ Chí Minh lập ra để trá hình gọi là dân chủ đa đảng đa nguyên và cũng chính cọng sản bứt tử . Hôm nay cọng sản cùng đường , trên con đường tự cứu dựng lại ngôi nhà ma nầy để đảng viên đảng cọng sản vào ẩn núp đó là lối thoát hiểm của cọng sản Việt Nam , nhưng lối thoát hiểm đó có được an toàn không xin hỏi NHÂN DÂN VIỆT NAM . Riêng Người về từ cõi chết vui vẻ cho họ thoát hiểm qua lối nầy .

  bởi: Trung Quân từ: USA
  19.08.2013 05:43
  @ CBD: Vấn đề "bế tắc" của Tàu khựa là chuyện của Tàu khựa! Bạn giúp họ được, phỏng? Người Việt trong và ngoài nước chống bọn lãnh đạo Bắc kinh đã xua lính giết hại ngư dân Việt! Đã khinh thường dân Việt khi họ chiếm đất ở Việt nam xây phố Tàu... Phương Uyên còn trẻ mà đã biết bọn BTBK cướp của giết người Việt, đã lên tiếng chống... "tàu khựa"! Đáng lẽ ra bạn nên ngưỡng mộ mới phải, chứ?

  Bạn vào phố Tàu ở Bình dương sẽ biết... Tàu khựa là ai! CA Việt "léng phéng" vào đó họ đuổi thẳng, đó bạn ạ, đừng nói chi là người dân mình!!! Tôi có vào khu phố này (bạn muốn vào, nên nói được tiếng Quan thoại, nói với họ bạn là người tàu ở Canada, chẳng hạn) "thăm cho biết sự tình"... có nhận xét thế này: Nếu các phố Tàu mọc lên mỗi tỉnh thành một khu phố như vậy... coi như XONG! Xong ở vấn đề Tàu chẳng mất viên đạn nào, mà chiếm NHẸ được Việt Nam"...

  Theo tôi ở mức nào đó, BTBK đủ quyền lực tại Việt Nam, việc đầu tiên là họ giải tán đảng CSVN... Họ thành lập chi bộ đảng CS (bỏ hẳn chữ VN ra)... có nghĩa là họ thanh toán các cấp của đảng CSVN...

  Đó là lý do tại sao DCSVN luôn tránh né sức ép của TQ, mà muốn kết thân với Mỹ, để sống còn... Chứ theo Tàu mất cả nước, mất cả đảng!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 20:06
  BTBK sẽ giữ ĐCSVN tồn tại để làm con rối. BTBK ngay bây giờ đã 100% điều khiển ĐCSVN rồi bạn ơi. Ba Đình là bù nhìn của Trung Nam Hải suốt 68 năm qua chứ mới mẻ gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  19.08.2013 11:23
  "Vấn đề "bế tắc" của Tàu khựa là chuyện của Tàu khựa! ". Tại sao bạn cho như thế, Tàu khựa vẽ đường lưởi bò, chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, chiếm Điếu Ngư...Tất cả những chuyện này là chuyện của Tàu Khựa, chúng ta không cần quan tâm ? Vậy tại sao phải chống Trung Quốc ?

  Những việc làm trên của chính quyền Bắc Kinh đã được nhân dân Trung Quốc ủng hộ. Lý do đơn giản : Ngày nay họ đủ mạnh để lớn tiếng với thế giới rằng : "Các ông vừa thôi, ngày nay chúng tôi đầy đủ sức mạnh để bắt các ông trả lại sự công bình cho Trung Quốc , Thái Bình Dương không phải là để các ông chia nhau mà phần lớn đại dương này là của Trung Quốc ! Ngày xưa các ông dùng sức mạnh để chiếm lấy nó, thì ngày nay Trung Quốc cũng sẽ dùng sức mạnh để chiếm lấy nó ! Như thế vấn đề này là của chuyện của Tàu khựa hay là vấn đề quốc tế ?
  Và dĩ nhiên đó là vấn đề quốc tế nghiêm trọng có thể dẫn đến chiến tranh bất cứ lúc nào. Chúng ta chống Tàu, nhưng phải chống bằng con đường ngoại giao và nhờ vào sự ủng hộ của quốc tế. Chuyện làm tào lao của mấy cu cậu miệng còn hôi sửa, ăn chưa đủ no, lo chưa đủ tới nói cho cùng chỉ là sự "dốt nát" và bị "xúi dục".

  Còn vấn đề phố Tàu ở Bình Dương như bạn nói, nếu người Tàu có đủ tài chánh để mua hết một khu phố và cả con đường, thì chuyện họ muốn cho ai vào là quyền của họ ! Chuyện này CBĐ không bao giờ màng để ý đến vì VN có luật lệ hẳn hòi cũng như ở Mỹ, Canada , người Tàu có thể bỏ ra hàng chục tỷ đô la để mua luôn một đại công ty của Mỹ hay Canada hoặc người Tàu họ cũng có thể bỏ tiền ra để mua luôn một thị trấn của Mỹ.

  Đừng có lối suy nghĩ chủ quan, muốn chống Tàu chỉ có một cách là hãy tự làm ta mạnh lên và thêm bạn bớt thù , ngay cả Trung Quốc cũng có thể là bạn hiền của dân Việt !

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 04:56
  Nhieu nguoi lam tuong la co vang ba soc do la co cua ong Diem.LAM ,La co la cua mot dan toc,truong ton cho khong cua mot che do.Tet Mau than csvn tan sat hon 10000 dan vo toi can phai dem ra toa an quoc te xet xu.

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 04:49
  TOI CHI BIET TOA AN QUOC TE LAHAYE conTOA AN NHAN DAN cua csvn la cai gi,chang ai cho biet ly lich hoac phan su cua no ngoai tru..VC

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  19.08.2013 03:31
  Ông Ba Bành ở Á Châu đã được các nước Á Châu đặt cho cái nick name là Ba Bành có nghĩa là anh Ba Tầu cậy nước lớn để bành trướng bá quyền chiếm cứ biển đảo của các nước bé ,chưa đủ phương tiện để bảo vệ biển đảo của mình.
  Vài cái suy nghĩ đầu cá vá đầu tôm ra vẻ thông minh mà nói ra thì ai cũng thấy những lý luận kiểu "Ba Bành " hay còn gọi là triết lý "Cù nhầy "hay nói dễ hiểu là triết lý Chí Phèo.
  Ông Chùa Bà Đanh ông muốn ôm chân anh Ba Tầu là quyền của ông và của đảng của ông chứ ông đừng có "Vô lễ" lên án những người Việt Nam chống anh Ba Tầu xâm chiếm biển đảo của Việt Nam và cậy nước lớn dùng vũ lực bắn giết ngư dân Việt Nam là ngu dốt.
  Là con dân Việt Nam dù ở trong nước ai cũng xót xa cho đồng bào của mình bị bắt bị đánh đập vì tội ra biển đánh bắt cá tôm mà không tuân lệnh của Thiền Triều và cho đất nước của mình bị xâm chiếm bờ cõi bởi ngoại bang.
  Trong quá khứ ,Việt Nam là nước nhỏ bên cạnh anh láng giềng khổng lồ ,nhưng cha ông chúng ta không bào giờ khom lưng quì gối hèn với giặc.
  Trong lịch sử giặc đến nhà đàn bà Việt cũng hiên ngang chống giặc.
  Chỉ có những người hèn hạ ôm chân giặc mới ca tụng sự xâm lấn bá quyền của anh láng giềng đầy dã tâm đen tối là con rồng.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  19.08.2013 02:51
  Việt Nam đứng trước một thách thức lớn là phải thay đổi chế độ , để mới tồn tại và phát triển ,còn cứ ra sức đàn áp càng mạnh ,sức nén càng lớn thì sức bật càng mạnh họ nhìn thấy nguy cơ ấy cho nên vụ án Kha và Uyên là nút xả an toàn ,để giảm bớt sức nén .Cọng sản đã đang bị một súc ép rất lớn là phải thực thi dân chủ Nhân quyền là phải thả hết tù chính trị ,họ đang có âm mưu với ngoại ban là cho tù chính trị ,tỵ nạn nước ngoài ,để họ tự hoà giải hoà hợp dân tộc, đa đảng đa nguyên . Nói như thế mà nge được sao ? khi không có đối lập thì hòa gỉải với ai ? Cọng sản đang chơi cái thế rút bớt củi ra khỏi lò để giảm bớt cơn nhiệt , nhưngn họ lầm , chính họ bị cái thế gậy ông đập lung ông không còn cách đỡ , nhưng nhờ cuộc cách mạng Văn hóa sẽ dun hoa duoc the che chinh tri va xa hoi Viet Nam

  bởi: son nguyen từ: VN
  19.08.2013 02:51
  Chống Tàu, bọn bành trướng là chuyện muôn đời của Việt Nam, nhưng tùy thời điểm và phải biết cách chống chứ không phải cứ la lên, rải truyền đơn là đủ, là yêu nước, làm như thế là lọt vào kế của bọn phản quốc, bọn tàu nhằm gây rối xã hội, mất an ninh quốc gia, làm như bạn Uyên là bị lợi dụng rồi đó. Hãy hết sức bình tỉnh trước khi làm, lòng yêu nước phải được đặt đúng chỗ thì mới quí.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  19.08.2013 17:46
  Có nghĩa là cứ ngồi đó giữ im lặng để coi xem DCSVN làm cái gì rồi chờ khi nào DCSVN dâng hiến xong cái đất nước VN này rồi chúng ta hãy lên tiếng chống phải không son nguyen ? Qua những việc làm của CSVN từ lâu nay trong việc bảo vệ và gìn giữ non sông này mà son nguyen còn có thể dám phát biểu như thế thì Khờ xin hỏi : Học lớp mấy rồi vậy ?

  bởi: Crystal từ: California
  18.08.2013 22:05
  Khoảng đầu những năm 80'. Sau khi Đ.T.Bình xua quân Tàu tấn công Việt Nam, trong giờ học Sử thế giới ở đại học UCLA có một vị giáo sư hỏi một cô sinh viên Việt Nam nhỏ như bé PHƯƠNG UYÊN là" Can you fight?" Cô dõng dạc trả lời trước các bạn sinh viên cùng lớp: CHÚNG TÔI KHÔNG LÙI BƯỚC VÀ SẼ CHIẾN ĐẤU ĐẾN GIỌT MÁU CUỐI CÙNG" Giờ đây sau hơn 30 năm lại có một PHƯƠNG UYÊN nhỏ bé dám hiên ngang chống TÀU LẠ ..thật hết sức vui sướng và hãnh diện cho tổ quốc VIỆT NAM..mong ý kiến này được chia sẻ

  bởi: tuan từ: VN
  18.08.2013 21:56
  Theo tôi nên đưa cháu nó ra Trường sa ỡ vài năm đễ thễ hiện lòng yêu nước
  Trả lời

  bởi: vô dang
  19.08.2013 14:39
  Uyên Kha và bao bạn sẽ ra, và đi bất kỳ đâu, làm bất cứ việc gì, sống hoặc hy sinh vì tổ quốc. Nhưng! Nhưng tổ quốc này phải là của dân tộc, chứ không phải là của CS
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  19.08.2013 09:32
  Ý bác ngọt ngào là cháu nào muốn chống lại TQ gây bất ổn cho băng đảng thì cứ tống ra TS....cho TQ nó xử. Thế ngày xưa bác Hồ với các chú theo chỉ thị của Nga, Tàu hò hét "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào" có ai bảo bác và các chú lớn chức phải phải vác lửa đốt Trường Sơn, vác súng đạn xông ra tận tuyến đầu diệt Mỹ ngụy? Các bác các chú chỉ biết trừng mắt, vung búa liềm xua các cháu đi làm liệt sĩ cho XHCN !
  Trả lời

  bởi: Tom từ: usa
  19.08.2013 09:22
  tại sao phải đưa người hùng ra thí mạng ,quá dại dột , hãi đưa tất cã nhưng ai bù nhìn tàu khựa ra Hoàng sa thì hợp lý hơn.
  Trả lời

  bởi: tuan từ: VN
  19.08.2013 08:02
  ( Tiếp ) Theo tôi nên đưa cháu nó ra Trường sa ỡ vài năm đễ thễ hiện lòng yêu nước . Má tui ở góa hàng chục năm trời, vì Ba tui đi đánh cá, bị " Tàu lạ" thảm sát. Hiện Má tui và các em gái, đang ở ngoài đảo Trường sa. Vợ chồng tui định gửi thêm 2 đứa con gái, ra TS ở với Bà Nội và các Cô.
  Trả lời

  bởi: Nguoi yeu nuoc từ: Vn
  19.08.2013 07:29
  Cac ban hay nhin ky nhung gi cong san lam va dung nghe nhung gi cong san noi
  Trả lời

  bởi: Dan Pleiku từ: @tuan VN
  19.08.2013 06:30
  Chinh ong va dang cong san nen ra Hoang Sa + Truong Sa truoc de lam guong yeu nuoc cho chau Uyen va nhung nguoi Viet khac.
  Trả lời

  bởi: co^.ng ta.c từ: USA
  19.08.2013 04:58
  Phuong Uyen rat dang nguong mo vi long yeu nuoc va su can dam cua em. Chung ta phai thay la minh hen doi voi em. Co le ban tuan da gia ( vi goi PU bang chau ) la ngoui vo to quoc, vo gia dinh " Cong San " nen moi com nhu vay. That dang buon cho thang gia vo cam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 03:04
  Giao cho Tàu đảo Trường sa rồi mà làm sao dám léo hánh đến gần nó để Phương Uyên có thể lên bờ vài năm thể hiện lòng yêu nước ? Lú quá đi bạn
  Trả lời

  bởi: Tuấn Đa Kao
  19.08.2013 01:24
  Tôi tự nguyện xách dép và bảo vệ cho Phương Uyên ,một lãnh đạo tương lai của đất nước rồi đấy ông ạ ! Thân già của ông nên ra Hoang-Trừơng Sa ngay bây giờ để cháu Phương Uyên nó theo sau !

  bởi: 0818
  18.08.2013 20:37
  “sự kiện Kha và Uyên được giảm án trong một ca xét xử có liên quan tới an ninh, là điều chưa từng xảy ra, và đáng khuyến khích.”

  bởi: 8x từ: Sai Gòn
  18.08.2013 20:34
  Bạn Lạc dân thân mến ! Bạn phân tích có tình, có lý - xin cảm ơn bạn. Tôi xin nói thêm là cờ Vàng không phải VNCH làm ra, họ chỉ tiếp nối và gìn giữ truyền thống. Mong bạn góp thêm nhiều ý kiến hay trong tinh thần xây dựng và hòa nhã.

  bởi: vn từ: vn
  18.08.2013 20:34
  Mau làm cách mạng thôi các bạn thanh niên, sinh viên vn ơi, VN sắp thành khu tự trị của Trung quốc rồi. Dậy mà đi hỡi đồng bào ! dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

  bởi: vnvn từ: vn
  18.08.2013 20:31
  Hy vọng Mỹ sẽ làm cách mạng tại VN cho dân VN có dân chủ, nhân quyền thực sự, cũng như Mỹ từng làm ở Irac, Syria vậy. xóa chế độ độc tài, độc quyền vì lợi ích nhóm, VN ngày càng tuột hậu so với thế giới, dân ngày càng nghèo thêm, đất nước thiếu nợ càng nhiều trong khi các tài sản các bác ngày càng to ra không quản lý nổi hayhay.

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 18:33
  Phương Uyên tay mềm chân yếu mà dám hô hào chống Tàu dù bị đàn áp lao lý. Nhưng cũng nhục nhã thay cho mấy tay lớn đầu tự xưng khôn ngoan hiểu biết, nhưng lại đi đội Tàu, bưng bô cho Tàu. Thật là xấu hổ không phải là con người nữa. Những người nầy nên câm miệng lại và nên rút lui đi nếu còn biết tự trọng, đừng để người ta coi chẳng ra con gì cả.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.08.2013 17:09
  •Đảng Cộng Sản VN lúc nào cũng nói: Tại sao Người VN Hải Ngoại không quên quá khứ để sống với tương lai, trong khi Người Cộng Sản VN quên quá khứ từ lâu, sống thanh thản, hoà bình. Đảng Cộng SảnVN nói xong về căn nhà đả cướp của nhân dân VN sau 1975. Đảng cộng sản VN ngồi trên ghế xa lông, gắt chân lên bàn, vừa nốc bia, vừa nghỉ đến chuyện quên lảng tha thứ, thứ đạo đức giả tạo tha thứ của Đảng cộng sản VN.
  •Đảng Cộng Sản VN cướp tài sản, ruộng, đất, vàng, buôn lậu sừng tê giác, vàng, bạc, đá quý, bán trẽ thơ, buôn bán Ma Tuý và gái ra nước ngoài có bằng chứng Quốc tế lên tiếng. Đảng Cộng Sản VN vẩn khoe Thế Giới là Hoà Bình hạnh phúc. Hoà Bình hạnh phúc theo kiểu Đảng Cộng Sản VN.
  •Đảng cộng sản VN và Cháu Ngoan Bác Hồ cướp tài sản, đâm chém Nhân Dân VN. Nhân Dân VN run sợ phải vượt biên bằng Tàu và đường bộ tìm Tự Do nơi xứ lạ quê người. Bị Công An VN bắn chết bỏ, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng gọi người VN vượt biển bằng Tàu và đường bộ tìm Tự Do là Khủng Bố, Phản Động, Đỉ, Điếm, chống đảng cộng sản VN.
  •Người VN vượt biển tìm được Tự Do an toàn sự sống ở nước ngoài, có bằng cấp Tiến Sỉ, Thạc Sỉ, Chuyên Gia, Gia đình có tiền và tải sản. Lúc này Đảng cộng sản VN gọi Người VN vượt biển sống ở Hải Ngoại là Khúc Ruột Ngàn Dậm, Việt Kiều Yêu Nước, Hoà Giải Dân Tộc.
  •Đảng cộng sản VN lưu manh, gian sảo, mất dạy, chó đẻ quá. Cướp tài sản, giết, đâm, chém Nhân Dân VN còn mở miệng Nhân Từ Bồ Tác. Nếu Đảng cộng sản VN quên đi quá khứ, tha thứ tại sao không trả lại Tài Sản, Tiền, Đất, Vàng, Bạc, Nhà, Ruộng, Vườn, Xe Cộ cho Nhân Dân Việt Nam.
  •Nhân Dân Miền Nam Việt Nam chết vì súng đạn Đảng cộng sản VN và Hải Tặc trên Biển và đưởng bộ. Đảng cộng sản VN phải lập đền thờ cúng bái, quỳ lạy, van xin tha tội với con cháu Nhân Dân VN cho Thế Giới Quốc Tế thấy lòng chân thật của Đảng cộng sản VN .
  • Đảng Cộng Sản VN phải đem những tên Đảng Cộng Sản Cao Cấp tử nhỏ đến lớn ra xử tử, nếu họ chết phải đào mồ mã họ lên cho Nhân Dân VN quyết định Xử Tội Ác của chúng. Phải bắt con cháu họ quỳ lại người Việt Nam vượt biển tìm Tự Do và người VN đang sống trong Nước và Hải Ngoại.
  •Thật sự Đảng cộng sản VN chỉ vì Tài Sản, Tiền, Đô La, Bằng Cấp Trí Thức, Đất, Vàng, Bạc, Nhà, Ruộng, Vườn, Xe Cộ của Người Việt Nam đang sống ở Hải Ngoại thôi.
  • Phải như vậy Đảng cộng sản VN mới chứng minh sự thật lòng. Đảng cộng sản VN Không nên giả tạo bằng miệng lường gạt Nhân Dân VN gọi người VN Vượt Biển tìm Tự Do là: Khúc Ruột Ngàn Dậm, Việt Kiều Yêu Nước, Hoà Giải Dân Tộc. Đảng cộng sản VN lường gạt Nhân Dân VN trên 60 năm . Thế Kỷ 21 rồi. Thế kỷ thời Hồ Chí Minh ở truồng tắm mưa o còn sử dụng được nửa Đảng cộng sản VN nơi. Nhân Dân bây giờ chỉ tin vào mắt thấy, tai nghe, miệng nói sự thật đã và đang xẩy ra trên Thế Giới thôi.
  •Thật sự Đảng cộng sản VN chỉ vì Tài Sản, Tiền, Đô La, Bằng Cấp Trí Thức, Đất, Vàng, Bạc, Nhà, Ruộng, Vườn, Xe Cộ của Người Việt Nam đang sống ở Hải Ngoại thôi.
  •Sau khi Đảng cộng sản VN cướp sạch Tài Sản,Tiền, Đô La, Bằng Cấp Trí Thức, Đất, Vàng, Bạc, Nhà, Ruộng, Vườn, Xe Cộ của Người VN đang sống ở Hải Ngoại rồi sẽ chặt đầu Người VN đang sống ở Hải Ngoại.
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  19.08.2013 04:21
  Dang Cong-San VN quang vinh muon nam
  Trả lời

  bởi: Minh rau từ: USA
  19.08.2013 21:33
  @ hai lua
  So stupid , You better go back to VN with your communist party.Why you are here where the Capitalist exploits you? If your communist country is thousand time better than USA then why are you still here? if you hate USA as " world cop" why are your Party leaders still begging her for protection from communist China? Oh , I know now, you are here because you are comunist spy ,you want to spread your propaganda and to "phan hoa" the capitalist as you stupid leader " shorty Triet " have said when he saw Mr. Obama.
  one advice to you: Thinkcarefully before speak up, dont talk like a parot.
  Trả lời

  bởi: Trần
  19.08.2013 19:23
  Lãng xẹt !Đúng là 2 lúa !

  bởi: cong luan từ: viet nam
  18.08.2013 17:08
  Viec toa an tinh Long An giam an cho Phuong Uyen va Nguyen Kha chua chac the hien thai do tot dep gi cua chinh quyen cong san VN dau . Do chi la mot y do de dat muc dich khac cua bon ho ma thoi . Khi da dat duoc muc dich roi thi bon ho se quay nguoc lai lien . Ban chat cua cong san la : vo cung xao quyet va tham doc . Vo cung tan ac va tham lam . Vo cung dot nat va tham quyen co vi

  bởi: nguoi biet on phuong uyen
  18.08.2013 16:31
  that tuyet voi. su that da giai phong ban. cong ly da chien thang. cam on ban da noi len su that cho hang trieu con tim viet nam.

  bởi: Việt nam
  18.08.2013 16:23
  Toà án gì mà chỉ thấy rặt cảnh sát với những khuôn mặt đao phủ. Mời mọi người xem tấm ảnh phiên toà đăng ở đây! Phải chăng đó là toà án dân sự???
  Trả lời

  bởi: Xin giấu tên
  19.08.2013 01:35
  Là người cảnh sát có nhiệm vụ giữ gìn trật tự trong phiên tòa vừa qua tôi cũng đau lòng cho nhân dân như cô Uyên lắm chứ nhưng tôi không có cái khả năng nghĩ và nói như cô Uyên và càng không đủ khả năng làm như cô . "Việt Nam" đừng vơ đũa cả nắm như thế sẽ làm đau lòng nhiều người lắm ông ạ ! Tôi chưa thể rã ngũ vì còn cần tiền để nuôi con thơ nên mong "Việt Nam" hiểu cho ! Lực bất tòng tâm bạn à !
  Trả lời

  bởi: ông già quan sat 7513 từ: vn
  19.08.2013 12:10
  Ông quan sát và nhận xét : cháu có lương tâm, biết yêu thương người khác(......)nhưng phải vì cơm áo gạo tiền mà phải làm việc,và cháu đã nói lên nổi lòng mình,ông tin mọi người sẽ thông cảm cho cháu. Nhưng ông muốn nói với cháu thế này : Cháu đã nhìn thấy ánh sáng của yêu thương,vậy hãy tìm cách rời khỏi bóng tối u ám đó,trước khi bóng tối u ám ấy bao trùm thê thảm trên ánh sáng đơn độc của cháu.Và hãy tin tưởng rằng nếu cháu mạnh dạn từ bỏ bóng tối u ám đó,bước ra vùng ánh sáng bao la ấm áp kia,nơi ấy sẽ có nhiều cây trái ngọt,lương thực dư thừa và bóng mát bình an cho cháu.Hãy suy nghĩ và làm theo" lương tâm mách bảo".

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 15:49
  Bị án treo sao lại gọi là được trả tự do. Vui lòng xác định rõ lại dùm đi a!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 17:30
  Án treo không phải là án giam giữ.Không trả tự do thì giam tiếp à.Án treo là án toà cho PU nợ,trong vòng 3 năm,nếu trong vòng 3 năm mà khôngh tái phạm thì bản án đó được vô hiệu,còn nếu tái phạm thì sẽ bị bắt giam lại ngay mà không cần xét xử.Vô danh nên đi học lại trước khi cmt

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 14:35
  Đây là chiến dịch mới của Cộng sản VN về cái khẩu hiệu "chiến lược" của các bố già trong Bộ chính trị. những trò bịp thời chiến tranh lạnh và chiến tranh VN ngày nay không còn sử dụng được nữa. Trò bịp này chắc chắn là do đồng chí Tập cận Bình gửi tặng quyển "Tôn tử binh pháp toàn thư" và nhắn nhủ đồng chí Sang về cố gắng tìm hiểu để biết thế nào là binh pháp khi xuất chiêu "đối tác chiến lược" , dạy cho đ/c Sang thêm kiến thức và mưu lược để đối phó với "thế lực nhân dân thù địch" . Rỏ ràng trò bịp của anh cả TQ lỗi thời vì bây giờ không chỉ Tam Quốc mà là kẻ thù số một đang hoành hành chinh là Internet !

  bởi: cường từ: hà nội
  18.08.2013 14:30
  một đất nước dân chủ là đất nước mọi người dân được bày tỏ mọi chính kiến của mình. Chỉ có đất nước độc đảng thì mới coi ,chống đối đảng là chống đối chính quyền( con người đâu có phải là thánh nhân- Thánh còn mắ lỗi) đảng viên sai dân nào dám nói- mà nói thì vào tội chống đối chính quyền thế thì xây dựng nào được đất nước đi lên. CHúng ta nhìn lại trước năm 75 người dân VIỆT, HÀN đời sống gần như nhau.Giờ thì sao HÀN QUỐC đứng tốp 10 còn VIÊT NAM đứng hàng bao nhiêu các bạn biết (mà người việt ta học rất tài giỏi) sao họ không về phục vụ TQ đó là cơ chế -THAN ÔI! bao giờ chúng pt được .Tôi rất phục hai bạn KHA, UYÊN không bị cường quyên khuất phục tinh thần các bạn

  bởi: Bm từ: USA
  18.08.2013 14:06
  Chỉ mới đây thôi trong vòng hơn tháng, Tàu Cọng đánh đập Ông Vương chết đi sống lại khi Ông liều mình vớt lên lá cờ Việt Nam bị Tàu Cọng chặt bỏ và đạp rơi xuống biển, không có lấy mống nào Cán Bộ đảng viên Cọng Sản Việt Nam lên tiếng ; thế mà giờ đây Họ gay gắc chưởi bới Phương Uyên đủ loại ngôn từ.
  Chùa Bà Đanh chê Phương Uyên là ngu dốt !.Xin hỏi CBĐ, chỉ đoạn ngắn Bạn viết bấy nhiêu đã đúng chính tả hay chưa?; thế thì Bạn không dốt !. Muốn biết mình dốt chỗ nào ư!; hãy lên tiếng, Bm nghề neo và xúc phân cầu tiêu sẵn sàng chỉ dạy giùm cho. CBĐ chê Phương Uyên ngu ?!. Thế thì Bạn khôn chỗ nào khi cho rằng Tàu Cọng chưa đạp chết ai trong lúc biết bao nhiêu Ngư Dân bị Chúng giết chết dã mang ngay trong biển VN trước sự uất hận căm gan của toàn người Việt ngoại trừ những tay đảng viên CSVN như Bạn; có lẽ Tàu Cọng chưa đạp trúng vợ và những đứa con gái của Bạn nên những thành viên này trong gia đình Bạn chưa bị Tàu Cọng đạp chết có phải thế không !. Là Cán Bộ đảng viên CS, Bạn nên giữ cho cái bộ mặt của đảng mình khỏi bị dơ dáy bỡi việc làm và lối viết lách thiếu sự khôn ngoan khiến cho bần dân khinh bỉ. Tàu Cọng giết người cướp của rành rành thế đấy mà cho rằng Chúng chưa đạp chết ai!,thì chẳng lẽ Cán Bộ đảng viên CSVN toàn là cái lũ ngu si đần độn !. Nếu có được tí xíu khôn ngoan thì ít ra cũng có 1 tay cắc ké lòng tong đảng viên CSVN nào đó nói bậy vu vơ để cho có nói trong vụ Tàu Cọng đánh đập Ông Vương chỉ mới đây thôi.
  Ngoài CBĐ, còn có Nhô HK không thua gì mấy khi mà Tàu Cọng bắn giết Ngư Dân VN thoải mái trong biển VN và đặc biệt chỉ mới đây thôi khi Ông Vương bị đánh ngất đi sống lại cũng được Nhô ta im lặng khá kỹ, thế mà giờ đây cũng góp phần chửi bới không kém hăng say bằng những điển tích xa xưa của Tàu , nhưng lại miệt thị dòng giống Tổ Tiên Ông Bà Cha Mẹ sinh Nhô HK và ngay chính thân mình khi chơi : “ 1 anh mít mũi tẹt da vàng”!?.Chẳng lẽ mấy triệu đảng viên CSVN có cả thân Nhô với cái mũi không teẹc trên trên khuôn mặt và da không vàng ?. Cán Bộ đảng viên CSVN thường được tuyển chọn và đào tạo khá kỹ theo lời dạy và tư tưởng Hồ Chí Minh. Lời dạy và tư tưởng thế nào thì nếu không phải đảng viên CSVN khó mà biết được, chỉ thấy trên mạng này Nhô HK từng viết “chỉ có TQ là tốt, xem ra TQ có vẻ tử tế hơn, ăn cướp, đánh, nhốt,chơi đẹp, bụp thẳng tay,…ăn cứt gà, anh mít mũi tẹt da vàng “.Đặc biệt Nhô HK miệt thị nghề neo của Bm khá nặng và khoe mình đại học có đẳng cấp; mà không biết ĐH loại gì để khi mỗi lần viết dù ngắn cũng đều ghi lỗi,đôi khi cả mớ.
  Thông tin để tiến bộ là phổ biến cái hay để cùng học hỏi. Xin đừng giới thiệu cái ngu để người khác khỏi bị nhức đầu; làm sao có chuyện “chỉ có TQ là tốt, TQ chưa hề đạp chết ai” ?. Muốn lấy tiền của Tàu Cọng thì nên quỳ gối lau chân cho Họ giống như Bm nghề neo và xúc phân cầu tiêu, chứ dừng đem bộ mặt CSVN ra bêu xấu cho Dân nguyền rũa.Muốn xưng ta đây là Cán Bộ đảng viên CSVN có đại học đẳng cấp thì nên chịu khó học hành trước đã; chứ Cán Bộ Văn Hóa CSVN sau mỗi lần viết chỉ vài đoạn ngắn đều được Bm nghề neo và quét dọn cầu tiêu lên tiếng chỉ dạy là khá mất mặt.
  Cán bộ đảng viên CSVN là giai cấp lãnh đạo chứ không phải là loại thiếu học du côn đầu đường xó chợ hay hạ cấp bần dân như Bm mà viết lách như lối bụi đời và ngốc :” ăn cướp,đánh, nhốt, chơi đẹp, bụp thẳng tay,…ăn cứt gà, anh mít mũi tẹt da vàng, chỉ có TQ là tốt, TQ chưa hề dạp chết ai “, và mỗi lần viết dù chỉ đoạn ngắn đều chơi mớ lỗi ,nhưng lại chửi bới lung tung đủ thứ ngôn từ.

  bởi: xin thưa từ: quí vị
  18.08.2013 13:18
  Qua những cuộc phỏng vấn dành cho các đài lớn VOA, BBC, RFA, RFI Phương Uyên đã nói rõ ràng ý chí và hành động bất khuất kiên cường chưa từng có ở những phiên tòa Chính trị chống phá đảng CS mà họ nhập nhằng đánh lận là tộichống phá tổ quốc/phản quốc.
  Trước sau em cũng không nhận tội nầy - chống đảng CS, là một tổ chức chính trị, không phải chống đất nước dân tộc - một phản biện vững chắc, có lẻ đã khiến cả tòa ngơ ngác, bàng hoàng.
  Do vậy công tố viên đề nghị y án hoặc chỉ giảm nhẹ.
  Thời gian nghị án, tôi nghĩ là lúc tòa liên lạc thỉnh ý Trung Ương.
  Lịnh ban xuống mức án là như thế.
  Trong và ngoài nước choáng ngợp vui mừng. Sau đó là những lời bình Mao tôn sơn sôi nổi. Nhìn chung khen ngợi đề cao tinh thần quả cảm của P Uyên.
  Nhưng tôi chú ý đến phản biện của phe đảng cho rầng vì tính khoan hồng đối với hai em còn trẻ dại nông nổi nghe lời xui dục.
  Họ đã quên chi tiết là hai ngày trước phiên tòa nhiều người đã làm việc, áp lực, hứa hẹn giảm án nếu các em từ chối luật sư biện hộ và nói lời nhận tội.
  Đó là cái cớ để họ ban hành bản án, lấy tiếng thơm (?) cho đảng. Nhưng thực tế bẻ bàng Kha và Uyên không nhận tội, Uyên cũng không xin xỏ giảm án. Toà bi bẻ mặt, nhưng đành phải đọc linh trung ương đảng!
  Tôi cảm động và khâm phục khi nghe Uyên nói về LÝ VÔ THƯỜNG đã soi sáng ý nghĩ và hành động của em.
  Tự mình cảm thấy xấu hổ trước tinh thần cao thượng của Phương Uyên!

  bởi: nong dan
  18.08.2013 13:10
  Lam gi thi lam ,mong nha nuoc khong nen lay nguoi dan cua minh lam con tin chinh tri trong cac chinh sach ngoai giao cua minh!lam nhu vay chi giai quyet duoc van de trong ngan han, va con co hai cho dat nuoc.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  18.08.2013 13:02
  Phần 2/2

  Ngày nay yêu sách của Trung Quốc về đại dương thường bị chỉ trích như là một sản phẩm của chủ nghĩa dân tộc cùng cơn khát vô tận tìm kiếm tài nguyên.

  Tuy nhiên cho tới gần đây các vùng biển xa thường thuộc kiểu sở hữu chung, nhưng kể từ khi Công ước LHQ về Luật Biển ra đời đã đem lại cho các quốc gia những đặc quyền trong phạm vi tới 650km kể từ lãnh thổ của họ. Lợi nhất là những quốc gia nào có được chủ quyền của mình trên các hòn đảo xa xôi. Như vậy Trung Quốc là kẻ bị thiệt hại nhiều nhất, vì họ không sở hửu được một hòn đảo nào và ngay cả Đài Loan là lãnh thổ của họ, họ cũng không có chút quyền nào !

  Những nước như Anh, Pháp, Mỹ và Nhật Bản với nhiều vùng đảo biển chiếm được từ thời thuộc địa đã có lợi thế hơn trong sự thoả thuận về Công ước LHQ về Luật Biển so với Trung Quốc. Tokyo rất xem trọng Công ước này vì họ sở hửu rất nhiều đảo lớn nhỏ trên Thái Bình Dương do họ chiếm cứ từ thời thế chiến thứ hai. Ngay cả những đảo san hô bé nhỏ bằng căn phòng ngủ thường chìm xuống mỗi khi thuỷ triều lên cũng được Tokyo đã đầu tư 600 triệu USD để nâng cao các rạn san hô và chấm dứt tình trạng biến mất do thuỷ triều lên. Như vậy với Công ước LHQ về Luật Biển gắn liền với điểm cố định với định nghĩa “đảo” sự đầu tư này đã mang lại cho Tokyo một khu vực 1,3 triệu km2 - gấp gần bốn lần tổng diện tích đất của Nhật.

  Quần đảo Okinawa của Nhật cũng là một bức Vạn Lý Trường Thành khổng lồ ngăn chận sự phát triển của Trung Quốc về kinh tế lẫn quân sự. Đảo Sensaku hay Điếu Ngư cũng là cái cửa ải mà người Trung Hoa muốn di chuyển trên Thái Bình Dương (vùng quốc tế) cũng phải xin phép Nhật Bản.

  Người Việt chống «Tàu Khựa » có hiểu cho sự bế tắt này chăng của «Tàu Khựa » ? Nhất là những cô cậu chống «Tàu Khựa» bày đặt làm chính trị ? Một cường quốc nhất nhì thế giới mà không có chút quyền lợi nào trên đại dương thì làm sao làm cường quốc đây ? Nhất là về kinh tế thì làm sao để có thể di chuyển hàng hóa, đánh hải tặc bảo vệ quyền lợi tối thiểu của mình ?

  Như vậy vấn đề Biển Đông ta phải đặt hết niềm tin vào những nhà ngoại giao chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ phải giải quyết v/đ trên sự thông cảm và hiểu biết lẫn nhau giữa nhiều nước liên quan : Một vấn đề quốc tế sâu sắc.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.08.2013 06:46
  Gởi Chùa Bà Đanh.
  Xin bạn cho biết ý kiến của bạn ra sao khi bọn phản động Việt nam chúng luôn ôm liếm gót giày Tàu. Bọn nầy nên đối xử với chúng như thế nào? Cho chúng vào tù gở lich, hay cạo đầu chúng bôi vôi cho toàn dân việt nam biết rằng bọn chúng là bọn phản động ?
  Trả lời

  bởi: Bắc KỲ 2 Nút từ: Thiên Đàng CS
  19.08.2013 05:32

  Trước đây trên diển đàn này, chú Cộng mén Chùa Bà Đanh thường hay phán bừa, một cách ấu trỉ và cực đoan, bị lật tẩy, sửa lưng hoài, lặn mất tăm một thời gian, không thấy sủi bọt, bây giờ mới trồi lên. Chú Cộng mén Chùa Bà Đanh " Vũ Như Cẩn " bản chất là như thế, không sửa sai và nhận thức cuộc. " Cộng sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải. " ( Cố Tổng thống Nga Mr. Boris Yeltsin )Mấy tên Cộng già đang tính sổ, chuẩn bị đánh bài chuồn, chú cứ lải nhải đọc thần chú xin Carl MARX, Mao, Hồ hiển linh, phù hộ cho đảng VC đừng ngủm sớm. Chú Cộng mén Chùa Bà Đanh nhất định : " QUYẾT TỬ CHO SỔ HƯU QUYẾT SINH. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 03:21
  You are such a true loyal slave to your Chinese master.
  Trả lời

  bởi: Gởi CBĐ
  19.08.2013 02:36
  "Như vậy vấn đề Biển Đông ta phải đặt hết niềm tin vào những nhà ngoại giao chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ phải giải quyết v/đ trên sự thông cảm và hiểu biết lẫn nhau giữa nhiều nước liên quan".

  Gỉai pháp ngoại giao với bành trướng Trung Quốc? Xin hãy nằm mơ đi!
  Vậy Trung Quốc đánh chiếm các đảo Hoàng Sa của VN thời kỳ VNCH có mưu đồ gì? Họ đã cao cơ tính toán nứớc cờ chiến lược bành trướng biển Đông từ lâu.

  Ngày hôm nay đối phó với kẻ bành trứớng ngang ngược như vậy mà không có tiềm tàng sức mạnh quân sự kết hợp với chiến lược ngoại giao khôn ngoan thì muôn đời không giải quyết được gì.

  Một điều khẳng định rang kẻ bành trứớng tham lam đi ngược với đạo lý trời đất sẽ bị thất bại thê thảm.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  18.08.2013 13:00
  Phần 1/2

  Để giúp các bạn , nhất là các bạn luôn luôn coi "Tàu Khựa" là kẻ thù, có một cái nhìn thông minh hơn hơn về "Tàu Khựa" : Tại sao "Tàu Khựa" là vẽ đường lưởi bò, tại sao "Tàu Khựa" muốn chiếm đảo Điếu Ngư, Sensaku của Nhật, tại sao Hoàng Sa, Trường Sa "Tàu Khựa" đều muốn chiếm ? "Tàu Khựa" chắc không đến nổi ngu đến độ cái gì của người ta cũng chiếm hết để rồi bị mang tiếng là ăn cướp ? Nếu "Tàu Khựa" không ngu thì tại sao họ làm vậy mà không sợ dư luận quốc tế, không sợ cả Nhật lẫn Mỹ và tại sao Mỹ lại tuyên bố không can thiệp vào vấn đề này? Mỹ sợ Tàu hay là chính nghĩa đã nghiêng về phía "Tàu Khựa" ?

  Trung Hoa là một đế quốc hùng mạnh, nhưng vào đầu thế kỹ 20 đế quốc này đã suy sập và bị chia năm xẻ bảy bởi các cường quốc mới nổi phương Tây như Hòa Lan, Tây Ban Nha, Anh , Pháp và Nhật Bản.

  Cái chủ nghĩa Đế Quốc phương Tây và quân phiệt Đại Nhật Bản có được là nhờ vào các phương tiên hàng hải và khả năng vượt biển của các nước này, họ không những chia thuộc địa trên các đại lục châu Á, Mỹ, Phi mà còn chia nhau hết các hòn đảo lớn nhỏ khắp thế giới, ngay cả những đảo san hô chỉ to bằng cái gường ngủ họ cũng chiếm luôn và dành chủ quyền ! Và cho đến ngày nay khi « Tàu Khựa », con rồng tỉnh ngủ vùng dậy vươn vai bay lên mây thì thấy rõ ra rằng tất cả mọi đại dương không có chổ nào là của họ cả, tất cả bị tụi nó chiếm hết rồi !

  Xin xem tiếp phần 2/2

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Tau phu từ: USA
  19.08.2013 05:07
  Chi vi khong co dao va vi muon phat trien ma di an cuop a ?. Noi ngang nhu tau khua.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  19.08.2013 02:21
  Đưa ý kiến lên lộn sòng rồi ông bạn CBĐ ơi. Diễn đàn này chỉ tranh luận về phiên tòa của Đảng vô sản xét xử 2 bạn trẻ Kha - Uyên thôi, chứ không phải cho bạn đưa ý kiến lên đây để phân bua, hay trút bầu tâm sự dùm cho bọn Tàu Khựa đâu. Lúc nào cũng ca ngợi bọn bành trướng Bắc Kinh là tốt. Ôi, chán quá em yêu ơi!

  bởi: thầy tu từ: vn
  18.08.2013 12:21
  Cờ nào cũng chẳng quan trọng,chỉ là biểu tượng cho 1 dân tộc trước mặt thế giới mà thôi.Điều quan trọng là toàn dân tộc đó,sống dưới sự "cai trị" của nhóm người cầm quyền đó được như thế nào," độc lập,tự do,hạnh phúc...thật sự hay không??? Có bị chê bai, chỉ trích của nhân loại hay không????? Đừng u mê tranh cải.Điều phải...,luôn luôn thắng điều trái.Hãy chờ xem...

  bởi: kẻ thua cuộc7513 từ: vn
  18.08.2013 12:08
  Quan điểm của tôi.
  Sau khi theo dõi sự việc cháu Phương Uyên từ lâu rồi/và nay.Tôi hết sức thương cảm Cháu,1 khuôn mặt nũ sinh hiền hậu , 1 thân thể mãnh mai yếu đuối,vậy mà cái đầu trí tuệ và lòng yêu đất nước dân tộc VN quá lớn,vì những lẻ đó mà cháu đã rơi vào móng vuốt và tâm địa của bọn ác ôn bán nước diệt dân mình,tôi cũng nhiều xót xa thương cảm cháu quá bội,nhưng cũng chẳng làm được gì.Nay cháu đả được về nhà sum họp với gia đình,hít thở không khí tự do khoảnh khắc của cháu.Tôi cảm ơn Trời đã cho cháu những giờ phút đã được ban cho.Bây giờ tôi muốn nói với những người thích cải vả trên mạng này,đừng đem tên cháu Phương Uyên ra mà chưởi nhau trên mạng nữa,nói nhiều quá đâm ra nói bậy và nói ngu si nữa,tôi nghĩ rằng chính các bạn" lại là" những kẻ tìm cách đem những điều khốn nạn nữa đến với cháu,nếu có lòng tốt nên "CHÚC MỪNG CHO CHÁU ĐƯƠC NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT CHO HÔM NAY VÀ TƯƠNG LAI'' Còn việc gì đến thì nó phải đến,vì đó là "quy luật sinh tồn và đào thải của Trời,Đất không 1 con người,tổ chức,hay nhóm cầm quyền nào tránh được cả.Nhưng trước hết người VN chân chính chúng ta hãy biết thương yêu nhau để sống trước khi nhìn thấy họ chết dãy dụa.Xin Thượng Đế ban bình an cho dân tộc chúng con,xin Ngừoi đêm ánh sáng chân lý,công bằng và yêu thương cho kẻ biết ánh sáng của Ngài,và dẫn dắt những kẻ còn u mê trong bóng tối của tội lỗi , hãy tỉnh thức,kẻo muộn khi mọi sự phải đến...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.08.2013 11:32
  Luật sư Nguyễn Thanh Lương, người duy nhất có mặt tại phiên tòa sáng nay cho biết là trong phiên tòa, Phương Uyên đã tuyên bố một cách hùng hồn: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc.
  Một cô bé mới có 20 tuổi đầu rất là thơ ngây mà đã có lời phát biểu đanh thép trước quan tòa Cộng Sản.
  Cá nhân tôi ,tôi rất cảm phục cô bé .
  Ngay cả các đồng chí đảng Cộng Sản khi ra tòa cũng khép nép run như cầy xấy.
  Khi các ông quan này chưa vi phạm pháp luật thì hung hăng hét ra lửa mửa ra khói ai cũng sợ.
  Nhưng khi mấy ông này ra tòa mới thấy cái bản mặt thật của các ông ,thấy nó thảm thuơng và hèn hạ làm sao.Đâu còn tí dũng khí nào.
  Xin quí vị trên diễn đàn thông cảm cho anh chị em dư luận viên vì họ ăn cơm Chúa phải múa tối ngày ,cái nghề làm thuê làm mướn dù muốn nói khác đi cũng không được vì mấy ông này đầu đã bị xiêng cái kim cô vào đầu nên các ông bà này phải vâng lệnh của ông chủ ,
  Một số nữa thì đang được huởng những quyền lợi mà đảng đã dành cho nên cũng phải phụ họa để còn tiếp tục huởng ơn mưa móc ,đâu có gì mà lạ.
  Chứ,con người có tí lương tâm thì có cho nhiều tiền thì họ cũng chả bán rẻ cái lương tâm để nói lên những lời thất đức cho người khác.
  Người quân tử và kẻ tiểu nhân nó hơn nhau ở cái đức độ.

  bởi: minh từ: quang ninh
  18.08.2013 11:26
  đấu tranh kiểu này chỉ có chết thôi em à.

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 11:17
  Cuối cùng rồi cái thứ LUẬT RỪNG mà người ta vẫn áp đặt ở VN đã bị chôn vùi - Công lý đã chiến thắng Hoan hô.

  bởi: xin thưa từ: quí vị
  18.08.2013 09:46
  Không lâu trong buổi điều trần tâi Hạ viên Hoa Kỳ, đại diện đối ngoại của bộ ngoại giao bị các dân biểu quây te tua nhất là vụ Uyên & Kha. Ông TS phụ tá ngoại trưởng có hứa là dùng mọi cách để lấy lại tự do cho hai em.
  Hôm qua Đại sứ Mỹ có cuộc nói chuyện với Người Mỹ gốc Việt tại nhà anh của BS N Đ Quế tại Mỹ, Ông nầy có ngụ ý kết quả bản án là do ảnh hưởng từ Mỹ. Đài RFA có làm cuộc phỏng vấn truyền hình.
  Như thế P. Uyên nói đúng: tòa Long An không đủ thẩm quyền xử án, em không cần LS vì đây là phiên tòa bỏ túi, mức án đã định sẵn. LS bằng thừa hao tốn tiền cha mẹ.
  Nhưng em đâu ngờ chuyện của em đã vượt quá biên giới VN, trở thành đề tài cho một biến chuyển vô cùng quan trọng đối với quốc sự.
  Và trong nội bộ đảng nữa, phe Trọng Sang thắng thế phe Dũng.

  Nếu đối tác Việt Mỹ sa lầy..án treo của em còn ở ngang đầu rất nguy hiểm, như lời Phó GD Human Rights Watch nhận định qua kết quả phiên tòa phúc thẩm.
  Mong sao mọi sự lành sẽ đến với người sinh viên bé bỏng mà ngoan cường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 19:54
  Phe Dũng+Sang thân Mỹ thắng thế phe Trọng+Hùng thân Tầu một điểm nhỏ.

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 09:45
  Cach mang mau, CM nhung, mua xuan Ai cap do la nhung gi My va phuong Tay co vu cho nhan quyen. Bay gio thi sao ? Oi that vong tran tre. Vi sao the? Vi tu tuong muon thay cu bang cai moi nhung no lai di truoc ton tai XH. Thanh nien muon doi moi, muon dap pha cai cu nhung xong roi thi khong biet lam gi nua !
  My va phuong Tay thang loi.
  Chi co cac nuoc khac that bai, bao luc, dinh tre va CM thanh cong thi lai CM tiep, lai do mau, lai bat cong.
  VN can phai phat trien KT, nang cao dan tri, tu tu tien toi dan chu.Khong the voi duoc, neu voi se hon loan va suy sup. 20-30 nam sau VN se sanh vai cung cac DT hang dau TG.

  Trả lời

  bởi: Vô danh 1
  18.08.2013 18:56
  Chế độ độc đảng vn ko cách gì phát triển kinh tế, tạo sự công bằng cho mọi người giải quyết nhiều vấn nạn tầm thường của xả hội như tiêm vacxin chết trẻ em; ng dân bức xức đánh bác sỉ, cháy xe cả bao nhiêu năm nay! mà ko làm gì được, xe điên cán người mà coi như pha; đầu gấu lộng hành! môi trường, đạo đức xả hội xuống cấp v.v.., chưa kể tham nhủng! hai ba chục năm nửa cả nc đi ăn mày; nói chuyện huyền hảo; Miến Điện có đổ máu gì giửa chính quyền và dân; các nc ả rập, miến điện họ bị tôn giáo; ng vn rất cởi mở vấn đề này sẻ ko bị tôn giáo nào lủng đoạn; các khu du lịch tâm thần tà đạo của đảng chỉ ăn theo ko phải là một thứ đạo giáo cuồng! phải thừa nhận các thành phần cơ hội đầu gấu, do đảng ta dung dưởng lâu ngày có thể là vấn đề nhưng bọn này ko chết vì lý tưởng, nói chung là sự đổi thay nào củng có biến động củng gây thiệt thòi cho một thành phần nào đó, chẳng hạn như nhóm lợi ích, doanh nhân tư bản đỏ trá hình, nhưng nếu ko chịu đau thì không hết bệnh! bệnh nặng phải điều trị mổ sẻ chứ uống thuốc an thần, soa bóp ngoài da để bớt đau, bớt bất mản chút ít thì ko qua khỏi và sẻ nguy kịch toàn tính mạng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 18:44
  Đừng hù doạ vô cớ để mong duy trì độc đảng; vn trước sau củng phải theo đà tiến hoá nhân loại; loại bỏ độc đảng, phải dủng cảm lên như Miến Điện, ng việt ko là người Ả rập và mặc dù chưa được như Tiệp hay Balan nhưng phải tự hào, thế kỷ 21 người dân vn ko quá thiếu kiến thức, đảng cs vn quá ích kỷ, quá thiếu kiến thức câu giờ, kéo dài độc đảng trì kéo dân tộc vn phát triển, đi chậm hơn Miến Điện; nếu ko sáng suốt rút dù thì sẻ có tội thêm với tổ quốc như Trần ích Tắc, Lê Chiêu Thống trước kia mà thôi; đời đời ko rửa được tiếng xấu và tiền tỉ mình cướp của nhân dân ko thể giử được . VN ko là Philippine hay Indonesia; các ngài trong T/Ư đảng sẻ ko yên thân như Suharto, Marco hay Thạc sỉn Thái Lan; thay vào đó các ngài sẻ bị còng tay như các tướng tá tham nhủng hàn quốc . Nên chọn hướng đi để nhân dân dể dàng khoan hồng!
  Trả lời

  bởi: Lan
  18.08.2013 11:59
  Việt nam đả kinh qua nhiều hải hùng; chiến tranh chết chóc vô nghỉa, phi lý và đả ko có cơ hội để phát triển xả hội dân chủ; bị kiềm hảm bởi chiến tranh và kém trình độ của nhửng người lèo lái con tàu quốc gia, nhửng điều tốt xấu của hai xả hội miền nam, miền bắc mặc dù cs cố che đậy bưng bít với sự đồng loả của thời gian, chẳng may cho họ khoa học phát triển quá nhanh, che đậy "khéo" nhưng ko kịp . Người vn học hỏi nhanh và lại có lợi điểm là ko quá cuồng tín thiên về một tôn giáo hay sống chết vì tôn giáo như các nc trung đông thêm nửa vn có đội ngủ trí thức trong nước đả có kinh nghiệm bản thân, trí thức ở hải ngoại rất nhiều từ các nc thoát khỏi ách cai trị cs ở đông âu cho đến tây âu và đông đảo nhất là ở hoa kỳ . Nếu vn có cơ hội cho một xả hội dân chủ dân sự vn sẻ tiến rất nhanh! ng cs vn cố tình tạo ra xả hội ngu dân, hổn loạn về đạo lý, dung dưởng hung đồ, tạo tâm lý vô tư vô cảm vô đạo đức để cai trị và luôn tuyên truyền rằng đa đả sẻ ko tốt như họ, hầu cai trị lâu dài! đó chỉ là nhửng thủ đoạn dơ bẩn, ng vn phải được có cơ hôi, ko nhung như đông âu, ko lài như ả rập mà là dân chủ của vn với sự học hỏi, kinh nghiệm từ xương máu; vn sẻ tốt hơn!!

  bởi: Phu từ: ha dong hanoi
  18.08.2013 08:01
  Y kien cua ong Vuong gia dung su that

  bởi: Mẹ Khờ VN
  18.08.2013 05:49
  @ Chùa Bà Đanh . Lối lý luận của bạn quả thật rất có thuyết phục đối với những người yêu CNCS đang được ăn trên , ngồi chốc ! Riêng Khờ khi đọc lời nhận định của bạn về hai bé Phương Uyên và Nguyên Kha kia là ngu dốt thì Khờ cũng chỉ có một chút lời lẽ với bạn như thế này : Cái nguyên nhân chính hai sinh viên trẻ kia có những hành động như thế cũng là bởi gia đình họ không có công với cách mạng , chẳng phải là đảng viên CS nên họ không được học hỏi và nhận được những khuyến khích từ câu châm ngôn : Còn đảng còn mình ! Vì lẽ đó , với cái sự hiểu biết tối thiểu của một người trí thức khi họ nhìn thấy người dân TQ đã và đang ào ạt đổ vào VN với mục đích lâu dài là đồng hóa , đồng thời hình ảnh những người yêu nước đứng lên chống TQ lqua việc xâm lấn chủ quyền VN đã bị đạp vào mặt , tù tội , cùng với sự tham ô , cửa quyền , công lý bị tước đoạt , dân nghèo bị cướp đất cướp nhà nhân danh bởi cái công trình lợi ích và còn nhiều những điều xấu xa , bỉ ổi chỉ có dân nghèo , lương thiện mới nhìn thấy mà chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ thấy hoặc có thể là không muốn thấy ! Vì lẽ đó . Là một con người học thức , có trình độ hiểu biết cho dù tuổi còn nhỏ , nhưng lòng yêu nước không thể thiếu trong lòng loại người này để rồi phải nói lên những gì mà mình suy nghĩ . Bạn đánh giá hai sinh viên trẻ kia là ngu dốt , nhưng ngược lại Khờ thì đánh giá chúng như là những anh hùng của thời đại đầy lòng nhiệt huyết với Giang Sơn , với Tổ Quốc này , là một tuổi trẻ đầy khôn ngoan , đầy hiểu biết , có cặp mắt nhìn xa trông rộng chứ không phải loại đê hèn bẩn thỉu , loại đó chẳng qua là bị cái quyền lợi riêng quyến rũ để rồi có mắt cũng như mù với trái tim và khối óc thuộc hạng bất kương . Thú thật với bạn đừng buồn lời nói thật lòng này của Khờ : Nói về lòng yêu nước thì chắc bạn không đủ tiêu chuẩn xách dép cho hai cháu này đâu ! Không tin bạn thử xuống làm dân đen như họ , bạn sẽ thấy rõ như ban ngày .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  18.08.2013 13:39
  @Mẹ khờ.Mẹ quả ko khờ.Nhưng sự xuất hiện cuả ngaì CBĐ,kẻ luôn tôn xưng TQ qua thủ thuật mà tôi gọi là "Ngụy Văn".Chỉ riêng tiêu điểm hắn đề ra đại loại: "Nhân dân VN ko ai chống TQ" và trước đây "TQ Chưa hề đạp chết ai"thì người ta cũng nhận ra mục đích cuả hắn. Và Bất cứ đề tài nào đụng tới TQ thì Nhô HK biến,hoặc chỉ lên đàn nói lạc đề,cố đánh lạc và giở trò "bịp" để nhiều phản biện cuả các bạn xoay quanh những "ngụy văn" mà giảm lực phê phán,vạch mặt CĐ,đây là chiến thuật cuả CA văn hoá,CAM.CBĐ và NHÔ đều xử dụng chiến thuật "ngụy văn",có Chủ đạo,mà NHÔ luôn gọi là Critical Thinking.Và từ nhiều năm BTN tôi vào VOA,đã nhìn thấy rõ chiến thuật bịp ấy,và CBĐ hay NHÔ là một phường.Loại này tranh luận vô ích,cứ để chúng độc diễn.BTN tôi đã khinh bỉ chúng từ lâu,chúng ta tập trung vaò Độc tài,toàn trị CSVN,còn thứ "nô tài" naỳ dù cho TQ,hay CSVN đều ko có gì khác,vì Mẹ khờ cũng nên biết VẸM TẦU,hay VẸM VIỆT ngủ cùng chuồng,ăn cùng máng.Và, "TẦU NGẦM" cũng lên đàn VOA này đánh phá qua những "ngụy văn" cuả chúng.Chào Mẹ khờ!
  Trả lời

  bởi: TĐ3NhảyDù từ: USA
  19.08.2013 06:34
  Giải phóng miền Nam ...???
  Hay giải phóng tài sản miền Nam?
  Từng đoàn xe tả Molotova nối đuôi ngày đêm tải chiến lợi phẩm ra Bắc -kể luôn tài sản người vượt biên bỏ lại và đánh tư sản- ta thông cảm vì CS không muốn cho dân miền Bắc thấy sự thực hai cuôc sống cách biệt giữa thiên đàng CS và miền Nam phồn vinh giả tạo...còn hàng hóa khi tới miền Bắc được cất dấu vào đâu tôi không dám biết. Trừ số vũ khí xử dụng trong cuộc chiến với Tàu khựa anh em năm 1979.
  Hèn gì mà những anh bộ đội ngây ngô từng nói " miền Bắc XHCN Ti Vi chạy đầy đường" chưa kể bà con miền Bắc trịnh trọng mang vào những cái nồi đồng, chén bác sành vào cứu khổ bà con trong Nam.
  Chỉ đơn cử vài thí dụ thôi. Ba ngày kể ra không xuể...
  Giải phóng miền Nam vì yêu dân miền Nam thống khổ?
  Vậy thì 16 tấn vàng và số trử kim bầng ngoại tệ trong ngân hàng quốc gia VNCH do lịnh của Cụ Hương lịnh cho TS Hảo để nguyên lại, Trường Chinh mang đi đâu, không xung vào ngân quỷ nhà nước thống nhất. (Do Bùi Tín tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn truyền hình) mà chia nhau bỏ túi?
  Giải phóng miền Nam?
  Sao không để mặt trận Giải Phóng lập chính phủ, sau đó hiệp thương bầu cử thống nhất, mà lại vội vàng khai tử mặt trận, khiến các nước Tây phương bị dối gạt đã phải sửng sờ.
  Còn nhớ Nguyễn hữu Thọ đề nghị cho miền Nam trung lập một thời gian để lấy viện trợ tái thiết, với điều kiện viện trợ miền Bắc mỗi năm một tỷ đô la. Có lẻ sợ miền Nam sẽ tuyên bố ly khai.
  Tôi thấy có mấy ông thảo luận mà không có luận cứ, hoặc phịa ra, không thể tìm đâu ra nguồn kiểm chứng như nhóc Nh., hay CBĐ.
  Có còn chút liêm sĩ thì vẹm con họ khựa làm ơn đứng qua một bên, dựa cột mà nghe người lớn nói chuyện...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 02:29
  BỐ THẰNG NHÔ nói đúng quá rồi còn gì nữa. Đụng vào Tàu cộng thì y như gắp lửa bỏ vào miệng họ vậy. Họ tìm cách đánh lạc hướng của đề tài hoặc là lặn sâu cả tấc. Mấy tên đội Chệt chỉ có cách là nện chúng chớ không nên tranh luận uổng công vì bản chất lỳ lợm, vô sỉ của chúng. Đôi khi thấy bộ mặt trơ trẻn của bọn chuyên liếm giày tàu thì hết muốn tranh luận.

  bởi: hy vong từ: FRANCE
  18.08.2013 05:08
  tha tu thi tha cho du tha het tu nhan chinh tri csvn vanchua co the duoc MY trao ban vu khi dau tru khi vat bo co do va tu bo che do cs may ra moi co duoc co hoi mua nhan vu khi cua nguoi cong chinh con cac ban tre nen than trong hay dung de bi bat bo tu nua ma hay bat bo tu csvn nhu vay moi dang la tuoi tre thong minh cua the ky nhan quyen tu do va bat khuat

  bởi: Trung Dung từ: Canada
  18.08.2013 04:44
  Người VN mình nên học theo gương người Miến Điện. Tất cã người VN yêu nước, yêu tự do dân chủ trong và ngoài nước hãy tập hợp lại dưới 1 ngọn cờ mới (không nhất thiết phaĩ là cờ vàng ba sọc đỏ) trong 1 mặt trận duy nhất đễ chống lại CSVN. Có nhiều người yêu nước và tự do, nhưng thuộc miền Bắc lại không thich cờ VNCH. Ngược lại có những người miền Nam tự do lại không thích cờ đỏ sao vàng. Một lá cờ mới cho một VN mới tư do dân chũ thực sự chắc được nhiều người ũng hộ hơn.
  Trả lời

  bởi: Vinh
  19.08.2013 08:39
  Nước VN trước khi cộng sản và VNCH là thuộc địa Pháp ko có cờ, và trước nửa thì đời phong kiến ko nghe nói đến cờ nước . Quốc kỳ có lẻ là từ thế giới phương tây; Theo ý tôi cờ đỏ sao vàng ko mang biểu tượng gì về đất nước vn, cờ vàng thì nghe giải thích củng có lý . Đả là người yêu nước, yêu tự do ở đâu củng vậy họ sẻ ko viện cớ cờ gì nhiều lắm; có điều cờ vàng tất cả ng miền nam đối kháng cs chấp nhận; ng ở miền bắc sinh ra lớn lên dưới chế độ cs nếu họ là người hiểu biết thực sự là người ko thuộc phe và muốn dân chủ họ có thể là ko quen thuộc với cờ vàng nhưng họ nói họ chấp nhận cờ đỏ sao vàng thì họ ko thực sự cách ly với tư tưởng và hiện hửu của chế độ độc tài độc đảng ở vn; các nc thay đổi chế độ cs ở đông âu, hay bên libya và trung đông họ quay lại với biểu tượng củ vì rất khó để làm một lá cờ mới trong thời kỳ hiện đại ở một nước đả có lá cờ! nên theo tôi thì một là cờ đỏ sao vàng và giử chế độ cs độc tài mà sống và hạnh phúc nếu đại đa số ng dân muốn vậy; còn như hiện nay nhiều ng đả chán ghét chế độ cs thì phải tạm thời chấp nhận cờ vàng ba sọc đỏ vì ko thể nào làm gì đi đâu, biểu tình, tranh đấu đòi hỏi mà ko có biểu tượng gì! và nếu đảng cs ra đi và người dân thực sự có quyền nêu ý kiến của mình thì họ thích gì thì chính trị gia phải chìu, ý dân là ý trời! tôi nghỉ là nhửng người vn ở nc ngoài đối kháng củng phải hiểu biết như thế thôi! riêng tôi nếu cho bầu thì tôi nghỉ là cờ vàng ba sọc đỏ là được rồi! và bài quốc ca của lưu hửu Phước là được rồi! cái quan trọng là nc vn có được điều hành đúng như đại đa số người dân mong muốn hay ko ? nếu ko thì cờ gì người dân củng phản kháng!
  Trả lời

  bởi: vn từ: vn
  18.08.2013 20:37
  đồng ý, nhưng mình phải lấy lòng dân họ mới ủng hộ mình lật đỗ chế độc tài.
  Trả lời

  bởi: vuong gia từ: không đảng phái
  19.08.2013 08:30
  Ba sạo hết - anh không no bụng không giàu có thì anh làm cái gì. Chỉ hô hào suông, cờ với quạt chỉ là một mảnh vải gắn lên mấy cái hình thành biểu tượng - hãy làm cái gì vì dân vì nước, từ nước ngoài đến trong nước chỉ hô hào rồi uống nước sông mà sống à. Hãy làm gì mà nhân dân không phải khổ không phải là người gánh hậu quả của cái việc hô hào vớ vẩn, vẫn sống hòa bình, bình đẳng ấm no hạnh phúc, các vị có tâm huyết với đất nước thì đầu tư vào làm ăn có tiền giúp cho đất nước phát triển thoát nghèo tất yếu một ngày nào đó XH sẽ thay đổi khi người dân nhận thức đầy đủ ai là người đem lại lợi ích to lớn cho họ, họ sẽ theo người đó, không cần chiến tranh đổ máu. các ngài có làm được không vậy, hãy bằng thực tế hành động chứ bằng nước miếng làm gì được nhỉ ?.
  Trả lời

  bởi: tiến từ: holland
  18.08.2013 14:31
  ý kiến hay , nhưng lá cờ mới theo bạn thì như thế nào là hợp lý ?

  bởi: Lạc dân từ: VN
  18.08.2013 04:43
  Lạc dân tôi lần đầu tham gia DĐ,xin chào các bạn.Tôi không
  định
  ba hoa nhưng thấy có chút trách nhiệm là dân Việt,xin góp lời
  bàn về lá cờ vàng ba sọc đỏ.
  Cũng như nhiều khu vực văn minh khác trên TG,thường các quốc gia trong vùng có nhiều tương đồng về văn hóa.Ở Á đông có 4 quốc gia Việt-Nhật-Trung-Triều vì không gian sinh tồn gần
  nhau nên từ xưa đã tiệm cận về nhận thức về thế giới tự nhiên
  qua vũ trụ quan Dịch Lý. Hàn quốc đã tôn vinh biểu tượng Thái
  cực-Lưỡng nghi và 4 quẻ tứ chính Càn-Khôn-Ly-Khảm làm cờ nước họ rất đỗi tự hào.Việt Nam ta đã từng có thời lấy tượng
  quẻ Ly làm cờ tổ quốc.Ấy cũng là dùng Minh triết dân tộc qua ý
  nghĩa súc tích của biểu tượng. Quẻ Ly cũng 3 vạch,nhưng vạch
  giữa là hào âm nên đứt, chứ không liền cả như 3 hào dương
  trong quẻ Càn của cờ VNCH.Với đồ hình Hậu thiên bát quái
  thì Ly nằm ở phương Nam, có ý nghĩa khái quát là ánh sáng,là
  lửa,là mặt trời nắng ấm, là văn minh,là tươi đẹp v.v...Với đồ
  hình Tiên thiên BQ thì quẻ Càn trên lá cờ VNCH,cũng ngụ vị trí
  Nam,vị trí của đất nước chúng ta.Càn, ý nghĩa khái quát là Trời
  là cha,là bề trên, là lãnh đạo chỉ huy,là cứng cõi, là kiên định,
  là tự cường...,nói chung là các đức tính quân tử trượng phu.
  Ba vạch đỏ trên nền vàng, ngoài lý minh triết dân tộc nêu trên còn tượng trưng cho 3 dòng máu Bắc-Trung-Nam chảy trong
  thân thể da vàng VN.Người ta không ai chọn được nơi mình ra
  đời,bạn sinh ra rồi lớn lên và học hành cùng những ràng buộc
  về quyền lợi ở môi trường Bắc Việt, nên tôi hiểu bạn nặng lòng
  với cờ đỏ sao vàng cùng những bài học mà bạn đinh ninh là
  chân lý từ tấm bé.Đó là tình cảm rất tự nhiên,rất con người!
  Bạn có thể yêu đúng,ghét đúng nhưng cũng có thể yêu nhầm,
  và ghét cũng nhầm, tùy vào sự hiểu biết rộng hẹp nông sâu và
  cái "tôi'' bản năng bảo thủ hay cầu chân lý.Bạn vì cái ''tôi'' mà
  ghét một chế độ đã dùng quẻ Càn làm biểu tượng quốc gia âu
  cũng là quyền của bạn, nhưng đừng vì thế mà có những lời
  sỗ sàng bất tiếu với tinh thần văn hóa Đông phương vô cùng
  sâu sắc mà lá cờ là biểu tượng! Còn màu đỏ trên cờ các nước
  CS, thực chất là màu tranh đấu của giai cấp búa liềm quốc tế.
  Nó mang ý nghĩa quốc tế chứ không ẩn dụ cho một đặc trưng
  quốc gia.Còn ngôi sao cũng không hàm ý nghĩa gì thuộc về
  dân tộc.Mà chẳng phải mình VN có cờ sao vàng,càng cho thấy
  tính chất chung của giai cấp vô sản QT,chứ không đặc biệt VN,
  như lá cờ vàng hoàn toàn không lẫn với bất kỳ ai trên TG,bất
  luận phe TB hay CS! Tôi nghĩ, bấy nhiêu cũng quá đủ để bạn
  xét lại thành kiến của mình với cờ vàng ,và cố nhiên ,với ai đã
  chọn lá cờ ấy làm lẽ tôn thờ! Nhiệm kỳ chấp chính cua 1 đảng
  hay của cá nhân chính trị gia là tạm thời hữu hạn.Họ có thể
  đáng bị chống đối, nhưng đâu có vì đảng ấy,người ấy mà
  phỉ báng luôn cả lá cờ? Nhiều quốc gia hàng bao nhiêu chính
  lượt chính quyền đổ lên đổ xuống, mà biểu tượng đất nước
  vẫn không sai. Vì cờ tượng trưng cho quốc gia dân tộc,được
  chọn lựa cẩn trọng bởi những người có văn hóa rất cao,nêu
  được đặc điểm riêng đáng tự hào của quê hương nguồn cội trước cộng đồng nhân loại.Hàn quốc có Parkchung Hi,nổi tiếng
  độc tài-Philippin có Macsaysay,có Marcos- Nam dương có
  Suharto- Thái lan, Miến Điện nhiều năm quân phiệt... đều bị
  chống đối nhưng đâu có ai chống lá cờ,một khi nó xứng đáng
  về ý nghĩa và thẩm mỹ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 23:08
  Tôi không hiểu rằng mấy ông bạn chê bai Cờ Vàng bị bạn Lạc Dân cho rằng "sổ sàng bất tiếu". Rất mong ông bạn chê bai Cờ Vàng giải nghĩa chữ BẤT TIẾU nầy coi? .Nếu như kg biết được thì ông bạn cũng như chó thấy chó sủa thì sủa theo thôi.

  bởi: Người vê từ cõi chết từ: có mặt Hoa Kỳ
  18.08.2013 04:29
  Người về từ cõi chết du lịch Hoa Kỳ hơn một năm nay và nhờ những người bạn Mỹ gốc Việt ,hướng dẫn giúp đỡ xin nhập tịch Hoa Kỳ , hôm nay đã có THẺ XANH, như vậy mình là công dân thường trú của Hoa Kỳ rất mừng cho mình là đã có nơi dung thân , sau 36 năm tù dưới chế độ cọng sản (1976 đến 2012 ) .16-8- 2013 vừa rồi trước toà an' Long an xử phúc thẩm vụ án Kha và Uyên Đây là vụ án vô tiền khoán hậu ; phiên tòa bị đảo ngược người bị cáo lại trở thành chủ toạ và Phương Uyên đã đanh thép hùng hồn tuyên bố "Chống cọng sản ,không phải là chống quốc gia dân tộc "lời tuyên bố ấy đã làm vang dội cả hồn thiêng song núi ,đã làm sáng mắt cho đảng cọng sản Việt Nam và nhà nước Việt Nam ,đã làm bừng lên ánh lửa hồng qua bao năm le lói và đốt cháy cái bóng đêm lịch sử kéo dài suốt tram năm , Lời tuyên bố ấy của Phương Uyên cũng đã loại bỏ những bóng ma lịch sử chập chờn làm tay sai đế quốc và bọn buôn dân bán nước ,bọn bầy tôi phản phúc nhận tiền của bọn siêu đế quốc Mỹ giết chết Tổng Thống Ngô Đình DIệm và anh em gia đình họ , và cũng loại bỏ được bọn mượn đạo tạo đời núp bóng các đế quốc : Trắng,Đen và Đỏ tất cả rồi đây sẽ vứt vào soot rác lịch sử . Lời tuyên bố minh định lập trường của Phương Uyên đã làm cho đảng cọng sản Việt Nam ,nhà nước Việt Nam và tòa án tỉnh Long An lung túng cuối cùng phải tuyên tuyên giảm an' và trắng án cho Uyên , như thế đảng cọng sản ,nhà nước và toà Long An đã nhận lỗi về mình mà tha cho Kha và Uyên , người thắng cuộc không riêng gì Kha và Uyên mà là những nhà đấu tranh cho dân chủ hôm nay đã có những người nằm xuống ,và còn trong nhà tù cũng như ngoài xã hội .Đây là cuộc chiến thắng bước đầu của cuộc CÁCH MẠNG VĂN HÓA VIỆT NAM .Tại sao Việt Nam đã đang làm cuộc cách mạng VĂN HÓA bỡi cái thế LÝ HỘI TỤ đã buộc Việt Nam phải làm cách mạng VĂN HÓA , Vậy Lý hội tụ là gì ? Trên thế giới đã có 10 nền Văn Minh xuất hiện đó là :Duy Tâm,Duy Nhân ,Duy Nhiên,Duy Sinh,Duy Lý,Duy Thể,Duy Linh,Duy Tân,Duy Vật và Duy Khoa học đã có mặt ở Việt Nam . Nước năm nguồn mười ngả đổ về một cái hồ phải quyện động lốc xoáy để gạn đục khơi trong . Cuộc cách mạng Văn Hoá Việt Nam hôm nay mới dun hóa được các nền Văn Hóa .Tình nghiã còn dài nhưng trang thư có hạn xin hẹn gặp lại thư sau Chào .

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 02:35
  Tòa Án của VN chỉ là công cụ là tay sai của nhà nước VN và đảng (Mọi rợ). Chỉ là một bọn khiếp nhược, chỉ biết cúi đầu khép miệng để ăn lương,chỉ luôn hành xử luật rừng xanh bọn côn đồ từ trong ra mang ra hồi năm 1975.

  bởi: Hoàng Thi
  18.08.2013 02:29
  Rồi đây sẻ có những bạn trẻ khác cũng dõng dạc tuyên bố trước tòa rằng: Chỉ có Đảng CSVN mới là một đảng phản động, chứ không phải người dân VN như chúng tôi chống lại ĐCSVN là phản động… cho mà coi.
  Trả lời

  bởi: Trang Huynh
  18.08.2013 12:22
  Đồng ý với ý kiến của bạn. Chỉ có cái chế độ cộng sản này mới xứng đáng nhận lấy 2 từ "phản động", vì đã phản bội tổ quốc, đồng bào, làm tay sai cho Trung cộng, từng bước bán đất nước Việt Nam cho Trung cộng để đổi lấy lợi ích cá nhân. Thật nực cười cho 5 chữ "Do dân và vì dân".

  bởi: Thiếu Jia
  18.08.2013 02:21
  Sống ở dưới chế độ trên búa dưới liềm, mà nói câu khí khái như Uyên chắc cũng ít người tin, phải hỏi lại. Nhưng con người có nhân cách chẳng ai muốn lập lại cái việc mình được người ta ca ngợi từ câu nói. Mà nói rằng "Chống CS không phải là chống dân tộc" thì đúng quá việc gì phải tranh cãi mất thời gian. Uyên và Kha chỉ hơn người là...búa liềm vung lên mà nghĩ gì đúng là vẫn cứ nói toáng. Còn luật sư Lương có thề rằng thât sự Uyên đã dám nói câu ấy thì cũng bị lấn át lời thề trước tượng công lý Mác Lê của hàng chục ông tòa, ông giám sát của băng đảng trong phiên xử. Nhưng đã xử mà còn phải kín như bưng thế thì....chắc chắn là băng đảng rất sợ lời thật mất thể diện đang xuống cấp trước nhân dận.
  Trả lời

  bởi: ngáo ộp
  19.08.2013 07:37
  Thiếu Jia nói quá đúng! Lâu nay băng đảng vẫn luôn miệng tụng nam mô mà trong bụng một bồ búa liềm tay băm bổ dân đen.

  bởi: Tinh thần Uyên Kha từ: Hà Tĩnh
  18.08.2013 01:55
  Không riêng Uyên, Kha chống CS mà cả dân tộc VN chống CS và hơn nửa cả thế giới đều lên án tội ác CS.

  Ông Mikhail Gorbachev, cựu Tổng Bí Thư đảng cộng sản Liên Xô phát biểu như lời tâm sự: “Tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản, nhưng ngày nay tôi phải đau buồn mà nói rằng “cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”. Đó là lời tố cáo có thể xem là thành thật của một đảng viên cao cấp trong đảng cộng sản Liên Xô mà các nhóm lãnh đạo cộng sản Việt Nam tôn vinh là thành trì vững chắc của chủ nghĩa xã hội toàn thế giới (cộng sản). Còn dưới đây là những con số nói lên một cách tổng quát về mức độ tàn bạo của các đảng cộng sản cai trị đồng bào của họ đã được phơi bày sau khi cộng sản Nga và khối cộng sản Đông Âu sụp đổ: (trích bài viết “Con số 100 triệu nạn nhân” của Lữ Giang ngày 25/6/2007)

  Trong quyển “Death by Government” (Chết do chánh phủ), tác giả Rudolph J. Rummel, giáo sư khoa chính trị học đại học Yale, thì cộng sản tại các quốc gia đã giết chết đồng bào của họ, như sau: (1) Liên Sô 61.911.000 người. (2) Trung Hoa cộng sản 35.236.000 người. (3) Quân phiệt Nhật 5.964.000 người. (4) Khmer đỏ 2.035.000 người. (5) Thổ Nhĩ Kỳ 1.883.000 người. (6) Cộng sản Việt Nam 1.670.000 người. (7) Cộng sản Ba Lan 1.585.000 người. (8) Cộng sản Nam Tư 1.072.000 người.

  Trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản) tác giả Stéphane Courtoise, Giám Đốc Nghiên Cứu thuộc Trung Tâm Quốc Gia Nghiên Cứu Khoa Học của Pháp, nhận xét rằng: “Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị. Sau một vài năm tại các quốc gia cộng sản vùng Đông Âu hay vài chục năm ở Liên Sô và Trung Hoa cộng sản, cường độ của sự khủng bố có bớt đi , chế độ tự ổn định bằng cách quản lý sự đàn áp thường ngày, sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai. Nhưng ký ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong tình trạng sợ hãi, và điều này rất hiệu nghiệm. Không một quốc gia cộng sản nào thoát khỏi qui luật đó, như Trung Hoa, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam chẳng hạn”.

  Ngày 12/6/2007, tại Washington DC, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, chủ tọa lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial). Đây là biểu tượng thảm họa kinh hoàng trong thế kỷ 20 của nhân loại nói chung, và 25 quốc gia bị cộng sản cai trị nói riêng. Từ nay, oan hồn của khoảng 100 triệu nạn nhân cộng sản -có cả nạn nhân Việt Nam thân yêu của chúng ta- được những thế hệ hôm qua, hôm nay, và những thế hệ mai sau tưởng nhớ. Tưởng nhớ để tận diệt chế độ này đến tận cùng gốc rễ, vì chế độ cộng sản đã lấy đi mạng sống của khoảng 100 triệu đàn ông đàn bà và trẻ con vô tội. Nhóm chữ nghiêng màu đỏ là lời lên án mạnh mẽ trong bài phát biểu của Tổng Thống Bush. Công trình Đài Tưởng Niệm bắt đầu với Điều 905 của đạo luật The Public Law 103-199 được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/1993. Vì Quốc Hội không cấp tiền nên tiến sĩ Lee Edwards vận động từ các quốc gia từng bị cộng sản cai trị chung góp tài chánh, trong đó phần đóng góp của Cộng Đồng Việt Tị Nạn cộng sản tại Hoa Kỳ là 66.000 mỹ kim. Công trình xây dựng khởi công ngày 28/9/2006.

  bởi: Gởi Chùa Bà Đanh
  18.08.2013 01:36

  VOA không đã không đang câu hỏi của tôi dành cho CBĐ về cách diển giải câu nói "chống Tàu" của CBĐ và cho những ai nói câu đó là "ngu dốt" như CBĐ đã từng viết ý kiến trong tin tức khác của VOA về hai cô cậu này, đó là "thái độ chống Trung Quốc". Vậy xin hỏi các cấp lảnh đạo của đảng csVN đã một thời từng hô hào "chống Pháp", "chống Mỹ cứu nước" đều là loại ngừơi "ngu dốt"???
  Người ta nói "chống Mỹ" hoặt "chống Tàu" thì có gì khác nhau? Còn ngụ ý của câu nói trên thì đứa con nít cũng biết, chứ không cần những lời diển giải ngây ngô low IQ như vậy. Ngay cả sách báo cs ở trong nước cũng hay nói đến cụm từ "chống Pháp", "chống Mỹ". Vậy tất cả tác giả sách báo đó đều "ngu dốt" hết sao???

  VOA không đã không đang câu hỏi của tôi dành cho CBĐ về cách diển giải câu nói "chống Tàu" của CBĐ và cho những ai nói câu đó là "ngu dốt" như CBĐ đã từng viết ý kiến trong tin tức khác của VOA về hai cô cậu này, đó là "thái độ chống Trung Quốc". Vậy xin hỏi các cấp lảnh đạo của đảng csVN đã một thời từng hô hào "chống Pháp", "chống Mỹ cứu nước" đều là loại ngừơi "ngu dốt"???
  Người ta nói "chống Mỹ" hoặt "chống Tàu" thì có gì khác nhau? Còn ngụ ý của câu nói trên thì đứa con nít cũng biết, chứ không cần những lời diển giải ngây ngô low IQ như vậy. Ngay cả sách báo cs ở trong nước cũng hay nói đến cụm từ "chống Pháp", "chống Mỹ". Vậy tất cả tác giả sách báo đó đều "ngu dốt" hết sao ??? Mong CBĐ dùng chút "critical thinking" như đồng chí Nhô thuộc loại "đỉnh cao trí tuệ".

  Tóm lại, chính quyền csVN tùy tiện dàn dung, gán ghép bắt bớ giam cầm 2 em Phương Uyên & Kha, rồi đưa ra cái trò xét xử giảm án chỉ là một kịch bản hề nhằm để lừa gạt được người ngoại quốc về vấn đề dân chủ và cải thiện nhân quyền, chứ không bao giờ lừa mị được nhân dân VN vì họ đã quá rành bộ mặt của chế độ độc tài cs. Sự công tâm và công lý không hề có trong vụ xét xử này, đâm nét tính thiên vị về Phương Uyên hơn Kha dù 2 em vô tội như nhau. Lẽ ra hai em phải được trả tự do ngay lập tức để chứng tỏ thiện chí về vấn đề cải thiện nhân quyền, đem lại lòng Tin chữ Tín đối với Hoa Kỳ và các nước tự do dân chủ văn minh trên thế giới. Nếu Hoa Kỳ mất lòng tin(sincere trust) vào chính quyền csVN thì hợp tác chiến lược khó xảy ra. Và có thể HK sẽ kêu gọi đồng minh Nhật, Nam Hàn ngưng viện trợ và hợp tác với Việt Nam. Nước Nhật là một trong những đồng minh của HK giúp ích rất nhiều cho sự phát triển kinh tế VN hiện nay. Nếu Nhật và Nam Hàn rút ra khỏi VN thì bảo đảm nhân dân VN sẽ gặp khó khăn đói khổ như thời bao cấp khi kinh tế toàn cầu chưa được phục hồi. Thêm vào đó "bầy sâu tham nhũng" đã và đang lũng đoạn phá nát quốc gia như Ô Nguyễn Bá Thanh đã từng cay đắng phát biểu "Tụi nó vừa ăn vừa phá" làm bại lụn kinh tế đất nước.

  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  18.08.2013 10:33
  CS chống Pháp, chống Mỹ họ không chống dân tộc, nhân dân hay quần chúng Mỹ , Pháp mà họ chỗng lại cái chủ nghĩa thực dân của Pháp hay Mỹ. Nhân dân Mỹ hay Pháp không phải là kẻ thù của CSVN, họ còn là bạn của CSVN nữa kia, bằng chứng chính nhân dân Pháp , Mỹ tôn sùng và ủng hộ nhân dân VN nói chung và CS nói riêng.

  Bạn không hiểu chút gì và không thể phân biệt rõ ràng cái mà người Việt đã chống !

  Hàng triệu người dân Mỹ xuống đường biểu tình để chống chiến tranh VN, phản đối chính quyền MỸ , họ làm thế để làm gì ?

  Khi hiệp định Paris ký , CBĐ đã chứng kiến hàng chục ngàn người dân Pháp đã xuống đường với rừng cờ đỏ sao vàng của CSVN để đón chào phái đoàn CS , bạn có biết không ? Họ làm thế vì ai ? Có phải vì một VN chính nghĩa ? Như vậy nhân dân Pháp có phải là bạn của CSVN hay không ? Và kẻ thù của CSVN có phải là nhân dân Pháp chăng ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  19.08.2013 05:14
  @ Chùa Bà Đanh : Hàng chục ngàn người dân Pháp xuống đường để đón chào phái đoàn CS . Khờ lục lọi mãi cái hình ảnh này trên các trang mạng mà chẳng thấy đâu ! Để chứng minh lời bạn không phải thuộc phường lưu manh nói phét thì mong bạn chỉ cho cái Links để mọi người chiêm ngưỡng . Đừng bảo với mọi người là lịch sử DCSVN viết như thế nhá ! Người lương thiện thì chẳng bao giờ muốn có kẻ thù ngoại trừ họ đã nhận ra phường gian ác , lừa bịp để rồi tránh xa . Với phương tiện truyền thông Internet hiện nay thì những cái gian ác và bịp bợm kia không còn gặt hái được kết quả nữa ! Vì thế mới có hiện tượng các nước văn minh đầy tính người đã đồng than thẳng thừng chỉ trích và lên án những hành động của CSVN hiện nay ! Không tin cứ thử kêu gào họ xuống đường ủng hộ CSVN lần nữa coi xem có bóng ma nào xuống đường ủng hộ không thì biết ? Thế nhé vài lời cùng bạn .

  bởi: Thiếu Jia
  18.08.2013 01:24
  Tin này khiến em và những bạn quen phát ngẩn ngơ, cảm như thế lực nào đấy đã hất văng búa với liềm xa tầm đứng của hai người trẻ bị trói tay trong vận nước. Nhưng Kha có được giảm án tù, Uyên có được hưởng án treo cũng phải ý thức "họa vô đơn chí", kiểm tra xem những gì có thể lại bị băng đảng kết thành tội vô lý như chú Điếu Cày, chú Cù.v.v.. thì còn khổ nữa...Ngày xưa anh hùng ảo của băng đảng như Kim Đồng, Lê văn Tám làm gì, nói gì, trong chớp nhoáng cũng có người tin, chứ bây giờ mấy lần đứng trước tòa...nhà nước pháp quyền mà cả hai người trẻ như Kha và Phương Uyên vẫn khẳng định lời lẽ kiên cường bộc trực chống giặc, chống tay sai như thế thì dù 700 tờ báo lấn lề phải không có chỗ để ghi, thì truyền thông miệng của SV của internet còn lưu truyền mãi. Vì đó là bài học lịch sử đấu tranh của dân tộc, là bài học can trường cho tuổi trẻ VN về sau. Giờ lại thêm ái ngại cho cái tội....phát tán sự thật của ông luật sư Nguyễn Thanh Lương, người duy nhất có mặt tại phiên tòa cho biết là trong phiên tòa, Phương Uyên đã tuyên bố một cách hùng hồn: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc.”. Can đảm dấn thân như Kha và Uyên là em đây chịu thua,không tranh cãi, nhưng em vững lòng tin người Việt còn, nước Việt còn dù các thế lực thù địch của dân tộc từ gần thế kỷ nay tìm mọi cách ....nắm VN lại thành một thế giới...kỳ cục. Nếu không có phản kháng của những người có lương tri, của thế giới nhân quyền bên ngoài can thiệp thì băng đảng mặc sức trồng người theo....truyền thống Mác Lê độc hại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 23:18
  Luật sư Lương sớm hay muộn cũng bị Nhô hoa kỳ lấy xe đụng gãy giò, lọi tay cho mà coi. NHÔ rất là uất hận khi PU được trả tự do.

  bởi: : Hoc Bong cho Phuong Uye từ: Hoa Ky
  18.08.2013 01:13
  Xin chuc Mung cho cong dong Nguoi Viet Hai Ngoai da thanh cong tranh dau dem lai tu do cho Phuong Uyen. Mac du Phuong Uyen duoc tu do nhung van bi quan che va khong duoc tiep tuc di hoc.Xin CDNVHN van dong xin CPHK cap hoc bong de em co the sang HK de hoc tap ( cung going nhu LUAT SU mu cua TQ).Xin Thanh cam on

  bởi: John từ: Hoa Ky
  18.08.2013 00:59
  Hom nay qua la ngay vui cua ca dan toc Viet Nam. Khong nhung cha me va gia dinh Phuong Uyen roi nuoc mat vi vui suong ma cadan toc Viet Nam deu roi nuoc mat sung suong vi cuoc dau tranh cua hai em va dan toc dat duoc ket qua tot dep. macdu nguyen Kha van con.trong lao tu cung bao nguoi Viet yeu nuoc khac. chung tavan tiep tuc nhieu hon nua de dua dat nuoc Viet tien len. Chuc hai em khoe ,hanh phuc va thanh dat. dan toc Viet luon sat canh vooi hai em.Than.John

  bởi: dân mù từ: miền tây
  17.08.2013 23:51
  Tưởng rằng mấy chục năm miền nam bị cộng sản chiếm đóng , chính sách nhồi sọ của CSVN đã hủy diệt tất cả tinh thần ái quốc của tuồi trẻ...nhưng , giờ đây với hào khí ngất trời của hai sinh viên : Đinh nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã thể hiện tinh thần ái quốc cao độ đáng được nêu gương cho tuồi trè Việt Nam đang sống trong sự kềm kẹp của Đảng CSVN !...
  Chính quyền VN không sợ dân trong nước, chỉ sợ ngoại bang , sợ áp lực của quốc tế mà thôi...! Vì vậy , tôi là một người dân thấp cổ , bé miệng , sức mỏng , thế cô ; hy vọng vào các hội đoàn kiều bào hải ngoại , cũng như các tổ chức đấu tranh cho dân quyền thế giới hãy chiếu cố cho Việt Nam , cho tổ quốc của tôi , bằng mọi cách vạch trần cái độc tài của chính sách CSVN , cô lập và làm cho suy yếu hệ thống chính tri trong nước cũng như trên quốc tế...!!!
  Đó là niềm tin và hy vọng cùa đất nước tôi !...
  Trả lời

  bởi: Bà Đanh
  18.08.2013 06:00
  CS đâu mà chiếm đóng ? Chỉ có Mỹ Pháp Nhật Tàu mới chiếm đóng VN ! Đúng là gà mờ ! Nước nào cũng gần như có đảng CS, có đảng dân chủ, có đảng "welfare" , không lẽ đảng dân chủ nắm chính quyền là bị Dân Chủ chiếm đóng... Bà Đanh chỉ tiếc là : Tại sao "có nhiều cái dốt nát mà không thể sửa được ! ".
  Trả lời

  bởi: Dũng Dakao từ: VN
  18.08.2013 13:08
  Có nhiều cái dốt nát không thể sửa được trong chế độ CS, đúng là như vậy! Chỉ có ai sống trong lòng CS mới cảm nhận hết được điều đó. Bảo thủ, cố chấp, mù quáng, tham lam đã là thuộc tính của người CS.
  Thật nực cười cho bọn người sống ở thế kỷ 21, tận hưởng những tiến bộ khoa học của thời đại mới mà sao cứ suy tôn, chống chế cho những cái cũ kỷ lạc hậu của cả trăm năm về trước không biết bọn họ có tâm thần hoang tưởng không nhỉ!!???
  Bảy tám mươi tuổi thì cho là lẫm cẩm cũng còn được đi nhưng có một số it không nhiều cái dám trẻ hơn chỉ vài ba chục cũng mụ mị như thế mới lạ!? Có lẽ do di truyền của loại gien 'thuộc tính đỏ' CS.
  Trả lời

  bởi: Phuong từ: Houston
  18.08.2013 11:27
  Ba Danh oi,

  Sao Ba lai Ba da the? Nguoi co an co hoc trang Luan nhe nhung tu te chu dau co noi loi le that hoc va chui Nguoi Khac dot nat.

  chi co nhung Nguoi dot nat moi con tin Tuong Vao chu nghia cong San, Thien Duong cong San da sup do tu nam 1989 voi cac nuoc nhu Nga v dong Au tu Bo dang CS, Chi co nhung Nguoi dot nat nhu ban van con bam voi lay sand CS

  Toi van khong Hieu tai Sao ban O Canada ma van tho ma CS, chac la ban la dong chi CS nam vung tai toa dai su VN hoac lanh su Quan Chang?

  bởi: ace từ: tp hcm
  17.08.2013 23:41
  Chống lại Đảng k phải chống lại nhà nước, vậy ai giải phóng đất nước ai làm làm nên nước Việt Nam tự do ngày nay. Loạn hết rồi, cứ nghe theo cái bọn phản động.
  Trả lời

  bởi: ngoclan
  18.08.2013 20:57
  nói thật nha. ace chẳng hiểu gì cả. Đảng là Đảng còn đất nước là đất nước, hai phạm trù này hoàn toàn khác biệt. Đất nước đã tồn tại mấy ngàn năm nay , còn Đảng chỉ tồn taị trong một khoảng thơì gian nào đó thôi rồi cũng triệt tiêu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 18:33
  Giai phong dat nuoc thong nhat nuoc nha ! Cai chieu nay xua lam roi . Cai chieu nay de thuc hien y do ba quyen cua cong san cu the la Tau cong . Hien gio ban da thay : Ai ban nuoc cho Tau cong ? Ai lam ngheo dat nuoc VN ta ? Ai cang nhieu dat dai , biet thu , xe hoi ? Ai nam giu tron tai nguyen quoc gia ? Ai ngay cang vinh than phi da ? Ai ngay cang ta toi , tieu tuy . Ban chua thay 2 hinh anh hien gio cua xa hoi ta a ! Ban hay nhin hinh anh : 1 la bon can bo cong san hien gio . 2 la hinh anh cua cong nhan , nong dan va nguoi lao dong cua chung ta nhu the nao ?
  Trả lời

  bởi: Dũng Dakao từ: VN
  18.08.2013 13:34
  ACE đúng thị là tên CS nòi, ngôi ăn bổng lộc do cướp được từ công sức người lao động nghèo VN.
  Chứ những người NV, CN lao động phải chạy theo giá xăng dầu, giá điện nước rồi giá ăn theo của mọi thứ trên thị trường thì chẳng ai khoái cái việc giải phóng Miền Nam làm nên cái nước CS Việt Nam ngày nay cả, nhất là người Miền Nam.
  Chán lắm rồi cái việc 80 triệu người còng lưng gánh nợ cho 3 triệu kẻ ăn trên ngồi trước dán nhản hiệu đảng viên CS.
  Nhớ ngày giải phóng Miền Nam, đi từ Bắc vô Nam vai bị, chân dép lốp "vô sản chuyên chính" thế mà giờ đây chúng giàu xù xụ!? Còn những người làm ăn chân chính, đàng hoàng lại bị ghép tôi tư sản, bị cướp bóc, đày đọa rồi bây giờ chúng lại còn gọi là phản động nữa chứ! Đúng là "đổi đời" nên nó ngược ngạo như thế đó!
  Trả lời

  bởi: Lan
  18.08.2013 09:33
  Cứ tạm coi như có nhửng người cs có lý tưởng trước kia là Cách Mạng muốn cho đất nước độc lập, tự do nhân dân được hạnh phúc đi nhưng cs ngày nay biến chất họ không phải là thế hệ trước đây! sứ mạng lịch sử của đảng cs chấm dứt từ lâu họ nên nhường chổ cho một xả hội dân chủ có cạnh tranh lành mạnh thay thế để đưa đất nước đi lên thì mới đúng ; họ như Ô Lê Hiếu Đằng nói ko phải là thế hệ đổ xương máu gì hết! nếu họ bám víu vào quá khứ của bố mẹ theo kiểu hy sinh đời bố củng cố đời con thì rỏ là thừa hưởng di sản như tài sản của doanh nhân để lại cho con cháu xài và chuyện này hoàn toàn ko logic
  vì đất nước vn, tài nguyên, đất đai là của dân tộc vn, ko phải là của hồi môn, của riêng của họ muốn xử dụng thế nào thì mặc! thì họ là phản động rồi chứ ko có ai khác phản động! Chống lại Đảng ko phải chống lại nhà nước đúng rồi! nhà nước của nhân dân ko phải của đảng, đảng phải từ bỏ điều này!
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  18.08.2013 05:45
  Hứa Chí Vĩnh (TQ) và tướng Lưu Á Châu (TQ) cũng đang kêu gào người Tầu Hoa Lục đứng thẳng lên,tranh đấu cho tự do dân chủ đến với xứ sở đông dân nhất thế giới này.
  Lưu Á Châu (TQ) và Cù Huy Hà Vũ (VN) có cùng một quan điểm đứng đắn, hợp thời.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  18.08.2013 02:07
  Ui dzà, bạn làm như chỉ có cái Đảng vô sản của bạn mới giải phóng được dân tộc VN không bằng.

  Vậy các nước thuộc địa của Pháp, của Anh, của Hòa Lan, của Bồ Đào Nha trước đây không có các đảng CS những nơi đó thì ai giải phóng đất nước cho họ? Hồ đồ vừa thôi ông bạn lú.

  Đất nước có thêm ĐCSVN như hiện nay cho nên những phiên tòa của Đảng xử án mới quái đản như vậy. Hơ nữa, nếu không có Đảng ta thì dân tộc VN cũng có các đảng phái khác đứng lên lãnh đạo đánh đuổi thực dân, giải phóng dân tộc thôi. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Khoa từ: Bà Rịa
  18.08.2013 01:49
  Thực dân Pháp tàn ác cở nào tui chưa thấy chứ CS mà ác thì tui thấy rõ à nghen . Nói thiêt tui tởn thấy già. Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu(http://www.thuvien-it.net/home/forum/forum_posts.asp?TID=17255)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 01:12
  Ace dùng chử "giải phóng" không được chỉnh lắm tôi đề nghị ace nên dung chử " Bành trướng chủ nghĩa Cộng sản" thì đúng hơn
  Trả lời

  bởi: LK
  18.08.2013 00:58
  Bây giờ người VN rất ngượng khi nói từ "giải phóng" mà đã chuyển sang từ "thống nhất" hoặc "sau năm 75" từ lâu rồi.

  Từ "Giải phóng" không hề có sức thuyết phục ngay cả đối với những người Cộng Sản đã từng tham gia cuộc chiến năm 75. Họ đã quá ngô nghê tin rằng sau năm 1975 họ sẽ được "làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu", nhưng trong thực tế, đây chỉ là triết lý hão huyền và dân chúng đã thất vọng về điều đó.

  bởi: vuong Gia từ: không đảng phái
  17.08.2013 22:29
  Đảng nào cũng chỉ là cái tên gọi mà thôi - Đảng nào mà không vụ lợi, không lợi ích nhóm, chỉ vì dân vì sự công bằng mới là đảng của dân vì dân như Bác Hồ đã từng nói. nếu chỉ vì lợi ích nhóm mà cố tình giữ một cái tên rồi trù dập bè phái, kìm hãm phát triển sử dụng kẻ ngu dốt, bỏ người tài năng thì sớm muộn cũng diệt vong , lịch sử đã chứng minh và nay thế giới cũng đã và đang xảy ra. Cương lĩnh của mọi đảng phái đều tốt cũng như giáo lý của các đạo đều tốt - người thực hiện nó hiện nay như thế nào mới quan trọng.Đảng nào vì dân vì Tổ Quốc là đảng của dân. chẳng phải cái tên đảng nào đó mới là của dân.
  Trả lời

  bởi: ấp chiến lược từ: long an
  18.08.2013 10:15
  bình luận theo kiểu nông dân là chỉ có nguyễn ái quốc là sống vì đảng,còn lớp sau này toàn lợi dụng đãng. chính quyền SG củng vì tham nhũng ,bè phái làm sai lẹt mất lòng dân nen VC mới lật đổ được.Nhửng người đang nắm giử đảng hiên nay không biết quý trong nhân dân thì sẻ có ngày sẻ trả giá,cuối cùng thì cũng chỉ có nhân dân phải chịu khói lửa binh đao
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: Vn
  19.08.2013 02:03
  Tôi không đồng ý khi ông viết" chính quyền SG vì tham nhũng , bè phái làm sai lệch mất lòng dân nên VC mới lật đổ được" . CS chiếm được Miền Nam do vủ khí được Nga , Tàu viện trợ tối đa. Ông không thấy dân chúng đã bỏ tài sản , liều chết để theo cùng quân đội từ các tỉnh miền trung đổ về Nam theo Chính Phủ VNCH bất chấp chết chóc trong những ngày tháng cuối tháng ba, tư hay sao ? Vậy ông thấy lòng dân đã ở phía nào rồi chứ?

  bởi: Vương Gia từ: Người không đảng phái
  17.08.2013 22:11
  Hiện nay nhiều luồng tư tưởng quá, Bác Hồ đã từng nói không cần quan trọng đảng phái nào cả chỉ cần đảng nào đem lại ấm no cho nhân dân, đem lại độc lập dân tộc, đem lại công bằng đảng đó mới là của dân và vì dân - hô hào là vì lợi ích của dân vì dân nhưng chỉ vì cái mác tên đảng của mình cố giữ cái tên khi nó đã mục rỗng thì có nên không, những kẻ hô hào cổ súy tự do nhưng cũng vì mục đích tư lợi bản thân thiện cảm một chính đảng nào đó mà hô hào cổ súy làm bất ổn xã hội hại đến dân có nên không. Hãy vì dân suy nghĩ cho dân thay đổi vì dân mới là kẻ có tâm huyết với Đất nước - Dân Tộc. Đảng dân chủ -cộng hòa - xã hội - cộng sản - quốc dân - vân vân chỉ là cái tên gọi như thằng A, thằng B, cu tí, cu lì, cu bi,con hĩm, con bống..., mà người ta nghĩ ra để đặt tên cho cái quan điểm chính trị của mình đã đẻ ra. Thế giới đã đầy rẫy bất ổn chính trị mà người mất nhiều nhất là dân: đói khổ, giết, hiếp, mất tất cả quyền tự do quyền được sống, ...,những người con mang dòng máu việt trên toàn thế giới hãy nghĩ cho Tổ Quốc làm sao có được hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ, công bằng hạnh phúc, chứ bằng ba cái mớ bình luận hão này có hữu ích đâu.

  bởi: Trung Lap từ: Mien Trung VN
  17.08.2013 21:28
  Phương Uyên chống sự ăn cướp của Trung Quốc là đúng, nhưng trương cờ vàng ba sọc đỏ là sai, vì đằng sau lá cờ ấy là chính quyền độc tài Ngô Đình Diệm. Ở Việt Nam và đặc biệt ở Huế hỏi có mấy người tha thứ cho anh em nhà họ Ngô? Mong em tỉnh trí hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 22:10
  @ Trung Lap từ: Mien Trung VN;Bạn nên vào Google để tìm hiểu lịch sử lá cờ vàng 3 sọc đỏ do ai tạo ra,không nên đoán mò và gán ghép lá cờ đó là biểu tượng của Ngô đình Diệm.Trước khi phát biểu nên uốn lưỡi 7 lần kẻo người khác cho bạn là người nói càn
  Trả lời

  bởi: Dũng Dakao từ: VN
  18.08.2013 13:58
  Cờ nào cũng chỉ là cờ quan trọng là nó đừng nhúng máu dân tộc Việt, lịch sử sẽ soi xét lại điều này.
  Riêng tôi thì Cách mạng của CSVN đã gây ra nhiều cuộc tàn sát lớn đối với chính đồng bào mình - Cải cách ruộng đất với chính sách đấu tố theo kiểu cách mạng văn hóa của TQ ở Miền Bắc - Vụ thảm sát năm 1968 Mậu Thân ở Huế - Đại Lộ Kinh Hoàng năm 1972 - Tỉnh Lộ 7 năm 1975 với hàng triệu người Việt đã chết, chưa kể CS đã thủ tiêu nhiều người yêu nước khác khi liên kết nhiều đảng phái để thành lập Việt Minh.
  Nói về tội ác thì CSVN là vô tiền khoán hậu việc xử các các nhà bất đồng chính kiến hiện nay chỉ là việc nhỏ nếu so với những tội ác trước kia.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Hội Sử Học Việt Cộng
  18.08.2013 08:44
  Nhiều người Việt Nam nghĩ, làm biến mất lá cờ vàng ba sọc đỏ là khôn ngoan. Nhiều người cho rằng lá cờ đó thuộc về một chính thể không còn tồn tại và là biểu tượng của một sự thất bại. Nhiều người được dạy, lá cờ đó gắn liền với những xấu xa như là “Việt gian, bán nước”.

  Cuối năm 2012, sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha bị bắt khi rải truyền đơn ở Long An có kèm theo biểu tượng cờ vàng.

  Chúng ta không có đủ thông tin để khẳng định Phương Uyên và Nguyên Kha chủ động chọn lá cờ này hay được hướng dẫn “bởi các thế lực bên ngoài”. Cho dù lá cờ ấy đến từ bên nào cũng cho thấy cờ vàng đã không biến mất như nhiều người mong muốn.


  “Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:
  Quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa, còn gọi là cờ vàng ba sọc đỏ được vua Bảo Đại sử dụng năm 1948. Đây là Quốc kỳ của Quốc gia Việt Nam (do Pháp kiểm soát ở cả miền bắc và miền nam Việt Nam) từ năm 1949 đến 1955.

  Năm 1890, lá cờ vàng ba sọc đỏ được tạo ra và sử dụng lần đầu tiên như là lá cờ quốc gia (Đại Nam Quốc kỳ 1890-1920)”.
  Theo lịch sử thì đây là lá cờ của tổ tiên mà sau này Nhà nước Việt Nam Cộng hòa dùng lại và cũng như tên “Việt Nam” là do tổ tiên để lại chứ không phải là biểu tượng của thế lực phản động nào. Phương Uyên không làm ra, không xuyên tạc, không phỉ báng chính quyền nhân dân vì đây là sự thật lịch sử có trước cả Nhà nước CHXHCN Việt Nam (sinh ra năm 1976).

  Hiện nay chưa có một văn bản pháp luật nào cấm vẽ, dán cờ vàng ba sọc đỏ tại nơi công cộng.
  **Luật Sư Hà Huy Sơn**

  *** Muốn nói gì thì nói, cho dù VNCH đã bị bức tử vào ngày 30.04.1975 nhưng linh hồn là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (của VNCH) vẫn bất tử, vẫn tung bay trên khắp thế giới, là một minh chứng hùng hồn về sự bất lực của CSVN trong việc thu phục nhân tâm và thống nhất dân tộc!

  *** Cờ Vàng vì vậy trở nên khắc tinh của CSVN, và họ (CSVN) đang tìm mọi thủ đoạn dối trá xuyên tạc để bôi xấu Cờ Vàng!

  *** Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của một chính thể tốt đẹp ở miền Nam VN (VNCH) từ 1955 đến 1975, có xuất xứ xa xưa từ thời phong kiến từ năm 1890, lá cờ vàng ba sọc đỏ được tạo ra và sử dụng lần đầu tiên như là lá cờ quốc gia (Đại Nam Quốc kỳ 1890-1920)”.

  *** Theo lịch sử thì đây là lá cờ của tổ tiên, cờ vàng ba sọc đỏ chưa hề dính máu dân lành VN, chưa hề chịu nhục nhã đê hèn quỳ gối truớc quân xâm lược TQ. Ngược lại lá cờ đỏ sao vàng đã từng nhuốm máu dân lành trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất, trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm, trong các trại Học Tập Cải Tạo, trong hai cuộc chiến tranh biên giới, nhục nhã nhất là hình ảnh quy hàng của 64 lính hải quân csVN đưa lung lam bia cho tân binh hai quân Trung Quốc tập bắn sát hại trong trận Gạc Ma năm 1988. Còn cờ đỏ sao vàng là còn chấp nhận quân xâm lược TQ uy hiếp dân lành VN, chấp nhận thân phận một chế độ nô dịch cho ngoại bang phương Bắc.

  http://www.youtube.com/watch?v=DWFkArRMfSw
  Trả lời

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  18.08.2013 08:42
  Đúng là người dân Huế nào mấy ai tha thứ cho tội ác Trời không dung, Đất không tha mà việt cọng đã gây ra trong dịp Tết Mậu Thân 1968 giết hại và chôn sống gần 5800 đồng bào Huế. Đây là một sự thật lịch sử. Thật khập khễnh khi so sánh với vụ đàn áp Phật giáo ngày 8 tháng Năm,1963 chỉ có vài người chết. Biết thì thưa thốt không thì dựa cột mà nghe chớ có bình loạn xạ mà bẩn diễn đàn. Riêng lá cờ vàng ba sọc đỏ thì tôi hiện có một tấm hình rất xưa chụp lá cờ đó treo tại phố cổ Hà Nội từ năm 1929 rất lâu trước khi quốc trưởng Bảo Đại chon nó là quốc kỳ năm 1948. Xin xem lại lịch sử trước khi vào diễn đàn VOA.
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  18.08.2013 00:18
  Cờ Vàng có từ lâu lắm lắm... Nó đại diện cho VN cũng từ lâu lắm lắm và qua năm tháng nó từ từ thay đổi màu đỏ bên trong cho đến lúc hoàn thiện nhất với ý nghĩa thống nhất ba miền là ba sọc đỏ. Nó chính thức đại diện cho Chính phủ Trần Trọng Kim + Quốc trưởng Bảo Đại. Nhà độc tài NĐD mà bạn nói chỉ thừa hưởng mà thôi. Bạn nên tìm hiểu thêm nhé.
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  18.08.2013 03:15
  Co Vang 3 que la cua Phap lap ra de chia re 3 mien Nam+trung+bac de cai tri ma thoi!! Ngoai ra khong co gia tri gi het
  Trả lời

  bởi: lịch sử
  17.08.2013 21:51
  ai nói bạn cờ vàng ba sọc đỏ là cờ chính quyền Ngô Đình Diệm, không biết lịch sử thì đừng nói tào lao ở đây, cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của VN có từ thời 2 bà Trưng, cờ này không thuộc bất cứ đảng phái nào cả, mà là cờ do tiền nhân để lại, làm ơn coi lịch sử 1 chút
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Hội Sử Học Việt Cộng
  19.08.2013 22:53
  bởi: Vô danh
  18.08.2013 15:51

  Gởi. KỤ KÁO......................HỒ CHÍ MINH thuộc hạng Bác của Tôn Đức Thắng nữa,

  *** Tội ác của Hồ Chí Minh & đảng csVN

  *** Cuộc đấu tố “Cải cách ruộng đất” theo chỉ thị của Stalin và Mao Trạch Đông từ năm 1953 đến 1957 đã cướp đi sinh mạng gần 200 ngàn người Việt và hậu quả của nó không những về người chết và người sống mà còn làm băng hoại đạo đức và văn hóa dân tộc.

  *** Cuộc Cách mạng văn hóa chống Nhân Văn Giai Phẩm 1957-1960: Hàng ngàn Trí thức, Nhà Văn, Nhà báo có tư tưởng dân chủ bị vào tù, nhiều người bị chết trong ngục tối.

  *** Chiến dịch “chống xét lại” từ năm 1963 tiếp tục bức hại hàng chục ngàn người trong có có cả những đảng viên, đồng chí của đảng.

  *** Dưới sự chỉ đạo của ông Hồ Chí Minh lúc đó đang là người đứng đầu đảng và nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1958 đã chỉ đạo ông Phạm Văn Đồng lúc đó là thủ tướng chính phủ ký công hàm công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là của Trung Quốc. Ở đây ông Hồ Chí Minh và ông Phạm Văn Đồng mắc tội vi hiến, độc tài không thông qua quốc hội cũng như dân ý mà tự quyền đem đất đai tổ quốc cho nước khác.

  *** Đảng cộng sản dưới sự chỉ đạo của ông Hồ Chí Minh trong dịp tết Mậu Thân năm 1968,và đã tàn sát gần 6000 dân thường tại thành phố Huế.

  *** Từ năm 1975, sau khi cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa nhằm “Thống nhất đất nước” thay vì dùng chính sách “Hòa giải và hòa hợp dân tộc”, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại dùng chính sách trả thù khốc liệt: đánh tư sản Miền Nam, cướp tài sản của mọi tầng lớp nhân dân, đẩy hàng triệu người lên vùng kinh tế mới thực chất là các trại lao động cưỡng bức tại những vùng rừng núi hẻo lánh; đưa hàng trăm ngàn sĩ quan binh lính của Việt Nam Cộng Hòa vào các nhà tù không thời hạn, trải dài khắp đất nước Việt Nam.

  *** Sự trả thù khốc liệt đã khiến hàng triệu người phải tìm đường trốn chạy khỏi đất nước bằng đường biển tạo nên hiện tượng “thuyền nhân / boat people” của thế kỷ 20, khiến hàng vạn người bị chết trên biển.

  *** Hàng ngàn người yêu nước tiếp tục bị bức hại, bị vào tù. Đảng cộng sản dùng chính sách “cộng sản hóa” các tôn giáo và các tổ chức xã hội: các sỹ quan an ninh đội lốt thầy tu, nhà sư xâm nhập hầu hết các nhà chùa Phật giáo và nhà thờ Thiên Chúa giáo.

  *** Những cơ sở tôn giáo nào chống lại chính sách này đều bị đàn áp khốc liệt.

  *** Trong Nhật Ký Rồng Rắn, tướng CS Trần Độ viết : “Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ”.

  *** Đem 1 chủ nghĩa ngoại lai, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 02:51
  Gởi. KỤ KÁO. Nói về làm tây sai, làm mọi cho Nga, cho Tàu, cho Tây, HỒ CHÍ MINH thuộc hạng Bác của Tôn Đức Thắng nữa, chẳng lẽ giống mấy tên Vẹm có một việc lấy ra liếm mãi.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Hội Sử Học Việt Cộng
  18.08.2013 22:33
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .............. chế độ mà Tây dựng lên, tập hợp bọn lính khố xanh khố đỏ, ăn lương tiền Tây phát, đeo quân hàm Tây giắn, cầm súng ...........

  *** Nghe cò mồi VC viết theo kiểu…lề phải, bơm chủ tịch của cái nước Việt Nam XHCN Cộng láo của họ mà…chán mớ đời.

  *** Cò mồi cứ tưỡng tượng rằng thì nà ai cũng như họ, nhắc đến các lãnh tụ Cộng láo từ Hồ chí Minh, Tôn Đức Thắng đến Trương tấn Sang, là ai cũng phải bái từ xa bái tới. không thôi…....bơm cạch cạch…

  *** Cò à cò, cho đến nay thì cái bản mặt của các anh cò mồi, các anh chủ tịch Cộng láo, ai cũng rành cả. Có cái gì mà đem ... Hồ Chí Minh ra nói chuyện lịch sử ….........tự sướng cơ chứ ?

  Mở cái con mắt hí lên đọc sử Việt Cộng viết về chủ tịch nhà nước csVN xem họ viết như thế nào, cò mồi xem đây nè:

  *** Chủ tịch Tôn Đức Thắng Năm1906, sau khi học XONG BẬC SƠ HỌC ở trường TIỂU HỌC Long Xuyên, Tôn Đức Thắng rời quê lên Sài Gòn.

  Năm 1919, Tôn Đức Thắng được điều động tới một đơn vị hải quân được lệnh tiến công Xêvaxtôpôn trên bờ Hắc Hải trấn áp nước Nga Xô Viết mới ra đời. Tôn Đức Thắng đã cùng các bạn lính thợ tham gia phản chiến làm loạn bằng hành động kéo lá cờ đỏ lên cột cờ chiến hạm.

  *** Sang Pháp làm lính đánh thuê, cho thực dân Pháp, phục vụ chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tôn Đức Thắng "khoác áo khố đỏ khố xanh" làm việc trên chiến hạm France, xưởng Arsenal, quân cảng Toulon.Tôn Đức Thắng ăn cơm Tây, lãnh lương Tây phát, đeo quân hàm Tây gắn. Phải không hè, Vẹm ?

  http://www.baotangtonducthang.com/cuoc-doi-va-su-nghiep-cach-mang-cua-chu-tich-ton-duc-thang/277
  Trả lời

  bởi: văn vĩ từ: đàn ko tiếng hát
  18.08.2013 07:46
  Ráng học cho có bằng cấp cao, hiểu biết nhiều. Cuối cùng, cũng vì muốn vinh thân phì gia, nhắm mắt làm nha sai nha trão cho chế độ được xây dựng bằng mớ lý thuyết mà người văn minh từng kinh hãi và từ chối không luyến tiếc. Nga và Đông Âu đã từng có hàng triệu nhân tài loại đó rồi.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USA
  18.08.2013 00:13
  Cờ vàng hầu hết không có học thức , nếu có thì cũng trong nhà trường C Đ mà ra ,chính tôi cũng nhìn thấy tại san jose Hk.Đây là nhóm chống cộng quá khích ,làm cho người dân lương thiện o VN bị tù tội cũng là nhóm nầy ,phải gọi la phà hoại đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.08.2013 00:05
  Lịch sử nào? Lịch sử "Polpot lật đổ Shianouk" phải không? Cac bạn không có tư cách, không có trình độ để nói về lịch sử.

  Đúng ra "lịch sử cờ vàng" có từ thời "Tam Quốc Chí Diễn Nghĩa", từ cái thời Giặ̣c Khăn Vàng mà ba anh em Lưu Bị đánh dẹp bỏ sau cái ngày Kết nghĩa Vườn Đào. Cải Lương thời VNCH hát như thế. Đúng hơn và sâu xa hơn, "cờ vàng" chính là cờ "Hạnh Hoàng Kỳ" thời Đông Chu mà Tôn Tẩn trùm đầu trước khi cưỡi trâu ra đấu phép đánh nhau với Vương Tiển.

  Chừ, thế kỷ nào, thời đại nào mà đem cái giẻ rách đó ra nói chuyện lịch sử? Thời này là thời đại Thế hệ Hồ Chí Minh. Ích gì mà đem cái lá cờ vong nô của cái chế độ Quốc Gia Việt Nam, chế độ mà Tây dựng lên, tập hợp bọn lính khố xanh khố đỏ, ăn lương tiền Tây phát, đeo quân hàm Tây giắn, cầm súng chống lại nhân dân đang đứng lên giành Độc Lập.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  17.08.2013 23:33
  Ai nói "Cờ vàng ba sọc đỏ là cờ chính quyền Ngô Đình Diệm" sai. Ai nói "Cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của VN có từ thời hai bà Trưng " còn sai khẩm _ Cờ này có sau cờ triều Nguyễn, cờ này vua Bảo Đại cho treo trên tầu khi từ Hồng Kong về VN, cập vịnh Hạ Long để chuẩn bị ngày thực dân Pháp trao trả chủ quyền cho VN theo lệnh LHQ trền toàn thế giới thời ấy (em đọc từ một cuốn sách cũ có thể tin được trong Sài Gòn). Cờ này có công khai trước cờ đỏ và sao của băng đảng, mỗi khi băng đảng CS nắm được sức mạnh cai trị dân nước ấy. Kinh nghiệm trước mắt đã cho thấy, ở đâu CS bị dân diệt thì ở đấy cờ đỏ bị dân triệt. Phương Uyên nếu đã thật sự cả gan dùng cờ vàng ba sọc đỏ để chống phá băng đảng ở TQ và VN thì cũng là chọn lựa khách quan. Sau này cờ đỏ được thay bằng cờ màu gì tươi đẹp chan hòa hơn thì đấy là quyền của dân VN.

  bởi: Hoàng Thi
  17.08.2013 21:19
  Trước đây ĐCSVN thường xuyên đánh đồng chống Đảng là chống lại Tổ quốc, chống lại đất nước. Nhưng nay thì cả hệ thống chính trị của Đảng ta đã thua trận bởi lời tuyên bố dõng dạc trước phiên tòa của bạn trẻ Phương Uyên rằng: Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc như là một tiếng pháo đại bác bắn trúng vào mục tiêu dinh lũy lý luận cuối cùng của Đảng.

  bởi: Nghiệm
  17.08.2013 20:05
  Lần Tòa Án xét xử Gandhi, đề nghị Gandhi đóng tiền để được tại ngoại hầu tra, Gandhi không chịu; tòa nói vậy là chịu ở tù. Gandhi trả lời, nếu tòa muốn. Thế là tòa cho thả Gandhi mà chẳng kèm thêm bất kỳ điều kiện nào. Mình hy vọng Phương Quyên, cũng bằng thái độ ấy, và quả thật tòa án cũng phải giải quyết bằng cách ấy. Bảng Phong Thần luôn ghi danh cho những người yêu công lý dù đứng ở bất kỳ chiến tuyến nào. Biết yêu quý Hòa Bình là thế đấy.

  bởi: cao phong từ: trung phan vn
  17.08.2013 19:18
  này bạn hải từ hà nội . cờ vàng 3 sọc đỏ đã có thời của vị vua yêu nước thành thái triều nguyễn , đến thòi quốc gia việt nam thừa kế , rồi việt nam cộng hòa thừa kế tiêp theo . tôi nghỉ bạn nên tìm hiểu lại lịch sử việt nam . không phải lịch sư vnxhcn đâu nhé . còn cờ đỏ sao vàng là cờ cũ của hồng quân trung cộng , hcm tái sử dụng , hoàn toàn không phải là cờ của dân tộc đâu bạn . lời chân thành xin bạn đừng buồn nhé , chào bạn.

  bởi: hyvong từ: FRANCE
  17.08.2013 18:05
  CHUC MUNG PHUONG UYEN cam on than cong ly vua ghe mat nhin nguoi tre lan dau tien da duoc niem vui tu do

  bởi: Rất Đáng Hoan Nghênh từ: USA
  17.08.2013 17:54
  Hoan nghênh chính phủ Hà Nội!
  Các bạn đang thật sự bắt đầu những bước khởi động rất ấn tượng, trong tiến trình từng bước cải thiện các sách lược đối nội cần thiết của mình.
  Hãy tiếp tục tiến xa, tiến mạnh và tiến sâu hơn nữa, để chứng minh cho cả TG có thể thấy được rằng, CÁC BẠN LÀ AI?

  bởi: Người về từ cõi chết từ: du lịch Hoa Kỳ
  17.08.2013 17:28
  Lời tuyên án của toà Phúc Thẩm tại Long An vừa qua sinh viên Kha 4 năm tù giam Phương Uyên 3 năm tù treo . Đó không phải là lời tuyên án MÀ LỠI THÚ TỘI CỦA MỘT NHÃ NƯỚC ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ CỦA VIỆT NAM . Lời thú tội hôm nay có đáng được nhân dâ Việt Nam tha hay không ? ? ? .Đây là một trong những việc làm tích cực của nhà nước Việt Nam hôm nay để chuẩn bị cho sự đổi mới DÂN CHỦ HÓA vào năm 2014-2018 .
  Trả lời

  bởi: gái miền nam
  18.08.2013 08:14
  Có người cảm thấy không ổn cho việc giảm án 2 em Kha/Uyên từ 8 năm và 6 năm tù giam xuống còn 4 năm tù giam và 3 năm tù treo. Nếu gọi Uyên được tự do thì pháp luật của ta giống bài ba lá quá nên họ gầm gừ, 3 năm treo có nghĩa là thòng lọng vẫn còn máng cổ cô em đấy.
  Tha mà vẫn tiếc nhĩ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  17.08.2013 17:05
  Ba năm tù treo, 52 tuần quản chế mà VOA bảo là Tự Do. Đã là tù, dù là tù treo vẫn là tù, mà sao lại gọi đó là Tự Do? Quan niệm tự do của thầy trò các bạn dân chủ lệch lạc. Chẳng trách nào các bạn gọi VNCH là chế độ tự do. Thầy của các bạn dân chủ thì nói rằng "cả nước VN là nhà tù". Tù nhân được hưởng án treo thì các bạn gọi là Tự Do. Rối lắm quá ! Các bạn dân chủ ăn nói lung tung cà lang tang, théc rồi chẳng biết các bạn dân chủ có hiểu thế nào là Tự Do là gì hay không. Vậy mà cũng to mồm dân chủ tự do.

  Phen này, tên luật sư Nguyễn Thanh Lương chắc chắn gặp rắc rối to, tuyên truyền sai sai sự thật, nói sai những gì diễn biến ở phiên toà. BBC hỏi Phương Uyên có nói cái điều luật sư Nguyễn Thanh Lương nói không? Phương không trà̉ lời câu hỏi mà nói lãng qua việc khác. Treo bằng là cái chắc.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Bộ Trưởng Bộ Nhồi Sọ VC
  20.08.2013 03:12
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ........................Các bạn dân chủ ăn nói lung tung cà lang tang, théc rồi chẳng biết các bạn dân chủ có hiểu thế nào là Tự Do là gì hay không. Vậy mà cũng to mồm dân chủ tự do.

  *** "các bạn dân chủ có hiểu thế nào là Tự Do là gì hay không" Thưa, Tự Do là yêu đảng, yêu Chủ Nghĩa Xã Hôi. Nhưng mà, Nhô Lý giải thế nào về câu hỏi này ?

  *** “Có lần tôi hỏi một đảng viên kỳ cựu, một quan to về hưu : Chủ nghĩa Mác Lê là gì ? Người quan to về hưu yêu đảng…điên cuồng Ù Ù, CẠC CẠC không giải thích được, và trả lời : "Chỉ biết có ông một bạch chủng RÂU DÀI, với một ông ĐẦU HÓI, nghĩ ra cái tư tưởng cách đây hai thế kỷ, KỤ KÁO cõng nó từ Liên Sô về và Việt Nam làm theo." Không biết tại sao."
  " Đảng bảo theo thì mình cứ theo, chứ có biết cái CNXH hay CNCS nó đầu cua tai nheo ra sao."

  *** Thử làm một cuộc điều tra dư luận cả nước xem tôi có nói sai không. Nói ra thì bảo phản động, bị tù tội như hai sinh viên yêu nước nhưng không yêu đảng Kha và Nguyễn Phương Uyên, nhưng đó là sự thật.

  *** Huy Đức cũng nói như vậy, các đảng viên cấp lớn cũng chẳng biết lý thuyết Mác lê nó là cái con mẹ gì, chỉ biết cắm đầu theo lời Bác Mao, Bác Hồ….Hỏi Nhô mấy lần rồi nhưng đồng chí vẫn Ù Ù, CẠC CẠC không giải thích được.May ra lần này Nhô qua lớp hoc bổ túc miễn phí tư tưởng Mác Lê, Hồ Chí Minh, Lý giải thế suông sẻ, rõ ràng câu hỏi này.

  *** Từ trên chí dưới chỉ biết theo lệnh Đảng một cách mù quáng , một lũ ngu dốt, u mê có biết phải trái là gì, cái lũ u mê, ngu dốt đó “trị vì trăm họ” thì chết cha con người ta gần trăm năm rồi.

  *** Đem 1 chủ nghĩa ngoại lai, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam và dậy Sinh viên, học sinh như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 18:24
  Thôi đi ông Nhô ơi! ông đừng có láo xược, ba hoa,con nit cũng còn chưa tin ông được, ôn nói mãi chỉ làm cho đảng cs của Bác đội ... mà thôi. Tôi cho ông phản biện bị lộn tùng phèo, không biết chẳng hay , cứ ngồi tru tréo mãi. Ông hãy trả lời coi sử nào dạy ông là : "Vua Trần lấy Đà nẵng bằng trinh tiết của Huyền Trân công Chúa"? Tôi nói thật đây là loại sử của Hồ Đồ không dốt thì cũng ngờ u.
  Trả lời

  bởi: Phuong từ: Houston
  18.08.2013 11:19
  nho oi,

  Chac ban sang My lau roi nen quen mat tieng Viet hay sao m ngay ca chu Tu Do ma ban cung khong hieu vay. The thi hong roi ma con da pha VNCH ngay xua.
  The Nho dang mat Tu Do Ben My ha hay la Nho dang o nha? Neu Nho o nha va duoc di lai Trong nha, do la Tu Do do nho bieu khong?

  Phuong Uyen duoc di ve nha khong phai o Trong tu nua do la Tu Do do Nho
  Trả lời

  bởi: Người biểu tình bị bắt
  18.08.2013 07:04
  "Giải thích về quyết định muốn tự bào chữa, Uyên nói "tôi muốn nói nhiều hơn nhưng tại tòa thì những vụ án như tôi, quyền hạn của luật sư rất hạn chế, thậm chí là không có, nên tôi quyết định tự bào chữa cho mình."
  "Người ta bảo đi một ngày đàng học một sàng khôn."
  "Tôi thấy trong lòng mình nhen nhóm lên một nhiệt huyết, chưa thể dừng ở đây được. Cần phải cháy nhiều hơn nữa."
  "Tôi nghĩ hành động của mình nhỏ bé thôi ... Nhưng tôi vui mừng và tự hào vì đã cống hiến cho đất nước, khơi dậy lòng yêu nước của các bạn trẻ, để họ không còn vô cảm nữa."(Hết trích BBC)
  Đúng là những lời nói của một người sinh viên trí thức với tầm nhìn của một bậc nữ anh hùng " Vô cùng khâm phục !
  Trả lời

  bởi: Trần Đại từ: Hà Nội
  18.08.2013 06:56
  Hình như TT Obama "tha" cho Phương Uyên và Nguyên Kha chứ có phải Tòa án VN đâu Nhô nhỉ ?Lâu quá không đọc tin của 700 tờ báo và đài VTV , chỉ nghe "đài địch " nên không biết có đúng thế không? Ai rành tin tức chỉ vẽ giùm !Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Chống báng bổ tôn giáo
  18.08.2013 06:48
  Khâm phục thay một người con gái nhỏ bé xinh xắn như thế mà trái tim đối với dân tộc thì bao la và tinh thần đối với đất nước thì cao vợi ! Khi Phương Uyên cất cao tiếng giữa một rừng công an sắc phục cúi đầu trước tòa là hình ảnh đẹp nhất cho những người trong nước và có lẽ cả những người Việt trên nước Mỹ(trong đó có Nhô Hoa kỳ ) và người Việt khắp 5 châu bốn bể.
  Nhô nên bỏ cái cách a dua và hù dọa kiểu công an này (treo bằng) đối với ông LS Nguyễn thanh Lương đi nhé ! Đây là sự thật ! LS Lương chỉ nói lên sự thật . Nhô nên quay về nước gấp ,đến Tòa án xin mở cuộn băng thu âm và hình ảnh lại xem ! Tuyệt vời trên cả tuyệt vời cho Phương Uyên lắm Nhô à !
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  18.08.2013 01:47
  Các cô chú ấy muốn bớt tiếng ác cho băng đảng bóp nghẹt tự do, chỉ muốn rằng...ai bắn tội vào tuổi trẻ yêu nước, sẽ có ngày bị dân tộc cho phát súng ân huệ. Thế mà lại cứ muốn tương lai bị phát súng đại bác. Thế là thế nào? Thành khẩn hay ngoan cố vậy anh?
  Trả lời

  bởi: Don Tran từ: USA
  17.08.2013 21:31
  Bạn nói rất đúng tù treo vẫn là tù sao gọi là Tự Do .... các bạn nên xem lại từ điển Tự Do là gì ? dù là 1 tháng tù treo vẫn là tù , có lẻ bảng án này xuất phát khi Ông Chủ Tịch nước từ Mỹ trở về
  Trả lời

  bởi: HT
  17.08.2013 21:30
  Ngay cả hệ thống dao mác của Đảng đã không làm cho 2 bạn trẻ Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha nhụt chí. Thì lời phản biện chất chứa đầy thù hận của Nhô có làm rụng cọng lông của họ nào đâu?

  bởi: Jonny Tèo từ: USA
  17.08.2013 16:48
  Nhà nước Việt Nam giảm án và khoan hồng là do trẻ trâu P.U và LK do chỉ là công cụ của cái đảng cô hồn Việt Tân và do trẻ người non dạ bị xúi bẩy, lợi dụng chứ chẳng vì biểu tình hay kiến nghị gì của mấy vị rận chủ hay đám "anh hùng bàn phím đâu". Đừng tự sướng và nằm mơ giữa ban ngày nữa tỉnh lại đi!
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Chánh Án TòaÁn Long AN
  18.08.2013 21:05
  @.-Jonny Tèo từ: USA ,.......................P.U và LK do chỉ là công cụ của cái đảng cô hồn Việt Tân và do trẻ người non dạ bị xúi bẩy...

  *** Này anh Dư Lợn viên ,vu vạ, vu cao, nằm mơ giữa ban ngày nữa tỉnh lại đi!

  *** Xem đây: "Phương Uyên ‘không liên quan đến một tổ chức chính trị gì, một đảng phái chính trị gì cả".

  "Chính quyền Đảng Cộng sản Việt Nam đặc biệt nhạy cảm với những ai có liên quan đến Đảng Việt Tân, một đảng phái chính trị của người Việt ở hải ngoại vốn thách thức quyền thống trị của Đảng Cộng sản."

  *** Tuy nhiên, cho rằng mặc dù bản án đối với Phương Uyên đã được giảm đáng kể nhưng vẫn là ‘không công bằng’.

  “Tôi cho rằng Phương Uyên phải vô tội. Tất cả bản án dù nhẹ đến đâu thì cũng không công bằng,”

  ** Luật Sư Hà Huy Sơn **

  Mở bằng chương trình nghe >>> http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/08/130818_phuonguyen_trial_comments.shtml
  Trả lời

  bởi: Trần-Hữu-Rật từ: Quảng Trị, Việt Nam
  18.08.2013 11:29
  "đảng cô hồn Việt Tân tang hình vào trong tòa án Long An xúi bẩy người non dạ VẢ VÀO MẶT ĐẢNG CSvn :

  Phương Uyên: ‘Tôi yêu tổ quốc xin đừng đánh đồng với Đảng’

  Tại phiên tòa phúc thẩm có ba vấn đề chính em đã đặt ra. Thứ nhất là về thẩm quyền: cơ quan của Long An không có thẩm quyền đối với vụ án của em.

  Thứ hai là nói về cái hành động của em. Em cho là KHÔNG PHẠM vào điều 88 là chống Nhà nước. Em vẫn yêu Tổ quốc của mình đấy thôi. Em chỉ có xúc phạm đến Đảng. Vì Đảng CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC NÊN KHÔNG CÀO BẰNG ĐƯỢC. Không vì cái sự QUÁ TÔN SÙNG MỘT ĐẢNG PHÁI MÀ MỌI NGƯỜI, nhất là Hội đồng xét xử cũng như Viện kiểm sát CÀO BẰNG Đảng với NHÀ NƯỚC Việt Nam.

  Tuy nhiên phiên tòa phúc thẩm lần này đã cho em một đốm lửa hy vọng, cùng với sự tin yêu vào mọi người. Cảm ơn mọi người rất là nhiều! Bây giờ em được như thế này là nhờ một phần rất là to lớn của mọi người, ở trong nước cũng như trên thế giới, đã đứng về phía em, cho em cơ hội nói lên quan điểm của mình tại một đất nước ở chế độ cộng sản.
  ----------------------------------------
  Câu : “Em vẫn yêu Tổ quốc của mình đấy thôi. Em chỉ có xúc phạm đến Đảng”…đã đủ nói lên một điều mà Phương Uyên đang muốn nói thay cho toàn dân VN: ĐẢNG VÀ ĐẤT NƯỚC LÀ HAI THỰC THỂ KHÁC NHAU, CHỐNG ĐỐI ĐẢNG csVN KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHỐNG LẠI ĐẤT NƯỚC Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam nay đã quá rõ bộ mặt bịp bợm láo khoét của đảng csVN, một bọn côn đồ trộm cướp giả danh nhân dân đất nước để che đậy cho những mưu đồ gian xảo, đầy vụ lợi cho bè đảng của chúng.

  Nếu ai còn nhớ đến câu nói bất hủ của Quan Công: “HÀNG HÁN BẤT HÀNG TÀO” thì sẽ thấy cái ý tương đương của Phương Uyên trong câu nói trên: “CHỐNG ĐẢNG CSVN, CHỨ KHÔNG PHẢI CHỐNG ĐẤT NƯỚC Việt Nam.

  Phương Uyên sẽ đi vào huyền thoại VN, không kém gì nhân vật Quan Công của tàu năm xưa, biết phân biệt rõ bạn ,thù, qua lời nói và việc làm minh bạch của chính mình.

  Mà Phương Uyên chỉ mới là một cô gái 21 tuổi mới lớn, suốt đời chưa hề biết đến binh đao, tình đời là gì…

  Người Con Gái VIỆT NAM DA VÀNG Trần-Hữu-Rật ngả mũ kính cẩn cúi chào NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN.

  bởi: nong dan
  17.08.2013 16:38
  Khong khi ho hoi vui tuoi man nguyen xuat hien tren hau het cac trang mang le dan o viet nam.chinh quyen Viet Nam du khon ngoan de mo cai van stress dung luc qua vu an nay.tha con tet bat con tom day!Dung la chinh tri.

  bởi: 8x từ: Sai Gòn
  17.08.2013 16:27
  Thế nào thì Pương Uyên cũng bị trù dập khi trở lại trường cũ. Phương Uyên thật là anh hùng nhưng tuổi còn quá trẻ, tương lai còn dài. Tôi đề nghị VOA đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ - cấp cho một học bổng sang Hoa Kỳ học - học xong trở về VN phục vụ. Đồng bào hải ngoại mấy năm nay yêu mến khí phách Hai Bà Trưng qua hình ảnh Phương Uyên - giờ đây nên góp một cái gì thiết thực giúp gia đình Phương Uyên - bảo trợ Phương Uyên qua Hoa Kỳ học cho xong chương trình văn hóa. Tôi cầu xin Chính Phủ Hoa Kỳ và đồng bao hải ngoại tận tình giúp cháu Phương Uyên - Phương Uyên chính là nguyên khí của dân tộc Việt.

  bởi: nguyễn văn dũng từ: mũi né phan thiết
  17.08.2013 15:48
  tôi cho rằng việc làm này của 2 sinh viên là hoàn toàn sai trái đảng do chủ tịch hồ chí minh đảng cũng như linh hồn của đất nước chống phá đảng cũng như chống phá nhà nước thôi nuế 1 con người mà mất đi linh hồn thì họ có sống dc hok

  bởi: Vô danh
  17.08.2013 15:37
  Nguyễn Phương Uyên không phải được trả tự do vì vô tội. Án treo 3 năm vẫn là có tội. Đời nào CSVN chịu nhìn nhận sai lầm đâu ? Với một lý do nhỏ nào đó, Phương Uyên có thể bị bắt lại và bị tuyên án nặng hơn ! Đây là án treo chứ không phải tòa tuyên án "vô tội". Đừng vội ăn mừng, Phương Uyên chỉ là con cờ thứ nhất của Ngài Trương Tấn Sang sau khi công du Mỹ về. Hãy đợi đấy !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 08:52
  Ý kiến của bạn rất đúng mực. Thả 1 cô bé với bản án treo 3 năm và 52 tháng thử thách, có khác chi giam lỏng trong nhà tù lớn đâu. Mà lại được cái lợi thế là đánh đòn tâm lý và chính trị để giải vây cái thế bị kết án độc tài toàn trị ức hiếp và bán nước cho TC.

  Còn "tỏ rõ thiện chí" cho Mỹ thấy VN "tôn trọng nhân quyền" nữa. Kịch bản cả thôi. Thả cô này mà bắt anh trai của Kha không duyên cớ gì cả, hỏi có gì khá đâu nào??

  bởi: Dân Việt từ: Việt-Nam
  17.08.2013 15:31
  Khâm phục PHƯƠNG-UYÊN , đúng là hậu duệ Bà TRƯNG, Bà TRIỆU.

  Tiếng nói Phương-Uyên là " BỨƠC TIÊN PHONG " cho những ngừơi
  YÊU NỨƠC CAN ĐẢM là gương sáng là cơ hội cho những ngừơi
  trẻ thể hiện lòng yệu nứơc , quý độc-lập , tôn trọng dân-quyền ..

  Đây là cơ hội để Đảng CSVN sửa những lỗi lầm với tòan dân & đất nứơc ( mong Đảng CSVN can đảm )

  bởi: Vietnamquehuong
  17.08.2013 14:59
  Cộng sản Việt nam đã bắt đầu run sợ trước sức mạnh của công lý.

  bởi: hoàng từ: việt nam
  17.08.2013 14:58
  Bé Uyên cuối cùng cũng nhận ra việc mình làm là phản dân hại nước. ông luật sư nếu đúng là ông phát biểu như vậy thì ông không trung thực. Tại toà Uyên và Kha đã thừa nhận mình làm theo sự chỉ đạo của nước ngoài và xin giảm án. vậy mà ông lụt sư kia lại ăn noi tầm bậy. Nhẵng bạn chống cộng ngu si lại hùa theo cái sự giả dối ấy mà không biết mắc cỡ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 04:58
  P. Uyên đã nói thế nào để nhận việc mình làm là phản dân hại nước? Hay chính bạn là kẻ nối gót theo bọn phản dân hại nước khi luôn hèn với giặc và ác với dân?. Gần 4 triệu đảng viên lớn đầu to xác mà không dám có một lời phản kháng bọn giặc Tàu chiếm đất chiếm biển, bắn giết ngư dân. Nghĩ lại, thì bạn và toàn đảng CS nên xách dép cho Phương Uyên, chớ không nên vì chút "phân cộng sản" ngồi đó để nói quẩn nói điên.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Chánh Án Tòa Án Long An
  18.08.2013 21:29
  @.-hoàng từ: việt nam. Bé Uyên cuối cùng cũng nhận ra việc mình làm là phản dân hại nước

  ***Phương Uyên : "Tôi tiếc cho những THANH NIÊN ĐANG SỢ !"

  “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!
  ** Phương Uyên **

  *** Hay tuyệt! Thật hào hùng và dũng cảm như một nữ anh thư! Chúc mừng Phương Uyên.

  *** Phương Uyên thật Thông Minh , Dũng Cảm, phân biệt cộng sản và dân tộc rất rõ ràng. Tuổi Trẻ VN đã thấy được căn nguyên của vấn đề.

  *** Mở bằng chương trình nghe, Phương Uyên đã thấy RÕ RÀNG CĂN NGUYÊN của VẤN ĐỀ. >>>http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/08/130816_nguyenphuonguyen_interview.shtml
  Trả lời

  bởi: Trung Dung từ: Canada
  18.08.2013 03:57
  Em nên xem tin tức từ những nguồn trung lập. Coi TV do nhà nước kiểm soát thì biết được gì ? Nếu vô tù bị đánh thì em có nhận tội không ?

  bởi: ông già thất thế. từ: vn
  17.08.2013 14:54
  "Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc"
  Phương Uyên.
  Đáng phục thay,1 cháu gái Phương-Uyên "mãnh mai"sao mà "mạnh mẽ" thế.
  Thế mà những kẻ ( mạnh mẽ ????) thì mê muội,u mê thế.....nhục...ôi...nhục... quá."Hãy dụm đầu nhau lại mà suy nghĩ những lời nói của cháu Phương-Uyên,gẫm lại xem thử mình có xứng đáng làm người hay không????Riêng tôi,phục và thương cháu nhiều quá.Nhưng nhắc cháu 1 điều : luôn cảnh giác những thủ đoan đê hèn tiếp theo của chúng nó.
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)