Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Quyết tâm để đi đến đâu?

  Ðường dẫn

  Bộ Chính trị đang triệu tập một cuộc họp rất đặc biệt. Như một mini đại hội đảng. Hội nghị có hơn 1000 người tham gia, toàn là cán bộ đảng đương tại chức, gồm toàn thể ủy viên Ban chấp hành trung ương khóa XI, Ban bí thư, Bộ Chính trị, Uỷ ban kiểm tra trung ương, cán bộ chủ chốt ở cơ quan trung ương, trong chính phủ, trong Quốc hội cũng như của 63 tỉnh thành trong toàn quốc.

  Chương trình nghị sự chỉ có một vấn đề cấp bách cực kỳ hệ trọng là ngăn chặn đà suy thoái của đảng CS, khôi phục đạo đức cách mạng và lối sống lành mạnh, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ của chế độ.

  Những người đã và sẽ đăng đàn tại cuộc hội nghị này là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, trưởng ban Tổ chức trung ương Tô Huy Rứa, trưởng ban Kiểm tra trung ương Ngô Văn Dụ và trưởng ban Tuyên huấn trung ương Đinh Thế Huynh.

  Theo nghị quyết của cuộc Hội nghị trung ương lần thứ 4 vừa qua về vấn đề trên đây, xem ra biện pháp để chấn chỉnh tình hình không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa nay thiếu hiệu quả. Vẫn là thực hiện tự phê bình và phê bình, từ trên xuống và từ dưới lên, vẫn là giúp nhau tu dưỡng và rèn luyện, là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm sát, là thực hiện nghiêm kỷ luật và pháp luật, là tiếp thu ý kiến của quần chúng…

  Tất cả những cán bộ theo dõi tình hình được hỏi ý kiến như luật sư lão thành Trần Lâm, như ông Nguyễn Thanh Giang… đều cho rằng hội nghị này khó có tác dụng chấn chỉnh tình hình, rằng vẫn là «đánh trống bỏ dùi», «giơ cao đánh khẽ », nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận hơn là làm chuyển biến thật sự tình hình.

  Sẽ vẫn là như hồi «quyết tâm » phòng chống tham nhũng, cả Bộ Chính trị và ông thủ tướng đều thề thốt «sẽ quyết liệt ra tay, không khoan nhượng, đẩy lùi kẻ thù nội xâm này», nhưng rồi tham nhũng vẫn hoành hành táo tợn hơn, rộng khắp hơn, lộng hành ở cả Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ…mà kẻ tội phạm đã rõ đích danh và hành vi phạm pháp vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tổng bí thư có ý kiến ra sao? Bộ Chính trị có thái độ thế nào? Ban Kiểm tra trung ương, toà án, thanh tra đã làm gì? Bao giờ mới giải quyết để trả lời cho các nước liên quan?

  Rồi việc kê khai tài sản của cán bộ lúc đầu có vẻ nghiêm cách với đủ thứ quy định, nhưng có ai thực hiện đâu, dưới nhìn lên trên, noi gương trên, thế là hòa cả làng, mọi người đều bất động. Chuyện nhà nước mà cứ như là chuyện đùa.

  Thật ra còn có một vấn đề còn quan trọng hơn, sinh tử hơn cho đảng CS và chế độ so với vấn đề suy thoái tệ hại về đạo đức, nhân cách, lối sống của đảng viên, đó là đường lối chính trị cực kỳ sai lầm được Đại hội XI thông qua, đó là «kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin», «kiên định chủ nghĩa xã hội», «kiên định chế độ độc đảng » và «kiên định quốc doanh là chủ đạo nền kinh tế»; nghĩa là kiên định những thứ mà nhân loại đã vứt bỏ từ lâu. Chính đường lối sai lầm, cổ hủ ấy là nguyên nhân trực tiếp làm cho chế độ pháp quyền không sao có tác dụng kiềm chế, răn đe, thúc đẩy sự suy thoái đạo đức, khuyến khích tệ tham ô hoành hành không hạn độ, gây bất công xã hội ở khắp nơi, nạn cướp đất của nông dân diễn ra rộng khắp, có đến hàng trăm, hàng ngàn vụ Tiên Lãng.

  Xưa kia nông dân còn quý trọng lời hứa công - nông liên minh. Họ gọi đảng CS là «đảng ta», nay họ gọi đảng CS là «bọn họ», là «bọn cường hào mới».

  Hội nghị quan trọng hiện nay cần lắng nghe ý kiến của biết bao trí thức yêu nước, đó là nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đoán sang dân chủ, từ độc đảng sang đa đảng trong trật tự, sang một chế độ pháp quyền nghiêm minh, trên cơ sở vững chắc như thế mà xây dựng đạo đức làm người và lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch, theo truyền thống dân tộc coi trọng nghĩa tình, tránh xa bả vật chất bất chính.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: dan den
  15.03.2012 07:30
  Dang CSVN nay ai cung ro .cho nen moi gop y rat tam dac cua moi thanh phan chang an thua.chi co duy nhat la hanh dong .keu goi moi thanh phanxa hoi dan toc hay dung len .va dung moi phuong tien co duoc .tieu diet cai dang thoi nat .vo liem si.va tan ac .cuop boc.lam tay sai cho Tau cong nay .thi may ra dan toc Viet moi ngang dau len duoc. con ko thi dung hy vong gi voi CSVN.

  bởi: dan den
  15.03.2012 07:30
  Dang CSVN nay ai cung ro .cho nen moi gop y rat tam dac cua moi thanh phan chang an thua.chi co duy nhat la hanh dong .keu goi moi thanh phanxa hoi dan toc hay dung len .va dung moi phuong tien co duoc .tieu diet cai dang thoi nat .vo liem si.va tan ac .cuop boc.lam tay sai cho Tau cong nay .thi may ra dan toc Viet moi ngan dau len duoc. con ko thi dung hy vong gi voi dam nay.

  bởi: Bá Nghi (gởi NGUYỄN THIÊN TƯ)
  14.03.2012 15:37
  Chỉnh Đốn. nó "Đốn" quá làm sao "Chỉnh" đây ?
  hãy xem lại vụ Tiên Lãng thì rỏ kỷ cương nhà nước.
  TT Dũng kết luận chính quyền sai.
  BT Hải Phòng kết luân chính quyền đúng, còn miêt thị cán bộ lão thành cách mạng là.....trong đó có sự lên tiêng của đ/c Lê Đức Anh

  bởi: Nghị còm(gơi VNMY)
  14.03.2012 15:14
  Hãy hát lại khúc hat này " Vùng lên NDVN anh hùng/ vùng lên xông pha vượt qua bão bùng/ thề cứu lấy nước nhà/ thề hy sinh đén cùng/ cấm gươm ôm súng ta xông tới/đây cữu long hùng tráng/ đây trường sơn hiên ngang/ thúc dục lòng ta xung phong đi giết thù /Vận nước đã đén rồi/ bình bình minh chiếu khắp nơi dựng xây non nước sáng tươi muôn đời, kẻ thù đế quốc đã thua! kẻ thù bành trướng thí sao ?

  bởi: Nghị còm(gơi VNMY)
  14.03.2012 15:12
  Hãy hát lại khúc hat này " Vùng lên NDVN anh hùng/ vùng lên xông pha vượt qua bão bùng/ thề cứu lấy nước nhà/ thề hy sinh đén cùng/ cấm gươm ôm súng ta xông tới/đây cữu long hùng tráng/ đây trường sơn hiên ngang/ thúc dục lòng ta xung phong đi giết thù /Vận nước đã đén rồi/ bình bình minh chiếu khắp nơi dựng xây non nước sáng tươi muôn đời, kẻ thù đế quốc đã thua! kẻ thù bành trướng thí sao ?

  bởi: South GARBAGE China Sea
  14.03.2012 07:24
  lam gi co "South China Sea"? ma moi nguoi dan A Chau chi thay co: "EAST GARBAGE CHINA SEA" ma thoi!

  bởi: Bá Nghi
  13.03.2012 13:32
  Không nói ai cũng biết quyết tâm của Đảng Ta rồi, quyết lừa mị , quyết đàn áp
  người yêu nước, quyết bu bám Tàu, quyết giũ lấy quyền lực đề tập đoàn quyền lợi của bè Đảng đúng trên quyền lợi của toàn Dân Tộc, bắt 86 triệu dân phải
  phục vụ cho 3,3 triệu đảng viên vân vân và vân vân...

  bởi: VietCong
  11.03.2012 18:08
  DOI MOI ! DOI MOI ! CHINH DON ! CHINH DON ! Chong tham nhung de qua . Chi can kiem ke tai san xem luong cua can bo moi thang bao nhieu ma mua duoc nha lau ? Xe hoi ? tien ca ty dola trong Truong Muc ? O My neu ban di mua xe hoi ma tra bang tien mat se bi hoi tham lien ?

  bởi: tieng noi cua toi
  11.03.2012 06:37
  Du toi hoai Rua Anh Trong

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  11.03.2012 00:22
  Kinh Xin Bc Bui Tin dung cho bon Tau ban thiu den day viet bay ba va dem thu ban thiu cua Tau vao day lam do ban bloc cua nguoi VN!
  Xin Cam On Bc va Kinh Chuc Bac Tin Duoc Moi Su Phuoc Lanh

  Khoe Manh, Truong Tho va hanh Phuc luon luon ben con chau day dan!
  LT&CL.c.VN

  bởi: LuongTam.cua.VN
  10.03.2012 23:54
  Xin VOA dung cho Tau den day viet bay ba lua bip ham doa! la Khong Tu cua chung day cho chung ngan nam qua chi sinh song bang lua bip, an cap va cuop pha de dem tai nguyen cua cac noc khac ve cho chung!
  Tau nen cam den Blocks VOA de viet bay ba lua bip!

  bởi: NguoiTrongMaiVang.cho.QueHuong (LuongTam.va.CongLy.cua.VN)
  10.03.2012 01:06
  3/…Sinh ra đe giết kiếm ăn---
  Tìm dân để giết lấy tiến chia nhau!---
  Dân tôi vượt biển đêm thâu---
  Đuổi theo chúng giết cướp vàng dollars---
  Bao nhiêu nước mắt tuôn ra---
  Dân tôi phải nhớ Cộng là Sát nhân!---
  Tìm đường đến chốn văn minh!---
  Để mà yên ổn để rời đau thương!---
  Đau thương là nước Việtnam---
  Quê nay giặc chiếm muôn phần hiểm nguy !---
  (toannang, 2012/3/09)

  bởi: NguoiTrongMaiVang.cho.QueHuong (LuongTam.va.CongLy.cua.VN)
  10.03.2012 01:06
  2/…Trở thành giặc cướp, trở thành sát nhân---
  Vào Nam sát hại muôn dân---
  Dân Nam vui vẻ quen đời bình an---
  Trồng khoai với sắn, yên vui---
  Thế rồi giặc cộng tràn về, gươm đao---
  Giết dân chúng gọi: ngụy quân---
  Ngụy quân chẳng thấy nhưng dân mất đầu---
  Cho nên hãy nói với nhau:---
  Cái loài Cộng Sản chính là YÊU TINH---…

  bởi: NguoiTrongMaiVang.cho.QueHuong (LuongTam.va.CongLy.cua.VN)
  10.03.2012 01:05
  1/ ----“Dân Tôi”----
  (toannang xin lam tang dan toc Vietnam yeu men)---

  Dân tôi nhớn nhác hôm nay !---
  Như gà mất mẹ, như đàn trẻ thơ---
  Giữa trời đứng khóc bơ vơ---
  Mât cha mất mẹ, mắt buồn đau thương---
  Quê hương buồn bã Việtnam---
  Dân tôi mất cả muôn ngàn yên vui---
  Cộng Gian về gạt dân tôi---…

  bởi: @SCS
  09.03.2012 15:34
  Lấy mấy cái investment data từ China source đem ra trình làng là thấy subjective rồi. Lại còn chỉ đem data có mổi 1 năm 2009 là càng té bổ ngửa cái lý luận tay ngang. Đừng giả vờ quên quá khứ từ những năm 1970s lúc China hả họng táp nguồn đấu tư từ West, lúc đó ví như đói ba năm mới được cho ăn mà revive! Quá khứ hiển nhiên, China và SCS muốn lấp liếm, chỉ là lấy vải thưa che mắt "thánh".

  bởi: @ Sọt China xí
  07.03.2012 22:41
  Tôi đã thấy hàng nghìn lần, lần nào Sọt China xí cũng trưng bày những tài liệu In China. Thiên hạ đã quá ụa mửa tất cả những cái IN CHINA. Mục đích tranh luận là để ông cho rằng Hoàng Sa là của TQ chớ gì? Dù cho ông có thêu rồng vẽ cọp thì TQ cũng không bao giờ có tài liệu nào chứng minh được HS và TS là của TQ. VN tôi thì có rất nhiều đó ông.

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:54
  NGƯỜI PHƯƠNG NAM noi "Mỹ "VAY TIỀN"TQ nhưng "AI LÀ CHỦ?"!!!! Dễ ợt, con nít cũng trã lời được câu nầy! Không phãi TQ là chũ nợ thì chẵng lẽ Mỹ là chũ nợ?

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:41
  2/2: mà tôi cho đường link cuối bài, lấy thí dụ năm 2009, tỗng số FDI đi vào TQ là 91,8 tỹ, trong số 91,8 tỹ nầy: Hong Kong chiếm 54 tỹ, Đài Loan 6,6 tỹ, Nhật 4,1 tỹ, Tân Gia Ba 3,9 tỹ và Mỹ chĩ có 3,6 tỹ! 3,6 tỹ so với nền kinh tế khoãng 10 ngàn tỹ năm 2009 cũa TQ (tính theo PPP) thì ví như muối đỗ biễn mà thôi!( https://www.uschina.org/statistics/fdi_cumulative.html )

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:40
  1/2: NGƯỜI PHƯƠNG NAM nói "Tây Phương cũng đã đổ cả núi tiền đầu tư vào TQ "khai thác","bóc lột" sức lao động của cả tỉ người."????!!!! Kỳ trước ông nói sự giàu có cũa TQ là do tiền đầu tư cũa Mỹ. Tôi đã phãn bác lý luận hoang đường cũa ông ỡ bài " người Tàu" cũa ông Quốc. Nay ông lại lập lại lý luận hoang đường nầy đối với Phương Tây! Ngoài lời nói khoát loát cũa ông, ông có đưa được bằng chứng gì? Tôi có bãng Foreign Direct Investment in China.

  bởi: Đèn SG Ngọn Xanh Ngọn Đỏ
  06.03.2012 11:55
  Cái thời ăn khoai mì khô,bo bo nhai muốn trẹo bản họng thì CS đem cái chiêu "phê tự phê" ra bịp thì người dân còn cả tin.Còn thời in-tờ-nét bây giờ thì cái "dĩ dzãng dơ dáy dễ dầu gì dấu diếm" của CS nó đã phơi bày "tênh hênh" cho cả thế giới "chiêm ngưỡng";mà Đảng CSVN còn tính "bổn cũ soạn lại" giở cái chiêu bịp"xuyên tâm liên trị bá bịnh".Thì trên đời này chỉ có những người "óc to như trái nho" mới tin tưởng mà mua về "nóc dzô" mới biết đắng quéo lưỡi nói ú ớ không ra tiếng.

  bởi: Đông Việt Vương
  06.03.2012 00:31
  CS Liên xô , Đông Âu chết dúi cũng vì đói rách lầm than . Chế độ CS Tàu , Việt Nam cũng sẽ ra tro tàn từ bản chất ngu si dốt nát của chính mình . phía tư bản đã phong tỏa và ngồi chờ ngày tàn của CS Liên Xô , Đông Au ngày đó ... Hôm nay , phía tư bản đang ngồi nhìn cán bộ CS đua nhau ăn chơi , mua sắm , xa hoa đua đòi , xe sang , nhà rộng , chân dài rượu tây ... ôi như bọn con nít . rồi cũng tàn theo đàn anh bởi cái ngu , cái dốt của nòi nhiễm chủ thuyết CS .

  bởi: Tào lao
  05.03.2012 22:09
  Thấy tên Chai Na Xí hỏi : có bằng cuộc " Thảm sát Nam Kinh " hôn?. Một câu hỏi hết sức ngớ ngẩn và điên khùng. Chẳng qua là quả báo mà thôi. Chai na xí càng ngày càng vô liêm sĩ và lỳ lợm hết thuốc chữa.

  bởi: Pho thuong dan
  05.03.2012 19:54
  Du co to chuc mot trieu dai hoi lon nho thi dang csvn
  van la mot DANG CUOP BIP BOM BAT NHAN BAT CHINH.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (2/2)
  05.03.2012 19:22
  @"STH CHINA"SEA Còn Tây Phương vay tiền TQ ư? Ông không biết "CỦA ĐỒNG LẦN THIÊN HẠ TIÊU CHUNG" sao? Tây Phương cũng đã đổ cả núi tiền đầu tư vào TQ "khai thác","bóc lột" sức lao động của cả tỉ người.Xin hỏi ông nếu không có tiền đầu tư của Tây Phương và Mỹ đổ vào TQ (gây ra tình trạng thất nghiệp phi mã tại Mỹ&Tây Phương)thì ngày nay lấy tiền đâu để TQ cho Tây Phương vay lại? Nhưng rồi với thời gian ông sẽ thấy con đường chông gai trước mắt của tổ quốc ông!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (1/2)
  05.03.2012 19:08
  @"STH CHINA" SEA Đây là lần chót tôi phản hồi ông.Mỹ "VAY TIỀN"TQ nhưng "AI LÀ CHỦ?".Tôi đã nói rất rõ vấn đề nầy trong bài "ƯỚC MƠ NHÂM THÌN-THỜI CƠ BẺ LÁI" của Bùi tiên sinh rồi! Chắc chắn ông đã đọc nhưng bây giờ ông lại giả vờ,ông tảng lờ đi rồi hỏi lại tôi.Tôi không muốn nhắc lại,chỉ muốn ông đọc lại comments của tôi trong bài "ƯỚC MƠ NHÂM THÌN"...đó (còn tiếp)

  bởi:
  05.03.2012 17:09
  Trong thời kỳ tích tụ tư bản thì ở các nước tư bản phát triển bây giờ ,CÁC LOẠI TỆ NẠN,THAM NHŨNG ,GIAN XẢO,KHỐN KHÓ BẦN CÙNG ... CÒN NHIỀU KHÔNG KỂ XIẾT. Cứ đọc Huy- Go,Ai- van- Ho,Sec -van-Tet...thì rõ.

  bởi: Dân tộc
  05.03.2012 06:21
  Đảng cs VN họp để chỉnh đốn ,,v.v một việc làm cực kỳ gay go khó nhọc ,vì ai hô hào mãi cũng vậy , bởi một tay đánh trống bỏ dùi ,một tay vẫn nhận phong bì do bán chức rồi mua địa vị có hệ thống ,thì ai chỉnh đốn ai đây? chỉ có mùa xuân đa sắc màu chính trị mới có thể ( chỉnh đốn )được.

  bởi: Dân tộc
  05.03.2012 06:21
  Đảng cs VN họp để chỉnh đốn ,,v.v một việc làm cực kỳ gay go khó nhọc ,vì ai hô hào mãi cũng vậy , bởi một tay đánh trống bỏ dùi ,một tay vẫn nhận phong bì do bán chức rồi mua địa vị có hệ thống ,thì ai chỉnh đốn ai đây? chỉ có mùa xuân đa sắc màu chính trị mới có thể ( chỉnh đốn )được.

  bởi: Quê nghèo
  05.03.2012 06:02
  Những người cs ở VN trước đây, đỏi mới để tồn tại nay lại bị đồng tiền của nối sông tư bản cám dỗ làm mờ mắt họ , gần như mù đi trên con đường tha hóa nay lại muốn triệu tập hội nghị đảng mi ni để chỉnh đốn ?Khó, rất khó bởi bản lĩnh họ rất kém không dám đỏi mới toàn diện ,thì họ có hô hào hay (tự chỉnh đốn ) vẫn là cái vòng luẩn quẩn của kẻ ít học không dám công khai minh bạch mọi vấn đề của đất nước.

  bởi: Quê nghèo
  05.03.2012 06:02
  Những người cs ở VN trước đây, đỏi mới để tồn tại nay lại bị đồng tiền của nối sông tư bản cám dỗ làm mờ mắt họ , gần như mù đi trên con đường tha hóa nay lại muốn triệu tập hội nghị đảng mi ni để chỉnh đốn ?Khó, rất khó bởi bản lĩnh họ rất kém không dám đỏi mới toàn diện ,thì họ có hô hào hay (tự chỉnh đốn ) vẫn là cái vòng luẩn quẩn của kẻ ít học không dám công khai minh bạch mọi vấn đề của đất nước.

  bởi: Nếu cho rằng mình tốt đẹp sao lại bưng bít?
  05.03.2012 05:59
  Đảng CSVN hãy chứng minh mình là đảng "vì nước vì dân" : http://www.youtube.com/profile?user=ViDeohay100&feature=iv&annotation_id=annotation_952573&src_vid=jC8PkPV_fPY&v=jV9KhrV1FSg&lr=1

  bởi: Ba Nam Sa Dec thu thiet
  05.03.2012 02:55
  Ối giời ơi ! Các đồng chí ơi, phản động chúng nó rủ nhau trên 120.000 tên, và có thể hơn nữa, ký tên gởi cho Obama, đánh phá Đảng, Nhà Nước, và nhân dân chúng ta (nói nhỏ nhân dân là phe mình 3 triệu Đảng viên, O phải cái đám cu li lao động, bần cố nông, khố rách áo ôm, răng đen mọi rợ, đánh cát cứ chạy ra HS hoài làm cho TQ vĩ đại phải dạy dỗ chúng nó).

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 20:08
  2/2: có những gì xin vào youtube.com đễ xem TQ diễu binh kỹ niệm quốc khánh 60th năm 2009: China's 60th Anniversary Chinese Military Celebration 2009( http://www.youtube.com/watch?v=nqqbSV8nqlI&feature=related )

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 20:04
  1/2: "Do đó đưa bao nhiêu xe tăng vào cũng bị diệt; tuy mới chỉ đọ sức với chủ lực của quân khu Việt Bắc, của bộ đội địa phương các tỉnh, với dân quân du kích các xã thôn mà đã chịu thương vong nặng nề, không thể ở lâu hơn, sau 2 tuần lễ đã phải tính chuyện bỏ chạy."???!!! Thời 1979, vũ khí VN hiện đại hơn vũ khí TQ rất nhiều. Nga trang bị cho VN những vũ khí hiện đại, và VN cũng sỡ hữu nhiều vũ khí hiện đại cũa Mỹ bõ lại. Nhưng bây giờ thì khác hẵn. Muốn biết hiện TQ.

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 19:51
  "Có thể khẳng định suốt mấy chục năm chiến tranh trên đất nước ta, chưa bao giờ và chưa ở đâu có cảnh giết người man rợ và phá hủy tài sản điên loạn như tại 6 tỉnh biên giới những ngày tháng 2 và tháng 3 năm 1979."???!!!Có bằng cuộc " Thãm Sát Nam Kinh " hôn? Hồi đó,ký giã Liên Sô, kỹ giã mấy nước xã hội chũ nghĩa thiếu gì? Sao không nhờ họ làm phim tài liệu tố cáo tội ác TQ với thế giới? Bây giờ 1 mình xuyên tạc, ai tin?

  bởi: nguyen
  04.03.2012 18:27
  Đảng csvn là thú, thú không ăn thịt đồng loại, nhưng cs ăn thịt đồng chũng. Nó là con tắc kè, luôn thay đổi để hòa đồng với môi trường. Đó là bản chất của chúng. Qua bao thời kỳ chúng không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Sau khi chiếm được chánh quyền ở Bắc cũng như Nam năm 45 và 75, đường lối chúng ra sao, ta khỏi bàn. Cách duy nhất là xóa tan biểu tượng và hình ảnh của csvn giống như LX và Đông Âu vậy.

  bởi: Nghị còm
  04.03.2012 16:09
  Càng đọc máy tên lính đánh thuê cang thấy tờm lợm, cái lý sư cùn của mấy chú nấy phun ra làm cho người có lương tri tháy xấu hổ, bênh vựt cho môt tập đoán tham nhũng phản dân bán nước . hãy chờ xem nước Nga họ có bầu cho CS làm TT không thì biết.

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 12:34
  Sau khi chiến thắng miền nam, Bắc Việt sai men chiến thắng! Trỡ mặc chống TQ, đe dọa an ninh Đông Nam Á. Chiến tranh tự vệ chống VN là quang minh chánh đại được hầu hết những nước Đông Nam Á đồng tình ũng hộ! Ngay từ những ngày đầu, TQ tuyên bố là cuộc chiến sẽ ngắn. Khi đạt được mục đích thì TQ sẽ kéo về! Chiến thuật cũa TQ là “ tiêu thỗ”, có nghĩa là tàn phá tất cã cơ sỡ hạ tầng, cốt đễ VN kiệt quệ đễ không đe dọa được ai! Còn giết hại dân lành không phãi chũ trương cũa TQ!

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 12:27
  Sau khi chien thang mien nam, Bac Viet say men chien thang! Tro mac chong TQ, de doa an ninh Dong Nam A. Chien tranh tu ve chong VN la quang minh chanh dai duoc hau het nhung nuoc Dong Nam A dong tinh ung ho! Ngay tu nhung ngay dau, TQ tuyen bo la cuoc chien se ngan. Khi dat duoc muc dich thi TQ se keo ve! Chien thuat cua TQ la “ tieu tho”, co nghia la tan pha tat ca co so ha tang, cot de VN kiet que de khong de doa ai! Con giet hai dan lanh la khong phai chu truong cua TQ!

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 12:15
  2/2: Dân Mỹ hiện nay có tới 53% coi sức mạnh kinh tế TQ đứng đầu thế giới, chĩ có 33% nói kinh tế Mỹ đứng đầu thế giói(http://www.businessinsider.com/americans-still-view-china-as-worlds-leading-economic-power-2012-2)

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 12:14
  1/2: "Dư luận thế giới hầu như nhất trí cho rằng đường lối 4 hiện đại hóa của Đặng xét cho kỹ chỉ là con đường tự sát, vì kinh tế bắt đầu khó khăn,..."???!!! Kinh te TQ sẽ sẽ sẽ sẽ sụp đỗ! Cái sẽ cũa Tây Phương nó dài vô tận. Máy chục năm nay cứ nói hoài mà nó có xãy ra đâu. Dư luận nào nhất trí chĩ cho coi!

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 10:18
  2/2: cũa Mỹ mà Mỹ không bán! Tại anh thôi, không phãi là do lỗi cũa tôi! Những thành tựu khoa học cũa TQ là do tự lực cánh sinh! Chương trình không gian, vũ khí chiến lượt, tàu sân bay, máy bay thế hệ 5, siêu điện toán, tàu cao tốc... có tiền cũng không mua được!

  bởi: South China Sea
  04.03.2012 10:17
  1/2: "Mới đây, Tập Cận Bình khi gặp Tổng thống Barack Obama cũng chỉ mong phía Hoa Kỳ nới lỏng một số phong tỏa kỹ thuật. Không thì Trung Quốc không có lối thoát."???!!!Ông Tập mong, còn ông Obama trã lời sao hã ông BT! Mỹ có chính sách rõ ràng là không bán những máy móc thuộc loại kỹ thuật cao cho những nước không phãi là đồng minh. Nhưng TQ luôn luôn nói là sỡ vĩ cán cân thương mại cũa Mỹ bị thậm hụt so với TQ vì TQ muốn mua 1 số sãn phẫm.

  bởi: LAQUA
  04.03.2012 07:33
  Tham nhũng thi da so quoc gia deu co,it hay nhieu ma thoi.cac nuoc doc tai su tham nhung thi nhieu hon.Dac biet ,chi co o VN ,tham o tham nhung thi sieu dang hon boi:"day chuyen cong nghe cao!!!" xa:1 manh.Huyen,1 manh.Tinh,1 manh .Khi tinh len lanh dao TU thi...O HO...Cac dong chi,ta cung nhau chong tham nhung nhe,quyet liet vao...hiihi.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  04.03.2012 07:32
  @NGỤY THIÊN TỬ... Ta vừa đi xa về,bật computer lên...Tình cờ nhận được message của nhà ngươi: "Älä hullu ja älä valehtele! Haha...ngươi bảo ta khùng và dối trá ư? Cũng chừng đó chữ xào đi xào lại,nhà ngươi hãy nhìn vào cái gương soi mặt sẽ thấy ai khùng và dối trá! Minä en halua pestä aikaani,teillä! Te typerä itsepänen Kommunistinen orja! Missä te olette?

  bởi: @Người Phương Nam
  04.03.2012 04:44
  Đây khoái mấy câu thơ của bác, tiếng Việt tiếng Anh chuyễn ngữ đều hay, tếu mà thấm. Cay như ớt hiểm đấy.

  bởi: Trần
  04.03.2012 04:19
  Nhận xét của Trẻ Cà Mau xuất sắc.Quyết tâm gì ? Tăng cường các trương mục ngoại quốc,nếu không đè đầu dân Việt được nữa thì di tản,theo gương Ben Ali,không dại như Gadafi.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  04.03.2012 03:37
  Vietcongmenyeu Canada - Tóm lại, mô hình TQ vẫn là hay nhất hiện nay, TQ và VN vẫn là hai xứ thành công sáng chói còn nạn tham nhũng thì vẫn cố dẹp, càng dẹp được càng tốt. .- - - CAMVC này lý sự như phường vô loại thất học, O biết phân biệt giửa Độc tài và Dân chủ. Bày đặt giả danh người Việt Hải ngoại, bộ chết đói O biết làm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC hả ông con?

  bởi: Người trả thẻ đảng
  04.03.2012 03:28
  Vietcongmenyeu Canada - Ngày trước không có nạn tham nhũng trong khối CS, từ khi CS rã bèn vì kinh tế dở quá nên phải du nhập Tư Bản lôi theo cái nan tham nhũng luôn- - - Quý vị đừng nghĩ Vietcongmenyeu này ở Canada. Thử hỏi nó ở Tỉnh Bang, số vùng nào? Là lòi hèm ngay. Có người đã thách, nhưng anh ta làm bộ lờ, O thấy, O nghe, O biết. Cộng con này là CAMVC ở trong nước VN, trực 24/24, vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm.

  bởi: hotac1
  04.03.2012 02:02
  Nhờ đài VOA thông tin mà blogcom biết thêm 1trái tim can đảm
  Đòan Văn Vượn : danh dư của người ViệtNam dù phải trả bằng 1 giá trong lau tù CS đại diện cho những người nông dân mất nhà mất đất, là hy vọng cuối cùng chung:” Không thể chấp nhận CS cướp đất phá nhà vô nhân tính & để lại những xáo trộn trong cuộc sống những người vô tội, co ro trong căn lều tạm bợ của ngày xuân.

  bởi: khong ai co quyen dung tren dan toc to quoc viet nam
  04.03.2012 00:29
  Tat ca to chuc gia dinh ca nhan chi dung trong la thanh vien dan toc to quoc viet nam.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  04.03.2012 00:28
  @ Vietnammenyeu: Hóa ra đ/c chí đã chấp nhận cái sai của CSVN rồi. CS đi theo con đường VNCH đã vạch. Còn nữa: "giải phóng" miền nam VN hóa ra la đi ăn cướp, xăm lăng. Đảng CSVN có tên cúng cơm " ĐẢNG LƯỜNG GẠT HCM." Đ/c qua thiên triều hỏi thăm "tư liệu của Mao"có đề cập "đảng lường gạt hcm" thì sẽ rõ.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @An Cap Nick Ba Nam Sa Dec
  03.03.2012 22:27
  Bà già ăn trầu nầy xin cám ơn ý kiến của bạn. Những ý kiến lếu láo của chúng nó làm bà già ăn trầu nầy chịu không nỗi. Là người Việt, trước viễn ảnh một VN sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai, thử hỏi người Việt chúng ta sao chịu đựng được, cho nên bà già ăn trầu nầy cố gắng làm được những gì có thể làm được cho quê hương đất nước VN chúng ta.

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  03.03.2012 21:37
  HỎI: Quyết tâm CỦA CỘNG SẢN VIETNAM để đi đến đâu?
  ĐÁP: Quyết tâm CỦA CỘNG SẢN VIETNAM là để Đảng Cộng Sản VN và bon phản quốc, trộm cướp, giết người kinh khiếp nhất lịch sử Việt nam là bọn đảng viên cộng sản VN tự dẫn nhau đến BỜ VỰC THẨM VÀ RƠI TỰ DO XUỐNG ĐÁY VỰC KHI BỊ CẢ DÂN TỘC VN ĐUỔI Ỏ PHÍA SAU! VÀ KHG CÒN DƯỜNG NÀO ĐI NỮA!

  bởi: sam
  03.03.2012 20:52
  gởi @ lê bình nam.lời mĩa mai cũa bạn rất ấu trĩ.gần như ganh tị thì đúng hơn.eo
  phe, food stam,đánh cờ tướng là quyền lợi của người dân TƯ BẢN thôi.

  bởi: South China Sea
  03.03.2012 20:32
  3/3: the tanks continued on their way.” Tạm dịch: Đoạn video cho thấy 2 người mặt đồ màu xanh kéo sinh viên nầy ra và lẫn vào đám đông biến mất. Bạn cũng có thễ vào youtube.com và đánh chứ tank man đễ coi đoạn video nầy! Tôi không cần phãi nói nhiều, những gì ông Bui Tin viết đáng được các bạn đọc và tin?

  bởi: South China Sea
  03.03.2012 20:31
  2/3: "Sinh viên Vương Duy Lâm cầm túi đựng sách vở đứng trước đoàn xe tăng Bát Nhất lại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Anh Vương Duy Lâm đã bị xe tăng cán chết sau khi bức ảnh được chụp". Và đây là 1 đoạn trích từ bài Tank Man cũa Wikipedia “Video footage shows that two figures in blue attire then pulled the man away and disappeared with him into a nearby crowd;

  bởi: South China Sea
  03.03.2012 20:30
  1/3: “Đặng trực tiếp ra lệnh cho 2 lữ đoàn xe tăng xông vào quảng trường Thiên An Môn, chà xích sắt lên hàng ngàn nam nữ sinh viên không vũ trang đòi tự do, trong đó có thanh niên trí thức vô danh tay cầm túi sách đứng trước đoàn xe tăng và 1 đoạn khác trích từ bài cũa ông Thiên An Môn - 22 năm sau (http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/thien-an-mon-06-03-2011-123092423.html )

  bởi: Thu Ngà
  03.03.2012 16:47
  Tôi tin yêu ĐảngYêu nhà nướcCHXHCNVN,cũng như 5,6 mươi năm qua tôi đã từng tin yêu,nay cũng tin rằng qua cuộc chỉnh đồn này Đảng ta sẽ trở nên trong sạch tốt đẹp hơn ...Và cũng chỉ lần cuối này thôi ,nếu o làm được Đảng sẽ làm gì và trả lời sao với chúng tôi và mọi người VN !

  bởi: TK
  03.03.2012 16:24
  Một cái đảng tham lam mà nắm hết cả Hành pháp,Lập pháp và Tư Pháp thao túng luôn cả truyền thông báo chí;bưng bít bóp méo sự thật;không biết xấu hỗ vì những hành động ttham ác gây đau khổ cho dân chúng thì nói đến chuyện sửa sai chỉ là chuyện dối trá,bịp bợm

  bởi: Topca
  03.03.2012 15:57
  Sau 75 chế độ độc tài khủng bố CS đã trùm lên cả nước.Dân miền nam 1 phần vì sợ CS nên vượt biên ra nước ngoài,1 phần vì o có điều kiện nên cam chịu ở lại Sau 37 năm giành được ' thuộc Trung-gông cùm-đói khổ ' thì nay quốc nạn tham nhũng cũng không cam chịu ở lại,mà đã tìm đường vượt biên sang Mỹ,Úc,Nhật...

  bởi: Thiếu nhi quàng khăn đỏ
  03.03.2012 06:35
  @.VietnammenyeuCanada.-...........Tóm lại, mô hình TQ vẫn là hay nhất hiện nay. = Các cháu hoan hô chú = https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/388084_147329638709624_100002977654242_187559_531414895_n.jpg

  bởi: Thiếu nhi quàng khăn đỏ
  03.03.2012 06:34
  @.VietnammenyeuCanada.-...........Tóm lại, mô hình TQ vẫn là hay nhất hiện nay. = Các cháu hoan hô chú = https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/388084_147329638709624_100002977654242_187559_531414895_n.jpg

  bởi: Người Quan Sát
  03.03.2012 04:44
  "monkey see, monkey do..". không thể nói khỉ ngu được. Người khi làm như khỉ thì mới bị nói là ngu và dốt được. Nay lại biết đổ thừa tại tư bản nên mình mới biết tham nhũng. Không còn chử để nói đến cái hèn, ngu, dốt..của lủ người cốt khỉ này.

  bởi: HAI PHONG gởi Vietnammenyeu Canada
  03.03.2012 02:46
  Không ngờ suy nghĩ của bạn lại nông đến vậy! bạn cần nghiên cứu thêm để bớt tính đổ thừa. Đúng là: " vừa ăn cướp vừa la làng". Chào bạn!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  03.03.2012 01:29
  @ Vietnamese Students At USA...Cám ơn các bạn trẻ sinh viên đang học tại HK đã email cho "qua" (bài "Điếu cày mất tích). NPN viết lại đây tặng các em mấy câu vè dân gian nhưng nhớ rằng "đảng ta" không phải là cái đảng của NPN đâu nhá: "ĐẢNG TA LÀ ĐẢNG THẦN TIÊN. ĐA-LÔ THÌ ĐƯỢC, ĐA-NGUYÊN THÌ ĐỪNG! Gs Nguyễn Ngọc Phách (Đại Học Deakin-Úc), một bạn hữu của NPN chuyển sang Anh ngữ:"Our Party is simply the best:I t is green but it is also red. Dollars are welcome, pluralism Nyet!"

  bởi: Trẻ Cà Mau
  03.03.2012 00:31
  Đúng là ĐCSVN: Đảng Cộng Sản Việt Nam - chúng nó cộng gom hết tài sản VN . Nếu đa đảng thì còn đâu nữa mà chia, nếu dân chủ thì dân sẽ lấy lại hết tất cả. Chỉ có một cuộc cách mạng thì mới quét sạch chúng nó.

  bởi: binh nhì dân chủ
  03.03.2012 00:09
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/kha-nang-quan-oi-nhan-dan-viet-nam-se.html

  bởi: binh nhì dân chủ
  03.03.2012 00:08
  Quân đội chuyên nghiệp của các nước văn minh chỉ phục vụ tổ quốc, bảo vệ chính quyền do chính người dân bầu chọn lên với nhiệm kỳ vài năm, nếu tiếp tục 'lỳ lợm' để lảnh đạo, sẻ có loạn như: cách mạng hoa nhài, mùa xuân Arab.
  Vùng lên quân dân Việt Nam anh hùng

  bởi: binh nhì dân chủ
  03.03.2012 00:08
  ...đoàn ta là 'giải phóng quân', là con em của nhân dân đang bị đảng CSVN khống chế phục vụ cho thiểu số lảnh tụ, để COCC được tiếp tục nắm giử các chức vụ hái ra tiền, hét ra lửa, còn chuyện binh đao bảo vệ quyền lợi giang sơn biển đảo chống giặc bá quyền xâm lược TQ thì để dân đen lính quèn lo.

  bởi: Lê Bình Nam
  02.03.2012 23:58
  Ngu làm sao lũ "ác với dân hèn với giặc" và cũng thương thay cho thân phận tôi đòi của chúng. Rồi đây, chúng sẵn sàng đẩy hết người Việt yêu nước ra biển để đất cho một tỷ ba người Tàu xuống ở. Hèn chi trên bàn thờ nhà chúng chỉ có: 16 chữ vàng và 4 tốt!

  bởi: Lê Bình Nam
  02.03.2012 23:57
  Ngu làm sao đám "ác với dân hèn với giặc" và cũng thương thay cho thân phận tôi đòi của chúng. Rồi đây, chúng sẵn sàng đẩy hết người Việt yêu nước ra biển để đất cho một tỷ ba người Tàu xuống ở. Hèn chi trên bàn thờ nhà chúng chỉ có: 16 chữ vàng và 4 tốt!

  bởi: Ăn Cắp Nick Bà Năm Sa Đéc
  02.03.2012 23:12
  Tui dám cá là miệng lưỡi bọn Tàu/lai Tàu Cộng nhào vô ăn cắp Nick của Bà Năm Sa Đéc. Tuị đó chuyên làm hàng gian hàng giả, thứ gì nó chẳng dám chơi! Bà Năm hơi đâu mà chửi chúng, chai mặt là nghề bọn ấy. Như tay Nhô đó, bảo đảm hắn trong Ê-kíp Tàu hợp tác với VC lai Tàu, chuyên môn moi móc chia rẽ bằng mọi lời lẽ không cần phân biệt thượng vàng hạ cám chi mô. Bọn chúng gốc Tàu nên ló đuôi nhiều lổi spelling tiếng Việt, tinh ý là biết liền.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  02.03.2012 22:42
  @Vienamtmenyeu Canada : Chú CAM này lý luận thật ấu trĩ: Ai đời nói "Tham nhũng đến từ sự du nhập của giới Tư bản..." Chỉ cái điều bịa đặt ấy để chạy tôi! Sao các điều hay không học mà đi học cái dở? Chẳng hạn như học cách làm người (nhân quyền) và "dân tự làm chủ" thì không những không học mà còn chà đạp lên đó? Cái này người bình dân họ ví "GÁI ĐỈ GIÀ MỒM" đấy chú CAM Vietnammenyeu!

  bởi: @Lê Bình Nam
  02.03.2012 20:49
  Tất cả mấy người này sẽ được đi Mỹ hết đừng lo,qua Mỹ không biết oánh cờ thì cũng sẽ biết, không biết oe-phe thì cũng sẽ biết, không biết tem thực phẩm rồi cũng sẽ biết, không biết rửa chén làm neo rồi cũng sẽ rành ...VN đất hẹp người đông giữ mấy người này ở lại làm gì ?

  bởi: Người trả thẻ đảng Yêu nước nhưng...Đ...yêu đảng
  02.03.2012 20:21
  Lủ Cộng con CAMVC chống Mỹ cứu nước, còn hơn các ông Cố Nội Cộng Già của tụi nó nửa. Tụi Cộng già sau một thời gian chống Mỹ, hy sinh đời Bố để củng cố đời con, chuyễn ngân , cho con cái, thân tộc cắm chốt ở Mỹ bằng nhiều hình thức. Giờ thứ 25 chớp Visa du lịch hạ cánh an toạn Lủ " Lăng quăng " mới tượng hình, sau ngày 30/04/1975, tưởng mình là hậu duệ của " Cây Đuốc Sống Lê Văn Tám. ) Tệ hại hơn chúng tưởng lá cờ 6 ngôi sao là có thật.

  bởi: NGUYEN THIEN DAI
  02.03.2012 19:16
  dang bip csvn quyet tien len danh lay to quoc Vietnam de cho trung cong quan ly ( co the thoi )????

  bởi: CS La Cai Do Toi
  02.03.2012 18:56
  @Vietnammenyeu Canada ,dung la mieng luoi cs co khac ,da an cuop ma con do toi cho tu ban .Tu ban UC da bat ke dua hoi lo di tu roi day ,con ong Thuy va dong bon thi co ai bat di tu dau ne .VNMY noi chuyen ngu vua thoi ,de danh cho Nho nua chu ,bo muon danh het ha

  bởi: CS La Cai Do Toi
  02.03.2012 18:56
  @Vietnammenyeu Canada ,dung la mieng luoi cs co khac ,da an cuop ma con do toi cho tu ban .Tu ban UC da bat ke dua hoi lo di tu roi day ,con ong Thuy va dong bon thi co ai bat di tu dau ne .VNMY noi chuyen ngu vua thoi ,de danh cho Nho nua chu ,bo muon danh het ha

  bởi: Huy
  02.03.2012 18:40
  Đây là giai đoạn tích lủy của cải trong giai đoạn quá độ tiến lên XHCN, vì thế đảng viên ta đã và đang ra sức thu gom của cải vật chất để tiến nhanh tiến mạnh lên CNCS hầu làm theo năng lực mà hưởng theo nhu cầu. Chỉ áp dụng cho đảng viên thôi nhá, dân đen thì miễn bàn.

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  02.03.2012 18:38
  HỎI: Người dân VN có còn ngồi yên để nhìn bọn CSVN tha hồ reo rắc khủng bố, trộm cướp, sát hại người VN nữa hay thôi?

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  02.03.2012 18:35
  HỎI: CSVN Quyết tâm để đi đến đâu?
  ĐÁP: CSVN Quyết tâm để đi đến VỰC THẨM, và dân VN sẽ ném chúng xuống VỰC THẨM để chúng bắt buộc phải đền tội ác đã gây ra gần 100 năm cho người dân VN vô tội trên khắp quê hương VN!

  bởi: NHÓM TUỔI TRẺ THĂNG LONG YÊU NƯỚC(Trung Trực- Hoa Kỳ)
  02.03.2012 18:03
  Không có hành động cụ thể thực tiển mà chỉ đưa ra những kêu gọi lừa bịp sáo rỗng thì ông Trọng và các ông trong Bộ CT chỉ là những kẻ "đại bịp thời đại". Thay vì lời nói, hãy thành lập ngay cơ quan giám sát điều tra độc lập tối cao đại diện nhân dân và luật pháp để chặn đứng các tệ nạn nghiêm trọng của ĐV. Bất cứ ĐV nào(ngay cả TBT) đứng trên pháp luật, tham nhũng,hà hiếp nhân dân, lũng đoạt tài sản QG sẽ bị cơ quan độc lập này tiến hành theo dõi, điều tra, khởi tố, xét xử công khai nghiêm minh.

  bởi: Trang
  02.03.2012 17:50
  Lại một vở kịch vừa tốn kém, vừa dài, vừa dở được CSVN dựng lên để các đảng viên chóp bu ta có dịp gặp mặt ăn chơi, đàn đúm, hưởng thụ, tâng bốc nhau.

  bởi: Lê Bình Nam
  02.03.2012 14:13
  Họ quyết tâm bám lấy Mác Lê Mao - Tàu hóa để giữ ghế sống còn. Nhưng đấy là việc của đảng CS VN. Nhân dân Việt Nam thì dễ gì bị Tàu hóa. Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Huệ Chi, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Trần Mạnh Hảo, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Lê Công Định, Lê thị Công Nhân, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Quốc Quân...Phát súng Đoàn Văn Vươn là phát súng lệnh đuổi bọn tham quan ô lại về phương Bắc.

  bởi: Lê Bình Nam
  02.03.2012 14:12
  Họ quyết tâm bám lấy Mác Lê Mao - Tàu hóa để giữ ghế sống còn. Nhưng đấy là việc của đảng CS VN. Nhân dân Việt Nam thì dễ gì bị Tàu hóa. Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Huệ Chi, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Trần Mạnh Hảo, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Lê Công Định, Lê thị Công Nhân, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Quốc Quân...Phát súng Đoàn Văn Vươn là phát súng lệnh đuổi bọn tham quan ô lại về phương Bắc.

  bởi: @ Vietnammenyeu Canada.
  02.03.2012 14:10
  Tiến sĩ ba xu Vietnammenyeu (canada ) nhắm mắt ,hả họng mà phán rằng : Đấy, "tham nhũng " đến từ tư bản đấy ,tham nhũng không phải từ CS MAC LÊ. Xin mời tiến sĩ ba xu "quá bộ " qua trang Blog của NHQuoc ,trong trang mục :nhìn về Châu Á ,nghe tiến sĩ thứ thiệt Nguyễn thanh Giang nói"Đãng cs là của ai ?" để biết tham nhũng là do ai ,Không khôn = ai lại muốn làm thầy đời .

  bởi: HUY VIỄN .
  02.03.2012 11:36
  Ở quê tôi ,CQ vừa cho dựng lên tấm biển thật to ,trên đó có vẽ một cánh tay bứng gốc cây, với hàng chử ; [ 9 CP] (không hiểu là gì? ) bứng tận gốc : mại dâm ,ma túy ,buôn lậu ,cờ bạc ,ăn cướp .nhưng không thấy bứng tham nhũng,tham ô ,ăn cắp của công,quan liêu hà hiếp dân đen .Sao kỳ vậy Bùi lão gia?

  bởi: dân đen Pleiku
  02.03.2012 09:41
  Bọn quan tham cộng sản là một lũ tai trâu "điếc cả", cháu nói thật với Bác Tín là họ bị điếc bẩm sinh, mù không biết đọc báo bẩm sinh, nên có tiền có quyền là ôm khư khư giữ ghế, thậm chí bò, nằm, lết, để tung hô đảng ta quang minh vĩ đại, nhưng hô bằng miệng thôi chứ thật lòng có ai biết gì là Mác-lê đâu, họ tung hô để núp bóng tranh thủ vơ vét cho vinh thân phì gia.

  bởi: VN hãy ly khai khỏi tỗ chức cộng sản Trung quốc
  02.03.2012 08:16
  VN hãy ly khai khỏi tỗ chức cộng sản Trung quốc để trở về với cội nguồn dân tộc.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @BA NAM SA DEC HOAKY
  02.03.2012 06:07
  @BA NAM SA DEC dỡm, giống cái hay đực, hay là bán nam bán nữ, vẵn mang cái mặt dầy lấy Nick name của bà già ăn trầu nầy, rồi lại đi phát ngôn bậy bạ, không hiểu có học được i tờ chưa?

  bởi: Listener 13
  02.03.2012 05:35
  @Vietnammenyeu Canada : Cậu lại viết: “Vậy thì tham nhũng cũng không phải đến từ Đảng mà Đảng chỉ chịu hậu quả của kinh tế Tư Bản…Trong xã hội dân chủ nạn tham nhũng, buôn lậu, mafia, ma tuý... là một phần của nền kinh tế Tự Do không thể tách rời”. Vậy thì cái tên Đảng Cộng Sản VN là tên ai? Cái Hiến Pháp VN là Hiến Pháp gì? TBT Trọng nhấn mạnh đảng nào lãnh đạo đất nước? TT Dũng giàu đến đâu, tham nhũng cỡ nào, cậu biết không? Cậu có đần không?

  bởi: Listener 12
  02.03.2012 05:30
  @Vietnammenyeu Canada : Cậu nói “Trách Đảng thì dễ…nhìn nhận rằng tham nhũng là vấn đề rất khó giải quyết. Tham nhũng từ đâu đến?...Thực thà mà nói, trên thế giới hiện nay không còn CS nữa, trách CS là lỗi thời… Trong khi Cuba, TQ, VN đều cải cách kinh tế tức là đã lai Tư Bản. Đấy, "tham nhũng" đến từ Tư Bản đấy!”

  bởi: Listener 11
  02.03.2012 05:28
  @Vietnammenyeu Canada : Lâu nay theo dõi cậu thì thấy cậu cần phải về đóng cửa học cách lý luận sao cho logic trước khi phí giờ viết comments. Có lẽ cậu nên học các vị cách mạng Cộng Sản lão thành xem họ nhận định về chính cái đảng và cái chế độ ác độc này như thế nào trước khi múa mỏ. Cậu là “cựu tỵ nạn CS”, là VKYN, là du sinh hay là CAM?

  bởi: Trần San
  02.03.2012 05:19
  Một bầy sâu thì có con to có con nhỏ, nhưng con nào cũng như con nấy mà thôi, cứ xem gương đạo đức bác hồ thì biết.

  bởi: Listener 10
  02.03.2012 05:12
  Chính như tôi mà cũng muốn quật xác những thằng Việt Cộng Hồ, Chinh, Đồng, Duẫn ném xuống cầu tiêu công cộng tại Ba Đình thì đừng nói đến những người Việt Nam khác, những người mà lòng căm thù sẽ được biểu hiện theo kiểu nhà Trần diệt nhà Lý hoặc như Gia Long cho quật xác của anh em nhà Tây Sơn băm nát để trả thù. Việc này không thể không xảy ra.

  bởi: Listener 9
  02.03.2012 05:10
  Cuộc cách mạng giải cộng tại Việt Nam sẽ là cuộc cách mạng đẫm máu nhất so với toàn bộ các cuộc cách mạng lật đổ các chế độ cộng sản tại Nga và Đông Âu hoặc cuộc cách mạng hoa nhài tại Trung Đông và Bắc Phi vì người Việt Nam vốn rất độc ác.

  bởi: Listener 8
  02.03.2012 05:08
  Người Việt cần mạnh dạn đứng lên dẹp tan cái đảng gian ác này. Rất nhiều đảng viên CS cũng sẽ đứng lên bắt bọn đầu sỏ tham tàn bạo ngược. Con số thực sự cần phải loại trừ chỉ khoảng vài chục ngàn tên. Giết hết bọn này thì vẫn còn nhân đạo hơn là bọn chúng đã giết hàng triệu dân lành vô tội trong các cuộc cải cách ruộng đất, tết Mậu Thân và trong suốt cuộc chiến đẫm máu mà chúng đã khởi xướng.

  bởi: Listener 7
  02.03.2012 05:06
  Không cần phải đợi đến “mai kia” “mốt nọ” đâu. Đảng này đã là đảng của một thiểu số độc quyền từ lâu rồi, có thể nói ngay từ ngày thành lập. Nó là đảng của những kẻ vô tổ quốc, vô gia đình, vô tôn giáo (tam vô). Nó là đảng của Nga Cộng và Tàu Cộng và hiện đang đánh đu giữa Nga, Tàu và Mỹ.

  bởi: Listener 6
  02.03.2012 05:04
  Bây giờ mà ô Trọng vẫn còn nói những điều đã quá nhàm tai dân chúng là “đảng viên phải tránh rơi vào cạm bẫy của chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ” và “có những cán bộ đảng viên “giàu lên rất nhanh” và có “cuộc sống cách xa người lao động.” và hỏi “Mai kia Đảng này sẽ là Đảng của ai?”
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác