Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Quyền lực: Ăn gian và ăn cướp

  x
  Bản chất quyền lực của con người là tương đối. Chỉ có quyền lực của thiên nhiên, và sau thiên nhiên, theo niềm tin của nhiều người, Thượng Đế, mới tuyệt đối.

  Nhưng những người có quyền bao giờ cũng nuôi tham vọng tuyệt đối hóa quyền lực của mình, giống như Thượng đế, nên, ngay từ xưa, đã biết ăn cắp quyền lực của Thượng đế, bằng triết lý về thiên mệnh, xem vua chúa như những đấng con Trời, thay Trời mà hành đạo. Sau, với sự phát triển của văn minh và khoa học, tư tưởng thần quyền, và cùng với nó, ý niệm thiên mệnh, càng lúc càng yếu. Con người chỉ còn đối diện với con người. Quan hệ giữa con người là một thứ quan hệ tương tác, do đó, cần có sự thỏa hiệp. Mà thỏa hiệp là tương đối hóa quyền lực. Khi sự thỏa hiệp ấy được thiết chế hóa, nó biến thành dân chủ.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận sự thay đổi ấy. Nhiều người vẫn khư khư theo đuổi tham vọng tuyệt đối hóa quyền lực. Có điều, không thể sử dụng tư tưởng thiên mệnh được nữa, người ta lại chơi trò ăn gian với khái niệm sứ mệnh.

  Ai giao cho sứ mệnh ấy? Câu trả lời: Lịch sử.

  Nhưng lịch sử là gì? Tự bản chất, lịch sử bao giờ cũng là một trò ăn gian, hoặc nếu không, cũng chứa đựng đầy nguy cơ ăn gian.

  Trên lý thuyết, người ta cho lịch sử là những thực tế đã xảy ra. Nhưng ở đây là có hai điều:

  Một, không có ai có khả năng bao quát toàn bộ hiện thực, toàn bộ những gì đã xảy ra cả. Người ta phải chọn lựa. Mà chọn lựa là chủ quan: khi chọn lựa, người này dùng tiêu chí này, người khác dùng tiêu chí khác. Bởi vậy, có khi, nếu không muốn nói là nhiều khi, cùng một hiện thực và trong cùng một giai đoạn, nhưng “lịch sử” của người này hoặc nhóm này với “lịch sử” của người kia hoặc nhóm kia khác hẳn nhau.

  Hai, cái gọi là lịch sử không phải chỉ bao gồm các sự kiện, ngay cả tổng số các sự kiện. Lịch sử còn bao gồm cả ý niệm về xu hướng vận động. Cái xu hướng ấy không có sẵn. Nó là một sự diễn dịch. Những cái gọi là biện chứng pháp lịch sử, từ xã hội nguyên thủy đến chế độ phong kiến rồi chế độ tư bản và, sau cùng, chế độ cộng sản cũng chỉ là một sự diễn dịch. Bất cứ sự diễn dịch nào cũng là của con người, với hai đặc điểm chính: một, nhằm phục vụ cho con người, cụ thể hơn, một nhóm người nào đó; và hai, hàm chứa những nguy cơ bất toàn và sai lầm của con người.

  Bởi vậy, nhân danh sứ mệnh lịch sử để tuyệt đối hóa quyền lực bao giờ cũng là một sự ăn gian đồng thời là ăn cướp: ăn cướp phần quyền của người khác; và ăn gian với khái niệm sứ mệnh cũng như khái niệm lịch sử.

  Trong một thời gian khá dài, những trò ăn gian và ăn cướp như vậy tồn tại một cách mạnh mẽ ở nhiều nơi. Dưỡng tố của chúng chính là huyền thoại. Hết huyền thoại giải phóng giai cấp đến huyền thoại giải phóng dân tộc và, cuối cùng, lớn hơn, huyền thoại giải phóng nhân loại. Những huyền thoại ấy giúp vỗ béo một số người trong khi đẩy vô số người khác xuống tận đáy của sự cùng khổ và thống khổ. Nhưng huyền thoại, dù được nuôi dưỡng khéo léo đến mấy, cuối cùng cũng tan vỡ. Sự tan vỡ ấy xảy ra, trên phạm vi thế giới, một cách đồng loạt và ào ạt vào cuối thập niên 1980 và đầu thập niên 1990.

  Nhưng vẫn chưa hết ăn gian và ăn cướp. Năm ngoái, 2011, một trận bão cách mạng, một lần nữa, lại quét sạch một số bọn ăn gian và ăn cướp ở Trung Đông và Châu Phi. Một số kẻ đã đền tội.

  Tiếc, những làn sóng ấy chưa lan đến Việt Nam, nơi vẫn còn đầy những bọn ăn gian và ăn cướp.

  Ở đây, tôi chỉ nói nói đến chuyện ăn gian khái niệm và ăn cướp quyền lực. Chúng ta chưa nói đến những thứ ăn gian và ăn cướp khác. Thật ra, khi đã ăn gian và ăn cướp khái niệm và quyền lực, người ta có thể ăn gian và ăn cướp mọi thứ khác.
  Mọi thứ.

  Như vua chúa, ngày xưa.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dế mèn từ: VN
  14.07.2012 07:05
  Quả thật đúng là như vậy, đúng là "huyền thoại giải phóng giai cấp, giải phóng dân tôc", vì chẳng cái nào là có thật. Đúng ra là những thứ mị dân.
  Giải phóng giai cấp ư? "Trời làm một trận lăng nhăng, ông xuống làm thằng, thằng lại lên ông." Những "thằng" ấy bây giờ chễm chệ, trở thành "siêu sâu", nuôi cả bầy sâu nhỏ, ăn sạch mọi thứ của dân đen.
  Giải phóng dân tộc ư? Thế mà chủ quyền biển đảo bị mất dần giữa thanh thiên bạch nhật; dân Việt bị bức hại trên quê hương mình thì cúi đầu nhẫn nhục hết lần này đến lượt khác.
  Nhưng mà dẫu họ không muốn dân trí vẫn phát triển, ngày càng cao; ý thức dân tộc ngày càng mạnh. Cái phi lý của "quyền lực ăn cướp" ngày càng lộ rõ. Cơn bão sắp đến, và "Trời làm một trận lông bông, thằng lại xuống thằng, ông lại lên ông".

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:32
  Ông Kiều Duy Vĩnh, 81 tuổi, vừa qua đời tại VN là cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An , cùng một khóa Võ Bị Đà Lạt với ông Nguyễn cao Kỳ . Khi đất nước chia hai 1954, ông là Đại Úy Tiểu Đoàn Trưởng nhảy dù có nhiều chiến công nhưng đã quyết định ở lại miền Bắc vì vấn đề gia đình. Cha ông bị đấu tố, tử hình vì bị quy cho tội địa chủ. Còn ông thì bị đi tù ít nhất 2 lần chính thức, tổng cộng 17 năm. Thật thảm hại cho một người đã tin CS.
  Nếu ông theo đơn vị di cư vào Nam, có thể quân đội VNCH đã có một tướng lãnh tên Kiều Duy Vĩnh. ( trích báo Người Việt )

  bởi: Durian từ: VN
  10.07.2012 19:44
  Chẳng luật nào có giá trị thực tiễn, khi điều 4 Hiến Pháp còn tồn tại , điều 69 Hiến Pháp không được luật hóa [ Luật Biểu Tình ]. Khi mà Đảng đương quyền được nhào nặn từ Chế Độ Thực Dân TQ . Không thực hiện tam quyền phân lập .{ hành pháp , tư pháp và lập pháp độc lập }. Không thực hiện Đa nguyên ,Đa Đảng. Không thực hiện quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân ,cho tư hữu đất đai . Những điều cơ bản trên chưa thực hiện thì chỉ tạo ra nhóm lợi ích { Những Ông Vua Tập Thể Vô Cảm } đứng trên pháp luật chỉ bảo vệ quyền lợi của nhau . Họp Đảng , Quốc Hội chăng qua là hơp thức hóa ăn chia mâm cỗ “Quốc Gia “ . Nay mời gọi đầu tư nước ngoài ,vay mượn thế giới tạo bức bình phong là phát triển đất nước nhưng kỳ thực là rút tỉa tư bản , ăn không trên tài nguyên quốc gia . NHững kẻ đã được đặc ân ,đặc quyền ,nay thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguôn lợi quốc gia ,không dễ gì từ bỏ ,đặt lợi ích quốc gia ,dân tộc lên trên , xa lánh bọn Thực Dân Trung Quốc , thay đổi chính trị đập tan bè lũ tham nhũng , những kẻ cam tâm làm tay sai cho Tàu , mở đường cho dân chủ .

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 19:38
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít cho bọn TDTQ ,hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 19:36
  Làm sao có nhân quyền ?[ Làm sao có hạnh phúc ]. Khi chính qyền rơi vào tay khùng bố ! [đánh boom ,pháo kick nơi công cộng{ trước 30 tháng 4 năm 1975}] Làm …? Khi điều 4 HP năm 92 thêm vào nhằm tiêu diệt đối lập ! ,khẳng định “ yêu nước là yêu CNXH “. Làm…?Khi điều 69HP không được thực thi bằng luật [ Luật Biểu tình] ,quyền chính trị qua lá phiếu bầu Quốc Hội [ đề cử & bầu cử bị tước]!. Làm…? Khi tổ chức thông tin đại chúng chỉ thông tin một chiều ,hướng dẫn dư luận theo Đồng Thuận với TC !. Làm…?Khi các Tổ chức Kinh Tế Nhà Nước không minh bạch tài chính !. Làm…? Khi Dân ,Quân Việt bị trói trên đất Việt ! .Làm…? Khi người dân xuống đường chống đối Bọn Bành Trướng Bắc Kinh xâm lược VN bị bịt miệng ,đạp mặt ,buộc thôi hoc ,cho thôi việc, khủng bố ,đưa vô trại phục hồi nhân phẩm , bôi nhọ danh dự , bỏ tù không xét sử , đày viễn xứ ! Làm . ..?...!Làm. . ..?!.?.! ? .!!!

  bởi: Durian từ: VN
  10.07.2012 19:33
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN thuộc khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 19:32
  Về phương diện truyền tin và thông tin đại chúng .Đảng Cộng Sản biết rõ và quản chặt .Thời phôi thai Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa , chính nó đã tạo ra trận đại cuồng phong mê hoặc tầng lớp công nông cướp lấy chính quyền ,nay họ được gì? Khi chanh hết nước ![ Cái bánh vẽ ].Các báo đài đều thông tin một chiều, nhằm bưng bít sự thật và hướng dẫn dư luận , đến mức nói sạo mà không biết thẹn.Nay với sức mạnh Internet sự thật đã được phơi bày . Chế Độ Cộng Sản có thể dùng gió để dập tắt lửa được chăng ?.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 18:00
  Tên Nhô tàu lai má nói tiếng anh không giống chó sủa tớ chết liền đấy ! tên nầy nên goi là " Nhô từ điển " mới đúng, tại vì hắn ta khi viết thì hay lật từ điện để tra từ. Văn ngôn của hắn ta nghe sao nó rất là rừng rú, man rợ , quả đúng là " văn hóa cs ".

  bởi: Bm từ: USA
  10.07.2012 13:22
  Nhô HK tập viết là chẳng có chi lạ vì còn qúa kém,cái chuyện Nhô HK tập làm văn để thi vào Đại Học Hà Nội khối D thì quá bôi bác.Đại Học là bộ măt Quốc Gia,nhìn vào đấy,người ta đánh giá trình độ Dân Trí nước đó cao,thấp cỡ nào.Đại Học Hà Nội trong tương lai sẽ 1 trong 100 trường tầm cỡ Quốc Tế,thì làm sao thâu nhận một tên khá dốt đánh vần chưa xong.Này nhé,Nhô HK!,Bạn viết "mỏm chó,đằng đẳng " là gì thế;con nít tập viết cũng nắm được quy luật về âm ngữ để không sai phạm sơ đẳng thế này.Thêm nữa,"thành tích:unreal record" là cái gì thế.Bạn không phải là dốt thì thôi,chứ ai bắt Bạn phải dốt đâu mà tội nghiệp đến thế!.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:37
  là "mechannism" !!! ???

  bởi: Dung từ: Ngoài VN
  10.07.2012 02:46
  Không thể nào cách mạng hoa Lài đến với VN được, dân tộc VN hiền hoà, công an và quân đội trị của ĐCSVN còn quá mạnh ngày càng được cũng cố để dập tắc chống đối từ trong trứng nước, cách hay nhất để không bị lảnh đạo của ĐCSVN là tìm cách chạy ra khỏi VNCSản, dỉ đào di thượng.

  bởi: Lộc
  10.07.2012 02:05
  Lộc cũng tập làm văn, thi tuyển vào Đại Học Hà Nội khối D. Bài này có tên là "Thành tựu".

  Nhờ giành được độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đảng ta đã giàu to. Ngay từ đầu giải phóng được miền Nam đói khổ thân yêu, chúng ta đã bê về Bắc được vô số "chiến lợi phẩm" TV, tủ lạnh, "đài", xe hơi, xe máy, đồng hồ không người lái, gạo lúa, đường sữa, "mì chính", …

  Giờ đây, đời sống đảng viên đã ổn định, đã có vi la ở, có "ô sin" (ít nhất vài người), có xe Mercedes chạy, có tiền cho con đi Mỹ học, đi nước ngoài chữa bệnh. Ngoài ra còn có thêm bồ nhí sinh viên, người mẫu, tha hồ ăn phở thịt bò Kobe "tươi sống, bổ dưỡng". Sáng vào cơ quan chỉ cần chỉ tay năm ngón, việc cũng chạy và kinh tế cũng lên. Tối về đi nhậu, vừa ôm gái, vừa nhâm nhi thịt chó, Martell, vừa nói chuyện "độc lập dân tộc, thống nhất đất nước". Xỉ quá, thì kêu tài xế chở về nhà ngù.

  Ôi ! Sao đời sướng quá. Sướng đủ chỗ, từ trên xuống dưới, ngày nào cũng vậy. Làm cách mạng chẳng bõ công. Đảng ta thật tài tình.

  Thế nhưng cũng đừng nên quên công lao to lớn của các đồng chí liệt sĩ đã bỏ mình vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước, chết bờ chết bụi không biết chỗ nào mà kiếm. Nên nhắc nhở các nhà sư quốc doanh thắp nhang cầu nguyện cho linh hồn các đồng chí được siêu thoát để còn gặp bác Hồ.

  Cũng đừng nên quên sự mất mát, hy sinh to tát của các mẹ anh hùng. Nên tặng mỗi người một cái bằng khen (nhớ đóng mộc đỏ nhiều vô; in chữ "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc lớn lên"), nhớ cho thêm mỗi người vài chén gạo vừa cúng vừa nấu cháo ăn.

  Và cuối cùng, cũng không quên công lao của Nhô, đã kiên định lập trường, "trường kỳ kháng chiến" chống lại thế lực thù địch để bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chính quyền "vì nước, vì dân" của chúng ta, để chúng ta có được ngày nay.

  Thế nhưng cũng cần nhắc nhở đồng chí Nhô nên phấn đấu làm việc nhiều hơn nữa, vì chưa đạt thành quả mong muốn (ở Mỹ lâu rồi mà còn thua chúng ta ở trong rừng). Tuy vậy cũng nên thưởng cho đồng chí vài cục xương "cờ tây Hà Nội" cho lên tinh thần.

  Nhưng cũng cần cảnh giác Tay Nhô này mà CS quá, "thế lực thù địch" sẽ dụ hắn kêu gọi toàn dân vùng lên đấu tranh giai cấp là … bỏ mẹ chúng ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 16:36
  Lời phê của thầy giáo (làng) Vô Danh về bài văn của trò Lộc:

  1- Về tổng thể liên quan về văn, bài văn của trò thiêu bố cục, luận điểm của trò không rõ ràng, câu văn của trò thì khô khan “rối rắm”, giọng văn của trò thì ngây ngô, ý văn của trò tối nghĩa không thuyết phục, thiếu bằng chứng hổ trợ, lý luận của trò thì khập khềnh, nửa ăn vạ và vu vạ, nửa không thấy mà tin.

  2- Bắt chước là không tốt. Rất xấu! Trò có nổ lực bắt chước bạn Nhô có giỏi lắm thì cũng chỉ bằng bạn Nhô, không bao giờ hơn bạn Nhô. Bắt chước sướt ổ gà. Bài văn của trò không phải là bài văn của thí sinh thi vào Đại học, mà là bài văn của học sinh ấu học trường làng.

  bởi: khang Vu từ: Virginia
  09.07.2012 22:23
  Mot bai viet that hay .

  bởi: Tran Nguyen Han
  09.07.2012 19:26
  Chính sách Sử của CS thừa nhận Việt Nam Độc Lập Đồng Minh gọi tắt là Việt Minh là tổ chức gồm nhiều thành phần và nhiều đảng phái khác nhau cùng tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhưng sau thành công của CM tháng tám thì đảng CS lại quan niệm là chỉ có một con đường XHCN, bất cứ ai hay tổ chức nào đi theo con đường khác đều là phản động hết. Bằng cách chụp mũ ấy, đảng CS đã chủ trương dùng bạo lực của chuyên chính vô sản để thanh trừng các thành phần, đảng phái khác và như thế đã cướp công của mọi người thành công lao của đảng CS.

  Thế nhưng trong những thời gian gần đây, đảng CS lại chủ trương Hãy Làm Giàu Đi, tạo điều kiện cho cán bộ CS hợp thức hóa tài sản tham nhũng. Tại sao ngày xưa đánh Tư Sản để xóa bỏ giai cấp bóc lột mà bây giờ lại khuyến khích cán bộ CS hãy làm giàu đi? Nếu như thế thì con đường XHCN là con đường nào? Đảng CS đã nói gì và làm gì? Vậy có trả lại tài sản cho các nhà Tư Sản bị đánh hay không?

  Chung quy, đảng CS chỉ là một đảng cướp giành chính quyền bằng hình thức cướp chứ không do dân chúng bầu chọn ra gì cả. Không đồng ý thì cứ cho Trưng Cầu Dân Ý đi sẽ biết, có dám Trưng cầu Dân Ý hay không? Điều chắc chắn là đảng CS không bao giờ dám trưng cầu dân ý để xác định mức độ tín nhiệm của dân đối với đảng. Nếu không dám trưng cầu dân ý thì đừng tiếp tục lạm dụng từ Nhân Dân nữa.

  Mị dân gần nửa thế kỹ rồi chưa đủ sao? Hãy trả lại quyền Tự Do cho dân chúng quyết định vận mạng của đất nước. Đảng CS chỉ làm vận nước ngày càng suy sụp mà thôi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.07.2012 17:17
  Nhô tập làm văn, thi tuyển vào Đại Học Hà Nội khối D:

  Đề thi Đại Học môn Văn hôm qua là:

  "Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn nên lập nên thành tựu"

  Kẻ cơ hội(opportunist) được định nghĩa là những kẻ sẳn sàng chụp lấy mọi cơ hội để chiếm lợi thế hòng thõa mãn tham vọng cá nhân của mình mà bất kể đạo đức, lợi ích quốc gia dân tộc...

  Theo dõi lâu nay, người ta có thể nhìn thấy các bạn dân chủ nói toàn điêu là kẻ cơ hội đang nôn nóng tạo ra những thành tích không thật, nào là 300, đến 500 rồi 1000. Trong khi nhật báo uy tín The Telegraph của Anh thì nói chỉ khoảng 200. Các bạn dân chủ là những kẻ cơ hội đang cố tạo thành tích(unreal record) nhằm phục vụ tham vọng đen tối của các bạn.

  CSVN thì khác. CSVN kiên trì để lập nên thành tựu(achievement).

  Thành tựu(achievement) thì được định nghĩa là kết quả của sự thành công sau nhiều kiên trì đấu tranh gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng. CSVN đã lập nên nhiều thành tựu trên con đường dành lại Đôc Lập dân tộc, Thống Nhất tổ quốc mến yêu của ta.

  Các bạn dân chủ thì không chịu nằm gai nếm mật, chiến đấu gian khổ. Các bạn dân chủ thì chọn chiến đấu ở Salon, trước bàn phiếm, ngồi mát chực ăn bát vàng, và hoài vọng Tây, Tàu sẽ mang lại Độc Lập, Tự Do Dân Chủ cho các bạn. Thực tế là không có thằng Tây, thằng Tàu nào khơi khơi trả lại nền Độc Lập nước nhà cho ai cả. Tây, Tàu nó có khả năng bồng bạn về đặt lên ngai vàng. Thì Tây, Tàu nó cũng có khả năng kéo cổ đẩy bạn xuống 3 tấc đất, chôn vùi chôn dập trong đêm đen tối như mỏm chó. Kinh nghiệm đau thương nhục nhã của anh em nhà họ Ngô, chú Sà Đam, Ga Đa Phi, và gần đây là Mu ba Rắc vẫn còn sờ sờ ra đó. Cậu Cẩn đã chạy vô nhà thờ Phú Bài tỵ nan, nhưng vẫn không tha, môt năm sau đem ra cắc cùm tiếp cho đã nư.

  Và hơn 100 năm đằng đẳng, Tây nó đã đến đất nước VN với sứ mạng "khai trí" cho các bạn dân chủ về Tự Do Dân Chủ, về Nhân Quyền, về Tiền Đồn Thế Giới Tự Do...v.v. Rồi sao nữa? Rồi các bạn có chút Tự Do Dân Chủ nào không hè? Tự do có nghĩa là được Giải Phóng(liberated) ra khỏi ách kiềm kẹp. Các bạn hết ôm chân Tây, núp nách Mỹ thì làm sao các bạn có Tự Do? Các bạn bị lệ thuộc đến thảm hại. Bảo Đại chạy về Tây trước khi Tây cuốn gói chạy. Cái quyền tự do căn bản nhất của con người, quyền sống- Right to life, mà anh em nhà Diệm còn không có thì nói đến cái Nhân quyền chi chi gì đây?

  CSVN và Đảng, hơn 80 năm nay vẫn tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, xây dựng đất nước bằng 100, bằng 1000 ngày xưa thì có ai động đến lổ chân lông của họ đâu hè. Vì sao? Đơn giản là CSVN có Độc Lập Tự Do, là VN ngày nay có chủ quyền.

  CSVN đã xây dựng thành công một nền Dân Chủ vững chắc trên nền móng của thành tựu đấu tranh gian khổ, nhưng rất đỗi hào hùng, thành tựu mà Lịch sử đã giao phó: Độc Lập Dân Tộc - Thống nhất Giang San Tổ Quốc.
  Trả lời

  bởi: Kim Thánh Thán từ: Phố Bôn sa, Saigon Nhỏ
  10.07.2012 19:11
  Văn luận là cách bọn học trò mặt trắng tỏ bày thái độ, chính kiến và trình độ hiểu biết "của mình" về một đề tài nào đó bằng writing, bằng viết. Bỏ qua những hạt sạn ngữ pháp, dấu chấm dấu phẩy, dấu hỏi dấu ngã của tên học trò trình độ ESL, Nhô đã tỏ ra biết cách bầy binh bố trận của một người am tường binh pháp. Nhô biết cách narrow topic ở 4 từ chìa khóa (key words) 1- Kẻ cơ hội, 2- Người chân chính, 3-Thành tích, và 4- Thành tưu. Từ 4 từ chìa khóa này, ý của Nhô tỏa tung ra như 4 dòng thác lớn- đẹp như tranh, mạnh như thế nước.

  Điều thú vị là trong 4 từ chìa khóa, trò Nhô không hề nói động một chút nào đến từ Người Chân Chính là ai, là thế nào. Không nói mà như nói rất nhiều. Thế mới tài! Ấy là cái duyên ngầm rất đẹp của Văn.

  Làm văn cũng như làm toán. Bài toán có 4 ẩn số, giải được 3 là giải được tất cả.
  Trả lời

  bởi: Homeless từ: Phước Lộc Thọ
  10.07.2012 03:36
  Hahahha nghe VC Nhô định nghĩa tiếng Anh Thối hoắc !!! người Anh định nghĩa Achievement; Something important that you succeed in doing by your own efforts. Chữ effort nghĩa là một nỗ lực thì tên Nhô nầy từ đó tán ra Nào là đấu tranh gian khổ, nào là rất đổi hào hùng. Nầy Nhô, vẽ rắn thêm chân như thế, người ta sẽ cho Nhô là sinh vật lạ theo chủ nghĩa cơ hội (opportunist) đó! Còn gian khổ chỉ có nhân dân gian khổ chứ hào hùng nỗi gì khi ta bị lừa bịp, bị cướp công bởi đảng cộng sản???????????
  Trả lời

  bởi: Bạt Tai Nhô từ: PLT
  10.07.2012 02:53
  NHÔ chỉ Học Đại chứ Đại Học nỗi gì ? Nhô ăn đầu sóng, nói đầu gió, bịa đặt lung tung đủ thừ chuyện trên đời, Nhô đem đại học Hà Nội ra hù thì Nhô chỉ làm giảm uy tín của Đại học Hà Nội cũng như Nhô đã làm ô danh xứ Quảng thôi. Thôi Nhô hãy để đại học Hà Nội yên. Vài ông tại đại học đó đã tham nhũng tiền viện trợ của Đan Mạch làm nhục quốc thể Việt Nam chưa đủ sao? Những chữ tiếng Anh trong ngoặt của Nhô chỉ là những tiếng Anh vỡ lòng. Bộ Nhô tưởng diễn đàn nầy toàn là nông dân để Nhô lừa bịp sao ???
  Trả lời

  bởi: Lóc Cóc Gõ Mõ
  10.07.2012 02:21
  Ý kiến của cậu Nhô nói dài, nói dai đâm ra nói dại. Nói lắp bắp như một gã uống rượu sáng xỉn chiều say.
  Trả lời

  bởi: Bồ Nhơm từ: Tp mang tên xác ướp
  09.07.2012 23:36
  Nếu CNCS có được những thành tựu như thế thì vì sao CNSC sụp đổ thê thảm trên toàn thế giới . VN, TQ, phải dựa vào kinh tế tư bản để tồn tại . Còn gì là CNCS (!)
  Trả lời

  bởi: Nhô núp lùm từ: USA
  09.07.2012 21:50
  Nô?, dóc, dông dài, dỡ ẹt!

  bởi: ĐẠT từ: Viet Nam
  09.07.2012 11:09
  la cong dan Viet Nam toi mong rang chinh phu hai nuoc VN va TQ can phai giai quyet viec tranh chap ro ve chu quyen bien đong, đong thoi dua thong tin đai chung cho cong dan hai nuoc biet cu the viec nay. Tranh nhung truong hop nguoi dan nong long, thieu thong tin bi kich dong dan den cac cuoc bieu tinh phan doi. Chung toi cung dang rat buc xuc ve viec nay, va dang nong long cho chinh phu hai nuoc cong bo.

  bởi: Nam Việt từ: Việt Nam
  09.07.2012 07:27
  Bà con thấy bài viết của Ô.Quốc hay thì vào đọc còn mấy chú nó "ẳng" là có lý do miếng cơm manh áo, chấp làm chi, hơn nửa vô tình lại xem mấy chú ngang hàng với mình sao. Đọc bài viết của một ông thầy và một tên láu cá thì ai cũng biết, cần gì phải nói thêm. Những bài Ô.Quốc viết theo tôi rất hay thể hiện đẳng cấp của người trí thức chân chính và đáng đọc để suy ngẫm.

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 04:02
  Nói thì hay,vỗ tay lỗi nhịp .Kiểm điểm lại trên 60 năm nay,CSVN
  đã nói gì và đã làm ra sao?
  Tàn bạo,gian ác,mưu sâu chước độc,lừa bịp,tráo trở,láo khoét,
  thâm độc,chụp mũ,bắt cóc,ám sát,thủ tiêu,gian lận và bây giờ ăn
  cướp,tham nhũng ,Có chế độ nào từ thượng cỗ cho đến nay như
  vậy không ???

  bởi: minh từ: hn
  09.07.2012 01:42
  sai lich su chi co khi sau he qua qua moi hanh dong con nguoi lam ra . con ai giao so su menh chinh la che do day va nen chinh chi day tao ra.noi cach khac la ghi lai nhung viec da lam

  bởi: Hoàng Thi
  08.07.2012 23:56
  Trong dân gian VN hiện nay có câu: Con ơi nhớ lấy câu này, cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan. Quan ở đây là quan CS mị dân để ăn cướp.

  Chẳng hạn đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý, nhưng lại quản lý theo kiểu ăn gian núp bóng nhà nước quản lý để tư lợi phe nhóm lợi ích trong đảng.

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 20:19
  @ Nhô ( hoa ky ) quyền lực của chính quyền VN ngày nay do nhân dân đấu tranh phơi xác mà có. Cuộc đấu tranh rất nhiều gian khổ, những rất đổi hào hùng, đổi bằng mạng sống có khi hết cả gia đình, nhưng họ ăn hưởng được gì? chó săn(CS) và gia đình giành ăn hết trọi. Lịch sử đã giao phó nhiệm vụ giành độc lập dân tộc cho nhiều đảng phái yêu nước kết hợp lại mới được thành công nhưng Hồ đã âm mưu thủ đoạn gian manh triệt tiêu mọi thành phần yêu nước để chiếm lấy công đầu,rồi tuyên bố đi theo chủ nghĩa ngoại lai CS tàn hại hằng triệu người dân việt để rồi phải cúi đầu xin lổi trước nhân dân. Đã hơn nửa thế kỹ qua làm sai rồi sửa, sửa rồi lại sai và sai mãi mãi và cũng lệ thuộc tàu mãi mãi. Chế độ Diệm, Thiệu dù có sai nhưng cũng không giết dân mình hằng triệu triệu, không một quốc gia nào lên án. Còn CSVN? đánh cướp tư bản để rồi lại đi theo con đường tư bản mới được tồn tại. Nhưng chỉ với bọn võ biền ngu dốt làm đến đâu băng hoại đến đó, làm cho nước mất dân nghèo ai cũng kêu ca. Thử hỏi CS có hơn gì bầy thú ngu si mà Nhô há mồm tru sủa???

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.07.2012 18:46
  Lịch sử là gì? Tùy theo bạn là Ai, lịch sử được hiểu theo nghĩa đó. Theo ngữ nghĩa khách quan, lịch sử có nghĩa là cái biết có được qua sự điều tra (Inquiry) (Knowledge acquired from investigation). Lịch sử còn được hiểu là "một giai đoạn thời gian" (a period of time). Theo Thánh Augustine, lịch sử là sự cảm nhận được thánh hóa (sacred perspective). Và lịch sử của các bạn dân chủ thì có tổ tiên là người Gaulois, có tổ phụ là vua Đa vít.

  Người CSVN nói, lịch sử đã giao phó họ sứ mạng giải phóng dân tộc, dành lấy Độc Lập quốc gia, thống nhất tổ quốc. Và đó là Công Lý và Sự Thật thứ thiệt. CSVN, nhất định không phải là các bạn dân chủ, đã mang lại Độc Lập Dân Tộc, Thống Nhất Tổ Quốc VN.

  2- Quyền lực thì cũng có dăm bảy nghĩa. Khi thì quyền lực được hiểu là Power. Khi thì quyền lực được hiểu là Authority.

  Mà quyền lực theo nghĩa Power thì cũng có dăm bảy đường quyền lực. Người CSVN thì cho rằng quyền lực mà người CSVN có được là quyền lực của Chủ nghĩa Dân Tộc(Nationalism) và Chủ nghĩa yêu nước(Patriotism).

  Tây đến VN thì có quyền lực của cà nông dấu sau cán giá, quyền lực của một dân tộc mạnh áp bức một dân tộc yếu. Đó là thứ quyền lực được gọi là Coersive Power đầy đọa dân tộc ta 100 năm nô lệ giặc Tây. Và đó cũng là 100 năm Hoàng Kim của các bạn dân chủ. Không ít các bạn dân chủ đã công khai lớn tiếng "Cám ơn Thực Dân Pháp"!

  Vì sao các bạn dân chủ phải lớn tiếng "Cám Ơn Thực Dân Pháp"? Đơn giản là Tây đã ban cho các bạn một thứ quyền lực được gọi là Reward Power. Lá thư của Ngô Đình Thục gửi Toàn Quyền Decoux đã nói rõ thứ quyền lực Reward Power của Tam Đại Việt Gian dòng Họ Ngô. Tây ban thưởng(Reward) một thứ quyền lực đặc biệt cho Ngô Đình Khả cùng Việt gian Nguyễn Thân chỉ điểm Tây hãm hại, tiêu diệt nghĩa quân kháng chiến chống Tây.

  Quyền lực mà chính quyền VN có được ngày nay được gọi là Authority, là quyền lực của một chính quyền, do nhân dân ủy thác mà có, từ nhân dân mà ra, có Hiến Pháp bảo vệ, có Quốc Hội đại biểu nhân dân phân định và giám sát.
  Trả lời

  bởi: bạn Thục Vy từ: Canada
  09.07.2012 10:48
  Này Nhô, có phải lịch sử sống còn của loại cây chùm gởi là ăn cây nào thì ( đuôi mù) rào giống ấy, bất kể là giống thối tha độc hại, làm xú uế lây lan bao trùm trên khắp quê hương Việt Nam?
  Lịch sử chắc chắn sẽ sang trang một ngày gần đây, và nhi Nhô nhố nhăng sẽ có cơ hội ngụp lặn với chủ nghĩa yêu nước Xạo Hết Chỗ Nói trong lòng cống Sài Gòn nhé.
  Trả lời

  bởi: Ri từ: Thanh Hoa
  09.07.2012 05:49
  Bai viet cua TS Quoc qua tuyet voi. Truong Ban tu tuong van hoa Viet cong cung bo tay.com va cui dau bai phuc. Do la ly do ma Viet cong khong cho TS Quoc ve VN va phai can than nhe TS. Kinh
  Trả lời

  bởi: Nhô núp lùm từ: USA
  09.07.2012 05:13
  Nhô dóc, dông dài, dỡ ẹt!

  bởi: TnT từ: Việtnam
  08.07.2012 15:13
  Lịch sử là giòng chảy của những sự kiện, những biến cố. Qua những tác động bên ngoài mà những sự kiện, biến cố có ý nghĩa khác nhau, do đó người ta không thể lấy một sự kiện ở thời điểm này của lịch sử để đánh giá một giai đoạn khác trong lịch sử.

  Không thể đem Quốc gia Việt nam thời Bảo Đại 1949 để kết luận Việt Nam Cộng Hoà sau tháng 7 năm 1954. Vậy mà chuyện Việt Nam nằm trong Liên Hiệp Pháp thời Bảo Đại đựợc đem ra để kết luận một cách ấu trỉ là quốc gia VNCH là “hậu thân của Quốc Gia Việt Nam thời Bảo Đại”, là “nô lệ” là “bán lệ thuộc”. Tưởng gì chứ đem chuyện Việt Nam nằm trong Liên Hiệp Pháp thời Bảo Đại để bêu rếu VNCH thời 1954 nhằm chứng minh CSVN không nô lệ là việc làm hết sức đần độn vì ngay trong Hiệp Định Sơ Bộ 3 tháng 6 năm 1946 do Hồ Chí Minh ký có điều khoản Việt Nam Dân chủ Cộng Hoà là quốc gia “tự do” trong Liên Bang Đông Dương và nằm trong Liên Hiệp Pháp.

  Chính Hồ Chí Minh đã đặt bút ký Hiệp Định Sơ Bộ này để chấp nhận VN nằm trong Liên Hiệp Pháp, để quân Pháp trở lại Đông Dương thay cho quân Tưởng Giới Thạch. Trong lịch sử VN, không đầy 1 năm sau khi về thành đọc tuyên ngôn Ba Đình, Hồ Chí Minh đã chấp nhận để Pháp trở lại đã chấp nhận trong Liên Hiệp Pháp.

  Nếu muốn nói đến “Độc lập” thì tốt hơn CSVN nên tránh nhắc tới “VN trong Liên Hiệp Pháp” vì chính điều khoản “trong khối Liên Hiệp Pháp” của Hiệp Định Sơ Bô mà Hồ Chí Minh ký đã gắn liền với VN cho đến thời Bảo Đại. CSVN đã làm đủ trò để cầm quyền kể cả bán đứng đất nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 01:55
  CSVN câu giờ. Hiêp Định Sơ Bộ, một mủi tên bắn chết hai con chim. Dầu sao, đó chỉ là Sơ Bộ mà thôi. Mà nằm trong Liên Hiệp Pháp thì có sao đâu hè? Úc nằm trong Commonwealth của Anh, có nữ hoàng là Elizabeth từ bao nhiêu lâu nay thì có sao không hè? Nước Úc vẫn có độc lập. Có công dân nước Úc "phát thèm" nào dám nói Úc không có Độc Lập đâu hè? Miển sao quốc gia có "có chính phủ, nghị viện, quân đội và tài chính riêng" là có độc lập rồi.VN Dân chủ cộng hòa có Quốc hội, có Hiến Pháp từ năm 1946.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 00:56
  1 sự cảm nhận được thánh hóa (sacred perspective).

  bởi: Thuong Dan từ: Viet Nam
  08.07.2012 08:17
  Bài viêt cua Ô.Quôc quá hay, làm mây chú nhóc Nhô ... ngong roi không "ang" kip.

  bởi: chồng em tên là đậu từ: VIỆT NAM
  08.07.2012 07:17
  Ăn gian và ăn cướp đúng quá , le te vài nước chủ nghĩa xh trung quốc / vn / bắc triều tiên thì mới còn tiếp tục chấp nhận chủ thuyết cs là đặc sắc . Dù lượm báo đọc mỗi ngày ở chợ , dốt ngu như em còn nhận ra : chính trị và tư pháp của cs không ra ngoài câu ( đéo có tội thì tại sao bị bắt vào đây ? ) .Còn về kinh tế thì khỏi bàn , CHÁN , 0.4% đảng viên cs độc quyền 75% đất đai ,tiền v..v....còn 99.6% dân đen tranh giành ,giẫm lên nhau mà sống ???

  bởi: HIEN từ: USA
  08.07.2012 06:43
  Loài người ăn gian, ăn cướp quyền lực là do ma quỷ súi giục muốn lên làm Thượng Ðế. Còn Thượng Ðế thì luôn luôn mong muốn hòa giải với loài người, nhưng Ngài luôn luôn tôn trọng sự lựa chọn của con người. Vậy đường lối của Ngài rất là dân chủ vậy.

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 06:01
  Dưỡng tố của chúng chính là huyền thoại." Chất súc tác để kéo dài huyền thoại ghê tởm này là tội ác của kẻ cầm quyền đối với người dân bất hạnh không may "phải bị" sống trong xã hội do bọn độc tài cai trị.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.07.2012 05:45
  "Ai giao cho sứ mệnh ấy? Câu trả lời: Lịch sử."

  Ai hỏi?

  -Ông Quốc hỏi.

  Ai trả lời?

  -Cũng là ông Quốc trả lời.

  Đây là hình thức ăn vạ và vu vạ rõ ràng nhất, nằm ngoài thực tiễn, không có trong thực tế.

  Thực tế là quyền lực của chính quyền VN ngày nay do nhân dân VN đấu tranh mà có. Cuộc đấu tranh rất nhiều gian khổ, những rất đỗi hào hùng.

  Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN, nhân dân VN từ mọi tầng lớp đã đứng lên dành Độc Lập Dân Tộc, Thống nhất Giang Hà Tổ Quốc.

  Lịch sử đã giao phó nhiệm vụ dành lại Độc Lập Dân Tộc cho nhiều đảng phái và thành phần yêu nước. Và các Đảng phái khác đã thất bại vì thiếu tổ chức, không có chiến thuật và chiến lược, không biết tập hợp sức mạnh quần chúng nhân dân .

  Ngoài Đảng Cộng Sản Việt Nam ra, các đảng phái khác đa phần chỉ là Đảng Salon, ngồi mát chờ ăn bát vàng, không chịu đấu tranh gian khổ, không có quần chúng nhân dân ủng hộ, không có tổ chức quân sự, là những đảng phái hoạt đầu, lúc ngã qua Nhật, lúc chạy theo Tàu.

  Thực tế là quyền lực chính quyền VN ngày nay là quyền lực từ dân mà ra, do dân mà có, và phục vụ lại cho nhân dân. Quyền lực VN ngày nay không phải là quyền lực của Cao Ủy Pháp, của Toàn Quyền Đông Dương. Mà cũng không phải quyền lực do Mỹ bồng về đặt lên ngai vàng, ngang nhiên chiếm nửa giang san.

  Các bạn dân chủ thì đi xây dựng quyền lực ảo trên không gian ảo, xây dựng bằng laptop, trước bàn phiếm. Chú Định mình ên, xây dựng Hiến Pháp, quyền lực lớn nhất của Đất Nước bằng máy tính, không cần đại biểu quốc hội, không cần tham khảo ý dân. Rõ ràng đây là quyền lực ảo, đươc xây dựng bằng tâm thần hoang tưởng rất ảo. Và khi chú Định đứng trước quyền lực thứ thiệt, chú thông thốc cúi đầu nhận tội, xin Đảng và Nhà Nước khoan hồng, xin quyền lực thứ thiệt khoan hồng.

  Chú Định xây dựng quyền lực Ảo, nhưng đang sống rất thật với cái giá 5 năm "Đồng hành với mệnh lệnh thời đại".
  Trả lời

  bởi: Ong Co Noi cua thang NHO từ: Mien Nam Viet Nam
  09.07.2012 00:15
  Dung noi bua nha Cau Tre Nho ! Ai giao su menh cho Viet Cong ,chac chan khong co nhan dan Mien Nam Viet Nam tu do. Viet cong nhan su menh tu Trung cong va Nga xo de ban giet dong bao Viet Nam.Ly cun cua Cau Tre Nho noi len trinh do tot nghiep dai hoc LENGCUOCXKY o PacPo cua Viet cong. Dai hoc Lengcuocxky la : Cai "LENG" de xan dat, cai "CUOC" de cuoc dat va cai "KY" de khieng dat hehehe
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  08.07.2012 23:33
  Mấy câu thần chú của Đảng mà Nhô đang hót xưa rồi, xưa lắm rồi Diễm ơi, từ thế kỷ 19 trước đây đặng. Bây giờ mà Nhô nhắc lại thì câu thần chú của Mác-Lê “đấu tranh giai cấp” nếu đem ra thực hiện thì từ TBT, UVBCT, xuống đến UVBCHTW, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch tỉnh… đều phải đem ra đấu tố hết, và nhiều kẻ mất đầu không chừng.
  Trả lời

  bởi: QThien từ: SG
  08.07.2012 21:36
  Thằng này láo, cặn bã của nhân loại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 02:22
  Ngọng!
  Trả lời

  bởi: Người Du Lịch
  08.07.2012 21:26
  Nếu tôi có "power" tôi không cho chú 5 năm mà tôi cho chú đi du lịch nơi Bắc Triều Tiên, tại đây chú có thể hành đạo theo lối cư xử của chú: 1 năm, 5 năm, 10 năm hay ngàn năm.
  Trả lời

  bởi: người Nam
  08.07.2012 21:21
  Dài và dở!
  Trả lời

  bởi: Dân Chủ Dân tộc
  08.07.2012 21:09
  Không có dân tộc nào xem chủ nghĩa CS là tột đỉnh bằng dân tộc Nga hồi đó, thế mà định luật thành, trụ, hoại, không, vẫn chi phối được. Thử hỏi, chủ nghĩ CS có phải do dân tộc VN đẻ ra không? hay dân tộc đã du nhập chủ nghĩa ấy từ LX và cái chức đày tớ sẽ tồn tại bao lâu khi đã đổi chủ như nước Nga ngày nay?
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  09.07.2012 06:22
  @Dan chu dan toc"CN cong san hay la bat cu cai gi ma giup ich cho dan toc VN thi nguoi VN van hoan nghinh day nhe !!! VN la mot quoc gia hanh phuc nhat the gioi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Viet từ: saigon
  08.07.2012 18:49
  Quyền lực từ dân mà có... Xạo lờ. Tại sao lại đi sợ cái 'ẢO' ...kaka. Có giỏi thì thả chú Định, chú Thức ra đi.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  08.07.2012 12:52
  Thế giới ảo! Là Quyền Lực và là sức mạnh cuả " thời đại tin học" mà bọn ĐT đang run sợ.Ko ĐẢNG,ĐOÀN,LÃNH TỤ nào có thể ngăn nổi.Cho dù họ có dùng đủ mọi biện pháp,để bôi bẩn,bịt miệng,dựng tường lưả,cũng ko ngăn nổi " TIẾNG GÕ CUẢ BÀN PHÍM",và mỗi bàn phím là một con tim,cùng đồng hành " VẠCH MẶT CHỈ TÊN ",bọn ăn gian,ăn cướp quyền lực,mị dân núp dưới chiêu baì DT,ND để cướp đoạt.Điều naỳ có thể " KIỂM CHỨNG ĐƯỢC,ĐO LƯỜNG ĐƯỢC ",ngay trên VOA,qua những phản biện đều đồng hành với niềm khao khát DC,NQ và TD cho DTVN.Và càng ngaỳ cang có nhiều bloger xuất hiện,càng thu hút quần chúng vượt qua sợ hãi,trước bọn CAM,TG,âm binh,khuyển mã cuả CĐ đang ra sức bôi bẩn hèn hạ,ra sức bịt thông tin.Thế giới Ảo là Sức Mạnh quần chúng đưa bọn ĐT ở TĐ,lên giá treo cổ,hoặc chết trong Cống rãnh,đó là điều có thể " KIỄM CHỨNG ĐƯỢC,ĐO LƯỜNG ĐƯỢC".Chỉ những con " chó hoang ",mới hoang tưởng là có thể " sơn son thếp vàng " cho một CĐ Ăn Gian,Ăn cướp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 12:39
  "Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN, nhân dân VN từ mọi tầng lớp đã đứng lên dành Độc Lập Dân Tộc, Thống nhất Giang Hà Tổ Quốc." Nói như vậy mà nghe được và không biết xấu hỗ nữa mới tài thât. Làm một xuất sang Bắc Kinh mở hồ sơ ra cho xem biết bao xương máu của người Trung Quốc và bao nhiêu triệu tấn võ khí, quân nhu, quân cụ, thực phẩm... đã được đưa xuống phương Nam để Bắc Việt cộng có thể làm tròn nghĩa vụ quốc tế trong việc giết chết nhân dân Miền Nam và cướp chính quyền nơi đây. Nhô không nên quên ơn Mao và Đặng Tiểu Bình đã tích cực trợ giúp để VC cầm quyền hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Không tin CS từ: viet nam
  08.07.2012 12:04
  Không tin CS
  Bài viết quá hay, và chính xác. Chế độ CSVN là cội nguồn của sự ăn cắp, gian lận lịch sử của dân tộc VN. Cũng vì CSVN đánh lận con đen, mị dân, lừa dối, xảo trá, đánh tráo công lao của bao anh hùng yêu nước chân chính, mà bây giờ người dân VN phải chịu bao oan ức tù đày, nghèo khổ. Hởi tất cả những con dân VN hãy can đảm đứng lên chống Việt cộng bạo tàn, phản dân hại nước.
  Trả lời

  bởi: Quá hay
  08.07.2012 11:50
  Bài này quá hay, phân tích rỏ ràng, cụ thể, thuyết phục người đọc . Ngoài ra tính thời sự rất nóng, chính xác với những gì đang xãy ra tại VN . ( Mình nói bài của Bác Quốc ) Còn ý kiến này thì vô nghĩa rồi, vì người viết ý kiến này sống nhờ tiền thuế của nhân dân, không làm việc cho dân, đi làm đày tớ cho cán bộ đảng CSVN . Cái gốc đã như thế rồi thì cái ngọn chỉ là ngụy biện . Ăn cơm của dân mà đi làm culi cho đảng . Thiệt là lãng !

  bởi: QTam
  08.07.2012 04:08
  "Nhưng huyền thoại, dù được nuôi dưỡng khéo léo đến mấy, cuối cùng cũng tan vỡ." Câu này có lẽ đúng cho các QG độc tài thời hiện đại, trên thế giới không còn bao nhiêu trong đó có Việt Nam. Mấy lúc gần đây đọc báo lề phải thấy có nhiều bài ám chỉ xa gần tới ngày bọn cộng sản bỏ đảng chạy lấy người như bài "Ở Mỹ ai cũng phải mưu sinh kể cả tổng thống" trong đó có câu "Cần phải 'Nhập gia tùy tục' khi một người Việt chuyển sang Mỹ sống", hoặc bài nói về văn phòng ông Sarkozy, cựu TT Pháp bị khám xét, có ý cảnh báo đảng viên khi cs không còn nữa, quan chức cs cao tới đâu thời đảng còn hoành hành đất nước cũng chỉ là thường dân nếu có phạm tội cũng sẽ bị xử như để chuẩn bị tâm lý các cán bộ lắm của nhiều tiền biết cách sống nơi xứ người khi chế độ cs không còn nữa. Tủi thân người Việt tị nạn cộng sản năm xưa khi ra đi với 2 bàn tay trắng, giờ đây Việt cộng khi hạ cánh an toàn thì được trang bị khá đầy đủ cho cuộc sống mới. Dầu sao cũng hy vọng huyền thoại độc hại cs VN hơn 80 năm qua sớm bị tan rã để đất nước được bước vào vận hội mới như Đông Âu cách nay hơn 20 năm.

  bởi: người Băc
  07.07.2012 17:50
  Nói thì nhiều , nhưng chẳng giup gì mấy cho người dân Việt nghèo khổ . Đúng là trí thức mà tri ngủ .
  Trả lời

  bởi: Giáo Lý PGHH
  09.07.2012 21:19
  "Ta thương sót lo tần lo tảo
  Chẳng thấy ai rễ thảo dâu hiền
  Làm cho người thượng cổ thêm phiền
  Rất đau xót cho nòi cho giống"
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  08.07.2012 01:53
  Những bài viết của TS Quốc đang góp gió thành bão, sẽ thành những cơn bảo cách mạng quét sạch những tên tự xưng là Đầy Tớ Nhân Dân nhưng thật sự là những tên cường hào địa chủ, ăn gian và ăn cướp trắng trợn đất đai tài sản của người dân cu li lao động chân chính VN, ra biển Đông.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  09.07.2012 06:15
  @Ba nam sa dec chong cong den khung, coi day ne !! doc cho ky day ne nhe !!! VN co nhu ngay hom nay la phai bi giet chet mat 10 trieu nguoi dan VN day nhe !!! 37 nam ma bnsdccdk van con om cai thay ma vnch, buon tui thay !!!!
  Trả lời

  bởi: người Nam
  08.07.2012 01:12
  Dân Việt nghèo khổ không phải là do bởi trí thức, tri ngủ, nói ít, nói nhiều mà do bởi lĩnh đạo dốt, mù chử nói và tin quá nhiều về một chủ thuyết CS bệnh hoạn, vì dốt nên lại đi trật đường trật hướng của cái gọi là kinh thế thị trường theo định hướng XHCN. Dốt nên khoái bằng cấp.

  bởi: Trung
  07.07.2012 17:28
  Việtnam đã bị cừu hóa 2/3 dân số.Thật là đen tối cho dân tộc này khi đại đa số người dân thấy bất công vẫn thản nhiên,có lúc còn sùng bái quyền lực,và thấy kẻ cầm quyền chiếm đoạt tài sản công ích thì lại cho là tổ tiên nhà nó trọn tu,có phúc,nên giờ nó được hưởng lộc là lẽ đương nhiên.Vậy nên quyền lực-ăn gian-ăn cướp là bộ ba đồng hành khăng khít với quan chức cộng sản và những kẻ phục vụ chúng được hưởng lây.CSVN rất sợ những tiếng nói phản kháng từ1/3 dân số cứng đầu kia,ra sức tuyên truyền để số 2/3 kia nhảy vào cắn xé thiểu số nên diễn ra cảnh "nồi da xáo thịt"gọi là chuyên chính vô sản.Thời gian trôi đi,hy vọng người Việt thức tỉnh và ý thức được các quyềncăn bản làm người của mình.Lúc đó sẽ không còn gian dối và cướp bóc.Lúc đó tòa án không còn là hung thần và oan khuất,đẫm máu như bây giờ.Đây chỉ là mấy lời bộc bạch.

  bởi: từ: us
  07.07.2012 12:39
  "Thượng Đế" là một cụm từ do con người chế ra và gán cho một quyền lực siêu phàm chi phối tất cả mọi sự việc trên đời. Tùy theo cách dùng Thượng Đế của con người mà họ gán cho ~ kẻ bị trị ~ loại hình Thượng Đế khác nhau; bởi vậy trên thế gian hiện tại có hàng trăm Thượng Đế được tôn thờ, và từ đó gây ra sự chia rẽ, sự lôi cuốn (đôi trẻ khi thương nhau thì nhử vào tròng cho đến lúc cưới nhau thì bắt ép phải theo đạo), dụ đạo (theo Ta thì có sự sống đời đời, theo đạo có gạo ăn) giữa nhóm người này với ~ nhóm người khác, thậm chí còn gây ra các cuộc thánh chiến kéo dài triền miên...vì ai cũng cho Thượng đế của mình là nhất. Đúng là con người tiến hóa theo hướng lợi dụng Thượng Đế, mà theo GS Quốc là "Ăn gian và ăn cướp"

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ(NPCN)
  07.07.2012 12:12
  Rất tâm đắc với câu cuả TS NHQ."NHÂN DANH SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐỂ TUYỆT ĐỐI HÓA QUYỀN LỰC BAO GIỜ CŨNG LÀ MỘT SỰ ĂN GIAN ĐỒNG THỜI LÀ ĂN CƯỚP".Nhưng ai giao cho họ sứ mệnh LS?hay họ chỉ là bọn nắm được " cơ hội lịch sử "?sau gần 100 năm nước ta dưới sự cai trị cuả thực dân PHÁP,niềm khát khao đôc lập,tự do cho ĐN đã thấm sâu vào toàn thể con dân VN,từ giai cấp trí thức,đến giai cấp trung lưu thành thị,cho đến giai cấp nông dân,bần cố nông.ĐCS chính là nhóm người nắm được "cơ hội LS" vaò giai đoạn ấy.Sự kiện Ông Hồ ra đi tìm đường cứu nước,chỉ là huyền thoại được nhóm Đ/C cuả ông dưng lên sau naỳ,và " BẢN ÁN CĐ THỰC DÂN "Cũng chỉ có thể xẩy ra khi ông Hồ bắt tay được với thế lực CSQT,và nắm được sự hỗ trợ cuả khối CSQT thành hình sau khi CM tháng 10 ở NGA.Công tâm mà nói giai đoạn ấy cả DT ko có sự chọn lựa nào khá hơn,nhờ thế mà đảng CS có thể dương cao ngọn cờ DT,núp dưới ngọn cờ DT tiến hành cuộc chiến tranh chống TD,và làm cuộc CM vô sản tại VN,lúc ấy cả DT chẳng còn gì,lạc hậu,nghèo khổ nên với chiêu baì GPDT,thì ko ai tiếc gì xương máu,mà đi theo tiếng gọi "cơ hội lịch sử".Sau khi CĐ thực dân ko còn ở VN,ĐCS nắm được quyền lực nửa nước,ho bắt đầu lộ nguyên hình,họ chỉ là một nhóm quyền lực,một bộ phận cuả QT3.Trang sử DT bắt đầu bằng bạo lực,xương máu bao người tiếp tục cho nền "chuyên chính vô sản ",từ ấy họ nhân danh DT,đánh đồng ĐCS là DT,là QH,và xây dựng CĐ bằng những huyền thoại,và nhân danh sứ mệnh LS để tôn vinh sự ĐỘC TÔN của ĐCS,và ko ai có quyền thay thế,nếu manh nha thay thế đều là chống lại QH,DT,ý niệm độc tôn,ĂN GIAN,ĂN CƯỚP sự mệnh LS ấy vẫn kéo daì cho đến hôm nay.Thật đau khổ cho DT VN đã 2 lần bị ăn gian,ăn cướp sứ mệnh LS trong 2 cuộc chiến tranh ĐÁNH TÂY,ĐUỔI MỸ.Và họ "ĐCS",sẽ ko bao giờ từ bỏ quyền lực mà họ "CƯỚP" được.Nhưng chắc chắn ko một VƯƠNG QUYỀN,THẦN QUYỀN,ĐẢNG QUYỀN naò tồn tại trong giòng lũ LS cuả toàn nhân loại nói chung,VN nói riêng.Và LS sẽ luôn luôn dịch chuyển,ko có gì bất biến trong cõi " THIÊN ĐỊA " naỳ,ko ai có thể ăn gian,ăn cướp THƯỢNG ĐẾ.
  Trả lời

  bởi: Bạn Nhô từ: Chợ Cầu Muối .
  08.07.2012 13:08
  Bài viết của Bố thằng Nhô hay quá ,thiệt không hổ danh là Bố thằng Nhô ....Vậy mà "trứng lại đòi khôn hơn vịt " Nhô hỉ ?
  Trả lời

  bởi: 5kemgai từ: camau
  08.07.2012 01:19
  kinh thua cac ban tat ca moi vat the tren trai dat nay khong bao gio ton tai vinh vien day la loi canh bao den tat ca nhung nha lanh dao tren the gioi hay nhin vao su that ma thuc tinh dung me muoi trong do co nha cam quyen vn tong thong libi voi bao nhieu tang vang trong tay ma lai chet noi mieng cong co sai duoc bao nhieu o doi ong ba ta co cau cua thien tra dia mang chua toan thay

  bởi: hien từ: my
  07.07.2012 10:11
  thuong de la gi ? thuong de nhu the nao , a co biet thuong de o .toi nghi a o bao gio biet th de boi vi cho nay o fhai cho de cho a dem th de ra de ma tranh luan
  Trả lời

  bởi: Mật Mã
  09.07.2012 21:24
  Khi con người tự giác lấy mình hay gọi là giác ngộ lấy mình, sẽ biết rõ thượng đế là ai.

  bởi: dang từ: usa
  07.07.2012 07:24
  Toi chua doc bai nao hay hon bai nay

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác