Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Quyền cai trị chính đáng

  x
  Đầu năm 2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố trên báo chí trong nước một bài viết có nhan đề “Kiên quyết khắc phục yếu kém, vượt qua khó khăn, tiếp tục kiềm chế lạm phát, bảo đảm tăng trưởng, đưa đất nước phát triển bền vững”. Trong đó, sau khi xác định năm 2012 vừa qua là một năm “đầy khó khăn thách thức” và trong năm 2013 “đất nước vẫn phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức”, Nguyễn Tấn Dũng nêu lên sáu vấn đề chính cần được ưu tiên giải quyết:
  1. Nâng cao chất lượng thể chế và khả năng phản ứng chính sách, tạo lập niềm tin cho thị trường.
  2. Điều hành chính sách tiền tệ theo tín hiệu thị trường và theo lạm phát mục tiêu. Kết hợp chặt chẽ chính sách tiền tệ với chính sách tài khoá.
  3. Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường.
  4. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đề cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi công vụ.
  5. Đẩy mạnh tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế.
  6. Bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.
  Không có vấn đề nào trong số sáu vấn đề nêu trên thực sự mới. Từ nhiều năm nay, hầu như năm nào chính phủ Việt Nam cũng nêu lên bấy nhiêu chuyện. Cũng “tháo gỡ khó khăn” và cũng “đẩy mạnh” việc này việc khác. Từ cái nhìn của giới quan sát chính trị Việt Nam, những vấn đề mà chính phủ Việt Nam phải thực sự đối đầu và phải giải quyết trong năm 2013 này khác hẳn.

  Thứ nhất chính quyền phải chứng tỏ có khả năng quản trị đất nước một cách có hiệu quả. Về phương diện kinh tế, không thể để tình trạng các công ty và tập đoàn kinh tế quốc doanh gây hết thất thoát này đến lỗ lã khác để cuối cùng dân chúng phải gánh chịu những món nợ khổng lồ không biết bao giờ mới trả xong. Về phương diện xã hội, không phải cứ hứa hẹn vớ vẩn và tung ra hết lệnh cấm này đến lệnh cấm khác, phần lớn rất vô duyên. Về phương diện giáo dục, không thể để tình trạng xuống dốc thê thảm từ kiến thức đến kỹ năng và đạo đức của cả người học đến người dạy như vậy. Về phương diện đối ngoại, cũng không thể cứ khuất phục Trung Quốc một cách khiếp nhược như vậy mãi. Ở mọi phương diện, điều dễ nhận thấy nhất là chính quyền hầu như hoàn toàn bế tắc.

  Thứ hai là tệ nạn tham nhũng đã đến lúc báo động: Nó không phải là những hiện tượng lẻ tẻ mà có tính hệ thống; không phải ở cấp thừa hành mà ở cấp lãnh đạo cao nhất; không phải là điều gì người ta có thể giấu giếm được mà đã được bạch hóa, ai cũng thấy. Việc tái lập Ban Nội chính và giao cho Nguyễn Bá Thanh đảm trách vừa làm nhen nhúm chút hy vọng trong dân chúng thì, đùng một cái, người ta choáng váng chứng kiến màn đánh phủ đầu của chính phủ đối với ông. Điều ấy cho thấy, một, cái gọi là chống tham nhũng đã trở thành một cuộc đấu đá trong nội bộ; và hai, không thể giải quyết vấn đề tham nhũng nếu không giải quyết vấn đề cơ chế. Hai điều đó, thật ra, mọi người đều biết. Từ lâu.

  Thứ ba, và theo tôi, quan trọng nhất, vấn đề mà chính quyền Việt Nam phải đối diện trong năm nay là vấn đề quyền cai trị chính đáng (legitimate rule) của đảng cộng sản. Cho đến nay, đảng cộng sản khẳng định quyền lãnh đạo của mình dựa trên ba lý do chính: Một, họ có công giành độc lập cho đất nước; hai, họ được “toàn dân” ủng hộ; và ba, chỉ có đảng cộng sản mới đủ khả năng bảo vệ độc lập và làm phát triển đất nước. Cả ba dần dần không còn thuyết phục được ai cả. Chuyện giành độc lập đã quá lâu, gần 70 năm rồi. Chuyện “toàn dân” ủng hộ thì chỉ là một lời nói dối trắng trợn khi chính quyền không dám tổ chức bất cứ một cuộc bầu cử tự do và nghiêm chỉnh nào cả. Còn điều cuối cùng chỉ là những lời khẳng định vu vơ.

  Nhưng chính lời khẳng định vu vơ ấy đã quay ngược lại phá vỡ tính chính đáng của nhà cầm quyền. Từ mấy năm nay, người ta nhận ra, càng lúc càng rõ, nhà cầm quyền không những không phát triển kinh tế đất nước mà còn gây ra những tai họa với những món nợ khủng khiếp mà mọi người phải còng lưng ra gánh chịu. Hơn nữa, nhà cầm quyền cũng không thiết tha gì đến việc bảo vệ độc lập hay chủ quyền của đất nước; thậm chí, không thiết tha gì đến việc bảo vệ danh dự của đất nước hoặc của chính họ. Nhận thức đó khiến nhiều người đâm ra khinh chính quyền.

  Trước, trên các blog, nhiều người lên tiếng phê phán chính quyền là hèn hạ trước sự uy hiếp của Trung Quốc. Gần đây, người ta lại nhìn giới lãnh đạo như những “đồng chí Ếch” tham lam và vô liêm sỉ. Cần nhìn những trường hợp từ chối đề nghị trao giải thưởng hoặc bằng khen vừa qua của các văn nghệ sĩ như là những biểu hiện của sự khinh bỉ ấy.

  Những khinh bỉ như thế không phải chỉ là chuyện thuần túy tình cảm. Khi sự khinh bỉ lan rộng, giới lãnh đạo chỉ còn quyền lực (power) chứ không còn thẩm quyền (authority). Đây là hai khái niệm căn bản trong chính trị học. Quyền lực là khả năng tác động lên người khác. Một thằng điên cầm dao vung loang loáng trước đám đông tay không: Nó có quyền lực. Một bạo chúa: đầy quyền lực. Nhưng thẩm quyền, authority, thì lại khác: đó là thứ quyền lực chính đáng (rightful power). Tính chính đáng ấy, trong thời đại hiện nay, đến từ hai nguồn: một, được ủy thác qua các cuộc bầu cử tự do; và hai, được dân chúng kính trọng và do đó, mặc nhiên chấp nhận.

  Trong trường hợp không có bầu cử tự do, sự kính trọng là nguồn sức mạnh duy nhất để duy trì thẩm quyền và biện chính cho quyền lực.

  Khi mất sự kính trọng ấy, nhà cầm quyền sẽ mất đi sự chính đáng của mình.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyen viet
  29.01.2013 10:19
  Một người nói mà như ngậm hột thị trong miệng thì chỉ tham tàn và độc ác chứ chả bao giờ làm được trò trống gì.
  một kẻ hay dùng những từ khủng đao to, búa lớn như: cương quyết, quyết liệt.v..v..thì trong đầu rỗng tuếch

  bởi: Ba từ: DN
  29.01.2013 08:04
  "A lô! A lao", 'Vietnammenyeu' (à quên! 'Trung quocmenyeu' mới đúng chứ) đâu rồi, 'PHẢN BIỆN' (à quên NGỤY BIÊN) đi chứ. Vì NÓITHEO cũng là một nghề dc trả luong & nhiều bổng lộc mà!

  bởi: lu ngu kia từ: ha noi
  29.01.2013 00:44
  Ban tay co hai mat,chang thang nao tot ca,nam cut lan nhau thoi

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 23:15
  Mục tiêu lý tưởng đảng ta
  Trên cả nước nhà là quyển sổ hiu
  Đảng ta túc trí đa miu
  Ôm chân chú chệt ăn hiu đời đời.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  28.01.2013 16:08
  Dùng quyền cai trị nấp dưới bóng Đảng để trả thù cá nhân, thao túng cho cấp dưới nhất là Ngân hàng, Vinaghin, Vinaline,...gây nguy cơ tồn vong của Dân tộc đến bờ vực; Bây giờ các bác lại phá ông Nguyễn Bá Thanh thì mất nước đến nơi rồi.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 09:12
  thi truong NY vua tang truong hoc cu so tien len den 1 ty US .. Tt NTD dong chi X .. khong biet co tang truong nao hay khog ? hay la hoc tai chuc ?

  bởi: le từ: phap
  27.01.2013 18:47
  khong the nao de nguoi trung hao lay nuoc chung ta.

  bởi: hohoan kiem từ: hanoi
  27.01.2013 18:37
  neu ko tu bo dang cong san thi ko the tu do duoc ko the phat trien duoc tui cs doc tai gian ac .ac voi dan hen voi giac .muon doi da dao cong san

  bởi: Du mục từ: Vietnam
  27.01.2013 17:37
  Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỷ những gì CS làm...
  Cs Vn nếu thật sự có tài, có đức. Thì dãng CS vn không sợ bất cứ` đảng phái đối lập nảo, trong vấn dề bầu cữ tự do.
  Vì vậy CS không chấp nhận đảng đối lập vì không tự tin khả năng, đạo dức và tài lảnh đạo của đảng...đành phải dộc đảng , độc tôn. Phải không anh Dủng? Bá thanh có thay thế Dủng thì tham nhũng vẩn là tham nhũng. Tham nhũng như là nhiên liêu để vận hành cổ máy CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 22:20
  Phó Thủ Tướng Phúc còn than trời, không biết phải làm sao với số đông ( 30%) quan chức vô dụng,sáng cắp ô đi,tối cắp về chẳng làm nên công cán gì. Thấy sai mà không sửa được.

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 06:08
  cộng sản cũng là người Việt Nam nhưng không bao giờ muốn đất nước mạnh lên.trong tư tưởng tự do được đứng thẳng làm người được ưởn ngực cất lên tiếng nói của một con người đích thực được nói lời yêu thương ghét hận tự đáy long trong tận cùng của khối óc com tim Mong ước của cs là quê hương con dân mải mãi mãi lầm than đói khổ ngu dốt đến độ không cần tự do không cần quyền làm người đúng là ngược đời cứ tưởng như chuyện bịa đặt cực kỳ phi lý ngu dốt để dể dàng thuần hoá biến con dân việt từ con người thành súc vật để dể bề sai khiến bảo vệ chiến đấu không ngừng nghỉ cho cái gọi là quốc tế cộng sản thiên đường mù thế giới đại đồng của quan thầy mao mác lê để còn lý do, còn danh nghĩa để mà đem xương máu con dân việt làm vật thí thân lót đường cho quan thầy ngoại bang đạp bước tiến lên thế giớ đại đồng MÙ

  Cs luôn mong quân đội ngoại bang quan thầy trung cộng xâm lược, chiếm đóng đất nước để làm tiền đồn vững chắc cho công cuộc lật đổ các chính quyềntự do dân chủ trên khắp thế giới mà cs thù ghét đến tận xương tuỷ, và cũng để cs tham gia hưởng ké. Nghe tin quê hương bị tàu cộng xâm lăng là lòng cs mừng như mở cờ, chúng vui như trẩy hội, vì có thêm một quan thầy tàu mao thay thế mẩu quốc lien xô bảo vệ và che chở cho độc tài đảng trị được ăn trên ngồi trốc đè trên đầu trên cổ chính dân tộc mình mà sống . Chúng chỉ mong có ngày quân giặc chiến thắng để chúng theo đóm ăn tàn. hưởng thụ thiên đàng cộng s

  bởi: 2lua
  27.01.2013 05:30
  Bay gio o VN co ai tai+gioi hon dang csvn ta dau???vnchxup do tan tanh xiu quach+dang Viet-Tan la nhung ke xui dai,ai o tu cho dang Viet-Tan co o tu dau hi hi hi !!! Trau cot ghet trau an !!!Vc da hy sinh khong biet bao nhieu xuong mau,thi ngay hom nay vc khong the de mat chanh quyen dau nhe !!!vc da chien dau de gianh quyen doc lap tu tay hoaky+phap+nhat.vnch+ dang viet-tan cam tam lam tay sai cho ngoai babg hoaky+tay phuong...nhuc lam thay

  bởi: phan anh từ: vietnam
  26.01.2013 23:48
  La cong dan nuoc Viet ,toi de nghi ong nguyen tan dung hay tu xin nghi thu tuong vi nhung ly do sau ;
  1-Ve tai nang -ong la nguoi khog co hoc hanh co ban tham chi chua het bac co so do vay khong the co tu duy dieu hanh mot chinh phu
  trong thoi dai kinh te tri thuc ,dan den cac phan tu co hoi loi dung ong lung doan nha nuoc ,tham nhung pha tan nen kinh te dat nuoc ,du tru ngoai te thoi thu tuong Phan khai la 28 ty do la ong da lam that thoat va con tham hut tiep 40 ty dola cho taoi nay that thoat no cong toi hon 60 ty do la,hang loatj nhung qua dam thep kinh te la con de cuar ong nhu vinasin ,vinaline tan pha dat nuoc .
  2 -Nhung hanh dong cua ong doi xu voi nhung nguoi bat dong y kien ong thang tay dan ap nhu ls Cu huy Ha vu ..v ,,.gan day nhat la viec ong cho thanh tra chinh phu thuoc quyen ong cong bo khan ve vu viec dat dai Danang muc dich dan mat nguoi dong chi trong dang -Nguyen Ba Thanh la hanh dong cua mot ke xa hoi den
  Vi vay toi de nghi ong len tu xi rut luu kho cai ghe thu tuong ma ong dam nhiem

  bởi: hotac5 từ: VN
  26.01.2013 23:37
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường. Chỉ có những người Đảng viên CS không biết giác ngộ, hối cải trở về với nhân dân thì mới tiếp tục kiên định với lý tưởng sai lầm. Chế độ mị dân Đảng CS độc tài gian ác là siêu Việt, vinh hoang, trường tồn, muôn năm, bền vững, đó là vọng tưởng, u mê, trở về với dân tộc là lẽ phải, lấy cái ngay thẳng, cái thiện răng cái ác cải thiện cuộc sống tốt hơn thì mới là khôn ngoan, thảnh thơi, an lạc, hạnh phúc dài lâu, đâu cần fải đi tìm ở đâu xa. Để đến khi nghiệp báo nó đến, vận nước đã định, cho dù lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn.

  Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris, được nói là cuộc đấu tranh ngoại giao dài nhất thế kỷ 20. Ngày mà những người Đảng viên CS VN làm tay sai cho giặc vì bã danh lợi câú kết với ngoại bang Trung Quốc & Liên Xô. Bắt đầu tuồng vào miền Nam với các loại vũ khí tối tân, với hàng tấn quả đạn đại fáo từ Liên Xô & Trung Quốc fáo kích liên tục tàn sát bừa bãi nhiều thường dân vô tội Ở Quảng Trị, đưa dân tộc VN vào con đường anh em 1nước giết hại lẫn nhau. Ngư ông từ fương bắc đắc lợi chờ hưởng lợi với những khỏang thoả hiệp ngầm đi đêm với TQ & LX. Không ngoài mục đích dựng lên 14 tên đầu sỏ Đảng CS quyền lực nhất trên 80 triệu dân. Có phải nhân dân VN là gián cờ thí cho những doanh nhân ngoại bang Liên Xô & Trung Quốc bán vũ khí để giết hại lẫn nhau? Câu hỏi đặt ra là các anh sẽ làm gì cho tôi khi cướp được chánh quyền?

  bởi: dân việt từ: vn
  26.01.2013 21:10
  bài bản của tt nguyễn tấn dũng chỉ có bây nhiêu đó thôi. Hơn 7 năm làm thủ tướng,nguyễn tấn dũng thuộc làu mấy câu nói đã được đúc khuôn như thế. tội nghiệp cho dân tộc việt nam quá .xem ra còn lâu mới theo kịp các nước khác như Thái lan, singapore.

  bởi: Người dân
  26.01.2013 20:22
  Lý tưởng không buộc đi kèm với sự vô cảm . Ngay trong trong tuyên ngôn , những người khởi thảo cương lĩnh cũng nói đến " sự tự tiêu vong của nhà nước CS " . Điều này có nghĩa là sau thắng lợi những người CS chấp nhận từ bỏ vai trò thống trị , trả lại quyền làm chủ cuộc sống cho những người dân . Sau cả nửa thế kỷ ( từ 1945 ) ... ngày nay ĐCSVN chấp nhận một thể chế thật sự dân chủ , cũng là phù hợp với trào lưu tiến bộ . Kinh tế thị trường , nhà nước tồn tại bằng sự đóng góp của cộng đồng dân cư ( thuế ) nó đồng nghĩa với sự xác lập quyền làm chủ xã hội của chính họ . Một chính thể chuyên chế không phù hợp với nguyên tắc căn bản của kinh tế thị trường . Quan hệ trao đổi hàng hóa theo nguyên lý thị trường ( A <--> B ) và sự công bằng luôn là chuẩn mực mà thị trường xã hội luôn hướng tới . Một thể chế thật sự dân chủ chỉ còn là vấn đề thời gian . Nếu đó vẫn là lý tưởng mà mhững người CS vẫn theo đuổi thì cũng là lúc nên xác lập " SỰ CHÍNH DANH " ... MỘT sự khẳng định tương lai tốt đẹp cho cả dân tộc . Chính thể không dân chủ , đất nước không phải của dân , họ vẫn là những con người " không có tổ quốc "!...

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 18:47
  Nhô đâu ? Thiên Tử đâu ? mau biện hộ bênh đảng đi !!!

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:16
  Vì thế nên tui nghĩ là khi nào nhân dân làm chủ đất nước thật sự, nên tống cổ 3 triệu đảng viên sang TQ sinh sống là cách tốt nhất để giải quyết hết các vấn nạn trên, nhất là vấn nạn tham nhũng.

  bởi: hotac4 từ: VN
  26.01.2013 06:58
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường. Chỉ có những người không biết giác ngộ hối cải trở về với nhân dân thì mới nghĩ sai lầm. Chế độ mị dân Đảng CS độc tài gian ác VN là siêu Việt, vinh hoang, trường tồn, muôn năm, bền vững, đó là vọng tưởng, u mê, trở về với dân tộc là lẽ phải, lấy cái ngay thẳng, cái thiện răng cái ác để cải thiện cuộc sống tốt hơn thì mới là thảnh thơi an lạc đó là hạnh phúc đâu cần fải đi tìm ở đâu xa. Để đến khi nghiệp báo nó đến, vận nước đã định, thì cho dù lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  26.01.2013 05:55
  Đó là nghề của Đảng!
  Dân gian ta nói quá đúng: Chó sủa thì chó không cắn, và khi nó cắn thì không sủa.
  Và Đảng ta thực hiện cũng đâu có sai: Đảng nói thì Đảng không bao giờ làm và khi Đảng làm thì sẽ không nói.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  26.01.2013 01:51
  ''NOI THI HAY MA LAM LAI DO EC ''.Do la so truong cua Viet cong .

  bởi: csvn cướp chính quyền
  26.01.2013 01:33
  từ ngày có cái đảng ác ôn cs người dân kg có ai bầu chúng,cs dùng bạo lực khủng bố gây sợ hãi để áp bức người dân,csvn là tay sai cs quốc tế để nhượm đỏ đông dương nhưng bị thất bại,kg may cho VN ngày nay vân còn dưới ách vc,trong khi cả thế giới rất tởm cs,chúng ta bị mất biển đảo cũng vì nhưng kẻ mê muội cho 1 chủ nghia kg có thật,tàu cọng đã xúi csvn gây chiến tranh tương tàn người VIỆTgiết lân nhau để chúng xâm lược vn dễ hơn,thật xấu hổ ngay bây giờ csvn còn quỳ lạy ca ngợi quân xâm lược,vc kg đại diên cho nước VN chúng đang là phát ngôn cho hán cọng

  bởi: Bm từ: USA
  26.01.2013 00:46
  Muốn biết đảng CSVN hiện thời như thế nào thì hãy nhìn đám Cán Bộ Văn Hóa CSVN trên mạng này ngoài Ông BSN là thông minh hay ngu đần dốt nát,có chút nhân phẫm hay hạ cấp tồi hèn khi Họ chơi ngon "Việt Nam là đồ cắc ké,TQ chưa hề đạp chết ai,chỉ có TQ là tốt,ăn cướp để thực hiện công lý,đánh,nhốt,bụp thẳng tay".Nếu như Bm nghề neo và quét dọn cầu tiêu tôi đây có dốt và ngu thì chỉ là cá nhân nhưng cũng ảnh hưởng đến dòng họ khi bị phê bình là giống gì sinh ra cái thứ ngu dốt,tồi hèn và hạ cấp thế đấy;nhưng đây là Cán Bộ Văn Hóa CS được đảng CSVN tuyển chọn khá kỹ theo tiêu chuẩn dòng họ 3 đời, và cũng được Ô BSN cho điểm từ 10 đến 8.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 18:39
  Rất là đúng, đúng hơn 100% có đạo đức hiểu biết rất ít thất học mất dạy thì quá nhiều. Đã vậy còn thêm gian ác nữa.Bởi thế nên dân đau khổ triền miên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 09:50
  Hãy biết lập luận hay để bên vực và phô trương tư tưởng của mình. Cứ ngồi đó mà chửi đổng, nói nhảm , phỉ báng kẻ khác thì mình rõ ràng không đáng một xu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 01:18
  Có phải bạn nói Nhô Hoa Kỳ không ? nếu nói Nhô thì rất đúng đấy, ví`anh ta hay phỉ báng kẻ khác.

  bởi: Lê Mai
  26.01.2013 00:06
  Đảng csvn có "chính danh cầm quyền" hay không, hãy xem "kiến nghị về sữa đổi hiến pháp" của Nhân-sĩ,Trí-thức lập luận, phản bác cái gọi là "hiến pháp 1992" (đến nay với 3.500 chữ ký); cho thấy lòng dân hết tín nhiệm những gì đảng nói, đảng làm. Họ chỉ "nhai lại" những điều cũ rích, lạc điệu hòng tiếp tục lưà phỉnh dân "Độc lập" gì mà khúm núm tuân phục ngoại bang, không dám bảo vệ dân, giữ vững chủ quyền? "Tự do" sao bịt miệng dân, kiểm soát cư trú, không công khai bầu cử? Dân chỉ được "hạnh phúc" với nghèo đói, lạc hậu trong cảnh nhũng nhiễu của cán bộ, sự băng hoại của xã hội, xuống cấp trong giáo dục?
  Yếu kém về mọi mặt, sai lầm vẫn cứ sai lầm, csvn dù cái đầu đầy lúng túng mà miệng vẫn khoác lác, răn đe ! Rõ chán !


  bởi: Long từ: VN
  25.01.2013 22:46
  Bài viết rất là hay ,nhà nước VN không thể phản biện được . Cám ơn tiến sỉ Hưng Quốc nhiều

  bởi: hoàng từ: tphcm
  25.01.2013 22:27
  có lẻ lại thêm một tên luôn cho mình là tài giỏi hơn người nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội không ai tài giỏi bằng mình khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc này thôi!
  viết mười cuốn sách chứ viết 100 ngàn cuốn sách thì phản quốc cũng chỉ là loại nên bắn là xong.
  tui cũng đang viêt sách tai tphcm đây , đề nghị ông hưng quốc nếu có liêm xỉ thì hảy cẩn thận với chất ngôn ngử của mình để thể hiện tài năng thật sự , lòng yêu nước thật sự!
  Trả lời

  bởi: Hoang An từ: VN
  27.01.2013 23:01
  Không lẽ ông Hoàng đọc bài trên mà không hiểu gì sao ? NHQ viết quá đúng ,đánh trúng tim đen của Hoàng nên tức tối . Ai phản quốc ,ai yêu nước thật sự .Noi lên sự thật bị cho là phản quốc sao? Đừng chụp mũ là phản quốc ,chống lại nhân dân . Chỉ chống lại sự cai trị độc đoán mà thôi
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  26.01.2013 08:50
  hoàng tphcm - có lẻ lại thêm một tên luôn cho mình là tài giỏi hơn người nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội không ai tài giỏi bằng mình khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc này thôi! - - - Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội, vừa mới tuyên bố thành lập Đoàn 900 " Dư Luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC, đã bắt đầu có hiệu quả, trên khắp trang mạng " Lề trái. "
  Trả lời

  bởi: Hồ chí Mén từ: Ba Đình
  26.01.2013 03:37
  @ hoàng từ tphcm.
  Bạn nói là bạn đang viết sách, sách gì vậy?. Tên của bạn, bạn xem như đồ bỏ không viết hoa cũng tốt. Tên TP HCM bạn cũng vẫn không viết hoa. Chữ giọng văn thì viết là "dọng" liêm sỉ thì bạn lại sử dụng chữ "xỉ". Bạn nên nghĩ lại xem coi viết sách tốt hay là quét rác tốt? Chắc bạn là cháu ngoan Bác Hồ ? Viết sách" côn đồ" bán ở VN chạy lắm đó. CA rất cần nó đấy!

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 21:32
  Một con sâu tham nhũng bự nhất lại suốt ngày mở mồm nói chống tham nhũng...Một Người không có lòng tự trọng cứ mở mồm ra là lại dạy Người khác về lòng tự Trọng...Một kẻ đang cố tình làm nghèo đất Nước lại suốt ngày ra rã nói xây dựng đất Nước,chỉ làm trò cười cho thiên hạ và chỉ làm cho Dân chúng thêm phẫn nộ"Chính Nguyễn Tấn Dũng Là đ/c X"Một con sâu to nhất trong một bầy sâu.

  bởi: Bến Lức từ: Long An
  25.01.2013 20:03
  Ông Quốc nói hay ai nói? "...đảng cộng sản khẳng định quyền lãnh đạo của mình dựa trên ba lý do chính: Một, họ có công giành độc lập cho đất nước; hai, họ được “toàn dân” ủng hộ; và ba, chỉ có đảng cộng sản mới đủ khả năng bảo vệ độc lập và làm phát triển đất nước...".
  Thế kỷ trước Đảng Quốc Dân do Nguyễn Thái Học đứng đầu họ cũng thâu phục được quần chúng đông hơn Đảng cộng sản- đặc biệt là tầng lớp TRÍ THỨC, nhưng sau đó các Đảng phái khác chỉ điểm cho Pháp tiêu diệt mất cơ quan đầu não của Đảng Quốc Dân (trong đó có: Nguyễn Thái Học, Phan Khắc Nhu, Vợ Nguyễn Thái Học...).

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  25.01.2013 14:28
  Phan Tich loi Noi cua NGUYEN TAN DUNG
  1) họ có công giành độc lập cho đất nước;
  2) họ được “toàn dân” ủng hộ;
  3) chỉ có đảng cộng sản mới đủ khả năng bảo vệ độc lập và làm phát triển đất nước.
  DIEN GIAI:
  1) CSVN gianh duoc dat nuoc, vi ly do do CSVN can bo can cao thi vo vet cang nhieu, HOI LO tran ngap VN, tu NGAN HANG, Xay Khach San, Mua ban Xuat Nhap khau. Luong CAN BO CSVN rat la it, chi du cho con ho di nuoc ngoai Du Hoc ( nhat la di hoc tai USA) :) moi thang con goi vai Ngan Dollars xai :) :)
  2) Toan Dan chong doi, dan thuong khong dam noi nhung to a bat mang Che Do Ngu SI cua CSVN, ngay ca nhung DANG VIEN co nhieu nam tuoi Dang cung khong dong tinh voi nhung viec lam cua Nguyen Tan Dung (Nu Can Bo CS Giao Lien ,Kim Chi noi" Ong Dung la nguoi hai Dat Nuoc va Hai Dan)
  3) Chi Co DANG CONG SAN VN moi co kha nang Bo TU va ap dao nhung nguoi bat dong CHANH KIEN. Thang Nao Chong Ong La Ong Cho Chet.

  bởi: Bô câu từ: phap
  25.01.2013 14:27
  Tôi xin gop y kiên,ông Dung không co kha nang làm môt vi nguyên thu quôc gia VN,ông không xung dang dê cho chung ta noi vê ông ta,nêu co noi thi hay noi dên nhung hành dông sai trai cua ông ây vi ông ta không co làm duoc môt diêu gi tôt cho dân tôc và cho tô quôc VN,ông da làm tay sai cho TQ ông da dàn ap dân tôc minh ông da bop nghet nhung tiêng noi cua nguoi VN yêu nuoc,ông da tuoc doat di quyên tudo dân chu và quyên làm nguoi VN,ông không xung dang dê chung ta noi dên,ông rât xung dang duoc dua ra truoc toà an nhân quyên và ông cung rât xung dang dê cho dân tôc VN xet su ông ông chinh là môt tên tôi dô ban nuoc hai dân.

  bởi: Hai phong từ: VN
  25.01.2013 12:57
  Anh Ba X của nhà nước CS VN đúng ra phải nói là một TT vào loại ưu Tú chuyên môn xào đi nấu lại,không có gì để gọi là mới mẻ,cái gì củng là một đãng ta,hai củng là đãng ta,ba đãng ta cuối đầu thần phục Tàu khựa,Chí khí Anh hùng của người VN TT cùng ban lãnh đạo đcs VN để đâu rồi.

  bởi: Du sinh từ: Phần Lan.
  25.01.2013 12:35
  Làm sao để chống Tham nhũng đây? Chủ tịch nước Trương tấn Sang nhìn thấy một Bầy Sâu đang Ăn Cắp của nhà nước, đang ăn Cướp của nhân dân Sờ Sờ trước mắt đó, nhưng không Dám nêu Đích danh mà chỉ gọi là đồng chí X + vợ ,con, gòng họ, thân tín đồng chí X. tổng bí thư Nguyễn phú Trọng thì Sợ nên chỉ nói bây giờ mà kỷ luật X thì sẽ sinh ra Thù Oán [ tin nầy trên báo đảng, chứ không phải tin đồn đâu nha ]....Thế là Bầy Sâu Vô Tư ăn Cắp của nhà nước, ăn Cướp của nhân dân......Cơ chế Cai Trị dân như thế nầy làm sao người dân VN không Trốn ra các nước lân cận làm Ô Sin, làm nô lệ tình dục mới mong có Cơm ăn, áo mặc....Trong lịch sử chỉ có dưới chế độ cọng san VN mới có tình trạng con gái VN phải đứng sắp hàng để May Ra được một người đàn ông Đài loan, Nam hàn tàn tật, đáng tuổi cha, chú chọn về làm O Sin, làm Nô lệ tình dục....

  bởi: Vô danh từ: VN
  25.01.2013 11:52
  Sau màn đánh phủ đầu nhân dân đâm ra lo lắng, suy nghĩ...! Hai bên ắt phải có vấn đề! chắc chắn sẽ có một kẻ tốt nhưng đó là ai?
  Không cần nói nhưng trong thâm tâm ai cũng hiểu! có tật sẽ giật mình!

  bởi: Đồng chí X đáng khinh từ: Châu Phi
  25.01.2013 11:11
  Nhiều lúc tôi nghĩ, tại sao mình lại ghét cái đám lãnh đạo bây giờ thế không biết. Thời ông Sáu Dân ( Võ Văn Kiệt ) còn lãnh đạo chính phủ, thì dân chúng rất là tôn trọng. Từ khi bác Sáu Dân rời ghế về quê, được một thời gian thì hết thiệt hại này đến thiệt hại khác, tình trạng tham nhũng ngày càng trắng trợn đi đến đâu cũng thấy dấu hiệu rõ ràng. Đến mức mà tôi nghĩ, nếu mà ra đường gặp ông cán bộ nào mà bị tai nạn giao thông thì đừng hòng tôi cứu để cho chết bớt những kẻ khốn nạn, mặt dày hại dân hại nước. Đến mức mà dân muốn nhổ vào mặt rồi mà vẫn cứ mặt dày ngồi đó rêu rao ba hoa chích chòe vài cái câu thối nát "Đảng ta" với lại "lòng dân"; "của dân"...nghe mà thấy kinh tởm làm sao. Hơn nữa vừa rồi đáng khinh bỉ nhất là bắt dân sửa những "con đường tham nhũng " nát bét, tôi chỉ tự hỏi tại sao ? mỗi khi có dự án đường sá được đầu tư thì từ trên xuống dưới "ruồi" ở đâu mà bu vào nhiều đến thế, hết ban này đến ban nọ? đến khi thi công thì hàng trăm nhà thầu cùng tham gia "tác chiến", khi công trình hoàn thành thì chỉ còn "bộ da khô", sau đó ra luôn cái thông tư, nghị định trời ơi đất hỡi đáng khinh bỉ "phí đường bộ". Ăn cho no, đút túi cho đầy để rồi sinh ra cái con đường nghìn tỉ chất lượng kém nhất thế giới nát bét khi đầu kia còn chưa hoàn thành, rồi bắt dân đóng tiền sửa chữa nghe có mắc ói không ?...sau đó cái tiền đóng góp đó sẽ lại một lần nữa bị bòn rút lần nữa ...thì đóng làm cái gì ? dân chúng đâu phải là nô lệ thời phong kiến đâu.

  bởi: DOCROIVIET từ: Vn
  25.01.2013 10:52
  Ông Ng Hg Quôc nói phải ,giá mà củ cải và bã đậu ở Việt nam biêt nghe thì lợi cho dân cho nươc bao nhiêu
  Trả lời

  bởi: Dân từ: VN
  26.01.2013 21:06
  Ông Quốc mà ở VN thì sẽ bị ngồi tù ngay , vì dám lý luận và phân tích quá đúng sự thật ,mà Đảng thường dối trá che đậy

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  25.01.2013 10:24
  Cộng sản muốn những điều nói láo này, được lặp đi lặp lại nhiều lần, hàng ngày, sẽ làm cho người ta quen dần (như bắt buộc gọi cái bàn là cái ghế trong truyền thông, lâu ngày người ta sẽ gọi bàn là ghế. Nhưng bây giờ, thời đại bùng nổ thông tin Internet, rất khó lừa dối người dân, họ sẽ biết rõ sự dối trá, gian xảo, lừa bịp của cộng sản.

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 10:20
  Ngày nay cong san viet nam đang quỳ lạy lá co búa liềm , mẫu quốc ca bán x ương máu dân tộc cho lý tưởng của cộng sản quốc tế mao mác còn trên cả "hồn thiêng sông núi" mà lê duẩn đã tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC chúng làm gì còn tổ tiên tổ quốc, quốc tổ vua Hùng Tổ quốc của chúng là thế giới đại đồng mà quan thấy quốc tế cộng sản đảng xây dựng cho chúng, tổ tiên của chúng không ngoài các ông mao ông mác ông lê v à ông stalin thế mà sao cứ mở mõm ra là xưng xỉa : ta đây là " quốc tổ" "tổ tiên, tổ quốc, tổ hồn dân tộc.việt nam thật tởm lợm với đám buôn dân bán nước đày tớ tay sai quốc tế cộng sản đảng này
  - Nếu còn chút gì là nhớ đến tổ tiên, tổ quốc, quốc tổ Việt nam hãy cố gắng xếpcờ búa liềm âm hồn vào thùng phân lịch sử nhân loại để quay đầu lại mà biết nhận nhìn cội nguồn biết đền quốc tổ Hùng,v ương "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba". nhớ đến tiền nhân cội nguồn tổ tiên ông bà cha mẹ đ ó chính mới là hiền nhân không như hồ chí minh cam tâm làm tay sai cho quốc tế cộng sản đội đầu tôn thờ mao mác lê đến lúc cuối đời trước khi chết mà vẩn ướcvọng được về thế giới bên kia để gặp mặt ông mao ông mác ông lê để đước tiếp tục làm nô lệ tay sai thiên thu vạn đại cho mấy ông này ở dưới suối vàng mà không hề biết đến tổ tiên ông bà cha mẹ các bậc tiền nhân vua lê thánh trần đất nước việt nam là ai cả thế mà đám cộng sản tay sai việt nam vẩn cổ suý cho toàn dân cho con em nhân dân việt nam học theo tấm gương đại nô tài học theo cách làm nô bộc tận tuỵ trung thành trên cả tuyệt đối của bác với quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng ôi đau đớn cho cả một dân tộc anh hùng trải qua bồn ngàn năm văn hiến ngoan cường anh dũng hào khí ngất trời trong công cuộc giữ nước và dựng nước nay còn đậu đã bị cộng sản thuần hoá biến dang thành những con ma x ó không h ồn kh ông có tổ ti ên không còn tổ quốc hiến dâng cả thể xác và linh hồn cho loài quỷ đỏ phục vụ cho mưu đồ điên khùng dẩn dắt năm châu đến đại đường của chúng .

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:48
  Tàn sát người quốc gia cùng đồng đội khác chính kiến để cướp chính quyền và để cai trị bằng bạo lực tới nay thì hơn 60 năm qua cái đảng cầm quyền VC này đã không có cái "quyền cai trị chính đáng" rồi. Ngoài ra để bảo vệ ngôi vị lãnh đạo mà phải luôn luồn cuối ngoại bang, dâng một phần không nhỏ đất biển đảo của tổ quốc thì không có người yêu nước nào nghĩ VC có "quyền cai trị chính đáng" cả.
  Như quá khứ chứng minh, gặp lúc khó khăn lớn VC thường đưa ra những chiêu để làm an dân (dân biết bị gạt, nhưng làm sao bây giờ?!) và Ông Dũng cũng không khác những lãnh đạo trước đây, nhưng lần này đã đưa ra quá nhiều việc để mong giải quyết mà lại cố dấu đi những điều cần đối phó hơn như GS Quốc đề cập là tham nhũng tàn phá tiềm năng phát triển đất nước và nguy cơ mất nước vào tay bá quyền.
  Khi nào VC còn sợ hãi không dám đối đầu với người dân qua đối thoại trong đó có việc bầu cử tự do để giải quyết việc nước và còn dùng các công cụ độc ác để trấn áp các tiếng nói yêu nước thì tình trạng Việt Nam sẽ vẫn còn mãi ù lỳ và ngày càng tụt hậu hơn, điều kiện tốt để mất nước!

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:45
  ĐÁM tàn dư cộng sản việt nam sau khi mất chủ củ nga cộng lại tiếp tục vẫn ngoan ngoãn quay sang ve vản liếm chân chủ mới mao cộng đảng chủ đãng cộng sản quốc tế hiện nay nói cho oai là quốc tế mà thực chất là còn lại tàn dư vài cộng rác thối cợ búa liềm đêm trên đầu một bàn tay gồm bốn năm mống cs việt nam cs cu ba cs bắc triều tiên lào và đảng chủ mao cộngnó coi mấy đầy tớ bản xứ như cỏ rácbợp tai đá đít thậm chí nó lấy đất đai biển đảo mà cộng sản đầy tớ tay sai việt nam lại còn xum xoe nịnh bợ them nửa thì lão mao mới sướng nhé đày tớ cẩu tài như vậy mới gọi là hảo hảo chớ , làm thịt đầy tớ trung thành nhanh như chớp.một ngàn kilo mét vuông đất biên giới trong chớp mắt chẳng ai hay cướp đoạt trắng trợn hoàng sa và xây dựng thành phố tam sa xác định chủ quyền muôn đời trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc còn cộng sản việt nam thì vẩn cúi mọp Một hai lê lết van xin quỳ lạy tung hô chủ "đểu" cứu mạng. Sao nhục nhã ngu hèn vậy, cái quân lực cờ đỏ sao vàng này phục vụ cho lợi ích của tổ quốc nhân dân việt nam hay phục vụ tận tình trung thành cho ác quỷ cờ búa liềm chuyên gia "tử thủ"mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng nga sô đâu rồi, sao không van xin chúng nó ? dù nó có dưới hố phân, có thối tha tàn tạ cũng còn hơn "chủ đểu"tàu mao cố tình coi khinh không chỉ lợi dụng triệt để đồ bỏ, đồ hư thối.chút nào hay chút ấy Dù đám cặn bã vàng sao bọc đỏ đang lo sợ trở thành phế liệu trong thùng phân thải của nhân loại như ông chủ củ xô viết có lê lết quỳ gối van xin và liếm chân tâng bốc nịnh chủ "mới" đến sùi bọt mép  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  25.01.2013 09:37
  @Bạn già BTN
  Tôi đồng ý với ông về tương lai nước Việt khi bọn trẻ" xuất cảng" sang đó học hỏi đỉnh cao trí tuệ, nó giống như phong trào Đông du, Tây du khi xưa.
  Lớp trẻ dân bản xứ đã quen môi trường xã hội Việt, khi về sẽ dễ hoà nhập hơn, các em sẽ có nhiều cơ hội cống hiến được tài năng ở quê hương. Mầu cờ sắc áo mang theo thể hiện quốc gia, dân tộc gốc gác, chắc chúng không mang nhiều ý nghĩa chính trị, vả cũng chỉ có một chọn lựa.
  Việt Nam đang biến chuyển, đó là sự thật, nhưng không ồn ào .Nền kinh tế tư nhân ngày càng tỏ ra có sức sống và chiếm tỉ trọng rất lớn trong tổng sản phẩm quốc nội. Các tổng công ty nhà nước bị chỉ đích danh là nơi tiêu phí các nguồn lực quốc gia và đang bị giải phẫu. Các định chế đang tái lập và hoàn thiện để đảm bảo giám sát sự hoạt động hiệu quả của nền kinh tế.
  Đảng cũng không còn tham gia vào hoạt động kinh tế, họ đóng vai trò giám sát và phản biện mang tính "định hướng" .
  Dư luận cho rằng giữa chính phủ và Đảng đang có những mâu thuẫn? Đã có nhiều cuộc gọi là kiểm điểm, ở đây phải hiểu là một cuộc mổ xẻ toàn diện hệ thống.Ta cứ coi như một cuộc phản biện mãnh liệt như đảng CH và đảng DC bên Mỹ. Cơ chế độc đảng cũng giống như độc tài bên Nam Hàn, khi ông Pắc chung Hi cầm quyền, ổng đã tạo ra những công ty hùng mạnh, giờ là xương sống nền kinh tế quốc gia. BSN nghĩ các lãnh đạo Việt Nam cũng tham vọng hướng tới những mô hình này. Buồn một nỗi, những kẻ thừa hành thiếu hẳn cái tâm, tầm và tài năng, kiến thức. Khi cơn bão tài chính thế giới hoành hành, họ đã hiện nguyên hình là kẻ phá hỏng ý tưởng mà BSN cho là rất tốt trong giai đoạn tiền Tư Bản ở Việt Nam.
  Những chuyển động về mặt ngoại giao quốc tế, sự ủng hộ "ngầm" của những chính phủ , (Mỹ chẳng hạn) người ngoài cuộc không khó nhận ra.
  Dân tộc chúng ta không bao giờ biết nản chí, những mất mát chỉ để chúng ta nhìn nhận khiếm khuyết và sốc lại đội hình. Việt Nam mạnh mẽ luôn là mơ ước của nhiều quốc gia, Việt Nam biết và đang triệt để khai thác những lợi thế này. Có điều, sống bên cạnh nước "lạ", họ không bao giờ muốn chúng ta hùng mạnh, chúng ta đang lặng lẽ nuôi chí lớn. Hình ảnh Phù đổng là một thông điệp ông cha ta gửi gắm đến thế hệ sau. Nếu giặc Ân biết được có một chú bé " tầm cỡ" , chắc họ bóp từ trong Trứng.
  Tôi nghe tâm sự của ông và biết ông đang cảm nhận như tôi.Hy vọng các thế hệ con cháu chúng ta được ăn học đầy đủ sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.À mà bây giờ đi du học toàn nước Tư bản,có còn Nga xô đâu mà học nữa,TQ thì chẳng ma nào phí tiền cho con cháu sang ăn học..láo!
  Chào ông nhé.Chúc sức khoẻ cả nhà.
  Trả lời

  bởi: Binh từ: VN
  26.01.2013 22:04
  Còn đcs thì nước VN không bao giờ có được hoà bình dân chủ thật sự ,không hoà nhập được với cộng đồng thế giới văn minh tiến bộ vì lúc nào cũng sợ lực lượng thù địch từ đó bóp chết tự do dân chủ của người dân ,chỉ có một con đường là theo kẻ thù TQ một cách ươn hèn mà thôi . Đưa đất nước theo một định hướng như vậy những người cs cầm quyền có phải là những người yêu nước không hay chỉ vì quyền lợi cá nhân đảng phái mà bóp chết cả tương lai đất nước ,dân tộc . Hảy học các nước trên thế giới nhất là các nước trong khối Asian dân tộc họ đâu phải gánh tai ương chiến tranh hoài như VN ,không có ngoại xâm ,không có lục lượng thù địch chống phá ...họ hội nhập và tiếng nói có trọng lượng trên thế giới , ở VN chính thể hiện nay không giống ai ,rất lỏi thời và lạc hậu

  bởi: Người quan sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  25.01.2013 09:32
  Người quan Sát Tui xin chúc tết Giáo sư Quốc và gia đình một năm mới An Khang Ttịnh vượng.. Một năm nhiều hy vọng cho quê hương Việt Nam . Giáo sư ơi nói và nhắc làm gì về chính quyền Việt Nam nữa vì họ đã sát lập khẳng định rõ ràng họ là chính quyền của đảng cọng sản dựng lên và làm việc cho đảng đem lại sự no cơm ấm aó cho đảng , xe hơi nhà lầu ăn sang mặc sướng ,ăn trên ngồi trước , chà đạp dân coi dân là cỏ rát . Họ đã hơn một lần khẳng định trước trước Ba Đình quốc hội đảng cọn sản cuối năm 2012 vừa qua . Ông dân biểu không cọng sản Dương Trung Quốc yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy dùng văn hóa từ chức , thứ hai là thủ tướng đứng về dân hay là về dảng thì ch'inh ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng hiên ngang giữa Quốc hội Ba Đình Hà nội trả lời một cách khẳng định dứt khoát là : còn mấy hôm nữa tôi tròn 50 tuổi đảng , từ trước tới giờ đảng sai đâu làm đó chứ tôi không xin ...đó bấy nhiêu thôi là đủ rồi . Việt Nam ta có câu : ( ăn cây nào rào cây ấy ) ông ta là người của đảng bầu thì làm việc cho đảng , chứ có phải dân bầu đâu mà nói là làm cho dân . Đó gần 40 năm qua đảng cọng sản đã làm gì cho dân cho nước đâu ? mà nó đã tước đọt hết tất cả quyền sống của mọi người tập trung về cho một nhốm là đảng cọng sản Về tài nguyên Quốc gia vốn tự có của dân tộc chúng cũng móc bán cho đám tư bản thực dân kiểu mới Đám thực dân thời @ còng nầy rất nguy hiểm ông Giáo Sư thừa biết . Vậy còn gì mà phải chỉ trích phê bìng xây đựng cho đám cọng sản nầy nữa , mà xin Giáo Sư hãy cùng với nhac sĩ Trúc Hồ đẩy mạnh phong trào Thỉnh nguyện Thư triệu con tim một tiếng nói lên đến đỉnh cao trong năm con Rắn là 90 triệu con tim một tiếng nói tiếng nói đó là TIẾNG NÓI DÂN CHỦ .
  Chào ông Giáo sư không chừng ông là kẻ ( vẽ đường cho hưu chạy )

  bởi: Dân Làm Báo từ: danlambaovn.blogspot.com
  25.01.2013 08:52
  Hãy nghe Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng phán : "Đảng ta sẽ mạnh, mà Đảng vững mạnh thì dân tộc ta sẽ mãi trường tồn..."

  Thế thì nếu đảng của ông không vững mạnh thì dân tộc này có trường tồn không?
  Thế thì mấy ngàn năm trước khi có đảng cộng sản, dân tộc này chết tiệt?
  Thế thì ngàn năm sau khi đảng cộng sản chui cống, dân tộc VN chết theo?

  Chỉ mới vài chục năm bị đảng nắm đầu lãnh đạo, nhìn vào bản đồ Việt Nam, hướng ra Thái Bình Dương, tìm những địa danh thân yêu, những vùng trời biển đảo đã bị lá cờ đỏ 5 sao vàng chiếm ngự sẽ hiểu được thế nào là Đảng vững mạnh thì dân tộc ta sẽ mãi trường tồn.

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  25.01.2013 08:52
  Đồng chí X: " Để đổi lại Sự kính trọng ấy tớ đã phải thăng chức cho 49 tướng CA rồi còn gì".

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  25.01.2013 07:04
  Tôi tất đồng ý với Nguyễn Hưng Quốc với một bài viết rõ ràng, mạch lạc đầy tính thuyết phục. Khác hẳn với những lời hằn học, vô liêm sỉ của đám viết thuê chủi mướn đối với người yêu nước.

  bởi: Em bán nón chợ Đông Ba từ: Huế.
  25.01.2013 07:02
  Kể từ ngày thành lập đảng, lần bầu cử nào lảnh đạo đảng cũng đắc cử với 99,99/100 phiếu bầu , bởi vì đảng lúc nào cũng Rêu Rao Lòng dân là ý đảng,nhân dân là đảng, đảng là nhân dân. Thế mà đã 70 năm qua đảng không bao giờ Dám tổ chức bầu cử tự do. Cứ độc đảng mà đảng cử dân bầu.Cứ tỉnh, thành số đại biểu được bầu là 5 thì đảng cử 6 đảng vien ra tranh cử.Rồi cho Lâu la, 700 cái Loa + trên 10,000 bồi bút của đảng hô hào nhân dân Đi đông, bầu đúng, Cử Xứng.Đã vào năm 2013 mà đảng csVN vẩn Dối Trá với nhân dân VN mọt cách quá ư là Trân Tráo, Trơ Trẻn.....Người dân VN muốn hỏi Trong, Sang , Hùng, Dũng bao giờ thì đảng cs VN Chấm Dứt Lừa Bịp nhân dân VN bằng Trò Hề bầu cử nây? Thế mà lảnh đạo đảng lúc nào cũng nhân danh là Chính Quyền Nhân Dân để Cai trị như thế có Chính Đáng không? Hỏi những ai đang Tô hồng cho Chế độ, trên thế giới hiên nay có Mấy quốc gia đang bầu cử Kiểu Bịp Bợp nầy?
  Trả lời

  bởi: Nam Giao từ: Huế
  29.01.2013 09:46
  Dân tộc ta không bao giờ tin vào bè lũ ĐCS bịp bợm từ lâu rồi , mà chúng cứ lì ra đòi lãnh đạo, lãnh đạo những người không tin tưởng chúng thì làm sao ???

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 04:09
  Tôi không đồng ý với thầy Quốc ở điểm Đảng CSVN vẫn còn khả năng giữ gìn độc lập và phát triển đất nước. Nước VN đúng là đang mất dần lãnh thổ cho Ba Tàu nhưng chính phủ VN vẫn chưa phải là chính phủ bù nhìn do TQ giật dây 100%. Kinh tế VN vẫn nghèo nhưng so với những năm cả nước ăn độn bo bo, "nói chung" dân VN (dưới sự nèo nái của Đảng và nhà lước) đã xóa đói, giảm nghèo... cực tốt. Mặc dù kinh tế VN những năm gần đây bị ảnh hưởng của nhập khẩu suy thoái (VN bị quả tó khi cả thế giới sụp ổ gà), 1 số nhà đầu tư vẫn đánh giá kinh tế VN có nhiều triển vọng về lâu dài. Xin bảo đảm với quý vị: khi kinh tế VN thật sự khởi sắc hơn, Đảng CSVN vẫn muôn năm. "Đế quốc Mỹ" năm xưa không buồn lật, bây giờ xoa xoa 2 tay qua VN cười hà hà. Họ không có chủ trương lật thì CSVN sẽ muôn năm chứ đâu phải là... muốn nằm.
  Trả lời

  bởi: vo danh 2 từ: VN
  26.01.2013 22:22
  Dân VN ăn độn bo bo cũng do chính sách của Đảng mà ra , sản xuất lúa gạo thấp kém cũng do quốc doanh tập thể ,thay đổi cách làm ,sửa sai để có lúa gạo xuất khẩu là nhờ Đảng ,chính phủ tài giỏi, Phương diện nào cũng như vậy "mèo khen mèo dài đuôi " tuyên truyền .Nếu không có ĐCS kinh tế VN còn phát triển hơn nhiều ,các giá trị văn hoá đạo đức không bị xuống cấp trầm trọng như hiện nay , và nhất là không ươn hèn không dể bị TQ bắt nạt

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  25.01.2013 03:40
  Thưa rằng: (NÓI LÁO!NÓI LÁO! ĐẠI NÓI LÁO.ĐẢNG TA!ĐẢNG TA!VẪN ĐẢNG TA).Nghe maĩ,nghe hoài,còn tiếp tục nghe những thuật ngữ chính trị ấy daì daì.Nhân VN có thể kính trọng vaì ông CS nhưng cả caí Đảng CS ấy,cho đến hôm nay từ Sợ hãi nhân dân VN biến thành khinh bỉ.Chẳng có điều gì từ "cưả khẩu "Đảng mà được thi hành,hay thực hiện cả.Ngay cả những Công ước,Hiệp định quốc tế,mà họ thò tay ký vaò cũng đều bị họ chà đạp,còn trơ trẽn nói ngược lại.Đảng CS chính danh,chẳng bao giờ họ chính danh thật sự cả.Kể cả MÁC,LÊ lời di ngôn cuả ông Hồ,vị lãnh tụ kính yêu cuả họ,họ cũng "ngồi xổm" lên tất cả.Họ có CS thật ko.Điều naỳ cũng "bịp" nốt!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  25.01.2013 10:19
  @BTN
  Thực tế ở Việt Nam hai từ C S và CNXH người ta ít nhắc đến ...nhiều nhất.
  Không tin bạn già về Việt Nam coi thử.Nhớ là ở chốn dân gian thôi nhé...
  Ông già BSN là cộng sản có nòi, ổng mất mà vẫn còn áy náy vì Đảng phát triển không theo ý ổng. BSN có lần đùa rằng, chân lý chỉ đúng với những điều kiện tiêu chuẩn, ví dụ nước chỉ sôi ( bốc hơi) ở nhiệt độ 100độ C, áp suất là 1 át môt phe.Lên núi cao hoặc xuống "địa ngục", điểm sôi sẽ khác đi...Đảng của cha đang thích ứng với mọi thời thế, tuyệt lắm đấy cha à...ổng nhướn mày(?)...
  Có bận, BSN cười mà rằng, cha hưu trí rồi, xin cha yên hưởng tuổi già, đã có con lo....Ổng rất buồn khi BSN quay sang lĩnh vực "kinh tế thị trường", biết làm sao được, nếu là đồng chí với cha, có nhiều việc đảng viên không được làm. Cả nhà BSN đã là những công dân tốt và đã đóng góp đến 2 chiến sĩ chống xâm lược,Tầu, Căm đủ cả, bản thân cha cũng là một chiến sĩ chống Pháp. Giờ là lúc phải chiến đấu để nâng cao nền kinh tế nhà ta thôi. Ngoảnh mặt nhìn lại căn phòng 15 m2 thuê nhà nước với mớ tem phiếu, sổ gạo, giờ vẫn là kỷ niệm đẹp đượm buồn man mác....
  Ổng đã nhíu mày xua tay...Trước kia ổng rất tự hào về BSN, nhưng nay ổng có vẻ không muốn nhắc đến công việc mới của con trai , đã cả gan bước sang lĩnh vực khác, chẳng liên quan mấy đến sự ăn học năm xưa.Thật sự nó cũng là một cuộc "cách mạng mini" trong gia đình...
  Sự thực khi cha ra đi, ổng tựa đầu vào vai BSN và nở nụ cười mãn nguyện...
  Nếu không có thứ thuốc BSN mua của Tư bản , cha có ra đi êm ái? Nếu còn sống ngài đã 95 có lẻ và chắc đang âm thầm ủng hộ cho gia đình, con cháu!
  Và cũng sự thực là, nếu không có cha, BSN đâu có ngày nay?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  26.01.2013 08:35
  Bạn già BSN.Gia đình tôi cũng ko thiếu người ngã xuống dưới lá cờ CS.Đó là hệ lụy cuả cả DT.Nhưng bạn già giưã tôi và ông ko có điều gì ngăn cản,tôi biết ông là một gia đình CS nòi.Ko ai có thể cản một BTN ko CS chia sẻ nỗi đau cuả cả DT với một ông CS,nếu ông CS kia nhìn hiểm họa Phương Bắc là hiểm hoạ chung,với BTN những kẻ ko nhìn ra hiểm họa ấy,hoặc hèn hạ,hạ thủ đồng chủng,ko dùng trí tuệ để phản biện loại "lải nhaỉ" như ScS,hoặc loại khích bác "rẻ tiền" như TQMY thì ko thể là bạn,và BTN tôi dành cho chúng bằng tất cả khinh bỉ.Riêng ông xin cứ yên tâm tôi có một "linh cảm" rất tốt,và BTN naỳ tuy ko phaỉ bậc đại trí,nhưng luôn học hỏi một điều cuả các bậc đại trí là sống "chính nhân",chuyện nào ra chuyện ấy,ko chống cộng thiếu trí tuệ,tôi chỉ chống Độc tài,chống những ông CS tồi,chống những kẻ tự nhận mình là CS,nhưng thực chất chỉ vì quyền lợi,và tôi cũng nhìn thấy ông CS bác tôi,giống như Cụ nhà ông.Và ko chủ trương lật đổ,chỉ tin vaò cuộc "phản biện kịch liệt",cuả cả DTVN,để thay đổi vận mệnh ĐN.Với hiểm hoạ trước mắt,lật đổ chỉ tạo cơ hội cho ngoại bang.Thời TRẦN các vương hầu cũng phaỉ buông bỏ thù hận mà đâu lưng chống ngoại xâm.Còn VNCH họ đã làm xong nhiệm vụ LS,ko thể sỉ nhục chúng tôi là bọn "bại trận" hãy để LS mai hậu phán xét.Và đôi khi ông thấy tôi nổi nóng,phản kháng những kẻ với ngôn ngữ,tư duy phá hoại.Nếu CQCS ko thể thuyết phục chúng tôi,cũng đừng tạo ra sự " chống lại" tôi tin rằng có một số ông Vẹm mạng Trên VOA,đã đánh giá quá thấp trí tuệ cuả những người lưu vong.Gia đình tôi đều vaò đại học,tôi xin ko nói ra học vị,vì nó ko là thước đo điều gì cả.Nhân cũng sắp tết ta,cũng chúc ông và gia đình vui một caí tết mà tôi ko có được.Mong VOA cho gửi lời naỳ đến ông.Cám ơn VOA

  bởi: hotac3 từ: VN
  25.01.2013 03:39
  Đối thoại nhân quyền với ai ở VN? Là đối thoại với Đảng nhà nước VN: ngôn thì thông, mà hành thì không thông. Với lý luận mâu thuẫn vừa vi fạm nhân quyền vừa bung xung ta là người thực thi nhân quyền.
  Đối thoại với Đảng nhà nước VN: lèo lái định hướng tư tưởng sai lệch lịch sử hậu chiến tranh hận thù là dối trá: Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng Hoa Kỳ đã có hành vi "đồng lõa làm ngơ" với Trung Quốc khi cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN từ tay của Chính quyền Sài Gòn đó là vô căn cứ, người Mỹ đã bõ ngõ cho Trung Quốc và bè lũ tay sai CSVN tuồng vào miền Nam hơn 300,000 tấn quả đạn đại fáo từ Liên Xô & Trung Quốc fáo kích liên tục tàn sát bừa bãi nhiều thường dân vô tội Ở Quảng Trị, chính quyền Sài Gòn ước tính có khoảng 20.000 người miền Nam cả quân lẫn dân bị chết. Nhiều đơn vị Việt Nam Cộng hòa lẫn dân quân quá khiếp hoảng loạn dưới sự tàn ác của quân giải fóng Cộng Nô lan rộng,quá nhanh, ngoài sức tưởng tượng, dự tính của các vị lãnh đạo VNCH, fải bỏ chạy tán loạn thì sau có thể gọi là Mỹ đồng lõa làm ngơ Khi Mỹ đã bõ ngõ quyết định rút khỏi VN cho VC chiếm miền Nam. Sử gia cho rằng sau khi có một nước Việt Nam thống nhất, Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục có hành vi "bao vây" Việt Nam, với Trung Quốc thậm chí đã tiến hành chiến tranh ở Biên giới phía Bắc Việt Nam, còn dạy cho VN bài học thế nào là lễ độ ăn cháu đá bát chống quân Khờ Me đỏ của Đặng Tiêu Bình do TQ hậu thuẩn đứng sau lưng Pol Pot". Đó là lối diễn giãi trơ trẽn điểu cán. Không thể bị lừa gạt mãi bởi những thế lực mị dân hạ tiện điểu cán định hướng sai lệch tư tưởng lịch sử.
  Đối thoại với Đảng nhà nước VN: Bài học Đoàn Văn Vượn chưa hết, chúng còn cướp, bốc lột chèn ép sức lao động người Công Nông làm giàu trên xương máu đồng bào vừa cướp, vừa kiện, vừa kinh tài bất chánh qua các doanh nghiệp chỉ có nhà nước nhập khẩu ngụy quyền Cộng Nô chế biến tôm qua Mỹ ngày càng tăng cường nhập khẩu tôm từ bên ngoài vào Mỹ nhầm lũng đoạn thị trường.Với tà tâm vô đạo đức: đáp ứng được nhiều nhu cầu chế biến khác nhau giá rẽ hơn so với Mỹ, nhờ vào lực lượng lao động dồi dào, giá nhân công rẻ hơn."Với lề lối làm ăn dùa hôt́ chỉ lo vơ vét bốc lột làm ăn bấc chánh fá hoại kinh tế hệ thống thị trường Mỹ qua việc lạm dùng hóa chất độc hại, thiếu an toàn sức khỏe, không fù hợp với những tiêu chuẩn quốc tế an toàn vệ sinh...mà còn không nghĩ tới những fúc lợi an sinh của người Công Nông lao động chân chất VN quá nghèo lại càng lam lũ thêm. Cám ơn Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sau khi cơ quan này cân nhắc tiến hành điều tra vụ trợ giá tôm xuất khẩu từ Việt Nam.

  bởi: Mary-Germany
  25.01.2013 03:29
  Nha van hoc Nguyen Hung Quoc noi rat dung 100%
  Boi vi DCS Viet Nam da den ngay tan cung cua no roi.
  Chi noi, ma khong lam, chi lam ma khong cho con Dan Viet Nam duoc noi. That la dau kho cho Nuoc Viet va con Dan Viet.

  bởi: Tam Ca Mau từ: Ca Mau
  25.01.2013 03:27
  Thua ong Quoc, Tam tui khong nghi la Viet Cong co chinh danh bao gio: tat ca nhung gi VC co duoc la cuop giat va sang doat cua nguoi khac vi Cong San la Cong tat ca tai San cua thien ha lai thanh cua minh bang cach cuop, doat tu cua nguoi khac. Bao nhieu che do Cong San tren the gioi nay deu co vo viec xu dung bao luc de doat lay quyen luc. Roi thi sau do quyen luc lai roi vao tay mot nhom thieu so cam quyen va nhung ke di theo.

  bởi: Chán
  25.01.2013 03:00
  Thủ tướng xây cái dinh thự vài chục tỷ đồng lấy tỷ đồng còn tiền đâu cho quỹ phúc lợi xã hội?

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác