Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Quốc tế bày tỏ quan ngại về vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần

  Bà Ðặng Thị Kim Liêng (thứ nhì từ bên trái) đã qua đời sau khi tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu (ảnh: Danlambao)
  Bà Ðặng Thị Kim Liêng (thứ nhì từ bên trái) đã qua đời sau khi tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu (ảnh: Danlambao)
  Vụ thân mẫu blogger Tạ Phong Tần tự thiêu đánh động sự quan tâm của quốc tế một lần nữa về tình hình nhân quyền Việt Nam. Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới đồng loạt lên bày tỏ quan ngại trước sự việc, kêu gọi Hà Nội tôn trọng nhân quyền và trả tự do ngay lập tức cho các blogger đang bị giam giữ.

  Hoa Kỳ ngày 1/8 lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ tự thiêu của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần là bà Đặng Thị Kim Liêng và kêu gọi Việt Nam phóng thích ba blogger sắp bị đưa ra xét xử bao gồm Tạ Phong Tần, Điếu Cày, và Anh Ba Sài Gòn.

  Thông cáo báo chí đăng trên trang web của tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết Hoa Kỳ hết sức quan ngại và đau buồn trước việc bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu hôm 30/7 mà tin cho hay có liên quan đến vụ giam giữ con gái bà là blogger Tạ Phong Tần bị bắt từ tháng 9 năm ngoái và dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 7/8 cùng với hai đồng sáng lập viên của “Câu lạc bộ Các Nhà báo Tự do” là Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) và Phan Thanh Hải (tức blogger Anh Ba Sài Gòn).

  Ba blogger này bị chính quyền Hà Nội cáo buộc tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo điều 88 Bộ luật Hình sự mà tòa đại sứ Mỹ cho là ‘điều luật áp dụng những điều khoản với câu chữ mơ hồ để bóp nghẹt sự tranh luận tự do và công khai’.

  Thông cáo của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nêu rõ Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam phóng thích ba blogger này ngay lập tức. Trích dẫn phát biểu của Tổng thống Obama nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới năm nay, tòa đại sứ Hoa Kỳ thúc giục Việt Nam ‘hãy tiến hành những bước cần thiết để tạo ra một xã hội mà nơi đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi’.

  Trước đó một ngày, hôm 31/7, ba tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế bao gồm Liên đoàn Quốc tế Nhân Quyền, Tổ chức Quan sát Bảo vệ những người đấu tranh cho nhân quyền, và Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp cùng gửi thư chung tới 33 đại sứ các nước trên thế giới có nhiệm sở tại Việt Nam, yêu cầu thúc đẩy Hà Nội trả tự do vô điều kiện cho 3 blogger vừa kể và cử đại diện từ các tòa đại sứ tham dự phiên xử vào ngày 7/8.

  Thư nhắc tới những vi phạm nhân quyền của chính phủ Việt Nam đối với công dân và khẳng định rằng phiên tòa tới đây chỉ nhằm trừng phạt những người chỉ trích nhà nước qua các hành xử ôn hòa về quyền tự do ngôn luận.  

  Một số tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế khác cũng đồng loạt lên tiếng bày tỏ quan ngại trước phiên xử ba thành viên của Câu lạc bộ nhà báo tự do và vụ tự thiêu của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần.

  Thông cáo của Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) nhấn mạnh vụ tự thiêu của bà Liêng là một bi kịch mà đáng lẽ đã không xảy ra nếu chính quyền Hà Nội không quá cố chấp. RSF cho rằng cộng đồng quốc tế cấp thiết phải mạnh mẽ nhắc nhở Việt Nam về các nghĩa vụ bảo vệ nhân quyền và quyền tự do ngôn luận.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch nói sự việc bà Liêng tự thiêu trước phiên xử con gái mình là một vụ gây chấn động. Vẫn theo Human Rights Watch, thực tế cho thấy Việt Nam đang tiến hành một chiến dịch có hệ thống sách nhiễu các blogger và điều này có tác động rất lớn với các gia đình nạn nhân.

  Trong thông cáo chia buồn với gia đình blogger Tạ Phong Tần ngày 31/7, dân biểu Loretta Sanchez, một tiếng nói mạnh mẽ chỉ trích nhân quyền Việt Nam ở Hạ Viên Hoa Kỳ, nói rằng sự hy sinh của bà Liêng nhắc nhở các giá trị và sự hy sinh mà các nhà hoạt động cho nhân quyền phải trải qua để đấu tranh cho tự do và công lý.

  Thân nhân bà Liêng nói sẽ tổ chức an táng bà vào ngày 2/8. Gia đình và những người viếng tang cho biết có nhiều công an theo dõi trong suốt thời gian tang lễ diễn ra và một số đoàn viếng đã bị quấy nhiễu, cản trở.

  Bà Lư Thị Thu Trang, một trong những người viếng tang bà Liêng đầu tiên, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Các cựu tù nhân chính trị trên đường tới viếng tang đã bị chặn xe ở Tiền Giang, bị gây khó khăn rất nhiều. Những người dân oan ở các tỉnh lân cận đến chia buồn với gia đình cũng bị sách nhiễu, gây khó khăn rất nhiều. Sáng hôm nay (1/8) tại tang lễ đã diễn ra một hình thức không biết phải diễn tả thế nào. Họ cử côn đồ thật sự hay côn đồ do công an giả dạng đến cầm mã tấu đứng chặn trước ngõ ra vào nhà chị Tạ Phong Tần, gây cho những người đến viếng tang lễ một sự sợ hãi tột cùng. Phía ngoài công an và an ninh dày đặc mà ngay trước cổng ra vào lại có côn đồ ngang nhiên cầm mã tấu đứng trấn cửa vậy đó.”

  Phiên xử con gái bà Liêng là blogger Tạ Phong Tần, cùng hai blogger Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn ban đầu dự tính diễn ra vào giữa tháng 5 năm nay, nhưng sau bị hoãn, và ngày xử dự kiến sắp tới là 7/8.
   
  Tuy nhiên, tới ngày 1/8 gia đình blogger Tạ Phong Tần vẫn chưa nhận được giấy báo chính thức của chính quyền. Cô Tạ Khởi Phụng, em gái blogger Tạ Phong Tần, cho VOA Việt ngữ biết:
   
  “Không có nghe nói, không có ai gửi giấy mời tham dự phiên xử chị em hết.”

  Blogger Điếu Cày, sáng lập viên Câu lạc bộ nhà báo tự do, là người được biết đến qua các hoạt động và bài viết chống Trung Quốc xâm lấn Trường Sa-Hoàng Sa.

  Blogger Tạ Phong Tần, nguyên là một công an, là tác giả các bài viết tố cáo tham nhũng và bất công trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

  Blogger Anh Ba Sài Gòn từng đăng các bài bình luận trên blog chỉ trích và yêu cầu hủy bỏ điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam vì cho rằng vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân được Hiến Pháp quy định.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Durian từ: VN
  17.08.2012 20:38
  Quốc Tế bày tỏ quan ngại về vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ P Tần . Nhưng Đảng CSVN đi tìm đồng minh để bảo vệ đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi của Tập Đoàn TBĐ VC . Đi với Mỹ đòi hỏi nhân quyền , phải minh bạch mọi mặt nên Đảng mất quyền lợi . Đi với Nga thì Nga chỉ lo cho đặc lợi của Nga –Trung ở Syria ,yếu không dám đối đầu với TC . Vì đặt quyền lợi TĐTBD VC lên trên quyền lợi quốc gia . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 là ngày gì ? Đảng CS VN đã lập bàn thờ quỳ dưới Háng “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ đã có công hóa kiếp khoảng 100.000 dân quân VN bảo vệ sự toàn ven lãnh thổ của VN [ Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974 ; Chiến tranh biên giới Việt Miên 1979 ; Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 ; Cưỡng chiếm bãi Gac Ma thuộc QĐ Trường Sa 1988 ,và các ngư dân vô tội chết bởi giạc Tàu ở Hoàng –Tường Sa ] . Trong bất kỳ cuộc chiến nào Mẹ VN luôn là người bao che nuôi dưỡng , lúc thiếu ăn ,lúc hoạn nạn thập tử nhất sinh ,nay được an bình ai đã vội quên ơn các mẹ ,các ngài hám lợi ,bè phái tham nhũng ,nghe theo TDTQ, lấy điểm với đàn anh vắt kiệt tài lực , bôi nhọ danh dự ,chụp mũ , khủng bố toàn gia ,đàn áp bỏ tù , những người yêu nước chân chính thẳng thắng vạch trần thực tế sai trái , xây dựng Đảng và Chính Phủ . Buộc thân sinh cô Tạ P Tần nhà đấu tranh cho nhân quyền ,bà Đặng T Kim Liêng từng là nhà giáo phải hỏa thiêu để đòi lại một chút công lý . Những kẻ bất nhân , bất nghĩa mau thức tỉnh hãy làm điều gì có lợi cho tổ quốc để chuộc lại lỗi lầm, thời gian không còn nhiều [ Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát ] hãy nhìn gương những nhà độc tài

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  07.08.2012 16:05
  Các bạn thấy Sadam Hussein, Bin Laden, hay Gaddhafi, những kẻ bị cả nhân loại văn minh khinh bỉ, coi là điên khùng, hung bạo, vẫn có những tên vệ binh liều thân bảo vệ, trung thành đến chết. Kẻ ác bao giờ cũng lôi kéo được kẻ ác; kẻ cuồng tín lôi kéo được những kẻ xuẩn ngốc; kẻ lưu manh quỷ quyệt luôn biết đào tạo một đám lương tâm bệnh hoạn. Công an mạng, và bọn cán bộ tuyên truyền của đảng là những loại người nói trên. Điều quan trọng là hễ chế độ nào trọng dụng đám người như vậy, chế độ đó sắp tàn. Đó là qui luật. Chúng ta không nên nghe, đọc, tranh luận với chúng. Có triết gia đã nói: "Đừng đưa vật thánh cho con heo, và cũng đưa viên ngọc cho con chó; kẻo chẳng những chúng làm hư của quí mà còn giày xéo cả ngươi nữa".

  Dế tui tuy không là gì, nhưng là Người. Hãnh diện vì không sống hèn hạ được.

  bởi: CSVN ăn bám Tư bản!
  03.08.2012 22:18
  Dưới sự cai trị của chế độ ĐCS độc tài, giả dối và tàn ác, VN là nước nghèo đói nhất Thế Giới về tinh thần lẩn vật chất. Thời 1930 - 1990 Người dân VN giống như Bắc Hàn bây giờ bị CS cấm đoán tất cả; cấm yêu, cấm buôn bán, cấm đi lại, cấm dùng đồ Tư Bản, cấm nghe, xem và đọc những thành tựu khoa học của Tư Bản…cấm sở hửu riêng…đã biết bao người bị giết, bị tù tội vì đấu tranh cho những quyền lợi đó. Bây giờ CSVN vẩn còn đó là vì ăn bám Tư bản!

  bởi: Việt Nhân từ: US
  03.08.2012 21:12
  Dựng cờ chính nghĩa

  Việt Nam nặng chỉu thù chưa khuây
  Tạc đá mà gươm mối hận nầy
  Phương bắc ngập tràn ong vỡ tổ
  Trời Nam tan nát chìm lìa bầy
  Quê hương chìm đắm căm hờn mãi
  Dân Việt thê lương oán hận đầy
  Cùng hãy bùng lên chống cộng sản
  Dựng cờ chính nghĩa rạng ngời thay.
  Việt Nhân

  bởi: Phương Nam từ: Đà Nẵng
  03.08.2012 17:52
  Kính viếng một BÀ MẸ ANH HÙNG!

  bởi: Việt từ: VN
  03.08.2012 16:40
  Xem mấy đứa sống chui nhủi ở nước ngoài nè, người có văn hoá ít viết bậy như thế này, còn toàn bọn vô danh, tiểu tốt viết bậy, thô thiển, thêis văn hoá dân tôcj, tôn danh văn hoá người rồi khen họ hay, họ tốt để chửi bậy người nước mình. Nhục nhã thế. Ở VN không có bọn chó săn này đâu. Đồ cặn bã, nguỵ quân thua trận hậm hực mất nết. Nay VN không muốn gây bất hoà, muốn chúng mày không tham gia cho Tổ quốc thì thôi, hãy ngậm miệng lại để dân VN tao được nhờ. Lũ chuột cống xứ người hãy nhớ lấy.
  Trả lời

  bởi: thành nguyễn
  08.08.2012 02:23
  Một trong những yếu tố làm người khác thú vật là con người có liêm sỉ. Khi viết những lời lẽ thiếu văn hóa như thế, không biết anh đã học được từ đâu? À, anh đã lớn lên, đã học tập và noi gương đạo đức hồ chí minh. Biết mình đã làm sai, sửa sai mới là quan trọng; anh có khi nào thấy đảng csvn nhận mình đã làm sai bao giờ chưa? Nếu csvn là đỉnh cao trí tuệ của thế giới sao sau 60 năm VN vẫn là nước nghèo? Nhật, Đức... cần bao nhiêu năm để họ xây dựng lại đất nước sau chiến tranh? Tôi thấy, anh có mắt cũng như mù, có tai như điếc... Có sanh ra là người cũng như thú vật.

  bởi: thế hệ trẻ từ: Hà nội
  03.08.2012 11:17
  Giòng họ hoặc thân tôc của nguyễn thiên tử túc trực ở dưới Gầm Giường của mẹ Tạ phong Tần nên nguyễn thiên tử biết hết mọi chuyện của cụ bà mẹ Tạ phong Tần.

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  03.08.2012 10:05
  Xin Kinh Tang Tat Ca Nguoi Dan VN dang phai chiu muon ngan dang cay va chiu biet bao nhieu su khung bo rat tan bao khon nan va trien mien do dan CSVN man ro tac hoa cho ho mot bai tho de cung doc,
  Xin Da Ta
  (ThanhNgoc)

  “Bao Nhiêu Đau Khổ”

  Bao Nhiêu Đau Khổ ( ở) Quê Hương
  Đều do Cộng Sản Bất Lương Đem Về!
  Làm Cho dân tộc ê chề
  Làm cho dân tộc muôn đời căm gan!
  Làm cho đất nước Việtnam
  Trở thành "đất quỷ" (đỏ), "đỏ lòm", "máu me"!
  Từng bầy đểu cáng khỏi chê!
  Từng bầy cộng sản "mặt người óc heo"
  Từng bầy cộng sản, công an
  Một đàn ăn cướp!, một đàn sát nhân!
  Quê hương ôi! hỡi Việtnam!
  Bao giờ hết giặc (đỏ)? bao giờ hết ma (quỷ đỏ)?
  Giờ thì quỷ đỏ, lâu la!
  Những con "rắn độc"!, đỏ lòm, ngo ngoe
  Bò ra từ cái đảng kia! (Đảng Cộng Sản Vietnam)
  Chúng đi sát hại dân mình quanh năm!
  Chúng là "rắn đỏ hổ mang" (rắn hổ mang, rắn đeo kính, cobras)
  Ăn dơ, ở bẩn, một loài tanh hôi!
  Cho nên dân tộc của tôi!
  Rời xa xứ mẹ, tìm vùng văn minh!
  Để mà sinh sống bình yên!
  Để xa rắn độc hay loài cộng gian (CSVN)!
  (ThanhNgoc)

  bởi: ThanhNgoc (toànnăng) từ: BlueHeaven
  03.08.2012 09:17
  “Dân Tôi”
  (toànnăng (ThanhNgoc) xin tặng tất cả người dân Vietnam một bài thơ)

  Dân tôi nhớn nhác hôm nay !
  Như "gà mất mẹ", như "đàn trẻ thơ"...
  ...giữa trời đứng khóc bơ vơ
  Mất cha, mất mẹ, mắt buồn đau thương!
  Quê hương buồn bã: Việtnam
  Dân tôi mất cả muôn ngàn yên vui
  Cộng Gian về gạt dân tôi: …
  (để) trở thành giặc cướp, trở thành sát nhân!
  Vào Nam sát hại muôn dân!
  (trong khi đó) Dân Nam vui vẻ, quen đời bình an
  Trồng ngô, khoai, sắn, yên thân
  Thế rồi giặc cộng tràn về, gươm đao
  Giết dân chúng gọi: "ngụy quân"
  Ngụy quân chẳng thấy, thấy dân mất đầu!
  Cho nên hãy nói với nhau:
  “Cái loài Cộng Sản chính là: YÊU TINH”…
  Sinh ra để giết! kiếm ăn!
  Tìm dân để giết!, lấy tiến chia nhau!
  Dân tôi vượt biển đêm thâu
  Đuổi theo chúng giết! (để) cướp vàng, dollars!
  Bao nhiêu nước mắt tuôn ra!
  Dân tôi phải nhớ "Cộng"(CSVN) là: "Sát Nhân"!
  Tìm đường đến chốn văn minh!
  Để mà yên ổn!, để rời đau thương!
  Đau thương là nước Việtnam
  Quê nay giặc (đỏ) chiếm!(thì) muôn phần hiểm nguy!
  (toannang (ThanhNgoc), 2012/3/09)

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.08.2012 06:52
  Sau khi đọc tin mẹ của chị Tạ Phong Tần tự thiêu , Khờ nằm suy nghĩ mãi làm thế nào mà bà lại có dư can đảm để tự châm ngọn lửa ! Làm thế nào mà bà có thể vác một thùng xăng ra trước ..... ôi thôi thì đủ mọi câu hỏi được Khờ suy nghĩ đặt ra ! Ấy cũng bởi vì chính cái hình ảnh của HT Thích Quảng Đức xưa kia tự thiêu ( Theo Khờ nghĩ đúng hơn là bị thiêu ) để một chế độ Đệ nhất Cộng Hòa mà HCM phải lo lắng cho cái mộng đưa CNCS vào miền Nam khó có thể thực hiện được phải xụp đổ , nó cứ lởn vởn trong đầu óc của Khờ ! Vì đạo pháp của một đạo giáo mà ngài phải chết cháy , cho dù đó là một việc làm vì đạo giáo , nhưng ngài đã không đủ can đảm tự xách xăng dầu đi , mà cũng chẳng phải tự châm lửa đốt mình , đồng thời lại được chích thuốc nửa tỉnh nửa mê , được các ông cách mạng giải phóng dìu dắt ! Cũng như một độc giả nào đã phân tích , Khờ cũng có cái cảm giác không biết có một bí ẩn gì trong sự việc này không ? Nếu như cái ngọn đuốc của ngài T Q Đ kia đã xóa tan đi một chế độ mà nay ngọn đuốc này cũng xóa đi cái chế độ bạo tàn gian ác thì quả là một giá trị vĩ đại , chắc chắn rằng bà sẽ được sách sử lưu danh và dân tộc VN sẽ luôn nhớ công ơn bà . Nguyện xin linh hồn bà sớm về cõi Vĩnh Hằng . Nơi đó sẽ không có HCM và những tên CS tham lam , xảo quyệt , vô Nhân tính làm phiền bà nữa .

  bởi: le nguyen
  03.08.2012 05:29
  nguyen thien tu o ha lan tao biet may la thang bi lua dao khong che dua vao doi quan robot nguoi dieu khien tu xa o nhom mafia mui tien cong o au chau

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 04:16
  Con cho men yeu noi chuyen y nhu mot thang khung, an phan tau nhieu qua roi nen da tro thanh dien loan . con nha luu manh nen an noi giong luu manh, loai ha dang thieu giao duc chi co tai lam ho san cho tau. bon khon nan cho tau som hay muon cung phai bi phoi xac ngoai bien dong thoi .

  bởi: Bộ từ: Vĩnh Phúc
  02.08.2012 22:04
  Ngu thì chết..Ngu thì chết..Ngu thì chết..Ngu thì chết...
  Đừng nói nhiều. mệt người lắm.
  Trả lời

  bởi: ho cho minh từ: am phu
  03.08.2012 00:31
  @ bo vinh phuc #@$%^&*
  Chu may noi dung lam :" ngu thi chet" nhu vay thi the nao moi la khon? phai nho loi bac day: " khong co gi quy hon doc lap tu "lo" , phai nhanh tay ma vo vet tham o, song chet mac bay tien thay bo tui xong roi thi tau cho nhanh ra AU& MY ma song dung khong?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 23:04
  @.-Bộ từ: Vĩnh Phúc Ngu thì chết..Ngu thì chết..Ngu thì chết..Ngu thì chết...
  Đừng nói nhiều. mệt người lắm.

  - Ai ngu ? Hồ Chí Minh ? Phạm Văn Đồng ? Võ Nguyên Giáp hay Trường Chinh ?
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: Con CSVN la con Khon Nan"
  03.08.2012 11:53

  "Ai ngu ? Hồ Chí Minh ? Phạm Văn Đồng ? Võ Nguyên Giáp hay Trường Chinh ? Le Duan?, Le Kha phieu?, Ton Duc thang?, Nguyen Phu Trong?, v.v.
  That ra bon phan quoc nay rat la ngu! vi chung doi xu voi dan toc VN cua chung nhu ke thu! trong khi chung lai sang Tau "nang may Hon Bi" cua bon do ban Tau kia! ma chung lai quen rang bon do ban kia moi chinh la ke thu cua chung!,,,
  Ke tu khi co ten khon nan Ho Chi Minh Ho Chi Deu nhap cang cai thu khon nan cua the gioi la chu nghia cong san den hom nay thi chug ta chi thay bon dau trau mat ngua cua cai DCSVN kia chi co toan mot lu ngu xuan dan don nhung lai vo cung deu cang! vo cung phan boi dan toc co nghia la vo cung PHAN QUOC! ly do de hieu la: BON NAO MA PHAN LAI DAN TOC CUA CHUNG! THI BON DO CHINH LA BON PHAN QUOC! BON DAI VIETGIAN CON DO CUA CA 90 TRIEU NGUOI DAN VIETNAM HOM NAY VA TUONG LAI!

  bởi: Việt từ: USA
  02.08.2012 21:36
  Bè lũ bạo quyền Việt Cộng một lần nữa chứng tỏ sự "hèn với giặc (Tàu), ác với dân" qua lối hành xử côn đồ, du thủ du thực. Tôi thực sự mong sao chúng sẽ sớm bị thay đổi bởi những người có tâm huyết và dũng cảm làm được những việc tốt đẹp và có ích lợi hơn cho cho dân tộc Việt Nam.

  bởi: TỐNG BIỆT từ: U.S,A
  02.08.2012 21:09
  NHỬNG NGƯỜI NẦY VIỆT GÓC <BÔNG > ( MIỀN NAM GỌÌ LÀ <HOA>họ dám đứng lên chống TRUNG CỘNG như vậy đáng hảnh diện cho nhửng người <GỐC BÔNG > còn NHỤC cho nhửng người <GÓC CÂY > hy vọng bà LIÊNG sớm gập chồng <HỌ TẠ >nhờ chồng đến gậpÔNG CỐ LÀ <TẠ TỐN > mượn cây ĐỒ LONG ĐAO TRỪ GIAN DIỆT CỘNG

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  02.08.2012 20:08
  Bạn nghĩ gì về nhân quyền ở Việt Nam?, nói tới nhân quyền ở Việt Nam thì 2 từ "Nhân Quyền" là một cái vỏ bọc một đống không khí. Ở Việt Nam nhân quyền chỉ có trong mấy nhà lãnh đạo thui, mình hãy nghĩ tới của mình, đừng nghĩ tới thằng mỹ, nó như thế nào thì kệ nó

  bởi: Nguyễn Ngọc Anh từ: Ninh Thuận
  02.08.2012 17:57
  Các vị lãnh đạo ở TW thì tôi không biết, nhưng các vị lãnh đạo ở Tỉnh Ninh Thuận thì không bao giờ có nhân quyền, nhân đạo. Cụ thể như tôi đã bị ông Đỗ Hữu Nghị Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định cưỡng chế và cướp hết tất cả đất, tài sản kể cả áo quần, gạo cám từ năm 2009 đến giờ. Nhưng không trả lại cũng không cho được ký gạo ăn. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên tôi gia đình tôi mới tồn tại đến bây giờ. Các bạn có thể liên lạc với tôi để biết rõ hơn. Số điện thoại 0942829284; Mail: hoainiem14@yahoo.com.vn; Địa chỉ 35/10/6 Đường Tự Đức; TP Phan rang-Tháp chàm; Tỉnh Ninh Thuận
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 10:02
  khuyên bạn và gia đình nên cẩn thận, lên án kiểu này còn đề lại danh tánh và địa chỉ thì bọn nó tới nhà bạn làm gọn và sạch. bạn nên gọi cho BBC và VOA ...ít nhất cũng được che trơ phần nào.
  chúc bạn gập nhiều may mắn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 18:31
  Mình đấu tranh để giành lại đất và tài sản của mình nên mình chẳng sợ ai hết. Mình đã nhiều lần làm đơn gửi UBND tỉnh Ninh Thuận, gọi điện thoại chửi ông Nghị nhiều lần nhưng ổng biết ổng là kẽ ăn cướp nên đã chấp nhận nghe chửi mà không dám nói lại cũng không dám kêu Công An. Vì chuyện này mà làm lớn chuyện thì cái ghế Phó Chủ Tịch tỉnh của ông Nghị sẽ không còn

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 17:14
  Luật Trường Sơn bá chủ hoàn cầu. Côn đồ giết dân được trọng thưởng.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  02.08.2012 16:00
  Theo tôi sự việc này phảicó một cái gì bí ẩn đàng sau.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.08.2012 05:10
  Đúng vậy !

  bởi: Bm từ: USA
  02.08.2012 15:47
  @Nhô HK.Lời lẽ Bạn nặng mùi sát khí với lối bụi đời ngòai vòng pháp luật"chơi đẹp" với "bụp thẳng tay" mà dân bình thường luôn ghê tởm.Thế nhưng được Bm chỉ mặt là bị Tàu mua về làm tay sai khi ca ngợi "chỉ có TQ là tốt" khi chúng giết Ngư Dân,lại nữa,được Bm chấm điểm bài tập viết chính tả thi vào Đại Học HN khối D mà sao không có lời cám ơn,hay là sợ Bm điều gì?.

  bởi: Bm từ: USA
  02.08.2012 15:10
  Bm thường hay đọc báo và bài viết của VN kể cả CS rất hay,nhưng đọc mấy chữ sơ sài của một số Cán Bộ Văn Hóa CS trên mạng này,thấy muốn nôn bụng,vì như thế này ", TQ cũng chẳng sợ Mỹ nhưng họ còn biết e dè trước Mỹ còn ngoài ra mấy nước khác họ sẽ bộp tay cú đầu thẳng cánh không cần nói năng!"(Vietnammenyeu/Canada).

  "Vậy thay vì cố gắng vá víu lại cái gọi là tinh thần đồng thuận của ASEAN như ông Natalegawa thì ủng Dove tin rằng nếu có dịp bà TTg Thái xinh đẹp Shinawatra cũng sẽ làm như ông Hunxen thôi. hộ TQ lập thành phố Tam Sa và làm ăn với họ thì khả thi hơn. Nếu làm sớm thì kẻ có lợi hơn cả là VN chứ ko phải Campuchia hoặc Thái đâu. VN ngay lập tức sẽ có được "môi hở răng lạnh" và trở thành con "mèo đỏ" dư sức chộp con chuột ASEAN.Vậy, câu hỏi được đặt ra liệu có nào khả thi hơn để đối phó với Bắc Kinh và để VN ko làm "mèo đỏ" hay ko?(Dove),

  TQ tán Mỹ qua lại cả 2 má "bốp bốp bốp" như tán 1 baby. TQ chỉ việc lấy hết Biển Đông và tóm hết ASEAN bỏ vô túi là xong (VNMY/Canada).Viết lach dại dột và kém cỏi thế này mà cũng ưa viết.Đẹp mặt Người CS hơn nữa khi Dove hô hoán lên rằng "chiến hạm Nhà Trầ chuẩn bị tháo chạy sau khi đã diệt gọn hạm đội mông nguyên bọn Tàu.Cũng là Dove,tự xưng nhà khoa học mà đánh trống la làng,thorium là phát minh vĩ đại của TQ có 1 không 2 của Nhân Loại???!!!,có lẽ đây là nhà khoa Học cấp bằng Tiến Sĩ của đảng CS theo kiểu tập viết chính tả thi vào Dại Học khối D của Nhô HK.

  bởi: Bm từ: USA
  02.08.2012 14:34
  Khi bàn đến nhân quyền là CS trên mạng này ngoai Đông Phong và Ông BSN ,còn lại hoảng lên như thú dữ mắc bẫy sáp đem làm thịt,thế nên lời lẽ của lối viết lách không hơn chợ cá,người bán cá nắm bắt sat giá nên khó người cãi,người CS viết lách và lý luận như đã từng thấy thì con nít còn chê ,CS trước mắt Người Dân thế này thì hết lời để nói :”… Họ cử côn đồ thật sự hay côn đồ do công an giả dạng đến cầm mã tấu đứng chặn trước ngõ ra vào nhà chị Tạ Phong Tần, gây cho những người đến viếng tang lễ một sự sợ hãi tột cùng. Phía ngoài công an và an ninh dày đặc mà ngay trước cổng ra vào lại có côn đồ ngang nhiên cầm mã tấu đứng trấn cửa vậy đó.”(Lư Thị Thu Trang,theo VOA).CS chơi trò tồi bại thế đấy chưa đủ,còn “xử đẹp” với lối “bụp thẳng tay"(Nhô HK), nhưng lại câm mồm khi Ngư Dân bị giết.Nhân Quyền là quyền của con người ,quyền con người CS thể hiệ trên mạng này có nhiều điều lạ:câm mồm khi Ngư Dân bị Tàu Cọng giết,ca ngợi Tàu Cọng và hô hào làm tay sai cho Tàu để đưa VN vào bản đồ của Chúng,gây chia rẻ Người Việt,mạt sát và căm thù những Ai chống lại bọn Tàu,đầu sổ là Nhô HK”chỉ có TQ là tốt”.Tiếp đây Bm đưa tiếp những bộ mặt ngòai Nhô HK đã bị lộ tẩy nên không cần giấu diếm thân phận tay sai được Tàu mua chuộc. ________________________________________
  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada.
  26.07.2012 15:33.

  TQ cũng chẳng sợ Mỹ nhưng họ còn biết e dè trước Mỹ còn ngoài ra mấy nước khác họ sẽ bộp tay cú đầu thẳng cánh không cần nói năng!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  31.07.2012 18:21
  TQ tán Mỹ qua lại cả 2 má "bốp bốp bốp" như tán 1 baby. TQ chỉ việc lấy hết Biển Đông và tóm hết ASEAN bỏ vô túi là xong.
  bởi: Dove từ: Việt Nam
  22.07.2012 19:53.
  Dove tin rằng nếu có dịp bà TTg Thái xinh đẹp Shinawatra cũng sẽ làm như ông Hunxen thôi. Vậy thay vì cố gắng vá víu lại cái gọi là tinh thần đồng thuận của ASEAN như ông Natalegawa thì ủng hộ TQ lập thành phố Tam Sa và làm ăn với họ thì khả thi hơn. Nếu làm sớm thì kẻ có lợi hơn cả là VN chứ ko phải Campuchia hoặc Thái đâu. VN ngay lập tức sẽ có được "môi hở răng lạnh" và trở thành con "mèo đỏ" dư sức chộp con chuột ASEAN.Vậy, câu hỏi được đặt ra liệu có nào khả thi hơn để đối phó với Bắc Kinh và để VN ko làm "mèo đỏ" hay ko?.

  Chùa Bà Đanh (Phần 8/8) Thứ Tư, 14 tháng 3 2012.
  Hiện tại chúng ta chưa có bằng chứng gì rõ ràng là TQ đang hoặc đã bành trướng như là cái chủ nghĩa này khẳng định. Hiện tại chỉ có sự phát triển kinh tế kèm theo quốc phòng của TQ hay nghe nói đến, tuy nhiên đến thời điểm này nó vẫn chỉ là bình thường.CS trên đây chỉ có mấy mạng,ngòai ĐP và Ô BSN,thì còn lộ mặt tay sai với lối viết lách trên đây thì con nít cũng chê,thế nên Dân khinh là phải,thế bí đành "xử đẹp" với lối hạ cấp "bụp thẳng tay"(Nhô HK),khiến Dân đường cùng phải tự đốt mình chết.Thế mà Vietnammeyeu/Canada cho rằng được quyền chết.Viết lách dại dột thế này mà cũng ưa viết.Đảng CS "đẹp mặt" thế này hay sao?.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  02.08.2012 23:23
  Excellent reminder!

  bởi: Yêu Nước từ: Việt Nam
  02.08.2012 14:18
  Đúng là những thằng mù văn hóa Việt.Chỉ biết làm tay sai cho Mỹ, Tàu...Có bít thế nào là dân chủ, dân quyền không mà nói. Những đứa chống chính phủ, nói xấu nước như con Bà Tạ phải đem sử bắn.chu di cửu tộc.còn máy con lợn nước ngoài không biets gì về đất nước thì hãy câm mồm lại, bọn mày bỏ nước khi đất nước gặp khó khăn bây giờ còn ngồi đó mà nói xấu đất nước. đúng là lũ chuột
  Trả lời

  bởi: 804
  04.08.2012 21:41
  "bà Clinton nói bà thấy những việc kinh doanh có lợi và những sáng kiến bất vụ lợi do những NGƯỜI VN TẠI HOA KỲ phát động đã giúp mang lại những dịch vụ cần thiết và việc làm tại quê nhà kể từ khi chiến cuộc Việt Nam chấm dứt. Bà nói những nỗ lực này mang xã hội Việt Nam và Hoa Kỳ xích lại gần nhau. (VOA 25.07.2012)"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 00:26
  Này Yêu nước
  <Những đứa chống chính phủ, nói xấu nước như con Bà Tạ phải đem sử bắn.chu di cửu tộc.>
  Chính phủ là cái cục c.. gì mà có quyền muốn giết ai thì giết???
  Tổ quốc và cái đảng Việt Cộng là hai chuyện khác nhau. Đừng bao giờ nghĩ rằng phê bình đảng cộng sản tức là phê bình tổ quốc.
  Đảng Việt cộng ở đâu vào thời Vua Hùng dựng nước ???
  Trả lời

  bởi: Sài Gòn Cũ từ: Thiên Đàng CS
  03.08.2012 00:12
  Yêu Nước từ: Việt Nam - Đúng là những thằng mù văn hóa Việt.Chỉ biết làm tay sai cho Mỹ, Tàu...Có bít thế nào là dân chủ, dân quyền không mà nói. ------------------------------------------------------------------------------
  Cà phê vĩa hè Sài Gòn. Chuyện kể năm 1979 :
  - Này bạn có nghe tin tức thời sự gì không ?
  - Chiện gì dzậy ?
  - Tụi Tàu mang quân tràn sang 6 tỉnh miền Bắc nước ta.
  - Dzô Hà Nội chưa ? Tới luôn bác tài, quánh cho thấy . . . Nó luôn đi.
  - ! ! !
  Sao kỳ dzậy ? Quân bành trướng Trung cộng đánh phá xâm lược nước ta, mà người dân miền Nam lại vô cùng hoan hỷ ?
  Sau ngày 30/04/1975, Bắc cộng cưởng chiếm miền Nam vi phạm Hiệp định Paris, đã trả thù Quân, Dân, Cán, Chính miền Nam, một cách dã man, tàn độc. Một cách nửa gián tiếp xua đuổi hàng triệu người dân miền Nam, liều mạng, bỏ của chạy lấy người. Một cuộc bỏ phiếu bằng chân, chối bỏ Thiên đường CS, vô tiền khoáng hậu, hơn 1 triệu người vượt Đại dương, băng rừng lội suối, vì 2 chử Tự do, và phân nửa đã vùi thây dưới lòng Đại dương và rừng sâu núi thẳm, đã đánh động lòng nhân đạo của lương tâm Thế giới.
  Đảng VC đã xua đuổi hàng triệu người gián tiếp cưởng bách đi vùng " Kinh tế mới. " Lùa hàng trăm ngàn Quân, Cán, Chính VNCH vào trại tù lao động khổ sai, được gọi dưới mỹ từ " Trại cải tạo. " Ngăn sông, cấm chợ, cải tạo cướp trắng Công, Thương nghiệp, đổi tiền 3 lần, cào bằng cho sạch kinh tế miền Nam cho bằng miền Bắc.
  Quân Bắc Cộng không có tinh thần mã thượng, với người anh em miền Nam, như cuộc Nội chiến Nam, Bắc Mỹ.
  Đảng VC thống nhất đất nước, ( Nhưng không thống nhất được lòng Dân , ) tạo thành trì vửng chắc cho khối XHCN, như lời cố Tổng Bí Lê Duẫn : " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX và các nước XHCN anh em. Để đạt chiến thắng, nếu cần phải đốt cháy cả dãy Trường sơn, và hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc. Ta vẫn cứ tiến hành. "
  Cố TT/VVK nói : " Mổi năm đến ngày 30/04, có cả triệu người vui, và cũng có cã triệu người buồn. "
  Đảng VC đã để lại niềm DI HẬN MUÔN ĐỜI.
  Trả lời

  bởi: Yêu Nước từ: Việt Nam
  03.08.2012 10:59
  Này ông sài gòn cũ: Thế trước khi ĐCS Việt Nam Vào đánh bọn cho làm tay sai cho Mỹ Ngụy thi nhân dân lao động miền nam có được dân chủ, dân quyền không...Hay la suốt ngày bị bọn cho đó ức hiếp đàn áp hả?Nếu chính quyền bọn tay sai cho mỹ khi đó đem lại dân chủ, tự do.. cho dân lao đông miền nam thì Nhân dân không pải đứng lên đấu tránh đánh đuổi bọn tay sai để đòi quyền tự do cho mình...Những người dân bỏ nước chốn sang nước ngoài là những người làm tay sai cho Mỹ. ức hiếp nhân dân sợ dân tính sổ nên chạy sang Mỹ. Nhưng đảng và nhà nước có tâm lòng vị tha. nên đã thả bao nhiêu tu binh cho bon mỹ ngụy mang về đấy. Bgio có một số con cháu của những người đó bị các tỏ chức nước ngoài thao tung, chuyên tìm mọi cách để chống phá. gây phản động lòng dân.lam cho đất nước suy yếu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 23:30
  @.-Yêu Nước từ: Việt Nam.................Bà Tạ phải đem sử bắn.chu di cửu tộc. Đung ! Đúng đấy ! Đảng ta cứ đem luật CCRĐ của cha già dâm tặc rước Tâu về dầy xéo quê hương mà xử là không đứa nào dám phản động :
  “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
  Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
  Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
  Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”
  http://www.youtube.com/watch?v=FaLwFvhWdZE

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  02.08.2012 13:58
  Kịch bản này thiếu đạo diễn giỏi nên gây phản cãm. Khi thực dân Pháp xâm lược Việt Nam với kịch bản truyền giáo Thực Dân đã lanh lợi qua mắt được bà con và Việt Nam bị 100 năm đô hộ. Hôm nay kịch bản Tự Do tôn giáo không thuyết phục. Bà con biết TU ĐẠO nào có hạnh phúc. Nên thức thời dẹp kịch bản này đi. Tệ quá
  Bản sắc dân tộc Việt Nam là thờ kính ông bà, anh hùng liệt sĩ. Ai muốn theo giáo nào thì cứ theo. Nhưng giáo đó phải tôn trọng thuần phong mỹ tục nếp sinh hoạt văn minh khu dân cư. Sống ăn coi nồi, ngồi coi hướng. Chết oai hùng chống giặc ngoại xâm. Kiểu tự thiêu này ăn cắp kịch bản cũ và diễn viên tệ quá thành ra hỏng có khán giả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 00:33
  Trần Trí Trung
  <Kịch bản này thiếu đạo diễn giỏi nên gây phản cãm. Nên thức thời dẹp kịch bản này đi. Tệ quá >
  Trần Trí Trung có cái gan làm diễn viên chính của cái kịch bản này không???
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  03.08.2012 10:16
  Bồ tát Thích Quảng Đức vị chân tu của dân tộc sau đó có nhiều vị cũng tự thiêu. Xét thấy tự thiêu lập đi lập lại ở không gian thời gian khác nhau. Điều quan trọng là phải có khán giả. Vô Danh thương dùm Hàn sĩ cảnh tự thiêu sót ruột lắm hỏng dám đâu. Nếu như cần thì chúng ta cùng đóng bộ phim NHỮNG BẠN CHÂN THÀNH cùng hướng đến tương lai xây dựng tự do hạnh
  phúc. Mình yêu nhau mãi suốt đời nghe anh
  Trả lời

  bởi: Đạo Diển ló mặt
  02.08.2012 23:21
  Lần này đạo diển của kịch bản "tự thiêu chống đàn áp Phật Giáo" ra mặt "tự nhận tội" rồi nghe. Suy bụng ta ra bụng người, đạo diển kịch bản Tự Do Tôn Giáo do CS dàn dựng tưởng rằng ai cũng như họ. Thế mới biết thế gian có câu: kim giấu trong bọc vẫn có ngày ló đầu ra, không đánh mà khai.


  bởi: Tran Nhan Duc từ: v/n
  02.08.2012 13:24
  <xep lai qua khu huong toi tuong lai>hay nham thang bon lanh dao thai hoa bien chat hom nay ma danh.dung vo dua ca nam,dung be dua ca nam.Le Hoan la vi vua anh minh.Le long Dinh la vua bao chua.khong biet cach tranh dau co khi co loi cho giac.<Dung ngoi but lam can can don bay,de lat nhao che do tham nhung thai hoa thoi nat hom nay.giuoi ngoi but hang binh doan phan chien.muon trieu dan cay vung day dau tranh.ta nghi rang but manh hon guom>

  bởi: bodoixuatngu từ: SAIGON
  02.08.2012 12:43
  Trong tình hình hiện nay của đất nước trước họa xâm lăng bành trướng của Trung Quốc.

  Mọi hành động, lời nói chống lại sự Đoàn Kết Thống Nhất Dân Tộc Viêt Nam, chống lại Chinh quyền Việt Nam vốn đang quyết liệt xử lý trăm công ngàn việc cho dân cho nước, cho ổn đinh và phát triển kinh tế đất nước, cho sự toàn vẹn lãnh thổ Việt nam ĐỀU LÀ HÀNH ĐỘNG HÈN HẠ CỦA LŨ VIỆT GIAN BÁN NƯỚC TAY SAI CHO NGOẠI BANG

  TỔ QUỐC , ĐOÀN KẾT THỐNG NHẤT DÂN TỘC, CHUNG TAY XÂY DỰNG 1 NƯỚC VIỆT NAM HÙNG CƯỜNG, SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ TỔ QUỐC LÚC NẢY LÀ ĐẠI NGHĨA.

  Mọi hành đông chống phá, gây hận thù dân tộc lúc này mới là HÈN HẠ, là VIÊT GIAN BÀN NƯỚC , sẽ bị LỊCH SỬ, TỔ TIÊN LẠC HỒNG, HỒN THIÊNg SÔNG NÚI VN MUÔN ĐỜI NGUYÊN RỦA
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 07:11
  Đây là SỰ THẬT.HÈN HẠ, là VIÊT GIAN BÀN NƯỚC TAY SAI
  Tôi sáng nay chạy xe gắn máy từ CT xuống BL để viếng và chia buồn cùng gia đình bà LIÊNG đã thấy rõ
  chính quyền đối xử gia đình bà như thế nào.
  Khi tôi vào nhà thắp hương thì có một an ninh chạy xe đến nói”Yêu cầu gia đình không được tiếp xúc với PHẢN ĐỘNG”.Trời ạ !! Tôi là phản động hồi nào tôi không hay? Điều này chứng tỏ rằng nhà cầm quyền muốn chụp mũ gì cho ai cũng được.
  Mục đích gieo rắc sự sợ hãi cho bất kỳ ai đến chia sẽ với tang gia.Xưa lắm rồi bỏ đi TÁM.
  Có tận mắt chứng kiến mới biết không ngoa. Những gì người dân phản ảnh là chính xác còn chính quyền thì ngược lại.Một hội từ thiện tư nhân nhận chôn cất cho bà.
  Sự đòi hỏi TỰ DO,DÂN CHỦ,NHÂN QUYỀN cho DÂN TỘC là hòan tòan chính đáng không nghi ngờ gì nữa.
  PHẢN ĐỘNG là gì ?
  Là hành động phản bội đối với một cá nhân ,một tổ chức đã thề thốt ,phản bội lại ĐẤT MẸ đã cưu mang
  Vậy AI ,ĐẢNG nào âm thầm hoặc công khai bán đất, biển,tài nguyên,khóang sản cho kẻ thù truyền kiếp.
  AI,ĐẢNG nào chụp mũ,bắt bớ, tù đày người yêu nước,người chân chính.
  AI , ĐẢNG nào gây chia rẻ DÂN TỘC , khủng bố đàn áp, vu khống, cản trở lòng yêu nước của NHÂN DÂN.
  Nhà cầm quyền CS hãy tự nhận đi AI LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG.Ai cần phải lọai trừ.Nếu còn lương tri PHẢI LẬP TỨC THẢ NGAY NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC.
  AI ,ĐẢNG nào âm thầm hoặc công khai bán đất, biển,tài nguyên,khóang sản cho kẻ thù truyền kiếp ?
  http://www.danchimviet.info/archives/62657#comments

  Trả lời

  bởi: Phạm Hồng Thái từ: Saigon
  03.08.2012 09:20
  Những lời bình luận trên thật chính xác! Đảng cướp CSVN đã tàn ác thống trị Dân tộc Việt, phản bội giống nòi trên 65 năm nay phải bị dân tộc Việt trừng trị ngay từ bây giờ.

  bởi: Thành từ: Hà Nội - Việt Nam
  02.08.2012 12:14
  Cái chết của bà Liềng thật đau xót nhưng sự ra đi của bà đã bóc trần bộ mặt thật của cộng sản viet nam và sẽ thức tỉnh nhiều người . Một cái chết đầy ý nghĩa sẽ góp phần không nhỏ trong cuộc đấu tranh vì dân chủ và tự do của nước nhà . .

  bởi: jonh clinton từ: 79/4 q binh thuy d.cmtt
  02.08.2012 11:44
  toi la con nuoi cuu tong thong bill clinton dang song tai viet nam,khong la gi voi dai voa,vay toi hoi chinh phu my:bao gio thi toi duoc di my,ca 2me con toi phai chiu dung su sach nhieu tung gio tai viet nam suot nhieu nam qua(7-8 nam)

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  02.08.2012 11:21
  Nước VN bị một đàn quỷ đỏ hãm hại triền miên đến độ người dân phải tự thiêu hủy mang sống quý báu của mình để phản đối sự bạo tàn của đàn quỷ đỏ Cộng Sản VN kia! Ôi quê hương đang hụp lặn trong muôn vàn đau thương th6 thảm do chính giống sinh vật tàn bạo của quê hương tạo ra chúng! loài quỷ đỏ này vừa là giống chuột phá hoại mùa màng của dân tộc! và vùa là đàn mối gậm nhấm quê hương đến xụp đổ!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  02.08.2012 11:11
  Bất cứ cái chết nào cũng đều quan ngại. Vụ xả súng làm chết và bị thương hơn 70 người ở Colorado. Mỹ đơn phương xâm lược Irag rồi rút chạy để lại tình trạng chết người hàng loạt vì bom đạn ... Còn quan ngại gấp ngàn lần.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 00:02
  @.-Dang Truyen từ: Ha Noi................... Còn quan ngại gấp ngàn lần. NHƯ cụ Hồ giết cả 100,000 người trong CCRĐ hay 6.000 người bị chôn sống. chết tức tưởi tại thành phố Huế tết Mậu Thân năm 1968 hay gần 2 triệu thanh niên nam, nữ tuấn tú bị tuyên truyền nhồi sọ sinh Bắc, Tử Nam chết mất xác đằng sau vĩ tuyến 17. Hoặc 3.000 quân lội qua sông Thạch Hãn, khi rút quân chỉ con 50 người ?

  bởi: Nguyen Van Nhieu Chuyen từ: Usa
  02.08.2012 10:51
  An theo noi leo ,Ba nay chi la mot Cong Dan binh thuong ,Tai sao cac To chuc Quoc te lai co the vin vao nhung su viec khong lien quan toi nhau de Ddánh hôi ddông vay nhi?heheheheheehheehhehe.Loi cai duoi cuong tin me muoi ra nhee

  bởi: dân đen từ: Sài gòn
  02.08.2012 10:44
  Đó là dấu hiệu suy tàn của một chế độ, kinh tế trong nước suy sụp, chênh lệch nghèo giàu ngày càng lớn, tham nhũng tràn lan, quan chức chỉ lo chạy quyền chạy chức, lợi ích phe nhóm băng đảng xuất hiện ngày càng nhiều trong bộ máy nhà nước, dân nghèo mất đất ta thán khắp nơi, ngoài biên cương lãnh hải giặc ngoại xâm lăm le xâm hại đến lảnh thổ quốc gia, cán bộ đảng viên cố gắng biện bạch cho việc làm xấu xa của mình, cố gắng di trì cái tổ chức đảng của mình dù biết nó chỉ là tổ chức làm hại dân, ngăn bước tiến của đất nước, hồi chuông cho sự sụp đổ, hảy cảnh tỉnh đi là vừa

  bởi: Người Việt Nam từ: Việt Nam
  02.08.2012 09:24
  Tôi hiện đang ở VN xin Trà Mi và ban Việt Ngữ khi đăng bài nên cập nhật luôn địa chỉ cụ thể và thật chính xác!! Đừng nói chuyện mơ hồ như thế. Nếu các bạn tự tin tuyên bố mình là tiếng noi của người Việt thì bạn hãy đăng luôn chính xác địa chỉ người cần nói để người Việt có thể tự kiểm chứng chứ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 00:07
  Nếu các bạn tự tin tuyên bố mình là tiếng noi của người Việt thì bạn hãy đăng luôn chính xác địa chỉ người cần nói để người Việt có thể tự kiểm chứng chứ!
  Cò mồi cho CA hả ? Âm mưu gì đây ? Có đủ nhà tù để nhốt ?

  bởi: TRANTINH từ: SAIGON
  02.08.2012 09:05
  NHƯ THẤY RỎ BỌN VIỆT CỘNG KHÔNG NGỪNG GIA TĂNG ZÀN ÁP , BỨC TỬ , NGƯỜI ZÂN . PHÍA . TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN LÀM NGƠ . TỔNG THỐNG MỶ LÀM NGƠ . CHUNG TÔI NỔI ZẬY CƯỚP CHÍNH QUYỀN VÀ ZÙNG VỦ LỰC , CHÚNG TÔI YÊU CẦU PHÍA MỶ VA CÁC TỔ CHỨC , LHQ . KHÔNG QUY CHUNG TOI VÀO TỘI KHỦNG BỐ , NHƯ TỔ CHÚC CHÚNG TÔI ZÃ CẢNH CÁO TÊN KHÁNH , O KHÁNH HÒA , TM THU LINH ,M26+M18+TNT+HOPCHATC4 =TIÊU ZIỆT THAM NHUNG CƯỜNG QUYỀN

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  02.08.2012 08:53
  Xin gửi lời chia buồn đến gia đình chị Tạ Phong Tần. Nguyện xin anh linh của bác hiệp lực phù trợ cho tồ quốc VN điêu linh trong tay quỷ đỏ sớm đập tan guồng máy ác quỷ nhuốm đầy máu và nước mắt bao triệu người dân Việt. Ngày tàn của chúng có thể là ngày mai hay một ngày rất gần. Lúc đó tổ quốc sẽ thiết đại lễ tưởng niệm đàn cho các anh linh những linh hồn nạn nhân cs bao gồm hàng trăm ngàn đồng bào bỏ mình trên biển cả trong khi vượt biển tìm tự do trong cả nước. Sống Khôn Thác Thiêng hãy cùng đàn con Việt chấn hưng tổ quốc.

  bởi: giac ho doc dang
  02.08.2012 08:46
  Lam gi co phap luat quy luat dao luat giac ho doc dang.

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 08:37
  LUA DA BAT DAU CHAY TAI VIET NAM!

  bởi: Việt Anh, Hà Nội
  02.08.2012 07:46
  Thực ra đối với nhà nước CS Hà Nội thì sự hỗ trợ của Nga trong việc tranh chấp BĐ mới chính là mối quan tâm lớn nhất. CQ Hà Nội thừa hiểu nếu như người Mỹ vào VN thì chẳng khác nào tự họ quàng thòng lọng vào cổ của họ. Do vậy sự thất bại của ông Sang trong chuyến đi vừa rồi chẳng khác nào gáo nước lạnh hắt thẳng vào mặt. Điều này quá dễ hiểu (nhưng 14 ông kia thì lại không hiểu), thế chiến lược của Nga bây giờ là cần đồng minh với TQ (mặc dù người Nga chẳng ưa gì người tàu). Nếu như họ không liên minh với nhau thì quyền lợi của cả đôi bên ở Trung Đông sẽ mất như đã từng mất như trước đây. Hơn lúc nào hết Nga và TQ cần nhau hơn bao giờ hết. Hỗ trợ CQ HN trong tranh chấp BĐ trong lúc này thì có lợi gì cho nước Nga trong thời điểm hiện tại? Cảng Cam Ranh cũng cần thiết nhưng chưa phải lúc này (trướy đây QĐ Nga đã đóng ở CR và rút về từ năm 1972), và cho dù có đổng CR thì nước Nga cũng chẳng thể làm chủ BĐ trước lực lượng Hải Quân vô cùng hùng hậu của HK. Nói chung lúc này nước Nga đang tìm một giải pháp trong chiến lược ngoài chuyện tìm kiếm những vị trí chiến lược có thể đối đầu với lực lượng HQ của Mỹ.

  Chính sách đu dây thất bại, đây là điều làm đau đầu nhất cho CQ Hà Nội. Trang bị vũ khí hiện đại để đối đầu tực tiếp chăng? Quá thơ ngây, nếu VN "chật vật" trang bị 1 thì người Tàu "thừa" khả năng trang bị 1000, khác nào "trứng chọi đá" (Nhà cầm quyền HN cũng thừa biết điều này cho nên trong thời gian qua CQ HN luôn chọn giải pháp "đu dây" và nhân nhượng).

  Vận mệnh dân tộc sắp đến sẽ phụ thuộc một phần vào cách quyết định của đảng CS: lựa cách để đảnh CS tồn tại hoặc là vứt bỏ nố đi để cùng người dân ĐK chống xâm lược tàu
  Trả lời

  bởi: Tư ba phải
  03.08.2012 13:00
  Một nhận định rất chính xác đáng suy ngẫm

  bởi: TS2ND
  02.08.2012 07:05

  Bọn chỉ biết CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH nên coi :

  http://youtu.be/G5lMQo_mYeI

  bởi: Bà Già Giết Giặc từ: Xứ Đồng Khổ Bến Tre
  02.08.2012 06:41

  Lão già rồi muốn yên phận, nhưng thấy cộng con lúc nhúc trên diễn đàn, làm cho Lão bực cả cái... Mình ! Nhà Lão có vài tấm bầng " Liệt sĩ " và vài tấm " Gia đình vẽ vang " Lão thường khuyên con cháu, dù có chết đói, cũng cạp đất mà ăn. Đừng bao giờ làm CAMVC, thất đức lắm các con ơi ! Quanh năm suốt tháng, cứ phải nói láo theo lệnh, và tự dối mình. Xấu hổ lắm !
  Trả lời

  bởi: k2nd1h từ: ha tay
  02.08.2012 12:39
  "Gia đình vẽ vang" cái thằng ngọng này... VẼ VANG là cái gì đek hiểu...ngọng nhục
  Trả lời

  bởi: Việt Cộng Hồi Chánh từ: Thiên Đàng CS
  03.08.2012 00:03
  @k2nd1h từ: ha tay - Cháu chỉ là con " Lăng quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975 nên cháu không hiểu. Danh từ " Gia đình vẽ vang " có từ thời chiến tranh " Chống Mỹ cứu nước. " Những gia đình có con, cháu " Trúng tuyển nghĩa vụ " hoặc Thanh niên xung phong,( Dân công tải đạn. ) Hiểu chưa chú nhỏ " Lăng quăng " Cộng con? Và mãi đến bây giờ đảng VC và nhà nước ta vẫn còn áp dụng. Vậy chú cộng con đang ở hang, lổ nào trên dải đất hình chử S mà không biết?

  bởi: vn
  02.08.2012 05:45
  Đây là một kinh nghiệm đáng nhớ về đoàn kết cho đồng bào bên nhà.

  Thấp cổ bé miệng lại nghèo khó mà đơn phương đương đầu với cả một tập đoàn CS ,tham nhũng mưu mô là chuyện nguy hiểm lắm.

  bởi: CK từ: VN
  02.08.2012 05:38
  Các bác "dân chủ " thân mến theo các bác nhân quyền là gì ? có phải nước Mỹ là có nhân quyền nhất thế giới ? Họ đã xác lập nhân quyền bằng cách: ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản, đưa quân đội hùng mạnh đến giết chóc gây nên chiến tranh không thể nào tàn bạo hơn mà loài người từng biết đến. Ai không nghe lập tức ăn bom đạn hủy diệt, cấm vận khiến người dân nước ấy sống mà khốn khổ hơn cả chết. Vậy các ông định nghĩa và giải thích xem "nhân quyền là gì ???
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  03.08.2012 02:49
  Trình độ thi vào đại học XHCN chỉ như thế này thôi, làm sao hiểu biết thế nào là DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN :
  *** Thấy gì đằng sau những bài thi môn Sử “gây choáng“?
  Kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2012 đã khép lại, một lần nữa qua các phương tiện thông tin đại chúng, độc giả cả nước lại biết đến những bài thi lịch sử gây “SỐC” của một số thí sinh DƯ THI ĐẠI HỌC khối C như: “Năm 1945 chúng ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, “Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1975 đã cùng Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân chiến thắng Điện Biên phủ”, “Năm 1975 nhân dân ta bầu Nguyễn Ái Quốc lên làm Chủ tịch nước” ,“NHẬT BẢN CÓ BOM NGUYÊN TỬ ĐỂ DỌA Liên Xô”, “Nhật Bản là thành viên sáng lập tổ chức ASEAN”…
  - Là những giáo viên dạy Sử, từng coi thi, chấm thi môn Sử của nhiều kỳ thi nhiều năm, chúng tôi khẳng định rằng: Sự hiểu biết kém cỏi và những lời dám “VIẾT LẠI LỊCH SỬ"đó của nhiều thí sinh không chỉ xảy ra trong một kỳ thi.
  http://phapluatvn.vn/ban-doc-viet/201208/Thay-gi-dang-sau-nhung-bai-thi-mon-Su-gay-choang-2069509/
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  02.08.2012 19:59
  Thưa bạn, Nhân Quyền chỉ là cái quyền mà Thượng Đế đã ban cho loài người chúng ta trên địa cầu này. Như: đói ăn, khác uống, thấy sao nói vậy. Chứ không phải thấy đen, nếu mà nó bất lợi cho Tà Quyền CS, thì họ sẽ buộc chúng ta phải nói là trắng theo lệnh của Đảng. Bằng không thì cho là Phản Động, tìm mọi cách thủ tiêu hoặc khủng bố tinh thần Đương Sự cùng Gia Quyến.
  Bạn xem chúng tôi đang ăn nhờ ở đậu trong Đất Nước người ta, nhưng nếu Chính Quyền sở tại có điều gì sai trái thì chúng tôi lên tiếng ngay. Mà chẳng một ai được phép cấm đoán hay hăm dọa cả.
  Trả lời

  bởi: Quan hèn từ: Hà Nội
  02.08.2012 19:42
  Một cách ngắn gọn nhé ! "Dân chủ thật" là người dân thật sự có quyền làm chủ. Họ có quyền bầu chọn ra người đại diện cho mình làm lãnh đạo trong guồng máy nhà nước. Còn "Dân chủ giả" thì thực sự người dân không có quyền làm chủ, người dân đi bầu cử chọn lãnh đạo chỉ là hợp thức hóa cho vui ! kiểu "Đảng cử-dân bầu". Còn "Nhân quyền" là quyền làm người được minh định trong các công ước mà các nước trong LHQ (Trong đó VN) đã ký và cam kết thực hiện ! Còn muốn biết nguyên nhân Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật bản thì vào đây xem cho biết nhé ! Thời buổi internet mà thông tin ít như vậy thì ngại lắm ! Nếu chịu khó xem hết 10 tập thì tuyệt, Phim tư liệu đó, không phải Phim đóng lại đâu ! http://www.youtube.com/watch?v=P1VmerbJsV4
  Trả lời

  bởi: lào khào
  02.08.2012 17:05
  "người roi voi búa"cháy thành vạ lây là chuyện bình thường.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 11:43
  Nhân Quyền là loại thuốc ĐỘC = trị Độc tài, Độc đảng, Độc tôn, Độc thủ, Độc ác...
  Thế mới biết nhân quyền là cái chi chi!
  Trả lời

  bởi: NGUYENTANZUNG từ: HANOI
  02.08.2012 09:15
  NÈ ANH LÀ AI MÀ KHÔNG CÓ TẦM NHÌN .GIÒ THÌ NHẠT HỌ THẾ NÀO SO VỚI VN , KHUNG BỐ CŨNG KHÔNG TÔI ÁC BẰNG THẰNG CS VN , CHÚNG GIỐNG NHU CON ZĨA HÚT HẾT MÁU NGƯỜI ZÂN, CÓ MỒN KHÔNG NÓI ,CHÚNG LÀM CHO ZÂN BẦN CÙNG KHỐ RÁCH ÁO ÔM , ANH XEM LAI . TIẾNG NÓI QUANG TRỌNG CHO CON NGUOI , CHA ANH CHẾT CÒN CÒ MẸ ANH , MẸ ANH LẤY TRAI ANH CÓ ZÁM NÓI KHÔNG ,ME ANH CHẾT BA ANH LẤY SẠCH TIỀN ANH LÀM UỐNG RỰU CHƠI GÁI ,ANH CÓ ZÁM NÓI KHÔNG , CS VN ZÔC ZẢNG CUNG NHƯ CON CÓ CHA KHÔNG MẸ, VA NGƯỢC LAI, OK
  Trả lời

  bởi: Bà lão ve chai từ: Sài gòn
  02.08.2012 08:03
  Các bạn không cần giải thích cho thằng ngu CK này , vì đầu óc đã ngu dốt rồi thì cho dù Bạn có dùng những câu đơn giản nhất để giải thích ...hắn sẽ không thể nào hiểu đâu !
  Trả lời

  bởi: @CK từ: VietCong
  02.08.2012 07:33
  Chỉ những kẻ không biết bốc cái ngon, cái sạch bỏ vào mồm, khi nói đến nhân quyền mới bắt chiếc cả cái xấu, cái sai của Mỹ, hay thường lôi cái xấu của Mỹ ra để nói đấy là nhân quyền. Dốt mà không biết dốt, thì biết thế nào là nhân quyền mà phân biệt được tội ác của VC mà từ Bắc chí Nam đi đến đâu cũng nghe dân nguyền rủa còn hơn thù thực dân đế quốc?
  Trả lời

  bởi: @CK
  02.08.2012 07:15
  Chắc CK không biết Đức, Nhật là kẻ gây chiến và tàn ác thế nào? Ngay cả tù binh bị bắt trong tay không tấc sắt? VNCS sợ, chống và chữi "nhân quyền Mỹ" nhưng sao đặt bút ký kết thực thi nhân quyền làm chi rồi lật lọng? Càng chữi, càng chống thì càng đeo bám xin tiền Mỹ và các nước dân chủ đa đảng bạn bè, đồng minh của Mỹ để bè cánh đục khoét, ăn trên ngồi trốc rồi cướp công "nhờ đảng lãnh đaọ".
  Trả lời

  bởi: Càng chữi càng xin hả CK
  02.08.2012 07:05
  Lẽ ra Mỹ nên tham chiến sớm và ném bom nguyên tử vào tận sào huyệt của Đức, Nhật để cứu sinh linh hàng chục triêụ người vô tội khắp thế giới đứng lên chống Phát Xít. Không có 2 quả bom nguyên tử làm Nhật đầu hàng vô điều kiện khiến trục Phát Xít suy yếu cho Liên Xô thời cơ lập công, dành công đánh bại PX rồi áp đặt CSCN lên toàn Đông Âu. Chỉ có các CP độc tài giỏi bắt nạt, khủng bố dân mới ghét Mỹ và ăn bom đạn Mỹ thôi. Riêng CSVN thì đuổi Mỹ để bám chặt Mỹ + bè bạn Mỹ để thoát giảm đói nghèo và xây thiên đường XHCN.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.08.2012 04:46
  Rất thông cảm cho ngài đại sứ,vì hoàn cảnh bắt buộc ( bời dăm nghị viên Mỹ yêu cầu cách chức ngài ) nên ngài phải lên tiếng.Nếu ngài không lên tiếng đả kích VN thì bị phía bên ngài (Mỹ) ép phải từ chức còn lên tiếng đả kích VN thì ngài lại có lỗi với VN.Bởi ngài hiểu quá rỏ hiện tại VN làm không sai nhưng vì bị ép mà ngài làm trái lương tâm của mình,rất hiểu hoàn cảnh của ngài và xin chúc ngài vui khỏe và đừng làm trái lương tâm là tốt rồi .
  Trả lời

  bởi: dân quê từ: Đà Nẵng
  02.08.2012 19:02
  Đầu tháng rồi đó, lãnh lương chưa, hay là bị bỏ quên rồi? Cố gắng sủa mạnh lên và có bài bảng tí nhen, thì tháng sau có thể được trả lương cao hơn và đúng thời hạn. Nếu mà sủa quá tệ thì sẽ bị bỏ rơi giống cái ông nhân viên ngoại giao cao cấp gì đó làm ở toà đại sứ Việt Nam ở Đức thì khổ thân đó nhen.
  Trả lời

  bởi: lào khào
  02.08.2012 17:10
  ngậm miệng lai chút nếu không bị ô nhiệm môi trường,cũng quá rõ mồm miệng của CS.ai nghe CS nói thì có bán lúa giống.
  Trả lời

  bởi: eagle từ: vn
  02.08.2012 13:16
  Nguyễn Thiên Tứ .Chú đừng vác mặt lên đây mà nói với lời lẻ của một kẻ vô học nửa,Một bà già đã chọn cái chết để giong lên tiếng nói của mình cho cộng đồng thế giới biết,vậy mà có những kẻ máu lạnh giống như chú lại mở lời trơ trẽn như vậy,liệu có phải là con người không?
  Trả lời

  bởi: Thợ Thiến Heo Chuột từ: Lò Tôn-Đức-Thắng
  02.08.2012 13:03
  Lương tâm của nhà ngươi đã bị đảng mua mất rồi, có còn lương tâm đâu mà ngươi có khả năng phân biệt Thiện ác, đúng sai, tốt xấu. Lương tâm nhà ngươi cùng với đảng đã quăng vào sọt rác của thế kỷ, đang chờ đổ xuống cống xử lý chất thải Thái-Hà Việt-Nam. Nhà ngươi bị đảng bán sang Phần-Lan trong đường dây nhập cảnh súc vật nhiễm bệnh lậu. Chắc phải thiến quách của ngươi cho xong, để nhà ngươi không còn khả năng gieo rắc lây bịnh cho sâu và dơi, chuột và vẹm.
  Trả lời

  bởi: AI TRO VE XU VIET từ: VIET NAM
  02.08.2012 06:11
  nguoi viet ty nan cong san hay bat ten VIET CONG NAM VUNG NGUYEN THIEN TU dem ve lang ba dinh chon song voi ten cuop tac ho chi minh cung dong bon HUNG DUNG SANG TRONG trong dang cuop CSVN dan ap danh dap nguoi dan vo toi va lam tay sai cho tau cong HO CAM DAO dang an cuop bien dao cua viet nam phai bat song ten cuop nam vung nay va xet xu tai nha ve sinh lang ba dinh cua ten ho chi minh dang phoi xac .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.08.2012 04:39
  Hội Phóng Viên không biên giới, Tổ Chức quốc tế Nhân Quyền cứ hô hào kêu la Nhân Quyền, đề cao Nhân Quyền, ca tụng Nhân Quyền là nhu cầu tối cần cho cuộc sống còn quí́ hơn là những liều thuốc chửa bịnh AIDS mà thực ra có mấy ai hiểu rõ Nhân Quyền gồm có những quyền gì và những giới hạn của Nhân Quyền. Bà mẹ Tạ Phong Tần tự thiêu đó là Nhân Quyền của Bà, CPhủ VN và mọi người đều tôn trọng có ai cấm cản Bà ấy tự thiêu đâu mà bảo là Bả không có Nhân Quyền mặc dù ai nấy đều lấy làm buồn vì hành động nông nỗi của Bả. Nếu những người nào không muốn sống như mọi người khác thì đừng đổi thừa là không có Nhân Quyền. RSF và HRW khi nói tới Nhân Quyền xin nêu rõ ra Bà Tần thiếu những Nhân Quyền gì mà phải tự thiêu, còn chụp mũ, la hoảng không lý do chỉ làm cho các tổ chức quốc tế trở nên vô nghĩa.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  02.08.2012 15:00
  Thằng Chệt Cộng con Vietcongmenyeu Canada, có thời gian dài nó thường nói : " Chỉ có Cộng Chệt là tốt. " Còn nhớ không ông con ? Lên xứ Tây Tạng mà dạy đời lên lớp : " Các người ( Dân Tây Tạng ) đã có đầy đủ Nhân quyền, muốn tự thiêu lúc nào, và bao nhiêu, cũng được Nhà nước Cộng chệt,đồng ý rồi. Mà còn đòi Tự trị gì nửa ? "
  Trả lời

  bởi: Tội ác chất chồng
  02.08.2012 09:09
  Theo những người con của bà Liêng cho biết, trước khi quyết định tự thiêu cạnh trụ sở UBND TP Bạc Liêu, bà rất bức xúc vì con gái bà, chị Tạ Phong Tần đang bị giam giữ trái pháp luật và sắp bị đưa ra tòa xét xử ngày7/8, cùng với việc chính quyền Bạc Liêu đã cấp sổ đỏ cho kẻ đã chiếm dụng bất hợp pháp mảnh đất của gia đình bà mà bà khiếu nại nhiều lần nhưng không được chính quyền giải quyết. Sáng nay, ngày 2/8/2012, gia đình cùng nhân dân sẽ tiễn đưa bà về cõi Phật nên tôi viết bài này như một nén tâm nhang kính viếng hương hồn người Phật tử đáng kính.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.08.2012 04:33
  Thế giới sao có nhiều tổ chức nhân quyền thế....Thực tế có giá trị hay không hay chỉ là một thằng hề tối ngày chỉ biết làm trò hề cho thiên hạ cười....?
  Trả lời

  bởi: eagle từ: vn
  02.08.2012 13:21
  chú cũng là một thằng hề trên diễn đàn này đó,chú không thấy mọi người nói gì sao?hay là não bộ của chú chỉ toàn là tàu hủ?
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 11:49
  Đồng chí nói đúng. Trò cười cho thiên hạ, thiên hạ cười: cười CS--CS cười khì khì.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  02.08.2012 09:15
  Nhân quyền tương đối Phổ quát là một đòi hỏi vô nghĩa xa sỉ của dân Việt.. Điều 4 hiến phát xhcnVN đó một đặc ân Tao quyền cộng sản dành cho 90 triệu dân VN .

  bởi: Nguyễn Thanh Phượng từ: Texas-Hoa Kỳ
  02.08.2012 04:28
  Hello bé Nhố ,
  Thấy Bé Nhố (hay bé Ngố) nổ quá cở: :"CSVN đã từng biết đối phó với những vấn đề "long trời lở đất, chấn động địa cầu" ..
  Vậy tthì CSVN có giỏi đi ra Trường Sa đuổi dùm "Ông cố Nội của Hồ Chí Minh" là bọn giặc Tàu đang cướp nước không?
  -Nè bé Ngố: Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe nghen!
  Chữ nghĩa không đầy lá Mít mà "nổ" quạ vô tình nói ra cái dốt của mình.

  bởi: Hồi chánh
  02.08.2012 03:38
  Đáng thương cho các bạn gõ thuê cho dziệt công . Người nước ngoài đau lòng cho nhân dân Việt, còn các bạn gõ thuê thì vênh vênh tự đắc trước cái chết của chính đồng bào mình ! Các bạn nên bỏ cái nghề thất đức này đi, các bạn cũng là người Việt, các bạn cũng có con cái mà ... không tin hậu quả sao ?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.08.2012 02:04
  VN ngày nay là một quốc gia Độc Lập, có Chủ Quyền. VN ngày nay không còn là VN bạc nhược, mất chủ quyền của cái thời Pháp thuộc, của cái thời "Quốc tế" đòi "cut off his head" như thời Thiệu.

  Những thứ mà VOA gọi là "Quốc Tế" cũng đã từng bày tỏ "quan ngại", "lên tiếng", đòi hỏi "ngay lập tức", "vô điều kiện" trong trường hợp đối với cha Lý của các bạn dân chủ phải không hè?

  Rồi sao nữa?

  CSVN biết rất rõ điều gì đang xãy ra, và cũng biết cách dàn xếp êm đẹp. Các bạn dân chủ mà lợi dụng xác chết để quậy phá quê hương đất nước thì CSVN cũng biết cách để xử đẹp.

  Cha Thoại của Dòng Chúa Cứu Thế của các bạn dân chủ xuống Bạc Liêu tìm cách khích động, và "ngay lập tức" phải cuốn gói chạy về Kỳ Đồng một cách "vô điều kiện".

  CSVN đã từng biết đối phó với những vấn đề "long trời lở đất, chấn động địa cầu" với "Quốc tế". Các bạn dân chủ đừng hoang tưởng có thể "quang phục quê hương" bằng sự kiện tự thiêu này được đâu.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.08.2012 19:30
  Assez c'est assez ! Une Bataille de Diên Biên Phu est trop assez. Biết đủ là đủ. Một Điện Biên Phủ là quá đủ. Một Chiến tranh VN là đủ rồi. One VN War is Enough. Những thế lực "Quốc Tế" dữ tợn kia đã biết đủ trước những chiến thắng Long Trời lở đất, chấn động đia cầu của VN.

  Các bạn dân chủ và những thế lực "Quốc Tế" cắc ké kia chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ.

  Linh Mục Đinh Hữu Thoại của cac bạn dân chủ cũng đã biết đủ, lo chạy về DCCT ở Kỳ Đồng ngay tức khắc và vô điều kiện.

  Đám tang bà Liêng, vẫn không thấy bà Bùi Hằng, em Kim Tiến ở mô. Chắc là đang đốt đèn cày đọc thần chú mong chờ phep lạ.

  Thượng đế đã đứng về phía CSVN, đứng về phía Công Lý và Sự Thật chân chính.

  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  04.08.2012 20:48
  Giọng lưỡi Công An Mật Vụ Côn Đồ có khác, nhẽ, eo ui, Ta quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 20:07
  Cướp long trời lở đất.
  Trả lời

  bởi: lào khào
  02.08.2012 17:21
  ở gần kho đạn Long Bình,đúng là dốt hay nói chữ
  Trả lời

  bởi: Ba Nam Sa Dec chong CSVN từ: xu Co Hoa
  02.08.2012 10:16
  Nói như Nhô là đúng lắm. Tự thiêu đâu có làm những Đầy Tớ Nhân Dân nao núng, các tổ chức quốc tế nhân quyền phản đối ngày hôm nay, rồi ngày mai sẽ có những chuyện khác đáng chú ý hơn như là Syria. Ngày mai, mọi chuyện rồi sẽ trở lại bình thường, Tầu phù Bắc Kinh tiếp tục hút dầu ở biển Đông, Mỹ vẫn sẽ viện trợ và làm ăn buôn bán voi CSVN như không có gì xảy ra, các con cháu của Đảng và Nhà Nước vẫn tiếp tục du học, du lịch tại Mỹ, và có thể Nhô vẫn ra Little SG ăn phở và nhìn dân Việt homeless như mọi ngày. Tuy nhiên luật nhân quả của trời đất vẫn còn đây, chờ xem...
  Trả lời

  bởi: Thợ Thiến cộng Nhô từ: Lò Heo lão Tôn
  02.08.2012 10:02
  "CSVN đã từng biết đối phó với những vấn đề "long trời lở đất, chấn động địa cầu" với "Quốc tế". Đúng, đó chỉ là quá khứ khi phương tiện thông tin bị đảng dùng để tuyên truyền, láo khoét, và bịp bợm. Nhưng hôm nay thế giới và quốc đang trố mắt chờ xem đảng đối phó với Trung-Cộng để long trời lở đất như Cải cách ruộng đất 1956. "Các bạn dân chủ đừng hoang tưởng có thể "quang phục quê hương" bằng sự kiện tự thiêu này được đâu." Đúng, vì trước mắt VN đã trên tiến trình mất chủ quyền, đang rơi xuống Đại-Háng. Đảng chính là lũ Thái-Thú do Trung-Cộng nuôi dưỡng, đào tạo và sai khiến.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  02.08.2012 09:22
  Việt Nam không dám chống trả khi Trung Quốc xâm phạm biển đảo và rao bán hải phận Việt Nam. Nhà nước Việt Nam hèn nhược như vậy thì làm gì có độc lập và chủ quyền. Đảng Cộng Sản Việt Nam mãi mãi đi làm tay sai cho Trung Quốc. Nhục!
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  02.08.2012 08:53
  Đất nước độc lập tự chủ ưu việt dưới chế độ cs có 9.000 ngàn TS,GS dốt đến cỡ kg phát minh vụn vặt nào có ích cho dân nhưng thừa lọc lừa đưa dân tới thiên đàng xhcn. 9.000 ngàn tàu súng đạn ngụy trang TC xuống Biển Đông VN vơ vét ,tàn sát tài nguyên biển ,90.000 tàu cá Việt đành cuốn buồn ,gác mái, neo tại bến và con số ngư phủ mất ngư trường truyền thống VN kéo theo biết bao hệ lụy đói nghèo,suy dinh dưỡng. Đâu còn thời vang bóng long trời lở đất của anh bộ đội cụ Hồ dũng cảm dám huy sinh , đem máu xương đánh đổi, 500 trăm mạng sống với môt mạng lính Cao bồi chẳng nề hà chet cho toi nguoi VN cuoi cung he` ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Ấu Dâm
  02.08.2012 08:12
  Ai biết tên Nhô từ đầu cho tới nay đều thấy rõ hắn tự khai gốc gác an ninh, mật vụ chuyên nghề đánh lén, vu khống từ Hoa Kỳ. Được đcs tin dùng cho đi Mỹ học kiêm nằm vùng gián điệp gây chia rẽ phá hoại từ Hoa Kỳ. Chuyện gì CAVN sẽ làm, đã làm hay sắp làm hắn đều biết rõ đường đi nước bước như comment này. Có chuyện gì là hắn trốn biệt ở HK nên đó là lý do tại sao hắn vung trán lếu láo không ngán ai. Có điều hắn quên mất "lười trời lồng lộng".
  Trả lời

  bởi: Nhô long trời lở đất
  02.08.2012 08:06
  Long trời lở đất ngu và ác như CCRĐ, pháo kích, đặt bom cài mìn vào khu dân cư, Mậu Thân Huế giết chết hàng ngàn thường dân không theo CS, đánh tư sản, đổi tiền, kinh tế mới, tháo lỏng thòng lọng xiết cổ dân bằng chiêu bài "đổi mới" khi CS LX sụp, độc quyền quốc doanh để độc quyền ăn bám, phá hoại.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  02.08.2012 05:46
  Có nhớ người thanh niên xứ Tunisia tự thiêu, tạo nên cách mạng mùa Xuân Ả Rập không? Các Vẹm nên chuẩn bị vượt biên qua Tầu Cộng sinh sống là vừa. Một bà mẹ già VN đã phải tự thiêu vì quá tức giận trước sự đối xử tàn tệ của bọn Vẹm đối với con gái và gia đình của bà. Sẽ có bao nhiêu người nữa dám làm như thế?
  Trả lời

  bởi: "PHÉT LÁC" từ: "ANH HÙNG RƠM"
  02.08.2012 12:18
  Thì các ông,các bà cứ học tập bà Kim Liên mà trở thành"bó đuốc sống" đi! "Mùa xuân VN "càng rôm rả chứ sao đâu !Ai cấm đâu hè?Chỉ sợ mấy người chỉ nói ...mồm.Khổ thân bà Kim Liên,cứ tưởng các người nói thật! Anti-VC xung phong trước đi,tôi nhiệt liệt hoan nghênh!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.08.2012 04:17
  Thằng cháu nội lính ngụy bảo em "Thế ra nước độc lập của anh Nhô nhà mày là xa hẳn các nước, tách ra khỏi văn minh nhân loại,băng đảng bố mày tự tung tự tác,đóng cửa dùng võ...du côn đập dập dân tùy thích, cho dù các nước người ta còn ý thức bảo vệ cả thú vật. Uớc gì có đứa bán tao ra nước ngoài... thà làm chó giữ nhà cho Tây, còn hơn làm dân trong XHCN". Nó nói thế chứ em không dám đâu.
  Trả lời

  bởi: nobody
  02.08.2012 20:05
  Chó cũng có năm bảy đường chó, chó của homeless phải lang thang cùng chủ khắp nơi. Gặp chủ cà chớn, chó cũng khốn khổ chứ không phải chơi, dù rằng ít thôi. Người cũng dăm ba kiếp người, xứ ta đâu phải là người ai cũng khổ, dù rằng số sướng ít thôi.

  Sự khác biệt: dù là kiếp vật, số khổ là số ít; mang thân con người, kiếp khổ lại là phần nhiều. Ở xứ Mỹ dù sướng hay khổ vẫn được bảo vệ bởi luật pháp, dân Việt ngày mới qua thèm tiết canh bắn bậy vài chú vịt trời bị phạt cả 500 đô một con, có đứa bắt gà .. chuồng thẩy từ lầu ba xuống để xem chúng bay thế nào, phải đối diện với mấy tháng tù vì tội ngược đãi súc vật. Dân Việt đang bay nhảy tự do, bị ném vào 'chuồng' nhiều năm chẳng cần có lý do, có đứa bị đánh gãy cổ chỉ bị xử nhẹ thôi. Luật pháp ngoại quốc bảo vệ đến cả giống vật, xứ ta luật pháp chỉ bảo vệ cho một thiểu số NGƯỜI.

  Xem thế bạn có lý!
  Trả lời

  bởi: Hội TNCT từ: VN
  02.08.2012 04:05
  Dử tợn như Gadhafi mà còn bị nhân dân Libya xử tử, bao nhiêu nhà độc tài Ả Rập đã và đang bị nhân dân lôi cổ xuống, ai biết được hôm nay cộng con còn láo lếu hăm dọa nhân dân, nhưng ngày mai bị nhân dân lôi cổ xuống không ai ngờ được. Ngày tàn của độc tài đến nhanh hơn so với quá khứ vì phương tiện truyền thông hiện đại không cho phép cộng sản che dấu như trước nữa, cã nước đã biết tin mẹ của blogger Tạ Phong Tần tự thiêu và ào ạt đến viếng linh cữu của bà là bằng chứng đó, côn đồ cộng sản hốt hoảng ra tay ngăn chặn không nổi, đây là khởi điễm của sự cáo chung của chế độ cộng sản tại Á Châu.
  Thông tin từ đám tang của mẹ chị Tạ Phong Tần:
  Trong thời gian đoàn lưu lại tại nhà chịTạ Phong Tần, nhà cầm quyền cộng sản tại địa phương đã phái côn đồ và "quần chúng tự phát" đến hăm dọa những khách đến viếng đám tang. Ngoài ra còn có những tên côn đồ thường xuyên trấn cướp t tiền phúng điếu tại linh cữu của bà Đặng Thị Kim Liêng mà lực lượng công an chỉ biết còn đảng còn mình đứng canh gác xung quanh linh cửu không có bất cứ động thái khả dĩ nào nhăm ngăn chặn hành vi bất lương này. Một số tên côn đồ còn cầm dao, mã tấu chặn các ngã đường vào nhà, hăm dọa quan khách đến viếng đám tang. Nhà cầm quyền cộng sản tại địa phương đã cấm đoán những người họ hàng, lân lý của gia đình chị Tạ Phong Tần đến viếng đám tang hay bán hoa cúng cho khách đến viếng đám tang, vì đó là gia đình "phản động".

  Một tên an ninh từ Bộ Công an cộng sản Việt Nam đã đến hăm dọa gia đình rằng: "gia đình không được nghe bọn phản động". Gia đình trả lời: "ai đến viếng chúng tôi cũng phải tiếp, còn ai là phản động thì các ông cứ bắt". Cán bộ phụ nữ địa phương còn tuyên bố với chị Bùi thị Minh Hằng: "bạn của chị Tần không được dự đám tang". Khi chị Bùi Thị Minh Hằng hỏi: "cấp trên nào xúi chị nói như vậy hả?", nữ cán bộ chuồn ngay...
  Xin được hỏi Hồ Chí Minh và tập đoàn cộng sản Việt nam có còn chút "người" nào không hay đã bị súc vật hóa hết rồi, sao lại cạn tào ráo máng với thần dân của mình đến vậy? Hãy nhớ: "NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN" ấy là đạo lý muôn đời của bất cứ ai biết nói tiếng người chứ không phải riêng gì của người Việt Nam đâu nhé.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.08.2012 19:09
  Công lý và Sự Thật đích hiệu là Iraq, Lybia..v.v còn quá chậm chạp khi xử lý những tên độc tài như Sà Đam, Ghadafi...

  VN đã từng xử đẹp, và xử gọn gàng, êm ái và nhẹ nhàng những tên độc tài Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn trước Ỉaq và Lybia cả nửa Thế kỷ rồi các bạn dân chủ ạ.

  Bác Thiệu khi nghe câu đe dọa "cut off his head" từ quan thầy Nixon, Thiệu không lo nhanh khom lưng quỳ gối thì cũng chung số phận với anh em nhà họ Ngô dắt dìu nhau đi chầu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 12:46
  Xin cho hỏi,khi nào bà Bùi Hằng "thực hiện" "lời hứa" đây ,để còn biết đường thăm hỏi?Chứ đợi VC "sụp đổ" thì có đến tết Conggo mới may ra ! Bà này "lỏi" lắm !
  Trả lời

  bởi: Cong Dan hang 2 từ: Hoa Ky
  02.08.2012 03:36
  Thang Nho nay het thuoc tri....
  Trả lời

  bởi: vo hoang phuc từ: ho chi minh city vietnam
  02.08.2012 21:22
  chao cac ban ..neu cac ban la nguoi vietnam thi ko nen noi xau dong bao minh nhu vay,,vietnam chung ta bao doi nay,,bi chien tranh xam luoc,,biet bao nguoi da do mau de danh duoc doc lap tu do..hom nay duoc am no va chinh quyen chung ta da dua dat nuoc di len nhu ngay hom nay that su doi moi,,hien nay chung ta da giao thiep voi ban be quoc te,,vietnam dang tren duong phat tien,,ngay cang giau manh hon,,nguoi ta noi moi nguoi moi canh,,moi nha moi canh,,moi dat nuoc moi canh,,co ai hoan toan tron ven khong,,co nguoi nao tron ven khong?co nha nao gia dinh tron ven ko??co dat nuoc nao tron ven 100% khong??cac ban tu suy nghi di..hay huong ve que huong ,,dung bao gio lam dieu gi do cho moi chuyen cho rac roi them,,toi yeu dat nuoc va toi tin rang xa hoi chu nghia va cac ban da thay vietnam chung ta hom nay doi moi that su roi do,,
  Trả lời

  bởi: Long trời lở đất
  02.08.2012 03:35
  Cộng sản chuyên gia mấy vụ long trời lở đất tầm cở CCRĐ miền Bắc, thứ đó quá nổi tiếng rồi, khỏi cần khai thành tích nữa hí

  Hà hà cái giọng đểu này mà đem chọi Chai Na Xí thì đỡ cho dân biết mấy. Hết lệnh cấm, 10,000 tàu bè chúng nó đang nhào vô biển Đông vét cá kìa, sao => cướp chính quyền rồi nay tính "né kỹ" mấy vụ long trời lở đất này? á à ba cái vụ này chưa chấn động địa cầu nên chưa chịu múa võ mồm hỉ? Khôn nhà dại chợ.
  Trả lời

  bởi: ho chi minh từ: amphu
  03.08.2012 05:21
  @ vo hoang phuc
  de bac day cho chau mot cach nghiem chinh :
  1)VN chung ta bi xam luoc ... danh doc lap tu do : dung la VN da bi Phap xam luoc va nhan dan VN yeu nuoc da dung len chong lai ,danh doc lap chinh nho MY danh thang Nhat va hat cang Phap ra khoi VN,nhung CS da cuop cong nay va tieu diet cac dang phai Quoc Gia. HCM da nghe theo chu nghia CS de tieu diet cac dang phai " yeu nuoc nhung khong yeu CS". tao nen cuoc noi chien 20 nam y thuc he : VNCH theo chu nghia Tu do dich thuc , VNDCCH theo chu nghia CS va muon "giai phong mien nam" de ap dat che do CS len mien nam VN.CS ngay nay da bi bo vao sot rac , nhu vay "do mau de danh lai doc lap tu do" co dung hay ko ?mien nam VN co mong muon tro thanh CS hay ko?
  2)Chinh quyen chung ta dua dat nuoc di len...giau manh :Chinh quyen chung ta co con la chinh quyen chuyen chinh vo san nhu HCM da reu rao khi han mang CS vao VN hay khong? chinh quyen hien nay la mot chinh quyen thoai hoa : CS da that bai nhung lai khong muon mat quyen lanh dao. kinh te mo cua la gi neu khong la Tu ban? Chinh quyen vi tham quyen nen moi tro thanh doc tai dang tri ,dan ap dan chung , so dan chu, so bieu tinh . neu cs da loi thoi thi tai sao khong de cho nhan dan VN duoc tu do chon lua che do chinh tri va tu do da dang?
  su doi moi xa hoi va dat nuoc giau manh do la quy luat tu nhien cua mot dat nuoc sau chien tranh, do la do the gioi Tu Do giup do ,khong phai la do cong lao cua chinh quyen "CS do" hien nay, neu VN co duoc mot chinh quyen Dan Chu do nhan dan bau ra thi xa hoi va dat nuoc VN se con giau manh hon nhieu lan
  3) Xa Hoi VN ngay nay co that su am no hay khong? chi mot so "Tu Ban Do" can bo CS tham nhung moi am no ma thoi , dai da so dan VN thi van ngheo an khong du no.

  Chau Phuc dung bi ru ngu boi nhung canh an choi phu phiem cua xa hoi ma hay nhin ky vao van de. che do CS nay phai bi lat do de thay vao do mot VN TU DO DAN CHU
  Trả lời

  bởi: Mất tính người
  02.08.2012 03:32
  Ý kiến này của một bạn làm cu-li mạng cho CS . Người có ý kiến này đã mất hết tính người vì người này bênh vực hành động côn đồ của chính quyền . Trước đám tang, trước nổi đau của gia đình mà công an lại giả côn đồ cầm mã tấu như giang hồ mạt hạn . Mất tính người thật rồi ... tội nghiệp !
  Trả lời

  bởi: dan từ: vn
  02.08.2012 09:15
  chết rồi chả là gì, cầm đồng tiền bẩn để ngậm sit rồi phun châu nhả ngọc vào đất nước, con cháu có ăn ngon mặc đẹp, ngẫm cho cùng cũng chỉ còn cát bụi mà thôi.

  bởi: Tiep
  02.08.2012 01:51
  Các tổ chức quốc tế nên có những biện pháp cụ thể để áp lực với VC, giúp dân tộc Việt Nam được giảm sự áp bức. Phản đối suông như nhiều năm qua, như được thấy, không giúp gì được cho người dân mà hình như dân ở mọi miền đất nước kể cả người dân tộc lại bị hành hạ nhiều hơn.
  Chính quyền độc tài bị "lờn" thuốc phản đối của dư luận từ lâu rồi nên sự lên tiếng của các tổ chức, dầu được kính trọng trong cộng đồng thế giới, chỉ làm trò cười cho lãnh đạo Hà Nội mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  02.08.2012 12:10
  Bạn Tiep nói đúng quá. Thế giới chỉ có đánh võ miệng thôi. Tôi nghĩ nếu Trung Cộng công khai bao vây hết biển Đông và cấm tàu bè của VN ra khỏi bờ biển thì cũng chẳng có nước nào can thiệp

  bởi: 1 Dan Mien Tay
  02.08.2012 01:06
  Vẫn biết chính quyền Việt cộng với chính sách khủng bố người yêu nước bao năm qua đã đưa đến cái chết của Bà Đặng Thị Kim Liêng. Trong thâm tâm người Mẹ cao cả này lúc nào cũng có hình người con gái vì tranh đấu nhân quyền cho người đồng chủng mà vướng đường lao lý trong ngục tù cộng sản, và để Chị Tần được rãnh tình nhà mà lo việc nước Bà đã chọn cái chết cao cả này. Gương hy sinh của Bà Mẹ Anh Hùng Kim Liêng sẽ luôn được dân tộc tri ân. Nguyện Cầu hương linh Bà sớm về với Cõi Phật.

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đường C
  02.08.2012 00:28

  Tự thiêu? Là một hành động phẩn uất tột cùng, chỉ có ảnh hưởng trong những nước Dân chủ. Xuống đường biểu tình, tự thiêu, mang bàn thờ ra đường, là kế sách của đảng VC giật giây trước năm 1975, ngỏ hầu làm sụp đổ chế độ Dân chủ VNCH còn non trẻ. Sau năm 1975, không còn hiệu lực dưới bàn tay sắt của đảng VC nên đã lổi thời. Hãy nhìn về xứ Tây tạng bị Trung cộng cưởng nhập, bao nhiêu ngọn đuốc sống, đã hy sinh cho một niềnm khát vọng được tự trị, nhưng nào có được. Do đó, chúng ta tranh đấu cho một nước VN Dân chủ, không nhất thiết phải tự hủy mình hy sinh vô ích. Chỉ có loài thú vật( CS ) mới quay lưng với nổi đau của đồng loại.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  02.08.2012 00:06
  Một tổ chức khác có tên “Liên hiệp các liên đoàn, tổ chức, ủy ban nhân quyền Tự xưng Quốc tế” (LHCLĐTCUBNQTXQT) vừa ra thông cáo báo chí, chỉ trích đích danh ba tổ chức “Liên đoàn Quốc tế Nhân Quyền”, “Tổ chức Quan sát Bảo vệ những người đấu tranh cho nhân quyền”, và “Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp”. Bản thông cáo nêu rõ, 3 “liên đoàn, tổ chức, ủy ban” nói trên chưa từng đặt chân đến Việt Nam, chỉ nghe hơi nồi chõ rồi ra những phán này, phán nọ. Ông Trần Nhật Quang, Chủ tịch LHCLĐTCUBNQTXQT nói với các nhà báo rằng, tuy Liên hiệp của Ông cũng tự xưng và quyên tiền như 3 LĐ, TC, UB nói trên, nhưng nhân viên của Ông còn đến tận Bạc Liêu để xác tín dư luận dân chúng ở đây về cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng và bản chất của Tạ Phong Tần. Ông cho biết, dân chúng Bạc Liêu đều ngạc nhiên về cái chết “đáng tiếc, dại dột và vô ích” của bà Đặng Thị Kim Tiêm vì xưa nay dân chúng chẳng hề biết bà là ai. Dư luận dân chúng ở đây đều cho rằng, không hiểu Tạ Phong Tần “đấu tranh” cho nhân quyền hay “tao quyền”, vì nếu là “nhân quyền” thật, thì nhân dân Bạc Liêu đã nổi dậy bão táp còn hơn Ai Cập, Thái Lan, Chiếm phố Uôn… chứ chẳng cần đến “nó quyền” của Tạ Phong Tần.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ(NPCN)
  02.08.2012 06:59
  Kính ngaì chủ tịch Liên Hiệp,tôi BTN rất hân hoan ngaì lên làm chủ tịch kể từ hôm nay con chó nhà tôi cũng sẽ có thẻ hội viên,nó hân hoan còn hơn tôi gấp bội,và nó suả vang QT,vì rằng được đứng chung cùng ngaì TRẦN NHẬT QUÁNG,một sản phẩm "SINH HỌC " Chỉ có thể co trong nước CHXH CNVN,ôi! biết mấy xu hào.Xin thông báo cùng toàn thể nhân loại một thành tựu có một không hai giữa người và c....TS sinh vật học BTN trân trọng thông báo!
  Trả lời

  bởi: Tuyên Ngôn Nhân Dân từ: Thủ Đô Saigon
  02.08.2012 03:43
  "xưa nay dân chúng chẳng hề biết bà là ai". Đúng, nhưng hôm nay cả thế giới đã biết bà là mẹ của Bloggers Tạ-Phong-Tần đang bị biệt giam và không được gặp người thân. Nhưng Báo chí và các đài, TV trong nước bị đảng bịt mắt, bóp cổ, và đâm thủng tai nên không thấy, không nghe và không dám nói. Thế giới không lấy làm lạ và ngạc nhiên vì nhân dân trong nước không biết. Đây chỉ là thời gian đảng dẫy chết trước khi "nhân dân Bạc Liêu nổi dậy như bão táp còn hơn Ai Cập, Thái Lan, Chiếm phố Uôn… chứ chẳng cần đến “nó quyền” của Tạ Phong Tần." Một khi sự truyền thông trong nước đã chín mùi, thì đúng như bạn viết "nổi dậy bão táp còn hơn Ai Cập". Đây là quy luật tất yếu phải xảy ra đúng thời điểm và đúng chỗ. Nhưng để tránh một kết cục bi thảm như Bà Đặng-thị-kim-Liêng, đảng buộc phải từ bỏ độc quyền, hoặc tự giải tán, hay phải bị xử như những kẻ độc tài Ai-Cập, hôm kia là Lybia, hôm qua là Syria, và hôm nay là Việt-Nam?

  bởi: Người bị bức tử từ: Holocaust Cộng-Sản
  01.08.2012 23:37
  Nhân dân VN trong ngoài đã quá muộn màng trước những hành vi khủng bố, bức tử tinh thần người dân do đảng Cộng-Sản tại VN. Khi vụ tự thiêu của Bà mẹ Bloggers Tạ-Phong-Tần tại UBND Bạc-Liêu. Đã đến lúc khẩn cấp không thể nhân nhượng và chợ đợi, cộng đồng quốc tế cần phải có những hành động cụ thể, mạnh mẽ để răn đe, nhắc nhở, và ngăn chận nhà cầm quyền Việt Nam Cộng-sản buộc họ phải chịu trách nhiệm về mọi tội ác gây ra những cái chết đau đớn tột cùng, khi không thực sự tôn trọng nhân quyền và tự do phát biểu ý kiến như đã cam kết khi gia nhập cộng đồng thế giới.

  bởi: Thiếu Jia
  01.08.2012 23:36
  Có cô bé thi hát bị giám khảo....ếm tài gởi thư lên QH xin bênh vực...nhân phẩm thì lại được trả lời ngay 2 ngày sau, dù QH không thể bênh vực. Nhưng luật còng số 8 thì vẫn kẹp cứng tay chân, mồm miệng những người khát vọng đòi nhân quyền cho cả nước, vậy thì các ông bà mệnh danh đại biểu nhân dân đang ngủ ở đâu,hay QH toàn những ông cầm quyền, cưỡng chế luật? Chẳng lẽ đổ lỗi này cho các cô chú chuyển công văn...tôn trọng đại biểu ngủ không chuyển đơn?. Nhưng một người phụ nữ có con bị ép tội,có nhà đất bị thế lực chiếm đoạt,vì cô thân,uất ức đến nỗi phải hủy mạng sống làm ngọn đuốc cho người ta thấy mình không còn đường sống, cho người ta nghe mình gào thét đớn đau vì không còn tiếng nói, thì ít ra mấy ngày nay lương tri của ông bà đại biểu ở Bạc Liêu phải thức dậy mới phải là ....đồng loại với nhân dân. Ngày xưa thực dân Tây không biết trồng lại người, chỉ đồn thổi một ngọn đuốc giả Lê văn Tám thôi mà cả nước xục xôi làm lợi cho cách mạng...vơ sản, còn ngày nay một ngọn đuốc sống bừng lên sáng như thế, mà em đây nghe nói đến chỉ biết....buồn bã rên "Thế à!". Hay là bây giờ kẻ cai trị ta không phải là Tây, hay băng đảng bố em dai giẳng hơn Pol Pot vì biết...trồng người? Chắc tại em bi quan thôi.

  bởi: Tấn Trí từ: VN
  01.08.2012 22:09
  Nhân quyền cái con khỉ, khi xưa Pháp Mỹ xâm lược Viêt Nam, bóc lột, đánh đập, giết chết hàng vạn người dân, sao không ai lên tiếng nhân quyền đi. Bây giờ lại mượn cớ nhân quyền đi xâm chiếm Việt Nam lần nữa hả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 15:06
  Bạn thật không biết gì về hoạt động của Hồ chủ tịch cả khi bị bắt giam ở Hongkong vì tội hoạt động bạo lực cho CS thì Amnestyiternational đã hết lòng vận động cho ông ấy đó mà , họ còn được chính phủ thuộc địa cho gửi luật sư sang bào chữa cho Ông ấy nữa , nhờ thế mà ông thoát bản án tử hình , Và thỉnh thoảng đảng CS và nhà nướcVN còn mời gia đình vi luật sư đó đến VN ( con gái ) vào năm ngoái đây thôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 04:34
  Tài liệu nào nói việc này, cho biết để tham khão. VC bưng bít thông tin lâu rồi nên không ai biết có vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, nếu có biết cũng lên tiếng cho vui thôi chứ làm gì coi đó là lý do để đi xâm chiếm VN. Việt Nam đang bị Trung Quốc xâm chiếm vì lý do khác và cả thế giới đều biết không phải vì nhân quyền.
  Tấn Trí đừng để trí bị lùi hơn nữa, hãy tấn tới và hỏi nhà cầm quyền VC để biết rõ lý do tại sao bị Tầu đô hộ nhiều nơi trên đất nước. Nhớ hỏi nha!
  Trả lời

  bởi: Úi giùi ui
  02.08.2012 03:10
  Hồi xưa HCM đường đường ra đọc TNĐL trước dân, sau lưng thì thủ tiêu hàng loạt "bạn kháng chiến", lúc đó có ai lên tiếng nhân quyền được đâu! Thuở đó, chuyện giết nhau phổ biến như cơm bữa...đến nổi khi hội Quốc Liên ra đời rồi, thế giới phải ra Tuyên Ngôn Nhân Quyền. Từ đấy mới có các phong trào tranh đấu vì Nhân Quyền.

  Thời phong kiến chồng chúa vợ tôi, đố bà nào dám vác đơn đi kiện ly dị chồng?

  bởi: Lỗ Bình Sơn
  01.08.2012 22:05
  HRW và các tổ chức tương tự chỉ là nơi 'ăn không ngồi rồi.' Chỉ biết nói 'lên án, quan ngại, kêu gọi ...' thì ai mà chả làm đươc! Dẹp phức các tổ chưc này cho rồi, đỡ phải tốn ngân sách hoạt động!
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 11:58
  Dẹp được nó đi khi VN dẹp được đảng ăn hại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.08.2012 08:37
  Các tổ chức này phải hành động, và hành động quyết liệt!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  01.08.2012 21:32
  Khi quá tuyệt vọng, cũng như khi quá uất ức con người mới thí mạng và xem cái chết sẽ có tác dụng chận đứng được thảm cảnh xãy ra cho bản thân và người thân. Ở hoàn cảnh của Bà Liêng là thí cái mạng già với cường quyền. Tác dụng cái chết của Bà Liêng ít nhiều cũng đánh động với Thế giới!
  Trả lời

  bởi: czc từ: csa
  02.08.2012 09:29
  Nếu thấy chính quyền bất công thì cũng tự thiêu luôn đi vậy. đảm bảo là cũng sẽ lên được đài BBC.
  Trả lời

  bởi: Chờ từ: Sài Gòn
  01.08.2012 23:40

  Cách mạng Hoa Lài đã bùng nổ sau một vụ tư thiêu. Nay hương hoa lài đã lan tỏa đến Việt Nam rồi đấy!

  bởi: Thông Tấn Quốc Tế từ: New York City
  01.08.2012 21:31
  Cộng đồng thế giới, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các phái bộ ngoại giao từ các nước trên thế giới đến VN đều bày tỏ quan ngại, và lên tiếng trong các văn bản thông cáo, đặc biệt là tòa đại sứ Mỹ tại Hà-Nội về việc bà Đặng thị Kim Liêng tự thiêu trước UBND Bạc-Liêu. Sự việc làm chấn động các vị dân biểu và nghị sĩ tại Mỹ đang quan tâm, theo dõi tình trạng nhân quyền của các Bloggers đang bị giam giữ vô thời hạn. Cộng động người Việt tại nhiều nơi đang có phản ứng trước sự tồi tệ về nhân quyền tại VN qua việc mẹ của Bloggers Tạ-Phong-Tần tự thiêu để phản đối đảng Cộng-Sản tra tấn bức tử tinh thần của bà quá sức.

  bởi: hoàng Tùng
  01.08.2012 21:09
  Quốc tế 1 mặt thì quan ngại , 1 mặt thì vẫn thưởng cho tập đoàn đàn áp, trù dập,,cướp bóc nhân dân là các cán bộ đảng viên cs VN bằng cách cho con cháu họ du lịch , du học , đinh cư hà rầm....

  bởi: He He từ: ANTI - Tam Sa Hải Tặc
  01.08.2012 21:07
  Cha, hình ảnh côn đồ cầm mã tấu đứng canh đám tang sao giống như đám ngạ quỹ dưới địa ngục âm ty. Quả đúng là địa ngục trần gian đây mà, chỉ có dưới chế độ CHXHCNVN do Đảng CS lãnh đạo.
  Nghiệp chướng, nghiệp chướng cho dân Nam Bộ!
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 12:01
  Đây là thiên đường CS trần ai.

  bởi: Trung Trực- Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.08.2012 21:04
  Mong tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch thực hiện bằng những hành động cụ thể thay lời nói. Để chứng minh rằng đảng cầm quyền csVN có chà đạp nhân quyền, vi phạm những cam kết về các điều luật nhân quyền quốc tế hay không thì Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế Human Rights Watch nên yêu cầu chính quyền csVN có dám để Tổ chức NQQT này đặt chi nhánh ở Việt Nam để trực tiếp giám sát và theo dõi sự tiến bộ về nhân quyền. "Vàng thiệt không bao giờ sợ lửa" nếu chính quyền csVN thật sự không đàn áp chà đạp nhân quyền, thật sự nhân dân có "tự do dân chủ gấp vạn lần hơn các nước khác..".
  Seeing is believing. Hy vọng Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế Human Rights Watch có chi nhánh ở Việt Nam sớm. Xin chân thành cám ơn các vị lảnh đạo Tổ chức NQQT.

  bởi: NGƯỜI TRONG CUỘC MUỐN NÓI từ: VN
  01.08.2012 20:59
  Họ cho những thành phần mặc thường phục bỏ công theo tôi ở khắp nơi một cách lén lút. Họ cho những kẻ này rỉ tai nói xấu vu tôi là phản động( Phản động sao không bắt đem ra tòa mà xử?)

  Họ rình mò rồi thu giữ những đơn thư tôi tố cáo sai phạm trong chính quyền mà Nhân Dân đến tìm hiểu

  Họ đe dọa "bỏ tù" những người quen biết và ngăn cấm họ đến với tôi

  Họ bắt những tiệm in không được in ấn hay photo những giấy tờ tôi cần ( cản trở cuộc sống làm ăn của ND)

  Họ chặn đường bắt cóc tôi giữa thanh thiên bạch nhật không cho tôi thực thi những công việc đời thường( vụ Lý Ngọc Thường bắt cóc tôi ngày 1-7-2012)

  -Họ lao vào điên cuồng tấn công chúng tôi và đập nát chiếc xe ô tô đêm 13-7-2012 tại Sài Gòn

  Tất cả những hành xử côn đồ mất nhân tính- bất chấp luật pháp như trên đều diễn ra với hầu hết những nhà bất đồng chính kiến cùng thân nhân của họ. Vậy thì thử hỏi Mẹ của Cô Tần làm sao chịu đựng nổi ? Việc bà cụ TỰ THIÊU hay bất luận vì một tác động nào khác gây ra cái chết của Bà hôm nay rõ ràng khẳng định : NHÀ CẦM QUYỀN ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA BÀ LIÊNG

  Dù trực tiếp hay gián tiếp, nhưng cái chết của Bà bắt nguồn từ những sự bức hại đến không thể chiụ đựng nổi và Bà đã chọn cái chết thật ĐAU ĐỚN PHẪN UẤT này để phản đối những hành xử mất nhân tính mà chính quyền đã - đang làm với gia đình bà

  Tôi cực lực lên án và tỏ rõ sự phẫn nộ tột cùng trước những hành xử BỨC TỬ người dân của nhà cầm quyền Bạc Liêu nói riêng và tất cả những nơi đang dùng cách hành xử này để chén ép- áp bức những người yêu nước hay đấu tranh dân chủ

  Tôi kêu gọi đồng bào khắp nơi hãy dũng cảm đứng lên! đấu tranh ngăn chặn cách hành xử bất chấp pháp luật- coi thường tính mạng người dân của nhà cầm quyền

  Tôi khẩn thiết lên tiếng với giới chức lãnh đạo bằng "quyền lực cho phép" của mình mà dừng ngay bàn tay tội ác của những kẻ mang danh chính quyền đang bất chấp pháp luật để đàn áp khủng bố gây ra những cái chết cho người dân như những người bị đánh chết trong đồn công an - những người cùng quẫn phải chọn cái chết đau đớn uất hận mà lên án bằng cách tự thiêu như thế này

  Ai ra lệnh cho những kẻ mặc thường phục đe dọa đàn áp- quấy nhiễu tấn công người dân?

  Ai đang bất chấp pháp luật kỷ cương đất nước để gây nên thảm cảnh phẫn nộ trong Nhân Dân như lúc này?

  Toàn thể Nhân dân chúng tôi đang bưng bừng oán giận chờ đợi cách giải quyết và câu trả lời của những người lãnh đạo đất nước này

  Các ông muốn đưa đất nước và Dân tộc này đi ĐẾN ĐÂU?

  Thắp nén tâm nhang và rung hồi chuông nguyện cầu cho linh hồn Mẹ của Tạ Phong Tần

  90 triệu bàn tay kính cẩn vuốt mắt cho Bà ĐẶNG THỊ LIÊNG- Cầu xin bà Ngậm Hờn yên nghỉ

  Thét tiếng khóc căm hờn uất nghẹn thay cho người em- Người đồng đội trong chốn lao tù TẦN ơi! NỢ NƯỚC THÙ NHÀ
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  02.08.2012 12:05
  Côn đồ hậu duệ HCM = Cộng Sản là cái chi chi!
  Trả lời

  bởi: dvdkhgj từ: trerhtr
  02.08.2012 09:33
  Nếu mày muốn có nhân quyền. Nếu này thấy chính quyền bất công thì mày cũng tự thiêu luôn đi vậy. Tao đảm bảo là mày cũng sẽ lên được đài BBC.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 09:29
  Sao lại mày ao chi tớ trên diễn đàn VOA này vậy bạn hiền ?
  Văn hóa xhcn do ông hồ sáng lập để đối đáp là như thế sao bạn ?
  Trả lời

  bởi: HCM từ: Ba Dinh
  02.08.2012 05:32
  thi cu hoi Bac Nguyen Phu Trong la ro ,chinh ong gia mat day to mom dung truoc bao chi noi thang thung ,o VN khong can tam quyen phan lap .thi day la cai ket qua ay .co oan co khoc thi trong tuong nhung chuyen nhu the nay cu se say ra deu chi .dung khoc ,dung oan trach ai chi cho met ,neu co trach thi phai tu hoi lai nguoi VN di .DCSVN co that su la anh hung gan da ? hay la da so DTVN la mot lu hen ?
  Trả lời

  bởi: Thien loi từ: Saigon
  02.08.2012 06:17
  wow rot cuot cung co nguoi noi ra duoc su that ,DCSVN hen nhung van co ban lanh bop co duoc 90tr dan VN anh hung ,DTVN anh hung nhung chiu hen de cho 14 ong banh to bop co .nhan thuc qua hay .o tren day toi thay toan la chui ,trach moc yeu cau the nay hay the no .nhung xin cho toi hoi lai .ban dung bao gio yeu cau To Quoc minh se lam duoc gi cho minh ,ma phai tu hoi lai minh da lam duoc gi cho To Quoc minh .neu tren dien dan nay nguoi nguoi deu thau hieu cau noi tren thi dat nuoc VN moi that su co duoc ngay thanh binh OK

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 20:54
  Con tôi nó đọc báo Việt Nam xong nó hỏi: "Sao ở Việt Nam nhiểu evils vậy?" Tôi nói là vì chính phủ Việt Nam gian xảo và chỉ có người gian xảo mới chơi với bọn côn đồ và tiếp tay với nó để đàn áp những người dân lành. Suy nghĩ một lúc rồi nó nói bởi vậy mới có nhiều người Việt Nam đi muốn đi Mỹ. Tôi nghĩ thằng bé thật là sâu sắc mới có 7 tuổi mà đã suy luận thế rồi.
  Trả lời

  bởi: dsfdsf từ: dfdfds
  02.08.2012 14:25
  Bán hết bọn phản như bọn mày đi
  Trả lời

  bởi: @ dsfdsf.
  03.08.2012 14:50
  Con ráng học hành cho tử tế rồi vào d/đ Voa mà tranh luận con nhé .Viết chỉ vài chữ mà đã sai chính tả rồi,viết lách kiểu này chỉ tổ làm cho gia tộc xấu hổ,làm cho nhô hk mang tiếng không biết dạy dỗ đàn em,học hành thì biếng nhác,chỉ giỏi nói leo,mọi người Việt khắp 5 châu cười cho xấu mặt .

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  01.08.2012 20:53
  Cái sự rối ren xuất phát từ tư duy bệnh tật, thiếu nhân tính, vô lương của cơ chế độ.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  02.08.2012 07:26
  @Truong Truong : la benh dich cua NL" coi day ne"doc cho ky day nhe !!!!VN la quoc gia dung thu 2 hanh phuc cua hanh tinh day nhe !!!!!! Co hay khong ???? Ha Ha Ha !!!
  Trả lời

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  06.08.2012 00:19
  Chúc mừng lãnh đạn Ba Đình đã sớm vượt qua “ thời kì quá mạng” để mon men bước những bước lạ đến ngọai ô xã hội cộng sản xuất. Thật siêu kinh hãi...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)