Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Quốc tế chỉ trích Việt Nam về các án tù đối với 14 thanh niên Công giáo

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland.
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland.
  Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới đồng loạt lên án nhà cầm quyền Việt Nam về các mức án lên tới 13 năm tù đối với 14 nhà hoạt động Công giáo trẻ. Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 9/1 kết tội những thanh niên này ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ vì có liên hệ tới đảng Việt Tân ở hải ngoại.

  Những bản án này cùng với việc bắt giữ các blogger khác và một luật sư nhân quyền hôm 27/12 là một phần trong xu hướng nhân quyền hết sức đáng quan ngại của Việt Nam...
  Ngay trong ngày 9/1, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc Hà Nội kết án 14 nhà hoạt động vì họ đã thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân.   
   
  Vụ xử hàng loạt các nhà hoạt động Công giáo trẻ diễn ra sau khi Hà Nội bắt giam nhà bất đồng chính kiến tích cực cổ võ cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, luật sư Lê Quốc Quân, với cáo buộc tội ‘trốn thuế’ và giữ y án tổng cộng 22 năm tù đối với blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của thế giới.  

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, nhấn mạnh:

  "Những bản án này cùng với việc bắt giữ các blogger khác và một luật sư nhân quyền hôm 27/12 là một phần trong xu hướng nhân quyền hết sức đáng quan ngại của Việt Nam, khơi dậy những nghi vấn nghiêm túc về các cam kết của Hà Nội với Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị và với Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền."

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết trong số các trường hợp mà chính phủ Hoa Kỳ quan tâm và vẫn đang nêu lên với chính phủ Việt Nam có blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG, và 14 thanh niên Công giáo vừa bị kêu án tổng cộng hơn 80 năm tù hôm 9/1.        

  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  14 nhà hoạt động mà nhiều người trong số này là các blogger bị Việt Nam cáo buộc là thành viên hoặc tham gia hoạt động với đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam. Hà Nội cáo buộc Việt Tân là một tổ chức khủng bố, nhưng chính phủ Mỹ nói không có bằng chứng cho thấy Việt Tân cổ xúy bạo động.

  Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội kêu gọi Việt Nam phóng thích ngay lập tức các nhà hoạt động này cùng tất cả các tù nhân lương tâm khác.

  Cùng ngày 9/1, đồng Chủ tịch Nhóm Nhân quyền Việt Nam, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez, ra thông cáo nêu rõ tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam là một thách thức với lương tâm của thế giới, khiến quốc tế phẫn nộ và chứng tỏ Hà Nội không chấp nhận sự bất đồng chính kiến.

  Dân biểu Loretta Sanchez.Dân biểu Loretta Sanchez.
  x
  Dân biểu Loretta Sanchez.
  Dân biểu Loretta Sanchez.
  Dân biểu Sanchez đề nghị chính phủ Mỹ phải hành động ngay lập tức trước thực trạng vi phạm nhân quyền tiếp diễn tại Việt Nam. Bà Sanchez cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi Quốc hội Mỹ vận động chính quyền của Tổng thống Barack Obama chống lại sự đàn áp nhân quyền ở Việt Nam.

  Các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế nói bản án của 14 thanh niên Công giáo là hành động chà đạp công lý và nằm trong khuôn khổ chiến dịch đàn áp ngày càng mạnh tay của Hà Nội đối với quyền tự do bày tỏ quan điểm.

  Hội Ân xá Quốc tế cho rằng diễn giải hoạt động của 14 người trẻ này là âm mưu lật đổ chính quyền là vô căn cứ. Năm ngoái, chính phủ Việt Nam đã tăng cường trấn áp các tiếng nói chỉ trích nhà nước và các nhà hoạt động ôn hòa. Ân xá Quốc tế dự đoán với bản án của 14 thanh niên Công giáo đầu năm 2013, xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm nay.

  Theo tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, vụ án của 14 nhà hoạt động ôn hòa là một bằng chứng thêm nữa chứng tỏ sự chuyên quyền, bạo ngược của Hà Nội đối với nhân dân và với thế giới khi cho rằng những ai tìm cách bảo vệ quyền con người là một mối đe dọa cho nhà nước.

  Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ chỉ ra rằng các bản án khắc nghiệt cho thấy mức độ quá đáng của Việt Nam trong việc sẵn sàng đàn áp giới làm báo độc lập. CPJ kêu gọi chính quyền Hà Nội đảo ngược phán quyết với 14 nhà hoạt động trẻ và phóng thích tất cả các nhà báo tự do đang bị cầm tù vì những tội danh giả mạo liên quan đến an ninh quốc gia.

  Theo thống kê năm 2012 của CPJ, Việt Nam xếp thứ sáu trên thế giới trong danh sách các nước bỏ tù ký giả tệ hại nhất.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  13.01.2013 07:20
  Mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ đi khắp Châu Âu kêu cứu cho con

  Mùa xuân năm nay đánh dấu một chuyến đi dài khắp Châu Âu của bà Trần Thị Ngọc Minh nhằm vận động kêu cứu cho đứa con gái của bà là Đỗ Thị Minh Hạnh, khôi nguyên giải Nhân Quyền Việt Nam 2011, hiện đang bị cầm tù tại Việt Nam cùng các đồng sự của cô là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

  Trong một chuyến đi đầy gian truân và kịch tính, bà Minh đã âm thầm đi ra khỏi Việt Nam vào cuối năm 2011, qua sự giúp đỡ của những người bạn. Bỏ lại tất cả mọi thứ sau lưng, tay trắng ra đi, hành trang quan trọng nhất của bà Minh là những chứng cứ vô tội của Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, cùng những lá đơn viết bằng tiếng Việt và Anh để gửi đến tất cả những nơi mà bà hy vọng rằng có thể cứu thoát con gái bà ra khỏi ngục tù.

  Bà Minh kể rằng trong những ngày còn ở Việt Nam, sau khi bà tìm cách gặp gỡ những người đồng chính kiến với con gái bà, dấu hiệu nguy hiểm bắt đầu xuất hiện. Đặc biệt sau khi bà gặp hòa thượng Thích Không Tánh ở chùa Liên Trì (Saigon), nhóm Thái Độ Việt Nam (Bình Dương) v.v…, một công an viên đã tìm gặp bà và hăm dọa rằng nếu bà còn muốn sống an toàn để thăm nuôi Hạnh thì phải ngừng mọi cuộc tiếp xúc. Lúc đó, mẹ Hạnh hiểu rằng ngay cả một người đàn bà yếu đuối như bà, cũng có thể không tránh khỏi sự truy diệt của chế độ công an CSVN.

  21 tháng 8 năm 2012, tổ chức Freedom Now, một tổ chức đấu tranh cho nạn nhân bạo quyền, tổ chức sáng danh hai lãnh tụ tinh thần là Tổng Giám Mục Desmond Tutu và Vaclav Havel, tổng thống đầu tiên của Tiệp Khắc thời hậu Cộng sản, đã chính thức nhận lời thỉnh cầu bà Minh để đại diện phát động chiến dịch vận động cho Đỗ Thị Minh Hạnh và những người đồng sự của cô.

  Không ngừng ở đó, mùa xuân năm nay, bà Minh sẽ tiếp tục hành trình tìm công lý cho Hạnh và các bạn ở khắp các nghị trường Châu Âu. Từ một bà mẹ quê mùa chất phác ở Di Linh, Lâm Đồng, bà Minh đă bị đẩy vào một cuộc đấu tranh không tiền khoáng hậu, giữa một bà mẹ yêu tự do và công bằng với một nhà nước hùng hậu mật vụ và các âm mưu thâm độc.

  Được biết, hiện tại bà Minh đang tạm dừng ở Áo. Trong những chặng đi, bà phải đi làm thêm nhiều nơi để chi tiêu cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, ngay vào lúc này, bà Minh cũng cho biết rằng mật vụ CSVN ở quốc ngoại cũng đã bắt đầu chú ý và tìm cách chụp hình, quay hình lén lút những nơi bà lui tới. Trao đổi qua điện thoại, bà Minh nói rằng “một người trẻ như Hạnh, như Chương, như Hùng có thể hy sinh, thì tại sao một người già như tôi không thể hy sinh?”. Nhắc tới Hạnh và các bạn, bà Minh lại khóc.
  http://www.danchimviet.info/archives/71808/me-cua-do-thi-minh-hanh-se-di-khap-chau-au-keu-cuu-cho-con/2013/01

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 04:05
  Pháp lên án Việt Nam bỏ tù người hoạt động kêu gọi nhân quyền


  Pháp lên án nhà nước cộng sản Việt Nam đã có những bản án nặng nề dành cho 14 người hoạt động nhằm kêu gọi và thúc đẩy sự tôn trọng nhân quyền của Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 9 tháng Một. Nhà cầm quyền Việt Nam đã có những quyết định tương tự như thế trong những tháng gần đây.

  Quyết định với những bản án nặng nề như thế là một sự vi phạm nhân quyền trầm trọng, đặc biệt là sự vi phạm ngôn luận và quyền được bày tỏ ý kiến của người dân.

  Pháp nhắc lại rằng những quyền và tự do này được bảo đảm bởi Hiệp ước Quốc tế về quyền Chính trị và Dân quyền của con người mà Việt Nam là một thành viên.

  Pháp cũng nhấn mạnh là khối ASEAN vừa chấp nhận và thực hiện một bản tuyên ngôn nhân quyền, nhằm mục đích bảo đảm sự tôn trọng nhân quyền tối đa cho người dân ở Á châu.

  Vietnam – Prison sentences handed down to human rights defenders (January 11, 2013)
  .


  France condemns the heavy prison sentences handed down on 9 January to 14 human rights defenders by the People’s Court of Nghe An Province in Vietnam. Several similar decisions have been taken by the Vietnamese authorities in recent months.

  Such decisions are a serious attack on human rights, particularly the freedom of opinion and expression and the freedom of association. France recalls that these rights and freedoms are guaranteed by the International Covenant on Civil and Political Rights, to which Vietnam is party. She also notes that ASEAN has just adopted a declaration on human rights, aimed at ensuring full respect for them in Asia.
  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9568

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 02:04
  LHQ quan ngại về vụ xử 14 người ở Vinh

  Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc vừa bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về vụ kết án và bỏ tù 14 người ở Vinh, Nghệ An, hồi tuần rồi.

  Trong một cuộc họp báo tại Geneva, Người phát ngôn cho Văn phòng Cao ủy về Nhân quyền (OHCHR), ông Rupert Colville, nói số người này đã bị buộc tội tham gia tổ chức Việt Tân, mà chính phủ Việt Nam xem như tổ chức khủng bố.

  Ông Colville nói: "Không có ai trong số các bị cáo tham gia hoạt động bạo động".

  Ông cũng bày tỏ quan ngại về việc bản án được đưa ra sau có hai ngày xét xử. Người phát ngôn của OHCHR nói rằng vụ này cũng như vụ bắt giam luật sư Lê Quốc Quân ở Hà Nội cuối tháng 12 vừa qua cho thấy không gian hạn hẹp cho những tiếng nói chỉ trích ở Việt Nam.

  Toàn bộ 14 người đều bị bắt khoảng một năm nay mới được mang ra xử.

  Ông Rupert Colville nói thêm: "Chúng tôi yêu cầu chính phủ Việt Nam xem lại việc sử dụng Luật Hình sự để bỏ tù những người chỉ trích chính sách của nhà nước, cũng như xem xét lại các trường hợp vi phạm tự do ngôn luận và tự do hội họp ở trong nước".

  Phía Việt Nam chưa đưa ra bình luận gì về quan ngại của OHCHR, nhưng báo chí Việt Nam sau phiên xử nói hầu hết những người bị án tù ở Nghệ An đều nhận tội.

  Trước đó một số tổ chức nhân quyền và chính phủ Hoa Kỳ, Pháp, đã chỉ trích bản án nặng nề dành cho những người "chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận một cách hòa bình".
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130112_un_nghean_conviction.shtml

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  12.01.2013 21:36
  Tôi không tin anh chàng RỐI từ USA sống ở Mỹ.
  ̣Đây cũng lại là một người lính trung kiên của CS, lý sự cùn để bảo vệ chế độ tham nhũng.
  Anh ta nói tưởng như sắc sảo lắm, nhưng lòi cá đuôi LOA TUYÊN HUẤN ra.
  Đúng, ngèo chưa chắc đã hèn, thế thì quan thầy TQ, cho tầu đâm chìm thuyền đánh cá VN, giết người VN, cắt dây cáp thăm dò dầu khí VN, cướp đất, biển VN, phá họai KT VN...
  dân căm tức phản đối thì bỏ tù dân, đạp vào mặt dân, vì sợ mất lòng quan thầy TRUNG CỘNG - thì đó là gì nhỉ ?- VỪA NGÈO VỪA HÈN với kẻ bành trướng, với dư luận thế giới, với dân VN yêu nước.
  Mặt khác, ở các nước tự do, dân chủ, anh có lên án, đả kích chính phủ, tổng thống...lập đảng chính trị...thì vẫ TỰ DO đi, về QUÊ HƯƠNG, đất nước họ, chứ không phải quê hương mà CS lấy làm của riêng mình, mà ai dám nói gì, phải sợ lũ độc tài
  trả thù, thủ tiêu họ. Một người biết suy nghĩ, khi thấy như vậy phải xấu hổ thay cho nền chính trị độc đoán, mà lại còn bênh vực, tự hào cho sự chuyên chế như vậy ??? Chỉ những kẻ quen sống luồn cúi, như con chuột bạch trong lồng mới lý sự, ngụy biện quanh co như vậy.
  Đành rằng cái gì cũng có cái hay cái dở, có trắng có đen.
  nhưng một tờ giấy có vài chấm đen, còn trắng hơn một tớ giấy bị hắt cả lọ mực lên đó. Một ông giáo, dù có làm lỗi lầm, nhưng sự hiểu biết, liêm sỉ, sự hối hận khi biết mình làm điều sai, cũng nhiều lần tốt hơn một tên lưu manh, ra tù vào tội, không còn khả năng giáo dục nữa. Như vậy không thể đánh đồng rằng ai cũng có caí hay cái dở rồi hòa cả làng ???
  Còn anh chàng RỐI lại lo : Chẳng ai nhớ đến họ.?. Xin thưa, đừng lo bò trắng răng, vẫn có người nhớ đến họ, người yêu thương họ, những người căm ghét lũ tay sai, hèn với giặc, ác với DÂN sẽ nhớ họ.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  12.01.2013 11:48
  Gui ban Hoa`nh Kieu Trang tu HCM city ban con tre ban nen tim hieu cho ro rang cac luat le cua Lien Hiep Quoc .Dieu ban viet ra la xua lam roi va no khong con hop thoi trong cai the ky 21.Tai sao My va cac nuoc Phuong Tay hay xia zo Viet Nam .Xin thua voi ban Viet Nam da ky vao hien Chuong Lien Hiep Quoc nhu vay la Viet Nam da thoa thuan vao san choi voi dai dong the gioi.Da ky va xin tuan thu tai sao Viet Nam lai vi pham va da vi pham thi moi nuoc trong Lien Hiep Quoc deu co quyen len an su bat tuan chi co vay ma khong hieu con to giong ban cang to giong nguoi ta cang cuoi ban nhieu hon.

  bởi: 2lua
  12.01.2013 06:10
  14 thanh nien nay du cho la dao gi di nua thi cung bi vao tu boc lich ,boi luat hs 79+88. khong mot ai co the nao ma giup cho nhung ke phan dong+chong cong den khung+dang viet -tan....nhe !!!cong an dung de mot ten viet-tan nao ma lot luoi duoc nhe !!!

  bởi: Rối từ: USA
  12.01.2013 04:02
  Mỹ là nước tự do dân chủ số 1 nên cho dùng súng thoải mái, thỉnh thoảng lại bắn chết vài mạng người. Cảnh sát Mỹ có bảo vệ được dân Mỹ đâu mà lo bảo vệ người khác? Ở VN mà bắn súng chết người kiểu Mỹ như vậy thì kinh khủng lắm. Có những người chẳng về VN bao giờ, chỉ nghe kể hay đọc những chuyện thị phi cũng lên tiếng đả phá, thật chẳng ra sao. Xã hội nào cũng có chuyện hay, chuyện dở. Nhưng người VN có câu: Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Rất nhiều người muốn về VN nhưng ko về được vì đã chót chửi bậy. Còn những người đã chửi bậy rồi ra đi, chẳng mấy ai còn nhớ đến họ nữa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 18:13
  Đúng mi là tên gây rối.Hạ đẳng chí phèo.Dừng lại đi kẻo bị trí loạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 11:35
  Lý luận này chỉ có đất sống ở thôn quê,lòe bịp và thống trị những ai chưa bước chân ra khỏi làng.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  12.01.2013 01:59
  Toa an cua Viet Nam la cong cua dang cong san,khi dang cong san da nham vao doi tuong nao thi chi co tu let toi chet.Co nghia la toa an chi la hinh thuc che day cai da tam cua Dang khong can chung co,neu khong co chung co thi dang van tao ra day chung co bang chung la to chuc phong vien khong bien gioi da chung minh bi cao Le Van Son tuc Blogger Paulus Le Son vao ngay 25 den 30 da tham du khoa dao tao do RSF to chuc tai Bangkok vay ma toa an gan ghep cho Son tham du khoa cua Dang Viet Tan.Sau do ong chanh an rut to giay o tui ao da duoc bien san ban an va ong ta danh van va cho biet la co toi va bi tu 13 nam.That het biet nhung tro lua bip cang ngay cang lo lieu ma dang khong biet xau ho ma cu ap dung dai dai.That het biet

  bởi: Thuong Viet Nam
  12.01.2013 00:52
  Dai VOA la tieng noi cua nuoc Tu Do Dan Chu nhat The Gioi, co vo dan chu cho nhan dan cac nuoc bi bon Doc tai dang tri nhu o Viet Nam.Ban Viet Ngu neu la nguoi thuc su co tu tuong dan chu, tu do.Qui dai ko nen,de nhung ke theo che do doc tai,cong san dung dien dan nay,de tuyen truyen,danh bong,bao chua cho hanh dongkhung bo ,da man dan ap giet nguoi,bo tu..., cua Ta Quyen ccsvn,cong an csvn.Boi vi ho la nhung ke chong doi lai nen dan chu cua Hao Ky va the gioi tu do.Noi dung ra ho khong co quyen
  lam dung dien dan gop y nay de lam nhung chuyen nhu vay.Dien dan nay chi danh cho nhung ai,yeu men tu do dan chu.Chu truong cua dai la thong tin de tien bo.Nhung thong tin de tien bo cho Nhan Quyen.Tu Do.Chu khong de nhung cai loa tuyen truyen Cong San Viet Nam hay Tau Cong ngang nhien vao day ,noi lao,nhuc ma ca nhan dan Hoa Ky va ChanhPhu Hoa Ky.Qiu vi nen tu hoi.Tai sao chung ta lai de cho nhung nguoi Cong San dung chinh phuong tien cua chung ta,de da pha chung ta.Nguoi Viet Nam co cau: Gay ong dap lung ong.Tha thiet mong Ban Viet Ngu VOA nen xet lai van de nay.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  12.01.2013 06:15
  @Thuong VN "ban muon tu-do ,vay ma ban khong muon ke khac duoc tu-do he he he !!!

  bởi: ti nan cong san từ: canada
  12.01.2013 00:34
  Muon chup mu ,bat bo va bo tu ai cung duoc hay sao ..khon kho cho dan toi .

  bởi: Vũ Hội từ: Việt Nam
  11.01.2013 22:35
  Càng dùng bạo lực trái đạo lý càng cho thấy sự yếu kém của nhà lãnh đạo, vì 14 anh chị em này chỉ mới dùng đến ngòi bút của mình. Mà đã làm cho cả một hệ thống chính trị phải sợ là sao nhỉ.? Tôi cũng không hiểu..., hay đúng như là : " quân tử dùng lời, tiểu nhân động đạy". Đúng là VĂN thắng VÕ, rồi VÕ mà cùn lên thì giết VĂN...Tôi cầu cho 14 anh chị em này và những tù nhân lương tâm khác hãy kiên cường mạnh khỏe, vì SỰ THẬT thì mãi mãi không mất đi, những con người này dù phải có chết để bảo vệ nhân quyền thì rồi vẫn sống....

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:32
  VN ,môt quôc gia MÙ-CÂM-DIÊC

  bởi: 1954
  11.01.2013 19:15
  Nếu mấy người 14 thanh niên Công giáo này nếu bỏ đạo thì 100% được tự do và được bằng khen cháu ngoan bác Hồ,"chúc các thanh niên này vững vàng đức tin"

  bởi: hao tu từ: usa
  11.01.2013 17:03
  Dao Cong giao va cong san cung giong nhau, ca me mot lua. Hai thang cung deu ban nuoc het.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Thi Dung từ: VN
  12.01.2013 22:03
  Tất cả là ngoại lai. Tiến bộ là nhờ bắt chước nhân loại. Nhưng trước tiên phải thay đổi bản chất ĐỘC TÀI như hiện nay, thì mới mong hưởng phần nào HẠNH PHÚC của cuộc sống được.

  bởi: hoành kiều trang từ: hcm city
  11.01.2013 16:15
  Chúng tôi,thế hệ trẻ Việt nam không đồng tình với tuyên bố về việc này của bộ ngoại giao Chính Phủ Hoa Kỳ.
  Sự can thiệp vào Việt Nam của bất kỳ nước nào và tổ chức nào trên thế giới vào công việc nội bộ của Việt Nam là đều không hợp lẽ phải.Chúng tôi luôn đói lập với chính phủ VN chúng tôi,nhưng không đối kháng,dù chính phủ VN sai với quan điểm với các nước,nhưng không sai hiến pháp và pháp luật Việt Nam đã thi hành.Hiến pháp và pháp luật không quốc gia nào giống quốc gia nào,công dân VN và ngoại quốc phải tuân thủ,không thì loạn lạc ai sẽ gánh hậu quả cho dân Việt nam chúng tôi.
  Tôi là người theo Phật,xác định rằng,ở Việt Nam không có đạo nào là đạo công giáo,danh xưng công giáo nhằm mục đích không hợp với lẽ trời,đi ngược với mục đích cao cả của Chúa GIÊ-SU,của Thiên Chúa giáo,Tin lành.
  Chúng tôi ngiên cứu và kiểm định thấy rằng,ĐCSVN có vấp nhiều sai lầm trong quá khứ và hiện tại đối nhân dân Việt Nam chúng tôi,nhưng chưa có lúc nào tập thể ĐCSVN theo Trung Quốc,theo Mỹ,Nga,Pháp cả,kể cả cụ tổng thống Ngô Đình Diệm và cả gia đình cụ.Chúng tôi hiện truy xem nguyên nhân chính nào sau 1975,lại có chủ trương rất không rõ ràng bắt quá nhiều sĩ quan của chế độ cũ đi cải tạo,dù rằng sau 1975 kế hoạch hậu chiến là có thực và đánh nhau đến 1985 mới chấm dứt.
  Thực tế là,không thích ở Việt Nam có tên ĐCSVN là cứ nhằm phá và quan hệ với VN thiếu lành mạnh nhằm đánh vào đời sống và sự bình yên của nhân dân.
  Chính Phủ Hoa Kỳ cần giúp nhân dân Việt nam,đất nước Việt Nam hay chỉ vì ĐCSVN và Chính Phủ Việt Nam.
  Dù không muốn,nhưng Chính Phủ Hoa Kỳ,Pháp,Trung Quốc,Anh,Đài Loan đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với nhân dân Việt Nam,như chính phủ Nhật Bản,Hàn Quốc đã làm đối với nhân dân Việt Nam hàng chục năm qua.
  Dân chúng tôi chưa ngửa tay xin họ,chúng tôi mua hàng hóa của họ đắc gấp mấy lần,và họ mua của chúng tôi không đắc...song cùng vui vẻ cả.
  Chủ trương,chính sách chia rẽ dân tộc Viêt Nam có hàng thế kỉ rồi,và lỗ chổng mông ngay trong cộng đồng Hơ-Rê,Và nó ngược với ý CHÚA.
  Đạo PHẬT chúng tôi luôn gắng liền với tồn vong của Việt Nam cho đến ngày nay,nhưng chúng tôi chưa bao giờ dám xưng là công giáo,dù rằng lãnh đạo ĐCSVN ở nhiều địa phương xem PHẬT GIÁO là QUỐC GIÁO,có thể thay ngay một bí thư tỉnh ủy,nếu không lạy ĐỨC PHẬT.
  Đối lập với chủ nghĩa cộng sản là đúng với các bạn,nhưng đối kháng với cộng sản Việt Nam là chống lại nhân dân làm loạn lạc,DÂN nào lại chấp nhận.
  Hãy thay đổi chủ trương và chính sách chống cộng cho đúng,sai, là nhận sự thật thất bại như đã từng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 14:47
  Thiển cận!!!
  Trả lời

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  12.01.2013 09:52
  Ban Hoang Kieu Trang co cai nhin thien can va loi suy nghi han hep. Ban nhan dinh mot van de gi hay nhan dinh cho no khach quan, keo nguoi khac cho ban la ke "theo dom an tan", "da dot thi lai hay noi chu". Chao ban.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 07:09
  Thực tế là,không thích ở Việt Nam có tên ĐCSVN là cứ nhằm phá và quan hệ với VN thiếu lành mạnh nhằm đánh vào đời sống và sự bình yên của nhân dân.

  *** Bịnh quỷ có thuốc tiên

  Cái này cũng không có gì ngạc nhiên, khi phương tiện văn hóa giáo dục và thông tin nằm trong tay độc quyền của VC., thì nó muốn tổ chức gì chẳng được.Thiến Heo tôi xin đưa ra cách sau đây để trừ hại cho dân lành:

  - Không bao giờ tranh cãi với bất cứ ai trên Internet.
  - Chỉ phát biểu những điều mình suy nghĩ
  - Nếu cần thiết thì chỉnh lại cho đúng một vấn đề nào đó

  Ngoài ra, đánh thẳng vào 2 nơi mà CAM rất sợ. Một là công an VC, hai là Trung Quốc. Kinh nghiệm cho thấy CAM giả dạng nhiều thứ. Giả chống VC, giả nai tơ, giả gái, giả tỵ nạn, giả cán bộ về hưu VC. Nhưng gì thì gì, một thằng hay con CAM thì không bao giờ dám chữi lãnh đạo công an an ninh cũng như lãnh đạo TQ. Cái này nó rất kỵ. Vì đó là nồi cơm của nó.

  Vì CAM ngày nay là do Tàu khựa chủ trương nuôi dưỡng và huấn luyện cho nên đừng thấy CAM chữi HCM mà lầm. Nó chữi HCM nhưng không bao giờ dám chữi Mao Trạch Đông cả.

  bởi: Tam từ: USA
  11.01.2013 15:34
  Với CS.VN xin đừng nói nhiều.Chỉ cần nhẹ nhàng nói:" các anh mà không nghe lời chúng tôi,bắt buộc chúng tôi sẽ phải có biện pháp mạnh với các anh"

  bởi: người yêu nước
  11.01.2013 14:52
  bài báo trên là của phóng viên nào vậy, hay là của bọn phản động cùng phe với chúng, nước VN có chủ quyền, có hiến pháp bảo vệ nhà nước và công dân VN, nếu vi phạm pháp luật VN kích động chống phá VN bằng cái gọi là nhân quyền và dân quyền thì tất cả phải trả giá cho hành động đó,các nước khác không có quyền can thiệp

  bởi: cam ranh từ: saigon
  11.01.2013 13:26
  tôi ủng hộ chính quyền trong việc trấn áp các thành phần lợi dụng tự do dân chủ để tuyên truyền thứ tín ngưỡng hại dân hại nước này. hãy nhớ rằng đạo công giáo, tin lành ở Việt nam chỉ lo truyền bá tín ngưỡng của họ, còn lợi ích của dân tộc và đất nước họ sẵn sàng vứt vào sọt rác. Một thứ đạo không coi việc thờ cúng cha mẹ, ông bà, tổ tiên ra gì thì thử hỏi sẽ làm gì được cho đất nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 11:38
  Nói bậy,bị trúng gió trẹo họng đó nghe.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 09:17
  Tren the gioi con lai nam nuoc Cong San vo than, som muon gi cung se tieu tan che do ac thu. Lam dung hai tu ngu, Dang "nhan dan", Toa an "nhan dan" Dang va Toa an hanh su ac thu, cuop cua, chong nhan loai, danh giet nguoi xay ra nhu com bua, ngoai doi thuong va trong nha tu. Hay co nhung bien phap che tai tren moi linh vuc, ve tai chanh va ngan hang, la tam diem bao gay te liet moi nganh dan su trong nen kinh te, Doi voi nhung nuoc vi pham nhan quyen tram trong, dung bao quyen do nhung ban tay sat da cua nhung ten Cong an danh va giet tap the.

  bởi: garung từ: vn
  11.01.2013 08:46
  Tòa thánh Vatican và Hội đồng Giám mục Việt Nam có phải là những mục tử tốt lành để chăn dắt đàn chiên của Chúa không? Liên Hiệp Quốc sẽ làm gì khi mà người dân Việt Nam bị mất quyền tự do cơ bản, bị vi phạm quyền con người, nói riêng và người dân trên thế giới nói chung

  bởi: Hoàng Thi
  11.01.2013 08:46
  Thêm bạn bớt thù thì không muốn, nhưng lại muốn bớt bạn thêm thù. Đảng càng bắt bỏ tù các thế lực thù địch (người dân) để răn đe bao nhiêu thì Đảng càng có thêm nhiều kẻ thù bấy nhiêu. Từ khi Đảng nắm trọn quyền cai trị đất nước đến nay kẻ thù của Đảng không những không suy giảm mà còn tăng lên theo cấp số nhân.

  Một Chính quyền chỉ biết dựa vào bằng bạo lực của họng súng để đàn áp tiếng nói không cùng chính kiến, không có một tấc sắt trong tay là một CQ “tồi” vì kém về năng lực lãnh đạo xây dựng đất nước, và đuối lý trước mọi tranh luận với người dân.

  Trả lời

  bởi: Ừ Đấy
  12.01.2013 18:33
  To mồm thì làm gì được các ông.Này nhé,công an trong tay các ông(bắt dân đen lúc nào chả được,chả có lệnh nào sất).Viện kiểm sát trong tay các ông(luận tội sao thì nên vây,tòa chỉ y thế mà làm).Tòa án trong tay các ông(cấm không cho mở miệng,luật sư nào mà động vào tim đen các ông liền bị đuổi ra ngoài ngay,liệu hồn).Các ngươi nên biết rằng cái đám dân chấp hành đường lối này còn dễ lùa hơn cả lũ cừu ngu.Các ông đây mới thực sự cai quản Thiên đường Chủ Nghĩa Xã hội này.Các người chưa thể mở miệng được đâu,chí ít hơn chục năm nữa,khi các ông đã cổ phần hóa toàn bộ tài sản XHCN này vào túi các ông,thì các ông mới cho tụi bay được tự do ngôn luận và các ngượi được bình đẳng là làm công cho các ông.Các ông và Mỹ khi đó hảo hảo.

  bởi: Khanh An từ: Thuận An
  11.01.2013 08:12
  Tôi thấy đất nước đang yên bình mà có người lấy chiêu bài tự do dân chủ để làm loạn thì cứ theo pháp luật mà trị. Làm chính trị thì phải chấp nhận án tù thôi . Bất cứ chế độ nào cũng không thể làm ngơ trước việc công dân vi phạm pháp luật .

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 07:24
  Mỹ trước khi lên án ai thì nên xét lại mình trước , cuộc chiến afghanistan năm 2001 , đến nay là 2013 mà những tù nhân afghanistan trong cuộc chiến này vẫn bị giam giữ trái phép , vậy có công bằng không khi mà lên án người khác .

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  11.01.2013 06:31
  ông Nguyễn Thiên Tử nói VN luôn tôn trọng luật pháp quốc tế khi đề cập đến biển đão, sao cái này VN đã ký rồi mà sao bị TG lên tiếng vậy, ông nghĩ lời nói của VN trên TG này có trọng lượng nào không hả, tôi nói thật VN cứ tiếp tục nói la thêm đi không ai muốn nghe nữa đâu, mất uy tín qua rồi, ngay cả Campuchia khi dễ ra mặt

  bởi: Bí thư đảng
  11.01.2013 06:09
  Hội Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ & Các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đề nghị tất cả các nước trên thế giới phải hành động ngay lập tức trước thực trạng vi phạm nhân quyền tiếp diễn tại Việt Nam bằng cách các nhà đầu tư rút vốn & cắt viện trợ ngay lập tức.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  11.01.2013 04:52
  Nếu chính quyền Mỹ và Quốc tế thực sự giúp cho nhân dân VN có được nhân quyền và dân chủ thì hãy có hành động thực tế buộc VN phải tuân thủ luật pháp quốc tế đã ký kết còn không phải đưa VN vào danh sách những Quốc gia cần cấm vận kinh tế để các nước trong thế giới tự do và ngân hàng thế giới không trợ giúp vì sự trợ giúp đó chỉ làm giàu cho cán bộ và tăng thêm sự đàn áp nhân dân họ

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  11.01.2013 03:14
  Sự đàn áp nguyện vọng DC,NQ và TD càng ngaỳ càng tàn nhẫn,chưng tỏ Diễn biến đã đến trước cưả nhà.CSVN nay đang bị thương tích nội tại,Trong nước sự oán hận càng ngaỳ càng nhân lên,xã hội băng hoại,kinh tế vá chằng vá đụp vay mượn tứ phương,nợ xấu chất cao như núi,tổng sản lượng quốc gia 2/3 là nợ,Quốc phòng yếu kém.Ngoại giao QT như một bọn băng đảng,lì lợm,bất chấp CĐQT.ĐCS VN trước sau gì cũng tự huỷ diệt,đây là tất yếu cuả LS,và những gì đã mất sẽ ko bao giờ có thể lấy lại.

  bởi: sieu từ: Việt nam
  11.01.2013 02:05
  Chỉ thấy các bố kêu gọi xuông, có giải quyết được gì đâu. Hãy hành động thay bằng kêu gọi xem sao?!

  bởi: le từ: vn
  11.01.2013 00:34
  Hay loai bo nhung y kien dong gop mang loi tuyen tryen cua cong san tren .Hay nen nho cong san khong co tu do .
  Trả lời

  bởi: Nguyen Thi Dung từ: Saigon
  11.01.2013 02:25
  Góp ý thật chính xác, CỘNG SẢN là ĐỘC TÀI không có tự do để phát biểu, nên bỏ qua những ý kiến có tính cách tuyên truyền do đảng csvn tổ chức để bảo vệ đảng.
  Trả lời

  bởi: 1954
  11.01.2013 19:17
  Bây giờ mới biết và mới hiểu!!!!!

  bởi: Bô câu từ: phap
  10.01.2013 23:59
  Biêt noi gi và làm gi khi môt chinh quyên dôc tài và bao luc dang nam quyên hành trong tay,ho chi biêt cô bao thu cai dang da cho ho cuôc sông sung tuc và dây âp vàng bac,ngay ca quôc gia cua ho ho con không môt chut gi lo lan khi bon bành truong bac kinh dang xâm chiêm lanh thô cua minh,thâm chi ho con bac buôc dân tôc ho phai lang im và phai biêt on trung quôc,nhân quyên gi dôi voi ho,ho chi biêt làm và bac buôc phai làm,ho phai tuân lênh quang thây bac kinh bac hêt tât ca nhung nguoi co tinh thân yêu nuoc,vi chinh quyên này ho da châp nhân làm tay sai cho quang thây bac kinh,và bac dân tôc ho phai tuân theo loi cua ho và phai cam lonh làm nô lê cho quang thây bac kinh,xin quy vi dung cho là không dung,quy vi hay nhin xem co ba chiên ham cua trung quôc co mac tai sông BACH DANG SAIGON,nhu vây là nghia ly gi,tât ca moi nguoi VN tu trong và ngoài nuoc và du là bât cu dang phai nào cung không thê tha thu cho bon quy do CS,hay cung nhau phan ung nhanh chong nêu không se không con kiêp nuatuong lai cua quê huong tô quoc dang na.

  bởi: T,Le từ: Cali.USA
  10.01.2013 23:57
  Toi gop y voi Ong Dang Truyen "Ha Loi" xin ong dung loi dung 2 tu "Han Thu Nhan Dan Viet Nam"..cac To Chuc Bao Ve Nhan Quyen Quoc Te(khong han la dat tru so o My)len tieng yeu cau Nha Cam Quyen Viet Nam tuc la Dang Cong San VN thi hanh Nhan Quyen cho Nhan Dan Viet Nam.'''Khong nhu Ong noi la cac To Chuc NQ. "THU HAN" dan Viet Nam.Ong dung la mot Can Bo Cong San (Viet Cong "VC")chyen mon dung "chieu thuc" chup mu va loi dung hai tieng NHAN DAN

  bởi: binh so dua
  10.01.2013 23:52
  @ Dang Truyen tu Ha noi ,thu cs thi co ly chu thu han nhan dan VN thi an noi vo ly ,nguoi My da giup do nhan dan Vn rat nhieu ,chi co cs moi thu My va yeu TQ, nguoi dan Vn rat thich My ,bang chung la du hoc roi dinh cu o My luon ,tim du moi cach de di My ,va nhat la thich dung do cua My san xuat ,ke ca cs cung vay .

  bởi: Dân đọc báo
  10.01.2013 23:34
  Theo dõi tình hình của VN và TQ có lẻ có hai yếu tố quan trong để thúc đẩy sự thay đổi cơ bản để cải thiện tình hình là " Dân chủ và tự do mậu dịch " được thúc đẩy mạnh tại các nước CS còn lại. Có như thế "họ" mới có thể "hòa nhập" được vào "sân chơi" với những luật chơi bình đẳng và công bằng của thế giới. Còn nếu chỉ đơn phương một trong hai nước kể trên đạt được tiến độ "đáng kể" không thôi, thì có nguy cơ nước còn lại sẽ bị cô lập, ( đặc biệt nếu đó là VN ) . Dù là một nước nhỏ bên cạnh một ông "khổng lồ", nhưng nếu thay đổi trước về dân chủ và tự do mậu dịch , đạt được tính tự do thị trường thật sự như xu hướng của thế giới , thì thật là một điều đáng lo ngại đối với TQ. Lo ngại ở đây là chính sách của TQ đang được thực thi đối với VN cũng như các nước trên thế giới , đặc biệt tại vùng Châu á - Thái bình Dương. Còn nếu ngược lại đó là TQ, thì việc còn lại đối với VN là không đáng kể , đồng thời cũng khó khăn một khi thoát khỏi ảnh hưởng "bá quyền" của TQ, vì đó là điều bao giờ TQ cũng không mong muốn xảy ra đối với VN. Vậy nếu TQ có thay đổi tất nhiên VN sẽ thay đổi , nhưng sẽ là một bất lợi cho VN.

  NHững điều còn lại sẽ nối tiếp theo sau, còn không, tất cả mọi nổ lực sẽ là một tiến trình dài lâu, đồng sẽ gặp phải sự chống trả quyết liệt từ việc bảo vệ "cơ chế" của các nước CS, bảo vệ quyền lực và quyền lợi triệt để từ giai cấp cầm quyền , và tất nhiên hậu quả của thay đổi cũng sẽ tàn khốc hơn.

  bởi: A chuen từ: China power
  10.01.2013 23:14
  DCSVN dung lo quoc te hay bat ky quoc gia nao phan doi. Bat het nhung the luc thu dich ,TQ san sang giup do cho VN.
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  11.01.2013 08:55
  Tq phai lo an cho mot ty ba tram trieu dan , bua doi bua no ,lay dau ra de lo cho Vietnam?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 22:50
  Có đôi khi chúng ta phải dùng cây gậy chứ đưa mãi củ cà rốt thì chẳng bao giờ có công hiệu cả.
  Tất cả mọi đất nước dân chủ trên Thế Giới, hãy trục xuất và không cấp VISA vĩnh viễn cho thân nhân của những ai đã cố tình, vi phạm Công ước Quốc tế ngay lập tức.

  bởi: Nhân Dân Việt Nam từ: Sài gòn, VN
  10.01.2013 22:36
  Cộng sản VN muốn tham gia vào các tổ chức quốc tế như UN, WTO, TPP...thì phải tuân thủ theo Luật Nhân Quyền Quốc Tế mà CSVN đã tham gia ký kết.

  Hoa Kỳ và các tổ chức Nhân Quyền cần phải có hành động mạnh mẽ, về ngoại giao, chính trị, kinh tế và quân sự để bắt buộc CSVN phải tuân thủ những luật định theo đúng Công Ước Quốc Tế về Tự Do Dân Chủ- Nhân Quyền cho toàn thể nhân dân Việt Nam.

  bởi: Oan Khiên
  10.01.2013 21:53
  Mỹ là quốc gia có một nền dân chủ số một, Mỹ xứng đáng là một cảnh sát quốc tế, Mỹ có trách nhiệm và bảo vệ công dân của toàn thế giới. Các quốc đã ký vào hiệp ước nhân quyền LHQ đều phải chấp hành và thực thi nghiêm chỉnh. Việt Nam lợi dụng việc ký kết với LHQ về các điều khoản bảo vệ nhân quyền nhưng chỉ để có đầu tư, chỉ để kiếm viện trợ...Ngược lại Việt Cộng vi phạm trắng trợn các quy định về quyền làm người đối với chính công dân của họ. Việt Cộng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi đề nghị Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây lên chương trình hành động cụ thể phong tỏa các tài khoản của những ông cán bộ gộc từ chủ tịch nước, thủ tướng, đại tướng v.v...Mặt khác hạn chế tối đa visa nhập cảnh cho những tên này được vào các nước tự do. Đó là cách làm chính đáng và cần thiết. Mong lắm thay.

  bởi: quang minh từ: USA
  10.01.2013 21:51
  Chính Phủ Hoa Kỳ đừng trông mong gì lôi kéo được Cộng Sản Việt Nam ra khỏi vòng tay Trung Cộng.Những đảng CS ở Á châu tự nguyện cột chặt với Trung Cộng để sinh tồn.Đặc biệt đảng CSVN thì chấp nhận đem lãnh thổ sáp nhập với Trung Cộng để làm một chư hầu.Tuy nhiên,trong thế kỷ 21 nầy là năm khánh tận của các nước độc tài bao gồm cả Cộng sản.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  10.01.2013 21:33
  Sao bài viết thích lạm dụng từ "quốc tế" vậy. Chỉ có Mỹ và các tổ chức có trụ sở ở Mỹ cộng kích VN. Các nước lớn khác (Nga, TQ. Nhật, Hàn, Nam Mỹ, Ấn ...) có nghe nói gì đâu. Không nên hận thù nhân dân VN mãi thế, xấu chơi lắm.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Thi Dung từ: Saigon
  10.01.2013 22:51
  Tôi là công dân vn, tôi phản đối anh Truyền làm dụng nhân dân vn, đây chỉ có một mình anh thôi. Anh thử đi hỏi xem cả nước vn có ai thích cộng sản không, con cháu của đảng csvn thì có bao nhiêu ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:29
  Nếu hận thù sao lại đầu tư quá nhiều vào vn và cho xuất siêu sang Âu Mỹ? Đơn giản nước này khi đã gia nhập cộng đồng thế giới phải tuân theo luật chơi và chấp nhận các giá trị đạo đức, pháp lý tối thiểu.

  Tiếc là dân vn không hiểu bao nhiêu về quyền con người và sự tự do, đặc biệt những ai lớn lên ở miền Bắc. Đó là quyền bạn có khi chào đời, chứ không phải chỉ là công dân tốt của chế độ mà thôi. Lý luận đã là tù thì không có quyền chăm sóc sức khỏe thuốc men, không được hưởng tiêu chuẩn như một con người là sai. Cũng vậy, chỉ ai nói theo tiếng nói của chế độ mới là người yêu nước, ngược lại là bị xúi dục bởi ngoại bang.

  Những án như thế này rõ ràng là đàn áp đối lập rồi và nặng nề phi lý.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)