Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức

  Nữ hoàng Anh đến New York đọc diễn văn tại Đại hội đồng LHQ

  Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân, Hoàng tế Philip
  Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân, Hoàng tế Philip

  Vào thứ Ba, Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị sẽ thực hiện một chuyến đi trong một thời gian ngắn đến thành phố New York, nơi đây bà sẽ đọc diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc và đặt vòng hoa tưởng niệm tại địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố vào Trung Tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001.

  Nữ hoàng 84 tuổi và phu quân, Hoàng tế Philip, Công tước Edinburgh, đã qua 9 ngày tại Canada, là nơi hai vị đã tham dự lễ quốc khánh 143 năm và đánh dấu 100 năm ngày thành lập hải quân Canada.

  Canada là thành viên của khối thịnh vượng chung, qui tụ những thuộc địa cũ của Anh quốc.

  Trong khi lưu lại New York, Nữ hoàng Elizabeth sẽ chính thức khai mạc Khu Vườn Tưởng Nhớ của Anh quốc, dành để tưởng niệm 67 công dân Anh đã thiệt mạng trong vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

  Khu vườn này tọa lạc gần địa điểm trước đây là Trung Tâm Thương Mại Thế Giới.

  Lần trước đây nữ hoàng Anh đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng là năm 1957, 4 năm sau khi bà đăng quang. Theo dự kiến, trong bài diễn văn lần này, bà sẽ kêu gọi đoàn kết và hòa bình cho thế giới.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Ý kiến
       
  Chưa có ý kiến ​​trong diễn đàn này. Bạn hãy là người đầu tiên góp ý

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  TT Obama tham gia ghi hình phim ký sự du lịch tại Hà Nộii
  X
  24.05.2016
  Hôm thứ Ba, Tổng thống Obama đã tham gia ghi hình phần thứ nhì cuộc phỏng vấn với nhân vật nổi tiếng Anthony Bourdain của đài CNN trước khi rời thủ đô Việt Nam để đến chặng dừng kế tiếp là Thành phố Hồ Chí Minh.
  Video

  Video TT Obama tham gia ghi hình phim ký sự du lịch tại Hà Nội

  Hôm thứ Ba, Tổng thống Obama đã tham gia ghi hình phần thứ nhì cuộc phỏng vấn với nhân vật nổi tiếng Anthony Bourdain của đài CNN trước khi rời thủ đô Việt Nam để đến chặng dừng kế tiếp là Thành phố Hồ Chí Minh.
  Video

  Video TT Obama: 'VN sẽ bớt lệ thuộc hơn vào một đối tác thương mại nhờ TPP'

  Hôm thứ Ba, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu về vai trò của Hiệp định Hợp tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương TPP trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giúp cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
  Video

  Video Blogger Đoan Trang: An ninh Việt Nam bảo ông Obama nói dối

  Một nhà báo tự do ở Việt Nam cho biết an ninh trong nước thách thức bà đâm đơn kiện sau khi “chặn” bà tới gặp Tổng thống Barack Obama, đồng thời, theo lời bà, nói rằng người đứng đầu Nhà Trắng “nói dối”.
  Video

  Video Bài phát biểu của TT Mỹ truyền cảm hứng cho giới trẻ VN

  Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát biểu trước cử tọa đa phần là những người trẻ tuổi ở Hà Nội hôm 24/5. Ông nói ông ý thức về quá khứ giữa hai nước nhưng tập trung vào tương lai, chú trọng tới thịnh vượng, an ninh, nhân phẩm và cùng nhau tiến về phía trước.
  Video

  Video Hy Lạp bắt đầu di dời trại tỵ nạn Idomeni

  Vào sáng sớm ngày 24/5, nhà chức trách Hy Lạp bắt đầu di dời trại tỵ nạn không chính thức Idomeni. Có ít nhất 400 nhân viên cảnh sát được đưa vào trại tỵ nạn, nơi cư ngụ của khoảng 8.400 người. Nhà cầm quyền Hy Lạp đảm bảo không dùng vũ lực để di dời người tỵ nạn.