Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Mỹ

  Quan ngại về phe đối lập là lý do ông Chavez về nước

  Người ủng hộ ăn mừng ông Chavez về nước tại Caracas.
  Người ủng hộ ăn mừng ông Chavez về nước tại Caracas.
  Có thông tin mới về vụ Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez bất ngờ trở về nước để tiếp tục chương trình điều trị bệnh ung thư, sau hai tháng lưu lại Cuba sau khi được giải phẫu.

  Phó Tổng Thống Venezuela Nicolas Madura hôm qua nói rằng quan tâm về phe đối lập cánh hữu là một yếu tố trong quyết định đưa ông Hugo Chavez về nước hồi đầu tuần này.

  Chính phủ Venezuela tuần trước công bố một số hình ảnh Tổng Thống Hugo Chavez chụp chung với gia đình của ông ở Cuba, nhưng không cho biết bất cứ chi tiết nào về tình trạng sức khỏe của ông, cũng như về lượng định của các bác sĩ điều trị.

  Nhà lãnh đạo Venezuela đã không xuất hiện trước công chúng từ sau cuộc phẫu thuật mới nhất  ở Cuba hồi tháng 12 năm ngoái.

  Tháng trước, tình trạng sức khỏe của ông Hugo Chavez đã khiến ông không tham dự được lễ nhậm chức của chính ông trong một nhiệm kỳ Tổng Thống thứ Tư.

  Sức khỏe TT Chavez đưa Venezuela tới một tương lai bất trắci
  X
  21.01.2013
  Venezuela có thể phải đối diện với một tương lai bất trắc nếu Tổng thống Hugo Chavez, người đang phục hồi từ cuộc giải phẫu ung thư thứ tư tại Cuba, không mau chóng trở về Caracas. Những lời đồn về sức khỏe của Tổng thống đã gây ra một cuộc tranh luận về hiến pháp liên quan tới kế hoạch của chính phủ hoãn lại lễ tuyên thệ nhậm chức và phe đối lập yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới. Mời quý vị theo dõi qua video sau đây.