Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm

  x
  Hơn 1 tháng nay, mạng Quan Làm Báo đã trở thành một hiện tượng thông tin chấn động dữ dội công luận. Mạng này xuất hiện bất ngờ, không báo trước. Chẳng có tuyên ngôn, khẩu hiệu, phương châm. Chẳng có địa chỉ, tên tuổi người hay nhóm chủ trương, như một số mạng, blogger khác, trong hay ngoài nước.
   
  Nhưng một điều rất rõ : Quan này rất đông khách vào thăm thú. Có thể nói Quan giật ngay kỷ lục về đắt khách. Vượt mạng Bauxite, vượt mạng Anh Ba Sàm, bỏ xa cả Dân Làm Báo. Đạt hàng triệu và sắp đạt chục triệu người vào đọc từ khi trình làng.
   
  Vậy mà cho đến nay mặt mũi, chân dung, tiểu sử, lý lịch, quan điểm chính trị của Quan Làm Báo ra sao vẫn là điều bí mật, bí hiểm.
   
  Người ta đổ xô vào mạng này vì ngay cái tên đã ngồ ngộ, mang tính cách trêu chọc, đùa cợt, đánh đố rồi. Có Dân Làm Báo thì ắt phải có Quan Làm Báo. Nhưng Quan đây lại không hẳn phải là Quan đang cầm quyền, đang cai trị dân đen, lại làm ra vẻ là Quan gần dân, Quan của dân, Quan không quan liêu, điều này càng kích thích tò mò.
   
  Không tò mò sao được khi ngay những ngày đầu khai trương, «Quan Làm Báo» đã tỏ ra già dặn, nhiều tin tức phong phú độc đáo, từ nguồn hiếm. Những hồ sơ lý lịch, hồ sơ hình sự của từng nhân vật tai to mặt lớn, không kiêng nể một ai. Những báo cáo chi thu, xuất nhập từng thời kỳ của các nhà băng lớn nhỏ, mẹ con, cháu chắt, từng tháng, quý, năm, chính xác từ bản gốc. Không ai có thể bịa ra được.Nếu không phải từ người trong cuộc, trong bộ máy, hẳn là từ những tay được cài sâu leo cao, gián điệp - phản gián thượng thặng.
   
  Nét khác lạ là tất cả hồ sơ, tư liệu, tài liệu phong phú tuôn ra có chủ định lại qua một hình thức văn chương mạng nhiều khi khá là dễ dãi, đến mức đơn giản, ấu trĩ, ngây ngô nữa, khác hẳn kiểu văn chương thông thái, hàn lâm thường có ở các công cụ lề phải, mũ cao áo dài. Do đó có người tự hỏi sao hành văn của các quan làm báo này lại non tay, buông tuồng, kém cỏi đến vậy. Có những câu thả lỏng, không trọn vẹn, thiếu đầu cụt đuôi, cứ như trẻ em tập làm văn, hoặc như người bên Tây, bên Tàu học nói tiếng Việt, còn ngọng. Hay đây là một thủ thuật cố tình, để dấu lý lịch, che tung tích, phóng hỏa mù?
   
  Điều rõ ràng nhất là Quan Làm Báo phang không chút dè dặt, không chút thương tiếc một nhóm người với những bản cáo trạng dài, đủ dẫn chứng, với những kết luận dứt khoát, cho đó là bầy sâu phá dân hại nước phải hạ bệ và trừ khử gấp. Đó là đương kim thủ tướng, được gọi là «y tá», do khi còn trẻ ông là y tá của bộ đội địa phương Rạch Giá; là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, người thường tự nhận là cháu trực hệ của ông Hồ Chí Minh - Nguyễn Sinh Coong, bị tố cáo là đã cắt xén không biết cơ man nào là tiền của của nhà nước cho đảng, từ khi còn là Vụ trưởng vụ ngân sách, thứ trưởng rồi bộ trưởng tài chính, rồi phó thủ tướng thường trực và nay là chủ tịch Quốc hội. Gắn bó với 2 quan cực lớn này là Thượng tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, hiện là cố vấn về quan hệ với các tôn giáo của thủ tướng, bị Quan Làm Báo kể tội giết người không gớm tay, từng giết Trung tướng Công an Tư Rốp vì tranh quyền, bị tình nghi giết cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và hiện đang tính chuyện ám sát Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bằng vũ khí sinh học. Quan Làm Báo còn tả ông Hưởng như một kẻ sa đọa, thông dâm với nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, là tổng biên tập tạp chí Thể thao của Sài Gòn, có blog mang tên Beo, từng viết bài kể tội Thượng tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn, địch thủ kèn cựa của ông Hưởng.

  Đi cùng với nhóm cánh hẩu trên đây là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, cựu Thống đốc Lê Đức Thúy, cùng một loạt nhà kinh doanh tiền tệ, từ các ông Nguyễn Đức Kiên tức «Bầu Kiên», Lý Xuân Hải, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Trầm Bê, bà Thái Hương…cho đến tiểu thư Nguyễn Thanh Phượng, con gái ngài thủ tướng…
   
  Dư luận trong nướccho rằng bước vào tháng 9, đến cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 (khóa XI) cuộc đấu tranh gay gắt chưa từng có nói trên trong nội bộ bộ chính trị, cơ quan quyền lực ở chóp bu sẽ có thể ngả ngũ. Hai phe nhóm đối lập đang sống mái với nhau, có thể hòa hoãn qua thương lượng và nhân nhượng để giữ bề ngoài ổn định.
   
  Hai nhóm còn đua nhau tranh thủ 2 ông thái thượng hoàng trong phủ Chúa là Lê Đức Anh và Đỗ Mười, được biết 2 ông này còn lưỡng lự, sợ 2 phe phái húc nhau khéo mà chết cả nút.

  Mấy hôm nay mạng Quan Làm Báo còn nâng cao thêm một bước thách thức của mình, đứng hẳn về phía ông Nguyễn Phú Trọng và ông Trương Tấn Sang, đưa ra trưng cầu ý kiến công khai bạn đọc trên mạng, xem ông thủ tướng có tội rất nặng là biển thủ, tham nhũng, làm phá sản hàng loạt tập đoàn quốc doanh lớn nhất, phá hoại hệ thống tài chính - ngân hàng của cả nước, làm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng của nhân dân, xứng đáng nhận hình thức kỷ luật hay pháp luật - hình sự nào. Truy tố trước toà án? Bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội? Yêu cầu từ chức? Hoặc hình thức nào khác nữa?
   
  Về phía Thủ tướng Dũng, ông vẫn trấn tĩnh, tự nhận vẫn đứng đầu Ủy ban phòng chống tham nhũng và lãng phí, vẫn yêu cầu xử lý công bằng vụ ông «Bầu Kiên» kinh doanh trái phép, ông cho con gái rút lui khỏi kinh doanh, coi như không có chuyện gì xảy ra.
   
  Điều đáng chú ý là trong khi giới trí thức tỏ ra thận trọng, quan sát tình hình, chưa tỏ thái độ đứng hẳn về phía nào, vì các phe phái đều không tỏ thật rõ thái độ đối với bọn bành trướng Bắc Kinh, thì có một trí thức lên tiếng khá mạnh mẽ đứng hẳn về một bên. Đó là ông Chu Hảo, giám đốc nhà xuất bản Tri Thức, người từng tham gia nhiều thư ngỏ, kiến nghị đòi chấm dứt khai thác bauxite, đòi tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, đòi tự do biểu tình chống bành trướng…
   
  Ông Chu Hảo xuất hiện trên mạng Exodus ngày 23/8/2012 khi trả lời nhà báo Nhất Nhất, cho rằng chính phủ nào làm việc cũng có chuyện đúng, chuyện sai, không nên thổi phồng những cái sai, xóa bỏ những điều đúng. Ông cho rằng chính ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng đã bán mình cho bành trướng, còn nguy hiểm hơn nhóm ông Dũng, và nay lại «giăng cạm bẫy thi hành kỷ luật để dử ông Ba Dũng vào tròng». Cần vạch trần âm mưu nguy hiểm ấy. Chưa thấy các trí thức khác trong và ngoài nước lên tiếng về chính kiến này.
   
  Sự thận trọng trong dư luận có lý do dễ hiểu. Bởi vì trong cơ quan lãnh đạo, trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng vẫn chưa có ai xuất hiện như một hay như một nhóm người chủ trương đi với nhân dân kiên quyết chống bành trướng xâm lược và chân thành thực hiện dân chủ, trả lại cho công dân tất cả các quyền tự do đã được ghi trong hiến pháp.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dan viet
  01.10.2012 10:31
  Các bác đóng góp cho QLB xem vì sao VDB lại được thủ tướng ưu đãi và vdb hoạt dộng ko giống ai:
  1. không cho vay xây nhà thu nhập thấp trong khi nhem nhẻm nói hỗ trợ người nghèo, người có thu nhập thấp.
  2. Đẻ va ông VIDIFI làm dự án 50,000 tỷ của ngân hàng, liệu đã bác nào xem nó chia nhau bao nhiêu trong 50 000 tỷ.
  3. Con của VDF có làm được dự án theo 2013 xong như đã hữa hay thành ung nhọt Vinashin thứ 2.
  4. Dư nợ tín dụng của VDB là bo nhiêu khi tính cả ông con phá hoại>

  bởi: Kietbui từ: Sg
  28.09.2012 06:28
  Khong co gi quy hon doc lap ,tu do va hanh phuc .cau noi ay gio k con nam trong Che do nay nua!che do muc rua thoi nat cua cong San viet nam,nhung tu ngu ay chi dung cho Bon dang dung dau Chinh phu ma,an het xuong mau dong bao,trang gianh quyen luc ,chi vi loi it ca nhan cuoc song ban than Minh

  bởi: le hung từ: Vung Tau
  26.09.2012 16:36
  thật chí lý, thật chí tình

  bởi: haphan từ: Sài gòn
  24.09.2012 15:26
  Không nên ngăn chặn mà hãy tin ở lòng dân - người dân nước ĐỘC LẬP, TỰ DO họ phải được tự do ngôn luận, tự do báo chí (theo luật báo chí quốc gia đó); Cởi mở, đưa tin sòng phẳng đi thì người ta bớt tò mò.
  Người mà cách đây hơn mười năm đi tuyên truyền theo hướng chính thống của Đảng CS đã bịa đặt "bôi nhọ" CÔNG THẦN, nay làm bộ trưởng "4 T" thì nói cho ai nghe

  bởi: Nguyen Van Lam từ: Viet Nam
  23.09.2012 20:41
  Bo chinh tri dang cong san viet nam voi nhung khuon mat "bao ke" cho nhung toi ac cuop cua - giet nguoi
  http://lamsung1973.blogspot.com

  bởi: linh vnch từ: saigon
  23.09.2012 07:08
  các ông các bà vô đây mà đánh giặc mồm thì chẳng lợi ích gi đâu,hãy làm một cái gì đó cho nhân dân biết trong đất nước này còn có những người sẵn sàng hi sinh để chống cộng và giữ nước

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  21.09.2012 11:32
  Lan nay, du rat trang trao, co hoi va ranh manh phe nhom nhung Nguyen Tan Dung kho long thoat toi. Sau do, lan luot nhom lanh dao CS VN se phai tra gia vi nhung toi ac ranh ranh doi voi dan toc Viet Nam. Khi do, co bao nhieu cua cai giau giem duoc cung se bi thu hoi. So phan che do CS sap bi dinh doat boi trao luu dan chu dich thuc.

  bởi: hoang thuy dung từ: saigon
  19.09.2012 09:57
  blog danlambao. quanlambao. đanchimviet.... đã bỉ khoa sổ trong mấy tuần qua, không vào được.xin chi giup.thanks

  bởi: Luc Hong Duong từ: Ha Noi
  18.09.2012 10:42
  Các ý kiến sợ bị Trung Quốc thôn tính đều chỉ là quá lo xa mà thôi. Vấn đề chính là nếu để một ĐCS cầm quyền kéo dài mãi thế này thi không có ông 3D này sẽ mọc ra ông 3D khác. Ở các Bộ, sở, UBND, phòng ban công chức Nhà nước đều có các ông kiểu 3D cả. Cả hệ thống chính trị suy kiệt đạo đức, tham lam vô độ thì sẽ nuôi dưỡng cả thế hệ Doanh nhân lừa đảo, bất nhân tính và như vậy sẽ đẩy đất nước tới chỗ suy vong. Tôi dự đoán đến khoảng năm 2015-2020 đất nước này sẽ không còn chế độ ĐCS nữa cả về danh nghĩa lẫn thực chất, khi đó người dân cần có một cuộc cách mạng như ở Trung đông là đủ rồi.

  bởi: ylenh từ: vietnam
  16.09.2012 20:51
  ( Hồn thiêng nước Việt có lời nguyền : ”Kẻ nào làm quan mà tham nhũng, thì con cháu của kẻ đó phải chịu quả báo nhãn tiền, sẽ bị trời tru đất diệt, sẽ bị lụi tàn trên cõi đời này... !”)_ Minh chứng...

  bởi: lala từ: hcm
  16.09.2012 12:10
  Mọi người chuẩn bị tẩy chay hàng Tàu ...chuẩn bị loại. mấy thằng bán nước .... chuẩn bị hi sinh vì tổ quốc . Đất nước ta bị giặc đô hộ hàng ngàn năm ... bị thực dân xâm lược tất cả là do nòi giống Bán Nước vẫn còn tới ngày nay .

  bởi: y ta từ: XXX
  16.09.2012 08:40
  hôm nay không vào được quan lam báo nữa rồi, buồn thật
  Trả lời

  bởi: gidfhiu từ: nxjgoheriu
  19.09.2012 14:53
  có gì hay đâu bạn
  Trả lời

  bởi: lulu
  20.09.2012 16:30
  ban doi line trong ip cua network ak ip 8.8.8.8, 8.8.4.4

  bởi: Đả đảo cộng sản
  14.09.2012 10:19
  Chế độ cộng sản sẽ không còn tồn tại bao lâu nữa đâu, tất cả người dân VN hôm nay rất bất mãn khi sống dưới chế độ cộng sản độc tài. Ngay lúc này đây, tình hình biển đông ngày càng căng thẳng mà lãnh đạo VN không hề có 1 động thái nào để lên án chống đối việc làm sai trái của Trung cộng, nếu 1 ngày nào đó chiến tranh xảy chúng tôi mong rằng USA sẽ giúp đỡ VN qua cơn bão Trung cộng thì chắc chắn rằng 80-->90% người dân đen chúng tôi sẽ đi theo USA ngay mà không cần phải đắn đo suy nghĩ. MÌnh rất mong sớm có ngày này xảy ra

  bởi: ChauBacHo từ: Hanoi
  13.09.2012 23:07
  Kính gởi Chú Thủ Tướng.
  Cháu chân thành cám ơn chú. Trước giờ cháu hay vô mạng xem tin tức trên trang chinhphu, nguyentandung... Hôm nay nhờ Chỉ thị (qua văn bản số 7169/VPCP-NC) của chú mà cháu biết mấy trang báo này và cũng xác định được Chú là chủ của trang blog Tư Sang. Và cháu thấy chú ngăn chặn trang biendong cũng hợp chủ trương Chính phủ. Nó mà chống Trung quốc hoài thì làm sao chú mầm ăn được phải hông chú. Cháu bênh vực chú chắc là bị ném đá quá. Mai mốt bán Nước xong, chú chia cho cháu ít bạc lẻ nha.
  Trả lời

  bởi: y ta vuon
  22.09.2012 19:35
  hehe :)
  Trả lời

  bởi: Trả Lời ChauBacHo
  14.09.2012 00:27
  Văn phòng thủ tướng đang bận đếm tiền mới bán cao hổ cốt, kiểm tra an ninh mạng và lên danh sách kẻ nào bôi nhọ Thủ Tướng để lên kế hoạch bắt giam. Văn phòng thủ tướng xin cáo lỗi không trả lời thư yêu cầu, xin xỏ hay khiếu nại. Đứa nào khiếu nại 2 lần cho công an bắt luôn với tội danh "lợi dụng dân chủ chống phá nhà nước".

  bởi: khongten từ: chava
  13.09.2012 10:35
  can nhieu quan va dan lam bao

  bởi: thegioimoi từ: hoancau
  13.09.2012 09:32
  Tất cả các quốc gia trên thế giới hãy trục xuất bọn tàu về nước.Cắt đứt các mối ban giao về kinh tế, chính trị, văn hóa....Chuẩn bị chiến tranh đánh tàu trên mọi phương diện, tiêu diệt không để xót một tên nào, nếu như không muốn bị diệt vong.

  bởi: Vô danh
  13.09.2012 03:21
  Mới đọc báo Quan Làm Báo xong, đã lắm các bác ơi, vào đó mà vote cho vụ Vinashin và Vinalines. Tôi mới vote để đem Nguyễn Tấn Dũng ra trước tòa án nhân dân tối cao xử tội tham nhũng và bán nước, và hy vọng luật sư công tố sẽ là Cù Huy Hà Vũ.
  Trả lời

  bởi: diệu hiền từ: sài gòn
  21.09.2012 18:58
  Tòa tối cao cũng của ông ấy! Làm sao xử được. Mà nếu có Tòa tối cao của nhân dân thật sự thì xử ĐCS chứ xử ông ấy làm gì!

  bởi: Thái Thượng Hoàng
  12.09.2012 23:51
  Kẻ nào dám nói xấu thủ tướng sẽ bị trừng phạt, thủ tướng có quyền làm mọi thứ mà, miễn là có tiền thôi chứ? Phải ko nè? Vụ bauxit kiếm vài trăm triệu đô của Trung Quốc mà, ngu sao ko nhận? Chủ trương lớn của Đảng mà. Rồi vụ Vinashin mấy cấp dưới làm sai, chúng nó đưa tiền cho Thủ Tướng thôi, thủ tướng đâu có làm gì sai, chỉ nhận tiền bỏ túi thôi mà. Hmm, đứa nào nói xấu thủ tướng thì chít, thủ tướng sẽ chỉ đạo bộ công an xử lý nghiêm.

  bởi: vhv từ: vn
  12.09.2012 20:36
  Nghe hap dan qua ma khong vao doc quan lam bao duoc.
  Trả lời

  bởi: pam pam từ: saigon
  15.09.2012 21:18
  minh cung khong vao duoc ,la qua ta

  bởi: trịnh xuân nghiệp từ: q10 tp- HCM
  09.09.2012 20:48
  những thông tin chính thống- báo - đài và diễn đàn quốc hội thì nhân dân cả nước đều thấy được sự thối nát của chính quyền từ trung ương đến địa phương trong những năm vừa qua- tiền của đã tuồn bằng cữa sau theo các tập đoàn và tổng công ty nhà nước chỗ nào cũng mấy chục ngàn tỷ- đất đai thì cướp hết của dân để cái gọi là sân gôn - khu công nghiệp - nhưng thử hỏi đã có bao nhiêu dự án đã hực hiện được?quá thối rồi còn gì- dân đâu có ai làm được việc này - chỉ có nhà nước./.

  bởi: chau từ: nghe an
  09.09.2012 17:35
  Bác ơi! Dân ước-chờ-mong: Đảng ta minh bạch từ trong ra ngoài. Đối nội, đối ngoại chẳng sai. Bạn bè phải rõ những ai đáng ngờ! Đừng tưởng"thân thiện"-cậy nhờ. Miệng luôn"bốn tốt, tay"sờ"-xấu chơi! Nói lời chẳng giữ lấy lời, Thuyền ko có lái-thuyền bơi thế nào? Dân ta luôn đỗi tự hào: Hy sinh vì nước biết bao nhiêu người, Để thuyền Dân Tộc ra khơi-Cạnh tranh, Hội nhập kịp thời cả đôi! Trên cao xin gửi đôi lời: Nước-Dân là một, muôn đời biết ơn! Ghi ơn nhất định trả ơn! Đoàn kết Dân Tộc-cao hơn mọi điều. Biên cương, hải đảo-tiền tiêu. Biển Đông cửa ngõ gặp nhiều tai ương-Bao người dân Việt yêu thương-Đời đời bất diệt tỏa hương ngát trời. Tổ tiên truyền lại ngàn đời-Núi sông bờ cõi-"Sách trời" đã ghi. "Sơn hà Nam quốc" còn kia, Anh hùng hào kiệt đã đi chốn nào? Nhân tài Đất Việt làm sao-Đường đi nước bước thế nào hay chưa? Thế thời trong cuộc ganh đua, Có anh hàng xóm như"cua 3 càng"-Bò dọc rồi lại ngang, "Lưỡi" dài lớn tiếng-hổ mang thẹt người. Sử còn ghi rõ mười mươi: Xưng hùng tranh bá-hại người dân ta! Hồn thiêng Dân tộc-Nước Nhà-Việt Nam có Bác đi xa dẫn đường-Kết liên khu vực kiên cường. Quốc Hội, Chính Phủ can trường đấu tranh-Hỏi thầy, hỏi bạn, hỏi anh-Tòa án Quốc tế hãy nhanh chân vào! Cho dù còn lắm gian lao, Việt Nam ắt sẽ tầm cao bằng người. Bấy giờ con-cháu rạng ngời-Chúng nó sẽ phán-góp lời đúng, sai! Có tài chớ cậy mình tài. Tàu to súng lớn-họa tai có ngày! Mấy lời nhắn nhủ ai hay: Đảng nhờ Dân, Nước mới có ngày Hôm Nay!
  Trả lời

  bởi: giết mọi tàu từ: bd
  16.09.2012 20:14
  hay- hay lắm. TÙNG

  bởi: he he
  09.09.2012 04:54
  Quan lam bao chi ro cach lam viec cua chanh phu VN ! day la chuyen binh thuong cua cac quoc gia van minh+dan chu +tu do. Nhu vay VN la quoc gia hoa binh+van minh day nhe !!!

  bởi: t-tg nguyentandung từ: vietnam
  07.09.2012 20:56
  ( Hồn thiêng nước Việt có lời nguyền : ”Kẻ nào dám đem nhượng một tất đất, một tất biển cho kẻ thù dù là trong suy nghĩ, thì con cháu của kẻ đó phải chịu quả báo nhãn tiền, sẽ bị trời tru đất diệt, sẽ bị lụi tàn trên cõi đời này... !”)_ Minh chứng...

  bởi: Độc giả từ: Việt Nam
  07.09.2012 11:30
  Anh Ba Sàm:
  "- Như đã hẹn với độc giả từ chiều qua, sau khi đọc thông tin trên mạng, rồi lần tới một bài trên blog VOA của ông Bùi Tín, tiếp đến là bài liên quan trên một blog vô danh, có cái tựa nghe ghê: Cạm bẫy của Trương Tấn Sang, đọc vô nội dung càng ghê hơn, BS liền liên lạc với GS Chu Hảo. Ông cho biết đã xem bài này và rất muốn lên tiếng bác bỏ. Ông khẳng định không biết Nhất Nhất “là thằng nào”, chưa biết cái trang đó bao giờ, nội dung quá “láo toét” … Tóm lại, ông phủ nhận hoàn toàn nội dung trao đổi được cho là của ông. Có điều lạ là ông Bùi Tín, tiếng là người dày dạn trong làng báo, quá cám cảnh báo chí nước nhà, rồi ra ngoài tiếp thu cái văn minh xứ người, “dạy” lại người trong nước bằng bao nhiêu bài viết, vậy mà sử dụng thông tin dễ dãi đến vậy.

  Bổ sung – 9h55′: Tối qua, GS Chu Hảo cũng đã trả lời BBC về việc này và ông nhắn gửi đến ông Bùi Tín và những người liên quan, rằng ông khẳng định không có cuộc nói chuyện với nội dung ghi trong bài."

  bởi: Độc giả từ: Sài gòn
  07.09.2012 06:10
  - Như đã hẹn với độc giả từ chiều qua, sau khi đọc thông tin trên mạng, rồi lần tới một bài trên blog VOA của ông Bùi Tín, tiếp đến là bài liên quan trên một blog vô danh, có cái tựa nghe ghê: Cạm bẫy của Trương Tấn Sang, đọc vô nội dung càng ghê hơn, BS liền liên lạc với GS Chu Hảo. Ông cho biết đã xem bài này và rất muốn lên tiếng bác bỏ. Ông khẳng định không biết Nhất Nhất “là thằng nào”, chưa biết cái trang đó bao giờ, nội dung quá “láo toét” … Tóm lại, ông phủ nhận hoàn toàn nội dung trao đổi được cho là của ông... mời bác Bùi Tín xem nhé.

  bởi: Người đọc từ: Việt Nam
  07.09.2012 06:01
  "Ông Chu Hảo bác bỏ toàn bộ bài phỏng vấn vớ vẩn đó." theo tôi thì Ông Chu Hảo chẳng cần phải lên tiếng bác bỏ những bài viết vớ vẩn như vậy!. Xin vui lòng nhìn và đọc những gì Ông Chu Hảo đã làm và viết thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Quả thật là bác Bùi Tín nên thận trọng hơn.

  bởi: Quang Nguyen từ: QLB
  07.09.2012 03:47
  Bùi Tín đã có tuổi rồi, không còn minh mẫn nữa. Nói chung là ở xa, không có đủ thông tin đất nước thì hãy dựa cột mà nghe, phân tích linh tinh.
  Ông Chu Hảo bác bỏ toàn bộ bài phỏng vấn vớ vẩn đó.

  bởi: Việt Dân từ: VN
  06.09.2012 22:53
  QLB tôi đọc hết rồi, cái trang này cũng của DCS thôi, theo tui nghĩ thì trang này của phe miền bắc hạ uy tín 3 Dũng, chả có bổ ích gì khi đọc trang này cả

  bởi: Gia Viễn từ: NB
  06.09.2012 21:21
  Ông Bùi Tín rất tinh. Bằng trực cảm, tôi cũng nghĩ QLB chính là tay chân phe ông 4S kết hợp với cục tình báo Trung cộng. Ông 3D cùng nhóm lợi ích tập đoàn tham nhũng của ổng đáng phải đánh đổ lắm rồi, vì họ làm cho dân cùng, nước kiệt, xã hội đảo điên, nhưng 4S và Trọng Lú có chiến thắng thì tương lai của dân ta cũng chẳng hơn mấy, mà có nguy cơ lọt hẳn vào thòng lọng của Tàu khựa. Đây chính là thời cơ tình báo Trung cộng luồn vào trục lợi, hòng xây dựng một chế độ thân Tàu tại HN.
  Dân tình rất nghi ngại ông Trọng, vì ổng có cả một quá trình thân Tàu, trong khi không dám thân thiện với Mỹ, bị cả phe TBCN tẩy chay (bà Tổng thống Braxin huỷ gặp vào giờ chót lúc ổng chuẩn bị bay sang đó là một ví dụ sinh động, điển hình).
  Trả lời

  bởi: GIETMOITAU từ: BD
  16.09.2012 20:24
  Rất hay, nhưng lam sao để đoàn kết cái chót bu BCT là đoàn kết được cả dân tộc thì chẳng sợ tàu nữa.
  Trả lời

  bởi: Sang
  13.09.2012 03:55
  Gia Viễn này chính trị cao thật. Nên góp ý nhiều hơn cho VOA.
  Trả lời

  bởi: Nông dân
  12.09.2012 15:52
  Tóm lại cs là sâu mọt , cầu trời cho cs ở VN nhanh chóng tan giã để lạp lên nước VN mới đa đảng ,tự do ngôn luận ... Dân chủ lạp hiến .

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 20:35
  Mình là độc giả ở Việt Nam, mình ko vào được trang Quanlambao.
  Lúc trước mình cũng ko vào được VOA, nhưng giờ thì được rồi.

  bởi: Đạn Hoa Cải !!!! từ: Bắc Ninh
  06.09.2012 20:01
  Đã là QUAN thì xin lỗi :
  " Miệng như trôn trẻ "
  Biến đen thành trắng, Biến kẻ nông nô thành đệ tử !!!
  Đổi trắng thay đen ....???? Ăn cướp giả danh tri thức !!!
  Riêng Quan làm Báo tôi vẫn khoái và yêu quý nhất !!!
  Yêu hơn cả ông HCM vì thằng TÔI đã và đang được mở mắt nhìn vào trong cung cấm Ba Đình ...Thấy được nhiều điều kinh tởm ...Càng ngán ngẩm cuộc đời mình nói riêng và dân 3 miền Nam Bắc nói chung đã bị ăn QUẢ LỪA & mây mù che mắt, bị MÙ + ĐIẾC 67 năm rồi đó !!!!
  Giờ tôi chỉ khao khát Dân Chủ -Tự Do-Nhân Quyền...???
  Còn Tây, Mỹ,Tầu Ai đô hộ cũng được .Song đừng để dân khổ ?
  Nếu khổ như Đảng CS đang độc quyền lãnh đao rất điêu,bạc, ác ôn,đục khoét ,độc tôn cưỡi cổ áp bức dân ta là không thể chịu được ...Có áp bức, thiếu dân chủ, không công bằng là sẽ có ĐÂU TRANH ???Đâu tranh là ĐỔ MÁU .........
  Có phải không bà con ơi ???? Vì Tức nước = Vỡ Bờ mà !!!!!

  bởi: Vu Thanh từ: Động giáp
  06.09.2012 13:19
  trang blog Quan làm báo là của (华南情报局 - Phân Cục tình báo Hoa Nam) do trung tá Trương Hiểu Long (张 绕 龙 - Zhang Rao Long) chỉ huy với sự tham gia của Quách Đại Hung (郭 大雄 - Guo Da Xiong) và Hồ Huấn Nghiệp (胡 训业 - Hu Xun Ye) là những người Hoa, quốc tịch Mỹ trực thuộc thuộc phòng 10 chuyên về tin tức chính trị và gây nhiễu thông tin. Nhóm này có văn phòng tại California - USA, với nhiệm vụ chính là liên kết và lôi kéo một người Việt mang quốc tịch Mỹ hợp tác trong việc phối hợp sản xuất, pha chế các tin tức với mục đích kích động, gây chia rẽ và gây nhiễu loạn thông tin theo phương châm "vứt xương chó chó cắn nhau", nghĩa là kích động tất cả các bên nhằm chơi trò "ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi". Điều đó đã khiến nhà nước Việt nam phải tiến hành buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang phong tỏa blog nhằm hạn chế các tiếng nói khác biệt và đòi tự do dân chủ của các blogger trong nước từ tháng 6 đến đầu tháng 7 khi Phạm chí Dũng bị bắt xong xuôi. Việc ngăn chặn của chính quyền đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ các blogger và dư luận quốc tế về việc hạn chế và kiểm duyệt thông tin của chính quyền Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 22:34
  Phân tích này của bác rất hay!!!!
  Trả lời

  bởi: Cuong Son từ: Viet Nam
  10.09.2012 12:23
  Phân tích này của bác rất hay ! Sao bac biet ro~ va.y ?
  Tui rat thich doc ba`i cua QLB.

  bởi: Thái Thượng từ: Thiên Đình
  06.09.2012 10:58
  Toàn là hỏa mù nhằm mục đích câu giờ -kéo dài thời gian- mà thôi. Đợi việc ở thiên triều định xong cuối năm nay thì mới tính tới việc phong hầu cho nam khu tự trị!

  bởi: Tư Lúa từ: Rạch Giá
  06.09.2012 10:26
  Thôi thì thời thế đưa VN vào chốn nhiễu nhương, người dân chỉ mong cuộc sống sẽ tốt hơn khi đất nước không còn lũ ăn bám của chế độ hiện tại. VN độc lập tự chủ để làm gì thà cho nước ngoài quản lý hoặc thống trị còn hơn!

  bởi: khoa từ: vn
  06.09.2012 10:12
  Ông Bùi Tín biết rõ Quanlambao của ai nhưng lại không dám nói ra, Ông đã phân tích rất chi tiết, và phần kết luận thì ông lại để cho người đọc tự suy nghĩ. Quamlambao không về phe ai hết, nó là một công cụ của Trung Quốc, đang làm cái việc là thao túng, lũng đoạn, gây chia rẽ và làm suy yếu nước VN. Nhiệm vụ hiện nay của nó là làm ra vẻ như là một phe cánh của Trọng, Sang đánh sụm cho bằng được Dũng (mà Dũng thì cũng quá đáng để bị sụm) và sau đó là xỏ mũi Trọng, Sang để biến VN thành một chư hầu ngoan ngoãn của TQ, chỉ việc ngồi ôm " bốn phương châm, mười sáu chữ vàng" làm kinh nhật tụng....! Không được mơ hồ với quanlambao

  bởi: Thanh Lan từ: VN
  06.09.2012 07:55
  Việt nam mến yêu ơi bạn hãy đem bài viết của bạn về Mường la ,Cao bằng,...vùng sâu vùng xa để cho mấy ô Mán ô Mèo họ đọc ,nhưng tôi e cũng lạc hậu lắm rồi bạn ạ !Tôi có đọc nhiều bài bạn ca ngợi tính yêu việt của XHCN hết lời,o hiểu có phải bạn ở Canada chứ ở VN ai ai cũng biết ,CS ra sao.... và cũng may có QLB đã nói lên tất cả ,có lẽ CS còn dã man tàn bạo hơn bất cứ chế độ nào, nếu so ngay cả với Lyby Aicập ,Apgástan...Cũng may mà có QLB mà chúng ta biết rằng những người con yêu tú nhất của chế độ ,mặt thật của họ ra sao ,nào họ có vì dân vì nước mà họ chỉ vì tiền,vì quyền lợi ,...Nhân đây cũng xin cám ơn QLB rất nhiều !

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 22:49
  "Kẻ sĩ trong thiên hạ không có gì oán Tần, họ họp nhau muốn đánh Tần là muốn phú quí đấy thôi. Đại vương thấy bầy chó của Đại vương không? Nằm thì cùng nằm, dậy thì cùng dậy, đi thì cùng đi, ngừng thì cùng ngừng, không cắn nhau. Nhưng ném cho chúng một khúc xương thì chúng vùng dậy và nhe nanh ra cắn nhau. Tại sao vậy? Tại tranh ăn."
  Thủ tướng chỉ thực hiện theo chủ trương, đường lới của đảng, đường tốt thì chạy ngon lành, đường xấu thì lủi xuống ruộng, xấu nữa thì lao xuống vực, thế thôi.
  Trả lời

  bởi: he he
  06.09.2012 07:01
  @ Thu Tuong Dung noi " chu truong cua VN la khong bao gio lam tay sai cho ngoai bang day nhe !!!! bat ten nay thi cung se co ten khac moc len day nhe !!! Bat het tham nhung thi lay ai ma lam viec(VNCH 1972 Pho Tong Thong Tran Van Huong )

  bởi: New romney từ: Wasinton
  05.09.2012 20:21
  Bác Tín phân tích rất hay. Cháu thích lắm. Theo cháu thì nói như kiểu ông Chu Hảo thì chưa hẵn là "trọng tài" chân chính. Còn nói như QLB: Phen này TBT - CTN sẽ ra tay trừng trị bon tham nhũng ( Nguyễn Tấn Dũng...) thì còn lâu mới thực hiện được. Vì bọn chúng cùng chung một ý thức hệ (bảo thủ, bao che, độc tài...). Chuyện tổ chức họp phê bình, kiểm thảo để chống tham nhũng... Chẳng qua làm lấy lệ để che mắt nhân dân. Cái trò dân chủ lấy lệ đó bấy lâu nay nhân dân ta qúa quen thuộc rồi nên chẳng con trông cậy gì nữa. Ngậm đẳng nuốc cay mà chờ thời cơ - vận mệnh của đất nước thay đổi cái thể chế độc tài đảng trị mà thồi. Tầng lớp tri thức - những người yêu nước - yêu chuộng dân chủ tự do hiên nay cũng rất nhiều. Tuy nhiên thiếu sự lãnh đạo đồng nhất nên chưa thể làm một cuộc cách mạng mang lại thắng lợi tức thời được. Nhiều phong trào đấu tranh trong nước xưa nay đều mang tình tự phát, thiếu lãnh đạo, thiếu liên kết, còn lẻ tẻ số lượng mỏng manh nên dễ bị chúng khủng bố, phá vỡ. Để có một cuộc cách mạng hoa mai - hoa huệ - hoa hồng ...mang lại tự do dân chủ cho nhân dân và bảo vệ được Giang sơn Tổ quốc trước âm mưu Bắc thuộc ngày nay thì trước hết các tổ chức chính trị trong và ngoài nước phải đoàn kết, liên hiệp với nhau, phân chia trách nhiệm để gánh vác, huy động hết tiềm lực yêu yêu nước, yêu chuộng dân chủ tự do của người dân, đồng loạt đứng lên đấu tranh thi mới tin tưởng giành thắng lợi được. Cháu thấy các tổ chức chính trị người Việt ở ngoài nước còn ganh tị, chỉ trích lẫn nhau, chê bai nhau, chia rẽ nhau thì làm sao mà đứng ra gánh vác trách nhiệm hay làm gương, làm niềm tin cho những người trong nước noi theo. Cháu rất đau buồn khi nhìn thấy tồng quan thế sự như cháu đã nêu. Kính chúc Bác sức khỏe để tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp cứu nước.
  Trả lời

  bởi: Người đọc từ: Việt Nam
  06.09.2012 19:42
  Bác Bùi tín ơi, thông tin:"Ông Chu Hảo xuất hiện trên mạng Exodus ngày 23/8/2012 khi trả lời nhà báo Nhất Nhất..."| có chính xác hay không, khi bác trích dẫn tin này?. Mạng Exodus và nhà báo Nhất Nhấtvà kề cả GS. Chu Hảo, bác đã có kiểm tra thông tin này khi sử dụng như một bằng chứng có giá trị?.

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  05.09.2012 16:14
  Dù phe phái nào trong ban lãnh đạo thắng thế trong cuộc tranh giành quyền lực này nếu không đặt quyền lợi của dân tộc , của quốc gia và nhân dân lên trên hết thì trước sau họ cũng lòi đuôi tham lam vô độ thậm chí bạo ngược hơn kẻ đã bị hạ bệ. Trong CM T8, kháng Pháp, chống Mỹ nếu không nêu cao độc lập dân tộc, dân chủ và người cày có ruộng làm sao thì một nhúm đảng viên CS vô danh tiểu tốt lãnh đạo được toàn dân chiến thắng .Thắng lợi ấy là của toàn dân mà CS chỉ là người khai thác được nguyện vọng của toàn dân. Ngày nay thì sao. CS VN đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc xóa bỏ chế độ người cày có ruộng bằng cách đưa đất đai là sở hữu toàn dân do một nhóm ĐV lấy danh nghĩa NN để quản lý nên đần dần cướp đất của nhân dân bất kể là dân đen ,thương binh, gia đình LS hay bà mẹ VNAH. Giang sơn gấm vocVN bao đời đổ máu gìn giữ mới có được , vậy mà chỉ vì muốn ôm chân kẻ thù bành trướng để được ngồi ngai vàng lãnh đạo mà bán không thu tiền biết bao tấc đất VN như Thác Bản Giốc ,Mục Nam Quan Vịnh Bắc bộ, Hoàng Sa, Trường Sa....Việc để mất những tấc đất này ĐCS VN từ một hình tượng anh hùng CM trước năm 1975 nay đã trở nên một tổ chức ươn hèn , sa đọa thối tha . thời phong kiến chỉ có những LCThống, Trần Ichs Tắc là những cá nhân bán nước còn ngày nay ĐCS VN đang hiện nguyên hình là tổ chức của những tên tay sai bán nước.Ngày nay họ đang thanh toán nhau vì dân tộc này hay vì túi tham của họ? Chỉ có hành động cùng lời nói của họ mới chứng minh họ làm vì cái gì. nhưng tất cả vẫn còn bỏ ngỏ. họ chưa sẵn lòng đa nguyên, dân chủ nhân quyền. họ chưa thả những người kêu gọi dân chủ. họ chưa có biện pháp thu phục Hoàng Sa, chưa vinh danh những người con đất Việt anh dũng hy sinh vì Hoàng sa năm 1974. những công dân có nhiệt huyết từ nông dân đến trí thức, từ em bé đến cụ già ai có tiếng nói dân chủ, nhân quyền họ cho là phần tử xấu. Dân oan ngày càng nhan nhản đầy đường, giáo dục thì sa lầy DNNN thì thua lỗ gánh nợ khổng lồ càng phình to đời sống thường dân và dntuw nhân ngày càng bi đát nhưng chưa thấy ai trông BCT, BCHTƯ bị kỷ luật. Nên nếu thực sự muốn chỉnh đốn đảng, phê và tự phê có hiệu quả trước hết ĐCS phải giao việc chỉnh đốn tự phê này cho toàn dân từ cấp phum , sóc ,bản , làng lên đến tận TƯ để kiểm thảo vì KHông ít kẻ đảo ngũ, ăn cắp, ma cô được khoác áo Đảng được Đảng cất nhắc , cơ cấu vào chủ tich, bí thư thù xã phường trở lên. Đã có nhiều đơn từ tố cáo của rất nhiều công dân từ trước đến nay nhưng đều bịĐCS VN dập di không giải quyết.Nếu không làm được những điều này ĐCSVN chỉ còn lối thoát duy nhất trong danh dự đó là xóa bỏ điều 4 HP thực hiện đa nguyên cho phép các đảng phái hoạt động theo nguyên tắc phải chấn hưng đất nước không phụ thuộc kinh tế , chính trịTQ cho dù và phải là bạn thân, đồng minh vơi các dân tộc tiến bộ trên TG chặn đứng âm mưu Hán hóa dưới mọi hình thức. Hãy nghĩ đến quyền lợi của dân tộc Việt cho ngàn vạn năm sau chứ đừng vì nhiệm kỳ lãnh đạo của các người. LGTD
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  05.09.2012 22:58
  Ý kiến của Luật Gia Tự Do hay và chân thật nhưng khó thực hiện vì nếu ĐCSVN để đa nguyên đa đảng thì chẳng khác nào ĐCSVN tự thắt cổ mình. Trừ trường hợp của những người có đặc quyền, đặc lợi ra, hầu hết dân chúng đều chán ghét ĐCS lắm rồi. Người CS thừa hiểu như vậy nên ông chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng nói một cách đại ý là để đa nguyên, đa đảng là tự sát sao.
  Trả lời

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  06.09.2012 15:39
  Bạn Khanh mến! Biết rằng khó thực hiện nhưng với tư cách là một trí thức chân chính. không phụ thuộc vào bát cơm manh áo của ĐCS từ hơn 20 năm nay tôi vẫn âm thầm, bằng khả năng của mình tôi luôn tìm mọi cách nâng cao dân trí cho nhân dân ,ít nhất là tại cộng đồng dân cư tôi sống. Tôi đã làm cho người dân quê tôi từ chỗ cuồng tín coi ĐCS là đỉnh cao, là lãnh đạo tuyệt đối đúng, tôi đã làm cho các cán bộ hưu trí quê tôi dần hiểu sự bạc nhược suy đồi , và tội phạm của các tổ chức Đ và CQ các cấp, dần theo năm tháng tôi chỉ cho họ sự ăn cắp móc ngoặc, chính các cán bộ của Đảng đã phá nát chính quyền của họ. Họ phá nát Đảng của họ. từ việc làm đơn độc của tôi những năm 80,90 của thế kỷ trước ngày nay toàn thể 63 tỉnh thành dân dám mở mồm đội đơn kêu kiện cho thấy việc làm của tôi không đơn độc . Bạn yên tâm CS đã trở thành ngụy CS còn một vài người ĐV họ có tâm huyết mà họ không gột sạch những thứ ngụy ấy đi thì họ mất vai trò LĐ là điều dễ hiểu ( CHÍNH LÃNH ĐẠO của họ đang sợ điều này). Mong bạn hãy cùng tôi và những công dân có tâm huyết vì tự do nhân quyền và dân chủ cho dân tộc này hãy làm những việc thiết thực để nâng cao dân trí cho người dân hơn nữa. Hãy làm cho nhân dân tự nhận thức được chỉ có ND mới có quyền quyết định tương lai của dân tộc mình còn những bộ phận giai cấp nào tự cho mình quyền lãnh đạo , trấn áp những tiếng nói đóng góp XD đất nước thì thực chất họ chỉ lợi dụng nhân dân để làm bậy. Hãy giúp nhân dân và các đảng viên chân chính hiểu rõ sự thật này.

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 15:49
  Nhà báo Trần Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị bọn “ côn đồ “ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid bị tàn phế nặng [ 81% , một mắt mù ,một mắt còn 1/10 ] cách đây 21 năm . Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính Quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu thật là oan uổng cho một nhà báo chân chính . Công lao chống tham nhũng ,chống tiêu cực ,tệ nạn xã hội của Ông luôn được quần chúng ghi nhận , rất xứng danh là “ Người Của Dân Chúng “ lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..đã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút , đừng để máy tính của mình nhiễm virus . Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu lấy mình , tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý , mà họ làm vì cái khác …] .Xin lỗi bác “ cái khác “ ? Đây có phải là : Lợi ích của Tập Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau . Kẻ thân Tàu , người thân Nga ,để don đường cho thời kỳ Bắc Thuộc mới ? ..?..? Không làm phiền bác nữa kính bác sức khỏe ,tiếp tục vạch trần sự thật giúp kẻ hậu sinh .

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 15:47
  Đảng Cộng Sản là tập đoàn ChínhTrị, Kinh Tế quyết định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì Đất Nước vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những thất thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex.Tập Đoàn Sông Đà.V.V..] khg có người trách nhiệm.Lỗi ở cơ chế ,các Tổ Chức Kinh Tế của Nhà Nước là KHO BẠC của Đảng Cộng Sản, quen thói bao cấp ,chạy chỉ tiêu, báo khống ,bè phái ,bao che ,không minh bạch tài chính ,vị trí lãnh đạo thường do bè phái CHẠY [ tiền ,bằng cấp giả…] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng kinh tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo cấp số nhân ..
  Trả lời

  bởi: Mùa biển động từ: VN
  06.09.2012 08:47
  Sự cầm quyền của đảng CSVN là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đất nước đến chỗ tụt hậu , nhân dân đến chỗ lầm than và dân tộc đến chỗ diệt vong , mất nước !
  Ngày nào còn đang CSVN hiện diện trên đất nước này thì tổ quốc Vn chỉ là nơi để yêu thương nhưng không là nơi để sinh sống !
  Trả lời

  bởi: Mùa biển động từ: VN
  06.09.2012 08:47
  Sự cầm quyền của đảng CSVN là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đất nước đến chỗ tụt hậu , nhân dân đến chỗ lầm than và dân tộc đến chỗ diệt vong , mất nước !
  Ngày nào còn đang CSVN hiện diện trên đất nước này thì tổ quốc Vn chỉ là nơi để yêu thương nhưng không là nơi để sinh sống !

  bởi: Viet Nguyen từ: Hoa Ky
  05.09.2012 12:41
  Dang CS cua Viet, Tay, Nga la y chang nhau.
  Thanh trung de ton tai, de lon manh hon
  Noi bo ho voi nhau ban chi cho met
  Trả lời

  bởi: he he
  06.09.2012 07:15
  Dang Cong San nao cung vay thoi ! Ai Ai cung deu co an co mat la duoc roi nhe !!!

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  05.09.2012 11:34
  Nguy hiểm không phải đấu đá nhau mà ở chỗ : đã vào bẫy thâm độc( ngư ông đắc lợi). Quan Làm Báo (và bàn tay lông lá nào đó?) thực sự ủng hộ ông Sang và Trọng hạ ông Dũng. Cơ chế đã đẻ ra ông Dũng, dù có hạ bệ ông ta, cũng không làm tốt hơn chế độ đâu, mà lại mắc mưu bọn gian ác, tàn độc đang độc chiếm biển đông. Hãy thận trọng, thưa quí ngài chóp bu. Nỏ thần (TC2) đã bị Trọng Thủy đổi rồi. Đọc kỹ QLB thấy hầu như họ biết rất nhiều thâm cung bí sử, mà nói ra, ta có cái nhìn rất thiếu thiện cảm về hầu hết những vị lãnh đạo của VN chúng ta, chứ không chỉ một mình ông Dũng.
  Trả lời

  bởi: he he
  06.09.2012 07:11
  Quan Lam Bao la Trung quoc day nhe !! an ninh lanh hai+tho Trung Quoc deu biet het day nhe !!!!Viet Tan la Cong An day nhe !!!!

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  05.09.2012 10:32
  Tin giờ chót từ Dân Làm Báo, 9/5/12, Dương Chí Dũng đã bị Interpol bắt tại một nước ĐNA, sẽ bị dẫn độ về VN theo đúng các thủ tục hiện hành.
  Trả lời

  bởi: Dan Viet từ: Sai gon
  06.09.2012 14:34
  Bao gio Nhung lanh dao chop bu cs tuyen bo tra tu do cho nhung nha dau tranh cho Dan chu va moi cac dang phai khac cung tham gia lien minh de xay dung mot nuoc VN hung cuong nguoi dan duoc huong tu phuc loi xa hoi, noi chung tro thanh mot nuoc van minh, tu do ngon luan, duoc phep bieu tinh, minh bach tai chinh, ... toi moi tin ho [cs] thuc su vi dan . Lam khi toi uoc ao gia nuoc minh van minh nhu Ha lan, Anh quoc,...
  Trả lời

  bởi: Dan Viet từ: Saigon
  06.09.2012 14:20
  Mang quan lam bao toi khong thay ho len tieng benh vuc cho nhung nguoi dang dau tranh cho TU DO DAN CHU dang bi cs bat giu, neu ho la ong CTN hay TBT hoac la boi cho cac ong ay, tuc la ho [cs] chi dau da nhau vi quyen luc va phe nao thang [thu tuong, chu tich quoc hoi hoac tbt, ctn] thi nguoi dan VN se phai cho rat lau moi co lanh dao cap cao nhat dam hi sinh quyen loi cua minh, gia dinh minh dang cho nhan dan VN va tuyen bo "Toi nhan danh lanh dao ca nuoc moi cac Dang phai tham gia lien minh de xay dung nuoc VN ta tro thanh con Rong the gioi". Du sao toi cung mong ngay do that gan .
  Trả lời

  bởi: Cu den từ: Cali
  05.09.2012 21:39
  Nghe noi la Campuchea, khong biet co dung khong ...

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 09:48
  Mặc kệ "Quan làm báo" hay "Dân làm báo" hoặc "Đảng làm báo" Nếu là một báo không "Láo" thì là báo tốt
  Vì VN thiếu những thông tin chân thật ...... Khi con người tiếp cận được nguồn tin "Thật" thì sự phán xét sẽ thuộc vào tri thức người đọc .... Thật sự mà nói thì "Đảng ta chẳng sợ thằng nào làm báo cả" mà chỉ sợ sự thật mà thôi ......
  Trả lời

  bởi: Vũ Thế Phan
  05.09.2012 22:55
  Ở VN-XHCN, nói láo trót lọt thì được khen & thưởng, còn nói thật thì bị u đầu, bóc lịch: bạn chọn cái nào?

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  05.09.2012 09:39
  Nếu Quan Làm Báo là của các anh Tầu Trung Hoa Đỏ dựng nên thì cũng phải đề phòng. Quan Làm Báo phơi bầy tất cả những tham nhũng mánh mung hối lộ của phe Anh Ba Y Tá, cái đó cũng là chuyện hay vì dân VN có cơ hội biết được tất cả những thủ đoạn làm giàu trên xương máu của người dân cu li lao động chân chính của bọn Đầy Tớ Nhân Dân, bọn Tư Bản Đỏ, nhưng vẫn phải đề phòng những người chủ trương đứng đằng sau Quan Làm Báo, ý đồ của họ là nhắm vào mục đích gì, đánh phá phe Anh Ba Y Tá có phải vì dân tộc, đất nước VN hay không? Hay là cho một thế lực nào khác? Nếu loại trừ phe Anh Ba Y Tá rồi, có phải phe Tư Sang và Tổng Trọng thay thế cầm quyền sẽ tốt đẹp cho VN không? Nên nhớ Tổng Trọng là người được coi đội 16 chữ vàng 4 tốt luôn luôn trên đầu. Tư Sang cũng không khá hơn Tổng Trọng bao nhiêu, lúc nào cũng ôm khư khư 16 chữ vàng 4 tốt như Tổng Trọng.

  bởi: Hải từ: Hà Nội
  05.09.2012 09:31
  Hiện nay vùng biên giới hải đảo còn nhiều chuyện phải quan tâm hơn nữa. Nội bộ lục đục thế này giải quyết ra sao.

  bởi: Lừa Đại Vệ từ: VN
  05.09.2012 09:01
  Dù độc tài 1 đảng, nhưng chuyện đấu đá nội bộ cũng là cần thiết để cho đảng bớt bẩn

  bởi: Người có đuôi
  05.09.2012 07:34
  Quan làm báo ám chỉ VN có một đám giẻ rách đang ôm đô la, nhưng không biết làm gì?
  Trả lời

  bởi: Lê Công Sơn từ: HCM city
  05.09.2012 10:53
  Mình thường đọc quanlambao va các blog,nói chung các bạn nói cho vui,Dân trí thức Sài-Gòn cứ sau 5 giờ tụ lại khắp nẻo,uống bia trao đổi thời sự còn hơn quanlambao nhiều....
  Không cầm quyền,nhưng chúng tôi quyền to hơn cả bộ chính trị đấy....Không ông nào đang chức mà làm sai đâu,chúng tôi hạ bệ liền hoặc vô hiệu hóa việc làm đó.Khi BCT quyết sai cũng phải chờ,ví dụ lãi suất quá cao hiện nay,tiền nằm đống mà không đưa ra lưu thông được...gây bế tắc cho sản xuất.
  Chống Cộng Việt Nam là chống đa số nhân dân đấy,lại thù hằn quá dai thì chống thế nào được,và lại ĐCSVN đâu có áp học thuyết Mác mà đi theo đường lối trung lập từ chính trị đến kinh tế...dù ngày mới thành lập đảng.Có lúc bị lũng đọan cũng sai,nhưng sau thì khắc phục như hiện nay chẳn hạn.
  NÓI theo kiểu tâm lí chiến hại dân mình như 1 số báo,Web...trong nước đã làm có tốt chăn?Hại mấy ông lãnh đạo thì cứ hại,nhưng có khỏan 100 ông thôi mà hại 90 triệu dân Việt thì quá tệ.
  Các ông lãnh đạo ở VN mà bán nước như các bạn nói là chúng tôi thịt liền,một bước chúng tôi cũng theo dõi.Nhân dân,Nhà nước,Đảng là trên hết chính vì thế mà dân yêu và bảo vệ chúng tôi đấy,kể cả Việt kiều nhé.Hơn 1 triệu gia đình trước làm cho Mỹ đang sống ở miền Nam VN Đảng CSVN vẫn chăm lo đấy chứ từ học,chữa bệnh,cấp đất,việc làm...Mỹ qua đầu tư nhưng chỉ nhận công nhân trí thức thôi,và cho vay mấy đồng làm sao mà giúp 6 triệu người thân của VN cọng hòa,do vậy nay họ theo Cộng Sản hết,vì thế mời mua vé về VN chống cộng thìhọ đã yêu cầu công an ra sân bay đón rồi.
  Lê Công Sơn xin chào.
  Trả lời

  bởi: Tèo từ: Saigon
  05.09.2012 23:07
  Lê Công Sơn chắc là bố của ĐCS rồi. To thật

  bởi: Lê Bình Nam
  05.09.2012 05:14
  Một thái độ duy nhất đúng đắn là phản đối mọi âm mưu xâm lược Việt Nam của TQ. Một con đường duy nhất đúng đắn là tranh đấu cho một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị. Chỉ một nước Việt Nam văn minh mới mong đủ thế và lực bảo quốc hộ dân. Mọi phe cánh tay sai ngoại bang đấu đá tranh giành đều chỉ là trò cười đáng phỉ nhổ.

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng kỳ
  05.09.2012 02:37
  Cẩn tắc vô aý náy Bác Tín ơi.QUAN LÀM BAÓ ngay caí tên là biết ta phaỉ hỏi.Quan nào đây? à há,Chỉnh đốn,hay " ĐỐN BỚT" đối thủ,như một kiểu các quan lãnh đạo xả " xú-bắp",chuyện "phang" nhau tận tình,kịch bản naỳ những người CS diễn còn hay hơn ta tưởng.Vả lại có giả thuyết "bàn tay lông lá " TQ thanh toán nhóm muốn thân MỸ trong đảng,có thể chứng minh đây có thể là bản sao từ những biến động TQ gần đây,bên quan thầy "phang" gục "BẠC LAI HI ",câu hỏi được đạt ra tại sao laị có BLH,nhóm MAO cuối cùng trong đảng?lại thêm TQ sắp chuyển giao quyền lực,bởi lẽ thế vệ tinh VN cũng phaỉ điều chỉnh tọa độ CT,cho phù hợp,nhân tiện QUAN LÀM BAÓ một màn " DÂN CHỦ RỌ",nhân tiện an dân rằng Đảng ta vẫn nhất,vẫn trí tuệ.Giả tỉ NTD gục,thì vẫn có NTD khác,cái quan trọng là ĐCS kia vẫn chễm chệ ngai vàng,Thủ Dũng có về vườn trong danh dự cũng "no cơm ấm cật" rồi,lại lấy lại caí tiếng tăm vốn đã nhaù nát cho đảng ta,Đảng ta vẫn để " QUAN LÀM BÁO" phang nhau tận tình đấy nhá! Dân chủ chưa còn chống đảng nỗi gì.Nhưng ko! QUAN phang QUAN thì được DÂN phang QUAN là " chống phá ",là luật 2 còng 88 phang ngay.Lại e rằng TQ đại ca xoa tay và phán: " thế là bình định đựơc AN NAM ĐÔ HỘ PHỦ".Cầu nguyện điều naỳ ko là sự thật,cầu nguyện....
  Trả lời

  bởi: kenney từ: California
  16.09.2012 21:12
  Sấm của HCM nói:
  Khi nào Quan Báo ra đời
  Dũng kêu lính bắt, dân cười đảng ta.
  Dân, quân, trí thức gặp thời,
  Cùng nhau quật khởi, dựng cờ Quốc-Dân.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  05.09.2012 10:59
  Sao các ông lúc nào cũng đa nghi thế hả?Nếu Quan Làm Báo là do mấy ông Trung ương lập ra như mấy ông nói để"phang nhau" thì cũng tốt chứ sao!Ko"phang"thì các ông bảo"bao che lẫn nhau","ko dân chủ","phang"thì các ông lại bảo là"phang cuội".Té ra kiểu gì các ông cũng có thể suy diễn đc.Tôi lại cho rằng càng thà"phang cuội"còn hơn ko"phang",nó cũng có tác dụng nhất định chứ lị!Mà cái trang mạng"Quan làm báo"này là do đám Tin tặc Hoa Nam lập ra nhằm chơi xỏ ông Dũng chứ có cái quái gì đâu mà om sòm cả lên!TQ lúc nào mà chả sợ VN rơi vào"quỹ đạo Mĩ",xưa thế,nay thế,mai cũng thế,mãi mãi về sau đều thế!"Ngón nghề "này của TQ xưa như trái đất,nhưng công nhận cũng hiệu quả!Nó như"chắp cánh" cho"dân" phang lại" quan" để trút "hờn căm",các ông còn kêu ca nỗi gì!À,tôi đã trả lời ông vấn đề"lá cờ độc tinh"ông nêu rồi đấy.Ông xem có vấn đề gì ko,xin chỉ giáo cho!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  05.09.2012 02:29
  Chỉ có 1 đảng mà còn như thế thì đa đảng ở mấy xứ vừa được độc lập đánh nhau túi bụi, dân chúng bò càng, thiếu điện thiếu nước, chết đói, xác chết ngỗn ngang trên đường Syria, Libya...Độc đảng là hay nhất vì thế nào cũng có phe phái trong 1 đảng, sự tranh chấp trong đảng làm cho đất nước tiến nhanh trong hoà bình. Còn đa đảng là thụt lùi trong chiến tranh. Đó là nói về cái lợi của độc đảng so với cái hại của đa đảng. Bây giờ nói về sự xâu xé trong nội bộ đảng CS. Truyền thống của ĐCS là thanh trừng để tiến bộ, vẫn xãy ra từ thời Lénine, Staline, Mao T Đông...Vậy thanh trừng để tiến bộ là điều tốt chứ không phải xấu. Mọi người hãy hân hoan chào đón sự quét sạch tham nhũng trong đảng CS thay vì xem đó như 1 khủng hoảng Chính Trị. Dĩ nhiên là CS đang sắp xếp lại thành phần lãnh đạo cho lành mạnh hơn. Nhiều người tưởng rằng sự xâu xé nội bộ sẽ đưa CS đến tan rã, họ lầm to. Mỗi lần xâu xé là CS tiến thêm 1 nấc, trong khi Dân Chủ đa đảng mỗi lần xâu xé là lùi xuống cả 4, 5 nấc như Libya, Syria, Irak, Tunisia...đất nước không còn ngóc đầu lên nỗi. Sau lần tranh chấp nầy trong nội bộ của ĐCSVN thì VN sẽ tung cánh bay bổng lên trời cao, vèo vèo như Sukhoi 30. Ai nghĩ rằng CS tan rã hãy lo mua sâm nhung bổ thận cãi lão hoàn đồng mấy kiếp để mòn mỏi đợi chờ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 22:16
  Lo sợ vc tan rã là con lo,vc tụi con lo chớ ai vô đây.VC tụi con cứ phập phồng lo sợ vc tan rã thì tụi con đứa chui ống cống ,đứa vô tù, tất cả đều phải trả lại tài sản ăn cướp của dân,chớ như Qua trên răng dưới dép có chi mà phải lo.Cũng có thể là chú 3 Dũng và gia đình lên SU bay mất chỉ thương cho tụi con lủi đầu vào "đài",canh giường cử,đến khi hay thì chủ "dong" mất rồi than thân 'Gió đưa ông Táo về trời,ông Địa ở lại chịu đời đắng cay".Đừng vỗ bụng xưng hùng còng lưng ở đợ đổi SU chớ có khôn kháo con c... gì mà phách lối.Mà nầy con,Ông Địa sờ,thoa,vỗ là vì ồng có bụng,và có chuối trong đó.Vc tụi con bụng bự là do "cổ trướng ung thư" do ăn nhiều mà nhát ,sợ Tàu nên gan bị xơ thối mà dân tộc VN mình gọi là "THỨ NHÁT GAN".
  Trả lời

  bởi: buonquavietnam từ: japan
  05.09.2012 14:10
  Thế giới có hơn 200 quốc gia, phần lớn là đa đảng, sao không thấy người việt yêu lấy làm ví dụ mà lấy Lybia, Syria (thiểu số) làm ví dụ ? độc đảng chỉ còn Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba, Bắc Hàn, người yêu nước thật sự nghĩ là nhân dân gần hai trăm nước trên thế giới thật sự ngu đần, chỉ có " phần còn lại của thế giới" (4 nước) là" đỉnh cao trí tuệ"? Ôi, bác ơi, tỉnh dậy đi!
  Trả lời

  bởi: thaison từ: hanoi
  05.09.2012 13:59
  Bạn VN mến yêu phát biểu VN chỉ cân 1 đảng là sai bét rồi ! chúng ta phải nhìn ra thế giới nhất là những nước chung quanh ta có nước nào nhu VN ta bị 30 năm chiến tranh tàn khốc ,nhân dân vô cùng đau khổ với cả hàng chục triệu con người phải hy sinh oan uổng ~!!! ? Nếu như hồi năm 1945,Ông H không giết các đảng phái khác để duy trì 1 đảng CS mà cứ để nhiều đảng phái tham gia thì đâu VN đến nỗi như ngày nay ? mà bây giờ dan VN phải đi làm thuê,làm Osin cho các nước Nam TT,Malai ,Indo,Nhật v.v.v. cũng như người của các nước qua VN làm chủ và dan VN phải làm thuê cho họ ,có khi họ đánh cho thiếu gì ! nhục lám ! Nứơc họ đa đảng đó ! Còn các nước lộn xộn nhu Lybi., Syri , là những nước độc tài,đảng trị cũng như là 1 đảng ; còn các nước độc đang do CS lãnh đạo thì đói khổ ,d6an ngu thấy mẹ nhu Cuba,bác TT,Bắc VN trước đâu ,độc đảng đó ????
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  05.09.2012 05:30
  Cố ý nói chuyện lạc đề, đánh trống lảng, không dám đã kích Quan làm báo và cả phe Anh Ba Y Tá, sợ mất chổ đội nón.
  Trả lời

  bởi: le minh từ: binh dinh
  05.09.2012 19:05
  Ko can thiec ong nao .thang hay bai .ma toan dan VN dang can cai tu do dan chu .thuc su .ma chua dat duoc. Con ong .ba nao thang thua hac la thanh toan nhau thi chang qua danh an nhu cho chang ai mong doi .con nghe de ma nghe ma thoi...
  Trả lời

  bởi: Canadiene từ: Montreal
  05.09.2012 03:34
  Lý luận như một đứa con nít mới biết đi. Hay châm chọc rẻ tiền. Hãy xin đi học thêm Political Science tại CEGEP in Quebec nhé.
  Canadiene

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  05.09.2012 01:05
  Cho dù trang mạng quanlambao.blogspot.com là của Cộng Chệt hay Cộng Việt ( Bất mản ) cũng không thành vấn đề. Điều đáng nói là trang mạng này xuất hiện đúng lúc, nồi áp xuất uất hận sôi sục của lòng dân, đối với các đấng " Đầy Tớ Nhân Dân " đã lên đến cao điểm, như là một sự xả bức xúc, những thông tin BÍ MẬT của " Cung Đình Hà Nội " đã được BẬT MÍ . Kết luận cho biết Đảng CS nói chung, và đảng Việt Cộng nói riêng, chỉ là một đảng Thổ Phỉ Ô Hợp.

  bởi: Ba tau từ: can
  04.09.2012 22:09
  Quan lam bao la cua trung cong

  bởi: nguyen duc chung từ: ha noi- vn
  04.09.2012 21:54
  toi xin gop y. thuc ra chi o nuoc ngoai cac ban moi biet QLB la ai thoi chu trong nuoc nhung nguoi nhu chung toi thi biet kha ro ve nguoi nay. phai nhan xet khach quan rang truoc khi QLB duoc ve o an thi QLB cung co nhieu tam huyet voi nguoi dan vn nhung sau khi QLB ve o an thi chung toi khong nghi rang QLB lai quay ra lam nhung viec nhu vay. cac ban biet day nhung thong tin nhu QLB dua ra noi chung khong co ji moi me ca nhung nguoi nhu chung toi deu biet truoc tu lau roi, co dieu la QLB cung nen xuy nghi xa hon 1 chut nen lay dai cuc lam trong vi QLB ma cu danh nhu vay thi cuoi cung cung chi lam hai dan hai nuoc thoi roi lam moi cho bon tinh bao lang rieng de chung pha hoai dat nuoc thoi. QLB co biet tu cuoi t7 den nay dai su quan TQ nguoi ra ke vao tap lap khong vay?toi nghi QLB hay de cho nhan dan duoc yen on QLB oi.
  Trả lời

  bởi: Comay
  08.09.2012 12:01
  Nguyên Đức chung nay co đâu ko co nao .nêu dân đuoc yên thi cân gi phai mất an mất ngu cuop tiên cua dân co biết đến đoi con chau Minh phai Tra.no cho bon tham Nhung nay ko chung vay no nuoc ngọai noi La giúp dân Nhung đem chia nhau lam bua phép du an nay no thực chất La chia nhau vo vet

  bởi: Thanh Lan từ: VN
  04.09.2012 21:26
  Quan làm báo có bài thanh minh thanh nga rằng là trung gian o đứng về bên nào,hay phải như thế này thế nọ ,để gây hoả mù,....Nhưng gần đây đã có bài ca ngợi ô Trọng o tiếc lời, hay chưa có bài nào nói xấu tới ô Sang, ô Quang ,...và chủ yếu đả kích,kể tội ô Dũng,Hưởng,...Vậy thì QLB đã đứng về phía nào chắc chúng ta đã hiểu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 23:17
  Khi nào mà làm báo dân quan gì cũng được miễn nói đúng sự thật,có tình với dân tộc,có nghĩa với đất nước thì người làm báo đó là trí thức.Còn cái đám đập đầu cổ vào bàn,mũi dãi lòng thòng để giết(viết) mướn,nói láo,đui mù cho rằng vc không dâng biển đảo cho bọn Tàu.Xã hội nào trên qủa đất nầy cũng là không Quan thì Dân chớ còn ai vô đây ?Mấy cha vc lại Tàu nầy bày vẻ cho vui thôi,chớ nếu mà của cướp được chia đều thì không có vụ chửi bới nhau.Khi nào mà họ im ru trở lại thì lúc đó đã ăn chia sòng phẳng(c.a mạng gọi theo từ bác Hồ là ĐỒNG THUẬN).Khi nào mà mấy chữ viết tắt nầy (QLB) có nghĩa:QUA LÀM BÁO thì Bà nhà của Qua (bà của NhO) mới có tiền ăn trầu.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea
  05.09.2012 03:06
  Chắc chắn trang Quan Làm Báo được tạo ra bởi cục tình báo Hoa Nam rồi. Vừa rồi họ đã thành công trong chiến tranh mạng với VN bằng cách chút xíu nữa là đã đánh xập toàn bộ hệ thống ngân hàng VN chỉ bằng việc tung các tin tức chính xác đan xen với những tin đồn nhảm khác khiến người dân hoảng loạn rút tiền ồ ạt khỏi ngân hàng làm cổ phiếu ngân hàng rơi xuống thấp nhất chưa từng có khiến trong vòng có mấy hôm 6 tỷ USD đã bay hơi khỏi VN.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Viet Nam
  05.09.2012 01:19
  Nhất trí với Thanh Lan, Quan làm báo đứng về phe ông Trọng, thân Trung Quốc, không tam quyền phân lập đi ngược lại xu thế thời đại

  bởi: tran van nam từ: lon don
  04.09.2012 20:57
  Noi chung la khong nen nghi nhieu ve quan lam bao vi k lo dien cho biet ten tuoi la ke dang ngo vuc, chuyen pha dam nguoi khac, neu la anh hung thi hay xung danh. con giau mat thi la ke co hoi roi. chinh quan lam bao moi vua bi ha be nen dien cuong quay lai can xe noi xau ... cuoi cung chi lam hai dan hai nuoc thoi. lich su da khang dinh DCS khong de bi sup do nhu QLB mong muon dau..... cai dich cuoi cung chi de cho tinh bao HOA NAM loi dung lam khuynh dao long dan dan toi suy sup long tin gay lung loan nen kinh te lam cho doi song nhan dan them co cuc thoi.....xin nho rang DCS khong bao gio sup do dau. hay nghi den nhung nguoi dan luong thien hay nghi den nhung ba me vn nhan ngay LE VU LAN
  Trả lời

  bởi: Dân Cùn từ: VN
  05.09.2012 12:02
  Tran Van Nam nói : "ĐCS không bao giờ sụp đổ đâu" . Câu nói này có vẻ giống câu nói của ông Cút-Xếp, chủ tịch của Nga Sô khi CS trên thế giợi còn đang mạnh, qúa đi thôi. Ông Kút- Xếp đã từng tuyên bố với thế giới là chỉ khi nào tôm biết huýt sáo thì Cộng Sản mới sụp đổ.
  Trả lời

  bởi: tèo cúm từ: viet nam
  01.10.2012 12:31
  Xin hỏi QLB mấy lời thôi
  1/ Tại sao chính quyền lập ra " Viện kiểm soát nhân dân" ?
  2/ Tại sao không lập ra " Viện kiểm soát nhà nước " ?
  3/ Tại sao không lập ra "Viện kiểm soát Đãng viên " ?
  Vậy theo bộ luật tự nhiên Điều ... Số ...
  Ai mà không thuộc diện bị kiểm soát thì người đó muốn làm gì thì làm .

  bởi: QUAN QUÈN
  04.09.2012 20:32
  Quan Làm Báo thuộc nhóm thân Trung Quốc, có địa vị cao trong Đảng nhưng chỉ được ít bổng lộc, trong đó còn có thành phần đã về hưu nên thường hay đâm bị thóc, thọc bị gạo, đang ảo tưởng ngư ông đắc lợi
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: viet nam
  05.09.2012 01:14
  Có khả năng như bạn nhận xét, thân Trung Quốc, giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ anngoc chọn Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: đạn mocche từ: V.N một cổ hai tròng
  30.09.2012 08:40
  Đảng cs VN còn ,Đất nước mất .
  Đảng cs VN mất,Đất nước còn!
  Trả lời

  bởi: Hien từ: Canada
  07.09.2012 00:24
  Toi rat trong y cua Luat gia Tu Do tu Hanoi: hay lam gi du nho be giup mo mang dan tri de ho nhan ra dau la su that, le phai.
  Toi thay ngay cang ro cai ly do tai sao CS dan ap dan bieu tinh chong TQ xam lan bien dao thuoc chu quyen VN la: vi Dung va phan lon cac nha lanh dao CSVN khong co kha nang trong booi canh the gioi tien bo hien nay luon co vu tu do, nhan quyen. Da khong co kha nang lai pham toi tay troi la de dan doi, dao duc xa hoi tuot doc trong khi Dung va so lon dong bon lam chu nhung tai san kech xu do tham nhung, an chan cua dan. Ngoi biet thu sang trong cua D la bang chung nho, day chi la cua noi. Con cua chim nua, ma cua chim thuong lon hon cua noi nhieu lan! Toi nghi Dung dang uoc ao gia ngoi biet thu cua han tu nhien bien mat nhu trong truyen than tien de dan khong nho nua cai toi hut mau dan ngheo !Khong kha nang lanh dao lai vuong phai toi tay troi, cong them long dan phan uat nen chi neu de DCS chet thi chung cung phai chet lien cho nen chung dang dat, dang dao la buoc dau ban nuoc ban dan de chi giu chan lanh dao mot tinh cua TQ(tinh VN) cho khoe. Dan se kho, roi vao vong no le, mac bay! De TQ co uy tung tri thanh phandoi dan chu, nhan quyen . Dan bieu tinh chong TQ lam can tro y do ban nuuoc nen bang moi gia chung phai dan ap, ai doi tu do nhan quyencung bo tu luon.
  Nhung nuoc bi dan ap dang noi day doi doc lap, ngao ngan thayCSVN lai dang dua dan toc vao ach no le!Vao vong no le roi thi kho thoat ra duoc. Toan dan phai tinh thucdau tranh loai bo bon lam le ban nuoc. HCM noi duoc cau "khong co gi quy hon doc lap tu do" la qua kinh nghiem song cua ca tung dua con nit bat dau tu tuoi ngay tho day chu khong phai chi HCM moi biet dau. Gioi lanh dao CSVN nghi sao? cu tiep tuc dan ap dan de tien den muc dich giao giang son gam voc va toan dan cho TQ?
  Thu ich ky, hai dan hai nuoc!

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác