Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Chuyên mục / Chủ tịch nước Việt Nam thăm Mỹ

  Quan hệ Việt-Mỹ-Trung nhân chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Trương Tấn Sang

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry giới thiệu Chủ tịch Trương Tấn Sang của Việt Nam với Mỹ Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Mike Froman (phải) tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 24/7/2013.
  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry giới thiệu Chủ tịch Trương Tấn Sang của Việt Nam với Mỹ Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Mike Froman (phải) tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 24/7/2013.
  Tăng cường quan hệ đối tác Việt-Mỹ và vấn đề an ninh Biển Đông nằm trong số các trọng tâm hàng đầu của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trương Tấn Sang với Tổng thống Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc ngày 25/7/2013.

  Chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của ông Sang có ý nghĩa thế nào trong mối quan hệ Việt-Mỹ-Trung? Giữa chính sách bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông, tình hình nhân quyền xuống cấp của Việt Nam và chính sách chuyển trọng tâm sang Châu Á của Hoa Kỳ, mối quan hệ tay ba này sẽ đi về đâu?

  Trà Mi của VOA Việt ngữ có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Alexander Vuving (Vũ Hồng Lâm), chuyên gia phân tích về an ninh Châu Á, Trung Quốc, Việt Nam, các vấn đề Đông Nam Á và Biển Đông thuộc Trung Tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á - Thái Bình Dương.
  Nghe cuộc phỏng vấn về Quan hệ Việt-Mỹ-Trung nhân chuyến đi Mỹ của ông Trương Tấn Sang
  Nghe cuộc phỏng vấn về Quan hệ Việt-Mỹ-Trung nhân chuyến đi Mỹ của ông Trương Tấn Sangi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Hình ảnh Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Washington:

  • Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc, ngày 25/7/2013.
  • Tổng thống Obama và Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.
  • Tổng thống Barack Obama bắt tay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang của Việt Nam trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục ở Tòa Bạch Ốc, ngày 25/7/2013.
  • Ngoại trưởng Mỹ John Kerry Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vẫy chào tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 24/7/2013.
  • Ngoại trưởng M John Kerry giới thiệu Chủ tịch Trương Tấn Sang của Việt Nam với Đại diện Thương mại Hoa KMike Froman (phải) tại Bộ ngoại giao, ngày 24/7/2013.
  • Ngoại trưởng Hoa KJohn Kerry lắng nghe Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu trong bữa tiệc trưa tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 24/7/2013.
  • Ngoại trưởng Mỹ John Kerry Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang trong buổi tiệc trưa tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 24/7/2013.  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Phan Nguyên từ: HCMC- Việt Nam
  28.07.2013 15:57
  " Không có bạn bà, đồng minh vĩnh cửu mà chỉ c1o quyền lợi dân tộc mới vĩnh hằng " .Hỡi các nhà dân chủ " dởm" Người Mỹ và , người Mỹ gốc việt ơi quí vị Hãy ví quyền lợi của dân tộc Mỹ " mà bình luận , nhận xét . Đã đến luc 1MY4 _ Việt không th6e3 cứ " đối đầu nhân quyền ra rả suo16t ngày nữa rồi " Người Mỹ m2 cụ thể là Tổng thống OBama muốn " xoay trục sang châu á " thành công thì không thể không dựa vào vị thế ' địa chính trị " của VN ở Asean và Châu á . Không có VN Mỹ sẽ thất bại . Đó là điều chắc chắn ?

  bởi: Nguyễn Văn Minh từ: Hà Nội
  28.07.2013 08:32
  Trước sự kiện lịch sử rất vui mừng và tự hào, chủ tịch Trương Tấn Sang được tổng thống Ôba ma tiếp đón với một nghi thức ngoại giao rất trịnh trọng, ( trong khi Tập Cận Bình chỉ được đón tiếp ở một nơi nghỉ mát của Ôba ma). Để mở ra một trang sử mới trong quan hệ Việt - Mỹ, đem lại thịnh vượng chung cho nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ. Là người Việt hay người Mỹ tại sao không vui mừng trước đó. Chỉ có ai không muốn cho nhân hai nước giàu mạnh hơn thì mới đi biểu tình chống đối, buồn thay họ xưng danh là người yêu nước! Đất nước nào cũng có luật pháp, vi phạm phải bị trừng trị. Các vị vi phạm luật pháp nước Mỹ xem có bị vào tù không? Nếu Hoa Kỳ không có bang giao với Việt Nam, bắt những kẻ CCCĐ khủng bố bỏ tù, thì khối kẻ xưng danh yêu nước cũng về Việt Nam khủng bố giết hại đồng bào, nhục lắm thay! Các vị đến giờ phút này vẫn nhìn qua lăng kính của kẻ bán nước cầu vinh.Chúng ta không phải theo ai cả, quan hệ bang giao với các nước để thêm bạn bớt thù, có lợi cho dân cho nước, cớ làm sao chúng ta không ủng hộ! Nguyễn Trãi đã nói: "Lấy đại ngĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo" Ngày nay tiếp bước cha, ông , chúng ta học tập những truyền thống tinh hoa đó. Trước kia người Mỹ xâm lược VN thì VN đánh Mỹ, giờ đây Hoa Kỳ - Việt Nam bang giao để cho dân giàu nước mạnh, giúp cho đất nước đủ sức gìn giữ hòa bình, giúp cho đồng bào Việt Nam ta được thịnh vượng, các vị được về thăm mồ mả ông bà, bà con ruột thịt, không vui mừng sao mà mở miệng ra là nói những điều hại dân, hại nước, khi được phỏng vấn: đi biểu tình là làm ảnh hưởng tới bang giao hai nước, làm hại cho người dân Việt Nam, không dám trả lời thẳng, cố tình làm ngơ. Các vị nói giáo điều về "dân chủ" Nếu dân chủ như các vị thì mất nước từ lâu rồi, dân Việt ta lại lầm than mà thôi. CÁc vị không thấy Đảng và nhà nước đang đấu tranh chống tham nhũng đó sao? Các vị chỉ ra những kẻ tham nhũng có bằng chứng xác thực, góp ý với chính quyền, chắc chắn các vị được hoan nghênh. Còn các vị vẫn giọng điệu trên không xây dựng đất nước mà cứ mượn danh "rận chủ" chỉ làm khổ người dân thôi, giả danh " biểu tình chống Tàu" chỉ làm cho rối ren làm cho đất nước yếu đi, là tiếp tay cho Tàu thôn tính nước ta, đâu phải chống Tàu, "YÊU NƯỚC" như thế các vị thấy sao??? Cựu chiến binh Việt - Mỹ còn khép lại quá khứ, cớ sao chúng ta là người Việt lại không????
  Trả lời

  bởi: vượt tuyến
  29.07.2013 16:47
  Hãy đọc Người VN 'bi quan hơn về tham nhũng' http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130709_corruption_viet_survey.shtml hay 'Tôi đi chống tham nhũng' của cụ Lê Hiền Đức liên tục đấu tranh từ năm 2005 - 2009 còn chưa ra hồn thì Việt kiều nào dám tin cái chế độ CS thối nát. Chỉ khi nào VN đoạn tuyệt chủ nghĩa CS, lúc đó dân Việt mới thoát khỏi hiểm họa Tàu cộng.

  bởi: Mrt-NoKosop từ: viet nam
  27.07.2013 14:17
  không quan tâm vấn đề ông Sang gặp ai, ông sang đi đâu, vì tất cả chỉ là dối tra!

  bởi: Lê Vinh từ: TP.HCM
  27.07.2013 10:52
  - Vấn đễ VN thay đổi thế nào tuỳ vào cách hành xử của Mỹ để xây dựng niềm tin trước, niềm tin được củng cố vững chắc phải trải qua một quá trình lâu dài.
  - Obama sắp hết nhiệm kỳ, những lời cam kết, những chính sách của Mỹ hiện nay sẽ thay đổi trong nhiệm kỳ Tổng Thống kế tiếp.
  - Trung Quốc khôn ngoan nên trả lại các đảo lãnh hải cho Việt Nam, xem Việt Nam như một đồng minh tin cậy và TQ phải thể hiện niềm tin với người dân Việt bắt đầu từ thời điểm này, khi Obama đã hết sức bật "Change" vào cuối nhiệm kỳ. TQ muốn thể hiện giấc mộng Trung Hoa nên bắt đầu từ Nga để thẳng tiến ra Thế Giới.

  bởi: gia cai tao từ: usa
  27.07.2013 00:11
  Tren TV, thay Ong Sang vui ve bat tay voi Ong Bo Truong NG My mot nguoi tung ngoi tu o Vietnam ma long toi chan ngan vo cung.CSVN qua la thu "dong vat" co 1 khong 2 tren doi. Truoc kia luon mieng "danh cho My cup Nguy nhau". Bay gio thi dua cai mat "khi" di xin an. Chang biet liem si la gi ca! truoc kia xin an voi TQ tra chua het cai no an tinh dong chi anh em cua Ong. Bay gio dinh sang My kiem chut chao de tra no sao? Dinh cao tri tue loai nguoi la hen ha nhu vay sao Ong xau xi?

  Chac Ong thua biet Meo trang hay Meo den thi con nao cung
  bat chuot ca.Chi co con chuot Xau Xi biet lam sao de dat nuoc duoc ton tai ma thoi?! Hy vong nhu vay!

  bởi: Hoang từ: USA
  26.07.2013 13:55
  Thằng cha này khôn, toàn nói ý kiến người khác, không nói một câu nào ý kiến cá nhân hắn. Trả lời toàn nước đôi. Kiểu này muốn biết hắn nghĩ gì thì phải đọc bài tiếng Anh hắn viết, nói tiếng Việt không dám nêu quan điểm.

  bởi: quang từ: @hanoi
  26.07.2013 13:53
  Dung vi loi ich nho nhoi -ma mat di loi ich cua dan toc- bon TQ no vo cung deu gia (ma mang toi danh thien co) tinh lai di .De cuu 90t nguoi dan VN (nhieu ke tham vo vet -con cai ho ;nao tai nan -song thuc vat- HIV-nghien hut-loan luan) tien lam chi- VI DAN de ma ghi cong.-ma chet di chang mang duoc gi ma cho thanh toi nhan do!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  26.07.2013 01:02
  Một lần nưã lịch sử lập lại.CSVN lại đứng ở "NGÃ BA QUỐC TẾ",số phận cuả ĐCS VN chỉ đếm từng ngaỳ.Xưa bám NGA,Nga xụm,bám Tầu,nay Tầu nó coi VN như nhược tiểu "Nô Lệ",chèn ép,coi thường mọi mặt.Đảng CSVN lại ra đứng "ngã ba",hãy sáng suốt mà chọn lựa cho 90 triệu dân,hơn là khư khư 3 triệu caí thẻ đảng đưa ĐN vào vũng bùn nhơ thì Đảng sẽ mang "tội danh thiên cổ".Chỉ có "XỔ ĐẢNG" thì mới "GIẢI HÁN " được.Hãy tỉnh giấc mộng đi,thì DTVN được cứu.Mong lắm thay!!!

  bởi: Minh từ: VN
  25.07.2013 23:26
  Ông Alexander Vuving (Vũ Hồng Lâm) là một Phó Giáo sư - Tiến sĩ, chuyên gia phân tích về an ninh Châu Á, Trung Quốc, Việt Nam, các vấn đề Đông Nam Á và Biển Đông thuộc Trung Tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á - Thái Bình Dương. Nhưng qua trả lời phỏng vấn của Trà My (VOA), nó toát lên rằng, có nhiều điều ông nói theo suy nnghĩ và nhận thức quá thiển cận, vụn vặt, tiểu tiết. Ông không có tầm nhìn chiến lược. Nói cách khác là ông ta không phải và không thể làm một nhà chính trị chuyên nghiệp, càng không thể là một chính khách ở tầm cỡ quốc gia.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 09:32
  Đánh giá gì tức cười thế bố Minh.
  Nhà phân tích là nhà phân tích, mắc chi chuyển hệ qua chê ông Vũ "không thể là chính khách tầm cỡ....vv....và vv.."

  Bắn dở mà còn không xác định được đâu là đích nhắm thì phí chử đến thảm.

  bởi: Quóc Khanh từ: Cactus
  25.07.2013 22:17
  TT Nguyễn tấn Sang đi sang Mỹ, vào thượng tuần tháng 7 13 sang Tàu cộng để xin lệnh đàn anh chỉ thị. Cái trò bắt cá 2 tay của đảng csVN là như vậy. Chưa được thì vang xin,khi được là núot lời,tình trạng nhân quyền tại VN vẫn như cũvà càng tồi tệ hơn. Tù lương tâm đang giam cầm là quà cho quan thầy Tàu cộng. Nếu đảng nầy vì nước vì dân tộc VN ,thì họ có khối óc và con tim,không đối xử tình máu mủ như thế? . Chính đảng cs gây nên nợ thù hận chứ không phải thế lực nào khác ?.Ông Kerry mừng đã gặp chiến hữu xưa,mừng quá trời ! Nhớ hơn 45 năm trước về Kerry.
  Nhưng dù sao cũng còn vị tướng khả kính Westmoreland an ủi ... Nên để phái đòan csVN về sớm càng tốt,chứ bên ngòai đồng bào tị nạn "đả đảo",ngồi nhà xa mở máy nghe đủ lắm rồi.

  bởi: 0725
  25.07.2013 21:27
  "chủ tịch nước như Sang, là người mà tất cả chúng ta đều biết không phải được dân bầu ra…" có nghĩa là, Sang không có tư cách đại diện cho nhân dân VN, nói chuyện nghiêm túc với Sang là chọn sai đối tượng; nhân dân Mỹ phải đối thoại với nhân dân VN.

  bởi: tranphong từ: dongnai
  25.07.2013 21:03
  xin cam on tau cong nho ho my moi quan toi vn

  bởi: Citizen
  25.07.2013 20:45
  Không lẽ nếu người mới lời cũ thì chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ phát biểu vời TT Obama y chang như ông Nguyễn Minh Triết? Vậy TT Obama nên cảnh giác sự "phân hóa nội bộ TT " của chủ tịch Sang đấy nhé ! Ở Mỹ nên tôi mạnhda5n viết lời nhắc này chứ ở VN mà tôi nhắc chủ tịch Sang như thế này thì ngày mai thế giới này không tìm được ra tôi nữa đâu !

  bởi: Người mới lời cũ
  25.07.2013 20:02
  Nói như BBC là đúng nhất !"Cuộc gặp giữa Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry không mang lại điều gì mới mẻ nếu dựa vào diễn văn chính thức của hai phía. Chỉ là người mới lời cũ !" Người mới của phía Việt nam là ông Trương Tấn Sang ,người cũ là ông Nguyễn Minh Triết. Người mới về phía Mỹ là ông Kery và người cũ của Mỹ là bà Harry Clinton.Chỉ tốn tiền thuế của nhân dân 2 nước mà thôi !

  bởi: mykie
  25.07.2013 19:03
  V N được ví như con bệnh tâm thần ,đang được hai bác dỏm ra tay chữa trị từ thiện

  bởi: congly nguyen từ: deutschlan
  25.07.2013 17:27
  toi cho rang quan he vietnam hoaky phai binh dang cung co loi thi cac cuoc giao tiep giua hai nuoc moi co ket qua tot duoc,con van de nhan quyen thi chi la chuyen nho va vietnam cung nen lang nghe de co su thay doi phu hop voi thoi dai dan chu thi duoc ca doi duong

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.07.2013 16:47
  Chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang đến VN là "dấu mốc lịch sử".

  Khi lãnh đạo hai quốc gia gặp nhau, đó không phải là lúc họ bàn cái gì cả. Mà đó là lúc hai lãnh đạo KÝ KẾT các thoả thuận mà nhân viên giới chức cấp dưới đã bàn bạc, thỏa thuận với nhau. Hôm nay, taị Washington, thủ đô Hoa Kỳ, Chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang và Tổng thống Hoa Kỳ Ô3ma sẽ ký kết những thoả thuận giữa hai nước. Không có chuyện bàn bạc, khuyến cáo, yêu cầu, hay nêu vấn đề gì gì cả trong một buổi tiếp đón vài chục phút đồng hồ. Những gì hai bên cần bàn bạc, khuyến cáo, nêu vấn đề thì hai bên đã làm rồi. Chừ là lúc hai mặt một lời, hai nguyên thủ quốc gia xác định lại những gì hai bên đã đồng ý.

  Chuyện đại sự hai quốc gia chứ nào phải là chuyện hai gánh hát gặp nhau đâu mà chừ các bạn dân chủ "đề nghị", "yêu cầu"...nên hát bài gì, nên diễn tuồng gì! Rõ ràng ý thức dân chủ, trình độ dân chủ của các bạn dân chủ quá yếu kém. Vậy mà lúc nào miệng cứ bô bô dân chủ dân chéo như đàn cừu kêu be be. Đúng là "kiếp con cừu", suốt ngày nhai đi nhai lại cái truyền thống cha truyền con nói, và toàn nói những điều vô nghĩa.

  Muộn rồi! Chừ mới "yêu cầu", "đòi hỏi" là quá muộn màng.

  Chuyến công du Hoa Kỳ kỳ này của chủ tịch nước VN về yếu tố thời gian tính nó giống như chuyến công du qua Vatican của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cả hai bên, bên chủ nhà cũng như bên khách mời đều giử bí mật cho đến phút chót. Vatican kỳ trước không cho Hội Đồng Giám Mục VN biết. Tổng Thống Ô3ma cũng không thèm thông báo cho Quốc Hội.

  Nhận xét về chuyến công du Hoa Kỳ của Chủ tịch nước VN, báo đài VN thì dẫn lời nhận xét của Tổ chức Nghiên cứu châu Á (The Asia Society), của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), toàn là những tổ chức Chiến Lược uy tín số một của Hoa Kỳ cũng như của Thế giới. VOA thì toàn là đưa ra những bình loạn gia hạng cắc ké, không có tên tuổi trên diễn đàn Quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Kha
  27.07.2013 16:22
  Tu do dan chu kho lam lam sao ma lanh dao VN khong lam duoc vay? Neu co tu do dan chu thi VN se tu phat va se can su giup do cua HoaKy it hon.
  Bill Gates giup do hoc sinh ngheo va Bill Gates da tro thanh nguoi giau co nhat the gioi. Hy vong ong Sang hoc duoc bai hoc vo gia nay.
  Trả lời

  bởi: Andy từ: VN
  27.07.2013 15:29
  Ong Sang noi cam on cong dong nguoi Viet dinh cu tai Hoa ky cho ai nghe vay? Chu tich VN sao khong dam di tham Little Saigon vay? Neu Ong Sang dam bao quyen tu do cho nguoi VN thi cong dong nguoi viet o Hoa ky se hoan ho ung ho va se tiep don dang hoang. Va se tiep nhan loi cam on cua ong va se la dip cau de VN phat truyen nhieu mat.
  Lanh dao VN co le khg bao gio hoc hoi o nguoi khac ... They just can never learn!
  Trả lời

  bởi: Trúc Bạch từ: Bạc Liêu, Việt Nam
  27.07.2013 12:05
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ...............VOA thì toàn là đưa ra những bình loạn gia hạng cắc ké, không có tên tuổi trên diễn đàn Quốc tế.

  *** Ông Chủ-tich Nhà nước Việt cộng XHCN Việt Nam Trương-Tấn-Sang, không do dân bầu mà do Việt Cộng bố trí. Trước khi sang Mỹ chắc chắn đã được quán triệt đường lối hành động theo ý đảng, phải phản ứng khôn ngoan, lịch sự khi tiếp xúc với báo chí Thế giới và Tổng Thống Mỹ. Chắc chắn đảng Việt Cộng không quên nhấn mạnh khuyến cáo đặc biệt đồng chí Sang tránh những câu nói lố bịch mà đồng chí Triết đã làm trong lần sang Mỹ trước đây. Một trong những điều đảng nhấn mạnh đáng lưu-ý nhất đó là : ĐỪNG ĐỂ LỜI NÓI CỦA CỐ TỔNG THỐNG VNCH NAM VIỆT NAM NGUYỄN-VĂN-THIỆU SỐNG MÃI TRONG LÒNG DÂN-TỘC VIỆT-NAM. : "Đừng nghe những gì Việt Cộng nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Việt Cộng làm.” Ông Sang có đủ điều kiện và phương tiện khi trở về nước ở cương vị Chủ tịch (hữu danh Vô Lực) để thực-hiện khả-năng nầy hay không ?

  *** Về mặt “chính quyền” thì Trương Tấn Sang là “nguyên thủ….quốc gia”, ấy thế mà – trên thế giới – chưa có một nguyên thủ quốc gia nào mà lại bị Làm Nhục như chủ tịch "hạng cắc ké" nước CHXHCNVN .

  Một cuộc tiếp đón Miễn Cưỡng, Tẻ Nhạt và đầy Miệt Thị

  - Miễn Cưỡng : Mỹ “mời” Trương Tấn Sang là do “bị” phía CHXHCNVN mè nheo, năn nỉ, xin xỏ khi nhắc lại lời mời đãi bôi của Obama nhân dịp Obama tham dự hội nghị APEC 2011 tại Hawaii – ông đã ngỏ ý mời chung tới tất cả các nguyên thủ tham dự…chứ phía Mỹ không chủ động…”Mời” riêng Trương Tấn Sang – nay việc mời đãi bôi này “bị” phía
  CHXHCNVN “nhắc lại”, nên Obama đành miễn cưỡng ..OK

  - Vì Miễn Cưỡng, cho nên cuộc đón tiếp Trương Tấn Sang đã rất Tẻ Nhạt ; Sang không hề được đón rước như hầu hế các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới khi đến Mỹ – nghĩa là – không "thổi kèn", không trống, không thảm đỏ, không đội quân danh dự dàn chào, không, không và ….không.......... .

  - Không kể đến việc Sang bị Người Việt tỵ nạn CS “dàn chào” bằng một rừng biểu ngữ và Cờ Vàng ngay trước…ngõ , mà cách đón tiếp của Obama dành cho Trương Tấn Sang cũng rất “đặc biệt”, vì Sang chỉ được Trưởng ban lễ tân và đại sứ Mỹ tại VN “dắt” vào gặp Obama, chứ không phải là Obama đích thân ra gặp ở “đầu ngõ” rồi mời vào Nhà…Trắng như thông thường đối với các Nguyên Thủ của các quốc gia khác .

  - Việc bẽ mặt nhất là Obama đã công khai giáo huấn Trương Tấn Sang về vần đề tự do, nhân quyền trước truyền thông (một việc mà không hề xảy ra cho bất cứ một nguyên thủ quốc gia nào khác)

  Nói chung – chuyến “Mỹ du” của Trương Tấn Sang là một sự nhục nhã – tuy nhẹ nhàng hơn sự nhục nhã mà Trương Tấn Sang thể hiện qua Dáng Đứng Chư Hầu ở lần đi chầu thiên triều vừa qua, nhưng sự nhục nhã này lại là một vét đen “vĩ đại” trong lịch sử ngoại giao của cái gọi là nước CHXHCNVN.

  Không biết các anh chị Dư Lợn Viên có nhận thấy những chi tiết về cuốc tiếp đón Miễn Cương, Tẻ Nhạt và Miệt Thị một cách bất bình thường (công khai, cố tình) dành cho Trương Tấn Sang hay không ?…nhưng riêng TB tôi thì lại thấy …hơi bất bình, vì cho rằng, như thế là Mỹ đã hành xử một cách hơi…quá đáng , bởi dù sao ông Sang cũng là “đại diện” cuả (it nhất) bốn triệu (4.000.000) đảng viên đảng CSVN, một con số “áp đảo” so với nhân số bọn “Cờ Vàng” đang sinh sống tại Mỹ .

  Buồn cho Sang thì it, mà buồn cho các anh chị Dư Lợn Viên thì nhiều .

  Rất lấy làm TỦI NHỤC nhá ! Ha ha ha ha…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 20:08
  Dĩ nhiên là cuộc họp cấp cao của 2 nguyên thủ quốc gia chỉ là bề ngoài, mọi tiểu tiết của các văn bản đã được cấp dưới thảo luận bí mật trước đó từ lâu. Giới truyền thông và quần chúng chỉ biết được đại cương thôi.

  Mỹ mời vn qua thăm có lẽ là mang củ cà rốt ra dụ. Người ngoại quốc luôn mềm dẻo, họ dùng nhu thắng cương, và thời gian làm yếu tố chính chứ không phải vũ lực. Ít ra chuyến đi này cho vn một cơ hội để chọn lựa, theo Tàu hay theo Mỹ, các nhà lãnh đạo vn phải nên suy nghĩ.

  vn rõ ràng là thấy được áp lực càng tăng của Trung quốc, và chưa phải đến đỉnh điểm đâu. Họ sốt sắng nắm lấy cơ hội này đấy, nhưng rõ ràng là vẫn chưa muốn thay đổi. Ít nhất trong diễn văn, ông Sang cũng thành thật hơn bản chất cố hữu của người cs rất nhiều. Thừa nhận bất đồng khác biệt vẫn tốt hơn biện luận cù nhầy kiểu Tàu.

  Chiến trận biển Đông vẫn là trò kéo cưa, mà 2 lực sĩ chính là Tàu Mỹ. Chỉ tiếc kẻ bị lôi là vn. Cứ xem mặt ông Sang thảm não đến tội nghiệp. Áp lực nhiều phía ông phải gánh, nhưng vẫn phải làm theo chỉ thị của bộ trung ương đảng thôi.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO
  26.07.2013 10:12
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ . Chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang đến VN là "dấu mốc lịch sử".

  *** " Chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang Ở ĐÂU ĐẾN VIỆT NAM là "dấu mốc lịch sử". ? Ở CUNG TRĂNG HAY SAO HỎA HAY Ở BÊN TẦU ĐẾN VIỆT NAM ? Trình độ viết cứ như đàn cừu kêu be be. Đúng là "kiếp con cừu", suốt ngày nhai đi nhai lại cái truyền thống cha truyền con nói, và toàn nói những điều vô nghĩa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 09:33
  Ông Dũng đi Vatican hồi nào?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2013 03:54
  Tôi càng không kiểm tra được chuyến thăm "bí mật" của NTDũng đến Vatican trong 1/2013 như bạn Thà bật mí.

  Xem ra chuyện này xảy ra mấy năm trước rồi, nay tay Nhô quơ vào thì quá là cổ. Các ông bà CS thật là rãnh quỷ thời gian, nên chẳng thèm quan tâm yếu tố này.
  Trả lời

  bởi: Thà từ: VN
  26.07.2013 13:48
  Chỉ có bạn này bình luận thấy đúng chút .Obama còn phải lo cho cả 1 nước mỹ chứ ko phải vì mấy vụ con con mà lại từ chối quan hệ với VN .gặp nhau chủ yếu hợp thức hóa các thỏa thuận đã bàn bạc ,nhất trí từ trước .
  Còn bạn gì nói Nghuến Tấn Dũng thăm vaticang hồi nào thì xin trả lời .21 /1/2013 bạn nhé !

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 16:30
  Ý của ông tiến sỹ nói VN và Mỹ hợp tác được hay không tùy thuộc vào vấn đề chính trị ở VN, ý ông là VN vẫn còn đảng CS độc quyền lãnh đạo thì sẽ khó cho sự hợp tác giữa 2 nước?

  Vậy xin hỏi ông tiến sỹ rằng Liên Xô và Mỹ có đối đầu về chính trị hay không? Thế tại sao Mỹ và LX vẫn hợp tác được trong việc chống Phát xit (Đức Ý Nhật)?

  Chỉ cần LX và Mỹ có chung lợi ích là tiêu diệt chủ nghĩa phat xit thì vẫn có thể hợp tác được với nhau cho dù đối đầu về chính trị.

  VN và Mỹ có chung lợi ích là chống TQ bành trướng ở Biển Đông. Vậy cớ gì mà Mỹ Việt không hợp tác được với nhau cho dù VN có là CS đi chăng nữa?

  bởi: Thích Đủ Thứ
  25.07.2013 14:57
  "Đứa khôn từ thuở lên ba, Đứa dại già đầu vẫn dại" Những người CSVN vốn đã không khôn từ thuở lên ba nên theo CS. Bây giờ đã già đầu vẫn còn dại ôm cái "búa liềm" mà cả thế giới đều nguyền rủa và từ bỏ. Họ cố giữ cái chủ thuyết "vô luân" bằng mọi giá để tồn tại.Mỹ đem chuyện "dân chủ nhân quyền" nói với CSVN không khác gì nói với "đầu gối" mà thôi !

  bởi: CK từ: VN
  25.07.2013 14:45
  Mong các "bác chúa" của 2 bên Việt-Mỹ kì này đạt đượcc những gì mà cả 2 bên mong muốn, theo thiển ý của tôi chỉ cần 2 bên có thiện chí là OK, đừng cò cưa dưa ngỗng hoài mà bỏ lỡ cơ hội, cũng đừng làm tổn thương nhau thêm làm gì nữa phỏng có ich gì

  bởi: Người Hà Nội
  25.07.2013 14:23
  Trong hình ông Sang đang chỉ cho ông Kerry thấy nhân quyền và tự do tôn giáo ở VN mà ông Kerry mãi vẫn chưa thấy.
  Hình chụp đẹp thiệt!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 19:45
  Sang: "Ngài có thấy dân chủ và nhân quyền của nước tôi không?"

  Kerry dáo dác nhìn khắp nơi: "Ở đâu sao tôi không thấy?"

  Sang: "Đó! Mấy nhà sư và linh mục quốc doanh made in vn đứng lù lù ở kia kìa."

  Kerry: "Tôi chỉ thấy Cù huy hà vũ, Điếu cầy, linh mục Lý .... thôi, họ đang ở đâu trong xã hội tự do tôn giáo và dân chủ của các ngài?"

  Sang ú ớ: "... Họ đang ở trong phòng biệt giam, kín quá sao ngài thấy được."

  bởi: ông từ
  25.07.2013 14:17
  Chủ tịch VN Trương Tấn Sang đem theo đại diện tôn giáo... quốc doanh, cùng hát đồng ca cho TT Obama và đại diện Quốc hội nghe. Mấy nhà báo biết cách phỏng vấn là tốp ca lạc tông ngay.

  bởi: Sáu Xị
  25.07.2013 14:08
  Bài diễn văn của Chủ tịch Trương Tấn Sang tuy là bài diễn văn ngoại giao nhưng không kém phần hứa hẹn tha thiết như bài diễn văn Tuyên Ngôn Độc Lập của CT Hồ Chí Minh đọc 1945 ở Ba Đình. Nhưng kết quả sau 1945 thì ai cũng biết, máu đổ đầu rơi khắp nước. Đến nay sau 68 năm nhân dân cả nước đã nghe không biết bao nhiêu lời hứa hẹn. Mà mỗi lần nghe lại thấy đau lòng hơn. Nhiều người bị tù vì viết blog, bị tù vì lòng yêu nước phản đối Trung Quốc bành trướng, bị tù vì dám nói thật về tham nhũng, bị tù vì dám phê bình quan quân tham lam chiếm đất, bị tù vì dám nói đụng đến "nhóm lợi ích"... Mà thật ra những việc này ở những quốc gia bình thường thì đâu có gì mà phải ở tù?
  Hay VN có kiểu văn hóa khác? "Tôi nói đồng bào nghe rõ không"?

  bởi: Thanh Long từ: Hà Nội
  25.07.2013 14:08
  Những người coi nhân quyền là ưu tiên số 1 của Hoa Kỳ thực chất là họ chẳng hiểu gì cả. Những người này chẳng có gì mà cũng chẳng biết gì để nói. Chẳng bao giờ Mỹ vì quyền lợi của mấy chục người Việt Nam bị bắt ( thực ra phạm pháp thì bị bắt) mà ra tay định cứu cả ! Đừng quên rằng, Mỹ vi quyền lợi của mình dưới chiêu bài chống cộng mà đã đem quân đến giết hàng triệu người Việt Nam. Nhân quyền đấy !
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: Saogon
  28.07.2013 07:32
  Chống cộng bây giở là chống cái gì ? Cộng sản hiện tại trên thế trần gian vây còn lại mấy nước nhỉ ? Người bạn phương bắc đã giết hại không biết là bao nhiêu triệu người Việt Nam và hiện tại đang tiếp tục đầu độc hế hệ tương lai con cháu Vua Hùng thì sao ? Đúng là lặp luận của "Bên thắng cuộc".

  bởi: Thiếu Jia
  25.07.2013 13:04
  Ai bảo rằng băng đảng trị dân đang đứng trước ngã ba đường, thì cũng nên hy vọng chuyến đi này của bác Sang đến Mỹ cũng là bước dò dẫm thứ hai để may ra có quyết định mạnh dạn rủ chú thủ Dũng và bác Mạnh quyết tâm, đoàn kết đảng đưa cả nước đến gần Mỹ hay hòa nhập thành TQ cho ổn định băng đảng. Tổ quốc có an cư thì dân tộc mới lạc nghiệp, chứ cái kiểu Dũng, Sang, Trọng chia làm ba ngả thì đất nước này tuy một mà...ba. Thế nhưng có những kẻ nuối tiếc dĩ vãng, căm thù băng đảng thì lại mỉa "Theo Nga Tàu chống Mỹ,hai mươi năm nội chiến từng ngày, gia tài của mẹ vơ vét cạn dần, cuối cùng lại theo Mỹ, đóng lại vai trò cái chế độ chính mình đã lừa dân đập cho chết!". Chấp nhất mãi thế thì, chả ai dám "bỏ đồ đao xuống để thành Phật" như đám quân phiệt chết nhát trước nhân quyền bên Miến Điện. Việt Nam cố gắng!

  bởi: Việt Hùng từ: TP Hồ Chí Minh
  25.07.2013 12:57
  Ở TP HCM nhiều nhà thờ đập ra xây mới to lớn hơn, nhà thờ và chùa mọc lên như nấm ở những khu dân cư mới, người đi chùa và nhà thờ ngày càng đông tôi không thấy ai phàn nàn về mất tự do tôn giáo cả. Nếu những người làm tôn giáo không can thiệp vào chính trị thì mọi việc đều ổn. Điều đáng buồn là một số chức sắc tôn giáo lại không chung tiến nói ngây ảnh hưởng xấu

  bởi: Nhân từ: QN
  25.07.2013 12:56
  Giờ vẫn chưa muộn, tất cả người Việt trong nước và hải ngoại có thể không quên được qúa khứ nhưng chỉ nên nhìn về quá khứ để sống cho tương lai.
  Chúc chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Trương Tấn Sang thành công tốt đẹp
  Chúc tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ đơm hoa kết trái

  bởi: Dư luận viên BD từ: hn
  25.07.2013 11:27
  Về kinh tế: Việt nam lãi khi buôn bán với Mỹ và lỗ với TQ. Về chính trị: CSVN lỗ khi chơi với Mỹ và lãi khi chơi với TQ. Về quyền lợi của dân tộc VN: chơi với Mỹ thì độc lập, hạnh phúc và chơi với TQ chỉ trở thanh nô lệ - cơ hàn.
  4S đi Mỹ để gạ gẫm cái gì đó với sự hiểu nhầm: Mỹ cần VN hơn là ngược lại. Còn phái thân tàu thì phá đám ông 4S.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  25.07.2013 11:19
  Chẳng có gì đặc biệt trong baì diễn văn cuả ông TTS,tại Bộ ngoại giao HK.Ngay cả lá cờ đỏ "độc tinh" cũng ko có mặt trong bữa tiệc ngoại giao.Ra đón TTS chỉ có đại diện Bộ ngoại giao cấp thấp.Điều này biểu tỏ quan hệ MỸ,VIỆT cũng chỉ ở mức độ có tầm mức cuả nó.Cho dù phaí đoàn CS có mang chức sắc tôn giáo theo để "giải độc",cũng chẳng làm thay đổi được sự thật,và MỸ đã nắm vững tình hình nhân quyền,tôn giáo rất tồi tệ ở VN.Ví dụ cụ thể Bức hình Bịt miệng linh mục Lý,và tình trạng cuả Điếu Cầy và hàng trăm nhà Bất đồng chính kiến bị CQCS bỏ tù,bằng những điều luật gian trá.Niềm tin chiến lược giưã MỸ và VN chỉ nằm trong ngôn ngữ ngoại giao.Tuy nhiên TPP thì VN sẽ được MỸ bật đèn xanh,và CSVN chỉ cần bấy nhiêu,nhưng cho dù có được vào TPP thì hiệu quả cuả nó đến VN cũng phaỉ đợi trong vòng 2 năm,và nên nhớ khi ấy Nhà trắng sẽ đổi chủ,Vấn đề Nhân quyền có lẽ sẽ là áp lực mạnh hơn,sau khi VN đi vào quỹ đạo TPP dưới sự lãnh đạo cuả MỸ.Còn lần naỳ thì CSVN đã sửa soạn sẵn "mặt bằng" cướp đất cuả dân cho Tư Bản nước ngoaì rồi,mọi sự đã có sẵn,giống như tình trạng cuả TQ hơn 3 thâp niên trước,khi các đại công ty tư bản ngoại quốc ào ạt vào lục địa.VN chắc chắn phaĩ thay đổi,cho phù hợp,sau khi ĐCS phaỉ biến thể,hoặc tự huỷ,vì những lợi lộc to lớn hơn là giáo điều rỗng tuyếch,và vô dụng.

  bởi: Đồ cổ từ: Hoa Kỳ
  25.07.2013 11:08
  Qua đoạn băng ghi âm, chúng ta thấy, người phỏng vấn thông minh, sắc sảo, khoan hòa hơn nhiều so với người trả lời. Tên tiến sĩ nửa Mỹ, nửa Việt kia trả lời phỏng vấn chỉ theo cảm tính và cả cảm tình khi cho rằng quan hệ Việt-Mỹ chỉ có thể phát triển khi và chỉ khi Việt Nam có cá điều kiện " cần và đủ" trong khi Trà Mi lại thấy rằng, mối quan hệ đó cần được thiết lập bởi những lợi ích về kinh tế, quân sự "không thể chia sẻ" của Hoa Kỳ. Đoạn ghi âm trên cũng cho thấy tên "tiến sĩ giấy" kia hình như không hề hay biết về cuộc gặp giữa 2 nguyên thủ quốc gia Việt-Mỹ tại Hoa Kỳ. Chúc mừng "sự bảo thủ còn nguyên vẹ"n của tên tiến sĩ lạc hậu, món đồ cổ của lý luận thù địch dù sao cũng cần được lau chùi, đánh bóng để triển lãm...khi lịch sử đã sang trang !

  bởi: nguoi viet binh dan CANAD
  25.07.2013 11:07
  Xin chao anh Sang Toi da xa Vietnam hon 30 nam, lan dau tien toi thay anh la nguoi cs noi nghe duoc ,( coi hoa ky la doi tac so mot) hy vong anh se thuc hien nhu da noi. xin cho coi TC la so mot .

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 11:03
  Việt Nam - Hoa kỳ tăng cường quan hệ trong lúc này là tốt rồi, còn an ninh Biển Đông bị quân phiệt hiếu chiến TQ đe doạ, thì các nước trong khu vực là nạn nhân chung của một đế quốc TQ, thì chung với nhau để giải quyết, không riêng Việt Nam. Biển Đông ai cũng biết TQ họ hung hăng như thế nào rồi có phải không ? Quan hệ tay ba sẽ đi về đâu ? Quan hệ Việt Nam - Hoa kỳ tốt thì khả năng tấn công tiềm tàng của TQ ở Biển Đông khó thành công, còn quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ không được tốt thì khả năng tấn công toàn diện ở Biển Đông khó tránh khỏi khi quân phiệt TQ lên cơn mê ham ăn. Nhân quyền, hay cái gì đó chi chi cũng không cản trở được bành trướng TQ, mà chỉ có bạn tốt, đồng minh tốt, đoàn kết liên minh tốt, mới thắng được bá quyền. Chỉ có người xấu, chứ không có bạn xấu, trong quan hệ bạn bè thì mới thành công như ý. Chúc Việt Nam - Hoa kỳ quan hệ tốt.

  bởi: lý hoàng từ: bình dương
  25.07.2013 10:50
  đất nước này đã qua thời loạn lạc phân chia,mấy ông bà chính trị gia Mỹ cũng như mấy ông gốc Việt hô hào dân chủ nhân quyền thì tốt rồi,nhưng phải hiểu được đặc thù đất nước con người VN cũng như văn hóa á đông, ko thể kíchđộng bất hòa dân tộc,nhất là tôn giáo mà chủ chốt là đạo thiên chúa gây đau thương thêm cho người dân đang mỏi lo toan cuộc sống.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  25.07.2013 10:41
  Xin ôn lại lịch sử chút xíu, để thấy nền dân chủ Mĩ là gì qua lời của 2 cựu quan chức Saigon xưa:

  - - Nguyễn Văn Ngân, nguyên trợ lý đặc biệt của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, đã nhận xét: "Người Mỹ đã thay thế người Pháp với chính sách thực dân mới. Vào thế kỷ XX, người Pháp nhân danh khai hóa để khai thác tài nguyên thuộc địa, nay người Mỹ nhân danh dân chủ để khai thác xương máu người Việt trong việc thiết lập một "tiền đồn chống Cộng" tại Đông Nam Á... Nền dân chủ mà người Mỹ tán dương khi can thiệp vào Việt Nam là nền dân chủ được định nghĩa trong quyền lợi của Mỹ, một thứ phó sản được dùng làm bình phong để thực hiện chính sách chia để trị, thiết lập đạo quân thứ năm , khuyến khích tình trạng vô chính phủ, nội loạn… để dễ bề khuynh loát và khi cần thiết để thực hiện các cuộc đảo chính và ám sát lãnh tụ quốc gia bằng bàn tay của các tay sai bản xứ…"....Lời nhận xét nầy vẫn còn nguyên giá trị tới bây giờ qua cái gọi là "mùa xuân Á rập.

  -- Nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ nhận định rằng: "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê..."Trả lời hãng NBC, ông kể rằng mình cùng Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh Thi từng bị đại sứ Mỹ triệu tập và đập bàn ghế trách mắng thậm tệ, rằng "từ nhỏ tới lớn, ngay cả cha mẹ ruột cũng chưa bao giờ chửi mắng tôi nặng và lâu đến như vậy" Tướng tổng tư lệnh Nguyễn Khánh thì phải rời khỏi Việt Nam bởi mệnh lệnh từ chính Đại tướng Mỹ Maxwell D. Taylor, năm sau Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận

  - Vn đã bao giờ được đối xử công bằng chưa?. các tay sai bản địa tại quốc nội hãy sống và mở to mắt ra nhìn vị thế Vn ngày nay, các Vị hãy yên tâm cải tạo, Tui kg cho rằng Chủ tịch Sang sẽ thả đám tay sai, việt gian, công lý đô - la nầy ra đâu, bởi vì Ông kg thể xúc phạm đến hàng ngàn chiến binh đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho tổ quốc thống nhất được. Ông kg thể làm thế được, và Ông cũng sẽ kg làm thế bao giờ.

  Cầu chúc quan hệ Mĩ - Việt ngày càng nồng ấm, gạt bỏ khác biệt, thực sự tôn trọng lẫn nhau
  Trả lời

  bởi: Kha
  27.07.2013 17:09
  Bay gio con lac hau nhu vay sao?
  VN da thua kem cac quoc gia trong ASEAN
  VN can la 1 lanh dao gioi nhu lanh dao cua Singapore
  Cua dan cho dan vi dan that su, nhu Ly Quang Dieu cua Singapore ... nguoi dan co com an, co nha o, co viec lam.
  Ai cung muon duoc an lanh het
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  26.07.2013 13:32
  Ilove,noi sao nghe hay qua và khung khiêp qua,sao ko làm chu tich nuoc hay là thu tuong me no cho rôi dê cho dân bot phai chi tiên cho mây tên này chay di câu cuu ke thu,dung là môt tên câu san duoc viêt tac là CS.

  bởi: nguyên ngọc từ: tpHCM Việt Nam
  25.07.2013 10:30
  Lịch sử đã sang trang,Việt nam và Hoa kỳ bây giờ là bạn,ngày hôm nay sẽ thắm thiết hơn ngày hôm qua,và tương lai sẽ là những người bạn tri kĩ với nhau,những tiếng nói lạc lỏng những kẽ lưu vong phản quốc hay thọc gậy bánh xe nhằm phá hoại mối quan hệ này nhưng sẽ hoàn toàn thất bai vì chính quyền Mỹ biết đắn đo những điều nên nói,những điều không nên nói ,đễ xây dựng tình hửu nghị Việt Mỹ.
  Trả lời

  bởi: vô cảm
  29.07.2013 17:30
  Công điện do đại sứ Michael Marine gửi từ Hà nội cho bộ Ngoại giao ở Hoa thịnh Đốn năm 2006 nói về hình ảnh và lời chú thích trong các buổi triển lãm của các viện bảo tàng lịch sử quốc gia, vbt cách mạng VN, vbt HCM....là vô căn cứ cáo buộc quân đội HK vi phạm nhân quyền và gây tội ác chiến tranh, gây chiến để tàn phá VN, hoàn toàn chẳng có dấu hiệu nào nói đế sự hiện diện hợp pháp của miền Nam VN, hay sự tham gia của hàng triệu người miền Nam sẵn sàng và tự nguyện chiến đấu chống cs. Những miêu tả sai trái này không thích hợp cho quan hệ song phương...VN wikileaks
  Như vậy hai chữ 'hữu nghị' ở đây có vẻ lố bịch không ô Nguyên Ngọc

  bởi: Nông dân Miền tây
  25.07.2013 10:22
  Các vị cức sắc tôn giáo VN sang Hoa kỳ để nhờ Hoa kỳ có tiếng nói giúp họ về tự do tôn giáo ở trong nước.Đó là điều mà người chủ xướng không biết xấu hổ chăng.Sự tự do tin ngưỡng ở VN hiện nay chỉ có ai có dụng ý xấu mới cho mất tự do tín ngưỡng.Tất nhiên là theo điều kiện thực tế của VN.Chứ ở VN mà đòi có quyền gì đó theo một nước khác là vô lý và không tưởng. chủ trương khép lại quá khứ hướng tới tương là nguyện vọng của hai dân tộc.Không có sức mạnh nào phá vở nỗi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 19:39
  Hướng tới tương lai là hướng tới dân chủ, vn thì xem là hướng tới đô la. Còn đô còn đảng. Đảng giúp bác làm ruộng đã lâu xem chừng bác không biết rằng đời mình có thể khá hơn vì không có đảng.

  bởi: X VN
  25.07.2013 10:02
  sau 38 năm vc cai trị toàn bộ VN đến thời điểm này đất nước con người VN đang đứng bật thang nào trên thế giới,tự do báo chí tự do ngôn luận,tự do Internet đứng thứ 172/179,kinh tế VN vẫn là nước nghèo nàn trong thế giới thứ 3,nhân quyền VN chỉ hơn Bắc Hàn gần đội sổ,về an Ninh Quốc gia thì cstq đã và đang gắm nhặm từ từ biển đảo của VN cstq kiểm soát gần hết,Nội địa cstq tuông hàng hoá độc hại cho dân VN chết từ từ,chủ nghĩa cs với những người cầm quyền đương thời nghĩ gì?còn chờ đến bao lâu nữa VN sẽ được như Nam Hàn,Thái Lan ,Singapor,đừng nói láo mị dân nữa phải thay đổi não tạng để nước VN có ngày được là 1 nước độc lập,tự do,hạnh phúc thật sự

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  25.07.2013 09:50


  Chuyến đi của CTN Sang có thể nhìn từ 3 phía:

  - VN: muốn xích lại gần Mỹ nhưng không dám quá gần, sợ làm phật lòng "đồng chí anh em XHCN Tàu". Đảng ta sẵn sàng nhượng bộ Mỹ về nhân quyền bằng cách thả những người đấu tranh ôn hòa đã bị bắt (ra tù nhưng đã có CA khu vực quản lý). Thả nhiều hay ít tùy vào củ cà rốt Mỹ to hay nhỏ. Tiên đoán sẽ có 2, 3 người được thả sau chuyến đi.

  - Mỹ: muốn trao đổi thương mại với VN, nhưng sẽ không bán vũ khí "khủng" cho VN vì VN vẫn là một nước CS và vẫn coi Mỹ là "kẻ thù trời không dung, đất không tha". Mỹ sẽ làm vừa đủ để VN không ngả hẳn về Tàu, chống Mỹ. Tiên đoán Mỹ-VN tăng mậu dịch. Mỹ viện trợ quân sự phòng vệ "không sát thương" cho VN như Radar, quân y, huấn luyện..để đổi lấy tự do cho những người đấu tranh ôn hòa đang bị tù.

  - Tàu: biết rõ thế kẹt của VN và thái độ "cầm chừng" của Mỹ nên Tàu sẽ tiếp tục hung hăng ở biển Đông. Tiên đoán rong tương lai gần sẽ còn nhiều tàu thuyền, ngư dân VN bị Tàu tấn công, không những trong vùng HS mà còn cả ở TS. Kinh tế VN sẽ tiếp tục lệ thuộc Tàu, siêu nhập VN tăng. Tàu "vừa đá đít, vừa xoa đầu" đảng ta!

  bởi: Hoàng Lâm từ: Saigon, VN
  25.07.2013 09:36
  1- Tôi thấy ngay trong nội bộ, các Đại sứ Hoa kỳ ở VN cũng bị CSVN mua chuộc và có những nhận xét có lợi cho CSVN.
  2- CSVN dù bất kỳ thằng nào hay con nào đại diện thì cũng như nhau cả, có nghĩa là chỉ xin sỏ, quỳ lụy để đạt mục đích rồi sau đó là XÙ, là QUÊN, là CÓ CÁCH RIỆNG để không thực hiện các cam kết.
  3- Dân chủ và nhân quyền ở VN là không có, tất cả chỉ là bán nước, bán tài nguyên cho Trung hoa để bọn chóp bu Đảng CS làm giàu cá nhân.
  Rất mong ngài TT Hoa kỳ đừng cho CSVN cơ hội nếu Chính quyền VN không thực thi dân chủ và nhân quyền, đa Đảng ở VN.

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 09:28
  Giáo sư Carl Thayer có trình độ phân tích và bình luận hay hơn Phó Giáo sư - Tiến sĩ Alexander Vuving (Vũ Hồng Lâm). Có lẽ vì ông Lâm sống ở Mỹ nên phải nói lệch sang Mỹ.
  - Thứ nhất : ở Việt nam không có nạn bè phái tranh giành quyền lực để đến mức mất Đảng, mất Tổ quốc (nếu có kẻ đó thì phải rút lui khỏi chính sự hoặc sống lưu vong)
  - Thứ hai : Không phải lựa chọn theo Mỹ hay theo TQ, (chỉ mất đảo nếu theo TQ, mất chính quyền nếu theo Mỹ). Quân đội VN hùng mạnh, đã và đang mua (Nga) nhiều vũ khí hiện đại không sợ kẻ thù nào, không mất chính quyền, không mất tấc đất (cuộc chiến có thể kéo dài 5.. 10 ..20 năm tương tự cuộc chiến với Pháp, Mỹ))
  - Thứ ba : VN đang hội nhập vào cộng đồng quốc tế, nhân dân VN không mâu thuẫn với Đảng, chính quyền (an ninh chính trị giữ vững). VN đang đi lên vững chắc, thương mại với các nước châu Á tăng dần hàng năm, khách du lịch tới VN ngày càng nhiều ...
  Nhân dịp ông Sang và ông Obama gặp nhau, chúc cho 2 dân tộc Mỹ - Việt xích lại gần nhau.
  Trả lời

  bởi: Kha
  27.07.2013 16:55
  Vay thi ong Sang phai hoc cach van dong tranh cu giong nhu ong Obama. Chu tich nuoc VN qua Hoaky ma khg doi pho duoc voi cong dong nguoi Viet o Hoaky thi that bai qua.
  Trả lời

  bởi: Phương Anh, VN từ: @ Vô danh
  26.07.2013 15:29
  VN xích lại gần thằng Mỹ sắp chết thì có lợi gì ? (nghĩa là xáp lại làm ăn với thằng "tư bản giãy chết" như lâu nay cộng sản vẫn tuyên truyền).

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 09:26
  Chúng ta ủng hộ bang giao V-M. Mỹ rất quan trong với VN trong sự cân bằng với TQ. VN rất quan trọng với Mỹ về chiến lược xoay trục sang châu Á của Mỹ. VN luôn là nước bị lôi kéo giữa 2 thế lực.
  - VN đi với TQ chống lại Mỹ thì sẽ như Bắc Triều Tiên luôn luôn bị thằng đại ca xỏ lá.
  - VN đi với Mỹ chống lại TQ thì sẽ không bao giờ yên thân với TQ.
  Cái cách hành xử của VN hiện nay là đúng:
  - Về kinh tế, chính trị thì chơi với tất cả các nước. Tham gia vào TPP để bớt lệ thuộc TQ và từ từ sẽ phát triển nền DÂN CHỦ.
  - Về an ninh QP thì tự lực tự cường, lo mua vũ khí, rèn luyện binh sĩ đó là cách để bảo vệ hòa bình tốt nhất. Không tham gia liên minh QS với bất kỳ nước nào để chống nước thứ 3 nhưng hoan nghênh bất cứ yếu tố nào( XOAY TRỤC SANG CHÂU Á ) có lợi cho hòa bình TG và của VN.

  bởi: luu huy linh từ: hà nội
  25.07.2013 09:01
  bà sanchez chẳng hiểu gì về sự phát triển của vn- thường xâm phạm vào quyền hợp pháp của nhà nước vn,nhân dân vn. bà chỉ là người cơ hội để tranh thủ lá phiếu ủng hộ của cộng đồng chống cộng cực đoan- bà hãy đấu tranh cho nhân quyền của dân mỹ mà nhà nước mỹ gây cho dân của mình là đúng hợp với đạo đức của con người lương thiện- mỹ không có quyền gì xâm phạm vào độc lập tự do, chủ quyền và tự chủ của vn- vn không muốn chiến tranh như i raq, apganistan, xy ry, ly bi,.....bà sanchez hãy chấm dứt luận điệu lạc lõng đó đi -việt nam chỉ trừng trị những tên phản động chống đối nhà nước vn thôi -còn nhân dân vn đang sống trong hòa bình phát triển và hạnh phúc
  Trả lời

  bởi: Kha
  27.07.2013 16:46
  VN khong phai la CS nua, ma VN bay gio la Tu Ban doi nup CS.
  Toan bo dang vien cao cap CS tro thanh giau co la lam landlord ban dat, ban tai nguyen cuoc gia, dola ve bo tui lam giau.
  Chinh quyen mat uy tin doi voi nguoi dan, so dan chong lai!
  Neu VN co tu do dan chu cong ly thi ong Sang se khg phai qua HoaKy bi xai xe nhu vay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 22:10
  Bà Sa pô chê chẳng hiểu gì cả. Đảng ta chỉ muốn đô la chứ không thích những khái niệm trừu tượng. Dạy con trong nhà cần gì nhiều lời, cứ mang roi ra là chúng nín thin thít. Nước miếng chỉ dành cho người ngoài!
  Trả lời

  bởi: người SAIGON từ: SaiGon -VIETNAM
  25.07.2013 21:36
  bạn xạo quá bạn ơi ! giờ này mà còn tung hứng cộng sản VN thì quả là bạn lạc hậu mất rồi , còn không thì bạn cũng là hạng bưng bô hay con chút con chít gì của những thằng tàn ác tham nhũng độc tài độc trị thôi . cộng sản đã đi vào quá khứ ...nó đang nằm trong sọt rác lịch sử con người ngay tại cái nôi của nó . Ai phản động , lịch sử sẽ phán quyết ...nhưng có lẻ là phát xít ,cộng sản nằm trong số đó ...nhe bạn ,thức tỉnh hay phản tỉnh đi bạn.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  25.07.2013 19:39
  Trong lúc chủ tịch Trương tấn Sang nhất bái nhất bộ sang Mỹ xin gia nhập TPP và xin Mỹ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN thì bên quê nhà Trương tấn Sang đồng thời cũng ra lệnh cho Hải quân VN tuần tra chung với Hải Quân Trung quốc tai Vịnh bắc Bộ vào ngày 25/7(không hiểu họ tuần tra chung để tìm tàu của thế lực thù địch nào?). Đó là chưa kể trước khi đi 1 ngày , Trương Tấn Sang còn thăng thượng tướng cho 3 trung tướng công an VN.Những sự kiện này một lần nữa cho thấy Trương tấn Sang chỉ xảo trá lừa lọc để kiếm những đồng đô của nhân dân Mỹ rộng lượng mà thôi ! TT Obama có tin vào những lời đầu môi của Trương tấn Sang hay không chứ chúng tôi, người Việt tại Mỹ và có lẽ cả nhân dân Mỹ không bao giờ tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  25.07.2013 17:26
  Xin phân tach vê vân dê dâu tranh cho nhân quyên tai dât nuoc VN cho ban Luu huy linh duoc ro.Vi sao lai phai dâu tranh cho nhân quyên nêu môt khi chinh quyên ko dàn ap dân,ko bac nhôt nhung nguoi co tiêng noi cho tô quôc,môt khi bi bon dê quôc ngoai ban lân chiêm biên dao hành hung voi ngu dân viêt,làm gi co chiên tranh môt khi dât nuoc da hoà binh,nêu co thi chi là chiên tranh voi ngoai ban xâm luoc,làm sao co thê co chiên tranh nhu Iraq,Apganistan,hay nhung nuoc khac cua khôi hôi giao,ban hay nhin cho ky nhung nuoc co chiên tranh hiên nay là vi sao?co phai vi nhung nhung tên lanh tu cua cac nuoc này là nhung tên cuc doan hôi giao,nhung tên dôc tài lên ngôi tri vi thiên ha theo kiêu cha truyên con nôi,nêu chinh quyên VN ko nhu ho,ko so ngoai bang lân chiêm môt long voi dân chông dôi ngoai bang.Da sau 40 nam chiêm lây chinh quyên mà nhà nuoc VN ko chiêu thay dôi hiên phap dê dua dât nuoc dên con duong dân chu,nêu chinh quyên VN ko làm sai mà con dê cho nhung thành phân tri thuc yêu nuoc co quyên tudo ung cu,và dân co quyên tudo bâu cu dê chon nguoi lèo lai dât nuoc dua dân tôc dên su phôn thinh cua van hoa và giàu manh,thi co ai chông dôi lai chinh quyên,Xin lôi ban nha tôi xin noi cho ban biêt môt su thât,tôi là nguoi VNCH ngày xua tôi duoc sang phap vào nam 1976,sau thoi giang sinh sông tai phap,tôi cam thây nuoc phap là môt nuoc rât là tudo dânchu,cho du bât ky môt dang phai nào duoc dân bâu ho luôn luôn châp hành theo hiên phap,ho ko loi dung vào quyên thê ho dang co,chang nhung thê khi ho làm sai là dân xuông duong biêu tinh chông dôi và doi hoi nhà nuoc phai châp hành theo hiên phap và luât phap.Hiên tai ngay ca tôi và ba dua con tôi tât ca dêu theo dang Xã hôi,tuc cung là phia voi dang CS phap,vây tôi hoi ban chu nuoc phap ho co chiên tranh hay ko?theo lôi suy nghi cua ban,là ban da bi dang CSVN nhôi so ban qua nhiêu,và ho cu dem chiên tranh ra dê hu doa dân tôc VN,và chi co nhu vây thi ho moi co thê dè dâu dè cô dân tôc VN.
  Cuôi bài tôi xin chuc cho ban co duoc thêm nhiêu sang xuôt dê nhân dinh duoc dâu là phai dâu là trai.
  Trả lời

  bởi: Đoàn viên từ: Saì Gòn
  25.07.2013 16:07
  Ông nên đt gọi phái đoàn VN về, chơi chi với bọn tư sản ,chắc ăn cứ hữu nghị với đc TQ là được rồi.
  Trả lời

  bởi: NVL
  25.07.2013 10:35
  Nói như con vẹt được dạy để nói, cứ nói mà không nghĩ...ngu gì là ngu. Bị nhồi nhét từ sọ đến ruột, đầu óc đóng đá không còn biết suy luận gì nữa...
  Trả lời

  bởi: Ngọc Bích từ: Saigon, VN
  25.07.2013 09:48
  Sự phát triển và hạnh phúc của VN là gì? LHLinh có thật sự biết không? Là những thằng CS ngày càng giàu và trở thành lãnh chúa 1 vùng - dân thì phải câm lặng và đóng thuế các loại hơn thời Pháp thuộc.
  LHLinh đừng ngụy biện và nói khoác nhé. Tôi 100% là người Việt sống ngay Saigon nhe.
  Nói ngắn gọn là CSVN hiện nay đang bán nước, bán tài nguyên cho Ba-tàu. Tại VN dân chủ và nhân quyền chỉ có trên đầu lưỡi bọn CS.
  Tóm lại nếu là 1 Chính quyền, chính Đảng thật sự được lòng tin của dân như CS vẫn tuyên truyền thì lo gì mà CSVN không dám thực thi đa Đảng ở VN? Đó cũng là 1 bằng chứng cụ thể nhất chứng minh ở VN không có dân chủ và nhân quyền.

  bởi: MAI THĂNG từ: HÀ NỌI
  25.07.2013 08:58
  Mỹ và Việt nam đang khép lại quá khứ , từng bước trao đổi hợp tác thương mại ,khoa học , đào tạo , nhằm tăng cường quan hệ hiểu biết lẫn nhau , giúp nhau vượt qua thử thách đồng hành cùng khai thác tài nguyên, trí tuệ sẵn có, mà hai bên mong muốn , chứng tỏ Đảng ,Nhà nước ta đã thực hiện đa phương hóa về hợp tác ngoại giao xóa bỏ hận thù tiến tới đều là bạn tốt của nhau và tin cậy mọi mặt .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2013 22:10
  Ối, như đài Hà lội vậy!

  Thầy bạt tai thằng học trò, liệu ổng có cần tay tiểu tốt này làm hòa chăng? Muốn học chữ thì phải lạy thầy, lỗi tại con mọi đàng. Chỉ vì con ... ngu, nên tay thầy phải đau. Biết cách nói mát lòng thì ổng còn dạy dăm chữ cho, đại khái ABC.. còn chữ D con để nó chạy đâu mất rồi!
  Trả lời

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  25.07.2013 13:38
  Đảng Cộng Sản Việt Nam không còn đường lựa chọn tốt đẹp nào hơn là phải bang giao được nhiều nước trên thế giới để phát triển kinh tế và mong thoát ra khỏi cái thòng lộng mà trung quốc đã và đang bóp nghẹt. Nhưng, rất tiếc là tập đoàn miền bắc "Vô Đạo, Tham Nhũng, Ác với Dân và Bán Nước" chưa thoát khỏi THAM NHŨNG và lợi ích riêng để đưa đất nước lên con đường phồn thịnh và vững mạnh.
  Trả lời

  bởi: quốc thắng từ: cantho-VN
  25.07.2013 10:18
  VN có hòa bình không?
  -TQ xâm lược,VN sợ không dám phản ứng ,TQ vẫn khiêu khích ,đánh phá ngư dân,xâm phạm lãnh thổ,lãnh hải VN,VN không dám chông trả:vậy đó là HÒA BÌNH.
  -Vinashine,vinaline,nợ khủng,tham nhũng trong top ten thế giới,buôn lậu vàng bởi mafia nhà nước ,bauxit suy sụp,các ngân hàng thôn tính lẫn nhau,dât nước bí maat1 phần lãnh thổ lãnh hải vào tay TQ là:PHÁT TRIỂN sao?
  -Hôm nay người Việt còn vượt biên,còn tìm moi5 cách bỏ xứ ra đi,người Việt còn đi xuất khẩu Lao động,ngươi Việt còn bi bán ra nước ngoài để làm gái mãi dâm,để bán nội tạng.Nguwoi Việt còn đấu tranh kêu đòi hạn phúc,quyền làm người và bị câm tù vơi đủ thứ luật lệ:đó làHẠNH PHÚC sao?
  Trả lời

  bởi: Lan
  25.07.2013 09:27
  "Giúp nhau vượt qua khó khăn" Xin hỏi bạn vn giúp Mỷ vượt qua khó khăn nào!ngôn ngử ngoại giao như thế giúp ích gì! không cần phải đi bằng đầu gối như sang chầu TQ, hoặc tuyên bố Mỷ xin được vào viếng thăm cảng như Tướng Vịnh từng lên tiếng! nhưng mình phải hiểu phong cách lịch sự hòa nhả nói chuyện khôn ngoan, ko quỳ lụy củng ko nên sóc óc cao kỳ thì mình mới vận động được sự hổ trợ, cảm thông và là đối tác chiến lược; chứ qùy bên này, mắng mỏ xóc óc bên kia và nghỉ người ta cần mình thì tết maroc mới có chuyển đổi trong quan hệ ngoại giao; mổi lần đi quỳ bên TQ về đồng bào nhân dân than phiền thì nào là khôn ngoan, ko muốn chiến tranh! TQ là nước lớn! vậy trong mắt hà nội Mỷ là nc lớn hay nước nhỏ ?
  Trả lời

  bởi: Sang từ: HCM
  25.07.2013 09:13
  "đảng" là cái gì mà cứ tối ngày phải có chữ "đảng" vào những vấn đề đất nước??? "đảng" chỉ là một gánh nặng của đất nước và dân tộc Việt Nam. Mong sớm tới ngày "đảng cộng sản Việt Nam" xuống hộ cho dân tộc, đất nước Việt Nam nhờ......

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)