Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Phúc trình liên kết quân đội Trung Quốc với các vụ tấn công mạng ở Mỹ

  Một tổ chức an ninh mạng có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ tố cáo chính quyền Trung Quốc dính líu tới một chiến dịch tấn công mạng tinh vi nhắm vào các doanh nghiệp Mỹ, chính phủ Mỹ và cơ sở hạ tầng thiết yếu của Hoa Kỳ.

  Phúc trình dài 60 trang của công ty an ninh mạng Mandiant, phổ biến hôm nay, tường trình chi tiết về hàng chục cuộc tấn công do một nhóm tin tặc năng động đặt trụ sở tại Trung Quốc thực hiện.

  Công ty Mandiant nói rằng nhóm tin tặc này đã sử dụng “sự hỗ trợ trực tiếp của chính quyền Trung Quốc” để phát động điều mà họ miêu tả là một “chiến dịch tình báo mạng dài ngày và quy mô”.

  Mandiant nói nhóm tin tặc được đặt tên là APT1, đã lấy trộm một số lượng dữ liệu khổng lồ từ hơn 150 tổ chức, phần lớn đặt tại Hoa Kỳ, từ năm 2006 tới nay.

  Mandiant không nêu tên những mục tiêu bị tấn công, nhưng nói rằng các cơ sở bị tấn công là thuộc 20 ngành công nghiệp chủ yếu, từ công nghệï thông tin  cho tới các dịch vụ tài chánh.

  Công ty an ninh mạng này cho hay họ đã truy ra những hoạt động của nhóm tin tặc tới một khu ở Thượng Hải, nằm xung quanh trụ sở chính của đơn vị bí mật 61398 của Quân đội Giải Phóng Nhân dân Trung Quốc.

  Đây là đơn vị mà giới phân tích an ninh mạng trước đây đã liên kết với các cuộc tấn công trên không gian ảo.

  Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi mạnh mẽ bác bỏ những lời tố cáo đó trong một cuộc họp báo thường lệ hôm nay.

  Ông Hồng Lỗi nói các cuộc tấn công của tin tặc là một vấn đề quốc tế và nên được xử lý dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và hợp tác quốc tế. Ông nói đưa ra những lời tố cáo vô căn cứ là vô trách nhiệm và không chuyên nghiệp, và cũng không tạo điều kiện để giải quyết vấn đề tin tặc.

  Khi được hỏi về tòa nhà mà tổ chức an ninh mạng của Mỹ nói là nơi chịu trách nhiệm về các hoạt động tin tặc, ông Hồng nói ông thấy các chứng cớ không đáng tin, vì sự khó khăn trong việc truy tìm nguồn xuất phát các cuộc tấn công mạng.

  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn tố cáo ngược lại rằng, dựa trên một cuộc nghiên cứu của Trung Quốc, thì Hoa Kỳ là nguồn xuất phát của đa số các cuộc tấn công mạng tại Trung Quốc.

  Trung Quốc từ lâu được coi là nguồn xuất phát chủ yếu của các cuộc tấn công mạng toàn cầu. Nhưng như nhiều cơ quan công nghệ thông tin khác, Mandiant từ trước tới nay vẫn tỏ ra miễn cưỡng, không muốn tố cáo trực tiếp chính quyền Trung Quốc là giám sát các cuộc tấn công mạng.

  Giờ đây, nhóm này nói họ đã thu thập đủ chứng cớ để thay đổi nhận định của mình. Họ nói rằng “đã tới lúc phải thừa nhận rằng mối đe dọa ấy xuất phát từ Trung Quốc.”

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  21.02.2013 09:26
  Roranh tôi học ít biết không nhiều những cũng biết chút ít vốn luật đời cũng như luật lệ. Hoa kỳ tố cáo các nhóm tin tặc của Trung quốc và Nga tấn công ăn cắp dữ liệu của các công ty Mỹ thì cần phải đưa ra những bằng chứng cụ thể, nếu không những lời cáo buộc sẽ vô giá trị. Hết
  Trả lời

  bởi: ducon từ: USA
  21.02.2013 21:22
  Về kinh tế, kỹ thuật, người ta thách thức Tàu tự chế được cái gì có lợi cho con người, hay tất cả chỉ là ăn cắp.

  Về vấn đề trộm cắp trên mạng, tôi đề nghị những người Việt nào đó giỏi về điện toán cũng nên tìm cách xâm nhập vào hệ thống của Tàu chơi lại nó. Tàu đã nổ rồi bây giờ còn chờ thực hiện "4 tót 16 chữ dàng" nữa ha!

  bởi: Việt kiều
  20.02.2013 18:11
  Mỹ cứ để Nasa bắn sụm ba cái vệ tinh của Trung cộng thì chúng phải bó tay

  bởi: Anti Tàu
  20.02.2013 15:19
  Chứng cớ hiện lên rõ ràng quá. Giá mà anh Tầu chiệc Hồng (Lỗi) khôn ngoan cứ im lặng rồi cùng đội hacker 61398 tìm cách giải thích cho có vẻ hợp lý. Đàng này ngoác mồm ra phản ứng quàng xiên ngay nên lộ rõ cái đuôi... ăn trộm.
  Vấn đề là anh Mỹ bây giờ xử lý vấn đề này ra sao đây? Chờ xem hiệp sau...

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  20.02.2013 12:17
  Quân Đội Trung Quốc không có việc làm để nuôi sống cho nên họ phải kiếm kế sinh nhai bằng cách ăn cắp tư liệu từ USA để bán cho Trung Hóa Quốc Gia.
  nhất là những tư liệu về Kỹ Thuật Cao, như là Vũ Khí Chiến Tranh , Kinh Tế thị Trường, và internet webside.

  Trung Quốc từ xưa tới nầy mọi thứ đều ăn cắp, không có tự chế được thứ gì cả.

  bởi: Bà Già Trầu
  20.02.2013 10:07
  Tấn công mạng nước Mỹ từ cơ sở quân đội TQ có thể bị xem là tuyên chiến rồi.

  bởi: du to ha từ: cho lon
  20.02.2013 09:10
  Nguoi My nen hieu Hacker cuaTrung Quoc la chuyen " song con cua quoc gia ".Kinh te cua Trung Quoc xua nay phat trien mau let rong mot thoi gian ngan thong qua nhung san pham bi an cap ban quyen ,san xuat hang gian ,hang gia ,hang nhai voi gia re,gay thiet hai nang ne cho nhung quoc gia bi danh cap ban quyen,do la chua ke an ninh bi de doa boi le ai cung biet tu xa xua nguoi Trung Hoa voi ban chat xau xa,tham lam,ich ky, ho da tung gay ra bao oan nghiet cho cac nuoc lang gieng va am tham cho mot ngay nao do khong xa giac mong banh truong cua ho tse hanh hien thuc.

  bởi: Người có đuôi
  20.02.2013 04:03
  Mỹ hiểu Tàu khựa không bằng 1/1000 dân VN mình! Khựa chuyên đi ăn cướp của người khác thì mới vui! Mỹ nên học hỏi tàu khựa qua người Việt mới rõ ràng hơn.
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: usa
  20.02.2013 11:05
  gop y cau noi tren cua <<Nguoi Co Duoi>> My rat hieu ve TQ , sao lai noi My khg hieu nguoi TQ khg bang nhu nhu 1/1000 dan VN ban noi vay chung to ban khg hieu ve nguoi My roi, Nguoi My luon te nhi Biet nhung khg noi ra... do la dieu te nhi khg moun lam moi nguoi kho chiu biet va de do' thoi... nguoi My da co thoi' quen khg thich xen vao chuyen nguoi ta tru khi nguoi ta co tinh` pha hoai nuoc My va lam thiet mang cho nhan dan My thi luc do nguoi do la ky thu` cua My luc do My se tra lung tim kiem cho duoc ai la hung thu roi se tieu diet hung thu de nhu trong long vong tay cua My ... chang han thi du cho ban thay trum kung bo Osama Binladen cuoi cung My da san duoi bat va giet duoc nguoi ac voi nhan dan My se khg thoat duoc ban tay My khi My ra tay se duoc .... thi du thu 2 de nhi thu chien Nhat danh My truoc thiet hat biet bao o tan cang harbo rot cuoc may bay My dem 2 trai bom nguyen tu tha xuong dat Nhat .. roi Nhta phai dau hang vo dieu kien... do la 2 diem hinh thi du cho ban thay va hieu ve nguoi My
  Trả lời

  bởi: Bờm từ: VN
  20.02.2013 10:39
  Bạn nói đúng lắm đó. Có lẽ trên thế giới này không ai hiểu rõ bản chất thằng Tàu khựa hơn người Việt Nam cho dù có nhiều nước chung biên giới với Tàu như: Nga, Mông Cổ, Thái Lan....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 07:03
  Vì thế giới phương Tây còn chưa hiểu được bộ mặt thật của TQ và vì sự tồn vong của cộng đồng NHÂN loại trên thế giới, người Việt Nam tiến bộ ở khắp nơi hãy giúp vạch trần các mưu ma chước quỷ của họ.

  bởi: Chống BULLY từ: Thế giới Tự do
  20.02.2013 03:40
  Trung quốc- Trung hoa - Trung tâm của vũ trụ, cái rốn của thế giới. Từ trong lịch sứ xa xưa, Người Tầu cho mình là cái nôi văn minh nhân loại, thiên tử, con trời....còn hàng xóm, phần còn lại của thế giới - chỉ là con NGƯỜI, không phải là CON TRỜI, hoặc dân ngoại chỉ là phiên thuộc, man di mọi rợ.
  Nhưng hơn 200 năm lại đây, cái rốn thế giới này bết quá, nhục quá, bị coi thường, bị sỉ nhục, nên giờ có cơ hội được Mỹ tạo thuận lợi vươn lên, các ông con trời ra sức tìm kế phục hận. Nhưng vỏ quýt dầy, có móng tay nhọn. Tôi tin Mỹ và phần còn lại của thế giới văn minh, sẽ có cách bắt kẻ bắt nạt xóm này phải chơi theo luật chơi văn minh, không thể cứ đánh trộm, ăn trộm, đầu độc thế giới, ngông cuồng múa gậy vườn hoang mãi. Vừa qua tôi lại được biết TQ còn dùng tiền, đút lót, nhằm mua chuộc hành lang ở các nhà lập pháp Mỹ? Đúng là NGHỀ của ÔNG CON TRỜI ! Chúng mua HUNSEN, mua các tên tham nhũng ở Châu Phi, Myanma, VN, LAO.... Đi đến đâu chúng cũng dùng thủ đoạn bẩn để lũng đoạn ở đó, nhằm trục lợi cho mình- láu cá thật.
  Nhưng may Mỹ có đa đảng, có đối lập, có pháp luật, tam quyền phân lập, nên kế họach ma giáo chắc sẽ thất bại.
  TRUNG QUỐC là CHINA, mà china là đồ sành sứ, dễ đập vỡ lắm. Tôi tin, Một đất nước có in trên tiền cuả mình dòng chữ :
  IN GOD WE TRUST ! thì không bao giờ mất lòng trời, và phải quỳ gối trước một nước có in chân dung một tên đồ tể ghê gớm nhất trong lịch sử lòai người, tên đó là MAO TRẠCH ĐÔNG - Hắn giết người dân của hắn, thanh trừng đồng chí của hắn không nương tay. Kiêu ngạo đi trước, bại họai theo sau. Mà mọi người hãy nhìn xem, chúng diễu võ dương oai ở BIỂN ĐÔNG, HOA ĐÔNG, trông ngông nghênh chưa ? Chả dọa nạt được ai, ngoài vài tên X, Y, Z.. ở VN. Còn tuyệt đại đa số con dân VN, chưa bao giờ ngán sợ mấy ông CON TRỜI tự phong này. Vì con trời thật nào lại ác, độc, thủ đoạn, dối trá, lừa đảo, đổi trắng thay đen như vậy, cậy to xác hiếp yếu, bất cận nhân tình. Rồi TQ cũng phải than : Sao trời đã sinh ra HOA, lại còn sinh ra MỸ?????
  Trả lời

  bởi: Bờm từ: VN
  20.02.2013 10:41
  Hay!!!

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 01:32
  Có chứng cớ rõ ràng sau khi phát hiện xuất phát các cuộc tấn công mạng, có dính líu của quân đội TQ, ở trong nước TQ, vào kinh tế, quân sự của Hoa Kỳ, thì đây là chuyện không phải nhỏ rồi, nhưng Hoa Kỳ phải giải quyết như thế nào đây, mới bảo vệ cho Hoa Kỳ ? Thế giới đứng trước một âm mưu của sự trỗi dậy có đầy âm mưu biến thế giới thành biển lửa, hay sống dưới sự cai trị của một phát xít mới tinh vi, của thế kỷ 21 không an toàn về mọi mặt ?.
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: usa
  20.02.2013 11:19
  Ban vo danh nen nho rang My lam viec co he thong tieu bieu truoc khi My quyet tam ve viec gi thi phai duoc quoc hoi phe chuan va cong them LHQ chuyen tan cong tren mang cua TQ van con` qua som de di den quyen dinh trung phat ... gio thi My se ngan chan truocsau do My moi tinh chuyen trung phat vi My khg the nao lam chuyen thieu suy nghi truoc khi di den quyet dinh cua minh vi 1 cuong quoc to lon nhat the gioi khg nen lam viec thieu suy nghi...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 07:06
  Với TQ, chưa bắt tận mặt, day tận tay thì họ vẫn cứ chối. Phải học theo chính Khổng Minh của TQ, gài cho họ vào bẫy rồi thì mới nói được.

  bởi: nobody
  20.02.2013 00:13
  Họ giả vờ làm ngơ đấy thôi! Trong đống dữ liệu trộm được, đãi trấu mệt nghĩ!

  bởi: Chị Ba
  19.02.2013 23:54
  Trước năm 2006 loại tiểu liên AK tràn ngập trên thị trường chợ đen của Mỹ với giá rẻ mạt; Trung Quốc cài người vận động hành lang Quốc Hội Mỹ, mua chuộc các dân biểu đến nỗi QH phải ra luật mới để trử khử hiện tượng này; Tin tặc TQ đột nhập những công ty lớn uy tín, kể cả các trang báo chí và quốc phòng của Mỹ...

  Cộng sản Trung Quốc có nhiều tội với nhân dân Mỹ. Một nước Mỹ tự do nhưng không phải tự do cho những tên đạo tặc phá hoại.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:42
  Hoa Kỳ nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Công đầu thuộc về ông ngoại Kít.

  bởi: kiem từ: sai gon
  19.02.2013 23:02
  không có tật thì sao lai phải giật mình? như cách trả lời của thắng phát ngôn viên hồng lỗi, thì cho thấy trung quốc đang giật mình rôi.

  bởi: east vietnam sea
  19.02.2013 22:40
  Mỹ không sớm thì muộn cũng đánh TQ vì thủ đoạn ti tiện này. TQ tới giờ vẫn chưa hiểu được vuốt râu hùm thì còn tha được nhưng bứt râu hùm thì sẽ lãnh ngay hậu quả chẳng sớm thì muộn thôi

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  19.02.2013 22:36
  quan doi nhan dan trung cong va quan doi nhan dan viet cong quyet tam dung moi thu doan de tien va hen ha danh LEN de quoc MY ,

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)