Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Quân đội Nga có chương trình huấn luyện cho quân đội Việt Nam

  Quân đội Việt Nam
  Quân đội Việt Nam
  Các sĩ quan và binh sĩ Việt Nam sẽ tham gia các lớp huấn luyện tại Nga, theo một kế hoạch được chấp thuận giữa bộ trưởng quốc phòng hai nước hôm 7/8 tại Moscow.

  Dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng nước ông xem Việt Nam là một đối tác chiến lược, một người bạn lâu năm và đáng tin cậy.

  Ông nói tiếp, tình hình chính trị và quân sự trên thế giới và đặc biệt trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đáng lo ngại, các căng thẳng hiện nay có thể leo thang, và vẫn còn mối nguy xuất hiện một cuộc xung đột mới.

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đáp lại rằng ông tin tưởng sự hợp tác chặt chẽ giữa Nga và Việt Nam sẽ được phát huy, vì mục đích ổn định và hòa bình trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

  Ngoài việc đưa người sang Nga huấn luyện quân sự, Việt Nam cũng đang mua nhiều vũ khí của Nga. Việt Nam sắp sửa nhận một tàu ngầm do Nga chế tạo.

  Nguồn: RBTH Asia Pacific, Itar-Tass
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  13.08.2013 00:49
  quan doi cong san Vietnam anh hung quaa´´´´ nen chet day ca day truøng søn..lam phan cho cay..xuøng trang truøng søn..la dam quan an cuøp giac ho...cung la nhung ten tay sai cho nga tau..chet vo nghia..cho cai chu nghia cong san ..

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  11.08.2013 10:59
  Người ta không thể mua vũ khí của Nga rồi bảo Mỹ huấn luyện hay ngược lại. Huấn luyện ở đây là cách sử dụng vũ khí cũng như phối hợp các loại vũ khí với nhau. Huấn luyện còn có thầy dạy, vận dụng vũ khí vào tình huống thực tế thì không có thầy nào dạy được. Dù VN và TQ đều mua vũ khí từ Nga nhưng nếu có xung đột, 1 đối 1 chưa chắc VN đã thua TQ. Vũ khí giống nhau hoặc tương đương nhau, khác nhau chỉ là lòng dũng cảm và tinh thần chiến đấu mà thôi. VNCH ngày xưa cái gì cũng hơn VC lại có Mỹ trực tiếp can thiệp mà còn thua phải đi ra nước ngoài "ở nhờ" là biết tinh thần như thế nào. Khi người Mỹ không muốn chết thay đồng minh nữa thì đồng minh la lối là "bị phản bội", nực cười cho các "lính cậu" VNCH. VNCH là người VN, CSVN cũng là người VN, đánh không lại không chịu nhận thua mà còn "nỏ mồm". Người Mỹ cuốn cờ rời khỏi VN năm 1973 để lại cho "cờ vàng" 3 tỷ đô la vũ khí (tương đương 10 tỷ đô hiện tại) mà "cờ vàng" còn thua be bét như thế. Có vũ khí "chùa" mà còn yếu ớt như thế, hèn nhát như thế thì so làm sao với người VN hiện nay phải tích cóp từng đồng để mua vũ khí Nga (chưa đến 2 tỷ đô). Hèn như thế mà đòi chống TQ, vớ vẩn, chỉ giỏi nói mồm.
  Trả lời

  bởi: Minh Đức từ: Canada
  13.08.2013 04:57
  Hãy làm bài toán tỉ đô về chiến tranh Việt Nam. Theo ông nói thì sau 1973, Mỹ để lại cho VNCH vũ khí trị giá 3 tỉ đô la. Số vũ khí mà CSVN có lúc đó là bao nhiêu? Nếu tính cả hỏa tiễn SAM, máy bay Mig, đại pháo và các súng ống thì ít cũng phải 1-2 tỉ đô la. Từ 1973, Mỹ cắt viện trợ cho VNCH, trong khi đó Liên Xô vẫn viện trợ rất nhiều cho CSVN mỗi năm từ 2-3 tỉ đô la. Nếu Liên Xô viện trợ cho CSVN từ 2-3 tỉ đô la mỗi năm thì VNCH cũng phải cần ít ra số viện trợ từ 2-3 tỉ đô la mỗi năm để mà chống lại, mà đằng này số viện trợ bị cắt đứt.

  Giả sử bây giờ có một nước tấn công Việt Nam mà mỗi năm Việt Nam phải chi ra 2-3 tỉ đô la để mua vũ khí, xăng dầu thì liệu Việt Nam có thể theo đuổi cuộc chiến đó hay không? Số tiền mua vũ khí 2 tỉ đô trả cho Nga là số tiền ky cóp nhiều năm bằng cách xuất cảng gạo, tôm cá. Việt Nam lấy đâu ra 2-3 tỉ đô một năm để theo đuổi cuộc chiến tranh? Thì cuối cũng bị hết đạn dược vũ khí và thua như VNCH mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  12.08.2013 09:35
  Bạn Phan Bảo Lâm này củng như các dư luận viên tiêu biểu của chế độ cs hiện nay biện luận chỉ có hai cách một là luôn tìm về quá khứ hào hùng như liều thuốc an thần để ổn định nội tâm và chửa thẹn cho nhửng cái sai của mình; hai là so sánh một cách gián tiếp hoặc trực tiếp chuyện ở đâu đâu bên Tây bên Tàu ko ăn nhập gì với hiện tình đất nước hiện nay "ở đâu mà chẳng thế!!!" pha trộn với hai cách lý luận nhàm chán này là nhập nhằng với lịch sử, đôi khi thì mạo nhận, đôi khi thì bẻ cong, bóp méo lịch sử nhờ sự trợ giúp của nhửng thủ thuật truyền thông độc quyền trong quá khứ vay mượn hình ảnh của truyền thông quốc tế nhửng gì có lợi cho mình, bỏ qua nhửng gì bất lợi để lèo lái giới trẻ nhửng người sinh ra sau 1975 nhửng chuyện mà nhửng người này ko có cách nào để tìm hiểu ra sự thật!
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  12.08.2013 07:22
  Mỹ tệ như thế,tại sao Trương Tấn Sang qua Mỹ xin cầu viện?
  Mỹ tệ như thế,tại sao bọm Vẹm rất sợ HR1897 của Mỹ?
  Mỹ tệ như thế,tại sao VNCS không lánh xa, thật xa Hoa Kỳ?
  Việt Kiều Mỹ tệ như thế, tại sao Sang năn nỉ làm "cầu nối"?

  bởi: ieut từ: dlvn
  10.08.2013 17:47
  Phải chăng KGB Putin có ý định tuyển dụng lính đánh thuê

  bởi: LeHang từ: Germany
  10.08.2013 00:44
  Nga bây giờ nghèo lắm không có đủ tiền để tối tân hóa lại các căn cứ huấn luyện quân sự, tiêu chuẩn ăn uống trong các trại huấn luyện cũng không cao, mùa đông thì chết cóng… Bởi thế thanh niên Nga bây giờ không còn chịu tình nguyện gia nhập vào quân đội Nga vì đói và khát…

  Sỷ quan và binh lính bộ đội nếu qua Nga học tập thì nhớ nên mang theo áo ấm, cá khô, gạo, lạp sưởng, mì gói… theo cho chắc ăn.

  bởi: KỤ KÁO từ: Bộ Quốc Phòng VN
  09.08.2013 23:02
  Theo đồng chí Nhô (Hoa Kỳ) thì đảng ta đem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng rúc vào nách ngoai bang có truyền thống cha truyền con nối.

  bởi: cuti từ: sg
  09.08.2013 21:25
  Nếu chỉ có huấn luyện diễu hành thì cũng như không!

  bởi: that sat từ: vn
  09.08.2013 21:21
  liên sô tan rã trong thời chiến tranh lạnh , bây giờ là nước nga không còn búa đập đầu và liềm cắt cổ nữa .cộng sản việt nam đã tưng để nga đóng ở cảng Cam R4anh . chúng nó dùng tàu ngầm chở hết silicat của vn xong là chuồn . chỉ có những đầu óc bã đậu mới mong tống thống fuchim giúp sức , lại rước thêm một con voi nữa về giày mả tổ .

  bởi: Minh từ: VN
  09.08.2013 20:35
  Việt Nam muôn làm đối tác chiến lược với 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Điều đó rất tốt. Có điều thực tế là, đối tác chiến lược với với Nga thì hoàn toàn yên tâm; đối tác toàn diện, thậm chí là đối tác chiến lược với Mỹ thì phải cảnh giác; đối tác chiến lược với Trung Quốc trong tình hình hiện nay chỉ là trên văn bản giấy tờ, đầu môi chót lưỡi, nhưng phải muôn năm cảnh giác và cảnh giác cao hơn. Vì sao? Vì lịch sử đã chứng minh điều đó.

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 17:55
  day la dam quan cau? no-tai..tay say cho cong san..NGA_TAU...de la. nhung con vat thi nghiem..hy sinh vo nghia...

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  09.08.2013 16:49
  Người Việt không dốt.
  Cái cần nhất là Tiền mua vũ khí và học cách sử dụng loại vũ khí đó - loại hiện đại Việt nam chưa có bao giờ.

  Hoạt động quân sự có phải chỉ huấn luyện, thao trường mà phải thực tiễn chiến trường; người Nga, người Mỹ thì thật người không xỏ lá như chuyên gia Tàu - Tàu chơi xấu "giấu nghề" nhưng hết chiến tranh đòi nợ.

  Các bạn thấy đấy:
  TRong chiến tranh chống Mỹ Trung Cộng hưởng nhiều trên xương máu nguời Việt - ăn chặn hàng Viện trợ từ các nước XHCN "cho ít cướp nhiều", lấn cả Biên giới - Nay thì nhân 16 chữ vàng để đòi nợ và Yêu cầu Việt Cộng cắt bớt biên giới, Hải đảo cho Tàu coi như là Trả nợ cho "Đồng chí TRung Cộng".

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 14:43
  Như vậy đảng và nhà nưóc XHCN VN bỏ dùng chiến thuật "biển người" đã học từ lâu với giáo viên Mao. Ít nhất cũng khôn hơn 1 tí vì đã nướng hơn mấy triệu người trẻ bị lừa vào xâm chiếm miền Nam tự do. Kinh nghiệm cuối cùng của tướng Nga là chiến trường Afghanistan, trên phương diện quân sự thì không khá lắm vì bị nhiều phần tử của mấy anh khủng bố rời rạc đá đít về lại Sô Viết. Nhưng Tàu khựa chả dại dột gì mà xâm chiếm VN như ở những thế kỷ xa xưa vả lại nhà nước cũng đã ký kết chịu làm chư hầu. Ván đã đóng thuyền.

  bởi: Nhân từ: VN
  09.08.2013 12:12
  Chỉ có Quân đội nhân dân Việt Nam mới có thể đương đầu lại với kẻ thù xâm lược

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 11:49


  1979 mặc dù VN có hiệp ước quân sự với anh cả CS LX nhưng Tàu vẫn đánh VN sau khi Đặng Tiểu Bình qua Mỹ "thông báo" cho Mỹ biết giới hạn của cuộc chiến biên giới. LX dù nằm sát Tàu nhưng chỉ đánh võ miệng "giúp" VN.

  Ngày nay, sau khi bị "xuất huyết" vì CNCS, Nga không còn là CS LX, không còn là đồng chí vĩ đại của đảng ta nữa. Chẳng dại gì Nga sẽ can thiệp bằng súng đạn nếu Tàu đánh VN! Nhiều nhất là Nga chỉ bán thêm vũ khí cho VN và cho cả...Tàu!

  Do đó ván bài ở biển Đông, con bài chủ vẫn là Mỹ vì quyền lợi "cốt lõi" của quốc gia này về kinh tế, quân sự ở Thái Bình Dương. Mỹ sẽ không đế CS Tàu chiếm trọn biển Đông, trực tiếp đe dọa đồng minh "sống chết" của Mỹ trong vùng như Nam Hàn, Nhật, Phi v..v

  Dĩ nhiên chỉ gặp phản ứng yếu ớt của VN, Tàu sẽ tiếp tục tiến xuống TS. VN mềm thì nắn, Nhật Phi rắn thì buông. Có lẽ TS sẽ là lằn ranh cuối cùng và VN sẽ phải phản ứng. E rằng sẽ quá trễ, nhất là khi VN đơn thân độc mã!

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 09:59
  Hy vọng sự trợ giúp về mặt quân sự này của Nga sẽ làm nãn lòng kẻ có ý đồ xâm lược mà thôi, vì khi phải cần tới võ lực thì chỉ có khổ dân. Như được thấy trên hầu hết các quốc gia phương Tây từ nhiều năm nay các người thân, con cháu, chắt.... của các quan lớn Ba Đình đã được hạ cánh an toàn từ lâu rồi.

  bởi: Dora-med III of Arabia từ: The Doraemons Arab
  09.08.2013 08:53
  Việt Cộng phí lời quá đấy! Chắc dùng vũ khí Nga để nộp cho Trung Cộng chứ giúp gì, nay lại còn van xin quân đội Nga, mà quân Nga thì đâu phải lúc nào có thời giờ. Sao không mua hàng và nhận huấn luyện từ quân đội Ả Rập Saudi (đào tạo kiểu Mỹ) mà dùng?

  Dora-med III từ Riyadh
  Trả lời

  bởi: Tu Cao từ: Sai Gon
  09.08.2013 15:45
  Chứng minh đề nghị của bạn khả thi đ rồi hãy khuyên người khác nên làm gì.
  Trả lời

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  09.08.2013 10:57
  Nếu Liên Xô không bán cho Việt Nam vũ khí làm sao Việt Nam đuổi được Mỹ ? chẳng lẽ Việt Cộng chúng tôi đánh Mỹ bằng nước bọt à ?

  Mỹ còn không dám bán vũ khí sát thương cho Philippine vì sợ Philippine làm bậy , mếch lòng Trung Quốc làm Trung Quốc nổi điên gây sự khiến Mỹ không kịp trở tay .

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  09.08.2013 08:35
  Nga đối tác và bạn hàng không nhiều nên ôm chắc Việt nam mà không dám làm mất lòng Ba Chệt Tàu ô lưu manh ,vì tiền Nga cũng sẵn lòng bỏ rơi Việt nam không kém gì Mỹ..khi bỏ rơi Việt nam Cộng hòa vì lấy lòng bọn Chệt Tàu ô...xem ra Việt nam ta cũng khó khi giao hảo các nước lớn ,...suy cho cun gf Việt nam ta nên hiểu rõ và tự lực làm sao phát triển kinh tế để nâng cao quốc phòng và phát triển cho được công nghệ vũ khí hạt nhân...có được loại vũ khí này trong tay thì không có nước nào bắt nạt kể cả bọn Tàu ô lưu manh...nhưng trước mắt phải lấy lòng dân ,tin tưởng vào dân dựa vào dân và phải dẹp nạn quan tham và quan liêu...nâng cao dân chủ...có dân chủ dân phát triển dân giàu và nước mạnh...đừng vì ích kỷ cá nhân dựa vào bọn Chệt Tàu ô khi đó mất đảng và mất nước....
  Trả lời

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  09.08.2013 11:01
  Hiện tai và tương lai chắc chắn Việt Nam vẫn sẽ tiến lên dân chủ toàn diện . Đảng Cộng Sản Việt Nam , nhà nước và nhân dân ai cũng muốn sạch bóng tham nhũng , đó là một trong những nguyên nhân làm mất lòng người dân

  bởi: Dân Việt từ: Sài Gòn, VN
  09.08.2013 07:20
  Việt Nam dựa vào Nước Nga là một điều tốt, nhưng chưa đủ mạnh. Nên cần phải nhờ vào các nước tại Châu Á Thái Bình Dương đang có cơ hội tốt, phải nắm bắt lấy không nên chần chờ, thì mới đủ tư cách nói chuyện với một tên hung bạo Trung Quốc, đang quậy "đục nước" tại Biển Động

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 06:36
  Thế là Hoa Kỳ ra rìa, Nga nhập cuộc.
  Dân hơi bất mãn vì Tây Ba Lô còn xộp hơn Tây bắc Âu .

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 05:52
  Một tin tốt cho Việt Nam. VNCH sụp đổ trước cộng sản Bắc Việt "có thể" vì Mỹ đã "thiếu" huấn luyện cho đồng minh, hy vọng quân đội Việt cộng được Nga huấn luyện lần này sẽ hữu hiệu hơn để bảo vệ quốc gia trước mưu toan xâm lược của ngoại bang.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2013 20:00
  Nga huấn luyện kỹ thuật bảo vệ chế độ độc tài Putin rất vững chắc cho VNCS. Đảng có thêm nhiều hy vọng tồn tại muôn năm.

  bởi: Woman từ: US
  09.08.2013 05:49
  …Hoa Kỳ nghiêm túc xem xét việc bỏ cấm vận võ khí sát thương cho Việt Nam……Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc…
  …Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng nước ông xem Việt Nam là một đối tác chiến lược, một người bạn lâu năm và đáng tin cậy…
  …Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch mời Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Nhật vào tháng 3 sang năm với tư cách là quốc khách….
  …Việt Nam và Pháp đang chuẩn bị nâng cấp quan hệ hai nước thành đối tác chiến lược…
  Những hoạt động ngoại giao dồn dập và quân sự trên đã chứng tỏ đẳng cấp của VN. VN không bao giờ cho phép Trung Quốc vượt trội Việt Nam về quân sự và ngoại giao.
  Trả lời

  bởi: Người đưa tin từ: Hà Nội, Việt Nam
  10.08.2013 05:30
  'Nhân quyền trước, vũ khí sau'

  *** Đại sứ Mỹ nói Việt Nam cần có những bước tiến về nhân quyền nếu muốn Hoa Kỳ xem xét việc tháo gỡ cấm vận bán vũ khí sát thương, hãng thông tấn AFP đưa tin.

  "Phía Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng muốn Hoa Kỳ tháo gỡ cấm vận [vũ khí sát thương], và chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu này một cách nghiêm túc," ông David Shear nói trong buổi họp báo ngày 7/8 tại Hà Nội.

  *** "Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng để có được sự ủng hộ chính trị nhằm tháo gỡ cấm vận ... chúng tôi cần thấy được những tiến bộ về vấn đề nhân quyền từ phía Việt Nam."

  Trước đó, trong một thông cáo đăng tải trên trang web ngày 6/8, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã "bày tỏ quan ngại sâu sắc" trước Nghị định 72 của chính phủ Việt Nam về quản lý Internet, đồng thời kêu gọi chính phủ Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận.

  bởi: Sinh Viên từ: Sai Gòn
  09.08.2013 04:38
  Ngày xưa cũng nhờ tên lửa phòng không của LX mà bắn rơi máy bay Mỹ như sung rụng "Điện Biên Phủ trên không" . Nay nếu muốn thắng Trung Cọng, tốt nhất là nhờ LX (Nga) huấn luyện thì "bách chiến, bách thắng" lấy lại Hoàng Sa, ải Nam Quan... biển đông dẽ dàng như trở bàn tay. Hoan hô !!!
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, US
  10.08.2013 03:57
  Đúng là bị Mỹ xù nên tức quá tay. Thiết bị và vũ khí của Nga trong các trận chiến cận đại như Iraq và Lybia đối với vũ khí của Mỹ giống như trứng chọi đá. Các trận chiến xãy ra với các chiến thắng như trở bàn tay. Bom đạn từ phía Mỹ và các đồng minh bay tới mục tiêu một cách chính xác và địch thủ không có thì giờ trở tay. Cứ thấy phía dưới phòng không bắn lung tung mà chẵng thấy trúng ma nào. Các mục tiêu quân sự lần lượt nổ tung lên mà không biết bom đạn từ đâu đến. Thời đại computer và electronic engineering đó, mà Mỹ là sư phụ chứ không ai khác hơn.

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  09.08.2013 03:26

  VN mua vũ khí của Nga. VN nhờ Nga huấn luyện sĩ quan và binh sĩ. Nhà nước VN có khuynh hướng đi theo kiểu mẫu của Nga.

  Cái mà người dân VN thực sự muốn có giống Nga, hơn cả tàu ngầm, máy bay, là một Gorbachev và một Boris Yeltsin "Made in VN"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 01:13
  Huấn luyện bảo vệ đảng chứ nó đâu huấn luyện bảo vệ nước.
  Trả lời

  bởi: nguyen
  09.08.2013 09:25
  OK! đúng quá rồi còn gì! cần cải cách xã hội để nước nhà ổn định phát triển .nước có cường thịnh thì mới thoát khỏi ông "kẹ" TQ luôn ức hiếp, rình rập cướp nước . Ta với TQ cùng một đảng cùng một chế độ, cùng một mục tiêu lý tưởng thì kể như giao nước ta cho họ chứ giữ làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2013 19:51
  Đừng đem ông 'kẹ" TQ xâm lược mà che đậy cái hành động chà đạp nhân quyền trong nước, Đừng lấy tấm vải đỏ TQ mà che dấu độc tài quyền lực,vơ vét tham lam của tà quyền Hà Nội.
  Trả lời

  bởi: Kim
  09.08.2013 21:45
  Suy ngh nô dịch

  bởi: TBA
  09.08.2013 01:38
  Nga bán tàu ngầm Kilo cho Việt Nam, nhưng Nga cũng bán tàu ngầm Lava cho Trung Cộng. Tàu Lava còn hiện đại hơn tàu Kilo, Nga làm vậy thì muốn VN chết rồi còn gì?
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My
  09.08.2013 19:58
  Con buo^n ma` ban! Nga - Trung van o^m nhau tham thiet! Chi co VN la che^'t.
  Trả lời

  bởi: Tu Cao từ: Sai Gon
  09.08.2013 15:53
  Ai có nhiều tiền thì mua vũ khí hiện đại hơn bạn ơi. Nga không cấm vận vũ khí và bán cho ai có tiền. Mỹ bán vũ khí nhưng chọn lọc khách hàng, họ chưa chịu bán cho Việt Nam.
  Vũ khí dù hiện đại hơn nhưng chưa chắc chiến thắng. Vũ khí càng hiện đại thì ít ai dám đem ra sử dụng khi có chiến tranh vì hậu quả nó gây ra rất to lớn và sẽ bị quốc tế lên án hoặc bị liên quân quốc tế chống trả để phòng ngừa họ sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)