Chủ nhật, 01/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Quán ăn Trung Quốc không tiếp khách người Việt

  Bức ảnh do Rose Tang, một người Mỹ gốc Hoa chụp hôm 22/2 nhân dịp ghé thăm Bắc Kinh được đăng tải lên trang Facebook cá nhân.
  Bức ảnh do Rose Tang, một người Mỹ gốc Hoa chụp hôm 22/2 nhân dịp ghé thăm Bắc Kinh được đăng tải lên trang Facebook cá nhân.
  Cộng đồng cư dân mạng trong và ngoài nước đang phẫn nộ trước bức ảnh chụp một nhà hàng ở thủ đô Trung Quốc treo bảng từ chối không tiếp khách người Việt.


  Bức ảnh do một người Mỹ gốc Hoa tên Rose Tang chụp hôm 22/2 nhân dịp ghé thăm Bắc Kinh được bà đăng tải lên trang Facebook cá nhân đã nhanh chóng được cộng đồng mạng khắp nơi chia sẻ với những lời bình luận bày tỏ sự căm phẫn.

  Hình ảnh cho thấy ngay trước cửa chính của tiệm bán thức ăn nhanh tên là “Beijing Snacks” có treo tấm bảng ghi bằng hai thứ tiếng Anh ngữ và Hoa ngữ rằng “Nhà hàng không tiếp khách người Việt, người Nhật, người Philippines, và chó". Đây là ba trong số các nước đang có tranh chấp chủ quyền gay gắt với Bắc Kinh ở Biển Đông và biển Hoa Ðông.

  Chủ nhân tấm hình cho biết tiệm ăn này gần Cung Vương Phủ tại Hồ Hậu Hải, một địa điểm thu hút đông khách du lịch ngay phía Bắc Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

  Về mặt văn minh, người Việt mình không đến nỗi sử dụng một cách thức xấu xa như họ (Trung Quốc). Họ quá cực đoan về vấn đề ‘chủ nghĩa dân tộc’ mà lý do là có thể do sự tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc. Chính sự tuyên truyền đề cao ‘chủ nghĩa dân tộc’ đã dẫn tới sự cực đoan, coi thường, xem nhẹ tất cả các nước khác...
  Thành Nguyễn, một thành viên Facebook được nhiều người biết đến tại Việt Nam với chiến dịch kêu gọi người tiêu dùng Việt tẩy chay hàng Trung Quốc và cũng là chủ nhân của cửa hàng online mang tên “No China Shop”, phản hồi trước hành động gây tranh cãi của nhà hàng ở Bắc Kinh:

  “Lúc đầu, mình cũng cảm thấy rất tự ái trước tấm bảng phân biệt chủng tộc như vậy. Nhưng sau đó, mình cảm thấy vui hơn, vì về mặt văn minh, người Việt mình không đến nỗi sử dụng một cách thức xấu xa như họ. Họ quá cực đoan về vấn đề ‘chủ nghĩa dân tộc’ mà lý do là có thể do sự tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc. Chính sự tuyên truyền đề cao ‘chủ nghĩa dân tộc’ đã dẫn tới sự cực đoan, coi thường, xem nhẹ tất cả các nước khác, nói chung, và các quốc gia đang có tranh chấp trực tiếp với Trung Quốc, nói riêng.”

  Kim Hiệu, một nghiên cứu sinh y khoa đang du học ở Hà Lan bày tỏ bất bình:

  “Mình thật sự cảm thấy người Trung Quốc bây giờ càng ngày càng thô lỗ và hiếu chiến. Tuy nhiên, được đứng chung với Philippines và Nhật mình cảm thấy như một cái gì đó có sức mạnh hơn trong việc phản đối lại Trung Quốc về vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa.”  

  Các cư dân mạng Việt Nam nói hành động phân biệt đối xử vì tinh thần dân tộc cực đoan kiểu này sẽ mang lại hiệu quả ngược, bất lợi cho Trung Quốc, vì đó là một dấu hiệu thêm nữa cho thấy một hình ảnh xấu của Trung Quốc trong ánh mắt bạn bè quốc tế.  

  Mình thật sự cảm thấy người Trung Quốc bây giờ càng ngày càng thô lỗ và hiếu chiến...
  Về cách đối phó trước tinh thần dân tộc cực đoan của người Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp Biển Đông, Kim Hiệu hy vọng một phản ứng hợp tác giữa các nước đang có tranh chấp với Bắc Kinh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn:

  “Người Việt Nam mình nghe tin này nói chung rất tức, nhưng cũng ráng bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Một mình Việt Nam mình cũng khó, nhưng nếu có nhiều nước cùng hợp tác với nhau thì sẽ giải quyết tốt hơn.”

  Chính chủ nhân của bức ảnh, một người gốc Hoa, trên trang Facebook của mình đã kêu gọi mọi người truyền tay tấm hình bà chụp được càng nhiều càng tốt với hy vọng rằng áp lực từ công chúng và truyền thông sẽ dạy cho chủ nhân nhà hàng một bài học.

  Bà Rose Tang cho rằng sở dĩ đảng cộng sản Trung Quốc bồi đắp và khuyến khích chủ nghĩa dân tộc và sự thù hận kiểu này là vì họ cần phải dùng sự bẩn thỉu của con người như thế đánh lạc hướng công chúng để mọi người bớt chú ý tới các vấn nạn của quốc gia như tham nhũng, bất công, và khủng hoảng môi trường.     

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  03.03.2013 22:35
  Bà Rose Tang, người Mỹ gốc Hoa cho rằng "đảng cộng sản Trung Quốc bồi đắp và khuyến khích chủ nghĩa dân tộc và sự thù hận kiểu này (không tiếp người Japan, Philippine, Vietnam, dog) là vì họ cần phải dùng sự bẩn thỉu của con người" hay nói cách khác bà là một gốc người Hoa chân chính, thông minh đã "phản chiến" phương cách đê hèn trong chiến tranh truyền thông, chiến tranh cục bộ, đe doạ thế giới,... và dự báo cuộc chiến này sẽ "thua cuộc" trước hết bằng truyền thông xã hội, họ khó thoát cuộn chỉ rối chiến sự bên trong và bên ngoài Trung Hoa lục địa!

  bởi: Vô danh từ: Canada
  01.03.2013 20:25
  Nội dung của tấm biển này làm người ta liên tưởng ngay tới những tấm biển "Người Trung Quốc và chó không được vào" treo tại các công viên thuộc khu nhượng địa Thượng Hải và Quảng Châu. Điều đó gợi lại những ký ức đau buồn của chính người Trung Quốc thời kỳ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, khi còn bị các nước phương Tây chia thành những miếng bánh để xâu xé.Việc làm trên của các nước phương Tây là hành động làm nhục dân Trung Quốc vì coi họ như loài súc vật hạ đẳng... Loài súc vật hạ đẳng thường hay cắn xé thiên hạ khi bị đòn đau.

  bởi: Dân trí từ: VN
  01.03.2013 15:51
  Từng có ý kiến nói rằng, chúng ta không thể chống con sào xuống Thái Bình Dương để đẩy con thuyền Việt Nam ra xa khỏi Trung Quốc. Hai nước Việt - Trung trở thành láng giềng là sự ấn định của tạo hóa, lịch sử, không thể thay đổi được. Chúng ta không có cách nào khác là chấp nhận vị trí địa lý mình có, từ đó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, có lợi cho hai bên. Nhưng dường như những hình ảnh như vậy đang đẩy những người Việt Nam vốn dành nhiều tình cảm cho Trung Quốc ra xa khỏi đất nước này…(báo Dân Trí nói)

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  01.03.2013 12:32
  Tên chủ tiệm bánh BEIJING đúng là tên XUẪN HÁNchính thống làm phản tác dụng vì không biết đang gợi lại nỗi nhục củaTQTRONG THỜI KỲ NHẬT CAI TRỊ hãy xem lại bộ phim TINH VÕ MÔN sẽ thấy người TQ và CHÓ không được vào quán ăn
  và vô hình chung tạo ra liên minh kẽ thù là ba nước VIỆT NHẬT
  PHILIPPIN chũ quán đó dẹp tiệm là đúng

  bởi: 3tau từ: canada
  01.03.2013 12:11

  Ở đây chỉ có khoang 300 mạng làm gì được tau !Toàn là bọn ăn 0 ngồi rồi ,miệng to như donut !

  bởi: DanNguCuDen
  01.03.2013 11:54
  "Quán ăn Tau không tiếp khách người Việt Cộng và Chuột , nếu cố mà mà vào đây ăn sẽ có thực phẩm tẩm độc chất đủ loại mà Tau (Trung Quốc) luôn luôn làm để bán trong nước cho người Tầu và còn xuất cảng dưới hình thức MADE IN CHINA"

  bởi: DânNguCuĐen
  01.03.2013 09:56
  "Quán Ăn của Tầu không tiếp "Người Cộng Sản Việtnam và CHÓ"
  Do đó Việtnam nên "Không Cho Dân Tầu Sinh Sống ở Việtnam", Việtnam nên mời hết dân Tầu ở Việtnam về Tầu để chúng sống với nhau! vì Việtnam không tiếp dân Tầu nhưng chấp nhận để Chó được sinh sống ở VN vì chúng tử tế và rất đáng quý mến!"(DânNguCuĐen)

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 08:50
  Có người Tầu bảo rằng đặt Nhật, Phi và VN ngang hàng với chó là súc phạm đến thể diện của chó.
  Nếu phụ nữ VN phải xuất ngọai làm đầy tớ, làm đĩ, phải cởi truồng phô thân lấy chồng ngoại quốc, để tránh cảnh nghèo đói, thì bị gọi là chó có xứng đáng lắm ru?

  Khổ chưa! Đau đớn chưa! Cay đắng chưa!
  Bát nạt dân đen VN thì giỏi lắm, thế nhưng ra ngoài đường nó tát vào mặt, chỉ cười trừ, chứ làm gì bây giờ?
  Thế mà cứ đến 30 tháng tư, là rầm rộ, oai hùng "riễu binh".

  Than ôi, không có cái ngu nào bằng cái ngu nào!

  Ngày xưa còn Liên Xô, hung hăng lắm, giờ đây Liên Xô đã sụp, dựa vào ai? Ai bênh vực, ai che chở trước sự đe dọa của Tầu? Mỹ chăng?

  Người tử tế, khi thắng, khoan hồng, nhã nhặn, khi thua giữ nhân phẩm; kẻ tiểu nhân, khi thắng thì hung hăng, khoe khoang gáy, khi yếu trước giặc Tầu thì khúm núm, xum xoe.

  bởi: Quốc Dũng từ: TPHCM-VN
  01.03.2013 05:47

  Một nước đang cố gắng thể hiện một cường quốc mà lại xử thế theo cách tiểu nhân để thiên hạ chê cười khinh bỉ. Trung Quốc mãi mãi không bao giờ có thể trở thành cường quốc được.

  bởi: Nguyen từ: VietNam
  28.02.2013 23:25
  Trung Quốc là một nước to nhưng óc bằng quả nho. Còn phải để phương Tây dạy bảo thêm thì mới lớn được.
  Trả lời

  bởi: tranhaibmt.91 từ: viet nam
  01.03.2013 06:36
  ban noi sai roi no bay gio dung nhi the gioi roi do ma no con muon nhat the gioi nua do cai oc no la cai oc banh chuong day ban cai luoi cua no con liem toi brunay cua ma
  Trả lời

  bởi: vo danh
  01.03.2013 19:34
  viết ngọng nghịu như hệt một chú chệt

  bởi: lá cải từ: SAI GON
  28.02.2013 22:49
  Trung Quốc có quyền viết bảng hiệu không tiếp người VIỆT NAM , còn mình thì sao thử trong nước mình có nhà hàng nào viết bảng miễn tiếp khách trung quốc xem có bị dẹp tiệm không
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: U SA
  01.03.2013 16:18
  Bạn lá cải SG nói thế là bạn cũng ngu như TQ rồi./.
  Trả lời

  bởi: vietnammuonnam từ: sai gon
  01.03.2013 11:49
  Việt Nam mình sẽ không dùng những trò bẩn thỉu như vậy để trả đũa, nếu không thì chẳng khác nào Trung Quốc cả.

  bởi: TVT từ: vn
  28.02.2013 18:38
  Muốn không dùng hàng TQ thì trước hết phải cấm người buôn hàng TQ và nhập hàng TQ chứ sao cấm người mua được.
  Nhưng tôi dám cược rằng nếu dân buôn không nhập hàng TQ về thì nhà nước VN sẽ nhập, nếu dân VN không dùng hàng TQ thì nhà nước VN sẽ bắt buột các công ty , công sở, cơ quan dùng hàng TQ, 1 lãi 5 lãi 7 mà nhà nước VN bỏ qua như xăng dầu, điện, nước, vàng, thuế má, lệ phí đủ kiểu v.v... thì con chó cũng biết nói tiếng người.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  28.02.2013 16:22
  Tôi nhất trí với mấy bạn, ta hãy làm điều 'Quân tử, quảng đãi', trên các biển cửa hàng ăn uống cứ mời tất cả:
  "Tiếp tất cả mọi người kể cả người HOA và CHÓ"!
  Trả lời

  bởi: Dung từ: Tp. HCM
  01.03.2013 19:52
  Mình thấy cao kiến này quá hay.
  Tôi nhất trí với mấy bạn, ta hãy làm điều 'Quân tử, quảng đãi', trên các biển cửa hàng ăn uống cứ mời tất cả:
  "Tiếp tất cả mọi người kể cả người HOA và CHÓ"!
  Trả lời

  bởi: VANHANG từ: HÀ NỘI
  05.03.2013 13:00
  Ý kiến trả đũa hay đấy. Thấy cũng bõ tức nhưng con nít quá nhỉ. Không trả đũa thì tức mà...thì trẻ con quá. Phải có cao kiến khác. Có lẽ chỉ có mỗi cách: tẩy chay hàng TQ, Việt nam đang là thị trường béo bở tiêu thụ từ thượng vàng đến hạ cám hàng hóa các loại của TQ, mà hàng rởm, độc hại nhiều lắm đấy nhé. Dân mình một số vùng sâu xa nghèo quá, nó đánh đúng tâm lý người tiêu dùng: biết vậy nhưng vì nó rẻ quá, không đủ tiền mua hàng tốt..dùng tạm, tặc lưỡi. Thế là xong. Bây giờ phải tuyên truyền sâu, rộng và thật nhiều

  bởi: Vô danh từ: U SA
  28.02.2013 14:55
  Nói CSVN tham nhũng, độc tài là "dân trí cao".

  Nói CSVN hèn và là tay sai của TQ là "dân trí thấp".

  Mời ông bạn hày nghiên cứu các tư liệu của các nước phương tây như Mỹ, Anh Pháp Nhật, Nga....thử xem có nước nào nói VN là tay sai của TQ không? Vì họ 'dân trí cao" mà./.

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  28.02.2013 14:32
  Khách Tây hẳn sẽ bị áy náy đạo đức khi đọc bố cáo. Thêm vào đó, thiển nghĩ người TQ và chó rất có thể chỉ là một.

  Nói tóm lại, nếu làm đúng như bố cáo thì nhà hàng ko có khách thích hợp để phục vụ, dẹp tiệm là khả năng hầu như chắc chắn.

  bởi: Vô danh từ: U SA
  28.02.2013 14:32
  Ngày xưa, Anh Pháp đề biển "Cấm chó và người TQ" ở tô giới ngay trên đất TQ: Đây là "điều sỉ nhục" với người TQ.

  Ngày nay, TQ đề biển "CấM chó và người Nhật, Philipine và VN": thì đây lại vẫn là "điều sỉ nhục" cho chính người TQ.

  Vây thì xưa người nước ngoài "xỉ nhục người TQ" thì này người TQ lại "xỉ nhục chính mình"./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:18
  Tôi xin phép nói Tôi không tin rằng trong các tô giới hay ở Thượng Hải ngày xưa có bất cứ cái bãng nào của Người phương tây ghi " Cấm chó và người Trung Quốc "
  Vì : 1 Chó trong văn hoá Phương tây không phải là loài vật bị khinh miệt như ở VN , TQ , Korea , Nguồi phương tây khi đó đến nay luôn quý trọng tình bạn của loài chó với loài người .
  2 Trong bối cảnh cụ thể người ta nói cái bảng treo nơi văn phòng , công viên tại THƯỢNG HẢI thì càng vô lý ; Thượng hải là tô giới của Vương quốc Anh . Người Anh rất quý trọng chó trong văn hoá của họ ngay trong hiện tại cũng vẫn còn . Nếu Thực dân Anh ngày xưa xem người Tàu như CHÓ thì quả là một may mắn chứ có sao ? Vì thế có nghĩa là Thực dân Anh quý mến người tàu
  theo tôi biết thì cái bảng nói trên là do người Cộng sản TQ bịa ra nhằm kích động những người TQ chống phương Tây và chống nhà Thanh mà thôi , sự bịa đặt cũng khá thô thiển vậy mà hàng triệu người trong quá khứ và hiện tại cũng mắc lừa .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 13:11
  Thận trọng một chút người ta sẽ thấy không hề có một cái bảng nào trong quá khứ đề dòng chữ " cấm người trung hoa và chó " ở bất cứ đâu tại TQ do người phương tây trương lên . Mà đó chỉ là khẩu hiệu tin đồn gây hằn thù giữa người Hoa và Phương tây do chính lực lượng CS TQ tạo ra . Nhằm vào nỗi đau tinh thần dân tộc làm cho dân chúng xa rời chính quyền Trung hoa Dân Quốc .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 23:02
  Logic luận. Áp dụng không tồi chút nào!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 22:05
  Học cái xấu của Tây Phương, lòi lẽ kỳ thị màu da chủng tộc.

  bởi: Le từ: My
  28.02.2013 10:12
  Can than ! vi ngay nay nguoi ta co the tao ra moi thu hinh anh tuong nhu that ma that ra chi la ky thuat ghep noi va "bia dat" nho vao chang han Photoshop. TQ khong rdai gi lam chuyen do. Truoc day nguoi ta cung thay anh TT Obama co nhung cach than mat "thai qua" voi ba TT Thai ma that ra chac chan la anh "gia" cua bon xau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 13:15
  Cẩn thận đến mức này thì than ôi!!! Không còn nghĩa cẩn thận nữa rồi ! mà là ...!!!

  bởi: Abc.com từ: Vn
  28.02.2013 09:36
  Người Tàu đại lục, khó tiêu hoá nổi nhục xưa, khi bị "đồng hoá" với loài Cẩu (do bảng cấm Chó và người Trung Hoa vào công viên, tại Hoàng Phố Thượng Hải.). Do vậy, họ còn gọi chính người mang giòng máu Tàu như họ là Chó, suy ra: Cùng giống. (GS. KhổngKhánhĐồng nói về cư dân Hương Cảng.). Mới đây, người "giàu xổi" Tàu Đại Lục, du lịch HK, cho con " tè " vào chai, ngay trong quán ăn. Người Tàu HK gọi dân Tàu đại lục là : " chỉ có loài Chó mới tè bậy mọi nơi." . Thật ra, ở đâu cũng có kẻ tốt, người xấu, nhưng Quá Xấu khi CSTQ lại gieo tư tưởng " chủ nghĩa dân tộc cuồng tín " cho dân tộc Tàu. Không hiểu, với nổi nhục xưa, bãi cọc Bạch Đằng, họ treo bảng gì nhỉ ?.!.  bởi: Ladihaha từ: Cali
  28.02.2013 08:13
  Ai cũng biết mấy "các chú" Cholon nhà ta là dân buôn bán từ nhỏ, chỉ học cho đủ nhìn mặt chữ, nên văn hóa thấp kém là chuyện bình thường. Người TQ xem "phi thương bất phú" là lẽ sống trên đời, nên vấn đề văn hóa đối với họ là không bàn cãi nữa! Không nên vì những kẻ vô văn hóa mà mệt óc!
  Trả lời

  bởi: LHT từ: Viet Nam
  01.03.2013 14:26
  Tôi là người Việt 100% nhưng tôi nghĩ không nên lôi người Hoa Chợ Lớn vô đây bởi vì họ mang quốc tịch VN và cuộc sống của họ cũng biến động theo nền kinh tế và những biến cố của đất nước Việ Nam, họ cũng hưởng lợi từ tài nguyên đất nước như bao nhiêu người VN khác. Thế giới bây giờ đã khác nước nào cũng có nhiều dân tộc và quyền lợi họ luôn gắng liền với mãnh đất mà mình sinh sống chớ không phải nguồn gốc từ dân tộc nào. Tôi cũng hy vọng những người Hoa cũng như những dân tộc khác sinh sống ở VN hãy xem đây là quê hương của mình luôn yêu thương và gắng bó với đất nước nầy cũng giốnh như tôi các bạn sinh ra ở đây, lớn lên ở đây, khi chết sẽ gởi nắm xương tàn nơi đây hãy luôn thương yêu và giữ lấy nó.
  Trả lời

  bởi: Tam từ: SG
  28.02.2013 22:05
  Tôi không đồng ý với ý kiến của ladihaha. Người Hoa Chợ Lớn cũng là ngừơi Việt, họ không cư xữ tay chủ quán ỏ Bắc Kinh đâu.
  Trả lời

  bởi: Chan
  28.02.2013 13:37
  Ồ! cholon là khác, còn những người thiểu số trên là khác hoàn toàn. Người việt gốc Hoa ở cholon, cư xử khác.

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 02:07
  *** Công lao mấy anh CSVN mang xương máu dân Bắc ra đánh thuê cho thằng Tàu bây giờ được nó trả ơn như vậy !

  Kinh nghiệm cho đời đời con cháu người Việt :

  *** Đừng bao giờ ngu xuẩn đi cầu viện Tầu để rồi phải lệ thuộc Tầu một cách đau đớn, nhục nhã !

  *** Gương Trần Ích Tắc , Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống và Hồ Chí Minh không bao giờ phai dấu .

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  27.02.2013 23:57
  Dân tộc nào củng có người tốt và kẽ xấu.Trường hợp ông này đáng trách.Nhưng trách ông 1 thì phải trách giới lảnh đạo TQ 10.Vì họ nhồi nhét tinh thần dân tộc không đúng.Hiện nay TQ đi xâm lược cướp đảo cũa nước khác,nhưng dân chúng của họ lại suy nghĩ các nước hùa nhau hà hiếp TQ ?Và một điều họ đầu độc dân của họ gần 100 năm nay là lưỡi bò của họ.Người dân của họ đâu hiểu chính lảnh đạo của họ cướp của nước khác.Như gần đây họ xúi Ponpot qua vùng biên giới việt Nam giết hại đồng bào người Việt .Khi người Việt chống trả ,thì họ nói người Việt ăn cháo đá bát,không nhớ ơn.Họ lại đem quân xâm lược biên giới phía bắc.Nhưng họ lại nói với dân họ là người Việt đem quân lược biên giới họ.Cho nên họ phải dạy cho người Việt bài học.Thật là đáng buồn nước TQ rất lớn,nhưng hành xử hết sức nhỏ nhen,mờ ám,nó không bao giờ đúng sự thât,đặc biệt là ăn cap91 trí tuệ của nước khác.Phải nói người TQ đại đa số bây giờ quá hiếu chiến?

  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  27.02.2013 22:11
  RoRanh tôi cho rằng thái độ bày tỏ lòng yêu nước của vị chủ quán ăn này hơi quá đáng và thật sự không nên làm. Tuy nhiên đây chỉ là một hành động nông nổi nhất thời của một người Trung quốc và chúng ta cũng không nên chụp mũ với tất cả mọi người trên đất nước Trung quốc, nếu không chúng ta cũng giống như anh chàng quán ăn này thôi.

  bởi: An từ: USA
  27.02.2013 21:49
  Đề nghị các tiệm ăn ở Little Saigon trưng tấm bảng:
  "Ở đây phục vụ cả chó và các đảng viên cộng sản Trung quốc"
  Câu này hoàn toàn không có một chút kỳ thị nào, không đụng chạm gì đến người dân Trung Hoa nói chung, họ cũng chỉ là nạn nhân của bè lũ Bắc Kinh thôi.

  bởi: Mr Vodanh từ: hanoi
  27.02.2013 20:55
  Mà thêm nữa, CSVN thì sợ Trung Quốc, vậy tại sao Nga phải hỗ trợ nhỉ?
  Mà chúng ta đều biết Nga hỗ trợ "nửa vời" cho Trung Quốc và các nước thân TQ, chứ họ sẽ theo Mỹ nếu có chiến tranh với bè lũ Trung Quốc khốn nạn. Chớ nghe mồm của Nga vội, ủng hộ TQ chỉ là cách để Nga có thêm tiền mà thôi, chứ thực tế Nga vẫn ngầm là bạn của Mỹ, không như thời Xô viết.

  bởi: Nguyễn đình Sơn từ: Vũng tàu Viết nam
  27.02.2013 19:31
  Hỡi những người Việt ở năm châu , chúng ta gác bỏ những bất đồng quan điểm , chung tay chống lại chủ nghĩa bành trướng bằng cách dùng hàng Việt nam vừa an toàn vừa giúp ích cho đất nước . Hàng madein china toàn đồ có hóa chất gây ung thư . Họ sản xuất ra chỉ mong kiếm lợi nhuận , không quan tâm tới cả trẻ em , người già như sữa melamin , quần áo học sinh ....Một nước lớn nhưng có suy nghĩ kém văn hóa mới sử dụng câu văn tiếng anh bồi như thế để hạ nhục dân nước khác .

  bởi: July từ: VN
  27.02.2013 18:41
  Hồi giáo cực đoan rồi bây giờ đến Trung Quốc cực đoan!

  bởi: Radputon từ: Nga
  27.02.2013 17:46
  Tôi cho rằng, để so sánh sự hèn nhát của lãnh đạo CSVN với chó là điều hoàn toàn hợp lý: con chó bị chủ nó đánh tơi bời nhưng vẫn khúm núm cụp đuôi liếm chân chủ. Tôi đồng tình hoàn toàn nếu chủ nhà hàng ở Bắc Kinh có ý đó khi đăng trước quán của ông ta tấm bảng này.
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  28.02.2013 10:18
  tôi cũng đồng tình với mọi người rằng những tấm bản ở TQ phản ảnh về những lảnh đạo đcsvn, bởi vì họ đã từng tiếp xúc với một số lảnh đao và nhóm tư bản đỏ thường xuyên đến Bắc kinh với thái độ cúm núm như một con chó khi về VN họ hung hăn như một con chó săn, sự nhận định của lảnh đạo TQ thông qua người dân bởi vì có sự giáo dục của đcs TQ, dân tôc VN không ảnh hưởng gì về những tấm bản trên, chắc chắng răng họ không dám nói dân tôc VN mà chí nói đến mo6t5so61 người , Dân tộc VN đã từng dạy tỗ tiên họ những bài học thích đang, họ chỉ vào những tên tay sai của họi những tên mãi quốc cầu vinh, sẵn sàng
  làm theo sự sai khiến của lảnh đạo họ, nhân dân VN ai dàm biểu tình chống đối lảnh đạo TQ là họ đán áp đánh đập bỏ tù, sự trung thành với TQ như vậy làm sao họ không xem như một con chó được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 21:56
  Nguyễn Phú Trọng xin nhập quốc tịch TQ rồi nên được vào quán ăn ấy ở Bắc Kinh. Hãnh diện ra phết.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 16:42
  Xã hội loài người đang theo xu thế hội nhập ngày cành phát triển, ngày càng công bằng, dân chủ, văn minh, hiện đại. Thế nhưng lãnh đạo Bắc Kinh lại tuyên truyền cho dân họ đi ngược lại xu thế này: Nhận vơ lãnh thổ, lãnh hải gây hấn với các nước láng giềng, chia rẽ ASEAN, bài Nhật, Phi, Việt ....Bắc Kinh tự cô lập mình thôi, gieo gió thì chắc chắn sẽ gặp bão.

  bởi: Tuong Dung từ: Quy Nhon- Binh Dinh
  27.02.2013 16:04
  Nhung y kien, ngu y cua cac ban lam minh rat ha hê. Ko biet Dang ta co nghe thay.bon Tau co nghe dc ko? Cho Tau dep nhung chac la ngu lam
  Co le Dang ta thi luon luon lang nghe. Ma lau lau moi hieu

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 16:00
  Trung Quốc được coi là cái "nôi văn hoá" của thế giới, thế mà đến thế kỷ 21 vẫn có nhưng công dân đê tiện như ông Vương?. Nhục nhã thay.

  bởi: Vô danh từ: USA
  27.02.2013 15:21
  VN với những tên lửa, tàu ngầm vào hạng nhất thế giới, nếu TQ đánh thì sẽ bị VN nhấn chìm tàu TQ trong tíc tắc. Hơn nữa VN còn được Nhật, Ấn Độ, Mỹ, Nga… ủng hộ nữa. Chỉ riêng cái việc nếu đánh nhau ở Biển Đông, tên lửa VN và tàu ngầm VN sẽ không chế "eo biển Malaca” thì toàn bộ nguồn dầu khí, nguyên vật liệu hàng xuất nhập khẩu của TQ sẽ bị cắt. Thử hỏi nếu bị cắt như thế thì cái nền KT “đại xuất khẩu” của TQ sẽ ra sao? Chỉ 2 tháng là KT của TQ sẽ sập tiệm. Đó là cái "gót chân Asin” của TQ đấy, Biết không?

  Một số nhà bình luận quân sự Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại trước triển vọng Việt Nam sở hữu các tàu ngầm mới, trong số đó có Thiếu tướng Doãn Trác. Ông này nói rằng tàu ngầm Việt Nam có thể đe dọa tuyến đường biển quan trọng đi qua eo biển Malacca và biển Đông. Trung Quốc nhập dầu thô và một số nguyên liệu từ châu Phi và Trung Đông thông qua những tuyến đường này

  OK!

  bởi: Vô danh từ: USA
  27.02.2013 15:20
  Lịch sử cho thấy rõ, cứ kẻ nào đến xâm lược TQ là TQ kéo cờ ra đón. Nhà Nguyên, Nhà Thanh, Liên quân Anh Pháp, Nhật Bản, Thử hỏi người “đại hán" đã đánh được ai? hay là chỉ trông chờ vào sự "tự tàn lụi" của nó như trường hợp nhà Nguyên, Nhà Thanh, hoặc trông chờ, ăn hóng "vào nước ngoài" như việc nhờ có Hồng quân LX đánh tan đạo quân quan Đông của Nhật tại Mãn Châu Lý ... thì TQ mới có độc lâp? Người Hán rất hèn với kẻ mạnh và độc ác thâm hiểm thủ đoạn với kẻ yếu hơn mình.

  VN tuy nhỏ và yếu hơn TQ nhưng lại liên tục trong Lịch sử đánh cho TQ chạy "tụt cả quần" như Tôn Sỹ Nghị, Sầm Nghi Đống của nhà Thanh, chém chết Toa đô ở ải Chi lăng, nhấn chìm hàng nghìn chiến thuyền nhà Ngô trên sông Bạch Đằng. Lần này VN sẽ lại có thêm một trận "Điện Biên Phủ trên biển" nữa để nhấn chìm Tàu TQ trên Biển Đông, để cho TQ hết khoác lác và sẽ nhớ "bài học" của muôn đời

  OK!

  bởi: Vô danh từ: USA
  27.02.2013 15:16
  bởi: Atong từ: china
  26.02.2013 01:55
  Trả lời
  Hãy thông cảm với người TQ, trước đây ở 'Tô giới Anh, Pháp" trên đất TQ có biển đề : "Cấm cho và người TQ".

  Vậy hiện nay TQ làm thế là để trả thù cho nỗi uất hận xưa kia. Nhưng gan TQ là "gan nhái bén" nên chỉ giám nói "Cấm người VN" chứ đâu dám trả thù: "cấm người anh, Pháp". Với người Mỹ thì TQ càng không dám đụng. Hèn là vậy ./.

  TQ đã nhầm, tước kia người Anh, Pháp lập tô giới ở đất TQ mà 'cấm cho và người TQ" là hành động "xỉ nhục người TQ" ngay trên đất TQ. Nhưng ngày nay TQ đáng lẽ phải mua đất ở Anh, Pháp ... mà để bảng "Cấm chó và người Anh, Pháp.." thì mới gọi là trả thù chứ. Đằng này đề bảng ngay trên đất của mình thì đâu có phải là "trả thù" đâu!

  TQ nổi tiến là "tiểu nhân" mà./.

  bởi: Trần từ: Saigon Vietnam
  27.02.2013 15:15
  Đúng là thức ăn và đồ dùng của Trung quốc không ai dám dùng, nên không cần phải ghi bảng" không tiếp". Đồ ăn Trung quốc toàn chứa chất độc hại nên chó cũng không thèm ăn đâu mà chỉ để cho người Trung Quốc ăn thôi.

  bởi: HuyHoang từ: Viet Nam
  27.02.2013 14:44
  Các nhà hàng ở Việt Nam chúng ta hảy treo bảng: nhà hàng chúng tối tôi tiếp đón khách mọi quốc tịch, kể cả những người TQ đến đây để học cách đối nhân xử thế lịch thiệp của người Việt Nam, ngay cả vật nuôi cũng đón tiếp người TQ như vậy, người TQ hảy ráng học theo nhé.

  bởi: China từ: China
  27.02.2013 13:25
  Phát hiện thủy ngân, chì trong thuốc cổ truyền Trung Quốc
  4 loại thuốc cổ truyền Trung Quốc được cảnh báo nhiễm thủy ngân và chì. Cơ quan Quản lý dược và các sản phẩm y tế Anh (MHRA) vừa cảnh báo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng một số loại thuốc cổ truyền ...

  bởi: Thaile từ: Outspace
  27.02.2013 10:28
  Tẩy chay hàng trung quốc coi chừng bị nhà nước VN bắt giam vì tội tuyên truyền làm mất tình hữu nghị Việt Trung đó nha Đảng đã nói rồi nhân dân lo lao động đi cò chuyện yêu nước để Đảng lo

  bởi: chuoi nhieu nen met
  27.02.2013 08:03
  Đúng ra ở đây người Việt mình chưởi cho ngừoi Việt mình nghe thôi ! 2 ngôn ngữ khác nhau ,3 táu đâu co hiểu ,phải o?Làm chuyện tào lao !

  bởi: nguoiquansat từ: hue
  27.02.2013 07:55
  người cầm quyền,chính sách của bành trướng Bắc kinh đối với các nước chung quanh,hơn hai ngàn năm trở lại đây là thế:phủ nhận ,xâm lăng ,đồng hóa,,,điều đáng tiếc là việc vẫn có một số người Việt mù quáng tin vào bọn cầm quyền cộng sản kết giao đồng chí với bành trướng bắc kinh,tuyên truyền cho chính sách hữu nghị 'gà sống chung với cáo"từ hơn tám chục năm nay.hê quả là đã mất đất,mất đảo, mất biển

  bởi: Hai ba trung từ: Saigon
  27.02.2013 06:52
  người việt nam trên toàn thế giới hãy tẫy chay hàng trung quốc.hãy vận động bè bạn các nước tẫy chay hàng trung quốc, và hãy dùng sản phẩm made in vietnam,hãy đoàn kết lại để bảo vệ tố quốc và dân tộc của chúng ta vì kẻ thù đã vào nhà bếp của chúng ta rồi, nó đang cướp nguồn tài nguyên của chúng ta, bỏ hết những bất đồng quan điểm, cùng nhau bảo vệ và xây dựng tổ quốc thân yêu của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.
  Trả lời

  bởi: nguy
  27.02.2013 22:45
  ngụy giữ đảo cho Mỹ
  Trả lời

  bởi: tomy từ: sai gon
  27.02.2013 09:32
  hay đấy,tẩy chay trung quốc,ủng hộ hàng VN
  Trả lời

  bởi: tamphao từ: vn
  27.02.2013 20:39
  Mình cũng muốn tẩy chay hàng Trung quốc ghê, nhưng hàng VN thì vừa dỏm vừa mắt quá mà lương của mình thì càng ngày càng thấp, mà mình thì ghiền mua sắm mới chết, biết sao đây, chết tui rùi..... Mình cũng từng quyết định không mua bất kỳ thứ gì hết, ngặt nỗi lại lũ bạn nó sắm dữ quá làm mình tức bỏ mẹ nên cũng phải.....hhi

  bởi: vanvan từ: vn
  27.02.2013 06:00
  Sao trước đây không làm những hành động như thế, nay chúng hành động kiểu thách thức như thế quả cũng đáng ngại đấy. Trung quốc ngày nay không như ngày xưa, chúng đã từng thất bại trước VN, từng bị xam lược bởi Nhật, thì có thể đã có khá nhiều kinh nghiệm. Nay chúng đã hành động như thách thức cả thế giới phải chăng chúng đã thực sự mạnh và rất tự tin với kế hoạch chinh phục Châu Á của chúng. Nhưng rồi sẽ như Napoleon như Hitle chúng sẽ thất bại nhục nhã thôi chỉ có điều trước mắt thật nguy hiểm.

  bởi: Ben Tre từ: VN
  27.02.2013 05:35
  Việt Nam đồng sàn nhưng dị mộng với Phi và Nhật

  bởi: Lạc Việt . từ: Canada.
  27.02.2013 05:29
  Restaurant của người VN nên treo tấm bảng : Nhà hàng nầy tiếp đón tất cả mọi người ,mọi quốc tịch ,kể cả chó , trừ người Hoa .
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: canada
  01.03.2013 12:06
  0 khéo dẹp tiệm bạn ạ ! Người Hoa ở đợ đầy cả thế giới đấy !Ha ha ha !
  Trả lời

  bởi: tôt từ: sai gon
  27.02.2013 09:38
  hay,khi gặp người TQ hãy gọi là người...lưỡi bò
  Trả lời

  bởi: hungvo từ: SG- Viet Nam
  27.02.2013 09:30
  Không cần thiết đâu bạn. Mình là người Việt Nam!(khác họ)

  bởi: Quét Rác từ: Khu PLT
  27.02.2013 04:21
  Đọc dòng chữ tiếng Anh đầu tiên trong tấm ảnh, ta thấy : " This shop does not receive..." Ối giời ạ ! Một thứ tiếng Anh thổ tả. ". Restaurant chứ không phải Shop và Serve chứ không phải Reiceive. Những thành phần đần độn như thế nầy mới là những cháu ngoan của " bác " Tập và đồng bọn phải không SCS [ phãi, theo cách viết tiếng Việt của SCS ]
  Trả lời

  bởi: Bạn Đọc
  27.02.2013 13:28
  Nhô viết vài chử tiếng Anh lên cái bảng đó anh à, anh không thấy nhô trong tấm hình sao...

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 03:37
  Mây quan com tàu do bân qua,chuôt tràn dây tu truoc ra sau,tai sao không cho cho vào dê xu ly tranh bênh dich hach ??

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  27.02.2013 01:52
  Trên trái đất này,chả có tiệm ăn nào bán thức ăn cho chó Chú chệt dùng danh từ chó nơi bảng hiệu trước cửa hàng ăn,có thễ ngụ ý : người Nhật,Phi luật tân và Vietnan là chó .
  Cửa hàng không tiếp người VN ,nhưng đất,biển của VN thì chu chệt hốt hết . Chú ơi ! Chú đừng mong làm bá chủ thiên hạ,dù Chú có chiếm được vùng biển Lưỡi bò, Chú cũng khó mà thuyết phục được nước nào , Chú nuốn giăng tay ra với thiên hạ,Chú phaỉ trả lại và bồi thường những thiệt hại mà chú đã gây nên tại Mông cổ,Tân cương ,Tây tạng va Hoàng sa ,mà chú đã và đang xâm lăng . Hành động của Chú tự hủy diệt tham vọng của Chú .

  bởi: Minh Tran từ: Dallas, USA
  27.02.2013 00:53
  Cái dại của Tàu là chỉ biết lấy thịt đè người và cuối cùng mang nhục vào thân. Tàu đã từng bị Mãn Thanh và Mông Cổ đè đầu. Họ lại bị liệt cường xâu xé tan tành. Xâm lăng Việt Nam nhiều lần và VN bị đánh đuổi chạy dài. Ngày nay thời buổi văn minh mà họ vẫn không thay đổi cách dùng vũ lực để xâm chiếm đất người. Tàu phải học cách của cách nước văn minh khác, khi muốn có lợi ích gì thì nên đến các nước mình cần hợp tác để ngoại giao và hợp đồng khai thác thay vì dùng chiến tranh để xâm chiếm lãnh thổ của người ta. Nói chung Tàu vẫn còn kém văn minh và vẫn thiếu thông minh như thưở nào.
  Trả lời

  bởi: dd
  27.02.2013 22:43
  đánh giá nó quá thấp rồi

  bởi: Thanh Pham
  26.02.2013 23:22
  Chúng tôi là Vietnamese cực lực phản đối và hành vi của Red China Communist còn lai áp dụng Văn Hóa nô dịch kem Nhân trí của loài người Theo chủ nghĩa CS và tổ chức Tập doàn Mafia TC phân hóa Dân tộc qua hệ đảng Mafia Thống trị còn ngoai giao kém phong cách Tiêng tiếng phân hóa Sắc tộc kể cã các cơ quan mậu dịch còn Treo bang Hiêu chia rẽ các nước như Việt nam,Philippines vv..và..vv ? như vậy Tự vã vào mặt và nên đóng cũa mậu dịch du lịch đễ dành phương tiệng ấy chuyển đạo binh về khối ASEAN các nước nhò hay sang đông hãi đế trấn lột các dân cư khác có hay hơn nên cái trò của Red China Communist dỡ trò Bun sin làm thêm sự phẫn nộ cũa Thế giới thêm tăng ?hay tu chỉnh cách ứng sử cho có lể độ mới hợp tiêu chuẩn Lãnh đạo của Công dân TQ.!! đây góp ý và hướng dẩn cho BCT TC communist nên hòa dồng Dân tộc sau đó mới có phương trình Tiếp thu của Nhân loại?Thank's

  bởi: NQB từ: SG
  26.02.2013 23:00
  Chúng ta dù trong hay ngòai nước, có đồng chánh kiến hay không cũng đều là người Việt với nhau, đừng bới móc bôi bác nhau để bọn TQ nó mừng (tôi thấy nhiều comment có 'bóng dáng' bọn họ). Chúng ta nên đồng lòng hợp sức cùng chống lại bọn thô lỗ, hiếu chiến đó.
  Trả lời

  bởi: tvt từ: vn
  27.02.2013 20:24
  Bạn nói chuyện như tán gái vậy, suốt mấy năm nay bạn biết bao nhiêu người đã vào tù vì ý kiến chống Trung quốc, là mới ý kiến thôi đó nhé, mà là toàn dân trí thức không đó nhé, chắc mình không cần phải liệt kê danh sách ra chứ bạn. Còn nói không dùng hàng Trung quốc thì xin hỏi bạn không ăn cơm à, không phải tự nhiên nông dân mình tự nhiên nhận được mấy cái loại giống lúa Trung quốc đâu, thế sao họ vẫn cứ phải trồng là lý do gì vậy. Đó là mới chuyện trong nước thôi, tôi thấy Mỹ bây giờ còn phải giao thương với Tàu khựa nữa kìa, mấy ngày nay kể cả Nhật bản là bạn thân của Mỹ đấy, thế mà vì Trung quốc mà không được đón tiếp như xưa nữa, không đề cập tới việc tranh chấp biển đảo cứ để Tàu làm gì thì làm, cho dù cả VN không ai dùng hàng Trung quốc thì cũng dùng hàng của Tàu bên cạnh bạn đấy, thế giới có nước nào là không có mặt của chúng chứ.
  Chống Trung quốc nhiệm vụ ai cũng phải chống,trừ bọn phản động bán nước, Nhưng phải có mũ bảo hiểm mới khởi động xe nhé. Thân ái.Chờ hồi âm....
  Trả lời

  bởi: NQB từ: SG
  28.02.2013 22:45
  Bạn coi ở đâu mà nói gạo VN từ giống lúa của TQ vậy?
  Bạn không đọc báo rồi, tuy không ra mặt thông cáo báo chí nhưng Mỹ Nhật đã có hội đàm mật và Thủ Tương Nhật vui mừng vì Mỹ khẵng đinh ủng hộ đòng minh, chỉ có TQ là bị bẫy việt vị...
  Thế giới bây giờ phẵng, mọi quốc gia đều giao thương với nhau, TQ không ngọai lệ nhưng nếu có hai món hàng, một của VN và một của TQ, thì bạn chọn món hàng nào?
  Trả lời

  bởi: tvt từ: sg
  27.02.2013 06:04
  Chống bằng cách nào vậy bạn, có cơ quan nào ủng hộ chúng ta chống đâu. Bạn cho một chút ý kiến nhé. Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Trang từ: VN
  27.02.2013 14:39
  Tôi nghĩ NQB đề nghị chúng ta đừng công kích lẩn nhau vì khác nhau về chính trị nhưng chúng ta nên cùng chỉa mủi dùi về phí TQ thì hay hơn
  Trả lời

  bởi: NQB từ: SG
  27.02.2013 09:50
  Cứ làm những gì chính mỗi chúng ta làm được đã, cần gì phải ngồi chờ cơ quan nào đó đứng ra hô hào ủng hộ. Khi bạn góp ý kiến chống thói côn đồ hiếu chiến của TQ cũng là hợp sức góp một tiếng nói, nên hướng sự phê phán vào bọn chúng thay vì chúng ta chê bai nhau, vạch áo lẩn nhau cho bọn nó xem lưng. Mỗi người cùng tẩy chay hàng TQ cũng là cách chúng ta hợp sức nhau rồi...

  bởi: Le Canada từ: Canada
  26.02.2013 22:25
  Những nhà hàng ở Trung Cộng người ta dùng dầu ăn vớt từ dưới lổ cống lên để chiên, xào thức ăn. Bởi vậy thức ăn đó chỉ để cho HEO ăn chứ không phải cho người và cho chó ăn.
  Năm ngoái một nhà báo để lộ tin tức nầy thì bị chính quyền Trung cộng thủ tiêu liền.

  bởi: Khổng Không Tử từ: VN
  26.02.2013 22:19
  Tấm biẻn của một quán ăn ở giữa Bắc Kinh,hơn thế nữa nó ở ngay trung tâm du lịch thủ đô Trung quốc.Người dân chẳng nói làm gì,nhưng những người TQ có học, những nhà lãnh đạo đảng cộng sản, chính phủ Trung quốc vì sao cũng làm ngơ trước một việc làm ấu trĩ và thiếu giáo dục đến như vậy.Người TQ coi người VN.Nhật Bản...là chó.Vậy thử hỏi ở trung quốc hiện giờ có còn tồn tại xã hội văn minh,văn hóa không?.
  Trả lời

  bởi: hung yen từ: cali
  26.02.2013 23:44
  điều gì xẩy ra taị TQ chúng ta cũng dễ hiểu,tất cả đều do lãnh đạo
  TQ chỉ thị để dân mặc nhiên tha hồ chởi các nước láng giềng
  thậm chí họ còn tiểu nhân,vô liêm sỉ thậm tệ nhưng chính quyền
  BK vẫn làm ngơ là thế đó.đấy là chính sách cuả bọn côn đồ đầu
  gấu không biết liêm sỉ ,miễn là chiếm được ai,chiếm được cái
  gì để nhận là cuả mình dù cho cả thế giới chửi nó ,thì TQ cũng
  vẫn cúi mặt nhìn nhận.Bản chất cuả Tàu là vậy.
  Trả lời

  bởi: chuan
  27.02.2013 22:40
  chuẩn rồi chính phủ VN mặc dân chửi bới

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 22:18
  @SCS Người Tàu cho đến một câu nói mà cũng đi sao chép, đi ăn cắp để mà xài thật hết ý kiến cho mấy người anh em của SCS rồi. Thật là CHÚA TỂ của bọn sao chép và ăn cắp trên thế giới.

  bởi: Dvie từ: taiwan
  26.02.2013 21:52
  họ làm như vậy là đang khơi lại nỗi đau của chính họ mà thôi.

  bởi: Dân đen
  26.02.2013 20:57
  Ai cũng có cái miệng cả nên chẳng ai sợ ai. Người chửi ta, ta chửi lại ; đó là chuyện thường tình. Thế nhưng chửi thì chửi , cũng đừng lòi ra cái thiếu văn hoá để người đời phỉ nhổ. Cái bảng treo ở nhà hàng này không làm xấu người Nhật, Phi, VN mà chỉ làm cho TQ vốn đã xấu lại càng thêm hèn hạ,bẩn thỉu. Các quốc gia văn minh người ta luôn học hỏi những cái hay và loại bỏ những điều dở; nhưng TQ thì ngược lại , họ đi lượm cái dở mà nhân loại đã vất vào sọt rác gần cả thế kỷ rồi lại moi ra chơi. Điều này cho thấy CSTQ đang bị thoái hoá, người không muốn làm lại muốn trở lại làm vượn chăng?

  bởi: Bờm từ: VN
  26.02.2013 20:37
  HAHAHA! Tưởng là hay chứ đâu có ngờ là tự Tàu vạch áo cho người khác xem lưng. Thằng cha này chắc muốn nhắc người Tàu ôn lại lịch sử của Tàu đây, HAHAHA...

  bởi: thien cao từ: SG
  26.02.2013 19:57
  Đây mới đúng là người đồng chí tốt bụng của Phú Trọng và Tấn Dũng đấy dân tộc Việt Nam ạ ...!...

  bởi: Quốc Huy . từ: Canada.
  26.02.2013 19:19
  Người Việt chúng ta trên khắp thế giới hãy tẩy chay hàng hóa Tàu ,tẩy chay nhà hàng tàu ,tẩy chay du lịch tàu ... Báo động cho tất cả bạn bè ngoại quốc của mình biết được sự độc hại trong thực phẩm china và sự nham hiểm của quốc gia nầy để mọi người cùng tránh .

  bởi: quang minh từ: nhatrang
  26.02.2013 17:57
  Chúng ta khoan giận những người tàu này khi chưa hiểu hết ý của họ.
  Câu đầy đủ của bảng hiệu này là:
  "Vì nhà hàng quá dơ bẩn, thối tha và kém văn minh nên chúng tôi không thể phục vụ được cho người Nhật, người Việt Nam, người Philippine và cả chó nữa!"

  bởi: Hư không từ: VN
  26.02.2013 17:36
  TQ có một sự ảnh hưởng nhất định đến quốc gia VN, từ văn hóa, tư tưởng cho đến chính trị, tôn giáo. Lá cờ nước ta cũng có màu sắc, biểu tượng tựa như TQ. Chính quyền ta cũng theo cùng một chế độ như chính quyền TQ. Xem ngày tháng cưới gả, xây nhà, xuất hành, lễ tết... đều xem theo lịch TQ. Nói người VN với người TQ như anh em sinh đôi chắc cũng chẳng có gì sai. Mà có lẽ chỉ người Việt là quý TQ, chứ TQ cứ cậy thế anh cả bắt nạt em út. TQ ơi, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, nhé! CNCS đánh CNCS, chẳng giữ gìn thể diện gì cho nhau hết. Còn đâu là lý tưởng cộng sản?
  Nhìn mùa sang…đường đời luân chuyển…
  Còn đó chăng…giáo gươm hùng anh…?
  Bao năm bốn mùa vần xoay không ngừng
  Mặc thế nhân…tranh đấu thịnh suy…
  Trời đất chung...một nơi
  Dòng máu kia…chung màu
  Nhưng…cớ sao vẫn tương tàn?
  Ngoảnh đầu trông thế thái nhân tình

  Trả lời

  bởi: thu
  27.02.2013 22:36
  bạn thông cảm ,TQ không ngu như vậy đâu,chắc chắn tư bản ngụy mua chuộc ông này hoặc họ cài người vào gẫy chia rẽ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 03:18
  tư bản nguỵ mua chuộc?
  lại một kiểu "hư không" nữa rồi!
  Bạn nơi, đừng cố ý lí luận kiểu đồng tính, khó nghe và chẳng có tác dụng chi đâu, uổng công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 23:35
  Gà cùng một mẹ với Trung Quốc? Thôi đúng là sắp "một cõi đi về hư không" rồi.

  Hỏi SCS xem tổ tiên nhà Hán của hắn có nhận Lạc Long Quân và Âu Cơ là khởi thuỷ dân Tàu không đã.
  Trả lời

  bởi: Ảo tưởng từ: Sài gòn
  26.02.2013 20:57
  Mãi nghe, chừng sực nhớ lại tôi nhìn xuống thì thấy cái đầu gối không có tai!!!

  bởi: Tynvi từ: VN
  26.02.2013 17:03
  Chủ quán Beijing Snacks nhớ lại thời kỳ nô lệ, nước Trung Hoa bị các cường quốc Tây Phương xâu xé ấy mà ! Đó là thời kỳ nhục nhã nhất của dân tộc gọi là Đại Hán, dưới triều Mãn Thanh. Các tấm bảng "Cấm người Tàu và chó" đầy dẫy ở tô giới Thượng Hải thời ấy, nơi các quán ăn, các câu lạc bộ của người Anh, người Đức ... Mấy anh Tàu hung hăng, vừa ăn cướp vừa la làng trong tương lai sẽ được cả thế giới con người có lý trí, biết lẽ phải đưa đến thời kỳ nhục nhã thứ hai trong lịch sử.

  bởi: LG từ: HN
  26.02.2013 17:02
  Không biết sau khi xem bảng này BLĐ ĐCSVN có còn coi họ là vàng và tốt nữa không đây?. còn NDVN , ND Nhật và ND Philipin thấy đây là cơ hội vàng để nhận rõ kẻ thù chung.

  bởi: South China Sea
  26.02.2013 17:01
  Một người TQ ví VN, Phi và Nhật là chó thì các bạn nói người TQ xấu xa! Vậy bạn có biết là 1 số người Nhật thường gọi người TQ là Heo? Và bạn nghĩ sao khi trên diễn đàng VOA hàng ngày các bạn chưỡi bới người TQ! Đó là chưa kễ những diễn đàng mà họ cho chữi tự do không có qua kiễm duyệt! Chữi người ta mà không cho ngươi ta chữi lại! Vậy Ông ký giã người Mỹ nói VN hung hăng hiếu chiến có oan không?
  Trả lời

  bởi: đế súng
  27.02.2013 22:25
  like,cấm troll sang chính trị
  Trả lời

  bởi: vô danh
  27.02.2013 18:02
  Bạn South China Sea nói đúng lắm tôi cũng thấy mặt người TQ giống heo hơn loài chó. cho nên bạn ấy phản đối là đúng ! loài heo dù gì mặt cũng đẹp hơn loài chó chỉ tội mỗi chuyện ở dơ và hôi hám vì lười tắm rửa !!!
  Trả lời

  bởi: Chung từ: Hà Nội
  27.02.2013 17:17
  Chẳng biết Người Việt có hung hăng hay không mà toàn bị nước khác xâm lược, đặc biệt là nước Tàu của các bạn đấy. Tự hỏi lòng mình xem.
  Trả lời

  bởi: Thắng
  27.02.2013 09:54
  Chúng ta không chửi người TQ lương thiện, ở đâu cũng có người tốt và người xấu. Chúng ta chỉ chưởi bọn tham tàn, quen thói cướp bóc tại TQ thôi. Chính chúng đã lôi kéo, che mắt người lương thiện TQ...
  Trả lời

  bởi: NDBT
  27.02.2013 00:01
  Ông GS người Mỹ nói không đúng nên đã có lời xin lỗi VN rồi! SCS,Tại sao người các ông cứ cậy đông tham, chửi, dọa, đánh xâm lược hàng xóm mãi thế? Tại sao hàng ngàn năm nay nước ông cứ muốn mở rộng lãnh thổ bằng xâm lược nước khác thế? BTTQ không giết người, không xâm lược đất đảo biển, sống có nhân, đạo đức, thân thiện hòa bình với láng giềng có được không?
  BTBK Không đe dọa dùng tên lửa hủy diệt, dùng tầu ngầm, sân bay, máy bay J, đâm tầu, cắt cáp, cướp cơm ngư dân VN nghèo... có được không?...
  Xem lại Sử ký Tư Mã Thiên, Đông chu liệt quốc, thực tế Đại nhảy vọt, cách mạng văn hóa, vụ thiên an môn... đi xem có phải từ xưa đến nay người nước ông có phải có truyện ăn thịt đồng loại nên hung hăng hiếu chiến coi thường mạng sống con người thế? Từ 1949 đã xâm lược ra ngoài láng giềng 7 lần hôm vừa rồi Ông lãnh đao mới lên tên nghĩa Đánh chiếm gần sang N mưu thoát cô độc vì bành bá tham thâm ác có tiếp kế phản như 1969, tranh thủ tìm bạn nhưng có thủ mưu sau đánh để chiếm VĐ đất rộng dân thưa lắm tài nguyên không?
  Trả lời

  bởi: đế súng
  27.02.2013 22:33
  nói nó mà không biết nhìn lại mình, Không nước này đặc biệt thì sẽ có nước khác như thế, không nước này bị đánh thì sẽ có nước khác bị đánh, cho hỏi làm chính trị ở đâu không có thế này thế kia nhất là XHCN đang bị tư bản bao vây cô lập? ,cho hỏi ở đâu không tham nhũng ,tư bản tài phiệt còn tham nhũng kinh hơn. Đế chế ngày xưa thế giới đánh nhau đầy.Cướp cơm cắt cáp : tàu thì tư bẩn mua của dân nghèo TQ rồi cắt cáp ,tàu thì của TQ nhưng trên tàu toàn ngụy.Lạ gì thủ đoạn của thế lực thù địch,cứ ngồi đó ghen tị với TQ VN XHCN nhé.Chắc chắn lão chủ hàng kia bị tư bẩn mua chuộc hoặc người của 3 que xỏ lá vừa đấm vừa xoa.

  bởi: le từ: phap
  26.02.2013 16:59
  cong san khong the nao song noi.ac lam

  bởi: Trang từ: HN
  26.02.2013 16:35
  Người ta thường nói: ĂN BẨN SÔNG LÂU, NGƯỜI TẦU BẢO THẾ, Điều này chứng tỏ từ cổ xa xưa cho tới nay người Tầu ăn rất bẩn nên chỉ có người Tầu và Chó ăn quán tầu thôi, thực tế không những người Tầu ăn bẩn mà cả tư duy của người tầu cũng bẩn!
  Hãy tẩy chay tất cả những gì do Tầu làm ra ví đó là những thứ bẩn thỉu nhất!

  bởi: jay từ: vn
  26.02.2013 16:03
  ban vit bach kinh??? hay ban noi tang ?? tim gang pheo phoi ....that la China Nha toi (khong) co thu gi tu China thank!

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp HCM
  26.02.2013 15:21
  Tấm bảng tự nó tố cáo lòng dạ bẩn thỉu của chủ nhân hay nói rộng ra là của người Trung Quốc. Điều này cũng phản ánh rõ bản chất của Hán tộc: tự cao, tự đại, cho mình là trung tâm của văn minh nhân loại, xem thường, xem khinh các dân tộc khác mặc dầu có hàng mấy trăm năm cúi đầu làm nô lệ cho người Mông cổ, người Mãn thanh, người Nhật bản.

  bởi: Nguyen van A từ: Saigon
  26.02.2013 14:59
  Đó là đường lối tuyên truyền chỉ có bọn Cộng sản làm thôi ! Các nước văn minh không bao giờ làm như vậy. Nên tại sao Cộng sản thích ngu dân là vậy !

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 14:37
  Có người nào mua đâu mà bán với không, chó thì dĩ nhiên không biết mua bán rồi. Phen này nị tha hồ ăn, ăn không hết thì mời lũ chó nó ăn cùng cho vui, chớ có đem đổ mà phí của giời. Mà không chừng nị mời lũ chó nó cũng không thèm ăn vì sợ ngộ độc thực phẩm, nị tha hồ ăn một mình sướng nhé!

  bởi: Shu từ: HCM
  26.02.2013 14:34
  Làm mình nhớ tới một thời Đức Quốc Xã tiêu diệt giống người Do Thái và các sắc tộc khác để tôn vinh dân tộc Đức thuần chủng :">
  Ở TQ hiện nay, facebook bị cấm, rất nhiều trang blog nước ngoài khác cũng bị cấm, weibo ( một dạng twitter của TQ ) cấm người nước ngoài sử dụng ( vì đơn giản là muốn xài trang này phải có chứng minh thư cùng số đt ở TQ ), những gì cá nhân người dùng đăng lên weibo cũng bị kiểm duyệt gắt gao... nói chung ở TQ có thể nói người dân hoàn toàn bị bưng bít thông tin và họ gần như hiểu sai về chính trị ở biển Đông. Ông chủ nhà hàng này, có thể nói, là một nạn nhân của trò bịt đầu bịt đít của ĐCS Trung Quốc.

  bởi: Alexander Đại Đế từ: Đấu Trí Thông Minh
  26.02.2013 14:32
  Nếu nói ra nhiều khi nghe mắc cỡ , không biết các bạn nghĩ sao hãy nghe câu chuyện vui dưới đây , một hôm mình và một người bạn từ Tokyo đến thủ đô bắc kinh để đi du lịch ,nghe nói thủ đô bắc kinh có món "Vịt Quay Bắc Kinh "rất nổi tiếng ,mình và anh bạn Kawasaki đang loay hoay tìm quán bán vịt quay và mình thấy nhà hàng thức ăn nhanh của người Trung Quốc bên đường ghi bảng :" Không Bán Thức Ăn Cho Người Nhựt và Chó " mình liền hỏi bạn mình :" Thế bạn có hiểu họ ghi gì không ?"
  Bạn mình cho rằng :' Quán ăn này có động cơ chính trị !!!"
  Mình trả lời rằng :" Nếu bạn hiểu như vậy là sai rồi !!!"
  "Nghĩa ở đây là Chủ Nhà Hàng này không có bán các món ăn của Người Nhựt và các Thức Ăn dành cho động vật , ở đây người ta chỉ bán món ăn theo kiểu người Hoa , bạn phải hiểu như vậy mới đúng , nếu không bạn sẽ hiểu lầm ý của người ta !!!"
  Anh bạn Kawasaki của mình ngẫm nghĩ một chút và nói :"bạn rất thông thái !!!"
  "Đúng là nhiều người nghĩ rằng người ta Chơi Chữ nhưng thật ra thì người ta nói thật lòng , cho nên để hiểu đúng ý một người quả là cũng hơi rắc rối !!!"
  Thế là mình và bạn bước vào nhà hàng mua một chai nước giải khát trái cây của Trung Quốc , người chủ nhà hàng vẫn bán bình thường , bọn mình đâu thấy có gì khác thường đâu ?

  bởi: Atong từ: china
  26.02.2013 13:55
  Hãy thông cảm với người TQ, trước đây ở 'Tô giới Anh, Pháp" trên đất TQ có biển đề : "Cấm cho và người TQ".

  Vậy hiện nay TQ làm thế là để trả thù cho nỗi uất hận xưa kia. Nhưng gan TQ là "gan nhái bén" nên chỉ giám nói "Cấm người VN" chứ đâu dám trả thù: "cấm người anh, Pháp". Với người Mỹ thì TQ càng không dám đụng. Hèn là vậy ./.

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 13:46
  Cám ơn TDTQ vì đã tỏ rõ thái độ với ĐCSVN đã cảnh báo là 16 chữ vàng , 4 tốt và 3 kiên trì chỉ có giá trị với bọn nhược tiểu . Còn đối với ĐCSTQ ,dân Háng là con trời muốn làm gì thì làm . Còn đối với dân xứ Việt họ đã cảnh tỉnh tẩy chay hàng hóa TQ . [ Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn ].Không tiếp cũng bằng thừa .

  bởi: Nguoi Viet Hai ngoai từ: Europe
  26.02.2013 13:14
  Có vấn đề gì lớn đâu.Đối với Bọn tàu phù thô lổ hung hăng kia ta cứ dùng cách hạ cấp của họ làm để đáp trả thôi, mà không ai chê trách chúng ta cả. Một hành động tự về chính đáng.
  Tất cả các quán ăn , cửa hàng, khách sạn của Việtnam trong và ngoài nước hãy ghi biển báo : CẤM CHÓ VÀ DÂN TRUNG QUỐC
  Hết..Mong dân Việt hãy thực hiện
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 08:20
  Người Việt không thể làm trò bẩn ấy. Làm vậy là tự hạ thấp mình.

  bởi: Minh từ: VN
  26.02.2013 12:56
  Cấm người Tàu và Chó (Nguồn: http://kbchn.net/news/Xa-Hoi-Khoa-Hoc-Y-Te/Cam-nguoi-Tau-va-Cho-13697/).

  Hổi đệ nhị thế chiến người Tàu cũng bị kỳ thị:

  Ảnh: Rất tiếc, diến đàn của VOA không cho đăng ảnh, nên không thể đăng bức ảnh cấm người Tàu và chó ở Mỹ hồi đệ nhị thế chiến. Tuy vậy dòng chú thích thì vẫn đăng được: "Chinese and Dogs Are Not Allowed".

  "Chinese and Dogs Are Not Allowed" this is the sign before 1949 when western colonized the China Shanghai. The park entry in Shanghai had this sign.

  Đây là 3 signs có trên đất Mỹ ngày trước.

  bởi: Na Dang Van từ: My Tho
  26.02.2013 12:11
  Chính phủ v người dân Trung Quốc " khéo vạch thẹo cho cả thế giới này xem lưng" , bởi họ đang mơ giấc mơ Biển Đông !

  bởi: Sông Bạch Đằng
  26.02.2013 12:06
  Những du học sinh VN, khách du lịch VN, Nhật, Mỹ đến TQ trong những năm gần đây thường gặp thái độ kỳ thị, thô lỗ của người TQ. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do thông qua giáo dục và truyền thông, CS TQ định hướng người dân TQ lòng căm thù Nhật, Mỹ, VN. Dĩ nhiên, đối với những người hiểu biết, có tư duy thì những trò tuyên truyền bẩn thỉu đó không có tác dụng. Vì vậy, tôi thấy thương hại chủ nhà hàng đó không đủ khả năng tư duy để CS TQ điều khiển mình như con rối.
  Nhìn chung, cách hành xử của người TQ không bình thường. Qua báo chí và những người có nhà cho người TQ thuê, tôi thấy họ rất kỳ quặc. Có người, bị khách thuê nhà TQ đổ nước vào TV khi hết hợp đồng. Có khách TQ chôn rác dưới nền nhà thuê.
  Lao động người TQ trong những dự án đầu tư của TQ ra nước ngoài thường xung đột với dân địa phương không chỉ ở VN mà còn ở các nước khác. Tôi thấy người Nhật, Mỹ, châu Âu đầu tư ra nước ngoài nhiều nhưng không có vấn đề gì với dân địa phương
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  27.02.2013 17:42
  Dễ hiểu thôi bạn ơi hãy nhìn tấm bảng của nhà hàng Beijing Stacks đi : họ là kẻ thù không đội trời chung với chó trong khi người tây phương văn minh lịch sự thương yêu chăm sóc loài chó. Chắc kiếp trước dân TQ là giống loài nào đó còn tệ hơn loài chó bị ăn hiếp thường xuyên nên kiếp này họ tệ bạc thế với chó. có thể họ là loài mèo hay chuột không chừng.

  bởi: Tuan Chang Trai Nuoc Viet từ: Tp Sai Gon
  26.02.2013 12:00
  Neu nha hang TQ ma khong ban cho khach hang an du la nguoi VN , Nhat Ban , hay dan toc nao tren the gioi thi nen cam on ho. Ly do la thuc pham cua Tau hay do dung cua ho deu la do dzom va luc nao thay cung dep mat nhung ro' vo chi co benh hoac chet ma thoi, Thuc pham cua ho bay bien rat dep mat nhung an vo la chet ma dau chet ngay chet dan dan vi ho dung hoa chat hay chat doc 1 cach vo tu. Phai doan My doi TT Bush cha vua duoc dang CS TQ dai an xong la Ngai TT Bush cha lien bi dot qui ngay va ve benh flu bao tu vo benh vien luon va ke den la ba Hallary Clinton cung bi benh sau khi an xong do an do nha nuoc TQ thet' dai~ ... Vay khi no de ban khong ban cho minh an thi nen cam on no thi hon . giong nhu ban xai cuc pin cua TQ chua duoc may ngay lai het nang luc roi do xai cua ban se dung i` ra do'... Ma oi do Tau khong xai khong an khoi chet khoi bi tuc .

  bởi: phong từ: bien hoa
  26.02.2013 11:39
  Hàng TQ chỉ sợ chó nó cũng ko dám ăn. Toàn chất độc, nó cấm như thế phải nên mừng :)

  bởi: South China Sea
  26.02.2013 11:12
  Người Việt không những hung hăng hiếu chiến mà còn thiếu đạo đức nữa! Họ moi trong 5000 năm lịch sữ, họ đem 1 số cá nhân cũa 1.3 tỹ người dân TQ đem ra chữi rũa, chê bai, chế giễu cã dân tọc Trung Hoa! Vây tôi hõi mấy người có đạo đức không? Hay lấy gương tự soi mặt mình đễ coi mình đẹp đẽ như thế nào rồi hãy phê bình người khác nha!
  Trả lời

  bởi: sakira từ: vodanh
  27.02.2013 22:03
  Tôi là người VN công bằng ,bạn nói đúng VN tôi phải chấp nhận sự thật để vươn lên ,VN toàn trẻ trâu dân trí cực thấp dốt nát thiển cận tối cổ ích kỷ bị ngụy tư bẩn xuyên tạc nhồi sọ => đội sổ thế giới là phải,suốt ngày lợi dụng đảo chửi nói xấu TQ này nọ giờ nó treo biển rồi gỡ xuống ngay, còn hơn VN suốt ngày nói xấu TQ. 1 cá nhân mà đánh đồng tất cả ,vơ đũa cả nắm ,ăn cức cả đống, vô cùng dốt nát.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  27.02.2013 18:37
  Bạn SCS nói đúng lắm. Dân tộc Trung Hoa có lịch sử vĩ đại 5000 năm đồng hóa gần 10 nước láng giềng nên nếu chửi như người VN kể cả chửi lén cũng là hỗn và thiếu đạo đức kể cả có bị TQ xâm chiếm cũng chỉ được nói lời yêu thương thần phục mà thôi. Hãy làm theo lời của SCS đi mang gương ra mà soi xem có đẹp không khi dám xúc phạm tới thiên triều : nếu thấy giống chó thì đích thị là xấu hơn người TQ rồi vì họ giống heo hơn như lời người Nhật. Heo thì đương nhiên có quyền khinh bỉ chó vì heo mập mạp hơn mặt đẹp hơn tuy chỉ hơi hôi hám vì ở dơ đôi chút có thể chấp nhận được.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  27.02.2013 17:53
  Nếu SCS ở phía nam TQ thì chắc chắn tổ tiên của SCS cũng là giống bách việt bị hán hóa 1000 năm nay rồi. Cho nên đám người hán ở Beijing chửi người Việt như chó thì cũng như họ đang đào mồ mả lên và chửi rủa tổ tiên của SCS đó. SCS đã bao giờ nhìn vào gương để xem mình có giống loài chó như lời đám người Hán nói không ?
  Trả lời

  bởi:
  27.02.2013 15:40
  Kẻ mượn tên Tây nói: "Người Việt không những hung hăng hiếu chiến mà còn thiếu đạo đức nữa! Họ moi trong 5000 năm lịch sữ, họ đem 1 số cá nhân cũa 1.3 tỹ người dân TQ đem ra chữi rũa, chê bai, chế giễu cã dân tọc Trung Hoa!" ---

  Vậy cậu căn cứ vào phát biểu của một vài người trên diễn đàn này rồi kết luận người Việt thiếu đạo đức thì cậu có đạo đức không?

  Trong thực tế người Trung Hoa hàng nghìn năm qua không những xâm lược, giết chóc người VN và các nước khác mà còn tự giết nhau trong nước thì có gọi là hung hăng và thiếu đạo đức không? Người Trung Hoa sản xuất và bán thực phẩm, hàng hóa độc hại có lúc gây chết người, ... thì có đạo đức không?
  Trả lời

  bởi: sakira từ: vodanh
  27.02.2013 22:19
  HS gần đà nẵng hải nam,vài hòn TS nằm trong biển nam TQ,GG máp,9 đoạn bò bê đấy thấy nó đuổi VN mình chưa,ngụy PhiLippin chiếm TS nhiều nhất,TS gần Phi,Malay ,Bru ,3 nước này mạnh VN hết TS vì 3 nước họ gần TS hơn,nó vượt biển sang Nhật từ đời tối cổ,bản đồ cổ thất lạc,nói mồm ai tin vì toàn trẻ trâu ghen tị với TQ,ko năm này vẽ thì năm nào đó sẽ vẽ lại bản đồ(Nghe gì báo nato Mỹ tư bẩn ->thế lực thù địch xuyên tạc nhồi sọ trẻ trâu dân trí thấp).Tốt nhất là mấy nước Á cưa đôi đảo hết,lưỡi quỷ Mỹ ác quá ,TQ trỗi dậy là phải,tương lai gần VN TQ XHCN no1 toàn cầu .Yêu nước là rất tốt nhưng cực đoạn quá ko tốt,làm gì có cái chuyện đâu đâu cũng chửi loạn hết lên ->thất học trẻ trâu ghen tị với TQ lợi dụng đảo... Những người có học fairplay con cháu Bác ko phải loại dân trí thấp vơ đũa cả nắm.
  - Theo công ước 82 thì chả nước nào đúng cả.Nó vào S tổng đổng viên đập nó chính phủ & chính phủ,lính&lính còn dân là dân ko vơ đũa cả năm dc,ngoài biển thế giới hợp tác tẹt ga, HQ JP cho Mỹ vô số đảo để Mỹ đậu tàu sân bay tiện ụp châu á (Nhật giầu vì được Mỹ bảo kê nên Nhật ko cần đầu tư vào quân sự,thế chiến 2 phát xít JP cướp vàng khắp nơi ).JP không chọi được Nga nên nhường Nga đảo -> Mỹ bỏ rơi nhật vì các siêu cường rất nể nhau,điếu ngư tương tự,điếu ngư gần Đài loan hoa đông TQ,quanh Đài bị Nhật chiếm hết,Đài kém.
  - Hàng đểu toàn thế lực thù địch làm + photosop rồi mời phóng viên đến xong phim TQ,có thằng nào bán hàng tự làm mất uy tín của mình ko?, ko ngoại trừ khả năng tên chủ hàng kia là tư bẩn cài vào hoặc lão ta bị mua chuộc.
  - 1000: đế chế ngày xưa nước nào chả có ,suy nghĩ ngày xưa -> tối cổ bảo thủ nông cạn.Quân Quang Trung rất nhiều người TQ đấy . Miền nam VN là của Cam do VN đánh chiếm ,tây bắc của TQ VN lấy 1 ít, vỏn vẹn có tí đồng bằng sông hồng đông bắc bộ nay đã thành chữ S to hơn Lào Cam. Tên khờ nào ảo tưởng nam TQ của VN => dốt bị ngụy nhồi sọ.
  Trả lời

  bởi: Chu Văn
  26.02.2013 23:35
  @SCS, hãy tự xem hành động thực tế thấy nước nào từ khi có công ước thế giới về cấm chiến tranh xâm lược thì nước nào nhiều nhất hung hăng hiếu chiến xuất quân xâm lược để chiếm đất, núi, sông, biển đảo để mở rộng lãnh thổ. Chỉ có TQ là nước duy nhất hoàn cầu từ 1945 đã 7 lần mang chiến tranh xâm lược sang các nước láng giềng. Chả ai chửi rủa gì người dân TQ tôn trọng luật pháp quốc tế mà chỉ nói lên sự căm giận bọn bành trướng bá quyền TQ vì tham của láng giềng đã nhẫn tâm bất nhân và không có chứ không phải chỉ thiếu đạo đức đã cho quân đội tràn qua biên giới 7 lần sang các nước láng giềng giết người, cướp của, phá hoại tất cả công trình và chiếm đất đảo để mở rộng cho TQ. Chính bành trướng ngoài chửi rủa chế giễu chê láng giềng còn cho SCS, TQMN, Achuen đe dọa sovanh miệt thị nước nhỏ còn dọa giết ai để tế cờ cho nam tiến...? Hàng ngàn năm nay sao nước ông không chịu để hàng xóm sống yên ổn mà cứ cậy đông ngang nhiên đánh đuổi chiếm đất đã đẩy người Bách Việt chúng tôi từ Nam sông Dương tử chạy về phía nam đến nay TQ vẫn hung hăng xâm lược biên giới VN năm1979- 1984, đi đêm, phản bội giết người Việt cướp HS năm 1974, TS năm 1988 và đang đe dọa cướp tiếp các đảo ở TS và biển của VN thế! Xem thế giới có nước nào cậy mạnh đòi lưỡi bò tham lấy gần hết của hàng xóm không?
  Bành trướng Đại Hán TQ nếu lấy gương chỉ soi được bề ngoài nên Hãy tự vấn tâm tính của mình xem sao bành trướng lại dã man, bất nhân, vô đạo đức, bất tuân luật thế giới, tham của người khác, luôn mưu mô xảo quyệt dùng đánh chiếm nước gần lấy đất đảo biển, chơi nước xa thế?! Xưa Tần dùng cách này chỉ 3 đời là có đất TQ rộng lớn hiện ở tốp 3 thế giới còn ngày nay thế kỷ 21 TQ dùng cách này thì bao giờ người Hán chiếm được toàn thế giới để chiếm tất cả tài sản các nước, bắt tất cả phải dùng chữ nho, nói tiềng Hoa... SCS thấy có ác không khi chỉ trong hơn 3 năm từ 2009 BTBK cư xử ác, phân biệt nên làm 102 người Tây tạng đã tự thiêu phản đối bành trướng cưỡng chiếm từ 1959.
  Bành trướng tự vấn tâm tính của mình tiếp đi vì vẫn còn nhiều tội ác với láng giềng và trong nước lắm đấy!?
  Trả lời

  bởi: Thắng từ: Vietnam
  26.02.2013 22:41
  Chúng tôi không phê bình chê bai vô căn cứ. Theo bạn, bức hình nầy thể hiện thái độ đúng hay sai của người TQ? Vậy người TQ có xúc phạm người Việt, Nhật, Phi hay không? Nên nhớ bức hình nầy do chính một người gốc TQ đăng.

  bởi: Long Nguyen từ: San Jose, CA
  26.02.2013 11:06
  Uh... mình cứ tưởng Tàu là "anh em" sông liền sông, núi liền núi với Việt Nam mình chứ ....không lẽ các "bác ấy" nói sai sao?

  bởi: LHT
  26.02.2013 11:04
  Tôi không cho rằng dân tộc TQ là dân tộc xấu nhưng trong dân TQ tồn tại quá nhiều người xấu. Đây là cách tốt nhất để họ thể hiện cho thế giới thấy bản chật xấu xa của mình, cách tốt nhất để làm xấu dân tộc mình.

  bởi: Dân đen
  26.02.2013 11:00
  Điều rất đáng quan ngại hiện nay là nhà cầm quyền TQ đã tuyên truyền người dân TQ tin tưởng vào những điều dối trá, gây hận thù dân tộc.

  Chính sách tuyên truyền của đảng CSTQ hiện nay cũng tương tự như của đảng Quốc Xã của Đức trước thế chiến thứ hai. Đức Quốc Xã đã chuẩn tư tưởng người dân trước khi tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược các nước, khởi đầu là Ba Lan. Đảng CSTQ hiện nay đang chuẩn cho cuộc chiến chiếm biển Đông, có nguy cơ lôi kéo nhiều nước vào cuộc chiến tranh khu vực.

  bởi: Đại Việt
  26.02.2013 10:58
  Người Tàu trước đây đã phải đi khắp thế giới để cầu thực (kiếm miếng ăn) vì trong nước do đông dân nên đói quá. Hình ảnh lúc còn nhỏ tôi thấy là những người Hoa tội nghiệp ốm đói xiêu vẹo với gánh ve chai, mẹt giò cháo quẩy, bánh tiêu, cái sắc thuốc bắc,... ở Việt Nam, hoặc trên sách truyện thiếu nhi Mỹ bằng tiếng Anh là "anh" Li làm bếp, ôsin hoặc phục vụ bếp núc với cái mũ chỏm đầu màu đen có hoa văn và cái đuôi sam dài sau lưng. Nói chung, trên thế giới, người Hoa là những hình ảnh biểu hiện cho cái gì thấp kém, không trình độ.
  Một khi con người ở hoàn cảnh như vậy, về tâm sinh lý, họ thường bị mặc cảm về thân phận, cho nên họ càng muốn muốn vượt lên thành kiến bằng cách hoặc là học cho thật giỏi, nếu không giỏi thì ăn cắp thành tựu của người khác, hoặc lảm cho mình thật "nổi" trội lên như anh nhà nghèo bao nhiêu đời bậy giờ có tí tiền còm nên chơi ngông "khùng khùng"... như tay chủ quán ăn nọ.
  Một anh bạn người Hàn khi nói chuyện với tôi về tầu chiệc lăm le chiếm toàn bộ Biển Đông, anh chỉ buông từ "the born machine"! Tức là do đông dân quá nên tràn đi chiếm khắp nơi bất cứ khi nào có thể được.
  Câu hỏi với tôi là dân Việt ta ai cũng biết đồ "lạ" tuy rẽ nhưng rất độc hại, song tại sao lại cứ mua dùng? Hơn nữa, hệ thống quản lý thị trường, công an kinh tế, hải quan hùng hậu của ta đâu sao không "tìm và diệt" những hàng hoá kém chất lượng hoặc độc hại đang tràn lan khắp nước?
  Riêng tôi từ mấy năm nay đã tự đề ra nguyên tắc: Nếu không có mặt hàng tương đương thi buộc phải mua hàng tầu để dùng (sau kiểm tra thật kỹ); Còn nếu có sản phẩm tương đương thì dứt khoát không bao giờ chọn mua dù là có rẽ đi mấy...

  bởi: Lieu từ: USA
  26.02.2013 10:53
  O dau thi cung co loai nguoi nay. Ho ngu xuan va qua khich. Dieu dang noi la coi chinh quyen Trung Quoc co hanh dong gi ve viec nay hay khong thoi. Chung ta cung khong nen vo dua ca nam vi bang co la hang nam co rat nhieu nguoi Trung Quoc di du lich o VN.

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:52
  Quán ăn này bán cho người khách nội bộ và chó, nên không bán cho người nước ngoài.

  bởi: vodanh
  26.02.2013 10:49
  VOA Vietnamese đăng bài này rắt hay !Tạo cho dân tộc Việt mình có cơ hội chưởi bọn 3 Tàu 1 trận hả giận !Thank you! Rất hay!

  bởi: Trung Quốc từ: Thâm hiểm - Chua ngoa
  26.02.2013 10:48
  Để thể hiện quyền bình đẳng giữa người với người, ở Nhật Bản, Philippin, Việt Nam... cũng phải có các quán ăn không tiếp người Trung Quốc và chó!.
  To show the equality between people, in Japan, the Philippines, Vietnam ... also to the restaurant not the Chinese people and dogs!.
  Trả lời

  bởi: Bình từ: Vietnam
  26.02.2013 22:44
  Theo tôi không nên làm vậy đau bạn à, hành đọng đo xấu bị mọi người lên án, mìng đừng bắt chước, ngậm máu phun người thì dơ miệng mình trước thôi. Họ làm vậy thì chính họ bôi bẩn hình ảnh họ trước thế giới
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 10:13
  Cám ơn bạn!. Đúng không nên làm như vậy, nhưng cũng đừng để Trung Quốc (Hán) coi thường các dân tộc láng giềng như con chó.

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:32
  AN DÔ TÀU NHU LÊN AN TU HÌNH.

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:30
  Chi co nhung ke tiêu nhuoc và ngu dân moi co nhung hành dông khiêu khich nhu thê..Nguoi ta thuong noi CHO XUA MAT TRANG hoac CON CHO VÂN XUA,NHUNG DOÀN LAC DÀ VÂN TIÊP TUC DI.Khéo bình tinh.

  bởi: V Q G từ: USA
  26.02.2013 10:21
  Gã đầu bếp trong tấm hình không biết có phải là CAM Nhô làm job khác để kiếm thêm đồng tiền bẩn không nửa.

  bởi: TQ từ: CN
  26.02.2013 10:21
  Trung Quốc có thể tự hào vì hiện tại tất cả các nước đều phải Lệ Thuộc vào nước CHINA, cứ nhìn vào những cửa tiệm có tên tuổi trên thế giới, đặc biệt là tại USA, như MACY's, JC Penny, Walmart. Nhưng mặt hàng mày mặc như, NIKE, GAP, vân vân...Đều Made in China. Vì vậy người Chinese có thể tự hào và từ chối phục vụ những người hay công ty nào họ muốn...Họ có thể đập vỡ xe Toyota, đốt cháy cửa hàng của Nhật nếu họ có bất động chanh kiện về Biên Dao. Chinese communist rất tự hào vào sức mạnh kinh tế và chiến tranh. Làm gì được???
  Trả lời

  bởi: Bình từ: Vietnam
  26.02.2013 22:47
  Bạn đã lầm, chính TQ lệ thuộc vào thế giới. Họ có được làm chủ những thương hiệu đó không hay chỉ là người làm công hưởng mức lương rẻ mạt. Chính nhưng 'ông chủ' kia mới đán tự hào.
  Trả lời

  bởi: Quang từ: Saigon
  27.02.2013 10:01
  Khi những 'ông chủ' NIKE, GAP... rút ra không thèm chơi với TQ nữa thì TQ bơ mỏ, ngồi đó mà mơ mộng hảo. Hay ho gì khi người TQ đạp vỡ xe Toyota rồi 'đập vỡ' luôn cả vợ chồng người TQ ngồi trong xe đó, xấu mà còn khoe khoang.

  bởi: nam viet từ: vn
  26.02.2013 10:21
  ban co biet tai sao chinh phu vn nhu nhuot truoc trung quoc khong?
  vi om mong trung quoc.chtnh phu vn,giu duoc cai ghe dang ngoi.va co tien,toi timh gi khong om,mat du phai cong nap hoang sa va truong sa cho tq,do la lanh tho thoi,dau phai cua rieng minh dau.
  phai noi rang neu duoc vo dang csvn,de kiem tien va giau co la nhanh nhat.

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:21
  Mây quan com VN phai ghi nhu sau:Tai dây chi ban thit cho cho mây anh ba tàu made in mao trach dông.

  bởi: Cantoduy sg từ: Saigon
  26.02.2013 10:20
  Vay ma cs vn khong cho bieu tinh chong trung cong,mot lu khiep nhuoc thi lam sao giu vung bo coi duoc.vay ma cu ho hao anh hung nao la dang sang suot,loi le hen voi giac ac voi dan

  bởi: Mai Hoàng từ: Quảng Ninh
  26.02.2013 10:18
  Người Trung Quốc rất thâm nho, họ đang chia rẽ dân tộc Việt Nam mình đấy. Đừng vì khẩu hiệu vớ vẩn ấy mà bị kích động. Chúng ta không thiếu gì quán ăn của người Việt mở tại khắp nơi trên thế giới. Hãy ủng hộ người Việt bằng cách đến nhà hàng Việt Nam tại Trung Quốc!
  Trả lời

  bởi: Thắng từ: Vietnam
  26.02.2013 22:48
  Ủng hộ ý kiến của bạn

  bởi: Kính Chiếu Yêu từ: Hà Nội
  26.02.2013 10:15
  Lạ thật !!! Đã 122 ý kiến mà vẫn chưa thấy Nhô HK đâu cả ??? Quí vị có kết luận được điều gì không ??? Nếu gã là người Việt thật sự thì với cái bặm trợn cá nhân của gã, tôi dám cá gã là một trong những ý kiến đầu tiên nhô ra đấy. Gã chỉ là một tên Tàu ra sức bôi nhọ VNCH để gây chia rẽ người Việt với nhau ! Đơn giản là thế...
  Trả lời

  bởi: sakira từ: vodanh
  27.02.2013 21:49
  Có mùi tư bẩn giãy chết bạn ạ và bạn là tư bẩn,tư bẩn phát triển trước -> tin tặc tây chống phá XHCN TQ VN thường xuyên

  bởi: T.Le từ: West Cal USA
  26.02.2013 10:07
  Day la "mat Sau" cua Tam-Bang 4 TOT va 16 CHU VANG cua Bon CSBK doi voi Bon CSBV ( "Hen voi Giac ", "AC voi Dan" )
  Khong biet Bon Cam-Quyen CSBV co "Thay" va "Nghe" duoc hay khong? Hay la ho-hao do la do "The-Luc Thu-Nghich,Phan-Dong Nguoi Viet Hai-Ngoai" xui-duc nguoi chu-quan nay viet nhu vay, chu Nguoi Ban Tot "Dinh-Cao Van-Hoa"?Bac-Kinh dau co "Choi-Tro La " the.Do la do "The-Luc Thu-Nghich,Phan-Dong"
  "Tuyen-Truyen",Gay-Roi.lam "Sut-Me" tinh Doan-Ket giua Hai Dang ChungTa day '(noi truoc nhu-the de truoc sau vu nay la Cai-Loa Tuyen-Truyen cua Bon CSBV va Bon "Cong-San Con"
  "nam-vung" o khap cac Nuoc tren The-Gioi cung noi theo "Luan-Dieu Tuyen-Truyen" the thoi

  bởi: tuan từ: vn
  26.02.2013 10:06
  to su cu thang tau o, do cua may toan do ban, an lam gi cho sinh benh

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:06
  Loạn tin tặc, loạn chất độc, loạn luân, bây giờ lại thêm loạn trí nữa, đúng là dân ba tầu hết khôn dồn đến dại, hành động của Bắc Kinh đã ảnh hưởng trực tiếp đến dân chúng TQ. Thiếu hiểu biết ,ngang ngược bị cả thế giới nguyền RỦA chẳng hiểu dân ba tầu này sống với ai ?

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 09:59
  Nhô HK đâu rồi,không thấy thò mặt ra để bênh vực loài Tàu chó,hay là lại chốn ở cửa sau (bọn Tàu gọi là hậu môn).Nhục ơi là nhục cho bọn chó săn chỉ có TQ là tốt.
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)