Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  P/V Blogger Uyên Vũ về vụ xử Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG

  Blogger Điếu Cày và Uyên VũBlogger Điếu Cày và Uyên Vũ
  x
  Blogger Điếu Cày và Uyên Vũ
  Blogger Điếu Cày và Uyên Vũ
  Blogger Uyên Vũ, người có giấy triệu tập chính thức của tòa để làm nhân chứng trong phiên phúc thẩm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, dành cho VOA cuộc trao đổi về việc anh bị công an gây áp lực, ngăn không cho tới phiên xử hôm 12/28.
   
  Blogger Uyên Vũ: Có khoảng 8 nhân viên an ninh thường phục ngồi sẵn ở đầu ngõ. Khi tôi ra, họ bắt đầu ập đến. Một trung tá công an nói bây giờ nếu tôi muốn đi thì họ sẽ chở đi. Tôi không đồng ý chuyện đó vì tôi biết là nếu lên xe họ, chắc chắn họ sẽ chở về đồn. Tôi có ngồi đôi co với họ một lúc, nhưng cuối cùng thì cũng không thể đi được.

  VOA: Khi anh đôi co với lực lượng an ninh, anh có hỏi vì sao anh có giấy triệu tập của tòa mà anh không được phép có quyền tự do đi lại để tới tòa không?

  Blogger Uyên Vũ: Tôi có nêu ra và họ trả lời là: ‘Chúng tôi không cần biết’.

  VOA: Anh có hỏi việc họ đang làm thừa lệnh của ai và có văn bản cụ thể thế nào không?

  Blogger Uyên Vũ: Tôi có hỏi. Họ bảo: ‘Anh thừa biết chúng tôi vì chúng tôi đã làm việc với anh hơn 5 năm nay rồi.’

  VOA: Câu trả lời của họ, anh hiểu thế nào?
  Blogger Uyên Vũ: Đó là một hành vi vi phạm pháp luật rất trắng trợn vì ngăn chặn một nhân chứng đến tòa.
  VOA: Nếu có mặt tại tòa hôm nay, anh định nói lên điều gì?

  Blogger Uyên Vũ: Ở vai trò một nhân chứng, tôi ít có điều kiện để phát biểu một cách độc lập. Nhưng tôi đã tuyên bố là tôi chỉ nói sự thật và làm chứng cho sự thật.

  VOA: Anh có nói anh không nghĩ mình sẽ có cơ hội được ‘phát biểu độc lập’. Với một nhân chứng tại tòa thì đây là một trong những điều kiện rất cần thiết. Vì sao anh không tin tưởng điều đó sẽ xảy ra trong trường hợp anh có mặt tại phiên tòa hôm nay?

  Blogger Uyên Vũ: Qua tất cả các phiên tòa chính trị mà tôi từng quan sát, tôi thấy vai trò nhân chứng trong các phiên tòa mà án đã có sẵn như thế này thật ra hết sức mờ nhạt.

  VOA: Anh có cảm nghĩ thế nào trước kết quả phúc thẩm đối với ba blogger hôm nay, những người đồng chí hướng với anh và cũng là thành viên trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do mà anh tham gia?

  Blogger Uyên Vũ:  Đau buồn. Vì tất cả những con đường mà những người bạn và những người đang dấn thân càng ngày càng bị ngăn chặn. Họ cố tình bóp nghẹt đi những tiếng nói đó. Chuyện mà chúng tôi đã làm đều là những chuyện phải làm của mỗi công dân. Chúng tôi chẳng qua chỉ là những người có được những thông tin và bắt đầu bước ra để cất lên tiếng nói. Đó chính là con đường chính đáng để chúng tôi theo. Chúng tôi và nhiều người khác sẽ không chùn bước.

  VOA: Xin cảm ơn blogger Uyên Vũ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:31
  đất nước tươi đẹp bề ngoài mà thôi mổi người thân của bạ n hiện ở việt nam nhất là những gia đình có con em là thân nhân dính liếu với chính quyền củ dù thương cha thương mẹ thương chồng cách mấy thì biếu tiền cho quà chứ đừng tin vào những người này họ đều được cộng sản thuần hoá biến thành ma xó không còn tim óc hay linh hồn nữa đâu họ sẳn sàng làm thịt ngay cả cha mẹ vợ con khi co lệnh của chủ nhân cũng như vào nhà thờ nhà chùa thấy những khuôn mặt thánh thiện chân chất thầy tu linh mục mà lầm cộng sản đã thay đổi tất cả tin vào cộng sản là tự sát một đất nước ma quỷ ngự trị

  bởi: Huy Duc (Osin) từ: USA
  02.01.2013 20:37
  Truoc 1975, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào.

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  02.01.2013 09:41
  Gửi Thiếu Jia:Bạn viết nhiều,lý lẽ nhiều nhưng câu cú loằng ngoằng ,không khủc triết nên...cũng không muổn trao đổi.Nhưng hôm nay có thể nói gọn với bạn thế này:Mặc cho "lý thuyết màu xám".nhưng..."cây đời của đất nước tôi vẫn xanh tươi."Chợ vẫn đông vui,gia đình người Việt vẫn ấm cúng và hạnh phúc.Có khó khăn nhiều nhưng càng thương yêu nhau .Vẫn tin vào tương lai đất nước.Bạn nên đọc nhiều báo chí cả hai ba lề,và suy nghĩ với tư cách của con người "muốn suy nghĩ" nghiêm túc.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  04.01.2013 09:12
  Thật ra thì trong xã hội ai vui được cứ vui, ai có điều kiện cứ hưởng chẳng ai có quyền ngăn cấm. Nhưng đừng ai vô cảm dựa vào một số việc cá biệt mà tâng bốc phe nhóm nào đấy, hoặc phủ nhận sự thật thê thảm mà đất nước đất nước đang bị vùi dập, hoặc lạm dụng những cơ hội, những lý lẽ mơ hồ, hoang tưởng để ru ngủ người khác khi thực tế đất nước bị băng đảng cấu kết nhau bên trong vơ vét, giặc ngoài lộng hành thao túng trên mọi phương diện. Khả năng em đây đúng như anh phê bình, nhưng luôn tự vấn lương tâm trong giao tiếp, hy vọng anh đọc nhiều sẽ ý thức được điều hay, dở.

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  01.01.2013 10:26

  VOA à,tôi xúc động đến rơi nước mắt khi xem bức ảnh của báo Vietnamnet với hàngchú"- Hàng triệu người dân đã đổ xuống đường phố TP.HCM chào đón thời khắc quan trọng bước sang năm 2013. Nhiều tuyến đường kẹt cứng trong khoảnh khắc pháo hoa lộng lẫy thắp sáng bầu trời." Tôi nghĩ tất cả những Nguyễn Văn Hải,Tạ Phong Tân,Uyên Vũ...trở nên vô duyên,trơ tráo trước những gương mặt thân yêu của đồng bào tôi khi xuân về trên đất nước chúng tôi.Các bạn đừng làm cái gì hơn nữa.Thật đáng xấu hổ,khi đến lúc này mà vẫn thù địch vẫn cố đấm ăn sôi với một dân tộc như VN.

  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  01.01.2013 18:47
  Những Nguyễn Văn Hải,Tạ Phong Tần, Uyên Vũ...không chống VN thì lấy gì mà sống? Họ phải chống VN thì mới có tiền từ nước ngoài và những người chống Cộng gửi về cho họ để họ sống chứ. Chính quyền VN cấm họ viết bài chống nhà nước VN là cắt con đường sống của họ nên họ chống lại thôi.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.01.2013 05:03
  Ý kiến thế khác nào bật mí là VK đã ý thức chống CS trước cả dân Đông Âu, mà VK lại còn nhín tiền giúp dân trong nước chống TQ. Tính kỹ đi nếu tiền hưu bèo hơn tiền VK giúp ta chống lại đảng, thì tội gì mà đeo bám sổ hưu để con cái sau này còn mang nhục bố mẹ coi rẻ tổ quốc, đeo bám theo băng đảng X. Em cũng muốn có tiền, nhưng tìm gặp VK mà trả giá....yêu nước, không chừng bị vỡ mặt. Chẳng lẽ đã là người mặt mũi nào cầm tiền của người ta....để đòi lại tương lai tự do, no ấm cho vợ con mình. Vô duyên, vô lý, vô trách nhiệm mới bịa toáng ra thế, đất nước bao nhiêu năm hận thù cao ngất trời như thế này mà chẳng lẽ không có người bất chấp tù tội vì tranh đấu.
  Trả lời

  bởi: Cán cuốc từ: U Minh
  02.01.2013 02:34
  Những đồng chí X và tay chân lâu la không bóc lột nhân dân thì băng đảng X lung lay, lấy tiền đâu mà thanh toán sổ hưu? Họ phải chống "phản động" thì TQ mới ban thêm 16 chữ vàng, 4 tốt để còn đảng mới còn tiền sống chứ. Bạo quyền VC cấm viết bài chống tham quan,bán nước hại dân là lo sợ....nhân dân vùng lên giải phóng nhân quyền. Sợ bị cắt sổ hưu nên những tay máu lạnh phỉ báng người yêu nước.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  01.01.2013 15:40
  Nếu ai đã đọc "Hịch tướng sĩ" của Hưng Đạo Vương từ hàng trăm năm trước, đã đọc tin Biển Đông bị TQ nuốt trọn, "nhóm lợi ích" vét tài sản quốc gia hàng tỉ tỉ, cùng các "đồng chí X" cấu kết trị dân tráo trở thế nào. Thì hình ảnh "Hàng triệu người dân đã đổ xuống đường phố TP.HCM chào đón thời khắc quan trọng bước sang năm 2013. Nhiều tuyến đường kẹt cứng trong khoảnh khắc pháo hoa lộng lẫy thắp sáng bầu trời." là hình ảnh phè phỡn, giầu sang giả tạo, chỉ gợi thêm ô nhục. Chưa trọn trăm năm mà hàng triệu dân ta đã bị băng đảng xóa tính người, vui chơi đú đởn vô duyên thật đáng xấu hổ, vênh vang riêng mình khi đầu đường góc chợ dân nghèo đang vạ vật lo cái Tết dân tộc gần kề mà lương tháng 13 không phải ai cũng có, tiền xe về quê dành dụm cũng không đủ....Trộm cướp thì nổi lên như rươi. Mưa Sài Gòn, rét Hà Nội, như mọi năm dân thất nghiệp đói, co ro....Xuân này con không về ! Vậy vào VOA người ta đọc gì, đọc cho ai ???

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  31.12.2012 15:43
  --- Bạn nào đã từng học đại học, 2 năm đầu đại cương có môn triết học, chắc chắn đã được Thày, Cô giảng về các nền dân chủ đã và đang tồn tại trong lịch sử loài người. Chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ hơn ai hết VN ta đang ở đâu trên con đường tiến tới sự thịnh vượng & dân chủ. Có thể khẳng định: “Trong xã hội còn tồn tại các giai cấp đối kháng, không có khái niệm “dân chủ thuần túy”, dân chủ bao giờ cũng đi đôi với chuyên chế của giai cấp thống trị...” (Tự điển triết học giản yếu - NXB Đại học và Trung học chuyên nghiệp, trang 112).
  -- Theo thống kê cá nhân của tui, thì các blogger mạnh miệng nhứt , chiếm tới 3/4 là gốc gác công giáo hoặc mới tham gia , nhằm có lí lịch tốt trước con mắt người Tây, như trường hợp TP Tần. Kg hiểu họ hận thù, đối kháng nhà nước VN đến bao giờ, cuối tuần đi lễ nhà thờ lớn tại Hà Nội, họ có hiểu rằng nơi họ đứng thờ phượng đã từng là Chùa Báo Thiên được xây từ thời nhà Lý cho đến khi Pháp tràn vô cướp phá để xây nhà thờ ???. ... nay nhà nước tạo mọi điều kiện cho các sinh hoạt tôn giáo, và hiến pháp nước Vn có ghi rõ " Mỗi một người đều có quyền theo hoặc kg theo một tôn giáo nào " . .... Tui nói thiệt, hên cho cái gọi là " Câu lạc bộ nhà báo công giáo" nầy. Dân Việt (70% Lương giáo hoặc Phật giáo ) bản tánh dễ tha thứ. Níu như ở Trung Đông mà vác thập tự đi đòi đất Chúa, thì chỉ có 2 lựa chọn : 1. Bị ném đá cho chết. 2. Treo cổ.
  -- Và cũng hên cho cho ,,, Tui,, níu các bạn nầy mà đoạt được quyền lực thì chắc họ sẽ đoạt mạng tui mất. Xin nhắc lại, một vài nguyên tắc cơ bản : Níu Vn có hệ đa đảng đi chăng nữa, thì Đảng Cộng Sản cũng có quyền tham gia bầu cử. Nhưng than ui , trong đầu óc các bạn rân chủ chứa đầy hận thù giai cấp chỉ muốn loại bỏ hết họ. Tui mong các bạn ở trong nhà đá ... lâu thêm chút xíu nhá. Cho xã hội VN được ổn định, hòa bình.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  01.01.2013 02:31
  Biết anh chỉ ý kiến với những người...chịu khó học, chứ em thì đi học mà sách vở ấy không đọc. Sách vở cũ trong nhà anh, chị em lại đốt hết lúc nghe phong phanh bên Liên Xô dân phản động nổi lên đòi....dân chủ thuần túy. Mà nếu sách còn thì em cũng chả cần đọc, đọc lí luận của anh đủ hiểu sách anh học. Chả lẽ lại không hiểu khi anh bảo "..."trong đầu óc các bạn rân chủ chứa đầy hận thù giai cấp chỉ muốn loại bỏ hết họ. Tui mong các bạn ở trong nhà đá ... lâu thêm chút xíu nhá" . TQ chắc yên tâm, vì vẫn còn những người VN như anh thì làm sao xã hội VN được ổn định, hòa bình!!
  Trả lời

  bởi: : I love Vn từ: Saigon
  01.01.2013 00:51
  ( Tiếp ) Tui nói thiệt, hên cho cái gọi là " Câu lạc bộ nhà báo công giáo" nầy. Dân Việt (70% Lương giáo hoặc Phật giáo ) bản tánh dễ tha thứ, và có thể sống chung với Hồi giáo. He ! He !. Níu như ở Trung Đông mà vác thập tự đi đòi đất Chúa, thì chỉ có 2 lựa chọn : 1. Bị ném đá cho chết. 2. Treo cổ.
  -- Và cũng hên cho cho ,,, Tui,, níu các bạn nầy mà đoạt được quyền lực thì chắc họ sẽ đoạt mạng tui mất. Xin nhắc lại, một vài nguyên tắc cơ bản : Níu Vn có hệ đa đảng đi chăng nữa, thì Đảng Cộng Sản cũng có quyền tham gia bầu cử. Nhưng than ui , trong đầu óc các bạn rân chủ chứa đầy hận thù giai cấp chỉ muốn loại bỏ hết họ. Tui mong các bạn ở trong nhà đá ... lâu thêm chút xíu nhá. Cho xã hội VN được ổn định, hòa bình. Nói thiệt cho các bạn dân chủ biết, tui là cháu nội của Nhô HK. Ông của tui thù hận đạo Công giáo là vì sao, các bạn thường theo dỏi trên VOA chắc biết?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 00:28
  @.- I love Vn từ: Saigon....................Chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ hơn ai hết VN ta đang ở đâu trên con đường tiến tới sự thịnh vượng & dân chủ.

  ***Đảng lo ‘tự diễn biến’ và sụp đổ : Kết thúc năm 2012, không khí chính trị ở Việt Nam tăng độ nóng với nhiều phát biểu ở cấp cao thể hiện sự lo ngại về nguy cơ ‘tự diễn biến’ và sự tan rã của mô hình ‘xã hội chủ nghĩa’.

  - Tại Bấm hội thảo ‘Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay’ ở Hà Nội hôm 27/12/2012, sự lo ngại bao trùm cả hệ thống này được nêu ra công khai qua lời ông Vũ Văn Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cơ quan lý luận của Đảng.

  Bài diễn văn cho rằng có mối liên hệ giữa cuộc đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng với đấu tranh chống ‘diễn biến hòa bình’, cụm từ được định nghĩa là tiến trình giải thể hệ thống chính trị độc Đảng ở Việt Nam không qua biện pháp bạo lực.

  Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Vũ Văn Phúc cũng không chỉ ra được đối tượng đứng đằng sau các hành động mang tính chuyển hóa chế độ đó là ai mà chỉ cho rằng có ‘các thế lực thù địch’ một cách khá chung chung.

  Và có vẻ như chính các thành phần nội bộ ở mọi nơi, mọi lúc, mọi cấp đang có nguy cơ rơi vào trong tình trạng ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ về tư tưởng, lối sống, theo ông Vũ Văn Phúc.

  Rối loạn, lạc hướng?
  Chẳng hạn, “tự diễn biến” là thế nào, tới mức nào thì dẫn tới “tự chuyển hóa”? Nếu không khu biệt rõ, rất dễ nhầm lẫn. Mà nhầm lẫn thì đi đến rất dễ nghi oan, thậm chí rất dễ quy chụp, và dẫn tới rối loạn, lạc hướng.”

  *** Đặc biệt, ông Vũ Văn Phú đề nghị “về dựa hẳn vào nhân dân để xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước”.

  *** Nhưng chỉ riêng việc tổ chức hội thảo của Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương cùng với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho thấy bên cạnh công an thì quân đội đang ngày càng được đề cao ở vị trí bảo vệ chế độ hiện hành.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121231_party_self_evolution_fears.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 08:49
  Nhưng chỉ riêng việc tổ chức hội thảo của Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương cùng với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho thấy bên cạnh công an thì quân đội đang ngày càng được đề cao ở vị trí bảo vệ chế độ hiện hành.

  - Đảng và nhà nước tuy hai mà thực chất là một; khi nói đảng ta phải hiểu nó bao gồm cả nhà nước, và khi nói tới nhà nước nó cũng đồng nghĩa với đảng.

  “Quân đội nhân dân” chỉ là câu nói mị dân vì thực chất nhiệm vụ là bảo vệ đảng và nhà nước cộng sản, nó chẳng khác gì câu “công an nhân dân”. Từ ngày thành lập, ai cũng thấy quân đội chống Pháp, chống người Việt quốc gia, chống Mỹ, chống “Ngụy”, chống tất cả những ai không cùng ý thức hệ, làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước; nhưng kỳ thực là không chống các nước đồng chí cùng ý thức hệ, và chỉ bảo vệ đảng và nhà nước cộng sản, bảo vệ tình đồng chí anh em. Hô hào người dân đoàn kết bảo vệ đất nước, bảo vệ đảng, nhưng Miền Bắc không bị Mỹ “Ngụy” xâm lăng; nhà nước không bảo vệ dân mà ngược lại, đem sinh mạng người dân Việt Nam làm vật thí để bành trướng chủ nghĩa cộng sản cho hai đàn anh Tàu cộng và Liên Xô. Người dân bị tuyên truyền tin vào đảng và nhà nước, bị nắm cái bao tử nên ít chống đối, một số trí thức chống đối đòi tự do cởi mở thì bị thủ tiêu hay đi cải tạo. Ai bảo công an nhân dân bảo vệ người dân, và quân đội nhân dân bảo vệ đất nước?

  Ngày nay vì đồng tiền, vì quyền lợi cá nhân cũng như phe nhóm, cả hai công an nhân nhân cũng như quân đội nhân dân càng lộ rõ là tay sai, là công cụ của đảng; bảo vệ đảng và nhà nước cộng sản, bảo vệ ý thức hệ cộng sản, và bảo vệ tài sản cũng như sinh mạng quan thầy Tàu cộng thay vì người dân và đất nước Việt Nam.

  Ngày nào thì quân đội mới thật sự là quân đội, và công an mới thật sự là công an? Hãy làm đúng nghiệm vụ và trách nhiệm của một quân đội nhân dân, dứt bỏ mọi quyền lợi phe nhóm chỉ bảo vệ đất nước chống ngoại xâm. Và công an nhân dân cũng vậy.

  kbc

  bởi: Huỳnh từ: TP HCM
  30.12.2012 18:00
  Blogger Uyên Vũ nói:
  - "dấn thân": Dấn thân cho ai, dấn thân vì cái gì?
  - "Chuyện mà chúng tôi đã làm đều là những chuyện phải làm của mỗi công dân": Ấy ấy! Đừng vơ đũa cả nắm! Chỉ một dúm những người cùng "chí hướng" như Uyên Vũ thôi nghe, đừng gán cho tất cả mọi công dân VN chân chính.
  - "Chúng tôi và nhiều người khác sẽ không chùn bước": Đúng rồi, cứ bước tiếp và bước luôn vô nhà đá để bóc lịch.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 07:37
  Blogger Uyên Vũ nói:
  - "dấn thân": Dấn thân đáu tranh cho tù do nhân quyền đãbị cộng sản vn tước đoạt chà đạp trắng trợn trước công luận quốc tế và toàn thể loài người tiến bộ dấn thân vì nhân dân vì sự toàn ven lảnh thổ của tổ quốc việt nam ?
  - "Chuyện mà chúng tôi đã làm đều là những chuyện phải làm của mỗi công dân": của toàn thể con dân việt Chi trừ một lủ tay sai cam tâm làm súc vật tay sai cộng sản mất hết tính người không phân biệt được đúng sai tổ tiên đất nước với chúng chỉ có một nhiệm vụ đảng chủ mao cộng là trên hết những người cùng "chí hướng" lấy đầu đội đ ..quan thầy mao mác thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt thôi nghe, đừng gán cho tất cả mọi công dân VN chân chính.
  - "Chúng tôi và nhiều người khác sẽ không chùn bước": Đúng rồi, cứ bước tiếp và bước đưa lủ cộng sản buôn dân bán nươc vào ống cống gadaifi cho đủ bộ độc tài hại dân bán nước
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  31.12.2012 02:14
  Một người mù đi trong cơn giông, một người múa may trên tay tượng đá, một người..."quê một cục" huyên thuyên giữa Sài Gòn! Em chính em ngày xưa đấy, muốn ru đời bằng mộng đẹp ...Mác Lê.!

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 09:50
  Ngày nào còn Đảng CSVN thì ngày đó nhân dân Việt Nam vẫn sống trong hèn hạ và bị thương hại.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  30.12.2012 05:06
  Nho-hoaky ..dao nay noi phet giong dai Ha noi khi xua ..can than ..Cong san sap sup do roi do . Ac qua ,doc ac qua phai sup do thoi .

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 02:54
  chỉ có bạo động bằng vũ lực mới loại khỏi CSVN ra ngoài vòng pháp luật. Cần một lãnh đạo, tuyên truyền, kêu gọi chống lại CSVN bằng bạo động. Viết blog không ra mặt là hèn nhát. Nếu sợ thì đừng bao giờ viết blog để than phiền và thơ ơ. Tiêu diệt Đảng CS là lúc bây giờ, nhân dân VN cần một lãnh đạo yêu nước thương dân ! Cần có sự nổi dậy đồng loạt của nhân dân !
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  31.12.2012 19:09
  Hơn nửa triệu lính Mỹ Với vũ khí hiện đại nhất thế giới và 700 tỷ USD, công với hơn 100 ngàn lính các nước đánh thuê cho Mỹ, cộng với 1,2 triệu lính ngụy VNCH, cộng với tình báo CIA Mỹ, tình báo ngụy, Phượng hoàng ngụy, cộng với một bộ máy hoàn chỉnh chính quyền, quân đội, cảnh sát, lập pháp, hành pháp, tư pháp, cộng với các đoàn thể chống Cộng tích cực nhất...Vậy mà: Mỹ phải ký hiệp định Pari để "rút quân trong danh dự" nhưng thực chất là "THáo chạy tán loạn". Ngụy VNCH thì đầu hàng không điều kiện CSVN. Vậy bây giờ các vị chống Cộng chủ yếu ở tít tận hải ngoại, không có ngoại bang đỡ đầu tiền bạc, cố vấn, quân đội, không có lãnh thổ, không có chính quyền, không có quân đội, không có ngoại giao, không có tài chính, không được Liên hợp quốc và quốc gia nào công nhận, chỉ có những hội đoàn chống Cộng bằng mõm nhưng chống gậy giỏi hơn chống Cộng và chống lẫn nhau nhiều hơn chống Cộng...Vậy thì lấy gì để "bạo động bằng vũ lực mới loại khỏi CSVN ra ngoài vòng pháp luật"? nhằm lật đổ sự cầm quyền của CSVN? Chẳng lẽ chỉ dùng mõm để biểu tình hô hét và chiến thắng CSVN bằng cách...dùng răng để cắn. Dũng sỹ chống Công nick Vô danh đúng là quá hoang tưởng, tâm thần, điên!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:09
  Đảng lo ‘TỰ DIỄN BIẾN và SỤP ĐỔ : Kết thúc năm 2012, không khí chính trị ở Việt Nam TĂNG ĐỘ NÓNG với nhiều phát biểu ở cấp cao THỂ HIỆN SỰ LO NGẠI về nguy cơ ‘tự diễn biến’ và SƯ TAN RÃ củaMÔ HÌNH ‘xã hội chủ nghĩa’.

  - Tại hội thảo ‘Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay’ ở Hà Nội hôm 27/12/2012, SỰ LO NGẠI BAO TRÙM CẢ HỆ THỐNG NÀY được nêu ra CÔNG KHAI qua lời ông Vũ Văn Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cơ quan lý luận của Đảng.

  Bài diễn văn cho rằng có mối liên hệ giữa cuộc đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng với đấu tranh chống DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, cụm từ đượcĐỊNH NGHĨA là tiến trình GIAI THỂ HỆ THỐNG chính trị ĐỘC ĐẢNG ở Việt Nam KHÔNG qua biện pháp bạo lực.

  Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Vũ Văn Phúc cũng không chỉ ra được đối tượng đứng đằng sau các hành động mang tính chuyển hóa chế độ đó là ai mà chỉ cho rằng có ‘các thế lực thù địch’ một cách khá chung chung.

  Và có vẻ như CHÍNH CÁC THÀNH PHẦN NỘI BỘ ở mọi nơi, mọi lúc, MỌI CẤP đang có nguy cơ rơi vào trong tình trạng ‘tự diễn biến’, ‘TƯ CHUYỂN HÓA về TƯ TƯỞNG, lối sống, theo ông Vũ Văn Phúc.

  Rối loạn, lạc hướng?
  Chẳng hạn, “tự diễn biến” là thế nào, tới mức nào thì dẫn tới “tự chuyển hóa”? Nếu không khu biệt rõ, rất dễ nhầm lẫn. Mà nhầm lẫn thì đi đến rất dễ nghi oan, thậm chí rất dễ quy chụp, và dẫn tới rối loạn, lạc hướng.”

  *** Đặc biệt, ông Vũ Văn Phú đề nghị “về DỰA HẲN vào nhân dân để xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước”.

  *** Nhưng chỉ riêng việc tổ chức hội thảo của Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương cùng với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam BÊN CẠNH CÔNG AN thì QUÂN ĐỘI đang ngày càng ĐƯỢC ĐỀ CAO ở vị trí BẢO VỆ CHẾ ĐỘ hiện hành.

  bởi: thai từ: vn
  30.12.2012 00:46
  yeu cau luc luong an ninh nuoc nha co bien phap xu ly nhung bai viet va binh luan co noi dung phan quoc nhu the nay.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  29.12.2012 22:59
  Cộng sản là ba mình đấy,còn là Việt cộng đáng ghét nữa,nhưng nói thẳng là cộng sản họ không sợ sự thật đâu nhé,nhưng sự thật là sự thật nào.Tư tưởng chính trị đối kháng,họ không bắt,nhưng hành động đối kháng thì họ bắt,vì có qui định trong luật hình sự.
  Do vậy sự can thiệp của các chức trách nước ngoài là không đúng,nhưng chính vì vậy mà học sinh và sinh viên phải ngĩ khác về nước ngoài can thiệp vào.
  học sinh và sinh viên chúng em đều học về triết học,kinh tế chính trị cả,đương nhiên chúng em có tư duy và nhận thức khoa học,đâu phải hồ đồ làm theo cái gì để ảnh hưởng sự ổn định của xã hội.Tổ Quốc và dân tộc là trên hết,nhưng kinh tế không phát triển bị phá mãi thì làm sao bảo vệ Tổ Quốc và Dân Tộc.
  Lịch sử đã chứng minh như vậy và tương lai cũng như vậy.
  Do vậy chúng em hiện chăm lo kinh tế và quốc phòng,các anh chắc vui lòng chứ.Một quốc gia không có tiền,dân tộc chưa văn minh thì còn lâu tụi nó mới cho anh cái dân chủ,nhân quyền.
  Ở tù là con đường xác định khi anh chống lại một giai cấp đang cầm quyền.Điều lấp lửng và chọn lựa của ĐCSVN hiện nay là giai cấp và dân tộc...chờ hiến pháp mới thì rõ.
  Sinh viên chúng em thảo luận và đề ngị giữ nguyên hiến pháp năm 1946,nhiều chuyên đề về hiến pháp chọn như vậy và gởi cho trường.Đọc đi đọc lại vẫn tuyệt vời.Báo tư nhân và các tổ chức tha hồ ra đời và tranh luận công khai trên báo hơn là blog như hiện nay.

  bởi: tran viet từ: CHLB ĐỨC
  29.12.2012 22:08
  Tôi đồng ttình với HÀ NỘI khi cho bọn chúng đi tù.
  Trả lời

  bởi: BundesrepublikDeutschland từ: Die EG
  31.12.2012 08:58
  @Trần Việt.
  Đúng vậy, Việt Nam cũng phải bỏ tù tất cả các Quốc Gia Dân Chủ Tự Do trên thế giới. Và cùng đoàn kết với Cu Ba giương cao ngọn cờ Mác Lê xây dựng một thế giới đại đồng, ổn định chính trị, canh giữ hòa bình và đưa toàn thể thế giới tiến lên Thiên Đường XHCN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 01:34
  @tran viet từ: CHLB ĐỨC
  29.12.2012 10:08
  Trả lời
  Tôi đồng ttình với HÀ NỘI khi cho chúng đi tù.
  Nếu thích chế độ côn đồ thì trở về sống với cs đi ở CHLB Đức làm gì?Phải chăng thích bơ thừa sữa cặn của tư bản?
  Trả lời

  bởi: DÂN CHỦ từ: HÀ NỘI
  30.12.2012 00:29
  Ông là kẻ dối trá
  Trả lời

  bởi: SINH VIÊN từ: HÀ NỘI
  30.12.2012 00:26
  Ông đang ở một nước dân chủ tự do mà tôi cảm tưởng ông đang ngụp lặn dưới đáy giếng dơ bẩn.

  bởi: IloveVN từ: CHM
  29.12.2012 20:29
  Nên nhớ rằng Trung Quốc đã lợi dụng lúc hai miền Nam Bắc đánh nhau để chiếm Hoàng Sa, thừa cơ khi chính quyền cộng sản VN còn non yếu để chiếm một số đảo Trường sa. Và nếu Việt nam xảy ra một biến cố nào đó thì chúng sẽ thừa cơ chiếm nốt Trường sa, làm chủ biển Đông. Vậy xin mấy ông dân chủ hãy nhìn xa hơn. Người Việt ta không nên chia rẽ mà rơi vào bẩy của TQ.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  30.12.2012 01:47
  Nhà bác nhìn xa vắt cành câu, sao không chịu nhìn gần.Phe Nam dựa hơi Mỹ, phe Bắc dựa hơi TQ, nhưng đánh nhau thì phe nào quậy trước? Có phải là băng đảng cùng phe với TQ? Thế thì TQ chiếm Hoàng Sa là CS họ tiếp tay cho nhau, có phải đối thủ đâu mà tranh giành, nhiều đồng chí X bây giờ vẫn phủi tay "lúc ấy HS của....miền Nam". Bác lại bảo CSVN yếu mới bị CSTQ chiếm thêm Trường Sa, vậy thì phe nào ....cõng CSTQ vào cắn VN? Người VN phải đoàn kết cùng đòi dân chủ, đừng xúi dại nhau gục mặt cúi đầu để băng đảng X ở Hà Nội xỏ mũi lần nữa, mà mắc mưu TQ.
  Trả lời

  bởi: Cà Phe Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  30.12.2012 00:20
  @ IloveVN - Nên nhớ rằng Trung Quốc đã lợi dụng lúc hai miền Nam Bắc đánh nhau để chiếm Hoàng Sa, thừa cơ khi chính quyền cộng sản VN còn non yếu để chiếm một số đảo Trường sa. Và nếu Việt nam xảy ra một biến cố nào đó thì chúng sẽ thừa cơ chiếm nốt Trường sa, làm chủ biển Đông. Vậy xin mấy ông dân chủ hãy nhìn xa hơn. Người Việt ta không nên chia rẽ mà rơi vào bẩy của TQ. -------------- Đừng lo sợ mất " Sổ hưu " vào google gỏ chử : " Giải Cộng Nhi Thoát " của Giáo sư Hà Sĩ Phu, để biết giải pháp nào, mà đảng Cộng Việt cần làm, để thoát vòng " Kim Cô " của Cộng Chệt. Thành Phố Minh Râu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 23:51
  Đã giao cho TC hết rồi còn gì đâu nửa mà giử với gìn?

  bởi: CK từ: VN
  29.12.2012 17:08
  Vậy là năm cũ 2012 Nhâm Thìn sắp sửa trôi qua, một năm đầy khó khăn cho toàn cầu về nhiều phương diện. Năm mới 2013 Quý Tỵ sắp tới, với hy vọng tốt đẹp tràn đầy, Mẹ hiền VN mời bà con cô bác kiều bào năm châu bốn bể gạt bỏ hết nỗi phiền muộn, ưu tư về quê hương vui tết đón xuân, thăm viếng họ hàng người thân và du lịch tìm hiểu thêm về đất nước VN thân yêu của chúng ta. Trăm nghe không bằng 1 thấy, các bác về cho vui nhé. ( cám ơn )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 04:15
  đất nước tươi đẹp bề ngoài mà thôi mổi người thân của bạ n hiện ở việt nam nhất là những gia đình có con em là thân nhân dính liếu với chính quyền củ dù thương cha thương mẹ thương chồng cách mấy thì biếu tiền cho quà chứ đừng tin vào những người này họ đều được cộng sản thuần hoá biến thành ma xó không còn tim óc hay linh hồn nữa đâu họ sẳn sàng làm thịt ngay cả cha mẹ vợ con khi co lệnh của chủ nhân cũng như vào nhà thờ nhà chùa thấy những khuôn mặt thánh thiện chân chất thầy tu linh mục mà lầm cộng sản đã thay đổi tất cả tin vào cộng sản là tự sát một đất nước ma quỷ ngự trị

  bởi: Dan xu dua BenTre.
  29.12.2012 13:19
  Nhung "nguoi Cong San" la the day!,tu thuo xa xua den ngay nay.
  Chi nhung nguoi con kho khao la dang trach. "Thanh phan thu ba"nhu: Huynh tan Mam,Le hieu Dang,Huynh ngoc Dieu,..... nghi gi,noi gi,lam gi?truoc hien tinh dat nuoc?.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 11:05
  Dưới chế độ CS không còn chính quyền nữa mà là" Tà Quyền ". Dùng đủ mọi thủ đoạn trái pháp luật để bao che bưng bít che dấu sự thật . Cộng Sản rất sợ sự thật .

  bởi: Tư Sang từ: VN
  29.12.2012 10:49
  Không thể hiểu được hệ thống làm việc kiểu gì, rừng không phải rừng, chắc là chỉ có ở trong thế giới động vật. Một nhân chứng có giấy triệu tập của tòa án, nhưng lại bị ngăn cản không cho đến tòa. Việc này chắc chắn do chỉ đạo, bây giờ biết thêm được điều : cộng sản rất sợ sự thật.

  bởi: Trần Thuyết từ: VN
  29.12.2012 10:19
  Phải chăng gánh xiếc tòa án Việt nam làm rùm beng các vụ xử án này để che lấp động tác "xây dựng " Tam Sa của Trung quốc ngoài biển đông?Anh em nhà họ cấu kết với nhau nhịp nhàng đấy chứ nhỉ?Phải chăng đây là kế hoạch đã được bàn thảo kỹ lưỡng khi Nguyễn Tấn Dũng gặp Tập Cận Bình nhờ giải cứu khỏi bàn tay của Trọng và Sang?

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:58
  Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang. Không phải là Cộng sản VN, thì cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời này mà thôi

  Giá như đêm nằm nhớ chúa nhớ cha, đọc kinh cầu nguyện sớm lên thiên đàng thì có ai thèm động đến đâu hè?

  Đàng này, chú này âm mưu dùng Tôn giáo để quấy rối trị an thì sớm muộn gì chính sách kiềm chế Containment mà Cộng sản VN học từ cựu thù Hoa Kỳ cũng gờ đến gáy mà thôi.

  Thái Hà sẽ không dám làm được điều gì khác hơn là thắp đèn cầy, đọc thần chú. Mà in như Thái Hà đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, nên không thiêng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 22:31
  Các bạn dân chủ không thể để cộng sản việt nam tay sai đảng chủ mao cộng xây dựng pháp luật trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh"c ủa t ổ qu ốc vn cho ngoại bang.tàu mao hang ngàn kmvuông đất vùng biên giới phía bắc quỳ gối dâng biển đảo hoàng sa trường sac ho đảng chủ mao cộng bắt tay thoả hiệp để đảng chr tàu mao xây dựng thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của lủ mao cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam những hành vi bán nước hại dân của Cộng sản VN, cam tâm sử dụng xương máu con dân và tổ quốc việt nam cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường của quan thầy mao cộng của chúng thì cuối cùng cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời cam tâm quỳ gối tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT của cộng sản việt nam đày tớ tay sai trung thành mao cộng này mà thội
  Giá như đêm đ êm cộng sản vn chúng còn có chút lương tâm để nằm nhớ tổ tiên ông bà nhớ cha nhớ mẹ gi ống nòi dân tộcbốn ngàn năm văn hiến , để cầu nguyện cho đất nước thoát kiếp trầm luân trong chế độ độc tài đảng trị tay sai ngoại bang thì có ai thèm động đến đâu hè?trái lại chúng lại cầu nguyện cầu mong sớm lên thiên đàng đại đường thế giới mà đảng chủ mao cộng đã vẻ ra bôi son trết phần làm loá mắt khiến chúng bán rẻ luơng t âm lương tri cam tâm tình nguy ện làm tay sai cho bọn ngoại bang quốc tế cộng sản đảng phà hoại tổ quốc tiền đồ dân tộc , chúng âm mưu dùng Tôn giáo dùng những sư thầy linh mục hổ mang thuộc diện chính sách quốc doanh làm bình phong cho cái gọi là tự do tôn giáo của chúng dùng những đám ma fiat tay sai để quấy rối nhũng nhiễu đánh đập những người đấu tranh ôn hoà cho tự do quyền được làm người và sự toàn vẹn lảnh thổ của tổ quốc việt nam thì sớm muộn gì chính sách kiềm chế Containment mà Cộng sản VN đang ra sức thực hành để bóp nghẹt hoàn toàn những quyền cơ bản mà chúmg đã dối tra láo khoét mị dân trắng trợn ghi vào hiến pháp của độc tài cộng sản vn con dân được hưởng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do diễn hành và biểu tình”chúng ị ngay vào bản hiến pháp của chúng
  sớm muộn gì những đất nước của tự do yêu chuộng hoà bình trên thế giời và Hoa Kỳ cũng gờ đến gáy bè lủ độc tài quái đản mà thôi.

  chúng sẽ không dám làm được điều gì khác hơn là thắp đèn cầy, đọc thần chú cầu xin hương hồn của mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng liên xô cứu giup m à thôi nhưng vì ngu dốt vô thần nên đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, nên không thiêng.
  ________________________________________

  Trả lời

  bởi: Con Chiên từ: EU
  31.12.2012 09:22
  Này Nhô, về Phủ Chúa của nước Vệ hỏi Chúa vì lý do gì Đảng CSVN lại bám theo học thuyết của hai ông Tây Karl Marx và Lenin. Hai tên này thực chất cũng là một lũ Mũi Lõ Mắt Xanh, là CHÚA trá hình. Bịa ra cái Học Thuyết Bậy Bạ nhằm biến Xã Hội Loài Người thành Xã Hội Loài Ong (ong thợ đi hút mật về nuôi ong chúa).
  ĐCS VN của bọn bay mồm lúc nào cũng nói Độc Lập Dân Tộc, không phụ thuộc vào Phương Tây hay Trung Quốc... Vậy tại sao lại phụ thuộc vào cái Học Thuyết Mác Lê của Phương Tây? Rồi lại mua vũ khí của Nga (Liên Xô cũ) cũng là của Phương Tây, nhận viện trợ của Trung Quốc. Đem về bắn giết Dân Tộc Việt Nam cả triệu nhân mạng. Trong khi đó ĐCS VN bọn bay chỉ giết được 58000 người Mỹ, như vậy bọn bay đâu phải chiến đấu chống Đế Quốc Mỹ mà bọn bay chỉ muốn cướp Việt Nam Cộng Hòa mà thôi.
  Nói tóm lại CSVN bọn bay cũng Phụ Thuộc vào Phương Tây dâng cái NÃO cho Mác Lê, Phụ Thuộc vào Trung Quốc dâng đất dâng biển cho Đại Hán.
  Trả lời

  bởi: dinh từ: usa
  30.12.2012 02:58
  Nhô. Con nên cẩn thận.Assad chạy rồi.Hình mấy tên bắt người đã có trên net. Thiên hạ đang lần theo con.Ba dũng còn chuẩn bị đường chạy huống chi cha con mình.Ba gởi con sang Mẻo cũng vì mục đích này.Bớt nói bậy chút đi.Nhớ tới gia đình chút.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  01.01.2013 10:12
  Độc tài Assad chừ mới chạy là quá trể. Cách đây 50 năm, nhân dân Sài gòn Gia Định đã đuổi độc tài ác nhơn ác đức gia đình trị, cán dá trị Nô Đình Diệm chạy về nước thiên đàng.
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  30.12.2012 02:10
  Lạ heng, lý sự gì lạ heng. Nhà nước do dân mà ra, nhà nước ị lên đầu dân mà bảo dân đừng có thái độ gì. Nhà nước gì vậy?
  Nhà nước Mỹ mà như nhà nước VN thì dân cho ăn kẹo đồng rồi.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  30.12.2012 01:49
  @ Nhô HoaKỳ - Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang. Không phải là Cộng sản VN, thì cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời này mà thôi-------- Sở dỉ Nhô thù hận đạo Công giáo, là vì có ông Công giáo nào đó, đã để quên " Ba lô " nhờ Mẹ và Chị của Nhô giử giùm, mà không thèm quay lại để nhận. Hơn nửa bản thân Nhô hồi nhỏ, cũng bị ông Công giáo này " Đi đường hầm " nên Nhô oán là phải ? Nhưng Nhô không công bình, cứ đổ đồng những người Việt có tinh thần Quốc gia, Dân tộc trong và ngoài nước, tất cả đều là phản động, và cũng là dân Công giáo. Nhô cố gắng phấn đấu để giử " Sổ hưu " Nhô nhé ! "Còn Đảng còn Mình . " Nếu để mất đảng thì bản thân Nhô cũng thấy . . . ? ? ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 01:44
  @ Nhô HK,cứ lải nhải cái luận điệu bán nước,dâng đất,nhưng chẳng có ai thấy và không thấy mất một tấc đất,biển,đảo nào ,mà chỉ thấy HCM,Pham văn Đồng,Lê khả Phieu.Lê trong Phung,Nông,đức Mạnh,Nguyễn phú Trọng,Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn dâng đất,dâng biển,dâng đảo cho Tàu cộng,có văn bản hẳn hoi.Cái thói quen của tay sai là cứ ngậm máu phun vào người khác.Châm ngôn của CSVN là cứ nói dối,mới đầu thì chẳng ai tin,nhưng nói mãi rồi cũng sẽ có người tin,nhất là tay sai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 22:20
  Nhô! cũng nên ngậm cái mõm lại chút chớ đem tôn giáo ra phỉ báng ông Điếu cày chưa đem ông Hồ mắng chửi trong phiên tòa.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  30.12.2012 01:08
  Các bạn dân chủ dùng chiêu bài Tôn giáo của thế kỷ 19, hòng nối giáo cho giặc, rước Tây về giầy mả tổ, thì người ta phê phán cái âm mưu phá đạo hại đời của các bạn là đúng rồi, oan ức gì nữa? Không phải riêng là CSVN, bất cứ người VN chân chính nào cũng đập tan cái thành phần "dân chúa" dùng chiêu bài tôn giáo phá hoại đất nước và dân tộc VN.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:55
  Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang. Không phải là Cộng sản VN, thì cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời này mà thôi

  Giá như đêm nằm nhớ chúa nhớ cha, đọc kinh cầu nguyện sớm lên thiên đàng thì có ai thèm động đến đâu hè?

  Đàng này, chú này âm mưu dùng Tôn giáo để quấy rối trị an thì sớm muộn gì chính sách kiềm chế Containment mà Cộng sản VN học từ cựu thù Hoa Kỳ cũng gờ đến gáy mà thôi.

  Thái Hà se không dám làm được điều gì khác hơn là thắp đèn cầy, đọc thần chú. Mà in như Thái Hà đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, nên không thiêng.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 23:45
  @-Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ. Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng ***"đất thánh" cho ngoại bang.

  - Thế tên nào tuyên bố : " Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc ?" Sau khi chiếm được Miền Nam VN năm 1975, chúng dùng đất nước của cha ông người ViỆT làm lễ vật triều cúng dâng lên Trung Quốc Vĩ Đại : núi Lão Sơn, ải Nam Quan, thác Bản Giốc. đảo Chữ Thập, đảo Gạc Ma. Trường Sa cho cố nội Trung Cộng.
  *** Trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh.

  TBT Lê Khả Phiêu Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã bán đất của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới. ***(âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang.)

  *** Nguyễn Trọng Vĩnh ***
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/tu-ang-cong-san-ban-au-en-ang-cong-san.html#more

  bởi: Thiếu Jia
  29.12.2012 07:53
  Giấy gọi của tòa là "mồi", công an là "móc câu", thấy mồi ra khỏi nhà là bị công an móc. Khôn ngoan nhả mồi ngay tại ngõ nên chú này không bị móc lên công an trình diện tay chân đồng chí X. Tai mắt của băng đảng bây giờ giăng kín nhân dân như....thiên la địa võng. Con chú Điếu Cày vừa ra khỏi nhà thì trên tầng ba có đứa "huýt", ngay đầu hẻm túa vào hai chục...nha sai, thế thì tiền thuế dân đóng bao nhiêu cho đủ nuôi nha sai. Suy ra trốn thuế cũng có thể nói là vì.... yêu VN hơn yêu XHCN, giử lại sổ hưu cho nhân dân.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:14
  Phiên tòa là phiên tòa công khai. Không có chút gì là phiên tòa bí mật, là phiên tòa xữ kín cả. Các bạn dân chủ trình độ dân chủ dốt nát, ăn vạ và vu vạ có truyền thống cha truyền con nối mới nghi vậy mà thôi.

  Ở Hoa Kỳ, phiên tòa công khai, nhưng ai muốn dến dự phiên tòa đều phải theo quy định của Tòa án. Thách các bạn dân chủ đến tòa án Hoa Kỳ mà mang được cái máy ảnh, cái điện thoại di động có máy ảnh vào Tòa án Hoa Kỳ. Thách các bạn dân chủ dám ngồi khi đại diện Tòa án kêu các bạn tất cả đứng lên "all rise" để cháo chánh án. Thách các bạn dân chủ được xì xào điều gì khi chánh án bảo im lặng.

  Các bạn đến Tòa án để chứng kiến, quan sát phiên tòa một cách trật tự, theo đúng quy luật của Tòa án thì có ai làm gì với bạn không? Bao nhiêu phóng viên, có cả phóng viên quốc tế, có cả các nhân viên ngoại giao của các sứ quán đến dự phiên tòa, quan sát và theo dõi phiên tòa thì có sao không?

  Treo đầu dê, bán thịt chó, âm mưu phá hoại trật tự an ninh một phiên tòa thì chính quyền nào cũng nhốt cả. Tòa án có bổn phận bảo vệ trật tự an ninh của Tòa án để thi hành pháp luật một cách dân chủ, đúng theo luật pháp đã được Quốc hội quy định.

  Công an đã đề nghị cung cấp phương tiện để nhân chứng đến dự phiên tòa. Nhân chứng phủ nhận sự giúp đỡ này, âm mưu kéo bầy kéo đoàn thì người ta dẹp tan ngay từ trứng nước là phải rồi. Oan ức gì nữa? Đến tòa để làm nhân chứng. Không ai cho phép đến tòa để phá hoại trật tự cần thiết của một Tòa án.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:14
  Phiên tòa là phiên tòa công khai.ngăn cản ngưòi làm chứng đến dự phiên toà , công khai cho công an, côn đồ, trấn áp chốt chận những than nhân ,vợ con ,của bị cáo đến dự phiên toà ,triệt hạ bất cứ ai muốn đến xem toà án ma fia cộng sản việt nam, xét xử ra sao Không có chút gì là phiên tòa bí mật, mà chỉ là phiên tòa xữ kín, xử theo luật ma fia quốc tế cộng sản đảng, Các bạn ma xó tay sai trình độ dân chủ không có dốt nát, ăn vạ và vu vạ có truyền thống cha truyền con nối mới nói theo lủ độc tài đảng trị này mà thôi ,
  Ở Hoa Kỳ, phiên tòa công khai, nhưng ai muốn dến dự phiên tòa đều phải theo quy định của Tòa án. đến tòa án Hoa Kỳ được cái máy ảnh, cái điện thoại di động có máy ảnh vào Tòa án Hoa Kỳ. Thách các bạn ,dám ngồi khi đại diện Tòa án kêu các bạn tất cả đứng lên "all rise" để cháo chánh án. Thách các bạn , được xì xào điều gì khi chánh án bảo im lặng. vì đó là pháp luật nghiêm minh không hành xử vô văn hoá côn đồ như toà án việt nam

  Các bạn đến Tòa án để chứng kiến, quan sát phiên tòa một cách trật tự, theo đúng quy luật của Tòa án thì có ai làm gì với bạn không? Bao nhiêu phóng viên, có cả phóng viên quốc tế, có cả các nhân viên ngoại giao của các sứ quán đến dự phiên tòa, quan sát và theo dõi phiên tòa thì có sao không? tất cả điều này chỉ xãy ra trên đất nước của pháp luật và công lý ngự trị còn cộng sản thì ngược lại như các bạn đã từng thấy đấy

  Treo đầu dê, bán thịt chó, âm mưu đen tối của một phiên tòa hành xử theo luật rừng thì chỉ duy nhất có chính quyền cộng sản việt nam . Tòa án có bổn phận bảo vệ đảng Tòa án để thi hành pháp luật một cách dân chủ trong bàn tay tuỳ ý vo tròn hay bóp méo của đảng , đúng theo luật pháp đã đượcđảng cộng sản chỉ định và điều hành mà Quốc hội là nơi đảng lợi dụng triệt dể để thi hành các quy định. của đảng

  Công an đã đề nghị cấm tất cả phương tiện để nhân chứng đến dự phiên tòa. chặn đường cản lối Nhân chứng phủ nhận quyền công dân được hiến pháp ghi một đường làm một nẻo của cộng sản , âm mưu kéo bầy kéo đoàn công an và côn đồ bóp chẹt quyền công dân chận đường cản lối không cho bất cứ ai đến dự phiên toà cho nên nói cộng sản là độc tài đảng trị vô nhân tính là phải rồi. Oan ức gì nữa? Đến tòa để làm nhân chứng. mà cũng chận bắt Không cho phép ai đước đến tòa để vạch trần bộ mặt độc tài đá bỏ tự do tước đoạt quyền con người một cách trắng trợn của một Tòa án.ma fia trong bàn tay đen đúa của cộng sản việt nam những phiên toà ô nhục  Trả lời

  bởi: Tuan Phan từ: USA
  31.12.2012 04:02
  Nhô ơi là Nhô. Các tòa án ở Mỹ đúng như những gì Nhô nêu. Nhưng ít ra họ còn cho vô tòa xem xử công khai. Không như tòa bên VN cấm người ta từ xa, thậm chí không cho ra khỏi nhà.
  Thôi Nhô nên về VN phụng sự tổ quốc CS cho hữu hiệu Nhô nhé. Hoặc nếu không thì đến giờ uống thuốc rồi đấy. Đừng bỏ qua. Bệnh sẽ nặng hơn. Lúc đó phiền lắm!
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  29.12.2012 19:59
  Nhô ơi, óc của Nhô là óc người hay là óc lợn vậy?

  bởi: Bạch Dương từ: Việt Nam
  29.12.2012 07:07
  Các bác ạ! Mới chỉ là ý kiến từ 1 phía thôi! Có ai chứng kiến cái câu chuyện ấy diễn ra như thế nào đâu mà lên án!!!!!!!!!!

  bởi: May hoc từ: Stanford
  29.12.2012 07:00
  Báo này không trực thuộc VN. Thích nói gì thì nói. Làm sao quý vị biết nó có xác đáng hay không. Tốt nhất là đi thực tế mà tìm hiểu. Nghe nó rồi đi nói bậy cũng nên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 00:35
  @.-May hoc từ: Stanford. .............
  Tốt nhất là đi thực tế mà tìm hiểu. Nghe nó rồi đi nói bậy cũng nên.

  *** Nguyễn Hoàng Vi bị công an hành hung  DCVOnline: - Bà Nguyễn Hoàng Vi, tức blogger An Đổ Nguyễn, sáng nay vì muốn đến tham dự phiên tòa phúc thẩm xét xửa ba bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải tại tòa án Nhân dân TpHCM, nên đã bị công an bắt về trụ sở công an phường Nguyễn Cư Trinh – quận 1.

  - Tôi ra cốt để xem phiên tòa công khai xử phúc thẩm 3 bloggers. Nhưng mà phe an ninh đông quá, chẳng ai vào được, nên tôi đành dạo chơi ngoài công viên đối diện Tòa án thôi.

  DCVOnline: Tức là bạn khẳng định lực lượng công an bắt các bạn khi các bạn đang ở ngoài khuôn viên tòa án, không có hành động đòi hỏi được vào trong tòa và chỉ là đang dạo chơi trong công viên đối diện?

  Nguyễn Hoàng Vi: Đúng vậy thưa anh.

  DCVOnline: Vậy trong thời điểm đó, công viên ấy có đang bị phong tỏa không?

  Nguyễn Hoàng Vi: Gần như là phong tỏa hoàn toàn vì ngoài vài người già tập thể dục, khuôn viên công viên toàn người của công an và an ninh, còn lại thì không đến chục người quen

  DCVOnline: Chuyện nhiều người bị bắt giữ, câu lưu trong thời gian có những sự kiện “nhạy cảm” diễn ra ở Việt Nam đã trở thành chuyện “bình thường", nhưng chúng tôi để ý đến trường hợp của bạn vì theo tin ban đầu cho biết, bạn đã bị đối xử “đặc biệt” trong thời gian bị câu lưu. Bạn có thể cho biết chi tiết về việc này?

  Nguyễn Hoàng Vi: Họ bắt chúng tôi như bắt thú. Trên xe, họ đánh chúng tôi rất nhiều và rất đau. Blogger Hành Nhân bị đánh tét miệng, rách quần.

  Xong, sau khi đưa tôi về đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh - Q1, ban đầu họ cũng đánh tôi. Sau đó, họ cho người lột quần áo tôi, chỉ chừa đồ lót lại để quay phim. Tôi biết họ muốn làm nhục, nên vẫn giữ thái độ rất bình thản. Họ bỏ ra ngoài hội ý một lúc, sau họ quay lại tiếp tục lột hết những gì còn sót lại trên người tôi. Họ chọc tay vào phía dưới của tôi để tìm cái gì đó, mà làm gì có cái gì đâu mà tìm, chủ yếu là làm cho tôi đau đớn về mặt thể xác và tinh thần. Rồi đến trưa, họ cưỡng chế, mặc đồ lại cho tôi và cưỡng chế tôi về đồn công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Họ giữ tôi tại đồn công an này từ lúc hơn 12h trưa cho đến gần 7h tối mới trả tự do cho tôi.
  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9548

  bởi: nobody
  29.12.2012 04:11
  Đảng treo đầu dê bán thịt chó.

  Dàn kịch thì phải có tình tiết, bài bản đàng hoàng. Dù là luật rừng, nhưng cũng phải coi được chứ. Bây giờ mọi người đều biết, trí tệ các bác dở quá. Nếu tắt lửa, cũng nên mang nồi úp để người ta không thấy khói. Làm thế thì lộ mất rồi còn gì. Chẳng khác nào các bác lu loa cho mọi người biết pháp luật của nước ta.

  bởi: Tư Lếu
  29.12.2012 03:42
  Sao xe công an tới chở anh Vũ lên tòa án, anh không đi? Nếu họ chở anh về đồn thì lúc đó anh xin đi cầu cá tham quan. Ở đó cũng sướng lắm. Công an gác cho anh.

  bởi: Bà Già Trầu
  29.12.2012 03:37
  Tòa đưa giấy mời rồi lại cho công an chặn không được đến tòa, vậy chế độ này của đảng gì vậy?
  Trả lời

  bởi: Trinh Van từ: Việt Nam
  29.12.2012 15:32
  Là chế độ độc tài đảng trị bác ạ. Ở VN có nhiều luật nhưng chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thậm chí chỉ thị miệng của một đồng chí trên trung ương ví dụ như đồng chí X có giá trị thực thi cao hơn luật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 05:16
  ĐÓ là luật rừng csVN đó bà Trầu, thằng nào có súng đều có cái luật riêng của nó nếu không chịu thì đi tàu sáu ván không ai cấm.
  Trả lời

  bởi: nguyen hong duong từ: tphcm
  29.12.2012 05:12
  tai cong an lo an tien dut lot roi, dua ve don dan mat truoc de khong noi ra su that nua, ba gia trau nay biet con hoi nua, vui tinh qua nhi

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)