Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên: Sẽ tiếp tục đấu tranh cho dân chủ

  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối phát biểu của Tổng Bí thư Ðảng CS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối phát biểu của Tổng Bí thư Ðảng CS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Một ký giả làm việc cho một tờ báo nhà nước vừa bị sa thải và bị đe dọa truy tố sau khi lên tiếng chỉ trích một lãnh đạo của đảng cộng sản trên trang mạng cá nhân của mình. Thông tín viên Marianne Brown có bài tường trình từ Hà Nội.

  Ký giả Nguyễn Đắc Kiên bị báo Gia đình và Xã hội đuổi việc hôm 26/2, tức chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi viết bài blog đặt vấn đề về phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trong lời phát biểu được truyền hình toàn quốc hôm 25/2, ông Trọng lên án những lời kêu gọi đòi thay đổi về điều 4 Hiến pháp quy định sự lãnh đạo độc tôn của đảng cộng sản Việt Nam:

  “Các đồng chí phải lãnh đạo việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo Hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy. Vừa rồi đã có các luồng ý kiến có thể quy vào được là ‘suy thoái’ tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa! Xem ai có tư tưởng muốn bỏ điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không, muốn đa nguyên đa đảng không, muốn tam quyền phân lập không, muốn phi chính trị hóa quân đội không. Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Như thế là ‘suy thoái’ chứ gì nữa? Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể thì đó là cái gì? Cho nên, các đồng chí phải quan tâm xử lý những cái này.”

  Phát biểu của Tổng bí thư Trọng là một động lực trực tiếp...Em cảm thấy mình cần phải có tiếng nói để phản bác lại những quan điểm mà em cho rằng không phù hợp, không đại diện cho ý muốn của bản thân em và rất nhiều người dân. Em cho rằng nhận xét của em cũng là quan điểm của rất nhiều người Việt Nam khác...
  Bài blog của ký giả Kiên được lan truyền nhanh chóng trên mạng internet viết rằng ông Trọng không có quyền nói với nhân dân cả nước kiểu này và rằng tình trạng tham nhũng là một vấn nạn thực sự ở Việt Nam. Nhà báo Kiên nói anh không thể không lên tiếng.
   
  “Phát biểu của Tổng bí thư Trọng là một động lực trực tiếp. Khi em nghe, em cảm thấy mình cần phải có tiếng nói để phản bác lại những quan điểm mà em cho rằng không phù hợp, không đại diện cho ý muốn của bản thân em và rất nhiều người dân. Em cho rằng nhận xét của em cũng là quan điểm của rất nhiều người Việt Nam khác.”

  Tòa soạn nơi anh làm việc từ năm 2008 tới nay đã nhanh chóng ra thông báo rằng ký giả Kiên đã “vi phạm Quy chế hoạt động của Báo” và đã bị buộc thôi việc. Báo này cũng cảnh cáo rằng anh Kiên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi và lời nói của mình.

  Ký giả Kiên đã lập gia đình và có một con nhỏ. Anh nói anh không làm gì sai nhưng không ngạc nhiên trước việc bị sa thải. Anh khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam và sẵn sàng đối diện trước những hậu quả từ bài blog của mình.

  Việt Nam là một quốc gia độc đảng cấm đoán nghiêm ngặt sự chỉ trích nhắm vào giới lãnh đạo, đang gia tăng bỏ tù những người bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động chất vấn về quyền cai trị của đảng cộng sản.

  Trong những năm gần đây, các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế chỉ trích Việt Nam về nạn đàn áp các ký giả, blogger, và các nhà hoạt động trên mạng internet.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyen từ: Usa
  07.03.2013 11:42
  Tôi hoàn toàn đồng ý anh nguyển đắc Kiên

  bởi: người tự do từ: đắk nông
  06.03.2013 13:51
  - Tôi đọc một số ý kiến của các nhà tư tưởng, phản động, lưu vong, trong đó có những người có địa chỉ từ trong nước. Thật những người này đúng là những kẻ "Đâm bị thóc, thọc bị gạo" gian xảo không có cớ gì để lật đổ được ĐCS chúng tìm cách này để chia rẽ lòng tin của nhân dân. Tôi là người Việt Nam thấy cảnh này không thể không lên tiếng. Nguyễn đắk Kiên là gì? một người Hùng ư? tôi thấy ý chí của tên Kiên này chỉ là tên vô danh tiểu tốt thấy sai mà ngồi trong bóng tối để viết, hắn tưởng hắn viết trong bóng tối thì không ai biết à. Tôi xin nối mấy câu trước cộng đồng mạng như sau:
  ĐCS Việt Nam mãi mãi sẽ là đảng của nhân dân Việt Nam, của cả dân tộc Việt Nam, trong lịch sử thành lập đảng đến nay ĐCS luôn làm hết sức mình trong những cuộc chiến tranh và xây dựng đất nước, tuy nhiên có những kẻ lợi dụng đảng để tham ô, của quyền móc túi của dân. Nhưng thử nghĩ lại mà xem trên thế giới này có nước nào không có từ nước Mĩ đến Somali, Việt Nam ta là một nước có thu nhập thấp đang rất cần những con người dám nghĩ dám làm. nhưng không phải làm như anh Kiên. Đất nước trải qua các cuộc đô hộ ngàn năm của phương bắc, gần một thế kỷ của thực dân, hai mươi năm chiến tranh với đế quốc. Dân tộc Việt Nam đã mất mát quá nhiều, đất nước Việt Nam đã có quá nhiều đau thương nên tôi xin nói cho các bạn nghe.
  nếu các bạn là người dân yêu nước thương dân hãy thể hiện mình, chứ không phải bình luận hoặc như tên Kiên. Các bạn đòi đan đảng. Không tốt đa đảng sẽ chi rẽ lòng dân, chia rẽ nhân dân cùng một đất nước cớ sao phải tôi theo bên này tôi theo bên kia. Tới khi không được thì biểu tình. Cán bộ đi biểu tình bỏ công sở, cơ quan không ai điều hành, công nhân đi biểu tình dây chuyền sản xuất bị ngưng không hoạt động, không có sản phẩm, không có thu nhập nông dân đi biểu tình trộm cắp có cơ hội để lọt vào nhà mà khiêng đồ đi. Không những thế biểu tình gây ách tắc giao thông mọi công việc sẽ bị ngưng trệ khiến cho đất nước rối ren bạo động xảy ra kinh tế sẽ tụ hậu. Tôi đang sống tại Đắk Nông ở đây con người hòa nhã cuộc sống tự tại tuy gia đình tôi không giầu nhưng cũng chẳng nghèo chứng kiến thấy đất nước đổi mới xã hội phát triển thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Thấy cán bộ làm sai góp ý kiến ngay trong những hôm tiếp xúc cử tri, hay viết đơn lên cấp có thẩm quyền những việc họ giải quyết được họ giải quyết ngay, còn những việc ngoài khả năng của họ họ trình cấp trên trả lời bằng văn bản, tôi thấy thật sự rất thoải mái. Nhân dịp này xin mời những người không tin bài viết của tôi xin về đắk nông nơi tôi ở sẽ thây, tôi xin làm hướng dẫn viên để bạn tìm hiểu... xin cảm ơn những ai góp ý cho bài viết của tôi ( nhưng không được ...

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 19:51
  Những thứ tương tự như thế này đặc sản của nền dân chủ XHCN, nên tôi và chắc còn nhiều người nữa chẳng lấy gì làm lạ.
  Sắp tới, công an sắp bắt người đội MBH dởm, trong tương lai không xa sẽ bắt cả người khi mua, ăn phải thức ăn, trái cấy, thịt, ... bị nhiễm độc.
  Thật không còn gì để nói.

  bởi: kiến rừng từ: việt nam
  05.03.2013 15:53
  Ở VN hiện có hàng triệu, nhiều triệu người như anh Kiên, chỉ có điều chưa có cơ hội ra mặt. Hãy chờ đấy.
  Trả lời

  bởi: dân chủ từ: hạlong viet nam
  06.03.2013 14:56
  không cho người ta góp ý,tỏ rõ quan điểm của mình là sao?

  bởi: le từ: phap
  05.03.2013 13:39
  tu do thi cung tot.cai gi hai cho suc khoe thi nen cam.

  bởi: Vô danh từ: phap
  05.03.2013 05:21
  toi cung vay da 1 nam roi .di lam bi binh.tien binh khong co.tien that nghiep cung khong.khong biet lam sao day.khong biet chua co ban phuoc cho minh khong.xin chua giup chung con.

  bởi: Architect từ: Việt nam
  04.03.2013 19:56
  Tất cả nhà bào, ký giả đều biết. Chỉ có mấy điều dưới đây, mà họ không lên tiếng :

  1- Nhà báo sợ bị tù đầy, nên không đủ dũng cảm lên tiếng.
  2- Nhà vướng vấn gia, đình vợ con, nên an phận, nên không đủ dũng cảm lên tiếng phản đối. Mặc dù họ cũng chẳng ưa gì đảng cộng sản.
  3- Nhà báo sợ bị mất việc, thất nghiệp và vì ráng cố đấm ăn xôi, để kiếm miếng com đến cuối đời, nên ráng " nịnh đầm " ca ngợi đảng.

  bởi: thien từ: tphcm
  03.03.2013 15:03
  hoan ho nguyen duc kien

  bởi: le từ: phap
  03.03.2013 03:30
  xin chua hay ban phuoc lanh cho chung con.

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt Nam
  02.03.2013 17:15
  Thật sự, tôi không thể hiểu tại sao Báo Gia đình &XH là cơ quan Báo chí do Nhà nước quản lý lại có thể để nhân viên của mình thể hiện những quan điểm đối kháng mạnh mẽ như vậy trên Báo chí, ông Kiên là Phó phòng thuộc cơ quan ngôn luận ắt hẵn là đảng viên CS, tại sao lại có thể phát biểu một cách thiếu suy nghĩ, thiếu tôn trọng và không đúng chổ như vậy, hay ông Kiên muốn tạo scandan để đánh bóng tên tuổi của mình trên làng Báo chí VN và TG. Ban lãnh đạo Báo GĐ&XH cần xem xét lại quyết định sa thải ông Kiên như vậy đã hợp lý chưa, một con người như ông Kiên cần phải cân nhắc thấu đáo trước khi ra quyết định đề bạt hoặc sa thải.
  Hiện nhân dân VN đang góp ý sửa đổi cho Bản dự thảo Hiến pháp mới, mỗi công dân đều có quyền góp ý và bày tỏ chính kiến của mình nhưng phải đúng nơi, đúng chổ. Tôi đọc bài viết của ông Kiên mà cứ ngỡ như ông Kiên đang ở một Thế giới nào đó, ông Kiên rất thơ ngây về các đảng phái chính trị, ý muốn của ông Kiên là của ông ấy chứ không phải là ý kiến đa số của người dân Việt nam, còn ý kiến của TBT Nguyễn Phú Trọng là của ông ấy muốn bảo vệ Đảng phái mình điều đó chẵng có gì là sai, người dân VN có quyền chọn Đảng phái chính trị thay mặt mình lãnh đạo đất nước đó là quyền của họ.
  Tôi thấy Đảng CSVN chẵng đến nỗi nào, với cơ chế bùng nhùng và lắm kẻ hở như vậy mà họ vẫn gặt hái được nhiều thành công trong việc quản lý đất nước có kém gì các Đảng phái khác trên TG, nếu VN thực hiện cơ chế lãnh đạo đa nguyên, đa Đảng chắc gì đã được mấy ngày bình yên. Thế giới hiện nay đang thể hiện những yếu điểm của XH loài người, nguyên do sự lãnh đạo yếu kém và tư lợi từ các Đảng phái chính trị đã đẩy TG vào những cơn suy thoái nghiêm trọng và chiến tranh TG có thể xãy ra bất cứ lúc nào.
  Những người lãnh đạo CSVN có thể sai, mỗi chúng ta có thể sai…..nhưng biết sai mà sửa để có thể đứng vững trên đôi chân của mình mới là điều đáng quý, ĐCSVN hãy sử dụng công cụ luật pháp, cơ chế chính sách của mình nhằm khống chế, loại trừ mọi hành vi tham ô, tham nhũng….. tình trạng cường hào ác bá đang nỗi lên tại nhiều địa phương, sớm lấy lại lòng tin của dân chúng, hãy lấy dân làm gốc cùng nhau xây dựng một nước VN hoà bình, cường thịnh, công bằng, dân chủ và văn minh . Qua đây, đề nghị Nhà nước VN cần có biện pháp quản lý hệ thống Báo chí của mình một cách tốt hơn, đừng biến các CQ Báo chí thành nơi làm tiền mà không phải đóng thuế - Nguyễn Anh Minh - Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  09.03.2013 10:47
  Đất nước VN , Hiến pháp VN là của toàn dân ,Không phải là của riêng một ai ,hay là của riêng của một đảng phái chính trị nào , Người dân có quyền tự do đóng góp ý kiến ,Chổ nào không còn phù hợp với người dân và sự phát triển của đất nước thì cần sửa đổi . Như ông nói đóng góp ý kiến phải đúng nơi đúng chỗ , nghĩa là sao? ,đóng góp mà phải theo sự chỉ đạo không dược đi ra ngoài khuôn khổ của đảng , Thì như vậy đất nước này dân tộc này là của ông Ng anh Minh là của đảng CS hay sao?
  Trả lời

  bởi: Tran Hung từ: Viet Nam
  04.03.2013 18:44
  Theo bác nói chắc hẳn bác là một đảng viên đảng CSVN am tường đường lối của đảng, thú thật với bác tôi đả trong đảng bao nhiêu năm nay tôi đã lừa nhân dân , đảng viên và đôi khi chính cả tôi nữa, chỉ vì quyền lợi cá nhân mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam
  05.03.2013 20:08
  Thế bạn là đảng viên đấy hi, chúc mừng bạn nhé, rất tiếc mình không phải là đảng viên, mình là nhà nghiên cứu xã hội. Vì thế mình rất hiểu về các Đảng phái chính trị, Nói thật với bạn Đảng nào cũng vậy cả thôi, vấn đề là họ nhè ra cho dân được gì ?. Nếu các NN có nhiều Đảng phái cùng lãnh đạo thì họ sẽ nhè ra cho dân được nhiều hơn để lấy sự ủng hộ vì Đảng được ủng hộ sẽ lợi thế trong việc lấn át Đảng kia về sự lãnh đạo và quyền lợi. Còn NN độc Đảng lãnh đạo thì họ chẳng nhè ra cho dân được mấy đâu, vì thế mà tính cộng đồng ở các nước có đa Đảng cùng lãnh đạo bao giờ cũng cao hơn, CS của người dân thường dược đảm bảo hơn. Còn như VN bạn biết rồi đó tính cộng đồng rất thấp, mạnh ai nấy sống chà đạp lên nhau mà sống chứ NN họ có quan tâm mấy đâu, thỉnh thoảng có ngày gì đó thì khua lên một tý cho có vậy thôi, chứ dân VN còn khổ lắm, nhiều người túng quẩn đã tự tử thậm chí tự tử cả nhà đó...bệnh nặng không có tiền có thuốc chữa đành về nhà chờ chết..mà thuốc trên thị trường đa phần là thuốc kém chất lượng, thuốc Ngoại thì bị đặt hàng làm kém chất lượng từ bên kia không có xuất xứ chỉ có mỗi tên thương hiệu...giá đắt gấp 5 lần sử dụng không cẩn thận còn oan gia...XH là vậy đó bạn. Theo mình Đảng nào cũng vậy, vấn đề là xấu ít hay xấu nhiều mà thội....Chúc bạn và GĐ nhiều sức khoẻ và may mắn.

  bởi: say từ: canada
  02.03.2013 08:01
  Dai Voa la mot quan CaFe, noi ma tu hop nhieu nguoi VN de trao doi cai goi la" thoi doi ".
  Trả lời

  bởi: dân chủ từ: hạlong việt nam
  06.03.2013 15:09
  "dùng ngòi bút đòn xoay chế độ"

  bởi: Dân chủ như nấm sau mưa từ: VN
  02.03.2013 06:25
  Các bạn sẽ thấy công khai dân chủ sẽ mọc lên như nấm sau mưa. Tinh thần Nguyễn Đắc Kiên sẽ bất diệt.

  bởi: Người của dân từ: VN
  02.03.2013 06:17
  Các phóng viên khác đâu rồi?
  Chưa hết sợ hãi ư?
  Hãy tham gia ký tên ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên đi chứ!
  Không hưởng ứng là có tội với đất nước, với nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 14:19
  Ý kiến của Bạn Kiên hoàn toàn đúng, chứng tỏ bạn là người hiểu biết, xứng đáng là nhà báo.

  bởi: TPHCM từ: Auschwitz VN
  02.03.2013 01:51
  - Có một đất nước nào mà phụ nữ, trẻ con bị bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục nhiều như Việt Nam? Chỉ có XHCN Việt Nam.
  - Có một đất nước nào mà phụ nữ phải trần truồng xếp hàng để cho đàn ông ngoại quốc ngắm nhìn và chọn lựa để mang về “làm vợ” cho cả nhà họ hay không? Chỉ có CHXHCN Việt Nam.
  - Có một đất nước nào mà nhà tù nhiều hơn trường học? Chỉ có CS Việt Nam.
  - Có đất nước nào mà người dân phải ăn toàn khẩu hiệu (bánh vẻ) thay cơm? Chỉ có XHCN Việt Nam.
  - Có đất nước nào mà người dân bị đàn áp chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước? Chỉ có Gulag Việt Nam.
  - Có đất nước nào mà ăn cướp ngồi chiểm chệ xử nạn nhân kẻ cướp không? Chỉ có Kanguru Việt Nam.
  - Có một đất nước nào mà côn đồ được phép bỏ tù người lương thiện không? Chỉ có Việt Nam CS.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 00:22
  cộng sản việt nam gian manh và quỷ quyệt chúng có thể biến con người thành con thú tin cộng sản là tự sát một khi cộng sản hoá được cộng đồng người việt hải ngoại chúng lại trở mặt thì lúc đó hoa kỳ mới thấy được thảm cảnh .... tin cộng sản là tự sát

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 15:07
  Dau nam nghe TBT Trong tu ca ngoi chinh Minh va cai Dang cua minh nhan chuyen di Au Chau cua Ong ay ,bay gio lai nghe Ong noi co tinh chi trich Nhan Si Tri Thuc va Nhan Dan Viet Nam co tam huyet gop y kien cua minh trong viec sua doi Hien Phap theo huong dan chu va tien bo hon,nham tao co so phap ly de xay dung mot Nha Nuoc Phap Quyen that su cho Viet Nam,Ong lai cho do la suy thoai dao duc, tu tuong chinh tri ....the ky 21 roi ma gioi lang dao VN co tu duy nhu the ky 18,19 vay !VN doi ngheo va lac hau la phai roi!

  bởi: khuong từ: vn
  01.03.2013 15:00
  rất nể phục anh Nguyễn Khắc Kiên, mạnh dạn đấu tranh cho dân chủ, dám nghỉ dám làm không phải ai yêu cũng như vậy đâu. Có lẻ nhiều người VN mình đang khao khát dân chủ thật sự, vì cuộc sống nên chưa dám mạnh dạn như anh.

  bởi: Viet Nam for future từ: Ha noi
  01.03.2013 14:16
  mot dat nuoc chi vung ben khi toan the nhan dan dong y voi cach lanh dao cua dang va luon giup dan de song tot hon ve moi mat. thuc te luon nam o truoc mat! nhan co tot thi qua moi tot! xa hoi co tot thi nhan dan moi tot duoc! cac nha lanh dao hay biet giai quyet thoa dang cac tang lop nhan dan thi do moi la chinh nghia. dung de nguoi dan phai am uc trong long!

  bởi: Đàm Vĩnh Hưng từ: tp,HCM
  01.03.2013 09:28
  Hãy vững niềm tin bạn Kiên nhé! Tôi sẳn sàng ủng hộ bạn về tài chánh để vượt qua mọi khó khăn trước mắt...Một tấm gương sáng cho giới trẻ VN và nhất là với giới nghệ sỹ chúng tôi hãy hảy vì TỰ DO cho VN.
  Cảm ơn bạn đã cho tôi thêm nghị lực khi mạnh dạn viết những dòng chử nầy....
  Trả lời

  bởi: Qúa lú từ: Nha trang
  02.03.2013 22:32
  Nếu thực là Mr. Đàm xin nhiệt liệt chào mừng

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 02:54
  Anh Nhô chắc có tư duy toán học, tài sản nhân dân + mồ hôi nước mắt của nhân dân = tài sản bọn phản động, vì thế băng đảng anh cứ 'cầm nhầm' hoài.

  Lịch sử đã đi qua, nhưng thiên tài toán học của đảng anh chưa hết, khúc ruột ngàn dặm của nhân dân vn một thời liều chết tìm tự do = khúc dồi của đảng ta.

  Sẵn tiếp vào thiên hùng ca toán học của anh xin có vài lời. Dân Việt đúng là học máy móc hơn là suy tưởng, tính toán vặt giỏi lắm, còn giải vi tích phân hay lượng giác rào rào còn phải xét lại. Có anh học sắp hết 12 vẫn chưa làm được toán cộng trừ 4 chữ số, chuyện tưởng mơ nhưng có thật đó.

  Đúng là bằng cử nhân toán cần phải có thêm chứng chỉ giáo dục mới có thể đứng lớp chính thức được, không thì chỉ phụ tá thôi. Thêm chứng chỉ giáo dục không khó đâu, chủ yếu là hiểu tâm lý và cách hướng dẫn trẻ mà thôi.

  Anh chỉ hết trung học và biết qua vi tích phân, nên phát biểu hơi to đôi chút, tục gọi là nổ! Cử nhân toán học không phải chỉ dừng ở vi tích phân và máy móc tính toán nồi cơm hôm nay đầy hay vơi:
  -Xác suất thống kê: tiên đoán tương lai dựa trên số liệu phân tích, ví dụ: ngày nào anh Nhô sẽ bị layoff.
  -Đại số tuyến tính ứng dụng: học về ma trận các dạng và đại số cao cấp
  -Phân tích số: nghiên cứu đặc tính của chuỗi số
  -Phương trình vi phân: áp dụng và giải các phương trình vi phân cao cấp nhiều lớp
  -Lý thuyết đồ thị: các ứng dụng đồ thị và tính toán
  -Toán lượng tử(discrete math)
  Tùy theo phân ngành bạn chọn, một số lớp toán khác phải lấy thêm
  -Assembly language: 1+ 1 = vnmy
  -Math modeling: lập model bằng toán học để nghiên cứu một vấn đề
  .....
  Cao học toán là học mở rộng thêm và một số lớp mới. Ai học qua các lớp này phải có tư duy toán rất tốt. Nhiều lớp toán cao cấp không còn là tính toán máy móc nữa, nhưng là áp dụng tư duy trừu tượng. Đúng là có người có bằng cao học phụ dạy trẻ em mẫu giáo, nhưng thuờng là khoa xh và giáo dục. Chưa hề nghe cao học toán mà phải gác cổng ở bãi xe cho học sinh để thêm phụ trội và lương phụ lại cao hơn lương chính cả. Chỉ có ở chxhcnvn, mới có dư trí thức để phung phí như vậy.

  'Đồ phế thải' của tư bản mà là giảng viên đại học bách khoa, ngôi đền kỹ thuật của nước ta. Xem ra đất nước ta tội nghiệp thật! Vài dòng chơi đừng để tâm nếu không hiểu, tớ cũng đang nổ đấy. Mầm non của đảng chắc chắc có biệt tài ăn nói, tin hay không là tùy mấy bác.

  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.03.2013 17:46
  Dzô dziên!

  Tangentiality!

  Ấm ức đăm ra nói nhảm lộn chuồng y chang kẻ bệnh tâm thần kinh niên. Nói theo ngôn ngữ Tâm Lý Bệnh Học, ngôn ngữ bạn là ngôn ngữ của "word salad", của Schizophasia. Hiểu hông?
  Trả lời

  bởi: Nha từ: HK
  09.03.2013 11:02
  CS thì luôn luôn tuyên truyền để tồn tại , hiện nay phương tiện truyền thông phát triển , CS không thể che đậy cái xấu và không thể tuyên truyền như trước đây , Như vậy những lý luận cua anh Nhô chỉ là nguỵ biện xảo trá , dân mạng đã hiểu CSVN như thế nào rồi , những lý luận của anh Nhô không còn chỗ đứng trên diễn đàn này nữa rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 04:44
  Thật uổng công "đàn khải tai trâu".

  bởi: THIÊN từ: HANOI
  01.03.2013 01:55
  VN CẦN CÓ NHIỀU NGƯỜI NHƯ KIÊN
  thật xứng đáng là trí thức
  theo tôi cần mỏ một quỹ ủng hộ những người như NDK


  bởi: Hai lua từ: mien tay nam bo
  28.02.2013 20:52
  anh Nguyen Dac Kien hoan toan dung va rat dung cam khi noi len dieu do! Trong nhung ngay qua chang nhung ong TBT Nguyen Phu Trong ma ca ong chu tich quoc hoi Nguyen Sinh Hung cung dang no luc cho tu chinh hien phap 1992 nham muc dich phuc vu cho DCSVN , chu khong nham tu chinh hien phap de xay dung mot co che chinh tri de xay dung mot nha nuoc dan chu do dan va vi dan. Ngay xua cac trieu dai phong kien xay dung co che chinh tri de phuc vu cho mot dong ho! Ngay nay quoc hoi Viet Nam dang xay dung hien phap de phuc vu DCSVN chu khong phuc vu cho dan toc va cho dat nuoc Viet Nam!

  bởi: Ta Làm Báo từ: HÀ NỘI - VN
  28.02.2013 20:29
  Tất cả những hô hào toàn dân góp ý "Không có vùng cấm" chẳng qua chỉ để cho ra vẻ dân chủ! Kể cả những đóng góp sâu sắc của các bậc tiền bối như Cựu chủ tịch Nguyễn Văn An, Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm... đều đã bị vứt vào sọt rác chẳng có ban soạn thảo nào dám đưa vào khi thông điệp"đòi đa đảng là suy thoái chứ còn gì nữa" phát ra rõ ràng như thế!


  bởi: Hồng Há từ: Hà nội.
  28.02.2013 20:16
  kính nể và hoan hô anh Đắc Kiên đã dung cảm nói ra ỳ nghĩ của mình .Tôi cũng nghĩ như anh:Ông Nguyễn phu Trọng noi ở Vĩnh phú như thế có nghĩa là : toan dân phải theo ý muốn của đảng công sản Viẹt nam.Không theo ý đảng là "suy thoái đạo đức".

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.02.2013 19:25
  Đấu tranh bằng cách nào đây chú Kiên?

  Có dám, có đủ dũng khí đấu tranh cho dân chủ nhân quyền như những người Cộng sản Việt Nam đã từng và đang đấu tranh hông?

  Núp vào nách ngoại bang để đấu tranh ư? Xưa rồi Diễm! Cộng sản VN từ lâu đã học chính sách kiềm chế Containment của Mỹ rồi Diễm ơi!

  Xem cái gương cha Lý, tổng Kiệt, hai anh em nhà chú cán dá Quân, Quản, và chú Cù thì biết thế nào là "đồng hành với mệnh lệnh thời đại" nhé Diễm nhé.....
  Trả lời

  bởi: Nhân từ: VN
  09.03.2013 11:17
  CSVN cũng núp vào nách ngoại bang TQ và Liên xô đấy chứ ,để phát động chiến tranh chiếm , giành và thôn tính miền nam vào tay Đảng chứ đừng nguỵ biện là đấu tranh cho dân chủ dân quyền . Bây giờ Đảng cũng núp vào nách ngoại bang TQ vì sự sống còn của đảng ,các đảng CS các nước khác trên thế giới đã rơi rụng hết cả rồi , Nên ĐCSVN phải núp vào nách ngoại bang TQ anh em thội , Mặc dù bị TQ coi thường ,áp bức nhưng đành phải ngậm miệng chịu nhục
  Trả lời

  bởi: Thế Hệ Mới từ: USA
  04.03.2013 10:18
  Gởi Nhô từ Hoa Kỳ,

  Diễm chết từ lâu rồi em ơi. Đấu tranh như người CS thì Diễm có sống lại cũng thúi hơn hai cái các xác Mao Hồ. Cái thời dùng điện thoại quay nên Mao Hồ ém nhẹm tin tức dể dàng. Cái thời AK với CKC là "tiên tiến". Thời nay đấu tranh bằng bàn phím, bằng thông tin toàn cầu. Nếu Nhô chưa bắt kịp văn minh hiện đại thì về học thêm đi. Nếu cần lên tiếng thì cả triệu người chỉ cho cách học.
  Núp dưới nách ngoại bang thì Hồ còn tệ hơn là núp dưới háng Tàu. Xem cái nôi CS đã tả tơi rơi rụng từ Nga cho tới Đông Âu thì "đệnh mệnh đồng hành" chỉ kẻ trước người sau thôi Nhô ạ.
  Nói như thế đã đủ cho Nhô hiểu chưa? hay phải toạt móng heo sạch sành sanh Nhô mới hấp thụ được?
  Trả lời

  bởi: phong từ: sai gon
  02.03.2013 16:14
  Ủng hộ ý kiến của ban,có những cái có thể và cung có nhưng cái không co thể,ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên thì chi được nhiêu đây,và chỉ được trên này thôi,Vo Danh chi được cái miệng cua no la dữ nhất,mình nghi cai miệng nó to,cái nay người ta gọi là giựt dây kích đông,hihihi chắt cung tai 1 phần nó an nhiều,với lai Vo Danh no còn có một biệt danh nữa là.....người rảnh rỗi nhất thế giới hihihi,miệng của nó thì hay lắm nhưng mà nó chẳng làm được cái tích sự gì hết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 03:28
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ........................... Có dám, có đủ dũng khí đấu tranh cho dân chủ nhân quyền như những người Cộng sản Việt Nam đã từng và đang đấu tranh hông?

  *** Có đủ dũng khí núp vào nách ngoại bang để đấu tranh như những người Cộng sản Việt Nam đây :

  " Dũng khí đấu tranh"

  *** Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt - Trung ngày càng phát triển và TỎ LÒNG BIẾT ƠN sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn COI TRỌNG CÁC MỐI QUAN HỆ với Trung Quốc THEO PHƯƠNG CHÂM 16 chữ VÀNG và TINH THẦN 4 DỐT.

  *** Đại tá PGS.TS. Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:

  Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc

  - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA.

  … các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ... Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

  Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chúng ta về cái....cái...à...à... cái SỔ HƯU !

  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** Bác Hồ cũng đã nhiều lần tuyên bố: "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch!" và "Ai đó có thể sai chứ đồng chí đồng chí Mao Chủ Tịch và đồng chí Sít-Ta-Lin thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)

  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.
  Trả lời

  bởi: Ba từ: VN
  01.03.2013 14:20
  Thật là hổ thẹn cho NHÔ. Có 1 nhô vô liêm sĩ
  Trả lời

  bởi: Thiên Lôi từ: USA
  01.03.2013 11:58
  Nhô ơi, hảy im cái mồm Vẹm lại đi. Cứ hể hở môi là bị thiên hạ chưởi mà sao lại khoái nghe chưởi vậy Nhô?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 10:08
  Đấu tranh cho chế độ bán rẻ lương tri, phản bội Tổ quốc và nhân dân có thể cả đời hay cả thế hệ vì lực lượng sinh viên và đội ngũ trí thức, là rường cột của quốc gia. các vụ bắt và xử người bất đồng chính kiến & đàn áp tàn bạo với người dân yêu nước biểu tình ôn hòa thì chế độ đó không còn tồn tại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 10:01
  Nghe ông TBT phát biểu sao giống Hoàng Đế ra chỉ thị cho quan quân triều đình quá, thế kỷ 21 mà cứ bắt dân chúng đi lùi về dĩ vãng triều đình phong kiến, cướp được chính quyền rồi làm chủ cả nước thái độ đâu khác gì phong kiến.

  Lãnh đạo và lãnh tụ của muôn dân mà phát biểu ngốc ngếch cứ cho mình cái uy quyền tối cao rồi bắt thần dân qui phục , dại và nhãm hết sức , nói cho cái đám cán bộ ngu ngốc như Nhô nó nghe chứ nói với tất cả nhân dân thì ôi thôi hởi ơi , hổng có ai mà đồng tình đâu ông ơi !

  Dân Việt nghe người đại diện cho mình thốt ra nhửng lời thế này làm sao mà không xấu hỗ cho đặng đứa con nít nó củng e dè, mắc cười.

  Kẻ nắm vận mệnh Quốc gia tương lai của mỗi người dân mình đều nắm vận mệnh họ trong tay mà không tỏ ra quan tâm lo lắng, nghe nguyện vọng của họ , đằng này phủi tay gạt tất cả ra một bên, gom chung tất cả rồi nói , suy thoái , suy đồi đạo đức .

  Quí vị cao niên cảm thấy thế nào , có chạm tự ái không Quí vị ?

  Quốc gia là Quốc gia.
  Đảng phái ra Đảng phái.

  Đâu có nhập nhằng phát biểu tùy tiện như vậy được

  *** Không có sự tôn trọng tối thiểu của người dân thì lảnh đạo cái gì ? Lãnh đạo 700 tờ báo đảng, 600 Dư Luận Viên và tên Vẹm Nhô hả Trọng Lú ?
  *** Cái tên Trọng Lú này nhờ có khuôn mặt khờ khạo nên mới được tham nhũng trong bộ chính trị ĐẢNG BẦU LÊN , chứ có tài cán gì ?
  *** Từ khi lên TBT chỉ thấy NPT đi đi về về nịnh bợ Trung Quốc , cũng chưa bao giờ thấy lên tiếng bảo vệ biển đảo đất nước ... chỉ thấy ó bảo vệ địa vị đảng và bản thân gia đình là trên hết !

  *** “Ông không có thể nói đó là nguyện vọng của toàn dân Việt Nam… chỉ có biển thủ và tham nhũng, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân và đất nước, mới là suy thoái,” ông Nguyễn Đắc Kiên nói vậy
  *** Cũng may VN còn có những Huy Đức, Nguyễn Đắc Kiên. Còn hầu hết là đám ngậm miệng ăn tiền, bưng bô, như loài ký sinh trùng sống bám vào tiền thuế nhân dân nhưng lại làm tôi tớ cho bác đảng
  *** Việt Nam đứng thứ 172 - gần tuốt cuối bảng -trong 179 nước vi phạm tự do báo chí tồi tệ nhất, theo bản chỉ số tự do báo chí của Tổ chức Phóng viên Không Biên giới mới công bố gần đây. Nhô hỉ ?

  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, TX
  01.03.2013 01:05
  Ông bạn đã đặt câu hỏi sai rồi. Phải hỏi như thế này: Tại sao lại càng ngày càng có nhiều người tham cuộc đấu tranh này? Bao lâu nữa thì đãng ta mất quyền cai trị VN? À quên nữa! sức mạnh của Internet là chổ dựa cho sự đấu tranh, đó gọi là hi tech đó Nhô À. Càng trừng phạt như cái gương cha Lý, anh Kiệt, anh Quân, anh Cù v.v... thì lại càng có nhiều người tham gia tranh đấu. Chỉ còn cách là xây thành xung quanh nước VN biến thành nhà tù lớn mới hy vọng chứa nổi người dân tranh đấu cho dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 08:46
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.

  Dám hay không dám. Câu trả lời ngấn gọn và bđơn giản cho "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ ? Đơn giản. Thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 04:11
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ................. Càng ngày càng nhiều! Nhiều là bao nhiêu? Bạn xòe 2 bàn tay của bạn ra, đếm 40 năm nay có bao nhiêu ngoe? (hỗn láo như quân đầu đường xó chợ)

  *** HÀ NỘI (NV) - Gần 600 người, phần đông là các “công dân mạng” ở Việt Nam, ra một bản tuyên bố và kêu gọi mọi người ký tên đòi đảng CSVN phải trả lại quyền cai trị đất nước cho dân.

  Ðây là một áp lực mới nặng hơn của người dân tại Việt Nam, đè lên đảng và nhà nước độc tại Hà Nội vào lúc họ đang mở chiến dịch “lấy ý kiến” để sửa Hiến Pháp một cách bịp bợm hầu tiếp tục giữ lấy quyền lực bè đảng mà tham nhũng.

  Một bản tuyên bố có tên “Lời tuyên bố của các công dân tự do” phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội và diễn đàn Internet có lời lẽ mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của những người ở Việt Nam đòi hỏi đa nguyên đa đảng, dân chủ tự do thật sự.

  Lời đòi hỏi đưa ra sau khi nhà báo Nguyễn Ðắc Kiên và hàng ngàn người ở Việt Nam ký tên châm ngòi cho cuộc đấu tranh dân chủ qua một giai đoạn mới bằng sự phủ nhận sự cai trị của đảng CSVN khi ông Kiên phê phán ông tổng bí thư đảng CSVN là “không có tư cách” khi chỉ trích những người đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp (dành độc quyền cai trị cho đảng CSVN) là “suy thoái đạo đức.”

  Những người ký tên trên bản tuyên bố nói không những họ đòi bỏ điều 4 Hiếp Pháp mà nhân danh quyền công dân “chúng tôi muốn tổ chức một Hội nghị Lập hiến, lập một Hiến Pháp mới thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến Pháp hiện hành.”

  Bản tuyên bố của các công dân tự do viết rằng, “Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng, toàn trị đất nước.”

  Họ cho biết, “Chúng tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ý chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.”

  Ðồng thời họ tuyên bố, “Chúng tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lãnh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.”

  Chế độ Hà Nội hiện nay là do đảng CSVN độc quyền độc diễn dưới cái vỏ bọc dân chủ giả hiệu. Bất cứ ai lên tiếng phát biểu hay viết điều gì trái với đường lối độc tài của đảng CSVN đều bị quy cho tội “tuyên truyền chống nhà nước,” “lợi dụng các quyền ự do dân chủ...” hoặc tệ hại hơn với sự vu cáo cho người ta “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” do cái chế độ này không do nhân dân trực tiếp bầu ra. Các cuộc bầu cử dưới chế độ Cộng sản tại Việt Nam đều được tổ chức theo kiểu “đảng cử dân bầu.” Bất cứ người nào ra ứng cử mà không do đảng CSVN đưa ra đều bị gạt ra ngoài.

  Nhiều năm qua, rất nhiều người kêu gọi đa nguyên đa đảng, tự do dân chủ, đả kích chế độ hà Nội độc tài tham nhũng đã bị chế độ bỏ tù.

  Những gì được nêu ra trong bản tuyên bố rất dứt khoát, mạnh mẽ và cụ thể. Nó đồng nghĩa với việc loại bỏ đảng CSVN nên các người ký tên trên văn bản liệu có tránh được khủng bố hay tù tội trong những ngày sắp tới hay không, sẽ là sự trắc nghiệm sự tồn tại của đảng CSVN dựa trên bạo lực của guồng máy công an đàn áp.

  Hiện đã có hơn 6 ngàn người gồm đủ mọi thành phần ký tên vào bản “kiến nghị 7 điểm” đòi đảng CSVN bỏ điều 4 Hiến Pháp, tam quyền phân lập, đa nguyên đa đảng và quân đội độc lập với đảng cầm quyền được phát động từ cuối năm ngoái. Trong số những người ký tên đó có rất nhiều người là đảng viên đảng CSVN, cựu tướng lãnh, sĩ quan cao cấp của quân đội CSVN, viên chức chính phủ CSVN.

  Cho tới 8 giờ sáng chiều ngày Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013, đã có khoảng 600 người ký tên trên văn bản này và con số vẫn tiếp tục được cập nhật nhanh chóng.
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.03.2013 17:54
  Dám hay không dám. Câu trả lời ngấn gọn và bđơn giản. Thế thôi. đâu có cầ thiết giong dài như thế?

  Càng ngày càng nhiều! Nhiều là bao nhiêu? Bạn xòe 2 bàn tay của bạn ra, đếm 40 năm nay có bao nhiêu ngoe?

  Delusional thought! Hoang tưởng thàng bịnh.
  Trả lời

  bởi: Ve sầu từ: Nam Việt nam
  01.03.2013 01:02
  Nhô cứ yên tâm em ! ráng đợi để thấy lịch sử trả lời.

  Bộ em chưa biết dân chúng Việt nam bây giờ bất mãn những người quan chức như em lắm sao ? Em đang ở thiên đàng hay xã hội nghèo của Việt nam vậy ? Em đừng nghĩ mới xây được vài con đường, mấy chiếc cầu mà tự cho là đất nước ta đã giàu có mạnh mẽ nhé !

  Nhân dân Việt nam có chấp nhận đau một lần nữa để xóa tan đau khổ, nô lệ hiện nay, cho con cháu sau này có cơ hội vinh quang ngẩng đầu cùng thế giới thì vẫn không cần tới hoa kỳ đâu nhé ! Em đừng tư duy vẹt theo kiểu " được nhồi sọ nhé " !

  Sao, tháng này lãnh lương chưa ? Lúc lãnh lương ăn cơm nhớ là 20 tháng 1 vừa rồi tôi đã đóng đủ các loại thuế để phát lương cho bạn sống đấy ! Lúc bạn cùng gia đình cầm bát cơm lên ăn thì nhớ đến tôi nhé !

  Người như bạn, tôi thừa biết. Nếu bạn không bám vào nhà nước để sống thì bạn chẳng bao giờ tồn tại được. Nên hãy ráng " nịnh đầm đảng ta " để mà có cơm từ chúng tôi ăn nhé ! Chúc bạn mạnh khỏe cùng gia đình ăn bám !
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hoa Kỳ
  01.03.2013 17:59
  Vâng, em cúí đầu vâng phục, đợi "nước cha hiện đến" hơn 2000 năm nay gồi. Chỉ thấy toàn là những nhời hứa láo mãi thôi!
  Trả lời

  bởi: M.T từ: usa
  01.03.2013 12:00
  nghe những lời từ " ve sầu" nói ko biết cảm giác của " nhô " thế nào , nếu như là tôi chắc tôi đau và xấu hổ lắm.
  Trả lời

  bởi: ba búa
  01.03.2013 00:07
  Thì Nhô cứ ngồi đấy mà xem chú Kiên đấu tranh thế nào. Chú ấy đã biết kết cục mà vẫn tỉnh bơ làm là có mưu sâu kế dày rồi, chắc có chỉ đạo hẳn hoi, chơi đòn hy sinh đây mà. Cái dàn lãnh đạo của báo này chưa gì đã đuổi người ta đi, chứ cụ Tổng đã thèm chấp cái comment ấy làm gì. Đề nghị các đồng chí công an điều tra ngay ban lãnh đạo tờ báo vì tội cố ý gây tiếng xấu cho Đảng nói chung và cụ Tổng nói riêng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 23:40
  Bằng cách vào tù!

  Nếu 1/2 dân vn đấu tranh kiểu này, chính quyền sẽ không còn chổ nhốt và cũng không còn ai phục dịch nữa. Cả đất nước sẽ bị tê liệt.

  Trong cách suy nghĩ Nhô, bạo lực là tất cả. Người ta có thể dùng roi để chinh phục thiên hạ, nhưng không thể dùng roi để cai trị thiên hạ.

  Cùng là nhà báo, có lẽ từng viết cho Nhô đọc các bài đại loại: đêm qua em mơ gặp bác Hồ.., nay họ lại viết: bác ở trong giấc mơ không giống bác ngoài đời, phát qua loa Hà nội. Đúng là tự chuốc vạ! Nhô đang tin vào tính chính trực của người cầm viết hay vào bức tranh họ đang vẽ. Nếu là vế sau, Nhô đã đặt tình cảm trên lý trí và không dùng critical thinking rồi đấy!

  Chế độ đã dùng các chiến dịch X để khống chế phần tử 'đối lập' cũng như bao che cho các sâu tham nhũng. Trong số các nạn nhân đó, rất nhiều chỉ là tầng lớp trung lưu: chủ tiệm thuốc, chủ nhà máy cưa, chủ hãng nước mắm.. làm ăn ra từ mồ hôi nước mắt của họ. Phá dễ hơn xây, trước khi đập sạch phải có thay thế rồi mới phá. Bầy gà đẻ trứng vàng, ăn thịt gà thì ngay cả phân cũng không có! Tiêu hủy thành phần lãnh đạo kinh tế miền nam, chế độ đứng trước bờ vực phá sản. Dân miền Nam khốn đốn hơn sau các vụ đánh phá thế này.

  Các thành phần bỏ nước ra đi hầu hết đều ngán cs, chính sách container không ai quên cả. Đừng hòng dụ dỗ các 'khúc dồi' leo lên đĩa để các bác đánh chén. Hàng chục ngàn địa chủ miền Bắc, các tù binh sau 75, giới có của miền Nam, nạn nhân của vụ tàn sát Huế là những 'chiến tích' của chế độ, là bằng chứng dã man của khả năng con người khi đã hóa thú. Xh an bình giết một mạng người đã ồn ào khắp nước. Chỉ khi tư tưởng ta tin tưởng sai lầm rằng: kẻ cùng tiếng nói màu da, cùng mẹ vn nay là quái thú mang lốt người, thì ta mới có can đảm ra tay tiêu diệt mà lương tâm vẫn thanh thản.

  Các đồ tể Miên đỏ ngày nay nhận ra lỗi lầm, nhưng khi xưa họ không thấy điều đó. Mọi sự đều đã trễ vì không thể quay ngược thời gian. cncs chính là bà phù thủy, đã biến anh em trong nhà thành kẻ thù, chém giết nhau không thương xót, vì ai cũng tin rằng, kẻ đối diện là kẻ tàn ác không phải anh em mình.

  bởi: thu hien từ: saigon
  28.02.2013 18:12
  Nguoi dung dau nha nuoc VN ma phat bieu,noi nang " ngu nhu bo" thu hoi con ai tin tuong de ma lanh dao dat nuoc di len ?

  bởi: hoai linh từ: saigon
  28.02.2013 18:08
  Nhiet liet hoan nghenh anh Nguyen Suc Kien da la nguoi Tien Phong trong lang bao chi VN trong viec tranh dau khong khoan nhuong cho nen dan chu Tuc Do cua Vn

  bởi: tran nhan duc từ: v/n
  28.02.2013 17:39
  dau nam moi ,toi xin cam on tat ca moi nguoi dang ung ho nhung nguoi that su tranh dau.hau cong san da cham het.phai hanh dong,chi co tranh dau bang hanh dong thi moi gianh duoc thang loi.chung toi xn hua ,du doi bang mau,de dan toc co tu do .chung toi cung chap nhan

  bởi: Architect từ: Việt nam - Sài gòn
  28.02.2013 17:26
  Trong nước đang râm ran, sôi nổi bàn bạc, truyền miệng nhau vấn đề " góp ý sửa đổi hiến pháp 1992 ". Nhưng đa số mọi tầng lớp người dân, họ đều mong muốn thiết tha là phải viết lại một " bản hiến pháp mới ", phù hợp lòng dân hơn, hợp thời đại mới Việt nam, và toàn dân phúc quyết hiến pháp mới. Cần phải nói là rất rầm rộ.

  Chính vì vậy, tôi biết lần này " bản hiến pháp sửa đổi từ hiến pháp 1992 " ra đời, mà nó không đáp ứng nhu cầu nhân dân, không phục vụ lợi ích cho dân tộc, cho tổ quốc Việt nam, mà bản hiến pháp đó chỉ phục vụ cho lợi ích của đảng cộng sản.
  Thì tôi biết chắc rằng thời kỳ " SỰ BẤT MÃN VÀ THẤT VỌNG " trong lòng nhân dân Việt nam sẽ tràn ngập. Xung đột giữa nhân dân với Đảng cộng sản (cụ thể là nhà nước ) sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  Thời đại diễn biến mới lại nảy mầm trổi dậy !

  bởi: Lê Tín từ: Bình Thuận
  28.02.2013 17:14
  Tôi rất coi khinh ngài Trọng lú vì coi thường Dân chủ -Tự do của Dân Việt.
  Chỉ vì ham giử cái sổ hưu mà quên đi lợi ích to lớn của Dân tộc.
  Tôi cũng có nhiều bạn có thâm niên từ 20 đến 30 tuổi Đảng và đã "thoát ly" Đảng từ năm 1992.
  Tôi hỏi tại sao thì các bạn đó khẳng định: " Mình phải tay làm thì hàm mới nhai,không dám "bóc phét " như mấy ông kia,mình không làm được như họ,Mấy ông nội đó chỉ ăn cho mập thây rồi mượn Đảng lừa Dân"

  bởi: Khánh Vân
  28.02.2013 14:43
  Việt Nam đang xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi hoạt động của xã hội được quản lý và điều chỉnh theo luật pháp. Nhà nước Việt Nam là nhà nước của nhân dân, không phải của riêng cá nhân nào mà lại nói “thích” hay “không thích”. Nếu cứ hành xử một cách tùy tiện, thì còn gì là luật pháp nữa. ở Việt Nam, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử phạt theo quy định của luật pháp; pháp luật phải được thượng tôn, không ai đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật. Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử phạt theo quy định của luật pháp.
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  01.03.2013 00:24
  Ai đã và còn tin vào ĐCSVN thì sáng con mắt ra. Đừng tin vào những gì cộng sản nói, hãy nhìn vào những gì họ đang làm. Sau mấy chục năm vẫn còn giá trị.

  Xin hoan hô anh Nguyễn Đắc Kiên. Hy vọng là sẽ còn nhiều nhà báo khác dám nói lên sự thật. Xin các anh hãy đấu tranh với ĐCS bằng ngòi bút như anh Nguyễn Đắc Kiên. Một lần nữa xin hoan hô anh Nguyễn Đắc Kiên.
  2

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  28.02.2013 14:08
  Thời Việt Minh nó bảo mình góp gạo nuôi quân mỗi ngày một nắm , mình thương nó như thương thân, mà nó cũng thiệt tội , gạo hẩm hiu ra sao nó cũng chẳng chê mà còn cười thắm thiết tình dân quân như cá với nước.
  Ngày nay nó bảo mình góp ý, thì mình cũng thiệt tình mà góp, ai dè ý mình trật ý nó, nó chửi mình ngu. Có tức không chứ lị !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 04:57
  Chỉ tội nghiệp cho mấy anh hồi xưa nuôi VC. Tôi có quen một anh ngày xưa được luật "Người cày có ruộng" của ông Thiệu cấp cho được một mẩu đất ruộng. Bây giờ Nhà nước "giải phóng mặt bằng" thường bồi như đồ bỏ. Mấy ông cán bộ GPMB ông nào cái bụng cũng phệ. Anh ta nói : .. ngày xưa che dấu cho nó ăn cơm, bây giờ bị chúng nó đá đau còn gấp 10 lần bò đá. Tôi hỏi : bây giờ nếu như ngày xưa thì anh có nuôi tụi nó nữa hong? anh ta đáp : nuôi chó còn có nghĩa hơn.

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 13:31
  Người Việt đầu thế kỷ 21 sẽ thoát khỏi ách “nô lệ”, vì nhờ kiến thức tăng nhanh rộng !
  Một phần nhờ Internet
  Một phần nhờ vào “tinh thần quả cảm” của những bậc tri thức, Nguyễn Đắc Kiên, Điếu Cày, Tạ Phong Tần !

  Xíu Saigon

  bởi: minh từ: california
  28.02.2013 12:39
  Nguyen Duc Kien la 1 anh hung.la 1 nguoi dan ong that su

  bởi: Le Muoi từ: Combodia
  28.02.2013 11:50
  Hoan ho anh Nguyen Dac Kien. Chung toi coi nhu anh Hung dan toc thu 2 trong thoi binh(anh Hung dan toc thu nhat la DB QH Duong Trung Quoc) giam hi sinh quyen loi ca nhan de dau tranh cho dan toc Vietnam.
  - Mot dang cam quyen no chi tot khi dau tranh giai phong dan toc, ngay nay trong thoi buoi lam an kinh te no khong con phu hop. Moi cai deu co thinh, co suy do do viec thay doi them cac dang khac nua cung la chuyen binh thuong.
  - Chung toi la nguoi dan ai lam "Vua" cung duoc, mien ong "Vua" do phai dua dat nuoc phat trien, tat ca vi quyen loi cua dan toc.
  - Hien nay dang CS noi nhieu lam it, ma chu yeu mi dan nhu thoi phong kien. Khi lam sai lai do cho dang tin nhiem phan cong, chu khong phai ban than minh di xin dang, xin dan cho lam(tra loi chat van cua duong kinh TT). Nhung nuoc phat trien ung cu vien TT phai ngua tay xin la phieu cua nguoi dan.
  - Dang CS hien nay chi vi loi ich cua mot bo phan quan chuc, chu khong phai vi loi ich cua nhan dan. Do do can phai thay doi. Da dang cung duoc, mot dang cung duoc nhung cac vi tri lanh dao phai duoc bau truc tiep, khi chinh quyen lam khong duoc dan co quyen bieu tinh phan doi.
  Mot dang lanh dao khi lam sai

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 11:25
  Giáo sư trọng đang rất lo sợ sự thật....Bây giờ trong thời đại INTERNET thần kỳ thì ngay cả những đứa trẻ củng biết đúng sai...Bưng bít làm sao được hỡi ông giáo sư đại học từ xa ơi.Đảng của ông đã đổ đốn,chính ông củng biết trong nội bộ của ông có rất nhiều sâu,có những con sâu đại cụ đã thành tinh đang ngày ngày đục khoét phá hoại đất nước và chính con sâu đó vẫn hàng ngày đi làm cái nhiệm vụ đảng giao thì đất nước lụi bại đi là phải.Tại sao ông không dám nói thẳng đó là sự suy thoái??Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên nói hoàn toàn đúng,chính các ông mới là những kẻ trọng tội.Lịch sử sẽ phán quyết ông hãy đợi đấy..

  bởi: Chân đất mắt toét từ: Hà nội
  28.02.2013 11:17
  Tôi khâm phục và kính trọng anh Kiên dù anh chỉ ngang tuổi con tôi, nếu thế hệ trẻ có nhiều người dũng cảm như anh thì Việt nam còn cơ hội gia nhập vào thế giới văn minh của nhân loại.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  28.02.2013 11:16
  Ký giả Nguyễn Đắc Kiên bị đuổi việc là còn nhẹ, bởi vì ông ta đã xúc phạm nhân dân Việt nam khi ông ta dám nói bừa rằng ý của ông ta là ý của nhân dân ! Cái tính ngạo mạn của ông ta học đòi một số chính khách Mỹ rằng "cho dân VN về đồ đá , bình định dân VN trong vòng 18 tháng .." Ông Kiên dựa vào thế lực nào dám khinh thường dân chúng tôi thế ?
  Trả lời

  bởi: Á Châu từ: Bình Định
  01.03.2013 10:53
  Tại sao Hà Nội lại còn có người ngu muội như Dang Truyen, có phải gần ĐCS hơn không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 08:19
  Nói chuyện với kẻ ngu chỉ tổ bực mình,thà vạch đầu gối ra nói chuyện còn hơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 05:00
  lý luận giống con nít mới đẻ.

  bởi: DÂN VIỆT từ: Hà Nội
  28.02.2013 11:15
  Thế mới biết cái tự do ở Việt Nam đúng là cái "tự do"!

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  28.02.2013 11:06
  Ông TA lẫm cẩm,nói làm gì cho sinh chuyện,
  Có điều 4 hiến pháp hiện hành hay không có thì cũng thế thôi,
  Hiến văn mà viết quá lũng củng,chương, điều không rõ,trùng lặp,không logic,thua xa hiến văn 1946 thì biết trình độ thế nào.
  Khái niệm công dân Việt Nam đã không đúng thì dốt cỡ nào,góp làm gì cứ coi như không có hiến pháp.
  Bề nào một đất nước,dân tộc cũng phải có 1 chính phủ,dẫu sao nó cũng tốt nhiều lần so với ngày xưa cả trên đất nước này.
  Dần dần thay đổi mà,nguyễn đức kiên nóng vội,chống lại ông già lẩm cẩm ăn nói lung tung đã là sai rồi,bị trừng phạt là đúng,thôi tìm việc khác,khối báo nước ngoài tuyển dụng đấy.
  Em cũng làm báo,viết tin cho báo nước ngoài sống khỏe đây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:17
  Bầu Kiên bị bắt lâu rồi, làm sao đọc được ý kiến ngà ngọc của em đây trời !

  bởi: THƯỜNG DÂN từ: VN
  28.02.2013 10:53
  Hạnh phúc thay khi đất nước còn có những con người rất trẻ như Nguyễn đắc Kiên can đảm cự tuyệt ông kẹ hung hăng đang săn đuổi,truy sát quyền tự do ngôn luận cuả con người.Ông Trọng có đủ bản lĩnh để trưng cầu ý dân lựa chọn chế độ cho đất nước không?Làm được điều này thì người "suy thoái" đầu tiên chắc chắn là ông Trọng

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  28.02.2013 10:31
  Ông Đức Kiên này không xứng tài lẫn đức để đấu tranh dân chủ. Nghe theo anh nay chỉ có hại cho dân, cho nước. Nếu được, các bạn nên xem bài anh này viết se thấy trình độ của tác giả như thế nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:13
  Dũng em, hãy yên tâm ! Bầu Kiên bị bắt lâu rồi em !
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  01.03.2013 03:03
  Hồ chí Minh có sống lại, học thêm 50 năm nữa cũng không theo kịp NĐK. Cả đám chóp bu Đảng cũng không bén gót. Chú em mày có nhìn thấy chữ viết của HCM chưa ? Chữ viết thì không nói làm gì, nhưng lỗi chính tả thì sai be bét không bằng con gái tôi chỉ mới học lớp ba. Và cũng vì với trình độ như thế HCM mới tạo nên một chế độ ngu dốt, xấu xa như hiện nay. Đội ngũ cán bộ Đảng không một ai có đủ tư cách để lãnh đạo quốc gia, vậy mà cứ khư khư ôm lấy cái chủ nghĩa chết tiệt.

  bởi: Bác Hào từ: Đà Nẵng
  28.02.2013 10:26
  Anh Kiên bền lòng .
  Rất muốn thăm anh .
  Tôi ở miền Trung .
  Sẽ ra Hà Nội công tác vào tháng 4 .
  Tôi sẽ tìm thăm anh .
  Chào đoàn kết cho Việt nam dân chủ .

  bởi: Tong Bi Thu Lo Bit từ: usa
  28.02.2013 10:14
  That la lo bit cho mot nguyen thu quoc gia . Tu hoi TBT Trong lam duoc gi khi nham chuc: To chuc phe va tu phe nhung ket qua la tay khong,hue ca lang, biet co ke X pham toi nhung khong the lam gi duoc, Nay lai dam lon tieng voi nhan dan trong ban gop y kien: la tu tuong phan dong,suyu doi can trung tri.Cu khoat lac trong khi TQ xem cac lanh dao cua VN la cho khong duoc vao quan an,lai cam hoi lang tieng. That la nhuc nha cho ngay TBT. Tu chuc di ong oi de dan toi nho.

  bởi: Haiphong từ: VN.
  28.02.2013 09:42
  Cai mang cua Anh Kien nhu chi manh treo Chuong,roi day vo va con Anh se ra Sao?chung la cs rat so su that,nay Anh da bay to tam long cua Anh voi Nguoi Dan Trong va ngoai nuoc,rat la cam phuc Anh nhung Trong Lu,Bon Chung se khong tha cho Anh dau,boi vi Chung rat la so su that,cau Nguyen cho Anh,Chung toi se theo Anh phantom dau den cung.

  bởi: vo danh từ: Hà Nội
  28.02.2013 09:10
  anh Kiến nói rất đúng, sao lai là người có tội được? không khôn ngoan, bảo người ta góp ý rồi gây khó dễ cho họ như vậy càng mất uy tín. Tôi phản đối việc gây khó khăn cho anh Kiên

  bởi: Mr Hoàng từ: TP.HCM
  28.02.2013 08:57
  Người ta nói ý đảng lòng dân, anh Kiên chống lại ý đảng là chống lại lòng dân. Thật ra tôi không ủng hộ anh Kiên, vì mỗi nước có một thể chế chính trị khác nhau, ta không thể bắt chiếc họ được, Tôi cho rằng anh Kiên nên lo cho vợ con mình cơm no áo ấm hơn là muốn nổi tiếng.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Long An
  04.03.2013 11:44
  Ý Đảng lòng Lợn thì có !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:09
  Chưa có ý kiến nào hồ đồ qua nổi ý kiến nầy ! Siêu thật !

  bởi: Minh Quân từ: Sàigon
  28.02.2013 08:51
  Môt năm khởi đầu mùa xuân - cuộc đời khởi đẩu bằng tuổi trẻ- Đất nước Việt có rạng rỡ so với năm châu hay không ? tất cả do tuổi trẻ.....xin cảm ơn đất nước này còn có Anh .
  Nguyễn Đức Kiên đã là một nhà báo dũng cảm - tuyệt vời (cuộc sốn gia đình anh còn có con nhỏ.... ) một cái tên đi vào lòng dân tộc .
  May mà có Anh ....tôi mới biết đất nước này có nhà báo...trước đây tôi vẫn nghĩ ở Việt Nam chỉ có Bồi Bút mà thôi..
  Nguyễn Đức Kiên tên Anh sống cùng đất nước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:06
  Bạn đọc lại tên cho rõ anh này là Nguyễn Đắc Kiên . Còn Nguyễn Đức Kiên là bầu xô con cháu của Đảng đã bị bắt .

  bởi: Yêu nước từ: Mỹ
  28.02.2013 08:23
  Lớp nọ, nối tiếp lớp kia, như sóng biển đông, không bao giờ ngừng đó chính là sự bất diệt trường tồn của dân tộc Việt hơn 4000 năm. Anh Kiên là một trong những người con can đảm nhất, ưu tú nhất, trí tuệ nhất, yêu nước nhất của dân tộc Việt. Anh đã vượt qua sợ hãi, để nói thật lòng mình, anh đã đến với tự do, tụ do cho chính mình, bước đầu của dân chủ. Anh là niềm hứng khởi cho những người con đất mẹ, dám vượt qua sợ hãi, để đến với sự thật, đến với tự do, đến với dân chủ, quyền bẩm sinh của mỗi con người trên trái đất này

  bởi: Mát lòng mát dạ!
  28.02.2013 07:56
  Hoan hô anh Nguyễn Đức Kiên!!!
  Lâu lắm rồi mới thấy "mát lòng mát dạ"
  Cảm ơn Anh thật nhiều!!!
  Sau này có con cháu , tôi sẽ đặt tên là Nguyễn Đức Kiên!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Minh Trang
  28.02.2013 14:10
  Bạn đọc lại tên cho rõ anh này là Nguyễn Đắc Kiên . Còn Nguyễn Đức Kiên là bầu xô con cháu của Đảng đã bị bắt .

  bởi: 2lua
  28.02.2013 07:36
  Nguyen dac Kien la ke bi benh hoang tuong(paranoid)+con coc ma muon bang con bo.nd kien nen lui vao bong toi,cho nen nghe loi nhung ke xui dai nhu la dang viet-tan...de ma mang hoa vao than.dang viet-tan co tru so o hoaky la thoai thai cua vnch+khang chien pho bo hoang-co minh,la nhung ke an khong ngoi roi+ngoi le doi mach+dam bi thoc +thot bi gao, good luck nd Kien
  Trả lời

  bởi: su that từ: hanoi
  28.02.2013 20:56
  Đa đảng là đúng rồi, chứ 1 Đảng mà như thằng Bắc TT là chết cả dân tộc. 1 Đảng nếu lảnh đạo có lỡ làm sai bỏ túi vài trăm tỉ thì chỉ làm kiểm điểm thôi, thử tính 2 triệu thằng Đảng viên mỗi thằng hốt 1 tỉ là chết mẹ cái đất nước anh hùng này rồi. Nên cho hỏi ý kiến tòan dân 89 tr ng qua thăm dò ý kiến dc tổ chức 1 cách độc lập
  Trả lời

  bởi: từ: Việt Nam
  28.02.2013 18:49
  Tại sao chú CA 2 lúa lại chưa rành tiếng Việt nhỉ? Đánh lạc hướng chăng?
  Trả lời

  bởi: dan den từ: Ba Ria - Vung Tau
  28.02.2013 16:04
  2 lua binh luan sac sao that , dung la nguoi am hieu moi thu , nhung con mot thu chua hieu do la "KHONG BIET"

  bởi: HoGuom từ: HaNoi
  28.02.2013 06:48
  Tên nào gây hại cho Nguyễn Đức Kiên và gia đình Anh Kiên sẽ bị Trời tru đất diệt

  bởi: dongque71 từ: cpc
  28.02.2013 06:40
  ok chung ta đang cân nhiếu những người như bạn. vá chung ta phải tranh đấu cho nhân dân vá cả dân toc

  bởi: Dân đen
  28.02.2013 06:07
  Anh NĐK ơi, coi chừng Đảng ta lại đưa anh vào tội: âm mưu lật đổ chính quyền đấy.

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  28.02.2013 05:02
  Nhiều ông làm thất thoát hàng tỷ tiền của nhà nước (tiền của nhà nước là tiền thuế của dân), thí dụ như Vinashin chẳng hạn.
  Sao không thấy ông nào bị nghỉ việc, bị đuổi việc, bị mất việc nhẩy?
  Trả lời

  bởi: Kiến lửa từ: Việt nam
  28.02.2013 17:31
  Bạn phải nói rỏ là sao không thấy quan chức cấp cao nào của chính phủ chịu trách nhiệm và thôi việc hay phải bị cách chức ?

  À ! Mà hình như trách nhiệm tập thể, nên phải bị thôi ciệc thì toàn bộ máy chính phủ phải bị cắt chức thôi việc, nghỉ hết thì phải ? Nên họ cứ ngồi lì ra đó, xem ai làm gì được họ đấy !

  bởi: Phuoc Hung từ: USA
  28.02.2013 04:53
  Hoan ho anh hung NGUYEN DAC KIEN

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  28.02.2013 04:51
  Ông phó thủ tướng Vn nói 30% cán bộ đảng viên nhà nước VÔ DỤNG, 30% CẦM TAY CHỈ VIỆC. Tổng cọng 60% ăn hại, trong đó có ông Nguyễn Phú Trọng. Ở Vn người ta kêu là Trọng lú.

  bởi: Lac Viet từ: HaNoi
  28.02.2013 04:07
  Nguyễn Đức Kiên người con yêu quý của nhân dân Việt Nam

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  28.02.2013 03:57
  CHỞ BAO NHIÊU ĐẠO THUYỀN KHÔNG KHẨM.ĐÂM MẤY THẰNG GIAN BÚT CHẲNG TÀ. Mong anh giữ trọn Nhân Phẩm,khí tiết trước bọn man rợ,trên con đường Dân chủ hoá ĐN.Cho dù bọn "bệnh phu" đang rắp tâm "đóng đinh" anh.Chúc anh sức khoẻ,và an lành.

  bởi: Thiếu Jia
  28.02.2013 03:53
  Nhờ vài lời phản bác rạch ròi của anh Kiên mới lao xao lòi ra ý kiến dở hơi từ các fan của Tiến sĩ Chuyên Ngành Xây Dựng Đảng(học vị này chỉ phát sinh ở vương quốc lừa dối Liên Xô ngày xưa thôi). Fan như thế thì thần tượng càng líu lo, cà chua, trứng thối mới có người mua .

  bởi: con dân Việt từ: Canada
  28.02.2013 02:33
  Bravo anh hùng Nguyễn Đắc Kiên, 1 con châu chấu dám đá voi.
  Ngưỡng mộ anh đã đại diện cho đồng bào, tuổi trẻ VN. Chúng tôi ủng hộ và đồng hành cùng anh.
  Sự thật như mặt trời sẽ phá tan giông bão đêm tối đã che phủ trên quê hương VN, từ khi có đảng cs gian dối,xảo trá, quỷ quyệt, lừa phĩnh đồng bào ra đời, gieo tang thương thãm hoạ cùng cực nghèo nàn, lạc hậu cho Dân tôc VN bất hạnh.

  bởi: Lê thị Lài từ: Đài Loan.
  28.02.2013 02:25
  Anh Kiên thật Dũng Cảm........87 triệu dân VN trong nước + 5 triệu người VN ở hải ngoại Khâm phục anh.

  bởi: ba từ: ga
  28.02.2013 02:04
  Cac bac DCS viet nam co thay no vi cac bac nhu con cho chua vao nha hang TQ no o cho that la nhuc nha rang ho moi lanh 16 chu vang 4 chu tot cua TQ qua la tuyet cho cac bac biet ro do la su that cua nguoi tTQ do .kkkkkkk

  bởi: Tám Keo
  28.02.2013 02:03
  Cái lý thuyết CS nó đã cũ rích, còn cái hộp sọ ông Trọng chứa cái lý thuyết ấy nó cũng rỉ sét rồi, vậy mà cứ đòi đem ra đánh bóng. Mấy ông CS chết đến... chân mà còn tôn thờ "đạo đức HCM". Thiệt là cuồng tín!
  Cả nước VN làm theo cái đạo đức HCM có mà VN phải xây thêm cả triệu cái cô nhi viện và triệu cái nghĩa địa.

  bởi: DQT
  28.02.2013 01:54
  “lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị,
  khủng bố dã man, gieo rắc những kinh hoàng,
  biến lẽ sống thành châm ngôn ‘mày phải sợ’”

  Nhà thơ không biết sợ cho nên bật lên lời nói thẳng. Ông bị mất việc làm ngay. Nhưng sau đó viết thư cho mọi người ông lại yêu cầu đừng ai đả kích tờ báo đã cho ông thôi việc, họ không có cách nào khác, tội nghiệp. Ðó là cách cư xử cao thượng theo đạo lý người Việt Nam. Không lẽ một dân tộc sống như vậy mà lại chịu làm tôi mọi cho một đảng bất lực và tham nhũng mãi?
  Người Việt Nam sẽ lắng nghe những lời tâm huyết trong thơ Nguyễn Ðắc Kiên:
  “còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau,
  sống cho xứng danh xưng con người trên mặt đất!”

  bởi: Ngũ ! Đại La từ: Tiểu Vệ
  28.02.2013 01:34
  Đồng chí Tổng càng nói càng dở ,càng lộ nét bảo thủ giáo điều lạc hậu .Ông chưa thấy làm được gì từ khi cấp nhỏ lên tới chức Tổng nhưng thất bại ê chề thì không nhìn ra . Kỳ họp đại hội ông không buộc được đồng chí Ếch và nhóm lợi ích .Mười chín (19) điều đảng viên không được làm do ông ban hành thực tế quá phủ phàng .Đảng viên nào nghe ông .Họ vẫn vỡn vơ ,hưởng thụ tư bản trước mặt ông , cỡi siêu xe ,siêu biệt biệt thự .siêu chân dài ...v..v từ tham nhũng,bòn rút tât cả từ nhân dân . Ông cũng biết sợ như Tôn đừc Thắng từng nói : Đ.m. Đến tao còn sợ tụi nó ,nếu tao nói lên sự bỉ ổi chúng nó ,chúng nó cũng không tha tao. .Ông đừng nói đó là bọn xấu xúi giục để trốn chạy thất bại nhé

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  28.02.2013 01:31
  TÔI MONG RẰNG LÃNH ĐẠO VIỆT NAM đừng làm hại ANH và GIA ĐÌNH ,BẠN BÈ cũa ANH.chính ANH là người DÁM nói lên sự thật cho ĐẤT NƯỚC CHO NHÂN DÂN.còn những loại người sống thấy SAI KHÔNG DÁM NÓI ,chĩ biết tới tháng LÃNH LƯƠNG.cho an phận...MONG LÃNH ĐẠO NƯỚC VIỆT Đừng làm hại ANH ẤY SẼ MANG TIẾNG TỖNG BÍ THƯ trã thù ANH KIÊN nếu ÔNG TỖNG BÍ THƯ không ra LỆNH THÌ CÒN AI NỮA có ai DÁM CÃI LỜI ÔNG...

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:16
  hoan ho nguyen duc kien

  bởi: anh ba sàm từ: cafe vỉa hè
  28.02.2013 01:03
  Anh Kiên đã viết như thế trên blog, tôi đoan chắc anh Kiên chẳng phải là đảng viên đồng nghĩa anh không thể là TRƯỞNG PHÒNG , thực tế VN là vậy . Muốn thăng quan tiến chức phải "có đảng"!!!

  bởi: Anh Minh
  28.02.2013 01:01
  "Nếu anh không nói, ai sẽ nói cho dân..." :

  http://www.youtube.com/watch?v=O_vumluPPbg

  bởi: Ký giả từ: Miền Nam
  28.02.2013 00:15
  Giới ký giả Việt nam ngày nay hạnh phúc hơn giới ký giả thời Mỹ-Ngụy rất nhiều , trước năm 1975 có " Ngày ký giả đi ăn mày " , còn hiện nay Ký giả có muốn đi ăn mày cũng không được đâu nhé !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 05:05
  Ky' gia? ngay` nay chi? an( cong` thoi^ cho*' khong^ co' an( may` . Nhu*ng la` cong` so^' 8 ddo' .

  bởi: Mạnh Hùng từ: Hà Nội
  28.02.2013 00:13
  Nghề thời thượng ở Việt Nam hiện nay đấy là cái trò bới móc, xuyên tạc và bịa đặt bằng mấy câu chữ ngông cuồng. Càng ngông cuồng, càng lố bịch thì càng sớm trở thành anh hùng. Nguyễn Đắc Kiên là một ví dụ. Được vài người tung hê là anh hùng chắc anh Kiên này đang còn âm ỉ sướng!

  Cái anh này cũng chẳng khác Chí Phèo là mấy khi tự lấy chai đập vào đầu rồi rạch mặt ăn vạ, anh cứ ăn vạ đi - cứ la toáng lên đi. Càng la thì càng thấy anh không đủ tư cách để tồn tại trên đất nước này!
  Trả lời

  bởi: Còng lưng từ: HCM
  28.02.2013 21:49
  Người dân Việt sẽ tiếp tục còng lưng vì đám Cộng sản phản động ăn hại,vô lương tâm, vô đạo đức... Chính bản thân mình là những tên vô đạo đức mà lại luôn mồm nói người khác vô đạo đức. Thật xấu hổ cho dân tộc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Dư luận viên từ: Hà nội
  28.02.2013 12:02
  Dư luận viên thì phải thế chứ lị !
  Trả lời

  bởi: Núp từ: Buôn Mê Thuột
  28.02.2013 03:13
  Làm người thì phải có lý trí phân biệt đâu là phải trái, thấy gì không đúng thì phải đấu tranh. Tâm trí u mê, cái gì trái ý mình thì đếu cho là xấu, hạng người chỉ biết đi lề phải, chỉ là đàn cừu. Thành phần này khá đông, thảo nào nước VN lận đận hơn các nước láng giềng. Miệng thì xưng con rồng cháu tiên, nhưng đầu óc ngu tối như Mạnh Hùng, thì thà làm người dân tộc mà trung thực còn đỡ tủi
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  28.02.2013 02:46
  Đừng làm ô uế ngôn ngữ của cha ông !!! Đừng làm mất ý nghĩa chữ " mạnh hùng " làm người ta hiểu ngược lại là mình yếu hèn, gian trá, thân dê lốt cọp, thấy cỏ thì thích, thấy thú dữ ( chính trị ) thì run. Chã mạnh, chẳng hùng gì cả...
  Trả lời

  bởi: NAM CAO HANOI VN
  28.02.2013 01:53
  Tay Hung HANOI nay chac lam gian diep cho TQ hoac la tro ly NGUYEN TAN DUNG ....LA NGUOI vn sao ma ngu lau the ky 21 va thoi dai @ ma con chua mo mat ra con ca ngoi che do thoi nat tham nhung CSVN !!!

  bởi: Sinh viên từ: Cần Thơ.
  27.02.2013 23:54
  CAM + Bồi bút lảnh lương của đảng Đâu hết.........sao không thấy ai lên án anh Kiên...........?

  bởi: Trần Minh từ: Hà Nội
  27.02.2013 23:50
  Xin được bày tỏ sự khâm phục của tôi đối với hành động dũng cảm của anh Kiên. Chúc anh sức khỏe và luôn luôn vững vàng!

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  27.02.2013 23:46
  Tôi đang ở trung tâm Hà Nội mà vẫn đang đọc được bài báo này một cách bình thường thì các vị phải thấy là Việt Nam vẫn thực sự tự do báo chí chứ. Tư tưởng như Nguyễn Đắc Kiên ở Việt Nam hiện nay không nhiều đâu, nếu mà nhiều chỉ càng làm hại Đất nước.
  Trả lời

  bởi: Nguoi dan VN từ: Ha Noi
  28.02.2013 21:05
  Chúng tôi rất ngưỡng mộ Anh. một con người dũng cảm biết vượt qua nỗi sợ hãi để bày tỏ được chính kiến của mình cũng là đại diện cho đại đa số người dân VN hiện nay. Nhân dân Việt Nam sẽ tôn vinh anh, luôn đứng cạnh anh.
  Tên của anh: Nguyễn Đắc Kiên chúng tôi nhớ mãi!
  Trả lời

  bởi: Gió Đông từ: SG
  28.02.2013 20:08
  Người HN đang ở trung tâm mà là trung tâm bên dưới, nơi mọi thứ tiêu hóa được tống ra.
  Chắc do ở tận trung tâm bên dưới nên không thấy được trung tâm bộ não của người dân Việt bên trên đang khao khác y như Nguyễn Đắc Kiên.
  Đúng là ếch ngồi đáy trung tâm nên chỉ hiểu được như thế! Tự do báo chí gì! Mới có một bài viết đã mất việc, tương lai có khi mất mạng nữa!
  Trả lời

  bởi: manh hung từ: sai gon
  28.02.2013 11:18
  rat nhieu nguoi dan muon noi nhu nguyen duc kien nhung khong dam noi vi so bi bat,rat nhieu va rat nhieu.....................
  Trả lời

  bởi: Người Hải Phòng từ: Hải Phòng
  28.02.2013 09:15
  Tôi đang ở Hải Phòng,nếu muốn vào các trang mạng nề trái thì phải vào qua máy chủ khác còn máy chủ ở VN không vào được.Tư tưởng của NGƯỜI HÀ NỘI ,thực sự anh có phải là người VN không?Anh đã thấy các vụ án :ĐOÀN VĂN VƯƠN Tại HP Không ?,Nông dân Văn Giang giữ đất ?Anh Hùng lao động TRần Ngọc Sương ở nông trường Sông Hậu,Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su ,v,v,v.anh Hãy nhìn vào sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS VN .
  Trả lời

  bởi: Hài từ: hà nội
  28.02.2013 05:17
  Kêu gọi mời mọc đóng góp ý kiến rồi sau đó đòi xử lý người đóng góp ý kiến....tư tưởng như thế này là sao ? Đằng ấy đã nhận xét ông Kiên thì cho nhận xét luôn cả ông Trọng đi nào.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  28.02.2013 03:29
  Tư tưởng như NĐK là tư tưởng của gần 90 tr dân VN . Chỉ khác một điều là Anh dám nói thẳng nói thật , dù biết là sẽ bị trù dập (vì đã dám làm mất lòng kẻ tiểu nhân) nhưng anh vẫn hiên ngang.Nếu tất cả mọi người dân đều anh dũng như NĐK, có lẽ đảng ta sẽ phải đi đời.
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  28.02.2013 01:52
  Anh Kiên chúng tôi rất khâm phục lòng dũng cảm của anh. Cầu trời choanh chân cứng đá mềm thoát khỏi nanh vuốt độc ác của lũ côn đồ csvn.Tôi cũng vô cùng căm thù, phỉ nhổ bọn bồi bút cộng sản bẻ cong ngòi bút nịnh bợ chế độ csvn thối nát, độ các chỉ vì miếng ăn nhục nhã mà chúng nó không dám nói lên nỗi thống khổ của hàng triệu người vn bị bọn csvn không chế đàn áp tra tấn cầm tù chỉ vì dám nói lên sự mất dân chủ, vi phạm nhân quyền tại VN.
  4

  bởi: Sự thật từ: Hà Nội
  27.02.2013 23:44
  Dân góp ý, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra..........là những sợi Thòng lọng để đảng cs VN Xiết Cổ nhũng ai Bất Đồng Chính Kiến với đảng ............đảng vừa Điếm đàng vừa Điểu giả......
  Trả lời

  bởi: phó thường dân nam bộ từ: nam bán cầu
  28.02.2013 02:40
  Trân trọng cám ơn ông (hay bà Sự Thật) đã công tâm nói lên sự thật đúng nghĩa. Vết sẹo Nhân Văn Giai Phẩm và Trăm Hoa Đua Nở là những chứng minh hùng biện.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 23:25
  Có những người như anh Kiên là sự đáng quý cho dân tộc Việt Nam, tương lai Việt Nam là ở những người trẻ như anh Nguyễn Anh Kiên là người trẻ có công ăn việc làm tử tế. Anh ấy biết rõ những hậu quả có thể xảy ra với việc nêu chính kiến của anh ấy nhưng anh ấy vẫn mạnh dạn lên tiếng,” Đắc Kiên.”

  “Nếu tất cả mọi người chúng ta đều im lặng thì vô hình chung chúng ta đồng lõa với những thế lực muốn dân tộc này chìm đắm trong cõi u mê,”

  Sau bài nói chuyện của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Vĩnh Phúc hôm 25/2 trong đó ông lên án những ai đòi thay đổi điều 4 Hiến pháp là ‘suy thoái tư tưởng, đạo đức’, Nguyễn Đắc Kiên đã có bài viết nói rằng ông Trọng ‘không có tư cách’ để nói như vậy với người dân Việt Nam.

  Ông Kiên cũng kêu gọi soạn thảo một Hiến pháp mới ‘thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam’, kêu gọi thực hiện đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập và phi chính trị hóa quân đội.

  Trước câu hỏi tại sao có quá ít người dám cất lên tiếng nói của mình như Nguyễn Đắc Kiên, ông Quang A trả lời: “Trong một chế độ toàn trị và với sự đàn áp vô cùng tinh vi của chính quyền thì người dân phải hết sức tỉnh táo và tìm mọi cách để cất lên tiếng nói của mình.”

  “Có những người đi tiên phong thì bị sự đàn áp hết sức trắng trợn và dã man của bản thân tòa báo cũng như những thế lực nào đó ra lệnh cho tòa báo của anh ta,” ông nói thêm.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130227_nguyendac_kien_comments.shtml

  bởi: Ác Độc Đảng từ: Gìn Giữ Nồi Cơm
  27.02.2013 23:23
  Đảng Cộng Sản ViệtNam muôn năm=Tham nhũng muôn đời=Dân Việt lầm than thiên thu=Đời đời lệ thuộc bắc phương...

  bởi: YEU NUOC
  27.02.2013 23:22
  VN có cả ngàn tờ báo còn ký giả có thể nói cả đàn ( ta cứ nhìn đàn kiến nó tha mồi về đâu ,nó đi thẳng hàng và tha mồi về tổ thôi ) hôm nay cũng lại có viên KIM CƯƠNG chói sáng lên nửa thế mới xứng đáng là dân tộc VN chứ chỉ biết tha mồi về tổ thì làm được gì , phải tha mồi chia cho mọi người chứ ,các đồng chí x ơi hãy chia nhau của cải đất nước cho dân sống với đừng ăn một mình kẻo không còn chỗ chứa đâu

  bởi: việt từ: nam
  27.02.2013 22:57
  700 tờ báo được phep phat hành ở xư Việt đều là của đảng cộng sản việt , Tất cả nhà báo ỏ 700 tờ bào này đều là tay chân cúa đảng . Ông Kiên cũng phải nằm trong đám này thôi .diễn trò cho vui , xôm tụ đấy mà .
  Trả lời

  bởi: Trang
  28.02.2013 14:21
  Trước hết nói thì phải có suy nghĩ . Tôi nghĩ bạn bị tâm thần hoặc bị điên nên nói người khác lấy miếng cơm manh áo mặc đồng tiền của mình ra làm trò ? Chưa kể sau khi vụ này lắng xuống thì phần trăm sống của anh Kiên là bao nhiêu khi mà Đảng ta sẽ âm thầm chụp mũ và thủ tiêu những người dám nói thẳng nói đúng nói thật ?
  Trả lời

  bởi: Cúm gà
  28.02.2013 03:21
  Bị bịnh rồi, mau đi chữa kẻo toi đó Việt

  bởi: khang vu từ: Hoa Ky
  27.02.2013 22:51
  Kính thưa các bạn,
  Trước khi chết con người thường nói những lời tâm huyết.
  Trước khi chết con vật phải rống lên lời tuyệt vong.
  Trong cương vị là một Tổng bí thư của một đảng phái chính trị mà nói lên những lời dọa nạt dân. Điều này chứng tỏ Nguyễn Phú Trọng đang trong trạng thái tuyệt vọng trong tư duy của mình. Hồi kết của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến.
  Xin cám ơn phát súng ân huệ của anh Nguyễn Đắc Kiên dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Khang Vu .

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  27.02.2013 22:39
  Dân đen tụi tui từ lâu rồi mới gặp được người có tâm huyết đến thế, thật là quá đã , phải thế chứ, phải thay lời dân đen mà nói nên lời chứ.Đọc bài của NGUYỄN ĐẮC KIÊN mà nói trúng phóc tim của dân đen này. Cuộc đời này vẫn còn những nhà báo lương tâm và nhiệt huyết với dân tộc. Vô cùng bái phục !

  bởi: Cô Tư Chợ lớn ,Sài Gòn
  27.02.2013 22:28
  Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục anh Kiên rất quả cảm...bất chấp mọi thủ đoạn đe hèn của bọn CSVN dám nói dám phát biểu ý kiến tốt lành cho toàn dân...Chúc anh và Gia đình luôn gặp nhiều điều tốt lành may mắn...và luôn đề phòng cảnh giác mọi thủ đoạn hèn hạ của CSVN đang rình rập để trả thù....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.02.2013 22:27
  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên bị Báo Gia Đình và Xã Hội cho nghĩ việc vì dám phê bình những phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng. Dạo nầy những người TRẺ Việt Nam dũng cảm, bất mãn chế độ CS hết người nầy đến kẻ khác. Ta nhìn thấy CHHV đi tiên phong và Luật sư Định, LS Quân, và Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên cùng nhiều người Trẻ khác nữa như Nguyễn thị Công Nhân, Điếu Cày Nguyễn văn Hải v.v...Có rất nhiều ý kiến của các nhà cách mạng lão thành nói rằng : Trước đây phong trào Việt Minh do Bác Hồ lãnh đạo, lấy dân tộc làm trọng, chủ nghĩa dân tộc đã lôi cuốn toàn dân hưởng ứng và chạy theo Đảng CSVN với chiêu bài Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa hạ bệ chế độ Quân chủ lập hiến khiến Vua cuối cùng nhà Nguyễn là Bảo Đại thoái vị. Chiêu bài dân chủ tạo lên luồng gió mới đã tạo nên khí thế đấu tranh chống thực dân xâm lược...Sau khi thành công Đảng CSVN quay ngược lại 360 độ đặt gông cùm CS lên đầu lên cổ toàn dân, chế độ CS còn tồi tệ và độc ác hơn chế độ quân chủ khi xưa! Nay con cháu của những cán bộ lão thành nhận thức ra cái sai lầm của Đảng CSVN hay nói đúng hơn là sự lừa dối của họ nên thế hệ ngày nay dấn thân đòi DÂN CHỦ thì chẳng có gì lạ.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 22:26
  Tốt quá đi. Kiên có đi đêm không đấy?. Rồi anh sẽ được tạm vào đếm lịch . Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Kiên được tha trước hạn để đổi một cái gì đấy, ông tân bộ trưởng NG hoặc QP Mỹ sang thăm Việt Nam chẳng hạn.Cộng sản ma giáo lắm. Rồi Kiên sẽ được định cư bên Mỹ để tiếp tục nằm vùng.

  bởi: Ngu từ: Ha Noi
  27.02.2013 22:10
  Xin được ngưỡng mộ bạn

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 22:06
  Dân Việt tại quê nhà cần có trăm ngàn Nguyễn Đắc Kiên cho nhân quyền, tự do, dân chủ, tái lập cuộc sống có ý nghĩa dù phải hy sinh thật nhiều lúc này. Cộng Sản không còn có thể bưng bít, phỉnh gạt dân trong thời buổi thông tin mạng lưới toàn cầu nữa.

  bởi: VO DANH từ: TP HCM
  27.02.2013 22:00
  Hoan nghênh Nguyễn Đắc Kiên, hàng triệu thanh niên VN và 90 triệu người Việt đang đứng về phía anh. Trân trọng kính chào anh.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 21:57
  Tui đã thấy trên gương mặt anh Kiêu đầy nhiệt huyết. Nhưng anh đã cố tình làm cho TBT Trọng mất Phê...Ông ấy đang Phê trong cương vị Tự Phê, trong chiếc ghế của "Thái Thượng Hoàng" đang phán với 90 dân lành mà ông cho là "dân ngu". Anh và nhà anh đang bị TBT "Ngó" rồi anh Kiên ơi...Cộng sản no ác không ai lường được đâu...Tui mong rằng TBT Trọng không dùng gia pháp "Chu di tam tộc" để anh và những ai "góp ý kiến" phải bị chù dập...Chúc anh mai mắn trong khi đất nước mình còn đầy dẫy Cộng sản bá quyền thâm độc...Tui cũng rất là sợ hông biết khi nào tới tui đây nữa...vì đã nhiều lần tui phá cái loa phát thanh ở trước cửa nhà tui để khỏi phải nghe những điều mình hổng muống nghe mà bị nghe hơn 38 năm nay tui muốn chết được....
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.02.2013 22:25
  @ Ông Chín đờn cò: Góp ý nhỏ với ông Chín về cái loa: Nếu chỉ là cái loa ở gần nhà mà ông Chín "phá" là "hổng có được à nha". Chỉ mình ông Chín hổng muốn nghe thì dễ thôi mà... Nói nhỏ với người phụ trách dời nó đi chỗ khác... thay vì mua bông gòn nhét lỗ tai, thì đưa cho người phụ trách uống cafe... là xong í mà.

  Ông Chín "đòi" so sánh với PV Nguyễn Đắc Kiên cơ à?

  Mấy ông lãnh đạo "kêu gọi" dân góp ý chỉ là như cái máy dò Nam Châm thôi, ai là sắt kẽm mà "nhảy" ra là bị "TÚM" ý mà... Ông Tổng Trọng bị dân ào ào góp ý... hoảng quá tuyên bố sớm!!!
  Trả lời

  bởi: Ông Chín đờn cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 23:19
  Dạ thưa anh Trung Quân! Tui đâu dám so sánh mình với anh PV Kiên đâu...Tui đã bị cảnh cáo 2 lần rồi vì phá "tài sản chung của nhân dân" khổ nỗi là nhà tui ở ngây ngã tư cho nên địa điễm này có đông ngừ ở, đã có lần tui "hối lộ" để anh trưởng ban thông tin phường dời nó đi mà hổng đươc ngược lại tui bị "kiểm điểm"..từ đó tới giờ tui sợ thấy ông bà ông dzải luôn...chỉ biết trông cho ngày nào đó ông trời ổng đánh cái loa cho no hư là hay nhất...Đối với VC thì chỉ có Trời đánh tụi nó mới chết...chứ mình hổng làm được gì đâu..

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 21:53
  Nghe những lời giáo sư đại học từ xa nói mà muốn ÓI.Nguyễn Đắc Kiên muôn năm..

  bởi: 16 + 4 = nô lệ từ: san hô
  27.02.2013 21:49
  Nguyễn đắc Kiên là ngôi sao sáng trên bầu trời VN , Chúc anh và gia đình đầu xuân sức khoẻ , hạnh phúc và an lành .

  bởi: Thais Sown từ: Ha Noi
  27.02.2013 21:38
  Kiên là anh hùng, Kiên là dũng cảm, Tuyệt vời

  bởi: Nguyễn Trận từ: Vĩnh Phú
  27.02.2013 21:36
  Hỡi nhân dân Việt-Nam, chúng ta là những người đã bị đảng kết án là bọn người suy thoái đạo đức. Chúng ta có nên tiếp tục suy thoái để thay đổi số phận chúng ta, gia đình và con cháu chúng ta. Chúng ta có nên ủng hộ tiếng nói của nhà báo, Bloger Nguyễn Đức Kiên, để có nhiều nhà báo khác dám lên tiếng, và được dư luận thế giới bảo vệ, bênh vực quyền lực phát ngôn, phản bác, và đóng góp ý kiến. Tôi đồng ý 100% với bài phát biểu của nhà báo Nguyễn Đức Kiên và muốn gửi đến mọi người Việt-Nam lời phát biểu của Nguyễn Phú Trọng:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130226_nguyenphutrongclip.shtml

  bởi: Điều Tra Viên
  27.02.2013 21:23
  Lúc trước thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khuyên Miến Điện nên mở rộng dân chủ, nay có lẽ cần mời Tổng Thống Miến Điện sang Việt Nam giáo huấn cho lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam về tiến trình cải cách dân chủ hóa đất nước, chứ không thể để tình trạng nay kêu gọi sửa đổi, mai đuổi việc người này bỏ tù người kia. Như thế là vi phạm quyền tự do ngôn luận có ghi trong hiến pháp nước CHXHCN VN.

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  27.02.2013 21:08
  Qua bài viết của Đức Kiên, tôi cho rằng anh này đang mắc bênh hoang tưởng tự cao tự đại.
  Trả lời

  bởi: cựu chiến binh từ: việt nam
  28.02.2013 13:40
  N đ Kiên Không hoang tưởng tí nào - có lẻ Anh đã biết được hậu quả ... và sẵn sàng đón nhận cái điều Tôi cảm phục là Anh rất Dũng cảm nói lên tiếng nói của 80 triệu DÂN NGHÈO & 7 triệu DÂN OAN ngậm đắng nuốt cay hơn 30 năm tủi hận
  Trả lời

  bởi: danviet từ: saigon
  28.02.2013 01:59
  Hãy nghe anh Nguyễn Đắc Kiên nói:
  Nếu ông Trọng nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách. Ông Trọng dám khẳng định cha ông chúng ta và những người không theo đảng CS là vô đạo đức. Mỗi chúng ta sinh ra đều có quyền tự do ngôn luận, tự do tư tưởng và ông cho rằng những người nào chống lại các quyền trên là phản động là đi ngược lại lợi ích của nhân dân của dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại. Chỉ vài điều ngắn gọn trên thôi đã cho chúng ta thấy:
  - Anh là một cách lớn, một chiến sĩ cảm tử trên mặt trận văn hoá, anh đã dám nhìn thẳng vào sự thật, nói lên sự thật và nói ngay, nói trực diện với người có quyền lực cao nhất.
  - Anh là một con dân của nước Việt, là một nhà báo chân chính, một trí thức chân chính, anh là ngọn đuốc soi đường, là tấm gương sáng cho tất cả các nhà báo, cho tất cả chúng ta.
  - Anh là niềm tin là hy vọng của tất cả những ai có lương tri trên đất nước đau thương này. Bởi trong khi hầu như tất cả các nhà báo đều bị bịt miệng, tự bịt miệng, hoặc nói viết những điều giả dối, bịp bợm, đớn hèn theo lệnh của đảng CS, thì anh đã vượt lên cất vang tiếng nói thẳng thắn, chân thành, trí tuệ, phẩm giá và có sức nặng ngàn cân.

  Chúng ta hãy vui mừng, qua 83 năm kìm kẹp, đè nén, gông cùm, dạy giỗ, tưởng như đảng đã biến cả dân tộc này thành những kẻ hèn nhát, giả dối, câm điếc, thế mà vẫn còn những người cốt cách Việt Nam như anh Nguyễn Đắc Kiên.

  Tôi xin nghiêng mình cảm phục lòng dũng cảm, đức hy sinh của anh và biết ơn anh đã cho tôi đọc những dòng chữ chân thành nhất, tâm huyết nhất của anh, nó vô cùng quý hiếm và cần thiết trong giai đoạn đen tối này.

  Tôi cũng xin kêu gọi tất cả chúng ta, tất cả những ai có lương tri, tất cả những ai là con dân của nước Việt, hãy ủng hộ anh Kiên, hãy bảo vệ và giúp đỡ anh Kiên. Và hành động ủng hộ, bảo vệ anh Kiên thiết thực nhất hiện nay là có cùng quan điểm với anh Kiên là ký ngay vào kiến nghị 72 của các trí thức chân chính.

  Xin cảm ơn các quý vị .
  Trả lời

  bởi: galuoc từ: đà nẵng
  27.02.2013 23:42
  Người ta có quan điểm rõ ràng mà lại bảo là hoang tưởng. anh lên xem lại cách dùng từ. Một người như Kiên đáng được động viên, khen tặng.
  Trả lời

  bởi: tutrong từ: vn
  27.02.2013 23:02
  Dù là chức vị cao nhưng ai cho ô Trọng cái quyến mạt sát ng khác là suy thoái đạo đức trong khi ng ta ko làm gì sai...ai hoang tưởng ở đây,khi a bảo cha bảo mẹ ng ta là ko có đạo đức...a Dũng à..

  bởi: LT từ: USA
  27.02.2013 20:53
  ,Nguyễn Đức Kiên, xin cảm ơn anh. Anh đã nói đúng, nói trúng và nói thật trước cái bẫy của bạo quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:59
  Con lạy các bác ! Đắc Kiên chứ không phải Đức Kiên ! ... Bạn gia lai ơi, mang yang thuộc tỉnh lỵ nào của Trung Quốc thế?
  Trả lời

  bởi: Yêu nước từ: Hanoi
  27.02.2013 22:34
  Nguyễn đức Kiên!Anh xứng đáng để được Kính Trọng!Hãy noi gương Nguyễn Đức Kiên!
  Trả lời

  bởi: Lộc Đỉnh Ký từ: TP Cao Lãnh -ĐT
  05.03.2013 21:19
  Bravo Nguyễn Đức Kiên ! Một trí thức trẽ đầy dũng khí,can đảm ,anh dám nói lên ý nghĩ của mình ,không sợ cường quyền ,không lo mất việc (vì anh đã lường trước được hậu quả việc làm của mình),xã hội VN còn khối người chỉ vì miếng cơm manh áo mà nuốt nhục không dám nói lên những điều trái tai gai mắt,những bất công XH,cũng vì muốn giử nồi cơm của mình...Xin chúc NĐK dồi dào sức khõe để thực hiện thành công ước nguyện của mình là đem lại tự do-công bằng-bình đẳng...và những điều tốt đẹp mà dân tộc VN đáng được hưởng.
  Trả lời

  bởi: Phó thường dân Sài Gòn từ: Hóc Bà Tó
  28.02.2013 21:27
  Ước gì Nhà Báo như anh Kiên tăng lên theo cấp số nhân...

  CS có cái "hay" là ... làm cái gì cũng "dở" hết !!!
  Trả lời

  bởi: gia lai từ: mang yang
  28.02.2013 15:05
  kien là gì mà to còi thế, Kiên đã làm gì được cho người Việt mà anh em tung hô thế nhỉ? hãy nhìn vào việc làm đừng nghe những gì Kiên nói!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)