Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phóng viên bị mất việc sau khi có ‘vài lời’ với Tổng Bí thư

  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Một phóng viên của báo Gia đình và Xã hội đã bị cho nghỉ việc sau khi viết bài có tựa đề ‘vài lời với Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng’.

  Tờ báo nơi anh Nguyễn Đức Kiên làm việc hôm 26/2 đã đăng một thông báo trên trang web của tờ này, nói rằng anh ‘không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội’.

  Thông báo có đoạn: ‘Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên’.

  ‘Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các phát ngôn, hành vi của mình’.

  Trước đó, anh Kiên đã có một bài blog phản hồi sau bài phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng nói đã xuất hiện những ý kiến có thể bị coi là ‘biểu hiện của suy thoái về nhận thức tư tưởng’trong các góp ý sửa đổi hiến pháp.

  Ông nói tại tỉnh Phú Thọ và được Đài truyền hình Việt Nam loan tin:

  "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."

  Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ 'suy thoái' thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước...
  Đáp lại, phóng viên Nguyễn Đắc Kiên viết:

  "Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách."

  "Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ 'suy thoái' thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước. Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và đảng cộng sản của ông."

  Anh Kiên nói thêm: "Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những ý muốn trên chỉ nên xem là của riêng ông Tổng Bí thư Trọng, chưa chắc đã là tâm nguyện của toàn bộ đảng viên cộng sản hiện nay."

  Ngoài ra, trong bài blog của mình anh Kiên cũng tuyên bố ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh cũng như ủng hộ phi chính trị hóa quân đội.

  Bài phát biểu của ông Trọng đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn

  Một độc giả của VOA tiếng Việt viết: “Chân thành góp ý thì bị chụp mũ là tư tưởng suy thoái về đạo đức, không khéo lại bị lừa để rồi ghép vào tội nói xấu để toan tính lật đổ Đảng và nhà nước cái bẫy vi phạm điều 79 và 88 bộ luật hình sự lồ lộ ra đấy... Kẻ nào thật thà thì sẽ chịu nhiều sót sa... Đừng tin những gì họ nói...”.

  Đợt lấy ý kiến của người dân về bản dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng Ba.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  09.03.2013 09:05
  đừng nghe CS đừng tham gia bất cứ việc gì có CS , hãy quan sát kĩ lưỡng những gì CSVN đang làm để đối phó có hiệu quả

  bởi: vuacotuong1662 từ: tb viet nam
  09.03.2013 05:13
  so't sa thay cho nha` ba'o ..su tha^t thi` ma^'t lo`ng ma`....tho^i thi` tim viec khac ma` lam` thoi...con` nhieu` nguoi` trinh do dai hoc con` dang di lam thue cho cac` cong ty tu nhan de` sinh song`...co` giu` duoc lap truong` kien dinh cua` minh` di ..dung`quy` goi` van xin ai lam` gi`.....thach sanh mo` cua bat`o^c` con` diet ca` tran tinh co ma` ......toi kham phuc ong do`.......

  bởi: tranquephuoc từ: Q12, tp HCM
  06.03.2013 09:57
  hien nay o Viet Nam nguoi co tai nhu anh Kien rat nhieu nhung can dam noi ra nhu anh Kien thi hiem thay lam, hoan ho anh Kien nhieu lam, anh la mot nha dan chu that su cua Viet Nam. rat nhieu nhieu nguoi Viet tre co y chi tu tuong nhu anh chu khong rieng gi anh, anh hay binh tam ma song ma viet anh nhe! Chuc anh thanh cong hon nua.

  bởi: Hung từ: Viet Nam
  03.03.2013 18:51
  Yeu cau tong bien tap cua Nguyen Dac Kien Neu ro ly do tai sao Kien Bi dinh chi cong tac

  bởi: Hà Nội từ: Hà Nội
  02.03.2013 19:50
  Lê Đắc Kiên nói hoàn toàn đúng, anh là người dám đấu tranh cho dân chủ và tự do, tôi kính trọng và khâm phục Anh

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  02.03.2013 16:30
  1. Trình tự xem xét, sử lý vi phạm kỷ luật lao động, được quy định rõ ở điều 87 của Bộ luật lao động VN như sau:
  a. Người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của người lao động bằng các chứng cớ hoặc người làm chứng ( nếu có ).
  b. Phải có sự tham gia đại diện của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trừ trường hợp sử lý vi phạm bằng khiển trách bằng miệng.
  c. Đương sự phải có mặt và có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư, bào chữa viên nhân dân, hoặc người khác bào chữa. Trong trường hợp đương sự dưới 15 tuổi thì phải có sự tham gia của cha mẹ, hoặc người đỡ đầu hợp pháp của đương sự. Nếu người sử dụng đã 3 lần thông báo bằng văn bản mà đương sự vẫn vắng mặt, thì người sử dụng lao động có quyền sử lý kỷ luật lao động và thông báo bằng văn bản cho đương sự biết.
  2. Biên bản xử lý vi phạm kỷ luật gồm các nội dung chủ yếu sau đây:
  Ngày, tháng, năm, địa điểm xử lý vi phạm kỷ luật lao động; Họ tên, chức trách những người có mặt, hành vi, vi phạm kỷ luật lao động, mức độ vi phạm, mức độ gây thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp ( nếu có ); ý kiến của đương sự, của người bào chữa, hoặc người làm chứng ( nếu có ), ý kiến đại diện của Ban chấp hành công đoàn cơ sở; kết luận về hình thức sử lý vi phạm lao động, mức độ thiệt hại, mức độ bồi thường và phương thức bồi thường ( nếu có ); Đương sự, đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở, người có thẩm quyền sử lý vi phạm kỷ luật lao động ký vào biên bản, đương sự, đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở có quyền ghi ý kiến bảo lưu; nếu không ký thì phải ghi rõ lý do.
  3. Quyết định xử lý vi phạm kỷ luật lao động:
  * Người có thẩm quyền xử lý vi phạm kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc chuyển làm công tác khác có mức lương thấp hơn phải ra quyết định bằng văn bản ghi rõ thời hạn kỷ luật. Khi sử lý kỷ luật theo hình thức sa thải, người sử dụng phải trao đổi, nhất trí với Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Trong trường hợp không nhất trí thì Ban chấp hành công đoàn cơ sở báo cáo với công đoàn cấp trên trực tiếp, người sử dụng lao động báo cáo với Sở LĐ-TB&XH. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cáo Sở LĐ-TB&XH, người sử dụng lao động mới có quyền ra quyết định kỷ luật và chịu trách nhiệm quyết định của mình.
  * Quyết định kỷ luật bằng văn bản ghi rõ tên đơn vị đương sự làm việc, ngày, tháng, năm ra quyết định; họ tên, nghề nghiệp của đương sự. Nội dung vi phạm kỷ luật lao động, hình thức kỷ luật, mức độ thiệt hại, mức độ bồi thường và phương thức bồi thường ( nếu có ); ngày bắt đầu thi hành quyết định; chữ ký, họ, tên, chức vụ của người ra quyết định.
  * Người sử dụng lao động gửi quyết định kỷ luật cho đương sự và Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Trường hợp sa thải thì trong 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định phải gửi quyết định cho Sở LĐ-TB&XH, kèm theo biên bản sử lý kỷ luật lao động.

  Theo Thông cáo của Báo Gia đình & Xã hội: " anh Nguyễn Đắc Kiên ( nguyên phóng viên ) vi phạm Quy chế của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật buộc thôi việc với anh Nguyễn Đắc Kiên...", vỏn vẹn chỉ trong 24 tiếng?
  Như vậy, chiểu theo điều 87 của Bộ luật lao động thì rõ ràng ông Tổng biên tập Lê Cảnh Nhạc vi phạm nghiêm trọng pháp luật lao động là quá rõ.
  Tờ báo Gia đình & Xã hội thuộc Tổng cục dân số- Kế hoạch hoá gia đình - Bộ Y Tế VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 03:53
  Hiến pháp mà chúng nó còn ngồi xổm lên và tè vào thì nói chi đến luật pháp.Luạt pháp chúng chỉ viết ra để che mắt thế giới thôi chứ chúng có thèm áp dụng đâu.Loài ký sinh trùng thì làm gì có luật.

  bởi: Hoang Sa từ: Tp.HCM
  02.03.2013 08:48
  Những ngày qua, khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được công bố, đọc trên internet Huyền thấy có một số người ở trong và ngoài nước mượn danh "yêu nước", "vì dân tộc" để công bố ý kiến trên các báo ở hải ngoại và blog của cá nhân, từ đó dấy lên một làn sóng xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Ðảng, Nhà nước, chế độ xã hội ở Việt Nam. Huyềnthấy, một trong các tâm điểm các bài viết họ đăng tải là tập trung chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam (ÐCS Việt Nam) đã được ghi trong Hiến pháp. Huyền thấy rằng: Trước khi đề cập đến vấn đề "đa nguyên, đa đảng" ở Việt Nam, tác giả của các bài viết này thường "dạo nhạc" trước bằng cách hết lời ngợi khen nền dân chủ phương Tây, họ cho rằng, xã hội các nước phương Tây, với "đỉnh cao" là Mỹ, là "chuẩn mực" về dân chủ. Họ còn cho rằng, về mặt xã hội, chỉ có "đa nguyên, đa đảng" mới thật sự có dân chủ; ngược lại, xã hội duy trì theo cơ chế độc đảng lãnh đạo sẽ dẫn đến mất dân chủ, "độc tài", "đảng trị"!?
  Có bài viết làm ra vẻ khách quan với vỏ bọc "đóng góp ý kiến", "lời nói tâm huyết", như: bài học của tất cả các quốc gia trên thế giới không phân biệt chế độ chính trị, nếu nhân dân mất lòng tin vào chính quyền sẽ mất tất cả; Ðảng có công lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, nhưng hiện nay "đã hết vai trò lịch sử" nên cần phải "trao lại cái quyền đó cho nhân dân" (?!)... Họ còn lớn tiếng hô hào đòi bỏ Ðiều 4 của Hiến pháp quy định ÐCS Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Lợi dụng việc ÐCS Việt Nam công khai tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các hiện tượng tiêu cực khác, họ tìm mọi cách tô vẽ, thổi phồng những sai lầm, khuyết điểm, gieo rắc hoài nghi, tâm lý bất mãn, bất bình trong nhân dân, với mục đích gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân với Ðảng. Núp dưới chiêu bài đấu tranh cho "dân chủ", "tự do", "công bằng xã hội", họ còn thành lập tổ chức trên internet để tập hợp, lôi kéo, phát triển lực lượng để chống lại Ðảng và Nhà nước Việt Nam.
  Lẽ ra một số người tự xưng là "tâm huyết với đất nước" cần đồng tâm, đồng lòng cùng Ðảng và Nhà nước vượt qua khó khăn. Nhưng đáng tiếc là họ không làm như vậy mà lại thi nhau kêu gào trên các diễn đàn của internet, rồi rùm beng trên BBC, VOA, RFA, RFI... đổ hết mọi lỗi lầm cho Ðảng, rằng: Ðảng là nguồn gốc của mọi "bất ổn xã hội", của quan liêu, tham nhũng và "phải chịu trách nhiệm trước nhân dân"...
  Sự thật trước sau vẫn là sự thật. Không ai có thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam! Quá khứ và hiện tại đã khẳng định chân lý đó. Việc làm của mấy người mượn danh "yêu nước", tự coi mình "có trách nhiệm với dân tộc" không đánh lừa được những người yêu nước chân chính và có trách nhiệm thật sự đối với dân tộc. Huyền nghĩ, để đưa đất nước và dân tộc đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", nhân dân trong nước cần thống nhất, đồng thuận cùng ÐCS Việt Nam tiếp tục phấn đấu trên con đường mới. Sự nghiệp đổi mới đang còn nhiều khó khăn, thách thức. Muốn đạt được các mục tiêu đã đề ra phải có những nỗ lực vượt bậc của toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam càng tin tưởng vào trí tuệ, bản lĩnh lãnh đạo của Ðảng, vào sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân dưới ngọn cờ vinh quang của ÐCS Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Minh Râu từ: Pắc Bó
  03.03.2013 02:08
  < Không ai có thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam>
  Đất nước và con người VN là tài sản riêng của ĐCSVN ???
  Muốn biết có ai phủ nhận hay không phủ nhận cái QUYỀN THAY MẶT DÂN của ĐCSVN không thì cứ trưng cầu dân ý rồi cho bầu cử công khai minh bạch thì sẽ biết ngay thôi.
  Cái khái niệm dân chủ (không phải quân chủ vua chúa) đươc ông Võ Văn Kiệt gợi ý trong câu nói nổi tiếng của ông. ( theo bách khoa Wiki )
  Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của RIÊNG CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả.

  Trả lời

  bởi: Thúy Sơn từ: Móng cái
  06.03.2013 11:03
  NÊN HIỂU VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG QUA HIỆU QUẢ CỦA 123 ĐIỀU CHỨ KHÔNG PHẢI ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP!
  Điều 2 thực chất là Dân làm chủ quyền lực là mục đích của hiến pháp,đồng thời cũng là phương tiện khách quan vĩnh viễn.
  Điều 4 thực chất là Đảng làm chủ quyền lực chỉ là phương tiện chủ quan tạm thời chứ không phải mục đích.
  Vậy nếu Đảng muốn khảng định vai trò của mình thì phải tạo điều kiện cho điều 2 có tính khả thi cao chứ không lấn át nó đi! Vì nội dung điều 4 tự nó đã xung đột với điều 2 ! Điều 2 mọi quyền lực nhà nước thuộc về dân . Còn điều 4 thực chất cũng mọi quyền lực nhà nước thuộc về Đảng. Như vậy quyền của Dân và quyền của Đảng tỷ lệ nghịch với nhau!
  Do đó bỏ điều 4 chính là khảng định được hiệu quả vai trò lãnh đạo của Đảng và tự nó sẽ không mắc các khuyết điểm tương tự như đã xảy ra! Việc gỡ quyền lãnh đạo của Đảng CSTQ ra khỏi HP đã được Trung Quốc làm từ năm 1982 (cách đây đã 30 năm-tuy vẫn còn muộn do tầm tư duy về vai trò lãnh đạo của Đảng còn cứng nhắc, thiếu tầm phổ quát… nhưng vẫn còn may là có bài học thực tiễn nhiều năm trước đó chỉ ra và đã nhận thức được).
  Nếu không bỏ điều 4 thì vai trò của Đảng hóa ra lại làm nhỏ hay làm mờ nhạt , thậm chí làm teo,khó còn khả năng phục hồi chức năng vốn đã yếu của nó do hậu quả lịch sử Đảng lãnh đạo nhiều năm để lại- vai trò làm chủ của công dân! Những khuyết điểm muôn thuở, cố hữu của Đảng trước hết là tranh quyền quản lý nhà nước với Dân-là nguyên nhân của sự suy thoái nhân cách, các loại tham bao gồm cả tham nhũng của nhóm lợi ích và đảng viên. Do xung đột quyền lợi mà không nghe nhau, không tin nhau (đã qua cái mức giảm lòng tin rồi!) Đặc biệt sau đó,do chủ nghĩa Mác- Lênin chưa có tiền lệ về mặt thực tiễn-phải vừa làm vừa chỉnh sửa ,sáng kiến vừa ít lại bị cạn kiệt.Nếu toàn bộ XH chỉ quen trông chờ dựa dẫm vào Đảng thì tất yếu không tránh khỏi họ lại nhận được sự giáo điều,sai sót về đường lối hoặc về cách tổ chức thực hiện và các căn bệnh phát sinh khác của Đảng…Tất cả tạo nên sức ỳ, năng lực cạnh tranh hòa nhập quốc tế kém thêm, kìm hãm thậm chí phá hoại nền kinh tế XH…Lãng phí cho đất nước thêm một thời gian dài nữa. Việc muốn khắc phục chỉ là chủ nghĩa duy ý chí mà thôi. Biện pháp khắc phục càng phức tạp cồng kềnh bao nhiêu càng tốn kém bấy nhiêu. Sự kỳ vọng vào một vài ý câu chữ thêm vào điều 4 HP cùng với một vài biện pháp khắc phục trên sẽ không tránh khỏi thất vọng do hiệu quả kém dẫn tới hiệu ứng đômino lan tỏa toàn bộ mọi mặt của XH…điều này đã xảy ra mới ở mức Bộ chính trị tự xin kỷ luật,nhiều nhóm lợi ích và cán bộ quản lý đã lộ mặt, kèm theo nhiều doanh nghiệp nhà nước và tư nhân bị phá sản… Tóm lại trong mọi trường hợp không thể lấy ý chí chủ quan để can thiệp vào quy luật vận động có cơ sở là yếu tố vật chất và con người.
  Vì vậy,nhìn nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không phải ở chỗ Đảng sử dụng nhiều quyền, làm nhiều việc,trực tiếp hay gián tiếp… mà ở hiệu quả của nó,hàm lượng chiến lược của nó. Sao cho những tồn tại yếu kém của nó phải tự teo lại trong thời gian ngắn nhất.
  Việc Đảng rút bớt quyền lực ở điều 4 để trả lại quyền lực cho Dân và đứng ở vị trí tư vấn ( điều106) vẫn với vai trò trách nhiệm đối với 1 Đảng duy nhất, thì sự phát triển mới về chất của XH chính là công lao và sự khảng định vai trò của Đảng với XH. Mà đã là thực tế thì thử hỏi còn ai có thể phủ nhận được thành quả mới này được nữa?

  Trả lời
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.03.2013 15:16
  Dài quá,em không đọc nhưng đếm được 486 chữ, 2773 mẫu tự. Sao chị Huyền không viết chẵn 500 chữ, 3000 mẫu tự cho tiện việc sổ sách? Dễ thôi mà !
  Trả lời

  bởi: Huyen từ: HCM
  04.03.2013 04:25
  Huyền là một dư luận viên (như phát biểu cùa ông Hồ Quang Lợi)

  bởi: Hoang Sa từ: Tp.HCM
  02.03.2013 08:42
  ÔI thành anh Hùng rồi sao, làm anh HÙng trong thế giới ảo thật sướng, ngồi như trẻ con lớp 1 khua bàn phím 5 phút thành anh hùng.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.03.2013 15:26
  Dám viết ngược đời như anh này mới đúng là gian hùng, chứ viết điều mọi người công nhận như anh Kiên thì có gì là anh hùng. Có ai chửi đâu mà sợ !

  bởi: Người Yêu Nước từ: Việt Nam
  01.03.2013 08:26
  Bất cứ ai là người Việt nếu ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên là yêu nước, Bất cứ ai dù không là người Việt nhưng lên tiếng ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên thì đó là người bạn tốt với người dân Việt

  bởi: Phạm Con Rắn từ: Sài Gòn
  01.03.2013 01:52
  Ủng hộ vài lời của Nguyễn Đắc Kiên với TBT.

  bởi: anhcam từ: us
  01.03.2013 00:27
  Sự kiện này,lời phát biểu của ngài Tổng bí Thư/đảng CSVN về bài viết của nhà báo Nguyễn đúc Kiên,đã rõ như ban ngày,một chế độ lươn lẹo với người dân,kêu gọi họ góp ý vào việc sửa đổi Hiến Pháp mong giúp Đảng thực thi tốt hơn cho đòi sống của nhân dân được tự do,no ấm và hạnh phúc hơn,nhưng Đảng lại chụp cho họ cái mũ phản động và truy bức họ vì không phù hợp với ý của Đảng,thật hết ý !!

  bởi: TRÂU ĐIÊN từ: Miền Nam
  28.02.2013 16:02
  Tổng bí thư đảng cọng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ông đã xúc phạm đến danh dự những nhà trí thức yêu nước Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung . Ông đã phạm một lỗi qúa lớn với dân với Nước ,thì ông hãy mau mau xin lỗi họ , nếu không đừng trách họ ; không một dân tộc nào độc ác cả ,chỉ có nhà lãnh đạo độc ác mà thôi , chính ông ,ông đã tự đào mồ chôn chính mình và chôn con cháu nhà ông đấy .Còn đảng cọng sản Việt Nam họ không chịu chết chung mồ với ông đâu . Trâu Điên tui thấy đảng cọng sản Việt Nam họ nghĩ gì mà lại bầu một đảng viên như ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí Thư lãnh đạo đảng , một con người mà tiền hậu bất nhứt ,điên chẳng ra điên , mà khùng chẳng ra khùng . Tui mang tên Trâu Điên nhưng có điên như ông Trọng đâu ? năm ngoái đảng họp để kiểm điểm và củng cố đội nghũ cán bộ trong nguồn máy nhà nước ,rồi cuối cuộc họp cũng ông bí Trọng nầy tuyên bố (đảng không kỷ luật được một đồng chí X ) còn hôm nay cũng bí Trọng nầy kêu gọi toàn dân toàn đảng hãy đóng góp ý kiến sửa đổi HIẾN PHÁP thì người ta ùn ùn kéo nhau đi kiến nghị , thì cũng chính ông bí Trọng lại cười khảy chê trách họ là những người thoái hoá biến chất mất đạo đức ,rồi đòi kỷ luật họ . Ai ! ai là người thoái hóa biến chất ,mất đạo đức ,chỉ có cọng sản mới thoái hoá biến chất mất đạo đức ,chứ còn nhân dân làm gì mà gọi là thoái hoá biến chất mất đạo đức . Tình nghĩa còn dài nhưng trang thư có hạng ,hẹn thư sau .Trâu Điên xin chào các bạn

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:57
  NGUYỄN PHÚ TRỌNG CHỈ LÀ MỘT TÊN CS THÙ VẶT CŨNG NHƯ NHỀU TÊN CS KHÁC, NÓI MỘT ĐÀNG LÀM MỘT NẺO. BỞI VẬY AI TIN CS KHÔNG SỚM THÌ MUỘN CŨNG PHẢI CHẾT VỀ TAY CỦA CS. HÃY TÌM HIỂU VỀ THỜI KỲ VIỆT MINH CS ĐÃ ÂM THẦM SÁT HẠI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI QUỐC GIA YÊU NƯỚC KHÁNG PHÁP NHƯNG KHÔNG CÓ TƯ TƯỞNG CS . cs LỢI DỤNG NHÂN DÂN KHI CƯỚP ĐƯỢC MIỀN NAM RỒI THÌ TRỞ LẠI CƯỚP CỦA NHÂN DÂN. ĐỪNG BAO GIỜ TIN CS , CS CHỈ LÀ BỌN CƯỚP CỦA GIẾT NGƯỜI.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  28.02.2013 01:09
  Chỉ phát biểu ý kiến về lời nói cuả Chúa tể thôi ,đã bị mất việc,huống là những ý kiến có tính cách chống Đảng,làm sao mà yên thân được ?? Rất bái phục các vị đã đề nhị loại bỏ CS ra khỏi Hiến pháp . Mong rằng VN còn nhiều Chu văn An ,để cưú mước

  bởi: Quan liêu từ: Nhà nước
  28.02.2013 00:37
  Đúng như TBT Nguyễn phú Trọng nói cần phải duy trì sự lãnh đạo của Đảng chứ , nếu không thì có ma nào làm đơn xin kết nạp vào Đảng, mà có vào Đảng rồi thì được gì nào ?

  bởi: Trường Minh
  27.02.2013 23:54
  Anh hùng thời nay sao mà dễ quá vậy trời - chỉ cần một bài viết ngông cuồng đã được tôn lên làm anh hùng rồi ư? Dễ thế thì ai mà chả muốn làm anh hùng.
  Có lẽ vì thế mà Nguyễn Đắc Kiên mới khua bàn phím để được nổi tiếng nhanh như bây giờ ấy nhỉ?
  Rất tiếc là anh chỉ nổi tiếng ở cái thế giới ảo ảnh này thôi - còn chúng tôi lại xem anh là kẻ phản quốc đấy!
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  01.03.2013 03:28
  Gần 90 tr dân Việt đang hoan hô NĐK đấy. Kẻ phản quốc là nhũng kẻ hại dân , bán nước. Anh NĐK vì dân quên mình, mà nói là phản quốc à! Rõ là đần.
  Trả lời

  bởi: Dân nghèo từ: HCM
  28.02.2013 21:01
  Chỉ cần nhà nước phát cho mỗi người dân một cây súng thì chắc chắn sẽ biết dân theo ai.
  Trả lời

  bởi: Thằng X từ: Ca Mau
  28.02.2013 19:37
  Cháu "trường minh" nhà còn nhiều việc chưa làm cháu về nhà ngay! cháu đã rửa chén chưa ? nấu cơm chưa ? cho heo ăn chưa, tắm chó chưa ? những việc đấy cháu đã làm xong chưa mà lên đây...quá sức của cháu cháu hiểu ko ? về ngay !
  Trả lời

  bởi: Việt Nam Nguyễn
  28.02.2013 11:48
  nếu bạn đã có cách nghĩ như thế thì cũng xin thưa với bạn là trong đảng cộng sản VN hiện nay cũng đâu có anh nào học đến nơi đến chốn đâu mà bọn họ cũng làm đến chức thủ tướng, chức chủ tịch đó thôi . cả một tập đoàn đa số là người dốt nát lên nắm quyền, bọn họ toàn là thứ nói nhăng nói cuội đi rao giảng đạo đức hồ̀ chi minh mà bản thân cũng chắc đã biết được hồ chí minh đạo đức ở khoảng nào. Ngoài miệng hô hào xây dựng đất nước nhưng bên trong đã thông đồng với nhau bán nước cho giặc từ thời nào...một đảng mà không biết xấu hổ khi làm điều sai, không biết hối lỗi khi làm hại cho dân cho nước thì đảng đó không xứng đáng để tồn tại nữa...
  Trả lời

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  28.02.2013 08:42
  Sao mà kiến thức của người CS kém thế hỉ! Người CS mở miệng
  ra là rêu rao chống cái xấu của ĐCS là chống Tổ Quốc. Thật là nhỏ không học lớn làm TBT ĐCS! Tiến sĩ ơi là tiến sĩ!
  Trả lời

  bởi: Do Thang Dien từ: Ha Noi
  28.02.2013 07:30
  Nếu nói dễ trở thành anh hùng, Có dám làm?
  Trả lời

  bởi: Phản đảng
  28.02.2013 07:04
  Người chơi xấu với những người yêu nước chân chính mới là phản quốc. Nếu PV Đắc Kiên là đảng viên CS thì anh ta chỉ là người phản đảng, nhưng rất xứng đáng làm con người trong trới đất này. Còn loại trung thành với đảng một cách ngu xuẫn, không thấy cái sai để sửa mà sủa theo tiếng ác để bảo vệ cái bầy tư tưởng bấy nhầy dơ bẫn thì còn tệ hơn cả sự trung thành của con chó. Bạn thử nghiệm xem, có con chó nào trung thành với người chủ xấu không??????????????????
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  28.02.2013 05:42
  Ghê tởm thật cho cái lưỡi bẩn thỉu VC, tổ quốc nầy của chúng mầy à .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:39
  Neu^' la` con ngu'o'i` ma` khong^ hieu^? noi^? nghia~ chu'~ phan? quoc^' thi` chi? co' nu'o'c' ga` sap' cho xong .
  Trả lời

  bởi: Hai Cò
  28.02.2013 02:30
  Bạn có tính phụ với NPT bôi thêm nhọ vào mặt đảng CS không đấy?

  bởi: Trần Minh từ: Hà Nội
  27.02.2013 23:43
  Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rõ bản chất khủng bố, độc tài. Về kinh tế, họ độc quyền nắm những nghành chủ chốt để dễ bề bóc lột. Về giáo dục, họ nhồi nhét tư tưởng Cộng sản vào học sinh từ đầu cấp 2, trong khi đó các môn khoa học tự nhiên thì trì trệ và lạc hậu. Về văn hóa, họ phục dựng nhiều chùa triền, miếu mạo... "hướng" dân ta vào trạng thái cầu an, sợ hãi. Văn học nghệ thuật trong những năm vừa qua (có thể nói là cả mấy thập kỉ qua) không có được những tác phẩm nào đáng kể. Trong khi đó thì mấy trò cười thì đua nhau nhan nhản xuất hiện khắp nơi. Các bạn hãy nhìn xem, đất nước Việt Nam ngày càng bị làm "bẩn" đi do "nhu cầu" tham lam của Đảng cộng sản. Trị an xã hội ngày càng xấu đi, các băng đảng xã hội đen hoành hành, cảnh sát bắt tay với xã hội đen để đàn áp những người đấu tranh cho dân chủ. Phụ nữ Việt Nam bị lừa lọc, rồi bị bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục ngày càng nhiều... Bao nhiêu tội lỗi đó, tất cả đều do những kẻ tham lam, ngu dốt tự xưng là chiến sĩ cộng sản tạo ra. Dân tộc Việt Nam sẽ lại phải một lần nữa đấu tranh để quét sạch chế độ đã thối nát này!

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 21:42
  Anh Kiên là ai mà dám động chạm tới "Thái thượng hoàng" hả?...TBT thái thượng hoàng đang Phê và tự Phê thì anh đã làm ông TBT bị cục hứng..Anh và gia đình đang bị TBT "Chiếu tướng" rồi thì cẩn thận là hơn. CS trả thù tới ba đời lận đó hay nói cách khác là "Chu di tam tộc", CS nó ác không ai có thể lường được...Tui chúc anh và gia đình cùng bà con giòng họ của anh được bình bình an an luôn trong những ngày mà đất nước mình còn đầy dzẫy cộng sản....Tui có thể giúp được gì cho anh thi nhớ liên lạc vói tui nhe....

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  27.02.2013 21:09
  Với cương vị là Tổng bí thư mà phát biểu công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những lời như vậy thì quả là ngu thật. Xin bó tay với các ông cộng sản ngày nay.

  bởi: Nguyễn Ngọc Kiến từ: Vatican
  27.02.2013 21:02
  Theo quan điểm, lập trường và đạo đức của Tổng Trong Bí Nặng là bất cứ nhân dân nào Muốn đa nguyên đa đảng. Tam quyền phân lập. Phi chính trị hóa quân đội. Bày tỏ, góp ý, và công khai nói lên những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cho cả thế giới. Tổng Trong Bí Nặng cho thế là suy thoái đạo đức chứ còn gì nữa. Dân oan, bị cướp đất, bị xử oan Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì Tổng Trong Bí Nặng không hiểu nó là cái gì? Nên ra lệnh cho bầy tôi phải quan tâm xử lý những điều đó. !!! Xem ra trên thế giới chỉ có vài nước Quốc Xã Chủ Nghĩa như Trung-Cộng, Cu-Ba, Việt-Nam, và Bắc Hàn là không suy thoái đạo đức, cả phần còn lại của thế giới như nhân dân các nước Anh, Mỹ, Nhật, Canada, Liên hiệp Âu-Châu, Úc .... tất cả đều suy thoái đạo đức như lời tuyên bố của Tổng Trong Bí Nặng. Hèn chi, đi đến đâu Tổng Trong Bí Nặng cũng rao giảng, dạy dỗ, giáo dục các lãnh đạo, chính phủ, và các tổ chức quốc tế trên thế giới, đến nỗi sau khi Tổng Trong Bí Nặng đặc biệt được tiếp kiến tại Vatican, Đức Giáo Hoàng phải tự từ chức.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  27.02.2013 20:31
  Những ngày qua, khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được công bố, đọc trên internet Huyền thấy có một số người ở trong và ngoài nước mượn danh "yêu nước", "vì dân tộc" để công bố ý kiến trên các báo ở hải ngoại và blog của cá nhân, từ đó dấy lên một làn sóng xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Ðảng, Nhà nước, chế độ xã hội ở Việt Nam. Huyềnthấy, một trong các tâm điểm các bài viết họ đăng tải là tập trung chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam (ÐCS Việt Nam) đã được ghi trong Hiến pháp. Huyền thấy rằng: Trước khi đề cập đến vấn đề "đa nguyên, đa đảng" ở Việt Nam, tác giả của các bài viết này thường "dạo nhạc" trước bằng cách hết lời ngợi khen nền dân chủ phương Tây, họ cho rằng, xã hội các nước phương Tây, với "đỉnh cao" là Mỹ, là "chuẩn mực" về dân chủ. Họ còn cho rằng, về mặt xã hội, chỉ có "đa nguyên, đa đảng" mới thật sự có dân chủ; ngược lại, xã hội duy trì theo cơ chế độc đảng lãnh đạo sẽ dẫn đến mất dân chủ, "độc tài", "đảng trị"!?
  Có bài viết làm ra vẻ khách quan với vỏ bọc "đóng góp ý kiến", "lời nói tâm huyết", như: bài học của tất cả các quốc gia trên thế giới không phân biệt chế độ chính trị, nếu nhân dân mất lòng tin vào chính quyền sẽ mất tất cả; Ðảng có công lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, nhưng hiện nay "đã hết vai trò lịch sử" nên cần phải "trao lại cái quyền đó cho nhân dân" (?!)... Họ còn lớn tiếng hô hào đòi bỏ Ðiều 4 của Hiến pháp quy định ÐCS Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Lợi dụng việc ÐCS Việt Nam công khai tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các hiện tượng tiêu cực khác, họ tìm mọi cách tô vẽ, thổi phồng những sai lầm, khuyết điểm, gieo rắc hoài nghi, tâm lý bất mãn, bất bình trong nhân dân, với mục đích gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân với Ðảng. Núp dưới chiêu bài đấu tranh cho "dân chủ", "tự do", "công bằng xã hội", họ còn thành lập tổ chức trên internet để tập hợp, lôi kéo, phát triển lực lượng để chống lại Ðảng và Nhà nước Việt Nam.
  Lẽ ra một số người tự xưng là "tâm huyết với đất nước" cần đồng tâm, đồng lòng cùng Ðảng và Nhà nước vượt qua khó khăn. Nhưng đáng tiếc là họ không làm như vậy mà lại thi nhau kêu gào trên các diễn đàn của internet, rồi rùm beng trên BBC, VOA, RFA, RFI... đổ hết mọi lỗi lầm cho Ðảng, rằng: Ðảng là nguồn gốc của mọi "bất ổn xã hội", của quan liêu, tham nhũng và "phải chịu trách nhiệm trước nhân dân"...
  Sự thật trước sau vẫn là sự thật. Không ai có thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam! Quá khứ và hiện tại đã khẳng định chân lý đó. Việc làm của mấy người mượn danh "yêu nước", tự coi mình "có trách nhiệm với dân tộc" không đánh lừa được những người yêu nước chân chính và có trách nhiệm thật sự đối với dân tộc. Huyền nghĩ, để đưa đất nước và dân tộc đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", nhân dân trong nước cần thống nhất, đồng thuận cùng ÐCS Việt Nam tiếp tục phấn đấu trên con đường mới. Sự nghiệp đổi mới đang còn nhiều khó khăn, thách thức. Muốn đạt được các mục tiêu đã đề ra phải có những nỗ lực vượt bậc của toàn dân tộc và nhân dân Việt Nam càng tin tưởng vào trí tuệ, bản lĩnh lãnh đạo của Ðảng, vào sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân dưới ngọn cờ vinh quang của ÐCS Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Việt Nam Nguyễn
  28.02.2013 11:57
  giọng điêu con vẹt of bạn chẳng có gì thay đổi so với từ thời ông hồ chí minh làm chủ tịch cho đến bây giờ thời của ông trùm tham nhũng nguyễn Tấn dũng làm thủ tướng...bạn là người có đầu óc trái nho nên không suy nghĩ được gì lớn hơn những điều mà bạn đã được nhồi nhét vào trong óc của mình. Vì thế cư dân mạng mới thường dùng câu nói này để nói về những loại người như bạn "ĐÃ NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM"
  Trả lời

  bởi: Công từ: Vĩnh Phúc
  05.03.2013 21:01
  Để phản bác quan điểm "Đảng không có quyền lực và lợi ích nào khác ngoài quyền lực và lợi ích của nhân dân" thì không khó. Nếu nói như ai đó nói "Đảng không có quyền lực và lợi ích nào khác ngoài quyền lực và lợi ích của nhân dân" thì xin hỏi tại sao đảng lại muốn quân đội trung thành với đảng trước, rồi mới đến tổ quốc và nhân dân? Điều đó cho thấy vì sao đã có hàng loạt các bài viết, các phát biểu của các vị lãnh đạo nhà nước, các Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ... trên truyền thông của nhà nước ra sức tung hô cho sự lãnh đạo của đảng CSVN, khẳng định việc phi chính trị hóa quân đội là lập luận phản động, tung hô cho điều 4 hiến pháp để khẳng định sự lãnh đạo độc tôn của đảng CSVN. Tất cả đều không ngoài có mục đích nói một cách nôm na là "Giữ chùa, thờ Phật thì được ăn oản", việc độc tôn chính trị để độc tôn quyền lực cũng thế, nó chỉ là sự độc quyền thủ lợi và tham nhũng. Đảng CSVN và các nhà lãnh đạo Việt nam bây giờ cũng thế, họ cố gắng duy trì thần tượng Hồ Chí Minh và cái lý thuyết Chủ nghĩa Xã hội, không phải là họ không biết cái chủ thuyết này mà ông Hồ Chí Minh theo đuổi là hoàn toàn sai lầm. Họ thừa biết cái đó, họ biết nó là sự cản trở sự tiến bộ và phát triển của đất nước trong suốt mấy chục năm qua mà ai ai cũng biết. Việc lâu lâu đảng và chính quyền lại phát động phong trào sống, học tập theo gước bác Hồ cũng thế. Chỉ đơn giản là vì đối với họ mục đích cao nhất cũng chỉ là "Giữ chùa, thờ Phật thì được ăn oản". Vì vậy chúng ta đừng quan trọng hóa, mà nên xem việc đảng CSVN ra sức bảo vệ quyền độc tôn lãnh đạo nhà nước và xã hội cũng chỉ vì "Khư khư như ông từ giữ oản". Vì thế chuyện ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên tiếng răn đe tại Vĩnh phúc vừa rồi cũng chỉ vì có những đứa muốn cướp không oản của ông và đồng bọn.

  Ngẫm lại mới thấy việc một số người kỳ vọng rằng sẽ có những chuyển biến đáng kể trong việc Sửa đổi Hiến Pháp 1992 theo một hướng tích cực mạnh mẽ là một trong những sai lầm chết người. Cho dù ai cũng biết rằng nếu Sửa Hiến pháp một cách đúng đắn, khoa học để phù hợp với ý nguyện của nhân dân, hay nhân cơ hội này để đảng CSVN có các quyết định dũng cảm để thay đổi thể chế chính trị. Điều đó sẽ tạo bước ngoặt cho sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa của đất nước, của dân tộc. Đó là điều kiện nhanh chóng nhất để đưa Việt nam thành một quốc gia thịnh vượng, tiến bộ có thể sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Nhưng những điều đó đối với đảng CSVN chắc là dứt khoát không thể được. Vì các chính sách, chủ trương và đường lối của họ hiện nay hoàn toàn không vì tổ quốc, dân tộc và nhân dân. Mà vì quyền lợi của một nhóm nhỏ những người lãnh đạo đảng CSVN, và đã được đặt trên tất cả, đó là một điều tệ hại chưa từng có của một đảng cách mạng tự xưng là đại diện cho nhân dân Việt nam.

  Nói thế để cho thấy, chúng ta không thể mãi ngồi để lên tiếng yếu ớt đòi đảng CSVN nhượng bộ trả lại quyền dân như đã được ghi nhận trong Hiến pháp. Điều đó là hết sức khó, vì như thế khác gì ta đòi họ chia bớt cho chúng ta phần "oản" của họ bằng các thứ kiến nghị, tâm thư... được. Vì không và không bao giờ có những kẻ bất lương tự cho mình cái quyền ngồi trên cả hiến pháp và pháp luật, hành xử như lũ lục lâm thảo khấu đối với đồng bào mình lại chịu từ bỏ cái đặc quyền thả sức vơ vét cho cá nhân và nhóm lợi ích của mình. Đó là một điều chắc chắn.

  Mà cần phải bằng mọi cách mà giành lấy bằng được!
  Trả lời

  bởi: Thao từ: Hà Nội
  05.03.2013 20:52
  Trả lời Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga: Đảng luôn kêu gào lên rằng : do dân,vì dân, phụng sự dân...... nếu cần lấy dân làm bia đỡ cho mọi vấn đề mà Đảng gặp phải. Ngày nay là năm thứ 14 của thế kỉ 21 rồi bạn ạ, những khẩu hiệu kiểu như trên không mấy người còn tin nữa, người ta đã chán ngấy mấy cái khẩu hiệu nhạt nhẽo kiểu như thế, mị dân như thế. Hễ ai mà làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội có tự do và công bằng, dân chủ, văn minh tiến bộ thì dân tin và xứng đáng làm người lãnh đạo, không có chỗ cho những thử nghiệm, toan tính ở đây...... nếu làm không được hoặc làm ngược lại với ý chí và nguyện vọng của dân tộc thì đi chỗ khác chơi để người khác tài giỏi hơn làm thay. Đảng này đã mục ruỗng, ung thư đã vào xương tủy rồi hết thuốc chữa rồi.
  Trả lời

  bởi: Người việt từ: viet nam
  01.03.2013 20:09
  Bạn nói đúng, tôi thấy những thông tin phản hồi trên này hình như cùng một bầy...phản cách mạng không, tôi không cần biết ở đâu như thế nào nhưng tôi vẫn tin ở đảng, cá nhân nào, tổ chức nào cũng có lúc này lúc kia, có đúng có sai chứ, sao không nhìn mặt tích cực chỉ hăm he chỗ nào người ta hở là...cắn
  Trả lời

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  28.02.2013 09:12
  Chúc Huyền cháu bác Hộ khoẻ mạnh và mau mau về VN để giúp
  ĐCS vì cái giai cấp bần cố nông đang tiếp tục nghèo đói và mất đất do bọn tham quan trong ĐCS chiếm hữu và bán mất rồi! Giờ
  đây hãy về đi! về đi! để làm bần cố nông mà đưa đât nước đến
  mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:41
  Co nhung nguoi an phan cs qua nhieu khong con ly tri de phan biet chanh ta phai trai . chi biet co dang ma thoi cho du do la dang giet nguoi .
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  28.02.2013 02:27
  Cần gì ai phải bôi nhọ đảng? Đảng tự bôi nhọ đảng. Ông TBT đảng CS Nguyễn Phú Trọng đã quệt nhọ đầy mặt đảng CS qua bài phát biểu của ổng.

  bởi: phanhuy từ: vietnam
  27.02.2013 20:27
  Đất nước viêtnam dân tộc viêtnam rất cần những thanh niên tri thức dũng cảm như anh Nguyễn Đắc Kiên ,Hành động anh hùng của anh thật đáng cho hàng trăm triệu người viêtnam học tập ,chỉ có lòng dũng cảm vo biên như vậy mới cứu thoat đất nước ta ra khỏi trong trại giam lớn của cs

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  27.02.2013 20:19

  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Marxist- Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ che tội phản quốc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấy rõ tính chất phi lý luật pháp và tính cách nô lệ ngoại bang của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến

  bởi: Gió Đông từ: VN
  27.02.2013 20:12
  Anh Kiên đã cảm nhận thế nào là đạo đức của người CS, lần này Anh sẽ thấm thía hơn với cái đạo đức ấy. Những người mang trong mình đạo đức CS buột Anh thôi việc và chắc chắn Anh còn sẽ nhận thêm những đòn đạo đức khác nữa, mong Anh vững tâm để hiểu thêm đạo đức CM.

  bởi: Dân Chủ Việt Nam từ: Hà Nội
  27.02.2013 19:49
  * 90 Triệu dân VN ai cũng có được sự dũng cảm như vậy thì đất nước VN nay đã phát triển khác rồi, cảm phục anh !!

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 19:49
  Chúng tôi những Người Dân đâu có cần cái đảng đổ đốn của ông phải lãnh đạo...Kể cả giao chúng tôi cho Ông OBAMA lãnh đạo miễn làm sao Ông ấy mang lại cho chúng tôi quyền làm Người có việc làm,có cơm ăn áo mặc đất nước không bị các đ/c 4 tốt 16 vàng của các ông ăn cướp là OK...Bỏ cái điều 4 quái gỡ đó đi là đúng tại sao lại hèn mạt sử sự với phóng viên Kiên như vậy...Ông phải nhìn tấm gương gia đình Gadhafi mới gặp đại hạn đó mà sống cho tử tế.Cái gì đến sẽ đến...BYE giáo sư.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 19:35
  Lời đáp của phóng viên Kiên thật hay chí lí chí tình.Đây là lời nói thay cho chúng tôi "Những Người Dân Việt Nam"Buộc thôi việc phóng viên Kiên vì những lời nói đó là một sự bỉ ổi,độc tài,vô cùng hèn mạt và nhỏ nhen ích kỉ.Chúng tôi đứng về phía phóng viên Nguyễn Đắc Kiên...Nhiệt liệt hoan hô và khâm phục anh.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 19:23
  Súng đạn ngày nay không có sức công phá bằng ngòi bút,Tốc độ hỏa tiễn cũng không nhanh hơn những trang thông tin mạng . Đánh giá đúng mức cho một sự việc để rồi phải bị gác bút thì vẫn còn lãi gấp triệu lần. Ông Nguyễn Văn Thiệu đã chết,nhưng lời của Ông ta là bất diệt ; " Đừng nghe những gì CS nói .mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm ". Những gì CS làm thì trong đó có cả lời tuyên bố vừa rồi của Tổng Bí Trọng. Lịch sử VN sẽ phải xấu hổ vì đã có thời kỳ bị cai trị bởi tập đoàn CS lọc lừa nầy.

  bởi: CHANGE
  27.02.2013 17:55
  Xin có một lời góp ý chân thành là nên sửa đổi một cái tên mới cho thích hợp là : HIẾN PHÁP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  27.02.2013 17:39
  Cảm ơn Anh Kiên! Đúng quá anh ạ nhưng biết làm sao? Đã quen rồi sợ " mất sổ gạo nên chả ai lên tiếng"

  bởi: Quan lee từ: Hà Nội
  27.02.2013 15:54
  Sự thật là ĐCSVN đang làm cho đất nước nghèo đi, đang làm cho nước ta chậm phát triển hơn so với các nước khác, thời kỳ đổi mới nhưng lại luôn giữ những tư tưởng cũ thì VN không bao giờ phát triển được, người VN khi ra nước ngoài ko dám ngẩng cao đầu với bạn bè quốc tế
  Cái xấu, cái không nên, cái sai của ĐCS nói ra thì sẽ bị coi là chống đối là chống phá, cái tư tưởng đẹp đẽ thì khoe ra xấu xa đậy lại đã ăn quá sâu vào ĐCS

  bởi: Dân đen
  27.02.2013 15:16
  Một chế độ lừa bịp ,thối nát, đểu cáng lên ngôi; thì tìm đâu ra cái đúng cái phải. Khi nào đất nước không còn đảng ngợm thống trị, thì người dân mới có được những quyền tự do của con người. Rất hâm mộ anh, Đắc Kiên; anh đã nói lên những điều mà người dân chúng tôi chưa dám nói.

  bởi: Trang từ: Việt nam
  27.02.2013 13:35
  Anh Kiên đã nói lên điều mà hàng triệu trái tim Viêt Nam đang khao khát mà không dám nói, anh Kiên! một trái tim yêu nước chân chính, một con người can đảm, một tư cách đáng trân trọng!

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  27.02.2013 13:20
  Tôi có tìm đọc xem người được tạm gọi là " nhà báo Nguyễn Đắc Kiên" này viết như thế nào, có bị oan hay không. Tuy nhiên, thật thất vọng rằng anh này không xứng với một nhà báo được đào tạo từ trường lớp. Câu từ và nhừng điều mà Đắc Kiên cho là " trân trọng tuyên bố" cho thấy anh này vô tài, vô đức. Sẽ là vô phước nếu như Đức Kiên nắm giữ một vị trí quan trọng trong bất kỳ tổ chưc nào. Với giọng văn, câu từ bài viết của Đức Kiên cho thấy anh này có biểu hiện hoan tưởng tự cao tự đai. Rất mong nhận được hồi đáp của Đưc Kiên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 09:35
  Theo ông này chắc nhà báo đủ tài đức là những người bẻ cong ngòi bút để nịnh bợ đảng cộng sản hả? Đừng có nói ông mới là nhà báo đủ tài đức đó nha cha nội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 15:50
  Nhà báo Trần Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị bọn “ côn đồ “ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid bị tàn phế nặng [ 81% , một mắt mù ,một mắt còn 1/10 ] cách đây 22 năm . Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính Quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu thật là oan uổng cho một nhà báo chân chính . Công lao chống tham nhũng ,chống tiêu cực ,tệ nạn xã hội của Ông luôn được quần chúng ghi nhận , rất xứng danh là “ Người Của Dân Chúng “ lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..đã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút , đừng để máy tính của mình nhiễm virus . Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu lấy mình , tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý , mà họ làm vì cái khác …] .Xin lỗi bác “ cái khác “ ? Đây có phải là : Lợi ích của Tập Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau . Kẻ thân Tàu , người thân Nga ,để don đường cho thời kỳ Bắc Thuộc mới ? ..?..? Không làm phiền bác nữa kính bác sức khỏe ,tiếp tục vạch trần sự thật giúp kẻ hậu sinh .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 23:47
  Anh lấy tư cách gì nói anh Kiên không xứng với một nhà báo qua đào tạo?
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  28.02.2013 10:49
  Chào đồng chí vo danh! Hiện tại tôi chưa vô đảng, và cũng chưa thích vô đảng. Tuy nhiên, cách hành văn của một nhà báo cho thấy anh này vô tài, vô đức. Bản thân tôi rất thích dân chủ, rất thích được nghe nhân viên gop ý kiến, có như vậy mới tiến bộ được. Ở đây, Đức Kiên quá tự cao, tự đại nhưng góp ý đưa ra không giúp gì cho dân, cho nước mà còn có hại nhiều hơn.
  Trả lời

  bởi: Lấy tư cách của một ...
  28.02.2013 07:19
  Lấy tư cách của một ...cán bộ cao cấp sẳn sàng bán bằng giả
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  27.02.2013 23:10
  Thưa anh, lời lẽ câu chữ của anh Kiên một phóng viên làm sao bằng phát ngôn nổi đình đám của bác chủ tịch Triết, vung vít của bác bí thư Trọng, kẩu khí của chú thủ Dũng. Nhưng giá trị ở đây là anh ấy nêu bật ra được vấn nạn mà dân tộc đang gánh chịu. Kể anh nghe hôm mồng Ba Tết trên đường..."X", có đứa bé ăn mày vừa chạy khập khiễng vừa chỉ tay ú ớ "ăng ướp! ăng ướp!" thế mà mấy thanh niên đuổi bắt được tên cướp tiền của nó. Trong khi em thì làu bàu "Ăn cướp mà lại kêu là ăng ướp!"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 21:40
  "đào tạo trường lớp"
  Cơ khổ, ý bạn muốn đánh giá theo tiêu chuẩn trường lớp giáo dục XHCN ấy à?

  Lý luận vòng vòng rồi cũng chỉ quay trở lại điểm khởi thuỷ: là phải theo lề. Nhân dân đang đòi hỏi xuất phát, không ai muốn đứng ỳ hay đi vòng vòng rồi mèo lại hoàn mèo như bạn đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh tiểu tốt
  27.02.2013 21:00
  Dũng à, anh Kiên hoang tưởng thì đã rõ rồi. Nhiều người hoang tưởng trên VOA thì rõ hơn.
  Họ hy vọng anh Kiên châm một tia lửa nhỏ ?
  Thật vớ vẩn khi cái lớn hơn mà dân Việt Nam quan tâm không phải là đa đảng, đa nguyên, họ quan tâm Việt Nam đang chơi với ai, Tq hay Mĩ, ai sẽ là kẻ chiến thắng cuối cùng.
  Có thể tôi sai, nhưng anh Kiên và "bên kia thế giới" không hy vọng đảo lộn thế cờ này đâu.
  Nhớ rằng CS VN không có ngu ngốc. Không một kẻ ngu nào đưa ra tranh luận để tự lấy đá ghè chân mình.
  Cùng lắm đến 300 ý kiến ủng hộ Kiên ? Chuyện vặt!
  Trả lời

  bởi: Dân nghèo từ: HCM
  27.02.2013 20:51
  Nhà báo Đắc Kiên có vô tài vô đạo dức hay không thì tôi không chắc lắm.
  Trả lời

  bởi: Cứ hùa theo gió
  28.02.2013 07:25
  Cứ hùa theo gió...như định nghĩa của mấy anh CS là "Tiểu tư sản"

  Nếu không hùa thì... gắng học thêm. Đất nước đang cần những tấm lòng và tư tưởng mở rộng. Qua gần cả thế kỷ rồi, nếu chưa học được những gì về đảng CSVN, thì cũng nên học về CS Liên xô, Đông đức, Tiệp, Hungary...Chưa muộn đâu.

  bởi: ba thuốc lào từ: hoàng sa
  27.02.2013 12:50
  NPT thay mặt đảng sỉ nhục dân còn NĐK thay mặt dân sỉ nhục đảng, Người mà bênh vực dân luôn luôn được ghi nhớ, còn loài hại dân trước sau gì cũng bị trừng trị.
  hoan hô tinh thần tranh đấu NĐK.

  bởi: Nguyễn Văn Được từ: Cà Mau
  27.02.2013 12:20
  Nhân dân Việt Nam luôn có nền độc lập hòa bình và thống nhất đất nước Đãng cộng sản việt nam luôn đem phồn vinh cho dân tộc một nhà báo hay là ai cũng là một công dân của việt nam thì phải tuân thủ pháp luật việt nam tại sao nhà báo lại có những hành vi đi ngược dòng lịch sử dân tộc việc làm đó gây giảm uy tín của đãng , nhà nước vậy ông kiên chịu kỹ luật là còn nhẹ đó . Vì sao ông kiên lại viết những lời vô cảm vậy nhỉ thật là một người trí thức như ông được ai giáo dục đào tạo như ngày hôm nay mà ông lại ngông cuồng như vậy
  Dân tộc việt nam có nền độc lập hòa bình như ngày hôm nay thì nhờ ai ông cũng thừa hiểu chứ vì sao ông đi ngược lại ý chí dân tộc vây ông mê mụi lắm rồi
  Trả lời

  bởi: Chăn trâu từ: USA
  28.02.2013 01:51
  Đúng là đầu tôm mà...
  Trả lời

  bởi: Dân đen thui
  28.02.2013 01:28
  Đảng CS là một đảng bịp bợm , lưu manh cho nên làm gì có uy tín mà giảm với chả mất. Hãy đọc bài báo của NĐK để thấy ý chí của dân tộc. Dân Việt chưa bao giờ chấp nhận ĐCS, chỉ ngoại trừ những người ngu muội, chỉ biết ngồi đọc thiệu và ca như con két
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  27.02.2013 23:25
  "...một người trí thức như ông được ai giáo dục đào tạo như ngày hôm nay mà ông lại ngông cuồng như vậy" Thế thì chả trách vua Bảo Đại được Tây nuôi không phản lại Tây, băng đảng bác Hồ được TQ hà hơi tiếp sức để nhất thống đất nước không cho dân chống lại bá quyền TQ. Chỉ những người không phân biệt được cái gì giả cái gì thật thì mới phê bình người trí thức như thế.
  Trả lời

  bởi: Gió Đông từ: VN
  27.02.2013 20:38
  Trí thức mà cứ ăn bám vào quá khứ, nhắm mắt đi theo một chủ nghĩa lạc hậu, ù lì với thời cuộc thì là thứ trí thức gì?
  Đảng có uy tính gì mà bảo làm giảm uy tín? Chỉ có cái đám đảng viên tham nhũng, bất tài làm giảm uy tín đảng , làm mất lòng tin của dân chứ ai vô đó làm được!?
  Còn ông hỏi ai giáo dục đào tạo ư? Chính môi trường giáo dục XHCN đào tạo ra chứ đâu, (Anh Kiên này sống ở VN chứ đâu phải ở nước ngoài!).
  Ông cũng nên nhớ không phải cả dân tộc VN nhớ ơn CS, ông đừng có hồ đồ mà vơ vào một chổ và tôi tin rằng 80% người dân VN không mê mụi tin vào CS như ông nghĩ, không tin ông thử mở diễn đàn thăm dò xem? Chính ông mới thật sự mê mụi vì tin vào một thứ mà cả thế giới đã vứt vào sọt rác từ lâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:47
  Tin hay khong^ hay~ mo'? bau^` cu'? tu'. do se~ hieu^? ngay tu'c' khac[' .

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  27.02.2013 12:03
  Any idea is good idea.
  Ý kiến nào cũng là ý kiến hay, đó là cách nói của xã hội văn minh.
  Còn ở VN mà góp ý thì chỉ có mất việc hoặc vô tù. Không biết khi nào mấy nhà độc tài ở Vn mới chịu xóa mấy cái óc phong kiến và óc XHCN của họ cho đất nước và con người văn minh tiến bộ chút.

  bởi: thanh từ: Hà Nội
  27.02.2013 11:29
  Một nhà báo được an học tử tế và đã từng làm phó phòng của một trang báo mạng chính thống mà lại có phát biểu như thế thì thật đáng trách, đáng phạt và những gì Nguyễn Đắc Kiên nhận được là xứng đáng.
  Thứ nhất, vấn đề cốt lõi mà Nguyễn Đắc Kiên cũng như nhiều người khác không hiểu được là mình sống trong môi trường nào thì bản thân phải thích nghi và tuân theo quy định, pháp luật của môi trường ấy. Đừng nghĩ là mình muốn nói gì thì nói muốn làm gì thì làm, tự do cũng phải trong khuân khổ pháp luật chứ không có loại hình tự do nào là tuyệt đối.Thử sống trong xã hội Mỹ mà tuyên truyền cho XHCN hay phê phán trực tiếp chính sách của chính phủ xem FBI hay CIA có gõ cửa, đặt máy theo dõi… hay không. Nhìn lại lịch sử Mỹ xem ám sát, giết người, thủ đoạn chính trị bẩn thỉu …CIA nó có từ biện pháp nào không, mục đích cuối cùng của những biện pháp ấy cũng chỉ là bảo vệ cái chế độ đang nuôi dưỡng nó mà thôi.
  Thứ hai nói về bài viết của Nguyễn Đắc Kiên, bản thân anh ta cho rằng TBT Nguyễn Phú Trọng không có tư cách nói về những vấn đề như vai trò lãnh đạo của Đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội …thì thật là thiếu hiểu biết hết chỗ nói. Người đứng đầu đất nước mà lại không có tư cách để nói về các vấn đề như vậy thì ai có thể nói? Quyền nói về vấn đề trên là quyền của mọi người dân và chính bản thân Nguyễn Đắc Kiên cũng đang nói về vấn đề đó, nhưng anh quên mất một điều anh đang sống ở đâu, anh làm việc cho ai và chính vì sự “quên” đấy mà anh có kết cục như vậy là đúng rồi. Một số trang báo đưa tin theo chiều hướng tiêu cực như “trả thù”, “trù dập”… nhưng cũng là biểu hiện của sự dốt nát hoặc “cố tình dốt nát”. Một lý lẽ đơn giản là “anh sống nhờ tôi mà anh phản tôi thì tôi phải cắt cơm anh thôi”, đơn giản đến như vậy nhưng để phục vụ mưu đồ chính trị thì có thể khoác cho nó muôn vàn những “khuân mặt” với đủ các “sắc màu”. Thật đáng tiếc là một người được an học tử tế, có một vị trí nhất định trong xã hội rồi lại lạc bước, để rồi nhận được cái hư danh “Nhà dân chủ”.
  Trả lời

  bởi: vodanh
  02.03.2013 23:57
  Chào đ/c Dư luận viên!
  Thuộc biên chế của tỉnh thành nào vậy?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Dong từ: Canada
  08.03.2013 10:32
  Tôi sống ở Mỹ và Canada mấy chục năm nay chưa nghe ai tuyên
  truyền hay khen cộng sản mà CIA đến nhà bắt bao giờ , Ở đây người ta được ta do ngôn luận ,dân chủ . Tên Thanh này chắc chắn là công an gộc nên tưởng CIA cũng giống như hắn. Về học
  thêm trước khi mở mồm nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 15:59
  Nhà nước cần sửa đổi điều 4 của hiến pháp , Xây dựng một NN pháp trị ,tam quyền phân lập . Cho đa đảng để mọi người có thể đóng góp vào xây dưng ,bảo vệ chủ quyền đất nước .Chỉ có thay đổi chính trị thì mới trị được tham nhũng ,phá đi cái thế quyền lực tuyệt đối ,Vì quyền lực tuyệt đối luôn đi kèm với cửa quyền ,lạm quyền , tham nhũng ,bao che bưng bít ,làm suy yếu nền kinh tế đất nước tổn hại đến tương lai dân tộc . Đức Đạt Lai Lạt Ma có nói [ Thế giới này.thuôc về muôn loài . Quốc gia thuộc về người dân . Quốc gia không thuộc vào bất kỳ nhà lãnh đạo nào , vua nào ,nhà lãnh đạo tinh thần nào hay đảng phái chính trị nào ] .Đây là cơ hội bảo toàn tình đoàn kết dân tộc ,diệt tham nhũng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ .
  Trả lời

  bởi: Hèn
  28.02.2013 07:36
  Cả mấy triệu đảng viên không phản biện nỗi một bài báo chân chính, phải dùng đến biện pháp đàn ap PV là cả một lũ tồi, bất chính hèn hạ. Nhục nhã cho ai làm con cháu của đảng viên.
  Trả lời

  bởi: Thiên Lôi từ: USA
  28.02.2013 10:52
  Một người binh, trăm người chống thì ai đúng ai sai hở ông/bà Thanh Hà Nội?
  Trả lời

  bởi: Anh đang làm cho dân
  28.02.2013 07:33
  Anh đang làm việc cho dân, anh ăn bổng lộc của dân chứ không phải của đảng. Kẻ nào hại anh là phản động, là tay sai của giặc Tàu. Anh không quên ơn nguồn cội VN của anh, anh rất xứng đáng là con dân VN, cái thứ ăn học mà chỉ biết ngu trung theo những ngu xuẫn của đảng CSVN mới chính là uổng công ăn học, uổng công tổ tiên giữ nước và nuôi dưỡng.
  Trả lời

  bởi: Tam v Le từ: Thieu Jia
  28.02.2013 01:07
  Anh chị nào muốn mở mồm nói "quốc có quốc pháp, gia có gia huy" thì hãy nghĩ lại Thực dân cũng có luật thực dân, có luật bảo hộ;bọn đầu gấu cũng có luật giang hồ; nhiều nhà cũng vẫn có "gia quy" kiểu bố lở, mẹ ghẻ đấy nhé. Vậy phải biết luật của băng đảng trù dập người bênh dân, yêu nước không thể nào gọi là quốc pháp đâu nhé. Còn nhóm nào bảo anh Kiên không đủ tư cách làm nhà báo thì người ấy không có nhân cách như anh Kiên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 21:09
  Có thể anh ta ngông, nhưng bạn có bao giờ đặt câu hỏi ngược lại rằng: một người lớn lên và được giáo dục trong lòng xhcn, được đảng và nhà nước giao cho chức vụ lớn trong hệ thống tuyên truyền lại thay đổi cách nhìn toàn bộ? Hãy nhìn ra xung quanh, nhiều người đã từng là cán bộ cấp cao của đảng, ăn gian nói dối theo lệnh đảng, đã ném bút và cảnh tỉnh toàn dân vì 'sự nghiệp' nói dối của mình do đảng chỉ dạy.

  Bạn chê người khác đáng trách, nhưng có khi chính bạn đang mê muội không nhận ra chính nẻo cho chính bản thân mình và dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: VN
  27.02.2013 20:52
  Ông lại nhầm rồi TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đứng đầu 1 đảng chứ không phải đứng đầu 1 nước, đứng đầu nước VN là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ông nên kiểm tra lại kiến thức của mình đi, nếu ông là thường dân thi không nói làm gì chứ mà là Cán bộ với kiến thức lung tung như thế thi chết dân.
  Thù vặt là hành vi của kẽ tiểu nhân, trượng phu ai lại làm thế, phải để thiên hạ 'tâm phục khẩu phục'.
  Tôi dám nói với ông rằng đố TBT NPT phản biện lại được bài viết của NĐK nếu vì 'cây ngay không sợ chết đứng'

  bởi: Mr Hoàng từ: TP.HCM
  27.02.2013 10:58
  Tổng bí thư nói đúng đó, nhiều người lợi dụng sửa đổi hiến pháp để gây rối, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Nhiều người mới đọc vài bài viết cá nhân của ai trên mạng mà lòng đã xao động gọi là tư tưởng không vững vàng, ý trí không chắc. Tôi xin tuyệt đối đi theo đảng và xin hy sinh vì tổ quốc. Đảng cộng sản lãng đạo là tất yếu của lịch sử khỏi bàn cãi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 09:41
  Lại thêm một tên nịnh bợ đảng cs vì bổng lộc tham nhũng chứ gì?
  Trả lời

  bởi: Chó trung thành
  28.02.2013 07:38
  Chó rất trung thành với chủ. Nhưng nó vẫn còn sáng suốt vì nó còn biết lựa chủ mà trung thành, có thể ở chỗ này nó còn hơn cả con người nhiều.
  Trả lời

  bởi: Thiên Lôi từ: USA
  28.02.2013 11:00
  NPT bị đồng chí X đánh cho ngất ngư, thiên hạ quên tên quên họ, bây giờ muốn ngóc đầu lên nên phải chơi một cái gì cho thiên hạ nhớ lại tên mình chớ.

  bởi: Lâm từ: Uc
  27.02.2013 10:30
  Sửa đổi hiến pháp ,mà vẫn muốn duy trì và để tồn tại cái sai trái ( thế giới đã chứng minh ,nhân loại đã từ bỏ ,xa lánh cọng sản) thì đó là trò bịp bợm

  bởi: nguyễn thị tuyết sương từ: Cali-USA
  27.02.2013 10:16
  K/g Voatiengviet,BCH đảng CSVN,các bạn,
  Cảm ơn VOA cho gởi tâm tư này đến ĐCSVN và các bạn,
  Tôi sinh ra từ 1 cán bộ Việt Minh cao cấp tại Ba-Gia,từ 3 tháng tuổi đến trưởng thành được nuôi dưỡng từ 1 người quốc gia tại Chợ Đồng Ké,Sơn Tịnh,Quảng Ngãi,nên khách quan đề nghị như sau:
  Hãy trả lại chính quyền về cho nhân dân,và nhân dân hãy đòi lại chính quyền về tay nhân dân.
  Đây là khẩu hiệu chính thống của chính chủ tịch HỒ CHÍ MINH.
  Cho đến hôm nay và cả ngìn năm nữa,Nhân dân Việt Nam hi sinh không biết bao xương máu,hi sinh không biết bao tài sản và tiền bạc cho sự tồn vong và phát triển của đất nước...Nhưng CHÍNH QUYỀN chưa bao giờ thuộc về tay HỌ.Tất cả các cuộc bầu cử ứng cử bày ra chỉ là bịp bợm,lừa dối,bẩn thỉu với NHân dân...Như vầy có nên tiếp tục không?
  Anh Kiên,và sẽ có nhiều anh nữa mất việc,nhiều trí thức nữa sẽ bị tù tại nhà...nhưng chả xá gì so với 3 triệu người hi sinh,1 triệu gia đình hi sinh cả tài sản...mà mục đích cao cả là giành CHÍNH QUYỀN VỀ TAY NHÂN DÂN.
  ĐCSVN mà hầu hết đảng viên như tôi thân quen đều không cần điều 4 hiến pháp 1992 và dự thảo hiện hành.
  Điều 4 hiến pháp hiện hành là không cần và không đúng.Nhân dân rất cần những đảng viên liêm chính,cống hiến cầm quyền lãnh đạo chính quyền,như ĐCH và Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ,nhưng chính họ lựa chọn.
  Chụp mũ và thẳng tay trừng trị như vừa qua và như vụ anh KIÊN và các anh khác như Đại tá BVbong.blog...đó là bản chất cơ hội chủ nghĩa,khác quá xa tôn chỉ mục đích của ĐCSVN.
  Lợi dụng thành quả của hàng triệu đảng viên và của cả dân tộc này để đưa những tên cơ hội,tham tàn,lưu manh lên lãnh đạo nhân dân từ cớ điều 4 hiến pháp là thứ tội lỗi muôn đời.
  Nằm trong Lăng mà giấc ngủ của BÁC HỒ không được bình yên,chỉ vì lẽ sử dụng chuyên chính của nhóm lợi ích.
  Qua Voatiengviet,mong rằng bộ chính trị và ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam hãy thực hiện đúng đường lối chính sách,lời hứa của đảng Lao động VN và đảng nhân dân cách mạng Miền Nam Viêt Nam với tất cả nhân dân 2 miền Nam Bắc.Khắc phục sai lầm của Đảng sau 1975 với Nhân dân dù chỉ 1 lời xin lỗi.Đó là lương tâm và trách nhiệm,đó mới là con người,đó mới là trả nợ cho hơn 3 triệu liệt sĩ,trong đó có ba đẻ của TÔI,ba nuôi tinh thần của tôi.Mẹ nuôi tại 72 Bắc Sơn,TP Quảng Ngãi sống chưa nhập hộ khẩu dù bà là vợ liệt sĩ,có công kháng chiến.Các người đối xử với bà thua chó,đó là cộng sản ư,Đất của bà là máy gạo cũ tại chợ Đồng Ké,là nơi tiếp tế cho cộng sản cũng bị chính quyền này cướp,chỉ vì điều 4 hiến pháp hiện hành.
  Chính quyền phải về tay nhân dân,đảng chỉ cầm quyền qua chính quyền.Như thế cả 2 đều tiến,đất nước mới phồn vinh,con người mới thật là người.
  Mong các Ngài suy cho và làm cho đúng,chớ vì mình mà làm cho nhân dân phẩn uất ĐCSVN hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Hai Cò
  28.02.2013 02:22
  Thưa bà, bà không biết rõ HCM. HCM và đảng CS là một lò. Họ đều nói một đàng làm một nẻo, che mắt nhân dân về tội ác của họ. VN tốt nhất là không có đảng CS. VN nên có một nhà nước do dân bầu chọn.

  bởi: Từ Hà Nội
  27.02.2013 10:12
  Ở hệ tư tưởng chính trị nào thì nên làm việc có ích cho hệ tư tưởng đó. Vì vậy, anh Kiên phản đối mạnh mẽ hệ tư tưởng hiện tại thì việc anh rời khỏi nơi làm việc cũng là tất yếu vì ở đó không có chỗ dành cho anh. Tôi thấy đó là điều hết sức bình thường.
  Trả lời

  bởi: Không bình thường
  28.02.2013 07:44
  Nuôi dưỡng mấy cái trò tiểu nhân này không phải là chuyện bình thường đâu ông bạn. Nếu ai cũng được "bình thường" như bạn, có lẽ đất nước xã hội ta đã bấy nhầy mấy ngàn năm rồi chứ không đợi tới cái "sáng suốt" "đỉnh cao" vô học của mấy ông CSVN đâu bạn.

  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  27.02.2013 10:09
  Ro Ranh tôi cho rằng một quốc gia đa nguyên, đa đảng thì đại diện cho nhiều tư tưởng chính trị khác nhau. Về mặt lý thuyết thì đa nguyên, đa đảng có tính chọn lọc những người lãnh đạo đất nước tùy theo bối cảnh thực tế. Tuy nhiên ở Việt nam tư tưởng đa nguyên, đa đảng lúc này không phù hợp, mọi tư tưởng có thể được thống nhất trong chính phủ và trước nhân dân để giải quyết. Việt nam còn rất nhiều chuyện cần phải thực hiện, người dânkhông muốn thấy cái cảnh các đảng phái tranh giành nhau rồi để Mỹ thao túng. Bởi vậy những lời phát biểu của phóng viên này tỏ thái độ gay gắt với ngài tổng bí thư nhưng đồng thời không được những nhà chuyên môn ủng hộ.
  Trả lời

  bởi: Thường quá rồi
  28.02.2013 07:49
  Việt nam còn nhiều chuyện phải làm: như củng cố quyền lực đảng để vơ vét cho hết tài sản dất nước, dân nghèo như vậy chưa xứng đáng với 2 chữ vô sản mà lý tưởng của đảng ta là phải vơ vét tận cùng, chỉ có giai cấp đỏ của đảng mới xứng đáng có tư liệu, tài sản riêng ở ngân hàng Thụy Sĩ, rữa tiền, cho con cháu ra nước ngoài học tập, rồi dzông khi đất nước chỉ còn cái tơi rách cho Trung cọng xài.

  bởi: HoChiMinh từ: USA
  27.02.2013 10:01
  Nếu Phóng viên thực sự bị mất việc vì phát biểu những lời không đẹp.

  Tôi thiết nghĩ Ông Nguyễn Phú Trọng tâm dạ hẹp hòi, không có tư cách làm một người lãnh đạo (dù chỉ là một nhóm nhỏ cũng không xứng đáng) Nước Việt Nam muôn đời không khá được.
  Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Phú Trọng GÌ GÌ cũng là "CÁ MÈ MỘT LỨA" không có trình độ Học Thực đủ để đem nước Việt Nam tiến bộ.

  bởi: dân saigon từ: Sai Gòn
  27.02.2013 09:55
  Tôi ở Sài Gòn không biết NPT là ai, qua bài báo này mới biết được đang giử chức tổng bí thư Đảng. Tán thành với ý kiến của Anh Kiên, Ông muốn nói gì làm gì là với đảng viên của ông thôi, làm gì có tư cách để nói với dân chúng VN.
  Trả lời

  bởi: toi mong mot chinh Dang
  28.02.2013 15:28
  Toi da rat co gang phan dau de duoc vao Dang vi trong tiem thuc cua toi, Dang la mot to chuc quan trong de gin giu nhung gi tot dep nhat ma Dat nuoc ta da gianh duoc sau bao nam chien tranh gianh doc lap, tu do cho dan toc. Nhung sau do toi lai thay nhieu nguoi vao Dang qua don gian. toi rat buon va cam thay su co gang, no luc cua minh chang la gi ca. Toi muon mot chinh dang lanh dao nhung do khong phai la Dang cua nguoi giau, cua nguoi co quyen luc vi nhieu tien. Toi thay chan nan nhung van mong cho mot su thay doi cua Dang, thuc su vi cuoc song cua nhan dan dung nhu khau hieu: Cua dan, do dan va vi dan

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 09:54
  Qua câu hăm dọa của TBT Trọng ta thấy rằng Đảng CSVN xem thuờng nhân dân Việt Nam đến như thế nào và quyết tâm bảo vệ ngôi vị độc tôn của đảng trên đầu nhân dân Việt Nam .

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  27.02.2013 09:50
  Xem ra dân Việt có thể đến gần 87 triệu người bị "suy thoái", thực tế có thể ít hơn con số này một chút vì có đến gần 4 triêu đảng viên (trong đó chắc cũng không ít đảng viên "suy thoái"). Đảng CS và nhà nước XHCN VN hãy thử tổ chức 1 cuộc trưng cầu dân ý rộng rãi xem dân chọn lựa chế độ cai trị và người lãnh đạo nào ? Thế mới là "Vì dân" hay cứ để dân cả nước đang bị một nhóm bệnh hoạn "suy thoái nặng" điều khiển, dẫn đưa đất nước và dân tộc "Xuống Hố Cả Nút".

  bởi: khaidtk từ: Viet Nam
  27.02.2013 09:44
  Xin lưu ý. ĐCSVN lấy đường lối Mác-LêNin và tư tưởng HCM làm kim chỉ nam cho mọi hành động.
  Theo Mác- để phát triển- chỉ có thể là sự đấu tranh giữa 2 mặt của mâu thuẫn..... => Cần phải đa đảng thì mới có sự đấu tranh lẫn nhau trong đường lối chính trị, mới tìm đc đường lối đúng đắn nhất... mới giúp đất nước tiến bộ....
  Nhưng nói là vậy, ĐCS còn lâu mới cho phép đa nguyên đa đảng..... (ai dại gì dựng thêm 1 đảng chính thống để đấu tranh với mình có mà tự đeo cổ vào chòng!)

  bởi: vinh từ: usa
  27.02.2013 09:40
  Ông Nguyen P Trọng là cái gì là ai mà dám tuyên bố những người dân kiến nghị đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp là suy thoái đạo đức. Sau khi ông Trọng nói như thé, tôi chờ hoài mà chưa thấy ai viết bài phản lại thì Nguyễn D Kiên đã viết và viết rất rõ ràng, lý luận sắc bén bẻ gẫy cái "đạo đức" cách mạng mù quáng của ông Trọng. Chúng ta thấy rõ ràng cái "đạo đức" của những người CS lắm nhưng chỉ vì chưa ai trong nước dám nói thẳng vào mặt chúng, Nguyên Đức Kiên đã làm ! Cũng như nông dân Trần Văn Vươn bắn đạn hoa cải vào đám cướp đất thì Nguyễn Duc Kien bắn bằng ngòi bút sắc bén vào cái Đảng Độc Tài vô Đạo Đức làm người này. Chúng chả có cớ gì mà bắt anh cả, đó là quyền của anh cũng như ông Trọng, hai người có quyền nói như nhau. Không sợ gì cả.

  bởi: Tư Vĩ từ: USA
  27.02.2013 09:30
  Phổ biến nhận xét của Nguyễn Đức Kiên,tìm hiểu đời tư của anh để vinh danh. Đây là nhà hùng biện hiện đại,tương đương câu nói của cố TTNVT nhưng khác thân thế.

  bởi: Hà Nội từ: Viêt Nam
  27.02.2013 09:05
  Vô cung hoan hô anh Nguyễn Đắc Kiên anh có những ý kiến vô cùng chính xác và sâu sắc,phê bình thẳng thắn vào TBT nên ông ta mơi ra lênh cho bô hạ đuổi viêc anh ngay lâp tức,tôi vô cùng cảm phục anh dán nói lên sư thực không sợ cường quyền
  Tôi sẽ ủng hộ anh tới cùng,sẽ cùng anh đấu tranh cho dân chủ ở Viêt Nam
  Anh không cô đơn đâu sẽ có nhiều trí thức trong và ngoài nước đứng bên cạnh anh cùng siết chặt tay với anh đấy

  bởi: Ngân Nguyễn từ: SÀI GÒN, VIỆT NAM
  27.02.2013 08:41
  Tôi vô cùng cảm kích tinh thần quả cảm của anh Kiên. Những nhận xét của anh về phát biểu của TBT đối với suy nghĩ của tôi là hoàn toàn chính xác.

  bởi: kieuhung
  27.02.2013 08:31
  Anh Kiên có thể bị đẩy vào tù bất cứ lúc nào, gia đình & bản thân anh sẽ phải chịu nhiều rủi ro & cuộc sống trở nên khó khăn vô cùng, không ai dám nhận anh vào cơ quan của mình vì sợ bị liên lụy.
  Cái bất nhân, bất nghĩa & phản bội nhân loại là ở đó, ở trong đảng CS Việt Nam.

  bởi: nhandan từ: sg
  27.02.2013 08:14
  nhân dân đừng có no,để nhà nước no

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  27.02.2013 08:10
  Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cũng giống như Thủ Tướng Nguyễn Tấn Đúng là Đảng Cộng Sản Chân Chính không ăn hối lộ, tất cả là lo cho dân, lắng nghe những đóng góp của dân và cũng nhàu đẩy nước Việt Nam vào sự Nghèo Đói, Cùng Cực, Ngu Dốt, và mất Tự Do. Hà Hà...
  Tại Việt Nam những người làm báo như Phóng Viên Nguyễn Đức Kiên rất là hiếm. Có miệng cũng như câm.

  bởi: Dân Việt từ: VN
  27.02.2013 08:09
  "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm" (NVT). Dù sao lần này bọn chúng không còn dùng đến 2 bao cao su đã qua sử dụng để ra đòn với anh Kiên.

  bởi: Hoang Anh từ: Úc
  27.02.2013 07:58
  Đọc nhiều bài viết ,Nhưng có lẽ đây là bài bài viết mà tôi ngưỡng mộ nhất .Thứ nhất ô Kiên là người dũng cảm dám nói lên sự thực lẽ phải,....giản dị như chân lý mà ai cũng hiểu được.Thứ hai qua bài viết này cũng gửi đến những ai chậm hiểu như ô Trọng có cái nhìn biện chứng khoa học hơn ,đừng để ô Kiên chỉ bảo ô như một kẻ tầm thường về nhận thức, về chính trị như vậy...!

  bởi: le trong anh từ: thailand
  27.02.2013 07:32
  Anh Dac Kien viet bao thi cu viet bao di,noi gi cung duoc chu viet nuoc thi khong nen xen vao,cai viet ay da coDang Va Nha nuoc lo roi.Khi toi con la SV de cap den van de chinh tri ,va cac chinh sach duong loi cua dat nuoc thi cung nghe cac thay giao nhac nho minh nhu the:Em cu lo hoc di, cai do co nha nuoc va dang ta lo roi....minh khong nghe nen da bi duoi hoc voi ly do rat ban thiu!den noi Truong dai hoc ra quyet dinh duopi hoc mot VS ma cung sai bet!toi chua co dieu kien de dua len mang tat ca nhunh van de nay cua toi nhung chac chan la toi se lam!
  Trả lời

  bởi: L/s Cẩm Vân từ: Sydney
  27.02.2013 14:23
  @ Le trong anh từ thailand. Ông nói ông là SV ( sinh viên ??? ), thế mà ông gõ chữ Việt không biết cách bỏ dấu ; tên người ta là Đức Kiên ông lại viết là Dac Kien, ông còn viết sai chính tả sơ đẳng nữa : chữ VIỆC NƯỚC thì ông viết là viet nuoc ( thi khong nen xen vao ). Việc nước không phải là của riêng đảng VC ? Bằng cớ là đảng kêu gọi dân góp ý kiến sửa đổi hiến pháp kia mà !!! Tại sao ông nói là " dung nen xen vao " ??? ông nói ngược lại với nhà nước đấy !!! Ông ký giả Nguyễn Đức Kiên là mẫu người anh hùng bất khuất thì làm sao người như ông le trong anh từ thailand mà khuyên người anh hùng ấy : " dung nen xen vao " cho được " ??? Xin lỗi nhưng tôi phải nói thẳng rằng : chính ra ông le trong anh đừng nên xen vào chuyện của ông ký giả anh hùng Nguyễn Đức Kiên. Ngoài ra những dòng cuối trong ý kiến của ông " SV " chăm chỉ học hành le trong anh thú thật tôi chẳng hiểu ông nói cái gì....???

  bởi: Quốc Anh từ: Long Thành
  27.02.2013 07:02
  Đừng nghĩ chuyện viễn vong để họ lấy ý kiến của người dân về bản dự thảo sửa đổi hiến pháp. chiêu này chỉ là tung quả mù, đánh tráo người dân và thế giới của các nước không mấy được sự thiện cảm của cộng đồng quốc tế. Nhìn xem các quốc gia này ( độc tài ) hầu hết dùng cùng một sách lược, cách hành sự và thủ đoạn như nhau. Mới có sơ sơ đến TBT là bị mất việc rồi nghĩ chi đến việc lớn hơn. Hy vọng chỉ bị mất việc thôi không có bị buộc thêm tội gì khác cho ông NĐK.

  bởi: Vô danh từ: VN
  27.02.2013 06:55
  Đất nước này sẽ còn phải đi vay nợ dài dài, ông già... cứ giữ chức vụ ăn no rồi đi nghĩ! ai đụng chạm bắt bỏ tù hoặc cho nghĩ việc, lớp trẻ sẽ ngày càng chứng kiến nhiều việc bất bình hơn để nhanh chóng xóa bỏ lý tưởng CS đã quá đát. Cảm ơn ông trời đã cho tuổi trẻ hiểu nhiều hơn thế nào là độc tài Đảng trị.

  bởi: HAIPHUONG từ: CANADA
  27.02.2013 06:43
  Những kẻ ngu dốt như ông NPT có khi nào chịu nghe người ta góp ý . cứ nghĩ mình giỏi , mình hay nhưng thực chất đầu óc rỗng tuếch ,chỉ giỏi to mồm và hà hiếp dân. người hiểu biết nói thẳng , nói thật thì quy cho họ tội này tội nọ, vậy TỰ DO NGÔN LUẬN ở đâu. ?
  Miệng QUAN ăn tạp ,ăn dơ, phun ra những lời lẽ phi lý thì nghĩ là đủng .những lời nói thật của dân thì cho là phạm tội.
  báo chí lên tiếng thì trù dập người ta. .đúng là loại tiểu nhân.
  Đất nước còn để loại người như NPT nắm quyền hành thì dân còn khổ dài dài .

  bởi: Dân quèn
  27.02.2013 06:40
  Không sao ! Cứ cái kiểu này thì 87 triệu nhân dân Việt Nam sẽ "suy thoái tư tưởng " nhanh chóng lắm ! Bằng chứng là ngày càng có đông người mạnh dạn, gạt bỏ sợ hãi để dẫn dắt nhân dân đi theo "suy thoái tư tưởng chính trị". Ngay cả 3 triệu Đảng viên cũng ũng hộ "sự suy thoái này" trong những ngày rất gần đây thôi ! Chắc chắn như thế !

  bởi: Thiến Nháp 92
  27.02.2013 06:34
  Đừng nghe những lời kêu gọi góp ý sữa đổi Hiến Pháp của Quốc Hội mà hãy nhìn kỹ ,nghe cho rõ lời hăm dọa của TBT Nguyễn Phú Trọng nếu ai muốn góp ý !(Thành kính xin lỗi TT Nguyễn Văn Thiệu)

  bởi: CAM Hà Thành
  27.02.2013 06:29
  Tôi rất mừng vì trình độ nhận thức về chính trị của nhân dân và trí thức Việt Nam như nhà báo Nguyễn đức Kiên này ngày càng cao hơn . Chính "đỉnh cao trí tuệ" của Đảng mới thật sự đi vào "suy thoái về nhận thức tư tưởng ,chính trị,đạo đức" tệ hại nhất trên bước đường tiến lên của đất nước. Phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng chẵng những đã đi ngược lòng dân mà còn có tính áp đặt phản lại trào lưu tiến bộ của thế giới ! Tôi vô cùng khâm phục anh Kiên khi nói lên sự thật là Ban lãnh đạo báo Gia đình & Xã hội buộc anh thôi việc là có tính" làm mặt" chứ trong thâm tâm họ rất tán đồng bài viết của anh !Vì vậy ,anh không muốn mọi người lên tiếng phê phán gắt gao về ban lãnh đạo báo. Có lẽ anh muốn nói 600 tờ báo chỉ có 1 Tổng biên Tập dưới sự chỉ huy của Đảng do ông Nguyễn Phú Trọng làm TBT ư!? Tôi rất hâm mộ anh Nguyễn Đức Kiên ! Càng ngày Việt Nam ta xuất hiện càng nhiều "anh hùng " hơn !

  bởi: Vũ Thế Phan từ: Liège
  27.02.2013 06:20
  Chẳng chút bất ngờ trước cách xử sự ‘đại lượng và truyền thống’của đảng csvn. Xin nghiêng mình trước tấm gương tỏ thái độ của anh Nguyễn Đắc Kiên.

  Người kế tiếp có thể là Nhà báo Võ Văn Tạo:

  Giữ Điều 4 mới chính là suy thoái đạo đức, thưa ông Tổng Bí thư!

  http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/26/1646-giu-dieu-4-moi-chinh-la-suy-thoai-dao-duc-thua-ong-tong-bi-thu/#more-94562

  Lời bàn:
  Cả một bộ sậu Treo đầu Dê, Bán thịt Chó!

  bởi: Tự Do vs. Cộng Sản
  27.02.2013 06:01
  Tôi cho là ông Trọng và Đảng CSVN không phải không hiểu là họ quá đáng khi khăng khăng giữ Đảng.

  Ngặt nổi, họ rè TQ quá đi. TQ giương oai diểu võ lại túi đầy tiền lại chính là chủ nợ khủng của VN, làm sao dám bung ra đa đảng công khai chống lại ý muốn của TQ chứ?

  Trận đánh 1979 là bài học đau cho VN, thật tế đúng là vậy.
  Trận đó nếu không có LX dàn quân dọc biên giới với TQ để áp lực thì có lẽ Hà Nội cũng tanh banh dưới tay TQ rồi.

  Ngã theo phe Dân Chủ Tự Do thì phe này gồm Mỹ và Châu Âu là chính, ai cũng đang lao đao kinh tế, bố ai dám đặt cược vào họ chứ.

  Thế giới này sẽ không tránh được tình trạng chiến tranh khắp nơi, ai dai sức dài hơi thì sẽ sống còn vào phút chót. Nói theo kiểu có đức tin thì: cứ chọn con đường nào nhân bản và đạo đức phù hợp lòng người mà theo, có cháo ăn cháo có rau ăn rau, sum họp đề huề là quý rồi.

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  27.02.2013 05:46
  Khi phát động chiến dịch " Trăm hoa đua nỡ ", Mao Trạch Đông phán : " Hãy để trăm hoa đua nỡ, trăm nhà đua tiếng "...Người dân Trung quốc ngây thơ nhẹ dạ tin lời Mao và họ đã trả một giá quá đắt, giá tuyệt đối : SINH MẠNG CỦA HÀNG CHỤC TRIỆU NGƯỜI !!!
  Trở lại vấn đề của đất nước, có sự liên hệ họ hàng chính trị ma quỉ giữa " trăm hoa đua nỡ " và " góp ý kiến sữa đổi hiến pháp " đấy. Hãy chờ mà xem thêm những đòn thù của chế độ. Chúng ta không còn có thể đặt vấn đề với chế độ nữa mà phải ĐẶT CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG NẦY THÀNH VẤN ĐỀ !

  bởi: Tran thanh Nhiem từ: USA
  27.02.2013 05:35
  Gởi Nguyễn Đức Kiên

  Tâm phục và Khẫu phục.

  Việt Nam hãi ngoại chúng tôi sẽ là hậu phương chính trị vô bờ bến cho sự thay đỗi tại Việt Nam

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  27.02.2013 05:34
  Loi cam on va ung ho nhung y kien nhan xet cua phong vien Nguyen Duc Kien ,doi voi nhung phat bieu cua ong TBT Nguyen Phu Trong .It ra tren dat nuoc Viet Nam hien nay voi hang tram to bao le phai va hang tram phong vien viet tin , cung co duoc nhan vat dam noi len y kien dung cam cua minh nhu anh Kien .Mot lan nua xin cam on !

  bởi: Pham Tran từ: Sai Gon
  27.02.2013 05:20
  "Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách."

  Đồng y với Nguyễn Đắc Kiên

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 04:43
  Cộng sản thì mãi mãi là cộng sản, là thâm độc, tàn nhẫn..Khi nào con ngựa rằng thay được da thì chừng đó cộng sản mới có thể thay đỗi được...Cộng sản phải bị diệt vong thì bà con VN ta mới có được Tự Do Thật còn hông thì có nằm mơ cũng hổng thấy tự do đâu hết....Sẽ còn hàng ngàn hàng vạn anh Kiên trong 90 triệu nhân dân VN....

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 04:41
  tôi đã nói lúc trước rồi, nếu ai gốp ý là mắc mưu của bọn cs, bọn nó muốn biết ai đang có tư tưởng chống đối đảng cs nên ra chiêu gốp ý, sau khi biết tên tuổi địa chỉ là lúc chúng dùng bộ luật 79 & 88 để đưa các vị vào tù. Đã có không biết bao nhiêu câu nói để đời của các danh nhân nói về bọn cs mà các vị không nghe bây giờ các vị sáng mắt chưa. 1 thằng thì nói "cứ gốp ý, không có gì cấm kỵ" thằng kia thì nói " tư tưởng suy thoái khi gốp ý" cuối cùng các vị bị lãnh hậu quả chúng nó cười sung sướng trong thắng lợi

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  27.02.2013 04:39
  CHINH ĐÃNG CỘNG SÃN đã thừa nhận lời nói cũa CỐ TỖNG THÔNG NGUYỄN VĂN THIỆU là hoàn toàn ĐÚNG : DỪNG NGHE GÌ CỘNG SÃN NÓI ,và HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SÃN LÀM. Anh KIÊN đã nói lên sự thật ,nhưng những con người bão thũ ho.sẽ nói anh bị thế lực thù địch xúi dục ,nói xấu lãnh đạo ,TẠI SAO SAI LẠI KHÔNG BIẾT SỮA mà lại hai người DÂN CÓ TÂM CHO ĐẤT NƯỚC ,vậy cacc1 ông nghĩ người DÂN sẼ nhìn ông với ÁNH MẮT GI ?

  bởi: Quang The Nguyen từ: USA
  27.02.2013 03:40
  Trí và tâm của lãnh đạo đảng chính trị duy nhất là như thế thì Việt Nam phen này khó mà thoát khỏi nanh vuốt bành trướng của CSBK. Thật đáng lo lắng thay!
  Lãnh đạo CSVN, TBT NPT muốn “xử lý” trí thức góp ý Hiến Pháp, nghĩa là muốn bỏ tù hoặc tiêu diệt những người có tài và có lòng với dân với nước để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm, bất chấp hệ quả đối với dân tộc và đất nước. Trí thức VN còn chần chờ gì nữa mà không chính thức tuyên bố lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc cách mạng dân chủ đa nguyên, giải phóng dân tộc thoát ách CS độc tài và nguy cơ Bắc thuộc cận kề.
  Thế giới đang đứng vào phe: một bên là ủng hộ độc tài đảng trị, một bên là ủng hộ tự do dân chủ. Ai sẽ chọn cho Việt Nam đứng vào hàng ngũ nào?
  Hoan hô những trí thức như PV Kiên, 71 trí thức với hơn 5 ngàn vị ký kiến nghị đòi dân chủ đa nguyên, những sinh viên và cựu sinh viên luật góp ý Hiến Pháp đòi quyền lập hiến cho toàn dân và bác bỏ độc tài đảng trị. Nhân dân VN không chấp nhận chính quyền CSVN ác với dân, hèn với giặc CSTQ.
  QTN 2/26/13

  bởi: Nguyen từ: Vietnam
  27.02.2013 03:37
  Xem ...Toan Bo !!!

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/02/vai-loi-voi-tbt-ang-csvn-nguyen-phu.html

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  27.02.2013 03:36
  Dân Đen Tui hoan hô nhà báo Nguyễn Đức Kiên ,anh đúng là anh hùng : dám nói,dám làm và dám chịu,liệu ông Tổng bí thư Trọng xử lý làm sao nhà báo Nguyễn Đức Kiên đây ? chúng tôi thấy nhà baó Kiên nói đúngquá mà , chỉ có Tổng biên tập báo Xã Hội sợ mấtchức Tổng biên tập lật đật cách chức và sa thải Kiên . Còn ông Tổng bí thư chắc là ông bảo bỏ tù Kiên chứ gì nếu ông làm như vậy thi 90 triệu dân Việt Nam trong đó có đảng viên đẳng cọng sản họ cười trên mũi ông đó . Nội chuyện ông phát biểu vừa rồi đủ để cho dân, cho đảng thấy ông tiếp tục bịp dân ,bịp đảng nữa rồi . Người ta cho ông là Trọng lú là đúng quá mà ,hiện giờ dảng cọng sản Việt Nam cần có một con đường để cứu đảng và cứu dân , còn ông thì cứ đưa họ vào cửa tử .

  bởi: Thiếu Jia
  27.02.2013 03:27
  Anh chị nào muốn mở mồm nói "quốc có quốc pháp, gia có gia huy" thì hãy nghĩ lại Thực dân cũng có luật thực dân, có luật bảo hộ;bọn đầu gấu cũng có luật giang hồ; nhiều nhà cũng vẫn có "gia huy" kiểu bố lở, mẹ ghẻ đấy nhé. Vậy phải biết luật của băng đảng trù dập người bênh dân, yêu nước không thể nào gọi là quốc pháp đâu nhé. Còn nhóm nào bảo anh Kiên không đủ tư cách làm nhà báo thì người ấy không có nhân cách như anh Kiên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 10:37
  Quốc pháp,gia quy chứ không phải gia huy đâu.Quốc pháp là luật pháp của quốc gia,gia quy là quy định,nội quy của gia đình. Nên sửa lại cho đúng.Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  28.02.2013 09:13
  Cám ơn bác, em cũng thấy lấn cấn chữ "huy", gửi đi rồi mới nghĩ ra "quy" mới đúng ...là quy luật gia đình. Thông tin của bác đã giúp em tiến bộ.

  bởi: Bà Già Trầu
  27.02.2013 03:27
  Những bạn nào có thể làm, hãy chuyển lời của nhà báo Kiên đến các bạn trẻ VN. Cùng một tiếng nói có tác dụng rất lớn.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 03:20
  Chi cân vài ngàn anh N D K thì c.s. se tan vo trong ngày mai.
  Trả lời

  bởi: Vũ Hồng Quang từ: Hà nội
  27.02.2013 06:48
  Gì mà phải vài ngàn dữ vậy bạn vô danh ! Giờ đã điểm rồi đó ! Phải góp tiếng nói của mình mạnh như anh Kiên vậy thì mới nhanh chóng xóa cái Đảng độc tài này được.Bạn cũng là 1 thành viên nữa rồi đấy ,rất tiếc bạn vẫn còn "Vô Danh" !

  bởi: Coi Đó Mà Học từ: Calif
  27.02.2013 03:12
  Thật không khác gì đám trung cộng.... cũng nói 1 đường làm một nẻo.... Trước sau gì người dân trong nước cũng đứng lên lật đỗ chính quyền thốn nát này mà thôi. Chỉ có nói vài câu là mất việc, đi vài đoạn đường là vào tù..... chán mấy ông cộng sản qúa.

  bởi: Tư Lếu
  27.02.2013 03:11
  Lời phát biểu của TBT Trọng là tiếng kêu chim báo bão.
  Trả lời

  bởi: Tung từ: Uc
  27.02.2013 10:36
  Hiến pháp nên sửa lại : TBT Đảng = Vua , thủ tướng = tể tướng , các bộ trưởng = các quan thượng thư ,chủ tịch nước = thái thượng hoàng

  bởi: Nhà Phật còn phải lụy
  27.02.2013 03:08
  Ai chẳng thấy nhà Phật còn phải lụy Đảng CSVN nữa là!

  Tôn giáo vốn thể hiện giá trị tâm linh trong đời sống người dân, là một thứ giúp người dân tìm được an ủi tinh thần giữa cuộc đời vốn đầy những tranh giành lừa lọc cơm áo gạo tiền. Vậy mà có thoát sự kềm kẹp của Đảng đâu??

  Huống hồ những cá nhân bằng xương bằng thịt không thân thế như anh Kiên.

  Tranh đấu cho nhân quyền tưởng như cho lý tưởng gì to tát, thực chất là cho quyền của từng con người bình thường như thế này đây.
  Trả lời

  bởi: Đối mặt
  27.02.2013 07:10
  Rất đáng khâm phục PV Kiên. Lần đầu tiên một thanh niên trẻ chỉ ngay mặt Tổng BT trả lời đích thực quá hiên ngang, quá đúng là chàng trai nước Việt. Như vậy mà còn bị chê tầm thường thì cái thứ trâu bò thuộc họ nhai lại trong những lớp chính trị của Đảng ta - có khác gì đống phân bò trên đường mọi người đang xa lánh nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Trường Đảng
  27.02.2013 07:05
  Con người CS rất là khát máu, lấy quyền hành đàn áp để bịt miệng, để khủng bố tinh thần kẻ khác bởi thế mới không thể đa nguyên, đa đảng. Từ đó tự cao mình cho mọi người, thành phần trong xã hội đều "lụy" (không riêng gì Phật giáo) nếu bạn không phải là Phật giáo thì cũng nên xét lại cái tôn giáo, gia đình ông bà của bạn có "lụy" trước thế lực kềm kẹp của CSVN hay không để áp dụng cho đúng chữ quốc ngữ. Bạn nên biết, càng đàn áp, càng sớm đến ngày tàn. Càng muốn tiêu diệt là càng làm cho người ta tồn tại. Đừng bao giờ đem tâm của một tiểu nhân mà đo lòng quân tử nhé! Phản cảm lắm

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hòang kỳ
  27.02.2013 02:59
  Phóng viên NGUYỄN ĐỨC KIÊN ko bẻ cong ngòi bút,lại "chạm nọc" ông Tổng bí,đụng đến đảng ta.Caí chuyện Bịp cuả đảng ta là caí việc Đảng lãnh đạo là do ý ND.À! há ai bầu Đảng LĐ đây?thế mà Đảng ta vẫn "ấy!ấy! ND muốn ĐCS lãnh đạo đời đời".ND chán ngấy cái trò bịp,chán ngấy caí điều 4 HP.Đảng ta tổ chức một lực lượng CA,mật vụ,chó săn còn dầy đặc hơn thời Thực dân.Xưa thực dân chì vu cho là "Hội Kín" là mọt gông,nay đảng ta có cả "sách" quy tội,cỡ nào cũng có,caí thành trì ấy bảo vệ Đảng ta rất kỹ.Đảng chỉ cần ngồi trong hệ thống bảo vệ dầy đặc như thế thì đời đời LĐ.Nhưng ko! ngồi như thế vì Đảng sợ,đảng hiểu rõ ND dần dần chẳng ai còn sợ đảng,ngồi lâu trong "caí kén" mà thôi,nên không thể tiến hoá,tay chân rụng hết,chỉ còn con mắt láo liên,nhìn đâu cũng thấy phản động,thấy diễn biến.Trí tuệ bây giờ chỉ là trí tuệ cuả Sâu mọt.Còn ĐCS thì tiến thoái lưỡng nan,nhưng rồi cũng phaỉ đến lúc các Đảng viên "rỡ kén" thôi,mong rằng đảng thành Bướm mà bay đi cho ND nhờ.

  bởi: Tám Keo
  27.02.2013 02:53
  Ông Kiên can đảm thật, dám dùng cây viết chọc thẳng vào súng ông TBT đảng CS.
  Trả lời

  bởi: Hì hì
  27.02.2013 06:52
  Anh Kiên không dùng bút chọc vào súng ông Trọng mà là dùng ngòi bút chọt vào miệng ung mũ của ông Trọng "
  Hì hì ! Đừng giận nha bạn?
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  27.02.2013 08:30
  Hà hà ý tôi nói là cái power của TBT ấy mà!

  bởi: Hội Đồng Công Lập từ: Công Án Bia Hơi
  27.02.2013 02:41
  Dịp này thế nào Đảng và nhà nước cũng phát hiện thêm nhiều tổ chức phản động như 'Hội Đồng Công Lập Công Án Bia Ôm' hay những thế lực thù địch đang trà trộn vào quần đảng và nhân dân để lật đổ chính quyền....Tư tưởng suy thoái vì dám nói thật..

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  27.02.2013 02:38
  Khi chủ thuyết XHCN còn tồn tại ở Đông Âu và Liên Xô thì Đảng Cộng Sản Việt Nam khẳng định sự gắng liền giữa yêu nước đi dôi với yêu Chủ Nghĩa Xã Hội. Đồng thời khi gọi tên Việt Nam cần phải kèm theo cụm từ Xã Hội Chủ Nghĩa theo sau. Mục tiêu cuối cùng của tất cả những lý lẽ đó là để củng cố cho vị thế lãnh đạo của Đảng CSVN. Giờ đây, kinh tế và xã hội Vệt Nam đã thay đổi gần như toàn bộ. Cán bộ chính quyền các cấp rất giàu có, đời sống rất sung sướng đầy đủ. Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, bộ truởng, ai ai cũng có hàng mấy chục triệu đô la Mỹ trong tay. Họ đưa tiền, đưa người sang Mỹ, sang Châu Âu mua bất động sản. Đảng chủ trương rằng đảng viên cũng phải biết làm giàu, mở dường cho Đảng CSVN tha hồ mà vơ vét, bán buôn, tao túng tài nguyên của đất nước. Đảng đã ký những hợp đồng khai thác khoáng sản dài hạng với Trung Quốc, mở đường cho hàng chục ngàn người Trung Quốc lập biệt khu định cư trên đất nước Việt Nam. Bài học yêu nước đi đôi với yêu CNXH đã biến mất, và đó cũng nằm trong dụng ý của Đang. Bởi vì nếu không thì làm sao Đảng viên có đủ pháp lý để nắm gọn trong tay những món tiền khổng lồ như thế. Vì với Chủ Nghĩa Xã Hội, tài sản của đất nước không phải thuộc của riêng ai. Điều nghịch lý là Đảng CSNV vẫn phải là Đảng duy nhất có đặt quyềnh lành đạo đất nước, lành đạo nhân dân Việt Nam, trong lúc những thành tích yếu kém trong quản lý, những thiệt hại to lớn trong kinh tế gây ra từ tệ nạn tham nhũng trong hàng ngũ đảng viên, gây thất thoát hàng nhiều tỷ đô la Mỹ của nhân dân. Trong khi đó, nhân tài người Việt Nam là vô số kể, từ trong nước lẫn ngoài nước, họ được đạo tạo, lĩnh hội những tinh hoa bậc cao nhất của thế giới văn minh. Nhưng họ không thể nào đứng chung với Đảng CSVN, bởi vì họ cảm thấy tầm nhận thức quá ư là chênh lệch. Bạn thử nghĩ xem một tầm nhận thức, một hệ tư tưởng cũ trong thời đại mớ như Nguyển Phú Trọng như thế mà lại là Tổng Bí Đảng. Một nhà lãnh đạo thất bại như Nguyễn Tấn Dũng như thế mà lại là Thủ Tướng của quốc gia. Tất cả những sự thực phủ phàng như thế chỉ vì thể chế độc tài, ích kỷ của một đảng phái. Over all. For the sake of a strong, wealthy and bright Vietnam, the Vietnamese Communish Party much go, and yields for a democratic, justice and freedom political environment of Vietnam.

  bởi: Nhà Quê.
  27.02.2013 02:34
  -Trong tự điển dành cho các đảng CS không có các từ.... LIÊM SĨ,TỰ TRỌNG VÀ NHỤC.

  bởi: le từ: phap
  27.02.2013 02:33
  no nuoc.on nha.

  bởi: Fra USA
  27.02.2013 02:23
  Trong hàng triệu con người đang sống anh NGUYỄN ĐẮC KIÊN xứng đáng được gọi là người ANH HÙNG, KHÔNG cúi đầu trước bạo quyền, đảng cs vn chúng nó cứ tưởng rằng chúng sẽ nắm quyền lực trọn đời, trọn khiếp chắc !!!!!
  Hãy mở mắt ra mà xem, nhà Thanh bên Tàu cùng lắm là 100 năm rồi cũng bị tận diệt hãy xem lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra sau khi quyền lực không còn ????? Bọn cs vn hãy mở lổ tai ra mà nghe, tiếng than oán dân oan thấu tận trời xanh, bàn tay chúng mày đã tắm máu người dân lành vô tội qua bao nhiêu năm cầm quyền. Rồi sẽ đến lúc chúng mày đền tội.
  Chúc anh NGUYỄN ĐẮC KIÊN vui vẽ trong cuộc sống, tôi luôn luôn ủng hộ anh.
  Than
  Fra USA

  bởi: Cang Le từ: Canada
  27.02.2013 02:19
  Bà phó chủ tịch nước Nguyễn thị Đoan đã nói :" Nước ta dân chủ gấp ngàn lần nước tư bản". Thế mà một công dân mới phát biểu ý kiến của mình thì bị mất việc. Bà phó chủ tịch nước CHXHCNVN nói gì đây??
  Trả lời

  bởi: Nói Bậy
  27.02.2013 07:20
  Phó Chủ tịch nhà nước nói bậy, ai dám bắt?

  bởi: Ngọn đuốc lửa từ: Nguyễn Đức Kiên
  27.02.2013 02:18
  TBT Trọng lớn tiếng kêu gọi :"Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó." Chứng tỏ là TBT Trọng đã trắng trợn, công khai vi phạm tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, và tự do đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến-Pháp. Ngăm dọa xử lý là trù dập, áp đặt ý kiến chủ quan, và cưỡng chế nhân dân bằng bạo lực. Ngặn chặn không cho tự do tư tưởng, ngôn luận, và góp ý. Ngọn đuốc lửa đả đảo TBT Nguyễn Phú Trọng. Yêu cầu ông phải rút lại lời nói và xin lỗi nhân dân Việt Nam trong ngoài đều có quyền lên tiếng, góp ý sửa đổi Hiến-Pháp.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  27.02.2013 07:04
  Rất đồng ý với bạn, yêu cầu Nguyễn Phú Trọng xin lỗi nhân dân ngay tức khắc, đồng thời phục hồi danh dự và công việc cho nhà báo Nguyễn Đắc Kiên.

  bởi: Du mục từ: vietnam
  27.02.2013 02:14
  Tội ác của CS VN bao la như biển Thái bình. Trong quá trình lịch sử không có triều đại nào vỉnh cửu,Hitle,Tần t Hoàng.Thành cát tư hản ! Vậy khi CS VN sập tiệm...chúng ta phải xử chúng ra sao?Chôn sống rồi kéo cày qua?như trong phim chúng tôi muốn sóng? Đưa đi học tập cải tạo múc mùa?.Làm vậy dã man đâu khác gì bọn chúng?.Tha bổng coi như không có gì thì có tội với những người chết oan Huế 68. Vậy chúng ta phải làm gì?. mời các bạn đóng góp ý kiến. Còn tài sản bạn chúng tuồng ra hải ngoại thì làm sao lấy trả lại cho nhân dân?.

  bởi: Tây Phong
  27.02.2013 02:07
  Những gì anh Nguyễn Đức Kiên nói là hoàn toàn đúng, ông Trọng không nên chụp mũ cho nhân dân Việt Nam là "suy thoái". Hãy xem lại những đồng chí của ông đi và ngay cả chính ông coi có phải suy thoái hay không? Nghịch ý dân là nghịch ý trời, sẽ bị tồn vong.

  bởi: Mai từ: Hà Nội
  27.02.2013 02:05
  Anh Kiên! Anh đúng là Anh Hùng trong làng báo Việt Nam đặc biệt là tờ báo Gia Đình và Xã Hội đang nằm trong sự quản chế chặt chẽ của ĐCSVN thế mà Anh đã vựơt qua khỏi ngục Ngôn cấm của bọn bán Nứơc để nói lên những gì mà người Dân Việt Nam muốn nói!, cám ơn Anh vô cùng, hy vọng Ông Nguyễn Phú Trọng ý thức được nổi lo lắng của người Dân để mạnh dạn đứng lên từ bỏ những quyền hành Bá đạo của ĐCSVN đang Cai trị để thay vào đó một Quốc Gia Việt Nam Tự Do , cơm no áo ấm, Dân giàu Nước mạnh!, có quyền làm chủ Đất Nước của Mình và chính bản thân Mình!

  bởi: Người Dân từ: Hanoi
  27.02.2013 02:02
  Là một người dân thường, tôi thật sự khâm phục và kính trọng anh Nguyễn Đắc Kiên.

  Cảm ơn anh vì đã nói lên tâm tư của người dân Việt nam đang bị đè nén bóc lột.

  Chúc anh sức khỏe và toại nguyện. Chúng tôi luôn mong chờ và tin tưởng rằng những thay đổi sẽ diễn ra như ước nguyện của anh.

  Đất nước Việt nam này là của Nhân Dân. Sự độc quyền sẽ phải sụp đổ.

  bởi: Xe ôm từ: Saigon
  27.02.2013 01:59
  Phát biểu của anh Kiên hoàn toàn Đúng. Với tư cách là đảng trưởng, Nguyễn phú Trọng chỉ đủ tư cách dùng hai chử Suy Thoái với 3 triệu đảng viên của ông thôi, chứ ông lấy tư cách gì để nói với 87 triệu người Viêt Nam không phải là đảng viên? ....dân VN đặt cho ông là Trọng Lú thật không ngoa chút nào.Anh Kiên hảy Cảnh Giác ....Kiểm tra lại hồ sơ Thuế, coi chừng Tại nạn Giao thông, đi đâu lở đường vào nhà nghỉ để ý về bao Cao su.......Lịch sử đã chứng minh chế độ cs VN là chế độ Thâm độc,Bẩn thỉu nhất.Anh Kiên đã không chấp nhận làm Bồi Bút cho chế độ Bán Nước , hại dân......87 triệu người VN không là đảng viên đảng cs Khâm Phục anh.

  bởi: Thiếu Jia
  27.02.2013 01:54
  Theo dõi trên CNN,em thấy mấy cô chú ký gỉa Tây vênh mặt, vung tay, gác chân lên hỏi xoáy, hỏi xỏ các ông chức quyền, các ông đảng phái, các ông tướng lãnh em chả phục tí nào, vì đằng trước họ là nhân dân, đằng sau họ là công lý, luật pháp, chung quanh họ là cả một tập thể ký gỉa năng nổ. Còn anh, chung quanh là tập thể ....đồng chí cúi mặt, đằng sau là điều 4 hiếp pháp, đằng trước là gia đình và xã hội đang khiếp sợ, thế mà anh vẫn dám nói như mắng vào mặt ông TBT băng đảng đang cai trị cả nước. Chả khác gì Trần Bình Trọng ngày xưa, anh thà làm tù nhân lương tâm còn hơn làm phóng viên của "Gia đình & Xã hội".

  bởi: cuulong từ: vietnam
  27.02.2013 01:53
  nhung nguoi co dang de lam gi?ho co de lam tien.ho co chuc de lam tien chu co phuc vu cho dan cho nuoc dau.chinh vi the ho phai bao ve dang cua ho de ho con ton tai chu sao.toi biet den mot ngay gan day ho se bi tan ra ma thoi.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 01:51
  Tui sẳn sàng mời anh Kiên dìa Cần Thơ ở chung với tụi tui nếu tụi nó "VC" không cho anh việc làm... Chúc anh may mắn luôn nhe...anh đang bị "CV chiếu tướng" anh rồi đó...Cẩn thận đừng vào khách sạn kẻo bị cho là mua dâm trái phép rồi bị tù nhe...Muốn gì thì "chiều chiều ra bến Ninh Kiều. Dước chân tượg bác đ...nhiều hơn dân" là kết quả của nước CHXHCN cộng sản đó...

  bởi: Hài từ: saigon
  27.02.2013 01:50
  Thây người lại chất thành núi, máu lại sẽ chảy thành sông. Mạng sống nhà báo Nguyễn Đức Kiên mở hàng cho đợt tàn sát "Lấy ý kiến để...tàn sát đối lập tư tưởng". Cũng may tay TBT Trọng còn đủ dốt để mở miệng ra bây giờ, chứ họ cứ im lặng dụ thêm người ý kiến rồi gom giết thì thê thảm hơn. Đa số là giới trí thức mới đọc hết hiến pháp, ngồi suy nghĩ nêu ý kiến. Quét cái trận này thì Việt Nam cạn kiệt trí thức, lại sẽ chìm vào dốt nát, nghèo đói, suy yếu,...Tôi lại nhớ đến những năm tháng hàng vạn người VN ngậm ngùi bỏ nước ra đi, trong đó có rất nhiều trí thức...đất nước hoang tàn.
  Trả lời

  bởi: Người Dân từ: Hanoi
  27.02.2013 02:19
  Bác đừng sợ.

  Đảng đã dạy chúng ta rồi: "Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh".

  Nhân dân và chính nghĩa tất sẽ thắng. Người Việt chúng ta có truyền thống bất khuất trước cường quyền.

  Sự độc quyền và phi nghĩa sẽ sụp đổ không lâu nữa đâu.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)