Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  VOA phỏng vấn vợ blogger Ðiếu Cày về bản án 12 năm tù đối với chồng của bà

  Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Ðiếu Cày
  Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Ðiếu Cày
  VOA Việt ngữ phỏng vấn vợ ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Ðiếu Cày, bà Dương Thị Tân, về phiên xử hôm nay và bản án 12 năm tù đối với chồng của bà.
   

  Bà Dương Thị Tân: Bản án này, gia đình chúng tôi thật sự bất ngờ vì nhà cầm quyền này bất chấp tất cả dư luận của thế giới dân chủ, dư luận của thế giới tiến bộ để áp đặt bản án nặng nề lên những người tù chính trị nói chung và với ông Nguyễn Văn Hải nói riêng. Theo luật sư cho biết, nhà cầm quyền không có đủ bất cứ bằng chứng nào đưa ra trước phiên tòa và không cho luật sư tranh tụng, đối chất với nhân chứng. Họ tuyên án vội vàng và rút đi. Không có sự hiện diện của pháp luật tại phiên tòa này.

  VOA: Còn sự hiện diện của 9 nhân chứng thì sao, thưa chị?
   
  Bà Dương Thị Tân: Chỉ có 3 nhân chứng họ đưa đến. Còn những nhân chứng khác, họ có rất nhiều lý do để không có mặt tại tòa. Ba nhân chứng ra tòa cũng không được tranh luận, đối chất.

  VOA: Về phía gia đình, hoàn toàn không một người nào được phép tham dự phiên tòa?
   
  Bà Dương Thị Tân:
  Vâng, không có bất cứ một ai, kể cả các con tôi là những người hợp pháp được vào tòa với bố cháu, nhưng cũng không được. Họ bắt giữ tôi và con trai tôi, đồng thời họ cầm giữ con gái tôi ở nhà, không cho cháu tới trường đi học.
   
  VOA:
  Họ đưa ra lý do thế nào, thưa chị?
   
  Bà Dương Thị Tân: Thưa không có bất cứ một lý do nào cả. Họ không đưa bất cứ lý do nào khi bắt giữ tôi và các con tôi, cũng như không đưa lý do nào khi thả tôi cả. Hành động của họ là chặn, bắt, lôi kéo, thậm chí đánh đập. Về tới công an phường, họ quăng tôi vào một cái phòng. Đến lúc hết giờ canh giữ, họ vào lôi tôi quăng ra ngoài sân giống như lúc họ quăng vào. Không có bất kỳ lý do, không có bất kỳ một biên bản nào. Họ cũng làm y như vậy với con trai tôi.
   
  VOA:
  Luật sư có nêu lên những điểm đáng chú ý trong phiên tòa hôm nay không, thưa chị?
   
  Bà Dương Thị Tân: Theo luật sư cho biết, không có thời gian để đối chất, không có thời gian để luật sư và Viện Kiểm sát tranh luận, cũng không có thời gian để bị can đối chất với nhân chứng. Xử ba người với tội danh đặc biệt như vậy mà chỉ có mấy tiếng đồng hồ. Một bản án rất vội vàng. Theo luật sư, ông Nguyễn Văn Hải phản đối bản án dành cho ông, phản đối việc bắt, giam giữ, và kết án ông trái pháp luật. Luật sư cũng cho biết thêm cô Tạ Phong Tần phản ứng dữ dội. Sau đó, họ bắt, họ lôi cô ấy đi ra khỏi tòa luôn.
   
  VOA:
  Trong 3 người có blogger AnhbaSG có bản án nhẹ nhất. Phía luật sư có cho chị biết lý do vì sao không?
   
  Bà Dương Thị Tân: Cậu ta xin khoan hồng, nhận tội, và đã hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an để có được sự khoan hồng, giảm nhẹ tội. Sự thật đã chứng minh điều đó rằng cậu ta bị án rất nhẹ cộng với việc được ưu ái thăm nuôi, gặp gỡ với gia đình từ đầu tới giờ. Chính Trung tá công an Phạm Văn Tấn đã nói với tôi rằng cậu ta đã hợp tác tốt và đã lập công cho nên có những ưu đãi đặc biệt.
   
  VOA: Với bản án hôm nay, sắp tới gia đình có những bước dự định thế nào để tiếp tục bảo vệ cho blogger Điếu Cày?
   
  Bà Dương Thị Tân: Chúng tôi đã bàn với luật sư từ trước khi phiên tòa diễn ra. Dù bản án kết tội ông Hải như thế nào đi chăng nữa, gia đình chúng tôi vẫn kháng án. Ông Hải cũng sẽ là người kháng án. Chúng tôi sẽ phản đối phiên tòa này đến cùng dù có thể không được như mong muốn.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Văn Bất Bình Chế Độ từ: Hà Nội
  28.09.2012 10:42
  Thật không thể hiểu nổi chế độ Cộng sản Việt Nam có tính dân chủ không nhỉ ? Trong khi các nhà lãnh đạo luôn hô cao Xã hội Dân chủ .....đáng buồn quá !

  bởi: Anamít từ: Anam
  26.09.2012 22:10
  Một con én không làm được mùa Xuân nhưng nó báo hiệu mùa Xuân đang đến. Những cánh én đang bị tù đày, giam giữ qua những phiên tòa man rợ của chính quyền CS rồi cũng sẽ có ngày tung cánh bay cao trên bầu trời tự do của đất nưóc Việt Nam. Cứ nhìn bà Aung San Su Chi thì biết. Vàng thật không biết sợ lửa.

  bởi: Van con thua Phap, My từ: Viet nam
  26.09.2012 10:57
  Luc Phap, My dung nen cac che do o Viet Nam, viec xu toi nhung tu nhan chinh tri, nhung nguoi chong doi che do nhu : Nguyen T Minh Khai, Hoang Van Thu, Nguyen Van Troi, Vo Thi Sau .... thi rat quyet liet : va toan ban an tu hinh, sao chinh quyen CSVN lai khong ap dung ban an nghiem khac nay nhi, Phap, My rat coi trong quyen con nguoi ma con xu nang nhu the, huong chi nha nuoc con non tre nhu Viet nam ??????
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Úc
  28.09.2012 09:25
  Đó là trong thời kỳ chiến tranh và Nguyen T Minh Khai, Hoang Van Thu, Nguyen Van Troi, Vo Thi Sau .. sử dụng biện pháp bạo động.
  Còn nay đang trong thời kỳ hòa bình và ba người này sử dụng phương pháp bất bạo động.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  26.09.2012 10:18
  Bản án này đã nói lên tất cả về hệ thống Toà án, Tư pháp của Cộng sản, án "bỏ túi", áp đặt và không cho tranh luận, bào chữa, mặc dù là xử công khai nhưng không cho phép thân nhân được tham dự. Một phiên xử như một vở kịch bi hài. Rõ ràng là CSVN đã chà đạp lên mọi văn kiện quốc tế mà họ đã ký kết, đồng thời đàn áp mọi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền của người dân.

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 07:39
  csvn tao mot loài nguòi moi trong xa hoi.`DIEC-CAM-MÙ

  bởi: h từ: hcm
  25.09.2012 22:02
  thật là quá đáng, không ngờ bộ máy chính quyền nhà nước việt nam lại là tay sai của TQ, nhục quá đi thôi, biết bao giờ VN mới ngẩng đầu bằng thiên hạ

  bởi: THANH từ: BINH DUONG
  25.09.2012 18:32
  O VN viec xu ly the la dung. Boi vi XHCN chua duoc tu do ngon luan nhieu. song o che do nao thi phai ton tho che do do. khi nao VN thuc hien da nguyen chinh tri thi se xoa bo che do dang cam quyen, khi do tu do ngon luan se cai thien hon. con bay gio la vay.
  boi vi VN da co phap luat va hien phap nen khong the phong thich ho duoc.
  ban than toi thi chi phat hanh chanh ho thoi.
  Trả lời

  bởi: hưng từ: hcm
  25.09.2012 22:03
  bạn có định nghĩa được XHCN là gì không vậy

  bởi: Bông từ: HN
  25.09.2012 09:48
  Cái chính quyền hiện nay chỉ là một chính quyền tay sai của Trung Cộng. Bởi vậy trước kia chúng ta thường gọi cái chính quyền này là chính quyền CS thì bây giờ nên gọi là ngụy quyền có lẽ đúng với ý nghĩa của nó hơn.

  bởi: Người có đuôi
  25.09.2012 09:32
  HCM đã mang luật Tàu phù vào quê hương: "Giết càng nhiều dân VN, càng có công lớn với Thiên triều phương Bắc"

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.09.2012 06:10
  ‘Tổ Quốc và Nhân Dân sẽ phá án cho tôi’- Luật gia Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.

  bởi: vo thuong từ: VN
  25.09.2012 05:44
  Su kien nay chung to cac nha cam quyen o VN rat la lo so vi da so ho qua giau , toi mong rang the gioi hay tiep tuc ung ho che do VN khong dan chu nay di roi som muon gi no cung xup do theo TRUNG QUOC ma thoi , tren doi nay dau co gi ton tai dau , toi cung gui loi nhan nhu voi cac tu nhan chinh tri la hay co gang ran chiu 1 thoi gian nua di roi sau khi thay doi che do , se co co hoi phuc vu dat nuoc tot dep hon

  bởi: KING từ: VN
  25.09.2012 05:26
  Toi yeu cau phia MY dem may bay khong nguoi lai dap hoa tien hellfire xuong ngay nha nhung nguoi dang cam quyen ma gian ac tai VN , de cho ho biet the nao la quyen luc .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.09.2012 05:01
  Xin hỏi bà Tân bà nghỉ rằng HRW+Tổ chức các phóng viên không biên giới...Hay là bộ ngoại giao Mỹ sẽ giúp cho chồng bà thoát án tù hay sao?Bà đã lấm 100% rồi bà Tân ạ.Hiện tại gười giúp cho chồng bà không phải là HRW+Các tổ chức...hay là bộ ngoại giao Mỹ mà chính là bản thân của chồng bà và cũng chính những lời nói của bà như thế nầy sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chồng bà và bà hãy nhớ rằng ngạo mạng chỉ tự làm hại bản thân mình mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Văn Cang từ: Saigon
  25.09.2012 22:01
  Không biết các bạn công an mạng viết những lời bênh vực chế độ có thật sự từ đáy long mình không ? Hay vì miếng cơm manh áo phải cắn rang viết bừa, cũng có những ý kiến đọc qua biết người viết trình độ hạn hẹp thì không kể.
  Tôi có người bạn kể rằng, mỗi khi có việc buộc phải đi máy bay sang nước khác, ông trình passport cho công an hoặc hải quan, rồi đút ngay vào túi quần sau; chỉ giữ thẻ lên tàu trên túi áo; vì sợ hành khách các nước xung quanh biết mình là người Việt Nam!.
  Một quốc gia trong thời đại nguyên tử mà chính quyền vẫn còn đối xử với con dân như loài dã thú ! Ông thấy nhục vì sợ mọi người biết mình là dân Việt Nam, nên khi có công việc phải đi ra khỏi nước, đi lén lén thu thu như người ăn cắp, ông nói thấy những người Việt Nam đi ra hải ngoại mặt vênh váo biết ngay là loại người “kiến thức hạn hẹp”, không biết xấu hỗ vì những người xung quanh khinh bỉ !.
  Nguyễn Văn Cang
  Trả lời

  bởi: VN-Mơ 1 Thiêng Đường từ: CA-USA
  26.09.2012 10:21
  Tôi rất thông cảm về nổi băng khoăng của bạn như tôi đã từng như vậy về vấn đề tại sao? có những loại người thích bóp méo sự thật như NGUYỄN THIÊN TỬ từ PHẦN LAN chẳng hạn?
  Ở tôi sau 1975 tôi buộc phải đi học dưới mái trường CÔNG SẢN cho 1 thời gian dài . Rồi tuổi đời chồng chất , kinh nhiệm về cuộc sống ,con người tồn tại trong XÃ HỘI. Tôi càng nhận ra CỘNG SẢN là tập hơp của những phần tử vô tri, vô giác, không có 1 chút lòng Nhân ái thì làm sao có lòng tự trọng và biết thương yêu con người . Và điều tồi bại nhất là thích dối gạt và bần cùng những con người sống dưới ách thống trị, thích dùng bạo lực đàn áp thích cướp đi quyền TƯ DO, DÂN CHỦ THẬT SỰ và nhất là thích cướp đi quyền dược mưu cầu HẠNH PHÚC . Nói chung là thích đày dọa kiêp người. Có ai sống dưới sự cai tri của ĐẢNG CỘNG SẢN mà tìm được 1 niềm tin vào ngày mai HẠNH PHÚC thật sự chưa? có chăng là sự phỉnh gạt, sự ép đặt như câu nói:
  " LÙI 1 BƯỚC TIẾN 2 BƯỚC , LÙI 2 BƯỚC TIẾN 4 BƯỚC , RỒI LÙI 3 BƯỚC TIẾN 6 BƯỚC VÀ VÂN VÂN". ĐỄ RỒI "LÙI XUỐNG HỐ HẾT TIỀN LUÔN".

  Những gì tôi nói ra trên thì rất ít so với CÔNG SẢN thì làm sao kể sao xiết những gì tụi nó mang lại cho cả DÂN TỘC VIỆT NAM này và đã gần 1 thế kỷ." NGHỊCH THAY ĐAM CHƯỚNG NGHÌN TRÙNG". Nhưng tôi muốn bạn nhìn ra sự thật đã là "CÔNG SẢN" là như vậy đó, đó là bản chât, bản tánh của tụi nó, thích dòng do TAM QUỐC, thích gạt người, thích bóp méo sự thật quen rồi không lúc nào ngưng và chưa hề nghĩ tới sống là phải có trách nhiệm làm ra vật chất để tồn tại. Chỉ thích cướp đoạt bằng đủ mọi cách từ những người dân lương thiện, thích sống 1 đời sống cần cù, chịu khó. Nhầm đạt mục đích là bần cùng quá và đày đọa cho được kiếp con người. Những điều tôi muốn nói mong bạn hiểu nhiều hơn, nhớ là đừng bao giờ trùng hay lùi bước trước tụi nó. Và tui nó(QUĨ ĐỎ) cần phải bị tiêu diêt bởi loài người?
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  25.09.2012 05:59
  @ba Tan dung ra dieu cay chi bi tu 4 nam ma thoi ! tai vach mach rung do ba Tan nhe ! ba Tan ngao mang ma hai cho chong ba.
  Trả lời

  bởi: Tan Pham từ: UK
  25.09.2012 05:55
  Người VN nào ở Phần Lan lại ăn nói kỳ cục thế.
  Một chính phủ hành xữ kém văn minh, bị nước ngoài phê bình là vi phạm những quyền căn bản của con người mà chẳng thấy xấu hỗ. Là người VN vẫn không thấy ngượng về hành vi của chính phủ mình hay sao mà còn bênh vực là thế nào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 02:17
  - ÔNG AN THỜI NAY

  Ngày Xưa Thời Của Bác Hồ,
  Công An Đâu Có Côn Đồ Như Nay.
  Chúng Bắt Dân Giữa Ban Ngày,
  Dong Về Đánh Đập ... Chết Ngay Ở Đồn !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 07:39
  Nó là công an mạng đó bác, chúng chỉ có 1 hay tên lên đây lấy nhiều nick khác nhau để chóng đỡ cho tập đoàn buôn dân bán nước việt cộng.

  bởi: Lệnh Truy Nã
  25.09.2012 04:23
  Toàn dân Việt Nam đang truy nã tên tội phảm quốc tế nguy hiểm, hắn tên là Nguyễn Tấn Dũng hiện đang là thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN. Lệnh này có hiệu lực từ hôm nay ngày 25 tháng 9 năm 2012.

  bởi: 2 lua
  25.09.2012 03:56
  @Ba Duong thi Tan"dieu cay NV Hai bi xu tu 12 nam la phai lam roi do Ba DTT day nhe !!!Day cung la bai hoc cho nhung ke pha hoai nen an ninh quoc gia day nhe !! Quoc gia nao cung vay thoi nhe !!Da so cac quoc gia ma khi nao ai do pha hoai nen an ninh quoc gia la bi tu hinh day nhe !!!cho co gion mat voi chanh quyen day nhe !!!

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 03:50
  Những lời bình luận đáng lưu ý:

  - Người Buôn Gió bức xúc bình luận: “Chuyển nghề đi cho nó lành…Viết blog mà án tù hơn an giết người. Thế này tao đi giết những thằng tao ghét hơn là viết chửi nó, đằng nào chả thế”.

  Góp ý: Đúng thế, giết tất cả những thằng việt gian bán nước hại dân, giết luôn những thằng CA ác ôn, chó săn của chế độ.

  - Thiên Hải nói: “Công an đánh chết dân chỉ “kiểm điểm” hay cùng lắm là 4 năm tù, còn người yêu nước thì chịu án 12 năm tù, “công lý” của súc vật là thế”.

  Góp ý: Chế độ này là của nhóm Mafia, đám CA trị, tay sai TQ. Chúng chủ trương triệt tiêu tinh thần yêu nước của người VN.

  - Anh Chí: “Một khi nhà nước không còn là của dân, do dân, và vì dân trên thực tế thì chống lại nhà nước đó là hành vi tất yếu.”

  Góp ý: Khi đã ý thức được điều trên, chúng ta cần phải đoàn kết, đứng lên làm cách mạng, lật đổ bạo quyền để bảo vệ nhân dân và tổ quốc.
  - http://www.danchimviet.info/archives/66049#comments

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 04:36
  Thêm ý kiến:
  Nhà báo Đỗ Hùng cho đây là một ngày đen tối của công lý. Nguyễn Lân Thắng gọi đó là “trò hề có kịch tính”.

  Nhiều Facebooker có tiếng là ‘đứng đắn’ cũng thốt lên những lời chửi thề sau khi bản án được tuyên và tỏ ý ngờ vực về động cơ thực sự của bản án.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.09.2012 03:43
  Tội như thế ở Mỹ, nghĩa là chống báng Mỹ, đe dọa an ninh Mỹ là vào Guantanamo ở không cần xét xử, không được kêu ca, không biết ngày ra. Hiểu chưa? VN quá Nhân Đạo, âu đó cũng là đặc tính của các xứ Á Đông!
  Trả lời

  bởi: Café trắng từ: VN
  25.09.2012 19:03
  Chuẩn không cần chỉnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 10:28
  @.-Vietnammenyeu từ: Canada. ...........
  Hiểu chưa? VN quá Nhân Đạo, âu đó cũng là đặc tính của các xứ Á Đông!

  - “Công an đánh chết dân chỉ “kiểm điểm” hay cùng lắm là 4 năm tù, còn người yêu nước thì chịu án 12 năm tù, “công lý” của súc vật là thế”. Hiểu chưa?

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 03:33
  Điếu Cày năm nay 60 tuổi, cộng với 10 năm gở lịch đồng hành với mệnh lệnh thời đại, 5 năm quản chế, tới ngày đó ông Điếu đã thành ông cụ, liệu có còn sống cho đến ngày đó hay không?

  Thêm nữa, khi nằm tù ông Điếu tuyệt thực làm reo, đường trong máu xuống con số 0, hypoglycemia, não bộ không có đường để nuôi, trong vòng vài phút là chết hay bị hủy hoại. Mà tế bào thần kinh chết rồi thì miễn có sinh sản, có bao nhiêu xài bấy nhiêu. Xem ra bộ não của ông Điếu không còn đươc bao nhiêu sợi thần kinh trí tuệ. Anh dân chủ Nguyễn Tiến Trung thông minh hơn, "thạc sỹ" bên Pháp mà, đủ thông minh và đủ thần kinh não bộ để ra trước tòa làm chứng chống lại ông Điếu.

  Các bạn dân chủ chỉ là một đống thời cơ bùi nhùi hổ lốn, không cần ai chống các bạn, các bạn tự bới nhau như gà bới rác mà thôi.

  Người ta không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, xạo sự lẫn nhau.

  Tiếp đến, CSVN đang chỉa ống kính về các Linh Mục làm chính trị ở Dòng Chúa Cứu Thế. Tổ chức xã hội dân sự HĐGM Việt nam, sẽ đứng ra giúp CSVN một tay, có thể là cả hai tay hai chân để Sử Tri Nam Quốc Sơn Hà tri hửu chủ.

  Âm mưu đen tối, dùng nhà thờ đền thánh Đức Mẹ để hoạt đông chính trị đã bị Cảnh sát và tự vệ dân phố, thanh niên tình nguyện anh bóp nát từ trứng nước. Sáng nay, loe ngoe có 10 ngoe dắt dìu nhau từ Dòng Chúa Cứu Thế đi làm reo mà thảm hại.

  Trả lời

  bởi: vo danh
  25.09.2012 07:47
  10, 20 năm ăn nhằm gì, So với ô Nelson Mandela của Nam Phi lúc ra tù Ô điếu cầy còn trẻ chán . Nhiều khi Ô ta sống còn thọ hơn chế độ độc đảng .
  Trả lời

  bởi: Quốc Hùng từ: Saigon TP HCM
  25.09.2012 04:11

  - Điếu Cày năm nay 60 tuổi, cộng với 10 năm ở tù vẫn có ngày trở lại trong sự tôn kính của người dân Việt Nam.
  - Chế độ độc tài thối nát này, có thể chết bất cứ lúc nào, ngay ngày mai, ngày kia, khi có một cuộc nỗi dậy của toàn dân cả nước..
  Nguyễn Quốc Hùng
  Saigon
  Trả lời

  bởi: sự thật
  25.09.2012 07:36
  không có cuộc nổi dậy của dân chung vì dân chúng bị chúng nó biến thành những tổ chức ma fia bảo vệ cho chúng nó mà nó sẽ chết vì mắt thần công nghệ tối hiện đại cùng với thơi kỳ bùng nổ internet bị thiêu cháy vì SỰ THẬT tự đọng tan rả nhừơng chổ cho thời đại mới THỜI ĐẠI TƯ DO DÂN QUYỀN BÁC ÁI VÀ CÔNG LÝ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 04:02
  - Người ta không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, xạo sự lẫn nhau.

  - Xin các bác thông cổm cho đảng và nhà nước của tui!!!! Theo lời kể của bà Dương thị Tân trả lời phỏng vấn của RFA ngày 24/9/2012 thì một tay Thuợng tá CA nói “nếu không bắt và bỏ tù Điếu Cày, thì TQ sẽ áp lực và đánh VN.”

  - Tư thời Hồ chí minh còn sống cho đến nay, đảng chúng em không rúc vào háng của đàn anh ba Tàu thì làm sao có được ngày nay, một ngày mà trước kia chưa bao giờ chúng em được huởng. Nhờ Tàu, chúng em mới chiếm được miền Nam, được biết thế nào là lạp xưởng, cà rem, sữa hộp, TV, tủ lạnh xe gắn máy. Giờ chúng em phải luôn luôn nhớ ơn “tình nghĩa” đó, ấp ủ, bảo vệ và phát huy, cho dù có mất nước, biển đảo cũng không sao, miễn là trong ngân hàng của chúng em ở ngoại quốc luôn đầy ắp đô la!!! hehehe…….Đi làm cách mạng mà không ăn cướp, thì ai đi theo làm gì, phải không các bác. Em cho rằng các bác CĐVN ở hải ngoại thù ghét chúng em là bởi vì không “hốt” được nhiều đô na như chúng em khi còn tại vị, và các vị đó đã không biết cách làm sao bán bớt đất đai biển đảo như bác Hồ anh minh của chúng em. Yêu nước “thật lòng” là dại dễ bị lợi dụng, yêu nước kiểu “nhái hàng hiệu” của bác Hồ và chúng em mới khỏe cái thân và sướng làm sao….hahaha…..
  (Ngụy Quân Tử)


  bởi: Đại Tá BT
  25.09.2012 03:10
  Ngày xưa, VC dùng chiêu bài "xây dựng CNXH , CNCS cho công nhân và nhân dân lao động" đã chiệu dụ được hàng bao nhiêu người.
  Hãy nhìn xem VN ngày, bất công giữa giâu và nghèo càng cách biệt, nếu ai có mở miệng đòi công bằng, đòi tư do dân chủ, đòi yêu nước không yêu Trung Cộng là nhà nước ta, đứng đầu là Đảng CSVN bóp miệng, bỏ tù.
  Không ít những người theo CS ngày xưa về già ngồi tiếc công lao theo kháng chiến của mình, ai biểu ngu làm chi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.09.2012 03:01
  Hôm nay, Tòa Án Nhân Dân đã khẳng định quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN. Chú Điếu cán dá, chị chằng ăn trăn quấn Tạ cải đạo mỗi người nhận bản án 12 năm và 10 năm "đồng hành với mệnh lệnh thời đại".

  Hôm nay CSVN dùng chiến thuật gậy ông đập lưng ông, "dùng giáo dân chủ sạo sự đâm bụng dân chủ láo cá". CSVN đã dùng lời khai và lời chứng của Nguyễn Tiến Trung, của Anhbasaigon Phan Thanh Hải trước tòa kết tội chú Điếu ra nước ngoài tham gia tập huấn của tổ chức mà chính quyền VN liệt kê là khủng bố Việt Tân.

  Chính "nhà dân chủ" Nguyên Tiến Trung, Anhbasaigon Phan Thanh Hải của các bạn dân chủ đã làm chứng trước tòa là ông Điếu của các bạn dân chủ được tổ chức khủng bố Việt Tân huấn luyện.


  Dính líu với khủng bố, CSVN công bằng và nhân đạo, còn có tòa án, cho luật sư biện hộ. Gặp chính quyền Mỹ hả, cho nằm tù mút chỉ, và tù đầy trong điều kiện hà khắc, miễn có tòa nào xử.
  Trả lời

  bởi: Tan Pham từ: UK
  25.09.2012 06:02
  Này chú em, mang tiếng ở bên Mỹ, ăn bã của Mỹ mà lại chống Mỹ hả ? Chú em đúng là "người Việt yêu nước ngoài". Thôi nhé, ngậm miệng ăn đô-la của Mỹ hơn là bàn chuyện nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 16:19
  Ông Tông tông Ô3ma lên án về những nhà tù giam giử những người khủng bố, dùng những nhục hình như trấn nước (water board), không cho ngủ (sleeping deprivation), và tù nhân không được hưởng thủ tục tố tụng (due process)...v.v. là những hành động vô nhân đạo, là phi dân chủ. Rứa thì có ai nói là ông Ô3ma chống lại nước Mỹ không?
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  25.09.2012 03:56
  @ Nhô Hoa Kỳ - Hôm nay, Tòa Án Nhân Dân đã khẳng định quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN. Chú Điếu cán dá, chị chằng ăn trăn quấn Tạ cải đạo mỗi người nhận bản án 12 năm và 10 năm "đồng hành với mệnh lệnh thời đại - - - Tên ranh Cộng con có nick Nhô Hoa kỳ, hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đã đe hàng Tổng, chử nghĩa không đầy lá đa, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, mà đã sừng cổ, vổ cánh gáy, chê Tiến sĩ Quốc không có trình độ lý luận, có mổi điệp khúc Đạo Công giáo, Chế độ Diệm, Vatican, lải nhải quanh năm, định lập " Võ đài Tôn giáo " nhưng không ai thèm tranh luân. có cái mồm cứ xoành xoạch, giống như cái...của dân phố vẩy. Diễn hài rẻ tiền, mà cứ tưởng là hay.
  Trả lời

  bởi: @Nho^ HK từ: VN
  25.09.2012 03:34
  Nho dang song o quan Cam, Hoa Ky? Nho^ co dam cho cac ban dan chu biet Nho^ la ai khong? Chac chan la khong roi! Loai nhu Nho^ cung chi la anh hung NUP, an minh trong bong toi, chui thien ha.......nhu loai chuot bo. Neu Nho anh hung, Nho nen cho cac ban dan chu biet Nho^ la` ai. Loai nhu Nho^ song bang nghe bung be^, nuoc rot! Oai hung gi`loai C.' "ngu trung". Nho^ nen ve VN ma song! Dung can bay ba ben HK! Nhuc nhu lu ban nuoc hen ha CSVN.
  Trả lời

  bởi: kbc 4207
  25.09.2012 05:24
  Ni muon tim Nho thi luc nao ma khong duoc.Nho dang o quan cam day nhe ! hang ngay Nho tui ra an pho o pho phuoc loc tho day nhe ! cho Nho co so ai dau,boi gi Nho la ke ngay thang ma.

  bởi: Trung tá Trần Anh Kim
  25.09.2012 02:57
  Cựu Trung tá Trần Anh Kim đảng viên VC, trước giờ đi tù có nói:
  "Bọn đầu lỉnh gian giảo VC, đi gom nhặt, tuyển mộ thành phần công nhân hoạn lợn, phu cạo mủ cao su, dân bần cố nông nghèo, thất học, phu cửu vạn, đầy tớ, dân đầu gấu du thủ, du thục, đứng đường ở các bến xe, chợ cá. v. v... Mang về, gom lại, tổ chức thành đảng VC. Nên đám này vì tự ti, mặc cảm, thấp kém. Rất ghét thành phần giàu có, trí thức."

  bởi: Nhân Quyền
  25.09.2012 02:48
  CS chỉ có 1 câu này khi không còn chối cãi cứ lập đi lập lại không biết từ bao nhiêu năm nay rồi: “đưa ra những thông tin sai trái, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.”

  Đúng là con vẹt, có đầu mà không có óc, nếu có chắc chỉ là óc heo mà thôi. Nhân quyền đâu phải thứ để CS bố thí mà là "thành tựu". Nhân quyền là quyền tự có của mỗi người. Nó chỉ không có khi bị cướp đi. Ai đã cướp nó ?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.09.2012 02:45
  Có bao giờ cô Dương Thị Tân tự đặt câu hỏi vì sao Tòa Án không cho chi tham gia phiên tòa không? Thứ nhất, sự tham gia của cô có thật sự vì lý do muốn biết phiên tòa hay nhầm mục đích gây rối chốn công đình. Thứ hai, cô có còn là đại diện hợp pháp của ông Điếu Cày nữa hay không?

  Như vậy "thánh lễ" cầu nguyện cho "3 nhà dân chủ" ở Dòng Chúa Cứu Thế đường Kỳ Đồng mà chị và những người bị bắt không có hiệu nghiêm, chúa bà đã không đồng ý cứu giúp âm mưu đen tối của các vị.

  Rõ ràng các vị âm mưu phá hoại phiên tòa, dùng tôn giáo, đội lớp tôn giáo để làm reo, âm mưu chống lại chính quyền.

  Suy rộng ra, hành động và tội trạng của ông Điếu Cày cũng tương tự mà thôi. Quan niệm yêu nước của các vị thật là quái đản, treo đầu dê nhưng tình thực là bán thịt chó. Vờ vĩn chống Trung Cộng, nhưng tình thực âm mư lật đổ chính quyền.

  Trước những hành động mờ ám như thế, chính quyền VN hay bất cứ chính quyền dân chủ, chính quyền do dân làm chủ, cũng phải có biện pháp để trấn áp.

  Cô Tân có bao giờ tự hỏi hành động và âm mưu của các vi lạc lỏng và lạc điệu giữa chốn Saigon phồn hoa người đông như nêm không? Cô Tân có bao giờ được ai ủng hộ hơn là chi 10 khuôn mặt mà ai ai cũng đã nhẳn cả mặt?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 03:14
  - Trước những hành động mờ ám như thế, chính quyền VN hay bất cứ chính quyền dân chủ, chính quyền do dân làm chủ, cũng phải có biện pháp để trấn áp.

  - Bà Tân cũng nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ cho tôi [Dương Thị Tân] chết" và văng tục "TỰ DO CÁI CON C...C **" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực. Đấy là tự do kiểu Cộng Sản đấy nhé !!!
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120924_bloggers_verdict.shtml
  Trả lời

  bởi: TÂM
  25.09.2012 07:42
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin đả ôm chầm vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI rồi từ đó bác đã ra sức hãn mã theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng với tấm long tình nguyện làm tay sai nô lệ bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai …. ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦN…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 04:15
  - Mới nghe trên BBC, bà Dường thị Tân, vợ cũ ông Điếu Cày kể trung tá Vũ văn Hiển, phó công an Q3. Sài Gòn triển khai lời dạy của bác Hồ: "Tự do cái con c!" khi y thấy bà mặc áo có chữ "Tự do!! Caubay vốn sinh mần thơ, kỳ này nghe bà Tân, nhớ bác Hồ thấm thía, rồi nhớ lây ông Nguyễn Chí Thiện, bèn có vè như vầy:

  - Nghe bà Tân nhớ ông Thiện.

  - " Không có gì quí hơn độc lập tự do
  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Việc nó làm , tội ác nó ra sao"

  - Bác Hồ ơi, nhiều người tưởng trong lao
  Mang xiềng xích nên nhà thơ chửi bác
  Nhưng hôm nay thì họ đành nghĩ khác
  Việc bác làm tội ác bác ra sao
  Đó là mang Chủ nghĩa Cộng sản vào
  Rồi "giáo dục" con người thành lang sói
  Như mới đây, có thằng công an nói
  Lời bác xưa, hắn diễn dịch như vầy:
  "Không có gì quí hơn... c tao đây!"
  Đòi bẻ cổ người đàn bà vô tội
  Bác Hồ ơi, nếu có mồ, xin đội
  Về dương gian, ghé lại nước Việt buồn
  Tiếng dân than và suối lệ trào tuôn
  Bác sẽ hiểu lời nhà thơ Chí Thiện!
  (Caubay)

  bởi: Cựu Đảng Viên
  25.09.2012 02:43
  Có phải đảng CSVN đang tự thú nhận tội ác với dân tộc không ? Đảng có quân đội, công an mật vụ đông đảo, Đảng muốn làm gì thì làm. Bất cứ ai kể tội của đảng thì đã có điều 88 điều 79...
  Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Dán cho cái mác phản động xong là có quyền bỏ tù hay thủ tiêu công khai.

  bởi: Người yêu nước
  25.09.2012 02:30
  “Yêu nước không phải là độc quyền của bất cứ đảng nào hết. Yêu nước là cái quyền và cũng là bổn phận của toàn thể mọi công dân, dù ở trong nước hay ở ngoại quốc cũng thế.”

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 02:28
  Đồng bào ơi ! hãy thức tỉnh và đả đảo cộng sản ! phải có một biến cố để chấm dứt chính quyền bất nhân này. ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN !

  bởi: Tập đoàn CS hoang tưởng
  25.09.2012 02:28
  Một tập đoàn CS dựa vào một chủ nghĩa hoang tưởng, lạm dụng cuộc kháng chiến của dân tộc để dối gạt đó là cách mạng, rồi nặn ra một chế độ với tất cả những mỹ từ "độc lập, tự do, hạnh phúc, ấm no" để che đậy sự lệ thuộc quan thày, tiêu diệt đối lập, xiết chặt nhân quyền, chôm hết tài sản.

  bởi: Xe ôm
  25.09.2012 02:18
  VN và TQ là những kẻ thù của tự do Internet. Phải nói như thế mới đúng.
  VN và TQ chỉ chấp nhận cho người dân xử dụng Internet vào những trang mạng có ích lợi cho quyền lực chính trị và kinh tế của Đảng và Nhà Nước CS mà thôi, còn những trang mạng, blogs cổ động cho tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo là loại "thuốc độc" của Đảng và Nhà Nước CS, bị cấm tuyệt đối, ai vào là đi "phục hồi nhân phẩm" hoặc đi "mò tôm".
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  25.09.2012 03:04
  "VN và TQ là những kẻ thù của tự do Internet. Phải nói như thế mới đúng" Bác đừng nói thế,chỉ có băng đảng bố em với tập đoàn băng đảng TQ là kẻ thù của nhân dân VN và TQ, của tự do internet thôi. Hơn 80 triệu dân VN trong đó không có bác không có em, có tất cả những cô chú trên diễn đàn này ủng hộ cuộc đấu tranh, phần uất trước đọa đầy của nhừng người tranh đấu tự do cho VN hay sao?

  bởi: Người Đọc Báo Đa Chiều
  25.09.2012 01:59
  Cứ là bám cứng lấy XHCN để giữ đảng cho vững, độc quyền chính trị triền miên thì làm sao khá được. Quyết tâm độc tài để dễ bề tham nhũng hay sao đây? Không có đối lập, không phòng chống tham nhũng trong đảng và trong guồng máy chính quyền được.

  Từ nhận thức trên đây, đông đảo nhân dân ta ngày càng nhận rõ đảng CS hiện nay không những không còn là động lực mà trên thực tế đã trở thành trở ngại cho sự phát triển của đất nước và cản trở sự hội nhập với thế giới.

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  25.09.2012 01:51
  Lenin nói:" Trong chế độ Cộng Sản thì người đầu bếp cũng có thể trớ thành một lãnh tụ" có nghĩa là dưới guồng máy cai trị của Họ thì không có một tiếng nói nào khác biệt, không có tư duy khác biệt, ai co chính kiến khác biệt là một tội phạm, con nguoi chí là một công cụ máy móc trong mọi suy nghĩ và hoạt động, tất cả chỉ là phương tiện để phục vụ cho Chế độ, nói đến nhân quyền là một điều hoàn toàn xa lạ đối với Họ, người cộng sản không có khái niệm về nhân quyền và Họ cũng không biết là Họ cần phải có điều đó.

  Đơn giản hơn Họ tự xác định mình không phải là con người Họ chỉ là một công cụ, máy móc nói chung một ý kiến, một suy nghĩ, một cảm xúc của một con người máy, có học hay không học cũng không cần thiết, làm kinh tế ư? cũng không quan trọng, quốc gia, lãnh thổ, dân tộc Họ lại càng mơ hồ hơn...Họ chỉ biết chủ nghĩa cộng sản, thế giới đại đồng.

  Cần chứng minh ư? Hãy nhìn Cuba và Bắc hàn sự ngu dốt, lạc hậu nghèo khổ là nền tảng để chế độ CS tồn tại, ...

  bởi: việt hà từ: vn
  25.09.2012 01:48
  bày tỏ quan điểm khác nhau mà bị tù thì tôi không nghĩ thế, cái quan điểm khác ở đây là ăn không nói có, đặt điều thì mới xảy ra cơ sự như vậy. ở VN như thế là quá im ắng đấy chứ như bên MỸ mà xem, nói đâu xa như cộng đồng VN ở Mỹ thì rõ, quan điểm khác nhau mà người ta biểu tình, chửi bới, kiện cáo, chụp mũ nhau thật khủng khiếp, cái đó mà ở VN chắc loạn mất.
  Trả lời

  bởi: TH - Hạ Hồng Kỳ từ: Canada
  25.09.2012 03:33
  @ việt hà

  việt hà có bằng chứng nào về "không nói có, đặt điều" của các "blogger" ở VN vừa bị CSVN bỏ tù hay không. Nếu việt hà không có, thì có nên "bỏ tù" việt hà về tội phỉ báng hay không? Nói xa hơn nữa, nếu như có bằng chứng rằng đảng CSVN và nhà nước VN cũng "không nói có, đặt điều", thì có nên bỏ tù đảng CSVN và nhà nước VN hay không?

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.Bản án dơ bẩn
  25.09.2012 01:44
  Dưới bàn tay đầy maú và nước mắt NDVN,ĐCS VN đang thực sự "bước lên tầm cao mới",là bọn ĐT tàn bạo nhất hành tinh.Thât ra ai cũng biết bản án nặng nề dành cho Điếu Cầy,đảng viên thoái đảng TẠ PHONG TẦN.Xin các vị hãy nhận bản án dơ bẩn cuả CĐ CS bằng traí tim kiên cường vì lý tưởng Dân chủ hoá ĐN,và " LỊCH SỬ và ND sẽ phá án" cho các vị.Nhưng người con mở đường,ủng hộ các vị.

  bởi: QuanLamBao muôn năm!
  25.09.2012 01:39
  Tại sao VN tham nhũng đến bất tận, bất trị, và bất nhân là vì đảng cộng Sản bất tri, bất học, bất nghĩa, và bất lương.
  LHQ chỉ mới làm một cuộc khảo sát với 13 ngàn tiếng nói trong số 90 triệu dân VN.

  Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, muốn trị tuyệt căn con bệnh tham nhũng, chỉ có một cách đa đảng, đa nguyên, bầu cử tự do dân chủ, đề cao nhân quyền, tự do báo chí không bị kiểm duyệt, và một hệ thống tư pháp độc lập để trừng trị bọn tham quan.

  bởi: nam vân từ: vn
  25.09.2012 01:37
  một con én chẳng làm nên mùa xuân, 70% dân VN chẳng ưa cộng sản, nhưng 90% dân VN lại ghét nhất cái đám dân chủ nửa mùa này, đành rằng dân chủ văn minh của nhân loại thì ai cũng muốn hướng tới, các hiệp định, công ước....ký với nhau không có nghĩa là phải làm đúng như thế, trình độ dân trí, văn hoá bản địa và kinh tế quốc gia chỉ cho phép có mức độ, không phải nói thay đổi là thay đổi ngay. CSVN đã đưa đất nước này đi sai đường nhưng không phải vì đó mà chúng ta huỷ hoại những gì ta đã làm được. hãy nhìn xem thế giới thực dân, tư bản đã làm gì, họ cướp bóc, bóc lột những giá trị của nước khác cho đến no xôi chán chè xong họ đề ra các quy định, hiệp định, công ước....và bắt người ta làm theo (nghị định thư KYOTO chẳng hạn). VN chưa hội tụ đủ những giá trị cần thiết để làm như mấy ông dân chủ nửa mùa này, đơn giản như dân VN chẳng ai mấy quan tâm, nếu có biết thì đa số cũng cho là mấy thằng khùng. tốt hơn hết cho vào tù để cho đất nước này được bình yên.
  Trả lời

  bởi: TH - Hạ Hồng Kỳ từ: Canada
  25.09.2012 03:13
  @ nam vân

  Khi nam vân viết rằng "các hiệp định, công ước....ký với nhau không có nghĩa là phải làm đúng như thế", thì tôi hiểu ngay "trình độ dân trí", và "văn hóa" của nam vân ngay. Không nhầm lẫn vào đâu được.

  Cho đến chừng nào dân chúng VN được tự do phát biểu ý kiến của mình, thì lúc đó hãy nói đến dân chúng VN có quan tâm đến các các vấn đề nam vân nêu ra hay không; lúc đó mới xem coi dân trí VN có thấp như nam vân gián tiếp đánh giá hay không; và, lúc đó mới biết có bao nhiêu phần trăm dân chúng VN "ghét nhất cái đám dân chủ nửa mùa" như nam vân cả đoán.

  "Dân trí" dân chúng VN, tôi không thể biết chắc là cao hay thấp, nhưng tôi biết rõ "dân trí" của nam vân qua những gì nam vân viết. Và biết rất rõ !
  Trả lời

  bởi: THUI
  25.09.2012 02:54
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin đả ôm chầm vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI rồi từ đó bác đã ra sức hãn mã theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng với tấm long tình nguyện làm tay sai nô lệ bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai …. ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA

  bởi: Bị Bưng Bít
  25.09.2012 01:25
  ĐCS ta là một bầy ký sinh trùng vĩ đại ăn bám hút máu rỉa thịt nhân dân nhỏ bé!
  Tội nghiệp cho nhân dân ta mù loà ngu dốt nên phải nuôi dưỡng chúng hơn 67 năm!

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 01:14
  - Kẻ ác gian xử người công lý
  Còn lương tâm thì phải nghĩ suy
  Ai mới là kẻ phản dân bán nước?
  Ai người chân tình vị quốc dấn thân

  Hoan hô tinh thần YÊU NƯỚC và yêu CÔNG LÝ của chị Tạ Phong Tần, các anh Điếu Cày và AnhBaSàigòn.

  bởi: Bitmieng.com
  25.09.2012 01:12
  ’Cẩu thả và sợ hãi’

  Giáo sư Châu, người cũng được đào tạo bài bản tại Pháp như ông Hà Vũ, viết tiếp:

  "Đối diện với ông Vũ là những người bắt ông bằng hai bao cao su đã qua sử dụng, là phiên tòa nửa công khai, nửa bí mật xảy ra ngày hôm qua và là ông quan tòa từ chối thực hiện thủ tục tố tụng để tránh tranh luận về nội dung những bài viết, chứng cớ về những việc được cho là vi phạm pháp luật của ông Vũ.

  "Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này.

  "Nghĩ mãi tôi cũng chỉ tìm ra hai cách lý giải.

  "Khả năng thứ nhất là họ muốn làm nhanh cho xong việc. Trong trường hơp này, họ rất xứng đáng được truy cứu trách nhiệm.

  "Khả năng thứ hai là ông quan tòa sợ phải đối mặt với những lý lẽ của ông Vũ. Trong trương hợp này, rất nên tạo điều kiện cho ông ta chuyển sang công tác khác, phù hợp hơn.

  "Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ."

  Giáo sư Châu cũng đã từng bày tỏ quan điểm của ông về tự do ngôn luận khi đoạt giải Fields, giải được coi là Nobel toán học, hồi tháng Tám năm ngoái.

  Cũng trong một bài blog, ông viết "bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do."

  Nguồn : BBC

  Nguyên văn bài viết trên blog thichhoctoan của GS Ngô Bảo Châu

  bởi: Bà Già Trầu
  25.09.2012 01:11
  Cộng sản VN phạt tù nặng ba bloggers là chúng để giành 3 vật đổi chác. Khi nào cần đổi chác một áp lực nào, chúng sẽ thả.

  bởi: Bị nô lệ cho CS
  25.09.2012 01:09
  Người CS hiểu rằng đa số nhân dân không ủng hộ họ nên họ không dám cho bầu cử tự do. Lúc nào họ cũng sợ bị lật đổ nên họ đặt ra mọi luật lệ để củng cố chế độ.

  Những người nào có ý kiến khác với đảng CS thì bị kết tội hình sự, bị tù đày tra tấn. Thử hỏi trong lịch sử dân tộc VN có chế độ nào tồi tệ hơn chế độ CSVN hiện nay?
  Không công bằng, không công lý, không tự do, không dân chủ,.....

  bởi: Cựu Đảng Viên CS
  25.09.2012 01:00
  CQ cs độc đảng cai trị gần 70 năm với chính sách ngu dân (bưng bít với 700 tờ báo 1 chiều của ĐCS) để dễ bề cai trị theo ý đồ và quyền lợi tập đoàn thống trị nên đất nước ngày càng chậm tiến hơn.

  bởi: BỊ NGHÈO và NGU
  25.09.2012 00:54
  ĐCSVN cứ nghĩ rằng dân VN NGU, chuyên làm NÔ LỆ cho chúng, cho nên chúng muốn nói gì thì nói và bắt ai thì bắt.

  Thật vớ vẩn! Trong một đất nước không có Tự do báo chí, không có DÂN CHỦ thì làm gì chống được sự vơ vét của dân để làm giàu cho đảng.
  Dưới sự cai trị của CỘNG SẢN, không có tham nhũng mà chỉ có vơ vét của dân rồi chia đều cho đảng viên ĐCSVN để xây nhà lầu, mua xe hơi... 67 năm cầm quyền của ĐCSVN là 67 năm dân BỊ NGHÈO và NGU!

  Tự đó, dân chủ, đa nguyên mới có cạnh tranh và là môi trường tốt cho học hỏi và phát triển.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.09.2012 00:47
  Đây là nhửng anh hùng đang hy sinh để dân tộc Việt Nam trường tồn, các anh các chị mới thật là người Việt có truyền thống hào hùng, bất khuất, đang làm gương cho tuổi trẻ hôm nay.

  Dù hôm nay dân ta bị cướp dần đi quyền lên tiếng nói -
  Kẻ bị tội tù, kẻ bị trù dập tinh thần và thể xác không ngơi -
  Loài rắn độc quơ quào trước khi HẤP HỐI -
  Luôn dảy dụa cuô`ng điên mổ cắn chân người...
  (Thơ Ly Khách)

  Từ trong ngục thất, anh đã gởi ra bài thơ:
  Những dòng sông tranh đấu
  Tác giả: Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

  Đêm đêm trong lao tù,
  Tôi bỗng mơ thấy những dòng sông lạ.
  Những dòng sông cuộn sôi hối hả,
  Trên những nẻo đường đổ về trung tâm,
  Những dòng sông lại gặp những dòng sông,
  Hòa thành biển lũ.
  Sóng biển trào dâng đòi Tự do Dân chủ,
  Sóng cuốn phăng đi – thành lũy lũ độc tài,
  Những dòng sông chảy mãi tới tương lai,
  Chúng tôi đi, hòa cùng dòng sông,
  Như những hạt phù sa, một phần bé nhỏ,
  Cuộc đời tôi từ nay gắn bó,
  Với dòng sông tranh đấu của quê hương,
  Những dòng sông sinh viên xuống đường,
  Chống quân Bắc triều xâm lược
  Những dòng sông Công nhân
  Hàng triệu người nhịp bước,
  Đòi tăng lương, đòi tự lập công đoàn.
  Những dòng sông của hàng triệu dân oan,
  Đòi lại đất đai ruộng vườn bị mất.
  Những dòng sông giáo dân,
  Nguyện cầu đòi đất,
  Tòa Khâm Sứ, La Vang, Giáo xứ Thái Hà…
  Khơi dòng sông Tâm linh tuôn chảy đến mọi ngã,
  Thắp nến hiệp thông cùng chung lời nguyện ước
  Chống bất công, chống tham nhũng độc tài,
  Như Lê Thị Công Nhân như Nguyễn Văn Đài
  Nay giúp dân oan, mai hướng dẫn sinh viên hiểu biết về dân chủ,
  Chúng tôi đi vì quyền dân chưa đủ,
  Dù bị bắt giam trong lao ngục đọa đầy
  Những dòng sông vẫn không nghỉ một ngày
  Chạy về phía TỰ DO DÂN CHỦ.

  Tác giả: Điếu Cày

  bởi: Nói thiệt từ: Việt Nam
  25.09.2012 00:38
  đảng cộng sản Việt Nam đang thách thức chính phủ Hoa kỳ, nền dân chủ Hoa Kỳ, thách thức cả TT Barack Obama. Thách thức tổ chức theo dõi nhân quyền Quốc tế, thách thức Cao Ủy LHQ về nhân quyền. Thách thức tất cả thế giới Dân chủ, Tự do.

  Không ai đụng được cộng sản Việt Nam. Họ thách thức còn hơn Taliba thách thưc, hơn Al - Qaeda thách thức. Bởi vì họ chà đạp tôn giáo, bỏ tù bất đồng, giết, thủ tiêu người yêu nước, cấu kết Trung Cộng phá hoại nền tự do Dân chủ của Phương Tây. Ủng hộ, ngấm ngầm phá hoại Hoa Kỳ và Phương Tây. Họ coi thường tất cả. Cả thế giới đang bị 2 đảng cs VN và TQ khinh thường. Cả thế giới không phải chịu nhục vì đảng cs Việt Nam và Trung Quốc sao.

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 00:38
  Bà Tân nói đúng quá: "...nhà cầm quyền này bất chấp tất cả dư luận của thế giới dân chủ, dư luận của thế giới tiến bộ để áp đặt bản án...". Nhà cầm quyền này chỉ sợ nhân dân thôi, chứ ngoại bang là cái quái gì khi mà nhân dân không phản đối. Bà chỉ hy vọng vào ngoại bang, chứ chẳng thấy hy vọng gì vào nhân dân Việt Nam. Hãy xem những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân...nhân dân Việt Nam cho nhà cầm quyền tống tù thoải mái. Tội nghiệp cho những "yêng hùng vì dân" được nhân dân ghẻ lạnh, khinh bỉ. Nhân dân Việt Nam anh hùng muôn năm !
  Trả lời

  bởi: Duy từ: VN
  25.09.2012 18:39
  Tôi có một giấc mơ: nhà cầm quyền này thật sự sợ nhân dân, vì dân, do dân. Nhưng sao tôi chỉ thấy trong giấc mơ, còn thực tế thì quá trần trụi, phủ phàn !
  Trả lời

  bởi: Tan Pham từ: UK
  25.09.2012 06:13
  Chỉ kể có mấy mống người thôi trong khi cả đảng CS với 3 triệu đảng viên, với cả một bộ máy quân sự và công an khổng lồ lại đi sợ hãi thì mới là lạ. Thiếu chính nghĩa nên mới sợ hãi người dân thấp cổ bé miệng.

  bởi: Khổng Khuyễn Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  25.09.2012 00:35

  Ngộ có lời khen Tòa án Việt Cộng, đã xử đích đáng 3 Bloggers phản động. Và Ngộ cũng có lời khen các con CAMVC đã ủng hộ, tán thành bản án của phiên Tòa này.

  bởi: Sự thật mất lòng đảng. từ: Hà Nội
  25.09.2012 00:30
  Những lời của luật sư bào chửa cho anh Điếu Cày là một cái Tát vào Mặt chế độ Giả Man, Giả trá, Giả nhân, Giả nghĩa.......Có phiên tòa Công Khai nào trên thế giới mà người vợ, người con bị cáo không được phép tham dự phiên tòa.........?

  bởi: Truong Khoa từ: Hoa Ky
  25.09.2012 00:29
  DOI VOI CHE DO CONG SAN toa an hay lanh dao cung vay thoi .LUAT RUNG..

  bởi: Người Đọc Báo Đa Chiều
  25.09.2012 00:25
  Không một ai được ngăn cản lòng yêu nước của người dân. Đất nước này còn là ở lòng yêu nước của người dân chứ không ở đảng phái nào cả.

  bởi: Không Khí Tự Do
  25.09.2012 00:21
  Người dân Việt Nam củng đã hai lần liều chết để đi tìm một tí không khí Tự Do trong lành để sống mà, một lần từ Bắc vào Nam năm 1954, một lần vượt biển năm 1975, bỏ nhà bỏ cửa để đi lánh nạn, cho đến ngày hôm nay củng vẩn còn người dân muốn xa lánh bọn cộng sản đó.

  bởi: ĐỘC ĐẢNG là để ĂN CƯỚP
  25.09.2012 00:07
  Lo sợ người dân có máy vi tính lên Internet tìm hiểu sự thật về chế độ độc tài, độc ác cho nên mới tìm cách bắt bớ các blogger cá nhân trong nước.
  Người dân nào có máy thì nên gọi hàng xóm đến mà xem chúng cho mọi người thấy rỏ ĐCS độc tài, tuyên truyền lừa bịp, tàn ác, và chỉ lo mất cái ghế ngồi làm vua.

  Tại sao Tunisia, Ai Cập, Lybia, Syria đang làm cách mạng...?
  Có phải mục đích của ĐỘC ĐẢNG là để ĂN CƯỚP!?

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  25.09.2012 00:02
  Đảng viên CS coi đất nước VN là của riêng họ cho nên những ai chống chế độ CS họ gán vào tội phản quốc hay chống tổ quốc. Đây là một điều xảo trá mà ai cũng thấy!
  Những kẻ mà giờ này còn bám theo chế độ CS để được hưởng đặc quyền đặc lợi là ngững kẻ đáng bị nguyền rủa.

  bởi: P.Nguyễn từ: SàiGòn
  24.09.2012 23:51
  Người ta yêu nước thì thả người ta ra. Hà cớ gì mà phải hành xử kỳ khôi như vậy?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)