Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ nói về vấn đề nhân quyền Việt Nam

  Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Daniel B. Baer (Ảnh: Hoài Hương-VOA)
  Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Daniel B. Baer (Ảnh: Hoài Hương-VOA)
  Ngày 2 tháng Giêng năm 2013, Tiến sĩ Daniel Baer, Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã có một buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt và giới truyền thông Việt ngữ tại tư gia Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch của tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản và đại diện tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ do bác sĩ Nguyễn Đan Quế thành lập. Phóng viên Hoài Hương của Ban Việt ngữ VOA có mặt trong cuộc gặp gỡ và được Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Daniel Baer dành cho một cuộc phỏng vấn riêng. Mời quý vị theo dõi.
   
  Trong năm 2012, Việt Nam đã leo thang chiến dịch đàn áp những tiếng nói bất đồng ở trong nước. Nhiều blogger, nhà báo, dân oan, lãnh đạo tôn giáo, các nhà đấu tranh cho dân chủ…đã bị bắt bớ, bỏ tù trong một chiến dịch đàn áp kéo dài cho tới những ngày cuối của năm 2012. Điển hình là trường hợp luật sư Lê Quốc Quân, một trong những nhân vật bất đồng được nhiều người biết tiếng, bị bắt hôm 27 tháng 12 ở Hà Nội, giữa lúc ông đang đưa con đi học.

  Nhân quyền không chỉ là một vấn đề đạo đức, mà nhân quyền còn phục vụ quyền lợi chiến lược...
  Một số trường hợp khác cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người trên thế giới, kể cả của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, như trường hợp blogger Điếu Cày, người bị tòa tuyên án tù cùng với 2 blogger khác thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, là Tạ Phong Tần và anh Ba Saigon. Trả lời câu hỏi về các trường hợp này, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao Động Daniel Baer nói cần đặt xu hướng tiêu cực đó trong bối cảnh toàn cầu.

  Ông Baer nói: “Một trong những điều chúng ta chứng kiến trên khắp thế giới là một số chính quyền ngày càng coi công nghệ mới là một mối đe dọa, do đó đã phản ứng bằng nhiều cách. Họ đặt ra những quy định mới để hạn chế khả năng của dân được hành xử các quyền tự do hoặc tiếp cận thông tin trên mạng; có khi họ áp dụng các biện pháp nhắm vào các cá nhân riêng lẻ để hạn chế những người được coi là chỉ trích chính quyền, hoặc chia sẻ những thông tin mà nhà nước lo ngại không biết sẽ gây phản ứng gì trong công chúng. Đó là những gì chúng ta thấy đã xảy ra trong 6 hay 12 tháng qua ở Việt Nam, và cũng xảy ra ở nhiều nước trên thế giới.”

  Khi một công dân Mỹ bị bắt hay bỏ tù, thủ tục thường lệ là lãnh sự sẽ tìm cách tạo điều kiện để người đó được bênh vực về mặt pháp lý...trường hợp Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng thế, chúng tôi hy vọng ông, trong tư cách là một công dân Mỹ, phải được đối xử công bằng...
  Một trường hợp đặc biệt gây căng thẳng cho quan hệ Việt-Mỹ trong năm qua là trường hợp Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, một công dân Mỹ bị bắt ngay khi vừa về tới Việt Nam, và hiện đang chờ ngày ra tòa.

  Tiến sĩ Daniel Baer nói: “Người Mỹ du hành khắp nơi trên thế giới, và trong cương vị một nhà ngoại giao, tôi muốn các công dân Mỹ tự hào về những dịch vụ lãnh sự dành cho họ khi đi ra nước ngoài, sứ quán luôn tìm mọi cách để giúp bất cứ ai gặp khó khăn khi họ cần tới sự giúp đỡ của sứ quán. Khi một công dân Mỹ bị bắt hay bị bỏ tù, thủ tục thường lệ là lãnh sự sẽ tìm cách tạo điều kiện để người đó được bênh vực về mặt pháp lý, nhân viên lãnh sự sẽ trao đổi với chính quyền sở tại để bảo đảm công dân Mỹ được đối xử tử tế, tôi mong trường hợp Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng thế, chúng tôi hy vọng ông, trong tư cách là một công dân Mỹ, phải được đối xử công bằng.”

  Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear năm ngoái đã bị một số nhà lập pháp Mỹ chỉ trích nặng nề vì trường hợp của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Daniel Baer nói ông hoàn toàn tin tưởng nơi ông đại sứ.

  “Tôi cho rằng ông là một nhà ngoại giao tuyệt vời, chúng ta rất may mắn được Đại sứ Schear làm đại diện ngoại giao ở Việt Nam. Đối với ông, cũng như đối với tôi, nhân quyền là trọng tâm trong quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam.”

  Được hỏi về thách thức lớn nhất trong công việc của ông, Phó Trợ lý Ngoại giao đặc trách Dân chủ, Nhân quyền, và Lao động Mỹ nói nhân quyền là một vấn đề dài hạn, đòi hỏi nhiều năm trước khi thấy được những tiến bộ.  

  Tôi cho rằng Ðại sứ Mỹ David Shear là một nhà ngoại giao tuyệt vời, chúng ta rất may mắn được ông Schear làm đại diện ngoại giao ở Việt Nam...
  Ông Baer nói: “Thách thức lớn nhất trong các cuộc thảo luận với các chính quyền trên khắp thế giới, là khẳng định lập trường kiên định của Hoa Kỳ, như cả Ngoại trưởng Clinton cũng như Tổng Thống Obama đã nói, lý do khiến nhân quyền được đặt tại trọng tâm chính sách đối ngoại Hoa Kỳ, là bởi vì nhân quyền là quyền của mọi con người khi sinh ra, nhân quyền còn là một phần của luật quốc tế, và rõ rệt khi nhân quyền được tôn trọng trên thế giới, thì nhân quyền phục vụ quyền lợi của tất cả, bởi vì các quốc gia tôn trọng nhân quyền là đối tác tốt hơn của Hoa Kỳ, và có tôn trọng nhân quyền thì một quốc gia mới khai thác được hết tiềm năng kinh tế của mình. Chúng tôi tìm cách thuyết phục các nước khác là khi Hoa Kỳ nêu lên vấn đề nhân quyền thì không phải là vì người Mỹ muốn gây khó khăn, hay có ý muốn làm cho nước khác suy yếu, mà ngược lại, là vì muốn làm cho nước ấy mạnh hơn, bởi có như thế thì Hoa Kỳ mới mạnh hơn, nhân quyền không chỉ là một vấn đề đạo đức, mà nhân quyền còn phục vụ quyền lợi chiến lược. Nhân quyền là một chiến lược để thành công. ”  

  Ông Daniel Baer nói khi ông thảo luận với chính quyền Việt Nam, nơi mà người chủ các trang mạng phải chịu trách nhiệm về nội dung do người sử dụng tải lên, ông nhấn mạnh rằng biện pháp ấy có hệ quả không chỉ về nhân quyền, mà còn có hệ quả thương mại. Và ông đã tìm cách thuyết phục các nước có cao vọng đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế rằng một mạng lưới thông tin toàn cầu tự do là một phần trong công thức đưa tới thành công.

  Tôi mong Việt Nam sẽ đề ra những bước hướng tới một mạng internet thật sự cởi mở và tự do, khả dĩ có thể làm bàn đạp để tiếp tục tăng trưởng kinh tế, là điều mà cả chính phủ lẫn các công dân Việt Nam đều mong muốn...
  Ông Baer nói quan hệ Việt-Mỹ không chỉ xoay quanh vấn đề nhân quyền mà mối quan hệ song phương sâu rộng và phức tạp hơn nhiều. Hướng tới phía trước, ông nói:

  “Bước sang năm 2013, điều mà chúng tôi hy vọng là xu hướng tiêu cực về nhân quyền trong thời gian qua ở Việt Nam sẽ chấm dứt và tình hình này sẽ được đảo ngược, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam rất tự hào – một cách xứng đáng- là nơi có tỷ lệ sử dụng internet rất cao. Tôi mong Việt Nam sẽ đề ra những bước hướng tới một mạng internet thật sự cởi mở và tự do, khả dĩ có thể làm bàn đạp để tiếp tục tăng trưởng kinh tế, là điều mà cả chính phủ lẫn các công dân Việt Nam đều mong muốn.”
   
  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Baer. (Ảnh: Hoài Hương - VOA)Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Baer. (Ảnh: Hoài Hương - VOA)
  x
  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Baer. (Ảnh: Hoài Hương - VOA)
  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân trao thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Baer. (Ảnh: Hoài Hương - VOA)
  Trong buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại tư gia Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch của Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản vào đêm hôm qua, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, trong tư cách đại diện Tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, đã trao lại cho Tiến sĩ Daniel Baer một bức thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, sáng lập viên của Tập Hợp vì Nền Dân Chủ, và là bào đệ của Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân. Bác sĩ Quân cho biết về nội dung của lá thư:

  “Trong thư của Bác sĩ Quế có đề cập đến chuyện Tổng Thống Obama cũng có nói rằng thành công về kinh tế mà không đi đôi với dân chủ thì nó cũng chỉ là một hình thức khác của sự nghèo nàn. Và Ngoại trưởng Clinton trong buổi phát biểu tại Hawaii cũng nói rằng chúng tôi đã nói rất rõ cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam là muốn trở thành một đối tác chiến lược của Hoa Kỳ trong vùng Đông Nam Á và Thái bình dương thì họ phải cải thiện, tôn trọng vấn đề nhân quyền cho dân chúng Việt Nam. Bác sĩ Quế nói tất cả những lời khuyến cáo đó, nhà cầm quyền cộng sản đã bỏ ngoài tai và tiếp tục đàn áp, là vì họ sợ mất quyền hạn, mất quyền cai trị. Thành ra họ tiếp tục họ đàn áp, tước bỏ các quyền căn bản của dân chúng Việt Nam. Bác sĩ Quế dẫn chứng rằng chủ thuyết cộng sản đã thất bại, đường lối lãnh đạo đó đã thất bại, đưa Việt Nam đến bờ vực thẳm. Điều mà Bác sĩ Quế nhấn mạnh là tất cả những sự khó khăn, những bế tắc hiện nay, nguồn gốc là do Đảng Cộng Sản, thành ra vấn đề là phải thay đổi, Đảng Cộng Sản phải từ bỏ Điều 4 Hiến Pháp, độc quyền lãnh đạo đất nước.”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguoiviet từ: vietnam
  09.01.2013 16:11
  Chúng tôi công dân nước viêtnam kêu gọi các cá nhân ,tổ chức quốc tế ,các quốc gia trên thế giới quan tâm đến quyền con người hãy lên án và có các biện pháp mạnh mẽ trừng phạt chính phủ cộng sản viêtnam vì những hành động vi phạm nhân quyền ngày càng mạnh mẽ hơn và coi thường dư luận quốc tế hơn ,như bắt người bày tỏ chính kiến một cách ôn hoà ,bỏ tù những trí thức có quan diểm khác quan điểm của đảng đấu tranh cho sự tiến bộ của nhân dann viêtnam ,.Cấm đoán không cho thành lập các tổ chức chính trị đối lập ,,,
  Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người dân vietnam sống trong nứoc cũng như ngoài nước vận động nhau ký tên vào bản kêu gọi thực thi tôn trọng nhân quyền của người vietnam bằng Email:loikeugoi2012@gmail.com và kêu gọi các tổ chức các nhân ,quốc gia cùng ký tên tỏ tình đoàn kết cùng nhân dân ta đòi nhân quyền cho nhân dân viêtnam .

  bởi: Trợ Giúp VN Bằng Cách Nào từ: Việt Nam
  08.01.2013 20:21
  Giúp VN Bằng Cách Nào
  Phải công nhận rằng Việt Nam mất nhân quyền, chỉ muốn xem trang Web thôi như Voa, Bbc, Rfi, bauxitvn, basam... thì phải vượt lên, vượt xuống mới xem được( mà hầu hết người dân đâu biết vượt tường lửa ). Vậy là người dân chỉ tiếp cận được những thông tin một chiều do chính phủ tham nhũng cung cấp( Thông qua các trang như nhandan, anninh, dantri, vietnamnet, vnexpress, tienphong, giaoduc, cucchienbinh , quandoinhandan, .......... nhiều vô kể). Người dân có mong muốn tiếp cận sự thật không? câu trả lời là có. Vậy mọi lực lượng tiến bộ đã giúp người dân việt tiếp cận thông tin chưa, trả lời là giúp rồi, nhưng chưa hiệu quả. Vậy giúp cách nào cho hiệu quả: Hãy tạo nhiều công cụ vượt tường lửa thật đơn giản và cung cấp thật dễ dàng cho người dân, hãy tìm cách nào đó để phổ biến những trang mạng nói sự thật đến càng nhiều người càng tốt. Đấy chính là sự trợ giúp tốt nhất về nhân quyền cho người dân

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 18:15
  Ở VN có tiền thì có nhân quyền, không tiền không quyền nói đúng thành sai, nói tóm lại không có nhân quyền ,nước Mỹ người Mỹ biết vậy mà sao cứ nói hoài.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:37
  chi cho toi cach type tieng viet co dau .camon nhieu
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  06.01.2013 18:55
  @Vô danh - chi cho toi cach type tieng viet co dau .camon nhieu
  -------------
  Vào link dưới đây, xem cách hướng dẫn bằng tiếng Việt. Dể lắm ! Chúc may mắn.
  http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  05.01.2013 10:54
  Hôm nay rảnh rang ngồi xem phim Tàu "Tiếu ngạo giang hồ", lời lẽ thấm thúy tính nhân văn, võ thuật điêu luyện, hát hò sang sảng. Nếu làm địa chính trị bằng phim ảnh thì rõ ràng họ hơn Hoa Kỳ, cứ xem phim "Generation to kill" và ảnh cô L. England - nỗi nhục của quân đội Mỹ, ở nhà tù Abu Graib thì khắc biết.

  Ko những vậy, để làm địa chính trị họ mua trái phiếu của Mỹ đầu tư $$$$ vào làm đường sắt ở Lào, Campuchia, Thái Lan, lại còn mượn tay Thái Land để xây cảng nước sâu ở Miến Điện. Đầu tư như vậy họ vừa thoát được bộ ba bất khả thi của tài chính quốc tế (trilemma Mundell - Fleming) và khi hệ thống hạ tầng này xong thì thòng lọng cũng đã tròng vào cổ VN và ASEAN.

  Càng nghĩ càng chán phèo cho cái tầm và cái tâm của ông D. Baer và mấy bác bất đồng chính kiến. Nếu cái tầm của Chú Sam cũng chỉ như vậy, thì nên né Tàu, quay lại Trung Cận Đông để thưởng thức món canh hẹ Mùa Xuân Ả Rập.


  bởi: Trần San từ: VN
  05.01.2013 10:30
  Lãnh đạo đảng CSVN chỉ biết nghe lời quan thầy T+ thôi

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  05.01.2013 09:45
  Có lẻ hơi trái lề , xong trước khi nói về nhân quyền thì cũng cần nói đến sự yên ổn làm ăn của người dân . Sau đây là một vài hình ảnh mà người lính công binh Việt Nam đến nay vẫn nhẫn nại đối diện với tử thần để đem sự bình yên tới cho nhân dân .
  http://qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/71/5/603/psa/Default.aspx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 10:10
  yêu cầu chí phèo hãy trở về lại làng vủ đại đừnglên đây vu vạ chẳng ai chịu đươc

  bởi: Ông Chín đờn cò từ: Cần Thơ
  05.01.2013 00:14
  Mấy cái ông bà Mỹ này hết nói rằng "deeply concern" thì lại thêm "very deeply concern" hết "quan ngại sâu sắc" rồi " rất là quan ngại sâu sắc" họ đang bị ông Lương Thanh Nghị và bà Nguyên Phương Nga nhập hết rồi. Họ thừa biết rằng "Action speaks louder than words" mà chẳng làm gì mà cứ nói ngoài nói mãi nghe chán thì thôi....Cứu VN chỉ có dân VN mà thôi. Đừng trông chờ ai hết...Tui sẽ tham gia cách mạng Hoa Lài để sóa đi chế độ Cộng Sản VN...

  bởi: buon tui từ: my
  04.01.2013 23:22
  That su nghe noi thi nhieu nhung hanh dong thi chua co cu the gi het. nam no cung chua lam gi duoc cong san vietnam.Dung vay.Chi co cong san moi lat do duoc che do cua cong san ma thoi.va y chi cua Dan Viet nam co muon thay doi hay khong??? Chu nghe nhieu va noi nhieu ve nhan quyen cua vietnam nhieu qua nhung lai co long lay gi den chuyen thay doi nhan quyen dau..Dung co bac chuoc cong san chi biet Noi ma khong biet Lam thi vo dung qua.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:40
  Xã hội có nhân quyền, xh đó có đk phát triển. Đúng như vậy!

  Chính dân chủ tạo ra sự công bằng trong xh, không phải ưu tiên cho con ông cháu cha. Chính dân chủ tạo ra một nền chính trị lành mạnh, người giỏi nhất được trao trọng trách lớn nhất. Chính dân chủ mà tư tưởng con người được cởi trói, sáng tạo được bay bỗng. Đó là đk cần cho một nền kinh tế phát triển.

  Người Mỹ cổ vũ cho nền dân chủ vì đó là thể chế mà nền kinh tế Mỹ có lợi nhất do tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật của họ. Thực tế thì quốc gia yếu hơn vẫn có rất nhiều lợi trong quan hệ song phương này. Nhận được đầu tư để khai thác tài nguyên và sử dụng với hiệu quả tốt hơn; xuất nhập cảng thông thương tới và từ những thị trường giàu nhất thế giới; nhờ nhập cảng được công cụ tốt từ đó có thể mở mang nền kinh tế.

  Sự buôn bán 2 chiều này chắc chắn còn chênh lệch trong hệ số trao đổi thương mại. Xuất khẩu nguyên liệu thô với giá thấp, mua hàng công nghệ với giá cao. Hiện nay quốc gia nghèo nào cũng vậy thôi, dù cs hay tư bản ốm yếu. Hãy đào tạo công dân của mình tốt hơn, tích lũy tư bản, tránh chiến tranh, một ngày không xa chúng ta sẽ vươn lên. Nhật bản năm xưa đổ nát hoang tàn, mà nay đã thành siêu cường kinh tế. Đó là bài học trước mắt. Nước cs nào cũng nghèo. Quốc gia độc tài nào cũng èo uột. Đảng muốn nắm quyền cho dòng họ con cháu nên khước từ quyền chính đáng của dân tộc.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 19:19
  Đảng CS VN phải từ bỏ điều 4 của hiến pháp .Đó là điều tiên quyết cho mọi giá trị sau này .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 05:11
  Đảng ta không muốn tự sát.

  bởi: TheVitalTurningPoint từ: Virginia
  04.01.2013 18:33
  Hoan nghênh Ngài Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Daniel Baer!
  Ngài Tiến Sĩ đã nói rất đúng, khi Chính Phủ Hoa Kỳ đề cập mạnh mẽ về vấn đề Nhân Quyền đối với Hà Nội, chính là một thiện chí rất chân thành và xây dựng tốt đẹp cho Hà Nội, và Nhân Quyền cũng chính là Cốt Lõi cơ bản trong Chiến Lược Thành Công của họ, trên mọi phương diện…
  Không có Nhân Quyền, đồng nghĩa với KHÔNG CÓ TẤT CẢ.
  Tại sao?
  Bởi vì ĐCSVN sẽ không hội tụ tối đa được một SỨC MẠNH TỔNG LỰC, đến từ hai hướng cơ yếu nhất, đó là 90 triệu đồng bào VN trong và ngoài nước, và toàn thể loài người tiến bộ trên Hành Tinh này.
  Trong bối cảnh hiện tại của VN, khu vực Á Châu và Toàn Cầu, đã thực sự đặt ĐCSVN đứng trước một LỐI RẼ MỚI, để họ có thể tồn tại, trong những ngày tháng sắp đến, đó là, họ phải tích cực cải thiện Nhân Quyền - Dân Chủ, thông qua các động thái thật cụ thể như, nhanh chóng phóng thích vô điều kiện tất cả tù nhân chính trị tại VN, sửa đổi Luật Đất Đai, tôn trọng quyền Tự Do Biểu Tình của nhân dân VN, sửa đổi Hiến Pháp theo đúng nguyện vọng của toàn dân…
  Đặc biệt vấn đề Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, giải pháp khôn ngoan nhất của ĐCSVN vào lúc này, đó là, nhanh chóng TRẢ TỰ DO NGAY cho Tiến Sĩ, để có thể tránh được những rạn nứt nguy hiểm khôn lường, trong quan hệ ngoại giao của VN với TG, một trong những điều tối kỵ, mà ĐCSVN bằng mọi giá phải cố gắng tránh khỏi, tối thiểu nhất là trong tình thế hiện tại của họ, đối với toàn thể nhân dân VN, khu vực Á Châu và toàn bộ TG tiến bộ…
  ĐCSVN, thực chất chỉ là một CON VÍT rất nhỏ, trong Cổ Máy Lịch Sử của Nhân Loại, Cổ Máy này đang chuyển động với một tốc độ rất “đúng mức” và “kiên định”, theo nguyện vọng chung của một Thời Đại văn minh, nhân bản, tự do và nhân ái của toàn thể Nhân Loại, trong Thế Kỷ 21 này.
  CON VÍT này, chỉ có thể rơi vào một trong hai VỊ TRÍ , đó là, chấp nhận mình là một bộ phận của Cổ Máy đang chuyển động này, để có thể TỒN TẠI, hoặc “từ chối” Cổ Máy này, để rồi sẽ bị Lịch Sử LOẠI BỎ VĨNH VIỄN…

  bởi: le trong anh từ: thailand
  04.01.2013 15:48
  Doi hoi chinh phu Viet Nam cai cach nhan quyen ma nguoi My chi noi khong thi khong the tien bo duoc!

  bởi: Nguyễn Quyền từ: Hà nội
  04.01.2013 15:30
  Nhật Bản cấp cho Việt nam vốn vay ODA chỉ tính riêng từ năm 1992 đến năm 2003 là 8.7 tỷ USD và liên tục hàng năm cấp 2.5 tỷ nữa cho phát triển...Tuy vậy,người Nhật chưa bao giờ đòi Chính phủ Việt nam phải thế này thế nọ về nhân quyền như người Mỹ....Vậy người Mỹ hãy sờ lên gáy mà tự hỏi kể từ sau chất độc da cam mà họ rải xuống Việt nam thì họ đã cấp cho VN bao nhiêu vốn ODA ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 06:40
  Thì ra người mình chỉ thấy tiền là tiền.
  Cho tiền thì nói chuyện giao lưu
  Không cho tiền thì chửi rủa đủ kiểu ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:39
  đã là chiến tranh thì có bên nào hiền đâu mà nói chất độc da cam? Tại sao bạn biết vốn vay ODA của Nhật không có điều kiện ? Bạn còn hiểu biết ít lắm

  bởi: le quynh từ: sai gon
  04.01.2013 12:19
  Còn điều 4 trong Hiến pháp thì đừng mơ có dân chủ ở Vietnam.
  Độc đảng độc trị thì người dân còn khổ dài dài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 05:10
  Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát cho VC.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:28
  Năm 2013 này chắc chắn sẽ là năm chật vật hơn năm cũ về mọi mặt cho cộng sản Việt Nam. Đảng sẽ phải “tranh đấu” từng ngày để tốn tại vì lòng tin vào đảng của cán bộ và người dân đã thay đổi, không biết dân sẽ hỏi tội đảng ngày nào.

  Nhờ thông tin mau lẹ qua internet mà người dân trong nước nắm bắt mọi tin tức xảy ra trên toàn cầu trong tích tắc, những tin tức tuyên truyền một chiều của đảng coi bộ không còn ăn khách mà thay vào đó là những tin phơi bày hàng ngày về sự thật tội ác của đảng và mặt trái tiêu cực của nhà nước. Đảng đã thật sự run sợ, nhà nước đã thật sự lo lắng. Cả ba ông, Sang, Trọng, Dũng, đều lên tiếng kêu gọi người dân và cán bộ đảng viên cảnh giác, không phải cảnh giác với giặc Tàu ngoại xâm mà cảnh giác với cái máy… computer vô hình. Té ra kẻ thù nào cũng đánh thắng, đế quốc nào cũng đánh tan nhưng lại đang “tan chảy” trước cái máy computer bé tí của đế quốc Mỹ. Rừng rú, lạc hậu, nghèo đói mới học đòi làm người văn minh làm sao thắng được thời đại high technologies?!

  Đảng “quang vinh” e rằng không thắng nổi cái máy bé tí này. Hãy sám hối chờ ngày lên máy chém.

  kbc

  bởi: Tô huy Cơ từ: Hà nội
  04.01.2013 09:11
  Việt Nam chỉ là một phần trong cuộc đụng độ của Mỹ với Tầu !. Về chiến lược Mỹ biết " vô phân biệt " để nhẫn ( thậm chí nhẫn nhục - khi bắt tay với vc kẻ ăn tiền nhưn,g vẫn ra rả chửi mình -) rồi theo thực tế vận dụng các sách lược để đưa đến đích là đa số dân chúng biết thực chất của xã hội mình đang sống rồi đồng loạt vùng lên xóa bỏ bọn độc tài vô nhân , vô liêm sỉ như ở Trung đông!. Mỗi cá nhân chỉ cần tự giải phóng mình , khi đã tự giải phóng mình rồi thì lúc khó khăn , tù đầy không là gì cả !.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  04.01.2013 08:12
  Bao giờ nhân quyền cũng là cái cớ để Mỹ can thiệp vào các nước khác, từ đó chia rẽ chính quyền, nhân dân để cai trị. Việt nam mua quá nhiều vũ khí của Nga, không để Mỹ trở lại Cam Ranh, nghe đâu Nga muốn vào lại cảng này. Cũng nhân dịp này VN nên xem xét lại có nên gia nhập Tpp không ? đó là tổ chức mà Mỹ muốn có để thao túng kinh tế châu Á. Nhân dân VN quá hiểu các chính khách Mỹ, hàng ngàn nghĩa trang, hàng ngàn bia căm thù, hàng ngàn di tích, di chứng tội ác chiến tranh trên khắp đất VN đủ để nhân dân VN đời này qua đời khác ghi nhớ, cảnh giác, quyết chiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:48
  Bạn Dang Truyen có biết gì về nhân quyền mà nói là cái cớ để Mỹ can thiệp? Việt Nam mua quá nhiều vũ khí của Nga thế thì tại sao Việt Nam lại muốn mua vũ khí của Mỹ? Lâu nay Mỹ có thao túng kinh tế Việt Nam đâu mà kinh tế Việt Nam vẫn còn nghèo vẫn thua các nước láng giềng?(coi giá trị đồng tiền là biết liền)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 08:34
  Thì cứ từ chối mọi giao lưu với Mỹ chứ có gì khó khăn đâu.
  Đóng cửa tòa đại xứ, đoạn tuyệt ngoại giao đi.

  bởi: vo danh từ: canada
  04.01.2013 06:53
  Ong nay la gi ma ha mom noi ve Nhan Quyen VN. Co le khong soi guong moi ngay, cho nen khong biet duoc chan tuong minh thuoc hang nao tren qua dia cau nay.
  Trả lời

  bởi: america từ: usa
  05.01.2013 01:15
  Who the hell are you to post the most stupidest thing like this ? This is the way of most freedom country to protect their citizen and support for freedom and democrat for other millions Vietnamese like you in Vietnam .Who is He? Read the title,Tofu brain !just wonder are you really from Canada?,if right.Then you truly is shame for the country.BTW,if you can,PLEASE write the proper Vietnam language or use English, if you cannot then you are the most stupider and shame for both country Vietnam & Canada .Why don"t you stop reading,posting and the best for you is stop breathing.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 22:32
  bởi: vo danh từ: canada
  03.01.2013 18:53
  Trả lời
  Ong nay la gi ma ha mom noi ve Nhan Quyen VN. Co le khong soi guong moi ngay, cho nen khong biet duoc chan tuong minh thuoc hang nao tren qua dia cau nay.
  @Vo danh từ Canada:Tất cả những lời lẽ trên của bạn nên gửi cho cái đảng ăn cướp,hèn với giặc,ác với dân của bạn thì đúng hơn,vì VN đã ký vào bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà không tôn trọng ngay cả cái chữ ký của mình thì người ta nhắc nhở và phản đối thì không có gì là sai,mà cái sai là ở cái đảng thổ tả CSVN đấy.Trước khi phản đối thì nên suy nghĩ cho kỹ,kẻo người đọc lại đánh giá là bạn không có đầu.
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  04.01.2013 11:59
  ông này nên về VN để hưởng thụ nhân quyền VN

  bởi: Bà Già Trầu
  04.01.2013 06:05
  Ông Daniel Baer nè! Tôi biết VN có nhiều gia đình mà đời ông nội chết vì Việt Minh, đời bố chết vì Việt Cộng, đến đời con tí nữa cũng chết vì Cộng Sản, sợ quá trốn đâu được thì trốn, còn không làm người câm luôn.

  Ông nói: "nhân quyền là một vấn đề dài hạn, đòi hỏi nhiều năm trước khi thấy được những tiến bộ."

  Vậy đến đời nào mới thấy VN có nhân quyền hả ông?

  Các ông đòi nhân quyền giùm cho người dân VN là các ông đang làm phước lớn đó. Nhưng ráng làm nhanh nhanh lên chút, mấy ông ơi. Bắc Hàn cũng đang xếp hàng đó.
  Trả lời

  bởi: ranarit từ: thailand
  04.01.2013 22:28
  Không bít câu nói về nhân quyền được người dân của các nước hiểu ra sao nhưng theo tôi nghĩ với Mỹ nhân quyền được coi là quyền được đi bắt nạt các nước nhỏ bé hoặc rất lạc hậu không bít làm vũ khí còn các nước to thì mỹ chạy mất dép
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 22:26
  Nhân quyền Mỹ phải mất 200 năm mới được như ngày hôm nay, thế mà vẫn chư hoàn hảo, cần nhiều cải thiện thêm nữa.

  bởi: hanh saigon từ: usa
  04.01.2013 05:20
  dung noi nhan quyen voi csvn ,tui ban chat tui no la cuop giut va bo tu , giet nguoi khong the thay doi ho .Chi co loai tru ho de thay doi che do ma thoi.Nho Hoa Ky la ke vo cam ,mat mu loa tai diec .

  bởi: Mây Đen từ: Hoa kì
  04.01.2013 01:48
  Dân chủ cần được phát huy thì đời sống mới phát triển giống như đời sống trong một gia đình, cảm ơn các bạn ủng hộ dân chủ cho Việt nam .Ý kiến trái chiều không phải là lúc nào cũng sai , chẳng hạn bạn Nhô(ở Hoa kì) nêu ý kiến mà tôi hình dung giống như ở Việt nam đi ăn bún riêu mà trộn với cơm nguội, một ý kiến về dân chủ theo bạn Nhô nó tương tự như vậy. Cảm ơn bạn cho tôi cảm giác đó. Chúc bạn khỏe để cho mọi người cảm giác tương tự, giống như hiện tượng rải đinh gọi là”đinh tặc” ở Việt nam, thực sự đau nhức.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:45
  Đảng ta chủ trương bưng bít toàn diện mà cứ đòi thông thoáng facebook, youtube, internet thì hỏi không làm đảng ta phát điên, phát khùng sao được.

  bởi: thuan từ: Viet Nam
  04.01.2013 00:28
  Những Gì Hoa Kỳ mong muốn ở các nước ( không riêng vì Việt nam) đều được ông Ông Baer nói: “Thách thức lớn nhất trong các cuộc thảo luận với các chính quyền trên khắp thế giới, là khẳng định lập trường kiên định của Hoa Kỳ, như cả Ngoại trưởng Clinton cũng như Tổng Thống Obama đã nói, lý do khiến nhân quyền được đặt tại trọng tâm chính sách đối ngoại Hoa Kỳ, là bởi vì nhân quyền là quyền của mọi con người khi sinh ra, nhân quyền còn là một phần của luật quốc tế, và rõ rệt khi nhân quyền được tôn trọng trên thế giới, thì nhân quyền phục vụ quyền lợi của tất cả, bởi vì các quốc gia tôn trọng nhân quyền là đối tác tốt hơn của Hoa Kỳ, và có tôn trọng nhân quyền thì một quốc gia mới khai thác được hết tiềm năng kinh tế của mình. Chúng tôi tìm cách thuyết phục các nước khác là khi Hoa Kỳ nêu lên vấn đề nhân quyền thì không phải là vì người Mỹ muốn gây khó khăn, hay có ý muốn làm cho nước khác suy yếu, mà ngược lại, là vì muốn làm cho nước ấy mạnh hơn, bởi có như thế thì Hoa Kỳ mới mạnh hơn, nhân quyền không chỉ là một vấn đề đạo đức, mà nhân quyền còn phục vụ quyền lợi chiến lược. Nhân quyền là một chiến lược để thành công. ”

  Ông Daniel Baer nói khi ông thảo luận với chính quyền Việt Nam, nơi mà người chủ các trang mạng phải chịu trách nhiệm về nội dung do người sử dụng tải lên, ông nhấn mạnh rằng biện pháp ấy có hệ quả không chỉ về nhân quyền, mà còn có hệ quả thương mại. Và ông đã tìm cách thuyết phục các nước có cao vọng đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế rằng một mạng lưới thông tin toàn cầu tự do là một phần trong công thức đưa tới thành công.

  Tôi mong Việt Nam sẽ đề ra những bước hướng tới một mạng internet thật sự cởi mở và tự do, khả dĩ có thể làm bàn đạp để tiếp tục tăng trưởng kinh tế, là điều mà cả chính phủ lẫn các công dân Việt Nam đều mong muốn...
  Ông Daniel Baer.
  Ông Baer nói quan hệ Việt-Mỹ không chỉ xoay quanh vấn đề nhân quyền mà mối quan hệ song phương sâu rộng và phức tạp hơn nhiều. Hướng tới phía trước, ông nói:

  “Bước sang năm 2013, điều mà chúng tôi hy vọng là xu hướng tiêu cực về nhân quyền trong thời gian qua ở Việt Nam sẽ chấm dứt và tình hình này sẽ được đảo ngược, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam rất tự hào – một cách xứng đáng- là nơi có tỷ lệ sử dụng internet rất cao. Tôi mong Việt Nam sẽ đề ra những bước hướng tới một mạng internet thật sự cởi mở và tự do, khả dĩ có thể làm bàn đạp để tiếp tục tăng trưởng kinh tế, là điều mà cả chính phủ lẫn các công dân Việt Nam đều mong muốn.” Hoa Kỳ chỉ muốn một số nước cần thay đổi " tôn trọng quyền con người và công bằng, bình đẳng...mà thôi!" sao tôi thấy có vài cá nhân thiếu hiểu biết hay tự ngộ Nhận rồi suy viễn và bình luận không đúng sự thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:41
  Internet là súng AK47 của cách mạng nhân dân. Độc tài và Cộng Sàn rất sợ internet.

  bởi: t,le từ: westminster.cali.
  04.01.2013 00:21
  Theo toi,cac nuoc Tu Do khong rieng My dung doi hoi Nhan Quyen voi cac nuoc Cong San ,vi ho cai tri nguoi dan bang duong loi doc tai[do la can ban,bat di bat dich,truoc sau nhu mot,khong thay doi] thi cac nuoc Tu do.Dan Chu doi hoi ho lam chi cho met moi,khong ket qua gi dau,dung mong[khi ma VietNam con nhung nguoi nhu Nguyen Quyen Ha Loi,Lavender USA,Nho HoaKy,tran viet Berlin]dai dien cho bon bao quyen Cong San " VC"

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  03.01.2013 23:54
  nhan quyen la ky thuat trao doi dollar cua nuoc xhcnvn chung ta ! hien nay voi su lanh dao cua dang csvn chung ta (cot loi la dollar .or money talk trade by NHAN QUYEN OK ! )

  bởi: Hoàng Tùng từ: HN
  03.01.2013 22:43
  Baer thì cũng chỉ là cái loa rè của Clinton & Obama , cố bênh vực cho sự bất lực của Đs Shear . TT Obama vừa nhắc chuyện bảo vệ cho Điếu cầy thì nhà nước cs cho Điếu cầy y án 12 năm tù cấm cố , tiếp tục giam giữ NQ Quân mà 0 cần chứng cớ , công pháp QT gì cả , ,,như những cái tát thật mạnh vào mặt chính quyền Mỹ từ Obama trở xuống,,,,,,,,,cùng 1 lúc đó Đs Shear và NG Mỹ vẫn tiếp tục cấp Visa hàng loạt cho các đảng viên , cán bộ , công , an ninh cs.....vào Mỹ vui chơi nghỉ mát , con cái & gđ đám ác ôn đó , đựoc ưu tiên đầu vào Mỹ ăn học , hưởng thụ vì chúng có nhiều tiền ( cướp đựoc của người dân ),,,,,Mỹ vẫn .......như ngày bỏ rơi miền Nam khi xưa.
  Trả lời

  bởi: Thuế vụ từ: Hà nội
  04.01.2013 07:51
  Lê Quốc Quân bị bắt vì tội trốn thuế(truyền thông đã đăng tin, Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh bắt). Đó là chứng cớ, phù hợp với công pháp quốc tế . Không liên quan gì đến dân chủ nhân quyền cả .Ở Hoa kỳ cũng vậy, làm ăn mà trốn thuế thì truy tố thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 23:05
  @Thuế vụ từ Hànội. Cái nhà nước VN muốn bắt ai thì cứ bịa ra một chuyện nào đó như trốn thuế,hay âm mưu lật đổ.Nếu nói lý do thì cái bọn cướp nó có thể bịa ra cả triệu lý do để bắt.Bây giờ bạn có thể hỏi những tên đảng viên xem có tên nào trả thuế sòng phẳng trên số tiền tham nhũng,ăn căp được hay là chỉ lo ăn cắp và trôn thuế
  Trả lời

  bởi: Irina từ: Russia
  04.01.2013 14:02
  Như vậy, thưa ông (bà) Thuế vụ là ông nhầm rồi. Bắt một người đấu tranh nhân quyền vì tội trốn thuế, trong bối cảnh hàng triệu người không đấu tranh nhân quyền xung quanh cũng trốn thuế mà không bị bắt là một chiêu bài quá quen thuộc của những chế độ độc quyền khi sợ thế giới bên ngoài lên án họ đàn áp nhân quyền. Việc ông dẫn ra là "Viện kiểm sát phê chuẩn" là một lý lẽ trẻ con tức cười. Họ mà không phê chuẩn thì cũng bị buộc tôi trốn thuế luôn.
  Trả lời

  bởi: Gởi ông thuế vụ HN
  04.01.2013 11:10
  Ông lại lộn chuồng rồi, Nguyễn quốc Quân là Tiến sỹ , Công dân Mỹ , về tới VN chưa làm gì trái với Công pháp QT đã đã bị bắt , mấy tháng rồi chưa thả. Còn Luật sư Lê quốc Quân ở HN mà mấy ông bắt , vu cho tội trốn thuế , đúng ra các ông phải đưa Ls Quân ra tòa với đủ chứng cớ trốn thuế , tòa phạt tù thi ông ta đi tù chứ không phải đựoc cứ giam người ta ngay đâu , ông chả biết tí gì về luật pháp Hoa Kỳ , mà cũng bày đặt nói đến ,,,lại thêm tạo dựng trò vụ " Điếu cày trốn thuế " nữa chứ gì , xưa rồi Diễm !
  Trả lời

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  04.01.2013 05:35
  Toi dong y voi loi binh cua Hoang Tung tren dien dan , dung la cac ong cu keu goi, con chung toi dang cam quyen o Ha Noi cu viec toi , toi lam ,cac anh dau co mot bien phap hay hanh dong nao ran de manh me chung toi duoc ....

  bởi: A Ha
  03.01.2013 22:09
  Hồi cái thời giải phóng quân đã dùng xe GMC kéo tượng Nguyễn Trung Trực đã không làm được sự hiển hách của CS VN, trái lại phải công nhận cụ Nguyễn là anh hùng dân tộc. Tương lại cũng thế, tinh thần tự do dân chủ nhân quyền mà Mỹ luôn tôn trọng thế nào rồi CS cũng phải tôn trọng. Ví dụ ở Mỹ có đảng CS Mỹ, trong khi ở VN từng cho là độc lập từ do nhưng các đảng phái đều bị cấm hoạt động, chứng tỏ VN còn phải học Mỹ cách chăn dân. Thôi, đừng chưỡi Mỹ nữa. Lại nữa hai chữ "tiếp thu" Miền Nam VN thì phải công nhận, phải tiếp thu cái mô hình tự do dân chủ ấy hầu thể hiện tính bang giao, học hỏi của người Việt Cộng Sản và không Cộng sản một cách thuyết phục.

  bởi: Báo động
  03.01.2013 21:53
  Báo động: Ls Lê Quốc Quân tuyệt thực trong nhà tù Hà Nội sang ngày thứ 6
  Xin hãy cùng lên tiếng giúp sức cho Ls Lê Quốc Quân.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 17:41
  Ủa! Thế thì hỏng mất rồi! Lạc mất linh hồn cho quỷ sứ rồi. Ma đưa lối,quỷ đưa đường mất rồi!

  Tại sao không hiệp thông dâng hiến "xin được thương xót" mà lại tuyệt thực hủy hoại thân thể rứa hè?

  bởi: Nguyễn Quyền từ: Hà nội
  03.01.2013 21:50
  Nhân quyền là quyền của con người với nội hàm rất rộng nhưng vì sao Mỹ và người Việt vong bản chuyên nhai lại luận điệu này của quan thầy lại chỉ nói đến quyền được lật đổ chính phủ đương quyền ở nước sở tại mà không nói đến các quyền căn bản khác của con người,của số đông dân chúng ?
  Trả lời

  bởi: an tiem từ: phong chau
  04.01.2013 08:07
  don gian vi da nguyen da dang la cot loi cua nhan quyen .Nhan quyen chi co the bao dam duoc thuc thi tot nhat neu co da dang de con nguoi tu lua chon de dan than

  bởi: Bac: từ: USA
  03.01.2013 21:46
  Nói chuyện nhân quyền với Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam thì thà nói với đầu gối còn hơn !
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  03.01.2013 23:43
  Nhân quyền là liều thuốc chuột cực độc của chế độ CSVN.
  Đừng hỏi tại sao VNCS không có nhân quyền.
  Nhân quyền là mầm móng của Cách Mạng Hoa Nhài đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:54
  Ngược lại nói chuyện với kẻ chống cộng mù quán, thiếu hiểu biết, thì cũng giông như nươc đổ đầu vịt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:32
  Hàng rào bưng bít thông tin đã bị phá vở. Nội bộ rạn nứt. Các lãnh tụ Ba Đình chỉ còn biết trông cậy vào Công An để trị dân. Do đó mới có màn thăng cấp hàng loạt cho sĩ quan Công An này. Ông Trương Tấn Sang cũng muốn lôi kéo Công An về phe mình để chống phe Ông Nguyễn Tấn Dũng. CSVN thật sự là đám buôn dân bán nước.

  bởi: Lavender từ: USA
  03.01.2013 21:35
  Nhân quyền chỉ là cái cớ để trục lợi nhằm vào những chính phủ không thân thiết với Hoa Kỳ. Nhân quyền là cái gì người dân đã từ lâu không còn định nghĩa rõ ràng được nữa, ý nghĩa của nó đã biến dạng một cách ghê ghớm từ rất lâu.

  Người dân chỉ cần cuộc sống ít căng thẳng, đủ ăn đủ mặc vậy là hạnh phúc rồi. Còn cái quyền tranh giành lãnh đạo, tranh giành quyền dẫn dắt đất nước thì người dân không mấy ai ham đâu, chỉ có những bọn phản loạn dưới sự giựt dây của CIA Mỹ mới nhắc đi nhắc lại chuyện nhân quyền mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  04.01.2013 12:04
  'Người dân chỉ cần cuộc sống ít căng thẳng, đủ ăn đủ mặc vậy là hạnh phúc rồi". Không có não nên không có quan điểm, chính kiến gì mà bảy tỏ.
  Trả lời

  bởi: Hugh từ: Tennessee, USA
  04.01.2013 07:39
  "Nhân quyền là cái gì người dân đã từ lâu không còn định nghĩa rõ ràng được nữa, ý nghĩa của nó đã biến dạng một cách ghê gớm từ rất lâu."
  --- Bạn nói rất chính xác bỡi vì hơn 80 triệu dân VN sống dưới chế độ tàn ác cũa Đãng Cộng Sãn chưa bao giờ được hưỡng "nhân quyền" thật sự. Hãy thữ nhìn trên tất cã công văn, đơn từ trong nước điều có in câu "Không có gì quý hơn độc lập và tự do" mà "tự do" thì thường đi chung với nhân quyền.

  "Người dân chỉ cần cuộc sống ít căng thẳng, đủ ăn đủ mặc vậy là hạnh phúc rồi. Còn cái quyền tranh giành lãnh đạo, tranh giành quyền dẫn dắt đất nước thì người dân không mấy ai ham đâu, chỉ có những bọn phản loạn dưới sự giựt dây của CIA Mỹ mới nhắc đi nhắc lại chuyện nhân quyền mà thôi."
  -- Bạn đã nói sai rồi. Hiện nay tại VN, khoãng cách giàu nghèo rất chênh lệch với tĩ lệ nghèo thì quá cao thì làm sao có hạnh phúc ấm no được. Thử hỏi Đảng Cộng Sản VN đã làm gì kễ từ 1975 đến nay. CIA? Không phải người Mỹ họ đã dứt khoát bỏ VN từ sau hiệp định Paris năm1973 rồi sao. Nếu như trở lại VN, họ chẵng được lợi lọc gì. VN không còn là một địa điễm chiến lược quan trọng như trong thời chiến tranh lạnh. Tài nguyên? VN chẵng có gì ngoài trừ số trữ lượng dầu hỏa và khí đốt khiêm nhượng. Bạn có biết , trước năm 2020, Mỹ sẽ là quốc gia dẫn đầu về sãn xuất dầu hỏa. Họ không còn nhúng nhường, gượng gạo chìu chuộng những quốc gia nằm trong khối OPEC và Nam Mỹ bỡi vì họ đã "khui" nắp và xữ dụng những mõ dầu trong nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:18
  Sau hội nghị Trung ương 6, mọi người thất vọng, mất hết lòng tin, uy tín của Đảng xuống thấp hơn bao giờ hết.

  Chưa bao giờ thấy nhiều cấm, nhiều tăng như hiện nay.
  Cấm công nhân đình công tự phát, cấm biểu tình, cấm tự do NGÔN LUẬN, tự do TƯ TƯỞNG, cấm PHẢN BIỆN, cấmTỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI, cấm KHIẾU KIỆN tập thể, cấm đảng viên cùng ký khiếu kiện với dân dù quyền lợi cũng bị xâm phạm như dân, cấm đảng viên ứng cử tự do đại biểu quốc hội, không cho người quá 60 tuổi được ứng cử đại biểu Quốc hội (vi phạm hiến pháp), hạn chế công dân ngoài Đảng chỉ được 15% trong Quốc hội, hóa ra là ĐẢNG HỘI, không còn đúng nghĩa là cơ CƠ QUAN ĐẠI DIỆN của TOÀN DÂN nữa.

  Tăng viện phí, tăng học phí, tăng giá điện, tăng giá nước, tăng giá xăng dầu, tăng đóng góp, tăng lấy đất của nông dân đưa cho nhà đầu tư địa ốc xây chung cư cao tầng quá nhiều, thừa ế, tăng thất nghiệp do xí nghiệp phá sản và dân cày mất đất, tăng thất thoát tiền của nhà nước, tăng nợ xấu ngân hàng, tăng nợ nước ngoài, tăng lạm phát, tiền mất giá thảm hại, mớ rau, con cá đắt đỏ, đời sống đa số dân chật vật.

  Nếu tình hình chính trị xã hội như trên cứ kéo dài, tham nhũng, chuyên quyền, độc đoán cứ tiếp diễn thì đến một lúc nào đó dân bức xúc đến cực độ, tức nước vỡ bờ, khắp nơi bùng nổ thì bộ máy đàn áp hung ác rất to cũng không ngăn nổi.

  *** Nguyễn Trọng Vĩnh ***
  Trả lời

  bởi: thuan từ: viet nam
  04.01.2013 00:00
  cho mình hỏi Hoa kỳ đã trục lợi những gì ở các chính phủ không thân thiết với Hoa Kỳ vậy...? anh nói vài ví dụ cho thấy coi...? Người mỹ họ chỉ muốn :một số nước tôn trọng quyền con người và công bằng... mà thôi! Nói như anh "Người dân chỉ cần cuộc sống ít căng thẳng, đủ ăn đủ mặc vậy là hạnh phúc rồi" Đất Nước nước Việt Nam không phát triển nỗi luôn! còn câu nầy của anh"Còn cái quyền tranh giành lãnh đạo, tranh giành quyền dẫn dắt đất nước thì người dân không mấy ai ham đâu, chỉ có những bọn phản loạn dưới sự giựt dây của CIA Mỹ mới nhắc đi nhắc lại chuyện nhân quyền mà thôi." chắc là do anh tự Ngộ Nhận và suy viễn ra .

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  03.01.2013 21:20
  Ở Việt Nam, chỉ có "giai cấp lãnh đạo" - CSVN - mới có nhân quyền và quyền được nói hoặc là tự do ngôn luận, còn người dân thì tiệt nhiên là không có. Họ vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn còn quá ham hố quyền lực, vì quyền lực đấy sinh ra tiền bạc để làm giàu bất lương cho họ. Không những thế, họ cũng đang tích cực cài cắm hậu duệ vào "hệ thống" để giữ quyền lợi sau khi họ đã xuống âm phủ và đồng thời "bảo vệ thành quả cách mạng" cho họ. Họ biết, nhân dân hiện nay đang chán ghét họ vì họ (1) tham nhũng nặng nề (2) lừa lọc chuyên nghiệp (3) coi dân như cỏ rác (4) tham quyền, cố vị (5) suy đồi đạo đức (6) ăn cắp, cướp bóc nhân dân ... nên họ đang củng cố các "lực lượng vũ trang" - bộ đội và công an - nhằm dựa vào các lực lượng vũ trang để bảo vệ cái chế độ thơm tho của họ. Một chế độ mà không do dân lựa chọn, không phục vụ lợi ích của dân, dựa vào dân để tồn tại mà lại dựa vào các lực lượng vũ trang để tồn tại thì có phải là chế độ đang giãy chết không?. Họ nên nhớ rằng: "Ác giả, ác báo"; "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước"; "Quan nhất thời, Dân vạn đại"; "Ích kỷ thì hại đến thân". Chẳng nhẽ họ không hiểu rằng đất nước Việt Nam là của hơn 90 triệu người Việt trong và ngoài nước, không phải là của riêng họ? Tự do, dân chủ thực sự, tôn trọng người dân thực sự thì mới có ĐOÀN KẾT DÂN TỘC thực sự. Có đoàn kết dân tộc thực sự thì đất nước chắc chắn giàu mạnh sớm. Mong rằng, họ tỉnh giấc và sớm trả lại quyền lực cho dân, trả lại quyền tự do cho dân. Nhân sửa đổi Hiến pháp lần này, Đảng CSVN nên trả lại quyền lực cho nhân dân để nhân dân thực hiện quyền lực của mình như: quyết định Hiến pháp mới, bầu cử tự do ...
  Trả lời

  bởi: Gaupooh từ: Sài Gòn ko phải TPHCM
  04.01.2013 00:07
  Bạn thực sự là tư tưởng lớn, yêu nước. Phải chi những cái đầu cầm quyền, cai trị dân hiện nay mà biết nghỉ như bạn thì hơn 90 triệu dân Việt sống trong và ngoài nước được hạnh phúc biết bao !
  Tôi hằng cầu nguyện các chiến sỉ đã cống hiến công sức và máu xương cho dân tộc này thì một lần nửa tái sinh trở lại mà giúp dân tiêu diệt bọn tham quan vô cảm, cường hào ác bá, sâu dân mọt nước đang ngày đêm gậm nhấm đất nước và dân tộc này. Chứ bây giờ chưa thấy ai nổi trội như bà An Suky vì đấy ở Miến Điện đã kiên trì đấu tranh để giờ này người dân dần đi ra thế giới tự do. Mà cũng phải thôi, bởi bọn CS tàn bạo vô cùng. Khi đánh hơi, nghe mùi đâu đó có phản kháng đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền hay chỉ trích chế độ cầm quyền thì không cối thì chài dựng chuyện tào lao, ba láp, ba sàm bắt tu người ta như LS Lê Quốc Quân , hay Hải điếu cày vì tội trốn thuế bắt giam người ta một cách oan ức, vậy mà hàng trăm tờ báo nói là tiếng nói của nhân dân có đăng được dòng nào !!!???
  Lòng dân từ Bắc chí Nam giờ đây căm phẩn lắm rồi nhưng chưa có cơ hội. Đến khi đó những quan tham, quan bán nước chui cống hoặc lạy Anh cả vì 16 chữ vàng cứu em với các Anh ơi.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  04.01.2013 10:25
  Cảm ơn bác khen tôi. Tôi không có hứng thú chính trị bác ạ, chỉ biết gì thì nói vậy thôi. Tôi là dân kinh doanh thực thụ. Bác thấy đấy, lãnh đạo và đảng viên ĐCSVN luôn lấy họ làm trung tâm, luôn vơ tất cả vào họ, không hề lấy Tổ quốc và nhân dân làm gốc, làm trung tâm. Cái Dự thảo Hiến pháp cũng vậy, Bác đọc thì sẽ thấy. Dự thảo Hiến pháp Việt Nam nó thực chất là Cương lĩnh của Đảng CSVN, lấy Đảng CSVN là trung tâm của mọi vấn đề, còn Tổ quốc, nhân dân và các vấn đề khác vẫn là thứ yếu. Dự thảo Hiến pháp vẫn quy định "các lực lượng vũ trang phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân". Bác thấy đấy, Đảng vẫn nằm trên Tổ quốc và nhân dân. Họ vẫn vơ tất cả vào họ, vẫn dựa vào bạo lực để giữ chế độ cho họ. Họ vẫn bám như đỉa vào chủ nghĩa "Mác - Lê Nin", và ghi thẳng vào Hiến pháp. Trong khi, họ không hiểu và không đọc những kiệt tác của Tổ tiên người Việt, như của Cụ Nguyễn Trãi - ví dụ như "Bình ngô Đại cáo" có đoạn viết: "Đem đại nghĩa để thắng hung tàn. Lấy trí nhân để thay cường bạo". Nhưng họ không học các Cụ dạy, chỉ bám vào cái chủ thuyết phá sản "Mác - Lê" thôi. Họ chỉ biết bám vào bạo lực cách mạng để giữ chế độ thôi. Họ thích cường bạo, xa rời trí thức, gần kẻ tiểu nhân xu nịnh. Trước đây, bác Hồ rất khâm phục cụ Nguyễn Trãi và học theo Cụ Nguyễn Trãi, nhưng bây giờ thì lãnh đạo và đảng viên CSVN chỉ biết Mác với Lê thôi, chỉ biết quyền lực và tiền bạc thôi. Quyền lực và tiền bạc đã làm họ mất hết lý trí, mất hết nhân cách, mất hết phẩm giá và thậm chí quên cả Tổ quốc và nhân dân rồi. Họ đã thê thảm đến mức độ như vậy rồi đấy bác ơi. Thực sự đến lúc họ phải trả quyền lực cho nhân dân rồi, không nên chậm trễ nữa, nếu họ biết suy nghĩ.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  03.01.2013 20:15
  Rốt cuộc là bản tin này nói gì? Rốt cuộc là như thế nào?Không thấy ông trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ nói gì mấy. Chỉ thấy toàn là những kẻ đâu đâu, những kẻ "không quan trọng" nói ngập tràn bản tin những điều "không quan trọng" trong bang giao Việt Nam -Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  04.01.2013 01:10
  Nhô, đừng phát biểu những điều "không quan trọng" và tào lao nữa!

  bởi: tran viet từ: Berlin
  03.01.2013 20:07
  Muốn nói đến nhân quyền,người Mĩ phải trả lời Dân tộc VIỆT NAM Nợ máu cuả dân VIỆT mà nhiều đời nữa họ không trả hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 10:17
  Vay sao ban khong o VN de hien mau cho DCS ma lai o Berlin ???
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  04.01.2013 01:19
  Kẻ mà phải trả nợ máu chính là Cộng Sản Việt Nam. Đã biết bao thế hệ, Việt Cộng đã giết không biết bao nhiêu dân Việt rồi cướp của đốt nhà, đến bây giờ thì chúng bán biển bán đất cho Trung Cộng và đàn áp những người biểu tình yêu nước. Cộng Sản Việt Nam chính là tội đồ của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: hung từ: ha noi
  03.01.2013 22:50
  tran viet dien qua, ngay xua neu viet nam bat tay lam an voi my thi dau xay ra chien tranh. my tu day sang viet nam chiem dat lam gi. trung quoc hang xom moi so chu, no ko co hop tac kinh te ma chi nham nhe chiem dat de mo rong lanh tho. don gian nhu vay ma lanh dao viet nam dot nat co biet den dieu do dau. co le tran viet cung con chau canh lanh dao viet nam trang sao dau oc cung dot the. con khi da chien tranh thi tranh sao duoc do mau phai ko. nhung song roi phai biet bat tay nhin ve phia truoc cho tuong lai tuoi sang, chi ngoai dau lai phia sau thi lam nen tro trong gi.
  Trả lời

  bởi: tran anh từ: hoa ky
  03.01.2013 22:19
  hãy kiêu ông hồ chí minh sóng lại mà trả nợ máu đó cho dân thì sẽ đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: gần Ba Đình
  04.01.2013 19:38
  Thôi bác ơi, cho em xin. Tên ác ma H.C.T (Hồ Chủ Tịch hay Hồ Cẩu Tặc cũng được) có cái gì mà trả nợ. Hắn chết toi rồi thì thôi chứ gọi hắn sống dậy thì dân ta thêm khổ nữa.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)