Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng ở lại Việt Nam để tiếp tục đấu tranh dân chủ

  Nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng.Nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng.
  x
  Nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng.
  Nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng.
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
  Gia đình ông Phạm Minh HoàngGia đình ông Phạm Minh Hoàng
  x
  Gia đình ông Phạm Minh Hoàng
  Gia đình ông Phạm Minh Hoàng
  Blogger song tịch Pháp-Việt Phạm Minh Hoàng đã được giảm phân nửa bản án 3 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Cựu giảng viên Đại học Bách Khoa, Phạm Minh Hoàng, (tức blogger Phan Kiến Quốc) được trả tự do tháng giêng năm ngoái sau 17 tháng tù giam và hiện đang chịu 3 năm quản chế vì các bài viết thể hiện quan điểm cá nhân trái với nhà nước.

  Bản án, vốn không nặng so với tội danh này cũng như so với hàng loạt các bản án mà Hà Nội dành cho các nhà bất đồng chính kiến khác với cùng cáo buộc, lại nhanh chóng được giảm đi phân nửa. Sự việc hiếm thấy này khiến câu chuyện của giảng viên Hoàng gây nhiều chú ý và tranh cãi trong công luận cho tới tận bây giờ.

  Gần 30 năm định cư tại Pháp, vào năm 2000, đảng viên Việt Tân, Phạm Minh Hoàng, đã quyết định về Việt Nam sinh sống để theo đuổi ước mơ đóng góp xây dựng đất nước qua việc truyền đạt tri thức cho các thế hệ trẻ. Sau án tù vì các bài viết cổ xúy dân chủ của mình, nhà trí thức trăn trở vì hiện tình đất nước vẫn kiên quyết ở lại Việt Nam để tiếp tục tham gia cuộc đấu tranh kêu gọi dân chủ-nhân quyền cho người dân trong nước. Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã dành cho Tạp chí Thanh Niên cuộc trao đổi về con đường và lý tưởng anh đã chọn.

  Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn ông Phạm Minh Hoàng:
  Interview/w blogger Phan Kiến Quốci
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Qúy vị muốn chia sẻ quan điểm về câu chuyện của giảng viên Phạm Minh Hoàng, xin mời góp ý và bình luận cùng độc giả khắp nơi trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Tạp chí Thanh Niên sẽ mang đến quý vị và các bạn một câu chuyện mới trên làn sóng của đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật tuần sau. Mong quý vị đón nghe.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: thuyen nhan ty nan CSVN từ: hoa ky
  01.03.2013 01:54
  Da bao nhieu nam, tu ngay VNCH bi lat do, boi su phan boi cua CSVN, Lan chiem mien nam VN, bao nhieu gia dinh tan nat, Vo mat chong, con mat cha, me mat con, nhung nam thang thang do su dau kho, ma nhung gia dinh cua nhung nguoi dan Mien Nam VN phai chiu, cha di cai tao, con khong duoc hoc, boi ly lich gd nguy quan, nguy quyen, neu khong co cong voi cach mang, do la chua ke nhung ke menh danh giai phong cho que huong, da loi dung quyen cua ke chien thang, ha hiep dan oan, cuop tai san, vo, con, ca quyen tu do cua ke bai tran.
  Hoan Ho su day do,cua Bac va Dang, trong suot thoi gian qua,bao nhieu nguoi vi thuong nho que huong, Vi muon xay dung lai dat nuoc VN, da bi CSVN tan pha, nhung di tich lich su, tai nguyen Quoc gia da bi tan pha, de thu loi rieng loi va con nhieu, nhieu nua khong the ke xiet, nhung nguoi dan Vie Nam co tam long vi tha, yeu dan, yeu nuoc, da dep bo han thu huong ve que huong xay dung dat nuoc, dao tao cho con em minh tuong lai, duoc nuoc giau, dan manh, nhung Mot cay lam chang nen non,Ba cay chum lai nen hon nui cao.
  Toi thiet tha keu goi nhung nguoi con cua Me Vn khong nen vi su bat dong y kien, ma chi trich nhau, Lay cau cham ngon nay nam long,"TA DA LAM GI CHO QUE HUONG TA CHUA?
  Ta hay vui mung va khuyen khich nhung nguoi da gop phan xay dung cho dat nuoc nay, du chi la hat bui, Chia se duoc nhung su thanh cong, cung nhu that bai, bang mot loi chia vui ,chia buon,va khuyen khich, Khong nhung dat nuoc VN se co mot ngay hoa binh hanh phuc hon.ma ca the gioi nay cung se duoc hoa binh , hanh phuc. Cau mong cac ban suy nghi chin chan truoc khi binh pham nguoi khac, nhat la nhung nguoi da hy sinh ban than, cho dat nuoc minh, hay dua tay ra gop them ban tay, viet them vai cau gop loi cam kich, yeu thuong.
  Chuc tat ca luon an vui, va luon nghi, noi, hanh dong bang tat ca tinh thuong dong loai,

  bởi: tynan csvn từ: hoa ky
  01.03.2013 01:07
  Toi rat kinh trong va kham phuc nhung nguoi,co tinh than yeu nuoc, yeu dan nhu ong Hoang, cau chuc ong va gia dinh luon manh khoe, de tiep tuc con duong ly tuong cua ong,va cau chuc cho nuoc Vietnam ta co them nhung nguoi co tinh than nhu ong.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  27.02.2013 23:47
  Phạm Minh Hoàng dù sao vẫn giỏi hơn, học hành cao hơn tất bọn lãnh đạo X, Y, Z...Nhất là chú NHÔ hoaky, DAVID từ TP HCM, cũng không đủ tư cách làm họ trò PMH. David từ tp HCM còn viết sai chính tả, không bằng đứa trẻ lớp bốn, thì chê bai được ai ? Nghe chú Nhô hoa kỳ hung hăng nhăng nhít ở đây, thấy chú không bén gót ông PMH được đâu . Nên dựa cột mà nghe. Mà chú NHÔ là Tầu phải không ?

  bởi: TN
  27.02.2013 22:29
  Sao "dư luận viên" tập trung ở đây nhiều quá?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:55
  Thì mấy chỗ khác bị dán bùa của Tàu cả rồi, chả lẽ vô đó húc chính mình!
  Bên đây có cái cày to, tha hồ mà húc.

  bởi: ba từ: ga
  26.02.2013 23:33
  muon hoi nho tu HOA KY vay nho co biet la nguoi ta du sao cung co cai bang de lan cap quan du sao nguoi ta cung dung tren buc dang day cho tat ca nhun hoc sinh va sinh vien the nho nhin lai nho coi viet nam co bao nhieu bang tien sy roi thach sy vay nhun cong trinh nghien cua cua nhun nguoi duoc nha nuoc cap bang tien sy hay thach sy hinh nhu o co OOOO hoan toan tien sy thi nhieu cong trinh nghjien cu de co duoc cai bang tien sy thi o co nho co the chung minh co tat ca nhun nguoi o day hieu biet ve bang tien sy o viet nam ve cong trinh nghien cu nao cu the co duoc o ??? oki noi rat hay nhun thuc hanh o co po tay

  bởi: david từ: tp HCM
  26.02.2013 13:42
  Phạm Minh Hoàng thật là xấu hổ cho người từ được dân tộc Việt Nam nuôi ăn học dạy học, Ông là nhà hoạt động ư? ông đấu tranh cho dân chủ ư? ko có đâu ông chỉ là 1 con dối ngu đần và bán dân bán nước VN thôi ,không ai tôn trọng Ông đâu?
  thật xấu hổ là người VN.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.02.2013 13:38
  Toán học (Mathematics) là khoa học về trí tuệ, mang tính chất khoa học của lý luận (logics) hơn là khoa học của cộng trừ nhân chia.

  Quan niệm thiếu đúng đắn về Toán học, tạo cho người Việt có niềm "tự hào giả" là dân tộc giỏi toán. Truyền thống tính nhẩm, đã giúp người Việt rất giỏi về cộng trừ nhân chia, hơn hẳn các dân tộc khác. Và người Việt mình ngộ nhận mình là dân tộc giỏi toán.

  Trong khi đó, cộng trừ nhân chia chỉ là một bộ phận rất nhỏ, chỉ là những Math operators trong toán học. Chương trình toán ở trung học, dưới chế độ nào ở VN, đều là những chương trình rất nặng so với các nước Âu Mỹ. Vì vậy, các sinh viên VN du học cảm thấy mình vượt trội hơn các bạn sinh viên khác đồng lứa khác. Học sinh trung học VN giải những bài "toán đố" vi phân, tích phân rào rào, giải như máy, và giải bằng những công thức mà các sinh viên học sinh đã từng thuộc làm lòng. Suy cho cùng, các bạn đang ráp số vào công thức để giải những bài toán bằng những phép cộng trừ nhân chia mà thôi. Các bạn được điểm cao ở trình độ Toán Học Vỡ Lòng cấp cử nhân Toán. Nhưng về lâu về dài, khi Toán học thiên về lý luận và áp dụng (Applied Mathematics), tuyệt đại đa số các sinh viên Việt Nam đuối, thua sa các sinh viên gốc Trung Đông. Chú Hoàng thuộc là loại này.

  Chú Hoàng được nhận vào chương trình Cao Học Toán chứng tỏ chú có điểm Toán cao ở bậc cử nhân. Chú không học nổi chương trình tiến sỹ Toán, chứng tỏ chú rất kém về lý luận và tư duy. Xem cách chú trả lời chị Trà Mi phỏng vấn, chú rất kém về tư duy logic.

  Theo đuổi một nghành khoa học thuần tuý như Toán Học mà ngừng lại ở bằng cao học, ở Âu Mỹ chú Hoàng được xem là sinh viên dropped out, là "bỏ cuộc chơi" theo ngôn ngữ thơ của Nguyễn Bính. Nói theo ngôn ngữ Truyện Kiều cuả Nguyễn Du là "nửa đường đứt gánh". Nói theo ngôn ngữ bình dân, chú Hoàng là thuộc thành phần nửa thầy nửa thợ trong cái biển Toán Học mênh mông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 09:15
  Phải chi mà cụ Nguyễn Bính học toán thay vì học thơ thì có lẽ cuộc đời không đến nỗi bi đát để rồi nằm chết trong một túp liều tranh nghèo nàn và miệng còn đang ngậm một nụm cơm, tuy nhiên thơ của cụ không bi đát như cuộc đời của cụ được truyền mãi dân gian.
  Trả lời

  bởi: Rút kinh nghiệm
  28.02.2013 04:51
  Thế này thì từ rày cách đấng Việt Kiều Yêu Nước rút bài học kinh nghiệm nhé!

  Đảng có chính sách nhất quán là: Việt Kiều lúc mới về thì Đảng ca là Việt Kiều yêu nước là Trí Thức về Xây Dựng Đất Nước; khi nào léng phéng nỏ miệng chê Đảng thì là Đồ Thất Nghiệp về VN Kiếm Vợ.

  Nghe chửa?
  Trả lời

  bởi: @Vô Danh
  28.02.2013 23:31
  Cái sự thật của CS nó muôn hình vạn trạng, từ sự thật bác Hồ xăng pha nhớt đến sự thật CH Phạm văn Đồng, sự thật do CS miệng phe CS đơn giản như con tắc kè đổi màu.

  Hai từ "sự thật" của CS luôn được hiểu ngược lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 19:32
  Thì ....sự thật là chú cao học toán Phạm Minh Hoàng hơn 30 năm "du học trốn lính" bên Tây, có ma nào nó nhòm đâu hè? Phải về VN kiếm dzợ thôi!
  Trả lời

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  27.02.2013 11:10
  Đem comment này dành cho các lãnh đạo của CSVN từ lúc mới cầm quyền cho tới nay thử xem sao. Không cần nói chi đến Cao học, Trung học họ cũng không theo nổi.

  Nói về toán học ở đây chỉ là làm dáng lố bịch. Nói chung lãnh đạo CSVN chỉ quanh quẩn ở phép tính cộng, trừ. Trừ của công và cộng của riêng. Mà toàn là trừ lố, cộng gian.


  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.02.2013 09:39
  Ban Nho than men,ban noi xau Giao Su Hoang toi cang thay thuong hai cho cai tai an noi bay ba cua ban.Ban hay nhin cai bo chinh tri ve hoc van xem hinh nhu la "Ben thang cuoc " noi:"Cac ong ay hoc thi dot lai hay giao dieu ,bao thu va hay so hai khi nguoi ta noi ve cai dot cua cac ong.Than tuong cua Nho la dang cong san ve coi lai cach hoc hanh va hanh su cua cac ong thi lai cang loi cai dot va ngu .Nho oi.Thay thuong Nho qua hoc cai hay khong hoc cu tam than cam tuc thi bao gio mo mat ra duoc.That dang thuong cho cac cai dau oc ba dau nay

  bởi: thai tam từ: hoa ky
  26.02.2013 08:31
  Toi dong y voi y cua NH minh. Dung vay sinh vien VN ngay nay song qua thu dong truoc hien tinh dat nuoc . Trong khi dat nuoc cua cac ban dang co nhung van de lon xay ra. Neu cac ban khong thuc tinh boi loi keu goi cua giao su Pham Minh Hoang, thi mot ngay khong xa nuoc CH XH CN VN cua cac ban se tro thanh HONG KONG 2 day.Chung toi dong y voi cac ban la hay chon cho minh mot truong dai hoc danh tien de theo duoi , co gang lay cho bang duoc mot manh bang ...roi hien ngang buoc chan vao doi. Nhu la dai hoc ngoai thuong , dai hoc kinh te ,dai hoc y ,dai hoc bach khoa... nhung trai dat nay nho be lam, hanh tinh nay la cua chung ...Chung ta khong nen song ich ky. Cac ban hay lam dieu gi do cho dan cua minh ... Lich su se nho on cac ban. Mot cuoc CACH MANG HOA SEN chang han... Cac ban hay nhin di,nhin qua nuoc MIEN DIEN sinh vien o do ,ho se thay doi dat nuoc cua ho tung gio tung gio day....Dat nuoc cua ho se tro thanh CON RONG DONG NAM A. Cac ban cho nhe. Thay mat giao su MINH HOANG chuc cac ban thuc tinh...

  bởi: nguyen hoang minh từ: my
  26.02.2013 06:44
  Giao su Pham Minh Hoang o Phap 30 nam,tich luy cho minh mot kien thuc ,ma ban than ong can truyen dat lai cho lop tre. Ong quyet dinh ve VN. Ve VN ong tiep xuc truc tiep voi sinh vien...
  Sinh vien la tuong lai cua dat nuoc ,ruong cot cua quoc gia. Va ong nhan thay ho : uu diem- ham hoc hoi,sieng nang va hoc rat gioi... Ve khuyet diem :ich ky,khong quan tam den tinh hinh dat nuoc. Giao su da quyet dinh thoi mot luong sinh khi ve ky nang mem cho sinh vien VN. Va ong quyet dinh gia nhap Dang Viet Tan - vi dang VT chu truong dau tranh bat bao dong., de yeu cau nha nuoc hay trao cho nguoi dan nhung quyen can ban nhat. Nhu vay chung ta da thay ro muc tieu de ra mot huong di cua giao su cho sinh vien VN. Bay gio chung ta hay tro lai voi cai khuyet diem cua sinh vien VN.SONG ICH KY - chi biet cho chinh ban than cua minh. Muc tieu cua sinh vien VN la hoc cho gioi de lam viec o cac cong ty nuoc ngoai ,dat duoc mot cuoc song sung tuc ,day du vat chat. Con chuyen BIEN DONG DAY SONG, TRUNG QUOC XAM LANG, DAN TINH NGHEO KHO .Chinh quyen la mot nha nuoc DOC DANG ,sinh vien VN ( xa hoi chu nghia ) khong mang den..Giao su Pham Minh Hoang da nhin thay dieu do ; cho nen vua day kien thuc chuyen mon cho cac em, ong con day ky nang mem cho cac em. Nghia la ong muon cac SV VN phai tham gia vao viec sua sai chinh quyen va muu tim hanh phuc am no cho dan .Mot ly tuong cao ca , nhung nha nuoc CSVN danh hoi duoc va bat ong. Khong biet giao su P M H. co biet rang trong cac truong trung hoc va dai hoc cua nuoc CH XH CN VN co mot to chuc goi la : Doan Thanh Nien Cong San Ho Chi Minh.,to chuc nay keu goi cac em phai phan dau de gia nhap vao Doan. Khi gia nhap roi thi dieu truoc tien la phai the TRUNG THANH VOI DANG.va la canh tay dac luc cua Dang. Co nghia sinh vien VN chi biet hoc cho gioi roi phuc vu cho dang .Khong co mot chu nao phuc vu cho DAN. Cho nen chung ta co the dinh nghia Sinh Vien nuoc CHXHCN VN la DOLA ( TIEN MY KIM ) cua DANG. phan dau hoc cho gioi de thu hut cac cong ty nuoc ngoai vao dau tu. Khi ho dem DOLA ra lam an thi DANG hot...Tom lai muon sinh vien VN quan tam den van de cua dat nuoc cua nguoi dan thi phai them nua nhung nguoi nhu giao su Pham Minh Hoang.

  bởi: trần hùng từ: tan phu
  25.02.2013 23:04
  ông Hoàng quá dở Đã ăn bơ sữa phương tây rồi thì ở lại còn có cái mà ăn. về nghe theo CS làm thày rồi quay lại chống CS tù là phải . Tự CS không được lòng dân chế độ đó dù ở đâu cũng đổ không thức tio3nh như thê hệ việt kiều sau 1975 họ nói rằng ở đâu có tài vẩn được trong dung miễn là nhập quốc tịch. Phó thủ tương đức là người gốc Việt, các nghị sỷ các nước khác cũng là người VN. Về nước chưa chống đã tù . khi chống thành công già rồi ăn gì được khi nắm chính quyền chưa nói là chêt trước khi thành công .ông có trí mà không có thức lại hối ha65nxin khoan hồng ..buồn..

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 21:01
  Chân thành biết ơn sự đóng góp cho dân chủ tự do của giảng viên Phạm Minh Hoàng . Đất nước này rất cần những người như thầy .

  bởi: dongque71@gmail từ: cpc
  25.02.2013 15:25
  chin nguoi 10 ý. du sao thi cung co tu tuong yeu nuoc vay la tot roi . con cac ban co noi nhieu di nua cac ban co dam ra mat dau. neu ai cung nhu cac ban thi con lau dat nuoc moi duoc tu do

  bởi: Nho HaNoi từ: HaNoi
  25.02.2013 12:09
  Ai cung biet Viet Nam minh bi Trung Quoc loi dung ,danh My the cho ho vi Trung Quoc so tu do,dan chu,nhan quyen,the cho nen muon tay mien bac nuoc minh ,va bac Han ,de khong co linh My va tu do,dan chu,sat bien gioi ho.Cau mong Nho Hoa Ky hay song voi thien tam,luong tam that cua minh.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.02.2013 06:03
  Một chút thông tin để các bạn dân chủ tiến bộ:

  Với cái bằng cao học Toán, Phạm Minh Hoàng không thể, không được và không có khả năng hành nghề sư phạm và không được giảng dạy ở bất cứ trường học nào trên nước Pháp. Muốn hành nghề giáo dục giảng dạy, Phạm Minh Hoàng phải học thêm nghành sư phạm.

  Một thày giáo dạy toán ở Pháp có thể không cần trình độ toán học cấp cao học toán, nhưng cần phải được đào tạo chu đáo trong lĩnh vực giáo dục và sư phạm, nơi đó đạo đức của người thầy giáo rất quan trọng, cần phải được đào tạo và huấn luyện. Không có đạo đức sư phạm, người ta dễ dàng vi phạm đạo đức, nhất là trong môi trường tiếp xúc với trẻ con, người ta dễ dàng lạm dụng tình dục lên trên thân xác trẻ con ngây thơ vô tội "ở mức độ đậm đặc đến ghê sợ" như người ta đã từng vi phạm.

  Vi phạm ở đâu? Các bạn dân chủ biết rất rõ điều này. Biết nhưng không dám nói. Nói ra là đời đời sa xuống hỏa ngục,


  Trả lời

  bởi: To Nho
  26.02.2013 07:12
  Chú Nhô, Ô Hoàng thì dạy được Ở thành Hồ thì chắc là giỏi hơn chú rồi; về nghề nghiệp họ thì bàn dài dòng . Vài dòng về T.V.B chú xem cho biết nha .
  Trần Văn Bá, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1945 tại Sa Đéc, Việt Nam, là con trai thứ của dân biểu Việt Nam Cộng hòa Trần Văn Văn. Ông Văn từng tham gia chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945 và là Tổng trưởng Kinh tế và Kế hoạch vào năm 1949 của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

  Sau khi cha bị Quân giải phóng miền Nam Việt Nam xử tử vào ngày 7 tháng 12 năm 1966 tại Sài Gòn[cần dẫn nguồn], Trần Văn Bá rời quê nhà sang Pháp học. Ông tốt nghiệp Cao học kinh tế, chuyên về Chính trị Kinh doanh năm 1971 và làm trợ giảng tại Đại học Nantes (Nanterre), và từng là chủ tịch của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Paris từ năm 1973 đến 1980.

  Năm 1972 ông dẫn đầu một phái đoàn sinh viên Việt Nam tại Châu Âu trở về thăm viếng và ủy lạo chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa để tạo sự thông cảm giữa những sinh viên du học và quân cán chính của Việt Nam Cộng hòa trong chương trình "Nối Vòng Tay Lớn".

  Sau biến cố 1975, ông vẫn tiếp tục tranh đấu chống cộng sản tại châu Âu.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.02.2013 07:22
  Cao Học kinh tế, chính trị kinh doanh thì chỉ có thể làm cái job Tutor dạy kèm "one by one" cho các học sinh còn yếu kém.

  Ở Hoa Kỳ, sinh viên lớp trên có thể làm cái job Tutor cho sinh viên lớp dưới để kiếm tiền uống cà phê là chuyện thường. Nhô khi còn đi học, Nhô làm tutor cho cać bạn dân chủ hoài, Nhô biết
  Trả lời

  bởi: H2O
  26.02.2013 06:07
  Bạn không có chút kiến thức nào về việc giảng dạy bậc đại học. Ở bậc này giáo sư không cần tốt nghiệp sư phạm. "Tốt nghiệp sư phạm" mà bạn nói chỉ dành để dạy trẻ con tiểu học và trung học.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.02.2013 07:10
  Đúng! Nhưng với cái bằng cao học toán của Hoàng, Hoàng làm sao có thể kiếm cai job "Giáo sư Đại Học" (nay đã hạ giá xuống thành giảng sư Đại Học) ở cái đất nước toán học như nước Pháp.

  Và Phạm Minh Hoàng không thể, không có khả năng, không được phép hành nghề sư phạm ở các trường Trung Học, Tiểu học ở trên nước Pháp với caí văn bằng cao học toán kia.

  Hoaǹ cảnh của Hoàng, của Bá là hoàn cảnh nửa thầy, nửa thợ. Hoàng và Bá không thể sống trên nước Pháp, nên mới tìm cách quy cố hương, về lại VN kiếm vợ.

  bởi: HAIRY NGUYEN từ: HA NOI
  25.02.2013 01:16
  neu so sanh PHAM MINH HOANG VA PHAM DUY ,thi ca hai deu yeu nuoc chxhcn boi gi ( money ) cung nhu HAIRY NGUYEN thi biet minh phai Lam gi ?

  bởi: le nin từ: ha noi
  25.02.2013 01:00
  nhung nguoi vn nhu ong PHAM MINH HOANG nen o lai viet nam , day la mot vien gach de chung ta se xay mot ngoi nha hanh phuc cho tuong lai !

  bởi: Quá khổ rồi từ: Q.Bình Thạnh SG. Việtnam
  24.02.2013 19:01
  Thưa Giáo sư Hoàng ..xin cám ơn GS. về tất cả xin gủi đến GS. lòng kính trọng và khâm phục...

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.02.2013 16:16
  Phạm Minh Hoàng, Trần văn Bá thuộc loại thành phần "cậu ấm" của chế độ VNCH, được gia đình nhà giàu, có thế lực, có tiền núi gửi qua Tây ăn chơi trốn lính. Qua Tây, học hành lem nhem, thầy không ra thầy, thợ không ra thợ, khó mà sống được ở xã hội Tây phương. Với cái bằng cao học Toán, đố mà Hoàng kiếm được cái job trí thức ở xã hội Tây phương. Dân dũa móng Nailnician, chẳng cần học hành, nhưng có thể có công ăn việc làm. Nửa thầy nửa thợ như Bá, như Hoàng thì khó mà kiếm được một công ăn việc làm ở xã hội Tây phương.

  Tất cả việc làm của Bá, của Hoàng là lối thoát cuối cùng. Bá và Hoàng khác nhau về thời điểm, nhưng chỉ cùng một lối thoát cuộc sống. Số phận của Bá là tất yếu, Bá biết rất rõ điều đó, nhưng Bá vẫn cầu may. Hoàng hên hơn, lợi dụng Mở Cửa và Đổi Mới, Hoàng được nhà nước CSVN mở rộng đôi tay đón Hoàng về cố hương. Hoàng vong ơn, lợi dụng lòng tốt của CSVN, Hoàng đâm sau lưng những con người muốn xoá bỏ hận thù quá khứ, cùng Hoàng hướng về tương lai.

  Chừ thì Hoàng chỉ còn biết sống bám vợ chứ làm gì, ăn gì? Qua lại Pháp sống nổi không?

  Nhìn cách Hoàng đôi đáp trong bài phỏng vấn, biết ngay Hoàng chẳng ra gì.


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 10:01
  Người ta đang bàn luận chuyện đấu tranh dân chủ chú lái qua chuyện nghề nghiệp, học tập chú củng theo đúng bài bản quá chứ . Chú đừng nên chê phạm m Hoàng, hay T.V.Bá học vấn nghề nghiệp . Tôi thấy , Minh rửa chén, phụ bếp trên tàu, nhà hàng Anh Mỷ, Dủng y tá miệt vườn, Duẩn soát vé tàu, Mười thợ sơn vưà đủ biết đọc biết viết củng làm Thủ Tướng, Tổng bí Thư, chủ tịch nước như ai . Tôi không quen gọi tên người trống không như bọn du thủ du thực, nhưng tôi thấy CA thường dùng tên với người khác, tôi củng học tập văn hoá công an .
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  26.02.2013 06:41
  Trước khi phỉ báng người khác cũng nên tỏ ra biết suy luận một chút! Tại sao bộ phận giáo dục của nhà nước "ưu việt" của CSVN lại tuyển những người "học hành lem nhem, thầy không ra thầy, thợ không ra thợ" về dạy Đại học Bách khoa? Đây là một trò phỉ báng đần độn nhất. Chửi người chính là chửi nhà nước mình.

  Lại nữa. Sao không hỏi xem những người ngày xưa từng có học vị tại Pháp về hợp tác với Hồ chí minh đã có "job trí thức" nào tại Pháp không? Theo lối nói này, trí thức ở Pháp mà còn không có "job" thì thảo nào một kẻ thất cơ lỡ vận sau nhiều năm bôn ba rốt cuộc chọn cách tham gia tổ chức CS để có lương tiền, có chỗ nuôi ăn.

  Nhìn lại xem một kẻ phải dựa vào tổ chức CS nổi cộm thời đó do Nga phát động đang cần agent để được chu cấp lương tiền rồi về nước thì so với Trần Văn Bá, HCM chỉ là một kẻ "yêu nước" có điều kiện. Điều này cho thấy Trần Văn Bá chân chính, trong trắng hơn nhiều. Cho đến nay dù với cả một bộ máy tuyên truyền, nhào nặn lịch sử, CSVN vẫn không xóa nổi bóng ma Đệ tam Quốc tế CS ra khỏi con đường "cứu nước" của Hồ chí minh.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.02.2013 08:08
  Khác những gì các bạn dân chủ nghĩ, Phạm Minh Hoàng chưa từng, chưa hề có học hàm nào trong môi trường Đại Học ở VN. Hoàng chẳng phải là "giáo sư Đại Học" mà cũng chẳng phải là "Giảng sư Đại Học" như các bạn dân chủ ù ù cạc cạc đề cao. Phạm Minh Hoàng chỉ được giàng dạy "ăn miếng" (piece work), dạy được giờ nào ăn tiền giờ đó, không có biên chế, không có vacation, không có tiền hưu trí, không có bảo hiểm. ...v.v. Sự kiện CSVN cho Hoàng làm việc là nhầm cổ động chính sách hoà giải, hòa hợp của CSVN. Hoàng thật sự cần có công việc để sống, Hoàng chấp nhận tất cả điều kiện. Hoàng lợi dụng dân chủ, trốn lấy tên là Phạm Kiến Quốc, Hoàng phản bội lại những người cưu mang Hoàng, đưa rộng đôi tay đón Hoàng.

  Bản chất phản phúc của cái đạo đức của chế độ vong nô VNCH bị đánh đến gần chết mà vẫn chưa chừa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 03:09
  Nhô lại áp dụng critical thinking nữa rồi! Trong suy nghĩ Nhô, mọi trí thức về phục vụ đất nước đều có âm mưu hoặc không kiếm nổi job ở xứ người. Thế thì từ sâu trong tâm khảm, Nhô đã tự nhận xh mình đang sống là bất toàn, chỉ có tay ngang mới dám sánh đôi cùng người đẹp, nhan sắc ai cũng sợ!

  Xứ Pháp có trình độ toán rất cao so với các nước Âu Mỹ, cao học toán không phải là thường. Không có việc ở đại học, bậc trung học chắc chắn là dễ dàng, và lương bỗng cho giáo viên toán thuộc loại cao nhất trong các môn học, phỏng đoán, trung bình không dưới 60,000 đô/năm ở Mỹ với đầy đủ benefit và 3 tháng nghĩ hè. Thế thì sự 'hy sinh' không phải nhỏ đâu.

  Tôi khôn chọn chủ mà thờ, không thì sự cống hiến của mình chỉ là bàn đạp cho kẻ khác leo lên, xài xong ném vào sọt rác. Hàng triệu bộ đội miền bắc đã vùi thân không cần thiết giữa tuổi đời đẹp nhất. Bản thân và gia đình chẳng có gì ngoài mảnh giấy tổ quốc ghi công. Họ nằm xuống vô nghĩa để thiểu số người như Nhô đang ca ngợi tính ưu việt của chế độ. Sự 'ưu việt' đó chỉ cho thiểu số người thôi, anh nào nằm xuống, gia đình chỉ cạp đất mà ăn thôi.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.02.2013 04:58
  Bá và Hoàng mấy chục năm ở Pháp, kiếm được cái job gì ở Pháp? Kể ra thử coi.

  Ở Pháp, bạn có cao học toán học trong nghành giáo dục, bạn hy vọng kiếm được cái job ở vườn trẻ ở cáć lớp mẫu giáo tiểu học. Bạn có cái bằng cử nhân Toán, học thêm một hai năm để có cái bằng cao học, bạn chẳng là gì trong cái xã hội Toán Học của Pháp cả. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 01:01
  Nhìn cách Nhô phản biện trong bài này, đủ rỏ là Nhô là con trừu lề phải, hơn thế nửa con trừu này không phải tự nó đi được lề phải mà có người dắt nó đi ấy!!!!!
  Trả lời

  bởi: V Q G từ: USA
  26.02.2013 09:58
  Vinh: à, con trừu và con cừu củng như Trần Dân Tiên và Hồ Chí Minh. Trước lúc phê bình người khác thì hảy đi tìm hiểu trước (google con trừu sẻ thấy).
  Sự khác biệt là con trừu không biết viết tiểu sử để ca ngợi con cừu qua hình thức tự sướng.
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: VN
  25.02.2013 08:57
  Con trừu là con gì vậy? Chưa biết tên một con vật mà ai cũng biết, hoặc viết sai chính tả ngay cả con vật rất phổ biến mà cũng đòi bình luận chính trị. Nick vô danh này chắc chưa thành thạo việc cầm đũa, cầm muỗng (thìa) khi ăn cơm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:54
  Bác nên về ngay Vn mau mau, bảo đảm bác sẻ được ngay một cái chức rất thơm - trưởng ban tuyên huấn chuyên thọc tiết mấy con cừu lề trái, đừng ở bên ní, tiền eo phe không bao nhiêu. Tui khuyên bác cũng phải mau mau lập chiến công lập tức đừng để giông như bác bác Nguyễn Bá Thanh, chưa hốt được đống nào thì nó đã hốt mình trước rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:13
  Cám ơn Nhô đã tỉ mỉ giới thiệu giọng lưỡi cán bộ CS chuyên chính. Giọng lưỡi này quả khác hẳn với luận điệu người Việt.
  Trả lời

  bởi: Lan
  24.02.2013 23:42
  Lại bổn củ soạn lại gắp lửa bỏ tay người, vu cáo độc ác thiếu lương tâm của Nho . Nếu Trần Văn Bá, Phạm Minh Hoàng lêu lỏng ăn chơi như các cậu ấm cs (ko biết Nho có thuộc loại này ko ???) thì làm gì đổ đạt và dại gì mà về vn để chịu chết . Ko biết Nhô có dốt và thất nghiệp ko ? chứ người có bằng cấp như Ô Hoàng kiếm việc làm không khó, phải có đi làm trong ngành kỷ thuật mới biết, cậu Nhô nói linh tinh để gạt người ko hiểu biết thôi .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.02.2013 16:58
  30 năm du học trốn lính bên Tây, Hoàng và Bá lấy được bằng cấp gì, có được công ăn việc làm gì bên Pháp?

  bởi: Vĩnh từ: VN
  24.02.2013 15:03
  Ông Phạm Minh Hoàng là kẻ tiểu nhân. Vì trước cơ quan điều tra và trước tòa án, ổng đã nhận là những việc làm của ổng là vi phạm pháp luật Việt Nam, ổng nhận là có tội và xin nhà nước khoan hồng, có ghi âm, ghi hình, phát nhiều lần trên TV và đăng trên Youtube, cả nước và thế giới ai cũng nghe, cũng thấy, cũng biết. Vậy mà khi được ra khỏi nhà tù thì ông ta lại cãi là ổng là những việc làm của ổng không có gì sai, ổng không hề nhận tội và không hề xin nhà nước khoan hồng. Ổng dám làm mà không dám nhân! Xoàng! Thua xa Trương Công Định. Trương Công Định chân thật và dũng cảm hơn, dám làm dám nhân! Giá như ông Phạm Minh Hoàng khi được ra tù ổng đừng cãi lời ổng khai, nhận tội và xin khoan hồng trước tòa án thì ổng có thể giữ được chút uy tín. Đằng này ông cài thì bây giờ ổng chẳng còn chút uy tín gì nữa cả.
  Video clip Phạm Minh Hoàng nhận tội chống phá Chính quyền Việt Nam:
  http://www.youtube.com/watch?v=B_j9YgR1OGA
  http://www.youtube.com/watch?v=iDZtJhU9V64
  http://www.youtube.com/watch?v=83-lJUY5-lo
  Trả lời

  bởi: tdafree từ: hcm
  26.02.2013 18:57
  trong nha tu cs, ban co the bi ep khai la da giet chua Jesus nua la!
  giua cs va gs Hoang thi ai la tieu nhan?
  Trả lời

  bởi: Thanh Tam từ: Uc Dai Loi
  25.02.2013 18:19
  Bác viết là từ VN thi xin mời bác thử ra mặt phê bình nhà nước CSVN để xem bác anh hùng như thế nào hehe ! Còn nếu bác ở nước ngoài mà nói xạo xạo thì thử về VN phê bình CS như bác Hoàng thử coi bác anh hùng cở nào , theo tôi chỉ như cở bác Hoàng bác cũng không có được ! he he
  Bác anh hùng ngồ ngỏ keyboard phê mình người khác thì ai làm không được, đứa con nít cũng làm được bác à ! Dù sao ông Hoàng còn chịu khổ ngồi tù hơn bác nhiều lắm. Nhác như thỏ mà mở miệng là phê bình & chỉ trích hehe !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:58
  Có lẽ bác chưa bao giờ ở tù CS??? ra tù rồi mà còn nói ngược lại được là wá hay rồi!!! khỏi cần bàn thêm, chấm hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 23:31
  Theo tôi Ô Hoàng ko tiểu nhân mà CA vn, cs vn tiểu nhân bỉ ổi dùng phương pháp hạ tiện để khảo tra bắt người bị khảo phải "thú tội" và không dám thừa nhận hành vi bỉ ổi của mình . Nhửng tay CA này bị tra khảo củng sẻ "giác ngộ" xin lổi nhân dân . Bạn không nên ngậm máu phun người như thế . Các đoạn video này là trò hề, phường chèo đạo diển không ai tin .

  bởi: Long Nguyen từ: USA
  24.02.2013 13:25
  Sau khi nghe, GS Pham Minh Hoang co ve nhu tu bao chua cho chinh minh thi dung hon. Co le y chi dau tranh dan chu cho Vietnam da bi anh huong trong nhung ngay tai trai giam. Neu dung vay that tiec thay cho nhung tri thuc Vietnam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:09
  Ô Hoàng là 1 cá nhân, tôi thấy ko ảnh hưởng gì, mổi người có cách lý giải riêng của mình về sự việc đó là cái hay của "đa nguyên", nhưng họ cùng mục tiêu . Củng giống như Ô Kỳ đảng ta bác ta lầm tưởng xh tự do giống như họ, Ô Kỳ lên tiếng là cả mọi người theo! là ảnh hưởng, ảnh hưởng gì!!! Ông chỉ là một người tị nạn, một cá nhân . Ng CS họ cứ tưởng ai phản đối lại họ là theo Ô Kỳ Ô Thiệu . Cờ vàng 3 sọc đỏ là Ô Thiệu giống như cờ đỏ sao vàng là bác là đảng họ lầm to! cờ vàng ko có 1 đảng, một bác chỉ đại diện thể chế tự do và lý tưởng của người Việt thôi . Đó là lý do vnch ko còn nhưng lý tưởng vẩn còn họ diệt không được . Họ nhìn thấy cờ vàng như là một cơn ác mộng tương lai "back to the future" . Thấy Ô phó thủ tướng Đức gốc Việt đứng chụp hình với cờ vàng là vội vội vàng vàng kéo xuống mạng ngay "lổi kỷ thuật" .

  bởi: le trong anh từ: thailand
  24.02.2013 09:31
  Vu khi cua Dau Tranh bat Bao Dong la su that!nhiem vu cua chung ta la "hay noi len su that ay nham coi bo tam ao doi tra che day bay lau nay cua DCS"de dan chu hoa dat nuoc!

  bởi: Bob Bui từ: USA
  24.02.2013 07:57
  Ong Minh Hoang ra di truoc nam 75 cho nen da khong biet gi ve CSVN nen da nhe da ve nuoc de hy vong co the mang chut kien thuc giup the he tre cung nhu dat nuoc. Nhung bay gio moi biet tai sao nhung nguoi tri thuc khac khong giam, noi tom lai la khong ngu gi ma ve giup nhung bon ban nuoc hai dan.

  Khi nao con CS, khi do con nhieu bat cong, cho nen cho co dai ma mang than ve nuoc lam gi.

  bởi: glang từ: ViệtNam
  24.02.2013 06:36
  trí thức chân chính,là thành phần "phản động" lả thế lực" thù địch"của đảng cs và độc tài cai trị VN!
  Trả lời

  bởi: Hô Chi Minh từ: Germany
  24.02.2013 17:03
  người trí thứ huy sinh tu do cho dân tộc Việt Nam . người thất học người chỉ hoc vaỉ chử : phản động, thế lực,thế lực.

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 06:09
  GS Phạm Minh Hoàng là trí thức không thể ngủ yên lúc đất nước ngả nghiêng. GS Ngô Bảo Châu là trí thức trùm mền đắp chăn thật kỹ và ngủ yên warm and cozy.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet từ: Uc Chau
  25.02.2013 18:21
  Còn bác thì chẳng làm gì chỉ biết phê bình người khác ! Bác làm được gì cho đất nước chưa hè

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.02.2013 04:18
  Việt Tân bán ông. Ông chối quanh chối quẩn cho đến ngày Việt Tân bán đứng ông. Ông van xin Đảng và Nhà nước khoan hồng, nào là mẹ già, con thơ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

  Nhìn cách ông chối quanh chối quẩn khi trả lời phỏng vấn, nhìn cách chị Trà Mi tìm cách gà chữ, mướm mồi cho ông, ông rõ yếu kém.
  Trả lời

  bởi: Hai Cu Neo từ: Uc chau
  26.02.2013 16:07
  Bác Nhố hay Ngố gì đó theo tôi chẳng đánh phá ai cả !
  Bác nhố chỉ viết theo nhu cầu của bác ý mà thôi.
  Giống trẻ em, chúng cũng phải nói gì để người lớn cho ăn kẹo .
  Hay nói cách khác ăn kẹo của người lớn thì trẻ em phải bi bô. Chẳng lẽ ăn kẹo xong cười mỉm không nói gì hết thì lần tới chắc không có kẹo mà ăn thì thèm lắm !
  Thôi, cảm cho bạn Nhố đi , chẳng lẽ con nít nó bô bi mà các bạn cũng gọi là phá hoại sao?! phải cởi mở một chút đi các bác :)
  Trả lời

  bởi: Lan
  24.02.2013 21:52
  Bạn Nhô thay vì dai dẳng đánh phá, công kích nhửng người yêu nước; xuyên tạc sự thật bạn yêu nước Việt thì nên chú tâm vấn nạn tham nhủng độc tài, môi trường sống bị huỷ diệt do các dự án cẩu thả, hám lợi của các tham quan như boxit chẳng hạn . Nhửng việc này có ích hơn trong việc thể hiện lòng yêu nước "cháy bỏng" của bạn .Hành động đả phá nhửng người yêu nước chỉ biến bạn thành các thế lực thù địch đối với nhân dân vn thôi .
  Trả lời

  bởi: @Lan
  25.02.2013 00:01
  Bởi vì bạn ấy có mục tiêu đánh phá riêng: muốn VN ngả về TQ tuy bề ngoài vẫn bắt tay Mỹ.
  Tức là muốn duy trì hiện trạng lãnh đạo toàn trị của Đảng CS. Làm sao bạn ấy lại đả kích chỉ trích cái dở của CSVN và cái tham lam bành trướng của TQ được??
  Cái cày đi trước thì con trâu phải theo sau thôi!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.02.2013 03:44
  Chính sách Kiềm chế Containment mà Cộng sản Việt nam học được từ cựu thù Hoa Kỳ đang vận hành rất tốt, cực kỳ tốt.

  Containment là một chính sách (Policy) mà nơi đó chính quyền dùng nhiều phương cách chiến lược khác nhau để trấn áp và từng bước chống lại sự phát tán của đối phương.

  CSVN không cậu nệ, mà cũng không giáo điều; CSVN học từ cựu thù Hoa Kỳ chính sách Containment. Với chính sách này, CSVN đã dần dần từng bước trấn áp bọn ma đầu giáo chủ, bọn buôn thần bán thánh phá đạo hại đời. Thái Hà chừ đã biết thế nào là lễ độ, cấm dám hó hé ăn vạ và vu vạ đòi đất của VN dâng cho giáo hội Vatican. Luật Three strikes, you out trở thành cái vòng kim cô vô hình mà vạn năng đang treo lơ lững các bố các cha của các bạn dân chủ. Đức Tổng của các bạn dân chủ chừ bị gậy quyền năng thánh cha kiềm chế, vĩnh viễn giã từ vũ khí, suốt đời thành thành nhà tu kín, xa lánh thế gian.

  Anh em nhà chú cán giá ăn vạ và vu vạ Lê Quốc Quân đang nằm bót, chờ ngày phán xét. Phạm Minh Hoàng chừ đã chính thức là "giảng sư" cho bọn Kỳ Đồng, không còn cái danh hiệu tự phong "Giáo sư Đại học" tầm bậy tầm bạ nữa. Chú Điếu, chị Tạ chằng ăn trăn quấn nay đang an giấc 10 thu. Chú Cù thì đang dần dần rơi vào quên lãng.
  Trả lời

  bởi: Trần Vũ Anh Thư từ: Saigon
  25.02.2013 20:56
  Đảng ta là đảng độc tài: đa thê thì được, đa nguyên thì đừng.
  Đảng ta rất đỗi anh hùng: dùi cui, roi điện chỉ dùng đánh dân.
  Đảng ta rất trọng nghĩa nhân: ruột xa thì nhớ (vì có nhiều chất xanh - dollars, chất xám- trí tuệ) ruột gần lại quên (vì đa số nông dân, công nhân, nghèo quá, chỉ có "trên răng, dưới bác Hồ)...
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  24.02.2013 22:08
  "Chính sách Kiềm chế Containment" mà áp đặt lên Nhô thì sẽ càng tốt và cực kỳ tốt hơn nữa. Dân chủ và tự do nên dành người khác, không nên dành cho Nhô, uổng phí lắm. Nhô nên về VN để hưởng thụ thiên đường gông cùm Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:06
  Nhô phản biện có bài bản và có hệ thống một cách đáng nể.
  Ví dụ như ý kiến về Containment trên đây, nó đã được dùng nhiều lần lắm rồi, lần nào gửi lên VOA đăng cũng khá là y chang nhau. Thể hiện tính lưu giữ tài liệu viết sẳn để đáp ứng nhu cầu phản biện có tổ chức cao và mang tính chuyên nghiệp một cách triệt để.
  Vì thế đừng hiểu lầm về tính chuyên môn ngành phản biện chính trị của Nhô!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.02.2013 01:32
  Ở Mỹ, thành viên của tổ chức khủng bố Ao Que Đa mà lấp liếm là "tôi thành viên của tổ chức khủng bố Ao Que Đa, tôi tuyên truyền ..." là nhốt bỏ tù mút chỉ.

  Kỹ năng mềm cái gì? Ông trốn quân dịch ở chế độ VNCH, qua Pháp du học 30 năm ròng rã mà chỉ lấy cái bằng̀ cao học, vậy thì kỹ năng gì đây.

  Ai cũng biết là ông được giảm án là nhờ ông cuí đầu vâng phục, thành khẩn xin Đảng và Nhà Nước khoan hồng.

  Áp lực? Nước nào mà không bị áp lực. Vatican cũng đang bị áp lực chỉ trích.

  CSVN thì dựa vào sức mạnh của nhân dân. Các bạn dân chủ thì dựa vào nách ngoại bang để được giảm án.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:44
  Thời ấy mà trốn quân dịch VNCH thì đảng ta cho là thành phần yêu nước thời nay mà không đồng tình với đảng hay đi lề trái bị gán cho là phản động, thế lực thù địch. Giống như câu chuyện các người vựợt biên năm xưa dzậy, đi hụt bị bắt, bị tù tội là loại bán nước phản động, đi thoát thì được gọi là việt kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dậm, v..v..Mãi đến hôm nay vk nào gởi tiền về thì vẫn là vk yêu nước, còn vk nào chống đối lại thì lại được gán cho là vk phản động, chống cộng đến khùng, ui chao ơi cái bác tuyên huấn Nhô này được đào tạo bài bản quá!!! thui để tui cho hắn một cái tên là "cừu non lề phải", được không các bác???

  bởi: Vincent Nguyen từ: Canada
  23.02.2013 23:17
  Học trò ở VN được uốn nắn từ mới đi học mẩu giáo là phải biết vâng lời. Chính phủ VN là một chính phủ độc tài. Họ dùng mọi THỦ ĐOẠN (không phải là biện pháp) để loại trừ khử những ai muốn uốn nắn trẻ con đi theo một lối giáo dục khác! Lối giáo dục của những quốc gia như ở Bắc Mỹ và Tây Âu là dạy cho đứa trẻ có lối suy nghỉ độc lập, dám phá bỏ lề lối củ để đổi mới nếu cái củ là sai. Giáo sư Phạm Minh Hoàng rỏ ràng là muốn uốn nắn trẻ con ở VN theo lối suy nghỉ ở Pháp là hoài công và nguy hiểm cho chính giáo sư. Theo lối dạy học ở đại học, người giáo sư chỉ là người điều dẩn viên giúp cho sinh viên tìm tòi học hỏi làm sao cho đúng với mục tiêu mình muộn đào tạo sinh viên. Ở VN, sinh viên từ nhỏ đã giáo dục chí biết nghe lời và không dám cải lời thầy. Học trò muốn "người giáo sư như con tầm nhả tơ" và họ dùng tơ đó mà dệt vải cho họ. Hơn nửa, nếu muốn dạy học ở VN thì đâu có sách vở đầy đủ để cho sinh viên nghiên cứu vì chính phủ VN hạn chế những sách vở đào tạo ra những con người biết suy nghỉ độc lập. Việc đi dạy học ở VN là hoài công và nguy hiểm đến tính mạng. Ông giáo sư Phạm Minh Hoàng đúng là đã ăn mật gấu gan trời nên đã về dạy học ở VN. Và ông ta đã phải gánh chịu những đắng cay không nên có. Năm 1977, tôi được cho làm giảng viên lâm sàng trường đại học y khoa Sài Gòn. Tôi dẩn các sinh viên y khoa mới vào trường năm 1975 đi xem bệnh và bảo họ đi kiếm những sách có sẳn tại bệnh viện và đọc. Sau đó, họ mới gặp lại tôi và tôi mới dạy cho họ về bệnh mà họ vừa mới gặp. Thay vì đi đọc sách, những sinh viên này đi họp tổ để thảo luận về tội của tôi và làm bản án kết tội tôi. Họ rủ nhau về trường y khoa mà tố cáo tôi về tội không biết dạy học và theo phong cách của "Mỹ Ngụy". May mắn cho tôi là tôi có ̣học chính trị của bọn họ và đồng thời làm tổ trưởng chính trị cho các bác sỉ vừa tốt nghiệp nên nhà trường không buộc tội tôi vì tôi "biết rỏ đường lối và chính sách của nhà nước". Vì vậy tôi khuyên những ai có ý định về "giáo dục" cho sinh viên ở VN thì hãy suy nghỉ kỷ đi trước khi nhận nhiệm sở ở VN!

  bởi: vo MINH TIEN từ: VIET NAM
  23.02.2013 21:15
  O VIET NAM hom nay co y kien :QUAN DOI DUNH NGOAI CHINH TRI. Trong du thao HP moi. Dieu nay o cac nuoc dan chu van minh la tat yeu .Boi vi neu QD thuc su vi loi ich cua QG thi khonh duoc tham gia vao chinh tri de tranh bi cac dang chinh tri su dung vao cac loi ich rieng tham chi con co the gay ra noi chien .Vu ong DOAN VAN VUON la mot vi du nho .Chung nao quan doi Viet nam con tham gia chinh tri thi chung do VIET NAM con la mot DIA NGUC TRAN GIAN .Hau het quan doi o cac nuoc tren the gioi deu dung ngoai chinh tri ma nguoi dan co cuoc song dan chu ,dieu kien song tot,moi suc manh duoc phat huy ,kinh te phat trien hunh manh. phuc loi xa hoi cao. Vi dau ma nha cam quyen VN khong dam thay doi ? Chi vi loi ich vat chat thap hen cho rieng minh...

  bởi: Trân Trọng
  23.02.2013 20:45
  Xin gửi đến ông sự trân trọng của tôi đối với hoài bão và hành động tranh đấu đúng đắn của ông!

  VN cần những tầm nhìn đa chiều như thế này.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  23.02.2013 14:27
  Giáo sư Phạm Minh Hoàng trả lời không rõ ràng , Ông có vẻ trả lời lúng túng .
  Có rất nhiều cách để xây dựng đất nước , nhưng Phạm Minh Hoàng muốn dùng sinh viên thanh niên đang theo học Ông làm những con thiêu thân để đạt tham vọng cá nhân của đương sự .
  Muốn dân chủ hoá chế độ hiện nay theo cách dân chủ Tây Phương , Ông Phạm Minh Hoàng nên nhớ rằng : VN chỉ mới thống nhất , hoà bình trong vòng 37 năm và nếu so sánh với Pháp thì trình độ phát triển văn hóa của dân VN chúng ta còn thua dân Pháp xa lắm , rất tiếc Tôi đã quên lịch sử Pháp nên không tranh luận được với Ông .
  Dân Chủ không thể xem như một " quà tặng lai căng từ Pháp đem vào VN " mà đó là một tiến trình phát triển từ chính dân tộc mình đi lên từ từ .
  Dân Chủ do chủ nghiã ngoại lai đem vào , thì sẽ biến thành hỗn loạn như Iraq , Ai Cập , Bắc Phi ....do sự tranh dành quyền lực . Mong Ông sáng suốt hơn .
  Trả lời

  bởi: Dân Đen
  25.02.2013 06:30
  Tất cả cứ đỗ lỗi cho sau chiến tranh tại Việt nam chỉ MỚI xây dựng 5 năm , rồi MỚI 10 năm rồi MỚi 20 năm rồi MỚI 30 năm rồi MỚI 37 năm và rồi MỚI 50 năm ,MỚi 100 năm nên 150 năm sau không theo kịp Tân Gia Ba,Hàn Quốc ,Thái Lan của ngày hôm nay được ! Thế là xong ! Luận điệu này bác Lê Nin ,bác Mao và bác Hồ đã dạy chúng cháu từ lúc vỡ lòng ! Nhân dân Việt Nam tôi chán ngấy cái trò này ! Xưa rồi Diễm !

  bởi: Vũ Lương Nhật từ: Thuỵ Sĩ
  23.02.2013 13:39
  Theo tôi ông Hoàng lựa chọn ở lại VN bởi vì nếu sang Pháp ông ta cũng chẳng có gì để nói là hơn VN ! Việc làm , giá cả mắc mỏ, trở lại từ đầu với vị trí một người già và vô sản... Trong khi ơ VN ông ta có nhà, có gia đình và dễ dàng làm ăn hơn nhiều, ông ta chỉ không theo con đường rất đẹp và an toàn là dậy học , nhưng ông ta có thể làm được rất nhiều công vệc khác nữa vì với những ưu điểm của ông ta và của bà vợ ... Tóm lại cũng là sự chọn lựa hợp lý mà thôi !
  VLN
  Trả lời

  bởi: Người ngụy từ: Sài gòn
  24.02.2013 20:35
  Bạn Vũ Lương Nhật từ: Thuỵ Sĩ nói như vậy hóa ra ông PMH giống các thợ hát người Việt hải ngoại à? Ở bển, thợ hát người Việt hải ngoại nhai đi nhai lại mấy bài hát cũ rích, rên rỉ, mốc xì...làm cho khán giả nhàm chán, không muốn đi coi, nên thu nhập thấp, đời sống khó khăn, thiếu thốn. Vậy là lợi dung ổng nhà nước VN cho về nước hành nghề thợ hát là các thợ hát người Việt hải ngoại chuồn về nước hát ào ào. Vì trong nước khán giả đông gấp hàng chục lần ở hải ngoại, nhiều người lại hám "của lạ", nhất là đám choai choai mới lớn, cứ nghe nói có thợ hát hải ngoại về hát là đi coi ầm ầm, dù hát dở ẹc. Vậy là thu nhập cao gấp nhiều lần khi hát ở hải ngoại, lại được mua nhà cao cấp ở trung tâm thành phố, rồi lại được tiếng của các ông bầu lăng xê thành "nghệ sỹ".
  Trả lời

  bởi: Gửi UBNDTPHCM
  25.02.2013 06:40
  Ca sĩ hải ngoại hát "dỡ" thiệt nhưng làm rung rinh cả Ba Đình , tan nát cả UBNDTPHCM.Vì vậy phải ra lệnh cấm dân nghe ASIA ,đặc biệt là ASIA 71 Triệu Con Tim ,Một Tiếng nói trong dịp Tết con Rắn vừa qua đấy !? Rồi đây sẽ còn nhiều ,nhiều nữa những ca sĩ "dỡ" này bị cấm... cấm...cấm ....và nếu cấm không nổi trái tim họ ,trái tim người dân thì tìm kế hoạch hạch xách cha mẹ ca sĩ như trường hợp ca sĩ NGUYỄN HOÀNG ANH THƯ !Đúng hông?Rõ tồi ! Rõ hèn như đã hèn với giặc.

  bởi: hanga từ: vietnam
  23.02.2013 12:56
  Mot quoc gia cai tri bang cong an , hau het ho nhin ai cung la nguoi phan dong -toi pham .
  Nhieu cai chet cua cong dan vietnam khi ho sap chet ,ho cung khong biet ly do gi minh phai chet .

  bởi: T,Le từ: West.Cali.USA
  23.02.2013 11:49
  Da 70 nam qua,biet bao "Chuyen" Cong-San lam,biet-bao chuyen Cong-San noi,Cac Ong la Nguoi "Thuc-Gia" nhin thay tren "Thuc-Te",biet-bao "Tai-Lieu", "Sach-Vo" nghien-cuu,nhan-xet ve Cong-San.Cac Ong,cac Ba la "Thuc-Gia" doc nhieu sach,di nhieu noi,ma van roi vao "Bay" cua Cong-San,cung la mot "dieu la".Ong Pham-Minh-Hoang,Ong nghi sao ma Ong ve Nuoc de "truyen-dat tin-tuc" cho Lop-Tre.Ong nen nho "Dang la Nhan-Dan","Dang laTo-Quoc"Lop-Tre khong toi phien Ong lo,da co Dang "no" tu nho,toi lon roi.That la toi-nghiep cho tinh-than Yeu-Nuoc,Thuong Dan cua Ong dat khong dung cho.Bi-bat bo Tu la phai roi.Dung nen "dut dau vao Ro" "Tranh-Dau"cho Tu-Do,Nhan-QuyenVN co nhieu cach hieu-qua hon(biet chac la chua truyen-dat duoc gi la bi-bat ngayOng biet truoc viec nay ma van lam,thi khong "hay-ho" gi,nghi ra con"dai".

  bởi: le trong anh từ: thailand
  23.02.2013 10:48
  Co mot thay giao
  ten:Pham Minh Hoang,
  Vi long ai quac
  Yeu thuong dan viet
  Dem kien thuc minh
  Truyen day sinh vien
  Tu tuong tien bo
  Dan chu-van minh
  Cach tan dat nuoc
  Ma phai vao tu
  That la oan trai
  Che do doc tai
  Ket toi cho thay
  Theo nhung dieu luat
  Mo ho kho hieu
  Von duoc soan thao
  Bao ve Dang thoi!
  Co mot Sinh Vien
  Ten La Phoung Uyen
  Tuoi moi doi muoi
  Da biet thuc tinh
  Truoc canh bat cong
  Len an tau cong
  To cao ngoai bang
  Xam chiem bien dao
  Cua Que Huong minh
  Ma phai vao tu
  That la kho hieu
  Khong o noi dau
  Nhu Dat Nuoc nay
  Lam dieu dao nguoc
  Trai voi luong tam
  Chi de trung phat
  Cong dan cua minh
  Vi long yeu nuoc!
  Xin hoi quan toa
  Doc tai dang tri
  xet su nhu vay!
  Cong ly o dau?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  23.02.2013 10:46
  Cac ban Cam nghi sao ve Giao Su Pham Minh Hoang mot nguoi da co quoc tich Phap va co cong an viec lam nhung vi yeu cac ban tre trong nuoc nen ong da hoi huong de truyen day cho the he dan em nhung kien thuc o the gioi ma cac ban trong nuoc chua bao gio co co* hoi de hoc .Ong Pham Minh Hoang con la ke si thay nhung gi ma ong cam thay quyen ma nguoi dan khong duoc huong nen ong da viet nhung cam nghi cua ong cai nay dau co phai la chinh tri chinh em gi vay ma nha nuoc cung tim du moi cach de bo tu ong.Voi cai nha nuoc nay mot mat keu goi nhung nguoi Viet o xa que huong ve phuc vu to quoc,nhung to quoc cua cac ban Cam chi ve de vat sua cac Viet kieu khi nao dong sua da can thi bo tu .Cung co nhung ong Viet kieu ve lam an voi nha nuoc va khi nao co ti gia tai lai mac vao viec chon thue luc do chi co cach bo cua chay lay nguoi.Cu cai kieu nay chi co anh Viet kieu nao ngu moi mang dau vao bay.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  23.02.2013 07:39
  Nhờ có sự can thiệp mạnh từ Pháp, Ông Hoàng mới ra tù sớm .
  Việc Ông nhận tội có gì là sai trái ? Đảng viên VT, viết bài chông đôí nhà nước CS,ông nhận có . nhận có tức là có tội với CS . Có sao đâu .Viẹc xin khoan hồng,không hoạt động nưã,lấy gì làm bảo đảm.

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  23.02.2013 06:42
  Theo chỗ tôi nghĩ thì Anh Hoàng là người rất trong trắng và hiền lành. Anh không thể chịu nổi sức công phá về mặt tâm lý và tinh thần mà công an an ninh VC dành cho anh. Nếu phân tách từ "khủng bố" một cách toàn diện, thì Al Qaeda là tổ chức gây khủng bố tàn bạo nhất về mặt thể xác, còn Việt Cộng là một tổ chức gây khủng bố về tinh thần tàn bạo hơn tất cả. Những quốc gia nào có quan hệ với CSVN hay không là tùy thuộc cái cách suy nghĩ về từng loại khủng bố một cách khác nhau. Tôi còn nhớ những năm thập niên 80, khi CSVN xua quân xâm chiếm Campodia, nhiều bà mẹ VN không đồng lòng với hành động xâm lược đó, họ đã che giấu con mình trốn "nghĩa vụ" để rồi những người mẹ đó đã chịu bao nhiêu sự khủng bố của VC: nào là bị giam cho nhịn đói trong đồn công an, nào là bị hù dọa sẽ đưa gia đình lên vùn kinh tế mới, nào là không cho con trẻ đi dến trường, nào là cấm không cho mua dầu lửa,vải bô.... Nhưng tất cả những hành động khủng bố đó không chinh phục được trái tim yêu thương con và quyết tâm chổng cuộc chiến tranh phi nghĩa của VC. Chỉ có những người mẹ VN kiên cưòng như thế mới có thể chiến thắng VC đem lại tự do cho đất nước.
  Trả lời

  bởi: Điều Tra Viên
  24.02.2013 03:16
  Không đánh Polpot để nó đánh phá biên giới Tây Nam liên tục à? Bạn có biết bao nhiêu ngàn thường dân ở các tỉnh miền Tây bị bọn Polpot xâm lăng giết hại chưa? Nếu không đánh Polpot thì miền Tây Nam Việt Nam sẽ trở thành cánh đồng chết thứ hai...Chỉ có điều là khi người ta thương con thì người ta sợ con người ta chết thôi, cũng dễ hiểu, và cũng chỉ nên phê phán csvn ở chỗ là bắt cha mẹ chịu trách nhiệm là ko đúng, khi con họ đã 18 tuổi thì chính đương sự chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ ko phải cha mẹ.
  Trả lời

  bởi: Chiêm Tinh Gia
  25.02.2013 06:56
  Đừng có mà múa mép ! Nếu không có Mỹ và quốc tế pgo61i hợp cùng Shihanouk giải vây cho sự sa lầy ở Campuchea thì giờ này xác bộ đội bị chặt thành từng khúc thả trôi trên sông Mêkông làm sao vớt cho hết? Đấy ! Lệnh tổng động viên trá hình đã ra rồi đấy !Than h niên 18 tuổi không cần học hành nữa , cứ ra chiến trường , nếu còn sống thì sau này đến già học lại. Nhưng chỉ áp dụng cho con dân nhà nghèo, không thân thế ,không có tiền hối lộ cho Đảng thôi nhé ! Còn CCCCC(con cháu các cụ cả) thiếu gia thì được Đảng cho làm du học sinh tại Mỹ để chuẫn bị cho phương án chun ống cống tương lai của bố ! Rồi xem chiêm tinh gia này nói có y chang vậy không? Hẹn gặp lại !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 02:58
  Cộng Sản dùng thủ đoạn hèn mọn thất đức trong việc triệu tập thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự.Còn bảo là đánh Kampuchia để bảo vệ dân thì đâu cần chiếm toàn lãnh thổ của người ta và giữ lâu năm. Mỹ cấm vận VN cũng chỉ để ép VNCS phải rút quân về. Bạn nên ĐIỀU TRA kỹ hơn nữa và đừng biện hộ giùm CSVN bành trướng xâm lược láng giềng.

  bởi: lenhan từ: canada
  23.02.2013 05:29
  Tuyệt vời...! Khi anh chấp nhận ở lại VN để tham gia trưc tiếp và chia sẻ với tất cả những người VN yêu nước đang tranh đấu.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  23.02.2013 04:29
  Thầy Hoàng quyết tâm ở lại VN, từ chối ra đi dù có sẵn điều kiện. Vâng, ông đi rồi thì ông như võ sư không có võ đài, cá không có nước, rồng chẳng có mây. Bám trụ quê hương để tìm phương hướng giúp đỡ quê hương thì hay hơn. Tuy vậy, Búi Tín đã ra ngoài song vẫn nhiệt thành viết lách nhằm tìm đường hướng phục hưng xứ sở cũng rất trân quý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 00:48
  Rồng muốn bay được phải có nhiều cánh, đằng này rồng VN chỉ có một cánh, đi đứng còn ngã lên ngã xuống làm sao mà nói đến chuyện bay được hả bác.

  bởi: bac viet từ: ga
  23.02.2013 04:28
  nguoi ta co cau noi trong thay moi duoc lam thay trong thay moi duoc mo mang kien thuc ,nhun doi voi csviet nam chi co bac dan duong dua loi la dung nhat akakakaaka mot che do chi co tien cai gi cung tien chup mu tren dat nuoc viet nam chi co tu ban do mot dang de bep su that

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)