Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phỏng vấn luật sư đại diện cho nhà dân chủ Nguyễn Quốc Quân

  Giáo sư Đại học Luật William&Mary Linda Malone (law2.wm.edu)
  Giáo sư Đại học Luật William&Mary Linda Malone (law2.wm.edu)
  Một giáo sư của Đại học Luật William & Mary ở Hoa Kỳ tình nguyện tư vấn và trợ giúp pháp lý cho một nhà đấu tranh dân chủ người Mỹ gốc Việt đang bị Hà Nội giam cầm.

  Giáo sư Linda Malone nhận làm luật sư biện hộ tự nguyện cho Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, người bị bắt giam tại Việt Nam từ ngày 17/4 năm nay khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất với các tài liệu đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay. Ông Quân bị Hà Nội cáo buộc tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân."

  Bà Malone, Giám đốc sáng lập của Trung tâm Luật về An toàn Con người tại Trường Luật William & Mary, người sẽ tư vấn pháp lý cho luật sư của ông Quân tại Việt Nam, cho biết:


  “Thoạt đầu, Trung tâm Nhân quyền thuộc Hiệp Hội Luật sư Hoa Kỳ liên lạc với tôi về trường hợp của Tiến sĩ Quân. Nghiên cứu các khía cạnh của vụ án, tôi thấy rõ ràng có sự vi phạm nhân quyền trong cách thức và lý do ông bị bắt, cách thức ông bị giam cầm và bị khước từ quyền được có người đại diện pháp lý. Cho nên, tôi quyết định làm những gì mình có thể để mang lại sự tự do cho ông và các cáo trạng nhắm vào ông phải bị hủy bỏ.”

  VOA: Giáo sư có nghĩ rằng ý định của mình là khả thi trong điều kiện luật pháp Việt Nam hay chăng?  

  Giáo sư Linda Malone: Vâng, tôi cho rằng như thế. Một phần trong những nỗ lực của tôi hiện nay là đánh động sự quan tâm của công luận hơn nữa đối với trường hợp của ông Quân. Chắc mọi người ở Mỹ sẽ kinh ngạc lắm khi biết một công dân Mỹ như ông Quân đang bị đối xử như thế nào. Đây là lần thứ nhì trong vòng 5 năm ông bị Việt Nam cầm tù vì những hoạt động thuần túy ôn hòa nhằm phổ biến thông tin cổ võ cho dân chủ tại Việt Nam. Bản cáo trạng của Hà Nội dành cho ông cũng nêu rõ các hoạt động của ông không hề liên can tới võ lực hay võ khí, rằng ông chỉ viết và phát tán các bài viết trên mạng, phổ biến truyền đơn và cổ võ phản kháng ôn hòa. Nhưng những hoạt động như thế lại bị Hà Nội hình sự hóa với tội danh ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ có thể lãnh án lên tới tù chung thân hay tử hình. Yêu cầu của chúng tôi đòi Hà Nội phóng thích ngay lập tức ông Quân và hủy cáo trạng cho ông đã không được Việt Nam chấp nhận. Cho nên, chúng tôi tiếp tục tiến hành các bước có thể. Nếu họ xúc tiến với các cáo trạng này, chúng tôi sẽ có các nỗ lực mạnh mẽ để bảo vệ ông Quân trên cơ sở là tội danh dành cho ông là vô căn cứ và các hoạt động mà ông tham gia được luật nhân quyền quốc tế bảo vệ, vì theo các tiêu chuẩn quốc tế, đó là quyền tự do bày tỏ quan điểm và tự do ngôn luận. Việt Nam phải tuân thủ các quy định của quốc tế. Lần trước, ông Quân bị Hà Nội giam cầm hồi năm 2007 về tội phát tán truyền đơn kêu phản kháng ôn hòa, giới chức, các nhà làm luật ở Hoa Kỳ, và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã mạnh mẽ lên án. Kết cục là tòa tuyên án ông nửa năm tù và sau đó ông bị trục suất khỏi Việt Nam.

  Nhà tranh đấu dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân đang bị Hà Nội giam cầm.Nhà tranh đấu dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân đang bị Hà Nội giam cầm.
  x
  Nhà tranh đấu dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân đang bị Hà Nội giam cầm.
  Nhà tranh đấu dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân đang bị Hà Nội giam cầm.
  VOA: Thế nhưng, với cáo trạng lần này về tội ‘âm mưu lật đổ chính quyền’, là một tội nặng theo luật pháp Việt Nam, có hy vọng khả quan về vụ án của Tiến sĩ Quân hay chăng, thưa Giáo sư?

  Giáo sư Linda Malone: Dĩ nhiên tôi hy vọng sẽ khả quan. Việt Nam đang tìm cách khẳng định chỗ đứng trong cộng đồng quốc tế. Việc họ đàn áp và vi phạm các nhân quyền cơ bản của công dân được quốc tế công nhận là hoàn toàn không có lợi cho việc thăng tiến vị thế của Hà Nội. Áp lực của công luận rất quan trọng để buộc Việt Nam phải tuân thủ các chuẩn mực nhân quyền quốc tế. Áp lực và sự quan tâm của công luận càng tăng thì càng có nhiều hy vọng mang lại công lý và sự tự do cho Tiến sĩ Quân.     

  Một phần trong những nỗ lực của tôi hiện nay là đánh động sự quan tâm của công luận hơn nữa đối với trường hợp của ông Quân. Chắc mọi người ở Mỹ sẽ kinh ngạc lắm khi biết một công dân Mỹ như ông Quân đang bị đối xử như thế nào...
  Giáo sư Malone là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Hiệp Hội Quốc Tế về Cải Cách Luật Hình Sự, tác giả của nhiều tài liệu nghiên cứu về luật quốc tế và nhân quyền. Bà từng là đồng luật sư cố vấn cho Bosnia-Herzegovina trong vụ án diệt chủng xử Serbia và Montenegro trước Tòa Án Quốc Tế.

  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân vừa tuyệt thực 7 ngày trong trại giam để yêu cầu được tiếp xúc với luật sư, theo tin từ người thân của ông.

  Vợ Tiến sĩ Quân, bà Mai Hương cho biết:

  “Đúng 7 ngày, họ đã quyết định cho anh Quân gặp luật sư Nguyễn Thị Ánh Hương, người có giấy phép hành nghề luật sư ở Việt Nam. Còn luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Quốc Quân đã gửi đơn lên tòa án rồi mà chưa thấy tòa trả lời. Không biết họ có chấp nhận cho luật sư Quân và luật sư Đài được đứng ra bào chữa cho anh Quân hay không. Gần đây, nhà cầm quyền Việt Nam xử rất nặng các nhà dân chủ trong nước, tôi không biết phiên xử chồng tôi sẽ như thế nào. Nhưng dù họ kết tội hay tuyên án thế nào đi nữa, thì bản án dành cho anh cũng là ‘tùy tiện’. Bất cứ bản án nào dành cho chồng tôi sẽ bị thế giới lên án. Nếu họ quyết định làm những việc như vậy thì bản án đó không có lợi cho họ.”

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đích thân Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: văn nhân từ: Laos
  07.12.2012 21:45
  nhóm việt tân lợi dụng mấy người không thích cọng sảng để kiếm ăn , chứ đấu tranh kiểu gì , tài liệu bí mật chính trị ma để ở laptop , như thế lá thích bị bắc hơn để làm tiến . chẳng có chính phủ nào thích xem tuồn tự biên tự diễn này ,chẳng qua mấy ông hải quang thấy ngứa mắt thích bắc bỏ rọ cho vui thôi
  Trả lời

  bởi: BichHoi từ: Hà lan
  10.12.2012 03:34
  Ý kiến của bạn đọc không ra gì cả. Viết sai lỗi chính tả quá nhiều, học viết lại tiếng Việt cho tốt nhé.

  bởi: noname từ: t hcm.
  07.12.2012 16:39
  theo dom an tan.muon gio be mang .loi dung quoc tich de pha hoai su on dinh cua viet namla dieu khong the chap nhan duoc .danh pha che do doc taikhat mau va vo thancong san sao cac ban khong lam?cho cac ban tro ve diet duoclu khon nan nay thi viet nam da bi diet chung roi.sao cu phai nup bong hoa ky hoat dong chinh tri khong cam thay sau ho sao ?
  viet nam va my noi rieng va nhan dan my va nhan dan viet nam noi chung dangngay mot xich lai gan nhau khep lai qua khu huong den tuong lai.hanh dong cua ban trong thoi diem nay la khong thich hop.duoc coi nhu pha hoai tinh doan ket viet my gay chia re my viet la tiep tay cho chinh quyen cong san bac kinh thon tinh viet nam danh pha khong tieng sung dat nuoc va nhan dan hoa ky.chanh phu my chac chaN SE KHONG CAN THIEP GIUP DO BAN DAU . neu ban an nan hoi cai thi se duoc chinh phuviet nam khoan hong giam nhe cho ban ma thoi.ban con may man lam do ban be toi chien dau ngay xua dau co duoc xet su nhu ngay nay bon chung chi lay cai cua cun cua cai dau cua ban chu khong chat dau ban dau .ban duc xet su la may man lam roi chuc ban som duoc khoan hong tiep tuc danh pha lan thu 3 nua moi thuc su la anh hung chong cong san xam lang.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 07:50
  May cho chú David Quân. VN ngày nay là VN thời đại Hồ Chí Minh. Gặp VN thời VNCH là chú đi tàu suốt ra Côn Đảo, nằm chuồng cọp, thắm thía với những vết thương rỉ máu xát vôi để cho chú biết thế nào là Khát Vọng Tự Do của một Dân Tộc xẻ dọc Trường Sơn đi giử nước.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:55
  Nhg bien luan cua CSVN khg phu hop voi luat le Quoc te. Lien Hiep Quoc co quyen can du nhg nuoc nao bat tuan va vi pham nhan quyen tram trong. Lam dung dieu luat 79 va 88 bop nghet tieng noi cua nguoi dan. Chac gi ong Dung va ca tap doan chinh tri noi va lam dung. Dem hai tu "nhan dan" ngoai giao de kiem tien cap vien
  bởi: Nhà Quê.
  07.12.2012 04:01
  -Mấy anh chị CAM ơi, đỉnh cao trí tuệ cũng muốn nghe tư vấn lắm chứ,nếu không thì làm gì VN được như ngày hôm nay,đem bà Mary Linda Malone so sánh với các quan tòa ở VN chẳng khác nào người tâm thần ngắt cành hoa hồng cắm lên bãi c..ư..trâu,qúi vị không nghe dân đen chế nhạo à,mãi dâm,ma túy,du đãng,số đề ,tệ nạn.... từ trong ngỏ hẽm đến tận nông thôn mà CA nào thèm bắt,vì đây là đội quân làm giàu cho các ngài,nhưng chỉ cần có 1 tí chống lại chính quyền thì bắt ngay,luật rừng là vậy đó.....

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 03:35
  Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây, 20 năm bom Mỹ ầm ầm cũng bắt đầu bằng những luận điẹu nhân danh "bảo vệ" như thế này mà thôi. Ngoại bang luôn luôn dùng những cớ như thế này, cộng thêm những kẻ bán nước tay sai đưa đường dẫn lối để xâm lăng Tổ Quốc.

  Cán giá đi trước, cà nông và tàu sắt theo sau, Tây đánh chiếm nước ta, đầy đọa nhân dân ta sống trong cảnh nô lệ 100 năm ròng rã cũng bắt đầ bằng luận điệu nhân danh "bảo vệ" giáo dân.

  Lịch sử vẫn còn đó. Hỡi bọn Tây sai chớ có manh động. Bỏ ngay cái truyền thống nhân danh cha con thần thánh kia để cõng rắn căn gà nhà.

  bởi: Trần Xuân Hiển từ: Vỹ tuyến 17 Việt Nam
  07.12.2012 02:45
  Người Mỹ và người Mỹ gốc Việt nào muốn đốt cháy dãy Trường Sơn muốn tát cạn Biển Đông nên đọc thuộc lòng ý mà Trần Nhật Quang đã ghi của một người Việt gốc Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 04:58
  TNQuang là một người Việt gốc Việt cộng, theo chủ thuyết tam vô trong đó có vô tổ quốc thì cái ý mất nguồn gốc không đi theo hướng của dân tộc có gì mà đáng phải học thuộc lòng. Chỉ có một số ít người như Trần Xuân Hiền sống trên vỹ tuyến 17 có nhiều thời gian sống với cộng sản phải/nên học tập và tôn thờ chủ thuyết Marx-Lenin-Stalin-Mao để làm tôi tớ cho đế quốc Đỏ và bá quyền, chứ hơn 80 triệu người Việt Nam thuần túy còn lại đã thấy rõ chủ thuyết ngoại lai phản dân hại nước này khó lòng mà đọc tới chứ nói gì đến việc học thuộc lòng. Nhớ cho đó!

  bởi: Trần Nhật Quang từ: GSTS Luật Nhân Quyền
  07.12.2012 00:28
  Thưa bà Linda Malone, cái ngụy luận "ôn hòa" không có giá trị gì ở nước Việt Nam có chủ quyền. Chống lại an ninh xã hội, an ninh quốc gia đều bị pháp luật Việt Nam trừng trị. Trong khi bọn tội phạm cướp, hiếp, giết luôn dùng bạo lực, thì bọn trộm, buôn lậu, lừa đảo, tham nhũng... đều sử dụng biện pháp "ôn hòa". Ở nước Mỹ các đảng phái đều cần "ôn hòa" để bới móc, kìm hãm, lật đổ nhau, chứ Việt Nam là một quốc gia đại đoàn kết toàn dân tộc, thì không ai chấp nhận các hành vi "ôn hòa" để trộm cắp chính trị, lừa đảo chính trị, buôn bán chính trị gây hại cho trật tự ổn định xã hội, an ninh quốc giá, bà nhá. Khối ASEAN chúng tôi đã dựa vào tuyên ngôn nhân quyền quốc tế để xây dựng và công bố tuyên ngôn nhân quyền ASEAN, mà ASEAN không phải là bang thứ 51 của Hoa Kỳ, nhá. Người Mỹ da vàng Nguyễn Quốc Quân dám tuyên truyền chọc gậy bánh xe chủ quyền Nhà nước của một Quốc gia 86 triệu dân, cho thấy nhân quyền của sen đầm quốc tế Hoa Kỳ hài hước quá, hỡi bà Linda Malone !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 16:41
  Thưa bà Linda Malone, cái chính luận "ôn hòa" không có giá trị gì ở nước Việt Nam độc tài đảng trị quái thai quái đản bày cả .chúng Chống lại tất cả những gì thuộc về nhân quyền quyền được làm người được tự do ngôn luận trong xã hội, mọi ti ếng nói cất lên cho s ự toàn vẹn lảnh thổ v à quyền lợi quốc gia đều bị pháp luật Việt Nam độc tài trừng trị. Trong khi bọn tội phạm cướp, hiếp, giết luôn dùng bạo lực, thì bọn trộm, buôn lậu, lừa đảo, tham nhũng... đều sử dụng biện pháp "ôn hòa" lợi dụng triệt để cho mưu đồ thâm độc của quan thầy trung cộng và đ ám cộng sản chư h ầu đàn em . Ở nước Mỹ các đảng phái đều cần "ôn hòa" để bới móc, kìm hãm, lật đổ tất cả những cái t ệ hại xấu xa mưu tìm những điều tốt đẹp nhất cho con người , thì Việt Nam trái lại là một quốc gia đại đoàn kết trong toàn khối quốc tế cộng sản độc tài đảng trị xem quyền lợi của đảng trên hết bất chấp tổ tiên tổ quốc lảnh thổ quốc gia tất cả đến cả xương máu của con dân việt cũng được dùng lót đường cho quan th ầy MAO M ÁC L Ê nh ư l ê du ẩn c ũng đ ã từng trơ tráo tuyên bố TA Đ ÁNH Đ ÂY L À Đ ÁNH CHO TRUNG C ỘNG ….. Đ ÁNH CHO…, thì CH ÚNG không bao giờ chấp nhận các hành vi đ ề x ướng cho quyền làm ng ười t ự do cho dân việt chúng là một lủ ác quỷ chuyên đeo mặt nạ đ ể hành sự chúng tổ chức và núp bóng bọn ma fia để trộm cắp chính trị, lừa đảo chính trị, buôn bán chính trị gây hại cho trật tự ổn định xã hội, an ninh các quốc giá, trê n toàn th ế giới chúng lũng đoạn kinh tế khuynh đảo chính trị suy đồi đạo đức khiến đại bộ phận người dân trong các nước tự do không còn sức đề kháng với mưu đồ thâm độc của bè lủ bọn ác ma cộng sản để chúng dể bề sai khiến thế giới cổ động và nghiêng theo khuynh hướng cộng sản tà thuyết mác chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin trong Khối ASEAN đã đề xuất ra tuyên ngôn nhân quyền riêng bất chấp bản tuyên ngôn về quốc tế nhân quyền của liên hiệp quốc để xây dựng và công bố tuyên ngôn nhân quyền ASEAN, xem như khối ASEANlà không thuộc các nướctrong hội đồng bảo an lien hiệp quốc dám công khai bắt bớ giam cầm Người Mỹ da vàng Nguyễn Quốc Quân khi chưa luận được tội gì dám tuyên truyền chọc gậy bánh xe phá hoại bản tuyên ngôn nhân quyền của lien hiệp quốc bất chấp lời kêu gọi của các tổ chức nhân quyền trên toàn cầu báo động sự nham hiểm tàn bạo của nhà nước độc tài đảng trị khát máu cộng sản việt nam đã đám làm một chuyện đem dâng chủ quyền Nhà nước của một Quốc gia 86 triệu dân .dâng đát dai biên giới dâng biển đảo hoàng sa trường sa c ho quan thầy tàu cộmg , cho thấy sự chà đạp thô bạo nhân quyền của tên sen đầm quốc tế cộng sản việt nam hài hước quá, hỡi bà Linda Malone hảy cho bọn ác quỷ độc tài đảng trị chúng biết thế nào là nhân quyền thế nào là tự do thế nào là công lý ! mong lắm thay
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: GSTS Luật Nhân Quyền
  07.12.2012 08:17
  ( Tiếp ) Người Mỹ da vàng Nguyễn Quốc Quân dám tuyên truyền chọc gậy bánh xe chủ quyền Nhà nước của một Quốc gia 86 triệu dân, cho thấy nhân quyền của sen đầm quốc tế Hoa Kỳ hài hước quá, hỡi bà Linda Malone ! Nói cho Bà biết thêm, tôi còn là Giám đốc hảng Pháo Đại , và còn là Xếp sòng Dân phố Vẩy Hà Nội . Nhà tôi ở gần kho đạn nửa đấy !
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 05:23
  Luận về hai chữ "Ôn Hòa"

  Kinh thánh rất ôn hòa và rất hay, tuyền rao giảng đạo đức. Nói theo ngài Desmond Tutu, Tổng Giám Mục Nam Phi, kinh thánh hay quá, chúng tôi mê man đọc, và khi chúng tôi ngững đầu lên thì đất đai của đất nước Nam Phi của chúng tôi không còn nữa!

  Tây cũng rất ôn hòa khi mang cán dá vào VN, nhưng phía sau cán dá là cà nông và tàu chiến đã "ôn hòa" đày đọa dân tộc VN trăm năm nô lệ, cải biến đất nước VN thành hàng ngàn, hàng vạn Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây bất khả xâm phạm.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  07.12.2012 03:11
  Ngài Tổng bí TNQ,hôm nay "ní nuận" bốc mùi quá cỡ thợ mộc.Lại phong "HÀM PHẨN PHÚN NHÂN",T/s luật nhân quyền.Vậy đề nghị ngaì ko thích "SEN ĐẦM",mời ngaì vaò Nam đến "ĐẦM SEN" bắn súng chỉ thiên nhá.

  bởi: Trinh Van từ: Việt Nam
  06.12.2012 22:02
  Tập đoàn cai trị độc đảng ở VN vẫn đối xử với người dân theo luật rừng, không coi những cam kết quốc tế mà chúng thò tay ký là gì hết. Hy vọng chính phủ Hoa Kỳ và các nhân sỹ nổi tiếng ở Mỹ có biện pháp thích hợp để buộc nhà cầm quyền VN phải trả tự do cho ông Quân.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.12.2012 21:35
  Việt nam nên học từ nước Úc "phát thèm", bắt tất cả những ai xin Visa vào Việt nam phải ký cam kết tôn trọng pháp pháp luật VN, tôn trọng giá trị dân chủ VN. Ai bất tuân là cứ theo pháp luật mà nhốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 12:12
  Đây là .. dân chủ khủng bố trị phải không Nhô?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  09.12.2012 02:15
  Kể từ 15 tháng 10 năm 2007, ai muốn xin visa vào nước Úc "phát thèm" đều phải ký cam kết tôn trọng luật pháp, lối sống,và đức tin dân chủ của nước Úc "phát thèm". Ai vi phạm những gì mình camkets là nhà nước Úc bắt nhốt ngay tại chổ.

  Các bạn dân chủ đang nói nước Úc "phát thèm" có nền dân chủ khủng bố đấy à?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  07.12.2012 05:44
  Nước VN là của người VN. Trong đó có tôi đấy nhé. Đám CS đừng có tính lưu manh đem cái luật rừng từ Trung cộng về mà áp đặt lên người VN.

  Luật pháp VN phải từ nhà nước VN, mà nhà nước VN phải từ dân VN mà ra. Không phải của đảng CS nhận chiếu chỉ từ đảng CS bên Tầu. Hiểu chưa?

  Nhìn Quốc Hội VN xem ở đó là người do dân ra ứng cử hay là người do đảng CS đưa ra ứng cử?

  Luật gì mà người dân ăn cắp một cuộn dây điện thoại thì đem tử hình, còn người của đảng làm tiêu tan cả sự nghiệp Vinashine và Vinalines gần ngàn tỉ đô la thì vẫn ngồi chiễm chệ trên ghế thủ tướng. Đã vậy còn gặp TBT đảng bao che lấy lý do sợ gây thù oán sau này. Lại còn viện lý do "nhân bản của HCM" nữa. Thật đúng là nguyên một đám, không sót tên nào. Luật xử phạt thủ tướng chứ có phải TBT đảng xử đâu mà sợ thù vặt. Nói chuyện thế thì còn luật pháp gì nữa

  Cái bộ luật mà VN đang hành xử là bộ luật của kẻ cướp. Không phải của dân. Chừng nào nhà nước là của dân, làm vì dân. Lúc đó mới nói chuyện bắt dân tuân thủ luật pháp được.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  06.12.2012 20:28
  Nầy nước Mĩ, có khi nào các ông nói chuyện với quân khủng bố???? ô quân làm việc cho Việt tân, một tổ chức khủng bố, Ông ta rắn đóng giả lươn đội lốt dân chủ + tôn giáo. hòng qua mắt nhân dân Vn. Hỡi các nhà công quyền VN hãy học tập nhà tù Wa ta na mô của Huê kỳ, nhập hộp mút chỉ bọn nầy, dùng tất cả biện pháp có thể bắt hắn ta phải khai ra đồng đảng. Hỡi các Đặc Vụ Viên hoạt động tại nước ngoài, chúc các anh mắt sáng như sói trong đêm, tinh khôn như chim ưng. bóp chết bọn chúng từ trong trứng nước, hãy bắt ngay lập tức khi chúng chưa kịp đặt bàn chân dơ bẩn lên đất mẹ. Các anh đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ Quốc gia cho.
  Trả lời

  bởi: I love VC từ: Saigon
  07.12.2012 10:09
  ( Tiếp ) Nầy nước Mĩ, có khi nào các ông nói chuyện với quân khủng bố? Nói cho mấy người biết. Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ quốc. Các người có hiểu ?
  Trả lời

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  07.12.2012 10:03
  Các diễn biến hòa bình và các thế lực thù địch, không được xen vào chuyện nội bộ của Bộ lạc Việt cộng chúng tôi, cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn tràn xuống các thành phố văn minh, nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo bộ luật rừng xanh, để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Dân kêu cứu từ: vn
  06.12.2012 18:42
  Cộng đồng thế giới cần phải bảo vệ cái đúng, nếu để việt cộng muốn làm gì thì làm thì cái đúng sẽ không còn tồn tại trên thế giới nầy. Không riêng gì ông Quân, tất cả những ai nói lên sự thật xấu xa mà chính quyền việt cộng khởi xướng đều nhận lấy tội danh âm mưu lật đổ chính quyền. Không thể để việt cộng xem thường cộng đồng quốc tế cũng như xem thường cái quyền con người mà nhân loại cần phải có.

  bởi: Bm từ: USA
  06.12.2012 15:19
  Tư vấn và trợ giúp pháp lý chứ đâu phải luật sư đại diện cho thân chủ mà phải cần giấy nhập cảnh.Làm gì có chuyện một Giáo Sư tiếng tăm ở Mỷ lại đôi co với bọn người lưu manh và dốt đến mức không còn biết một tí gì để gọi là luật. Ngốc thế mà cứ chu mồm nói bậy.'A fool does not care whether he understands a thing or not; all he wants to do is to show how foolish he is'.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  06.12.2012 14:29
  Nêu dua theo luât QT thi ông Quân hoàn toàn vô tôi,thu1,ông không con là nguoi VN ông là nguoi My,thu2,ông di VN voi tu cach nguoi du lich,thu3,khi dên VN ông không co bat cu môt hành dông gi mà chinh phu VN co thê noi là ông da vi pham tôi lât dô chinh quyên,ke co tôi hay chang do là chinh phu VN,vi chinh phu VN không co quyên giu nguoi nuoc ngoài trên 48 tiêng dông hô nêu ho không co nhung cu chi hay hành dông quây rôi trât tu an ninh,ông dên VN voi tu cach du lich,và da duoc su chap thuân cua chinh phu VN,co giây phép nhâp canh cua chinh phu VN câp ông không tu y trôn sang VN,va lai khi dên VN ông chua ra khoi cua khâu VN thi ông da bi bac thi làm sao co thê noi là ông da pham tôi lât dô chinh quyên,con vê phân may vi tinh cua ông co nhung tài liêu mà chinh phu VN goi là co y phan dông,thi vê vân dê này chinh phu VN da hoàn toàn co lôi,boi vi may vi tinh là viêt phu than cua ông ta,va lai trong thoi ky van minh hiên dai nay bat cu ai cung co may vi tinh,và trên may không co cua khâu cua quôc gia mà do là cua khâu ca nhân,chinh phu VN da tudo luc xoat may vi tinh cua ông,do là da pham toi xuc pham tudo ca nhân cua ông,và ai co thê chung minh duoc là không phai chinh phu VN da dem nhung tài liêu vu không do và lap rap lên may cua ông,và cài tôi cho ông vi trên thuc tê ông chua ra khoi cua khâu cua VN,do chang qua là hành vi cua nhung tên tham ô chup mu cài tôi cho ông dê làm tiên cua ông mà thôi,không chung chinh phu VN lai phai bôi thuong thiêt hai cho ông nua là khac.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 13:27
  ĐCSVN hèn vời giặc Tàu ,ác với dân

  bởi: hoanghoa từ: sai gon
  06.12.2012 09:33
  phải có những con người như ông Quân thì cs vn mới khíp sợ và nhân quyền dân chủ mới hiện thực tại vn ,chúng tôi rất buồn ;đồng bào ta tại hoa kỳ cũng như ở các nước ;rất chia rẻ và không định hướng ,đấu tranh của những tổ chức nào lý tưởng ,hiện nay rất nhiều tổ chức , ở trong nước chúng tôi chỉ chấp nhận những tổ chức nào ;vì chính nghỉa .vì quyền và lợi của dân tộc ;chúng tôi không chấp nhận và rất phỉ bán những kẽ hô hào đánh trống khoa chuông ,đem con bỏ chợ .tôi mong quý ông bà ;anh chị em hảy nổ lực và ủng hộ cho tổ chức nào .thật sự chuyển hướng DCSVN về dân chủ đa nguyên .;tôi thì tất nhiên là chúng tôi bảo vệ ủng hộ cho chính đảng của chúng tôi,chúng tôi sẻ có chiều hướng nếu csvn kết tội .TS NG Q QUAN .chúng tôi sẻ nổ ra liên tục những cơn sóng biễu tình tại vn ,chúng tôi không phân biệt ông quân ở tổ chức nào đảng nào .chúng tôi chỉ biết ông quân là người dấu tranh ôn hòa ,về tự do nhân quyền dân chủ cho nhân dân vn chúng tôi;trân trọng kính chào quý vị ;ĐV:Đ V D .VN ;cần thơ ngày 6/12 /12

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  06.12.2012 09:22
  Chân lý vốn cụ thể:Anh là khách,anh vào nhà tôi để chống tôi.Xin mời anh ngồi tù.Nước nào thì cũng vậy thôi,không bằng cách này thì cách khác.Ngu ngu ngơ ngơ thì chỉ có chết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 10:54
  Chân lý vốn cụ thể:Anh là khách,anh vào nhà tôi để kêu gọi cho hoà bình tự do công lý và quyền được làm người cho con dân việt .mà bị bọn độc tài bắt ngồi tù.Nước nào thì cũng vậy thôikhông ai chấp nhận hành vi vô nhân đạo chà đạp nhân quyền bóp cổ tự do ,không bằng cách này thì cách khác họ sẻ chothấy cái đám cộng sảnđộc tài đảng trị .Ngu ngu ngơ ngơ thì chỉ có chết.

  bởi: 2lua
  06.12.2012 08:18
  LS Quan la thanh vien cua dang Viet-Tan,boi vay ma khi LS Quan ve VN voi cai laptop chua dung tai lieu tuyen truyen chong pha nha nuoc vn,khong le ls Quan di ve vn khong co muc dich gi sao ???quoc gia nao cung vay thoi khi nao ma minh danh pha quoc gia do thi chac chan la minh se bi bat vao tu boch lich.Day la bai hoc cho nhung ke quay+pha hoai xa hoi quoc gia.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  06.12.2012 08:09
  Ông Quân bị Hà Nội cáo buộc tội "âm mưu lật đổ chính quyền " nhân dân." - - - Đảng Việt cộng thường lợi dụng 2 chử " Nhân Dân. " Danh từ Nhân dân bị đảng VC hiếp dâm tơi tả hàng mấy chục năm trời.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 07:14
  cái xứ sở độc tài đảng trị làm gì có pháp luật chúng bày dặt để loè bịp che mắt công luận thế giới chứ thực chất tất cả sinh mạng con dân đều nằm trong quyền sinh sát vo tròn bóp méo tuỳ thích theo ý của cái đảng cộng sản ôn thần ác ôn bọn cộng sản chỉ chơi luật ngầm luật ma fia cấm nói cấm nhìn cấm nghe những điều bất lợi cho đảng quái dị quái đản cộng sản này

  bởi: duong từ: vietnam
  06.12.2012 06:12
  Gởi đền Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa kỳ. Mày là thằng ngu nhất .ăn fun chó quen rồi.

  bởi: Tân từ: Sàigon
  06.12.2012 05:54
  Tòa án hiện nay ở VN làm gì có "Pháp Lý"! Mấy tay Chánh án, công tố toàn là đọc bài bản soạn sẵn, có ai biết luật lệ gì đâu mà nói chuyện Pháp Lý? Ông nào cũng tốt nghiệp "Tiến sĩ, Cữ nhân tại chức", học vài tháng là thành ông Tiến sĩ, ông Cữ nhân.
  VC chắc không muốn chấp thuận cho bà Linda nhập cảnh đâu. Ðối với các luật sư trong nước thì còn ra oai hù dọa, còn tác oai tác oái, còn tráo trở mánh mun được. Nhưng với Bà Linda thì không dở trò được.
  Như tin tức đăng báo:
  "Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đích thân Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân."
  thì đâu vào đó hết. Vì hiện nay nếu VN chọc Mỹ mà "giận" thì trong vòng 24 tiếng đồng hồ "đồng chí đế quốc Trung cộng" sẽ nuốt trọn VN, lúc đó đảng ta mạnh ai nấy chạy, trừ bọn Việt gian bán nước còn ở lại kiếm chút cháo.
  Tôi cầu chúc sức khỏe và mọi sự bình an đến cho ông Nguyễn Quốc Quân, người anh hùng tranh đấu dân chủ cho xứ sở Việt Nam.

  bởi: Hoàng Thi
  06.12.2012 05:29
  Ban đầu ĐCSVN quy tội ông Quân khủng bố, sau đổi lại tội danh hoạt động lật đổ Chính quyền (!?).

  Đảng sử dụng 2 Điều luật 79 - 88 để chống lại các tiếng nói đối lập ôn hòa trong và ngoài nước có che dấu được hành vi của Đảng bao che cho bọn tham nhũng, lợi ích nhóm không hè? Có che đậy được hành động cầu vinh, nhận giặc Bắc Kinh làm anh em đồng chí không hè?


  bởi: chi tran từ: westminster ca
  06.12.2012 05:20
  tên nguyen quoc quan nó bị khùng ...làm ơn đừng đưa tin lên báo đài nữa ... d0a4 bị bắt 1 lần rồi ... thì đúng là cố ý vế cho CSVN bắt nữa thì chi có ý đồ mướn chứng tõ Nó bị Bịnh tâm thần đễ khi về Mỹ có ly do xin tiền SSI chắc ... Mất thì giờ cho tên cố ý Khùng này quá...cho đi Lao Động khỗ sai tại VN cho bõ tính cố ý bị khùng đi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 10:59
  Ông nguyen quoc quan là dại anh hung dám đơn thương độc mả xông vào địa ngục cộng sản để cứu vót sinh linh đáng phục thay anh hung thay ...làm ơn đưa tin lên báo đài công báo cho toàn thể thế giới này biết ... d0a4 bị bắt 1 lần rồi ... thì đúng là cố ý vế cho CSVN bắt nữa thì chi có ý đồ mướn chứng tỏ công lý tự do quyền được làm người là bất diệt không một thế lực ma quỷ nào có thể ngăn cản được một ngọn đuốc sang ngời cho chân lý tự do như anh hung nguyển quuốc quân tổ quốc dân tộc việt nam mãi gghi nhớ công ơn cỷa anh đễ cho Mỹ có thấy được bộ mặt ác quỷ dối trá láo khoét độc tài đảng trị cộng sản việt nam là mhư thế nào ….. ... Mất thì giờ cholủ ác quỷ cộng sản việt gia t ay sai tàu cộng này quá

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.12.2012 04:25
  Những bản tin như thế này được gọi là "thừa giấy vẻ voi", nói về những chuyện không hề và không thể xãy ra tại một phiên tòa đúng theo pháp luât và công lý.

  Lê Quốc Quân, Nguyễn văn Đài có còn là Luật sư đâu mà được phép ra tòa để bảo vệ cho Nguyễn Quốc Quân? Đúng là bản tin đặt vấn đề không tưởng! Em của chú Lê Quốc Quân đang nằm nhà đá, chú còn lo chưa xong. Bản thân chú thì đang trong tình trạng chân trong chân ngoài, có thể bị đưa đi cải tạo bất cứ lúc nào.

  Và sự thật cuối cùng cho thấy là Nguyễn Quốc Quân phải nhờ một luật sư có giấy phép hành nghề ở VN mới được tiếp xúc với ông.

  Còn cái chuyện bà Linda nào đó đòi chen vào Tòa Án ở VN thì càng hoang tưởng hơn! Trà Mi thừa giấy vẻ voi, đưa ra những bản tin không có giá trị cho sự tiến bộ. Bà Linda có là bà trời gì chăng nữa thì bà ta cũng chỉ là con số Zero to tướng trước Tòa Án Nhân Dân của một nước Việt Nam có Độc Lập và có Chủ Quyền.

  Trước hết, VN ngày nay không phải là VN của cái thời VNCH bạc nhược, không phải ông Tây bà Mỹ nào muốn đến là đến. Không có Visa của nước CHXHCN Việt Nam thì lấy gì để tới VN? Chẳng nhẽ thắp đèn cầy, đọc thần chú "hô biến" là có thể đến VN được ư?

  Sau nữa, VN có chính sách Containment học được từ Hoa Kỳ để trấn áp bọn phản động nối giáo cho giặc chống lại quê hương và đất nước VN. VN cứ 4 tháng môt lần, gia hạn tạm giam chú David Nguyễn Quôc Quân, gia hạn đủ 2 năm rồi tống cổ vè Mỹ. Thế là yên chuyện. Hai năm trong nhà đá đủ để chú Quân tởn đến già.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  06.12.2012 04:22
  Nói chuyện với nhà cầm qyền CS VN bằng luật quốc tế thì nói với đầu gối của mình hay hơn Họ đâu có luật anh minh để bảo vệ con người Họ chỉ thích súng đạn nên chỉ có cách dùng áp lực kinh tế của tòan khối quốc gia tự do để buộc họ tuân thủ nhân quyền

  bởi: Lê Bình Nam
  06.12.2012 04:18
  Bịt miệng giới trí thức, bắt bỏ tù mhững người yêu nước tranh đấu ôn hoà chỉ làm hình ảnh Việt Nam càng tồi tệ hơn trên chính trường thế giới. Đảng cs VN đã rơi vào tình huống "mắc lỗi hệ thống". Cơ chế này cần phải được thay thế, nếu nuốn VN được "dân giàu nước mạnh xã hội tự do dân chủ công bằng và văn minh".
  Trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân, Lm Nguyễn Văn Lý, Ts Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Công Định, Ông Trần Hùynh Duy Thức, Ông Nguyễn Tiến Trung... là một bước cần thiết để chứng tỏ đảng cs VN còn một chút văn minh tối thiểu làm người Việt Nam.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  06.12.2012 03:29
  Loi cau chuc moi su tot dep va binh an se den voi ong Nguyen Quoc Quan. Thua ong , la mot cong dan My goc Viet , voi nhung tran tro ve tu do , dan chu , nhan quyen cho nguoi dan Viet Nam o trong nuoc, nhung viec lam ma ong da thuc hien trong thoi gian vua qua , la nhung hinh thuc dau trang on hoa , bat bao dong , tuy nhien dieu ay Khong duoc phep xay ra o Viet Nam duoi su kiem soat va cai tri cua chinh quyen hien tai ,khong the nao co tu do phat bieu chinh kien cua minh , doi voi hien ttinh dat nuoc , khong bao gio co chuyen tu do bao chi ,that xa voi khi noi den da nguyen da dang ......Vai dong tam su goi ong de noi len nhung mong uoc mot ngay nao do , tuy rang chua biet den bao gio, nguoi dan Viet Nam that su duoc song trong mot xa hoi dan chu , cong bang , bac ai , tu do.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.12.2012 03:05
  Đúng là đánh lận con đen. Đó không phải là tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân" mà là "âm mưu lật đổ tà quyền đảng" mới đúng.

  bởi: vietkieuchauphi từ: angola
  06.12.2012 02:48
  dung mo hanoi tra tu do, neu ma tha 1 ng thi phai tha het, giao su sang day cung bo tay thoi, o vietnam lieu duong ma song, chuyen chinh chinh tri dung xen vao nhieu, ko thi vao tu kho vo con ai lo cho mieng an, may ong nguoi my co bao ke cho minh dau, chi co noi ko a ai ma cha noi duoc, ben nay lo com ba bua toat mo hoi chu dau nhu o ben ay toan nha giau ko a

  bởi: Chị Ba
  06.12.2012 02:33
  Tôi thấy qua bài phỏng vấn này thì cả người hỏi và người trả lời đều hiểu rất rõ về nhà nước CSVN. Như vậy theo ý kiến của tôi thì: Chừng nào VN thấy phải đứng bên cạnh Mỹ mới bảo vệ được chủ quyền quốc gia thì lúc đó tự nhiên họ thả ông Quân ra.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.12.2012 02:31
  Nguyẽn văn Đài là luật sư của Luật sư đoàn Thiên Chúa Giáo thì chỉ được ra cải ở những phiên tòa của Thiên chúa Giáo. Lê Quốc Quân thì không có license (giấy phép) hành nghề luật sư. Còn bà Linda thì không có visa nhập cảnh. Như vậy, những kẻ đòi đại diện để bào chữa cho tội nhân Nguyễn Quốc Quân đã không hội đủ điều kiện pháp lý "cơ bản" để tham gia một phiên tòa. Không có những điều kiện "pháp lý cơ bản" thì mọi lý sự đều là "vô lý".
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 18:30
  Mỗi lần Nhô thấy các bạn dân chủ cà lăm, lập đi lập lai y chang một ý, Nhô biết ý kiến của Nhô đã đánh trúng tim đen, điểm vào yếu huyệt của các bạn dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 11:03
  Nguyẽn văn Đài là luật sư của Luật sư đoàn cho tự do dân chủ ở việt nam chỉ được ra cải ở những phiên tòa có pháp lụât công lý ngự trị . còn toà án trong bàn tay vo tròn bóp méo của đảng trong sự chỉ đạo thi hành án theo luật ma fia hay đúng hơn là luật rừng Lê Quốc Quân thì bị bọn cộng sản độc tài dung bạo quyền tước đoạt license (giấy phép) hành nghề luật sư. Còn bà Linda thì không cấp visa nhập cảnh. Vì cộng sản rất sợ sự thật nhất là chúng khiếp đảm công luận quốc tế đến dân trong nước khi đi dự các phiên toà xử người than còn bị chúng bịt mắt xô đuỏi đánh đập không cho bén mảng gần phiên toà quái dị của chúng thí cũng hiểu Như vậy, những kẻ đòi đại diện cho pháp luật việt nam chúng là một lủ ma fia đầu bò xữ dụng luật rừng luật của đảng để bắt chẹt anh hung Nguyễn Quốc Quân đã không hội đủ điều kiện pháp lý "cơ bản" để tổ chức phiên toà luận tội vị đại anh hung nguyễn quốc quân một phiên toà không có những điều kiện "pháp lý cơ bản" thì mọi lý sự đều là "vô lý".
  Trả lời

  bởi: Nhô Việt Nam từ: Việt nam
  07.12.2012 02:04
  Học đâu ra có luật sư đoàn Thiên chúa giáo vậy? Đang ở trên rừng U minh hay ở đâu mà có cái kiến thức độc đáo như vậy? Chuyện lo sợ người ngoài biết được cái tâm địa gian tà của chính mình là của nhà nước VN nên họ mới tìm cách để khủng bố từ tình thần cho đến thể xác người dân, chiến thuật nhẹ hơn là ngu dân. Ngu dân trong thời đại bây giờ.. khó lắm. Nói tầm bậy là xem thường, khinh bỉ dân của mình ngu dốt. Nếu dân không ngu thì rõ ràng người phát biểu NGU.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  07.12.2012 06:45
  Kẻ sáng tác ra "luật sư đoàn TCG",sẽ có ngaỳ bị luật sư đoàn naỳ "buộc tội",bạn đừng thắc mắc,diễn đàn naỳ đã ko còn lạ gì loại Thầy lừa naỳ!!!Chào bạn.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 04:17
  Ấy là chú Đài nói thế, tự xưng là thế. Chú Đài tự cho rằng chú thuộc Luật Sư Đoàn Thiên Chúa Giáo Thế Giới, và chú có quyền hành nghề khắp thế giới.

  Ở đất nước dân chủ nhất thế giới như Mỹ, văn bằng hành nghề ở Texas, qua California là không có giá trị. Với cái gọi là "Luật sư Thiên Chúa Giáo" của chú Đài thì chỉ có thể hành nghề "thợ cãi "ở trên Thiên Đàng mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 01:19
  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân(1 công dân Hoa Kỳ) là con tin, miếng mồi ngon để Đảng cộng sản hạch đô la mần sao mà thả dể dàng dzậy được còn đang kèo giá đó!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 01:09
  Nhô hè! Cứ mỗi lần tà quyền cộng sản VN bắt 1 công dân yêu nước hay đấu tranh cho quyền được làm người, tức là 1 lần tự bôi bẩn thêm cho bộ mặt vốn đã dấy dơ của cộng sản Hà Nội đối với quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 20:42
  Sự 'vô lý' đó được tạo ra bởi những hành xử .. vô lý của chính quyền. Phủ định của phủ định tức là hữu định vậy. Nếu vn không hành xử tùy tiện với nhiều danh xưng êm tai nhưng ngược với quy định dân chủ theo đúng nghĩa của nó, thì sự 'bất hợp pháp' đó đâu xảy ra.

  Chính ta tự tạo rào cản quá cao và chê lực sĩ dở, sao không hạ rào cản xuống? Đã là luật pháp, phải công minh không thiên lệch. Chính sự đối xử không công bằng, thân ta phạt dân, đã tạo nên sự mất tin tưởng nơi người dân về hệ thống pháp luật đó. Sự phân chia ngày nay, không phải giữa bọn đế quốc và nhân dân thuộc địa nữa rồi. Nhưng chính là giữa giai cấp thống trị và nhân dân bị trị, trong.. cùng một nước, nên họ có nhiều ưu đãi ngay cả pháp luật.


  Nhạc sĩ đánh đàn bị tù 4 năm.
  Công an đánh gẫy cổ dân bị tù 4 năm.

  Cùng một động từ đánh, dẫn đến kết quả như nhau. Ta có thể kết luận rằng người bị đánh gãy cổ cũng giống như cây đàn kia thôi. Tại sao giá trị một con người cũng không khác đồ vật, câu trả lời rất đơn giản: hai thằng đánh không giống nhau. Một bên là ông nhạc sĩ đen ngoài lẫn .. trong, bên kia là thằng đầy tớ nhân dân .. lỡ tay làm vẹo cổ chủ của nó. Xương vẹo bó bột lại lành. Tay ông bầm dập lấy gì lo dân. Trên đồi đắp cỏ thảnh thơi. Trong tù, ông hết tiệc tùng ăn chơi. Ai khổ hơn ai?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 20:01
  Sự 'vô lý' đó được tạo ra bởi những hành xử .. vô lý của chính quyền. Phủ định của phủ định tức là hữu định vậy. Nếu vn không hành xử tùy tiện với nhiều danh xưng êm tai nhưng ngược với quy định dân chủ theo đúng nghĩa của nó, thì sự 'bất hợp pháp' đó đâu xảy ra.

  Chính ta tự tạo rào cản quá cao và chê lực sĩ dở, sao không hạ rào cản xuống? Đã là luật pháp, phải công minh không thiên lệch. Chính sự đối xử không công bằng, thân ta phạt dân, đã tạo nên sự mất tin tưởng nơi người dân về hệ thống pháp luật đó.

  Nhạc sĩ đánh đàn lại bị tù 4 năm, công an đánh gẫy cổ dân cũng bị phạt 4 năm.

  Cùng một động từ đánh, dẫn đến kết quả như nhau. Ta có thể kết luận rằng người bị đánh gãy cổ cũng giống như cây đàn kia thôi. Tại sao giá trị một con người cũng không khác đồ vật, câu trả lời rất đơn giản: hai thằng đánh không giống nhau. Một bên là nhạc sĩ đen ngoài lẫn .. trong, bên kia là thằng đầy tớ nhân dân lỡ tay làm vẹo cổ chủ của nó. Xương vẹo bó bột lại lành. Tay ông bầm dập lấy gì lo dân.
  Trả lời

  bởi: Nho từ: VN
  06.12.2012 18:45
  VN cần gì luat mà noi luật này luật nọ ,thu tuong kém cỏi làm thiệt hai cho đấ nước biết bao nhieu tiền ma dâu có luật pháp nào hỏi đến , các cán bộ nhà nước trong đó có cả NHÔ nữa cũng vậy thì dại gì để mất Đảng rồi mất hết đặc quyền đặc lợi thì quá uổng phải không NHÔ . Sao VN mình cứ sợ nào lực lượng thù địch , rồi bị Trung Quốc xâm lấn dần dần mà không dám lên tiếng một cách mạnh mẽ như Philippines chú Nho nhỉ , các nước khác trong khu nực trong khu vực đâu có phải lo lắng như VN vậy đâu . Chú Nhô là nhân tài thì nên giúp VN có tiếng nói có trọng lượng trên thế giới , chứ suốt ngày đòi tuyên truyền hơn thua trên diễn đàn làm gì .Gánh lấy trọng trách giúp dân giúp nước đi ,đừng bỏ phí nhân tài , Vì VN hiện nay rất cần những người như Nhô
  Trả lời

  bởi: Truyền Đăng
  06.12.2012 11:30
  Chưa xử mà bác Nhô đã gọi nguời ta là tội nhân rồi...bác đang ở Hoa Kỳ hay là Hoa Lục Địa?? Vậy thì "cơ bản", "pháp lý" của bác là gì??? hay là bác hành xử theo lối côn đồ luật rừng của CS quen rồi, nên biết rõ ngay là đám du côn CS không bao giờ cấp visa cho bà dù đó chỉ là một pháp lý cơ bản???
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  08.12.2012 00:24
  Thế vậy những tội nhân khủng bố mà Hoa Kỳ mốt cả chục năm nay thì Hoa Kỳ gọi là gì? Họ có được ra tòa không?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  06.12.2012 10:46
  Thế thì tại sao không dám cấp visa nhập cảnh cho người ta? Sợ rằng dùng luật rừng cải không lại người ta hay sao?
  Trả lời

  bởi: GS luat rung từ: usa
  06.12.2012 08:51
  chi NHO noi dung . GS Luat , cung thua Luat Rung thoi ! khong cap
  Visa thi khong duoc vao VN thi ba Linda cung phai khoc Tieng Mien
  thoi ....hay chi Nho cao kien ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 07:18
  luật ma fia việt nam cấn gì đến pháp vluật mà vô lý với không vô lý một đất nước đảng trị đảng cầm quyền mà còn phải làm nghỉa vụ tay sai cho quốc tế cộng sản nửa thì quyền làm người và tự do cho con dân nằm ở mô
  Trả lời

  bởi: TCG từ: VTC
  06.12.2012 06:26
  Ông nói hay lắm sắp tới có cuộc tranh luận với TQ về biền Đông tôi sẽ cho ông 1 chỗ
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: sweden
  06.12.2012 05:36
  Nếu bà Linda không có visa thì đâu được phép nhập cảnh vào VN, mà bà là luật sư mặc nhiên biết không có visa đương nhiên không thể vào VN làm sao mà tiếp cận hồ sơ vụ án mà bào chữa, không thể bào chửa căn cứ vào lời khai nại của một bên mà phải tiếp xúc trực tiếp.Ông Lê Quốc Quân không có giấy phép hành nghề luật sư mặc nhiên không được bào chữa với tư cách luật sư, chỉ có luật sư mới tiếp cận trực tiếp và đầy đủ còn những bào chữa viên nhân dân không có những quyền hạn luật định, ông Nguyễn Văn Đài là luật sư thì có những quyền hạn , nghĩa vụ mà pháp luật về luật sư, cũng như các văn bản pháp luật có liên quan về hành nghề luật sư quy định chứ không phải chỉ tham gia tranh tụng ở phiên tòa có liên quan đến tôn giáo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 04:06
  Thôi chẳng ai dám dành nữa, để cho Nhô vừa xử tội vừa bào chữa cho ông Nguyễn Quốc Quân luôn cho tiện, lỡ độc tài rồi cho độc luôn, sống luôn bên Việt Nam khỏi sang Mỹ làm chi lỡ mai mốt thủ Dũng lại kết án là thế lực thù địch thì nguy. Phải ko Nhô?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  06.12.2012 02:20
  Một CĐ "lưu manh chính trị",thì hệ thống Luật Pháp,pháp đình chỉ để phục vụ cho tập đoàn cai trị.Lại mang caí quán tính tự hào sáo rỗng,caí kiêu hãnh cuả loại tự kỷ Độc Đảng,luôn tự cho mình là trí tuệ,nhưng nhóm LĐ ĐN hiện nay chỉ là thứ trí tuệ "tự ti mặc cảm",biến thaí thành tàn bạo,để "bức trị",để tự định nghiã ĐỘC LẬP,Theo kiểu độc taì "LUẬT LÀ TAO,TAO LÀ LUẬT".Trước sau gì họ cũng thả Ông Quân,sau khi đòi hỏi MỸ cung cấp một lợi ích chính trị,hay có thể một lợi ích vật chất nào đó.CS muôn đời đều là bọn buôn bán,xương maú,danh dự,nhân phẩm cuả kẻ khác,và biến nó thành lợi ích cuả Đảng.

  bởi: Bà Già Trầu
  06.12.2012 02:09
  "Chính quyền nhân dân" mà đi đâu khắp nước VN cũng nghe dân chửi chính quyền không hà.

  Chính quyền CS có quyền tự xưng là "chính quyền nhân dân". Người dân VN cũng có quyền gọi chính quyền CS là "chính quyền phản nhân dân".

  Khi nào VOA đăng những tin tức về VN cũng nên chú ý tới cách gọi này. Đâu mất mát gì. Chỉ cần thêm chữ "dân nói" hay "chính quyền nói" thôi. Như vậy mới công bằng.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  06.12.2012 02:07
  Trung tam nhan quyen thuoc hiep hoi luat su Hoa Ky nho ba giao sudai hoc luat William&Mary la ba Linda Malone sang lap cua trung tam ve an toan con nguoi Ba nay noi tieng va am tuong luat hoc quoc te va Hoaky .Nhung thua ba ,ba bien ho cho Giao su Quan ve luat con nguoi bi bat giam trai phep ,neu noi ve luat quoc te thi ba co the thang o toa an nhung toa an cua xa hoi Viet Nam dau can biet ba co tai ve cac cai luat hoc do va xin loi du co cho ba duoc trinh bay thoai mai cua toa an thi ong chanh an chi viec lay to giay o trong tui ra da co ban an san chi 5 phut la ong Quan co the bi 12 Nam .Nhu vay de cho ba thay luat cua xa hoi chu nghia Viet Nam da dat den dinh luat cua loai nguoi va dau can phai phan tich dung sai dai dong nhu cac toa an Quoc te .Phien toa chi can hai ba tieng la qua du roi do thua ba.Toi nghi ba nen hoc them "luat rung" cua nuoc xa hoi Viet Nam thi moi cai duoc.O day "Rao su Nho cung dau can hoc hoi gi dau ma moi lan phat bieu y kien theo luat rung ba con cung phai nin te de doc cho het phan y kien cua rao su Nho" Du biet dang ta nhieu nhan vat ky la chu khong phai ky tai
  Trả lời

  bởi: chi tran từ: westminster ca
  06.12.2012 05:25
  chã có lý do gì đễ bào chữa cho NQQ khi cố tình về đễ bị bắt ..tôi nói lần nữa là Cố Tình về đễ bị bắt (giống như cố tình cho biết mình bị khùng ( chắc đễ có ly do xin bịnh tâm thần lãnh SSI ?) ... xin miễn bàn dùm

  bởi: Doanh Nhân
  06.12.2012 02:01
  Hãy để CSTQ dạy cho CSVN thêm 1 bài học nữa là họ sẽ trả hết các tù nhân chính trị như Myanmar đã làm để cầu cứu Hoa Kỳ vào Cam Ranh để đỡ đòn cho CSVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 11:35
  Có thể không phải là một bài học nữa, mà là một cuộc trả thù nợ máu ngày xưa thì đúng hơn giữa các tay cao thủ CS vỏ lâm Tàu và Việt. Tui nghĩ ngày này không xa.....

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 01:18
  Dân lên tiếng chỉ cho cái sai thì bị bắt, còn thuyền cá TQ vào ngay hải phận vừa đánh cá, vừa cắt cáp tàu khảo sát của VN thì run sợ không dám lên án nó "cắt cáp" của mình. Chính quyền của dân VN hay của Tàu xâm lược vậy???

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)