Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giới trẻ trong nước nghĩ gì về 'Nhạc' và 'Án' của Việt Khang, Anh Bình?

  Hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình
  Hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
   
  Danh sách những người bị Việt Nam cầm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ tiếp tục tăng. Tiếp sau các nhà hoạt động nhân quyền, những người cổ súy dân chủ, những nhà bất đồng chính kiến, những nhà báo, và các blogger, gần đây nhất, hai nhạc sĩ trẻ vừa lãnh án tổng cộng 10 năm tù sau khi sáng tác những ca khúc mà chính quyền cho là ‘phản động’, ‘chống nhà nước’.

  Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, tác giả của các bài hát được nhiều người yêu chuộng, đặc biệt là giới trẻ, hôm 30/10 bị tuyên án lần lượt là 4 và 6 năm tù vì những lời hát như ‘người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian’,chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam’, hay ‘dân tộc anh ở đâu sao đang tâm làm tay sai cho Tàu, để ngàn sau ghi dấu bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào?’

  Án tù Hà Nội dành cho hai nhạc sĩ này gặp phải sự chống đối mạnh mẽ từ chính phủ Pháp, Mỹ, các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới, và giới yêu chuộng dân chủ trong và ngoài nước. Người trẻ quan tâm đến sự kiện này có phản hồi thế nào về các bản nhạc và bản bản án của Việt Khang và Anh Bình?

  Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với 4 bạn trẻ trong nước từ hai miền Nam-Bắc là Việt, Lê, Trang, và Vũ.
   
  Nhạc sĩ Viet KhangNhạc sĩ Viet Khang
  x
  Nhạc sĩ Viet Khang
  Nhạc sĩ Viet Khang
  Lê Sài Gòn: Mình bắt đầu biết tới nhạc sĩ Việt Khang từ ca khúc Việt Nam tôi đâu và Anh là ai. Mình biết đến nhạc sĩ Anh Bình từ khi anh sáng tác ca khúc Rạng ngời nước Nam. Đây là những ca khúc đã đi vào lòng người. Mình cảm thấy ấn tượng với những ca khúc của họ nói về tình yêu quê hương, tình yêu đất nước, sự đàn áp và bất công của những người công an thẳng tay đàn áp người yêu nước trong những lần xuống đường chống Trung Quốc xâm lược.

  Vũ Hà Nội: Mình chú ý tới các ca khúc đậm tình yêu nước này bắt đầu từ các cuộc biểu tình năm 2011, đặc biệt là ca khúc Anh là ai vì mình cũng từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Việt Nam tôi đâu và Anh là ai phải thừa nhận đó là những ca khúc không thể quên được vì ít ra mình cũng từng là một nhân chứng trong các ngày đó.

  Việt Sài Gòn: Tôi biết đến hai ca khúc của Việt Khang từ khi người Việt tị nạn ở Mỹ lên chương trình thỉnh nguyện thư kêu gọi tự do cho Việt Khang. Còn nhạc sĩ Anh Bình tôi biết sau khi anh bị bắt, Dòng Chúa Cứu Thế có đăng các bài hát của anh. Anh bị bắt rồi mới biết là nhiều bài nổi tiếng ca sĩ Đan Trường hát trước đây là của Anh Bình.
  Nhạc sĩ Trần Vũ Anh BìnhNhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình
  x
  Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình
  Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình

  Trang Sài Gòn: Nghe các bài hát của Anh Bình, em cảm thấy anh là một người yêu nước, kêu gọi mọi người giữ lại nét văn hóa của Việt Nam.

  Trà Mi: Tuy nhiên, hai nhạc sĩ chúng ta đang nói tới đang là tâm điểm chú ý của công luận quốc tế sau bản án tổng cộng 10 năm về tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ liên quan trực tiếp tới các ca khúc mà họ là tác giả. Bản án của họ gặp sự phản đối từ quốc tế. Còn các bạn, những người trẻ trong nước có quan tâm đến hai nhạc sĩ này, phản hồi của các bạn thế nào?

  Nghe bài phỏng vấn
  Viet Khang Tran Vu Anh Binh - Youth react to musicians 10-year jail termi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Vũ Hà Nội: Mình hết sức bất ngờ và tiếc nuối cho họ.

  Lê Sài Gòn: 4 năm tù cho Việt Khang và 6 năm tù cho Anh Bình là hết sức nặng nề và phi nhân. Nhà cầm quyền đã dựa vào những điều luật của mình tuyên ra những bản án thật sự rất hà khắc đối với văn nghệ sĩ nói riêng và với những người bày tỏ tinh thần yêu nước nói chung.

  Việt Sài Gòn: Ở Việt Nam, các bản án thế này coi như là bình thường trong đất nước cộng sản. Khi bị gán ghép vào điều 88 hay 79 thì không bị án nhẹ bao giờ. Ít nhất cũng 3 năm.

  Trà Mi: Bạn nói hai bản án này là điều ‘bình thường’ ở Việt Nam. Nếu là điều ‘bình thường’, vì sao các bạn vẫn cảm thấy bất ngờ? Vì sao có nhiều người quan tâm và nhiều người bất ngờ?

  Việt Sài Gòn: Nhưng xét lại việc làm của họ đâu có gì đáng bị vậy đâu. Hai bài hát của Việt Khang mà lại dẫn tới 4 năm tù. Đối với những người có lương tri, họ phải phản kháng thôi, không thể chấp nhận, dù là 1 ngày hay 1 giờ tù, chứ đừng nói là đến mấy năm tù.

  Lê Sài Gòn: Thật sự mình rất sốc về hai bản án này. Về mặt dân sự, các bài hát này phản ánh tình yêu nước nồng nàn, hát về Tổ quốc, về sự hung hăng xâm chiếm của Trung Quốc. Thế mà nhà cầm quyền rắp tâm áp dụng điều 88 xem đó là những tác phẩm ‘tuyên truyền chống phá’. Đây là một điều cắt cớ và cho thấy tính phản dân tộc, không tôn trọng tình yêu quê hương, đất nước, đồng bào.

  Trà Mi: Nghe qua các ca khúc đó, các bạn có cảm nhận chút nào về yếu tố ‘chống nhà nước’ phảng phất trong đó không?

  Việt Sài Gòn: Thực tế không phải là chống nhà nước mà là chống độc tài, độc đảng, chống sự cai trị rất hà khắc. Ca khúc của Việt Khang cùng với các hình ảnh về (công an) bắt, đánh, và đạp vào mặt người biểu tình chống Trung Quốc rất có ý nghĩa.

  Vũ Hà Nội: Có một cái gì đó thật sự rất nhạy cảm ở đây. Hai ca khúc chống Trung Quốc có thể thấy rõ không xúc phạm gì tới dân tộc Việt Nam mình, mà sao hai nhạc sĩ lại bị bắt? Chúng ta chú ý vào nội dung của nó và nước láng giềng rất hùng mạnh cũng theo một chế độ giống chúng ta, mới thấy điều đáng tiếc cho hai nhạc sĩ.

  Lê Sài Gòn: Các ca khúc của hai nhạc sĩ này hoàn toàn không dính líu tới chuyện ‘chống phá nhà nước’, mà chỉ thể hiện tình yêu nước nồng nàn ‘chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam’. Nếu dựa vào hai câu hát này mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ghép tội họ vào điều 88 ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’, thì rõ ràng họ tự nhận mình là ‘kẻ nhu nhược, bán nước Việt Nam’.

  Trà Mi: Những ca từ như ‘sao đang tâm làm tay sai cho Tàu’ bị chính quyền cho là ‘chống nhà nước’. Thế còn cảm nhận từ phía người nghe, những thính giả trẻ như các bạn cảm nhận những lời hát này như thế nào?

  Trang Sài Gòn: Mỗi lần nghe những bài hát này không hiểu sao nước mắt em cứ tuôn ra. Em cảm nhận được những gì đang diễn ra trên quê hương Việt Nam. Chính công an phải bảo vệ người dân, ngược lại, họ lại đàn áp chính người dân Việt mình. Rất đau đớn khi nhìn thấy những cảnh như vậy.

  Việt Sài Gòn: Nếu đảng cộng sản Việt Nam và chính phủ đương thời mà làm giống như Philippines thì những bài hát của Việt Khang không có ý nghĩa. Chính phủ Philippines lên tiếng rất mạnh mẽ và ủng hộ người dân phản đối quyết liệt trước sự xâm phạm của Trung Quốc dù rất là nhỏ trên các đảo của Philipppines. Còn chính phủ Việt Nam thì lại bắt bớ, đánh đập, hăm dọa dân nên những bản nhạc của Việt Khang mới có ý nghĩa.

  Trà Mi: Một bên chính quyền cho rằng các bài nhạc này thể hiện sự bất bình, chống đối. Một bên những người ủng hộ và quan tâm đến hai nhạc sĩ này thì cho rằng các bài hát đó phản ánh hiện thực xã hội, cảnh báo hiện thực đất nước…

  Vũ Hà Nội: Bản thân mình là người trực tiếp có mặt tại các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, mình thấy tính hiện thực trong từng lời bài hát Anh là ai của Việt Khang. Chúng ta có những thước phim ghi lại cảnh nhiều người ở cả Sài Gòn và Hà Nội bị bắt lên xe buýt, bị đàn áp. Những lời hát trong Anh là ai hết sức chân thật. Bài Việt Nam tôi đâu không còn phản ánh tính hiện thực nữa, mà nêu lên những vấn đề thật sự nhức nhối trong lòng người dân, những bức xúc và quan tâm của người dân dành cho đất nước này khi tàu của Trung Quốc nhởn nhơ ngoài khơi còn chính quyền Việt Nam thì đàn áp những người biểu tình. Những bài hát này nói lên thực tế rằng dường như chúng ta đang thấy một sự khiếp nhược của những người cao hơn Ủy ban Nhân dân Hà Nội hay TPHCM.

  Trà Mi: Có bạn nào nghe qua các ca khúc này có một chút cảm nhận trong lòng rằng nó cũng thể hiện sự bất bình, chống đối chăng?

  Lê Sài Gòn: Những bài hát này rất sâu sát với hiện thực xã hội Việt Nam lúc này.

  Trà Mi: Các bài hát mà các bạn cho là phản ánh hiện thực đã dẫn tới kết quả là những bản án tù. Điều này phản ánh điều gì? Bản án đó có ý nghĩa thế nào trong ánh mắt của người trẻ? 

  Việt Sài Gòn: Kể cả trong trường hợp các bài hát này có nội dung bất bình, chống đối đi chăng nữa, việc kết án tù họ dù một ngày, một giờ, cũng không được vì họ có quyền nói lên chính kiến của họ. Nói những bài hát của hai nhạc sĩ này là chống đối, ghép điều 88 để bỏ tù họ là hành động rất bất công và bất nhân.

  Lê Sài Gòn: Điều đó thể hiện sự không tôn trọng pháp luật và mang tính trả đũa. Thế lực cầm quyền răn đe, dọa nạt ngừơi yêu nước, đặc biệt là giới nhân sĩ, trí thức.

  Trang Sài Gòn: Những bài hát này là lời kêu gọi từ trong thâm tâm để nhà cầm quyền nhìn lại những nỗi khổ của người dân để có sự công bằng.

  Trà Mi: Về tác động và tác dụng của những bài hát và những bản án theo sau, các bạn ghi nhận thế nào?

  Việt Sài Gòn: Nghe ca khúc của họ tôi ý thức hơn về trách nhiệm và bổn phận của một người trẻ đối với vận mệnh dân tộc mình trước họa xâm lăng từ Trung Quốc.

  Lê Sài Gòn: Nghe những bài hát này, mình thấy yêu Tổ quốc, đất nước, đồng bào hơn và cảm thấy đau trước hành động xâm lăng (của Trung Quốc) và trước hành động tàn bạo của lực lượng công an Việt Nam đối với người yêu nước.

  Trà Mi: Còn về tác động của bản án mà họ đang lãnh chịu?

  Lê Sài Gòn: Về bản án, mình đau lòng và xấu hổ thay cho luật pháp Việt Nam và nhà cầm quyền Việt Nam.

  Trang Sài Gòn: Các bài hát này được giới trẻ rất yêu thích và ngày càng được các bạn nghe nhiều hơn.
  Các bạn trẻ đã tìm được tới hai bài hát này rồi thì chính các bạn phải đi tìm cho mình sự thật trong xã hội này như thế nào, các bạn sẽ hiểu được tình hình đất nước như thế nào. Chính các bạn phải đứng lên đấu tranh cho sự thật, cho đất nước Việt Nam này.

  Việt Sài Gòn: Bản án này đúng là tác dụng ngược. Cho dù nó có nặng thế nào cũng không răn đe được đối với người trẻ và dân Việt có ý thức với dân tộc Việt. Chẳng hạn như chính bản thân tôi và bạn bè tôi cũng chẳng sợ gì, vẫn nghe và loan truyền các bài hát đó bình thường.

  Trà Mi: Khi người nhạc sĩ viết ra những tâm tư thổn thức, những bức xúc đó, họ mong muốn được chính quyền, những người hữu trách, lắng nghe những tâm tình của họ, lắng nghe cảm nhận trong lòng dân Việt thế nào trước những gì đang diễn ra trong xã hội Việt Nam. Nhưng những thổn thức đó đã không được lắng nghe mà ngược lại còn bị trừng phạt bằng án tù. Phải chăng mong muốn của hai tác giả Việt Khang và Anh Bình cũng bị tác dụng ngược như chính bản án nhà nước đưa ra cho họ?

  Việt Sài Gòn: Một nhà độc tài thì có bao giờ nghe ý kiến của người khác? Nói đúng hay sai gì họ cũng chẳng nghe.

  Trà Mi: Trước sự phản tác dụng đó, nên chăng thể hiện tâm tư của mình qua các tác phẩm cho dù bằng hình thức nào đi chăng nữa cũng chỉ có những tác dụng ngược, rước họa vào thân mà thôi?

  Vũ Hà Nội: Qua các tác phẩm của họ, ta thấy được nhiệt huyết của họ dành cho đất nước. Sẽ có một Việt Khang hay Trần Vũ Anh Bình thứ hai chăng? Đó cũng là điều tôi trăn trở về đất nước này.

  Việt Sài Gòn: Sáng tác của Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, giới cầm quyền có nghe hay không, điều đó không quan trọng. Quan trọng là người dân nghe, đó là điều tốt. Hiện tại dân nghe rất nhiều. Cho nên, họ mới sợ và tìm cách bắt, bỏ tù hai nhạc sĩ này.

  Trà Mi: Hai nhạc sĩ này ngay sau phiên sơ thẩm đã quyết định không kháng án. Một bản án mà mọi người cho là bất công nhưng chính người trong cuộc lại không kháng cáo, kháng án. Phản hồi của các bạn thế nào trước việc này?

  Lê Sài Gòn: Họ không kháng án không phản ánh rằng họ chấp nhận bản án. Đối với xã hội Việt Nam hiện tại, những chuyện như thế này mình nên hiểu ngược lại. Hai nhạc sĩ viết các bài hát nói lên tình yêu nước, yêu đồng bào nhưng lại bị những bản án nặng nề thế này, mình thấy rất nhục nhã cho nền tư pháp của đất nước.

  Trà Mi: Là những người đồng cảm với Việt Khang và Anh Bình, các bạn chia sẻ thông điệp của họ bằng cách nào và như thế nào?

  Lê Sài Gòn: Sống trong xã hội Việt Nam lúc này, mình cảm nhận được sâu sắc ý nghĩa của các bài hát này khi vẫn nhan nhản đó sự bất công và đàn áp. Để tiếp bước theo hai nhạc sĩ này, giới trẻ ở Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa rèn luyện tinh thần yêu nước, quan tâm hơn đến đồng bào và hiện tình đất nước để cải thiện thực trạng xã hội Việt Nam hiện nay.
   
  Trà Mi vừa gửi đến qúy vị cảm nhận và ý kiến của 4 bạn trẻ trong nước liên quan đến bản án 10 năm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ dành cho Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, tác giả của các ca khúc chống Trung Quốc xâm lược, phản đối cách hành xử của chính quyền và những bất công trong xã hội.
  Tạp chí Thanh Niên mời qúy vị và các bạn cùng chia sẻ quan điểm với khách mời của chương trình và trao đổi với độc giả khắp nơi trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Việt từ: Việt Nam
  29.11.2012 02:28
  Tôi sống trong chế độ XHCN miền bắc từ năm 1954 đến nay đã 69 tuổi. Bài hát của Việt Khang và Anh Bình đã làm rung động tất cả những con tim Việt khắp năm châu - những người có trái tim yêu nước Việt thiết tha. Tôi đi biểu tình cùng anh Hồ Cương Quyết - một người Pháp mang trái tim Việt. Dù nghe nhiều lần Việt Khang và các ca sĩ hải ngoại hát, trái tim tôi luôn rung lên vì đau đớn và phẫn uất. Bài hát buồn đau như xé lòng người. Dù không hô khẩu hiệu, không kêu gọi xuống đường; nhưng những trái tim biết đau vì vận mệnh Tổ Quốc sẽ không thể ngủ yên. Việt Khang và Anh Minh trong ngục tù với những người con ưu tú của dân tộc là những đốm lữa không bao giờ tắt. Tôi tin rằng 2 anh sẽ cùng với dân tộc VN sẽ bước ra ánh sáng mặt trời trong thập niên này

  bởi: nguyên từ: SG
  21.11.2012 11:25
  Ở VN chưa vào tù chưa phải là người trí thức yêu nước.

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  20.11.2012 00:17
  Việt Nam tôi là 1 Nhà Tù từ Ải Nam Vang đến Mủi Cà Mau,do bon cai NGỤC Xả Hội Chủ Nghỉa nhốt DÂN . Có phải nhửng Thanh niên còn bên ngoài đều bị sốt rét bệnh hoạn ? có run sợ khi thấy nhửng người dấn thân vì Tổ Quốc đang bị giam cầm và đàn áp,?

  bởi: Tran Phuong Nam từ: tp HCM
  17.11.2012 07:26
  Đây rõ ràng là phản động, không hiểu sao rất nhiều người lại nghe và hiểu đó là lòng yêu nước?
  "VN tôi ở đâu", anh là ai sao bắt tôi...?
  Nếu mọi người xem hành vi đã phá nhà nước là yêu nước thì... thiệt là không hiểu được?
  Cha mẹ sinh ta ra, cho ta đi ăn học để rồi ta về chửi Ba mẹ là ngu dốt, vậy là ăn học hay sao?
  Đảng, Nhà nước lo cho dân, dân buông lời phỉ bán là yêu nước chăng?
  Đồng ý là xã hội còn nhiều tiêu cực, nhưng đó ko phải là mục tiêu của Đảng.
  Các bạn muốn đất nước luôn trong chiến tranh loạn lạc, quanh năm xảy ra nội chiền, sắc tộc... nghĩa là tên vui đó sao? nghĩa la yêu nước đó sao?
  Hãy bình tĩnh mà phán xét đâu là chân thực, đâu là mê muội.
  Đừng lấy tư tưởng phàm phu tuc tử mà phán xét một cách mù quán.
  Bản thân tôi luôn tin tưởng vào Đảng, mặc dù còn nhiều khó khăn cũng như tê nạn tham nhũng... nhưng sẽ có một ngày không còn tệ nạn đó nữa.
  Trả lời

  bởi: Saigonboy từ: Vietnam
  23.11.2012 11:47
  nhà nước CS này không do dân bầu ra và là tay sai đắc lực của giặc Trung Quốc, độc quyền bán nước buôn dân, độc quyền tham nhũng hối lộ, làm quan to thì ăn cắp tài sản quốc gia, làm quan bé thì tham nhũng hối lộ của dân, như vụ Vinashin thất thoát hàng tỉ US Dollars thì vào túi của ai , nếu không vào túi của các chóp bu CS mà không ai dám tố cáo , nếu ai dám tố cáo thì bị vu cho là nói xấu lãnh đạo và âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân (tà quyền đó mà) sẽ bị kết án tù thật nặng không có ngày về .

  bởi: nguyen phu trong từ: ha noi
  15.11.2012 12:10
  THATla mia mai. ong nhac si trinh cong son , dam goi dang ta can bo va nhan dan ta la , mot dan bo vao thanh pho ngay 30/4/1975
  vay den bay gio dang ta moi biet , han hien o dau hay tru di tam toc han, cho ta
  dam goi dang ta la dan bo

  bởi: Hoàng từ: Sài Gòn
  13.11.2012 22:02
  Cộng Sản là vậy làm sai nên sợ nhân dân biết được thì nguy, thực chất đảo Hoàng Sa và Trưởng Sa đã dâng cho tàu từ lâu rồi từ thời ông Hồ trí tuệ đỉnh cao đã thương lượng đổi 2 quần đảo để tàu chi viện vào giải phóng ( thực chất là cướp ) miền nam. Đời nào một nước nghèo lại đi giải phóng một nước giàu. Khi nào sự thật được phơi bày thì chế độ cộng sản sẻ không còn đất sống.

  bởi: hải từ: ha noi
  13.11.2012 20:01
  90% người dân chán ghét chế độ này,nhưng không làm thế nào được.Đành sống vậy thôi,mong cầu chế độ tốt đẹp đến càng sớm càng tốt

  bởi: phan doi từ: ha noi
  13.11.2012 15:21
  toi chua bao gio biet den hai nguoi nay va toi cung khong cho rang ho la nhac si (tu phong chang -khong phai cu sang tac mot vai bai hat da la nhac si), toi cung chua bao gio biet den bai hat ho sang tac de noi rang bai hat la hay, nhac si noi tieng. ca tu nhu the co gi la hay de ma huong ung. toi thay xu nhu the la dung
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:11
  suốt ngày rúc đầu vào cát như con đà điểu thì làm sao mà biết

  bởi: Saigonboy từ: VN
  13.11.2012 09:07
  Ngày xưa khi thực dân Pháp còn cai trị VN thì thực dân Pháp đã bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của cha ông VN để lại, Ải nam Quan và thác Bản Giốc là của VN, vịnh bắc bộ thì VN 7 Trung Quốc 3, ngày nay khi đảng CSVN cai trị VN thì Ải nam Quan mất hoàn toàn về giặc Trung Quốc và thác Bản Giốc mất một nửa, còn vịnh Bắc Bộ thì giặc Trung Quốc 6 VN còn 4 , như vậy đảng CSVN có bán nước VN không quý vị ???

  bởi: Saigonboy từ: VN
  13.11.2012 06:25
  Từng đoàn người đi, chẳng nề chi
  Già trẻ gái trai, giơ cao tay
  Chống quân xâm lược --->> giặc Tàu Trung Quốc, chống kẻ nhu nhược
  Bán nước Việt Nam --->>> đảng CSVN đã dâng Ải nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, hàng ngàn Km vuông biên giới và vịnh Bắc Bộ cho giăc Tàu Trung Quốc

  bởi: Saigonboy từ: Vietnam
  13.11.2012 06:20
  Giờ đây
  Việt nam còn hay đã mất
  Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
  Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu --->>> vậy mà thủ tướng chưa tốt nghiệp lớp 3 trường làng Nguyễn tấn Dũng lại cho giặc Tàu Trung Quốc vào tây nguyên khai thác Bô-xít , lũ giặc Tàu hàng ngày uống rượu say mèm rồi tìm những dân nghèo VN sống quanh vùng khai thác Bô xit mà đánh đập, vậy mà công an CSVN lại sợ cái đám giặc Tàu này không dám can thiệp
  Trả lời

  bởi: Cơn đau lâu dài
  14.11.2012 00:52
  Bọn Tàu ở Tây Nguyên được bảo vệ kỹ lưỡng, tối đến chúng uống rượu say rồi đi tìm gái mua dâm. Dân tình bức xúc thì chúng nó tìm cách gây sự đánh đập. Công an làm ngơ sợ đụng đến thủ tướng, có lần chúng nó đánh gẫy chân 2 người VN, sau đó bồi thường 15 triệu với lời xin lỗi rằng do hiểu lầm vì bất đồng ngôn ngữ. 15 triệu đổi lấy cả danh dự quốc gia và đôi chân của nhân dân.

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 20:41
  Nghĩ cho cùng người Mỹ rời Việt Nam là đúng , với những người thích chế độ CS thì cho họ biết thế nào là chế độ CS , còn với những sĩ quan trong chế độ VNCH tham ô , buôn bán với CS thì họ phải trã giá thôi , có như vậy thì những người này mới biết nối tiếc những gì mình đã làm .

  bởi: Mr Hoàng từ: TPHCM
  12.11.2012 18:10
  Tôi thương cho hai nhạc sĩ vì họ không biết cách yêu tổ quốc và yêu đồng loại của mình. Sống một lý tưởng sai lầm có thể họ mất mãn với xã hội vì không được trọng dụng chăng.
  Hãy nhìn sang Mỹ và các nước phương tây xem họ yêu nước mình thế nào mà học tập. Có công dân Mỹ nào nói xấu nước mình không, có trình độ để làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 10:18
  Bạn hãy cho biết 2 nhạc sĩ Việt Khang và Anh Bình nói xấu tổ quốc VN ở điểm nào.Bạn hãyphân biệt cái đảng ăn cướp CSVN và tổ quốc,không nên đánh đồng như thế.một đứa con nít học lớp 3 mà còn phân biệt được đấy.Biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 10:13
  ừ ông hoàng hảy lấy cái đầu mà suy nghỉ đi tại sao nước mỹ người dân không chưởi rủa nói xấu nước mình mà tại saonhân dân việt nam lại ngược lại. nói thật với ông chớ chỉ có ngu như lợn hay bị tâm thần hoang tưởng mới không biết không hay những gì đã và đang xảy ra ở cái xứ độc tài đảng trị như ở việt nam mình

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  12.11.2012 08:46
  Lời nhạc như vầy mà gọi là nhạc yêu nước,chống TQ xâm lược.Các ông mù nhạc,điếc nhạc nên mới ca là nhạc của hai bạn trẻ này là tài hoa. Nhạc của hai bạn này ảnh hưởng nhạc sến Chế Linh nghe kỷ thì ra nhạc kẹo kéo.Ca từ thì rên rĩ " VN tôi đâu " vu khống nhà nước một cách vô trách nhiệm mà lại được các nhà DC bình luận thành nhạc yêu nước,chống ngọai xâm. Các ông mù thiệt,điếc thiệt hay giả mù,giả điếc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 01:44
  Nhờ hồng ân của Hồ Chí Minh mà mấy nhạc sĩ này không bị công an Hà Nội đập đến chết. Cụ bà Hà Thị Nhung 76 tuổi kém may mắn hơn.
  Trả lời

  bởi: Bình từ: Texas
  14.11.2012 02:26
  Đông Phong (ĐP) có nghe bạn trẻ trong nước nhận xét về "nhà nước" không: "Những bài hát này nói lên thực tế rằng dường như chúng ta đang thấy một sự khiếp nhược của những người cao hơn Ủy ban Nhân dân Hà Nội hay TPHCM". ĐP đang bên vực cái "nhà nước" hèn với giặc, ác với dân đấy. Thức tỉnh đi người ơi !
  Trả lời

  bởi: Nam Phong
  13.11.2012 21:46
  Hoàng sa còn hay đã mất hả Đông Phong ? Đông Phong nên "chuyển vùng'' về nông thôn mà làm tuyên huấn có khi còn được tung hô chớ ''lãnh địa''này không biết nỗ nẻ nào mà chui xuống.Mà này Đông Phong đổi tên đi chớ về nông thôn mà mang cái tên này là ''phạm húy'' đó nghe,nghe thấy tên này người dân ngại đến són cả ra quần vì họ chăn nuôi súc vật rất sợ gió đông; 'gió đông cái lông chẳng còn'' thì lợn,gà dịt con nào sống nổi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 18:13
  Hoàng sa bị mất toàn bộ vào tay Trung quốc bởi Miền Bắc đồng lõa cho Tàu tấn công và cưỡng chiếm từ 1974.Đến 1988 "Ông bạn lớn''Tàu khựa trở mặt cướp bãi đá Gạc Ma và một số đảo của Trường Sa đã tàn sát 64 chiến sĩ Hải quân Việtnam mà nhà cầm quyền không hề đau sót.Lịch sử phơi bày rõ ràng như vậy sao Đông Phong lại bảo Việt Khang vu khống.Đông Phong mù điếc thì có chứ dân Việt đau lắm và Việt Khang là tiếng nói mở màn khi cả dân tộc này bị đảng của ĐP bịt miệng.Đừng bao giờ làm tay sai cho Hán tộc để nước Đông Hải không rửa sạch tội bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:50
  Việt Nam Ơi
  Thời gian quá nữa đời người
  Và ta đã tỏ tường rồi
  Ôi cuộc đời, ngày sau tàn lữa khói

  Mẹ Việt Nam đau
  Từng cơn xót dạ nhìn đời
  Người lầm than đói khổ nghèo nàn
  Kẻ quyền uy giàu sang dối gian

  Giờ đây
  Việt nam còn hay đã mất
  Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
  Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu

  Là một người con dân Việt Nam
  Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
  Người người cùng nhau
  Đứng lên đắp lời sống núi

  Từng đoàn người đi, chẳng nề chi
  Già trẻ gái trai, giơ cao tay
  Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược
  Bán nước Việt Nam.

  - Thời đại năm 2012 sắp qua, gần đến 2013 rồi mà vẫn còn lú lẫn. Tội nghiệp, không những bị mình tôi chửi mà còn bị hàng Triệu người VN chửi cho vào mặt.- Việt gian bán nước!
  - Việt Khang viết những bài hát yêu nước chân thành từ trái tim của một một trẻ Việt nam, nên bị tay sai giặc Tầu ỷ có súng đạn trong tay mà kết tội vì yêu nước. Ông không ủng hộ Việt Khang mà đi bênh vực bọn tà quyền, tay sai giặc Tầu.
  Trả lời

  bởi: Green Lantern
  12.11.2012 23:17
  Cộng Sản muốn tôn thờ Mao hay Hồ thì đi qua bên Tàu. Hãy giử cho nước Việt sạch sẽ bẩn thỉu từ tay Cộng Sản.

  Nhà nước? Tôi đâu có bầu hồi nào mà nhà với nước.

  Green Lantern
  Trả lời

  bởi: SựThật từ: Germany
  12.11.2012 19:18
  Tôi muốn hỏi ông 1 câu thôi: ải Nam Quan hiện giờ là của ai ???

  Nếu không phải là của VN thì có phải là nhà cầm quyền cs bán nước vô trách nhiệm với đất nước VN không !!!
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  12.11.2012 15:57
  Dông phong chê nhac này do không thich nghe vây dê tôi làm tho cho Dông phong nghe nhé,noi thiêt nhe tôi không biêt là ban kho tanh hay là ngu,không phai,chac là mu hay diêc gi dây,thôi thi minh loi dung co hôi nay làm tho cho tên mu no doc,minh doc tho cho tên diêc no nghe,va lai no không thê chuoi minh duoc vi no ngu nên no không co hiêu,bây gio làm tho nhe.
  VNCS hung tàn
  hai dân ban nuoc cho tàu làm cha
  thê mà chung cung không tha
  giêt dân cuop cua muôn ngàn dau thuong
  thê rôi chung vân không yên
  dân ta gop y chung cho vào tu
  vây mà vân co ke ngu tôn sung
  Dông phong mi hay nghe này
  ngày mai công san tiêu doi
  thi mi cung không tranh khoi cuôc doi tuong chao


  bởi: Trần Trung Hiếu từ: VN
  12.11.2012 08:05
  Chuyện này cũng bình thường thôi . Anh ở đâu tôn trọng đó ai biểu anh để người ta ghép vào tội chi thế là tiu ..Dù biết đúng hay sai về thế giới nhưng đây là VN .. Và khẳng định một điều anh là công dân VN chứ không phải công dân khác. Anh phải làm theo luật VN chứ ko theo luật thế giới .. Còn Đảng đúng hay sai chuyện của Trương Tấn Sang chứ ko phải là anh .. Anh sai chổ đứng của mình rồi.
  Trả lời

  bởi: từ: usa
  19.11.2012 15:02
  Vậy thì bạn nên ở nhà mà làm ruộng đi. Bạn làm việc của bạn, thanh niên Việt Nam làm việc của thanh niên Việt Nam. Cái chuyện mất còn của đất nước này đâu còn liên quan đến bạn nữa thì lên đây làm gì ?. Cứ làm tên nô tài ngoan ngoãn như thế Đảng thích lắm đó, ai cũng an phận như bạn đến khen chê cầu thủ cũng không dám thì còn dám làm chuyện gì nữa mà Đảng phải lo chứ ?
  Nhưng xin bạn hiểu cho, những người thông minh như bạn trên đời dễ có mấy người ?. Thôi thì cứ để chúng tôi làm cái việc ngu ngốc của chúng tôi, chống Đảng hay chửi Đảng là chuyện của chúng tôi chẳng ăn nhậu gì đến bạn thì bạn đừng đưa cái thông minh của bạn ra khen chê những việc mà bạn không biết làm (giống như bạn đang xem đá bóng vậy... à xem đá bóng mà không được khen chê thì xem làm quái gì cho tốn tiền mua vé nhỉ)
  Chúc bạn "thọ tỷ Nam sơn", hy vọng đám ruộng của bạn không lọt "mắt xanh" mấy ông chủ dự án nào đó...
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  12.11.2012 13:05
  Vậy thì làm thành viên của Liên Hiệp Quốc để làm gì? Rút tên VN ra khỏi danh sách LHQ đi. Nói như vậy thì chủ tịch Trương Tấn Sang cũng bảo: "Thằng dốt, nuôi cho tốn cơm. Muốn nịnh mà cũng không biết cách nịnh."
  Trả lời

  bởi: Trần Trung Hiếu từ: VN
  16.11.2012 12:37
  Vậy thì làm thành viên của Liên Hiệp Quốc để làm gì? cái này em xin trả lời thay anh luôn nè.. Chuyện đó là của Đảng và Liên Hiệp Quốc .. trình độ của mình ở đây không cao bằng Liên Hiệp Quốc và Đảng đâu thì LHQ không đế nổi không nhận ra hoặc không đúng đâu .. Ví dụ nha : Đội tuyển bóng đá đang đá mà anh cứ chửi thằng này đá dỡ thằng này yếu kém thì ko nên đâu .. Anh làm cầu thủ thì sẽ biết anh chưa vào đội tuyển đã bị loại vòng sơ khảo rùi ... Hiểu cho thông và đi đúng vị trí của mình là ok hết có đảng hay ko có đảng ko quan trọng quan trọng là mình ..
  Trả lời

  bởi: Trần Trung Hiếu từ: Vn
  16.11.2012 12:34
  Nếu công khai hóa việc mình nói thì bỏ tù là cái chắc. Còn nếu làm theo pháp luật thì chuyện gì cũng có cách giải quyết.Bây giờ bạn nên theo ai. đấu tay đôi giữa dân chửi bới và cộng sản thì Việt Nam 100% thắng chắc , vậy lấy trứng chọi đá làm gì cho mệt óc. Nếu Đảng sai hoặc đúng thì sẽ có những Chủ Tịch nước thay đổi cơ cấu Đảng , chuyện của các nhà chính trị gia, mình là dân đen la la ó ó cái miệng trên mạng hay làm lén không, Ai có ngon biểu tình công khai và làm rung động Đảng coi sẽ có kết quả liền hà..Tôi thì không nịnh ai và cũng chẳng chống ai.. 24 tuổi ở nhà làm ruộng thôi.Nhưng các bạn nên biết ..Làm thì làm cho tới chứ đừng như ông già xưa ta nói " Đạp cức không nên lỗ" thì giống như chó sủa ma thôi ..Mình mỏi miệng mình Đảng làm việc của Đảng ...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  12.11.2012 02:00
  Nhung khi ranh roi doc mot vai bai tin tuc va cung muon chia se y kien voi cac ban ,Tam cam thay trong phan y kien cua VOA la duoc noi that voi long minh khong bi cat xen ke ca cac y kien dung chieu va trai chieu .Day la diem noi bat cua VOA ma cac cho khac khong co hoac co nhung khong lam duoc.O Viet Nam thi nhung vu xu nhung cong dan bat dong chinh kien deu bi xu mot cach bat cong va hinh phat rat nang muc dich la ho so bi beu xau giua ban dan thien ha ma dang va nha nuoc da mat bao cong dau diem(nhu meo dau....) Dang cong san lanh dao ma bi thu thi lu lan thu tuong thi y ta chu tich thi ga mo nhu vay that la mat mat bau cua cua dang Nen su cam ky la noi den dang ,nhung dong chi cam quyen noi ai vi pham dieu le nay deu bi dang xu ly theo luat cua dang .Nen ta thay nhung phien toa xu qua loa chieu le ong toa thi u a u o neu bi chat van vi no ra ngoai kich ban cua dang va nhung ong toa chi la nhung con roi lam cho vai he da duoc dang dao dien Va sau cung ta di tham du mot buoi dien van nghe ma khong co nhung vai hai sen vao lam cho khong khi vui nhon thi cung chan ,nen ba con thong cam khi co Nho,Viet Nam men yeu hay thien tu gi do lam tro cuoi cho ba con tui nghi ba con phai hoan ho thi buoi van nghe no moi bot te nhat.That la buon khi muon giai tri hay can mot nu cuoi lai thieu Nho .Viet Nam men yeu hay thien tu.Mot nu cuoi la muoi thang thuoc bo phai khong qui vi

  bởi: nhan dan tu ve mien tay từ: canada
  12.11.2012 01:00
  Tra Mi goi Dang CS la chinh quyen VN,con nguoi tra loi goi la nha cam quyen VN ,Xin Tra Mi can than khi dung chu Viet.vi Dang CS khong do dan bau len, thank you
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 01:41
  Muốn thật chính xác thì phải gọi là Nhà Cướp Quyền Việt Nam !

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 21:44
  diêu 88 cua viêtcông giông 2 cai còng ,còn diêu 79 thì tôt hon giam lai con 10 nam tù,no se thành 69,môt con sô doc dao mà vc ua thich.

  bởi: Huy từ: Thái bình VN
  11.11.2012 20:25
  Huy ở Thái bình.
  Huy cho rằng nếu yêu đất nước quê hương của mình mà có tội thì thử hỏi xem trên thế giới này có bao nhiêu người có tội ? có lẽ tất cả chỉ trừ những người lãnh đạo VN hiện nay là vô tội thôi. còn những người đất khách quê người như chị TM thì có lẽ có tội "gấp 2 lần" vì chị ấy vừa yêu VN vừa yêu Hoa kỳ nữa.

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 20:15
  Bài phỏng vấn nầy " SẾN" kinh khủng. giới trẻ trong nước hổng có nghĩ nhìu đâu VOA. Họ chia làm 2 nhóm:
  1. nhóm con ngoan trò giỏi, ngày đêm học tập noi gương thế hệ cha anh
  2. nhóm hư hỏng, " Dũng sĩ diệt gia đình ", Hít hà, đèn màu nhạc giựt theo kiểu Mẽo, cúp học. Coi những kẻ lói chuyện chánh trị là tâm thần, nhóm nầy cái nhạc gì cũng nghe tuốt miễn vui là được.
  Theo tui sao mấy ông " Nhạc sĩ" nửa mùa, đạo nhạc or chôm chỉa nhạc, chế lun cái bài hát này theo kiểu DJ vũ trường đảm bảo tụi bán :thuốc lắc " có mà Zô mánh lun đó, chỉ khổ mấy anh CA lo bố ráp ngày đêm,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 08:29
  Vô danh chê bài phỏng vấn này Bài phỏng vấn nầythiệt là có đầu óc " SẾN" kinh khủng. giới trẻ trong nước hổng có nghĩ nhìu đâu vô danh . Họ chia làm 2 nhóm:
  1. nhóm con ngoan trò giỏi, ngày đêm học tập noi gương thế hệ cha anh nhỏ khỏi học lớn học đại cũng lấy bằng đại học
  2. nhóm hư hỏng, " Dũng sĩ diệt gia đình ", Hít hà, đèn màu nhạc giựt theo kiểu Mẽo, cúp học. Coi những kẻ lói chuyện chánh trị là tâm thần, nhóm nầy cái nhạc gì cũng nghe tuốt miễn vui là được. nhất là loại nhạc nửa tây nửa ta nửa chèo nửa tân nhạc đựoc sang tácgần đây nghe sến và cảm giác có mùi thối không thể tả
  Theo tui sao mấy ông " Nhạc sĩ" nửa mùa, ở vn đạo nhạc or chôm chỉa nhạc, chế lại cái nhạc lai căng nhạc gì mà nghe như là chưởi lộn có bài như là tụng kinh chẳng giống ai lun loại nhạc sến này này theo kiểu DJ vũ trường đảm bảo tụi bán :thuốc lắc " có mà Zô mánh lun đó, còn 2bản nhạc của việt khang là nhạc yêu nước đáng trân trọng với lời thiết tha đậm dà tính dân tộc truyền được cảm xúc làm rung động hang triêu triệu trái tim yêu nước yêu giống nòi dân tộc


  bởi: Lời Kêu Gọi
  11.11.2012 19:51
  Đứng lên đi hỡi toàn dân
  Việt Khang bị bắt, Anh Bình bị giam
  Việt Cộng một đám gian tham
  Tay sai Trung Cộng bắt giam dân mình
  Bao giờ mới hết tội tình
  Chỉ còn mỗi nước là mình đứng lên
  Dẹp tan lũ cộng mọn hèn
  Làm nên lịch sử đời Trần, đời Lê*
  Từ đây cuộc sống tràn trề
  Tự do, hạnh phúc muôn bề vẻ vang
  Đứng lên đi hỡi muôn dân!

  * Trần Hưng Đạo, Lê Lợi

  bởi: Việt Nam Nước Tôi
  11.11.2012 15:13
  "Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu" Trịnh Công Sơn đã ai oán đếm từng ngày, đã dự đoán tương lai đất nước. Nhưng hình như đảng CS cảm thấy chưa đủ, tiếp tục đưa dân tộc VN vào con đường ấy, đến nỗi Việt Khang phải lên tiếng!

  Việt Khang là một, Trần Vũ Anh Bình là một và triệu triệu tuổi trẻ VN là một. Hoan hô tuổi trẻ VN đã đang không để yên cho những kẻ phản bội dân tộc nhởn nhơ mãi.

  bởi: tien từ: khánh hòa
  11.11.2012 09:20
  cái gọi là "nhân quyền" ở đây la gì?là nói ngược lại,là quyền được nói xấu nhà nước sao?là theo đuôi các thế lực bên ngoài sao?hay quá nhỉ?mấy người nên tìm việc gì có lợi cho bản thân và có ích cho xã hội để làm đi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 16:03
  cái gọi là "nhân quyền" ở đây la gì?là nói ngược lại,là quyền được nói thật chỉ có nhà nướccộng sản nó mới như vậy?là theo đuôi các thế lựcbạo quyền đàn áp tiếng nói yêu quê hương đát nước tự trái tim chân chính có nhục với tổ quốc dân tộc không nhỉ ?hay quá nhỉ?mấy người nên tìm việc gì , nói lên những điều gì có lợi cho tự do, quyền được làm người của con dân việt và có ích cho xã hội để làm đi!

  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lễ từ: BBCVietnamese. Bangkok
  12.11.2012 02:58
  cái gọi là "nhân quyền" ở đây la gì?là nói ngược lại,là quyền được nói xấu nhà nước sao?

  - Trong vòng chỉ bốn ngày trong một tuần đã có đến ba vụ ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam.

  Ngày 30/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, hai nhạc sỹ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị bỏ tù lần lượt 6 và 4 năm.
  Ba ngày sau, tại Bắc Giang, ba nông dân Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa và Đinh Văn Nhượng vẫn lãnh đủ mức án từ 4 đến gần 6 năm tù.
  Ngày hôm sau nữa, tại Long An, công an mở họp báo về ‘tội trạng’ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên và đồng sự là Đinh Nguyên Kha.
  ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam không phải là chuyện gì mới, nhưng dồn dập thế thì chưa từng thấy.
  Điều luật chiếc còng
  Cả ba vụ việc đều được đóng trong cùng một khung duy nhất: điều 88 Bộ Luật hình sự.
  Cùng một tội hình sự mà nhiều người lại cùng phạm một lúc như thế - riết rồi ai cũng thuộc điều 88 mà chẳng cần phải học luật.
  Một Nhà nước nói là ‘đầy tớ của dân’ mà dân có nói gì làm ‘đầy tớ’ không hài lòng là bị ghép tội, chứ chưa nói gì dám chống lại ‘đầy tớ’.
  Ở đâu có cái kiểu đầy tớ như thế?
  Có nói thì đến Tết cũng không hết. Tuyên truyền là nghề ruột của Đảng nên đa phần lời nói của Đảng chỉ có giá trị tuyên truyền.
  Ai cũng có quyền nghi ngờ tính công bằng của phiên tòa mà không có vị quan tòa độc lập nào xử cả mà chính bên cáo buộc đứng ra xử.

  Chúng ta đã từng nghe nói đến luật sư, nhà bất đồng, cây viết độc lập, các nhà hoạt động dân sự – tức là những người ưa chuyện thế sự - ‘tuyên truyền chống Nhà nước’, nhưng tôi không nhớ đã bao giờ nghệ sỹ, nông dân và sinh viên đã từng bị xử về tội danh này, nhất là trong thời buổi mà ‘chống Nhà nước’ rộ lên như hiện nay.
  Ở một đất nước mà chính trị là việc riêng của Đảng mà người dân có quan tâm cũng bằng thừa thì việc dân đen đụng tới chính trị nghe như chuyện phim 007
  Tâm ly chung là thôi thì cam phận làm bầy cừu cho Đảng dẫn dắt tới đâu thì tới.
  Những người nông dân quanh năm với ruộng vườn liệu có đủ tinh vi như Đảng để tuyên truyền?
  Nói xấu Đảng thì họ được lợi lộc gì? Có thể họ tức mình quá nên phải đi nói cho đỡ ấm ức. Cùng lắm họ thấy bất bình nên quyết làm cho ra lẽ.
  Cáo trạng lên án những nông dân này bất mãn. Nhà cửa đất đai bị mất, quyền lợi không đảm bảo mà không cho người ta bất mãn hay sao?

  Sinh viên trên dưới đôi mươi, ăn chưa no lo chưa tới, bản lĩnh còn yếu, vốn sống chưa nhiều. Học ở trường nhồi bấy nhiêu chưa đủ thấm về yêu Đảng, mơ chủ nghĩa xã hội hay sao mà đã vội thoát ra cái vòng cương tỏa của Đảng?
  Với lại, ở cái tuổi đang nuôi nhiều ước mộng thì chả sinh viên nào dại dột chống chính quyền để rồi bị chính quyền bóp nát tương lai.

  Còn nghệ sỹ, vốn mẫn cảm và hay suy nghĩ, thì trước những bức xúc bày ra trước mắt thì làm sao mà không nhức nhối? Cảm xúc có trào ra ngoài thành tác phẩm thì cũng là chuyện thường tình. Họ cũng không thể nào dựa trên những việc ‘xuyên tạc’ hay ‘không đúng sự thật’ mà có cảm xúc viết nhạc được.

  Nếu là người khác thấy ‘người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian’ hoặc ‘quân nhu nhược bán nước Việt Nam’ thì tôi chắc ai cũng ‘đau từng cơn xót dạ’ như Việt Khang mà thôi.
  Tuy nhiên nếu thật sự một sinh viên, hai nghệ sỹ và ba nông dân này chống chính quyền thì thật đáng lo cho Đảng.
  Còn tác động đối với xã hội nữa. Vụ Phương Uyên khiến nhiều người phải suy nghĩ.Lo là vì phạm vi chống đối đã lan rộng.

  bởi: tien từ: khánh hòa
  11.11.2012 09:05
  mấy "nhạc sĩ" này tào lao quá.mình nghĩ nên tập trung vào nghệ thuật la tốt hơn là làm vì động cơ chính trị như vậy.phản động phải xử thật nghiêm.

  bởi: Trạng Quỳnh từ: Ulanbato
  11.11.2012 08:34
  theo như mình nghĩ bản án của các nhà đấu tranh dân chủ như vậy không thật sự thuyết phục !!!

  bởi vì thông thường cái được xem là tội thường là những hành động gây nguy hiểm cho tính mạng người khác sức khỏe người khác tài sản người khác sự tự do của người khác quyền riêng tư của người khác quyền dân chủ của người khác quyền công dân của người khác ...thì người ta mới cho là tội !!!

  còn những bài hát mang tính cách thể hiện lòng yêu nước yêu đồng bào thì làm sao gọi là có tội !!!?

  nếu không nói là đáng quý đáng khen đáng trân trọng đáng thưởng nữa là đằng khác !!!

  mọi người hãy lấy lương tâm khách quan nhận định khách quan để đánh giá để nhận xét xem mình nói có đúng không !!!?

  còn về mức án của Việt Khang và Anh Bình là những bản án Vi Hiến !!!

  vì nó Vi Phạm quyền tự do ngôn luận mà Hiến Pháp quy định !!!

  thứ 2 là bản án Cưỡng Bức Tội Cho Nạn Nhân đầy phi lý sai pháp luật !!!

  vì pháp luật không cho phép cưỡng bức ép buộc tội trạng cho ai !!!

  thứ 3 là bản án Đi Ngược Lại Quyền Con Người !!!

  vì con người có quyền yêu quê hương yêu đất nước yêu dân tộc yêu đồng bào yêu nơi chốn nhao cắt rún của mình !!! ( nơi chôn nhao cắt rún nghĩa là nơi mình được sinh ra -nhao là nhao thai cắt rún là dây rún lúc mới sinh -hàm ý nói nơi mình sinh ra chào đời )

  Có lẽ do sự Nhận Thức còn hạn chế cũng như Trình Độ Yếu Kém trong chuyên nghành luật nên những người tự nhận họ là những người đại diện Luật Pháp lại Thiếu Kiến Thức và Sự Hiểu Biết về luật nên mới có những Bản Án Oan và Sai Trái Pháp Luật như vậy !!!


  mình hy vọng sao cho Hệ Thống Luật Pháp Việt Nam ngày càng cải thiện và tiến bộ cho phù hợp với Đạo Đức và Tinh Thần Luật Pháp Quốc Tế !!!

  không còn những năm tháng sử dụng Luật Rừng - Luật Thảo Khấu - Luật Giang Hồ như kiểu hiện nay !!!

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  11.11.2012 06:53
  @Huyền cháu bác Hồ tại Nga.

  Nhờ cô tí chuyện, cô làm ơn phỏng vấn mấy đồng hương ta vừa mới chết cháy trong cái chuồng, à quên, trong cái xưởng may của một đảng viên Cộng Sản Việt Nam tại Nga dùm, vì đâu nên nỗi nầy ?. Đây là một hợp đồng tác chiến tiêu biểu của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với Nhóm Lợi Ích Tư Bản Đỏ làm ăn theo cái đuôi Xã Hội Chủ Nghĩa thật là sáng tạo và đầy khích lệ phải không cô, người cháu ngoan bác Trần Dân Tiên?

  Chẳng trách gì mà hơn ngàn công nhân tại Việt Nam phải bỏ việc vì phải ăn cơm với dòi. Ôi, cái giai cấp công nhân tiên tiến, là đội ngũ tiên phong của chủ nghĩa Chủ Nghĩa Xã Hội anh hùng đầy quanh vinh lại được nhà nước ta đãi ngộ xứng đáng như thế ru ?

  Chẳng dấu gì cô, tôi có người bà con bên vợ được vinh dự nằm trong số nạn nhân vừa được đưa xác về nước. Mọi người đã cám ơn nhà nước luôn quan tâm giúp đỡ nhân dân mình, sau khi được hân hạnh làm nô lệ cho Nhóm Lợi Ích Việt Nam ở Nga.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 05:16
  Ở Mỹ, khi công dân lên tiếng, tố cáo chủ hãng bóc lột hà hiếp hay sa thải không đúng, đặc biệt có dấu hiệu phân biệt chủng tộc hay tôn giáo, nhân viên chính phủ lắng nghe tận tình và làm cho ra lẽ vì họ là kẻ yếu.

  Vì vậy, khi sa thải công nhân, chủ hãng thường nhét vào paycheck của kẻ mất việc năm mười ngàn, chưa kể tiền thất nghiệp, tùy theo thâm niên và bậc lương, tạm gọi là tiền nhét mõm để khỏi kiện cáo hay kèo nèo. Các công nhân ở Nga này khi phàn nàn chế độ làm việc, các nhân viên chính phủ xem chừng coi họ là bọn phản động. Sự việc tồi tệ mới dẫn đến thảm trạng này.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  12.11.2012 00:08
  Tui đã nói nhiều lần, tui là " Cù lẳng " chăm phần chăm, lại càng hổng phải là dân " Xăng pha nhớt"

  bởi: Thang Long từ: Vn
  11.11.2012 04:16
  Hơn 2000 năm ông cha mình kháng giặc Tàu cứu nước và cả ngàn năm bị đô hộ chưa đủ sao, hay muốn triền miêng tăm tối... Tầu cộng xâm lược, CSVN nhu nhược. Họ mất gốc mê muội quyền lợi nên quên hết lịch sử chống ngoại xâm của tổ tiên. Chống giặc thì có cả ngàn kế sách nếu biết lấy dân làm gốc, đằng nầy cái gì cũng để đảng lo, ai tin một bầy sâu lo cho vận nước . Không che dấu được bản chất nên gọi những người yêu nước là phản động thì giống như miệt thị tổ tiên mình là phản động. Nếu có một bài hát có thể lật đổ một chế độ thì đó chính là bài này và ai dám vuốt râu hùm thì đó chính là Việt Khang, chàng trai nước Việt.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  11.11.2012 02:31
  Có 3 bản nhạc chống quân xâm lăng TQ, mà tôi muốn so sánh gởi tới VOA và các bạn trên diễn đàn:

  1. "Những con mắt hình viên đạn" của NS Trần Tiến (quốc nội). Bản này được phát sóng liên tục sau cuộc chiến tranh biên giới: Nhạc điệu hùng, truyền cảm... Nội dung diễn tả đoàn quân "đi về" biên giới, và đoàn người dân mẹ già, em thơ từ biên giới "về". Những ánh mắt trẻ thơ gởi tới những người lính niềm tin yêu, những người lính im lặng như hứa với trẻ nhỏ là "các anh sẽ đánh tan quân xâm lược dã man".
  2. "Phải lên tiếng" của NS. Anh Bằng (hải ngoại): Nhạc điệu hùng tráng, diễn tả hoàn cảnh đất nước, răn đe quân Tàu, kêu gọi đứng lên chống quân xâm lược...
  3. Việt Nam tôi đâu? Của NS Việt Khang (quốc nội): Với giọng kể lể thân phận dân Việt bị quân Tàu xâm lược... kêu gọi người dân dứng lên chống giặc Tàu, chống kẻ nhu nhược làm tay sai cho Tàu.

  Cả 3 bản nhạc đều chống xâm lược, Bản nhạc của NS Trần tiến chỉ nói chung chung, không xác định Tàu hay TQ! Bản Phải lên tiếng xác định quân Tống (Tàu) đã chôn thây tại VN. Bản "Việt Nam tôi đâu?" với lời kêu gọi thiết tha nhất, mãnh liệt nhất... khẩn khoản nhất: "Việt nam còn hay đã mất"!!!
  Trả lời

  bởi: Cỏ Ngoại Thành
  12.11.2012 14:04
  Trẻ con thì làm gì có "Những đôi mắt mang hình viên đạn; Từng đôi mắt sáng lên cháy lên như ngàn viên đạn"(!)

  Chính trị hóa quá. Lợi dụng con nít: Chân dung của Cộng sản và Taliban.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  11.11.2012 01:22
  hổm rồi Huyền có phỏng vấn mấy bạn trẻ ở Việt Nam về việc chị TM luôn xuyên tạc và bịa đặt mọi thứ nhằm nói xấu Nhà nước, bôi nhọ Đảng và Bác Hồ kính yêu...ý kiến của các bạn như sau:
  - bạn Uyên ở Bình Thuận: việc đó không thể chấp nhận được
  - bạn Vũ ở Hà Nội: tôi thật nhục nhã khi biết được rằng cô ta có thể nói tiếng Việt...
  - bạn Hải Tphcm: những con người như vậy thì chỉ làm hại cho xã hội, làm hại cho nhân dân VN chúng ta...
  Và còn rất rất nhìu ý kiến bạn trẻ bức xúc về hành động cũng như thái độ chống đối, xuyên tạc sự thật của chị...
  ( Huyền chỉ tập viết bài giống của chị Trà My thui đó nha, viết vậy cũng dễ mà)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 15:58
  Hổm rồi Huyền có phỏng vấn mấy bạn trẻ ở Việt Nam về việc chị TM luôn nói lên sự thật và đưa ra trước ánh sang mọi thứ nhằm về Nhà nướccộng sản, nhửng tội ác mà Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đã dấu nhẹm ..ý kiến của các bạn như sau:

  - bạn Uyên ở Bình Thuận: việc đó không thể chấp nhận được phải đưa ra cho công luận thế giới biết được sự thật
  - bạn Vũ ở Hà Nội: tôi thật nhục nhã khi biết được rằng cô ta có thể nói lên được sự thật những tội ác mà bác và đảng dấu nhẹm từ bao lâu nay
  - bạn Hải Tphcm: những con người như vậy thì chỉ làm hại cho xã hội, làm hại cho nhân dân VN chúng ta...nhờ côTM mà chúng ta và vả thế giới này biết rỏ được bộ mát dối trá và lừa đảo của cộng sản vn Và còn rất rất nhìu ý kiến bạn trẻ bức xúc về hành động cũng như thái độ chống đối, xuyên tạc sự thật của côn đồ ma xó cộng sản viêt nam ( Huyền chỉ tập viết bài giống của chị Trà My thui đó nha, viết vậy cũng dễ mà)
  Trả lời

  Trả lời

  bởi: Du mục từ: Hà thành, ba đình.
  11.11.2012 17:06
  Ngày nay, Những tội phạm cướp giật trẻ tuổi, Chúng sanh ra, lớn lên trong cái XH CN VN,Không liên quan gì tới Mỹ ngụy. Chúng do đảng CS giáo dục. Chúng đã từng mang khăn quàng cổ màu ĐỎ, là cháu ngoan bác Hồ. Vậy là cháu ngoan bác hồ đi cướp giật, làm gái gọi. Bác ơi là bác, bác có biết xấu hổ không bác? Còn những người yêu nước chống giặc ngoại xâm thì đồng bọn của Bác bắt giam không theo luật pháp.Tôi cho dân tộc lầm than đau khổ.
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  11.11.2012 16:40
  thêm voi chau vài loi nua,tôi thây cac ban tre tai VN không co may man di du hoc nuoc ngoài nhu chau nhung tri oc cua cac ban tre do thông minh hon chau gâp 100 lân,thât rât xung dang là thanh niên yêu nuoc VN,vi ho biêt dâu là chinh nghia và ho da thê hiên duoc long yêu nuoc-yêu tô quôc và yêu dân tôc con chau thi di nguoc lai tât ca.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 13:16
  Khác lắm chứ cháu! Người cháu phỏng vấn là cùng một bè hay đang du học như cháu, đều thuộc diện cháu bác HỒ. VOA khi phỏng vấn, họ cố gắng loại bỏ yếu tố chủ quan có thể và tiếp nhận nhiều chiều nhiều phía. Vì lẽ đó, đài cháu chỉ có bác vào thôi, đài VOA dân vn đều cập nhật.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  11.11.2012 06:57
  Đâu có ai ép cô phải khoe cái dốt, cái bất lương, cái trò hề nầy đâu. Chỉ cần biết cô là đảng viên Cộng Sản thì người ta đã biết tư cách của cô rồi. Bỏ đi Tám !!!
  Trả lời

  bởi: HT
  11.11.2012 02:54
  Cháu Huyền ơi, có xuyên tạc thì cũng xuyên tạc vừa vừa thôi! Đảng của cháu đã xuyên tạc, Nhà nước của cháu cũng xuyên tạc, và bây giờ cháu xuyên tạc nốt thì e rằng xã hội VN này chẳng biết tin ai nữa.

  Xã hội VN bây giờ đầy rẫy mọi sự bất công từ thành thị cho đến nông thôn, từ dưới đồng bằng lên đến miền thượng du. Tham nhũng tràn làn, xã hội lừa lọc nhiều vô kể, bệnh nói dối trở thành văn hóa, giáo dục xuống cấp trầm trọng, y tế quá bê bết, tai nạn giao thông nhiều nhất thế giới, CQ cướp đất đai tùm lum….

  Ấy vậy mà Đảng cứ vô tư xuyên tạc để nói dối “xây dựng Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thế mới oách chứ?

  ĐCSVN chính là ông cố nội xuyên tạc có truyền thống, chứ không ai khác cháu Huyền ạ.


  bởi: Vô danh từ: Aus
  11.11.2012 01:21
  Việt Khang thật là kỳ lạ, hay nói rõ hơn Việt Khang là một thiên tài bí hiểm, bởi vì anh chỉ là một thanh niên yêu nước vô danh như bao thanh niên khác , nhưng qua hai bản nhạc mà anh sáng tác, thiên tài của anh mới biểu lộ ra, vì chỉ có hai bài hát thôi mà sức chấn động và vẽ đẹp của nó chỉ có lịch sử mới có thể chứng minh được. Cách dùng từ và tâm tư để sáng tác hai bản nhạc nầy của Việt Khang, theo thiển ý tôi là quá phi thường, anh là Hàn Mặc Tử, Nguyễn Du và Lý thường Kiệt trong hai bài hát nhỏ. May mắn thay cho VN có được Việt Khang, anh sẽ tỏa sáng trong lịch sử VN hiện đại. Và CSVN đã bỏ tù một thiên tài hiếm có của đất nước, vi lẽ đó họ đã và đang tự diệt chính mình...
  (Đang nghe anh hát, một giọng ca truyền cảm kỳ lạ, tuy đơn sơ nhưng khó có ai qua được, kể cả các ca sĩ hát hai bản nhạc anh từ trung tâm Asia).

  bởi: Ca tru từ: NC
  11.11.2012 01:05
  Luc chuan bi cuong buc ve lai VN tat ca cac trai ty nan.... minh o Malaysia bieu tinh ca hat OI TO QUOC...,DAY MA DI. v,v,,khong biet bai cua VIET KHANG va TRAN VU ANH BINH neu biet cung ca luon.... Tom lai,cho toi cuoi cung bi tra ve VN... chinh quyen VN so ca hat giong nhu vay tiep tuc gay anh huong, nen cho qua MY nhung nguoi chap nhan tu day hay song chet. hy vong ca ban duoc tot dep va Binh An ./.

  bởi: Đầu Bự từ: USA
  10.11.2012 20:42
  Những người yêu nước mà bị tù như thế thì thật đáng thương. Chỉ tiếc là họ há không biết Việt Cộng là tay sai của Tàu Cộng. Chống Việt Cộng còn không nổi huống hồ là chống Trung Cộng.

  bởi: nhan dan từ: vietnm
  10.11.2012 18:51
  nhung b ai hat cua Viet Khang & AnB inh chacgiup cho tuoi tre VN nhan duoc trach nhiem cua minh voi dan toc va que huong

  bởi: Minh từ: VN
  10.11.2012 18:02
  Chống TQ thì chẳng ai bắt bớ làm gì. Lợi dụng chống TQ để kéo bè, kéo cánh chống chế độ, chống chính quyền thì tóm cổ, cho vô nhà đá là đúng.
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  11.11.2012 19:54
  Muốn bắt người bịt mồm thì hẳn nhiên các đồng chí CA nhà ta bao giờ cũng nhanh nhẩu gán ghép ép cung là chống chế độ, chống chính quyền. Trước nay đã bao nhiêu vụ việc như thế, người dân ai mà chả biết. Điển hình nhất là các vụ cướp đất dân oan, cố ý làm trái rồi sau đó vu cho họ là "bị các thế lực thù địch lôi kéo, lợi dụng". Vớ vẩn!
  Thôi, cứ cho là "Lợi dụng chống TQ để kéo bè, kéo cánh chống chế độ, chống chính quyền". Nếu chính quyền làm tốt, làm đúng, và vì dân, vì nước thì ai mà rỗi hơi đi làm ba cái việc như thế làm gì nhỉ? Còn nếu chống đối, chỉ trích nhà nước mà "bị tóm cổ" thì có lẽ 49% dân Mỹ qua mùa bầu cử vừa rồi có lẽ sẽ vào nhà đá sờm mất thôi.
  Trả lời

  bởi: HT
  11.11.2012 01:44
  Chống Chính quyền? VN không có một cơ quan công lực nào khách quan hơn ngoài bộ máy an ninh (CA) của Đảng chuyên chụp mũ, vu khống - Cãi không lại thì bắt đem nhốt đúng hơn.

  bởi: anh quang từ: anhquoc
  10.11.2012 15:58
  Duoi che do CS nhung nhac si nhu VK va AB bi o tu nang ne vo ly nhu vay con duoi che do VNCH nhac phan chien duoc trinh bay tu do, nhac cua TCS duoc hat cho ca nuoc nghe ma khg bi bat bo tu day, nhu vay cho thay Tu Do va Cong San khac biet nhu the nao. May man cho nhac si TCS vao thoi ay nhung roi cuoi cung TCS cung chet trong ngam ngui vi lam lo.

  bởi: Kiến trúc sư từ: Việt nam
  10.11.2012 14:13
  Tôi thấy bài hát này không có xu hướng nào chống phá nhà cầm quyền Việt nam.

  Dân gian có câu : " Có tật thì giật mình ". Phải chăng Nhà nước Việt nam tự xét thấy mình là đối tượng của bài hát, thì mới bắt hai nhạc sĩ này.

  Cho dù hai nhạc sĩ này bị nhà cầm quyền VN bỏ tù, thì tôi thấy những ca khúc yêu nước của họ đã lan truyền và đi vào lòng của mấy chục triệu công chúng rồi.

  bởi: t d nguyen từ: canada
  10.11.2012 12:28
  toi thay yeu nuoc ma bi bat thi co le phai ban nuoc vua co tien va co tieng phai khong ban.

  bởi: Durian từ: VN
  10.11.2012 09:17
  Hai nhạc sĩ trẻ VN bi Nhà CQ CS kêu án 10 năm tù đã phản ảnh cho thế giới và nhân dân VN thấy ĐCS VN và C Q VN đi ngược với Hiến Pháp và Hiệp Ước vế Nhân Quyền QT[ ở Điều 19 ]mà VN là một thành viên . Nói lên sự bất lực của nhà cầm quyền trước quốc nạn tham nhũng và bè phái bao che bưng bít ,sợ sự thật luôn lấy sự giả dối làm lá chắn. Nói lên sự khiếp nhược của Đảng và CP trước hành đông xâm lăng VN của TDTQ , vô hình chung tự nhận mình là kẻ làm tay sai cho Tàu ,bán nước Việt Nam ,. [ Nghe theo TDTQ là người không có cái đầu , làm theo TDTQ là người không có trái tim ..]

  bởi: CCF từ: LA
  10.11.2012 09:02
  Cảm giác như đây là trò PR cho các thanh thiếu niên còn non dại, chưa hiểu biết về trò chơi chính trị. Các ông trùm đang ngồi điều khiển màn diễn do những thanh niên có ảo vọng về anh hùng dân tộc thực hiện và bị bắt bỏ tù.

  bởi: Vũ Văn Đôn từ: Hànội
  10.11.2012 08:33
  chính quyền VN đàn áp người dân thể hiện lòng yêu nước là hành động phi lý và đi ngược lại mong muốn của giới trí thức trẻ. chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  11.11.2012 07:06
  Thật đáng khâm phục. Đất nước Việt Nam tự hào và hãnh diện vì các bạn. Tương lai của dân tộc Việt nằm trong tay các bạn. Cố gắng lên, viết một trang sử mới hào hùng và tươi sáng cho quê huơng ta . Tiêu trừ độc tài, đảng trị, nghèo đói, bất công là nghĩa vụ của thời đại, là thúc bách của lương tâm chúng ta hôm nay. Cám ơn các bạn.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  10.11.2012 07:22
  Nếu CSVN không bị lật đổ thì "cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam".

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 07:21
  Trịnh Công Sơn viết và hát những bài ca chống chiến tranh trước kia mà không hề phải làm việc ở đồn công an VNCH hoặc tù tội gì cả.
  Trả lời

  bởi: Du mục từ: Hà thành.
  11.11.2012 17:10
  Trịnh công sơn viết MỘT ĐÀN BÒ VÀO THÀNH PHỐ...chính là nói CS vào saigon ngày 30 tháng 4. mà đâu có bị bỏ tù...là sao?.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  10.11.2012 06:53
  Trong các nước CS, kẻ làm luật, thi hành luật, kiểm soát luật đều là chính quyền CS, mà kẻ chi phối là bộ chính trị. Dân gian có câu: nhà nước vừa thổi còi vừa đá bóng. Cũng có toà án, luật sư,
  thẩm phán...như ai, nhưng chỉ để làm công cụ cho chế độ, tay say cho những kẻ độc tài. Nó dư thừa quyền lực để bóp ngẹt
  sự phản kháng cuả người dân, nhưng nó BẤT LỰC TRƯỚC những kẻ cầm quyền, dù họ có tham nhũng, giết người, cướp cuả
  cuả dân, cũng không ai làm gì được họ, họ chỉ sử lý nội bộ,
  chuyển công tác.... nhưng người dân đen dám động đến quyền lực cuả phe đảng cuả họ,là đi tù mút muà. Lệnh từ trung ương
  xuống bốn năm, tám năm tù là cứ thế mà thi hành; luật sư, tòa án
  là trò hề, muá gậy vườn hoang hết.... BUỒN ! Họ cần phải học gương MYANMAR, đã có tự do báo chí, có đảng đối lập và nền dân chù non trẻ. Hai nhạc sỹ này, chắc chắn là những cánh én
  báo muà xuân mới của dân tộc; chế độ phản dân chủ, hại nước
  không thể tồn tại mãi, bạo lực không thể bóp ngẹt lương tri, khát khao tự do trình bày ý kiến của người dân. NGƯỜI VN KHÔNG PHẢI LÀ DÂN TỘC HÈN HẠ, CỨ CHỊU ÁP BỨC MÃI. Nhất là thế giới ngày nay không để cho phe nhóm ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐỊA mãi với dân của họ. VN MUÔN NĂM, GIÒNG GIỐNG LẠC HỒNG PHẢI TRƯỜNG TỒN VỚI PHẨM GIÁ.

  bởi: Người có đuôi
  10.11.2012 06:26
  Xin mời ca sĩ Đan Trường trình bày đến tuổi trẻ VN 2 bài nhạc của Việt Khang và Anh Bình. Tuổi trẻ VN đang đợi đấy!
  Trả lời

  bởi: Joegoing từ: Us
  11.11.2012 08:20
  Troi Dan truong cho keo khong dam ,, neu hat thi het di di ve ve chay show ..

  bởi: Trần đối Diện Mc Kenzy từ: Nunawading- Australia
  10.11.2012 06:23
  Là 1 người trẻ cuả tuổi 23, tôi có cái cảm giác giới cầm quyền đã cố tình vặn từ ngỡ tiếng Việt để ép vào tội chống phá- tuyên truyền chống nhà nước.

  Xin lỗi, tôi mới học lại tiếng Việt- nghe hai nhạc bản lời tiếng đâu có cái gì kêu gọi hay chống phá nhà nước đâu? Tôi học luật đã lâu- theo luật quốc tế nhà nước Việt nam đã và còn đi sai con đường mà Hiến Pháp cuả họ đang có lưu ở UN. Tôi cảm thấy nhà nước này sẽ còn phải đối mặt với các tổ chức bảo vệ nhân quyền-

  Thật là một cú shock cho tôi khi được biết có việc tồi tệ như thế này xảy ra trên đất nước cuả bà ngọai tôi.

  bởi: Hoàng Thi
  10.11.2012 06:21
  Bây giờ VOA đã có Tạp chí Thanh Niên rồi, và có khi nào cô Trà Mi dự định mở thêm Tạp chí Lão Thành CM hoặc Tạp chí Hội cựu quân nhân trong nước không hè? Có trẻ thì cũng phải có già mới đủ bộ chứ?

  Hơn nữa để biết được lý tưởng của thành phần trung niên trở lên có còn yêu nước là phải yêu CNXH nữa hay không.


  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ
  10.11.2012 06:12
  Nghe những người trẻ thuộc Thế hệ sinh ra,lớn lên sau chiến tranh,sống dưới CĐ tự cho mình là quyền "bất khả tư nghị",tự cho mình là một đảng CT độc nhất có quyền LĐ ĐN,bằng pháp luật,hiến pháp,pháp đình do chính mình đặt ra,để áp trị NDVN.Chỉ 2 bản nhạc rõ ràng là chống ngoại bang TQ,kẻ đã cướp Biển Đảo,biên giới,gây sức ép,thì mới thấy tuổi trẻ VN hiện nay ko hề vong bản,khiếp nhược,và là niềm hy vọng cho giòng sinh tồn cuả DT VN.Nói to lên,Hát to lên để nhân dân trong và ngoài nước được nghe,chúng tôi thế hệ đã qua,thế hệ "huynh đệ tương tàn",sẽ ủng hộ các bạn,và lắng ĐN qua tiếng nói trong sáng cuả các bạn.Hai bản nhạc chống TQ cũng đồng nghiã là "chống phá nhà nước",thì rõ ràng ĐCS VN đang là bọn bán nước cầu vinh.Rất đồng ý với các bạn trẻ,chúng ta chống độc taì,độc đảng chứ ko chống NN,hay tổ quốc.Và những người đang nắm quyền lực cai trị đã và đang mị dân với thuật ngữ ĐỘC LẬP nhưng dưới ô,dù cuả quan thầy TQ.Chống ĐT,Độc Đảng là "mệnh lệnh cuả thời đại".

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.11.2012 05:03
  Những bài hát của Việt Khang không rung động được người nghe vì nó nói lên 1 giả thuyết, 1 sự tưởng tượng không có thực. Trong khi nghe những bài hát thực đơn giản như "Nhớ Bến Đà Giang" làm người ta rung động vì nó nói lên 1 sự thực trước mắt mà người ta là nạn nhân rõ ràng hiện hữu trước mắt và nó diễn tả cảnh tan nát của quê hương nghèo khó cụ thể chứ không như "Việt Nam tôi đâu" 1 cách vu vơ, vì VN tôi trước mắt đó chứ đâu. "Ai qua bến Đà Giang cho tôi nhắn vài câu, thương về mái tranh nghèo bên hàng cau. Chia ly đã từ lâu, tôi mong nhớ làm sao bao nhiêu bóng người thân mến năm nào". Dù không nằm trong trường hợp đó, người nghe vẫn bị rung động bởi những tiếng kêu khắc khoải của người nhớ về quê hương xứ sở, nhưng bị chia cắt không còn thấy lại. "Tôi thương mái chèo lơi bên manh áo tả tơi thương về những con đò trên dòng nước". Quê hương tuy đơn sơ nhưng thắm đượm đầy tình cảm rạt rào của kẻ ly hương rõ ràng đó, sờ sờ tước mắt đó. Còn "VN tôi đâu" nó sờ sờ trước mắt mà hỏi ở đâu thì làm sao rung động được người nghe, vả lại nó không diễn tả cảnh làng quê yêu dấu của chính họ đã sinh trưởng nơi đó. "Ai xuôi bến Đà Giang, ai qua chuyến đò ngang cho tôi nhắn niềm thương nhớ dâng tràn" nói lên tình cảm lai láng của người yêu mến quê hương phải xa cách vì sự chia cắt của Tây, của Mỹ. Bài "VN tôi đâu" không đáng cho ai bình luận vì nó không hợp cảnh hợp thời và nhạc sĩ Việt Khang xứng đáng nằm tù 4 năm đáng lẽ lâu hơn nhưng nhờ sự khoan hồng. Đảng nào thống nhất được đất nước thì đảng đó xứng đáng lãnh đạo đất nước gấp trăm gấp ngàn lần mấy cuộc bầu cử nhảm nhí!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 17:24
  Sao lại không thực? thác Bản Giốc đâu còn,Ải Nam Quan đâu còn,hai mốc này đã thụt sâu vào đất Tàu kéo theo suốt dải biên cương 6 tỉnh mất gần 700km2 bằng tỉnh Thái Bình.Sao lại không thực khi miền bắc tấn cong Miền nam đã đồng lõa cho Tầu lấy Hoàng Sa mà sau này giả đò xin lại vì nhờ các "đồng chí"giải phóng" hộ,đừng già họng cãi cố.
  Trả lời

  bởi: Trần đối Diện Mc Kenzy từ: Nunawading- Australia
  12.11.2012 13:08
  Hãy nói và bàn luận cho ngay thẳng @Vietnammenyeu-Canada.

  Tôi có biết là nhạc bản "Qua bến Đà Giang" tác giả hiện đang sống ở Sydney, Australia. Bản nhạc này bị cấm trên trang Thông Tin Văn Hoá từ Hà Nội.

  Nhạc bản mà VNMY display cho thấy tình quê hương còn bị cấm chứng tỏ cái sự so sánh cuả bạn bị tương phản và không có đủ thuyết phục, khi bạn kết tội nhạc bản "Anh là ai?"lời nhạc chỉ nói lên giữa các người trẻ cùng chung sống trong một nước...vì sao anh lại đánh tôi?

  Bị cáo tố buộc tội không đủ lý lẽ mà còn vặn ghép vào tội chống phá nhà nước theo Luật hình sự điều 88. Như thế, là vi phạm luật bảo vệ nhân quyền cuả UN mà chính Việt Nam đã ký kết.

  Tôi thật thất vọng và buồn khi muốn đi VN xem quê hương cuả bà ngọai tôi được mô tả là rất đẹp và hiền hoà.

  Con đường thăm viếng này chắc là rất buồn chán vì những cảnh tượng bắt bớ và tra xét, khủng bố tâm tình con người. Bạn ở Canada có thấy như thế không?

  Trả lời

  bởi: Tú lơ khơ
  11.11.2012 15:08
  "VN đẹp nhất có tên bác Hồ" là bài hay nhất phải không em "Vietnammenyeu"?
  Trả lời

  bởi: kieuhung
  12.11.2012 20:56
  "Từng nghe:

  Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo
  Như nước Đại Việt ta từ trước
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu
  Núi sông bờ cõi đã chia
  Phong tục Bắc Nam cũng khác
  Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập
  Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương
  Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
  Song hào kiệt thời nào cũng có."
  BÀI HÁT RẤT TUYỆT VỜI, ĐÚNG THỰC TẾ VN!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 08:22
  Nhay nhua , cu nhay nhu gie rach khong biet xau ho luong tam de cho cho no tha di roi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 02:27
  Hai nhạc sĩ viết các bài hát nói lên tình yêu nước, yêu đồng bào nhưng lại bị những bản án nặng nề thế này, mình thấy rất nhục nhã cho nền tư pháp của đất nước.

  Tuoi tre Viet Nam muon nam!

  bởi: tuoi tre hanh dong
  10.11.2012 04:49
  1 tien buoc trong moi lanh vuc cuoc song xa hoi nam ro quy luat choi cam hoi lo tham nhung cam ap buc phai tu nguyen cam lon manh trong so hai. 2 tat ca tren giay to truoc hanh dong theo su quyet dinh ro rang minh bach ben dep. 3 ban muon tien toi lanh dao phai co quyet tam chinh dang phai tu minh dung ra nhan lanh trach nhiem tu minh quy tu nhan dan tu minh tien len nam quyen quoc gia. Chuc ban va toi chung ta phai thanh cong.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)